Đề Xuất 1/2023 # Vay Tiền Mua Đất Lãi 700 Triệu Một Năm 2022 # Top 3 Like | Shareheartbeat.com

Đề Xuất 1/2023 # Vay Tiền Mua Đất Lãi 700 Triệu Một Năm 2022 # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Vay Tiền Mua Đất Lãi 700 Triệu Một Năm 2022 mới nhất trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Liều mình vay tiền ngân hàng để mua 2 miếng đất đợi lên giá bán. Sau một năm miếng đất đầu lời 300 triệu đồng, miếng sau được khách hàng trả lời 400 triệu đồng mà chưa nỡ bán. Tổng cộng vợ chồng tôi vay tiền mua đất lãi 700 triệu một năm.

Nhóm phóng viên chúng tôi đã có dịp gặp trực tiếp vợ chồng chị Lê Diễm Thúy quê ở Bắc Ninh. Được biết trước đây hai vợ chồng cùng học tại Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp thì cả hai bám trụ làm việc ở Thủ Đô Hà Nội. Chờ công việc ổn định rồi tính đến chuyện kết hôn lập gia đình. Làm việc được 9 tháng thì chúng tôi tiến tới hôn nhân. Tiền mừng cưới hai bên gia đình cho hết lại hai vợ chồng làm ăn. Cho nên có dư giã chút đỉnh, hiện tại chúng tôi vẫn thuê chung cư để ở. Cha mẹ hai bên bảo rằng ráng làm ăn để dành tiền mua miếng đất để dành khi nào có tiền thì xây nhà. Nếu thiếu thì ông bà cho thêm và vay mượn của họ hàng chút đỉnh để giúp đỡ. Vay tiền mua đất lãi 700 triệu đồng trong 1 năm, may mắn đến với vợ chồng chị Thúy.

Tôi là nhân viên văn phòng, còn chồng làm chuyên viên kinh doanh của một công ty tư nhân. Ngoài thời gian làm việc tôi cũng tìm hiểu về bất động sản để kiếm mảnh đất mua phòng thân. Nếu địa bàn ổn định, kinh phí đủ sẽ tính tới việc xây nhà luôn. Được biết khu vực đất gần cầu Thăng Long đang rao bán giá rẻ lại gần công ty hai vợ chồng làm việc. Thấy thế, tôi về bàn với chồng và quyết định mua ngay kẻo lỡ người khác mua mất. Diện tích đất 60 m2 giá 800 triệu đồng. Hai vợ chồng tích góp tiết kiệm được 400 triệu đồng. Mượn ba mẹ hai bên 350 triệu, còn 50 triệu mượn bạn bè, đồng nghiệp. Sắp xếp chồng tiền xong xuôi chỉ đợi sang tên nữa là có thể yên tâm.

Quyết định về quê lập nghiệp

Sau nửa năm làm việc, tiết kiệm và tích góp chúng tôi đã trả hết nợ mượn của bạn bè. Dự định của vợ chồng chị Thúy là sẽ xây nhà tại miếng đất đã mua ở gần cầu Thăng Long. Nhưng nghĩ lại giá cả ở đây đắt đó, mức sống cao, giá cả hàng hóa cũng leo thang. Về quê dù sao cũng gần nhà, đồ ăn thức uống ở quê cũng rẻ hơn ở thủ đô. Hai vợ chồng quyết định về quê Bắc Ninh. Sau này có bầu bì, con cái gần nội ngoại cũng tiện chăm sóc giúp đỡ.

Hiện tại miếng đất mà tôi mua đã có người trả 1 tỷ đồng. Nhưng tôi chưa bán vì nghĩ vài tháng sau nó sẽ lên nữa. Với lại hiện tại cũng chưa cần tiền gấp cho nên vẫn cứ để đó chờ lên giá rồi bán.

Liều mình vay tiền ngân hàng để mua đất tiếp

Sau hơn 2 tháng về quê, vợ chồng tôi cũng đã kiếm được công việc khác. Thu nhập cũng không cao. Nhưng ở chung với bố mẹ nên cũng không tốn kém như trước ở Thủ đô. Không phải tốn tiền trả tiền thuê nhà hàng tháng. Tiền chi tiêu cũng ít hơn về ở quê gì cũng rẻ hơn nhiều.

Được ba mẹ chồng kể lại rằng trong họ hàng có người làm ăn thất bại. Họ đang cần tiền gấp để xoay sở công việc làm ăn. Cho nên muốn bán nhanh miếng đất mặt tiền trong thời gian càng sớm càng tốt. Nghe nói mặt tiền làm tôi rất hứng thú. Vì dự định của 2 vợ chồng là đang tìm mặt bằng để kinh doanh. Xin số điện thoại để hỏi giá cả thì được báo giá là 1,5 tỷ đồng. Nếu tính theo giá mặt bằng chung mà còn mặt tiền nữa thì mức giá đưa ra như vậy là khá rẻ. Vay tiền mua đất lãi 700 triệu một năm.

Vay tiền ngân hàng để chồng tiền mua đất

Hai vợ chồng bàn tính hay là bán miếng đất trên Hà Nội để về mua miếng đất của họ hàng. Nhưng nghĩ nếu bán gấp quá thì người mua sẽ ép giá không được tiền, lời lãi cũng không bao nhiêu. Hai vợ chồng đánh liều làm thủ tục vay tiền ngân hàng được 1,2 tỷ mượn thế chấp ngôi nhà mẹ chồng và được ông bà đồng ý. Bên cạnh đó, vay thêm bạn bè 300 triệu đồng nữa là đủ tiền mua. Sau một tuần, hồ sơ vay được giải ngân, số tiền ngoài nhờ bạn bè cũng đã xoay sở được.

Đúng 10 ngày từ ngày họ hàng rao bán hai vợ chồng tôi đã liên hệ sang chồng tiền đầy đủ. Đồng thời tiến hành thủ tục sang tên chủ sở hữu. Trong thời gian đó, tôi cũng lên mạng rao bán miếng đất ở gần cầu Thăng Long. Nếu có khách mua được giá thì bán để về trả nợ.

Vừa rao được hơn 1 tuần, có người liên lạc trả 1,1 tỷ đồng, mua 800 triệu bán lời 300 triệu thì được quá còn gì. Tính ra chỉ vài tháng mà lời chừng đó tiền thì còn gì bằng nữa. Hai vợ chồng chị Thúy quyết định bán ngay và liền. Bởi vì nghĩ rằng về quê làm ăn rồi chắc sẽ ở quê luôn không lên Hà Nội nữa, nên quyết định bán miếng đất trên đó để có tiền xoay sở.

May mắn khi đất lên giá

Sau khi bán miếng đất trên Hà Nội có tiền vợ chồng tôi trang trải nợ nần và trả tiền ngân hàng hàng tháng. Hết may mắn này đến may mắn khác, tôi phát hiện mình có bầu 6 tuần. Một tháng sau có người trả miếng đất ở Bắc Ninh 1,9 tỷ đồng. Quá vui sướng chỉ một tháng đã lời 400 triệu đồng.

Nhưng mẹ chồng tôi có đi xem thầy, thầy bảo rằng miếng đất ở Bắc Ninh rất hợp với cung mạng của hai vợ chồng. Nếu xây nhà mở rộng mặt bằng kinh doanh trên chính mảnh đất đó. Thì sau này công việc làm ăn ngày càng phát đạt, ăn nên làm ra lắm. Vay tiền mua đất lãi 700 triệu một năm thật là may mắn đến với vợ chồng tôi mà.

Bán đất lời 400 triệu nhưng không nỡ bán

Mẹ bảo rằng không nên bán mà hãy giữ lại. Nhìn lợi nhuận trước mắt thật sự tôi rất ham, muốn bán đất để có chút đỉnh gửi tiền tiết kiệm. Nhiều người bạn thân thiết cũng bảo năm nay vợ chồng tôi hạp về đất đai. Nếu có lời thì tranh thủ mà bán đi, chứ giá cả đất đai lên xuống thất thường. Sợ để sang năm thì không được giá như bây giờ thì đừng có mà tiếc của. Người mua đất ra giá bán lời 400 triệu nhưng không nỡ bán. Hiện giờ hai vợ chồng phân vân không biết phải làm như thế nào.

Giết ba của người yêu cũ sau khi chia tay

Sự việc xảy ra tại khu phố 8, phường Tân Biên, thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai. Đối tượng vì có mâu thuẫn về vấn đề tiền bạc với bạn gái cũ. Trước đây trong thời gian còn yêu nhau Thảo có mượn của Hưng một số tiền. Không có tiếng nói chung để đi đến thống nhất giữa Hồ Đình Hưng và Trần Thị Thảo nên xảy ra mâu thuẫn.

Sau khi chia tay, Thảo không có ý định trả số tiền đã mượn người yêu. Hưng tức giận liền lên google tìm ảnh một người phụ nữ khỏa thân. Tải về chỉnh sửa ghép mặt của Thảo vào rồi tung lên mạng xã hội. Hưng đăng ảnh trên Facebook, tag tên bạn bè và người thân của Thảo vào. Thấy bị xúc phạm, Thảo trình báo cơ quan công an về hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác.

Mâu thuẫn tiền bạc, Hưng đâm chết cha vợ hụt

Thảo gọi điện thách thức Hưng là chuẩn bị tâm lý ra hầu tòa đi vì đã gửi đơn kiện đến cơ quan chức măng. Bị thách thức H tìm đến nhà Thảo để nói chuyện rõ ràng thì gặp mẹ T. Bà bảo rằng chuyện tiền bạc hai đứa tự giải quyết ba mẹ T không có trách nhiệm phải trả. Nếu có thắc mắc thì cứ ra toà mà giải quyết, nghe vậy Hưng càng thấy ấm ức. Định lao đến đánh bà nhưng ông Tuấn (ba của Thảo) đứng đằng sau kịp thời vào ngăn căn. Sẵn bọc con dao thái trong người. Trong cơn tức giận Hưng đã đâm ông Tuấn ngay tim, máu ra rất nhiều.

Sau đó vì quá sợ hãi nên H cũng đã tự sát. Cả hai được hàng xóm láng giềng đưa đi cấp cứu. Vì vết thương quá sâu nên ông Tuấn chết tại chỗ, Hưng thoát chết. Hiện công an tỉnh Đồng Nai đang tiến hành điều tra cụ thể sự việc.

Mạo danh nhân viên tài chính nhắn tin quấy phá, đe dọa khách hàng

Phía công ty tài chính bị mạo danh cho biết

Hiện tại công ty nhận rất nhiều đơn khiếu nại cũng như gặp mặt trực tiếp cho một số người dân. Với nội dung là thời gian gần đây có một số đối tượng gọi điện nhắn tin với lời lẽ chợ búa quậy phá họ. Bên gọi điện xưng là nhân viên bên công ty tài chính FE Credit. Chúng đề nghị người vay nhanh chóng thanh toán số tiền còn nợ nếu không sẽ biết tay.

Đại diện lãnh đạo công ty FE Credit đã nhanh chóng tiếp nhận thông tin và có trả lời với một số phóng viên. Lãnh đạo công ty cho biết sau khi tìm hiểu làm rõ cũng như xác minh số điện thoại mà một số người dân cung cấp. Thì những số điện thoại trên cũng như những đối tượng nhắn tin gọi điện quấy phá không phải nhân viên bên FE. Qua rà soát những số điện thoại đó không nằm trong quyền sỡ hữu cũng như quản lý của ngân hàng. Ông Lê Tuấn Anh – đạo diện công ty cho biết quy trình thu hồi nợ của chúng tôi rất rõ ràng. Danh sách khách hàng cũng như lịch trình thời gian làm việc cụ thể hôm nay làm việc với ai, thời gian nào. Quá trình thu hồi nợ đều có bằng chứng lưu lại bằng những đoạn ghi âm cuộc nói chuyện. Tất cả đều đúng theo quy định của công ty, đúng theo pháp luật.

Ý kiến của người dân bị phá rối

Cho Vay Tiền Mặt Nhanh là nơi cho vay tiền uy tín, nơi quy tụ nhiều chuyên viên tư vấn tài chính giỏi, nhiều kinh nghiệm. Tốt nghiệp chuyên ngành tài chính, ngân hàng, được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn và cho vay tài chính tại các tổ chức tín dụng lớn nhất Việt Nam.

Đất Nền Lãi Cao, Có Nên Vay Tiền Đầu Tư?

Mặc dù năm 2020 là năm đầy biến động của thị trường bất động sản khi hàng loạt dự triển khai chậm trễ do ảnh hưởng đại dịch Covid-19, tuy nhiên, ngay cả lúc trầm lắng nhất thì đất nền vẫn đang được xem là kênh đầu tư “vua” trong năm 2020.

Năm 2020 mặc dù không sôi động nhưng nhiều nơi vẫn diễn ra sốt đất, điển hình là vùng ven Hà Nội, vùng ven TP HCM và một số tỉnh, thành.

Đất nền vẫn là phân khúc hút dòng tiền của các nhà đầu tư.

Tuy vậy, ông Dương Đức Hiển, Giám đốc Phòng kinh doanh bất động sản nhà ở Savills Việt Nam – cho rằng, đất nền chỉ là một trong những sản phẩm của rất nhiều sản phẩm bất động sản. Cái sai lầm trong câu chuyện đầu tư đất nền đó là chỉ để mua đi bán lại, chờ tăng giá… “Tôi cho rằng, đây mới chính là lý do chính dẫn đến bong bóng bất động sản”, ông Hiển nói.

Ở góc nhìn khác, khi nhận định về việc đầu tư đất nền, ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam nêu quan điểm, dự án đất nền là thường ở xa trung tâm và chỉ phù hợp với người có mức đầu tư nhỏ, vốn ít, đầu tư theo từng giai đoạn. Đối với đầu tư sản phẩm này, quan trọng nhất vẫn là tính pháp lý của dự án, có được cấp phép kinh doanh đất nền hay là đầu tư công trình rồi mới được bán. Đặc biệt, các điều kiện xung quanh hạ tầng giao thông, xã hội, kỹ thuật của khu vực có phát triển không. Đây cũng là yếu tố quan trọng cần lưu ý, vì không thể mua đất nền khi không có hạ tầng.

Trong khi đó, ông Nguyễn Vũ Cao, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn Vạn Khang Phát, nhìn nhận, không phải cứ đầu tư vào phân khúc đất nền là có lợi nhuận, kể cả thị trường tốt nhưng đầu tư đất nền sai địa điểm, sai chủ đầu tư và sai về pháp lý… cũng vẫn có thể gây thiệt hại.

Ông Cao cho rằng, điều quan trọng nhất khi đầu tư đất nền, nhà đầu tư cần chú ý đến hai yếu tố là vị trí và pháp lý. Giá thành đầu vào nhà đầu tư mua có hợp lý hay không, có cơ sở để tăng giá hay không cũng là điều cần phân tích chi tiết. Đất nền khu vực Hà Nội, TP HCM vẫn là những thị trường có tiềm năng, còn đất nền ở các tỉnh thì tùy từng vị trí để đầu tư bởi nếu sai vị trí sẽ khó bán lại được.

“Giai đoạn này đầu tư đất nền thì không nên dùng đòn bẩy tài chính bởi trong ngắn hạn sẽ không tăng giá ngay mà sẽ phải mất thời gian từ 1-2 năm, hoặc có thể lâu hơn 5-10 năm. Nếu dùng đòn bảy tài chính thì khi không thanh khoản được ngay dễ có nguy cơ lãi suất ngân hàng “ăn” hết vào lợi nhuận. Điều này gây rủi ro cho nhà đầu tư.

Có Nên Vay Tiền Mua Đất Với Lãi Suất Ngân Hàng Hiện Nay Mới

Cập nhật các thông tin mới nhất về lãi suất vay mua đất tháng 6/2018 tại các ngân hàng, đánh giá lợi ích để giúp khách hàng đưa ra quyết định có nên vay tiền mua đất hay không?

Với chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao thì nhu cầu sở hữu cho mình một căn nhà ưng ý của đông đảo người dân hiện nay ngày càng có dấu hiệu gia tăng. Khách hàng hiện nay ngoài việc quan tâm đến những căn nhà dự án thì cùng với đó cũng muốn sở hữu cho mình những căn nhà mà mình có thể tự lên ý tưởng xây dựng, thiết kế với những vị trí đắc địa và thuận tiện nhất. Đáp ứng nhu cầu này của khách hàng, rất nhiều ngân hàng hiện nay đã cung cấp sản phẩm vay mua đất trả góp cho khách hàng. Nhưng với sản phẩm vay này, khách hàng hiện nay vẫn còn có những băn khoăn nhất định, thực sự có nên vay tiền mua đất hay không?

1. Có nên vay tiền mua đất hay không?

Cân nhắc việc có nên vay tiền mua đất không?

Để đánh giá được có nên vay tiền mua đất hay không thì chúng ta cần nhìn nhận được các lợi ích mà nếu khách hàng vay tiền mua đất có thể mang lại cho chính họ.

Giá cả của bất động sản đặc biệt là đất đai là vấn đề mà không không ai có thể quản lý được với những biến động của thị trường bất động sản hiện nay. Khi mà khách hàng còn có những khó khăn về điều kiện tài chính mà đã tìm cho mình được một mảnh đất đẹp và phù hợp thì việc vay tiền để mua đất là một điều rất đáng suy nghĩ. Khách hàng có thể có ngay mảnh đất đó cho riêng họ mà không lo ngại các vấn đề về đất đai có thể tăng giá về sau đó.

Việc vay tiền mua đất từ ngân hàng cũng có thể coi là một phương án đầu tư có thể sinh lời đối với những khách hàng có thể đang cần tiền cho hoạt động kinh doanh của mình mà không muốn bỏ số tiền đó việc mua đất ngay lập tức. Sự hỗ trợ từ ngân hàng trong việc cho vay tiền mua đất với lãi suất thấp sẽ giúp khách hàng có thể sẽ giúp khách hàng dành khoản tiền mình đang có cho việc đầu tư để thu được khoản lãi cao hơn với những sự chênh lệch trong lãi suất. Với trường hợp này, khách hàng vẫn có thể tiến hành hoạt động kinh doanh bình thường nhưng vẫn đảm bảo sở hữu cho mình một ngôi nhà trong mơ để đảm bảo đủ cho các nhu cầu sinh hoạt của mình.

Khách hàng có thể căn cứ thêm vào điều kiện cụ thể của mình để quyết định nên vay tiền mua đất trả góp hay không? Nhưng với các nhu cầu của bản thân và đánh giá các lợi ích được mất hiện tại thì cân nhắc việc vay tiền mua đất cũng không phải là một ý tưởng quá tồi.

2. Lãi suất vay tiền mua đất của một số ngân hàng uy tín hiện nay

Một số ngân hàng uy tín cho vay tiền mua đất

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu vay tiền mua đất của khách hàng, các ngân hàng đã cho triển khai với những lãi suất ưu đãi được áp dụng vô cùng hấp dẫn.

Vay tiền mua đất tại ngân hàng BIDV

Khách hàng khi vay tiền mua đất tại ngân hàng BIDV có thể được hưởng ngay lãi suất ưu đãi cố định 12 tháng là 7,8%/năm, lãi suất sau ưu đãi là 10,5%/năm. Đặc biệt đối với các khách hàng nhận lương chuyển khoản thì mức lãi suất ưu đãi được áp dụng chỉ ở mức 7.6%/năm, khách hàng sẽ có thêm cơ hội trong việc vay tiền mua đất từ ngân hàng với lãi suất thấp. Hiện nay, BIDV đã hỗ trợ khách hàng vay tiền mua đất với hạn mức tối đa lên tới 70% giá trị mảnh đất, thời hạn vay tối đa cũng có thể lên tới tận 20 năm tùy vào nhu cầu vay mua đất của khách hàng.

Vay tiền mua đất tại ngân hàng MBBank

Khách hàng vay tiền mua đất tại quầy giao dịch MBBank

Ngân hàng MB đưa ra mức lãi suất ưu đãi cố định 12 tháng cho khách hàng vay tiền mua đất tại ngân hàng này là 8.9%/năm, lãi suất sau ưu đãi là 11,6%/năm. Khách hàng vay tiền mua đất tại MB cũng sẽ có thể được hỗ trợ lên tới 80% giá trị mảnh đất với thời hạn vay cực dài, trong 20 năm.

OCB đưa ra mức lãi suất ưu đãi cố định cho gói vay mua đất 12 tháng đầu tiên là 7.5%/năm, lãi suất sau ưu đãi là 11.5%/năm. Đồng thời hạn mức vay của ngân hàng này có thể lên tới 70% giá trị mảnh đất cần mua. Đặc biệt thủ tục cho vay của ngân hàng này cũng được đánh giá linh hoạt với thời hạn giải ngân nhanh chóng, thủ tục chứng minh tài sản đảm bảo có thể hoàn thiện sau.

Tin tức tài chính

Nguồn: Có nên vay tiền mua đất với lãi suất ngân hàng hiện nay mới, Có nên vay tiền mua đất với lãi suất ngân hàng hiện nay mới

Có Nên Vay Tiền Ngân Hàng Mua Đất Hay Không?

Thực tế, nếu mua đất để ở nhằm giải quyết vấn đề “an cư lạc nghiệp” hay mua đất để đầu tư kinh doanh thì đa số đều phải chấp nhận việc vay vốn. Tuy nhiên, việc lựa chọn có nên vay tiền, nhất là việc vay tiền ngân hàng mua đất có nên hay không thì bạn cần nhìn nhận vào các lợi ích có được nếu đi vay là gì.

Bởi, giá cả của bất động sản, đặc biệt là đất đai luôn thay đổi và khó có thể kiểm soát được. Chưa kể, chính bản thân người đi vay lại đang gặp phải những vấn đề khó khăn về tài chính thì việc đó lại càng phải suy nghĩ thận trọng hơn. Sẽ có nhiều người bất chấp vay tiền ngân hàng mua đất vì đã tìm thấy được một mảnh đất đẹp, phù hợp với tiêu chí mà bạn đã đặt ra. Nhưng đổi lại, hàng tháng bạn sẽ gặp áp lực chi trả lãi suất từ phía ngân hàng và những khoản chi phí khác. Cho nên, quan trọng nhất vẫn là ở sự lựa chọn của bạn.

Nếu có sự hỗ trợ từ phía ngân hàng rong việc cho vay tiền mua đất với lãi suất thấp sẽ giúp cho khách hàng dành khoản tiền mình đang có cho việc đầu tư để thu được khoản lãi cao hơn với những sự chênh lệch trong lãi suất. Với trường hợp này, khách hàng vẫn có thể tiến hành hoạt động kinh doanh bình thường nhưng vẫn đảm bảo sở hữu cho mình một lô đất trong mơ để đảm bảo đủ cho các nhu cầu sinh hoạt của mình.

Trước khi quyết định vay tiền ngân hàng mua đất, hãy chắc rằng bạn đã có một khoản tiền tích lũy tối thiểu 30% giá trị lô đất muốn mua hoặc nhiều hơn nếu có thể. Vì như thế, người vay vốn vừa dễ dàng thanh toán tiền vay cho ngân hàng vừa có thể trang trải các chi tiêu khác trong cuộc sống. Trong trường hợp mức vay lớn hơn 50% giá trị lô đất, người vay sẽ gặp không ít những áp lực khi chi trả số lãi suất hàng tháng.

Khi vay vốn ngân hàng mua đất, người vay nên thuộc nằm lòng quy tắc vàng này: “Vốn cố định nhưng lãi vay của ngân hàng thường bị thả nổi”.

Hiện tại, có nhiều ngân hàng mời chào người vay với lãi suất ưu đãi rất hấp dẫn chỉ từ 7,5-8%/năm, nhưng bạn nên nhớ lãi suất ưu đãi này thường chỉ áp dụng trong 6-12 tháng đầu tiên. Kể từ tháng 13 trở đi, mức lãi suất sẽ được điều chỉnh tăng thêm khoảng 3,5-4% tùy thuộc vào từng ngân hàng và từng đối tượng vay. Cho nên, trước khi vay phải xem kỹ lãi suất thay đổi như thế nào cho các năm sau theo hợp đồng tín dụng. Nếu có thể, hãy yêu cầu nhân viên ngân hàng tư vấn rõ về chi phí lãi vay qua các năm.

Duy trì thu nhập ổn định hàng tháng là một trong những điều cực kỳ quan trọng trước khi vay vốn ngân hàng mua nhà. Việc duy trì được thu nhập hàng tháng sẽ tạo cơ sở tài chính vững vàng để trả nợ ngân hàng (trong đó bao gồm cả vốn và lãi vay).

Bạn cần tự đánh giá được khả năng tài chính của bản thân nhằm hạn chế tối đa việc mất khả năng trả nợ trong tương lai. Hãy lên kế hoạch rõ ràng 3 khả năng sau đây:

Khả năng tài chính (1): Đây được coi là số tiền tiết kiệm mà người vay đang có, thu nhập hàng tháng của người vay và gia đình sau khi đã trừ đi toàn bộ những khoản chi phí sinh hoạt trong tháng.

Khả năng tài chính hỗ trợ (2): Một phần vốn được hỗ trợ bởi người thân để mua nhà với việc cho vay không lấy lãi hoặc áp dụng mức lãi suất nhưng bằng hoặc thấp hơn so với lãi suất của ngân hàng.

Khả năng trả nợ (3): Người vay vốn cần phải biết chính xác mức chi trả mỗi tháng, đồng thời phải nắm được sự biến động của lãi suất trong tầm kiểm soát.

Nếu thực hiện phép tính (1) + (2) và cho ra kết quả (1) + (2)≥ (3) thì việc vốn ngân hàng mua nhà được xem là khả thi.

Hãy chắc rằng bạn đang có ý định đất có diện tích vừa phải, đủ cho các thành viên trong gia đình sử dụng. Trong trường hợp bạn mua trả góp một lô đất có diện tích quá lớn so với diện tích cần sử dụng thì áp lực chi trả sẽ đè nặng.

Thời hạn gói vay cũng là yếu tố rất quan trọng mà người vay nên biết. Khi bạn đã vay ngân hàng thì thông thường vay trên 5 năm đều có lãi suất như nhau. Chính vì vậy, bạn nên chọn thời gian vay dài nhất có thể để giảm số vốn gốc hàng tháng xuống thấp nhất.

Để tránh gặp phải bẫy lãi suất thả nổi, người vay phải ước tính trong giả định rằng lãi suất có thể tăng đến 30% cũng như dự đoán trước một số chi phí đột biến bất ngờ có thể xảy ra. Như vậy, sau khi trừ đi các khoản chi tiêu hàng tháng trong gia đình thì số tiền còn lại phải đảm bảo 150% số tiền phải trả ngân hàng.

Thông thường khi vay tiền ngân hàng mua đất, có đến 80% khách hàng thường thanh toán dứt nợ trong khoảng 5 năm đầu, kết quả là họ thường bị ngân hàng phạt phí khi thanh toán trước hạn, thường là bị phạt từ 1-3% trên số tiền trả nợ trước hạn. Nên nếu được, hãy lựa chọn những lô đất được ngân hàng bảo lãnh để không phải bị phạt phí.

DK – Mogi

Bạn đang đọc nội dung bài viết Vay Tiền Mua Đất Lãi 700 Triệu Một Năm 2022 trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!