Đề Xuất 6/2023 # Trường Đại Học Kinh Tế Thành Phố Hồ Chí Minh # Top 9 Like | Shareheartbeat.com

Đề Xuất 6/2023 # Trường Đại Học Kinh Tế Thành Phố Hồ Chí Minh # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Trường Đại Học Kinh Tế Thành Phố Hồ Chí Minh mới nhất trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trang chủ ” Trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh – Những điều có thể bạn chưa biết về ngôi trường này

Cập nhật ngày: 09/04/2020 lúc 3:59 chiều bởi Dean2020

Đại học Kinh Tế TP. HCM được thành lập từ sự hợp nhất Trường Đại học Kinh tế TP HCM (thành lập năm 1976), Trường Đại học Tài chính Kế toán TP HCM (thành lập năm 1976) và Khoa Kinh tế thuộc Trường Đại học Tổng hợp TP HCM, theo quyết định số 2819/GD-ĐT ngày 09/7/1996 của Bô trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngày 10/10/2000, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định số 118/2000/QĐ-TTg về việc thay đổi tổ chức của Đại học Quốc gia TP HCM. Theo đó, Trường Đại học Kinh tế thuộc Đại học Quốc gia TP HCM tách ra thành Trường Đại học Kinh tế TP HCM trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Mục tiêu của trường là đào tạo, bồi dưỡng và cung cấp cho xã hội các nhà hoạch định chính sách kinh tế, các nhà quản trị doanh nghiệp và các chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế, quản lý, kinh doanh và luật. Mục tiêu chủ yếu thứ hai của UEH là nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực kinh tế, quản lý, kinh doanh và luật.

Tầm nhìn và sứ mệnh

Đại học Kinh Tế xác định tầm nhìn đên năm 2020 sẽ trở thành một trung tâm đào tạo, nghiên cứu và tư vấn về khoa học kinh tế, kinh doanh, quản lý và luật có uy tín, ngang tầm với các cơ sở đào tạo đại học trong khu vực châu Á. Bên cạnh đó, UEH còn cung cấp cho người học môi trường giáo dục đại học và nghiên cứu khoa học tốt nhất, tính chuyên nghiệp cao; đảm bảo cho người học khi tốt nghiệp có đủ năng lực cạnh tranh và thích ứng nhanh với nền kinh tế toàn cầu.

Đại học Kinh Tế TP HCM UEH là nơi cung cấp cho người học các chương trình đào tạo chất lượng cao về khoa học kinh tế, kinh doanh, quản lý và luật. Bên cạnh đó, trường chuyển giao những kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn, góp phần phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Hoạt động của sinh viên

Một trong những điều góp phần giúp UEH nổi tiếng chính là sự đa dạng và hoạt động tích cực của các câu lạc bộ (CLB), đội nhóm. UEH có 29 CLB, đội nhóm sinh viên từ học tập đến văn nghệ, hoạt động xã hội. Có thể kể đến một số cái tên như CLB tiếng Anh, võ thuật, sinh viên nghiên cứu kinh tế trẻ (Yore), bất động sản; nhóm truyền thông sinh viên, nhóm sinh viên nghiên cứu thuế… Tham gia vào các CLB, nhóm, bạn sẽ có cơ hội mở rộng kiến thức mà còn rèn luyện các kỹ năng, sự tự tin…

Đội ngũ nhân sự

Đại học Kinh Tế TP HCM nổi tiếng là nơi có số lượng giảng viên hùng hậu, chuyên môn cao. Hiện trường có 382 thạc sĩ, 172 tiến sĩ, 49 phó giáo sư, 34 nhà giáo ưu tú, 9 giáo sư, 6 nhà giáo nhân dân. Các giảng viên đều từ thạc sĩ trở lên, đa phần đi du học hay từng làm ở các công ty lớn nên có cách dạy đổi mới, lôi cuốn cho sinh viên.

Đặc biệt, có một số thầy cô được sinh viên phong tặng là “thánh” và ao ước được học lớp của giảng viên đó. Có thể kể đến như thầy Đỗ Kiên – Triết, cô Trần Kim Dung – Quản trị nguồn nhân lực, hay thầy Đinh Tiến Minh – Marketing…

Cơ sở vật chất

UEH có 8 cơ sở dành cho hoạt động giảng dạy, học tập và làm việc; 91 phòng học (không kể giảng đường thuê ngoài). Các phòng học đều được trang bị hệ thống micro không dây, máy chiếu, quạt gió, hệ thống chiếu sáng… Thư viện của trường gồm 15 phòng đọc với tổng diện tích là 1.315 m2, tổng số sách được lưu trữ là 106.551 quyển, tất cả máy tính đều được kết nối mạng ADSL, phục vụ cho công tác nghiên cứu, học tập của người học.

Vì trường thành lập cách đây 40 năm và có thể vì số lượng sinh viên quá đông nên cơ sở vật chất của trường không được hoành tráng như một số trường tại TP HCM. Tuy nhiên, UEH luôn không ngừng cải thiện bằng việc đầu tư thêm trang thiết bị cho việc dạy và học, sơn sửa phòng học cũ… để mang đến cho sinh viên môi trường học tốt hơn.

UEH có 3 ký túc xá dành cho sinh viên lưu trú với tổng diện tích là 6.376 m2, gồm 227 phòng, sức chứa xấp xỉ 1.700 sinh viên. Các ký túc xá đều nằm ở những địa điểm thuận tiện cho sinh viên đi lại.

– Ký túc xá 135 Trần Hưng Đạo, Q.1

– Ký túc xá 43 – 45 Nguyễn Chí Thanh, Q.5

– Ký túc xá Thanh Quan 232/6 Võ Thị Sáu, Q.3

Thành tựu

Với sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng cùng những thành tích xuất sắc đạt được trong 40 năm xây dựng và phát triển, UEH đã nhận được những huân chương, danh hiệu cao quý. Tiêu biểu là trường đã được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì (2016), 02 Huân chương Lao động hạng Nhì (1991), 02 Huân chương Lao động hạng Nhất (1996), Huân chương Độc lập hạng Ba (2001), Huân chương Độc lập hạng Nhì (2010) và danh hiệu Anh hùng Lao động (2006)…

Cựu sinh viên nổi bật

UEH là cái nôi đào tạo ra rất nhiều thế hệ sinh viên tài năng. Những cựu sinh viên UEH giữ chức vụ cao trong bộ máy Nhà nước có thể kể đến như: Bà Nguyễn Thị Kim Ngân (Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam), Ông Huỳnh Đảm (Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam), Mai Quốc Bình (Phó Tổng Thanh tra Chính phủ), Lê Thanh Hải (Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM), Nguyễn Hồng Hà – Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước…

Trong giới Showbiz, những cái tên đã từng “mài đũng quần” tại UEH như Ông Cao Thắng, Phan Lê Minh (Nhóm MTV) hay Jun (Nhóm 365).

Những điều có thể bạn chưa biết về trường Đại học Kinh tế TP. HCM

Nằm trong top những trường về kinh tế tốt nhất thế giới

Đại học Kinh tế TP. HCM (UEH) được xem là trung tâm đào tạo và nghiên cứu kinh tế có uy tín bậc nhất. Trường không chỉ đào tạo các cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ cho Việt Nam mà còn đào tạo nguồn nhân lực cho cả Lào và Campuchia. UEH được tổ chức Eduniversal xếp hạng 701 trong 1000 trường đào tạo về kinh tế tốt nhất thế giới.

Trường đại học với vô vàn cơ sở trong cả nước

Với tận 9 cơ sở trải khắp thành phố, nếu là một UEHer năng động và tham gia vào các CLB, đội, nhóm tại trường, bạn rất có thể sẽ có “cơ hội” được dạo khắp thành phố mỗi ngày đó!

Xét chuyên ngành cực khổ

Có một thời kỳ “thần thánh” được sinh viên UEH ưu ái đặt cho cái tên là “xét tuyển đại học lần hai” – kỳ xét chuyên ngành. Đây là thời kỳ khiến không ít UEHer bị stress nặng vì lo lắng bản thân không thể vào được ngành yêu thích. Thậm chí nhiều bạn còn căng não xếp loại thứ hạng của hàng ngàn sinh viên toàn khối để biết mình đang ở đâu trên bảng xếp hạng.

Kỳ quân sự khó quên

Học phí cao cắt cổ

Từ năm 2014, sau khi có quyết định tự chủ tài chính, mức học phí của Đại học Kinh tế chúng tôi tăng đột biến, lên đến gần chục triệu cho một học kỳ. Đây tuyệt đối là một mức thu đủ khiến các UEHer phải “khóc thét” mỗi khi trường ra thông báo đóng học phí.

Cơ sở vật chất đang ngày càng được cải thiện

Học phí cao thật đấy, nhưng thật may là đã có một niềm an ủi lớn lao cho sinh viên UEH. Cùng với mức thu tăng, trường đã có những hành động cải thiện cơ sở vật chất như sửa sang lại thư viện và phòng tự học, thay mới hệ thống lọc nước, sửa sang lại cơ sở thể dục tại quận 8,… Hiện nay, cơ sở B của UEH tại quận 10 đang được đập đi để xây dựng lại một toàn cao ốc 15 tầng!

Những cuộc thi học thuật đầy gay cấn

Đến hẹn lại lên, cứ vào một thời điểm nhất định trong năm, các cuộc thi học thuật của CLB, đội, nhóm lại “mọc lên như nấm sau mưa”. Điểm tập kết của các chương trình này từ lâu đã được mệnh danh là “con đường tơ lụa” của UEH. Đến với “con đường tơ lụa”, bạn không thể thoát khỏi số mệnh bị liên tục chèo kéo, bị giới thiệu, bị thuyết phục tham gia các hoạt động.

Các phong trào tình nguyện rực lửa thanh niên

Sinh viên UEH từ lâu đã tạo ấn tượng tốt đẹp trong việc nhiệt tình tham gia các hoạt động tình nguyện như Tiếp sức mùa thi, Chiến dịch tình nguyện sinh viên Kinh tế, Mùa hè xanh,…

Điểm chuẩn Đại học Kinh tế TP. HCM 2019

Trường Đại Học Kinh Tế Tp. Hồ Chí Minh

Giới thiệu chung về Khoa

Thời gian đào tạo: 4 năm, kể cả thực tập và tốt nghiệp.

Khối lượng kiến thức toàn khóa: 121 tín chỉ.

Yêu cầu về tiếng Anh: Đạt chứng chỉ TOEIC 500 trở lên hoặc tương đương.

Triển vọng nghề nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản lý công có năng lực đảm nhiệm các vị trí: chuyên viên phân tích và tổng hợp các sở ban ngành ở địa phương và trung ương; chuyên viên trong các văn phòng Uỷ ban nhân dân các cấp; nhân viên quản lý trong các doanh nghiệp.

Ngành Quản lý công

 Làm việc cho các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế và tài chính trong nước hoặc quốc tế, các cơ quan hoặc các văn phòng đại diện nước ngoài tại Việt Nam và văn phòng đại diện Việt Nam ở nước ngoài;

Đảm nhận công tác giảng dạy tiếng Anh chuyên ngành Kinh tế thương mại tại các cơ sở đào tạo khác nhau sau khi đã bổ sung kiến thức và kỹ năng sư phạm;

Đảm nhận vị trí biên-phiên dịch viên trong lĩnh vực kinh tế thương mại hàng hóa, thương mại dịch vụ, thương mại các hoạt động đầu tư và quyền sở hữu trí tuệ có sử dụng tiếng Anh trong giao dịch, đáp ứng được yêu cầu của quốc gia và quốc tế.

Chuyên ngành Tiếng Anh thương mại

Thời gian đào tạo: 4 năm, kể cả thực tập và tốt nghiệp.

Khối lượng kiến thức toàn khóa: 125 tín chỉ, chưa kể phần Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng và Ngoại ngữ 2 (tự học).

Yêu cầu về tiếng Anh: Năng lực sử dụng các kỹ năng giao tiếp tiếng Anh (nghe, nói, đọc, viết) cấp độ C1 khung châu Âu chung (CEFR – Common Eupropean Framework Reference) tương đương với chứng chỉ quốc tế BEC Higher và IELTS 7.0.

Mục tiêu đào tạo: Cung cấp cho người học các kiến thức đại cương nền để phục vụ cho quá trình học tập và nghiên cứu của ngành ngôn ngữ Anh; kiến thức nâng cao về tiếng, về ngôn ngữ học cũng như các kiến thức về nền văn hóa, văn minh của các nước mà tiếng Anh được sử dụng như ngôn ngữ chính thức như: Anh, Mỹ, Úc…; kiến thức tiếng Anh chuyên ngành để người học có thể đào sâu nghiên cứu các văn bản và ngôn bản chuyên ngành bằng tiếng Anh; kiến thức cơ bản về kinh tế, kinh doanh và quản lý cần thiết để phục vụ mục đích học tập tiếng Anh chuyên ngành đồng thời tạo cho người học lợi thế cạnh tranh cơ hội việc làm; và các lý thuyết về biên dịch trong lĩnh vực kinh tế – thương mại.

Triển vọng nghề nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Tiếng Anh thương mại có khả năng:

Ngành Ngôn ngữ Anh

Thời gian đào tạo: 4 năm, kể cả thực tập và tốt nghiệp.

Khối lượng kiến thức toàn khóa: 124 tín chỉ.

Yêu cầu về tiếng Anh: Đạt chứng chỉ TOEIC 550 trở lên hoặc tương đương.

Triển vọng nghề nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị sự kiện và dịch vụ giải trí có thể đảm nhiệm các vị trí: Quản trị viên tổ chức sự kiện, sáng tạo trải nghiệm, tổ chức dịch vụ giải trí; Hoạch định sự kiện, tư vấn cho các chương trình giải trí; Khởi nghiệp của riêng mình trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện và giải trí.

Chuyên ngành Quản trị sự kiện và dịch vụ giải trí

Các vị trí từ cơ bản đến các chức vụ quản lý cao cấp trong doanh nghiệp lưu trú, gồm khách sạn, resort và các hình thức biến thể của dịch vụ lưu trú như motel, bed & breakfast… tại Việt Nam hay ở nước ngoài;

Tư vấn đầu tư, cung cấp dịch vụ quản lý khách sạn;

Khởi nghiệp của riêng mình trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ lưu trú.

Thời gian đào tạo: 4 năm, kể cả thực tập và tốt nghiệp.

Khối lượng kiến thức toàn khóa: 124 tín chỉ.

Yêu cầu về tiếng Anh: Đạt chứng chỉ TOEIC 550 trở lên hoặc tương đương.

Mục tiêu đào tạo: Cung cấp các kiến thức và kỹ năng cần thiết để sinh viên có thể tham gia vào các vị trí nhân viên khởi sự và cán bộ giám sát trong bộ máy nhân sự quản trị của khách sạn. Sinh viên sẽ được đào tạo để lĩnh hội các kiến thức vận hành của tất cả các phòng ban gồm bộ phận tiền sảnh, bộ phận buồng, dịch vụ khách hàng, bán, marketing và nhân sự. Một trong các điểm nổi bật của chương trình là sự tăng cường cơ hội cọ xát thực tế của sinh viên qua các hoạt động tham quan thực tế, kiến tập và thực tập theo giáo trình biên soạn được đầu tư công phu, có sự hợp tác chặt chẽ giữa đơn vị nhận thực tập và nhà trường.

Triển vọng nghề nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị khách sạn có thể đảm nhiệm:

Chuyên ngành Quản trị khách sạn

Ngành Quản trị khách sạn

Các vị trí từ cơ bản đến quản lý cao cấp trong doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du thuyền tại Việt Nam hay nước ngoài;

Tư vấn đầu tư, cung cấp dịch vụ du thuyền và vận chuyển hành khách bằng du thuyền;

Khởi nghiệp của riêng mình trong lĩnh vực dịch vụ du thuyền.

Thời gian đào tạo: 4 năm, kể cả thực tập và tốt nghiệp.

Khối lượng kiến thức toàn khóa: 124 tín chỉ.

Yêu cầu về tiếng Anh: Đạt chứng chỉ TOEIC 550 trở lên hoặc tương đương.

Triển vọng nghề nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị du thuyền có thể đảm nhiệm:

Chuyên ngành Quản trị du thuyền

Các vị trí từ cơ bản đến các cấp bậc quản lý cao cấp hơn trong bậc thang quản lý, điều hành trong doanh nghiệp lữ hành, gồm công ty du lịch, hãng vận chuyển, các cơ quan văn hóa và các hình thức khác đang hiện hữu hiện nay như cung cấp dịch vụ di chuyển và lưu trú cho các chuyến công tác tại Việt Nam hay ở nước ngoài;

Tư vấn đầu tư, cung cấp dịch vụ lữ hành và vận chuyển hành khách;

Trở thành hướng dẫn viên du lịch các tuyến điểm trong và ngoài nước;

Khởi nghiệp của riêng mình trong lĩnh vực dịch vụ lữ hành.

Thời gian đào tạo: 4 năm, kể cả thực tập và tốt nghiệp.

Khối lượng kiến thức toàn khóa: 124 tín chỉ.

Yêu cầu về tiếng Anh: Đạt chứng chỉ TOEIC 550 trở lên hoặc tương đương.

Triển vọng nghề nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị lữ hành có thểm đảm nhiệm:

Chuyên ngành Quản trị lữ hành

Mục tiêu đào tạo: Cung cấp cho sinh viên những kiến thức chắt lọc từ các vấn đề của thế giới đang thách thức ngành lữ hành ở cấp độ quốc gia, khu vực và quốc tế. Chương trình mang lại sự kết hợp giữa hàn lâm và thực hành nhằm tạo các kinh nghiệm cần thiết cho sinh viên trong lĩnh vực quản trị lữ hành (chuyên ngành) và quản trị du thuyền (chuyên ngành). Bằng cách tiếp cận theo lối giải quyết vấn đề, chương trình cung cấp các vấn đề thường gặp phải trong các tác nghiệp quản lý ở cơ sở kinh doanh trong các lĩnh vực trên nhằm giúp sinh viên có khả năng thích ứng với các vấn đề có thể xảy ra đồng thời ứng dụng các nguyên tắc và công cụ được học để giải quyết các vấn đề một cách bài bản và chuyên nghiệp. Chương trình cũng cung cấp các phương pháp luận để phân tích, tìm nguyên nhân và thiết kế lộ trình để giải quyết vấn đề mới mà họ chưa từng gặp hay được học qua.

Ngành Quản trị Dịch vụ du lịch và lữ hành

 Cán bộ pháp lý trong doanh nghiệp có hoạt động thương mại quốc tế, đủ khả năng quản lý không chỉ riêng lĩnh vực pháp lý chuyên môn mà còn có khả năng quản trị xuất nhập khẩu và hoạt động kinh doanh quốc tế cho doanh nghiệp; có khả năng tự lập nghiệp để kinh doanh và tham gia quản trị doanh nghiệp;

Làm việc trong tất cả các cơ quan chính quyền các cấp và các cơ quan chính trị, xã hội, nghề nghiệp như: Cơ quan nhà nước của hệ thống hành chính, các cơ quan dân cử và các cơ quan tư pháp (ví dụ: tại UBND, HĐND các cấp, các sở ban ngành, các cơ quan tòa án, viện kiểm sát, cơ quan điều tra và thi hành án); Đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý như văn phòng luật sư, công ty luật, văn phòng công chứng, các trung tâm trọng tài thương mại của Việt Nam và nước ngoài;

Giảng dạy tại các cơ sở nghiên cứu, đào tạo (các viện nghiên cứu; giảng dạy về pháp luật đại cương, pháp luật kinh tế trong các trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông);

Làm việc trong các cơ quan nghiên cứu với tư cách là nghiên cứu viên, đặc biệt là trong các viện nghiên cứu quản lý nhà nước, các cơ sở nghiên cứu về hành chính – chính trị;

Làm việc tại các cơ quan thông tấn báo chí chuyên về các vấn đề kinh tế – xã hội và pháp luật.

Thời gian đào tạo: 4 năm, kể cả thực tập và tốt nghiệp.

Khối lượng kiến thức toàn khóa: 125 tín chỉ.

Yêu cầu về tiếng Anh: Đạt chứng chỉ IELTS 5.0 hoặc TOEIC 600 hoặc TOEFL 510 trở lên, đủ để nghiên cứu pháp luật bằng tiếng Anh, viết luận văn bằng tiếng Anh và tranh luận các vấn đề pháp lý bằng tiếng Anh.

Triển vọng nghề nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Luật kinh doanh quốc tế có thể đảm nhiệm vị trí:

Chuyên ngành Luật kinh doanh quốc tế

Cán bộ pháp lý trong doanh nghiệp, từng bước có khả năng tham gia quản trị kinh doanh và khả năng khởi sự doanh nghiệp;

Giảng dạy tại các cơ sở nghiên cứu, đào tạo (các viện nghiên cứu; giảng dạy về pháp luật đại cương, pháp luật kinh tế trong các trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông);

Làm việc trong các cơ quan nghiên cứu với tư cách là nghiên cứu viên, đặc biệt là trong các viện nghiên cứu quản lý nhà nước, các cơ sở nghiên cứu về hành chính – chính trị;

Làm việc tại các cơ quan thông tấn báo chí chuyên về các vấn đề kinh tế – xã hội và pháp luật.

Thời gian đào tạo: 4 năm, kể cả thực tập và tốt nghiệp.

Khối lượng kiến thức toàn khóa: 125 tín chỉ.

Yêu cầu về tiếng Anh: Đạt chứng chỉ TOEIC 500 trở lên hoặc tương đương, đủ để đọc hiểu giáo trình pháp luật bằng tiếng Anh, đủ để viết được những bài luận pháp lý ngắn (legal briefings) bằng tiếng Anh.

Mục tiêu đào tạo: Đào tạo kiến thức cơ bản, hệ thống và hiện đại; có khả năng phân tích, nghiên cứu, hoạch định chính sách và giải quyết các vấn đề chuyên môn trong lĩnh vực Luật kinh doanh để có khả năng hội nhập vào thị trường lao động khu vực và quốc tế. Chương trình trang bị kiến thức nền tảng, cốt lõi của luật học; kiến thức kinh tế, văn hóa, xã hội đủ để tự nghiên cứu hệ thống pháp luật Việt Nam; kỹ năng của chuyên viên pháp lý; thông thạo ngoại ngữ để mở rộng tầm nhìn sang các hệ thống pháp luật nước ngoài và quốc tế; kiến thức chuyên sâu về pháp luật kinh doanh, bao gồm pháp luật công ty, pháp luật hợp đồng, giải quyết tranh chấp kinh doanh trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế; kỹ năng và thái độ để độc lập hành nghề luật trong một thị trường việc làm thay đổi nhanh.

Triển vọng nghề nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Luật kinh doanh có thể đảm nhiệm vị trí:

Chuyên ngành Luật kinh doanh

Ngành Luật

Thời gian đào tạo: 4 năm, kể cả thực tập và tốt nghiệp.

Khối lượng kiến thức toàn khóa: 124 tín chỉ.

Yêu cầu về tiếng Anh: Đạt chứng chỉ TOEIC 500 trở lên hoặc tương đương.

Mục tiêu đào tạo: Đào tạo kiến thức cơ bản, hệ thống và hiện đại tương đương với chương trình đào tạo của các trường đại học tiên tiến trên thế giới; có khả năng phân tích, nghiên cứu và giải quyết các vấn đề chuyên môn trong lĩnh vực Công nghệ phần mềm để có khả năng hội nhập vào thị trường lao động khu vực và quốc tế. Chương trình trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết nhằm thực hiện công việc của chuyên viên lập trình hoặc quản trị dự án phần mềm (đặc biệt là phần mềm cho kinh doanh và quản lý doanh nghiệp) như: nắm bắt và phân tích nhu cầu thực tế (xác định yêu cầu, phân tích hệ thống, lập kế hoạch dự án phần mềm), phát triển và bảo trì phần mềm (thiết kế, lập trình, kiểm thử và triển khai phần mềm)… Bên cạnh đó, sinh viên còn được cung cấp kiến thức về các nền tảng và công nghệ tính toán mới, đồng thời được trau dồi chuyên môn, rèn luyện kỹ năng và nâng cao tay nghề tại các tổ chức, doanh nghiệp đối tác của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh. Qua đó, giúp sinh viên hoàn thiện khả năng bám sát thực tế, tiếp cận các chuẩn công nghệ mới nhất, nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế, đáp ứng tốt nhất nhu cầu ngày càng cao của xã hội.

Triển vọng nghề nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật phần mềm có năng lực đảm nhiệm các vị trí: Chuyên viên phân tích, thiết kế, lập trình, quản trị, bảo trì các phần mềm trong kinh doanh và quản lý tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước; Nghiên cứu, ứng dụng các giải pháp công nghệ thông tin trong kinh doanh và quản lý tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước; Giảng dạy các môn học về ngành kỹ thuật phần mềm trình độ đại học.

Ngành Kỹ thuật phần mềm

Thời gian đào tạo: 4 năm, kể cả thực tập và tốt nghiệp.

Khối lượng kiến thức toàn khóa: 124 tín chỉ.

Yêu cầu về tiếng Anh: Đạt chứng chỉ TOEIC 500 trở lên hoặc tương đương.

Triển vọng nghề nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp có năng lực đảm nhiệm các vị trí: Chuyên viên tư vấn giải pháp triển khai, phân tích nghiệp vụ, vận hành, quản trị, bảo trì các hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước; Nghiên cứu, ứng dụng các giải pháp hệ thống thông tin trong kinh doanh và quản lý tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước; Giảng dạy các môn học về chuyên ngành Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp trình độ đại học.

Chuyên ngành Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp

Thời gian đào tạo: 4 năm, kể cả thực tập và tốt nghiệp.

Khối lượng kiến thức toàn khóa: 124 tín chỉ.

Yêu cầu về tiếng Anh: Đạt chứng chỉ TOEIC 500 trở lên hoặc tương đương.

Mục tiêu đào tạo: Đào tạo sinh viên có kiến thức cơ bản, hệ thống và hiện đại; có khả năng phân tích, nghiên cứu, hoạch định chính sách và giải quyết các vấn đề chuyên môn trong lĩnh vực Thương mại điện tử để có khả năng hội nhập vào thị trường lao động khu vực và quốc tế. Chương trình trang bị kiến thức toàn diện về thương mại điện tử, có chuyên môn, năng lực và kỹ năng nghề nghiệp vững vàng, cung cấp nguồn nhân lực thương mại điện tử chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế và xã hội trong thời đại mới.

Triển vọng nghề nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Thương mại điện tử có năng lực đảm nhiệm các vị trí: Chuyên viên tại các doanh nghiệp cung cấp giải pháp thương mại điện tử; Chuyên viên tại các tổ chức, các đơn vị kinh doanh có triển khai hoạt động thương mại điện tử; Nhà quản trị hoạt động Marketing điện tử (E-Marketing) tại các đơn vị kinh doanh; Chuyên viên hoặc quản lý tại các cơ quan nhà nước chuyên quản lý hoạt động thương mại điện tử; Nghiên cứu, giảng dạy chuyên ngành Thương mại điện tử tại các cơ sở nghiên cứu, trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp.

Chuyên ngành Thương mại điện tử

Thời gian đào tạo: 4 năm, kể cả thực tập và tốt nghiệp.

Khối lượng kiến thức toàn khóa: 124 tín chỉ.

Yêu cầu về tiếng Anh: Đạt chứng chỉ TOEIC 500 trở lên hoặc tương đương.

Mục tiêu đào tạo: Đào tạo sinh viên có kiến thức cơ bản, hệ thống và hiện đại; có khả năng phân tích, nghiên cứu, hoạch định chính sách và giải quyết các vấn đề chuyên môn trong lĩnh vực Hệ thống thông tin kinh doanh để có khả năng hội nhập vào thị trường lao động khu vực và quốc tế. Chương trình trang bị kiến thức và kỹ năng về mô hình hóa quy trình kinh doanh, quản lý của doanh nghiệp, phân tích, thiết kế, xây dựng và triển khai các hệ thống thông tin, khả năng ứng dụng công nghệ thông tin vào giải quyết bài toán kinh tế và quản trị hệ thống thông tin trong tổ chức.

Triển vọng nghề nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Hệ thống thông tin kinh doanh có năng lực đảm nhiệm các vị trí: Chuyên viên phân tích, thiết kế và xây dựng hệ thống thông tin cho tổ chức; Chuyên viên xây dựng và quản trị dữ liệu cho hệ thống thông tin của tổ chức; Chuyên viên tư vấn cho các tổ chức trong việc lựa chọn mua và triển khai ứng dụng công nghệ thông tin; Nhà quản trị hệ thống và định hướng phát triển ứng dụng công nghệ thông tin cho tổ chức (CIO – Chief Information Officer); Nghiên cứu, giảng dạy trong ngành hệ thống thông tin quản lý ở các cơ sở nghiên cứu, trường đại học và cao đẳng.

Chuyên ngành Hệ thống thông tin kinh doanh

Ngành Hệ thống thông tin quản lý

Thời gian đào tạo: 4 năm, kể cả thực tập và tốt nghiệp.

Khối lượng kiến thức toàn khóa: 124 tín chỉ.

Yêu cầu về tiếng Anh: Đạt chứng chỉ TOEIC 500 trở lên hoặc tương đương.

Mục tiêu đào tạo: Đào tạo những kiến thức cơ bản về kinh tế, kinh doanh và tiếp thị, có kiến thức về phương pháp thống kê và kỹ năng phân tích dữ liệu. Chương trình trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết nhằm thực hiện công việc của chuyên viên về nghiên cứu và phân tích kinh doanh như: lập kế hoạch nghiên cứu, thiết kế nghiên cứu và tổ chức thực hiện các cuộc nghiên cứu, thu thập và phân tích dữ liệu (lập kế hoạch tổ chức và thực hiện điều tra thống kê, mã hóa, xử lý, phân tích và viết báo cáo kết quả cho các nghiên cứu về kinh tế và kinh doanh); tham gia thiết kế, tổ chức, thực hiện và duy trì hệ thống thông tin kinh doanh và tiếp thị của doanh nghiệp/tổ chức trong và ngoài nước… Bên cạnh đó, sinh viên còn được cung cấp kiến thức về các kỹ thuật và công cụ phân tích mới, đồng thời được tham quan, thực tập tại các tổ chức, doanh nghiệp đối tác của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh. Qua đó, giúp sinh viên bám sát thực tế, hiểu được nhu cầu công việc, nâng cao năng lực đáp ứng thị trường lao động cạnh tranh và hội nhập quốc tế.

Triển vọng nghề nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Thống kê kinh doanh có năng lực đảm nhiệm các vị trí: chuyên viên nghiên cứu thị trường, chuyên viên phân tích kinh doanh tại các doanh nghiệp, thống kê viên trong hệ thống thống kê nhà nước và tại các bộ phận có chức năng thống kê trong các cơ quan quản lý nhà nước cấp trung ương (bộ, cục, vụ), cấp tỉnh/thành (sở, cục), cấp quận huyện hay tại các tổ chức chính trị xã hội.

Chuyên ngành Thống kê kinh doanh

Thời gian đào tạo: 4 năm, kể cả thực tập và tốt nghiệp.

Khối lượng kiến thức toàn khóa: 124 tín chỉ.

Yêu cầu về tiếng Anh: Đạt chứng chỉ TOEIC 500 trở lên hoặc tương đương.

Mục tiêu đào tạo: Đào tạo những kiến thức cơ bản về kinh tế, kinh doanh và tiếp thị, có kiến thức về phương pháp thống kê và kỹ năng phân tích dữ liệu. Chương trình trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết nhằm thực hiện công việc của thống kê viên hoặc chuyên viên phân tích kinh doanh như: lập kế hoạch nghiên cứu, thiết kế nghiên cứu và tổ chức thực hiện các cuộc nghiên cứu, thu thập và phân tích dữ liệu (lập kế hoạch tổ chức và thực hiện điều tra thống kê, mã hóa, xử lý, phân tích và viết báo cáo kết quả cho các nghiên cứu về kinh tế và kinh doanh); tham gia thiết kế, tổ chức, thực hiện và duy trì hệ thống thông tin kinh doanh và tiếp thị của doanh nghiệp/tổ chức trong và ngoài nước… Bên cạnh đó, sinh viên còn được cung cấp kiến thức về các kỹ thuật và công cụ phân tích mới, đồng thời được tham quan, thực tập tại các tổ chức, doanh nghiệp đối tác của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh. Qua đó, giúp sinh viên bám sát thực tế, hiểu được nhu cầu công việc, nâng cao năng lực đáp ứng thị trường lao động cạnh tranh và hội nhập quốc tế.

Triển vọng nghề nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp ngành Thống kê kinh tế có năng lực đảm nhiệm các vị trí: chuyên viên nghiên cứu thị trường, chuyên viên phân tích kinh doanh tại các doanh nghiệp, thống kê viên trong hệ thống thống kê nhà nước và tại các bộ phận có chức năng thống kê trong các cơ quan quản lý nhà nước cấp trung ương (bộ, cục, vụ), cấp tỉnh/thành (sở, cục), cấp quận huyện hay tại các tổ chức chính trị xã hội.

Ngành Thống kê kinh tế

Ngành Thống kê kinh tế

Bộ phận đầu tư của các quỹ đầu tư, môi giới, ngân hàng;

Bộ phận đánh giá rủi ro của các công ty tư nhân để giúp đưa ra các quyết định quản lý chiến lược;

Làm việc với tư cách là chuyên gia tư vấn, giúp các công ty thiết kế các kế hoạch hưu bổng và lợi ích, đánh giá tài sản và trách nhiệm, đánh giá và giảm thiểu rủi ro;

Lĩnh vực giáo dục và nhiều lĩnh vực khác.

Thời gian đào tạo: 4 năm, kể cả thực tập và tốt nghiệp.

Khối lượng kiến thức toàn khóa: 125 tín chỉ.

Yêu cầu về tiếng Anh: Đạt chứng chỉ TOEIC 500 trở lên hoặc tương đương.

Mục tiêu đào tạo: Đào tạo các kiến thức cơ bản về toán học ứng dụng và các phương pháp thống kê để đánh giá rủi ro trong bảo hiểm, tài chính và các ngành khác. Các khối kiến thức được trang bị cho sinh viên bao gồm các khối kiến thức (1) Toán học, (2)  Xác suất – Thống kê, (3) Kinh tế – Tài chính, (4) Khoa học máy tính và (5) Khối kiến thức chuyên ngành. Sự kết hợp giữa kiến thức toán, phân tích thống kê, tin học, kiến thức kinh tế, tài chính và các kiến thức chuyên sâu về rủi ro và bảo hiểm sẽ giúp sinh viên dễ dàng hội nhập, thích nghi và giải quyết được vấn đề trong điều kiện kinh tế xã hội của Việt Nam, khu vực và thế giới.

Triển vọng nghề nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Phân tích rủi ro và định phí bảo hiểm có thể làm việc trong:

Chuyên ngành Phân tích rủi ro và định phí bảo hiểm

Thời gian đào tạo: 4 năm, kể cả thực tập và tốt nghiệp.

Khối lượng kiến thức toàn khóa: 123 tín chỉ.

Yêu cầu về tiếng Anh: Đạt chứng chỉ TOEIC 500 trở lên hoặc tương đương.

Chuyên ngành Toán tài chính

Thời gian đào tạo: 4 năm, kể cả thực tập và tốt nghiệp.

Khối lượng kiến thức toàn khóa: 125 tín chỉ.

Yêu cầu về tiếng Anh: Đạt chứng chỉ TOEIC 500 trở lên hoặc tương đương.

Triển vọng nghề nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp ngành Toán kinh tế có năng lực đảm nhiệm các vị trí: Phân tích, quản lý và tư vấn chính sách trong các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp, các định chế tài chính thuộc mọi loại hình của nền kinh tế và các tổ chức kinh tế, xã hội; Nghiên cứu viên, giảng viên về toán kinh tế các trường đại học và cao đẳng thuộc khối ngành kinh tế.

Ngành Toán kinh tế

Ngành Toán kinh tế

 Nhân viên kế toán ở tất cả các bộ phận trong phòng kế toán ở các đơn vị công và các tổ chức chính trị, xã hội nghề nghiệp, bộ phận chức năng thuộc kế toán – kiểm toán tại các bộ, sở, ban, ngành, cục, vụ, viện và các cơ quan nhà nước khác;

Kiểm toán viên nhà nước hoặc kiểm toán viên nội bộ trong các đơn vị công, nhân viên phân tích tài chính và nhân viên kế toán quản trị trong các đơn vị công và tổ chức khác;

Công tác trong lĩnh vực kế toán – kiểm toán tại các doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực khác nhau trong nền kinh tế quốc dân.

Thời gian đào tạo: 3 năm 8 tháng, kể cả thực tập và tốt nghiệp.

Khối lượng kiến thức toàn khóa: 124 tín chỉ.

Yêu cầu về tiếng Anh: Đạt chứng chỉ TOEIC 500 trở lên hoặc tương đương.

Mục tiêu đào tạo: Đào tạo những cử nhân có phẩm chất chính trị, có đạo đức tốt; nắm vững kiến thức cơ bản về kinh tế – xã hội, kiến thức về quản trị hành chính nhà nước, quản lý ngân sách tài khóa, kế toán tài chính trong khu vực công, kiểm toán nhà nước cũng như kiểm toán nội bộ và kiểm soát nội bộ trong khu vực công; phân tích hệ thống báo cáo tài chính các đơn vị công; có khả năng hoạch định chính sách kế toán, kiểm toán phục vụ công tác trong đơn vị để thực hiện theo các chương trình yêu cầu.

Triển vọng nghề nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Kế toán công có thể đảm nhiệm vị trí:

Chuyên ngành Kế toán công

Làm việc tại các công ty kiểm toán độc lập hoặc các cơ quan kiểm toán Nhà nước, các doanh nghiệp có bộ phận kiểm toán nội bộ, các cơ quan quản lý Nhà nước về kế toán, kiểm toán; các viện nghiên cứu về kế toán, kiểm toán hoặc giảng dạy ở các cơ sở đào tạo về kế toán, kiểm toán;

Đảm nhiệm các vị trí: trợ lý kiểm toán hoặc kiểm toán viên thực hiện kiểm tra và đưa ra ý kiến về báo cáo tài chính của các tổ chức được lập theo hệ thống chuẩn mực kế toán Việt Nam/quốc tế, kiểm toán hoạt động, kiểm toán tuân thủ, kiểm toán điều tra; kiểm toán viên nội bộ thực hiện công việc kiểm tra, đánh giá và tư vấn về hệ thống kiểm soát nội bộ trong các tổ chức; kiểm toán viên trong cơ quan kiểm toán nhà nước; giảng viên tại các cơ sở đào tạo về kế toán, kiểm toán; nghiên cứu viên ở các viện nghiên cứu về kế toán, kiểm toán.

Thời gian đào tạo: 3 năm 8 tháng, kể cả thực tập và tốt nghiệp.

Khối lượng kiến thức toàn khóa: 124 tín chỉ.

Yêu cầu về tiếng Anh: Đạt chứng chỉ TOEIC 500 trở lên hoặc tương đương.

Triển vọng nghề nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Kiểm toán có thể:

Chuyên ngành Kiểm toán

Làm việc ở hầu hết các đơn vị và tổ chức trong xã hội như: doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế khác nhau, công ty đa quốc gia và các công ty thuộc các nước trong khu vực châu Á, đặc biệt là Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC); đơn vị hành chính sự nghiệp, ngân hàng và tổ chức tín dụng, công ty bảo hiểm, công ty kiểm toán độc lập; cơ quan kiểm toán nhà nước, cơ quan quản lý nhà nước về kế toán, kiểm toán, cơ quan tài chính, cơ quan thuế, kho bạc; viện nghiên cứu kinh tế – tài chính và các cơ sở đào tạo về kế toán, kiểm toán; trường đại học và cao đẳng;

Đảm nhận các vị trí: nhân viên kế toán hoặc phụ trách kế toán tại các đơn vị kế toán, trợ lý kiểm toán, nhân viên kiểm soát nội bộ, chuyên viên phân tích hệ thống thông tin kế toán; giảng viên tại các cơ sở đào tạo về kế toán, kiểm toán, nghiên cứu viên ở các viện nghiên cứu về kế toán, kiểm toán.

Thời gian đào tạo: 3 năm 8 tháng, kể cả thực tập và tốt nghiệp.

Khối lượng kiến thức toàn khóa: 124 tín chỉ.

Yêu cầu về tiếng Anh: Đạt chứng chỉ TOEIC 500 trở lên hoặc tương đương.

Triển vọng nghề nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp có thể:

Chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp

Ngành Kế toán

Thời gian đào tạo: 4 năm, kể cả thực tập và tốt nghiệp.

Khối lượng kiến thức toàn khóa: 124 tín chỉ.

Yêu cầu về tiếng Anh: Đạt chứng chỉ TOEIC 500 trở lên hoặc tương đương.

Mục tiêu đào tạo: Đào tạo những cử nhân nắm vững các kiến thức cơ bản có tính hệ thống và hiện đại tương đương với chương trình đào tạo của các trường đại học tiên tiến trên thế giới; Trang bị đầy đủ các kỹ năng về phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật để dự báo xu hướng các thị trường tài chính; Thực hành các giao dịch về kinh doanh ngoại hối, sản phẩm phái sinh; Phân tích cơ bản các chính sách vĩ mô như chính sách tiền tệ, chính sách tỷ giá…; Phân tích và ra các quyết định tài chính ở các công ty trong môi trường kinh doanh toàn cầu. Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ có khả năng tự học và phát triển các kiến thức đã học để thi lấy các chứng chỉ hành nghề về tài chính – kế toán của các tổ chức nghề nghiệp trên thế giới.

Triển vọng nghề nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp ngành Tài chính quốc tế có năng lực đảm nhiệm các vị trí: chuyên gia phân tích và hoạch định tài chính, chuyên gia phân tích đầu tư và môi giới chứng khoán, chuyên gia quản trị và định giá tài sản tài chính, chuyên gia phân tích và thiết lập các chương trình quản trị rủi ro, chuyên gia thiết lập các mô hình tài chính và sản phẩm tài chính phái sinh, chuyên gia tín dụng và đầu tư, chuyên gia kinh doanh ngoại hối, chuyên gia quản lý và kinh doanh vốn, chuyên gia tư vấn tài chính tại các cơ quan như: các doanh nghiệp, các định chế ngân hàng và tài chính, các công ty kiểm toán trong nước và quốc tế.

Ngành Tài chính quốc tế

Làm việc tại các ngân hàng đầu tư, công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ đầu tư, công ty tài chính, các quỹ đầu tư mạo hiểm, ngân hàng thương mại, các định chế tài chính trung gian khác; các định chế tài chính ngân hàng và phi ngân hàng, các công ty đa quốc gia, các cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng.

Nghiên cứu, giảng dạy tại các cơ sở nghiên cứu và giáo dục đại học.

Thời gian đào tạo: 4 năm, kể cả thực tập và tốt nghiệp.

Khối lượng kiến thức toàn khóa: 125 tín chỉ.

Yêu cầu về tiếng Anh: Đạt chứng chỉ TOEIC 550 trở lên hoặc tương đương.

Triển vọng nghề nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Ngân hàng đầu tư có thể:

Chuyên ngành Ngân hàng đầu tư

Thời gian đào tạo: 4 năm, kể cả thực tập và tốt nghiệp.

Khối lượng kiến thức toàn khóa: 125 tín chỉ.

Yêu cầu về tiếng Anh: Đạt chứng chỉ TOEIC 550 trở lên hoặc tương đương.

Mục tiêu đào tạo: Cung cấp cho người học các kiến thức nền tảng, kiến thức chuyên ngành và các kỹ năng cần thiết để người học có thể ứng dụng trong lĩnh vực ngân hàng và các định chế tài chính khác. Đặc biệt là kiến thức chuyên sâu để có thể ứng dụng công việc ở bộ phận tín dụng, quản trị rủi ro, quan hệ khách hàng, thẩm định tín dụng – những bộ phận chủ yếu, cốt lõi của mỗi Ngân hàng. Chuyên ngành Quản trị tín dụng đào tạo chuyên sâu vào mảng tín dụng theo một quy trình khép kín từ tìm kiếm khách hàng, đến sàng lọc và tạo lòng trung thành cho khách hàng.

Chuyên ngành Quản trị tín dụng

Nghiên cứu, giảng dạy tại các cơ sở nghiên cứu và giáo dục đại học.

Thời gian đào tạo: 4 năm, kể cả thực tập và tốt nghiệp.

Khối lượng kiến thức toàn khóa: 125 tín chỉ.

Yêu cầu về tiếng Anh: Đạt chứng chỉ TOEIC 500 trở lên hoặc tương đương.

Mục tiêu đào tạo: Trang bị kiến thức cơ bản và chuyên sâu trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng, kỹ năng nghề nghiệp, khả năng tự học, tự nghiên cứu và thích ứng cao với môi trường làm việc khu vực và thế giới sau tốt nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp nắm vững kiến thức cơ bản, hệ thống và hiện đại tương đương với chương trình đào tạo của các trường đại học tiên tiến trên thế giới; có khả năng phân tích, nghiên cứu, hoạch định chính sách và giải quyết các vấn đề chuyên môn trong lĩnh vực Thị trường vốn để có khả năng hội nhập vào thị trường lao động khu vực và quốc tế.

Triển vọng nghề nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Thị trường chứng khoán có thể:

Chuyên ngành Thị trường chứng khoán

Thời gian đào tạo: 4 năm, kể cả thực tập và tốt nghiệp.

Khối lượng kiến thức toàn khóa: 125 tín chỉ.

Yêu cầu về tiếng Anh: Đạt chứng chỉ TOEIC 500 trở lên hoặc tương đương.

Mục tiêu đào tạo: Trang bị cho sinh viên hệ thống kiến thức cơ bản và chuyên sâu trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng, kỹ năng nghề nghiệp, khả năng tự học, tự nghiên cứu và thích ứng cao với môi trường làm việc khu vực và thế giới sau tốt nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp nắm vững kiến thức cơ bản, hệ thống và hiện đại; có khả năng phân tích, nghiên cứu, hoạch định chính sách và giải quyết các vấn đề chuyên môn trong lĩnh vực Ngân hàng để có khả năng hội nhập vào thị trường lao động khu vực và quốc tế.

Chuyên ngành Ngân hàng

Thời gian đào tạo: 4 năm, kể cả thực tập và tốt nghiệp.

Khối lượng kiến thức toàn khóa: 124 tín chỉ.

Yêu cầu về tiếng Anh: Đạt chứng chỉ TOEIC 500 trở lên hoặc tương đương.

Triển vọng nghề nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Đầu tư Tài chính có năng lực đảm nhiệm các vị trí: chuyên gia phân tích đầu tư và môi giới chứng khoán, chuyên gia quản trị và định giá tài sản tài chính, chuyên gia phân tích và thiết lập các chương trình quản trị rủi ro, chuyên gia thiết lập các mô hình tài chính và sản phẩm tài chính phái sinh, chuyên gia tín dụng và đầu tư, chuyên gia kinh doanh ngoại hối, chuyên gia quản lý và kinh doanh vốn, chuyên gia tư vấn đầu tư tại các cơ quan như: các quỹ đầu tư, các doanh nghiệp, các định chế ngân hàng và tài chính trong nước và quốc tế.

Chuyên ngành Đầu tư tài chính

Thời gian đào tạo: 4 năm, kể cả thực tập và tốt nghiệp.

Khối lượng kiến thức toàn khóa: 124 tín chỉ.

Yêu cầu về tiếng Anh: Đạt chứng chỉ TOEIC 500 trở lên hoặc tương đương.

Mục tiêu đào tạo: Trang bị kiến thức chuyên sâu về rủi ro, quản trị rủi ro và bảo hiểm; kiến thức để có thể định giá các sản phẩm phái sinh tài chính, xây dựng các chiến lược phòng ngừa rủi ro bằng sản phẩm phái sinh và xây dựng chương trình quản trị rủi ro tại các doanh nghiệp. Ngoài ra, người học cũng nắm được các nguyên tắc chung của hoạt động bảo hiểm và thị trường bảo hiểm, quản trị các doanh nghiệp bảo hiểm và đặc biệt là khả năng định phí bảo hiểm. Sinh viên tốt nghiệp nắm vững kiến thức cơ bản, hệ thống và hiện đại tương đương với chương trình đào tạo của các trường đại học tiên tiến trên thế giới; có khả năng phân tích, nghiên cứu, hoạch định chính sách và giải quyết các vấn đề chuyên môn trong lĩnh vực Quản trị rủi ro tài chính và Bảo hiểm để có khả năng hội nhập vào thị trường lao động khu vực và quốc tế.

Triển vọng nghề nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị rủi ro tài chính và Bảo hiểm có năng lực đảm nhiệm các vị trí: chuyên gia phân tích và hoạch định tài chính, chuyên gia phân tích đầu tư và môi giới chứng khoán, chuyên gia quản trị và định giá tài sản tài chính, chuyên gia phân tích và thiết lập các chương trình quản trị rủi ro, chuyên gia thiết lập các mô hình tài chính và sản phẩm tài chính phái sinh, chuyên gia tín dụng và đầu tư, chuyên gia kinh doanh ngoại hối, chuyên gia quản lý và kinh doanh vốn, chuyên gia tư vấn tài chính tại các cơ quan như: các công ty, định chế tài chính và phi tài chính, các ngân hàng, các doanh nghiệp bảo hiểm và các công ty kiểm toán trong nước và quốc tế.

Chuyên ngành Quản trị rủi ro tài chính và Bảo hiểm

Thời gian đào tạo: 4 năm, kể cả thực tập và tốt nghiệp.

Khối lượng kiến thức toàn khóa: 124 tín chỉ.

Yêu cầu về tiếng Anh: Đạt chứng chỉ TOEIC 500 trở lên hoặc tương đương.

Mục tiêu đào tạo: Trang bị kiến thức chuyên sâu và kỹ năng nghề nghiệp để thực hiện các quyết định quản trị tài chính công ty như quyết định đầu tư, lựa chọn cấu trúc vốn, chính sách phân phối; các kỹ năng nghề nghiệp như thẩm định dự án đầu tư, quản lý vốn luân chuyển, quản lý hàng tồn kho, quản trị tiền mặt, phân tích tài chính. Sinh viên tốt nghiệp nắm vững kiến thức cơ bản, hệ thống và hiện đại tương đương với chương trình đào tạo của các trường đại học tiên tiến trên thế giới; có khả năng phân tích, nghiên cứu, hoạch định chính sách và giải quyết các vấn đề chuyên môn trong lĩnh vực Tài chính để có khả năng hội nhập vào thị trường lao động khu vực và quốc tế.

Triển vọng nghề nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính có năng lực đảm nhiệm các vị trí: chuyên gia phân tích và hoạch định tài chính, chuyên gia phân tích đầu tư và môi giới chứng khoán, chuyên gia quản trị và định giá tài sản tài chính, chuyên gia phân tích và thiết lập các chương trình quản trị rủi ro, chuyên gia thiết lập các mô hình tài chính và sản phẩm tài chính phái sinh, chuyên gia tín dụng và đầu tư, chuyên gia kinh doanh ngoại hối, chuyên gia quản lý và kinh doanh vốn, chuyên gia tư vấn tài chính tại các cơ quan như: các doanh nghiệp, các định chế ngân hàng và tài chính, các công ty kiểm toán trong nước và quốc tế.

Chuyên ngành Tài chính

Thời gian đào tạo: 4 năm, kể cả thực tập và tốt nghiệp.

Khối lượng kiến thức toàn khóa: 123 tín chỉ.

Yêu cầu về tiếng Anh: Đạt chứng chỉ TOEIC 550 trở lên hoặc tương đương.

Mục tiêu đào tạo: Đào tạo cho sinh viên nắm vững kiến thức nền tảng chung của khối ngành kinh tế – quản trị kinh doanh; nắm vững các kiến thức bổ trợ và các kiến thức liên ngành hải quan – ngoại thương một cách hệ thống và hiện đại; có kỹ năng, sự trải nghiệm về xử lý các tình huống liên ngành hải quan – ngoại thương, có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo và giải quyết những vấn đề thuộc lĩnh vực hải quan – ngoại thương, có sự tự tin để có thể hội nhập vào thị trường lao động khu vực và quốc tế.

Chuyên ngành Quản trị Hải quan – Ngoại thương

Thời gian đào tạo: 4 năm, kể cả thực tập và tốt nghiệp.

Khối lượng kiến thức toàn khóa: 123 tín chỉ.

Yêu cầu về tiếng Anh: Đạt chứng chỉ TOEIC 550 trở lên hoặc tương đương.

Mục tiêu đào tạo: Đào tạo kiến thức chung của khối ngành kinh tế – quản trị kinh doanh; các kiến thức bổ trợ và các kiến thức liên ngành Thuế – Tài chính – Kế toán – Luật một cách hệ thống và hiện đại; có kỹ năng, sự trải nghiệm xử lý các tình huống về hoạch định thuế cho đơn vị kinh doanh, có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo và giải quyết những vấn đề thuộc lĩnh vực thuế trong kinh doanh, có sự tự tin để có thể hội nhập vào thị trường lao động khu vực và quốc tế.

Triển vọng nghề nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Thuế trong kinh doanh hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu công việc tại các tập đoàn đa quốc gia, các doanh nghiệp trong nước từ qui mô nhỏ vừa đến doanh nghiệp lớn. Trường hợp không muốn làm việc cho chỉ một doanh nghiệp, thì có thể tiếp tục tham dự kỳ thi quốc gia cấp chứng chỉ hành nghề để được thừa nhận như một đại lý thuế chuyên nghiệp, độc lập.

Chuyên ngành Thuế trong kinh doanh

Thời gian đào tạo: 4 năm, kể cả thực tập và tốt nghiệp.

Khối lượng kiến thức toàn khóa: 123 tín chỉ.

Yêu cầu về tiếng Anh: Đạt chứng chỉ TOEIC 500 trở lên hoặc tương đương.

Mục tiêu đào tạo: Đào tạo sinh viên có phẩm chất chính trị, đạo đức; nắm vững những kiến thức cơ bản về kinh tế học, quản trị, tài chính – ngân hàng và kế toán; có kiến thức chuyên môn toàn diện; có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo và giải quyết những vấn đề thuộc lĩnh vực thuế, đặc biệt là quản lý nhà nước về thuế.

Chuyên ngành Quản lý Thuế

Thời gian đào tạo: 4 năm, kể cả thực tập và tốt nghiệp.

Khối lượng kiến thức toàn khóa: 123 tín chỉ.

Yêu cầu về tiếng Anh: Đạt chứng chỉ TOEIC 500 trở lên hoặc tương đương.

Mục tiêu đào tạo: Đào tạo cho sinh viên có đủ kiến thức, kỹ năng và sự trải nghiệm xử lý tốt các tình huống về quản trị tài chính công và khu vực công một cách có hệ thống. Sử dụng tốt các kỹ năng phân tích trong quản trị tài chính và các nguồn lực của xã hội cũng như quản trị sự thay đổi khu vực công trong bối cảnh hội nhập và toàn cầu; sẵn sàng với những thách thức và thay đổi của môi trường bằng những kiến thức và công nghệ hiện đại và cập nhật nhất.

Chuyên ngành Tài chính công

Ngành Tài chính – Ngân hàng

Quản lý xuất, nhập khẩu, quản lý kho vận, chuyên viên phân tích Logistics hay giám đốc kinh doanh, giám đốc phân phối, quản lý vận hành…, được tiếp xúc với nhiều đối tác, từ những công ty cung cấp nguyên vật liệu, vận chuyển, đến các khách hàng với yêu cầu về dịch vụ và tính chất dự án khác nhau;

Chuyên viên dự báo nguồn hàng, hoạch định và điều phối nguồn nguyên vật liệu, lập kế hoạch sản suất, quản lý hàng tồn kho, quản lý dự án; Chuyên viên làm việc tại các kho bãi, vận chuyển; Chuyên viên làm việc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu; Chuyên viên mua hàng;…. tham gia vào lĩnh lực Supply Chain, Logistics của mọi loại hình doanh nghiệp trong và ngoài nước;

Làm việc tại doanh nghiệp logistics, các tập đoàn đa quốc gia và các tổ chức của Chính phủ về lĩnh vực logistics và quản lý chuỗi cung ứng, doanh nghiệp xuất nhập khẩu, ngân hàng, tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức của Liên hiệp quốc và Chính phủ về lĩnh vực thương mại quốc tế.

Thời gian đào tạo: 4 năm, kể cả thực tập và tốt nghiệp.

Khối lượng kiến thức toàn khóa: 121 tín chỉ.

Yêu cầu về tiếng Anh: Đạt chứng chỉ IELTS 5.5, TOEIC 550 trở lên hoặc tương đương.

Mục tiêu đào tạo: Cung cấp cho người học những kiến thức và kỹ năng để quản lý và vận hành chuỗi cung ứng trong lĩnh vực sản xuất và dịch vụ một cách hiệu quả trong môi trường kinh doanh toàn cầu luôn thay đổi. Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng được thiết kế tập trung vào xây dựng chiến lược, ra quyết định, giải quyết vấn đề và quản lý công nghệ để đáp ứng các yêu cầu đặc biệt của lĩnh vực Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, cũng như ảnh hưởng và sự tương tác của chúng tới các lĩnh vực khác như marketing, quản trị xuất nhập khẩu, tài chính và kế toán. Sinh viên tốt nghiệp có kỹ năng quản lý Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, điều hành hệ thống giao nhận, kho vận, vật tư cũng như đưa ra các giải pháp tối ưu hóa trong Logistics và quản lý chuỗi cung ứng.

Triển vọng nghề nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng có năng lực đảm nhiệm các vị trí:

Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Làm việc về quản lý các hoạt động thương mại tại các tổ chức quản lý nhà nước, các công ty sản xuất kinh doanh, công ty thương mại, công ty kinh doanh dịch vụ;

Làm việc trong lĩnh vực dịch vụ bán lẻ tại các siêu thị, trung tâm thương mại, chuỗi cửa hàng tiện lợi.

Thời gian đào tạo: 4 năm, kể cả thực tập và tốt nghiệp.

Khối lượng kiến thức toàn khóa: 120 tín chỉ.

Yêu cầu về tiếng Anh: Đạt chứng chỉ TOEIC 500 trở lên hoặc tương đương.

Mục tiêu đào tạo: Đào tạo cho sinh viên các kiến thức chuyên sâu về cách thức vận hành của doanh nghiệp kinh doanh thương mại trong nước và thương mại quốc tế; khả năng phân tích, nghiên cứu, hoạch định chính sách và giải quyết các vấn đề chuyên môn trong lĩnh vực Kinh doanh thương mại, đảm bảo sự tự tin để có thể thành công trong môi trường kinh doanh hội nhập toàn cầu. Chương trình được thiết kế theo chuẩn của các trường đại học đào tạo chuyên ngành thương mại danh tiếng trong khu vực và thế giới.

Triển vọng nghề nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh doanh thương mại có khả năng:

Ngành Kinh doanh thương mại

Thời gian đào tạo: 4 năm, kể cả thực tập và tốt nghiệp.

Khối lượng kiến thức toàn khóa: 122 tín chỉ.

Yêu cầu về tiếng Anh: Đạt chứng chỉ TOEIC 500 trở lên hoặc tương đương.

Mục tiêu đào tạo: Sinh viên tốt nghiệp nắm vững kiến thức cơ bản, hệ thống và hiện đại; có khả năng phân tích, nghiên cứu, hoạch định chính sách và giải quyết các vấn đề chuyên môn trong lĩnh vực Marketing để có khả năng hội nhập vào thị trường lao động khu vực và quốc tế. Chương trình trang bị kiến thức chuyên sâu về quản trị marketing, nghiên cứu thị trường, quản trị thương hiệu, quản trị bán hàng, marketing kỹ thuật số… để có khả năng thích ứng đối với ảnh hưởng của toàn cầu hóa. Sinh viên ngành marketing có thể sử dụng ngoại ngữ thành thạo, kỹ năng tư duy sáng tạo, kỹ năng giao tiếp và làm việc theo nhóm và có thể sử dụng các công nghệ hiện đại trong lĩnh vực marketing; Kiến thức về kinh doanh và marketing để vận dụng vào hoạt động thực tiễn của các tổ chức, doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực khác nhau trong bối cảnh toàn cầu hóa.

Triển vọng nghề nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp ngành Marketing có năng lực tự tạo lập doanh nghiệp hoặc làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước thuộc các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; các tổ chức kinh tế trong nước và quốc tế; các cơ quan nhà nước, đại diện thương mại; các tổ chức phi chính phủ về xã hội, giáo dục, y tế…

Ngành Marketing

Thời gian đào tạo: 4 năm, kể cả thực tập và tốt nghiệp.

Khối lượng kiến thức toàn khóa: 120 tín chỉ.

Yêu cầu về tiếng Anh: Đạt chứng chỉ TOEIC 600 trở lên hoặc tương đương.

Triển vọng nghề nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Ngoại thương có năng lực đảm nhiệm các vị trí quản lý, tư vấn chính sách, chuyên gia thương mại tại các cơ quan quản lý nhà nước về thương mại và đầu tư, các cơ quan đại diện thương mại của Việt nam tại nước ngoài, các ban quản lý dự án khu công nghiệp, khu chế xuất, các doanh  nghiệp xuất nhập khẩu, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, các đơn vị logistics và tổ chức quản lý của Chính phủ về lĩnh vực thương mại quốc tế.

Chuyên ngành Ngoại thương

Thời gian đào tạo: 4 năm, kể cả thực tập và tốt nghiệp.

Khối lượng kiến thức toàn khóa: 121 tín chỉ.

Yêu cầu về tiếng Anh: Đạt chứng chỉ TOEIC 600 trở lên hoặc tương đương.

Mục tiêu đào tạo: Cung cấp cho người học những kiến thức và kỹ năng để cạnh tranh hiệu quả trong môi trường kinh doanh toàn cầu luôn thay đổi. Chương trình được thiết kế tập trung vào xây dựng chiến lược, ra quyết định, giải quyết vấn đề và quản lý công nghệ để đáp ứng các yêu cầu đặc biệt của các nhà lãnh đạo kinh doanh quốc tế. Sau khi hoàn thành chương trình, sinh viên có được những kiến thức đáp ứng nhu cầu chuyên biệt của thị trường kinh doanh quốc tế và sẽ phát triển các kỹ năng để tận dụng các cơ hội kinh doanh toàn cầu ngày nay.

Triển vọng nghề nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh doanh quốc tế có năng lực đảm nhiệm các vị trí quản lý hoạt động kinh doanh và quản lý dự án đầu tư, marketing quốc tế, tư vấn nghiên cứu và chính sách tại các công ty kinh doanh và tập đoàn đa quốc gia, doanh nghiệp xuất nhập khẩu, ngân hàng, doanh nghiệp logistics; chuyên gia thương mại quốc tế ở các cơ quan xúc tiến thương mại và phát triển kinh tế của Chính phủ.

Ngành Kinh doanh quốc tế

Ngành Kinh doanh quốc tế

Thời gian đào tạo: 4 năm, kể cả thực tập và tốt nghiệp.

Khối lượng kiến thức toàn khóa: 124 tín chỉ (không kể Giáo dục thể chất và Giáo dục quốc phòng).

Yêu cầu về tiếng Anh: Đạt chứng chỉ TOEIC 500 trở lên hoặc tương đương.

Mục tiêu đào tạo: Đào tạo sinh viên tốt nghiệp trong lĩnh vực quản trị điều trị và chăm sóc sức khỏe. Chương trình trang bị cho sinh viên kiến thức, kỹ năng và năng lực thực tế trong việc quản trị và điều hành bất kỳ một đơn vị điều trị và chăm sóc sức khỏe thuộc khu vực công hay tư. Các kiến thức lý thuyết được chuyển hóa thành năng lực thực tế thông qua sự kết hợp giữa trình bày bài giảng trên lớp kết hợp với việc thực hành quản trị tại các các bệnh viện nhằm giúp cho sinh viên phát triển năng lực nghề nghiệp của mình trong tương lai với vai trò là nhà quản trị điều hành tại các bệnh viện, các phòng khám, hay các cơ sở y tế nói chung.

Triển vọng nghề nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị bệnh viện có năng lực đảm nhiệm các vị trí công việc bắt đầu từ vị trí các quản trị viên cơ sở đến vị trí quản lý cấp trung tại các bệnh viện, phòng khám và các tổ chức y tế như: nhà quản trị phụ trách các chức năng tài chính, nhân sự, quan hệ công chúng, quản trị cung ứng, chất lượng dịch vụ, vận hành hệ thống điều trị và chăm sóc sức khỏe.

Chuyên ngành Quản trị bệnh viện

Chủ doanh nghiệp nhỏ và vừa được thành lập mới;

Người vận hành đơn vị kinh doanh theo hình thức nhượng quyền kinh doanh;

Nhà đầu tư mạo hiểm cho các dự án kinh doanh;

Nhà kinh doanh nội bộ hay người khởi xướng kinh doanh tại các công ty;

Nhà tư vấn cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa;

Chuyên viên điều phối các chương trình khởi nghiệp kinh doanh của Nhà nước.

Thời gian đào tạo: 4 năm, kể cả thực tập và tốt nghiệp.

Khối lượng kiến thức toàn khóa: 125 tín chỉ.

Yêu cầu về tiếng Anh: Đạt chứng chỉ TOEIC 500 trở lên hoặc tương đương.

Mục tiêu đào tạo: Sinh viên tốt nghiệp nắm vững kiến thức cơ bản, hệ thống và hiện đại; có khả năng phân tích, nghiên cứu, hoạch định chính sách và giải quyết các vấn đề chuyên môn trong lĩnh vực Quản trị khởi nghiệp để có khả năng hội nhập vào thị trường lao động khu vực và quốc tế. Chương trình trang bị kiến thức toàn diện về quản trị khởi nghiệp, đào tạo sinh viên có chuyên môn, năng lực và kỹ năng khởi sự, quản trị và phát triển các dự án kinh doanh; phát triển tư duy, tinh thần khởi nghiệp kinh doanh, năng lực nhận dạng và phát triển cơ hội kinh doanh đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế và xã hội trong thời đại mới.

Triển vọng nghề nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị khởi nghiệp có năng lực đảm nhiệm các vị trí sau:

Chuyên ngành Quản trị khởi nghiệp

Thời gian đào tạo: 4 năm, kể cả thực tập và tốt nghiệp.

Khối lượng kiến thức toàn khóa: 125 tín chỉ.

Yêu cầu về tiếng Anh: Đạt chứng chỉ TOEIC 500 trở lên hoặc tương đương.

Mục tiêu đào tạo: Đào tạo nhà quản trị có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt; có kiến thức cơ bản về kinh tế – xã hội, kiến thức về phương thức quản trị chất lượng, các chức năng và kỹ thuật hỗ trợ trong quản trị chất lượng; có kỹ năng phân tích và giải quyết các vấn đề về quản trị chất lượng; có năng lực điều hành các dự án triển khai chất lượng và các chương trình quản trị chất lượng trong các doanh nghiệp thuộc khu vực công hoặc tư một cách hiệu quả.

Triển vọng nghề nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị chất lượng có năng lực làm việc với vị trí chuyên gia quản trị chất lượng tại các doanh nghiệp, giám đốc dự án triển khai chất lượng, chuyên gia tư vấn tại các công ty tư vấn triển khai các chương trình quản trị chất lượng.

Chuyên ngành Quản trị chất lượng

Thời gian đào tạo: 4 năm, kể cả thực tập và tốt nghiệp.

Khối lượng kiến thức toàn khóa: 125 tín chỉ.

Yêu cầu về tiếng Anh: Đạt chứng chỉ TOEIC 500 trở lên hoặc tương đương.

Mục tiêu đào tạo: Đào tạo nhà quản trị các cấp: có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt; có kiến thức cơ bản về kinh tế – xã hội, kiến thức về quản trị doanh nghiệp; có kỹ năng phân tích và giải quyết các vấn đề trong kinh doanh; có khả năng điều hành các đơn vị kinh doanh thuộc các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau một cách hiệu quả.

Triển vọng nghề nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị có thể đảm nhiệm ở các vị trí quản trị gia, doanh nhân, chủ doanh nghiệp hoặc nhà quản trị có thể tự khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp cho riêng mình.

Chuyên ngành Quản trị

Ngành Quản trị kinh doanh

Thời gian đào tạo: 4 năm, kể cả thực tập và tốt nghiệp.

Khối lượng kiến thức toàn khóa: 123 tín chỉ.

Yêu cầu về tiếng Anh: Đạt chứng chỉ TOEIC 500 trở lên hoặc tương đương.

Chuyên ngành Kinh tế chính trị

Thời gian đào tạo: 4 năm, kể cả thực tập và tốt nghiệp.

Khối lượng kiến thức toàn khóa: 120 tín chỉ.

Yêu cầu về tiếng Anh: Đạt chứng chỉ TOEIC 500 trở lên hoặc tương đương.

Mục tiêu đào tạo: Đào tạo chuyên gia phân tích cho các doanh nghiệp và tổ chức công thông qua cung cấp cho sinh viên các khái niệm và lý thuyết kinh tế học ứng dụng; đồng thời trang bị các công cụ phân tích để sinh viên có thể vận dụng các kiến thức đã học vào thực tế. Sinh viên sau khi hoàn tất chương trình được kỳ vọng sẽ có đủ khả năng phân tích chính sách và phân tích thị trường để có thể làm việc ở những vị trí phù hợp trong các doanh nghiệp, các cơ quan nghiên cứu, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ. Ngoài ra, sinh viên sau khi tốt nghiệp cũng được kỳ vọng sẽ có đủ khả năng theo học các bậc học cao hơn ở các trường đại học nước ngoài.

Triển vọng nghề nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Kinh tế học ứng dụng có thể trở thành chuyên viên tại các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức phi chính phủ, hoặc chuyên viên phân tích thị trường, phân tích dữ liệu tại các doanh nghiệp. Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể có đủ kiến thức để có thể nộp hồ sơ ứng tuyển cho các chương trình sau đại học trong và ngoài nước trong phạm vi lĩnh vực ngành.

Chuyên ngành Kinh tế học ứng dụng

Ở cấp doanh nghiệp: Là chuyên viên ở các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu nông sản, có thể thực hiện công việc một cách chuyên nghiệp ở các đơn vị: Phòng Nghiên cứu thị trường, Phòng Sản xuất, Phòng Kế hoạch, Phòng Kinh doanh, Phòng Xuất nhập khẩu;

Ở cấp địa phương: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Khoa học Công nghệ của các tỉnh, thành; Phòng Kinh tế của các quận, huyện;

Ở cấp trung ương, các trường, viện nghiên cứu, các cơ quan Bộ.

Thời gian đào tạo: 4 năm, kể cả thực tập và tốt nghiệp.

Khối lượng kiến thức toàn khóa: 120 tín chỉ.

Yêu cầu về tiếng Anh: Đạt chứng chỉ TOEIC 500 trở lên hoặc tương đương.

Mục tiêu đào tạo: Đào tạo chuyên gia phân tích cho các doanh nghiệp kinh doanh nông nghiệp và tổ chức phi chính phủ thông qua cung cấp cho sinh viên kiến thức về kinh tế, thương mại và quản trị trong lĩnh vực nông nghiệp; trang bị các công cụ phân tích để sinh viên có thể vận dụng các kiến thức đã học vào thực tế. Sinh viên sau khi hoàn tất chương trình được kỳ vọng sẽ có đủ khả năng phân tích chính sách nông nghiệp, phân tích thị trường nông sản, có tư duy quản trị tốt để có thể làm việc ở những vị trí phù hợp trong các doanh nghiệp kinh doanh nông nghiệp, các cơ quan nghiên cứu, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ. Đặc biệt, chuyên ngành Kinh tế và kinh doanh nông nghiệp cam kết đào tạo người học theo hướng kinh doanh thân thiện với môi trường. Ngoài ra, sinh viên sau khi tốt nghiệp cũng được kỳ vọng sẽ có đủ khả năng và trình độ ngoại ngữ để theo học các bậc cao hơn ở các trường đại học nước ngoài.

Triển vọng nghề nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế và kinh doanh nông nghiệp được đào tạo hướng vào các công việc sau:

Chuyên ngành Kinh tế và kinh doanh nông nghiệp

Làm việc ở các Bộ Tài chính, Bộ Tài nguyên môi trường, Bộ Xây dựng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Tư pháp, Cục Quản lý giá và các sở, ban ngành tương ứng;

Làm việc ở các doanh nghiệp trong nước và ngoài nước như: các doanh nghiệp thẩm định giá, hiệp hội thẩm định giá, hiệp hội bất động sản, doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, doanh nghiệp khoa học-công nghệ, các ngân hàng thương mại, công ty chứng khoán, công ty kiểm toán;

Đảm nhiệm vị trí giảng viên, giáo viên ở các trường đại học, viện và cơ sở đào tạo chuyên ngành thẩm định giá.

Thời gian đào tạo: 4 năm, kể cả thực tập và tốt nghiệp.

Khối lượng kiến thức toàn khóa: 120 tín chỉ.

Yêu cầu về tiếng Anh: Đạt chứng chỉ TOEIC 500 trở lên hoặc tương đương.

Mục tiêu đào tạo: Giúp người học nắm vững các kiến thức chuyên môn về thẩm định giá trị tài sản, đảm bảo đáp ứng mọi yêu cầu về hoạt động thẩm định giá cho các thành phần kinh tế; có khả năng vận dụng một cách khoa học và sáng tạo các kiến thức chuyên môn vào những tình huống thực tế khác nhau tại thị trường Việt Nam; sử dụng thành thạo các công cụ phân tích để có thể xử lý dữ liệu một cách hiệu quả trong quá trình vận dụng các phương pháp thẩm định giá vào thực tiễn.

Triển vọng nghề nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Thẩm định giá có thể làm việc tại các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế – xã hội trong nước và ngoài nước, các ngành, các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế với tư cách chuyên viên thẩm định giá. Cụ thể:

Chuyên ngành Thẩm định giá

Làm việc tại các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế - xã hội trong nước và nước ngoài, các ngành, các lĩnh vực của nền kinh tế quốc dân với tư cách là nhà quản trị, quản lý nhân lực;

Đảm nhiệm công việc tại các vị trí chuyên viên, giám đốc nhân sự; giảng viên tại các cơ sở đào tạo của các ngành HRM, lao động, tiền lương.

Thời gian đào tạo: 4 năm, kể cả thực tập và tốt nghiệp.

Khối lượng kiến thức toàn khóa: 120 tín chỉ.

Yêu cầu về tiếng Anh: Đạt chứng chỉ TOEIC 500 trở lên hoặc tương đương.

Triển vọng nghề nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Quản lý nguồn nhân lực có thể:

Chuyên ngành Quản lý nguồn nhân lực

Ở cấp doanh nghiệp: Các đơn vị nghiên cứu và phát triển; đơn vị kế hoạch và điều độ; đơn vị phát triển dự án; đơn vị tín dụng, thẩm định hay quản trị rủi ro ở các ngân hàng…;

Ở cấp địa phương: Các sở kế hoạch và đầu tư, sở công thương, sở du lịch, sở tài nguyên môi trường, sở khoa học công nghệ của các tỉnh, thành; phòng kế hoạch và tài chính của các quận, huyện, các văn phòng ủy ban nhân dân…;

Ở cấp trung ương, các trường, viện nghiên cứu, các cơ quan bộ…

Thời gian đào tạo: 4 năm, kể cả thực tập và tốt nghiệp.

Khối lượng kiến thức toàn khóa: 120 tín chỉ.

Yêu cầu về tiếng Anh: Đạt chứng chỉ TOEIC 500 trở lên hoặc tương đương.

Mục tiêu đào tạo: Đào tạo cho người học các công cụ phân tích kinh tế và chính sách; kỹ năng thiết lập, thẩm định và quản trị dự án đầu tư; kỹ năng hoạch định chiến lược và kế hoạch trong doanh nghiệp, đặc biệt là kỹ năng để thực hiện tiếp thị cho địa phương và vùng cũng như công tác tư vấn/hỗ trợ doanh nghiệp. Điểm mạnh của chương trình là cách tiếp cận đa ngành và khả năng áp dụng nhanh kiến thức kinh tế – tài chính và kinh doanh vào thực tiễn.

Triển vọng nghề nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế đầu tư có thể đảm nhận công việc:

Chuyên ngành Kinh tế đầu tư

Đảm nhận công việc tại các vị trí chuyên viên phân tích thị trường bất động sản, chuyên viên môi giới bất động sản, chuyên viên quản trị tài sản bất động sản như quản trị tòa nhà, quản trị khách sạn, chuyên viên phân tích đầu tư và tài chính bất động sản, chuyên viên định giá tài sản bất động sản.

Thời gian đào tạo: 4 năm, kể cả thực tập và tốt nghiệp.

Khối lượng kiến thức toàn khóa: 121 tín chỉ.

Yêu cầu về tiếng Anh: Đạt chứng chỉ TOEIC 500 trở lên hoặc tương đương.

Triển vọng nghề nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Bất động sản có thể:

Chuyên ngành Bất động sản

Ngành Kinh tế

Thông tin về từng Ngành

Email liên lạc:

gdtc@ueh.edu.vn

Ban Giáo dục thể chất được chia thành hai bộ môn: bộ môn Giáo dục thể chất đồng đội và bộ môn Giáo dục thể chất cá nhân.

Ban Giáo dục thể chất

Quản trị lữ hành;

Quản trị du thuyền;

Quản trị khách sạn;

Quản trị sự kiện và dịch vụ giải trí.

Email liên lạc:

vdl@ueh.edu.vn

Các chuyên ngành đào tạo của Viện Du lịch:

Viện Du lịch

Email liên lạc:

nnkt@ueh.edu.vn

Khoa Ngoại ngữ kinh tế đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh, chuyên ngành Tiếng Anh thương mại.

Khoa Ngoại ngữ kinh tế

Email liên lạc:

sog@ueh.edu.vn

Khoa Quản lý nhà nước thực hiện đào tạo ngành Quản lý công.

Khoa Quản lý nhà nước

Luật kinh doanh;

Luật kinh doanh quốc tế.

Email liên lạc:

law@ueh.edu.vn

Khoa đào tạo ngành Luật, bao gồm các chuyên ngành:

Khoa Luật

Email liên lạc:

llct@ueh.edu.vn

Khoa Lý luận chính trị thực hiện nhiệm vụ đào tạo chuyên ngành Kinh tế chính trị. 

Khoa Lý luận chính trị

Hệ thống thông tin kinh doanh;

Thương mại điện tử;

Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp;

Kỹ thuật phần mềm.

Email liên lạc:

bit@ueh.edu.vn

Các ngành và chuyên ngành đào tạo của khoa:

Khoa Công nghệ thông tin kinh doanh

Toán kinh tế;

Toán tài chính;

Phân tích rủi ro và định phí bảo hiểm;

Thống kê kinh tế;

Thống kê kinh doanh.

Email liên lạc:

toan-thongke@ueh.edu.vn

Các ngành và chuyên ngành đào tạo của khoa:

Khoa Toán – Thống kê

Kế toán doanh nghiệp;

Kiểm toán;

Kế toán công.

Email liên lạc:

soa@ueh.edu.vn

Khoa Kế toán đào tạo ngành Kế toán, bao gồm các chuyên ngành:

Khoa Kế toán

Ngân hàng;

Thị trường chứng khoán;

Quản trị tín dụng;

Ngân hàng đầu tư.

Email liên lạc:

khoanganhang@ueh.edu.vn

Các ngành và chuyên ngành đào tạo của khoa:

Khoa Ngân hàng

Tài chính;

Đầu tư tài chính;

Quản trị rủi ro tài chính và Bảo hiểm;

Tài chính quốc tế.

Email liên lạc: 

sof@ueh.edu.vn

Các ngành và chuyên ngành đào tạo của khoa:

Khoa Tài chính

Quản trị Hải quan – Ngoại thương;

Thuế trong kinh doanh;

Tài chính công;

Quản lý thuế.

Email liên lạc:

spf@ueh.edu.vn

Các chuyên ngành đào tạo của khoa:

Khoa Tài chính công

Kinh doanh quốc tế;

Ngoại thương;

Kinh doanh thương mại;

Marketing;

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

Email liên lạc:

ibms@ueh.edu.vn

Các ngành và chuyên ngành đào tạo của khoa:

Khoa Kinh doanh quốc tế – Marketing

Quản trị;

Quản trị chất lượng;

Quản trị khởi nghiệp;

Quản trị bệnh viện.

Email liên lạc:

som@ueh.edu.vn

Khoa Quản trị đảm trách đào tạo ngành Quản trị kinh doanh bao gồm các chuyên ngành:

Khoa Quản trị

Bất động sản;

Kinh tế đầu tư;

Quản lý nguồn nhân lực;

Thẩm định giá;

Kinh tế và kinh doanh nông nghiệp;

Kinh tế học ứng dụng.

Email liên lạc:

kkt@ueh.edu.vn

Các chuyên ngành đào tạo của khoa:

Khoa Kinh tế

Trường Đại Học Giao Thông Vận Tải Tp. Hồ Chí Minh

Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh trực thuộc Bộ Giao thông vận tải với truyền thống gần 30 năm hình thành và phát triển, đã khẳng định thương hiệu của mình trong lĩnh vực đào tạo ngành giao thông vận tải.

Đào tạo đa ngành, đa dạng, chất lượng, đáp ứng nhu cầu học tập của cộng đồng

Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh là trường đại học đào tạo đa ngành. Trường hiện có 12 khoa và Bộ môn trực thuộc, 28 phòng ban chức năng, viện, trung tâm, công ty phục vụ các nhu cầu đào tạo, huấn luyện và thực hiện các dịch vụ khoa học kỹ thuật khác, vì vậy bạn có nhiều lựa chọn cho ngành nghề mà mình muốn theo học.

Trường đào tạo 30 chuyên ngành khác nhau trong lĩnh vực giao thông vận tải gồm các nhóm ngành Khoa học Hàng hải, điện, điện tử, Kỹ thuật tàu thủy, Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật công trình xây dựng, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Công nghệ thông tin, Truyền thông và mạng máy tính, Kinh tế vận tải, Kinh tế xây dựng, Khai thác vận tải. Trường hiện có 5 chương trình đại học chất lượng cao, 5 chương trình liên kết quốc tế với các quốc gia Anh, Mỹ, Hàn Quốc.

Ngành đào tạo đa dạng

Trường thường xuyên cập nhật các chuẩn đầu ra của các ngành đào tạo, triển khai thí điểm chương trình đào tạo theo hướng tiếp cận với chuẩn đầu ra (CDIO), mở rộng các chương trình đào tạo chất lượng cao theo hướng tiếp cận công nghệ và thành tựu tiên tiến để sinh viên ra trường giỏi cả chuyên môn lẫn kỹ năng mềm, đặc biệt là ngoại ngữ.

Hợp tác với các quốc gia lớn trên thế giới

Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại

Cùng với sự quan tâm của Nhà nước kết hợp với nội lực của Nhà trường và việc thực hiện chiến lược phát triển giáo dục đào tạo, cơ sở vật chất của Nhà trường ngày càng mở rộng. Các phòng thí nghiệm, thực hành có chất lượng, các thiết bị mô phỏng hiện đại đạt chuẩn quốc tế, thư viện với trên 24.000 đầu sách, tàu thực tập 2.000 tấn UT-Glory… đã đáp ứng tốt nhiệm vụ giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học của Nhà trường. Trường có 3 cơ sở tại TP. HCM và 1 cơ sở tại Vũng Tàu, 1 cơ sở tại Đồng Nai.

Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại 

Đội ngũ cán bộ, giảng viên trình độ cao, tâm huyết với nghề

Với phương châm “Lấy chất lượng đào tạo làm hàng đầu, lấy người học làm trung tâm”, giảng viên Trường đã tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng tăng cường giao lưu thường xuyên giữa thầy và trò, chú trọng, tạo môi trường dạy và học chuyên nghiệp, khơi gợi sự năng động, sáng tạo của sinh viên, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy nhằm giúp sinh viên tiếp thu kiến thức cũng như phát huy tinh thần học tập mọi lúc, mọi nơi.

Đội ngũ giảng viên tâm huyết với nghề

Đào tạo gắn kết với doanh nghiệp tạo nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên Trường

Tăng cường hợp tác với doanh nghiệp tạo cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên

Nhà trường nhận nhiều đơn đặt hàng từ phía doanh nghiệp đối với sinh viên sắp ra trường cho những ngành cơ khí, đóng tàu, công nghệ thông tin, công trình, điện – điện tử viễn thông, kinh tế vận tải, hàng hải, máy tàu thủy. Nhiều doanh nghiệp đã tổ chức hội thảo tuyển dụng ngay tại trường. Qua đó, sinh viên được biết đến các nhu cầu và tiêu chuẩn tuyển chọn của các doanh nghiệp để có thể chuẩn bị hành trang ngay từ những năm đầu đại học. Thông qua Trung tâm Đào tạo và nguồn nhân lực hàng hải (viết tắt UT-STC, là cơ sở liên doanh giữa Trường Đại học Giao thông Vận tải Tp. Hồ Chí Minh và Tập đoàn Đào tạo vận tải biển và giao thông STC – Group Hà Lan), các Tập đoàn Vận tải biển Graig (Anh Quốc), Stolt Tankers B.V (Hà Lan), Wagenborg (Hà Lan), Norgas (Na-uy) đã tiến hành nhiều đợt tuyển chọn sinh viên ngành điều khiển tàu biển và Máy tàu thủy của Trường.

Ngoài quỹ học bổng khuyến khích học tập (gần 06 tỷ đồng/năm) dùng để xét, cấp học bổng cho sinh viên có thành tích học tập từ khá trở lên theo từng học kỳ, hàng năm Nhà trường đã vận động và trao tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng cho sinh viên. Các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước luôn đồng hành cùng Trường ĐH Giao thông vận tải chúng tôi trong những hoạt động khuyến học.

Mỗi năm trên 7 tỉ đồng học bổng được trao cho sinh viên

Môi trường học tập năng động, hiện đại, sinh viên có cơ hội tham gia hoạt động cộng đồng, hoàn thiện bản thân

Tuy đặc thù là một trường kỹ thuật, nhưng không vì thế mà sinh viên Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM khô khan, cứng nhắc. Ngược lại, các bạn sinh viên vô cùng năng động, được tạo điều kiện tối đa để có thể phát triển bản thân, hướng tới cộng đồng. Trường khuyến khích sinh viên tham gia vào các hoạt động rèn luyện chính trị tư tưởng thông qua tổ chức Đoàn, Hội sinh viên trong Trường. Các hoạt động tình nguyện xã hội như: Mùa hè xanh, Tiếp sức mùa thi, Hiến máu nhân đạo… luôn thu hút được đông đảo sinh viên tham gia. Nhà trường tổ chức các hoạt động học thuật cho sinh viên tham gia như: tham gia nghiên cứu khoa học, thi Olympic các môn học, thi sáng tạo tài năng trẻ…

Sinh viên Trường tự tin, năng động

Tư vấn cho học sinh lựa chọn ngành học phù hợp

Mục tiêu của Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM là đào tạo nguồn nhân lực phục vụ mạng giao thông vận tải đa phương thức nối kết giao thông đô thị với vùng, khu vực và quốc tế đồng bộ, thông suốt, an toàn và hiệu quả cùng với chiến lược đào tạo nguồn nhân lực phát triển kinh tế biển. Nhà trường phấn đấu tiếp tục vươn tới tầm cao mới trong giai đoạn hội nhập giáo dục quốc tế, củng cố vị thế vững chắc của mình trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam, từng bước nâng cao chất lượng đào tạo để trở thành trường đại học có uy tín trong khu vực và trên thế giới.

Trường Đại Học Văn Hóa Tp. Hồ Chí Minh Với Công Tác Tuyển Sinh Năm 2022

Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh với công tác tuyển sinh năm 2020

Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh là cơ sở giáo dục đại học công lập có chức năng đào tạo nguồn nhân lực đạt chuẩn chất lượng quốc gia về các lĩnh vực: Văn hóa, Du lịch, Thông tin và Truyền thông. Trải qua 44 năm hình thành và phát triển, Nhà trường cung ứng hơn 40.000 cán bộ công tác trong ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Với hai cơ sở đào tạo khang trang hiện đại, ký túc xá đáp ứng 100% chỗ ở nội trú cho người học, nguồn học liệu đa dạng và phong phú, đội ngũ giảng viên cơ hữu trên 90% có trình độ chuyên môn sau đại học được đào tạo tại nước ngoài như: Bỉ, Đức, Nga, Ba Lan, Trung Quốc, Đài Loan và những cơ sở đào tạo sau đại học uy tín ở trong nước, có thể khẳng định rằng Nhà trường đã sẵn sàng với công cuộc tự chủ đại học và hội nhập giáo dục đại học quốc tế.

Thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 9 khóa XI “Về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”, Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh đề ra chủ trương và chương trình hành động đổi mới giáo dục đào tạo: “Người học là trung tâm- người thày là nòng cốt- công nghệ là then chốt- chất lượng là thước đo sự nghiệp trồng người”, Nhà trường đã tiến hành đổi mới hoạt động giáo dục đào tạo trên các phương diện:

– Lấy người học làm trung tâm- coi trọng phát triển năng lực của người học

Thực hiện “Chống tiêu cực và bệnh thành tích trong giáo dục”, “Xây dựng cơ quan văn hóa”, “Nâng cao chất lượng giáo dục”, “Quy chế dân chủ trong hoạt động của Nhà trường”, trong đó quan điểm “người học là trung tâm”, “lấy dân làm gốc” là cốt lõi; để tăng cường vai trò phản biện xã hội, theo kế hoạch công tác định kỳ, Nhà trường tổ chức họp giao ban với đại diện sinh viên; khảo sát ý kiến người học về hoạt động tuyển sinh, đào tạo và tình hình việc làm của người học sau tốt nghiệp nhằm tiếp nhận thông tin và có những điều chỉnh kịp thời, phù hợp trong quá trình đổi mới hoạt động giáo dục đào tạo;

Thực hiện nhiều chương trình liên kết quốc tế trong giáo dục đào tạo mà người học được thụ hưởng lợi ích: đào tạo sinh viên Lào trình độ đại học; đào tạo tiếng Việt nâng cao cho sinh viên Trung Quốc; Tiếp nhận sinh viên Đức đến trường thực tập; mời giảng viên đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Ba Lan, Australia giảng dạy chuyên đề. Ngoài ra, còn có nhiều đoàn sinh viên từ các quốc gia Nam Phi, Nhật Bản, Philippines, Malaysia, Thái Lan đến Trường giao lưu văn hóa nghệ thuật và học thuật; Nhà trường cử sinh viên tham gia hội trại sinh viên các nước châu Á do Trường Đại học Silpakorn,Thái Lan tổ chức hàng năm;

Thường xuyên tổ chức các hoạt động chuyên môn nghề nghiệp và hoạt động phục vụ cộng đồng như: “Hướng dẫn viên du lịch giỏi”; “Sách và tôi”, “Hành trang khởi nghiệp”, “Hành trình Di sản”, “Tôi người dẫn chương trình”, “Chúng tôi là sinh viên Thư viện”, “Duyên dáng áo dài”, “Liên hoan tiếng hát dưới mái trường”, “Chủ nhật xanh”, “Xuân tình nguyện”, “Mùa hè xanh”, “Hiến máu nhân đạo”,…; Xây dựng và hoàn thiện trang thiết bị hai khu ký túc xá sinh viên tại 2 cơ sở đào tạo theo hướng “ký túc xá văn hóa, đáng sống, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”.

– Phát triển đội ngũ nhà giáo đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo

Công tác đào tạo, bồi dưỡng, chính sách đãi ngộ nhà giáo được Nhà trường thực hiện thường xuyên, tạo điều kiện thuận lợi để đội ngũ nhà giáo phấn đấu đạt được học hàm, học vị đáp ứng chuẩn chức danh nghề nghiệp. Với mục tiêu hướng đến, Nhà trường cử giảng viên học tập ở nước ngoài: Đại học Văn hóa nghệ thuật quốc gia Moskva (Liên bang Nga), Đại học tổng hợp Zielona Gora (Ba Lan) theo chương trình học bổng Eramus plus, Đại học Hannam theo học bổng của chính phủ Hàn Quốc, Đại học Tứ Xuyên (Trung Quốc), tại Đài Loan theo học bổng của Bộ Giáo dục và Đào tạo Đài Loan.

Khu nhà học thực hành của Khoa quản lý Văn hóa, Nghệ thuật khang trang, hiện đại.

Ngoài ra, Nhà trường còn cử giảng viên giảng dạy chuyên đề tại Trường Đại học Zielona (Ba Lan), cử giảng viên tham gia hội trại các nước châu Á (tại Thái Lan) để chia sẻ về chuyên môn và tích lũy những kinh nghiệm nghề nghiệp.

– Đổi mới chương trình, nội dung và phương pháp đào tạo

Nhà trường mạnh dạn và quyết tâm xây dựng chương trình đào tạo trình độ đại học tất cả các ngành, chuyên ngành theo định hướng ứng dụng. Theo đó, giảm tỷ trọng khối lượng kiến thức lý thuyết, tăng tỷ trọng khối lượng kiến thức và kỹ năng ứng dụng- thực hành; giảng dạy lý luận gắn với thực tiễn. Nhà trường ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác với các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp để phối hợp, tận dụng nguồn lực lẫn nhau, chia sẻ kinh nghiệm trong đào tạo và nghiên cứu khoa học nhằm giúp quá trình đào tạo gắn với thị trường lao động và nhu cầu của xã hội. Các nhà tuyển dụng lao động tham gia vào quá trình đào tạo: xây dựng chương trình đào tạo; phản biện chương trình đào tạo; giảng dạy; đánh giá kết quả làm việc của sinh viên và cựu sinh viên của Nhà trường.

Đề cao yếu tố chất lượng ứng dụng và thực hành nghề nghiệp trong đào tạo Nhà trường và nhà tuyển dụng phối hợp xây dựng môi trường tham quan thực tế, kiến tập và thực tập tích cực cho người học. Mô hình “Nhà trường đào tạo – xã hội đánh giá” được định hình và phát triển, với nhiều học phần được tổ chức đánh giá kết quả thi bên ngoài Nhà trường như: Tổ chức sự kiện; Phương pháp điền dã Dân tộc học; Văn hóa ẩm thực; các học phần về quản trị, tổ chức điều hành, hướng dẫn tour thực tế ở miền Tây, miền Trung và Tây Nguyên, xuyên Việt…

– Đổi mới cơ sở vật chất và công nghệ quản lý giáo dục

Nhà trường hoàn thiện cơ sở vật chất phục vụ đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo. Hiện nay, Trường có tổng diện tích đất 37.261m 2; Tổng diện tích sàn xây dựng phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học là 43.557m 2; 2 ký túc xá sinh viên với sức chứa 2.500 chỗ ở. Hai cơ sở đào tạo hiện có: hội trường biễu diễn nghệ thuật, khu nhà học thực hành Văn hóa nghệ thuật, phòng thực hành Bảo tàng, phòng thực hành Thư viện, phòng thực hành máy tính, phòng hội thảo; phòng học lớn trên 200 chỗ (2 phòng), phòng học từ 100- 200 chỗ (10 phòng), phòng học từ 50- 100 chỗ (56 phòng), phòng học dưới 50 chỗ (8 phòng), phòng học đa phương tiện (4 phòng). Tất cả các phòng học đều được trang bị máy lạnh và trang thiết bị chuyên dụng, góp phần tạo nên môi trường giảng dạy và học tập thoải mái và thân thiện.

Chỉ tiêu tuyển sinh (dự kiến) năm 2020 của Trường đại học Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh.

Sau quá trình nghiên cứu và tìm hiểu kỹ lưỡng, cẩn trọng, Nhà trường đã quyết định đầu tư và vận hành phần mềm tin học ASC nhằm ứng dụng công nghệ thông tin theo hướng quản trị đại học toàn diện và tiên tiến. Đặc biệt là, Nhà trường triển khai thực hiện ISO 9001:2015 và kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mới gồm 25 tiêu chuẩn và 111 tiêu chí do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

– Xây dựng văn hóa chất lượng trong giáo dục và đào tạo

Đảm bảo, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo vừa là chủ trương của Nhà nước, vừa là nhiệm vụ hàng đầu của tất cả các cơ sở đào tạo trước xu thế hội nhập giáo dục đại học quốc tế. Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh đã nhận thức đầy đủ và có kế hoạch hành động cụ thể, tích cực về xây dựng và phát triển chất lượng giáo dục để thực hiện nhiệm vụ quan trọng này.

Sau quá trình huy động các nguồn lực chuẩn bị lâu dài, công phu, kỹ lưỡng, Nhà trường mời đoàn đánh giá ngoài do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục- Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh thành lập, tiến hành đánh giá chất lượng Nhà trường vào tháng 9 năm 2019, theo nội dung Thông tư số 12/2017/TT-BGDĐT ngày 19/5/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Kết quả đánh giá ngoài rất khả quan, ghi nhận nhiều nét đặc biệt của ngôi trường đại học văn hóa là động lực để tất cả các thành viên trong Nhà trường cùng phấn đấu tiếp tục xây đắp văn hóa chất lượng, bởi ai cũng hiểu chất lượng là một quá trình- không phải là một điểm đến!

Năm 2020, Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh tuyển sinh các trình độ: thạc sĩ, đại học, liên thông đại học, đại học văn bằng hai. Trình độ thạc sĩ tuyển sinh 80 chỉ tiêu các chuyên ngành: Quản lý Văn hóa, Văn hóa học, Khoa học Thư viện. Trình độ đại học tuyển sinh 750 chỉ tiêu các ngành: Du lịch, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (các chuyên ngành: Quản trị lữ hành, Hướng dẫn du lịch), Quản lý văn hóa (các chuyên ngành: Quản lý hoạt động Văn hóa xã hội, Quản lý di sản văn hóa, Tổ chức hoạt động Văn hóa Nghệ thuật), Văn hóa học (các chuyên ngành: Truyền thông Văn hóa, Công nghiệp Văn hóa, Văn hóa Việt Nam), Văn hóa các dân tộc thiểu số Việt Nam, Kinh doanh xuất bản phẩm, Thông tin -Thư viện, Bảo tàng học.

Nguồn: Phòng Đào tạo, QLKH và HTQT

Hoàng Hải – BBT website biên tập

Bạn đang đọc nội dung bài viết Trường Đại Học Kinh Tế Thành Phố Hồ Chí Minh trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!