Top 3 # Xem Nhiều Nhất Ý Nghĩa Uống Trà Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Shareheartbeat.com

Uống Trà Dilmah Có Béo Không? Lưu Ý Khi Sử Dụng Trà?

Trà dilmah là một trong những loại trà phổ biến được mọi người yêu thích sử dụng. Tuy nhiên, loại trà này có tốt cho sức khỏe hay không, uống trà dilmah có béo không là điều nhiều người băn khoăn. Để giải đáp thắc mắc này, bạn có thể tham khảo thông tin chia sẻ ngay sau đây.

Trà dilmah

Trà là thức uống truyền thống bao đời của người Việt. Mỗi loại trà lại có những hương vị khác nhau, trong số rất nhiều loại trà có trà Dilmah được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng.

Trà Dilmah – thương hiệu trà nổi tiếng tại Sri Lanka được Merrill J Fernando được sáng lập vào năm 1988. Dilmah hiện là công ty trà duy nhất trên toàn cầu kiểm soát được tất cả các quá trình sản xuất trà từ lúc trồng trà cho đến khi thành phẩm. Công ty trà Dilmah có hẳn trang trại trồng trà riêng biệt mang khí hậu tuyệt vời nhất Sri Lanka thích hợp cho sự phát triển của giống trà này.

Trà Dilmah sản xuất theo cách truyền thống bắt đầu từ quá trình hái trà bằng tay, lựa chọn búp trà, sau đó đến những công việc cầu kỳ khác như cán trà, hạn chế quá trình oxy hóa …Dilmah là thương hiệu được thành lập nhiều năm đảm bảo chất lượng, bảo vệ và tăng cường sức khỏe cho người tiêu dùng nên mọi người có thể an tâm lựa chọn sử dụng sản phẩm.

Uống trà Dilmah có béo không?

Thương hiệu trà Dilmah cho ra đời nhiều dòng sản phẩm trà khác nhau, trong đó có trà Dilmah Exceptional, trà Ceylon Gold, Dilmah Gourmet Selection, Dilmah Fun Tea, Trà Ceylon Dilmah hương đào, Trà Ceylon Dilmah hương bạc hà, Trà Ceylon Dilmah hương dâu, Dilmah All Natural, Dilmah Exceptional, Dilmah Organic Selection chúng tôi nghiên cứu, các loại trà Dilmah có thành phần tự nhiên tốt cho sức khỏe, không chứa chất bảo quản và khi sử dụng sẽ không béo ngược lại còn có tác dụng giảm cân.

Đơn cử như dòng trà đen cao cấp thượng hạng của thương hiệu Dilmah, với trà Ceylon Gold có tác dụng giảm cân hiệu quả được nhiều người sử dụng. Loại trà này được giới thiệu tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Trà đen vốn được hái từ đồng trà Dilmah, được chọn lọc kỹ lưỡng từ Ceylon đã tạo nên Ceylon Gold đạt tiêu chuẩn.

Chỉ với một ngụm trà đến từ thương hiệu Dilmah, bạn sẽ cảm thấy sảng khoái bởi hương vị tự nhiên thuần khiết, mùi vị tuyệt vời với tất cả những giá trị đích thực cho loại trà quý giá này.

Đặc biệt hơn nữa, trà Dilmah được đóng gói tại nguồn nên nó mang những hương vị rất riêng không nhầm lẫn với bất kỳ loại trà nào. Với vị đắng- thanh và ngọt nhẹ nhàng đều được hội tụ tinh tế đã làm thỏa mãn khẩu vị của bất kỳ thượng khách nào khi thưởng thức.

Trà Dilmah không chỉ là một loại nước giải khát mà còn đặc biệt dành cho những người yêu trà. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng.

Một số lưu ý khi sử dụng trà

Trà Dilmah không chỉ là đồ uống khởi đầu một ngày mới, nó còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như: giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư, đái tháo đường; giảm nguy cơ mắc bệnh nướu và giảm stress, giúp “đốt cháy” lượng mỡ thừa tích tụ trong cơ thể và giảm cân. Nhưng bạn cần biết cách để có được tách trà ngon nhất đó là pha trà với nhiệt độ phù hợp, ủ trà với thời gian vừa đủ để thưởng thức trọn vẹn hương vị của trà.

Ngoài ra, bạn cần coi trọng khâu bảo quản. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới suy giảm chất lượng trà nếu bạn để quá lâu. Đó là những yếu tố tác động như ánh sáng, độ ẩm, nhiệt độ và oxy. Các chuyên gia cho biết bạn không nên nén chặt trà mà nên để trong hộp kín, nơi thoáng khí, khô ráo và tối sẽ giúp bảo quản trà ngon tới 3 năm.

Cập nhật lần cuối vào ngày 16 tháng 03 năm 2021 lúc 08:12 bởi

Ý Nghĩa Trà Sen Trong Văn Hóa Thưởng Trà Người Việt

Trà sen từ lâu đã ăn sâu vào gốc rễ văn hóa người Việt. Tuy nhiên, để hiểu hết về ý nghĩa trà sen thì không phải ai cũng biết. Là một người con sinh ra từ đất mẹ, yêu thích nền văn hóa nước nhà, đam mê nghệ thuật uống trà thì không thể bỏ qua trà sen, đặc biệt là ý nghĩa của trà sen trong văn hóa thưởng trà người Việt.

Ý Nghĩa Trà Sen Trong Văn Hóa Thưởng Trà Người Việt

Nói đến trà sen là nói đến tinh hoa văn hóa của người Việt, trà sen trở thành đại diện văn hóa trà Việt Nam, góp phần vào nền văn hóa trà của thế giới.

Trà sen là gì? Trà sen làm từ gì? Là câu hỏi cho những ai chưa biết gì về trà sen và đang bắt đầu tìm hiểu nó. Thật ra, khi nhắc đến tên gọi trà sen thì chúng ta cũng đã phần nào đón được nguyên liệu làm nên thức uống này rồi. là loại trà xanh ướp với hương hoa sen, đươc xem là nghệ thuật ướp trà công phu, tỉ mỉ nhất trong các loại trà ướp hương, mang đậm nét hồn Việt.

Trà dùng ướp hoa là loại trà xanh thơm ngon thượng hạng, thường là trà móc câu đặc biệt, có cánh trà hơi to, không quá săn chắc và dễ dàng đượm hương. Hoa sen được ướp là loài hoa được hái từ buổi sớm tinh mơ ở Hồ Tây của Hà Nội. Hoa sen ở đây có thể nói là đẹp nhất, sự giao hưởng đất trời nơi đây đã tạo ra những cánh sen hồng sắc thắm, hương thơm thanh khiết, dịu nhẹ, khi quyện vào mùi cốm non của trà tạo nên một hương vị rất riêng biệt, ngây ngất, mê hoặc người dùng. Cầu kì, tỉ mỉ trong cách ướp sen cũng góp phần tạo nên giá trị của . Để ướp 1kg trà phải cần đến 1500 bông hoa sen bách diệp, được ướp đi ướp lại nhiều lần, nhiều lớp rất kì công. Chính vì thế mà khi thưởng thức trà sen, ngửi thấy hương thơm lan tỏa từ tách trà, người uống như cảm thấy được giá trị thiêng liêng, tinh túy của chén trà mà kính cẩn nâng chén, trân trọng từng ngụm trà.

cũng xuất phát một phần từ ý nghĩa của hoa sen. Trong văn hóa Việt Nam, hoa sen không chỉ là loài hoa đẹp mà còn là biểu tượng trong văn hóa tâm thức người Việt, là biểu tượng cho nhân cách người Việt. Đây cũng là loài hoa duy nhất hội tụ đủ trong mình những ý nghĩa nhân sinh cao quý, ý nghĩa triết lý, ý nghĩa âm dương ngũ hành và vươn dậy mạnh mẽ, một ý chí sống mãnh liệt như dân tộc Việt Nam. Cũng chính vì vậy mà hoa sen đã trở thành “quốc hoa” của dân tộc.

Không chỉ thế, hoa sen còn là đại diện đặc biệt của nền văn hóa Phật giáo. “Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” ám chỉ dù sống môi trường bị bùn lầy, vấy bẩn nhưng hoa sen vẫn giữ được hương thơm tinh khiết, trong sạch của mình. Cũng giống như con người khi sinh ra trên trần thế, tồn tại giữa cuộc đời đầy tham lam, dục vọng, hận thù, mưu tính,…nhưng vẫn có thể an nhiên giữa dòng đời, yên tịnh tu tâm, không bị vấy bẩn. Đó chính là ý nghĩa thanh cao, trong sáng của hoa sen, hoa sen chính là biểu tưởng hướng con người đến chân – thiện – mỹ.

còn là sự cao cả, yêu thương và chia sẻ. Được làm biểu tượng dưới chân Phật, màu của hoa sen được ví như màu của đức hạnh, trí tuệ, màu của sự thanh cao, nơi phẩm chất thánh thiện bởi lòng yêu thương, khoan dung, nhân ái và cao thượng.

Ý nghĩa trà sen qua ý nghĩa của hoa sen

được làm từ hoa sen, chính vì thế chén trà như đã hội tụ đầy đủ các ý nghĩa sâu sắc của hoa sen. Uống chén trà sen như là cách để cảm nhận triết lý trần đời, giúp con người gột rửa bụi trần, khiến tâm hồn nhẹ nhàng, thanh cao, thoát tục. Thưởng thức hương vị chén trà, tâm hồn người như được bay bổng, phiêu diêu, nhẹ nhàng lơ lửng, như một tiên nhân đang hạ phàm ngắm nhìn nhân gian. Giữa một dòng đời hối hả, mệt mỏi như vậy, có được cảm giác đó phải chi là rất đắt giá, có tiền cũng chẳng mua được. Trà sen chính là sự kết nối tâm người với trần đời, tưởng chừng xa rời nhưng không phải, mà nó là một sợi dây liên kết, khiến cho những tâm hồn buồn khổ, nhiều nỗi niềm sẽ từ từ được giải tỏa, khiến mọi áp lực trần đời nhẹ nhàng tan biến. Đó chính là phương thức giúp con người tồn tại cuộc đời ý nghĩa hơn, dễ chịu hơn, thoải mái hơn, từ đó vui vẻ, an nhàn giữa bộn bề của cuộc sống.

Nhấc chén trà trên tay là nhấc lên bao nhiêu sự tinh túy, cao quý nhất không chỉ từ hoa sen mà còn là cả một nghệ thuật ướp trà sen đầy công phu, tinh tế từ đôi bàn tay nghệ thuật hành nghề của các nghệ nhân. Chính vì vậy mà chén trà càng được nâng cao giá trị, là hội tụ cho tất cả những gì thiêng liêng, tôn kính, quý giá nhất. Người được thưởng trà như mang một nét thanh cao, hòa nhã, tìm đến trà sen như một cách thưởng thức những tinh hoa của văn hóa nhân gian. Phải thưởng thức bằng cả tấm lòng, cả tâm hồn thì mới có thể cảm nhận hết được giá trị của chén trà,

Cũng chính vì những ý nghĩa cao quý trên mà từ lâu, được dùng làm thượng phẩm tiến vua. Vì vậy mà ngày nay, trà sen còn được xem là một món quà quý giá dành để biếu tặng cho các bậc cung kính. Có thể là những người con cháu đi xa về biếu ông bà, hoặc là các học trò dành tặng cho các bậc thầy cô, hoặc những đôi bạn già, những người anh em, những người yêu quý, cũng có thể là thông gia đôi bên,… giành tặng cho nhau làm quà quý. Trà sen giờ đây đã trở thành một thức uống danh giá, thượng hạng không thể thiếu trong văn hóa trà Việt.

Tác Dụng Của Trà Gừng &Amp; Những Lưu Ý Cần Biết Khi Uống

Trong trà gừng có chứa các thành phần như gingerol, zingerone, shogaol và paradol, trong đó gingerol là thành phần chính tạo nên vị thuốc của gừng. Bên cạnh đó, trà xanh trong hỗn hợp trà gừng cũng chứa rất nhiều thành phần dược tính như: protein hoà tan, axit amin, hợp chất cacbon hydrat và rất nhiều loại vitamin, đặc biệt là vitamin C, vitamin B và vitamin P có trong trà rất có lợi đối với cơ thể con người, là thành phần không thể thiếu trong quá trình trao đổi chất nên khi kết hợp gừng với trà xanh sẽ đem lại hiệu quả cao hơn rất nhiều.

Trà gừng có tác dụng giảm cân

Trà gừng giúp làm giảm buồn nôn

Trà gừng trị ho

Trà gừng làm giảm say tàu xe

Trà gừng giúp giải cảm hiệu quả

Trà gừng tốt cho tim mạch: Hạ huyết áp, giảm cholesterol, giảm chứng ợ nóng, ngăn ngừa máu đông, cải thiện lưu thông máu, ngăn ngừa các cơn đau tim

Trà gừng tốt cho tiêu hóa

Trà gừng giúp hỗ trợ hệ miễn dịch

Trà gừng có tác dụng giảm đau

Trà gừng giúp tăng cường chức năng não

4.1. Cách pha trà gừng tươi truyền thống

Chuẩn bị: Cách pha:

Đem gừng tươi gọt vỏ, rửa sạch và cắt lát mỏng. Sau đó cho vào cốc và rót 200ml nước sôi đã chuẩn bị vào hãm trong khoảng thời gian từ 7 – 10 phút là có thể thưởng thức ngay. Bạn có thể thêm một chút đường trắng vào lúc nước gừng còn đang nóng để dễ uống hơn.

Bạn có thể phơi khô gừng đã cắt lát và bỏ vào hũ thủy tinh bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng được lâu hơn.

4.2. Cách pha trà gừng tươi với trà xanh

Chuẩn bị:

Trà xanh: 8gr (bạn có thể dùng trà xanh thái nguyên hoặc trà hoa lài để có hương thơm hơn)

Gừng tươi: 1 củ

Cho 8gr trà vào ấm và rót nước sôi 90 độ C vào đủ ngập mặt trà, sau đó lập tức rót hết nước tráng ra ngay nhằm mục đích để tráng sạch trà.

Cho gừng vào chung với trà và rót tiếp 200ml nước sôi 90 độ C vào ấm. Hãm trà và gừng trong khoảng thời gian từ 5 phút rồi rót trà ra và thưởng thức.

Ở bước này nếu không thích uống trà đậm bạn có thể cho thêm mật ong vào để nước trà gừng dịu hơn. Hoặc bạn có thể nấu gừng với nước lọc riêng rồi hòa tan vào nước cốt trà để tránh trường hợp uống trà đậm gây mất ngủ.

Nếu bạn muốn thực hiện cách pha trà gừng giảm cân hiệu quả thì ở cách pha này chỉ cần bạn thêm vài lát chanh mỏng vào và uống thường xuyên.

Lưu ý: để giảm cân hiệu quả bạn nên kết hợp uống trà gừng với chế độ ăn uống và luyện tập thể thao thường xuyên sẽ đem lại kết quả nhanh hơn.

Chuẩn bị: Cách làm trà gừng mật ong:

Bước 1: Sơ chế gừng: Gừng cạo sạch vỏ và rửa sạch. Sau đó, thái gừng thành hình hạt lựu hoặc lát mỏng tùy thích.

Bước 2: Cho 600ml nước đã đun sôi vào gừng và hãm trong vòng 10 – 20 phút. Sau đó, cho mật ong vào và khuấy đều là bạn đã có ngay 1 tách trà gừng nóng hỏi và thưởng thức.

5. Những lưu ý quan trọng khi uống trà gừng

Phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú: Trà gừng không tốt cho nội tiết tố giới tính của thai nhi. Phụ nữ đang mang thai tuyệt đối không được uống trà gừng vì có thể gây co thắt tử cung dẫn đến sẩy thai hoặc sinh non.

Những người đang uống thuốc làm loãng máu, thuốc chống viêm và ức chế miễn dịch

Những người trước khi phẫu thuật phải gây mê: Không nên dùng trà gừng vào thời điểm này vì trà gừng có thể gây phản ứng với các loại thuốc gây mê dẫn đến nguy hiểm.

Những người bị bệnh viêm loét dạ dày, viêm ruột: Trà gừng sẽ làm tăng nồng độ axit trong dạ dày và gây ra những biến chứng có hại cho hệ tiêu hóa như chứng ợ nóng.

Người bị sỏi mật: tính cay nóng của gừng sẽ làm các viên sỏi bị mắc kẹt trong túi mật, uống thuốc không thể tiêu hoặc không đẩy sỏi ra ngoài được. Nếu không muốn phải phẫu thuật lấy sỏi, bạn phải cân nhắc hết sức kỹ lưỡng khi uống nước gừng.

Thân nhiệt cao: uống trà gừng sẽ càng làm thân nhiệt tăng cao nên chỉ thích hợp cho những người đang bị sốt vì cảm lạnh. Ngược lại, người có thân nhiệt cao khi uống vào sẽ làm cơ thể nóng hơn.

5.2. Thời gian uống trà gừng thích hợp

Chỉ nên uống trà gừng vào buổi sáng và sau khi ăn để phát huy hết các tác dụng của trà gừng. Không nên uống trà gừng vào buổi tối sẽ có gây nguy hại cho cơ thể.

Theo Bác sĩ Huỳnh Tấn Vũ – Khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM cho biết:

“Trong Đông y, gừng có ba loại là sinh khương (gừng tươi), can khương (gừng khô), thán khương (gừng nướng). Trong đó, gừng tươi phù hợp với mọi người, có thể uống bất cứ giờ nào nếu uống đúng liều lượng. Riêng những người nóng trong cơ thể không nên uống gừng khô hoặc gừng nướng vào buổi tối sẽ làm nóng hơn, gây khó ngủ chứ không gây hại sức khỏe hay tích tụ độc tố. Gừng đạt hiệu quả cao nhất khi uống vào mỗi sáng theo nguyên tắc uống một tuần, nghỉ một tuần.”

Uống Loại Trà Nào Tốt Cho Sức Khỏe Và Cách Uống Trà Khoa Học

Trà thảo mộc là loại trà có nguồn gốc tự nhiên, rất tốt cho sức khỏe, không chứa caffein nên phù hợp với mọi lứa tuổi, kể cả người già và phụ nữ mang thai.

Uống trà thảo mộc có tác dụng gì?

– Chống oxy hóa: trà thảo mộc chứa thành phần chất chống oxy hóa mạnh làm cho làn da căng mịn giảm quá trình lão hóa.

– Giảm mỡ, giảm cân: trà thảo mộc chứa ít calo, do đó, nó rất tốt trong việc giảm mỡ thừa, giảm cân. Sử dụng trà thảo mộc giảm cân giúp chị em không cần ép cơ thể nhịn ăn, từ đó tránh được trình trạng thiếu hụt vi chất trong thực đơn giảm cân kém đa dạng.

– Chống vi khuẩn, virus và chống nấm: một số loại trà như kim ngân hoa, cúc hoa, đản hoa… có tác dụng chống khuẩn, chống virus và chống nấm, hỗ trợ quá trình miễn dịch tự nhiên của cơ thể.

– Chống ung thư: trà thảo mộc giúp ngăn chặn các tế bào ung thư tăng sinh, ngăn chặn quá trình tạo mạch nuôi khối u.

– Bảo vệ gan, thanh nhiệt, giải độc và làm giảm các dấu hiệu sinh hóa trong gan.

Ngoài ra, trà thảo mộc có tác dụng hạ sốt, an thần, giảm căng thẳng, dự phòng các bệnh lý thoái hóa thần kinh như Alzheimer..

– Ngoài ra, trà thảo mộc còn giảm nguy cơ mắc các bệnh lý về tim mạch, xơ vữa động mạch, hạ sốt, an thần, giảm căng thẳng, dự phòng các bệnh lý thoái hóa thần kinh như Alzheimer..

Những loại trà tốt cho sức khỏe

Những loại trà tốt cho da

1. Trà xanh

Trà xanh vốn rất nổi tiếng với khả năng chống lão hóa và bảo vệ làn da khỏi những tác hại của ánh nắng mặt trời. Hợp chất EGCG trong trà xanh có tác dụng ngăn ngừa nếp nhăn hiệu quả.

Khi chọn trà xanh, nhiều người thắc mắc không biết loại trà xanh nào tốt. Tốt hơn hết là bạn nên pha trà bằng lá chè xanh tươi để cơ thể hấp thu dưỡng chất tốt nhất.

2. Trà hoa cúc

Trà hoa cúc có công dụng giúp bạn thư giãn và ngủ ngon hơn, từ đó góp phần nuôi dưỡng làn da căng mịn, tươi tỉnh.

3. Trà đen

Trà đen là những lá trà đã qua kỹ thuật ủ lên men sau khi phơi nên có màu đen và chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn trà xanh.

Trong trà đen rất giàu tannin, đây là một chất có khả năng dưỡng ẩm và bảo vệ da khỏi những tác hại của môi trường. Bên cạnh đó, hàm lượng caffeine cao còn giúp tăng cường khả năng hấp thụ bã nhờn, dưỡng da thông thoáng và săn chắc.

Trà ô long có khả năng cải thiện sắc tố da, giảm thâm mụn và chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời. Uống trà ô long đều đặn sẽ giúp bạn ngăn ngừa việc hình thành nám và tàn nhang đồng thời trẻ hóa làn da.

Atiso có vị đắng nhạt, hương thơm dịu, tính mát nên có tác dụng nhuận gan, lợi mật. Do đó, trà thường được dùng để giải độc, nhất là cho những người hút thuốc, uống rượu, làm việc trong môi trường ô nhiễm, người bị tăng mỡ máu.

2. Trà chùm ngây

Chùm ngây chứa hơn 90 chất dinh dưỡng. Trong 100 gram lá chùm ngây có 51,7 mg Vitamin C cao hơn gấp 7 lần so với cam, nồng độ đạm cao gấp 2 lần sữa chua, lượng canxi cung cấp gấp 4 lần sữa, lượng kali cao gấp 4 lần chuối, lượng vitamin A cũng cao hơn hẳn so với cà rốt.

Lá chùm ngây nổi tiếng với công dụng bảo vệ chức năng gan, ngăn ngừa đề phòng và điều trị ung thư, u xơ tiền liệt tuyến, ổn định đường huyết.

Sử dụng trà thanh nhiệt giải độc gan từ cây chùm ngây mỗi ngày giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện sức khỏe, mát gan, thanh lọc cơ thể hiệu quả, nuôi dưỡng làn da từ sâu bên trong.

3. Trà bí đao

Trà bí đao không chỉ là thức uống thanh mát, bổ sung canxi, sắt, vitamin và khoáng chất, protein, chất xơ cho cơ thể mà còn hỗ trợ giải nhiệt cho cơ thể, thải độc gan và các bộ phận khác.

Theo đông y thì nhân trần có vị hơi cay, đắng, mùi thơm, có tác dụng thanh nhiệt, khư phong, tiêu thũng, tiêu viêm, chống ngứa. Do đó, trà nhân trần thường được sử dụng phổ biến để giải độc gan, mát gan.

5. Trà ngải cứu

Khoa học đã chứng minh, ngải cứu có rất nhiều công dụng đối với gan như: loại bỏ các độc tố trong gan ra khỏi cơ thể, hỗ trợ điều trị suy gan, điều trị tình trạng vàng da do chức năng gan hoạt động kém, làm giảm các triệu chứng rối loạn do gan…

Cách uống trà tốt cho sức khỏe

Trà thảo mộc đem lại rất nhiều công dụng cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách uống trà thảo mộc đúng cách. Nếu bạn uống trà sai thời điểm và kết hợp không đúng các nguyên liệu khác thì trà thảo mộc không những không đem lại lợi ích gì mà còn phản tác dụng.

– Không uống trà khi bị đói vì rất dễ bị đau bụng.

– Nhiệt độ nước thích hợp để pha trà là 56 độ C.

– Không dùng nước lạnh để pha trà.

– Không uống nước trà đã pha lâu vì lúc này trà đã bị oxy hóa và nhiễm khuẩn.

– Không uống trà pha đi pha lại nhiều lần vì các nguyên tố vi lượng trong trà sẽ gây hại cho sức khỏe.

– Không nên cho trà vào nấu cùng lúc với nước, vì điều này tạo nồng độ axit trong dạ dày.

– Không nên thêm các loại thảo mộc như húng quế vào trà.

– Tránh uống trà quá sát bữa ăn.

– Tránh uống trà ngay trước khi đi ngủ.

– Không uống trà quá đặc vì trà đặc có rất nhiều caffeine khiến bạn mất ngủ và tim đập nhanh hơn bình thường.

– Không uống trà với đường và sữa thường xuyên.

– Tuyệt đối không uống trà khi bạn sử dụng thuốc trị bệnh.

– Nên pha trà với nước điện giải ion kiềm.

Trà được pha với nước ion kiềm có hương vị phong phú hơn nhờ khả năng rửa trôi tuyệt vời của nước, do đó lượng chè cần ít hơn so với cách pha bằng nước thông thường.

Nước kiềm ion là nguồn nước ngầm tự nhiên chứa nhiều khoáng chất như ion canxi, kali, natri, magie…

Ngoài trà đâu là loại nước uống tốt cho sức khỏe?

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn cũng đã nắm được những công dụng của trà. Hiện nay, nước chanh muối cũng là một trong những loại nước uống rất tốt cho sức khỏe. Tương tự như trà, nước chanh muối mang đến rất nhiều công dụng nổi bật. Đây là một trong những loại nước uống thiên nhiên có chứa các thành phần như: chất điện giải, Vitamin C, men vi sinh, enzyme và có vị khả ngon. Noài chức năng giải khát, nước chanh muối còn giúp khách hàng tăng sức đề kháng cho cơ thể cực kỳ tốt.

Cực kỳ tốt cho hệ tiêu hóa

Giúp bù nước và cân bằng điện giải cho cơ thể

Góp phần cải thiện sắc tố làn da của khách hàng

Tốt cho hoạt động của gan

Góp phần đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể.