Top 13 # Xem Nhiều Nhất Ý Nghĩa Phim Pet Sematary Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Shareheartbeat.com

10 Sự Thật Về Stephen Sematary Pet Sematary

Năm 1983, Stephen King đã là một trong những tiểu thuyết gia kinh dị thành công nhất trên thế giới, với một số cuốn sách bán chạy nhất và các bộ phim ăn khách dưới tên của ông. Trong khi anh ta đã được công nhận là bậc thầy của thể loại này, có những ý tưởng khủng khiếp đến mức ngay cả King cũng không muốn đi quá xa.

Nhờ chuyển đến một ngôi nhà mới, một con đường nguy hiểm và một con mèo đã chết, King đã nghĩ ra một cuốn sách mà ông từng cho là quá đáng sợ để thậm chí xuất bản và cất nó vào ngăn kéo. Một hợp đồng xuất bản cuối cùng đã rút cuốn sách ra khỏi ngăn kéo này và chúng tôi đã nhận được Pet Sematary ̵

1; một cuốn tiểu thuyết đáng sợ đến nỗi King không muốn đưa nó ra thế giới.

Trong gần 40 năm kể từ khi xuất bản, Pet Sematary đã trở thành một trong những cuốn sách nổi tiếng và được nhắc đến nhiều nhất của King, phát hành một bộ phim chuyển thể thành công và phiên bản thứ hai vào năm 1989; Tháng 4 năm 2019 sẽ xuất hiện tại các rạp chiếu phim.

Ở đây Từ những cảm hứng đen tối của mình cho đến con đường không thể xuất bản của mình, có 10 sự thật về Pet Sematary .

. 1 Cuốn sách được lấy cảm hứng từ cuộc sống của chính Stephen.

Cảm hứng của Stephen King từ Pet Sematary đến khá rõ ràng và trực tiếp từ các sự kiện trong cuộc đời của chính ông. Vào cuối những năm 1970, King được mời làm nhà văn và giáo sư thường trú tại trường cũ của ông, Đại học Maine, Orono. Để tạo điều kiện cho điều này, anh và gia đình chuyển đến một ngôi nhà ở Orrington, Maine. Tất cả mọi thứ về bố trí đều ổn, ngoại trừ con đường đi qua khu nhà. Nó giống như con đường trong Pet Sematary đầy những xe tải nhanh, nặng và thường cướp đi sinh mạng của vật nuôi trong nhà. Kết quả là một nghĩa trang được tạo ra bởi những đứa trẻ địa phương trong rừng. Theo King, nó thực sự có một dấu hiệu cho biết “Pet Sematary”.

Ngay sau khi gia đình nhà vua chuyển vào nhà, King phát hiện ra rằng con mèo của con gái mình đã chết bên lề đường và họ chôn cất thú cưng trong nghĩa trang. Một lát sau, trong khi gia đình đang thả diều bên ngoài, con trai út của anh – chưa tròn hai tuổi – đã chạy ra đường trong một cảnh phản ánh rõ ràng các sự kiện của cuốn tiểu thuyết. King đã kịp thời ngăn chặn con trai mình, nhưng ý nghĩa của kịch bản đã nhanh chóng lấp đầy trí tưởng tượng của anh, như anh đã giải thích trong phần giới thiệu sau về cuốn tiểu thuyết:

“Nhưng một phần trong tâm trí tôi chưa bao giờ thoát khỏi cuộc sống tàn khốc này if : Giả sử tôi không bắt được anh ta? Hoặc giả sử anh ta ngã giữa đường và không ở rìa đường? “

Ý nghĩ kinh khủng, sống động này – kết hợp với những giấc mơ sau đêm một xác chết hồi sinh trước nhà – là hạt giống cho Pet Sematary .

. 2 King không muốn xuất bản cuốn sách. . Louis Creed không thể tưởng tượng được. Vì lý do này, King ngần ngại cho xem cuốn sách sau khi hoàn thành cho bất cứ ai.

“Tôi tự hào về điều đó bởi vì tôi đã đi hết con đường này, nhưng cuối cùng thì nó thật tàn nhẫn và quá khủng khiếp. Ý tôi là, ở phần cuối của cuốn sách này, không có hy vọng cho bất cứ ai, “King Tạp chí Paris năm 2006.” Thường thì tôi đưa bản nháp của mình cho vợ Tabby, nhưng tôi đã không đưa chúng cho cô ấy. Khi tôi hoàn thành, tôi đặt nó trong bàn và để nó ở đó. Tôi đã làm việc trên Christine thứ mà tôi thích hơn nhiều và được phát hành trước Pet Sematary . “

Ngay cả nhiều thập kỷ sau khi phát hành, King coi Pet Sematary vẫn thú vị hơn là cuốn sách đáng sợ nhất của mình, và trong đó ông cảm thấy mình đã” đi quá xa “. Mặc dù cuốn sách cuối cùng đã được xuất bản vào năm 1983 và được công chúng chào đón như một trong những thành công thương mại lớn nhất của ông, bản thân King, cuốn sách vẫn vô cùng đáng lo ngại.

“Nói một cách đơn giản, tôi đã kinh hoàng trước những gì tôi đã viết và những kết luận tôi đã rút ra”, King sau đó viết.

. 3 Nó đã được công bố ra khỏi sự cần thiết.

Sau khi viết Pet Sematary King chỉ cần đặt nó vào một ngăn kéo và làm việc trên cuốn sách tiếp theo của mình. Sau đó, ông đã viết một bài giới thiệu về cuốn tiểu thuyết mà ông không làm. Tôi nghĩ rằng nó sẽ được xuất bản “trong đời tôi”. Khi cuốn sách cuối cùng được tung ra thị trường vào năm 1983, đó là một nhu cầu kinh doanh hơn là động lực sáng tạo.

“Nếu tôi đã nghĩ về nó, tôi vẫn sẽ không phát hành Pet Sematary ,” King nói. “Tôi không thích nó. Đó là một cuốn sách khủng khiếp – không phải về mặt văn bản, nó chỉ biến thành bóng tối. Dường như nói rằng không có gì hiệu quả và không có gì đáng giá, và tôi thực sự không tin điều đó. “

. 4 Anh ấy đã viết nó trong nhà hàng xóm của mình.

Một yếu tố âm mưu khác từ Pet Sematary mà King mượn từ đời thực của anh ta là sự hiện diện của một người hàng xóm thân thiện, và người hàng xóm thực sự đã giúp King sáng tác cuốn sách. Theo King, người hàng xóm là một người đàn ông tên Julio DeSanctis, người sở hữu một cửa hàng đối diện nhà của vua Orrington.

Chính DeSanctis đã đưa cho King dòng: “Con đường này cần rất nhiều động vật. “Trong khi anh ta không bao giờ nói,” Chết là tốt hơn “, DeSanctis King cung cấp một không gian thoải mái để viết câu chuyện đáng sợ mới của anh ta.

” Không có phòng viết nào ở Nhà Orrington, nhưng có một căn phòng trống trong Cửa hàng của Julio, và ở đó tôi đã viết Pet Sematary “King viết trong phần giới thiệu về cuốn sách.

5. Nó diễn ra tại một thành phố Maine hư cấu với một đối tác thực sự.

Trong khi King Trong thời gian cư trú tại Đại học Maine ở Orrington, Louis Creed chuyển đến nhà của mình để nhận một công việc tại cùng một trường đại học, King Pet Sematary đã quyết định đưa vào một thành phố hư cấu nằm trong cùng khu vực King đã chọn tên Ludlow cho thành phố của mình và đặt anh ta ở gần Orono và gần các thị trấn hư cấu của riêng anh ta, Castle Rock (sự chấm dứt của Cujo và Needf ul Things và những thứ khác). và Derry (cài đặt của IT ).

Điều làm cho điều đáng chú ý này là thực tế đã có một thị trấn tên là Ludlow ở Maine. Nó nằm ở phía đông bắc của bang, gần biên giới Canada.

. 6 Nó chứa các liên kết đến các tác phẩm khác của nhà vua.

Giống như hầu hết các tiểu thuyết của Kings Pet Sematary nó tồn tại trong một vũ trụ với các câu chuyện, nhân vật và địa phương khác. Ở phần đầu của cuốn tiểu thuyết, trong khi nói về sự nguy hiểm của con đường và con vật mà anh ta đã giết, Jud Crandall nói đến một Thánh Bernard đã “phát điên đến Hoa Kỳ vài năm trước và giết chết bốn người”. một tài liệu tham khảo đến tiểu thuyết Kings Cujo .

Sau đó trong cuốn sách, Rachel Creed lái xe về nhà khẩn cấp khi cô vượt qua một dấu hiệu thoát ra liệt kê Lô Jerusalem bên dưới các mục tiêu của nó. Lô của Jerusalem là nơi diễn ra tiểu thuyết về ma cà rồng của Vua Lô cũng như truyện ngắn “Lô của Jerusalem”. Khi gia đình nhìn vào thung lũng sông Penobscot và Louis Creed nghĩ về Derry, cảnh vua La Mã IT . Các tài liệu tham khảo nhỏ và không thực sự ảnh hưởng đến cốt truyện, nhưng chúng đủ để nhắc nhở độc giả rằng King đã xây dựng thế giới trên thế giới trong suốt sự nghiệp của mình.

. 7 Ngôi nhà, lấy cảm hứng từ Pet Sematary gần đây đã được đưa ra bán. . để sở hữu một. Vua nhà Orrington và gia đình ông đã sống vào năm 2017 khi ông viết Pet Sematary – con đường mà rất nhiều động vật đã được sử dụng, bao gồm cả mèo King – với giá thị trường chứng khoán Thị trường đến từ $ 255.000. Danh sách đã bị xóa, điều đó có nghĩa là ngôi nhà đã được bán … hoặc đường phố và nghĩa trang thú cưng gần đó quá đáng sợ đối với người mua sắm.

Năm 1989, sáu năm sau khi xuất bản cuốn sách, Peterson Sematary đã được Mary Lambert chuyển thể cho một kịch bản của chính King. Bộ phim là một trong những tác phẩm chuyển thể được chấp nhận nhiều nhất của nhà vua và đưa vào năm 1992 phần tiếp theo (cũng do Lambert đạo diễn, nhưng không phải bởi King) với phần quay thứ hai trên đường đi. Do sự tham gia trực tiếp của King vào sản xuất ban đầu, anh ta đã có thể đưa ra tuyên bố rõ ràng trong hợp đồng của mình: Việc sản xuất bộ phim không nên được gửi tới một backlot có ý định là Maine, mà thực sự được quay ở Maine. Lambert và công ty của ông đã đồng ý, và đạo diễn sau đó đã đưa ra quyết định đưa ra bộ phim “chất lượng biểu tượng và sự cộng hưởng nguyên mẫu”.

. 9 King vẫn ổn với sự thay đổi câu chuyện lớn nhất của bộ phim thứ hai.

Chúng ta sẽ thấy một phiên bản mới của Pet Sematary sẽ được trình chiếu vào tháng 4 này trên màn ảnh rộng, với một bộ phim chuyển thể của Kevin Kolsch và Dennis Widmyer từ một kịch bản của Jeff Buhler, một phần của làn sóng mới. King đã trở thành bất động sản trong những năm gần đây (như phiên bản làm lại gần đây của IT sẽ có phần tiếp theo của riêng mình vào mùa thu này), và có rất nhiều dự đoán cho người hâm mộ nhờ các đoạn trailer thực sự đáng sợ của nó.

“Thật dễ dàng để biện minh [the change]. Bạn không thể chơi bộ phim này với một cậu bé ba tuổi. Bạn nhận được một con búp bê hoặc một điều hoạt hình. Vì vậy, bạn sẽ có được một câu chuyện sâu sắc hơn, phong phú hơn bằng cách hoán đổi nó cho một cô gái bảy hoặc chín.

Clarke nói thêm, “Stephen King có vấn đề với điều đó”, vì vậy nếu bạn lo lắng về sự thay đổi, rõ ràng bản thân tác giả thì không.

10 King vẫn đang nghĩ về dòng nổi tiếng nhất của mình.

Sematary Pet chắc chắn sẽ được nhớ đến như một trong những tiểu thuyết đáng nhớ và đáng sợ nhất của nhà vua, mà chính tác giả dường như đã làm hòa. Nhưng King dường như không làm lung lay những vấn đề mà anh ta đã làm việc trong cuốn sách này và ảnh hưởng của chúng đối với tâm trí và khán giả của chính anh ta. Trong phần giới thiệu về phiên bản năm 2000 của cuốn sách, King thừa nhận rằng ông cũng vẫn bị bức hại bởi dòng đáng nhớ nhất của cuốn tiểu thuyết: “Đôi khi Louis tốt hơn cái chết”.

“Có lẽ” đôi khi chết là tốt hơn “là bài học cuối cùng chúng ta tìm đến khi cuối cùng chúng ta cảm thấy mệt mỏi khi nhảy lên xuống trên bong bóng nhựa và gọi con mèo của mình (hoặc của chính mình Vua. “Bài học này cho thấy rằng nếu chúng ta chấp nhận ý chí của vũ trụ, chúng ta chỉ có thể tìm thấy sự bình yên trong cuộc sống của con người, nghe có vẻ điên rồ, tò mò nhưng sự thay thế đối với tôi giống như bóng tối quá khủng khiếp mà những sinh vật phàm trần đó có thể mang theo. “

Giới thiệu về Sematary Pet của Stephen King (2000)

Pet Là Gì? Ý Nghĩa Của Pet Trong Các Lĩnh Vực

02/06/2020

Pet là gì? Ý nghĩa của Pet trong các lĩnh vực

Trong giáo dục, Pet viết tắt của Preliminary English Test là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh của Cambridge ESOL dành cho người không dùng tiếng Anh là ngôn ngữ chính.

Cấu trúc đề thi PET: Reading six parts – 45 minutes Writing two parts- 45 minutes Listening four parts- 30 minutes Speaking – an interview, 12 minutes

Kỳ thi PET ở trình độ cấp độ B1 theo Bảng đánh giá chung của Hội đồng châu Âu. Chứng chỉ PET tương đương trình độ IELTS 4-4.5, TOEFL iBT 57-86, TOEIC Listening & Reading 550, TOEIC Speaking & Writing 240.

PET là vật nuôi, thú cưng khi dùng với nghĩa là danh từ trong động vật. Chúng ta có thể gặp rất nhiều cửa hàng bán thức ăn, phụ kiện thú cưng như petshop, cutepet, petcity, petthing@… Khi dùng với ý nghĩa tính từ thì pet có nghĩa là yêu thích, ví dụ pet subject: môn học yêu thích

Trong lĩnh vực hóa học, PET viết tắt của Polyethylene terephthalate là một loại nhựa dẻo, thuộc loại nhựa Polyester và thường được dùng trong vật đựng đồ uống, thức ăn và các loại chất lỏng.

Trong y học, PET viết tắt của Positron Emission Tomography là kỹ thuật ghi hình bằng bức xạ positron theo nguyên tắc chuyển hóa, mức độ phân tử, mức độ tế bào.

PET giúp ghi hình khối u một cách khá đặc hiệu với thông tin về chuyển hóa và cả hình ảnh giải phẫu của khối u ở giai đoạn rất sớm. Đây là một trong những kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh cao cấp nhất hiện nay  

Ý Nghĩa 18 Tập Phim Love, Death + Robots

Nếu chưa hiểu hết Love, Death + Robots thì bài viết này là dành cho bạn.

Kéo xuống để xem tiếp

Với mỗi tập phim chỉ khoảng 10-20 phút, Love, Death + Robots là series anthology đặc biệt thích hợp dành cho khán giả bận rộn, chỉ muốn có chút thời gian giải trí mà không phải suy nghĩ quá nhiều. Từ hài hước, kinh dị cho đến hành động, viễn tưởng, tình cảm, tình dục… Love, Death + Robots đã chinh phục nhiều khán giả kể từ thời điểm lên sóng Netflix. Mặc dù ngắn gọn, nhưng các tập phim trong Love, Death + Robots khá đầy đủ cốt truyện, sự sáng tạo, thậm chí là plot-twist. Mặc dù không phải tập nào cũng sâu sắc, nhưng nhiều câu chuyện vẫn ẩn chứa thông điệp mà nếu lướt nhanh, khán giả khó lòng nhận ra.

1. Sonnie’s Edge 2. Three Robots

“Con người dưới góc nhìn của 3 con robot” chính là ý nghĩa của tập phim này. Three Robots lấy cảm hứng từ Wall-E, với bối cảnh là thế giới hậu tận thế, lúc con người đã hoàn toàn tuyệt chủng. Thông qua nhiều đoạn hội thoại của 3 con robot, khán giả sẽ thấy góc nhìn của các người máy về con người có phần chế giễu và châm biếm.

“Đập bóng là tối đa khả năng nhận thức của họ rồi.” (Nếu câu này không được hiểu theo nghĩa bảo con người ngu ngốc thì tôi chẳng biết còn phải hiểu theo nghĩa nào).

“Mong chờ logic từ những thực thể có khoang axit trong người là yêu cầu hơi quá rồi.” (Các robot “bình loạn” về hệ thống tiêu hóa và chuyển hóa năng lượng của con người).

Phim cũng nói đến vấn đề biến đổi khí hậu và tình yêu của con người đối với loài mèo. Có vẻ hài hước nhưng mèo được xây dựng là phản diện trong tập này, kết hợp với biến đổi khí hậu, cả 2 đã trở thành yếu tố chính khiến con người tuyệt chủng. Nếu môi trường của Trái Đất hiện tại không được cải thiện thì tương lai trong Three Robots, ai chắc chắn rằng sẽ không xảy ra?

3. The Witness

Tập này gây ấn tượng mạnh bởi mặt hình ảnh tuyệt đẹp của nó. Các nhân vật được khắc họa kết hợp giữa tả thực và có phần hơi kỳ dị. Cả bộ phim giống như một vòng lặp thời gian, trừ việc mỗi lần vòng quay thời gian lặp lại, nhân vật nữ và nam đổi chỗ cho nhau. Tập phim này có thể hiểu theo ý nghĩa, mọi chuyện trong cuộc sống, đôi khi không thể nhìn từ xa mà phán xét, chỉ khi chúng ta ở trong hoàn cảnh đó, chúng ta mới thực sự hiểu rõ đâu là sự thật.

4. Suits

Đây là một trong những tập giải trí và theo khuôn mẫu Hollywood nhất của Love, Death + Robots. Người máy, người ngoài hành tinh, bắn giết, xâm lược, tình bạn, tình cảm vợ chồng, sự hi sinh… đều xuất hiện trong Suits. Tuy vậy, phim có một cái twist nho nhỏ ở cuối khi camera thu nhỏ lại và chúng ta nhìn thấy bối cảnh của tập phim trông như Sao Mộc chứ không phải Trái Đất. Các chủng loài hành tinh “xâm phạm” trang trại của con người có vẻ như là cư dân gốc của hành tinh ấy. Con người thực chất mới chính là kẻ xâm phạm. Các sự kiện đều có nhiều mặt và chỉ khi nhìn vào bức tranh lớn hơn, chúng ta mới hiểu rõ lý do dẫn đến các sự kiện ấy.

5. Sucker of Souls

Với yếu tố khoa học kết hợp với giả tưởng, tập này mang ý nghĩa chúng ta nên cẩn trọng khi tìm kiếm câu trả lời, bởi biết đâu khám phá mới mẻ nào đó mà chúng ta biết, không phải lúc nào cũng mang tới kết quả tốt đẹp.

6. When the Yogurt Took Over

Tập ngắn nhất của Love, Death & Robots nói về việc khi sữa chua vươn lên trở thành những người lãnh đạo con người. Tập này chế nhạo chính phủ với các biện pháp điều hành yếu kém, khiến nợ công và cuộc sống con người trở nên tồi tệ, đến độ một món sữa chua cũng dần dần trở nên thông minh và làm tốt công việc của con người hơn cả chính bản thân họ. Ngoài đời đã có trường hợp hao hao giống tập phim này của Love, Death + Robots khi ở Anh, người dân đã yêu cầu trí thông minh nhân tạo đưa ra các quyết định quan trọng cho đất nước thay vì các chính trị gia vì đã quá chán ngán với cách điều hành của họ.

7. Beyond The Aquila Rift

Tập này có ý nghĩa vô cùng ngắn gọn: Đôi khi sự thật không phải lúc nào cũng tốt. Nếu phải sống trong hiện thực như trong phim thì có lẽ người xem thà bị ảo tưởng suốt đời còn hơn.

8. Good Hunting 9. The Dump

The Dump nói đến vấn đề xả rác và khi đống rác của con người trở nên quá lớn, nó biến thành một con quái vật có khả năng nuốt chửng và tiêu hóa mọi thứ nó ngáng đường, càng lúc càng phình to.

10. Shape-Shifter

Shape-Shifter xoay quanh 2 người sói tham gia vào chiến tranh Trung Đông. Tại đây, mặc dù khả năng của 2 người đã đóng góp nhiều vào cuộc chiến, nhưng trong mắt các binh sĩ khác thì họ chẳng khác thì 2 con vật. Sự kỳ thị và tình đồng đội là yếu tố chính mà Shape-Shifter nhắm đến.

11. Helping Hand

Khá giống với phim Gravity, Helping Hand tập trung vào một nữ phi hành gia tìm cách trở về tàu sau khi bị trôi dạt ngoài vũ trụ, khắc họa khát vọng sống và sẵn sàng hi sinh của con người, đồng thời là vẻ đẹp và tính khắc nghiệt của không gian ngoài Trái Đất.

12. Fish Night 13. Lucky 13

Nói về sự gắn bó tinh thần giữa một phi công tài năng tên Colby và con tàu không gian mang tên Lucky 13, đây là tập cảm động nhất Love, Death + Robots. Đã 2 lần thất bại trong việc thực hiện nhiệm vụ, Lucky 13 – con tàu ai cũng cho là xui xẻo, may mắn gặp được Colby. Colby ban đầu có hơi nghi ngờ về Lucky 13 bởi sự “nổi tiếng” của nó, nhưng với tay lái điệu nghệ của mình, cô đã cùng Lucky 13 nhiều lần thực hiện nhiệm vụ thành công. Lucky 13 thất bại, không phải vì bản thân nó xui xẻo, mà vì người ngồi sau tay lái nó chẳng có khả năng mà thôi. Colby và Lucky 13 có một sự gắn bó rất đặc biệt với nhau và cuối cùng, Lucky 13 đã hi sinh như một con người thực sự để Colby và đồng đội có thể sống sót.

14. Zima Blue

Tập phim mang ý nghĩa về tinh thần nhiều nhất trong số các tập của Love, Death + Robots. Mặc dù không có mặt đồ họa hay hình ảnh lung linh và chân thật như một số tập khác, Zima Blue gợi nhắc chúng ta nhớ về hạnh phúc giản đơn mà đôi khi, tham vọng và cuộc đời xô đẩy cứ khiến ta rời xa nó. Zima – một họa sĩ vĩ đại với các tác phẩm vượt qua cả không gian và thời gian, cuối cùng tiết lộ mình chỉ là một con robot và mong muốn cuối cùng của Zima là được trở về nơi mình bắt đầu, trở lại với “chân thân” của mình: một con robot nhỏ dọn dẹp bể bơi do một gái trẻ sáng tạo ra.

15. Blind Spot 16. Ice Age

Tập live action duy nhất trong Love, Death + Robots, có sự góp mặt của diễn viên người thật – một cặp đôi phát hiện nền văn minh của con người từ cổ xưa cho đến hiện đại xuất hiện trong chiếc tủ lạnh cổ ở nhà họ. Tương tự như tập Three Robots, tập này cho chúng ta góc nhìn về sự phát triển của con người, với cương vị là kẻ đứng ngoài sự phát triển đó, quan sát cách con người từ khi còn chưa phát triển ngôn ngữ, đến khi xã hội của họ đã bắt đầu di chuyển bằng tàu bay. Cuối cùng, họ giết nhau bằng vũ khí hạt nhân, chiếc tủ lạnh được đóng lại, đánh dấu một kỷ nguyên băng hà mới và vòng tuần hoàn của sự sống lại bắt đầu.

17. Alternate Histories

Ngoài chuyện giải trí và mang đến sự hài hước ra thì tập phim này còn mang thông điệp: cho dù chúng ta có ngăn được sự hình thành và ra đời của một tên phát xít, thì vẫn sẽ có những tên phát xít khác xuất hiện, đơn giản vì “định mệnh” nó phải thế. Nghe có vẻ hơi sáo mòn nhưng nếu nghĩ kỹ thì chúng ta sẽ thấy tính hợp lý mà tập phim này mang tới, cũng như ý nghĩa sâu xa của nó. 6 dòng thời gian khác nhau được đưa lên so sánh, một số dòng thời gian còn tệ hơn dòng thời gian chính, nhưng tất cả đều có một điểm chung: chiến tranh vẫn sẽ diễn ra, dù có hay không có Hitler và mặt trăng vẫn sẽ bị chinh phục.

18. The Secret War

Những Câu Nói Ý Nghĩa Trong Phim Bằng Tiếng Anh

Tổng hợp những câu nói ý nghĩa trong phim bằng tiếng Anh

– “When a woman who has much to say says nothing, her silence can be deafening.” Phim: Anna and the King (Anna và vua)

Khi một người phụ nữ có nhiều thứ để nói mà lại không nói gì cả, sự im lặng ấy thật sự rất đáng sợ.

– “I’m tired of feeling bad. I’d rather feel nothing. It’s better, it’s easier” – Phim: One tree hill (Hoàng Gia)

Tôi cảm thấy mệt mỏi vì những cảm xúc tiêu cực. Tôi tốt hơn là chẳng cảm thấy gì cả. Điều này tốt hơn mà lại dễ dàng hơn.

– “Just be yourself, because life’s too short to be anybody else.” – Phim: Step Up 2: The Streets (Vũ điệu đường phố)

Hãy là chính bản thân bạn bởi vì cuộc sống quá ngắn để là một ai khác.

– “You can’t change the one you love. You’re not supposed to.” – Phim: Save the last dance (Điệu nhảy cuối cùng)

Bạn không thể thay đổi người mà bạn yêu. Bạn không nhất thiết phải làm vậy.

– “Close your eyes and pretend it’s all a bad dream. That’s how I get by.” – Phim: Pirates of the Carribean: To World’s End (Cướp biển vùng Caribê)

Nhắm mắt lại và nghĩ rằng tất cả chỉ là một giấc mơ xấu. Đó là cách tôi vượt qua khó khăn.

“You try, you fail. You try, you fail. But the real failure is when you stop trying!” – Phim: The Haunted Mansion (Lâu đài ma quái)

Bạn thử, bạn thất bại. Bạn thử tiếp, bạn lại thất bại. Nhưng thất bại thực sự là khi bạn chùn bước.

– “I don’t regret the things I’ve done, but those I did not do.” – Phim: Empire Records

Tôi không hối tiếc về những gì mình đã làm, nhưng tôi sẽ hối tiếc vì những gì mình không làm.

– “Sometimes it’s easier to be mad at the people you trust because you know that they’ll always love you no matter what you say.” – Phim: The Sisterhood of the Traveling Pants (Tình chị em)

Thi thoảng bạn thấy mình dễ trút giận lên người mà mình tin tưởng bởi vì bạn biết rằng họ sẽ luôn mãi yêu quý mình dù bạn có nói gì.

– “They may take our lives, but they’ll never take our freedom” – Phim: Braveheart (Trái tim dũng cảm)

Họ có thể lấy đi mạng sống nhưng không thể lấy được sự tự do của chúng ta.

– “We are who we choose to be” – Phim: Green Goblin (Yêu tinh xanh)

Chúng ta như thế nào là do chúng ta chọn.

Học tiếng Anh qua các câu nói phổ biến và hay trong phim

– “Never let the fear of striking out keep you from playing the game!” – Phim: A Cinderella Story (Chuyện nàng lọ lem)

Đừng bao giờ để nỗi sợ hãi khiến bạn chùn bước.

– “Forever is a long time and time has a way of changing things.” – Phim: The Fox and The Hound (Cáo và chó săn)

“Mãi mãi” là một khoảng thời gian dài và thời gian sẽ thay đổi mọi thứ.

– “Some people can’t believe in themselves until someone else believes in them first.” – Phim: Good Will Hunting (Chàng Will tốt bụng)

Đôi khi chúng ta không có niềm tin vào bản thân mình cho đến khi một ai khác đặt niềm tin vào chúng ta trước.

– “Oh yes, the past can hurt. But you can either run from it, or learn from it.” – Phim: Lion King (Vua sư tử)

Đúng là quá khứ có thể tổn thương, nhưng bạn có thể lựa chọn trốn chạy hoặc rút ra những bài học từ nó.

– “The greatest thing you’ll ever learn is just to love and be loved in return.” – Phim: Moulin Rouge (Cối xay gió đỏ)

Thứ tuyệt vời nhất mà bạn sẽ được học là học cách yêu và để được yêu.