Đề Xuất 6/2023 # Ý Nghĩa Lá Bài Tarot Four Of Pentacles # Top 8 Like | Shareheartbeat.com

Đề Xuất 6/2023 # Ý Nghĩa Lá Bài Tarot Four Of Pentacles # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Ý Nghĩa Lá Bài Tarot Four Of Pentacles mới nhất trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nghĩa xuôi: kiểm soát, ổn định, an ninh, sở hữu, bảo thủ

Nghĩa ngược: Tham lam, vật chất, tự bảo vệ

FOUR OF PENTACLES – Ý NGHĨA VÀ MÔ TẢ LÁ BÀI TAROT

Four of Pentacles cho thấy một người đàn ông ngồi trên chiếc ghế, cách xa quê nhà. Ông giữ chặt pentacles hoặc đồng tiền của mình trong một tư thế phòng thủ cẩn mật như thể sợ ai lấy cắp. Một pentacle nằm ở trên đâu, một cái giữa hai bàn tay, và hai cái còn lại được đặt an toàn bên dưới hai chân. Ông không muốn ai chạm vào đồng tiền của mình! Và, cũng không muốn rời bỏ vị trí hiện tại. Nói cách khác, đối với ông, đồng tiền đi liền khúc ruột. Tuy công việc rất khó khăn, nhưng ông vẫn cảm thấy hài lòng với những gì mình đang có.

Four of Pentacles tạo ra cảm giác tích cực và tiêu cực. Một mặt, lá này nói rằng bạn đã hoàn thành nhiều mục tiêu và đạt được của cải vật chất rất lớn trong quá trình này. Tuy nhiên, mặt khác, có một nguy cơ là bạn chỉ chú ý đến giá trị của cải vật chất, và trở nên tham lam, ích kỉ.

Four of Pentacles cho thấy bạn đang rất ổn định về tài chính và an toàn với các khoản đầu tư vững chắc. Bạn đang rất thận trọng về tiền bạc và không có ý định đánh liều trong các vấn đề tài chính. Bạn muốn bảo vệ những gì mình đang có, và từ từ kiếm lợi thông qua việc tiết kiệm tiền bạc và đầu tư an toàn. Bạn đang tự cung tự cấp cả về tài chính và tình cảm, vì bạn cho rằng tiền chính là sự an toàn của cảm xúc.

Mặc dù lá này cho thấy một người thực tế và ổn định về mặt tài chính, nhưng nó thường ám chỉ tính sở hữu, tham lam và thận trọng quá mức trong cuộc sống. Bạn lo sợ rủi ro, cả về tài chính lẫn tình cảm vì sợ mất hết tất cả những gì mà bạn đã đạt được cho đến nay. Kết quả là, bạn mơ hồ không hài lòng với cuộc sống.

Như vậy, Four of Pentacles cho thấy một trong những mối nguy hiểm của sự thịnh vượng, cám dỗ chính là quá coi trọng giá trị của đồng tiền. Nếu sự giàu có và thành công tài chính dẫn đến một sự keo kiệt, bạn sẽ nhận ra rằng mình không còn biết gì ngoài đồng tiền. Đáng buồn thay, của cải đã trở thành cuộc sống của bạn và bây giờ bạn đánh giá giá trị bản thân dựa trên tài sản mà bạn có. Điều này cũng có nghĩa là bạn phải liên tục làm việc chăm chỉ để tạo ra nguồn thu nhập để duy trì tiêu chuẩn hiện tại của cuộc sống và để duy trì nỗi ám ảnh với vật chất.

Đôi khi, Four of Pentacles có thể cho thấy một thái độ không mấy linh hoạt và luôn tìm cách chống lại mọi sự thay đổi. Mọi thứ đã quá vững vàng và an toàn thì tại sao phải thay đổi chứ? Thay đổi dường như là một mối đe dọa với bạn, và có nguy cơ khiến bạn mất hết tất cả những gì là quan trọng. Do đó, bất cứ đề nghị nào về việc thay đổi, di chuyển sẽ khiến bạn kịch liệt phản đối và bác bỏ ngay tức thì.

Four of Pentacles cũng có thể nói về việc kiểm soát môi trường của bạn. Bạn muốn đảm bảo rằng thế giới của mình không bị thay đổi, hoặc nếu có, thì phải tuân theo những gì bạn muốn và theo cách của bạn. Tuy nhiên, nhược điểm là không phải lúc nào mọi thứ cũng như ý của bạn và có thể bạn đang cố gắng chứng minh bản thân mình cho nhiều người và vô tình ảnh hưởng tiêu cực đến quan hệ của bạn đấy.

FOUR OF PENTACLES – Ý NGHĨA NGƯỢC CỦA LÁ BÀI TAROT

Ngược lại, sự bảo thủ của Four of Pentacles trở thành tham lam và keo kiệt. Bạn đang bị ám ảnh bởi một nỗi sợ hãi về sự nghèo đói và buộc mình phải chạy theo vật chất. Bạn đang rất cẩn mật về vật chất và tình cảm của mình, đồng thời sợ hãi về việc phải tin tưởng vào người khác. Bạn không muốn chi tiêu tiền bạc và cứ giữ bo bo trong lòng. Ngoài ra, ngược lại, bạn có thể đang chi tiêu quá nhiều và cần phải quản lý các nguồn tài chính của mình tốt hơn.

Trong trải bài quan hệ, Four of Pentacles đảo ngược cho thấy bạn đã dành thời gian để tập trung vào sự nghiệp và có phần lơ là về các mối quan hệ của mình. Có thể, bạn đã khá thành công về mặt tài chính nhưng lại mất đi sự kết nối với người khác. Bạn đã tự giam lỏng chính mình bằng công việc và tài chính, và cần phải thoát khỏi nhà tù ấy nếu bạn thật sự muốn cải thiện các mối quan hệ của mình. Điều quan trọng là phải nhận ra rằng thành công trong sự nghiệp là rất tốt nhưng nó chỉ dừng lại ở một mức nào đó. Bạn cần phải xem xét cuộc sống của mình và xác định những gì bạn có thể bỏ quả, đặc biệt là công việc và các hoạt động tương tự, để có thể tập trung vào phát triển các mối quan hệ cá nhân.

Four of Pentacles ngược khuyên bạn hãy nới lỏng các nhu cầu về an ninh và ổn định, và bước ra ngoài một thế giới rộng lớn hơn. Lúc đầu, có thể bạn sẽ cảm thấy lo sợ đấy, nhưng đây là một bước quan trọng trong sự phát triển cá nhân của bạn.

Tham gia khoá học nhập môn Tarot để hiểu rõ hơn cách thức giải một trải bài Tarot.

Nguồn dịch: Biddy Tarot – Four of Pentacles

(Xin vui lòng ghi rõ nguồn Saigon Mystic House khi phát hành lại nội dung này)

Ý Nghĩa Lá Bài Four Of Pentacles Trong Tarot

Từ khóa

Xuôi: sự an toàn, bảo thủ

Ngược: tham lam, chủ nghĩa vật chất

Ý nghĩa tổng quan

Một người đàn ông đang ngồi trên ngai, với 2 đồng tiền phía dưới chân và 2 đồng nữa ở 2 tay. Hắn ta chẳng là một vị vua, hay thậm chí chẳng là một tiểu đồng, nhưng hắn ta ngồi trên ngai với mục đích.

Đây là hình ảnh lá Four of Pentacles, và hình ảnh đó là một trong những hình ảnh hiển nhiên nhất của bộ Ẩn phụ.

Lá bài này đại diện cho nhu cầu kiểm soát được tình huống, cũng như nhu cầu có được quyền lực.

Mặc dù những đặc tính trên thường được cho rằng đi liền với sự tiêu cực, lá Four of Pentacles không nhất thiết phải được hiểu theo chiều hướng xấu. Nó hoạt động như đèn đỏ, nhắc nhở rằng, chúng ta đang khư khư giữ chặt mọi thứ mà mất đi cái nhìn tổng thể.

Nó nói về nhu cầu cơ bản của loài người, đó là sinh tồn bằng mọi giá.

Khi lá bài này xuất hiện, điều quan trọng cần làm là đánh giá nghiêm túc lại cuộc sống của bạn và xem rằng có những gì ta có thể thả tay, hoặc có quyền lực nào ta có thể từ bỏ, qua đó khiến cho cuộc sống của bạn hạnh phúc hơn.

Khi lá bài xuôi

Sự diễn giải lá Four of Pentacles tùy thuộc vào vị trí của nó trên trải bài. Ngoài ra, cũng cần để ý đến những lá khác xung quanh nó để có thể quyết định lĩnh vực nào trong cuộc sống lá bài đang hướng tới.

Ở vị trí chỉ thị quá khứ, lá Four of Pentacles đại diện cho quãng thời gian khi bạn gặp vấn đề với việc từ bỏ sự kiếm soát của một tình huống nào đó. Vì đây là nền tảng cho việc đọc bài, nên khủng hoảng quyền lực từ quá khứ này có ảnh hưởng đến tình huống hiện tại bạn gặp. Bạn cần nhận ra sai lầm trong quá khứ để học hỏi và tiến bộ hơn.

Ở vị trí chỉ thị hiện tại, lá Four of Pentacles mang ý nghĩa bạn có thể xử lý tình hình hiện tại tốt hơn nhiều. Rất có thể bạn không nhận ra hành vi của bạn ảnh hưởng tới những người xung quanh và chính bạn như thế nào, và thật khó để thừa nhận khi bạn sai. Điều quan trọng là bạn nhìn nhận hành động của mình, và trung thực tự hỏi rằng, liệu mình có thể cư xử tốt hơn không. Nếu không thay đổi, bạn sẽ thấy bản thân mình đạp mọi người ra xa hơn, đặc biệt là những người vốn ban đầu muốn theo bạn đến chân trời góc bể.

Ở vị trí chỉ thị tương lai, lá Four of Pentacles được coi như một lời cảnh báo. Nó nhắn rằng con đường bạn đang chọn sẽ dẫn đến sự u sầu và cô đơn. Đã đến lúc thay đổi thái độ với tình huống hiện tại, để tránh những khó khăn sắp tới.

Trong công việc

Nếu hiện tại đang tìm việc làm, lá Four of Pentacles nhắn bạn ngoài kia đúng là có công việc bạn muốn. Kiếm tìm tiếp đi, và hãy cẩn thận với những công việc quá tốt để trở thành hiện thực.

Trong tình yêu

Khi đề cập đến chuyện yêu đương, lá Four of Pentacles nhắn rằng hãy lùi lại một chút. Nếu bạn đang trong mối quan hệ và rút được lá này, nó mang nghĩa rằng hiện tại không có đủ không gian giữa hai người. Nếu cứ lúc nào rảnh là hai người lại gặp nhau, giờ là lúc dừng trò đấy. Mối quan hệ lành mạnh sẽ đỡ được những tình huống hai người phải thỉnh thoảng xa nhau.

Nếu ế, lá Four of Pentacles nhắn rằng bạn phải bước ra khỏi vùng thoải mái của bạn để đi tìm tình yêu đích thực. Kiểm soát quá đà trong việc hẹn hò sẽ mang lại nhiều thiệt hại chứ chẳng bổ béo gì, nên đây là lúc để bạn quên đi những kỳ vọng của mình.

Trong vấn đề tài chính

Khi xuất hiện trong trải bài về tài chính, đây là dấu hiệu cho thấy bạn cần điềm đạm hơn trong chi tiêu. Đây không phải lúc hay để bạn chơi trò may rủi với những đồng tiền xương máu của mình, nên đừng ký hợp đồng kinh doanh nào mới hay mua bất kỳ món đồ kinh khủng khiếp nào. Hãy đảm bảo những thứ thiết yếu được lo liệu, và phần tiền còn lại được đưa vào tài khoản tiết kiệm.

Đây là lúc tốt đẹp để nhìn lại chi tiêu tháng và xem khoản nào bạn có thể cắt giảm để tiết kiệm tối đa.

Trong khía cạnh sức khỏe

Trong trải bài về sức khỏe, lá Four of Pentacles mang thông điệp rằng, bạn đang có những thói quen có hại hơn là có ích.

Có thể chế độ ăn của bạn không được lành mạnh lắm, hoặc bạn đang đắm chìm vào quá khứ nhiều quá khiến cho tinh thần và cảm xúc của bạn bị ảnh hưởng. Hãy lắng nghe thân thể và thay đổi theo hướng tích cực, trước khi có bệnh mãn tính nào xuất hiện.

Khi lá bài ngược

Khi lá Four of Pentacles ngược xuất hiện, bạn cần thư giãn. Trong lúc này, điều quan trọng cần làm là đi tìm sự bình thản. Đôi lúc, điều đó có nghĩa rằng hãy bơ đi chuyện của mọi người và chỉ quan tâm đến thân mình thôi. Có những lúc ích kỷ một tý là điều tốt nhất chúng ta có thể làm

Khi phối hợp với các lá khác

Khi xuất hiện cùng lá The Hermit, thông điệp của hai lá là, sự cứng cổ cứng đầu của bạn là nguyên nhân lớn nhất khiến bạn xa cách với những người bạn yêu thương. Hãy coi đây là lời cảnh báo, rằng bạn cần thay đổi thái độ của mình.

Khi lá Four of Pentacles xuất hiện song song với lá The Wheel of Fortune thì ngược lại với trường hợp trên, đây là thời điểm để bạn cứng đầu một tý. Đây có thể là một phương án khó nhằn với nhiều người, và bạn cũng gặp rủi ro đánh mất những người bạn quan tâm, nhưng thực sự đây là hành động tốt nhất bạn có thể làm.

Ý Nghĩa Biểu Tượng 78 Lá Bài Tarot – Four Of Pentacles 2022

Four Of Pentacles

Một người đàn ông đầu đội vương miện đang ngồi trên một chiếc ghế đẩu ở vùng ngoại ô thành phố. Anh ta đang giữ chặt ngôi sao ngũ giác của mình như có ý nói “đây là tiền của tôi, không ai được đụng vào nó đâu.” Chiếc vương miện đại diện cho địa vị và sự công nhận. Đó là sự thừa nhận về những thành công cùng với những thành tựu mà chúng ta đã đạt được trong đời.

Hình ảnh thành phố ở phía xa chỉ ra rằng có thể chúng ta cần phải tương tác với xã hội tốt hơn thời điểm này. Trong thành phố có rất nhiều con đường và đại lộ, đó cũng có thể là những vấn đề phức tạp cần phải được thương lượng để chúng ta có cái nhìn rõ ràng hơn.

Tiền là một biểu tượng của sức mạnh và quyền lực. Tuy nhiên, việc nắm giữ tiền bạc có thể chỉ đến việc chúng ta lo lắng nguồn tiền của mình sẽ chạy đi mất… cũng có thể là chúng ta chỉ khư khư giữ lấy những ý tưởng của mình mà không hiện thực hóa chúng ra. Những thứ khác cũng có thể được liệt kê như cơ hội – chủ nghĩa vật chất – lòng tham – sự sợ hãi khi mất đi điều chúng ta trân trọng… hoặc có thể là chúng ta cảm giác như mình bị mắc kẹt trong một vũng lầy mà không thể tiêu tiền được.

Trên hết, Four Of Pentacles chỉ ra rằng chúng ta đang quan tâm quá mức đến chủ nghĩa vật chất và sự chiếm hữu vật lý. Có thể chúng ta đang trở nên keo kiệt và chỉ hứng thú với việc tiếp nhận tiền bạc cùng với sự chiếm hữu vật chất mà thôi. Việc chỉ khư khư giữ những gì mình có sẽ tạo cho chúng ta cảm giác an toàn nhưng đồng thời nó cũng sẽ khiến chúng ta mụ mẫm đi và trì trệ sự phát triển của bản thân vì chúng ta sợ phải liều lĩnh. Nếu chúng ta cứ hà tiện về mặt vật chất hoặc tài chính mãi như vậy thì mặt cảm xúc của chúng ta cũng sẽ chẳng khác gì: chúng ta sẽ quay lưng với bạn bè và đồng nghiệp, chúng ta sẽ mất đi cơ hội để tích lũy làm giàu ngay từ ban đầu.

Lá bài này cũng có thể ám chỉ rằng chúng ta đang tách bản thân mình ra khỏi sự sáng tạo cùng với những ý tưởng mới để phát triển. Tuy nhiên, Four Of Pentacles có thể mang đến cho chúng ta niềm vui và sự thỏa mãn vì chúng ta cảm thấy rằng bất kì sự đầu cơ nào cũng có thể gây nguy hiểm đến các nguồn lực và an toàn của mình. Nó nói rằng chúng ta cần phải buông bỏ những nỗi sợ hãi cùng với nghi ngờ để có thể mở mang tâm trí. Four Of Pentacles thôi thúc chúng ta lắng nghe lời khuyên của những người có thể giúp đỡ mình, đồng thời cố gắng thấu hiểu tại sao chúng ta lại khư khư giữ chặt nó đến như vậy.

Nguồn: Ultimately Tarot by John Field

Dịch: Hạ Thiên

Ý Nghĩa Lá Bài Tarot Two Of Pentacles

Nghĩa xuôi: Cân bằng, khả năng thích ứng, khả năng quản lý thời gian

Nghĩa ngược: Không có sự sắp xếp, tình trạng hỗn loạn tài chính

TWO OF PENTACLES – Ý NGHĨA VÀ MÔ TẢ LÁ BÀI TAROT

Ở Two of Pentacles, một người đàn ông nhảy múa như đang tung hứng trên tay các vấn đề trong cuộc sống. Biểu tượng “vô cực” chạy vòng quanh Two of Pentacles cho thấy khả năng xử lý của ông là vô hạn. Ở phía sau, 2 chiếc thuyền lướt trên mặt sóng như đang bay cùng thăng trầm cuộc sống. Gương mặt ông phảng phất sự lo lắng nhưng vẫn hoà mình vào điệu nhảy một cách thoải mái, bất chấp những khó khăn sau lưng.

Trong Two of Pentacles, sự nhận thức, đại diện bởi nguyên tố nước, bị cuốn đi bởi các mối bận tâm trái ngược nhau. Trong khi Ace of Pentacles đại diện cho sự khởi đầu của một công việc mới, Two of Pentacles đại diện cho nhu cầu cân bằng các lĩnh vực quan trọng trong cuộc sống như gia đình, bạn bè, cũng như thể chất, trí tuệ, tinh thần và hạnh phúc . Lá này cho thấy sự cân bằng giữa các mong muốn đối lập và lợi ích nói trên. Cuộc sống luôn thay đổi không ngừng, nhưng nếu bạn có thể tạo ra sự cân bằng và hòa hợp giữa các yêu cầu trên, bạn sẽ có được hạnh phúc và thịnh vượng.

Như vậy, Two of Pentacles như một lời nhắc nhở hãy cố gắng để sắp xếp gia đình, bạn bè, công việc, tài chính, và những thách thức mới. Bạn cần phải rõ ràng về các ưu tiên của mình để có thể đầu tư thời gian và năng lượng một cách thích hợp. Bạn vô cùng bận rộn và có thể bị phân tâm bởi công việc, nên hãy ưu tiên các hoạt động cần thiết và cẩn thận quản lý thời gian của mình.

Two of Pentacles nhắc nhở bạn tập trung vào mục tiêu rộng lớn hơn trong cuộc sống, đồng thời đảm bảo công việc hằng ngày được sắp xếp cẩn thận. Đây lá bài nói lên việc quản lý thời gian và tài chính. Hãy đảm bảo rằng các hóa đơn của bạn được trả đúng thời hạn cũng như ghi chú rõ ràng các lịch hẹn. Lá này nhắc nhở bạn rằng ghi nhớ thời khoá biểu hàng ngày cũng quan trọng như việc theo đuổi các mục tiêu rộng lớn hơn trong cuộc sống.

Đôi khi, Two of Pentacles có thể chỉ ra rằng có những vấn đề và khó khăn trong tương lai. Những trở ngại sẽ xuất hiện và cản trở những gì bạn theo đuổi trong cuộc sống. Bạn sẽ cảm thấy lo âu nếu không sắp xếp các ưu tiên và quản lý thời gian một cách hiệu quả hơn.

Tương tự, Two of Pentacles dự đoán sự thay đổi. Sự linh hoạt và khả năng thích ứng với hoàn cảnh là vô cùng cần thiết. Bạn phải tập trung vào vấn đề, giữ vững sự linh hoạt và nắm giữ đầy đủ thông tin, đồng thời không ngừng tìm kiếm những cơ hội mới, và thay đổi con đường bạn đang đi theo chiều hướng tốt nhất có thể.

TWO OF PENTACLES – Ý NGHĨA NGƯỢC CỦA LÁ BÀI TAROT

Trong cuộc sống hằng ngày của bạn, Two of Pentacles ngược cho thấy bạn đang rất bận rộn và đôi khi phải cố gắng hết sức để quản lý các hoạt động và cam kết của mình. Bạn cũng có thể gặp khó khăn về vấn đề quản lý tài chính và thanh toán hóa đơn. Sự căng thẳng khiến bạn dễ dàng bị choáng ngợp bởi trách nhiệm của mình. Vì vậy, lá này khuyến khích bạn có tổ chức hơn và có kế hoạch hơn trong công việc hằng ngày.

Đảo ngược, Two of Pentacles có thể chỉ báo rõ ràng rằng bạn không quản lý công việc và các cam kết gia đình. Bạn đang đầu tư phần lớn thời gian vào công việc, bỏ bê gia đình hoặc người yêu. Ngoài ra, Two of Pentacles ngược còn chỉ ra rằng bạn cảm thấy quá khó khăn để quản lý tài chính. Bây giờ là lúc để bắt đầu một ngân sách chi tiêu hợp lý.

Trong một trải bài quan hệ, Two of Pentacles ngược khuyên bạn không nên cam kết, đặc biệt là khi mọi chuyện đang trở nên căng thẳng hoặc không chắc chắn về tương lai. Không nên ôm ấp quá nhiều kế hoạch như việc “có bồ” ở giai đoạn này hoặc thực hiện bất kỳ cam kết tài chính nào với nhau. Xem xét chi tiêu của bạn và làm thế nào bạn quản lý thời gian của mình hợp lý. Bạn đang cố gắng bắt kịp với công việc và các cam kết của mình tại thời điểm này mà sao lãng sự chú ý đến các mối quan hệ của mình. Hãy biết mình thật sự cần gì và muốn gì trong lúc này và xem xét liệu nó có thật sự đáng để bạn tập trung vào những cam kết khác, không cần thiết hay không.

Tham gia khoá học nhập môn Tarot để hiểu rõ hơn cách thức giải một trải bài Tarot.

Nguồn dịch: Biddy Tarot – Two of Pentacles

(Xin vui lòng ghi rõ nguồn Saigon Mystic House khi phát hành lại nội dung này)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Ý Nghĩa Lá Bài Tarot Four Of Pentacles trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!