Top 4 # Xem Nhiều Nhất Yêu Nhau Có Nên Im Lặng Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Shareheartbeat.com

Tại Sao Đàn Ông Im Lặng Khi Cãi Nhau?

Trong tình yêu, tranh cãi là điều không thể tránh khỏi. Nhưng khi đang ở đỉnh điểm, người đàn ông bỗng dưng im lặng. Điều này có thể khiến bạn vô cùng tức giận và khó hiểu. Cảm xúc của bạn nên được tôn trọng. Bạn muốn làm cho “ra ngô ra khoai”. Nhưng hãy bình tĩnh, Wiki Hạnh Phúc sẽ hướng dẫn bạn!

Bình tĩnh và hiểu đúng về việc đàn ông im lặng khi cãi nhau?

Khi cãi nhau, đàn ông bỗng dưng im lặng. Chớ vội kết luận anh ấy không tôn trọng và lảng tránh. Tại sao lại như vậy? Đơn giản là bởi, cấu trúc sinh học và cách giải quyết vấn đề của hai giới hoàn toàn khác nhau.

Nếu như phụ nữ lựa chọn chia sẻ, thì đàn ông lại muốn rút vào trong “cái hang” của mình. Họ dành thời gian để suy nghĩ và tự giải quyết vấn đề.

Nguyên nhân chính khiến đàn ông im lặng khi cãi nhau:

Đàn ông im lặng khi họ cần thời gian để xử lý thông tin

Cấu trúc não bộ của nam giới khác chúng ta. Họ có tư duy đường thẳng, và chỉ có thể tập trung suy nghĩ một việc một lúc. Bởi vậy, khi cãi nhau anh ấy cần thời gian để cân nhắc và tư duy đúng đắn về vấn đề đó.

Nếu không im lặng, đàn ông sẽ nổi cơn thịnh nộ

Khi cãi nhau, hầu hết phụ nữ thường thắng thế trong việc tranh luận. Chính vì vậy, đàn ông thường cảm thấy mình đang bị tấn công. Họ có thể cảm thấy bị chỉ trích, thiếu tôn trọng, tổn thương…

Thông thường, sự im lặng giúp đàn ông cảm thấy an toàn. Thay vì chống trả, họ chọn rút lui để bảo vệ mình. Và dần, nó trở thành chiến thuật của họ. Do đó, sự im lặng trở thành một trong những hành vi khó thay đổi nhất của phái mạnh.

Hãy nhớ, không chỉ bạn mới dễ bị tổn thương, họ cũng vậy. Nên khi đàn ông im lặng, mong bạn hãy hiểu và đừng cố gắng phá vỡ nó. Điều đó chỉ khiến mọi chuyện tồi tệ hơn.

Đàn ông im lặng để bảo vệ người mình yêu

Như đã nói ở trên, nếu không im lặng, đàn ông sẽ dễ nổi cơn thịnh lộ. Khó ai có thể kiểm soát bản thân khi nóng giận. Chính vì vậy, họ sợ vượt quá giới hạn sẽ nói gì đó hoặc hành động làm tổn thương bạn. Họ sẽ ngưng chiến đến khi bình tĩnh trở lại.

Đây là phản ứng phổ biến của các cặp đôi khi cãi nhau. Trong khi bạn đang cố gắng buộc đàn ông mở miệng. Họ lại chọn rút lui và chẳng hề muốn phản ứng lại. Lần này qua lần khác, nó khiến cảm xúc của cả hai trở nên gay gắt hơn. Bạn càng cáu gắt, bùng nổ. Họ càng im lặng và lảng tránh lâu hơn.

Nếu đàn ông im lặng, phụ nữ sẽ duy diễn ra đủ thứ xung quanh sự im lặng ấy”

Phụ nữ cho rằng sự im lặng của đàn ông đồng nghĩa với việc không còn thương, bị bỏ rơi và không còn quan trọng nữa. Với một số trường hợp, họ còn cho rằng người đàn ông đó nhu nhược, yếu đuối và không dám nói lên suy nghĩ của mình. Họ cảm thấy không được tôn trọng.

Đối với đàn ông, họ cho rằng sự im lặng là giải pháp an toàn nhất cho đến khi cả hai bình tâm lại. Họ cũng cần thời gian để chữa lành những tổn thương của mình. Sau khi nhu cầu im lặng được giải quyết, họ sẽ trở lại như bình thường. Nhưng ngược lại, khi họ quay lại, người phụ nữ lại xa cách. Bởi người phụ nữ cảm thấy tổn thương khi bị đối xử lạnh nhạt như vậy.

Sự im lặng của đàn ông khi cãi nhau chính là khác biệt trong cách xử lý của hai giới

Cuốn “Đàn ông đến từ sao Hỏa, đàn bà đến từ sao Kim” đã phân tích rất tỉ mỉ và kỹ lưỡng về sự khác biệt giữa hai giới. Chính sự khác biệt trong hành xử khiến bạn và anh ấy hiểu lầm tín hiệu của nhau. Đừng để sự hiểu lầm đi quá xa. Hãy trân trọng và bảo vệ mối quan hệ của mình.

Hãy nhớ: Chỉ có bạn mới mang lại hạnh phúc cho chính mình, không phải anh ấy hay ai khác! Bởi vậy, hãy trang bị kiến thức cho mình. Đừng lãng phí thời gian cho sự bực bội, trách móc, đau khổ. Bạn xứng đáng được hạnh phúc hơn thế. Chỉ cần bạn biết cách và có kiến thức về tâm lý.

Hãy tôn trọng sự im lặng của đàn ông như cách anh ấy tôn trọng bạn!

Liệu bạn có muốn anh ấy nổi điên lên, nói những lời khó nghe, hành xử thô lỗ? Vậy, hãy tôn trọng sự im lặng của đàn ông. Hãy suy nghĩ tích cực và dành thời gian cho chính mình. Hướng sự chú ý của bản thân vào việc khác vui vẻ hơn như: Làm đẹp, đi chơi, đọc sách…

Khi đàn ông im lặng, không có nghĩa là họ bỏ rơi và không tôn trọng bạn. Vậy nên, cô gái à, hãy dừng mọi suy diễn. Bởi chúng sẽ khiến bạn hành xử ngày càng sai và đánh mất giá trị của mình. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có những lựa chọn hạnh phúc hơn.

Tại Sao Khi Cãi Nhau, Đàn Ông Thường Im Lặng?

1. Đàn ông im lặng khi cãi nhau vì họ không phải phụ nữ

Nếu bạn không muốn điều này xảy ra, hãy hạn chế kiểu nói dai dẳng và không dứt. Thay vào đó, hãy chuyển tải thông điệp cho chàng thật ngắn gọn và thẳng thắn về những điều bạn muốn nói.

2. Đàn ông im lặng khi cãi nhau vì cảm thấy không thể dành chiến thắng

Rất nhiều người đàn ông thừa nhận rằng họ cảm thấy không thể thắng được bạn gái nếu hai người tranh cãi.

“Cô ấy dường như đã chuẩn bị tranh cãi với tôi từ trước. Tôi rất bị động”. “Cô ấy dường như ghi nhớ tất cả mọi thứ tôi đã làm hoặc đã nói và chỉ chờ đến lúc đó để nhắc lại toàn bộ. Còn trí nhớ của tôi thì không được như vậy”. “Cô ấy lôi hết mọi chuyện từ bao giờ để kể lể trong khi tôi không hề muốn nhớ đến nữa. Tôi không biết làm thế nào để cô ấy chấm dứt chuyện này”.

Đàn ông có xu hướng tin rằng bất cứ thứ gì họ nói ra cũng sẽ khiến họ thêm rắc rối. Phản kháng trở lại bằng lời nói sẽ khiến họ dễ bị đối phương bắt bẻ và chèn ép hơn. Thế nên, tất cả những gì họ làm là im lặng.

3. Đàn ông im lặng vì họ cần nhiều thời gian để xử lý thông tin hơn phụ nữ.

Đôi khi nam giới không thể nghĩ hay hành động nhanh như phụ nữ. Vì vậy, trong lúc hai bạn đang tranh cãi về điều gì đó quan trọng, anh ấy lại cần thời gian để cân nhắc và tư duy về điều đó. Có thể điều này làm bạn cảm thấy khá khó chịu nhưng bạn cần học cách lờ đi và cho anh ấy thời gian cần thiết. Anh ấy sẽ phản hồi lại bạn và tiếp tục vấn đề vẫn còn bỏ ngỏ đó.

4. Đàn ông im lặng khi cãi nhau vì họ đã chạm mốc giới hạn

Hầu hết phụ nữ vượt trội hơn nam giới trong việc tranh luận. Việc cãi cọ cũng mang lại tác động về mặt thể chất với nam giới nhiều hơn phụ nữ. Nam giới thường dễ bị kích động hơn. Khi họ cảm thấy đã chạm mốc giới hạn chịu đựng của mình, họ sẽ rút lui. Vì vậy hãy giữ cho cuộc tranh luận không quá căng thẳng để tránh làm anh ấy cảm thấy quá sức chịu đựng và ngưng chiến.

Không chỉ phụ nữ mới dễ bị tổn thương, đàn ông cũng như vậy. Thường sự im lặng của đàn ông có thể xuất phát từ những trải nghiệm trong quá khứ, khi họ hiểu rằng cuộc xung đột nào đó có thể gây nguy hiểm. Thay vì chống trả, họ lựa chọn rút lui để bảo vệ mình và dần, họ biến nó trở thành một chiến thuật.

Sự im lặng giúp đàn ông cảm thấy an toàn và cũng là một trong những hành vi khó thay đổi nhất của phái mạnh. Do vậy, phái yếu cần phải hiểu điều này thay vì cố gắng bóp méo nó và khiến mọi chuyện trở nên tồi tệ.

Hãy để cho đàn ông được sợ hãi Muốn biết chàng có thật sự yêu và trân trọng bạn, cứ cãi nhau với anh ta sẽ rõ. Đàn ông Sao Hỏa, đàn bà Sao Kim trong hẹn hò – Chương 5 (P2)

Có Những Thời Điểm Phụ Nữ Nên Im Lặng Để Đàn Ông Vừa Nể Vừa Yêu

Khôпg cần nói qᴜá nhiềᴜ, đôi khi phụ nữ im lặng lại là phụ nữ khôn ngoan. Im lặng đúng lúc, đúng thời điểm còn giúρ ghi điểm trong mắɫ đàn ông, kɦiếп đàn ông vừa nể vừa tôn trọng.

Người phụ nữ khôn ngoan khôпg cɦỉ thông minh, quyến rũ mà còn ρнảι biết cách cư xử đúng chừng mực. Thế nên, có những thời điểm phụ nữ im lặng chính là “vàng” kɦiếп đàn ông vừa nể vừa thêm ყêυ ᴛɦươɴɡ.

Im lặng để chồng có khôпg gian riêng tư

Một người đàn bà khôn ngoan sẽ biết lúc nào cần im lặng để chồng có khôпg gian riêng tư. Bởi ai cũng có những băn khoăn, khúc мắc trong lòng và cần có những khoảng thời gian riêng cho mình để chiêm nghiệm, sυყ ngẫm lại. Hơn nữa, đôi khi khoảng khôпg gian riêng tư chính là lúc mỗi người được sốпg thật với chính bản tɦâп mình nhất, được làm những điều mình muốn mà khôпg cần bận тâм đến ai.

Vì thế, phụ nữ hãy biết im lặng khi chồng ᴄảм thấy mệɫ mỏι với công việc hay khi chồng đang có mối bận тâм trong mối qᴜaп hệ với đồng nghiệp, với sếp. Lúc пày ɫɦay vì ca thán, hỏi han qᴜá nhiềᴜ, phụ nữ hãy cứ im lặng để chồng được nghỉ ngơi, để sυყ nghĩ thông suốt. Làm được điều пày, tin chắc rằng đàn ông sẽ càng nể và trân trọng, ყêυ ᴛɦươɴɡ vợ hơn.

Im lặng để chồng sυყ ngẫm về sαι lầm của mình

Khi người đàn ông làm sαι, phụ nữ cɦỉ cần nói một lần là đủ chứ khôпg nên càu nhàu, càm ràm мãι khôпg dứт. Cũng đừпg qᴜá nóпg gιậи mà nói ra những lời кɦó nghe. Vì như thế cɦỉ kɦiếп đàn ông ᴄảм thấy кɦó chịu, bực тứƈ. Điều пày có ɫhể sẽ đẩy mối qᴜaп hệ vợ chồng trở nên tồi tệ hơn, kɦiếп cả hai cùng chịu tổn ᴛɦươɴɡ và ấm ức.

Ɫɦay vào đó, hãy im lặng để đàn ông nɦậп ra cάι sαι của mình, tìm ra cάι sαι ở đâu và tìm cách кнắc phục, sửa cнữα. Đây chính là cách cư xử của người đàn bà khôn ngoan kɦiếп đàn ông vừa tôn trọng vừa thêm nể phục.

Im lặng để chồng biết ʂợ

Đàn bà nói qᴜá nhiềᴜ sẽ kɦiếп đàn ông кɦó chịu, bực тứƈ. Thế nɦưиg một người đàn bà vốn nói nhiềᴜ bỗng dưng im lặng sẽ kɦiếп đàn ông ᴄảм thấy ℓo ʂợ. Bởi đàn bà im lặng kɦiếп đàn ông loay hoay, vò ᵭầᴜ bứt ɫai ℓo ʂợ đủ thứ chuyện.

Thế nên đàn ông sẽ pɦáɫ điên khi vợ cứ мãι im lặng. Và lúc пày họ sẽ lờ mờ nɦậп ra những việc mình chưa tốt, việc mình làm sαι kɦiếп vợ buồn và кɦó chịu. Khi hiểu ra vấn đề, chắc chắn họ sẽ cô gắng кнắc phục, sửa cнữα để làm hài lòng vợ, để làm vợ vui và sẽ khôпg dám tάι ρнα̣м nữa.

Bởi vậy mới nói phụ nữ khôпg cần ρнảι lúc nào cũng nói nhiềᴜ mà hãy biết im lặng đúng lúc, đúng thời điểm. Im lặng vừa giúρ тâм tĩnh và an nhiên vừa giúρ đàn ông nể ʂợ mà кнắc phục những sαι ρнα̣м, lỗi lầm của mình.

Im lặng để ra đi đầy kiêu hãnh

Khi đàn bà đã chịu qᴜá nhiềᴜ tổn ᴛɦươɴɡ, qᴜá nhiềᴜ ấm ức thì lúc пày họ sẽ hoàn toàn im lặng. Bởi họ biết rằng dù có cố gắng bαo nhiêu đi nữa cũng khôпg ɫhể níu ĸéσ нιệи tại. Họ chẳng cần ρнảι kɦóc lóc, mắng chửi ầm ĩ nữa mà đã đến lúc họ mạпh mẽ và dứт khoát ra đi. Ra đi trong ѕυ̛̣ im lặng để cɦứпg tỏ cho người đàn ông thấy rằng mình ra đi trong тâм thế của ĸẻ vứɫ вỏ đầy mạпh mẽ và kiêu hãnh.

Người đàn bà khôn ngoan sẽ biết đâu là thời điểm nên nói, đâu là lúc nên im lặng. Thế nên phụ nữ im lặng cũng cần đúng lúc, đúng chỗ mới ɫhể нιệи cάι uy của mình trước người đàn ông. Để rồi đàn ông càng nể ʂợ và trân trọng người phụ nữ của mình hơn. Đó mới là cách ứng xử khôn ngoan của người phụ nữ нιệи đại và thông minh.

Nguồn: http://nuocuc.info/co-%d0%bfhu%d0%bfg-thoi-diem-%cf%81hu-%d0%bfu-%d0%bfe%d0%bf-im-la%d0%bfg-de-da%d0%bf-o%d0%bfg-vua-%d0%bfe-vua-ye%e1%b4%9c-2648.html

Im Lặng Một Thời Gian, Bỗng Người Yêu Cũ Chủ Động Liên Lạc …

Ngay từ khi quen nhau, ba mẹ chị đã một mực phản đối vì gia cảnh anh nghèo, lại mồ côi. Ba mẹ bắt chị về quê xem mắt và cưới một người môn đăng hộ đối cùng xóm. Chị một mực không chấp nhận vì tình yêu của chị và anh đang rất mặn nồng. Mỗi ngày trôi qua với chị thật mệt mỏi khi phải nhận liên tiếp những cuộc gọi đốc thúc từ gia đình nên chị quyết định khóa máy

Suốt 2 ngày không liên lạc được với con, ba mẹ lên tận thành phố tìm chị. Ông bà hốt hoảng khi thấy anh và chị sống chung với nhau. Họ la hét bắt buộc phải chị về quên ngay lập tức. Bà lao vào đánh anh nhưng anh không phản ứng, chỉ đứng yên chịu trận. Mặc kệ chị quỳ lạy năn nỉ, ba chị vẫn nhất quyết kéo chị từ phòng trọ ra ngoài, khiến nhiều người chứng kiến vô cùng sốc.

Sau sự việc kinh thiên động địa đó, chị về quê và tuyệt thực suốt mấy ngày trời. Ba mẹ chị nhìn xót con nhưng vẫn rất nghiêm khắc trong chuyện này. Mẹ chị buồn bã, luôn dùng những lời ngọt ngào khuyên bảo con. Còn ba chị đe dọa nếu chị không đồng ý cưới người thanh niên kia, ông sẽ cho người xử người yêu của chị. Từ trước tới giờ, ba chị nói là làm, nên chị lo sợ ông sẽ làm những điều bất lợi với anh. Chị đành nhắm mắt xuôi theo, đồng ý qua lại và chấp nhận cưới người mình không yêu như mong muốn của ba mẹ.

Chị chủ động gọi điện cho người cũ nói chia tay. Anh im lặng không trả lời, khiến chị càng thêm sốt ruột.

Chồng sắp cưới vô cùng tốt và yêu thương chị, tập trung làm ăn nhưng không quên nghĩa vụ chăm sóc chiều chuộng chị. Chị dần dần có cảm tình với anh, nhưng con tim chị vẫn còn sâu nặng với người cũ.

Khoảnh khắc gặp nhau, mọi xúc cảm bấy lâu nay trong chị lại trào dâng. Chị nhớ thương anh da diết và anh cũng vậy. Không cưỡng lại được những cảm giác rạo rực, đêm đó, anh và chị đã cùng nhau ân ái triền miên đến tận sáng. Sau khi trải qua một đêm đáng nhớ với tình cũ, chị trở về xem như không có chuyện gì xảy ra.

Sau đó chị phát hiện mình có bầu và giục chồng sắp cưới nhanh chóng tổ chức đám cưới. Chồng sắp cưới vào ngày đưa chị đi khám thai, đã nhờ bác sĩ nói dối lấy của chị 3ml máu đem kiểm tra sức khỏe nhưng thực ra là để xét nghiệm ADN. Trước ngày đám cưới, gia đình chồng của chị kéo đến đòi lại tất cả sính lễ và thẳng thừng tuyên bố hủy hôn. Chồng sắp cưới của chị đập tờ kết quả xét nghiệm lên bàn, đây không phải là con anh. Ba mẹ chị sửng sốt, đứng không vững, ngồi gục xuống ghế, không nói được lời nào.

Sau khi gia đình chồng tương lai lấy hết những sính lễ rời đi, chị vẫn chưa lấy lại được bình tĩnh thì nhận được tin nhắn của người yêu cũ: ‘Em thích món quà mà anh tặng em không? Anh tiếc là mình phải lật ván bài này thôi. Chúc em trăm năm hạnh phúc nha người yêu cũ’.

Đoc xong tin nhắn của anh, chị gục ngã. Không ngờ sau đêm hôm đó anh đã gọi cho chồng sắp cưới của chị mỉa mai khiêu khíc. Không ngờ tình yêu mà anh dành cho chị nay đã biến thành thù hận. Anh muốn chị sẽ không bao giờ có được hạnh phúc. Anh đã dùng thủ đoạn khiến chị phải nhục nhã để trút hết những oán hận trong lòng mình. Hóa ra, anh cũng chỉ là người đàn ông ích kỷ và chị đã vô tình vướng phải cái bẫy do chính anh bày ra.

Kể từ đó, gia đình chị không còn mặt mũi để nhìn ai nữa. Ba chị cứ chì chiết mãi, mẹ chị buồn bã, mất ăn mất ngủ. Chị sống một cuộc sống không khác gì địa ngục trần gian khi phải hứng chịu những búa rìu của dư luận.