Tuổi Thọ Trung Bình Của Mèo Là Bao Nhiêu? Cách Tính Tuổi Của Mèo Bạn Cần Biết

Xem 1,287

Cập nhật thông tin chi tiết về Tuổi Thọ Trung Bình Của Mèo Là Bao Nhiêu? Cách Tính Tuổi Của Mèo Bạn Cần Biết mới nhất ngày 27/02/2021 trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,287 lượt xem.

Cách tính tuổi của mèo chính xác

Bất cứ loại động vật nào cũng đều có tuổi kể cả mào, tuy nhiên cách tính tuổi của chúng hoàn toàn khác với con người. Dựa trên những đặc điểm của từng giai đoạn và vòng đời của mèo người ta quy định nên tuổi cho chúng. Biết chính xác tuổi của mèo là bao nhiêu thì bạn phải biết thời gian sinh của nó và đối chiếu với cách tính tuổi của con người như sau:

2 tháng 3 tuổi

3 tháng 5 tuổi

6 tháng 9 tuổi

12 tháng 18 tuổi

2 năm 23 tuổi

3 năm 28 tuổi

5 năm 36 tuổi

Sau năm thứ 3 cứ thêm 1 năm công thì cộng thêm 4 tuổi

Nếu bạn không biết chính xác thời gian sinh của mèo thì có thể tính tuổi dựa trên những yếu tố như răng, bộ lông, mắt, thói quen chải chuốt của chúng.

Tuổi thọ trung bình của mèo là bao nhiêu?

Tuổi thọ của mèo phụ thuộc vào nhiều yếu tố như môi trường sinh sống, chế độ chăm sóc và dinh dưỡng. Vì vậy không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi mèo sống được bao lâu. Trung bình một con mèo có thể sống từ 6 năm đến 16 năm tương đương khoảng 40 tuổi đến 80 tuổi.

Bên cạnh đó cũng cần lưu ý đến việc kiểm soát cân nặng của chúng, nếu cho ăn quá nhiều mà không vận động mèo dễ béo phì, mắc nhiều bệnh và không sống được lâu. Nên thường xuyên vùi đùa, gắn kết với mèo cũng là cách bạn kéo dài tuổi thọ cho thú cưng của mình.

Biết được cách tính tuổi mèo cũng như tuổi thọ trung bình của chúng sẽ giúp bạn có chế độ chăm sóc hợp lý, kéo dài tuổi thọ cho mèo và thời gian gắn bó với nhau. Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết được cách tính tuổi cho mèo chính xác nhất.

Bạn đang xem bài viết Tuổi Thọ Trung Bình Của Mèo Là Bao Nhiêu? Cách Tính Tuổi Của Mèo Bạn Cần Biết trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!