Đề Xuất 12/2022 # Uống Cà Phê Giúp Cải Thiện Ung Thư Đại Trực Tràng / 2023 # Top 17 Like | Shareheartbeat.com

Đề Xuất 12/2022 # Uống Cà Phê Giúp Cải Thiện Ung Thư Đại Trực Tràng / 2023 # Top 17 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Uống Cà Phê Giúp Cải Thiện Ung Thư Đại Trực Tràng / 2023 mới nhất trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cà phê là một trong những đồ uống phổ biến nhất trên thế giới, giàu chất chống oxy hóa và polyphenol bảo vệ. Trong thời gian gần đây, các nhà nghiên cứu đã chuyển sự chú ý của họ sang các giải pháp chống ung thư đại trực tràng từ việc uống cà phê. 

Uống cà phê có tác dụng gì?

》Nói đến cà phê, không ai có thể phủ nhận được sự tỉnh táo và hưng phấn nó mang lại. Không những thế, cà phê còn mang lại nhiều lợi ích có lợi khác cho sức khỏe như:

⦿ Tăng tuổi thọ

Một nghiên cứu của Viện Ung thư Mỹ cho biết, những người dân uống cà phê có tuổi thọ cao hơn so với những người không uống. Nữ giới uống cà phê ít bị tử vong bởi 1 số bệnh lý như: Bệnh mạch vành, đột quỵ, tiểu đường và bệnh thận.

⦿ Tác dụng tốt với bệnh tiểu đường

Các nhà nghiên cứu trường ĐH California đã tìm thấy Một trong những nữ giới uống 4 tách cà phê hằng ngày, có tầm khoảng 60% số người ít bị phát triển bệnh tiểu đường loại 2 so với những người không uống. 

  Cà phê có rất nhiều tác dụng tốt với cơ thể con người

⦿ Tác dụng tốt với suy tim

Uống từ 1 – 2 cốc cà phê hằng ngày có thể giúp ngăn chặn tình trạng suy tim, tránh được nguy cơ tiềm ẩn trái tim suy yếu dẫn đến gặp khó khăn trong công việc bơm đủ máu vào cơ thể.

⦿ Tốt cho gan

Cả cà phê thường và cà phê không caffeine đều có chức năng bảo vệ lá gan của bạn. Phân tích đã cho thấy những người dân uống cà phê có mức men gan trong phạm vi tốt hơn những người dân không uống cà phê.

⦿ Giảm nguy hại bị bệnh Alzheimer

Gần 2/3 người Mỹ sống chung với bệnh Alzheimer là phụ nữ. Tuy nhiên, caffeine trong 2 cốc cà phê hàng ngày hoàn toàn có thể đáp ứng sự đảm bảo đáng kể chống lại tình trạng phát triển của bệnh này. Thường xuyên uống cà phê sẽ giảm thiểu nguy cơ tiềm ẩn xuất hiện hội chứng đãng trí và bệnh Alzheimer (mất trí nhớ) ở người già

⦿ Giảm stress và trầm cảm

Cà phê giúp chống căng thẳng , giúp kích hoạt một tâm trạng tốt hơn. Hơn nữa, caffeine là một trong những chất kích thích phổ biến nhất của hệ thần kinh trung ương và sự kích thích liên tục này có thể giảm chứng trầm cảm. 

⦿ Giúp trí nhớ tốt hơn

Cà phê không chỉ làm hưng phấn thần kinh mà còn cải thiện trí nhớ của bạn. Tất nhiên, điều này chỉ hoạt động với trí nhớ ngắn hạn. 

⦿ Giảm cân

Cà phê có thể giúp bạn giảm cân và còn giúp giữ dáng. Khi mức độ của hormone leptin thấp, cơ thể của bạn bắt đầu lưu trữ chất béo, và bạn tăng cân. Tuy nhiên, cà phê làm tăng mức độ hormone trong cơ thể của bạn. Đây là lý do tại sao những người nghiện cà phê mất nhiều thời gian hơn để tăng cân và lý do tại sao tập thể dục mang lại nhiều kết quả hơn cho họ.

⦿ Giảm nguy cơ phát triển ung thư đại trực tràng

Theo một nghiên cứu được công bố trên một tạp chí khoa học, việc tiêu thụ cà phê thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ phát triển ung thư đại trực tràng. Các đặc tính chống oxy hóa này chủ yếu chịu trách nhiệm cho việc tăng cường sức khỏe đại tràng, chưa kể rằng việc tiêu thụ thường xuyên sẽ kích thích chức năng ruột.

Vì sao uống cà phê tốt cho người bị Ung thư đại trực tràng?

》Việc uống cà phê thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ tử vong do ung thư đại trực tràng. Bạn có thể uống ít nhất hai tách cà phê mỗi ngày có thể mang lại cơ hội sống sót cao hơn trong trường hợp ung thư đại trực tràng.  

Cà phê có thể cải thiện tỷ lệ sống sót ở những bệnh nhân ung thư đại trực tràng

》Vì vậy, một khi bạn đã được chẩn đoán với tình trạng ung thư, bạn có thể duy trì thói quen uống cà phê của mình. Nếu bạn chưa sử dụng cà phê trước đó, đừng ngại bắt đầu thói quen dùng cà phê. Đây có thể là một thức uống bổ sung tốt trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn, giúp bạn tăng khả năng kéo dài sự sống khi mắc ung thư đại trực tràng.

》Để xác nhận lợi ích của việc tiêu thụ cà phê đối với bệnh ung thư đại trực tràng, các nhà nghiên cứu tại Trường Y tế Công cộng Harvard TH Chan ở Boston đã xem xét thói quen uống cà phê của bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh ung thư đại trực tràng, trong các giai đoạn khác nhau. Nghiên cứu của họ nhằm xác định mối quan hệ giữa lượng cà phê, chẩn đoán ung thư đại trực tràng và tỷ lệ tử vong.

》Phần lớn những người tham gia báo cáo rằng họ đã quen uống một tách cà phê mỗi ngày. Khi thực hiện nghiên cứu, các yếu tố bổ sung đã được xem xét, chẳng hạn như lối sống.

》Cuối cùng đã xác nhận rằng lượng cà phê cao hơn, từ bốn tách trở lên mỗi ngày, mang lại tỷ lệ sống tốt nhất cho những người được chẩn đoán mắc các dạng ung thư như vậy.

  Thói quen uống cà phê mang lại tỷ lệ sống tốt cho những bệnh nhân ung thư đại trực tràng

》Cà phê có thể giúp bảo vệ chống lại tử vong do ung thư đại tràng do Nó có thể làm giảm viêm, cải thiện phản ứng insulin và nó chứa một loạt các chất chống oxy hóa chống ung thư, chẳng hạn như polyphenol.

》Khi được tiêu thụ thường xuyên, cà phê có thể ngăn ngừa sự lây lan của bệnh ung thư. Đồ uống này, cho dù được uống như cà phê truyền thống hoặc loại cà phê đã khử caffein, đều chứa polyphenol với số lượng phong phú; Chúng nổi tiếng với tính chất chống tăng sinh, giúp tăng cường bảo vệ chống lại ung thư đại trực tràng.

》Các nghiên cứu đã xác nhận rằng việc uống cà phê đặc biệt có lợi cho những người mắc bệnh ung thư đại trực tràng ở giai đoạn tiến triển hơn (giai đoạn thứ ba so với giai đoạn thứ nhất hoặc thứ hai). Tất nhiên, các lợi ích được cung cấp có thể hơi khác nhau, theo từng loại cà phê, từng phương pháp pha chế và lượng cà phê tiêu thụ.

Có nên uống cà phê vào lúc đói?

》Cà phê mặc dù có tác dụng rất tốt, tuy nhiên nó làm tăng tiết acid dịch vị và có thể gây viêm loét dạ dày vào lúc dạ dày rỗng.  Vì vậy, bạn không nên uống cà phê vào lúc đói.  Bên cạnh đó, không nên sử dụng cà phê vào buổi tối bởi nó có thể khiến bạn bị mất ngủ. 

Kết luận

》Tóm lại, việc uống cà phê thường xuyên có thể cải thiện tỷ lệ sống sót ở những bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh ung thư đại trực tràng. Những lợi ích tương tự cho đường ruột cũng đã được nghiên cứu, cho dù bạn tiêu thụ cà phê truyền thống hay cà phê đã được loại caffein.

》Các nghiên cứu đã xác nhận rằng uống cà phê là vô cùng có lợi cho những người bị ung thư giai đoạn tiến triển hơn. Đặc biệt, cà phê có thể ngăn chặn các tế bào ác tính nhân lên và lan rộng. Tuy nhiên, bạn nên chọn cà phê chất lượng cao, tránh sử dụng những loại cà phê kém chất lượng, không rõ nguồn gốc sẽ không mang lại được hiệu quả nhiều.

Bí Quyết Uống Cà Phê Giúp Giảm Béo Hiệu Quả / 2023

Bạn cũng còn có thể giảm béo bằng cà phê rất hiệu quả nếu bạn biết cách uống sao cho đúng.Mỗi buổi sáng, uống một tách cà phê đen sẽ làm cho tinh thần chúng ta thoải mái hơn, bắt đầu một ngày làm việc hiệu quả hơn. Ngoài ra, bạn còn có thể giảm cân bằng cà phê rất hiệu quả nếu bạn biết cách uống sao cho đúng.

– Cà phê đen tốt nhất cho mục đích giảm cân: 1 cốc 100 gram cà phê đen chỉ có 2,55 calo. Vì thế, sau khi ăn cơm uống cà phê đen, sẽ có tác dụng phân giải mỡ trong cơ thể. Ngoài ra, cà phê đen có tác dụng lợi tiểu, thúc đẩy tuần hoàn máu trong tim. Tuy nhiên, cà phê đen cũng là nguyên nhân khiến bạn mất ngủ nhiều nhất so với các loại cà phê khác. Vì vậy, bạn nên cân nhắc trước khi uống và chỉ uống với lượng vừa phải.

Ngoài ra, cà phê đen còn có thể thúc đẩy tuần hoàn tim mạch. Đối với các chị em phụ nữ, cà phê đen còn có tác dụng làm đẹp, thường xuyên uống có thể giúp bạn rạng rỡ hơn. Những người mắc bệnh huyết áp thấp mỗi ngày uống một tách cà phê đen có thể giúp ổn định huyết áp.

– Ngửi hương vị cà phê: Hương vị cà phê giúp tâm lý con người ổn định, đồng thời có thể cải thiện độ nhạy cảm của các giác quan, vì thế khi làm việc, ngửi hoặc uống một tách cà phê có thể nâng cao hiệu quả làm việc, cũng có thể kích thích các dây thần kinh trong não khiến bạn giảm tình trạng thèm ăn nên bạn có thể đạt được mong muốn giảm cân của mình.

– Vận động nhẹ sau khi uống cà phê: Trong khoảng thời gian 30 – 40 phút sau khi uống cà phê, nồng độ axit béo trong máu có thể tăng lên, lúc này kết hợp với vận động nhẹ có thể giúp nồng độ axit béo biến thành năng lượng, đốt cháy hiệu quả chất béo. Chẳng hạn như đi bộ nhanh 10 – 15 phút, không đi thang máy, đi thang bộ lên văn phòng hoặc về nhà. Hoặc cũng có thể làm các động tác nhỏ tại chỗ, như vặn người, co chân, gập bụng…

– Mát xa bằng bã cà phê: Dùng bã cà phê để mát xa không chỉ giúp làn da của bạn trở nên mịn màng, sáng bóng mà còn làm săn chắc và đẹp hơn. Nếu dùng bã cà phê pha chút nước cà phê, mát xa vào những chỗ dễ tích tụ chất béo như bụng dưới, đùi, eo… có thể đạt hiệu quả giảm béo đốt cháy chất béo, mát xa lúc tắm sẽ đạt hiệu quả tốt hơn.

Lưu ý: Những người có dạ dày tiêu hóa không tốt, axit dạ dày quá nhiều, dễ mất ngủ tốt nhất không nên uống quá nhiều cà phê.

Nguồn: chúng tôi

Uống Cà Phê Có Tốt Không? / 2023

Cà phê có phải là một đồ uống an toàn không? Vấn đề này từ lâu đã gây ra nhiều tranh cãi. Nhiều kết quả nghiên cứu nhấn mạnh đến các tác hại của nó, trong khi một số kết quả khác lại cho rằng có lợi. Hiệp hội y khoa Mỹ (AMA) coi caffeine là chất an toàn, do đó cà phê là thức uống an toàn. Tuy nhiên nếu uống nhiều thì lại không có lợi.

Sở dĩ cà phê, một trong những loại đồ uống phổ biến nhất thế giới, có thể “gây nghiện” là do trong càphê có chứa chất caffeine, tên khoa học là 1,3,7-trimethylxanthine.

Không nên lạm dụng

Một khi đã nhiễm thói quen uống cà phê thì cơ thể người uống sẽ có xu hướng đòi hỏi phải tăng thêm lượng cà phê so với những lần uống trước đây thì mới đã. Khi đã nhiễm thói quen này thì sau một thời gian không có cà phê, sau một ngày chẳng hạn, cơ thể sẽ cảm thấy bải hoải, bần thần và mức độ nặng nhẹ tùy người.

Lý do là vì não bộ đã trở nên quá mẫn cảm với chất caffeine khiến huyết áp tụt xuống đáng kể. Triệu chứng thông thường dễ thấy nhất là bị nhức đầu, chóng mặt, dễ nóng giận và thậm chí nôn mửa.

Tác động ngắn hạn của caffeine là chất này kích thích hệ thần kinh trung ương, gây lợi tiểu, tức là lượng nước tiểu trong bàng quang tăng lên.

Caffeine còn gây ra nhiều tác động khác như co thắt cơ bắp. Điều này có thể khiến cơ bắp co giật, tim đập nhanh, lượng máu vào dạ dày bị chậm lại, mạch máu trên da bị co hẹp hay lượng đường do gan đưa vào trong máu nhiều hơn và khí quản mở lớn hơn.

Nếu uống một tách cà phê trước khi đi ngủ có thể gây khó ngủ, ngủ kém ngon hơn và do đó khi thức dậy vào sáng hôm sau sẽ cảm thấy uể oải hơn.

Tác động lâu dài của cafe là khi người ta đã lạm dụng thì cơ thể bị run rẩy, tim đập nhanh và các triệu chứng như muốn đi tiểu hay bồn chồn, lo lắng, đau bụng và mất ngủ cũng nhiều hơn.

Cafe tác động nhiều hơn tới trẻ em và người già, nhất là phụ nữ có mang. Cafe có thể khiến bào thai thấy bất an và trẻ có triệu chứng co cụm lại về mặt tâm lý sau khi chào đời. Ngoài ra, những đứa trẻ này về sau cũng có thể quá hiếu động hoặc lo âu.

Tác động của chất caffeine đối với phụ nữ mang thai là vấn đề đã gây ra nhiều tranh cãi. Một số kết quả nghiên cứu cho thấy chất caffeine khiến phụ nữ mang thai gặp nhiều nguy cơ sảy thai hoặc sinh con dị dạng hơn những người không uống.

Thế nhưng có những kết quả nghiên cứu khác lại bác bỏ quan điểm này, vì cho rằng những công trình nghiên cứu đầu tiên đã không xét tới những yếu tố khác.

Tuy nhiên, có thể thấy rõ ràng là caffeine làm giảm khả năng thụ thai, vì chất này khiến cho tinh trùng của đàn ông bị tổn thương, đồng thời ảnh hưởng tới khả năng bám của trứng vào tử cung của phụ nữ, dù đó là trứng đã thụ tinh hay chưa.

Caffeine là chất kích thích tim và não bộ, vì vậy chất này cũng kích thích cơ thể phụ nữ sản sinh ra một loại hormone. Loại hormone này tác động ngược lại với loại hormone kiểm soát khả năng sinh sản.

Có lẽ vì thế mà chỉ cần uống một tách cafe đặc mỗi ngày cũng có thể ảnh hưởng tới khả năng thụ thai. Đối với người mẹ đang cho con bú, chất caffeine có thể ngấm vào sữa mẹ và đứa trẻ bú vào sẽ sinh cảm giác bất an.

Những tác dụng tích cực

Tuy nhiên, cafe cũng có những tác động tích cực vì nó được dùng trong lĩnh vực thể thao để giúp các vận động viên bớt mệt mỏi sau các cuộc tập luyện vất vả.

Những kết quả nghiên cứu cho thấy sau khi uống một tách cafe, các vận động viên thường tập luyện bền bỉ hơn, nhưng vì caffeine là chất lợi tiểu nên nó có thể gây ra những tác động tiêu cực với họ do đó nó làm cho cơ thể mất nước nhanh hơn.

Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) không cho phép bất cứ vận động viên nào có mức caffeine quá 600mg (bốn tách càphê mỗi ngày).

Ngoài những ưu điểm trên, caffeine còn là chất chống oxy hóa, mà các chất chống oxy hóa, lại giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch và một số bệnh ung thư. Ngoài caffeine, trong cafe còn có chất flavonoids, cũng là một chất chống oxy hóa.

Trong lĩnh vực y học, chất caffeine còn được sử dụng để giúp khôi phục khả năng hô hấp của các em bé bị sinh non bị các trục trặc về vấn đề này.

Hiệp hội y khoa Mỹ (AMA) còn coi caffeine là chất an toàn, do đó cafe là thức uống an toàn. Và nếu uống với lượng vừa phải thì caffeine hoàn toàn vô hại, thậm chí còn có lợi.

Uống bao nhiêu bị coi là nhiều?

Vậy thì uống cà phê tới mức độ nào thì bị coi là nhiều? Vấn đề này thật ra cũng khó rạch ròi vì tác động của cà phê đối với mỗi người còn tuỳ thuộc vào thể trạng của người đó. Nhưng nói chung không nên uống quá 4 tách cà phê đặc (khoảng 600m) mỗi ngày. Riêng phụ nữ có thai hoặc đang cho con bí thì nên uống ít hơn nữa.

Nguồn: chúng tôi

Ý kiến cá nhân:

Uống cà phê thì không phải là có hại, nhưng uống quá nhiều thì sẽ gây tác dụng phụ không tốt. Bất cứ thứ gì khi quá nhiều đều gây hiệu ứng không tốt. 🙂 Hiện nay thì uống cà phê đã là không tốt rồi. Vì hầu như ở các hàng quán thì: cà phê đã không còn là cà phê. Cà phê bị pha tạp chất rất nhiều và không đảm bảo được chất lượng! Uống vào chỉ tổ hại cho sức khỏe mà thôi.

Lợi Và Hại Khi Uống Cà Phê / 2023

Lợi…

Cà phê làm tăng sự tỉnh táo: Caffeine là chất kích thích nổi tiếng và có tác dụng làm tăng sự tỉnh táo cho người uống bởi nó kích thích hệ thần kinh, điều hòa huyết áp và chức năng đường ruột trong cơ thể.

Điều hòa hô hấp: Caffeine làm giãn và mở ra các đường hô hấp, rất tốt cho những người mắc chứng khó thở, hen suyễn, viêm phế quản. Những bệnh nhân sau khi phẫu thuật thường được bác sĩ cho uống caffeine để kích thích hô hấp.

Giàu chất chống oxy hóa: Chất chống oxy hóa trong cà phê giúp bảo vệ chống lại các gốc tự do trong cơ tể, ngăn ngừa lão hóa và huyết áp cao.

Giảm cân: Cà phê giúp đốt cháy calo bằng cách thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể. Một tách cà phê vào buổi sáng có thể đem đến cho bạn nguồn năng lượng mới và giúp bạn có thể tập luyện trong thời gian lâu hơn.

Điều trị chứng đau nửa đầu: Có thể bạn không tin rằng một tách cà phê hòa tan có thể giúp bạn xua đi cơn nhức đầu chỉ sau vài phút. Caffeine có tác dụng giảm đau và thậm chí, nó còn là một thành phần phổ biến được sử dụng trong đơn thuộc thuốc giảm đau.

Lợi tiểu: Caffeine khiến cho thận sản xuất nhiều nước tiểu hơn, giúp loại các độc tố trong cơ thể.

Cải thiện chức năng của não: Những người uống từ 2-3 tách cà phê mỗi ngày sẽ làm việc với năng suất cao hơn và khả năng ghi nhớ tốt hơn. Theo một nghiên cứu gần đây, những người thường xuyên uống cà phê ít có nguy cơ bị bệnh Alzheimer hơn những người khác.

Bệnh tiểu đường type 2: Axit chlorgoenic có trong cà phê có thể ngăn ngừa sự khởi phát của bệnh tiểu đường type 2. Caffeine có khả năng làm tăng lượng đường trong máu nhưng chỉ trong thời gian ngắn và nó làm tăng độ nhạy cảm của các insulin trong cơ thể, ngăn ngừa sự phát triển của bệnh tiểu đường loại 2.

Ung thư: Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Harvard, những người uống cà phê thường xuyên có thể giảm tới 50% nguy cơ ung thư vú, ruột kết và ung thư tuyến tiền liệt. Tác dụng này có thể do hàm lượng cao chất chống oxy hóa trong cà phê.

Xơ gan: Xơ gan là một bệnh phổ biến của những người nghiện rượu. Các nghiên cứu chỉ ra rằng những người uống 3-4 tách cà phê mỗi ngày giảm được 80% nguy cơ xơ gan.

Và hại…

 Gây nghiện: Những người uống cà phê thường xuyên thường có cảm giác thèm, nhớ và không thể tập trung vào công việc nếu như chưa được thưởng thức một tách cà phê. Bỏ cà phê có thể gây ra những triệu chứng như đau đầu, mệt mỏi, khó tập trung và trầm cảm.

Tăng cân: Caffeine kích thích sản xuất hoóc môn stress trong cơ thể, tạo cảm giác ngon miệng và thèm ăn.

Lo lắng: Caffeine có thể kích thích hệ thần kinh trung ương gây ra cảm giác lo lắng và bồn chồn. Uống hơn 4 cốc cà phê mỗi ngày có thể làm hư hại các tuyến thượng thận, giảm sức đề kháng của thần kinh trong các tình huống căng thẳng và khiến bạn dễ bị nhiễm bệnh.

Ợ nóng: Cà phê làm tăng sự tiết axit trong dạ dày, dẫn đến chứng khó tiêu và ợ nóng, đặc biệt là với những người có bệnh dạ dày.

Hạ đường huyết: Caffeine gây ra sự mất cân bằng lượng đường trong máu (hạ đường huyết), tim đập yếu hơn, dễ đổ mồ hôi trộm, căng thẳng và đau tim.

Loãng xương: Uống nhiều cà phê có thể làm cản trở sự hấp thu các chất dinh dưỡng thích hợp và khoáng chất vào xương, tăng nguy cơ loãng xương. Một nghiên cứu thực hiện với các phụ nữ mãn kinh cho thấy uống trên 4 ly cà phê mỗi ngày có thể làm loãng xương. Tuy nhiên, những người ưa thích cà phê có thể khắc phục hạn chế này bằng cách thêm sữa vào cà phê.

Cà phê không hoàn toàn có lợi và cũng không hoàn toàn vô hại. Vì thế, bạn cần nhận thức được điểm mạnh và điểm yếu của cà phê để điều chỉnh, sao cho vừa có thể thưởng thức loại đồ uống này lâu dài mà không phải đối mặt với các vấn đề sức khỏe do nó gây ra.

Sưu tầm

Bạn đang đọc nội dung bài viết Uống Cà Phê Giúp Cải Thiện Ung Thư Đại Trực Tràng / 2023 trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!