Đề Xuất 6/2023 # Tranh Bát Mã Truy Phong Mang Đậm Ý Nghĩa Phong Thủy # Top 14 Like | Shareheartbeat.com

Đề Xuất 6/2023 # Tranh Bát Mã Truy Phong Mang Đậm Ý Nghĩa Phong Thủy # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tranh Bát Mã Truy Phong Mang Đậm Ý Nghĩa Phong Thủy mới nhất trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ý nghĩa của tranh bát mã truy phong

Tranh bát mã truy phong hay còn được biết đến là tranh mã đáo thành công là một dòng tranh rất được nhiều người yêu thích. Nó không đơn giản chỉ là một bức tranh nghệ thuật mà ẩn sâu trong tranh là cả một dàn ý nghĩa. Bát có nghĩa là 8, mã tượng trưng cho ngựa, truy phong là phi trong gió, đuổi theo gió. Bức tranh lột tả hình ảnh 8 con ngựa khỏe mạnh phi nhanh như gió, mang ý nghĩa biểu thị cho sức mạnh của sự đoàn kết. Tám con ngựa to khỏe cùng tiến về một hướng vượt qua phong ba, bão tố thể hiện sự cứng rắn, sự nỗ lực, ý chí quyết tâm của người quân tử.

Tranh bát mã truy phong hợp và không hợp với những tuổi nào?

Xét về tuổi tác phù hợp để treo tranh bát mã truy phong thì ta có thể thấy, Ngựa là con giáp đứng ở hàng thứ 7 trong 12 con giáp có mối liên hệ rất tốt với Dần và Tuất. Người ta nói rằng, Dần-Ngọ-Tuất là bộ ba tam hợp thuộc nhóm độc lập. Nhóm này mang một tinh thần tự do, có phần hơi chủ quan thiên về tình cảm nhưng cũng rất nông nổi và hiếu động. Xét về tính cách riêng lẻ thì người tuổi ngựa thường có khí chất của một nhà chiến lược, trong khi đó Dần lại có sự mạnh mẽ quyết đoán còn Tuất thì luôn có tầm nhìn sâu rộng. Mỗi tuổi có một nét riêng, nhưng khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên những điều hoàn hảo.

Cách treo tranh bát mã truy phong theo phong thủy

Với biểu tượng của sự thành công, phát triển, tranh bát mã truy phong thường được sử dụng để trang trí trong không gian phòng khách và phòng làm việc. Nhưng bạn nên chú ý các cách treo sao cho hợp phong thủy đấy. Khi treo tranh bát mã truy phong bạn nên treo tranh sao cho hình ảnh 8 chú ngựa hướng vào phía trong để rước đón tài lộc, vận may vào nhà. Bạn nên chú ý đến hướng nhà để treo tranh sao cho phù hợp. Nhưng thông thường thì tranh sẽ được trưng bày theo hướng Tây Bắc để biểu tượng cho quyền hành và sự làm chủ. Người ta rất hạn chế treo ở hướng Nam bởi xung Thái tuế.

Bạn đang cần tranh sơn dầu treo tường để trang trí phòng?

Sato Art là thương hiệu tranh sơn dầu số 1 Việt Nam với:

Dịch vụ trọn gói từ ý tưởng, thiết kế tới thành phẩm.

Miễn phí ship hàng toàn quốc, miễn phí lắp đặt tại nhà TPHCM và HN.

Tư vấn 24/7, giao hàng nhanh chóng.

Hơn 1000 mẫu thiết kế tranh chất lượng cao, cập nhật mỗi ngày.

Liên hệ ngay với Sato Art để được tư vấn miễn phí: Hoặc đến xem và đặt tranh trực tiếp tại:

Showroom HCM: 856 Tạ Quang Bửu, phường 5, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh – chung cư cao cấp Giai Việt.

Showroom Hà Nội: số 8 Ngõ 23 Nguyễn Ngọc Vũ, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy.

Ý Nghĩa Của Tranh Bát Mã Truy Phong

Bức tranh tám con ngựa đẹp Dịch thơ: Ngô Văn Phú Đời Mục Vương, tám con ngựa đẹp, Người đời sau, chuộng vẽ nên tranh. Lưng như rồng chừ cổ như voi, Xương vững, gân bền, cơ bắp khoẻ. Như bay, ngày đi ngàn dặm nhanh, Mục Vương hay cưỡi, rong chơi đủ. Góc biển, chân trời đi khắp cả, Băm hai vó ngựa ruổi rong hoài. Có phen, trục gãy, không đi nữa! Nhà vàng cỏ mọc bỏ đầy nơi. Dao Trì dự yến Tây Vương Mẫu, Bảy miếu dâng lễ, nhiều năm thiếu Vợ đẹp Bích Đài nam dập dìu, Bỏ mặc chư hầu xin đến chầu. Mây trắng, trúc vàng, ca hát rộn, Một kẻ ham chơi, muôn kẻ sầu. Chu từ Hậu Tắc đến Văn, Võ, Tích đức, công nhiều bao cần khổ. Biết đâu đứa cháu, đời thứ năm, Vương nghiệp như đất, bùn coi nhẹ. Vì chưng trước vật lạ còn ham, Xui khiến lòng vua thành báo hại. Văn Đế không nhận đã từ chối, Ngựa đẹp bỏ đi, đạo Hán hưng. Mục Vương được ngựa, tham chẳng đừng, Tám ngựa đẹp đến, nhà Chu mất. Đời nay vẫn cho là quý nhất, Biết đâu vật báu trong nhà, yêu quái sinh, Tám con ngựa hay, đừng có thích. Cách treo tranh Bát mã truy phong theo phong thủy Doanh nghiệp hoặc người làm kinh doanh nên treo tranh tại phía có Lộc – Mã ở công sở, cửa hàng hoặc trong nhà để có lộc tài, thịnh phát… Còn người chủ, người cha, con trai trưởng và lãnh đạo thì nên treo tranh ở phía Tây Bắc để mang biểu tượng của chủ quyền, ngôi chủ và sự bề trên, kiêng đặt hướng Nam vì xung Thái tuế. Tuy nhiên, việc sử dụng cần sự linh hoạt, mang ý nghĩa tượng trưng hơn là việc câu nệ. Sử dụng tranh ngựa không chỉ mỗi tính theo mệnh tuổi mà nó còn được chi phối bởi phương vị bát quái, hướng nhà hoặc năm, tháng khác nhau, chứ không chỉ có tính tuổi mà bỏ qua nhiều yếu tố khác rồi cho rằng tương khắc mà không sử dụng. Bát mã đồ được treo ở phòng làm việc, phòng khách và thư phòng, nó được treo sao cho 8 con ngựa phi vào trong nhà. Điều tối kị nhất khi treo tranh Bát mã truy phong là hướng ngựa phi ra ngoài nhà vì nó sẽ mang tài lộc của gia chủ đi mất. Vì vậy, bạn hãy treo tranh hướng vào phía trong nhà với ý nghĩa 8 con ngựa sẽ mang may mắn, tiền tài vào nhà.

Tất Tần Tật Về Ý Nghĩa Tranh Bát Mã Truy Phong

Được nhiều gia đình chọn vì ý nghĩa tranh bát mã là biểu tượng của sức mạnh

Bát mã truy phong là một trong những bức tranh thuộc dòng tranh mã đáo thành công. Bát mã truy phong là cụm từ tiếng Hán. Bát là chỉ số lượng 8, mã có nghĩa là ngựa. Bát mã chính là 8 con ngựa. Nếu giải nghĩa của từ thì truy có nghĩa là phi và phong là gió. Cả từ truy phong có nghĩa là phi trong gió, đuổi theo ngọn gió. Bát mã truy phong là cụm từ dùng để chỉ hình ảnh 8 con ngựa mạnh mẽ phi nhanh theo ngọn gió.

Bức tranh bát mã truy phong có nguồn gốc từ Trung Quốc. Theo sử cũ kể lại thì ngày xa xưa bên xứ Trung Quốc, nếu ngoài chiến trường có tin thắng trận thì sẽ cho quân lập tức phi ngựa nhanh về triều đình để báo tin mừng. Chính vì vậy mà ngựa trở thành biểu tượng của sự thành công, của chiến thắng hào hùng, đi vào thơ ca, văn chương và cả nghệ thuật. Bên cạnh đó, ngựa cũng được biết đến như một con vật đại diện cho sự kiên trì, bền bỉ, sức khỏe phi thường và đặc biệt vô cùng trung thành với chủ nhân, dốc sức làm việc đến cuối đời.

Về ý nghĩa của tranh bát mã truy phong, dịch ra có nghĩa là tám con ngựa phi trong gió. Trong tranh có hình ảnh 8 chú ngựa cao lớn phi nước đại chạy về cùng một hướng. Tám trong tiếng Hán cùng âm với “phát”, tượng trưng cho sự thăng tiến, phát tài, phát lộc. Mọi người trao cho nhau bức bát mã truy phong với ngụ ý cầu chúc sự thành công, đồng lòng, hoan hỉ. Theo một số quan niệm thì người được nhận tranh khi mới bắt đầu sự nghiệp, đến khi thành công thì nhất định không được làm mất, đem tặng lại bức tranh này cho bất kỳ ai mà phải gìn giữ như một tấm bùa hộ mệnh.

Phiên bản tranh bát mã với khung cảnh núi non

Hiện nay có rất nhiều phiên bản khác nhau của bức bát mã truy phong, với nhiều loại hình và chất liệu. Có thể là tranh thêu, khắc, sơn dầu,… Hoặc được cải biến là cảnh 8 chú ngựa dưới bầu trời đỏ rực, phi trên sỏi đá gồ ghề hoặc cũng có thể là hình ảnh 8 chú ngựa đang cùng nhau băng qua suối,…Dù cải biến ra sao thì ý nghĩa tranh bát mã vẫn không thay đổi.

Ý nghĩa tranh bát mã không hề thay đổi dù ở phiên bản nào đi nữa

Cách chọn và treo tranh bát mã truy phong

Để có thể phát huy hết vẻ đẹp và ý nghĩa của tranh bát mã truy phong thì cách chọn và treo tranh theo phong thủy rất quan trọng.

Cách phân biệt tranh bát mã truy phong hàng thường và hàng cao cấp

Tranh bát mã truy phong được người dùng ưa chuộng

Cũng như rất nhiều loại tranh khác, bức bát mã truy phong cũng có hàng thường và hàng cao cấp để phục vụ những mục đích, nhu cầu sử dụng khác nhau. Chúng ta có thể phân biệt chúng dựa trên những đặc điểm sau đây:

Mặt tranh: Đối với hàng cao cấp sẽ được thúc trên tấm đồng dày từ 6-8 zem với bề mặt phẳng. Còn hàng thường sẽ mỏng và gồ ghề hơn rất nhiều.

Bố cục tranh: Về điều này thì phải những người am hiểu hoặc có kinh nghiệm chơi tranh lâu mới có thể nhận ra. Bố cục tranh thủ công (hàng cao cấp) sẽ linh hoạt, đường nét mềm mại, uyển chuyển, phóng khoáng. Còn những tranh dập khuôn sẽ khô cứng, kém sinh động, sáng tạo và tinh xảo.

Màu sắc: Đối với những bức tranh sơn màu thì bạn cũng có thể dựa vào màu sắc để phân biệt. Hàng cao cấp nét tô sẽ rất tỉ mỉ, màu sáng rõ còn những bức tranh làm theo dây truyền và số lượng lớn màu thường bị thôi, mờ.

Khung tranh: Để phù hợp với giá trị bức tranh thì khung tranh hàng cao cấp cũng phải được làm từ những chất liệu cao cấp.Kính sẽ dày hơn, không lo tranh bị ẩm mốc

Giá cả: Chắc chắn đây sẽ là một trong những điều dễ dàng phân biệt nhất ở hàng tranh cao cấp và tranh thông thường. Tranh cao cấp luôn có giá cao hơn do vật liệu và quá trình làm cần nhiều kỹ thuật, công sức hơn những tranh hàng chợ rất nhiều. Tuy nhiên không tránh khỏi việc hiện nay có rất nhiều tranh nhái, tranh giả hàng cao cấp nên khi mua bạn cần tham khảo và chọn lựa kỹ càng để tránh bị lừa.

Cách treo tranh bát mã truy phong theo phong thủy

Cách treo tranh từ xưa tới nay vẫn đa số là tùy thuộc vào cái nhìn thẩm mỹ của từng người, phụ thuộc vào kích thước bức tranh, tùy thuộc vào không gian trưng bày. Tuy nhiên bên cạnh những yếu tố đó thì chúng ta nên lưu ý về tính phong thủy để không làm mất đi ý nghĩa tranh bát mã truy phong. Bởi điều này có thể ảnh hưởng tới sự nghiệp, tài lộc của bạn trước mắt.

Đối với người đàn ông trụ cột trong gia đình hoặc người lãnh đạo thì nên treo tranh ở hướng Tây Bắc để thể hiện chủ quyền, năng lượng của người bề trên. Tránh việc treo tranh ở hướng Nam vì xung Thái tuế.

Ý nghĩa tranh bát mã truy phong được người làm ăn buôn bán rất ưa chuộng. Nếu họ muốn treo bức tranh này tại cửa hàng, công ty thì nên chọn hướng có lộc và thuận tuổi.

Khi treo bức tranh Bát mã truy phong ở nơi làm việc hay ở trong nhà bạn cũng cần lưu ý treo làm sao để hướng 8 con ngựa phi đi vào trong nhà. Cấm kị nhất là để hướng ra ngoài, vì như vậy sẽ làm thất thoát tài lộc, tiền bạc, may mắn.

Sử dụng tranh chất liệu cao cấp để tôn lên ý nghĩa tranh bát mã truy phong

Bát mã truy phong là bức tranh đẹp và nhiều ý nghĩa, chắc chắn nó sẽ còn được lưu truyền tới nhiều thế hệ sau. Mong rằng sau bài viết này bạn đã hiểu hơn về ý nghĩa tranh bát mã và những điều xung quanh nó.

Wiki Decor – Nền tảng tranh nội thất đa chất liệu đầu tiên tại Việt Nam

In đa chất liệu, bảo hành 10 năm

Tư vấn phối cảnh miễn phí, hỗ trợ giải đáp thắc mắc mọi lúc mọi nơi

Lắp đặt nhanh chóng, dễ dàng, giao hàng toàn quốc với nhiều chính sách ưu đãi

Tùy chỉnh đa dạng, thiết kế theo nhu cầu của khách hàng

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số hotline chính: 0799.255.680 hoặc số: 0912.381.568 để nhận được sự hỗ trợ, tư vấn nhiêt tình nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ với Wiki Decor qua fanpage Wiki Decor – Tranh treo tường cao cấp để được đội ngũ nhân viên chăm sóc tận tâm.

Phòng tranh chính: CT3, chung cư The Pride Hải Phát, Phường Tố Hữu, La Khê, Hà Đông

Chi nhánh (vui lòng gọi trước): số nhà F41, khu đô thị Ngô Thì Nhậm, Hà Đông, Hà Nội

Tượng Gỗ Bát Mã Truy Phong Và Ý Nghĩa Của Nó Trong Phong Thủy

Không chỉ đẹp, mà Tượng Gỗ bát mã còn có ý nghĩa rất lớn trong phong thủy. Chính vì vậy, Tượng Gỗ này rất được nhiều người lựa chọn và bày trí trong nhà, cửa hàng, công chúng tôi đây là một số ý nghĩa của nó, chắc chắn bạn sẽ rất thích thú.

Tượng Gỗ bát mã truy phong mang ý nghĩa cho sức khỏe

Ngựa được biết đến là con vật vô cùng dẻo dai và khỏe mạnh. Vì vậy, từ xưa nó đã trở thành con vật dùng để di chuyển và đi lại chủ yếu của con người. Ngựa có thể chạy trên quãng đường dài không hề biết mệt mỏi, cho nên, người ta xem nó chính là biểu tượng của sức khỏe.

Việc bày trí Tượng Gỗ bát mã truy phong trong nhà, sẽ giúp gia chủ luôn khỏe mạnh. Không những vậy các thành viên trong gia đình không bị ốm đau hay bệnh tật. Ngoài ra, ngựa còn là con vật vô cùng thông minh và nhanh nhẹn cho nên luôn mang đến niềm vui và hạnh phúc cho bạn nữa.

Tượng Gỗ bát mã truy phong mang ý nghĩa phát tài, phát lộc

Nhiều người chơi rất yêu thích con vật này vì tính trung thành của nó. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, nó cũng gắn bó và bên cạnh bạn. Điều này thể hiện rất rõ qua những câu chuyện hay bộ phim truyền hình Trung Quốc. Những chú ngựa xông pha ngoài trận mạc cùng với chủ của mình, bất chấp mọi nguy hiểm để hoàn thành nhiệm vụ.

Trong tiếng Hán ” bát” được phát âm ra gần giống với chữ ” Phát” nên người ta quan niệm rằng đó chính là sự khởi đầu rất mới mẻ và tốt. Cho nên, với những người kinh doanh hay buôn bán họ rất thích Tượng Gỗ mỹ nghệ này. Người ta tin rằng, nó luôn mang đến tài lộc và may mắn đến cho bạn.

Hình ảnh tám chú ngựa phi nhanh trong cơn gió vô cùng nghệ thuật, tất cả những cú ngựa đều rất chân thực. Vì vậy trong phong thủy, nó rất tốt trong việc thu hút nguồn năng lượng tốt vào nhà để giúp bạn làm ăn thuận lợi hơn.

Tượng Gỗ bát mã truy phong mang ý nghĩa thành công trong sự nghiệp

Loài ngựa rất dũng mãnh và luôn cố gắng chạy đến đích cuối cùng của mình. Vì vậy, khi người chơi bày trí Tượng Gỗ này trong nhà sẽ giúp bạn luôn thành công trong cuộc sống. Không những vậy, nó còn thể hiện ý chí kiên cường của gia chủ.

Trong phong thủy, Ngựa còn chính là biểu tượng của yếu tố hỏa trong âm dương ngũ hành. Cho nên nó giúp cân bằng phong thủy trong nhà, đồng thời giúp cho bạn không ngại khó khăn để tiến về phía trước.

Với Tượng Gỗ bát mã truy phong đặt trong phòng khách hay bàn làm việc, chắc chắn công việc của bạn luôn suôn sẻ. Thậm chí chưa kể đến việc nó có thể hóa hung thành cát, mang đến sự bình an cho bạn nữa.

Hiện nay có rất niều nơi bán Tượng Gỗ mỹ nghệ, để bạn có thể tìm mua được. Tuy nhiên giữa vô vàn những cơ sở bày bán với nhiều mức giá khác nhau như vậy, thì bạn nên mua Tượng Gỗ ở đâu? Địa chỉ nào sẽ đem đến cho bạn bức Tượng Gỗ bát mã truy phong đẹp và chất lượng nhất?

Tượng Gỗ bát mã truy phong nên mua ở các địa chỉ uy tín

Tượng Gỗ đa số người chơi dùng để bày trí làm đẹp, do đó nó phải đảm bảo đẹp và chất lượng. Nếu như bạn mua phải Tượng Gõ bát mã truy phong chất lượng kém, thì nó sẽ nhanh dễ hỏng sau một thời gian sử dụng. Vì vậy, không những bạn vừa mất tiền mà Tượng Gỗ mỹ nghệ lại không có giá trị sử dụng.

Vì vậy việc mua Tượng Gỗ cao cấp này tại những đơn vị uy tín, sẽ đảm bảo chất lượng tốt hơn. Tượng Gỗ không những vô cùng tinh xảo mà lại luôn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đa số các sản phẩm đều đến từ những làng nghề sản xuất mỹ nghệ nổi tiếng.

Mua Tượng Gỗ bát mã truy phong tại Xưởng đồ gỗ mỹ nghệ Cường Phong

Xưởng đồ gỗ mỹ nghệ Cường Phong là một trong những cơ sở sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ có tiếng của làng nghề Du Dự, tại xã Thanh Thùy, Thanh Oai, Hà Nội. Tại đây có tất cả các loại mặt hàng mỹ nghệ từ tranh gỗ, lộc bình, Tượng Gỗ …

Đặc biệt Tượng Gỗ tại Cường Phong luôn được làm từ loại gỗ tốt nhất, không những vậy còn được điêu khắc hoàn toàn bằng tay. Vì vậy luôn mang đến những sản phẩm mang cá tính và sắc thái riêng không giống với những cơ sở khác.

Với phương châm ” Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, đơn vị nhiều năm qua luôn mang đến cho khách hàng những bức Tượng Gỗ đẹp chất lượng nhất. Không những bền, mà còn có giá trị nghệ thuật rất lớn khi bày trí.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tranh Bát Mã Truy Phong Mang Đậm Ý Nghĩa Phong Thủy trên website Shareheartbeat.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!