Top 17 # Xem Nhiều Nhất Ý Nghĩa Pegasus / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Shareheartbeat.com

Pegasus Trong Thần Thoại Hy / 2023

Pegasus là một trong những sinh vật nổi tiếng nhất trong thần thoại hy lạp. Pegasus là con ngựa thần có cánh như chim đại bàng, lông trắng muốt, là con của thần biển porsedon và Medusa Sau khi giúp đỡ người anh hùng Bellerophon đánh bại quái vật Chimera, thần zeus biến Pegasus thành một chòm sao trên bầu trời.

Theo thần thoại Hy Lạp, con ngựa đầu tiên do Hải Thần Poseidon tạo dựng và vị vua thứ nhất của xứ Athens tên Erichthonius là người đầu tiên xử dụng xe ngựa. Do đó, nhà vua và cỗ xe tứ mã này được đưa lên trời trở thành chòm sao “Auriga” có nghĩa là “Người cưỡi xe” (charioteer) bất tử. Xe của Thần Mặt Trời Phoebus, Ðịa Vương Pluto và Nữ Thần Aurora cũng do những toán ngựa lừng danh kéo.

Theo thần thoại Hy Lạp, con ngựa đầu tiên do Hải Thần Poseidon tạo dựng và vị vua thứ nhất của xứ Athens tên Erichthonius là người đầu tiên xử dụng xe ngựa. Do đó, nhà vua và cỗ xe tứ mã này được đưa lên trời trở thành chòm sao “Auriga” có nghĩa là “Người cưỡi xe” (charioteer) bất tử. Xe của Thần Mặt Trời Phoebus, Ðịa Vương Pluto và Nữ Thần Aurora cũng do những toán ngựa lừng danh kéo.

Pegasus, một con ngựa có cánh như chim đại bàng, là con của Thủy Thần Poseidon và nàng Medusa. Khi Medusa bị người hùng Perseus chém đầu, máu từ cổ nàng phun ra thành ngựa Pegasus.

Ngay khi vừa ra đời, Pegasus dậm mạnh chân xuống núi Helicon tạo thành giòng suối Hippocrene khơi nguồn cho thi ca. Lớn lên, Pegasus trở thành ngựa bất kham, không ai trị nổi. Lúc đó, quái thú Chimaera đầu sư tử, mình rồng thở ra lửa đang tàn phá vùng Lycia. Gặp lúc nhà vua tìm kiếm nhân tài trừ hại cho dân, chàng hiệp sĩ Bellerophon là hoàng tử xứ Corinth đến xin đi giết quái vật và được chấp thuận, nhưng vẫn còn chưa tìm được một chiến mã xứng đáng

Theo lời chỉ dẫn của một pháp sư, trước khi lên đường,Bellerophon tới khấn vái tại đền thờ nữ thần Minerva còn được gọi là Athena. Ðến đêm, nữ thần báo mộng, trao cho một sợi giây cương bằng vàng và chỉ cho Bellerophon chỗ thần mã đang uống nước bên một giòng suối. Khi thấy sợi giây cương vàng, Pegasus tỏ lòng thần phục, ngoan ngoãn để Bellerophon tròng vào cổ.

Sau đó, Pegasus cùng Bellerophon bay vọt lên mây, đến chỗ Chimaera đang tác oai tác quái, chém được đầu con quái vật này. Cùng với Pegasus, Bellerophon còn giết được nhiều quái vật khác, trong đó có giòng giống Amazons. Với những chiến công liên tiếp, Bellephon trở thành kiêu căng, coi mình như thần linh, giục ngựa Pegasus bay tới núi Olympus đòi sống chung với các vị thần. 

Ngựa Pegasus thấy Belleophon quá kiêu ngạo bèn quật chàng xuống đất. Không còn thần mã, về sau Bellerophon trở thành một anh lang thang không nhà cửa, bị các thần linh ghét bỏ, còn ngựa Pegasus ở lại chuồng tại núi Olympus, được thần Zeus yêu chuộng và trao tặng cho Eos.

Đánh Giá Nike Zoom Pegasus Turbo / 2023

Thật ra đây là giày mình mượn của người bạn đồng nghiệp cũ. Do đó hình ảnh sẽ có phần dơ dơ xấu xấu, không thể lung linh như giày mới bung hộp được.

I. Giới thiệu Nike Zoom Pegasus Turbo

Nike Zoom Pegasus Turbo được Nike xếp vào phân khúc giày tập luyện hàng ngày. Nhìn qua tên gọi có thể thấy được nó là bản cao cấp của đôi Pegasus 35: được gắn thêm tên Turbo – Tăng Tốc.

Pegasus Turbo có thể được xem là phiên bản lai giữa Pegasus 35 và Vaporfly 4%. Thân giày được lấy từ Pegasus 35, còn phần đế được sử dụng cùng công nghệ ZoomX với Vaporfly 4%. Tuy nhiên, nó không được trang bị phần dĩa đệm Carbon-fiber như các đôi giày thuộc phân khúc thi đấu: Zoom Fly Flyknit & Vaporfly 4%.

Nike Pegasus 35, Nike Epic React, Vaporfly 4% đã được chia sẻ trên blog. Các bạn nào chưa đọc có thể tham khảo

Tiếp theo sẽ là chi tiết về Nike Zoom Pegasus Turbo.

II. Ngoại hình – Công nghệ

Thoạt nhìn, Pegasus Turbo có ngoại hình gần như tương tự Pegasus 35. Dĩ nhiên, hai thằng là anh em một nhà mà!

Thiết kế của Pegasus Turbo có phần gọn gàng và thanh thoát hơn. Ấn tượng nhất là logo Swoosh rất lớn ở má ngoài của giày, toát lên vẻ hấp dẫn và cao cấp hơn hẳn so với các đôi giày ở phân khúc thấp.

1. Thân giày Flymesh

Thân giày Pegasus Turbo được sử dụng chất liệu Mesh mỏng và thoáng hơn so với Pegasus 35. Có thể thấy rõ các dây Flywire nằm xen giữa lớp Mesh bên ngoài và lớp lót Lining bên trong giày.

Phần giữa thân giày được trang bị thêm 1 dải băng đen từ mũi đến lưỡi gà. Mục đích có lẽ chỉ để trang trí cho lạ mắt, chứ không có giúp tối ưu công năng gì cả.

Logo Nike Swoosh ở má ngoài nổi bật với kích thước lớn. Thiết kế logo tràn từ thân xuống đế giày cùng cách phối màu sơn của đế giữa tạo cảm giác liền mạch giữa thân và đế, tạo thành một khối thống nhất. Vaporfly 4% Flyknit ra đời sau được khoác lên mình thiết kế tương tự. Nhìn rất ấn tượng!

2. Đế giữa Nike ZoomX

Tính đến thời điểm hiện tại, Pegasus Turbo là đôi giày duy nhất ngoài nhóm Vaporfly 4% (4% Flyprint, 4% Elite, 4% Flyknit) được trang bị công nghệ đế Nike ZoomX – nhẹ hơn, đàn hồi hơn bất cứ công nghệ đế nào trước đây của Nike.

Nếu chú ý kỹ, bạn sẽ thấy phần đế ZoomX được tạo nên từ 2 lớp foam khác nhau: phần trên tiếp xúc với lòng bàn chân, phần dưới tiếp giáp với đế cao su.

Phần gót giày tiếp tục được bo nhọn ra phía sau nhằm tối ưu khí động học khi chạy. Thiết kế này được ra mắt lần đầu trên đôi Vaporfly Elite năm 2017 và lần lượt được áp dụng trên các đôi giày thuộc dòng Zoom Series: Pegasus 35, Zoom Fly, Pegasus Turbo, Zoom Fly Flyknit, Vaporfly 4% Flyknit và mới nhất là Nike Vomero 14.

Tuy nhiên cần chú ý rằng Pegasus Turbo không được trang bị dĩa đệm Carbon bên trong đế giữa như anh em Vaporfly 4%.

3. Đế giày tinh gọn

Đế ngoài được thiết kế với các khối ngũ giác nhỏ liền kề nhau. Phần đế cao su được cắt giảm rõ rệt so với đôi Pegasus 35: phủ ở gót, mũi và 1 vòng xung quanh đế. Phần giữa bàn chân là lớp đế giữa ZoomX tiếp xúc trực tiếp với mặt đất

Lớp đế cao su khá dày và chắc chắn, không phải kiểu mỏng dính như trên Vaporfly 4%. Bạn có thể yên tâm sử dụng trong thời gian dài.

3. Nhẹ ấn tượng

Mặc cho ngoại hình hầm hố, Nike Pegasus Turbo có khối lượng ấn tượng. Dĩ nhiên không thể sánh với Vaporfly 4% Flyknit về độ nhẹ. Nhưng mình khá bất ngờ khi nó nhẹ hơn cả đôi Epic React.

So với Pegasus 35, Pegasus Turbo nhẹ hơn đến gần 100 gram / đôi. Đây là khác biệt rất đáng kể và có thể cảm nhận ngay khi mang trên chân.

Vaporfly 4% Flyknit: 410gram – $250

Pegasus Turbo: 470gram – $180

Epic React: 500gram – $150

Pegasus 35: 560gram – $120

Bạn thích giày nhẹ? Hãy chuẩn bị sẵn hầu bao vì giày càng nhẹ giá càng trên trời!

III. Trải nghiệm thực tế

Mình được bạn cho mượn 2 tuần nên có đủ thời gian chạy thử trải nghiệm ngoài đường. Không còn phải chạy trong nhà như đôi Vaporfly 4% lần trước.

Cảm giác đầu tiên khi mới xỏ chân vào giày là sự thoải mái dễ chịu. Thân giày Flymesh kết hợp với Flywire ôm gọn hai bàn chân, không gây bất kỳ sự khó chịu nào.

Nó không ôm sát như Epic React mà ôm ở mức độ vừa phải, không lỏng lẻo, không quá chặt. Cảm giác tương tự như khi mang Pegasus 35.

Pegasus Turbo vs. Vaporfly 4% Flyknit

Đầu tiên, đế ZoomX của Pegasus Turbo mỏng hơn so với Vaporfly 4% Flyknit (Vaporfly: 31mm – 21mm vs. Pegasus Turbo: 28mm – 18mm) nên so về độ êm có thể biết ngay ai là người chiến thắng.

Khi mang Vaporfly 4% Flyknit có thể cảm nhận rõ độ dốc giữa mũi và gót. Dĩa đệm Carbon-fiber có vai trò như một lò xo nẩy, mang đến cảm giác chân luôn muốn hướng về phía trước trong từng bước chạy.

Đáng tiếc, trải nghiệm đặc biệt đó không tồn tại trên Turbo. Lý do? Vì nó không được trang bị dĩa đệm Carbon-fiber như Vaporfly.

Rõ ràng dĩa đệm Carbon-fiber là nhân tố quan trọng mang đến độ bật nẩy tuyệt vời và trải nghiệm khác lạ trên Vaporfly 4%. Mình đang tò mò không biết đôi Nike Zoom Fly Flyknit kết hợp đế React và dĩa đệm Carbon-fiber sẽ mang đến trải nghiệm ra sao? Chắc mình phải kiếm mượn bạn để thử tiếp, giày mới nào cũng mua chắc vợ chém chết!

Một ưu điểm của Turbo so với Vaporfly là diện tích của đế giày. Đế của Turbo rộng bề ngang hơn, mang dến sự vững chắc khi mang trên chân. Trên Vaporfly, bàn chân của mình bị thừa ra 2 bên đế do phần đế giữa quá hẹp.

Điểm mình thích nhất khi chạy với Pegasus Turbo là cảm giác thấp gần mặt đất, y hệt như các đôi Pegasus 32, 33 mình sử dụng trước đây. Mình thích các đôi giày đế thấp vì nó giúp mình cảm nhận rõ hơn chuyển động bàn chân khi tiếp đất.

Mọi sự so sánh Turbo và Vaporfly đều là khập khiễng khi hai đôi giày hướng đến hai mục đích khác nhau: 1 để đua, 1 để tập. Và giá chênh lệch nhau đến $70 (bằng giá của một đôi giày chạy tầm trung) càng khiến sự so sánh chẳng còn mấy ý nghĩa.

Pegasus Turbo vs. Epic React

Đễ dễ so sánh Turbo vs Epic React, mình chạy thử 5K với mỗi chân mang một chiếc. Chênh lệch 30 gram giữa 2 chiếc giày (Turbo nhẹ hơn) gần như không đáng kể. Mình hoàn toàn không nhận ra sự khác biệt biệt về độ nặng nhẹ.

Cả hai chiếc giày cùng size US9.5, Epic React ôm chắc chân hơn so với Pegasus Turbo. Thân giày Flyknit của React rõ ràng phát huy thế mạnh so với Flymesh trên Turbo.

Những bước đầu tiên cho thấy Epic React êm và nịnh chân hơn hẳn so với Turbo. Mình cảm nhận rõ bên chân trái mang React như đang bước trên 1 lớp đệm dày, bên chân Turbo cảm thấy mỏng và thấp, sát mặt đất hơn.

Khi chạy ở tốc độ rua (pace 6-7) mình cảm thấy thích Epic React hơn, nó êm chân mềm mại hơn mỗi khi tiếp đất. Còn Turbo cảm giác hơi thô cứng, không sướng chân.

Đến khi chuyển sang chạy nhanh (pace 4-5), Turbo mới thể hiện ưu thế so với React. Phần đế của Turbo bật nhanh hơn hẳn so với React mỗi khi tiếp đất và chuyển bước. Cảm giác bên chân React như đang muốn níu kéo bên chân Turbo còn lại đang muốn tăng tốc thật nhanh.

Bản thân mình đa số toàn chạy pace rùa (6-7) nên Epic React phù hợp hơn so với Turbo. Turbo được mình bổ sung vào đội để dành cho các bài Tempo, Interval vào năm sau. Turbo cũng là sự lựa chọn tốt hơn khi đi chạy giải so với React.

Nike Zoom Pegasus Turbo là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các bạn đang kiếm một đôi giày chất lượng để tập luyện lẫn thi đấu. Chênh lệch $60 so với phiên bản thường Pegasus 35 theo mình là hoàn toàn xứng đáng với công nghệ, ngoại hình và khối lượng của giày.

Sau khi trả lại giày cho anh bạn hồi cuối tháng 11, mình đã quyết định phải sắm em này để song tấu cùng Epic React. Sau 3 tuần chờ đợi, cuối cùng Pegasus Turbo đã nhập hội, sẵn sàng chiến đấu trong năm 2019.

Xem lại toàn bộ hình ảnh Nike Pegasus Turbo bên dưới.

Số 35 Có Ý Nghĩa Gì? Ý Nghĩa Số 35 / 2023

Đối với phương Tây, họ coi số 3 là đại diện của sự thông minh. Đây là con số mang tới năng lượng tái sinh và là nguồn cảm hứng tích cực đối với cuộc sống con người.

– Người quân tử có ngũ đức: Nhân – Lễ – Nghĩa – Trí – Tín.

– Trong phong thủy có ngũ hành: Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ.

Số 35 – con số tượng trưng cho tài khí, phúc đức đem may mắn cho chủ nhân

Ý nghĩa số 35 trong quan niệm Phương Đông hay Phương Tây đều là con số may mắn. Bên cạnh đó, số 35 theo ý hiểu của người Việt là con số đẹp và hội tụ đủ phúc đức và tài lộc. Những người sở hữu số 35 sẽ gặp được may mắn và có số hưởng tài lộc.

2. Số 35 trong phong thủy có ý nghĩa gì?

Bên cạnh ý nghĩa trong dân gian, theo phong thủy con số 35 được các chuyên gia đánh giá rất cao khi mang tới sự cân bằng, bình an và ôn hòa cho người dùng.

Số 35 thể hiện cho sự cân bằng trong phong thủy

Số 35 theo thuyết Âm Dương

Xét về thuyết âm dương, số 35 là được cho là con số vượng Dương nên rất phù hợp với những người sinh các năm có Thiên Can Âm như: Kỷ, Tân, Quý, Ất, Bính và Địa Chi Âm như: Sửu, Mão, Hợi, Dậu, Mùi.

Số 35 theo thuyết Ngũ hành

Trong ngũ hành thuật số, số 3 là số thuộc ngũ hành Mộc, số 5 thuộc ngũ hành Thổ. Mộc tương khắc với Thổ, vì thế con số 35 dễ gây ra bất lợi cho người sở hữu. Tuy nhiên, những điều bất lợi này lại là động chính giúp bạn có thể vững tin trước khó khăn và thử thách của cuộc sống.

Người mệnh Kim hoặc người mệnh Thổ nên dùng số 35 để đón được nhiều tài lộc và may mắn. Người mệnh Hỏa hay mệnh Mộc thì nên né tránh con số này để hạn chế những điều bất lợi.

Số 35 trong phong thủy Kinh Dịch

Theo thuyết Kinh Dịch, số 35 ứng với quẻ Hỏa Địa Tấn. Đây là ý chỉ sự tiến lên. Quẻ này là quẻ cát và mang tới sự may mắn cho những người đang có mong muốn cầu tiến trong con đường công danh, sự nghiệp.

3. Ý nghĩa số 35 trong sim điện thoại

Ngày nay, nhu cầu sử dụng sim số đẹp ý nghĩa của nhiều người đang ngày càng tăng lên. Trong đó, sim số 35 mang tới nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho chủ sở hữu sim.

Số điện thoại chứa số 35 thường mang đến may mắn, điều tốt lành

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về một số ý nghĩa số 35 mang lại đối với cuộc sống. Nếu như các bạn đang muốn chọn mua sim số đẹp giá rẻ thì hãy liên hệ qua địa chỉ website: chúng tôi . Sim Số Đẹp Viettel đảm bảo sẽ giúp bạn tìm kiếm được cho mình số điện thoại phù hợp nhất.

Những Loài Hoa Mang Ý Nghĩa Chúc Mừng Ý Nghĩa / 2023

Không biết từ bao giờ con người đã yêu hoa và trồng hoa. Những bông hoa đó đã được các dịch vụ điện hoa toàn quốc chuyển đến những buổi tiệc vui, trong ngày khai trương, ngày cưới và ngay cả những chuyện buồn,… Những bó hoa tươi thắm, những vòng hoa đầy ý nghĩa sẽ giúp bạn bày tỏ bao lời muốn nói. Mỗi loài hoa mang một ý nghĩa khác nhau

Ngày nay, dịch vụ điện hoa cùng nghệ thuật cắm hoa ngày càng phát triển mạnh mẽ và phong cách bày trí những bó hoa ngày càng trở nên hiện đại. Điều đó khiến cho nhiều người thích thú và luôn sử dụng hoa như những món quà giá trị và thay lời muốn nói đến những người yêu thương của mình.

Mỗi bông hoa là một ý nghĩa và vẻ đẹp riêng biệt. Vì vậy, trong mỗi hoàn cảnh khác nhau, con người sẽ dùng những loài hoa khác nhau để thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, chúc mừng hay sự đồng cảm của mình đến với những người xung quanh. Ý nghĩa hoa chúc mừng sẽ giúp cho người nhận hoa hiểu được thông điệp từ tấm lòng yêu thương mà các bạn muốn trao tặng.

Hoa Sen: thể hiện sự cung kính, tôn nghiêm, dành tặng cho mẹ, chị gái hoặc người phụ nữ mà bạn tôn kính.

Hoa Lài: mang ý nghĩa “Tình bạn ngát hương”, dành tặng cho người bạn gái thân thiết.

Hoa Tulip: mang nghĩa “Lời tỏ bày của tình yêu”, dành tặng cho người bạn gái mà bạn có ý ngỏ lời.

Hoa Hồng: là đặc trưng của tình yêu, dành tặng cho người phụ nữ mà bạn yêu. Đặc biệt, mỗi loại hoa hồng khác nhau lại mang những ý nghĩa tình yêu khác nhau.

Hoa hồng đỏ: Thể hiện tình yêu nồng nàn và cháy bỏng

Hoa hồng phấn: “Anh yêu em, em là người con gái dịu dàng và ấm áp nhất anh đã gặp.”

Hoa hồng trắng: “Em thật trong sáng và thuần khiết.”

Hoa hồng vàng: “Trước kia ta đã từng yêu nhau, hãy quên anh (em) đi.”

Hoa hồng Tỷ Muội: “Em là cô em gái ngoan của anh.”

Hoa hồng Song Hỷ: “Chúc em (anh) hạnh phúc.”

Hoa Cúc: mang ý nghĩa “Bạn là một người tuyệt vời.”

Hoa Phong lan: thể hiện ý nghĩa “Với bạn, tôi luôn luôn thành thật.”

Hoa Lưu ly: hay còn gọi là hoa “Forget me not”, mang ý nghĩa “Xin đừng quên tôi.”

Hoa Mimosa: thể hiện tình yêu mới chớm nở, dành tặng cho bạn trẻ mới yêu.

Hoa Cẩm chướng: ý nghĩa của loài hoa này thay đổi theo sắc của nó.

Hoa cẩm chướng hồng: tượng trưng cho ngày của mẹ.

Hoa cẩm Chướng tím: tính tình thất thường.

Hoa cẩm chướng đỏ: biểu hiện sự tôn kính.

Hoa cẩm chướng trắng: tình yêu trong trắng, thanh cao.

Hoa cẩm chướng vàng: sự hắt hủi, cự tuyệt.

Hoa Ly: mang ý nghĩa “Tình cảm tôi dành cho bạn luôn trong sáng và thật lòng.”

Hoa Tường vi hồng: mang nghĩa “Anh yêu em mãi mãi.”

Hoa Hướng dương: mang ý nghĩa “Bạn là niềm tin và hy vọng của tôi.”

Hoa Cẩm tú cầu: thể hiện sự thành tâm, thay lời cảm ơn hoặc xin lỗi chân thành đến ai đó.