Top 7 # Xem Nhiều Nhất Yêu Xa Có Nên Ghen Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Shareheartbeat.com

Yêu Xa Có Nên Không?

Để trả lời được câu hỏi trên thì đầu tiên bạn đi từ gốc rễ trước, bạn cần phải hiểu Tình yêu là gì? Yêu xa và yêu gần khác nhau chỗ nào? Thử thách bạn sẽ gặp phải khi yêu xa? Khi giải quyết được ba câu hỏi này thì tự khắc bạn sẽ có câu trả lời cho mình là có nên yêu xa hay không?

1. Với bạn, tình yêu là gì?

Đây là một câu hỏi lớn mà thế gian chưa ai có một câu trả lời thực sự thỏa đáng để được đem ra trích dẫn ở tất cả mọi cuộc nói chuyện, mọi bài viết về tình yêu. Mỗi người trong chúng ta lại có một quan niệm khác nhau về tình yêu. Nhà văn quan niệm tình yêu rất lãng mạn, thiêng liêng, cao quý, nhớ thương, ước vọng…Nhà khoa học quan niệm theo góc nhìn của khoa học bao gồm các phản ứng hóa học, hoocmon, các con số thống kê… Nói chung là nếu bạn search “Tình yêu là gì?” trên Google thì sẽ ra hàng vạn cách định nghĩa về tình yêu.

Bạn cần phải tìm ra được một định nghĩa, một quan niệm về tình yêu của riêng bạn. Bởi vì, chỉ khi có được một định nghĩ dành cho riêng mình thì bạn mới có thể có một hình mẫu tình yêu để mình vươn đến. Bạn có thể có suy nghĩ đơn giản như là: Tình yêu với tôi là sự đơn giản, quan tâm nhau bằng cử chỉ nhỏ nhặt hàng ngày, đem lại cho tôi cảm giác nhẹ nhõm, an toàn; Hoặc Tình yêu với tôi là sự đồng cảm, thấu hiểu và tôn trọng nhau; Hoặc tình yêu với tôi là cảm giác nhung nhớ, hồi hộp và đam mê… Bạn cũng có thể lấy câu chuyện tình yêu của một cặp đôi nào đó mà bạn ngưỡng mộ (anh, chị, em, cô, dì, chú, bác xung quanh) để làm định nghĩa về tình yêu của riêng bạn. Điều này quan trọng lắm, giống như việc bạn trả lời câu hỏi “Quan điểm sống hay lý tưởng sống của bạn là gì?” ấy, nghe hơi to tát, nhưng thực sự cần thiết.

Nhà tâm lý Robert Sternberg đã đưa ra một học thuyết là “tam giác tình yêu”. Theo ông, tình yêu bao gồm ba thành phần chính:

Đam mê (passion): là sự lôi cuốn và hấp dẫn về ngoại hình, thể xác của nhau, là cảm giác thích thú khi được cùng nhau làm điều gì đó. Chúng kéo hai người xa lạ vượt qua sự ngăn cách ban đầu để đến lại gần với nhau.

Thân mật (intimacy): là cảm giác gần gũi và gắn kết với người kia. Sự thân mật thường hình thành dựa trên những đặc điểm có chung hay sự thân thuộc của hai người có với nhau.

Cam kết (commitment): nếu đam mê và thân mật thường diễn ra một cách tự nhiên thì cam kết là một quyết định đưa ra một cách có ý thức. Cam kết ở đây có 3 dạng là: cam kết làm hay cho người kia điều gì, cam kết chung thủy hay thái độ nỗ lực hết mình để hỗ trợ người kia.

Đó, với mình tình yêu là sự đam mê, thân mật và cam kết. Khi gặp một người, nếu mình cảm thấy cả ba cảm xúc đó thì là mình đang yêu.

2. Yêu xa khác gì với yêu gần?

Mình thấy khác biệt duy nhất giữa yêu gần và yêu xa đó chính là khoảng cách. Chỉ khoảng cách mà thôi. Theo định nghĩa về tình yêu ở bên trên thì dù yêu xa hay yêu gần vẫn cần phải đảm bảo có cả ba yếu tố đam mê, thân mật và cam kết. Yêu gần có những thuận lợi hơn với yêu xa để đạt được và duy trì cả ba yếu tố này, còn yêu xa sẽ phải nỗ lực nhiều hơn.

Những cặp đôi yêu gần có điều kiện để gặp nhau hàng ngày, được động chạm, ôm ấp, trao nhau những cử chỉ âu yếm, tặng nhau những món quả nhỏ bất kể khi nào họ muốn. Mỗi khi một trong hai người có chuyện buồn thì người kia có thể ở bên cạnh để tâm sự, chia sẻ. Khi yêu xa thì những chuyện vừa kể trên rất khó thực hiện, hai bạn chỉ biết nhìn nhau qua webcam, chỉ nghe được giọng của nhau mà thôi. Tuy nhiên nếu cả hai cùng cố gắng thì mặc du xa nhau nhưng hai người vẫn sẽ giữ được tình yêu của mình.

3. Những thử thách bạn sẽ gặp phải khi yêu xa là gì?

Đọc ở đoạn trên có bạn sẽ nghĩ rằng thử thách gặp phải khi yêu xa là khoảng cách chứ còn là gì nữa?

Không hẳn vậy đâu? Khoảng cách chỉ là bề nổi mà thôi. Nhiều đôi yêu gần vẫn chia tay đó thôi. Để duy trì được ba yếu tố đam mê, thân mật, và cam kết thì mỗi người cần vượt qua những thử thách ở chính bên trong bản thân mình.

Thử thách 1: Niềm tin vào tình yêu của hai người.

Bạn có thực sự tin vào bản thân mình có đủ nghị lực để vượt qua những lúc cô đơn, buồn chán mà không có người ấy bên cạnh. Bạn có đủ tỉnh táo để vượt qua đôi lúc say nắng một ai đó (những lúc bạn cảm thấy gần gũi, thân mật hoặc bị hấp dẫn tình dục mà chuyện này có lẽ không ít gặp, nó hết sức bình thường). Rồi, bạn có tin tưởng vào cam kết của người kia sẽ một lòng một dạ với bạn? Bạn có dừng được những suy nghĩ lo lắng, nghi ngờ về tình yêu người kia dành cho mình?…

Nếu không còn cảm giác tin tưởng nhau nữa thì cho dù yêu gần đi chăng nữa, hai người cũng sẽ chia tay mà thôi.

Khi yêu con gái thường muốn chàng trai của mình quan tâm, cưng chiều và ở bên mình lắng nghe, ôm ấp mỗi khi mình muốn kể lể, mỗi khi mình buồn. Dù là cô gái mạnh mẽ đến mấy thì cũng đều thích được như vậy. Nếu yêu xa thì bạn sẽ thiệt thòi hơn những cặp đôi yêu gần rất nhiều. Bạn phải trải qua nỗi buồn một mình mặc dù vẫn có thể gọi điện tâm sự với nhau, bạn không được ôm ấp vỗ về. Những lúc như vậy đòi hỏi con gái phải có sự đôc lập, mạnh mẽ, cứng rắn ghê lắm. Nhiều câu chuyện yêu xa kết thúc bằng chia tay bởi vì cô gái không chịu được sự cô đơn rồi phải lòng một người thứ ba, ngươi mà đem lại cho cô sự quan tâm, chăm sóc hàng ngày.

Thử thách 3: Kỹ năng giao tiếp.

Khi yêu gần, nếu hai người hiểu lầm, giận dỗi nhau, vô tình làm tổn thương nhau thì dễ giải quyết hơn. Chỉ việc đến nhà nhau, đến chỗ làm của nhau, có thể cãi vã nhau… bla… bla… rồi sau đó đâu lại vào đấy. Nhưng khi yêu xa thì những mâu thuẫn đó, giận dỗi đó khó giải quyết hơn rất nhiều. Thế nên, nếu cả hai không đủ tinh tế trong giao tiếp, không đủ tinh tế trong việc sử dụng từ ngữ, không đủ sự thẳng thắn, chân thành với nhau thì rất khó duy trì được sự gần gũi, thân mật như trước đây.

Chỉ một chữ “Ờ”; “Anh hỏi để làm gì?”; “Thôi, không nói chuyện về việc này nữa, anh ngủ đây”… cũng có thể rấy lên nỗi lo lắng, bất an cho người kia rồi. Vậy nên, cả hai cần phải học cách giao tiếp tinh tế hơn, trưởng thành hơn.

Tóm lại là: Nếu như tình yêu của bạn có đủ ba yếu tố đam mê, thân mật và cam kết kèm theo bạn sẵn sàng vượt qua ba thử thách về niềm tin, sự độc lập, tự chăm sóc bản thân và kĩ năng giao tiếp thì có lẽ việc ở xa nhau sẽ không cản trở được tình yêu của hai bạn đâu.

Tại sao yêu xa không lâu bền? 3 dấu hiệu dễ nhận biết đã đến lúc chia tay 6 khác biệt tâm lý cơ bản giữa đàn ông và phụ nữ trong tình yêu (P1)

Có Nên Đi Du Lịch Xa Với Người Yêu?

Xã hội ngày càng hiện đại, tư tưởng của người lớn cũng đã thoáng hơn xưa rất nhiều rồi. Chính vì vậy, câu hỏi có nên đi du lịch xa với người yêu không dường như đã quá lỗi thời. Khi yêu nhau, những chuyến đi xa sẽ làm cho cặp đôi hiểu và thương yêu nhau nhiều hơn. Những việc mới lạ, khó khăn trong chuyến đi sẽ giúp cả hai bộc lộ cảm xúc của mình. Khi đó, người con gái sẽ thấy được người yêu chăm sóc, nâng niu mình.

Du lịch xa với người yêu để yêu thương, hiểu nhau hơn – Nguồn: Phú Quốc Xanh

Lưu giữ những kỷ niệm, khoảnh khắc đẹp cùng nhau

Đây là một trong những lý do quan trọng nếu bạn đang thắc mắc có nên đi du lịch xa với người yêu. Trước khi cưới, hai bạn sẽ có nhiều thời gian bên cạnh nhau và chưa bị công việc trói buộc lắm. Vậy thì không tận thời gian rảnh để du lịch, khám phá những vùng đất mới? Sau này, khi nhìn lại những pô ảnh kỷ niệm chắc chắn cả hai sẽ rất vui và tự hào. Sống hết mình cho tuổi trẻ và được khám phá những điều mới lạ thì thật có ích.

Tình cảm của hai người thể hiện qua những tấm ảnh, bạn sẽ không cần khoe khoang trên các trang Facebook, Zalo,… Mà hãy chọn nơi lưu trữ kỹ lưỡng. Sau này, khi cuộc sống hôn nhân có vấn đề và dẫn đến những cuộc cãi vã thì chúng sẽ rất có ích. Hai bạn sẽ nhớ lại những khoảnh khắc bên nhau rồi lại yêu thương nhau hơn. Việc quá đơn giản phải không nào? Do đó, bạn hãy chuẩn bị trước những thứ cần thiết này cho cuộc hôn nhân.

Đi du lịch cùng người yêu để lưu trữ những kỷ niệm đẹp cùng nhau – Nguồn: Wynd Ham Hạ Long

Cơ hội để nhìn nhận lại và hiểu nhau nhiều hơn

Nếu bạn thấy rằng khi yêu nhau, cả hai đều bận rộn với công việc và không có nhiều thời gian cho nhau thì nên du lịch. Chắc chắn, lúc này câu hỏi có nên đi du lịch xa với người yêu không quá dư thừa. Chuyến đi này, cả hai bạn sẽ xác định được tình cảm và hiểu biết về nhau hơn. Nói cách khác, chuyến đi có thể là bài trắc nghiệm nho nhỏ về sự quan tâm lẫn nhau trước khi tiến tới cuộc sống hôn nhân.

Cơ hội để hiểu nhau nhiều hơn khi du lịch cùng người yêu – Nguồn: Nhật Long Travel

Gắn kết hơn

Không gian tĩnh lặng, tạm xa rời công việc và đó là lúc cả hai chia sẻ những tâm sự về nhau. Qua chuyến đi, tình cảm càng thêm khẳng định và cặp đôi sẽ càng gắn kết. Chính vì vậy, những chuyến du lịch thật sự rất cần thiết cho cặp đôi yêu nhau. Trong chuyến đi, bạn có thể lười biếng ngủ nướng để xem bạn trai của mình ra sao. Nếu chàng sợ bạn đói thì sẽ dậy sớm và tìm hiểu nơi ăn uống để mua đồ ăn cho bạn. Điều đó thật tuyệt vời!

Nếu cả hai bất đồng quan điểm trong nhiều chuyện, có thể hai bạn có tính tình trái ngược nhau. Đừng vội nóng nảy chia tay, bạn hãy bình tĩnh và ngồi xuống chia sẻ quan niệm sống của mình. Khi cả hai hiểu nhau sẽ thông cảm cho nhau, thỏa hiệp để mọi chuyện tốt đẹp. Trong cuộc sống hôn nhân cũng vậy, cặp vợ chồng nào dù hợp nhau đến mấy cũng có lúc cãi vã nhưng nếu biết cách giải quyết thì không thành vấn đề.

Hâm nóng lại tình yêu nếu có nguy cơ đổ vỡ

Bạn có tin câu “xa mặt cách lòng” không? Điều đó rất dễ xảy ra và tình cảm thậm chí không thể cứu vãn được. Vậy có nên đi du lịch xa với người yêu không khi tình cảm không còn mặn nồng? Có thể bạn không tin nhưng một chuyến du lịch xa sẽ giúp cả hai nhìn nhận lại chính mình. Yêu nhau và cùng nhau đi qua một chặng đường không phải dễ. Chính vì vậy, bạn đừng để tình cảm bị ăn mòn cùng thời gian.

Hâm nóng lại tình yêu khi đi du lịch cùng nhau – Nguồn: One Tour

Chân trọng tình yêu của mình và không sợ điều tiếng

Nếu cách đây 10 năm, bạn là con gái chưa chồng nhưng lại đi chơi qua đêm với bạn trai thì sẽ bị nói rất nhiều. Mọi người sẽ xôn xao và đánh giá không hay về bạn. Nhưng xã hội hiện đại, nam nữ bình quyền và ai cũng cần có hạnh phúc riêng của mình. Chính vì vậy có nên đi du lịch xa với người yêu không là chuyện bình thường. Qua chuyến đi, cặp đôi càng yêu nhau và có khi cứu vãn được tình cảm nếu có nguy cơ đổ vỡ.

Có nên đi du lịch xa với người yêu không thì bài viết đã gợi ý cho bạn rồi đấy. Hãy tận dụng thời gian còn yêu nhau để khám phá, hiểu nhau hơn qua những chuyến đi! Chúc cả hai sẽ tìm được một nơi du lịch thú vị.

Tags featured

Làm Gì Khi Người Yêu Ghen Với Bạn Thân

Có lẽ khi gặp phải tình huống dở khóc dở cười này ai cũng cảm thấy khó xử. Không biết mình nên giải quyết như thế nào khi người yêu ghen tuông với bạn thân của mình ( tất nhiên ý của tôi người bạn thân đó là người bạn khác giới, chẳng ai lại đi ghen với người cùng giới tính với người yêu mình rồi). Thật đúng là quá khó để xử lý mà. Người yêu thì không thể bỏ, bạn thân lại càng không. Bản thân mình lúc nào cũng mong muốn hai con người này có thể hòa hợp và thân thiết với nhau, nhưng thực tế thì rất phũ phàng, rất hiếm gặp thậm chí là chẳng có trường hợp nào người yêu kết thân và thực sự yêu thích người bạn thân khác giới của người yêu mình. Thế mới nói, ca này vô cùng khó xử và để giải quyết triệt để cũng phải tốn không ít thời gian và công sức đâu đó. Ai không khéo có khi còn gây ra hậu quả tệ hại, một là mất người yêu, một là mất bạn thân, kiều gì cũng khổ tâm. Vậy muốn tránh khỏi trường hợp trớ trêu và khó xử đó, bạn nên học cách cư xử khéo léo khi biết chuyện người yêu ghen với bạn thân của mình.

Cách hành xử thông minh khi người yêu ghen với bạn thân:

1. Giải thích rõ ràng

Bạn nên giải thích rõ ràng cho người yêu hiểu, mối quan hệ giữa bạn và người bạn thân kia chỉ dừng lại ở mức độ tình bạn thân thiết, chưa bao giờ vượt quá giới hạn của tình bạn đó. Nói rõ cho người yêu mình hiểu, mình thực sự yêu họ và chỉ dành tình cảm yêu đương cho họ mà thôi, còn với người bạn thân kia, mình chưa bao giờ có chút tình cảm khác lạ ngoài tình bạn. Cũng nói rõ để nửa kia hiểu, bạn rất trân trọng tình yêu của hai người, nhưng cũng rất tôn trọng tình bạn thân ấy. Mối quan hệ yêu đương tình cảm sẽ khác, mối quan hệ tình bạn tình cảm sẽ thể hiện ở mức độ khác. Cái quan trọng là bạn không muốn mang tình yêu của hai người ra so sánh với bất cứ mối quan hệ nào. Hãy cho người đó biết bạn trân quý và coi trọng tình yêu của hai người như thế nào, mục đích để chứng minh cho người đó hiểu, sẽ không có bất cứ mối quan hệ nào có thể chen ngang hay phá đám tình yêu của hai người. Và đảm bảo với người đó, bạn và bạn thân mãi mãi chỉ là bạn thân, suốt đời chỉ là bạn thân. Và bạn tôn trọng tình bạn ấy, bạn cũng không muốn người yêu hiểu lầm tình bạn ấy. Hãy nói cho người ấy hiểu, bạn mong muốn họ cảm thông và thấu hiểu cho tình bạn ấy, đừng mang tình bạn ấy ra so sánh rồi làm ảnh hưởng đến tình yêu của hai người. Nói rõ ràng mọi chuyện một lần để người ấy hiểu, hoặc bạn có thể hẹn gặp hai người đó cùng một nơi, khi có sự xuất hiện của cả hai người đó. Bạn hãy nói rõ tất cả một lần trước mặt cả hai người. Với bạn ai là người bạn yêu, ai là người bạn coi là bạn thân, bạn không muốn cả hai hiểu lầm tình cảm bạn dành cho hai người. Mỗi người là một tình cảm khác nhau, vì thế bạn không muốn có sự nhầm lẫn hay ghen tuông vô cớ xảy ra ở đây. Đó cũng là cách tốt nhất để bạn đảm bảo với người mình yêu rằng, người bạn đó với mình chỉ là bạn thân, không hơn. Khi được giải thích rõ ràng và phân tích phải trái khi có đầy đủ cả 3 người, chắc chắn người yêu bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn, nhẹ lòng hơn và tin tưởng vào tình cảm bạn dành cho người ấy hơn. Nhưng ngược lại, nếu bạn không khéo trong tình huống này, bạn rất dễ làm tổn thương lòng tự trọng của người bạn thân kia. Vì thế, trước khi có cuộc gặp và nói chuyện giữa 3 người, hãy nói chuyện riêng với người bạn thân của mình về mục đích của cuộc gặp đó. Chắc chắn người bạn ấy sẽ hiểu cho bạn và không cảm thấy tổn thương hay tự ái về tình bạn giữa hai người.

2. Vạch rõ ranh giới

Khi người yêu đã có cảm giác ghen với bạn thân, thì chắc chắn giữa bạn và người bạn thân đó đã có những hành động hay cử chỉ thân mật quá mức hay vô tư quá đà nên dẫn đến người đó ghen. Vì thế, để tránh bị người yêu ghen với bạn thân, bạn nên phân định rõ ranh giới giữa bạn thân với bạn, ít nhất là trước mặt người yêu bạn. Bạn và bạn thân không nên quá vô tư hay có những cử chỉ quá thoải mái với nhau trước mặt người yêu mình, bởi chẳng có ai cảm thấy vui vẻ hay thoải mái khi thấy người mình yêu thân mật với một người khác, kể cả khi người đó là bạn thân. Hơn nữa, xã hội bây giờ có rất nhiều trường hợp bạn thân xong cuối cùng là yêu nhau, bạn thân của người yêu phá đám này nọ…nên ai cũng có cảm giác khó ưa với những người được cho là bạn thân của người yêu mình. Họ sẽ không chấp nhận cái kiểu bạn thân mà ôm cổ bá vai nhau, rồi có những hành vi trêu đùa quá mức tình bạn. Có thể với hai bạn thì chẳng có gì, vốn dĩ coi nhau là bạn thân và trước giờ hai người vẫn thế. Nhưng khi có sự xuất hiện của người yêu thì mọi chuyện không thể tự do quá độ như thế được. Nếu không muốn rơi vào hoàn cảnh khó xử giữa người yêu và bạn thân, tốt nhất bạn nên vạch rõ ranh giới giữa hai người ấy. Làm thế nào để người yêu hiểu, bạn và người đó chỉ là bạn thân, còn người đó mới là người bạn yêu. Thứ nhất, những hành động mang tính chất yêu thương, trìu mến, âu yếm nhau hay động chạm nhau bạn không nên dành cho người bạn thân một cách vô tư quá, hãy lưu ý đó là những hành động của những người yêu nhau. Hoặc khi bạn đang đi chơi cùng người yêu,mà vô tình bạn thân gọi điện nhờ chở đi đâu đó, đừng có hồn nhiên đưa người yêu về để qua giúp đứa bạn thân, làm thế kiểu gì cũng mất người yêu sớm. Bạn nên nói thẳng với bạn thân là đang đưa người yêu đi chơi, không về được, chắc chắn là bạn thân thì sẽ hiểu cho nhau lúc này, chẳng ai giận dỗi bạn thân trong trường hợp này. Nói chung bạn nên thể hiện sự dứt khoát và giới hạn chừng mực với bạn thân khi có sự xuất hiện của người yêu. Tốt nhất đừng thiên vị bạn thân hơn người yêu, đừng hồn nhiên vô tư quá trong khi người yêu mình đang khá nhạy cảm với người bạn thân của mình. Mọi chuyện có ổn hay không là do cách bạn hành xử mà thôi. Đừng tự mình hại mình.

3. Nhìn nhận lại bản thân

Làm gì khi người yêu quá thân với bạn khác giới Nguyễn Vy

10 Điều Con Gái Nên Làm Khi Yêu Xa

1. Đa dạng hóa hình thức liên lạc

Yêu xa, đồng nghĩa với việc không được gặp mặt nhau, nói chuyện trực tiếp với nhau hằng ngày thì việc giữ liên lạc thường xuyên là điều cực kì quan trọng. Trong thời đại công nghệ, không khó để nói chuyện với nhau bằng điện thoại, internet. Nhưng con gái hãy chủ động thay đổi cách liên lạc để tình yêu đỡ nhàm chán và đỡ phần thi vị. Thay vì điện thoại thường xuyên, thỉnh thoảng hãy nhắn tin với chàng bằng những lời ngộ nghĩnh, hay chủ động hẹn chàng chát webcam mỗi ngày cuối tuần. Và đôi khi, một bức thư viết tay, một bài hát gửi tặng chàng qua radio cũng có thể tạo cho chàng những điều ngạc nhiên nho nhỏ.

2. Dành cho chàng những lời nồng ấm và sự tôn trọng

Là con gái, dù mạnh mẽ đến đâu hay trong lúc tức giận, cãi vã, đừng bao giờ dùng lời khiếm nhã với chàng. Trên thực tế, có thể vì tính cách nóng nảy, nhiều cô gái nói những lời không lọt tai hay hỗn hào với người mình yêu. Nhưng là đàn ông, ai cũng muốn mình ở vị trí che chở và muốn được cô gái của mình tôn trọng. Nếu bạn thường xuyên dùng những từ khiếm nhã trong những trận cãi vã với chàng, có thể chàng sẽ nhường bạn, nhưng dần dần bạn sẽ mất đi sự yêu thương, che chở và dỗ dành của người đàn ông. Như thế là một thiệt thòi với con gái đúng không ? Bởi con gái sinh ra là để được người đàn ông mình yêu thương, che chở.

3. Tạo cho chàng những điều bất ngờ

Vì khoảng cách địa lý bạn không có nhiều điều kiện để gặp nhau thường xuyên. Nhưng hãy sắp xếp thời gian tới thăm chàng nếu có thể. Đừng nghĩ rằng dại gì thân gái dặm trường, lặn lội đường xa để thăm người yêu. Rồi người ta xì xầm đánh giá thấp mình này nọ. Nếu có thể, hãy chủ động thăm chàng và dành cho chàng sự bất ngờ. Đàn ông cũng rất cần sự chăm sóc yêu thương dù là nhỏ nhất. Hay nếu không có điều kiện, hãy bất ngờ gửi quà tặng chàng, đâu phải cứ chờ đến dịp lễ tình nhân hay sinh nhật chàng thì mới tặng quà. Sự ngẫu hứng không lí do đôi khi lại mang lại những bất ngờ thú vị

4. Ghen tuông vừa phải, yêu thương nhiều hơn

5. Hãy để cho chàng có không gian riêng

Không chỉ yêu xa mà trong bất kì hoàn cảnh nào, hãy giành cho chàng không gian riêng. Bởi ngoài tình yêu, chàng còn có những mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp. Yêu nhau, không nhất thiết phải suốt ngày gọi điện cho chàng kiểm tra giờ ở đâu, đang làm gì, đi với ai. Khi trưởng thành, đàn ông đâu cần một người bảo mẫu hay một người theo dõi, giám sát hàng ngày. Họ cần một chỗ dựa để yêu thương. Một người đàn ông tốt sẽ tự biết cách làm cho bạn yên tâm, dù cho bạn đang ở xa hàng ngàn cây số.

6. Phải tự biết chăm sóc bản thân mình

Yêu xa, lúc ốm đau người yêu không bên cạnh, lúc bóng đèn hư không ai sửa, chiếc đinh đóng tường không ai đóng, đi về không ai đưa đón. Hơn ai hết, bạn phải biết tự chăm sóc bản thân mình. Đừng để mình ốm, đừng để người yêu mình phải lo nhiều. Một cô gái bản lĩnh, biết chăm sóc bản thân mình sẽ nhận được rất nhiều thiện cảm từ người đàn ông. Bởi khi biết chăm sóc bản thân mình, bạn đã ghi điểm trong mắt người bạn yêu. Và họ sẽ yên tâm hơn khi nghĩ về một mái ấm gia đình, nơi đó có bạn.

7. Tạo cho mình những niềm vui mới

Cuộc sống có nhiều thứ để khám phá, để theo đuổi bên cạnh tình yêu. Đừng bao giờ ôm gối chờ cho đến khi chàng rảnh rỗi để nói chuyện với chàng. Hãy tạo cho mình những niềm vui riêng như đi chơi với bạn bè hay theo đuổi những sở thích riêng. Người đàn ông của bạn sẽ thích thú khi bạn có nhiều thứ để làm, có niềm đam mê để theo đuổi. Và hơn nữa, điều đó cũng làm cho chàng có ý thức giữ gìn bạn hơn. Hãy là một cô gái năng động và biết tận hưởng cuộc sống trong mắt chàng.

8. Xây dựng niềm tin với chàng là điều quan trọng

Yêu xa, tin tưởng lẫn nhau là điều quan trọng. Bởi như đã nói, bạn không thể gặp nhau thường xuyên. Hãy gây dựng niềm tin với người mình yêu. Bạn có thể đi chơi với bạn bè, có thể gặp gỡ đối tác nhưng luôn chủ động khéo léo cho chàng biết. Hãy chủ động chia sẻ những điều mình trải qua hàng ngày. Nhưng điều đó phải xuất phát từ sự chân thành. Bạn không thể có được một tình yêu chân thành nếu bản thân bạn đứng núi này, trông núi nọ. Hãy chủ động nói không với những mối quan hệ ngoài luồng, khi tình yêu của bạn thực sự dành cho người đang ở phương xa.

9. Chuẩn bị kỹ cho những lần gặp mặt

Có thể vì điều kiện không cho phép, vài tháng bạn mới gặp chàng một lần. Hãy chuẩn bị kỹ càng cho những lần gặp mặt để mỗi lần gặp chàng, bạn luôn rạng rỡ như ánh bình minh. Có thể bạn không xinh, nhưng đừng bao giờ để mình xuề xòa. Không phải cứ đến lúc sắp gặp chàng mới trau chuốt quần áo hay trang điểm kỹ càng. Hãy biết chăm sóc bản thân thường xuyên để luôn có một thần thái tốt nhất khi bên chàng. Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp. Không lý do gì để bạn không xuất hiện rạng rỡ cạnh chàng trong những lần gặp mặt.

10. Đừng bao giờ quên nói 3 từ “Em yêu anh”

Nhiều người nghĩ rằng, yêu nhau rồi đâu cần phải nói, đã hiểu nhau đến ngần ấy thì đâu cần lãng mạn. Đó là điều sai lầm. Hãy luôn dành cho người đàn ông của bạn ba từ “Em yêu anh”. Không nhất thiết cứ lặp đi lặp lại nó sáng, chiều, tối. Nhưng đừng quên rằng đó là những từ đẹp đẽ nhất minh chứng cho tình yêu. Chừng nào còn yêu nhau, đừng quên dành tặng chàng những lời đẹp đẽ đó.