Top 6 # Xem Nhiều Nhất Ý Nghĩa Từ Cc Trong Email Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Shareheartbeat.com

Cc Trong Email Là Gì? Quá Trình Thực Hiện Cc Trong Email.

CC trong email là gì?

Cc (Carbon copy) là tạo ra các bản sao, bạn sẽ sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl+Shift+C để dùng nhanh tính năng này.

Tính năng của CC trong email là gì?

Khi bạn dùng CC thì những người nhận email sẽ thấy những địa chỉ email của người được nhận cùng lúc. Bạn có thể dùng CC để gửi mail cho thành viên trong lớp học, nhóm học,…

Mọi người sẽ nhìn thấy được ai đã được gửi email. Có thể dễ dàng kiểm tra được có ai bị nhầm lẫn hay không không.

Với CC bạn sẽ không thể bảo mật danh tính, địa chỉ email của bạn bè đã gửi đi. Vì thế, khi chọn lựa bạn phải cần xem cẩn thận hai tính năng để tránh nhầm lẫn.

Ý nghĩa của CC trong email là gì?

Theo như ngành công nghiệp ô tô, CC, về mặt kỹ thuật, là viết tắt của centimet khối. Không cần đi vào kỹ càng vào quá nhiều kỹ thuật, nó chỉ dễ dàng đề cập đến công suất của động cơ và nó lớn như thế nào.

Ôtô hay xe máy có thông số CC càng lớn, động cơ của nó càng lớn, và nhiều hơn sẽ là sức mạnh và năng lực chịu tải.

Khi sử dụng CC thì tất cả những người nhận thư sẽ nhìn thấy danh sách mail của những người cũng nhận được thư đấy. Vì cái này bạn có thể hiển thị công khai và không cần phải bảo mật nội dung, danh tính.

Ý nghĩa của CC trong email là gì? Mọi lĩnh vực không giống nhau

CC trong vật lý: ám chỉ cơ quan đo thể tích khi chúng ta tiến hành thực hiện thí nghiệm, khi đó 1cc thì tương đương với 1ml.

CC trong game: đáng chú ý nhiều nhất là ở trong game liên minh huyền thoại, khi đó cc được hiểu theo có nghĩa là bạn dùng kĩ năng dính hay gây ra một hiệu ứng với đối thủ của mình trong giao tranh.

CC trong phương tiện giao thông: ám chỉ cc là dung tích xi lanh của chiếc xe đấy, 1cm3 sẽ tương đương với 1cc.

Lúc đó bạn chỉ cần chọn lựa biểu tượng cc hay gõ phím tắt ctrl + shift + c để thực hiện lệnh gửi đi.

2. Quá trình thực hiện cc trong email

Bạn chỉ nên có đủ mail của tất cả mọi người cần được sẻ chia, khi đó thì hệ thống sẽ nhận thông tin mà bạn truyền tải, nội dung công việc mà mọi người cần biết.

Một khi bạn biên soạn thông tin xong thì bạn đặt tiêu đề cho thư đó cũng như thực hiện việc gửi đi khi xong việc soạn thảo.

Và nó gần như chỉ sử dụng cho những nội dung công việc dễ dàng, gửi thư cho những người nằm trong cùng 1 cơ quan.

Cách gửi CC trong email

Để ý ở phía tay phải màn hình của hộp thoại bạn chọn “CC” sau đó nhập danh sách mail mà bạn sẽ gửi nội dung đến.

Cuối cùng bạn ấn nút “Gửi” trên màn hình. Vậy là bạn đã thao tác xong quá trình gửi CC trong mail.

Tóm lại

Mong rằng những nội dung trên sẽ giúp ích cho các bạn hiểu thêm CC trong email là gì và cách sử dụng nó phù hợp nhất. Nếu bạn là một nhân viên văn phòng thì chắc chắn không thể bỏ qua kỹ năng văn phòng cơ bản này.

Bcc, Cc Là Gì? Ý Nghĩa Bcc &Amp; Cc Khi Gửi Email

Nhìn chung thì khi gửi Email cho bất kỳ một người nào thì bạn gần như không cần quan tâm đến BCC và CC, tức là bạn chỉ cần nhập email đến mà không cần phải chú ý đến chúng. Tuy nhiên, nếu như bạn cần phải gửi Email cho nhiều khách hàng, đồng nghiệp thì lúc này BCC và CC lại trở nên cần thiết và cần được biết đến.

CC và BCC có ý nghĩa thế nào khi gửi Email?

CC là gì?

Cửa sổ gửi mail của Gmail – Google

CC có tên tiếng anh đầy đủ là Carbon Copy – tính năng chính đó là tạo ra các bản sao. Sử dụng tổ hợp phímCtrl + Shift + C để dùng nhanh tính năng CC.

Khi sử dụng thêm CC thì tất cả những người nhận tin sẽ thấy danh sách các email của những bạn cùng được nhận các email đó. Thông thường, CC có thể được sử dụng để gửi cho một nhóm, lớp học hoặc một team làm việc,… Vì bạn không cần phải bảo mật thông tin, danh tính với những người cùng nhận tin.

Lên đầu trang ↑

BCC là gì?

Cửa sổ gửi email của Outlook – Microsoft

BCC, tên tiếng anh đầy đủ là Blind Carbon Copy – với tính năng chính là tạo ra các bản sao tạm thời. Bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + B để dùng nhanh tính năng BCC trên Windows.

Tính năng của có chút khác biệt, bạn có thể gửi nội dung email cho nhiều người cùng một lúc nhưng chỉ có người gửi và người nhận là biết được email của nhau mà thôi, những người khác sẽ không thấy email của những người cùng nhận. Vì vậy, BCC thường được sử dụng trong trường hợp bạn cần bảo vệ thông tin Email của người khác.

Lưu ý: Nếu như bạn không sử dụng BCC hoặc CC để gửi Email cho nhiều người thì mặc định các nhà cung cấp sẽ sử dụng CC, nghĩa là mọi người điều biết được thông tin các email của những người cùng nhận nội dung đó.

Lên đầu trang ↑

Lời kết

Đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu thế nào là BCC cũng như CC rồi phải không? Tính năng chung của chúng vẫn là cho phép gửi email cho nhiều người nhưng chỉ khác nhau về sự bảo mật thông tin. Hy vọng rằng, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về BCC, CC để phục vụ cho công việc được tốt hơn.

Hiện tại, Gmail vừa đã cập nhật tính năng khá hữu ích dành cho Gmail đó là lên lịch tự động gửi Email mà suốt một thời gian dài nó vẫn không được Google chú ý đến. Hãy tham khảo hình ảnh động về cách hẹn giờ này tại trang blog của Google.

Cc Là Gì Viết Tắt Của Từ Nào, Ý Nghĩa Cc Là Gì Đầy Đủ Nhất Mọi Lĩnh Vực

Tìm hiểu ý nghĩa CC là gì trong email, trên Facebook, Youtube và trong đời sống hằng ngày mà chắc hẳn nhiều bạn ở đây đều bỡ ngỡ. Nếu như trên mạng xã hội, CC là viết tắt của từ tiếng Việt “Kon Kạc” thì trong email cc là gửi kèm thư cho người khác, hay như trong Youtube cc là phụ đều, còn với người chơi xe phân khối lớn thì cc để chỉ dung tích động cơ. Nếu không hiểu ý nghĩa đầy đủ của CC trong từng hoàn cảnh thì các bạn sẽ dùng sai đấy. chúng tôi sẽ giải thích nghĩa của từ viết tắt CC là gì đầy đủ nhất.

Với người dùng internet thì đã quá quen với việc gửi thư điện tử như Gmail, Hotmail… Phần lớn các dịch vụ email này đều hỗ trợ tính năng CC để có thể gửi 1 thư cho nhiều người. Ở phần địa chỉ email gửi đi, chúng ta điền 1 email chính, sau đó cc tới cho nhiều người khác để họ cùng đọc nội dung thư này. Thao tác cc rất cần khi gửi mail làm việc, vừa gửi được cho cả giám đốc, trưởng phòng rồi cả các nhân viên trong nhóm.

Ở trường hợp này, CC là viết tắt của từ “Carbon Copy”. Tức tạo bản sao email để gửi cho người khác, tính năng giúp bạn có thể gửi email cho nhiều người cùng lúc.

Bên cạnh CC thì email cũng có chức năng BCC tức “Blind Carbon Copy” là tạo ra các bản sao tạm. BBC cũng tương tự CC nhưng những người này không thể nhìn thấy danh sách người nhận mail. Bạn cũng nên tìm hiểu khái niệm hộp thư Inbox để mở rộng kiến thức.

CC là gì trong game và trên Facebook

Nói đến Game và Facebook thì chúng ta nghĩ ngay tới các từ lóng, chưa kể là những câu chửi bới dưới dạng viết tắt, để vừa lịch sự mà người xem cũng tức tối. CC trên Facebook và trong game có nghĩa là từ viết tắt của “Con Kạc”, “Cục kứt”, “Kon Ku”, “Củ Kạc”, hoặc là “Cục Cưng”, “Chào cậu”, Cây Cối”, Cá Cảnh”. Tuy nhiên, phổ biến nhất thì CC là câu chửi bậy “Kon Kạc”.

CC là đơn vị đo dung tích động cơ

Chúng ta hay thấy các hãng xe hơi và xe máy ghi dung tích động cơ là bao nhiêu cc đó, như xe máy là 125cc, hay như trong y tế thì người ta cũng dùng cc để đo đơn vị máu. Trong vật lý, cc là đơn vị đo viết tắt của Centimet khối- cm3.

CC là gì trên Youtube

Nếu xem video trên Youtube thì bạn đã quá quen với nút CC để bật phụ đề rồi. Nhiều bạn biết CC là nút bật phụ đề, dịch tiếng nhưng chưa chắc đã hiểu nó là viết tắt của từ nào. Thực tế thì CC là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Closed Caption”. Youtube cung cấp tính năng CC bởi đây là mạng chia sẻ video nổi tiếng thế giới, ở đó có cả những clip tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Trung… mà người Việt có thể sẽ không nghe hiểu được, mà cần có phụ đề.

Trên mạng xã hội video Youtube, mỗi lần xem đoạn clip nào thì bạn thường thấy hai chữ CC màu đen trắng nổi bật. Khi bấm vào, bạn sẽ thấy hiện phụ đề mà chúng ta hay gọi là Cap. Ở đây, CC là viết tắt của từ tiếng Anh closed caption. Những video nội dung tiếng Anh hay ngôn ngữ nước ngoài sẽ được dịch thành tiếng Việt, hoặc được thêm phụ đề tiếng Anh để mọi người hiểu nội dung dễ dàng hơn.

CC trên mạng xã hội và trong game

Trong game và mạng xã hội như Facebook, CC có nghĩa là “Con Kạc”, “Cục Kứt”, “Con Ku”, “Củ Kạc”. Ngoài ra, nghĩa trong sáng hơn của CC là “Cục Cưng”, “Chào Cậu”, “Cây Cối”, “Cá Cảnh”. Thường thì mọi người hay nghĩ CC là Con Cạc, nhưng viết tắt như thế rất dễ cãi lý, cứ bảo rằng “đó là tôi nói ‘Cục Cưng’ chứ không nói bậy à nha”.

CC trong Vật lý là một đơn vị đo

Nhiều bạn thắc mắc CC là đơn vị gì, thực tế trong Vật lý CC là đơn vị đo viết tắt của Centimet khối (Cm3). 1CC tương đương một khối lập phương có số đo 1cm x 1cm x 1cm trong Hệ đo lường Quốc tế chính thống. Bạn sẽ thấy cc trong đơn vị đo dung tích động cơ oto hay xe máy, như xe máy thì 125cc hay trong y học thì “bạn mất 100cc máu”.

Hiểu Kỹ Hơn Về Bcc Và Cc Khi Sử Dụng Email (Gmail, Hotmail..)

data-full-width-responsive=”true”

Trong quá trình sử dụng các dịch vụ email ví dụ như Gmail, Yahoo mail, hotmail…. thì bạn thường thấy một tính năng mà hầu như dịch vụ thư điện tử nào cũng có đó là BCC và CC để cho bạn lựa chọn khi cần thiết. Ví dụ như trong hình bên dưới là dịch vụ Gmail..

Nhưng nếu như bạn thường xuyên phải gửi email cho nhiều người, nhiều khách hàng thì lại khác. Lúc này tính năng CC và BCC mới thực sự cần thiết và bạn cần phải biết tới.

CC tên đầy đủ là Carbon Copy (tức là tạo ra các bản sao): Bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl+Shift+C để sử dụng nhanh tính năng này.

BCC tên đầy đủ là Blind Carbon Copy (tức là là tạo ra các bản sao tạm): Bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl+Shift+B để sử dụng nhanh tính năng này.

#3. CC và BCC khác nhau như thế nào?

CC và BCC có một tính năng chung đó là sử dụng khi gửi email cho nhiều người cùng một lúc. Nhưng khác nhau ở chỗ là:

Khi sử dụng CC thì tất cả những người nhận thư sẽ nhìn thấy danh sách email của những người cũng nhận được thư đó. Chính vì thế mà bạn có thể sử dụng tính năng CC để gửi thư cho nhiều thành viên trong cùng một lớp học, cùng một nhóm…. vì cái này bạn có thể hiển thị công khai và không cần phải bảo mật thông tin, danh tính.

Tính năng BCC thì khác, mặc dù bạn gửi nội dung cho nhiều người cùng một lúc nhưng không ai nhìn thấy ai cả, chỉ người gửi và người nhận nhìn thấy email của nhau thôi. Chính vì vậy mà bạn hãy sử dụng BCC trong trường hợp cần bảo mật danh tính của người khác.

Lưu ý: Nếu như bạn không sử dụng tính năng CC và BCC mà vẫn gửi email cho nhiều người thì theo mặc định nó vẫn sử dụng luôn tính năng của CC. Tức là mọi người đều nhìn thấy danh sách nhưng email nhận được nội dung đó.

Đơn giản như vậy thôi, chốt lại là chúng ta chỉ cần hiểu là CC là để gửi một nội dung cho nhiều người cùng một lúc và tất cả những người nhận được thư đó sẽ nhìn thấy danh sách các email của những người đã nhận được nội dung đó, còn BCC thì không.

data-full-width-responsive=”true”

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com