Top 5 # Xem Nhiều Nhất Ý Nghĩa Nút Like Facebook Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Shareheartbeat.com

Đây Là Ý Nghĩa Thực Sự Của Nút ‘Like’ Trên Facebook

Các bạn có bao giờ nghĩ rằng việc “like” một thứ gì đó trên Facebook sẽ mang lại ý nghĩa gì không? Có thể là do các bạn thấy thích thú về nội dung đó, hay là đây là người đưa tin nhanh nhất, hay cũng có thể đó là do bạn rất thích tính cách của người đăng bài này.

Tính năng “like” đã được Facebook giới thiệu vào năm 2009, và tính năng này đã dần trở nên phổ biến đến nỗi nó đã trở thành một danh từ đúng nghĩa: một cái “like”. Cách đây 7 năm, Facebook đã đạt được mức khoảng 1 tỉ “like” một ngày, chắc chắn con số đó hiện nay lớn hơn rất nhiều.

Đáng buồn thay, vì tính năng “like” vô hại này mà đã có một số hệ quả không khả quan tí nào. Ví dư như ở Thụy Sĩ mới đây đã xảy ra sự việc một người đàn ông bị toà tuyên án phạt 4100 USD, lí do vì ông đã nhấn “like” nhiều bài đăng có tính chất xấu và hận thù trên Facebook. Còn ở Mỹ vào năm 2013, một nhóm nhân viên của công ty nọ đã bị sa thải vì “like” trang fanpage của đối thủ, những người nhân viên đã kiện cáo và đã thua ở phiên toà đầu tiên, nhưng sau đó lại thắng ở mục kháng cáo vì toà án cho rằng việc “like” là quyền tự do của mọi người.

Như vậy chúng ta thấy được mặc dù nút “like” này có vẻ như không có ý nghĩa gì và nó chỉ là một tính năng vô hại, nhưng chính nó đã gây ra hệ quả rất khó lường. Để trả lời được câu hỏi rằng “like có ý nghĩa gì?” cần rất nhiều sự hiểu biết về xã hội, con người, văn hoá xung quanh nút “like”, vì dù gì Facebook cũng là một xã hội thu nhỏ bao gồm các mối quan hệ người thân, bạn bè và những người xa lạ với nhau.

Từ từ, nút “like” trên Facebook đã không còn đủ để chúng ta thể hiện cảm xúc nữa, chính vì thế vào năm 2015 Facebook đã trình làng các biểu tượng cảm xúc để mọi người có thể dễ dàng thể hiện tâm tư của mình đến bài đăng, nhưng Facebook đã không trình làng nút “dislike”.

Mặt khác, cái “like” còn mang ý nghĩa khác cho bản thân Facebook nữa. Họ sẽ dùng chỉ số “like” để nhận biết bài đăng nào chất lượng và cần hiển thị lên bảng tin News Feed của nhiều người hơn. Với Facebook, mỗi cái “like” là một sự chứng thực về chất lượng bài đăng.

Có thể dễ dàng thấy rằng rất khó để nói lên ý nghĩa của nút “like”, một số người “like” vì họ thích bài đăng, một số khác “like” để ngầm thông báo rằng mình đã đọc, hay “like” để nội dung từ trang đó xuất hiện trên bản tin News Feed nhiều hơn. Còn bạn, bạn nghĩ ý nghĩa thực sự của nút “like” vô hại này là gì, và nó có đáng để gây ra những hệ quả xấu hay không?

Theo chúng tôi

Like Là Gì? Tác Dụng Của Nút Like Trên Facebook Như Thế Nnào ?

Share this…

Linkedin

Pinterest

Reddit

Tumblr

Có bạn có biết trên Facebook hiện tại điều gì là quan trọng nhất, là được quan tâm nhiều nhất hay không? Đó chính là Like.  Vậy like là gì mà người người cần like, nhà nhà cần like. Từ người dùng bình thường cho đến các chủ cửa hàng, các doanh nghiệp, hay cả những người nổi tiếng.

Like là gì?

2. Like page là gì?

Tức là lượt Like trang fanpage. Với việc ấn vào nút Like Page này, người dùng có thể thường xuyên theo dõi các bài đăng trên trang fanpage của các bạn. Page càng có nhiều like càng dễ bán hàng, thương hiệu càng được nhiều người biết đến. Bao gồm cả thương hiệu cá nhân lẫn thương hiệu doanh nghiệp.

3. Phân loại Like

Like post

Lượt like ngay dưới mỗi bài viết thể hiện sự thích thú của người xem đối với 1 nội dung cụ thể nào đó. Có thể là bài viết, ảnh, hay video.

Like Fanpage

Lượt like Trang thể hiện sự yêu thích đối với 1 fanpage. Khi ấn vào nút like page, người dùng sẽ bắt đầu theo dõi các bài đăng tiếp theo trên fanpage của bạn.

Cách hiểu về Like Facebook là như vậy? Tuy nhiên có bao giờ các bạn muốn biết ý nghĩa thực sự của việc ấn vào các nút Like trên Facebook là gì hay không?

Câu chuyện ở đây chính là:

Có thể các bạn cảm thấy thích thú với một nội dung nào đó.

Hay bạn like Facebook vì đây là người đưa tin nhanh nhất với một mẫu tin hot nào đó.

Hoặc chỉ đơn giản là các bạn cảm thấy thích một người nào đó trên Facebook, và khi đó với mỗi bài đăng của người đó trên trang của họ, bạn chỉ muốn like và like để thể hiện rằng bạn đang quan tâm đến họ.

Lưu ý: Nếu bạn cần mua fanpage có sẵn like, sẵn tương tác. Hãy liên hệ ngay với BeoBeo Marketing.

Về phần này thì bên mình cũng đã có hẳn một danh sách các bài viết hướng dẫn chi tiết về cách tăng like, tăng theo dõi cho fanpage. Các bạn có thể tham khảo ở đây.

Các biểu tượng cảm xúc khác

Ngoài nút Like thì hiện tại Facebook còn phát triển thêm nhiều biểu tượng cảm xúc khác bên cạnh nút Like này để người dùng có thể tha hồ thể hiện cảm xúc của mình.

Trong đó bao gồm các nút:

Love: Thể hiện tình yêu.

Haha: Sự vui vẻ.

Wow: Sự ngạc nhiên.

Sad: Cảm giác buồn.

Angry: Thái độ giận dữ.

Ngoài like trên Facebook còn cho phép người dùng sử dụng nhiều biểu tượng cảm xúc khác.

Định nghĩa khác

Tức là các bạn sẽ tìm cách gia tăng lượt like cho các bài đăng trên Facebook cá nhân, fanpage hay thậm chí cả lượt Like page thông qua các công cụ, phần mềm được phát triển từ bên thứ ba.

Và nên nhớ rằng Facebook không thích điều này, vẫn luôn tìm cách ngăn chặn hành vi hack like. Thế nên rủi ro vẫn luôn tồn tại như vị khóa page, khóa Facebook cá nhân nếu các bạn chọn cách tăng like không tự nhiên này.

Tức là lượt like được tạo ra ồ ạt trên một bài đăng hay một trang fanpage. Like này sẽ đến từ người dùng thật và bão like được tạo ra theo trend ở một thời điểm nào đó. Chính vì điều này mà để có nhiều Like các bạn cần theo trend ở từng thời điểm.

Auto like chính là hack like đó các bạn, các bạn sẽ tăng like hoàn toàn tự động nhờ vào các phần mềm, công cụ hỗ trợ.

Trả like thuộc vào phạm trù trao đổi like trên Facebook. Khi đó bạn like fanpage của một ai đó thì người đó sẽ trả like cho bạn bằng cách like lại fanpage của bạn. Cả 2 cùng phát triển.

Tức là lượt like trên các bài đăng mà các bạn chia sẻ trên Facebook cá nhân hay fanpage. Chỉ đơn giản là vậy.

Kết Luận

Đến đến thì like la gi trong Facebook các bạn cũng đã hiểu rồi đúng không ? Ngoài tìm hiểu về Like Facebook, trong bài còn có hướng dẫn tăng like nữa. các bạn có thể tham khảo.

Bài Viết Khác

Facebook Không Có Nút Kết Bạn? Cách Ẩn &Amp; Hiện Nút Kết Bạn Trên Facebook

Vì sao Facebook không có nút kết bạn? Làm sao ẩn và hiện nút kết bạn trên facebook?

Vì một lý do nào đó, chẳng hạn như bạn không muốn kết bạn với người lạ, bạn cảm thấy phiền khi nhận được những lời mời kết bạn của người lạ, nên bạn muốn ẩn nút kết bạn đi?

Vô tình tài khoản facebook của bạn bị ẩn mất nút kết bạn, bạn muốn cho hiện lại?

Khi bạn đang lướt facebook và thấy một người bạn mà bạn quen, bạn muốn kết bạn với người đó. Nhưng không thể nào kết bạn được vì nick facebook của người bạn đó chẳng hề có nút kết bạn (Thêm bạn bè). Vậy làm sao có thể kết bạn với người đó?

Bạn nhấp chuột vào biểu tượng tam giác ở bên phải thanh đầu trang rồi vào “Cài đặt“.

Tiếp theo, bạn vào Quyền riêng tư, sau đó đến mục “Ai có thể gửi cho bạn lời mời kết bạn?”, nhấn “Chỉnh sửa”. Tại đây bạn chọn “Bạn của bạn bè” để ẩn nút kết bạn hoặc chọn “Mọi người” để hiện nút kết bạn.

Trong đó, nếu bạn chọn:

Mọi người: Thì nút kết bạn (Thêm bạn bè) sẽ hiển thị cho tất cả mọi người trên facebook, nghĩa là bất kỳ ai đều có thể gửi lời mời kết bạn cho bạn.

Bạn của bạn bè: Thì chỉ bạn bè của những người đã kết bạn với bạn mới thấy nút kết bạn của bạn, còn đối với những người lạ sẽ không thấy. Tức là chỉ những người có cùng bạn bè chung với bạn mới có thể gửi lời mời kết bạn cho bạn.

Như vậy, thực tế không thể ẩn đi nút kết bạn hoàn toàn, mà chỉ có thể ẩn đi đối với những người không có bạn bè chung mà thôi.

Do vậy, trong trường hợp bạn muốn kết bạn với một ai đó, mà không có nút “Thêm bạn bè” để gửi lời mời kết bạn, thì hãy vào danh sách bạn bè của người đó và kết bạn với một người bất kì để có được bạn bè chung. Sau khi có bạn bè chung, nút kết bạn sẽ được hiện.

0

0

votes

Article Rating

Bí Kíp Ẩn Nút Kết Bạn Và Mở Nút Theo Dõi Trên Facebook

Khi mở cho tất cả mọi người có thể theo dõi Facebook của bạn, bất kỳ ai gửi lời mời kết bạn với bạn (hoặc bấm thẳng nút Theo dõi) đều trở thành người theo dõi dù có được chấp nhận kết bạn hay không. Nhưng thực ra như thế cũng không mất an toàn, vì quyền hạn của người theo dõi cũng chỉ như bạn bè trong Danh sách hạn chế.

Một số bạn thường thắc mắc làm thế nào vừa để bài đăng ở chế độ công khai vừa không cho người chưa được kết bạn bình luận. Đó thực ra chính là một ưu thế khác của việc chỉ cho theo dõi. Thông thường nếu bạn nhìn thấy bài đăng nào là đều có thể bình luận bài đăng đó, nhưng với những người chỉ được theo dõi thì dù có thể nhìn thấy bài đăng nhưng họ vẫn có thể bị quản lý có quyền bình luận hay không.

Để làm được điều đó thì các bạn cần làm 2 bước sau đây:

1. Mở nút theo dõi

Trong trang Facebook cá nhân, hãy bấm biểu tượng tam giác góc trên bên phải và chọn Thiết lập.

Vào mục Người theo dõi và với câu hỏi Ai có thể theo dõi tôi, hãy chọn Tất cả mọi người.

Lúc này sẽ có thêm nhiều lựa chọn để bạn quản lý người theo dõi Facebook của mình. Để tùy chỉnh quyền bình luận của người theo dõi, hãy nhấn đường đường dẫn Chỉnh sửa trong mục Bình luận của người theo dõi.

Như vậy chỉ có ở mức bạn của bạn bè mới có thể kết bạn với bạn được thôi,cách này còn dùng để những người không quen hết spam kết bạn để tăng Friends phục vụ cho nhu cầu của họ

Những người ko có mối quan hệ gì với bạn không thể nào kết bạn được với bạn. Đây cũng là cách chặn kết bạn trên facebook thường dành cho những người ghét spam. Mình khuyến khích các bạn nên làm cái này,vì đa số những yêu cầu kết bạn từ những người không có quan hệ với bạn bè mình có lẽ cũng không cần thiết. Phòng trường hợp lấy lại mật khẩu trên facebook dễ dàng hơn. Và đây là Facebook của bạn khi một người lạ nhìn thấy :

Ban biên tập