【#1】Ý Nghĩa Lá Bài The Fool Trong Bộ Bài Light Prisma Vision Tarot: Bồ Nông Cô Độc

Bồ nông thường săn mồi theo đàn vào ban đêm. Nhờ số lượng đông đảo mà chúng có thể săn mồi dễ dàng.Tuy nhiên, chú bồ nông trong lá bài lại đứng riêng lẻ một mình. Khi đi săn một mình, bồ nông chấp nhận rằng khả năng băt được con mồi sẽ thấp hơn rất nhiều khi đi săn theo đàn.

Nó giống như một Gã Khờ dám thử việc mà người khác không muốn mạo hiểm, liều lĩnh làm. Nó biểu thị sự gáo hức thử thách một điều mới mẻ. Nó mặc kệ những nguy hiểm có thể xảy ra thông qua những dấu hiệu cảnh báo trước. Companion nói rõ: “Lá The Fool tượng trưng cho khởi đầu, phá đi ngây ngô và bước vào chuyến hành trình mới mẻ đầy nhiệt huyết. Bạn có thể cảm nhận sự lạc quan vô tận và cảm giác trong tim mách bảo bạn rằng bạn sẽ không thua cuộc.”

Sự nguy hiểm đối với chú bồ nông được thể hiện thông qua ba yếu tố thiên thời (trời đêm mây mù), địa lợi (biển nổi sóng/cây gỗ mục), nhân hòa (con sói).

Đầu tiên, sự nguy hiểm được thể hiện thông qua trời đêm. Có ánh trăng non mờ nhạt cùng bầu trời đêm đầy sao cũng chẳng đủ để xóa đi cái sự tối mịt mù đầy bất trắc, nguy hiểm cho bồ nông .Cộng thêm vào đó là những đám mây trôi lững lờ. Mây nhẹ thôi nhưng lại càng khiến đêm đen càng thêm đen. Nhưng có tối thì cũng chỉ giống như một sự cảnh bảo nhẹ đối với loài sống đêm như bồ nông.

Thứ hai, yếu tố địa lợi (biển nổi sóng.cọc gỗ mục) càng làm gia tăng sự nguy hiểm cho bồ nông. Yếu tố này có sự khác biệt rõ trong hai bộ bài Light Vision Tarot và Prisma Vision Tarot.

Trong Light Vision Tarot, hình ảnh biển động dễ khiến người ta sợ hãi vì sự bất lợi trong quá trình săn mồi của bồ nông. Nhưng tôi nghĩ rằng đó không hẳn là bất lợi khi bồ nông thường đạp nước để kéo cá lên. Như một sự bù trừ , cây cọc gỗ thì lại khá chắc chắn , tạo nên một chỗ đậu chắc chắn cho chú bồ nông mặc kệ biển có động hay kẻ thù ngay cạnh. Khi đậu trên đó, nó chắc chắn sẽ an toàn.

Trong Prisma Vision Tarot, biển bình lặng nhưng cọc gỗ lại mất một góc ngay dưới chân. Tôi cảm giác điều này giống như sự trêu đùa của số phận. Biển lặng liệu có tác dụng gì không? Có chăng nó chỉ khiến con người ta mất cảnh giác, quên đi mối nguy hiểm ngay bên dưới chân mình. “Đây có thể là dự cảm sai lầm, bạn sẽ nhận ra lý tưởng của mình sẽ bị dập tắt bởi những trải nghiệm đau đớn. Vì vậy, hãy cẩn trọng: quyết định xem việc đó có đáng để bản thân liều lĩnh bước vào những thứ không quen thuộc và có thể gây tổn hại đến mình hay không. Nếu câu trả lời là có, thì đừng lo sợ: chỉ những kẻ dám lựa chọn phiêu lưu mới tìm được chân trời mới.”, trích Companion của Prisma Vision Tarot.

Trên cọc gỗ còn treo một chiếc phao cứu sinh. Vậy chiếc phao này liệu có hiệu quả không khi mà ngay cạnh đó là một con sói háu đói đang chờ đợi chú bồ nông trượt chân, ngã xuống biển? Chiếc phao cứu sinh giống như một sự giúp đỡ về mặt tâm lý, tạo sự an tâm rằng dù bạn có khó khăn, nguy hiểm rình rập thì vẫn có sự giúp đỡ từ nhiều phía. Không đáng kể nhưng thà có còn hơn không.

Tựu chung lại, The Fool vẫn luôn là một Gã Khờ mới vào bước vào đời. Gã chẳng có nhiều kinh nghiệm sống. Nhưng bù trừ cho sự non nớt ấy chính là tinh thần háo hức, hứng khởi tràn đầy trong huyết quản. Gã bất chấp những điều bất trắc trong cuộc hành trình khám phá của mình. Giống như bại không nản, thành không kiêu. Dù cuộc hành trình Gã Khờ có khó khăn, nguy hiểm đến đâu thì Gã vẫn luôn luôn nhận được sự giúp đỡ theo cách này hay cách khác.

The Fool là lá bài của sự khởi đầu. Nên khi nó xuất hiện trong phiên trải bài , nó chỉ ra rằng các mặt được hỏi đang ở trong thời kì bắt đầu mới, không thể nói trước được chuyện gì. Cơ hội và thách thức luôn song hành cùng nhau. Con người ta không quá quan trọng chuyện sẽ diễn ra.Cá nhân mỗi người thường không đòi hỏi khắt khe nhưng lại đầy hiếu thắng.

Về cá nhân , The Fool thể hiện một con người có chính kiến , thậm chí đến mức bảo thủ trong suy nghĩ của mình. Anh ta không quan trọng mọi chuyện đều phải thật hoàn hảo. Đơn giản, anh ta thấy nó hợp lý trong cách suy nghĩ của mình là được. Nhưng, chính suy nghĩ đó lại khiến anh ta trở thành một người bướng bỉnh, ngựa non háu đá trong mắt người khác. Đôi khi , mọi người lại thấy anh ta có tính ỳ rất cao.

Về tài chính , The Fool thể hiện sự tiêu pha không tính toán , không có kế hoạch rõ ràng . Bạn tiêu tiền vì bạn muốn tiêu , thích thì tiêu . Chứ bạn không cân đo đong đếm xem nên tiêu cái gì , không nên tiêu cái gì . Giống như một ngày đẹp trời nọ , bạn rảnh rỗi đi lang thang khu mua sắm . Bạn thấy thích cái này , cái kia là bạn mua luôn , không suy nghĩ. Và khi bạn bình tĩnh trở lại , kiếm tra số dư còn lại thì bạn sẽ giật mình thon thót vì số âm vô biên trong ngân quỹ.

Về tài chính, The Fool thể hiện sự tiêu pha không tính toán, không có kế hoạch rõ ràng . Bạn tiêu tiền vì bạn muốn tiêu, thích thì tiêu . Chứ bạn không cân đo đong đếm xem nên tiêu cái gì, không nên tiêu cái gì . Giống như một ngày đẹp trời nọ , bạn rảnh rỗi đi lang thang khu mua sắm . Bạn thấy thích cái này , cái kia là bạn mua luôn , không suy nghĩ. Và khi bạn bình tĩnh trở lại , kiếm tra số dư còn lại thì bạn sẽ giật mình thon thót vì số âm vô biên trong ngân quỹ.

Về công việc, The Fool thể hiện lòng nhiệt huyết của một người trẻ. Bạn bắt đầu những dự án mới với nhiệt huyết tràn đầy trong huyết quản. Bạn cảm thấy phấn khích khi bắt tay vào công việc của mình. Sự hồ hởi của bạn giống như một con dao hai lưỡi. Một mặt bạn dồn sức trẻ , lòng đam mê của mình vào công việc. Mặt khác , bạn lại làm việc thiếu sự nhẫn nại , suy xét , thiếu kế hoạch rõ ràng.

Về anh chị em, The Fool giống như một đứa em út khó chiều. Nó làm bạn đau đầu. Vì bạn không tài nào đoán được đứa em mình đang nghĩ gì trong đầu mình. Những suy nghĩ của em bạn thường rất thực dụng như một khi đã tính toán thì lại đâu ra đấy, rất chặt chẽ. Suy nghĩ của nó khiến bạn chẳng thể nào biết hên xui, thế nào mà lần ra được.

Về bạn bè, The Fool cho thấy bạn cần điều chỉnh hợp lý các mối quan hệ quan hệ của mình. Không ai có thể sống thiếu bạn bè được. Thế nên, bạn nên dành thời gian hợp lý cho những người bạn của mình. Nó có thể là dành thêm nhiều thời gian liên lạc với những người bạn của mình. Nó cũng có thể bớt đi một chút sự thiên vị, quá quan tâm đến người này người kia.

Lệ Trần, thành viên Tarot Huyền Bí, quản trị viên của Light Vision Tarot Việt Nam và trang Light Vision Tarot Fan Club. Bài viết mang quan điểm của tác giả.

Bài viết ” Ý Nghĩa Lá Bài The Fool trong Bộ Bài Light Prisma Vision Tarot: Bồ Nông Cô Độc” có bản quyền, được bảo vệ bởi DMCA. Bất kỳ hình thức sao chép lại ở các trang khác mà không tuân thủ các điều khoảng sử dụng của chúng tôi sẽ được thông báo đến DMCA để thực hiện gỡ bỏ khỏi hệ thống tìm kiếm của Google và Bing. Truy cập chúng tôi để biết thêm về các biện pháp trừng phạt do vi phạm bản quyền nội dung số.

【#2】Ý Nghĩa Lá The High Priestess Trong Bộ Bài After Tarot

Một cách nhẹ nhàng, nhưng rất tinh tế và thanh khiết, The High Priestess cho ta thấy rằng cô đang nắm chiếc chìa khóa bí mật dẫn đến tri thức: trực giác, được tôi luyện qua quá trình học hỏi và suy ngẫm.

Cô là một hình mẫu nguyên bản của bà đồng, chính điều này kết nối cô với Mặt trăng, quả cầu của sự soi rọi và trực cảm sáng vằng vặc trên bầu trời.

Một người phụ nữ xinh đẹp ngồi lặng lẽ. Khuôn mặt cô thanh thản, không gợn chút lo lắng hay suy tư. Cô ngồi ở thế cân bằng giữa hai cây cột khổng lồ: một tối, một sáng. Ở giữa, một bức trướng thêu hình lựu đỏ và những nhành cọ che phủ sau lưng cô.

Cô đội chiếc mão đại diện cho mặt trăng – với ba biểu tượng trăng non, trăng tròn và trăng già. Một thanh thập giá được đính vào chuỗi đeo mảnh mai quanh cổ. Chiếc đầm suông ánh tím và chiếc áo choàng ánh chút sắc lục. Nếu chú ý vào vị trí những nếp gấp trên áo, bạn sẽ thấy ở đó ẩn hiện một cuộn giấy da. Chỉ có bốn ký tự ta đọc được ở đó: TORA.

Cánh tay còn lại cô, vốn ẩn bên dưới lớp áo choàng, nay đã vươn dài ra, và đang nắm lấy một cụm chìa khóa giống với nằm ở dưới chân của The Hierophant. Nhưng tại sao lại là hai chiếc chìa khóa? Bởi vì muốn giải mã bí mật của thế giới tâm linh, bạn buộc phải mở khóa và kiểm soát được thế giới thực tại. Hai chiếc chìa khóa này sẽ làm nhiệm vụ mở cả hai cánh cửa đó.

Về sau, bạn sẽ nhận thấy rằng The Hierophant trong bộ bài này cầm một quyển sách thánh, cũng như cuộn kinh Talmud trên tay The High Priestess.

– Hai cây cột đại diện cho cột đôi trong biểu tượng “cây sự sống” theo giáo phái Kabbalah. Một trắng và một đen, bên nhau, chúng biểu tượng cho sự trực đối giữa khoan hồng và khắc nghiệt, ánh sáng và bóng tối, thần thể và vật chất, phá hủy và tác tạo.

– Trên thân cột được trang trí hai ký tự B và J, ký tự bắt đầu của hai hình mẫu trong kinh thánh: Boaz, ông cố của vua David; và Joachim, thượng tế trong đền thờ vua Solomon.

– Được viết theo cách đánh số La Mã, số “II” có thể xem như một sự biểu đạt riêng của lá bài nhằm nhắc lại hai chiếc cột nằm ở sau lưng The High Priestess. Số II La Mã còn là hình ảnh của cái cổng hay cánh cửa, như là cánh cửa cuộc sống mở ra khi một đứa trẻ chào đời.

– Tấm màn phủ giữa hai cây cột đại diện cho tấm màn phủ treo trong ngôi đền của vua Solomon. Nó là tấm trướng ngăn cách giữa hai thế giới. The High Priestess có thể đâm xuyên lớp màn che, và nhìn thấy những thứ sâu xa hơn hẳn những nếp gấp lấp lánh kia.

– Trên màn có đầy những họa tiết cành cọ và trái lựu, là biểu tượng cho sự sinh sôi giữa nam và nữ. Những trái lựu đang được xếp theo hình dáng cây sự sống Kabbalah – hình mẫu của sự tác tạo.

– Cuộn da trên đùi The High Priestess, cuốn sách hành luật viết bằng tiếng Hebrew. Chỉ có bốn ký tự xuất hiện, phần còn lại của cuộn da được cất giấu bên trong lớp áo choàng của cô, như là một bí mật thầm kín được bảo vệ cẩn mật. Từ “tora” có thể là một phép đảo của từ “rota” – chữ Latin chỉ chiếc vòng xoay. Hoặc ta có thể đọc trại đi thành “tota”, từ mang nghĩa “tất cả””; và tất nhiên, “tarot”. Bạn sẽ bắt gặp lại những ký hiệu này ở lá The Wheel of Fortune.

– Mũ của The High Priestess mang ba biểu tượng: trăng non, trăng tròn và trăng già. Một vầng trăng khuyết khác lại đang nằm ngay dưới chân cô.

– Mặt trăng gắn với trực giác và năng lực tâm linh bởi từ chính việc nó bắt ánh sáng mặt trời để làm nguồn lực cho bản thân tỏa sáng. Nó là biểu tượng cho sự mang thai và sinh nở bởi việc nó phản ánh lại đúng hình dáng thân thể người phụ nữ qua các giai đoạn trước, trong và sau thai kỳ. Bởi vì mặt trăng chuyển từ non sang già chỉ trong vòng 28 ngày, nó còn đại diện cho vận động theo chu kỳ và bản chất luôn biến động của sự tồn tại. Những chu kỳ trăng cũng phản ánh lại ba giai đoạn chính trong cuộc đời người phụ nữ: thiếu thời – trăng non, làm mẹ – trăng tròn vành vạnh và già yếu – vẫn còn khả năng tỏa sáng lung linh trước khi tàn lụi hẳn.

– Chiếc thập giá trên trang phục của The High Priestess chính là chiếc thập giá mặt trời – một biểu tượng hoàn hỏa của sự cân đối và công bằng.

– Theo chiêm tinh, The High Priestess có liên hệ với mặt trăng, quả cầu soi rọi của sự phản chiếu và trực cảm.

– Sự nhận thức đến từ kinh nghiệm – nhưng sự nhận thức cũng có thể phát triển nếu bạn đặt đủ lòng tin vào trực giác của mình.

– Bản năng ban tặng bạn một trực cảm mạnh. “Giác quan thứ sáu” chính là món quà ông trời cho bạn.

– Những sự vật tự động đi theo bạn để có được sự hướng dẫn và lời khuyên.

– Như The High Priestess, bạn phải tự tạo ra một chốn linh thiêng cho bản thân nơi bạn có thể hoàn toàn tập trung vào việc đọc, viết và soi xét bản thân.

– Trong tarot, cũng như trong cuộc sống, có những sự thật không được phép tiết lộ.

Bộ Bài After Tarot – Pietro Alligo, Corrine Kenner, Giulia F. Massaglia

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài After Tarot

【#3】Ý Nghĩa Lá The High Priestess Trong Bộ Bài Witches Tarot

The High Priestess trước mặt bạn thật mạnh mẽ, bí ẩn, thông thái và hấp dẫn. Bà nghiêm túc, tốt bụng, công bằng và đầy lòng trắc ẩn. Đây là khía cạnh Trinh nữ của Nữ thần, và trí tuệ của bà thì toàn diện. The High Priestess mặc một chiếc váy bạc thanh tao và áo choàng mỏng có mũ trùm màu xanh dương khi ngồi trầm tư trên ngai, bên cạnh bà là con linh miêu thân thuộc. Bầu trời xanh và thiên nhiên là phông nền của bà, còn mặt trăng và những vì sao của vũ trụ đang ở dưới chân bà. Những quả lựu mọc lúc lỉu quanh bà, còn bà thì an tọa ngay ngắn giữa hai chiếc cột mặt trăng. The High Priestess bình thản và kiểm soát những năng lực huyền bí mà bà sử dụng. Bà không dựa vào năng lực tròn hay khuyết của trăng, vì bà không nghiêng về ánh sáng hay bóng tối. The High Priestess là trung tâm và trung lập.

The High Priestess đội vương miện Ba Nữ Thần và đeo dây chuyền tinh than đá và hổ phách để chứng tỏ địa vị của bà. Hổ phách tăng cường sức mạnh tinh thần còn tinh than đá nâng cao những năng lực tâm linh, hai phẩm chất quan trọng cho High Priestess. Trong tay bà là cuộn giấy tri thức và cành xô thơm khoe sắc, đại diện cho sự thông thái. Những quả lựu là vật thiêng của nữ thần Persephone, và chúng thể hiện vương quyền và sự tao nhã. Mèo đen non nớt, con vật quen thuộc của Phù thủy thời xưa, đại diện cho những bí ẩn nữ tính của Hội Tam Điểm.

Khi lá bài này xuất hiện trong một giải bài, nó thường đánh dấu thời điểm khởi đầu và học tập. Nữ thần Đồng trinh đang thử thách bạn. Hãy khôn ngoan và lắng nghe những lời thông thái của bà. Lá bài này là lời nhắc nhở hãy âm thầm và lặng lẽ tìm kiếm tri thức huyền bí và hướng đến nội tâm. Hãy sử dụng trực giác và tin tưởng bản năng của bạn. Giờ không phải là lúc để cảm xúc điều khiển bạn; thay vào đó, nó là cơ hội để phát triển và dịp may để giành lấy sự ngầm hiểu và thấu hiểu thực sự. The High Priestess dạy bạn phải mạnh mẽ, khôn ngoan và vững vàng. Bà âm thầm cho bạn thấy rằng để đạt được trí tuệ thực sự bạn phải nhớ luôn sử dụng phép màu của bạn thật thận trọng và từ một nơi mang tính trung lập.

Từ khóa: Khía cạnh Trinh nữ của Nữ thần. Trạng thái trung lập, sự khởi đầu, trí tuệ. Trí thức nội tại, trực giác. Năng lượng và phép thuật mặt trăng, phép thuật trăng tròn, những bí ẩn nữ tính của Hội Tam Điểm.

Thần thánh: Artemis/Diana, Persephone, Nữ thần Đồng trinh.

Nghĩa ngược: Mất cân bằng. Những cảm xúc bị kìm nén, khước từ học hành và phát triển, tiềm năng ẩn giấu.

Bộ bài Witches Tarot – Ellen Dugan, Mark Evans

Bảng tra cứu ý nghĩa 78 lá bài Witches Tarot

【#4】Ý Nghĩa Lá Bài The High Priestess (2)

Juno, The Papess, Nữ giáo hoàng, La Sacerdotisa

Nghĩa xuôi: Ý thức thuộc trực giác

Từ và Cụm từ khóa: Nguyên bản người con gái trinh nguyên. Kiểm soát thế giới nội tâm. Nội tại. Sức mạnh tinh thần. Bí mật. Vấn đề chưa được tiết lộ. Tình yêu không tình dục. Sự giác ngộ tâm linh. Thấu hiểu tâm lý. Sự khai sáng nội tâm. Sự chỉ dẫn về đạo đức. Nhìn vào nội tâm. Tìm hiểu cảm xúc. Tin tưởng vào tiếng nói nội tâm. Tiềm thức. Những vấn đề tiềm ẩn. Ký ức ban đầu. Sự điều chỉnh hành vi trong quá khứ. Thông điệp của giấc mơ. Sức ảnh hưởng tiềm ẩn. Kiến thức bí ẩn. Trí tuệ bị che lấp. Sự giúp đỡ. Lời khuyên.

Đào sâu để hiểu một việc. Những khía cạnh vô hình của vũ trụ. Nữ thần. Sự suy ngẫm. Thiền định. Thấu hiểu đức tin cao hơn. Xuôi theo tình thế. Bí mật không được tiết lộ. Vô định. Bản ngã cá nhân. Bắt đầu nhận biết về tình dục. Bí mật phái nữ. Đồng tính nữ. Tiếp cận kiến thức bị chôn giấu. Học hỏi. Sức mạnh của sự tĩnh lặng. Mở khóa bí ẩn. Đức mẹ. Tài năng bị ẩn giấu. Thần bảo hộ của Trí khôn tiềm ẩn. Dịch cơ thể. Sự thu nạp. Các vấn đề của phái nữ. Cuộc sống không có đàn ông. Sự trinh nguyên. Dục năng suy giảm. Độc thân. Hãy sẵn sàng thích nghi và gạt bỏ ý kiến cá nhân đã vạch ra từ trước.

Tình huống và Lời khuyên: Điều gì đó đang diễn ra âm thầm. Kiến thức bị che giấu cần được phơi bày. High Priestess xuất hiện khi bạn cần nhận thức được cảm xúc sâu thẳm nhất và lắng nghe tiếng nói nội tâm của bạn. Một khía cạnh nào đó trong tình huống hiện tại tác động sâu sắc đến tiềm thức của bạn. Giờ là lúc để thể hiện, suy ngẫm, cầu nguyện và liên hệ với cái tôi nội tâm của bạn. Tin vào cảm xúc.

Người phụ nữ lý trí hoặc có khả năng ngoại cảm có thể đến giúp bạn. Ai đó hiểu được sự vận động bên trong của tâm trí hoặc của hoàn cảnh hiện tại của bạn có thể giúp đỡ được bạn. Bí mật hoặc khía cạnh bị chôn giấu trong tình huống của bạn có thể được tiết lộ. High Priestess xuất hiện khi bạn cần thức tỉnh tiềm năng bị che giấu, khai thác những chiều sâu tâm lý, hoặc những tài năng chưa được phát hiện để đạt được thành công. Đôi khi High Priestess ám chỉ việc học tập qua đào tạo hoặc giáo dục chuyên sâu.

Con người: Một người con gái. Một người chị em gái. Trinh nữ. Người phụ nữ đơn độc. Người mộ đạo. Những người muốn tình yêu mà không cần tình dục. Bà đồng. Nhà tâm linh. Người hướng dẫn. Trực giác. Người tinh thông. Người yêu được lý tưởng hóa. Người nhạy cảm. Người bạn gái tâm tình thuộc về trực giác. Người giữ bí mật. Nhà nghiên cứu. Người được khai tâm. Người hiểu được những hoạt động nội tâm của vấn đề đang nói tới. Luke Skywalker. Quới nhân. Đức Mẹ đồng trinh.

Nghĩa ngược: Không lắng nghe tiếng nói nội tâm của bạn.

Từ và Cụm từ khóa: Sử dụng sai về lý trí. Hành động thiên vị hoặc định kiến. Sự nông cạn. Thổi phồng. Thiếu kiểm soát về cảm xúc. Mất liên lạc. Quá ít thời gian để suy ngẫm. Không chú trọng giấc mơ và trực giác. Sự bùng nổ cuồng loạn. Cảm xúc bị kìm hãm. Kẻ thù giấu mặt. Không nghe theo cảm tính. Không sử dụng được tài năng thiên bẩm. Sợ lắng nghe tiếng nói nội tâm. Kìm hãm sự thôi thúc của trái tim.

Thiếu nhạy cảm về cảm xúc hoặc quá nhạy cảm. Bí mật được tiết lộ. Không còn gì che giấu. Thiển cận. Thiếu suy nghĩ. Mất đi sự trinh nguyên. Có năng lực sáng tạo nhưng không vận dụng. Tin tưởng thái quá vào sự phán xét của bên ngoài. Tin tưởng thái quá vào phân tích và suy nghĩ lý trí. Tăng hứng thú tình dục. Nó ngay đây, rõ ràng. Chỉ là không cảm thấy có lý, nhưng dù sao tôi vẫn sẽ làm. Tôi chỉ đánh cược vào điều chắc chắn.

Tình huống và Lời khuyên: High Priestess nghĩa ngược cho thấy rằng bạn đang thiếu chú ý đến nhu cầu và cảm xúc thực sự của bản thân. Bạn có thể quá lý trí khi giải quyết vấn đề. Thay vào đó, bạn có thể đang hành động mà không hề có thiên vị hay định kiến. Ai đó quanh bạn có thể quá nhạy cảm và đa cảm ngoài tầm kiểm soát. Bạn có thể chuyên tâm với nhiệm vụ ở cuộc sống bên ngoài đến nỗi bạn không dành đủ thời gian cho chính bản thân bạn. Tiềm thức của bạn đang cố gắng nói với bản thân điều gì đó nhưng bạn không sẵn sàng lắng nghe.

Bạn mất liên hệ với cảm xúc và những điều đang ngầm xảy ra. Kiến thức bị che giấu sẽ ảnh hưởng đến quyết định của bạn; hãy chắc rằng bạn đã có đủ tất cả dữ liệu thực tế trước khi tiến hành. Bạn có thể cảm thấy nhạy cảm về cảm xúc hoặc cần phải thương lượng với một người nào đó đang cực kỳ căng thẳng, mệt mỏi vì công việc. Khao khát tình dục mãnh liệt của bạn có thể làm suy yếu khả năng đánh giá của ban. Đừng nói “có” khi bạn muốn nói “không”.

Con người: Người gian manh. Kẻ thù bí mật, đặc biệt là phụ nữ. Người phụ nữ ác độc. Những người gặp rắc rối về cảm xúc. Cá nhân hời hợt hoặc nông cạn. Tâm bệnh. Những cá nhân tự hủy hoại bản thân. Những người lăng nhăng.

Đánh giá

【#5】Ý Nghĩa Lá Bài The High Priestess Trong Tarot

Lá này được đánh số 2 trong bộ Ẩn chính

Một người phụ nữ đang ngồi trên ngai, một tay cầm cuốn kinh Torah, đầu đội vương miệng của Isis và cổ đeo thánh giá trắng.

Lá The High Priestess đại diện cho sự trực giác, tiềm thức, sự bí ẩn và thụ động.

Lá này gợi ý rằng tại thời điểm này điều tốt nhất là nên thụ động, bình tĩnh và tiếp nhận những ảnh hưởng bên ngoài.

Khi xuất hiện ở tư thế xuôi trong trải bài, nó đại diện cho khoảng thời gian bạn cần tránh can thiệp và để mọi thứ tự chạy theo chương trình.

Trong lúc làm vậy, hãy cố gắng cảm nhận được những điều bí ẩn bên trong và nhìn xuyên qua cả những thứ trông hiển nhiên.

Nên nhớ rằng lá này có mối liên hệ với tiềm thức, nên bạn có thể quan sát giấc mơ của mình và xem nó đang cố gắng nói gì với bạn.

Lá The High Priestess cũng gợi ý rằng bạn thực sự phải mở to mắt ra mới thấy được tiềm năng thực sự của bạn.

Hãy cởi mở với mọi cơ hội, và hãy để tài năng của bạn được bung lụa.

Sự xuất hiện của lá này có thể gợi ý rằng bạn nên dùng nhiều trực giác hơn trong lúc tìm câu trả lời cho các vấn đề của mình.

Hãy tin vào trực giác của mình, vì mọi thứ trông vậy mà không phải vậy.

Trong công việc

Lá The High Priestess chỉ thị sự thay đổi

Việc nhận thức được năng lực của bạn sẽ rất có ích trong công việc. Bạn có thể tìm được cơ hội việc làm mà bạn vẫn luôn muốn và công việc đó phù hợp với bạn hoàn toàn.

Hãy tránh xa khỏi những chuyện đàm tiếu nơi công sở cũng như đấu đá chính trị.

Trong tình yêu

Trong mối quan hệ, lá The High Priestess có thể chỉ thị bạn hoặc nửa kia cần thời gian nghỉ ngơi.

Một trong hai người đang nghĩ nhiều hơn về ý nghĩa của cuộc đời và đâu là giá trị thật của mình.

Nếu giành thời gian để suy nghĩ và cảm nhận lúc này sẽ có nhiều lợi ích.

Nếu đang là một người đàn ông độc thân, sự xuất hiện của lá bài này chỉ thị tới một người phụ nữ có thói xa cách và muốn một mình – dù gì chăng nữa, hãy lắng nghe linh cảm của mình.

Nếu bạn là phụ nữ độc thân, bạn sẽ ngạc nhiên với số chàng trai theo đuổi mình. Hãy cẩn thận, đừng để bản thân bị đánh phân tâm khỏi con đường mình đã chọn.

Trong khía cạnh sức khỏe

Nếu bạn đang thấy có gì đó sai sai với sức khỏe của mình, thì rất có thể là đúng vậy đó. Nếu bác sĩ bảo là không sao đâu, đã đến lúc đi hỏi thêm ý kiến của bác sĩ khác.

Hãy tin tưởng vào bản thân, và lắng nghe cơ thể mình.

Trong lúc đó, tìm cách hỗ trợ sức khỏe tốt nhất có thể cho mình: ăn kiêng, tập thể dục, thiền định, các loại thuốc bổ trợ…

Trong vấn đề tài chính

Trong câu chuyện tài chính, rất có thể đang có ai đó không hoàn toàn trung thực với bạn. Trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào, hãy đảm bảo mọi thứ đều được kiểm và điều tra.

Khi lá The High Priestess xuất hiện trên trải bài ở tư thế ngược, nó chỉ thị rằng bạn đang không nghe theo những gì trong bạn phát biểu.

Vậy nên đây là lúc tốt để tạm nghỉ – hãy dùng thời gian đó để thiền định và ngẫm lại.

Lá The High Priestess ngược gợi ý rằng bạn đang để người khác kiểm soát cuộc đời của bạn vì bạn không đủ tin tưởng bản thân mình để ra quyết định.

Lá The High Priestess ngược cũng chỉ thị bạn đang bận rộn nhưng nhằm mục đích đánh lạc hướng chính mình ra khỏi vấn đề ban đầu, nghĩ rằng vấn đề đó sẽ sớm tự giải quyết.

Câu trả lời thực tế nằm ở chính bên trọng bạn, vậy nên hãy dừng một lúc, và nghe xem bên trong bạn đang cố nói cái gì.

Khi phối hợp với các lá khác

 • Khi xuất hiện cùng The High Priestess là nhiều lá từ bộ Tiền, linh cảm của bạn về một công việc kinh doanh mới nào đó là đúng. Sẽ có nhiều tiền đổ vào túi bạn nếu bạn lắng nghe theo linh cảm của mình.
 • Bộ Cốc khi xuất hiện với lá The High Priestess cảnh báo về mối quan hệ đang diễn ra theo chiều hướng xấu. Bạn có bị tổn thương và giật dây, nên hãy cẩn thận và quan sát kỹ những dấu hiệu bất thường.
 • The High Priestess khi kết hợp với bộ gậy nói về cơ hội sáng tạo lớn đang đến với bạn. Hãy giữ cho tâm trí bạn được cởi mở và tin vào linh cảm của mình. Tầm nhìn đầy sáng tạo đó sẽ giữ bạn tập trung vào nhiệm vụ.
 • Khi bộ Kiếm xuất hiện cùng The High Priestess trên trải bài, nó nói về việc xung đột đang bắt đầu gia tăng. Đảm bảo được sự an yên bên trong cũng như không phản ứng trước sự công kích là cách tốt nhất để xử lý tình huống.

Có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu Tarot, Chiêm Tinh, Tâm Lý Học.

Giảng viên đã có nhiều năm nghiên cứu Tarot, Chiêm Tinh, Tâm Lý Học. Cô đã có nhiều bài viết và kinh nghiệm chia sẻ, giúp đỡ người mới nhập môn, và là sáng lập viên của nhiều diễn đàn, kênh chia sẻ về Tarot và Chiêm Tinh như: Website chúng tôi chúng tôi Fanpage: Cộng Đồng Tarot Việt Nam, Chiêm Tinh Giữa Sương Mù; Group Tarot Việt Nam; Kênh Youtube Tarot Việt Nam.

【#6】Ý Nghĩa Lá Bài The High Priestess Trong Tarot 2021

Đến với trạng thái vô thức

 • Dùng trực giác
 • Tìm kiếm sự dẫn lối từ bên trong
 • Tin vào nội tâm
 • Đón nhận những giấc mơ và trí tưởng tượng
 • Nhận biết những thực tại rộng lớn hơn
 • Hiểu các khả năng có thể xảy ra
 • Chấp nhận những gì có thể xảy đến
 • Tìm thấy những tài năng tiềm ẩn
 • Cho phép sự tiến hoá/phát triển
 • Để cho những điều hiện có nở rộ

Phán đoán/Cảm thấy sự bí ẩn

 • Nhìn thấy những điều đằng sau sự thật hiện có/xa hơn chứng cứ hiện tại
 • Tiếp cận vùng cấm
 • Mở ra cho những điều chưa biết
 • Tìm thấy những bí mật và điều bị che kín
 • Đi tìm những điều bị che đậy
 • Chấp nhận sự tồn tại của Bóng tối
 • Magician – hành động có ý thức, lý trí, những gì đã biết và dựa trên sự thật hiển nhiên
 • 2 of Wands – hành động liều lĩnh
 • 7 of Wands – trở nên thô lỗ
 • 8 of Wands – biến kế hoạch thành hiện thực
 • Hermit – nhìn vào bên trong, thoái lui, tìm kiếm sự dẫn lối
 • Hanged Man – hoạt động bị trì hoãn, chờ đợi
 • 4 of Swords – suy ngẫm, dự liệu

The High Priestess là nhân tố nữ nhẹ nhàng để cân bằng với sự nam tính từ The Magician. Nguyên mẫu cho nhân tố nữ tính trong bài tarot được chia đều cho The High Priestess và The Empss. The High Priestess là yếu tố bí ấn khó đoán mà người phụ nữ thường thể hiện, đặc biệt là trong những xã hội chú trọng vật chất và thuần phong mỹ tục. Trong khi đó lá bài The Empss biểu trưng cho vai trò tuyệt đối của người phụ nữ trong xã hội.

Trong một trải bài, The High Priestess thách thức bạn phải biết tìm hiểu sâu hơn, tìm kiếm những thứ khác hơn và xa hơn những bằng chứng hiện tại mang đến, phải biết phân tách những thứ chỉ là bề nổi để tìm đến những thứ bị che lấp hoặc còn bị phủ trong màn sương. Người cũng đòi hỏi bạn phải nhìn nhận lại những tiềm năng vô tận của bản thân và nhớ đến những khả năng vô hạn bên trong bạn. The High Priestess có thể tượng trưng cho một khoảng lặng đòi hỏi sự chờ đợi và chấp nhận mọi sự. Để đạt được mục đích không nhất định cứ phải hành động. Đôi khi sự tĩnh lặng chính là nhân tố cần có để mọi thứ có thể nảy nở khi thời điểm đến.

Ý Nghĩa Xuôi của The High Priestess Ý Nghĩa Ngược của The High Priestess

Tags:

shadowcapes tarot ý nghĩa chi tiết, The high priestess, high priestess ý nghĩa, tarot the high priestess ý nghĩa, high priestess là gì, the high priestess, the high priestess, Diễn giải xuôi của lá bài the high priestess, the high priestess, the high prietess tarot vn, the hight pricetess, the high priestess ý nghĩa

【#7】1️⃣ Pr Là Gì? Những Ý Nghĩa Của Pr ™️ Xemweb.info

Chào mừng các bạn đến với blog chúng tôi chuyên về Q&A định nghĩa là gì, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một khái niệm mới đó là PR là gì? Ý nghĩa của PR. PR là gì? PR trên facebook nghĩa là gì? PR nghĩa là gì? Những điều cần biết về PR

 • Bản chất của nghề PR là có thể làm tốt hơn hoặc thay đổi cái nhìn từ khách hàng với một cá nhân, sản phẩm và thậm chí cả một công ty theo hướng tích cực nhất. Sau đó, nó được phát sóng trên các phương tiện truyền thông và thu hút sự chú ý của họ.
  PR trong Facebook được hiểu với nhiều nghĩa khác nhau trong những trường hợp, hoàn cảnh khác nhau. Nhưng ý nghĩa thực sự nhất của PR trên Facebook chính là công cụ, bước đệm hiệu quả hơn cho các hoạt động kinh doanh, bán hàng trực tuyến. Bạn có thể PR thông qua trang cá nhân của người dùng, theo nhóm và tạo Fanpage để quảng bá. Đối với những bạn đang làm việc trong lĩnh vực này sẽ không còn quá xa lạ với những thuật ngữ như fanpage là gì, Facebook group là gì… để tận dụng PR sản phẩm.

 • – Số lượng đối tượng tác động hạn chế
 • Thông điệp không ấn tượng và dễ nhớ
 • – Khó điều khiển
 • – PR mang lại nhiều thông tin và lợi ích cụ thể hơn cho người tiêu dùng
 • – Chi phí thấp hơn các loại hình PR khác
 • – Pr mang tính khách quan
 • – Thông điệp dễ dàng được mọi người chấp nhận

Tiết lộ 5 nguyên tắc để PR hiệu quả trên facebook

 1. Hành động công bằng để được tôn trọng
 2. Các nghiên cứu môi trường, tổng kết đánh giá đưa ra quyết định hoặc thay đổi kịp thời để hài hòa với xã hội.
 3. Giao tiếp trung thực để tạo uy tín: Các vấn đề và ví dụ bạn đưa ra phải được xác minh chính xác và đúng sự thật thì mới có thể lấy được lòng tin của mọi người một cách nhanh chóng và thiện cảm.
 4. Giao tiếp hai chiều để tránh các tình huống bất lợi và xây dựng mối quan hệ
 5. Hãy cởi mở và kiên định hành động để đạt được tín nhiệm

Lợi ích của doanh nghiệp biết PR trên facebook * Thu hút mọi người viết Đối với một số doanh nghiệp vừa và nhỏ không đủ kinh phí để lựa chọn hình thức PR trên báo chí, truyền hình, họ đã sử dụng phương thức PR thông qua mạng xã hội facebook. Hơn nữa, facebook hiện nay được rất nhiều người sử dụng nên cách nhanh nhất để mọi người biết đến nhiều hơn mà không tốn quá nhiều chi phí thì bạn hãy Pr trên facebook. * Làm cho mọi người hiểu về doanh nghiệp Khi doanh nghiệp được biết đến với một vị trí chức năng nhất định, nghĩa là bước đầu tiên là đánh vào sự tò mò của mọi người để mọi người chủ động tìm hiểu về doanh nghiệp. * Xây dựng hình ảnh và uy tín cho doanh nghiệp Đối với mỗi doanh nghiệp, danh tiếng và hình ảnh tốt đẹp là bước đệm cho sự phát triển của công ty.

 1. Củng cố niềm tin của khách hàng vào doanh nghiệp
 2. Khuyến khích và động viên nhân viên
 3. Bảo vệ doanh nghiệp của bạn khỏi khủng hoảng

Đối với mỗi doanh nghiệp hoạt động và kinh doanh một số loại sản phẩm thì không tránh khỏi những phản hồi tiêu cực. Nhưng điều đó có nghĩa là nó có rất nhiều phản hồi tích cực. Facebook là một trang mạng xã hội có rất nhiều tính năng gợi ý và có thể nói là công khai các đánh giá. Vì vậy, đối với một doanh nghiệp đang vướng vào khủng hoảng chẳng hạn, những phản hồi xấu sẽ được cứu vãn bằng những ý kiến ​​trái chiều như tích cực.

  Những người hành nghề PR thường xuyên sử dụng các công cụ như điện thoại và email để liên lạc với các cá nhân và đơn vị tổ chức nhằm xây dựng, duy trì và quản lý danh tiếng của công ty. Phạm vi dành cho những người làm PR là các cơ quan dịch vụ công hoặc các doanh nghiệp, tổ chức tự nguyện.

Những gì một nhân viên PR phải làm là

 • Nghiên cứu thị trường của bạn một cách cẩn thận nhất
 • Nghiên cứu, viết và phân phối thông cáo báo chí đến các phương tiện truyền thông được nhắm mục tiêu
 • Tương phản và phân tích phương tiện.
 • Viết và chỉnh sửa các bài phát biểu, báo cáo …
 • Thông qua các sự kiện và sáng kiến ​​cộng đồng, nhân viên PR có thể thúc đẩy các mối quan hệ cộng đồng.
 • Quản lý các sự cố trong quá trình hoạt động.
 • Lập kế hoạch triển khai và phát triển các chiến lược PR
 • Bạn có cơ hội giao tiếp với đồng nghiệp và đặc biệt là với người phát ngôn chính
 • Giao tiếp và trả lời các câu hỏi từ giới truyền thông, các cá nhân và các đơn vị tổ chức khác.
 • Thông thường qua công cụ bằng email và điện thoại
 • Tạo và điều phối các phương tiện truyền thông
 • Tổ chức các sự kiện như họp báo, triển lãm, tham quan báo chí …
 • Chính sách là cập nhật thông tin thường xuyên trên trang web của tổ chức
 • Tìm nguồn cung ứng và tài chính
 • Mục tiêu của chiến lược PR là phù hợp với các mục tiêu và sứ mệnh tổng thể của doanh nghiệp hoặc tổ chức mà bạn đang làm việc.
 • Ví dụ, mục tiêu quan hệ công chúng trong kế hoạch đầu tiên của Công ty A là cải thiện hình ảnh của công ty và tăng lượng người theo dõi và quan tâm đến công ty thông qua các hoạt động và sự kiện mà công ty tự tổ chức.

Bước 4: Xác định chiến thuật

  Làm việc khi xác định đối tượng mục tiêu là phải có hướng dẫn để hoàn thành công việc một cách xuất sắc. Xác định rõ ràng đối tượng cần truyền. Người mua tiềm năng là công chúng – những người dùng hiện tại, những người có thể đưa ra quyết định và ảnh hưởng. Đối tượng mục tiêu của công chúng sẽ quyết định phương thức giao tiếp của người giao tiếp: cách nói chuyện, nơi nói chuyện và đặc biệt là thời điểm trao đổi thông tin.

Bước 6: Kế hoạch hành động

  Chiến thuật là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong quân sự. Chiến thuật PR chính là vũ khí giúp bạn nhanh chóng đến được đích mà mình đã đề ra. Bạn suy nghĩ và cân nhắc kỹ lưỡng về cách sử dụng người để có thể thực hiện các chiến lược của mình và luôn hướng tới mục tiêu của mình.

  Để có thể làm tốt công việc PR, bạn phải có sự chuẩn bị về kinh tế hoặc ngân sách. Đầu tiên là có kế hoạch phân chia cụ thể từng quỹ ngân sách cho từng mảng phù hợp với mục tiêu và hiệu quả. Thứ hai, bạn có thể chi trả các chi phí cho hoạt động PR như thuê nhân viên, chi phí đi lại, trang thiết bị …

  Kế hoạch có thành công hay không là từ việc thực hiện kế hoạch hay còn gọi là kế hoạch hành động. Đây là bước thực hiện các hoạt động theo từng chiến lược đã vạch ra trước đó nhằm thực hiện các yêu cầu của chiến lược. Các hoạt động bạn đã thực hiện trong phần này là các phương pháp giao tiếp mà bạn sẽ sử dụng để PR.

  Sau mỗi kế hoạch, một mục tiêu bạn luôn cần những đánh giá khách quan về kết quả mà bạn đạt được để đạt được mục tiêu mà mình đề ra hay không. Hãy quan sát và đo đạc cẩn thận để có thể đánh giá kết quả của mình một cách chính xác nhất. Những phản hồi từ cộng đồng, người dân chính là những gợi ý để bạn thay đổi phương pháp cũng như rút kinh nghiệm để lần sau thực hiện một cách tốt nhất.

【#8】Protein Niệu Là Gì, Có Ý Nghĩa Như Thế Nào Trong Chẩn Đoán Các Bệnh Về Thận?

Thận là cơ quan bài tiết chính của hệ tiết niệu trong cơ thể. Thận khỏe sẽ đảm nhận chức năng lọc, đào thải chất cặn bã, độc tố và nước dư thừa ra ngoài qua nước tiểu. Bên cạnh đó, thận còn có vai trò điều hòa thể tích máu, kiểm soát khối lượng dịch ngoại bào trong cơ thể bằng cách sản xuất nước tiểu. Nhưng khi chức năng thận suy giảm, các màng lọc cầu thận sẽ bị rộng ra, tạo điều kiện cho những phân tử protein đi qua chúng vào nước tiểu, khiến nước tiểu có màu đục, sủi bọt.

Protein niệu (hay đạm niệu) là tình trạng nước tiểu xuất hiện protein. Đây là một trong những dấu hiệu bất thường cảnh báo thận có vấn đề. Ở người bình thường, nước tiểu không chứa protein hoặc có ở mức tiêu chuẩn cho phép (không quá 0,2 gam/24 giờ). Nếu lượng protein niệu trên 3 gam/24 giờ thì có thể là biểu hiện của một số vấn đề về thận như: Hội chứng thận hư, viêm cầu thận, suy thận,… Trong đó, được xem là bệnh lý nguy hiểm nhất. Nếu nước tiểu chứa nhiều protein sẽ có màu đục, đặc biệt, khi nhỏ giấm hoặc acid sulfosalicylic sẽ xảy ra hiện tượng kết tủa, vẩn đục. Ngoài ra, protein niệu còn gặp trong một số bệnh như: Đau tủy xương, ung thư,… ở người trên 60 tuổi, không có hội chứng thận hư; Phụ nữ có thai: Thường gặp ở 3 tháng cuối thai kỳ có kèm tăng huyết áp, phù nề,… Nếu không điều trị dự phòng từ trước, sản phụ có thể bị sản giật, thai lưu,…

Protein niệu có ý nghĩa gì trong chẩn đoán các bệnh lý về thận?

Xét nghiệm protein niệu được tiến hành thường quy, có giá trị trong chẩn đoán xác định tổn thương cầu thận (viêm cầu thận cấp, viêm cầu thận mạn, hội chứng thận hư,…) và một số bệnh nội khoa khác có thể gây hư hại thận (đái tháo đường, tăng huyết áp,…). Đây cũng chính là nguyên nhân tại sao xét nghiệm protein niệu lại có thể giúp đánh giá chức năng thận. Tùy theo yêu cầu và tính chất bệnh lý mà người ta xét nghiệm protein niệu định tính hay định lượng.

Protein niệu giúp chẩn đoán bệnh thận

Chẩn đoán các bệnh lý về thận thông qua mức độ protein niệu như sau:

+ Lượng protein niệu thấp < 1g/24h: Gặp trong các bệnh như viêm thận bể thận, viêm thận kẽ, thận đa nang, xơ mạch thận, tăng huyết áp.

+ Lượng protein niệu từ 1 – 3g/24h: Gặp trong trường hợp viêm cầu thận cấp và mạn tính hay bệnh thận đái tháo đường, thường kèm theo các triệu chứng phù mềm, tiểu ít hay vô niệu, tăng huyết áp, tiểu ra máu,…

Protein niệu có thể dễ dàng được phát hiện khi đi khám, thông qua xét nghiệm mẫu nước tiểu đơn giản. Xét nghiệm là cách duy nhất để xem có protein trong nước tiểu hay không. Nếu vấn đề cơ bản gây ra protein niệu mà không được điều trị, nguy cơ mắc các vấn đề về thận sẽ trở nên nghiêm trọng hơn. Thận có thể mất một số chức năng hoặc thậm chí ngừng hoạt động.

Làm sao để cải thiện chỉ số protein niệu hiệu quả?

Protein niệu không phải là một căn bệnh cụ thể. Vì vậy, điều trị đạm niệu phụ thuộc vào việc xác định và kiểm soát các nguyên nhân. Nếu là do bệnh thận thì cần có những can thiệp y tế thích hợp vì nếu không điều trị sẽ dẫn đến suy thận. Những người có bệnh mạn tính như tiểu đường và huyết áp cao rất cần các phương pháp điều trị thích hợp để ngăn chặn tổn thương thận gây ra protein niệu. Nếu tình trạng ở mức độ nhẹ thì không cần phải điều trị. Trong nhiều trường hợp, việc thay đổi lối sống khoa học có thể giúp cho chỉ số protein niệu trở về mức bình thường.

– Bổ sung các loại ngũ cốc (đặc biệt là ngũ cốc nguyên hạt), trái cây và rau xanh.

– Lựa chọn chế độ ăn ít chất béo bão hòa và cholesterol.

– Hạn chế ăn các thực phẩm chế biến có nhiều đường, natri.

– Giữ trọng lượng cơ thể khỏe mạnh nhờ hoạt động thể chất mỗi ngày.

– Bổ sung đủ lượng protein, calo, vitamin, kali, phốt pho và khoáng chất cần thiết.

Ngũ cốc tốt cho người mắc bệnh thận

Ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lý, các chuyên gia khuyên người bệnh hãy thay đổi lối sống lành mạnh hơn. Cụ thể: Kiểm tra lại lượng nước uống hàng ngày (từ 6 – 8 ly nước, mỗi ly 250ml). Thiếu nước sẽ khiến thận sản xuất ít nước tiểu, điều này gây khó khăn trong việc thải chất độc và có thể dẫn đến protein niệu. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng, cơ thể bạn không bị thiếu nước. Mặt khác, tiêu thụ quá nhiều chất lỏng cũng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến chức năng thận bởi nó khiến huyết áp tăng cao, từ đó làm tăng áp lực lên thận.

Có một chế độ tập luyện phù hợp cũng là cách cải thiện chỉ số protein niệu. Bạn cần có thời gian biểu tập luyện điều độ và nên lựa chọn những bài tập nhẹ nhàng. Thay vì chạy hoặc chơi bóng rổ, hãy thử đi bộ hoặc tập yoga sẽ có lợi hơn cho sức khỏe.

Cải thiện protein niệu, hỗ trợ điều trị bệnh thận hiệu quả nhờ sản phẩm thảo dược

Bên cạnh việc thay đổi chế độ dinh dưỡng, tập luyện khoa học, giới chuyên gia khuyên bạn nên tìm đến các giải pháp tích cực hơn để tăng cường chức năng thận từ bên trong. Đó là bổ sung sản phẩm thảo dược tốt cho thận, giúp phục hồi và tăng cường chức năng thận. Ngày nay, nhờ công nghệ bào chế hiện đại, các vị dược liệu quý đó đã được kết hợp, tạo nên viên nén tiện dùng.

Ích Thận Vương hỗ trợ điều trị bệnh thận an toàn, hiệu quả

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Thận Vương có thành phần chính chiết xuất từ cây dành dành. Theo nghiên cứu khoa học, quả chứa các hoạt chất, trong đó, crocin – một chất thuộc nhóm carotenoid có tác dụng rất tốt, hỗ trợ điều trị bệnh thận hiệu quả. Sản phẩm còn là sự kết hợp của nhiều dược liệu quý khác như: Hoàng kỳ, đan sâm, linh chi đỏ, trầm hương, râu mèo, mã đề,… giúp tăng cường chức năng thận, cải thiện triệu chứng của bệnh thận yếu, nhất là tình trạng tiểu nhiều về đêm; Cải thiện vi tuần hoàn thận; Tăng mức thanh thải và khả năng lọc creatinin, ure, acid uric; Ngăn ngừa sự tiến triển của các loại bệnh thận, cản trở quá trình dẫn tới suy thận. Bên cạnh đó, Ích Thận Vương còn giúp lợi tiểu, điều hòa huyết áp, bổ thận, bồi bổ khí huyết, tăng cường năng lượng cho cơ thể, cải thiện tình trạng mệt mỏi và thiếu năng lượng, thiếu máu, đáp ứng được mục tiêu điều trị triệu chứng phù, tăng huyết áp của người suy thận.

Rất nhiều khách hàng đã sử dụng Ích Thận Vương chia sẻ tình trạng sức khỏe cải thiện rõ rệt qua 03 giai đoạn:

Sau 1 tuần: Người bị suy thận cảm thấy cơ thể đỡ mệt mỏi hơn, sức khỏe toàn trạng nâng lên, tinh thần thoải mái.

Sau 4 tuần: Chỉ số creatinine chững lại và giảm dần. Người dùng không còn cảm thấy mệt mỏi, buồn nôn, đi tiểu đêm ít hơn, ăn được, ngủ được, sức khỏe hồi phục dần.

Sau 3 – 6 tháng sử dụng: Chỉ số creatinine ổn định và trở về mức cho phép mà không gây mệt mỏi. Không còn các triệu chứng suy thận, ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra. Người dùng ăn uống tốt, da dẻ hồng hào, cơ thể khỏe mạnh, vui tươi.

Phòng ngừa tái phát: Người bệnh nên sử dụng liều duy trì hàng ngày để ổn định bệnh, ngăn ngừa bệnh tiến triển và tái phát nặng hơn.

Bác Thuận bị suy thận độ 2, mỗi đêm phải đi tiểu tới 7 – 8 lần. Rất may trong một lần đang theo dõi chương trình tư vấn sức khỏe, bác Thuận thấy có nhắc đến sản phẩm Ích Thận Vương giúp hỗ trợ điều trị suy thận nên mua về dùng. Bác Thuận hồ hởi kể: “Tôi đã mua về và kiên trì dùng, khi đến tuần thứ 5, tôi thấy hai chân bắt đầu xẹp xuống, giảm phù, lưng bớt đau, đặc biệt là đi tiểu đêm ít hơn, mỗi đêm chỉ phải dậy khoảng 1 lần, cùng lắm là 2 lần để đi tiểu. Sau 3 tháng dùng Ích Thận Vương, tôi đã cải thiện tình trạng tiểu đêm, các chỉ số trở về mức bình thường”. Xem chia sẻ của bác Thuận trong video sau:

Phân tích của chuyên gia Vũ Thị Khánh Vân về tác dụng của vị thuốc dành dành đối với các bệnh lý về thận trong video sau:

Để được giải đáp mọi thắc mắc về protein niệu hay các vấn đề về thận và đặt mua sản phẩm Ích Thận Vương chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: hoặc (zalo/viber) hotline:

* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

【#9】Những Chữ Cái Của Mỗi Phiên Bản Iphone: Se, Xs, Xr, Max Và Pro Có Ý Nghĩa Gì ?

Sự ra đời của iPhone X vào năm 2021 không chỉ đem đến bước ngoặt về thiết kế iPhone mà còn khiến Apple phải tìm cách đặt tên mới cho sản phẩm sau đó. Nếu trước đây chúng ta đã quen với việc iPhone mới sẽ mang số đếm tăng dần thì ba năm trở lại đây, ngày càng xuất hiện những sản phẩm mang chữ cái sau tên gọi như iPhone XR, iPhone SE, iPhone XS Max, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Liệu những chữ cái này có mang tầng ý nghĩa nào đặc biệt hay chỉ là một phương thức để nhận diện các thiết bị?

Giải mã tên gọi iPhone SE

Mua iPhone chính hãng giá rẻ tại Hải Phòng

Truy cập vào website chính thức của Apple hiện nay, bạn sẽ thấy Apple tiếp tục sử dụng tên gọi iPhone SE không hề thay đổi trên model giá rẻ vừa ra mắt vào tháng 4 vừa qua thay vì gọi là iPhone SE 2 như các tin đồn trước đó. Điều này thể hiện rõ sự hài lòng của đội ngũ marketing Apple với cái tên Special Edition – cụm từ diễn tả rất rõ ràng ý nghĩa của dòng iPhone giá rẻ.

Ý nghĩa đằng sau cái tên iPhone X

Dù ra mắt đã được gần ba năm nhưng đến nay vẫn nhiều người gọi sai tên của chiếc điện thoại này. Theo đó, chữ X trong tên gọi sản phẩm là mười La Mã chứ không phải là “ích-xì”. Số mười La Mã là đại diện cho sinh nhật một thập kỷ của dòng điện thoại iPhone tính tới thời điểm iPhone X lộ diện.

Do đó, tên gọi thực sự của iPhone X phải là iPhone mười (iPhone-Ten), chiếc iPhone này không chỉ là sản phẩm đặc biệt đánh dấu chặng đường thập niên của iPhone mà còn khiến Apple thay đổi toàn bộ cách thiết kế cho những mẫu iPhone sau đó.

Lý giải chữ R của iPhone XR hiện nay

Ở Việt Nam, có thể không quá được ưa thích nhưng trên thế giới, đây lại là chiếc smartphone bán chạy nhất toàn cầu trong năm 2021. Nhưng chính vì thế nên cái tên XR mới khiến nhiều người thắc mắc bởi không có cách giải thích nào thực sự hợp lý cho chữ R sau tên gọi.

iPhone XR bảo hành 1 đổi 1 giá rẻ

Cũng trong cuộc phỏng vấn nói trên, Phil Schiller từng cắt nghĩa chữ R của iPhone XR. Theo đó, ông chia sẻ mình là người rất mê xe hơi và các hoạt động tốc độ. Trong khi đó, R và S lại là những chữ cái thường được các hãng ô tô nổi danh dùng để gọi các model thể thao đặc biệt, có thể kể tới như hai dòng R và S-Class danh tiếng mà Mercedes Benz sở hữu. Như vậy, tên iPhone XR được ghép từ tên iPhone X kết hợp với chữ R biểu tượng của dòng xe hơi thể thao. Nó cho thấy hàm ý về một thiết bị có tốc độ hoạt động khiến bạn phải thích thú.

Max của iPhone 11 Pro Max và iPhone XS Max

Còn nhớ khoảng thời gian tháng 8 năm 2021, khi đó giới leaker công nghệ vẫn không thể dự đoán tên gọi của những chiếc iPhone 2021 sắp trình làng do bộ đôi và đã có cách đọc dài. Đến tháng 9 năm đó, nhà Táo đã khiến những người có mặt trong khán phòng Steve Jobs trong hội sở Apple phải bất ngờ khi công bố tên iPhone 11 Pro Max – tiếp tục đem trở lại cách gọi “Max” trong iPhone XS Max lên sản phẩm mới.

” iPhone SE 2021 – Chiếc điện thoại có cấu hình mạnh mẽ với thiết kế cũ

Mua trả góp iPhone XS Max không cần trả trước

Thực tế, từ “Max” là kiểu đọc vắn tắt của Maximum, mang ý nghĩa là sự tối đa, cực đại. Nếu để ý bạn sẽ thấy cả iPhone XS Max và đều là sản phẩm có giá bán đắt đỏ nhất khi ra mắt, với cấu hình mạnh nhất, màn hình lớn nhất và tất nhiên là thỏa mãn trải nghiệm người dùng tối đa.

Lý giải từ Pro trong tên iPhone 11 Pro

Cần phải làm rõ rằng và iPhone 11 Pro Max trình làng cuối năm ngoái không phải là những sản phẩm đầu tiên của Apple sử dụng từ Pro sau tên gọi. Những thiết bị có hậu tố “Pro” nổi danh ra mắt trước đó có thể kể tới như , MacBook Pro và iMac Pro.

Pro là cách đọc tắt của Professional – sự chuyên nghiệp, sử dụng từ Pro sau tên gọi hai chiếc điện thoại. Apple muốn ám chỉ rằng những cải tiến vượt bậc về màn hình, pin, chip và camera mà hãng mang tới sẽ đáp ứng những nhu cầu trải nghiệm chuyên nghiệp nhất. Dù bạn là một nhiếp ảnh gia, nhà thiết kế CAD, người biên tập nội dung video hay họa sỹ, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max cũng sẽ khiến cho bạn hài lòng về độ chuyên nghiệp của mình.

【#10】Tỷ Số P/e (Chỉ Số Per) Là Gì Trong Chứng Khoán? Ý Nghĩa Của Nó (Price To Earning Ratio

Xem Video: Tỷ số P/E (Chỉ số PER) là gì và Ý nghĩa của nó?

WHAT :: Tỷ số P/E là gì ?

Tên gọi khác: Hệ số P/E, Chỉ số P/E, PER (Price to Earning Ratio)

Là hệ số giữa giá cổ phiếu trên lợi nhuận (của một cổ phiếu), phản ánh mối quan hệ giữa giá thị trường của cổ phiếu (Market Price – P) và Thu nhập bình quân trên một cổ phiếu ( Earning Per Share – EPS)

P/E được tính bằng cách lấy Price chia cho EPS. (DauTuChungKhoan.org)

Bạn nên xem Video học chứng khoán này: 3 BÀI HỌC CHỨNG KHOÁN từ NHÀ ĐẦU TƯ 65 TUỔI ở Hà Nội, và câu chuyện Hoa hậu Mai Phương Thúy, Ca sĩ Cao Thái Sơn đầu tư chứng khoán lãi hay lỗ?

WHY :: Vì sao hệ số P/E được nhiều nhà đầu tư quan tâm ?

Hệ số P/E là một trong những chỉ số phân tích quan trọng, quyết định đến việc lựa chọn mã cổ phiếu của nhà đầu tư.

Hệ số P/E thấp mang ý nghĩa sau:

 • Giá cổ phiếu đang ở mức thấp (và có khả năng tăng lên)
 • Lợi nhuận trên một cổ phần (EPS) đang ở mức cao
 • Hoặc có thể công ty đang có vấn đề về tài chính, có nguy cơ vỡ nợ, phá sản

Hệ số P/E rất có ích cho việc định giá cổ phiếu, bằng cách nhân ngược lại: lấy giá trị hệ số P/E được công bố nhân với EPS của công ty.

P/E = Price / EPS cuối năm

P/E được tính toán dựa trên cơ sở số liệu của công ty trong vòng một năm. Tuy nhiên, do lợi nhuận của công ty chịu tác động bởi nhiều yếu tố khách quan, nên có thể lên cao, xuống thấp bất thường. Vì vậy hệ số P/E cũng có thể biến động đột ngột giữa các thời kỳ.

Bạn nên xem trọn bộ VIDEO Hướng dẫn cách Đầu Tư Chứng Khoán cơ bản cho người mới bắt đầu trên Khóa Học Chứng Khoán online miễn phí này: https://khoahocchungkhoan.com (hoặc Link dự phòng: https://khoahoc-chungkhoan.com ). Chúng tôi đã tổng hợp các VIDEO học đầu tư chứng khoán online này theo thứ tự từ A đến Z để bạn có thể dễ dàng học chứng khoán từ con số 0.

Do vậy khi đưa ra quyết định đầu tư, cần xem xét P/E không chỉ trong một năm mà còn trong nhiều năm trước, hoặc so sánh P/E của công ty này với công ty khác trong cùng ngành hay trong cùng một nền kinh tế có nhiều điểm tương đồng. (DauTuChungKhoan.org)

Hệ số P/E của các công ty công nghệ của Mỹ (Năm 2012)

DauTuChungKhoan.org giới thiệu cho bạn các cuốn sách chứng khoán hay nên đọc, bạn có thể tìm tên sách trên Tiki để xem đánh giá nhận xét về các quyển sách chứng khoán này. Bộ sách chứng khoán gồm có:【1】 Tôi Đã Kiếm Được 2.000.000 Đô-La Từ Thị Trường Chứng Khoán Như Thế Nào ?【2】 Làm Giàu Qua Chứng Khoán 【3】 Giao Dịch Lớn 【4】…(bạn đăng ký ở đây https://dautuchungkhoan.org để xem danh sách đầy đủ)

Source: Google Finance

 • LinkedIn (Mạng xã hội chuyên gia – doanh nghiệp – tuyển dụng): P/E của công ty này nằm ở mức kinh ngạc: trên 600 lần, trong khi lại không trả cổ tức.
 • Groupon (Website cung cấp dịch vụ mua theo nhóm giá rẻ): thậm chí còn không tính được P/E, vì hầu như không có thu nhập. Trong năm qua, công ty này đã lỗ 350 triệu USD, tương đương 0,97 USD/cổ phiếu.
 • Facebook (Mạng xã hội lớn nhất thế giới): Với lợi nhuận 1 tỷ USD đạt được trong năm 2011, Facebook có mức P/E cực kỳ cao, khoảng 100 lần. Nếu so sánh FaceBook với các công ty công nghệ khác như Google (P/E = 17), Apple (P/E = 13.92) thì giá cổ phiếu thực sự của Facebook chỉ khoảng từ 6 đến 8 USD, chứ không phải 32 USD như thời điểm hiện tại. (DauTuChungKhoan.org)

Địa chỉ công ty (hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán miễn phí): HÀ NỘI:

Số 1 Nguyễn Thượng Hiền – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Tầng 3, Tòa nhà Diamond Flower, số 48 đường Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Tp HỒ CHÍ MINH (TpHCM):

Tòa nhà THE 90th PASTEUR, số 90 Pasteur, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh

Tầng 8, Tòa Nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

ĐÀ NẴNG:

Tầng 3, Tòa nhà Bưu điện, 271 Nguyễn Văn Linh, P. Vĩnh Trung, Tp. Đà nẵng.

SỐ ĐIỆN THOẠI hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán (miễn phí):

Hotline: 1900 5454 09 – 0243.941.0622

Địa chỉ chi nhánh: Vinh – Nghệ An:

354B Nguyễn Văn Cừ, phường Hưng Phúc, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An

Bình Dương:

Tầng 18 tòa nhà Becamex Tower, 230 Đại Lộ Bình Dương, Phường Phú Hòa, Thủ Dầu Một, Thành phố Bình Dương.

Cần Thơ:

Tầng 3 Tòa nhà STS, số 11B Hòa Bình, phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ.

Đồng Nai:

Tầng 3, Phòng 303, Toà nhà NK, 208D Đường Phạm Văn Thuận Phường Tân Tiến, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai (Maybank Kimeng)

An Giang:

Tầng 3 – Trung tâm thương mại Nguyễn Huệ 9/9 Trần Hưng Đạo, Phường Mỹ Xuyên, Thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang (Maybank Kimeng)

Hải Phòng:

Tầng 2, số 11 Hoàng Diệu, Phường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Thành phố Hải Phòng. (VCBS)

Vũng Tàu:

Số 27 hoặc 30, Đường Trần Hưng Đạo, Phường 1, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. (VCBS)

Nếu bạn đang sống ở các tỉnh thành phố khác như: Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Quảng Nam, Bình Thuận, Khánh Hòa, Kon Tum, Gia Lai, Lâm Đồng, Long An, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang,… thì có thể mở tài khoản chứng khoán online.