Top 19 # Xem Nhiều Nhất Ý Nghĩa Những Dấu Chấm Câu / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Shareheartbeat.com

Nghị Luận Về Ý Nghĩa Câu Chuyện Những Dấu Chấm Câu / 2023

Anh/chị suy nghĩ như nào về câu chuyện sau:

Những Dấu Chấm Câu

Có một người chẳng may đánh mất dấu phẩy. Anh ta trở nên sợ những câu phức tạp và chỉ tìm những câu đơn giản. Đằng sau những câu đơn giản là những ý nghĩa đơn giản.

Sau đó, không may, anh ta lại làm mất dấu chấm than. Anh bắt đầu nói khe khé, đều đều, không ngữ điệu. Anh không cảm thán, không xuýt xoa. Không gì có thể làm anh ta sung sướng, mừng rỡ hay phẫn nộ nữa cả. Đằng sau đó là sự thiếu quan tâm với mọi điều.

Một thời gian sau, anh ta đánh mất dấu hai chấm. Từ đó anh ta không liệt kê được, không còn giải thích được hành vi của mình nữa, lúc nào cũng chỉ trích dẫn lời của người khác. Thế là anh ta hoàn toàn quyên mất cách tư duy.

Cứ như vậy, anh ta đến dấu chấm hết.

Thiếu những dấu chấm câu trong một bài văn, có thể bạn chỉ bị điểm thấp vì bài văn của bạn mất ý nghĩa. Nhưng mất những dấu chấm câu trong cuộc đời, tuy không ai chấm điểm nhưng cuộc đời bạn cũng mấy ý nghĩa như vậy.

(Theo Hạt giống tâm hồn, NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh, 2010)

Mỗi một người đều định nghĩa cho mình những giá trị riêng, có những người cả cuộc đời hằng ao ước, ước gì mình được trở thành một người giàu có. Có người lại ước mình đạt được nhiều thành công, thành người nổi tiếng và được nhiều người hâm mộ. Ta cứ vậy mà ao ước với chính mình, như ta liệu có hiểu, những điều đó, với những người đã đạt được và đã thành công, họ đã cố gắng từng giây trong mỗi ngày, một chút, một ít mà thành. Đọc xong câu truyện những dấu chấm câu, tôi càng thêm suy nghĩ và cảm nhận rõ hơn về những điều này.

Mỗi dấu chấm câu đều có những giá trị riêng, chúng là những công cụ đắc lực của những người thạo ngôn ngữ, và sử dụng ngôn ngữ như một người nghệ sĩ. Dấu chấm câu được đặt ở nơi hợp lí trong một bài văn, không chỉ giúp bài văn hay hơn, giàu nhịp điệu, tạo được cảm xúc tổng hòa vô cùng hoàn hảo. Mà còn qua đó, giãy bày những tâm tư, nguyện ý của người viết. Ta thấu hiểu nhau hơn, ta biết rõ về nhau, cũng nhờ những dấu câu đóng một vai trò cực kì quan trọng. Nhưng, không phải ai cũng biết điều đó, và coi trọng những điều nhỏ bé như vậy.

Câu truyện kể về việc lần lượt mất đi những dấu “chấm câu” cũng là quá trình nhân vật “anh” trong câu truyện dần đánh mất đi những giá trị của chính mình. Từ một suy nghĩ rất nhỏ từ những dấu câu trong một bài văn, từ dấu phẩy, giúp câu văn gãy gọn, súc tích, đủ ý, dễ hiểu dễ nghe và ngắt nhịp vừa phải trong cả một đoạn văn mang nhiều ý nghĩa. Điều đó lại được tác giả tượng trưng cho việc nhân vật “anh” đang mất đi chính mục đích ấy của mình, vì đánh mất dấu phẩy, nhân vật “anh” không còn định nghĩa được những giá trị căn bản. Chỉ biết tìm đến những điều đơn giản để học và đọc, không có khả năng hiểu được những điều sâu sa và anh ta cũng sợ hãi và né tránh điều đấy. Bản thân vô thức trở thành người đơn giản, nông cạn và hạn hẹp vì tự đánh mất đi “dấu phẩy” của mình.

Tiếp theo, anh ta đánh mất đi dấu “chấm than”. Ồ! Anh ta chắc chắn chẳng còn như trước được nữa, không một câu nói nào có cảm xúc, chẳng nói được lời nào khiến người khác thấy xúc động,vui vẻ, hạnh phúc nữa. Anh ta vô cảm, vô thức với mọi thứ, như một cái máy đông cứng, chỉ biết nói một cách vô thức và vô cảm mà thôi. Rồi, anh ta cũng đánh mất đi “hai chấm”, dấu hai chấm tượng trưng cho sự liệt kê, nhưng anh ta lại đánh mất nó, anh ta chẳng còn tư duy được gì, mọi thứ một là một, hai là hai, tất cả dừng lại. Và đương nhiên, rốt cuộc sớm hay muộn, anh ta đã tự nhấn chìm mình và tìm đến dấu “chấm hết”. Câu nói cuối cùng của tác giả thật thấm thía, phải, trong một bài văn, sẽ chỉ là một đoạn nói sáo rỗng vì chẳng có một dấu chấm câu nào xuất hiện, mọi thứ rời rạc, vô hồn, vô cảm, vô thức, như một mớ chữ vô nghĩa lí. Còn cuộc đời, nếu con người tự đánh mất đi những “dấu câu” của mình, chúng ta cũng sẽ trở nên như vậy, trở thành một kẻ chán ghét, một cái máy vô thức, một con người robot… Và than ôi! Liệu ta có tìm thấy ý nghĩa cuộc đời mình? Lời nói cuối cùng là một sự khuyến khích nhẹ nhàng, chúng ta hãy gìn giữ dấu câu của chính mình, chỉ có như thế, ta mới sống tốt hơn, ta mới được sống trọn vẹn với chính mình. Chúng ta đừng nên đánh mất bản thân và nhấn chìm chính mình như vậy. Chúng ta mất dần sự liên kết mọi thứ, chỉ còn những phần rời rạc nối ghép cơ học, và dẫn đến đánh mất bản thân vì rơi mất những điều vô cùng nhỏ bé nhưng thiết thực.

Từ đó ta mới rút ra một bài học, cuộc sống này không thiếu những bạn trẻ như vậy. Bởi vì sao? Ta quá ham vinh và chạy theo tiếng gọi của công việc. Cha mẹ vì lao vào kiếm tiền nên bỏ quên con cái, con cái trở nên vô cảm và làm bạn với game… hoặc chạy theo những vật chất viển vông, tầm thường bên ngoài. Đánh rơi chính mình lúc nào không hay. Suy cho cùng, ta nên học cách sống yêu thương và chan hòa hơn, cởi mở trái tim và học hỏi những điều tích cực. Hãy sống với chính mình và không ngừng vươn lên hoàn thiện những điều còn khiếm khuyết. Cuộc đời này luôn tạo dựng từ những điều nhỏ bé, hãy sống chậm lại và làm những điều nhỏ bé trước.

Qua câu truyện, ta như nhận thức hơn về một thực trạng hiện nay không thiếu, đó chính là sống vội. Từ đó, ta học được cách trân trọng bản thân, cuộc sống sẽ có ý nghĩa khi ta biết nâng niu, gìn giữ từng niềm vui nho nhỏ và ở lẽ sống được là chính mình.

Ý Nghĩa Của Dấu Ba Chấm… / 2023

Một ngày, hắn nghĩ về cái dấu 3 chấm lơ lửng đôi khi bị người ta lãng quên đi rất nhanh trong cuộc đời. Có những dấu 3 chấm chất chứa nỗi niềm ưu tư và trăn trở, cái góc riêng nằm trong mỗi người nhưng không biết chia sẻ cùng ai… …

Có những dấu 3 chấm của lửng lơ để hắn cho phép mình giấu tâm tư vào đó, dứt hẳn ra khỏi những giằng co trong tâm hồn…

Có những dấu 3 chấm của hư không để hắn được trầm ngâm suy nghĩ, để thấy lòng dịu lại và để thấy tất cả những trăn trở là… hư không.

Dấu 3 chấm của liên kết là những gì hắn nhặt nhạnh, chắp vá và kết lại làm những chuỗi dài, đứng cạnh nhau trong cuộc sống…

Những điều không đầu, không cuối, hắn không biết sắp xếp vào đâu, không biết nên cất giữ hay thả trôi đi, hắn lại xếp vào dấu 3 chấm…

Có những khi hắn nhớ người đến quắt quay lòng, đến khô cong cả người lẫn cảm xúc… Hắn lại giấu Tình Yêu của mình vào dấu 3 chấm để tìm đến bình Yên.Sau những nói cười mỗi ngày, sau những gì phải trơ ra với cuộc sống mỗi ngày, hắn quay về với rỗng không trong tâm hồn và cảm xúc. Lại nhốt mình vào dấu 3 chấm để thấy hắn mới lại chính là mình hơn…

Có những con người mà yêu mến nhiều hơn cả yêu bản thân hắn, hắn lại đặt Người vào dấu 3 chấm để nâng niu và trân trọng…

Đôi khi, trong đêm hắn mong mình là dấu 3 chấm bình yên, để người trải lòng ra… với hắn. Và thế là đủ…

Dấu 3 chấm của những lặng yên, lơ lửng, trôi trôi trong những ngày tháng dài chờ đợi, mong ngóng. Để hắn đặt ước mơ của mình vào đó, dán lên những vì sao. Những vì sao xếp cạnh nhau, nhấp nháy như những dấu 3 chấm…

Những buổi tối một mình, hắn lang thang qua phố. Lá vỡ ra rôm rốp dưới chân , nghe như những mảnh vụn nào đó trong lòng cũng vỡ ra. Và dấu 3 chấm lại hiện hữu trong mắt hắn, những khoảng chênh vênh của cuộc sống…

Và, có những dấu 3 chấm để sẻ chia những điều mà hắn không thể nói bằng lời. Người..người có biết không…?

Trước đây, cái ngày chưa xa ấy, hắn rất thích dùng dấu 3 chấm trong những bài viết của mình. Khi ấy, dấu 3 chấm đựng đầy những ý nghĩa về những điều hắn muốn nói cùng người. Và cũng để gom hết những nhớ thương trong hắn đem đến bên người trong dấu 3 chấm… Nhưng giờ, dấu 3 chấm chỉ còn là những khoảng lặng của hắn… và cả của người.

Hắn thích dùng nhiều hơn dấu chấm than (!) hoặc là dấu chấm (.) để thể hiện rõ hơn cảm xúc, và để dứt đạt hơn cho những quyết định của riêng mình. Dấu 3 chấm mong manh và yếu đuối, yếu đuối như hắn…

Và tất cả bây giờ với hắn cũng chỉ là 3 chấm lửng lơ, không mở đầu, không kết thúc…

Mãi mãi…

Dấu Chấm Trong Comment Có Ý Nghĩa Gì / 2023

Thông thường, dấu chấm xuất hiện khi người viết bài viết nhằm mục đích tìm người, tìm địa chỉ, cần giúp đỡ gì đó. Có khi thông tin mang tính chất chia buồn cũng có thể xuất hiện các dấu chấm.

Những người viết bài với mục đích tìm kiếm điều gì thông thường hay chủ động ghi thêm “các bạn đi qua cho xin một chấm để không bị trôi bài”, đôi khi là người dùng sẽ tự hiểu.

Là ký hiệu ước lệ cho một kết thúc.

Là phần tử cuối cùng có sức mạnh khép lại một quãng, một khoảng, một dòng chảy của sự vật.

Là sự chấm hết một ý, một câu văn, một đoạn thơ và có thể là cả một cuộc tình.

Dấu chấm.

Thật sự rất bé nhỏ. Chỉ là một điểm “.” – giản đơn, dung dị nhưng ý nghĩa của nó không dừng lại ở sự đóng kín cổ hủ.

Có lẽ rất ít ai biết được.

Dấu chấm còn là… sự khởi đầu cho một câu mới, đoạn mới, những ý tưởng còn đang nung nấu.

Là sự bắt đầu cho một cuộc sống mới, một bước đi mới cho tương lai.

Là sự tiếp diễn cho những điều tốt đẹp.

Và còn là sự sống dậy của một tình yêu tưởng chừng như đã lụi tàn, đã khô héo…

Thật bất ngờ và thú vị: “dấu chấm” là một khởi đầu.

Không chỉ mang nghĩa chấm dứt mà còn là gợi mở.

Vừa là dừng lại vừa là tiếp diễn.

Hoàn tất để tạo dựng những điều mới lạ.

Cuộc sống chính là quãng thời gian nối với nhau bằng những dấu chấm.

Có những thứ đã qua nên được gói lại để đặt dấu bắt đầu.

Có những điều thuộc về quá khứ, ta hãy đặt dấu chấm cho chúng, để chúng ngủ thật yên sau bao lần trỗi dậy đầy đớn đau.

Và rồi sau đó, sẽ lại có những điều mới lạ tìm đến, mở rộng vòng tay chào đón Hãy sống như vậy để không bao giờ là kết thúc!

Sống mạnh mẽ, biết đặt dấu chấm đúng lúc thì mọi thứ rồi đây đều tốt đẹp cả.

Thế giới vốn dĩ rất muôn màu, ta hãy biết dừng lại đúng lúc trước bao sự đổi dời do nó mang lại. Hãy luôn coi dấu chấm là để bắt đầu thì mọi thứ sẽ dễ dàng vượt qua.

Ý Nghĩa Đằng Sau Hình Xăm Dấu Chấm Phẩy / 2023

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một người có một hình xăm chấm? Có thể bạn chưa quan tâm đúng mức, nhưng chúng xuất hiện ở mọi nơi.

Bạn có biết ý nghĩa của nó là gì không? Dấu chấm phẩy là một hình xăm đang trở nên phổ biến trong những năm gần đây, và không giống như các mốt và mốt khác không có ý nghĩa, điều này có một ý nghĩa rất nghiêm trọng đằng sau nó. (Và không, nó không chỉ là dấu hiệu của một học giả ngữ pháp cuồng tín.)

Hình xăm này đại diện cho các cuộc đấu tranh của sức khỏe tâm thần và tầm quan trọng của việc ngăn ngừa tự tử.

Dự án Dấu chấm phẩy được sinh ra từ một phong trào trong các mạng xã hội

Những người là một phần của dự án này mô tả chính họ như sau: Một phong trào dành riêng để thể hiện hy vọng và tình yêu cho những người đang phải vật lộn với trầm cảm, tự tử, nghiện ngập và tự làm hại mình. Dự án dấu chấm phẩy tồn tại để khuyến khích, yêu thương và truyền cảm hứng.

Có thể bạn tự hỏi, tại sao một dấu chấm phẩy? Bởi vì một tác giả thường sử dụng dấu chấm phẩy khi họ có thể đã hoàn thành một câu, nhưng không thích. Tác giả là bạn, và cụm từ là cuộc sống của bạn.

Phong trào này ban đầu được tạo ra vào một ngày giống như bất kỳ ngày nào khác, trong đó một nhóm người được khuyến khích chụp ảnh với dấu chấm phẩy trong cơ thể họ. Nó nhanh chóng trở thành một cái gì đó lớn hơn và vĩnh viễn. Ngày nay, mọi người trên khắp thế giới đang xăm hình thương hiệu như một lời nhắc nhở về cuộc đấu tranh, chiến thắng và sự sống còn của họ.

Hàng năm, hàng triệu người trên thế giới đối phó với một căn bệnh tâm thần. Một bệnh tâm thần không phải là hiếm, tuy nhiên, vẫn có những sự kỳ thị ngăn cản việc nói về nó như một vấn đề bình thường.

Mọi người, khi họ nhìn thấy một hình xăm, thường hỏi ý nghĩa của nó là gì; từ đó người ta nghĩ rằng những sự kỳ thị được tạo ra xung quanh các bệnh tâm thần có thể bị đánh bại nếu họ bắt đầu nói về chúng ngày càng nhiều.

Vì vậy, lần tới khi bạn nhìn thấy một người có hình xăm có dấu chấm câu này, hãy nhớ những lời của Parker Molloy, nhà văn của Upworthy:

Gần đây tôi đã quyết định có một hình xăm dấu chấm phẩy. Không phải vì nó là thời trang (mặc dù, chắc chắn, nó là thời trang), mà bởi vì nó là một lời nhắc nhở về những điều mà tôi đã vượt qua trong cuộc sống của tôi. Tôi đã phải đối phó với sự lo lắng, trầm cảm và chứng khó đọc giới tính trong phần lớn cuộc đời của tôi và đôi khi, họ đưa tôi vào một con đường đầy bão tố bao gồm các nỗ lực tự làm hại và tự tử. Nhưng tôi ở đây, nhiều năm sau, và cuối cùng là những mảnh ghép của cuộc đời tôi khớp với nhau, theo cách mà tôi không bao giờ nghĩ rằng họ có thể. Dấu chấm phẩy (và tất nhiên, ý nghĩa đằng sau nó) là một lời nhắc nhở rằng tôi đã phải đối mặt với thời kỳ rất khó khăn, nhưng ở đây tôi vẫn còn.

Mục tiêu cuối cùng của chiến dịch này là quan trọng nhất: Trợ giúp và hỗ trợ để ngày càng nhiều người cũng có thể nói: Tôi vẫn ở đây.

How to Use a Japanese Hot Spring (Tháng Giêng 2021)