Top 11 # Xem Nhiều Nhất Ý Nghĩa Yoga Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Shareheartbeat.com

Yoga Có Ý Nghĩa Gì Với Bạn?

Đã bao giờ bạn dừng lại để suy nghĩ rằng Yoga thực sự có ý nghĩa thế nào đối với mình chưa?

Bất cứ ai thực hành Yoga đều đặn đều nhận ra rằng Yoga không chỉ dừng lại ở các tư thế giúp cơ thể khỏe mạnh và dẻo dai. Thay vào đó, tập luyện Yoga thường xuyên có ảnh hưởng sâu sắc đến tâm trí, cơ thể và tâm hồn của chúng ta, đem lại lợi ích to lớn cho tinh thần, thể chất và cảm xúc trong mỗi người. Hơn nữa, Yoga có thể tác động sâu sắc đến cách bạn nhìn nhận thế giới xung quanh mình – và vị trí của bạn trong đó.

Nhưng có lẽ điều đẹp nhất về Yoga là ý nghĩa của Yoga với bạn có thể hoàn toàn khác ý nghĩa của nó đối với tôi. Điều này là bình thường, thậm chí còn tuyệt vời nữa là khác. Mỗi người tham gia những lớp Yoga khác nhau do các giáo viên khác nhau hướng dẫn đều sẽ có cho mình những cảm nhận và trải nghiệm riêng biệt mà Yoga mang đến.

Đối với tôi, ngay lúc này, trong giai đoạn này của đời tôi, Yoga có nghĩa là hiện tại. Đó là một cách để tránh xa sự hối hả của cuộc sống hàng ngày và tìm thấy niềm vui cùng sự thỏa mãn trong hiện tại. Yoga là sự trở lại với hơi thở và giúp tôi nhận ra rằng ngay bây giờ tôi đã được ban tặng mọi thứ mà mình cần tới. Và đối với tôi, Yoga là một cách để khám phá và chiêm ngưỡng vị trí của mình trong vũ trụ.

Có thể với bạn Yoga có nghĩa là tự do, hoặc mang ý nghĩa của sự tự khám phá. Đó cũng có thể là lòng từ bi và can đảm. Hoàn toàn không có giới hạn nào cho ý nghĩa của Yoga cả.

Để khám phá ý nghĩa của Yoga đối với mỗi người, chúng tôi đã đặt câu hỏi này với các giáo viên Yoga nổi tiếng: “Yoga có ý nghĩa gì đối với bạn?”

Ezin Motz – Huấn luyện viên Yoga dễ thương của Bad Yogi

“Với tôi, Yoga là một cách để cân bằng cơ thể và tâm trí, kết nối lại sự bình yên và khoảng trống tĩnh lặng trong tôi. Là một giáo viên, tôi phải làm sao để chỉ cho những người khác tìm thấy khoảng trống tương tự trong chính họ và nhắc nhở rằng nó luôn tồn tại bên trong họ”.

Gillian Wagner: Giáo viên đã đạt chứng chỉ Ashtanga và sản xuất 2 bộ DVD Yoga

“Với tôi, Yoga giống như một dòng chảy giúp tôi đi vào thế giới bên trong mình, cho tôi cảm giác vững chãi, kết nối với niềm hạnh phúc sâu thẳm. Yoga chữa lành, khôi phục sự bình thản và giúp tôi mở lòng đón nhận con người thực sự của chính mình”.

Dashama Gordon: Người sáng lập Học viện Yoga Pranashama, Giám đốc điều hành của Perfect 10 Lifestyle

“Yoga không phải là một tôn giáo, không phải sự thờ phụng và bạn không cần phải đủ linh hoạt để tập luyện Yoga. Chỉ cần mở rộng tâm trí và sẵn sàng vươn lên. Bông sen xuất hiện và bung nở đúng thời điểm khi nó đã sẵn sàng. Bạn chính là bông sen ấy và Yoga là nguồn nước tưới tẩm để nuôi dưỡng sự phát triển của bạn”.

Dylan Werner: Người tập Yoga hàng đầu thế giới về luyện tập sức mạnh và vận động dựa trên trọng lượng cơ thể theo phong cách Vinyasa.

“Yoga là Calisthenics, tức tập luyện cơ thể không dùng tạ. Nhưng Calisthenics không nhất thiết phải là Yoga. Yoga là một trạng thái của tâm trí. Yoga là mục đích đằng sau sự vận động. Nếu bạn vận động theo cách kết nối tâm trí, cơ thể và hơi thở, nếu bạn đang cố gắng hiểu sự kết nối của mình với vũ trụ … thì sự vận động sẽ không xảy ra như những gì ta thấy ở bề ngoài. Bạn đang thực hành Yoga. Chỉ những người thực hành mới biết họ có đang tập Yoga hay không”.

Cecilia Sardeo: Đồng sáng lập Zenward

“Thông qua Yoga, hơi thở dẫn tôi đi vào sự bình yên và vượt qua những giới hạn hiện tại của mình mà không có bất kỳ phân biệt nào”.

Rachel Zinman: Người hỗ trợ tại Ishta System chuyên về đào tạo, tổ chức khóa học và hội thảo giáo viên Yoga tại Úc, Ấn Độ, Bali (Indonesia), Châu Âu và Mỹ.

“Từ Yoga và cái Tôi là một và giống nhau. Nó khiến tôi hiểu về cái Tôi và đặt câu hỏi về mục đích của cuộc đời. Yoga đã tạo nên một cuộc cách mạng trong đời tôi và cho tôi ý thức mạnh mẽ rằng vẻ đẹp, sự bình yên và ân sủng là những món quà dành cho mỗi người trong chúng ta. Tôi không thể hình dung cuộc sống của tôi sẽ ra sao nếu không có Yoga”.

Tracy Irwin: Giám đốc của Shade of Yoga, trường đào tạo huấn luyện viên Yoga quốc tế cung cấp các khoá học được chứng nhận bởi Liên minh Yoga quốc tế.

“Yoga tượng trưng cho tình yêu, ánh sáng và tự do trong tôi”.

Sri Aurobindo: Người theo chủ nghĩa dân tộc Ấn Độ, triết gia, bậc thầy Yoga, nhà tâm linh, nhà thơ.

“Thực hành Yoga giúp chúng ta có thể đối mặt với những hỗn loạn bất thường xảy ra bên trong mình”.

B.K.S Iyengar: Nhà sáng lập Iyengar Yoga và là một trong những bậc thầy Yoga hàng đầu thế giới.

“Yoga giống như âm nhạc. Nhịp điệu của cơ thể, giai điệu của tâm trí, sự hoà hợp của tâm hồn tạo nên bản giao hưởng của cuộc sống”.

Có lẽ điều quan trọng nhất mà ta cần nhớ rằng đó là không có đúng sai khi thực hành Yoga – không có giới hạn nào về việc luyện tập đối với bạn cả.

Phỏng dịch từ http://blog.zenward.com

Ý Nghĩa Về Nguồn Gốc Yoga

Ý NGHĨA VỀ NGUỒN GỐC YOGA

Quán tưởng vào hơi thở mang lại sự tập trung tâm trí, xoa dịu thần kinh.

 Yoga là môn thể dục, tâm linh, kỷ luật. Thông qua các bài tập về thể xác và tinh thần, cơ chế tự điều chỉnh xảy ra trong tĩnh lặng. Vậy ý nghĩa thực sự của yoga là gì? Ứng dụng vào đời sống ra sao.

     Khi tiếp cận yoga không như các bộ môn thể dục khác, người tập bắt đầu thay đổi cách nhìn, đánh giá, cách sống, và tư duy tích cực. Cuộc sống vốn phức tạp, song chính thái độ sống sẽ quyết định sự cân bằng.

     Khi hành giả cảm nhận yoga là một sự đầu tư chứ không phải là chi phí, cơ chế hướng nội, buông bỏ, chọn lựa bắt đầu xảy ra, không còn phải đấu tranh trong suy nghĩ, mọi việc trở nên nhẹ nhàng, bình an.

Vậy Ý nghĩa về nguồn gốc Yoga là gì?

     Từ ngồn gốc ra đời của yoga, là các vị tu sĩ, ẩn sư trong quá trình tìm để giải thích một số câu hỏi mà trong cuộc sống thường ngày không giải thích được bằng lời,… các vị thoát ra khỏi cuộc sống hằng ngày để tu luyện. Trong quá trình hành thiền, quan sát, thấu hiểu với thiên nhiên. Vận dụng những quy luật thiên nhiên, quan sát mọi vật xung quanh, tiến hành tu tập và đạt kết quả đã được hé lộ như mong muốn. Bằng cách quan sát các con vật, đồ vật, cách chúng biểu hiện, … và đem áp dụng vào tập luyện thì thấy quang năng khai mở. Theo thời gian hệ thống các bài tập ra đời và phát triển cho đến hôm nay.

     Đó cũng là lí do mà các tư thế (asana) có tên con vật và đồ vật).

Tư thế cái bàn.

     Khi các Asana là tên đồ vật như: Tư thế cái bàn, tư thế cái ghế,.. thể hiện sự kiên định, bất động, tĩnh tại trong tâm hồn, không xao động, ý chí kiên quyết, kỉ luật. Còn trong yoga thể hiện sự thăng bằng, vững chãi.

Tư thế chó ấp mặt duỗi mình – Tư thế ngọn núi

     Khi các Asana là tên con vật như: Con mèo, con chó,..Thể hiện sự sống, mềm mại, linh hoạt, nhẹ nhàng. uyển chuyển. Không cứng nhắc, thích nghi. Mỗi con vật đều có linh hồn, có cách sinh tồn, có các cơ chế tự chữa bênh, khi làm các tư thế như vậy là chúng ta đang học cơ chế tốt đẹp và tình yêu thương.

     Đều này cũng mang một ý nghĩa là: Mỗi hành giả có một cơ địa khác nhau, nên khi tập yoga yoga bản thân mỗi người phải học cách lắng nghe cơ thể, tôn trọng cơ thể, không được nuông chiều cảm xúc. Chính suy nghĩ buông bỏ như vậy giúp người tập an vui, không so sánh, không đố kị. Để tâm trạng trở nên nhẹ nhàng. Còn đối với người hướng dẫn: Chính sự tu tập, trãi nghiệm sẽ giúp cho người tập yên tâm, người hương dẫn phải thông hiểu cơ địa mỗi người khác nhau mà có cách hướng dẫn khác nhau, không lấy sự hiểu biết của bản thân mà áp đặt lên người tập mà phải giải thích cơ chế, cách tập đúng và hiệu qua lâu dài.

     Đối với đời sống: Khi đặt mình vào hoàn cảnh người khác mới có thể thấu hiểu để đưa ra lời khuyên, sự đánh giá, nhận xét vấn đề chúng ta phải quan sát, thấu hiểu.

     Cho nên khi thực hành yoga, các yogi phải nhẹ nhàng trong lúc di chuyển để hạn chế mất năng lượng. Khi giữ thế phải bất động, tĩnh tai, hướng vào dòng chảy năng lượng để cảm nhận tối đa lợi ích mà tư thế mang lại. Chính sự buông bỏ trong khoảnh khắc đó với thế giới bên ngoài, hành giả sẽ cảm nhận và nhận diện được con người thứ hai của mình.

Với yoga Hương Tre:

  Cở sở 1 Tân Bình:  www.hinhanhclbyogahuongtre.com

Cơ sở 2 Tân Phú: www.hinhanhclbyogahuongtre.com

Xác định: Yoga là môn học gắn liền với cuộc sống lâu dài, thực hành hàng ngày như là điều thiết yếu.

Chính sự thực hành hàng ngày nên phải tập luyện đúng để bảo vệ an toàn xương khớp, cân bằng cảm xúc, bình an tâm trí.

– Tập sai, mới tập không thấy được, song lâu dài sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng.

– Tập sai xương khớp sẽ bị lệch lạc.

– Thần kinh căng thẳng

– Tâm trí xáo trộn.

Một chương trình tập luyện chia làm ba giai đoạn:

Thông qua các bài tập yoga từ đơn giãn đến phức tạp, từng asana một đến chuỗi các asana kết hợp linh hoạt sẽ thúc đẩy sự liên kết thần kinh theo hướng tích cực.

Thực hành các phép thở – Cốt lõi của yoga và sự sống thúc đẩy quá trình kết nối với con người thứ hai, kết nối với minh sư của chính mình.

Thực hành thiền định.

Đăng ký học:

– Các lớp căn bản có từ sáng đến tối :

Vui lòng xem phần Lịch Học cở sở 1 – Tân Bình

 Vui lòng xem phần Lịch Học cở sở 2 – Tân Phú

– Thời lương một buổi tập: Từ 60 – 75 phút.

– Phòng học không dạy đại trà: Tối đa: 15 Học viên

– Học phí: 30 ngàn đồng/buổi – Học phí chi tiết: Hocphiyogahuongtre.com

– Khóa học theo ngày, khóa theo tháng, theo quý và theo năm.

– Lớp yoga cho gia đình, công ty, trường học và theo nhu cầu.

Một địa chỉ đáng tin cậy để trãi nghiệm sự thăng hoa của Yoga – Yoga Hương Tre 

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Lịch học các cơ sở: Lịch học yoga tại TTC, Lịch học yoga tại CS1, Lịch học yoga tại CS2, Lịch học yoga tại CS3

Thông tin các lớp học: Yoga căn bản, Yoga trung cấp, Yoga nâng cao, Yoga sắc đẹp, Yoga trị liệu

Đến với yoga Hương Tre để trãi nghiệm sự bình an của tâm hồn và cân bằng sức khỏe.

Rất hân hạnh được phục vụ:

Quý Học Viên vui lòng liên lạc qua:

CLB Yoga Hương Tre xin chân thành cảm ơn quý học viên

Kính chúc quý học viên nhiều sức khỏe, bình an, và hạnh phúc

Có Nên Cho Trẻ Tập Yoga Không? Lưu Ý Gì Khi Tập Yoga Cho Bé?

Có nên cho trẻ em tập Yoga không?

1. Tập Yoga giúp trẻ học tốt hơn.

Với các bài tập Yoga thì nó sẽ giúp trẻ rèn luyện được cách tập trung, tránh xao nhãng bởi những yếu tố xung quanh. Khi đó trẻ sẽ biết cách kiểm soát suy nghĩ và hành động của mình trước mọi tình huống. Những điều này là thực sự cần thiết và quan trọng trong học tập cũng như phát triển nhân cách sống cho trẻ.

2. Tập Yoga giúp trẻ tự tin, năng động và sáng tạo hơn.

Những bài tập Yoga cùng bạn bè hoặc với một nhóm người sẽ giúp trẻ học được kỹ năng làm việc nhóm, hòa đồng với bạn bè và kích thích sự sáng tạo, năng động trong các hoạt động ngoại khóa. Thường thì những trẻ được ba mẹ cho đi tập Yoga sẽ rất tự tin khi giao tiếp với người khác và rất sáng tạo trong mọi hoạt động như học tập, vui chơi…

Yoga cũng sẽ giúp cơ thể trẻ được gọn gàng hơn, điều này giúp bé không bị tự ti về hình thể và tự tin hơn trong mọi cuộc giao tiếp hay đơn giản chỉ là tự tin hơn khi đến trường.

3. Yoga giúp trẻ ngồi đúng tư thế và tránh bị cong, vẹo cột sống.

Hiện nay, phần lớn các trẻ (nhất là trẻ chơi game nhiều) thường ngồi học không đúng tư thế. Nếu như bạn không điều chỉnh tư thế kịp thời cho trẻ thì về lâu dài trẻ sẽ bị cong vẹo cột sống, lồng ngực bị thu hẹp dần thành phẳng đều, tim và phổi khó hoạt động (thở không sâu) làm giảm dung tích sống của buồng phổi. Khi tham gia luyện tập Yoga sẽ giúp trẻ được rèn luyện tư thế ngồi đúng cách, chuẩn và ngồi thẳng kết hợp với hít thở.

4. Tập Yoga giúp trẻ giảm stress hiệu quả.

Hiện nay, trẻ em thường có lịch học kín mít, dày đặc ở trường hay trung tâm và đôi khi chịu áp lực với những yêu cầu gắt gao từ bố mẹ nên dễ gây cho trẻ lo lắng, sợ hãi hoặc nặng hơn là dẫn tới trầm cảm. Với các bài tập Yoga nhẹ nhàng, không khí tập luyện vui vẻ sẽ giúp trẻ có được tâm lý thoải mái nhất sau những giờ học tập căng thẳng, mệt mỏi.

5. Yoga giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất.

Theo các chuyên gia sức khỏe, tập Yoga thường xuyên và đúng phương pháp sẽ giúp trẻ:

– Cải thiện cơ thể và tính linh hoạt thần kinh.

– Kích thích tăng trưởng chiều cao hiệu quả.

– Tăng cường hệ thống miễn dịch và tăng sự dẻo dai của cơ thể.

– Tăng cường chức năng tuần hoàn, hô hấp và tiêu hóa…

Các lưu ý khi tập Yoga cho trẻ em.

Như vậy, tập Yoga rất tốt cho trẻ em và bạn nên cho con mình theo tập Yoga nếu có điều kiện đúng không? Tuy nhiên, khi cho bé tập Yoga thì bạn cũng cần phải lưu ý một số điều quan trọng sau:

– Đối với trẻ nhỏ thì độ tuổi tập Yoga lý tưởng nhất là trên 3 tuổi vì khi đó bé phân biệt được cách động tác và tư thế tập.

– Trẻ em chỉ tập những bài tập chuyên biệt cho mình và nên có huấn luyện viên để hướng dẫn các động tác trong bài tập.

– Bạn nên mua cho trẻ những dụng cụ tập luyện cần thiết như thảm tập Yoga. Lưu ý, nên cho trẻ chọn màu sắc yêu thích với mình.

– Ngoài Yoga thì bạn cũng có thể cho trẻ tập thêm các bài tập như tập xà đơn giúp phát triển chiều cao hay tập chơi bóng rổ, tập bơi…

Lời kết.

Thảm Yoga Gỗ Bần Cao Cấp Beyoga

Thảm yoga gỗ bần cao cấp beđược thiết kế với 2 phiên bản: In tư thế – Với tổng số 118 tư thế được in sắc nét ngay trên bề mặt thảm, các tư thế được sắp xếp theo chuỗi và đánh số để bạn dễ nhớ và định vị những tư thế mình yêu thích. Định tuyến – hệ thống kẻ định tuyến chi tiết được khắc laser ngay trên bề mặt giúp bạn căn chỉnh và vào tư thế chính xác.

CHI TIẾT SẢN PHẨM:

Chất liệu: Bề mặt gỗ bần tự nhiên và lớp đế cao su tổng hợp TPE.

Kích thước: dài ~183cm x rộng ~61cm.

Độ dày: ~5mm.

Khối lượng: ~0.9kg.

Màu sắc: Gỗ tự nhiên in hình các tư thế hoặc khắc định tuyến.

Xuất xứ: beYoga Đài Loan.

ĐẶC ĐIỂM CHÍNH:

Thảm gỗ bần beYoga là một trong những thảm tập yoga cao cấpvới lớp bề mặt để tập được sản xuất bằng chất liệu gỗ bần từ vỏ cây sồi tự nhiên có đặc tính chịu nước, kháng khuẩn, không gây dị ứng, chống hôi, dễ bảo quản và lau chùi.

Chất liệu gỗ bần với độ nhám tự nhiên cũng mang tới độ bám rất tốt cho thảm, đặc biệt thảm càng bám hơn khi bạn đổ mồ hôi ướt, rất thích hợp với các bạn tập yoga nóng hay cơ địa ra nhiều mồ hôi (với những bạn có tay khô, để độ bám được tốt bạn có thể làm ướt tay trước khi tập).

Chất liệu gỗ bần không quá cứng mà vẫn có độ lún hay đàn hồi tốt (thường được dùng làm nút chai rượu vang vì đặc tính dẻo và đàn hồi của nó), độ dai của gỗ cũng giúp thảm luôn bền theo thời gian.

Phần lớp đế thảm được làm từ chất liệu cao su tổng hợp TPE, an toàn thân thiện môi trường. Lớp đế cao su tổng hợp này với đặc tính đàn hồi tốt giúp thảm giữ được độ êm, bảo vệ người tập tránh chấn thương. Hơn nữa, các rãnh chìm ở phần dưới lớp đế cao su cũng giúp thảm luôn bám chắc chắn trên sàn tập, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người tập.

Phiên bản định tuyến được beYoga khắc chìm bằng công nghệ laser: hệ thống vạch kẻ định tuyến trên thảm chi tiết (xem hình) giúp các bạn mới tập có thể điều chỉnh vị trí tay, chân dễ dàng để tập trung hơn vào tư thế và luôn giữ cơ thể được định tuyến một cách chính xác, mang lại hiệu quả cao trong luyện tập.

Phiên bản in các tư thế được beYoga chia làm 2 phần với tổng cộng 118 tư thế: Phần 1 gồm 59 tư thế kéo giãn giúp tăng tính linh hoạt và giải phóng căng thẳng; Phần 2 gồm 59 tư thế kết hợp thành chuỗi để bạn có thể luyện tập theo. Tất cả các tư thế được ánh xạ với các chữ cái và số theo hàng ngang và dọc giúp bạn dễ nhớ và định vị những tư thế mà mình yêu thích. Mực in an toàn cơ thể và bền theo thời gian sử dụng.

Qui trình sản xuất thảm không sử dụng bất kỳ hóa chất độc hại nào, được chứng nhận bởi SGS.

Các nhà nghiên cứu tại beYoga cũng đã quyết định lựa chọn độ dày của thảm gỗ này là 5mm: vừa đủ độ êm để bảo vệ người tập khỏi chấn thương mà lại vẫn có cảm giác tiếp sàn chân thật, không bồng bềnh khi tập các tư thế thăng bằng.

Thảm gỗ bần cao cấp beYoga được sản xuất theo quy trình gia công ép nhiệt mới nhất mà không sử dụng keo dán giữa 2 lớp thảm, đảm bảo không bong tách lớp khi sử dụng cũng như không gây ra mùi khó chịu cho người tập.

Chiếc thảm gỗ bần này cũng có khối lượng nhẹ vừa phải xấp xỉ 1kg, thuận tiện cho các bạn hay di chuyển. Đặc biệt chất liệu gỗ mang lại một bề mặt tập ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè.

Và cuối cùng, chiếc thảm định gỗ bần cao cấp beYoga có mức giá vô cùng hợp lý, phù hợp với đa số người tập cho dù sản phẩm đến từ thương hiệu beYoga hàng đầu Đài Loan.

BeYoga – Nhà cung cấp chuyên nghiệp và hàng đầu các sản phẩm yoga tại Đài Loan.

Đồ tập Yoga Tốt tự hào là nhà phân phối chính thức các sản phẩm beYoga tại Việt Nam.

Bảo quản và sử dụng: Thảm gỗ bần cao cấp be Yoga cần được cuộn lại với mặt gỗ ra phía ngoài và để ở nơi khô ráo khi không sử dụng. Thảm có thể bị hư hỏng khi để trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời hoặc để ở những nơi có nhiệt độ cao trong thời gian dài. Vì đặc điểm của thảm yoga là có độ bám tốt, nên tránh các động tác trì miết trên mặt thảm (như đẩy trượt gót chân trong tư thế xoạc dọc chẳng hạn) để giữ bề mặt thảm không bị trầy xước.

Giặt: Nhẹ nhàng lau thảm với nước xà bông loãng và miếng vải mềm. Vệ sinh tuần một lần hoặc khi cần thiết. Không giặt máy hoặc sử dụng máy sấy. Để thảm khô tự nhiên trên sàn.