Top 18 # Xem Nhiều Nhất Yêu Xa Có Nên Quan Hệ / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Shareheartbeat.com

Yêu Xa Có Nên Không? / 2023

Để trả lời được câu hỏi trên thì đầu tiên bạn đi từ gốc rễ trước, bạn cần phải hiểu Tình yêu là gì? Yêu xa và yêu gần khác nhau chỗ nào? Thử thách bạn sẽ gặp phải khi yêu xa? Khi giải quyết được ba câu hỏi này thì tự khắc bạn sẽ có câu trả lời cho mình là có nên yêu xa hay không?

1. Với bạn, tình yêu là gì?

Đây là một câu hỏi lớn mà thế gian chưa ai có một câu trả lời thực sự thỏa đáng để được đem ra trích dẫn ở tất cả mọi cuộc nói chuyện, mọi bài viết về tình yêu. Mỗi người trong chúng ta lại có một quan niệm khác nhau về tình yêu. Nhà văn quan niệm tình yêu rất lãng mạn, thiêng liêng, cao quý, nhớ thương, ước vọng…Nhà khoa học quan niệm theo góc nhìn của khoa học bao gồm các phản ứng hóa học, hoocmon, các con số thống kê… Nói chung là nếu bạn search “Tình yêu là gì?” trên Google thì sẽ ra hàng vạn cách định nghĩa về tình yêu.

Bạn cần phải tìm ra được một định nghĩa, một quan niệm về tình yêu của riêng bạn. Bởi vì, chỉ khi có được một định nghĩ dành cho riêng mình thì bạn mới có thể có một hình mẫu tình yêu để mình vươn đến. Bạn có thể có suy nghĩ đơn giản như là: Tình yêu với tôi là sự đơn giản, quan tâm nhau bằng cử chỉ nhỏ nhặt hàng ngày, đem lại cho tôi cảm giác nhẹ nhõm, an toàn; Hoặc Tình yêu với tôi là sự đồng cảm, thấu hiểu và tôn trọng nhau; Hoặc tình yêu với tôi là cảm giác nhung nhớ, hồi hộp và đam mê… Bạn cũng có thể lấy câu chuyện tình yêu của một cặp đôi nào đó mà bạn ngưỡng mộ (anh, chị, em, cô, dì, chú, bác xung quanh) để làm định nghĩa về tình yêu của riêng bạn. Điều này quan trọng lắm, giống như việc bạn trả lời câu hỏi “Quan điểm sống hay lý tưởng sống của bạn là gì?” ấy, nghe hơi to tát, nhưng thực sự cần thiết.

Nhà tâm lý Robert Sternberg đã đưa ra một học thuyết là “tam giác tình yêu”. Theo ông, tình yêu bao gồm ba thành phần chính:

Đam mê (passion): là sự lôi cuốn và hấp dẫn về ngoại hình, thể xác của nhau, là cảm giác thích thú khi được cùng nhau làm điều gì đó. Chúng kéo hai người xa lạ vượt qua sự ngăn cách ban đầu để đến lại gần với nhau.

Thân mật (intimacy): là cảm giác gần gũi và gắn kết với người kia. Sự thân mật thường hình thành dựa trên những đặc điểm có chung hay sự thân thuộc của hai người có với nhau.

Cam kết (commitment): nếu đam mê và thân mật thường diễn ra một cách tự nhiên thì cam kết là một quyết định đưa ra một cách có ý thức. Cam kết ở đây có 3 dạng là: cam kết làm hay cho người kia điều gì, cam kết chung thủy hay thái độ nỗ lực hết mình để hỗ trợ người kia.

Đó, với mình tình yêu là sự đam mê, thân mật và cam kết. Khi gặp một người, nếu mình cảm thấy cả ba cảm xúc đó thì là mình đang yêu.

2. Yêu xa khác gì với yêu gần?

Mình thấy khác biệt duy nhất giữa yêu gần và yêu xa đó chính là khoảng cách. Chỉ khoảng cách mà thôi. Theo định nghĩa về tình yêu ở bên trên thì dù yêu xa hay yêu gần vẫn cần phải đảm bảo có cả ba yếu tố đam mê, thân mật và cam kết. Yêu gần có những thuận lợi hơn với yêu xa để đạt được và duy trì cả ba yếu tố này, còn yêu xa sẽ phải nỗ lực nhiều hơn.

Những cặp đôi yêu gần có điều kiện để gặp nhau hàng ngày, được động chạm, ôm ấp, trao nhau những cử chỉ âu yếm, tặng nhau những món quả nhỏ bất kể khi nào họ muốn. Mỗi khi một trong hai người có chuyện buồn thì người kia có thể ở bên cạnh để tâm sự, chia sẻ. Khi yêu xa thì những chuyện vừa kể trên rất khó thực hiện, hai bạn chỉ biết nhìn nhau qua webcam, chỉ nghe được giọng của nhau mà thôi. Tuy nhiên nếu cả hai cùng cố gắng thì mặc du xa nhau nhưng hai người vẫn sẽ giữ được tình yêu của mình.

3. Những thử thách bạn sẽ gặp phải khi yêu xa là gì?

Đọc ở đoạn trên có bạn sẽ nghĩ rằng thử thách gặp phải khi yêu xa là khoảng cách chứ còn là gì nữa?

Không hẳn vậy đâu? Khoảng cách chỉ là bề nổi mà thôi. Nhiều đôi yêu gần vẫn chia tay đó thôi. Để duy trì được ba yếu tố đam mê, thân mật, và cam kết thì mỗi người cần vượt qua những thử thách ở chính bên trong bản thân mình.

Thử thách 1: Niềm tin vào tình yêu của hai người.

Bạn có thực sự tin vào bản thân mình có đủ nghị lực để vượt qua những lúc cô đơn, buồn chán mà không có người ấy bên cạnh. Bạn có đủ tỉnh táo để vượt qua đôi lúc say nắng một ai đó (những lúc bạn cảm thấy gần gũi, thân mật hoặc bị hấp dẫn tình dục mà chuyện này có lẽ không ít gặp, nó hết sức bình thường). Rồi, bạn có tin tưởng vào cam kết của người kia sẽ một lòng một dạ với bạn? Bạn có dừng được những suy nghĩ lo lắng, nghi ngờ về tình yêu người kia dành cho mình?…

Nếu không còn cảm giác tin tưởng nhau nữa thì cho dù yêu gần đi chăng nữa, hai người cũng sẽ chia tay mà thôi.

Khi yêu con gái thường muốn chàng trai của mình quan tâm, cưng chiều và ở bên mình lắng nghe, ôm ấp mỗi khi mình muốn kể lể, mỗi khi mình buồn. Dù là cô gái mạnh mẽ đến mấy thì cũng đều thích được như vậy. Nếu yêu xa thì bạn sẽ thiệt thòi hơn những cặp đôi yêu gần rất nhiều. Bạn phải trải qua nỗi buồn một mình mặc dù vẫn có thể gọi điện tâm sự với nhau, bạn không được ôm ấp vỗ về. Những lúc như vậy đòi hỏi con gái phải có sự đôc lập, mạnh mẽ, cứng rắn ghê lắm. Nhiều câu chuyện yêu xa kết thúc bằng chia tay bởi vì cô gái không chịu được sự cô đơn rồi phải lòng một người thứ ba, ngươi mà đem lại cho cô sự quan tâm, chăm sóc hàng ngày.

Thử thách 3: Kỹ năng giao tiếp.

Khi yêu gần, nếu hai người hiểu lầm, giận dỗi nhau, vô tình làm tổn thương nhau thì dễ giải quyết hơn. Chỉ việc đến nhà nhau, đến chỗ làm của nhau, có thể cãi vã nhau… bla… bla… rồi sau đó đâu lại vào đấy. Nhưng khi yêu xa thì những mâu thuẫn đó, giận dỗi đó khó giải quyết hơn rất nhiều. Thế nên, nếu cả hai không đủ tinh tế trong giao tiếp, không đủ tinh tế trong việc sử dụng từ ngữ, không đủ sự thẳng thắn, chân thành với nhau thì rất khó duy trì được sự gần gũi, thân mật như trước đây.

Chỉ một chữ “Ờ”; “Anh hỏi để làm gì?”; “Thôi, không nói chuyện về việc này nữa, anh ngủ đây”… cũng có thể rấy lên nỗi lo lắng, bất an cho người kia rồi. Vậy nên, cả hai cần phải học cách giao tiếp tinh tế hơn, trưởng thành hơn.

Tóm lại là: Nếu như tình yêu của bạn có đủ ba yếu tố đam mê, thân mật và cam kết kèm theo bạn sẵn sàng vượt qua ba thử thách về niềm tin, sự độc lập, tự chăm sóc bản thân và kĩ năng giao tiếp thì có lẽ việc ở xa nhau sẽ không cản trở được tình yêu của hai bạn đâu.

Tại sao yêu xa không lâu bền? 3 dấu hiệu dễ nhận biết đã đến lúc chia tay 6 khác biệt tâm lý cơ bản giữa đàn ông và phụ nữ trong tình yêu (P1)

Có Nên Quan Hệ Khi Mang Thai, Quan Hệ Có Sao Không? / 2023

Rate this post

Với thắc mắc có nên quan hệ khi mang thai các bác sỹ chuyên Sản phụ khoa tại Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế – Hà Nội cho biết rằng:

– Một số nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng quan hệ tình dục khi mang thai sẽ giúp thai phụ giảm nguy cơ tiền sản giật, tập thể dục, có giấc ngủ ngon và sâu hơn, tăng cường hệ miễn dịch, gia tăng tuần hoàn máu, giúp thai phụ cảm thấy hạnh phúc và giải tỏa những khó chịu của cơ thể khi mang thai,…

– Vì vậy, khi mang thai, các mẹ bầu vẫn có thể quan hệ tình dục bình thường. Tuy nhiên, tần suất quan hệ không quá nhiều (khoảng 1-2 lần/ tuần) và khi quan hệ thì không nên quan hệ quá lâu. Bên cạnh đó, khi quan hệ thì mẹ bầu nên có những tư thế phù hợp với mình, tạo cảm giác thoải mái, không tác động hay đè lên bụng, không kích thích tình dục quá mạnh, quan hệ nhẹ nhàng và tránh thô bạo.

– Các mẹ bầu cũng cần chú ý rằng, nếu có tiền sử sảy thai, có vấn đề ở cổ tử cung, có nguy cơ sinh non, chảy máu âm đạo không rõ nguyên nhân, mắc bệnh nhau tiền đạo, rò rỉ nước ối,… thì cần tuyệt đối kiêng quan hệ tình dục trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ. Nên tư vấn ý kiến bác sỹ chuyên khoa để đảm bảo thai kỳ an toàn và khỏe mạnh, tránh nguy cơ sảy thai, thai chết lưu, rỉ ối, sinh non,…

Quan hệ khi mang thai có sao không, có ảnh hưởng tới thai nhi không?

Nhiều cặp vợ chồng thường lo lắng rằng việc quan hệ khi mang thai sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến thai nhi, thậm chí có thể khiến em bé chào đời sớm (sinh non). Tuy nhiên, xét về mặt y khoa thì đó là những suy đoán và những lo lắng không có cơ sở khoa học.

Nếu trong suốt thai kỳ, cả vợ, chồng và thai nhi đều không gặp phải bất kỳ rắc rối hay phiền toái nào thì việc “yêu” khi mang thai đều có thể an toàn, không gây ảnh hưởng đến thai nhi bởi vì thai nhi nằm trong một túi ối mà túi ối lại nằm trong tử cung, tử cung có tính đàn hồi lớn và mọi lực tác động vào đây đều được chuyển hóa đi, không tác động trực tiếp tới thai và có nút nhầy che kín tử cung rất dày nên sẽ không gây ảnh hưởng đến thai nhi, ngược lại còn có thể giúp thai nhi cảm nhận được hạnh phúc của bố mẹ.

Nếu các mẹ bầu đang có một thai kỳ khỏe mạnh bình thường thì không có lý do gì lại không tận hưởng đời sống tình dục ngọt ngào với ông xã của mình từ lúc thụ thai cho đến gần khi em bé chào đời. Tuy nhiên, các mẹ bầu cần chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ trước và sau khi quan hệ, khi quan hệ nên sử dụng bao cao su để tránh xuất tinh vào trong am đạo, tránh lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục, các bệnh viêm nhiễm,…

Trong quá trình mang thai, nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào thì các mẹ bầu có thể trực tiếp đến Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế – 36A Ngô Quyền – Ba Đình – Hà Nội để thăm khám, tư vấn bác sỹ chuyên khoa nhằm có biện pháp can thiệp hiệu quả và kịp thời để bảo vệ sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.

Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế là đơn vị y tế chuyên khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản có bề dày lịch sử hơn 50 năm của Trung tâm Y tế Ba Đình trực thuộc quản lý của Sở Y tế Hà Nội. Hơn 50 năm qua, các bác sỹ chuyên khoa của Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế đã trực tiếp chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nhiều thế hệ chị em nữ giới của thủ đô Hà Nội và các tỉnh thành lân cận từ việc theo dõi thai sản, siêu âm thai, đỡ đẻ, đặt vòng tránh thai, kế hoạch hóa gia đình, đình chỉ thai nghén dưới 12 tuần tuổi, cho đến việc điều trị các bệnh lý phụ khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục,…. và được các chị em tin tưởng, tín nhiệm.

Với những thông tin trên hi vọng sẽ giúp các mẹ bầu giải đáp được thắc mắc có nên quan hệ khi mang thai, quan hệ có sao không, từ đó có sự lựa chọn đúng đắn để giữ lửa yêu thương ngay cả khi mang bầu mà không gây ảnh hưởng đến thai nhi.

Nếu có thắc mắc gì về các vấn đề sản phụ khoa khác, chị em hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi điện đến số máy: (024) 38.255.599 – 083.66.33.399 để được các chuyên gia y tế của Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế sẽ giải đáp và tư vấn cụ thể.

Nên Làm Gì Khi Quan Hệ Trong Ngày Đèn Đỏ Để “Yêu” Thăng Hoa / 2023

Quan hệ tình dục trong ngày đèn đỏ luôn là vấn đề gây nhiều tranh cãi. Một số cặp đôi nói không với quan hệ trong kỳ kinh nguyệt nhưng một số khác lại cho rằng điều này như một “gia vị” trong chuyện chăn gối. Vậy, các cặp đôi nên làm gì khi quan hệ trong ngày đèn đỏ?

Có nên quan hệ trong ngày đèn đỏ không?

Trước khi đi tìm hiểu nên làm gì khi quan hệ trong ngày đèn đỏ, chúng ta cần biết có nên quan hệ trong thời gian này hay không? Nhiều phụ nữ có ham muốn nhiều hơn trong những ngày có kinh nguyệt.

Đây là một hiện tượng sinh lý bình thường vì trong thời gian này, hormone sinh dục nữ tăng cao hơn khiến phụ nữ có nhiều nhu cầu quan hệ tình dục hơn.

Bên cạnh đó, việc quan hệ trong những ngày đèn đỏ có thể mang lại một số lợi ích bất ngờ như sau:

Giải tỏa căng thẳng cho phái yếu: Những ngày đèn đỏ ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trạng của người phụ nữ. Rất nhiều phụ nữ cảm thấy mất bình tĩnh và bực bội hơn so với những ngày bình thường. Do đó, khi quan hệ tình dục trong những ngày này có thể giúp giải phóng oxytocin – một hoạt chất giúp giảm căng thẳng, thư giãn và dễ ngủ.

Giúp phụ nữ giảm đau bụng kinh: Những cơn đau bụng kinh là nỗi ám ảnh của rất nhiều chị em phụ nữ. Khi quan hệ tình dục, cơ thể nữ giới sẽ tiết ra endorphin giúp giảm đau nhanh chóng và rất hiệu quả. Bên cạnh đó, khi quan hệ, tử cung của phụ nữ co lại, đẩy lùi các cơn đau.

Phụ nữ dễ “lên đỉnh” và giảm đau rát: Quan hệ tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt có thể giúp phụ nữ giảm đau rát khi máu kinh hoạt động như một chất bôi trơn. Lúc này, dương vật của nam giới có thể dễ dàng xâm nhập vào âm đạo hơn và giúp cuộc yêu thêm thăng hoa.

Những ngày hành kinh, một số cơ quan như xương chậu, âm đạo của phụ nữ giãn nở nhiều hơn bình thường giúp phụ nữ dễ dàng đạt được cực khoái khi quan hệ. Ngoài ra, quan hệ tình dục trong những ngày cấm kỵ này sẽ giúp tình cảm của các cặp đôi thêm bền chặt.

Nguy cơ tiềm ẩn khi quan hệ trong kỳ kinh nguyệt

Tuy nhiên, việc quan hệ tình dục trong những ngày đèn đỏ cũng có rất nhiều tác hại. Điều này khiến nhiều cặp đôi ngại ngùng, thậm chí kiêng kỵ hoàn toàn chuyện chăn gối những ngày phụ nữ có kinh nguyệt.

Viêm nhiễm âm đạo: Quan hệ trong ngày đèn đỏ khiến phụ nữ có nguy cơ bị viêm nhiễm âm đạo cao hơn. Khi hành kinh, niêm mạc âm đạo trở nên căng và phù nề hơn, cùng với hoạt động cọ xát khi quan hệ khiến lớp niêm mạc này dễ bị tổn thương gây viêm nhiễm.

Viêm nội mạc tử cung: Nội mạc tử cung của phụ nữ trong ngày đèn đỏ rất mỏng và trở nên nhạy cảm. Do đó, khi quan hệ tình dục có thể gây rách nội mạc dẫn đến tình trạng xuất huyết. Nếu quan hệ tình dục trong thời gian kinh nguyệt quá nhiều sẽ khiến phụ nữ có nguy cơ bị ung thư cổ tử cung cao hơn.

Có nguy cơ mắc bệnh lây qua đường tình dục: Các bệnh lý lây qua đường tình dục có thể tấn công bất cứ lúc nào, đặc biệt khi phụ nữ quan hệ không an toàn trong ngày đèn đỏ.

Thiếu tự tin, mất vệ sinh khi quan hệ: Trong trường hợp cả hai chưa có kinh nghiệm và chưa sẵn sàng cho cuộc yêu khi đến kỳ đèn đỏ có thể khiến cả hai bị những chấn động tâm lý khi quan hệ. Máu kinh rất dễ dàng chảy ra ngoài âm đạo khi quan hệ dẫn tới mất vệ sinh và khiến chị em phụ nữ thiếu tự tin. Ngoài ra, trong thời kỳ kinh nguyệt, vùng kín của chị em phụ nữ có thể có mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng đến tâm lý và tình cảm của các cặp đôi.

Có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn: Thông thường, những ngày đèn đỏ là thời điểm rất khó thụ thai ở phụ nữ. Do đó các cặp đôi có tâm lý chủ quan, không thực hiện các biện pháp tránh thai khi quan hệ trong những ngày này. Tuy nhiên, quan hệ vào kỳ kinh nguyệt vẫn có khả năng mang thai dù tỉ lệ thấp. Vì thế, nếu không muốn có thai ngoài ý muốn, các cặp đôi vẫn cần sử dụng các biện pháp tránh thai để đảm bảo an toàn.

Nên làm gì khi quan hệ trong ngày đèn đỏ?

Nên làm gì khi quan hệ trong ngày đèn đỏ là câu hỏi được rất nhiều cặp đôi quan tâm. Nếu muốn thử trải nghiệm cảm giác lạ khi quan hệ trong thời kỳ này, các cặp đôi có thể lưu ý những vấn đề sau:

Chọn thời điểm thích hợp

Khi đến ngày đèn đỏ, phụ nữ có thể xuất hiện các cơn đau bụng dữ dội trong 1 hoặc 2 ngày đầu chu kỳ kinh nguyệt. Thời điểm này không nên quan hệ tình dục nếu không muốn bạn gái bị khó chịu và đau đớn.

Chọn thời điểm thích hợp trong thời kỳ kinh nguyệt như những ngày gần cuối chu kỳ có thể giúp cuộc yêu trở nên dễ dàng hơn. Lúc này, lượng máu kinh đã giảm đáng kể, phụ nữ có thể tăng khoái cảm và thoải mái hơn khi “yêu”.

Sử dụng khăn tắm khi quan hệ

Việc sử dụng khăn tắm khi quan hệ bằng cách trải khăn lên giường giúp ngăn vết máu dính trên ga giường. Điều này vừa giúp giữ sạch ga giường vừa có thể giúp phụ nữ tự tin hơn.

Một mẹo nhỏ cho các chị em là dùng chăn mỏng đắp lên bụng và vùng kín khi quan hệ giúp giảm bớt mùi hôi khó chịu cho cuộc yêu thêm trọn vẹn.

Dùng bao cao su khi quan hệ

Dùng bao cao su khi quan hệ tình dục trong ngày đèn đỏ thực sự rất cần thiết. Đây là cách bảo vệ tốt nhất giúp ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm vùng kín cho cả nam và nữ giới và tránh lây lan các bệnh lý tình dục, tránh nguy cơ có thai ngoài ý muốn.

Sử dụng bao cao su khi quan hệ còn có khả năng làm giảm lượng máu kinh thoát ra ngoài âm đạo. Bên cạnh đó, phương pháp này còn giúp cả hai dễ dàng vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ.

Có thể dùng cốc nguyệt san

Cốc nguyệt san chuyên dụng cho phụ nữ trong ngày đèn đỏ muốn “giao ban” phải là cốc nguyệt san loại mềm và rất dẻo. Vật dụng này giúp ngăn máu kinh thoát ra ngoài, giúp cuộc yêu trở nên dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, sử dụng cốc nguyệt san không có tác dụng tránh thai ngoài ý muốn khi quan hệ. Vì thế, nếu không muốn kế hoạch hóa gia đình, các cặp đôi cần áp dụng biện pháp tránh thai.

Có thể quan hệ dưới vòi hoa sen

Phòng tắm là nơi lý tưởng cho các cặp đôi muốn tìm cảm giác lạ. Đặc biệt trong ngày đèn đỏ, việc “yêu” dưới vòi hoa sen giúp các cặp đôi thoải mái và hưng phấn hơn rất nhiều.

Không dùng tay kích thích “cô bé”

Trong những ngày đèn đỏ, phái mạnh tuyệt đối không dùng tay để kích thích “cô bé”. Hành động này có thể khiến vi khuẩn xâm nhập vào vùng kín dễ dàng hơn, tăng nguy cơ mắc bệnh phụ khoa ở nữ giới. Ngoài ra, việc dùng tay kích thích có thể khiến lượng máu kinh ra nhiều hơn, khiến chị em phụ nữ không thoải mái, thậm chí thấy xấu hổ.

Quan hệ thật nhẹ nhàng

Thời kỳ đèn đỏ khiến bộ phận sinh dục của phụ nữ trở nên nhạy cảm hơn bao giờ hết. Để trải nghiệm “yêu” trong ngày đèn đỏ trở nên hoàn hảo hơn, các quý ông nên quan hệ thật nhẹ nhàng và thể hiện những cử chỉ quan tâm, yêu thương và trân trọng phụ nữ để bạn tình của mình cảm thấy hạnh phúc hơn.

Không thụt rửa sâu âm đạo sau khi quan hệ

Sau khi quan hệ tình dục, phụ nữ cần phải làm sạch vùng kín. Trong thời kỳ kinh nguyệt, các chị em không nên thụt rửa âm đạo quá sâu. Điều này có thể làm tăng nguy cơ viêm âm đạo và khiến phụ nữ dễ dàng mắc các bệnh lý phụ khoa.

Ngoài ra, nếu sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ cần chọn loại dung dịch có tính dịu nhẹ, đảm bảo không gây kích ứng cho “cô bé”.

Thay đổi tư thế quan hệ phù hợp

Tư thế truyền thống: Với tư thế truyền thống, phụ nữ sẽ nằm ngửa giúp giảm lưu lượng máu kinh, hạn chế máu thoát ra ngoài âm đạo khi quan hệ. Người đàn ông nắm thế chủ động khi quan hệ ở tư thế này cần quan hệ nhẹ nhàng.

Tư thế nằm nghiêng: Tư thế nằm nghiêng giúp các cặp đôi dễ dàng hơn khi quan hệ, giúp cả hai nhanh chóng đạt được khoái cảm. Đặc biệt, ở tư thế này sẽ không làm tăng áp lực lên các vùng bị đau, giúp bạn nữ dễ chịu hơn trong kỳ kinh nguyệt.

Tư thế quan hệ phù hợp rất quan trọng nếu các cặp đôi muốn trải nghiệm “yêu đương” trong kỳ đèn đỏ. Hai tư thế quan hệ an toàn nhất cho các cặp đôi là:

Cần chuẩn bị tâm lý tốt nhất nếu muốn quan hệ tình dục trong ngày đèn đỏ. Cả hai cần quan tâm, chia sẻ, thấu hiểu nhau và chỉ quan hệ khi cả hai đã thật sự sẵn sàng.

Vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục trước khi quan hệ.

Sau khi quan hệ không nên thụt rửa âm đạo quá sâu.

Sử dụng các biện pháp bảo vệ, tránh viêm nhiễm vùng kín khi quan hệ.

Trong khi quan hệ, nếu cảm thấy không thoải mái hoặc máu kinh ra nhiều bất thường thì không nên tiếp tục.

Cả hai cần tuyệt đối chung thủy để hạn chế nguy cơ lây nhiễm bệnh qua đường tình dục.

Không nên quan hệ thường xuyên trong thời kỳ kinh nguyệt.

Những lưu ý khi quan hệ trong ngày đèn đỏ

Quan hệ tình dục trong kỳ kinh nguyệt là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và không phải cặp đôi nào cũng dám trải nghiệm. Nếu thực sự muốn trải nghiệm điều này, các cặp đôi cần lưu ý những vấn đề sau:

Nên làm gì khi quan hệ trong ngày đèn đỏ, có nên quan hệ trong thời gian này không vẫn là cuộc tranh cãi không có hồi kết. Các cặp đôi cần chuẩn bị tâm lý kỹ càng và không nên trải nghiệm nếu không thật sự ham muốn để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cũng như tình cảm lứa đôi.

Có Nên Đi Du Lịch Xa Với Người Yêu? / 2023

Xã hội ngày càng hiện đại, tư tưởng của người lớn cũng đã thoáng hơn xưa rất nhiều rồi. Chính vì vậy, câu hỏi có nên đi du lịch xa với người yêu không dường như đã quá lỗi thời. Khi yêu nhau, những chuyến đi xa sẽ làm cho cặp đôi hiểu và thương yêu nhau nhiều hơn. Những việc mới lạ, khó khăn trong chuyến đi sẽ giúp cả hai bộc lộ cảm xúc của mình. Khi đó, người con gái sẽ thấy được người yêu chăm sóc, nâng niu mình.

Du lịch xa với người yêu để yêu thương, hiểu nhau hơn – Nguồn: Phú Quốc Xanh

Lưu giữ những kỷ niệm, khoảnh khắc đẹp cùng nhau

Đây là một trong những lý do quan trọng nếu bạn đang thắc mắc có nên đi du lịch xa với người yêu. Trước khi cưới, hai bạn sẽ có nhiều thời gian bên cạnh nhau và chưa bị công việc trói buộc lắm. Vậy thì không tận thời gian rảnh để du lịch, khám phá những vùng đất mới? Sau này, khi nhìn lại những pô ảnh kỷ niệm chắc chắn cả hai sẽ rất vui và tự hào. Sống hết mình cho tuổi trẻ và được khám phá những điều mới lạ thì thật có ích.

Tình cảm của hai người thể hiện qua những tấm ảnh, bạn sẽ không cần khoe khoang trên các trang Facebook, Zalo,… Mà hãy chọn nơi lưu trữ kỹ lưỡng. Sau này, khi cuộc sống hôn nhân có vấn đề và dẫn đến những cuộc cãi vã thì chúng sẽ rất có ích. Hai bạn sẽ nhớ lại những khoảnh khắc bên nhau rồi lại yêu thương nhau hơn. Việc quá đơn giản phải không nào? Do đó, bạn hãy chuẩn bị trước những thứ cần thiết này cho cuộc hôn nhân.

Đi du lịch cùng người yêu để lưu trữ những kỷ niệm đẹp cùng nhau – Nguồn: Wynd Ham Hạ Long

Cơ hội để nhìn nhận lại và hiểu nhau nhiều hơn

Nếu bạn thấy rằng khi yêu nhau, cả hai đều bận rộn với công việc và không có nhiều thời gian cho nhau thì nên du lịch. Chắc chắn, lúc này câu hỏi có nên đi du lịch xa với người yêu không quá dư thừa. Chuyến đi này, cả hai bạn sẽ xác định được tình cảm và hiểu biết về nhau hơn. Nói cách khác, chuyến đi có thể là bài trắc nghiệm nho nhỏ về sự quan tâm lẫn nhau trước khi tiến tới cuộc sống hôn nhân.

Cơ hội để hiểu nhau nhiều hơn khi du lịch cùng người yêu – Nguồn: Nhật Long Travel

Gắn kết hơn

Không gian tĩnh lặng, tạm xa rời công việc và đó là lúc cả hai chia sẻ những tâm sự về nhau. Qua chuyến đi, tình cảm càng thêm khẳng định và cặp đôi sẽ càng gắn kết. Chính vì vậy, những chuyến du lịch thật sự rất cần thiết cho cặp đôi yêu nhau. Trong chuyến đi, bạn có thể lười biếng ngủ nướng để xem bạn trai của mình ra sao. Nếu chàng sợ bạn đói thì sẽ dậy sớm và tìm hiểu nơi ăn uống để mua đồ ăn cho bạn. Điều đó thật tuyệt vời!

Nếu cả hai bất đồng quan điểm trong nhiều chuyện, có thể hai bạn có tính tình trái ngược nhau. Đừng vội nóng nảy chia tay, bạn hãy bình tĩnh và ngồi xuống chia sẻ quan niệm sống của mình. Khi cả hai hiểu nhau sẽ thông cảm cho nhau, thỏa hiệp để mọi chuyện tốt đẹp. Trong cuộc sống hôn nhân cũng vậy, cặp vợ chồng nào dù hợp nhau đến mấy cũng có lúc cãi vã nhưng nếu biết cách giải quyết thì không thành vấn đề.

Hâm nóng lại tình yêu nếu có nguy cơ đổ vỡ

Bạn có tin câu “xa mặt cách lòng” không? Điều đó rất dễ xảy ra và tình cảm thậm chí không thể cứu vãn được. Vậy có nên đi du lịch xa với người yêu không khi tình cảm không còn mặn nồng? Có thể bạn không tin nhưng một chuyến du lịch xa sẽ giúp cả hai nhìn nhận lại chính mình. Yêu nhau và cùng nhau đi qua một chặng đường không phải dễ. Chính vì vậy, bạn đừng để tình cảm bị ăn mòn cùng thời gian.

Hâm nóng lại tình yêu khi đi du lịch cùng nhau – Nguồn: One Tour

Chân trọng tình yêu của mình và không sợ điều tiếng

Nếu cách đây 10 năm, bạn là con gái chưa chồng nhưng lại đi chơi qua đêm với bạn trai thì sẽ bị nói rất nhiều. Mọi người sẽ xôn xao và đánh giá không hay về bạn. Nhưng xã hội hiện đại, nam nữ bình quyền và ai cũng cần có hạnh phúc riêng của mình. Chính vì vậy có nên đi du lịch xa với người yêu không là chuyện bình thường. Qua chuyến đi, cặp đôi càng yêu nhau và có khi cứu vãn được tình cảm nếu có nguy cơ đổ vỡ.

Có nên đi du lịch xa với người yêu không thì bài viết đã gợi ý cho bạn rồi đấy. Hãy tận dụng thời gian còn yêu nhau để khám phá, hiểu nhau hơn qua những chuyến đi! Chúc cả hai sẽ tìm được một nơi du lịch thú vị.

Tags featured