Top 12 # Xem Nhiều Nhất Ý Nghĩa Từng Tập Phim Girl From Nowhere / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Shareheartbeat.com

Review Serial: Girl From Nowhere / 2023

Jakarta, CNN Indonesia —

Intrik, kemunafikan, serta pahitnya kehidupan di sekolah menjadi garis besar dari tema cerita serial Girl From Nowhere.

Serial antologi ini sebenarnya telah dirilis sejak 2018, tapi masih menjadi salah satu tontonan asal Thailand yang cukup membekas dan mengesankan.

Bisa dikatakan, gaya serial ini mirip seperti film Thailand Bad Genius, dengan permasalahan yang dilihat lewat kacamata lebih luas tentang ketidakadilan di sekolah. Nuansanya pun dikemas lebih kelam dan mencekam.

Kisah Girl From Nowhere berfokus pada Nanno (diperankan Chicha Amatayakul), seorang gadis misterius yang kerap berpindah sekolah berbeda dan memiliki kemampuan untuk membongkar serta menghukum pelaku ketidakadilan di sekolah.

Girl From Nowhere terdiri dari 13 episode dengan setiap episode dalam serial ini memiliki pembahasan, latar sekolah, serta karakter yang berbeda. Benang merah cerita dalam serial ini hanya bertumpu pada Nanno. Seperti judul serial, asal-usul Nanno pun tak diketahui.

Dia hanya akan selalu muncul kembali di sekolah yang berbeda ketika episode baru dimulai.

Di setiap episode, peran Nanno membawa penonton pada kisah balas dendam yang luar biasa. Kisah itu menyoroti isu tentang pelecehan seksual, kecemburuan satu siswa dengan yang lain, obsesi menjadi nomor satu, mempertahankan eksistensi, perundungan, hingga sosok guru ‘killer.’

Di balik itu, serial ini juga mengusung bagaimana wanita satu hadir untuk memberdayakan wanita lain.

Serial yang diangkat dari kisah nyata ini pun menjadikan cerita dalam Girl From Nowhere terasa dekat dan cukup relevan pada kehidupan di SMA yang tak selamanya indah bagi sebagian orang.

Kisah kelam di bangku SMA dirasakan oleh mereka yang menjadi korban atau tertimpa masalah, kerap tak mampu bersuara atau memperjuangkan haknya. Untuk itu, tokoh Nanno seperti hadir untuk mereka bernafas kembali, menjatuhkan ketidakadilan.

Review Girl From Nowhere menyebut intrik, kemunafikan, serta pahitnya kehidupan di sekolah menjadi garis besar dari serial Thailand tersebut.: (dok. GMM Grammy/Jungka Bangkok/SOUR Bangkok via IMDb)

Review Girl From Nowhere menyebut intrik, kemunafikan, serta pahitnya kehidupan di sekolah menjadi garis besar dari serial Thailand tersebut.: (dok. GMM Grammy/Jungka Bangkok/SOUR Bangkok via IMDb)

Yang menarik, sosok Nanno sendiri hadir bukan hanya bak malaikat yang diam-diam menolong atau membenahi suatu sistem yang rusak, tapi ia juga bisa menjadi iblis jahat yang justru semakin menjerumuskan pelaku kejahatan ke lubang hitam yang kian dalam.

“Orang tidak akan menghargai apa yang dia punya sampai itu menghilang,” kata Nanno (Episode 8 – Lost and Found).

“Orang tidak akan menghargai apa yang dia punya sampai itu menghilang,”Nanno (Episode 8 – Lost and Found).

Aksi Chicha Amatayakul -yang kala itu masih tergolong aktris pendatang baru di Thailand- sebagai Nanno pun patut diacungi jempol. Dia sukses menjadi daya tarik utama dengan berperan sebagai gadis polos lalu seketika berubah menjadi sosok misterius, juga sadis.

Senyum sinis, tawa jahat serta sorotan tajam mata Chicha di serial ini cukup terngiang usai menonton serial Girl From Nowhere.

Setiap episode memiliki kekuatan masing-masing. Namun bagi saya pribadi, episode yang memiliki cerita cukup menarik yakni “Ugly Truth,” “Wonderwall,” “Hi-So,” “The Rank,” “Trap,” serta “Trophy.”

Secara keseluruhan, Girl From Nowhere menjadi tontonan yang sayang dilewatkan khususnya bagi pencinta genre thriller. Girl From Nowhere dapat ditonton secara legal lewat layanan streaming Netflix.

[Gambas:Youtube]

(end)

Có Gì Trong Girl From Nowhere: Phim Kinh Dị Thái Ra Mắt 2 Năm Trước Bỗng Gây Sốt Trở Lại? / 2023

Thái Lan vốn luôn được biết đến với nhiều bộ phim kinh dị hoặc mang màu sắc tâm linh nổi tiếng qua đó truyền tải nhiều thông điệp, những triết lý về nhân quả, về con người, cuộc đời… Girl From Nowhere – series phim đang thu hút sự chú ý của nhiều người gần đây cũng chính là một bộ phim như thế. Girl From Nowhere (tên tiếng Việt: Cô gái đến từ hư vô) là một series gồm 13 tập được phát hành trên Netflix vào năm 2018. 13 tập phim là 13 câu chuyện có nội dung độc lập nhưng đều xoay quanh nhân vật trung tâm là Nanno – một nữ sinh có vẻ ngoài xinh đẹp, đáng yêu nhưng có thể sẽ trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng chốn học đường. Chỉ ra những góc khuất tối tăm sâu bên trong mỗi con người: ham muốn, lòng tham, sự đố kỵ, tính ích kỷ… Đây vốn là thông điệp không quá mới trong những tác phẩm từ xứ chùa vàng. Song bằng cách thể hiện khác biệt, kịch bản mới lạ nhưng chặt chẽ cùng hình tượng nhân vật được xây dựng độc đáo chính là những yếu tố làm nên sức hút mạnh mẽ cho Girl From Nowhere.

Cứ thế, những câu chuyện tiếp theo cũng được xây dựng với nội dung độc lập với những nhân vật mới liên tục xuất hiện. Song điểm chung chính là nhân cách, đạo đức, lương tâm của các nhân vật sẽ được đánh cược với những góc khuất tối tăm được Nanno khơi gợi trong chính họ: tính ích kỷ, lòng đố kị, tham lam… Và nếu không thể vượt qua, họ sẽ phải nhận lấy hậu quả kinh hoàng trong sự hả hê, tiếng cười điên loạn của Nanno. Nỗi ám ảnh đó cũng chính là điều khiến người xem sẽ phải suy ngẫm, trăn trở về những thông điệp, vấn đề mà phim đã đặt ra.

Nanno được xây dựng là một nữ sinh có vẻ ngoài xinh xắn, đáng yêu. Nhưng khi đối diện với nụ cười thân thiện của cô ngay từ những phút đầu tiên, chắc hẳn không ít người xem đã lập tức “bất an” khi cảm nhận được phía sau nụ cười ấy dường như là vô số bí mật cùng sự ma mị, bí ấn đến rợn người. Và tiếng cười hả hê, có phần điên loạn của Nanno luôn cất lên bất ngờ trong mỗi tập phim chính là minh chứng cho việc cảm giác bất an ấy là hoàn toàn chính xác.

Nanno bí ấn từ thân thế, nguồn gốc đến hành tung. Đến khi tập phim cuối cùng của series khép lại, người xem vẫn không thể trả lời được Nanno thực sự là ai, xuất thân như thế nào và mục đích thật sự của cô là gì. Chỉ biết chắc chắn Nanno không phải là người thường. Mà có lẽ, những nỗ lực lý giải về Nanno chỉ nên dừng lại ở tên của bộ phim: Cô gái đến từ hư vô. Nanno có thật không? Những bi kịch trong phim có phải chỉ là ảo mộng? Chỉ có một điều chắc chắn: Nanno không hề đáng sợ. Hay nói cách khác, Nanno chỉ đáng sợ với những kẻ xấu.

Trong hình hài của một nữ sinh, Nanno không hề hãm hại hay giết chết ai cả. Cô chỉ là chất xúc tác khơi lên những mặt tối bên trong mỗi con người, buộc họ phải đối diện với mặt tối đó và chọn cách chiến thắng hay gục ngã. Vì thế, Nanno sẽ chẳng thể làm gì nếu đứng trước sự lương thiện và lựa chọn bảo vệ nhân cách, đạo đức của con người. Vai trò của Nanno chỉ là đặt con người vào tình huống phải lựa chọn. Trong một số khoảnh khắc, cô hoàn toàn đứng ngoài tình huống ấy – ở vị trí của một người quan sát. Còn lựa chọn như thế nào là phụ thuộc vào mỗi người. Và ở mỗi câu chuyện, mỗi người đã có lựa chọn khác nhau mà nếu nói rằng Nanno đang cố chứng minh bản chất xấu xa của con người – thì những lựa chọn ấy chính là minh chứng cho điều ngược lại: rằng dù không phải tất cả, nhưng bản chất tốt đẹp, lương thiện của con người vẫn sẽ chiến thắng dù trong tình huống tồi tệ như thế nào đi chăng nữa.

Ngoài những lúc rợn người trước sự tàn nhẫn của Nanno, nhiều người cũng sẽ phải rung động trước những cảm xúc rất thật, rất chân thành của cô như bao người bình thường khác khi đứng trước thứ gọi là tình yêu. Câu chuyện dang dở với TK trong tập 8 hẳn đã để lại nhiều tiếc nuối với không ít khán giả. Đó cũng chính là tập phim duy nhất mà người xem không hề nhìn thấy nụ cười điên loạn của Nanno. Chỉ có nụ cười thuần khiết, ngây ngô đúng như hình hài nữ sinh của cô. Và đôi mắt ngấn nước của Nanno trong những giây cuối cùng của tập phim chính là minh chứng cho những tình cảm rất đẹp vẫn tồn tại bên trong cô.

VIDEO LIÊN QUAN

Nếu nhiều khán giả ám ảnh với tiếng cười, những kế hoạch tinh vi, tàn nhẫn của Nanno thì cũng có không ít người bày tỏ sự “gục ngã” trước vẻ đẹp lúc tinh khôi, thuần khiết, lúc lại ma mị, quyến rũ của cô. Có thể thấy xuyên suốt bộ phim, Chicha Amatayakul – người thủ vai Nanno, xuất hiện trong tất cả các khung hình với gương mặt gần như hoàn toàn không makeup. Nhưng vẻ đẹp mộc mạc, thần thái đỉnh cao của nữ diễn viên 27 tuổi vẫn đủ sức tạo nên một Nanno cực thu hút, khác biệt.

Một sức hút khác của Girl From Nowhere không thể không nhắc đến, đây chính là một trong số ít phim vừa làm hài lòng được những người thích xem phim dị nhưng cũng làm “đẹp lòng” những khán giả thích yếu tố tình cảm, lãng mạn đặc biệt là khán giả trẻ. Đáng khen hơn là đạo diễn nổi tiếng Komgrit Triwimol đã sắp xếp, đan xen hai yếu tố này vô cùng khéo léo mà không hề khiến mạch phim hay mạch cảm xúc của người xem bị “gãy”.

Cách sắp xếp ấy chính là quyết định để chuyện tình của Nanno – TK sang hẳn một tập phim riêng (tập 8) với thời lượng được đảm bảo đủ để kể được câu chuyện của cả hai có mở đầu, phát triển và kết lại một cách chặt chẽ, logic và trọn vẹn về cảm xúc nhưng vẫn đảm bảo được những thông điệp, bài học được lồng ghép như những tập phim khác. Kết thúc mở, những cảm xúc hỗn độn, dở dang khi theo dõi câu chuyện của Nanno và TK bằng cách nào đó lại rất trọn vẹn. Và hơn hết, đây cũng chính là minh chứng cho việc nhà làm phim không hề cố gắng “tối tăm hóa” một cách cực đoan bức tranh học đường bằng chuỗi bi kịch chằng chịt xuyên suốt 13 tập phim.

Tuy nhiên, các mọt phim kinh dị vẫn hoàn toàn có thể yên tâm về mức độ ám ảnh của Girl From Nowhere với nhiều phân cảnh “kinh hãi”: cưỡng bức, chôn sống, đâm chém… hay thậm chí là uống máu người. Song những hình ảnh “gây sốc” này không hề được đưa vào với mục đích giải trí hay hù dọa đơn thuần mà nó luôn làm tốt vai trò đẩy mạch phim lên cao trào, thể hiện được ý đồ của nhà làm phim và đặc biệt là khiến người xem phải suy ngẫm về những vấn đề nhức nhối mà bộ phim đặt ra.

Ngoài ra bối cảnh, thiết kế, ánh sáng,… trong phim đều được đầu tư chỉn chu nhằm tạo nên không khí ma mị đặc trưng của dòng phim kinh dị. Các góc máy lạ và động, hạn chế các shot quay “tĩnh” đã giúp tăng tối đa hiệu quả trong việc tạo sự căng thẳng, hồi hộp và bất an cho người xem. Chính sự kết hợp chặt chẽ, hài hòa nhưng cũng đầy sáng tạo của những yếu tố trên đã làm nên sức hút khác biệt cho Girl From Nowhere, giúp bộ phim vẫn đảm bảo được giá trị và “gây sốt” dù đã ra mắt từ 2 năm trước.

‘Con Gái Quỷ Thần’ Girl From Nowhere Là ‘Chị Em Kết Nghĩa’ Với Tomie Nhật Bản: Giống Từ Tính Cách ‘Kích Nghiệp’ Đến Cả Tạo Hình? / 2023

Dù đã ra mắt được 2 năm nhưng thời gian gần đây, phim kinh dị Thái Lan Girl From Nowhere (Cô Gái Đến Từ Hư Vô) bỗng gây sốt trở lại và cư dân mạng thì liên tục truyền tay nhau những hình ảnh vừa xinh đẹp vừa ma mị của nữ chính. Đây là bộ phim kể về Nanno ( Kitty Chicha Amatayakul) – một nữ sinh bí ẩn, ma quái và có những khả năng đặc biệt vượt ngoài tầm kiểm soát của con người. Chẳng biết vô tình hay cố ý khi Nanno lại có những nét khá giống với Tomie – một nhân vật truyện tranh kinh dị của nhà văn Nhật Bản Junji Ito.

1. Từ ngoại hình đến tính cách dường như đều được lấy cảm hứng từ Tomie

Nét đẹp tựa thiên thần là nhận xét chung của những người đối diện khi bắt gặp Tomie và Nanno. Đặc biệt, cả hai nhân vật này đều có mái tóc đen dài, mái ngang che kín toàn bộ vầng trán và một nốt ruồi cạnh khóe mắt trái. Chỉ vậy cũng đủ để nhiều người tin rằng tạo hình của Nanno thật sự được lấy cảm hứng từ ác nữ Tomie.

Đâu chỉ giống nhau về ngoại hình, ngay cả tính cách của Nanno dường như cũng phảng phất nét Tomie. Cả hai cô nàng đều vô cùng bí ẩn, quái đản, thiện ác bất phân và có vẻ ngoài vô cảm, tàn nhẫn. Hiếm khi nào người ta thấy Nanno và Tomie rơi nước mắt vì người khác, ngay cả khi phải chứng kiến những cuộc thảm sát hoặc nếu có thì đó cũng chỉ là một phần trong những vở kịch của cả hai. Đặc biệt cả Nanno và Tomie đều có những khả năng đặc biệt như hồi sinh hay phân thân.

2. Cả hai đều có những bản sao với suy nghĩ riêng

Tomie là một nữ sinh bị bạn bè, thầy cô hại chết, thậm chí là chặt xác thành 42 mảnh đem vứt tại những nơi khác nhau. Sau khi chết, các phần cơ thể của cô có khả năng nhân bản thành chính những bản sao của mình và xuất hiện ở khắp mọi nơi. Đặc biệt mỗi bản sao lại có những tính cách khác với suy nghĩ riêng và đôi khi suy nghĩ còn trái ngược đến độ khiến chúng tìm cách để loại bỏ nhau. Còn Nanno, việc cô xuất hiện ở 11 trường học khác nhau trong 13 tập phim cũng khiến khán giả hoài nghi về việc cô có những bản sao với tính cách khác biệt. Chẳng biết hoài nghi này có đúng hay không nhưng ở trong tập 2, cô nàng đã thực sự nhân bản và đứng nhìn bản sao của mình bị bạn bè chôn sống.

3. Hiện thân cho vẻ đẹp tội lỗi

Ở Tomie, nàng mang một vẻ đẹp ma mị mà điểm nhấn là ở đôi mắt sắc sảo, nốt ruồi nhỏ nằm dưới khóe mi cùng thân hình yêu kiều và nụ cười làm say lòng bất cứ gã trai nào vô tình gặp phải. Những gã đàn ông say mê nàng có thể từ bỏ tiền bạc, công danh, gia đình và cả mạng sống, nhưng đồng thời cũng chính họ là những kẻ sẵn sàng xuống tay xé xác nàng ra thành trăm mảnh. Có người nói là vì yêu, cũng có kẻ nói vì muốn độc chiếm nàng mãi mãi. Nhưng điểm chung là đám đàn ông đó cùng đồng ý rằng tất cả là lỗi của nàng và cho rằng vẻ đẹp của nàng là “vẻ đẹp ma quỷ”. Họ quên mất rằng vẻ đẹp không có lỗi, kẻ có tội thật sự là những người không thể kiểm soát chính mình trước cái đẹp, để rồi biến mình thành kẻ sát nhân.

Với Nanno cũng vậy, mỗi lần xuất hiện ở trường mới là cô lại khiến đám con trai, thậm chí là cả thầy giáo mê đắm. Điểm chung là tất cả đều không thể kìm lòng trước vẻ đẹp của cô. Nếu thầy Win ở tập 1 đã dụ dỗ, quan hệ, quay clip để đe dọa Nanno thì đám bạn ở tập 2 lại định cưỡng bức tập thể và giết cô ngay khi đang thực hiện những hành vi đáng khinh bỉ. Dĩ nhiên họ cũng không nhận lỗi về mình và cho rằng vẻ đẹp của Nanno mới là thứ có lỗi, họ cố gắng lấp liếm những hành vi xấu xa của mình để rồi phải trả giá đắt.

4. Cả hai đều là ẩn dụ cho những cảm xúc tiêu cực, ham muốn của con người

Tomie bị sát hại một cách dã man bởi vậy dễ hiểu khi cô có vô số những cảm xúc tiêu cực nhưng rõ nét nhất chính là lòng đố kị. Tomie cực đoan, quái ác và có thể làm mọi cách để chiến thắng. Nàng tỏ ra tự mãn vì ý thức được vẻ đẹp của mình, luôn đỏng đảnh, ích kỷ, hay đố kỵ và luôn cần được chú ý. Đôi khi Tomie quyến rũ chồng, bạn trai của người khác chỉ vì muốn thể hiện bản thân mình nổi trội. Cô luôn tỏ ra cực kỳ thích thú khi khơi gợi được sự đố kị ở những cô gái khác, thậm chí chính Tomie cũng có khi tự đố kị với bản thể của mình và các Tomie sẽ tìm cách tiêu diệt lẫn nhau. Cô là hình ảnh tiêu biểu về người phụ nữ của tác giả Junji Ito: xinh đẹp, quyến rũ, đầy tai họa; vừa là nạn nhân đồng thời cũng là ngọn nguồn của những tấn bi kịch.

Giống với Tomie, Nanno khi là nạn nhân, lúc lại là nguồn cơn của những tấn bi kịch học đường. Nanno là ẩn dụ cho hàng loạt những cảm xúc tiêu cực, từ ham muốn nhục dục, lòng ganh ghét, độ kị đến sự tự ti thái quá. Nanno giống như con rắn của vườn địa đàng, mang trái táo cấm đến thử thách con người, chỉ những người thực sự lương thiện mới vượt qua được còn nếu không sẽ phải trả giá cực kỳ đắt. Đó có thể là tính mạng của người thân, thậm chí là chính bản thân mình hoặc khủng khiếp hơn là kẻ xấu xa sẽ phải sống ở một thế giới nơi không còn ai tồn tại, phải dằn dằn, sợ hãi đến điên loạn.

5. Nhưng bản chất Nanno không phải người xấu giống Tomie

Nanno không phải người xấu, cô chỉ tới để thử thách những kẻ xấu xa nhưng dường như kết quả của những cuộc thử thách đó đều vô cùng đẫm máu. Thực chất, Nanno giống như một kẻ không cảm xúc, cô làm mọi chuyện không phải vì ham muốn, đố kị hay thích thú mà Nanno giống như một góc khuất trong lòng mỗi người, kìm nén được góc khuất đó hay không còn tùy thuộc vào bản thân họ.

Tomie lại khác, sau khi bị phản bội và giết hại, Tomie đã thực sự trở thành một con quỷ dữ, cô bất chấp làm mọi thứ để thỏa mãn thú tính trong mình. Quyến rũ chồng người khác, giết hại kẻ vô tội, hả hê trước nỗi đau của những nạn nhân, Tomie đã chạm đến sự cực đoan đỉnh điểm. Nhưng nếu Nanno luôn chiến thắng thì ở mỗi câu chuyện thì Tomie lại là người có cái kết bi thảm nhất, tất cả những gì còn sót lại cho nàng là sự hủy hoại về thể xác và tâm hồn cùng những xúc cảm tiêu cực không lối thoát.

Girl From Nowhere đã phát hành đầy đủ trên Netflix.

?Từng Ý Nghĩa Của Bf? / 2023

💜Từng ý nghĩa của BF💜 Một chàng trai nói với một cô gái : – Chúng ta là BF! Cô gái hỏi : – BF là gì? – Nghĩa là Best Friend ( bạn tốt nhất ) Sau này khi họ hẹn hò, chàng trai lại nói với cô gái : – Anh là BF của em ! Cô lại nhẹ nhàng hỏi : – BF là gì? Chàng trai đáp : – Là Boy Friend đấy ! ( bạn trai ) Nhiều năm sau khi họ cưới nhau, rồi sinh những đứa con đáng yêu anh lại dịu dàng nói : – Anh là BF của em ! Cô vẫn dịu dàng đáp lại : – BF là gì? Anh nhìn lũ con của mình rồi nhìn người vợ, hạnh phúc nói: -Là Babie’s Father ( bố của các con ) Khi những đứa con lớn dần, chàng trai lại nói : – Chúng mình là BF. Cô vợ tươi cười hỏi : – BF gì nữa đây anh? – Beautiful family ! ( gia đình hạnh phúc ) Một ngày, có đôi vợ chồng già cùng ngắm hoàng hôn, ông lão nói với vợ mình : – Bà nó à, tôi là BF của bà đấy ! Bà lão cười với những nếp nhăn trên mặt: – BF là gì hả ông ? Ông lão mỉm cười thật hạnh phúc và trả lời một cách thần bí : – Là Be Forever ! ( mãi mãi thuộc về nhau ) Khi ông lão hấp hối, ông vẫn nói : – Tôi BF bà nha. Bà lão trả lời với những giọt nước mắt đang lăn trên má : – BF là gì vậy ông? Ông lão đáp : – Là Bye Forever! ( tạm biệt mãi mãi ) Rồi ông nhắm mắt. Vài ngày sau, bà lão cũng ra đi, trước khi nhắm mắt bà nói nhỏ bên mộ ông lão : – BF nha ông ( Beside Forever – Bên nhau mãi mãi ) BF không chỉ có nghĩa best friend đâu thôi, mà nó còn có ý nghĩa khác nữa…

Nguồn: Sưu tầm

#trainghiemsong

#nghiendulich

Cùng tham gia nhóm Nghiện Du Lịch để chia sẻ đam mê du lịch