Top 9 # Xem Nhiều Nhất Ý Nghĩa Unicorn Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Shareheartbeat.com

Unicorn Là Gì? Những Ý Nghĩa Của Unicorn

Blog chúng tôi giải đáp ý nghĩa Unicorn là gì

Unicorn có nghĩa là kỳ lân. Đây là một loài vật trong trí tưởng tượng có hình tượng là một chú ngựa có sừng mọc trên đầu. Trong nhiều truyền thuyết thì unicorn còn có cả cánh và bay được. Con thú quý hiếm với những đặc tính tuyệt vời này đã là nguồn cảm hứng để gắn biệt danh cho các công ty startup xuất sắc có giá trị hơn 1 tỷ USD.

Kỳ lân hay còn được gọi là Lân, Li, Kỳ lân là một trong tứ linh – 4 linh vật của tứ linh theo tín ngưỡng dân gian Á Đông như tại Triều Tiên, Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam… Trong truyền thuyết ghi nhận thì Kỳ Lân được xem là đã trở nên giống như một con hổ sau khi sự biến mất của chúng trong thực tế và được cách điệu theo kiểu khác theo thời gian. Cho tới nay có nhiều hình dáng Kỳ lân khác nhau.

Trong kinh doanh và kinh tế thuật ngữ Unicorn – những con kỳ lân xuất hiện lần đầu trong một bài viết trên trang công nghệ TechCrunch vào năm 2013. Trong bài viết đó, tác giả Aileen Lee – một nhà đầu tư đã tìm kiếm và đưa ra danh sách những công ty khởi nghiệp dựa trên nền tảng công nghệ có tốc độ tăng trưởng cao trong khoảng thời gian ngắn. Và Aileen Lee muốn có một thuật ngữ để có thể minh họa được nhóm khởi nghiệp công nghệ mới có giá trị trên 1 tỷ USD được thành lập sau năm 2003. Vào thời điểm bài báo được xuất bản, cô đã tìm thấy 39 con kỳ lân đã đáp ứng các tiêu chí này.

Startup Unicorn là cụm từ nhằm ám chỉ những Startup lớn mạnh được định giá trên 1 tỷ USD.

Năm 2013, trong 1539 công ty Internet và phần mềm mới xuất hiện thì chỉ có 1 trong số đó được xem là Unicorn. Một công ty tỷ đô không xuất hiện thường xuyên và Unicorn là câu chuyện thành công hiếm có của những người mới bắt đầu.

Những con Unicorn muốn cách mạng hóa thế giới và một trong những khẩu hiệu cửa miệng của giới công nghệ thường được nhắc đến mỗi khi họ tung ra sản phẩm mới là “thay đổi thế giới”.

Unicorn là một thuật ngữ đầy tính lãng mạn và mạnh mẽ của giới công nghệ, chúng ở xa tầm với của nhiều người, chúng tạo ra được những điều kỳ diệu và rất hiếm gặp.

Thống kê thú vị về Unicorn

Ba ngành công nghiệp hàng đầu của Unicorn hầu hết là Internet tiêu dùng, phần mềm và thương mại điện tử.

35 trong số các công ty trong danh sách sau 4 năm đạt được trạng thái kỳ lân. Dịch vụ truyền tải Hulu, Pivotal, và UCAR chưa đầy một năm tuổi đã đạt có giá hơn 1 tỷ USD.

Đại học Stanford, Đại học Harvard và Đại học California là ba trường trung học hàng đầu của những người sáng lập kỳ lân.

60% người sáng lập lần đầu starup đã biến doanh nghiệp của mình trở thành Unicorn.

Những Unicorn mới xuất hiện trong nửa đầu năm 2017 đến từ nhiều ngành nghề khác nhau. Chúng ta có Fintech (Paytm – nhà cung cấp dịch vụ thương mại di động, và Robinhood – nền tảng giao dịch chứng khoán), nhà thông minh (Katerra – khởi nghiệp xây dựng và View – nhà sản xuất kính thông minh) và xe đạp (Ofo và Peloton- nhà sản xuất xe đạp thể dục và các bài tập).

Tất nhiên, không thể thiếu các doanh nghiệp phần mềm (CrowdStrike – bảo mật an ninh mạng, và Symphony – nền tảng nhắn tin doanh nghiệp) và Internet tiêu dùng (trang web câu hỏi và trả lời Quora và Zhihu).

Nơi sản sinh ra Unicorn ít có sự thay đổi về địa lý. Sự áp đảo của những công ty khởi nghiệp xuất hiện trong danh sách trị giá tỷ USD đều đến từ Mỹ hoặc Trung Quốc. Tại Mỹ có 13 con kỳ lân mới, trong khi Trung Quốc đã xuất xưởng được 8 công ty tỷ USD như vậy trong năm 2017. Ấn Độ và Anh đều có một Unicorn xuất hiện. Điều này không có gì là quá mới lạ bởi trong danh sách 231 Unicorn thì có tới 121 công ty đang đặt trụ sở tại Mỹ và 66 đến từ Trung Quốc.

Rất nhiều startup phát triển với một nền tảng bền vững chứ không thổi bong bóng. Họ thay đổi thế giới từ những thứ nhỏ nhặt nhất thay vì cố gắng bước ra công chúng một cách nhanh nhất.

Thế giới có một danh sách dài các startup bắt đầu với vài nghìn USD hoặc không có gì và trở thành hình mẫu của việc kinh doanh hiệu quả. Nhiều công ty này sau đó đã được định giá hàng tỷ USD, một số thậm chí có hàng tỷ USD doanh thu, và họ bắt đầu từ vòng gọi vốn gieo mầm. Đó là những con kỳ lân không nhìn thấy được của ngành công nghiệp công nghệ cao.

Những doanh nghiệp này thành công là nhờ vào chính nhu cầu hằng ngày của bản thân. Đồng sáng lập / Giám đốc điều hành Ben Chestnut của MailChimp trước khi khởi nghiệp đã phải rất vất vả trong việc thiết kế và gửi hàng loạt email. Để mọi thứ trở nên thuận tiện, ông đã quyết định xây dựng một công cụ sẽ thay thế các việc thủ công trong việc viết email. MailChimp, một doanh nghiệp kinh doanh trị giá 400 triệu USD ra đời.

Không chỉ khởi đầu từ nhu cầu cá nhân, các công ty startup cần nhận thức được mình là ai trước khi tham gia thị trường. Những cuộc tấn công nhắm vào những ông vua của ngành công nghiệp kỹ thuật cao thường dẫn đến thất bại. Điều này càng rõ ràng hơn đối với lĩnh vực phần cứng. Thay vì cố gắng cạnh tranh với một công ty như Apple, những công ty mới khởi nghiệp có thể lấp đầy chỗ trống những nơi mà các đại gia thường lãng quên. Limor Fried bắt đầu đế chế thương mại điện tử điện tử DIY của cô khi còn là sinh viên của MIT, tất cả bắt đầu khi cô tự làm máy nghe nhạc MP3 và hướng dẫn mọi người để họ có thể làm theo ở trên trang Web. “Người ta cứ gửi email cho tôi, nói rằng,” Tôi nhìn thấy dự án của bạn, và tôi muốn tạo một sản phẩm như thế . Bạn có thể gửi cho tôi một bộ thiết bị? ‘” Fried cho hay ” Vì vậy, tôi nghĩ rằng, có lẽ nên khởi nghiệp.” Fried là nữ kỹ sư đầu tiên xuất hiện trên trang bìa của Wired khi Adafruit tạo được doanh thu hơn 22 triệu USD vào hồi năm 2014.

Khởi nghiệp không phải là đặc biệt sáng tạo về mô hình kinh doanh. Bạn có thể tạo ra cái bẫy chuột mới dựa trên nền tảng công nghệ hiện nay hay như Apple luôn thành công nhờ vào việc hoàn thiện các ý tưởng mà thế giới bày ra cho họ.

Những người sáng lập của Shopify đã từng vất vả trong quá trình quản lý công việc bán hàng trực tuyến. Vì không có công cụ nào có thể đáp ứng nên họ đã tự tạo cho mình một giải pháp riêng và sản phẩm đó cũng là nhu cầu của rất nhiều người. Họ đã tiếp tục phát triển giải pháp của mình trong 6 năm và cuối cùng họ cũng gọi vốn được. Về sau IPO, Shopify được định giá lên đến hàng tỷ USD.

Mặc dù có một môi trường hứa hẹn cho các công ty mới khởi nghiệp, Anh xếp hạng thấp trong danh sách vì mức sống cao và thiếu không gian văn phòng. Chỉ có 3 startup từ Anh ghi danh vào top 100, đó là Gobal Switch (6,02 tỷ USD), Ofxord Nanopore Technologies (1,55 tỷ USD) và Farfetch (1,5 tỷ USD).

Hàn Quốc nhận ra sự cần thiết của việc tạo ra một nền kinh tế với các startup sau một thời gian dài vật lộn với tình trạng thất nghiệp của giới trẻ và sự uy hiếp từ cạnh tranh quốc tế. Trong vòng chưa đầy 5 năm, họ đã bắt đầu tiến hành xây dựng một thung lũng silicon ở Hàn Quốc. 3 công ty mới khởi nghiệp nằm trong danh sách của Hàn Quốc gồm có Yello Mobile (4 tỷ USD), CJ Games (1,79 tỷ USD) và Coupang (5 tỷ).

Là một trung tâm startup năng động, đa dạng và lớn nhất thế giới, Đức có 3 công ty mới khởi nghiệp có giá trị tỷ đô nằm trong top 100 thế giới là Delivery Hero (3,1 tỷ USD), Hellofresh (2,09 tỷ USD), và CureVac (1,65 tỷ USD).

Sự phát triển của startup ở Singapore chỉ là một hiện tượng mới, tuy nhiên với nguồn tài chính, các doanh nhân có kỹ thuật và hăng hái, dân cư và môi trường quốc tế đã giúp phát triển startup của Singapore. Singapore có 2 công ty vào danh sách top 100 Unicorn là Garena với giá trị tài sản 3,75 tỷ USD và Grab Taxi 3 tỷ USD.

Trong 100 các startup Unicorn, 61 công ty khởi nghiệp đến từ Mỹ. Và đứng đầu là những tên tuổi quen thuộc như Uber (68 tỷ USD), Airbnb (30 tỷ USD), Palantir Technologies (20 tỷ USD), Snapchat (18 tỷ USD), và WeWork (16,9 tỷ USD).

Trung Quốc là quốc gia có nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới, vì vậy chính phủ hiểu được tầm quan trọng của duy trì phát triển kinh doanh và giúp Trung Quốc trở thành quốc gia có số Unicorn nhiều thứ hai thế giới. Trung Quốc đã đóng gióp 16 cái tên trong danh sách 100 startup tỷ đô. Trong đó, dẫn đầu là Xiaomi, Didi Chuxing, chúng tôi China Internet Plus Holding và DJI Innovations với trị giá tài sản lần lượt là 46 tỷ USD, 33,8 tỷ USD, 18,5 tỷ USD, 18 tỷ USD và 10 tỷ USD.

Ấn Độ chứng kiến thời kỳ phát triển mạnh mẽ của các startup trong một thập kỷ qua. Dân số trẻ có trình độ học vấn tăng cao, các doanh nghiệp có trình độ kỹ thuật và sự hỗ trợ từ chính phủ đã giúp Ấn Độ xếp ở vị trí thứ ba, với 5 startup Unicorn là Fliplart (16 tỷ USD), Snapdeal (7 tỷ USD), Olacabs (5 tỷ USD), Paytm (4,83 tỷ USD) và Hike (1,4 tỷ USD).

Thụy Điển có hai công ty mới khởi nghiệp là Spotify (8, 53 tỷ USD) và Klarna (2,25 tỷ USD).

Unicorn Là Gì? Giải Thích Về Unicorn?

Danh từ: con kỳ lân (con vật huyền thoại)

“Unicorn” – Kỳ Lân, biệt danh của các công ty khởi nghiệp xuất sắc có giá trên 1 tỷ đô.

Thực ra Unicorn có nghĩa là “kì lân” trong tiếng Anh được dịch sang tiếng Việt. Đây là một loài vật trong trí tưởng tượng có hình tượng là một chú ngựa có sừng mọc trên đầu. Trong nhiều truyền thuyết thì unicorn còn có cả cánh và bay được. Con thú quý hiếm với những đặc tính tuyệt vời này đã là nguồn cảm hứng để gắn biệt danh cho các công ty startup xuất sắc có giá trị hơn 1 tỷ USD.

2. Những công ty Unicorn

* Mỹ

Trong 100 các startup Unicorn, 61 công ty khởi nghiệp đến từ Mỹ. Và đứng đầu là những tên tuổi quen thuộc như Uber (68 tỷ USD), Airbnb (30 tỷ USD), Palantir Technologies (20 tỷ USD), Snapchat (18 tỷ USD), và WeWork (16,9 tỷ USD).

* Trung Quốc

Trung Quốc là quốc gia có nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới, vì vậy chính phủ hiểu được tầm quan trọng của duy trì phát triển kinh doanh và giúp Trung Quốc trở thành quốc gia có số Unicorn nhiều thứ hai thế giới. Trung Quốc đã đóng gióp 16 cái tên trong danh sách 100 startup tỷ đô. Trong đó, dẫn đầu là Xiaomi, Didi Chuxing, chúng tôi China Internet Plus Holding và DJI Innovations với trị giá tài sản lần lượt là 46 tỷ USD, 33,8 tỷ USD, 18,5 tỷ USD, 18 tỷ USD và 10 tỷ USD.

* Ấn Độ

Ấn Độ chứng kiến thời kỳ phát triển mạnh mẽ của các startup trong một thập kỷ qua. Dân số trẻ có trình độ học vấn tăng cao, các doanh nghiệp có trình độ kỹ thuật và sự hỗ trợ từ chính phủ đã giúp Ấn Độ xếp ở vị trí thứ ba, với 5 startup Unicorn là Fliplart (16 tỷ USD), Snapdeal (7 tỷ USD), Olacabs (5 tỷ USD), Paytm (4,83 tỷ USD) và Hike (1,4 tỷ USD).

* Anh

Mặc dù có một môi trường hứa hẹn cho các công ty mới khởi nghiệp, Anh xếp hạng thấp trong danh sách vì mức sống cao và thiếu không gian văn phòng. Chỉ có 3 startup từ Anh ghi danh vào top 100, đó là Gobal Switch (6,02 tỷ USD), Ofxord Nanopore Technologies (1,55 tỷ USD) và Farfetch (1,5 tỷ USD).

* Hàn Quốc

Hàn Quốc nhận ra sự cần thiết của việc tạo ra một nền kinh tế với các startup sau một thời gian dài vật lộn với tình trạng thất nghiệp của giới trẻ và sự uy hiếp từ cạnh tranh quốc tế. Trong vòng chưa đầy 5 năm, họ đã bắt đầu tiến hành xây dựng một thung lũng silicon ở Hàn Quốc. 3 công ty mới khởi nghiệp nằm trong danh sách của Hàn Quốc gồm có Yello Mobile (4 tỷ USD), CJ Games (1,79 tỷ USD) và Coupang (5 tỷ).

* Đức

Là một trung tâm startup năng động, đa dạng và lớn nhất thế giới, Đức có 3 công ty mới khởi nghiệp có giá trị tỷ đô nằm trong top 100 thế giới là Delivery Hero (3,1 tỷ USD), Hellofresh (2,09 tỷ USD), và CureVac (1,65 tỷ USD).

* Singapore

Sự phát triển của startup ở Singapore chỉ là một hiện tượng mới, tuy nhiên với nguồn tài chính, các doanh nhân có kỹ thuật và hăng hái, dân cư và môi trường quốc tế đã giúp phát triển startup của Singapore. Singapore có 2 công ty vào danh sách top 100 Unicorn là Garena với giá trị tài sản 3,75 tỷ USD và Grab Taxi 3 tỷ USD.

*Thụy Điển

Thụy Điển có hai công ty mới khởi nghiệp là Spotify (8, 53 tỷ USD) và Klarna (2,25 tỷ USD).

Unicorn Là Gì? Vì Sao Lại Được Xem Là Biểu Tượng Của Startup Xuất Sắc?

I. Khái niệm Unicorn là gì – bạn có biết?

Trong giới startup tại thời đại 4.0, Unicorn Company là một thuật ngữ khá quen thuộc. Thuật ngữ này chỉ dành riêng cho những doanh nghiệp trong giai đoạn khởi nghiệp, có những hoạt động suất sắc.

Trong cuộc sống thường ngày, Unicorn là danh từ tiếng Anh, chỉ loài ngựa một sừng hay còn gọi là kỳ lân. Giống như những loại linh thú ở phương Đông như long, ly, quy, phượng, loài kỳ lân ở phương tây được xem là phúc thần, tức là loài linh thú mang đến điềm lành cho con người.

Unicorn được miêu tả là một con ngựa có sừng, có cánh và có thể bay được. Chúng mang một vẻ đẹp mạnh mẽ, một biểu tượng của sự may mắn và tốt đẹp. Bản thân kỳ lân xuất hiện trong rất nhiều tác phẩm thuộc lĩnh vực điện ảnh, văn học, hội họa. Chiếc sừng tỏa ánh sáng lấp lánh, bộ lông bạc của kỳ lân là nguồn cảm hứng bất tận cho rất nhiều tác giả.

Người phương tây tin rằng, kỳ lân là một loài động vật có tính hoang dã rất cao, vô cùng khó khăn trong việc thuần phục chúng. Chỉ có những chàng hiệp sĩ chân chính mới có thể thuần hóa loài kỳ lân và sử dụng mà thôi.

Đã từng rất lâu, người ta đồn đại về những chiếc sừng của loài ngựa này có khả năng chữa bách bệnh. Chính vì thế mà trong quá khứ, người ta đã từng tổ chức rất cuộc đi săn kỳ lân để rao bán với giá cao. Thế nhưng, chưa có lịch sử nào ghi nhận bóng dáng của ngựa một sừng xuất hiện.

II. Khái niệm Startup Unicorn

Trong vô vàn thuật ngữ tiếng Anh thì Startup Unicorn là một danh từ đặc biệt. Điều đặc biệt ở chỗ, thuật ngữ này ám chỉ những công ty Startup thực sự lớn mạnh. Quy mô của những công ty được gọi với danh hiệu Startup Unicorn – ” kỳ lân công nghệ” – được định giá là ít nhất 1 tỷ USD trở lên.

1. Những thông tin thú vị về các doanh nghiệp Startup Unicorn

Những ngành công nghiệp hàng đầu được vinh danh là Startup Unicorn đều thuộc các lĩnh vực như: internet tiêu dùng, phần mềm (software) và thương mại điện tử.

Trong danh sách những công ty đạt danh hiệu cao quý trên, có tới 35 công ty chỉ sau 4 năm hoạt động đã đạt được danh hiệu Công ty kỳ lân. Trong đó phải kể đến những công ty như: Công ty dịch vụ truyền tải Hulu, công ty Pivotal, UCAR company chỉ chưa đầy một năm tuổi đã được định giá hơn 1 tỷ USD.

Có một thông tin rất thú vị rằng 60% người sáng lập trong lần đầu khởi nghiệp đã có thể biến doanh nghiệp của mình trở thành Startup Unicorn. Qua đó có thể thấy rằng không quan trọng bạn khởi nghiệp sớm hay muộn, điều cốt lõi nằm ở chỗ bạn có thể làm gì với một doanh nghiệp mới thành lập hay không.

Khái niệm kỳ lân công nghệ được công bố lần đầu tiên vào năm 2013 trên trang công nghệ TechCrunc bởi tác giả Aileen Lee. Tại thời điểm đó, toàn thế giới chỉ có khoảng 39 công ty kỳ lân công nghệ đáp ứng được tiêu chí trên.

Tính tới tháng 3/2019, thống kê của CBInsight cho thấy nhóm công ty kỳ lân đã có tổng cộng 326 công ty. Trong đó, Hoa Kỳ có nhiều doanh nghiệp Unicorn nhất khi chiếm tới 48% số công ty trong bản danh sách, tiếp đến là các công ty Trung Quốc (chiếm 28%).

Tại khu vực Đông Nam Á có tổng cộng 9 Unicorn Company theo báo cáo của Google và Temasek vào năm 2018 và Việt Nam cũng góp mặt với 1 công ty kỳ lân:

– Indonesia: Go-Jek, Bukalapak, Tokopedia và Traveloka.

– Malaysia: Grab.

– Singapore: Lazada, Razer, SEA (Garena).

– Việt Nam: VNG.

2. Bài học từ các doanh nghiệp Startup Unicorn

Thực ra khởi nghiệp không phải là sự sáng tạo về mô hình kinh doanh, hay tạo ra một thứ gì đó mới mẻ. Hãy nghĩ rằng khởi nghiệp là việc bạn đem đến câu trả lời cho thị trường về một thứ gì. Bạn không cần phải tạo ra một doanh nghiệp để cạnh tranh với Apple, hãy thử sức với những chỗ trống mà các công ty khổng lồ bỏ quên. Ví dụ bạn có thể tạo ra một chiếc bẫy chuột mới dựa trên nền tảng công nghệ hiện nay, hoặc một thứ gì đó tương tự.

III. Top các quốc gia có nhiều Công ty Unicorn nhất

Trong danh sách Top 100 công ty Unicorn hay Công ty Kỳ lân Công nghệ hiện nay thì các công ty tỷ đô nằm nhiều nhất tại các quốc gia sau:

1. Hoa Kỳ

Có đến 61 công ty khởi nghiệp đến từ Hoa Kỳ nằm trong top 100 Unicorn Company. Có thể kể đến một số tên tuổi khá quen thuộc với nhiều người như: Uber (trị giá 68 tỷ USD), Airbnb (trị giá 30 tỷ USD), Palantir Technologies (trị giá 20 tỷ USD), Snapchat (trị giá 18 tỷ USD), và WeWork (trị giá 16,9 tỷ USD).

2. Trung Quốc

Trong những năm vừa qua, Trung Quốc là nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới với số lượng Startup Unicorn tăng trưởng mạnh mẽ. Trung Quốc có số lượng Công ty Unicorn nhiều thứ 2 trên thế giới với 16 cái tên đóng góp trong danh sách 100 startup tỷ đô.

Có thể kể đến các thương hiệu như: Xiaomi (trị giá 46 tỷ USD), Didi Chuxing (trị giá 33,8 tỷ USD), chúng tôi (trị giá 18,5 tỷ USD), China Internet Plus Holding (trị giá 18 tỷ USD) và DJI Innovations (trị giá 10 tỷ USD).

3. Ấn Độ

4. Anh

Nước Anh có 3 startup ghi danh vào top 100, đó là Gobal Switch (trị giá 6,02 tỷ USD), Ofxord Nanopore Technologies (trị giá 1,55 tỷ USD) và Farfetch (trị giá 1,5 tỷ USD).

5. Hàn Quốc

Trong vòng 5 năm trở lại đây, Hàn Quốc đã tiến hành xây dựng một thung lũng silicon cho riêng mình và nhanh chóng có 3 công ty Kỳ lân Công nghệ được định giá tỷ đô. 3 cái tên đó gồm: Coupang (trị giá 5 tỷ), Yello Mobile (trị giá 4 tỷ USD) và CJ Games (trị giá 1,79 tỷ USD).

6. Đức

Được đánh giá là trung tâm startup năng động, đa dạng và lớn nhất thế giới, nước Đức đóng góp vào danh sách Unicorn với 3 công ty Startup Unicorn nằm trong top 100 thế giới là Delivery Hero (3,1 tỷ USD), Hellofresh (2,09 tỷ USD), và CureVac (1,65 tỷ USD).

7. Singapore

Singapore góp mặt trong top các quốc gia có số lượng Công ty Kỳ lân Công nghệ nhiều nhất với 2 công ty là Lazada, Razer, SEA (Garena). Singapore được xem là hiện tượng mới và được kì vọng sẽ còn phát triển hơn nữa bởi Singapore có nguồn tài chính lớn, các doanh nhân có kỹ thuật và hăng hái, dân cư và môi trường quốc tế đa dạng.

8. Thụy Điển

Thụy Điển có hai công ty mới khởi nghiệp là Spotify (trị giá 8,53 tỷ USD) và Klarna (trị giá 2,25 tỷ USD).

IV. Việt Nam đã có Công ty Unicorn

Unicron luôn được xem là biểu tượng, là kim chỉ nam của những Starup. Đây cũng chính là động lực để các Starup Công nghệ liên tục tìm tòi, khám phá và phát triển hơn nữa, để ghi tên mình vào danh sách những chú Kỳ lân Công nghệ.

Tại Việt Nam, hiện tại mới chỉ có 1 cái tên góp mặt vào danh sách Kỳ lân Công Nghệ, đó là Công ty VNG. Tiền thân của VNG là Vinagame, được thành lập từ năm 2004. Điểm qua một số mốc quan trọng trong hành trình vươn đến Startup Unicorn như sau:

– Năm 2005: ký thành công hợp đồng với Kingsoft để mang về tựa game Võ Lâm Truyền Kỳ. Đây là game đã tạo nên cơn sốt chưa từng có tại thị trường game trực tuyến Việt Nam với những thời điểm vượt quá 200.000 người truy câp cùng lúc.

– Năm 2006, đưa vào vận hành hệ thống Cyber Station Manager ở các quán Internet. Chính điều này đã thúc đẩy doanh thu của Vinagame đã cán mốc 17 triệu USD chỉ sau 3 năm thành lập.

– Năm 2007, VNG mở rộng lĩnh vực của mình khi cho ra mắt cổng nghe nhạc trực tuyến Zing MP3 .

– Năm 2010, Khu vườn trên mây trở thành một trong những tựa game trên nền web đầu tiên do người Việt tự sản xuất trước khi xuất khẩu ra quốc tế vào những năm sau đó.

– Năm 2012, Zalo – ứng dụng nhắn và gọi điện miễn phí trên nền tảng di động và máy tính ra mắt người dùng và chạm mốc 70 triệu người dùng năm 2017. Song song với đó, tập đoàn này tiếp tục cho ra mắt các sản phẩm mới với sự xuất hiện của ví điện tử ZaloPay.

Hành trình 15 năm hình thành và phát triển không ngừng nghỉ của VNG đã mang đến cho cộng đồng những sản phẩm có giá trị cho cộng đồng. Chính điều này đã giúp tổng giá trị tài sản của VNG đạt mức gần 4.959 tỷ đồng vào năm 2018. Đây cũng là start-up Việt Nam duy nhất được xếp vào nhóm Unicorn hay Kỳ lân công nghệ tính đến thời điểm hiện tại.

Số 35 Có Ý Nghĩa Gì? Ý Nghĩa Số 35

Đối với phương Tây, họ coi số 3 là đại diện của sự thông minh. Đây là con số mang tới năng lượng tái sinh và là nguồn cảm hứng tích cực đối với cuộc sống con người.

– Người quân tử có ngũ đức: Nhân – Lễ – Nghĩa – Trí – Tín.

– Trong phong thủy có ngũ hành: Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ.

Số 35 – con số tượng trưng cho tài khí, phúc đức đem may mắn cho chủ nhân

Ý nghĩa số 35 trong quan niệm Phương Đông hay Phương Tây đều là con số may mắn. Bên cạnh đó, số 35 theo ý hiểu của người Việt là con số đẹp và hội tụ đủ phúc đức và tài lộc. Những người sở hữu số 35 sẽ gặp được may mắn và có số hưởng tài lộc.

2. Số 35 trong phong thủy có ý nghĩa gì?

Bên cạnh ý nghĩa trong dân gian, theo phong thủy con số 35 được các chuyên gia đánh giá rất cao khi mang tới sự cân bằng, bình an và ôn hòa cho người dùng.

Số 35 thể hiện cho sự cân bằng trong phong thủy

Số 35 theo thuyết Âm Dương

Xét về thuyết âm dương, số 35 là được cho là con số vượng Dương nên rất phù hợp với những người sinh các năm có Thiên Can Âm như: Kỷ, Tân, Quý, Ất, Bính và Địa Chi Âm như: Sửu, Mão, Hợi, Dậu, Mùi.

Số 35 theo thuyết Ngũ hành

Trong ngũ hành thuật số, số 3 là số thuộc ngũ hành Mộc, số 5 thuộc ngũ hành Thổ. Mộc tương khắc với Thổ, vì thế con số 35 dễ gây ra bất lợi cho người sở hữu. Tuy nhiên, những điều bất lợi này lại là động chính giúp bạn có thể vững tin trước khó khăn và thử thách của cuộc sống.

Người mệnh Kim hoặc người mệnh Thổ nên dùng số 35 để đón được nhiều tài lộc và may mắn. Người mệnh Hỏa hay mệnh Mộc thì nên né tránh con số này để hạn chế những điều bất lợi.

Số 35 trong phong thủy Kinh Dịch

Theo thuyết Kinh Dịch, số 35 ứng với quẻ Hỏa Địa Tấn. Đây là ý chỉ sự tiến lên. Quẻ này là quẻ cát và mang tới sự may mắn cho những người đang có mong muốn cầu tiến trong con đường công danh, sự nghiệp.

3. Ý nghĩa số 35 trong sim điện thoại

Ngày nay, nhu cầu sử dụng sim số đẹp ý nghĩa của nhiều người đang ngày càng tăng lên. Trong đó, sim số 35 mang tới nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho chủ sở hữu sim.

Số điện thoại chứa số 35 thường mang đến may mắn, điều tốt lành

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về một số ý nghĩa số 35 mang lại đối với cuộc sống. Nếu như các bạn đang muốn chọn mua sim số đẹp giá rẻ thì hãy liên hệ qua địa chỉ website: chúng tôi . Sim Số Đẹp Viettel đảm bảo sẽ giúp bạn tìm kiếm được cho mình số điện thoại phù hợp nhất.