Top 5 # Xem Nhiều Nhất Ý Nghĩa Ngày Halloween Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Shareheartbeat.com

Halloween Là Ngày Gì? Ý Nghĩa Của Ngày Lễ Halloween

Halloween là ngày gì

Halloween là ngày lễ của phương tây được tổ chức vào 31/10 hằng năm. Cái tên Halloween là chữ viết tắt của cụm “All Hallows Evening” có nghĩa là buổi tối thánh thiêng.

Thời gian này để tưởng nhớ những vị thánh, tử đạo. Người ta lợi dụng hình ảnh ma quỷ để giễu cợt một cách hài hước những điều xấu xa, hiện thân ma quỷ; cũng như cách tăng sức mạnh cho con người trước quyền lực của cái chết.

Ý nghĩa của ngày lễ Halloween

Ngày lễ Halloween có một truyền thuyết về chàng Jack tham lam bủn xỉn không được lên thiên đàng. Nhưng cũng không thể xuống địa ngục vì lúc còn sống anh ta đã chơi đùa những trò ma quỷ. Thế nên Jack đã trở thành linh hồn vất vưởng. Truyền thuyết này đã để bài học cho những người trẻ về thói keo kiệt sẽ không nhận được những điều may mắn, tốt đẹp.

Bên cạnh đó, những trò ma quỷ ở đây có thể là những trò đùa quái ác hoặc là hành động giao du, chơi đùa với ma quỷ thực sự.

Dù là ý nghĩa nào đi chăng nữa thì cũng là hành động không tốt và phải trả giá, nên hãy sống thật đẹp.

Ngày lễ Halloween sinh ra là ngày dành cho những linh hồn cô đơn, vất vưởng. Như vậy khi mở ra cơ hội cho các hồn ma có thể trà trộn vào cùng con người khi tất cả mọi người đều hóa trang thành ma quỷ.

Những hoạt động trong đêm Halloween

Hoá trang

Tổ chức halloween là cơ hội để người tham dự thỏa sức thể hiện bản lĩnh và cái tôi cũng như sở thích của mình.

Trước kia, trang phục truyền thống lễ hội ma quỷ là những hồn ma, phù thủy, bộ xương,…

Nhưng trước sự phát triển của trí sáng tạo, công nghiệp điện ảnh mà các nhân vật Halloween không ngừng được mở rộng; từ những kẻ sát nhân hàng loạt, nhân vật phim kinh dị,…

Nói tóm lại, đêm Halloween sẽ tràn ngập trong sự kinh dị, ma quái, tang tóc,… thường với 2 màu đen, trắng và cam – của quả bí ngô, làm chủ đạo.

Trick or treat

Hoạt động truyền thống đêm halloween của những em bé là trò trick or treat. Bọn trẻ sẽ mặc quần áo hóa trang, cần một chiếc giỏ xách có hình bí ngô ma quái; hoặc một chiếc bao bố của mụ phù thủy mà đi xin kẹo khắp khu dân cư.

Câu nói “Trick or treat” được dịch là “cho kẹo hay bị ghẹo”. Ý muốn thể hiện sự hào phóng của chủ nhà với đám trẻ.

Nếu không sẽ gặp tình cảnh như anh chàng Jack keo kiệt kia; hoặc trên thực tế là nhà chủ sẽ bị đám trẻ chọc phá nếu họ không cho kẹo.

Kể chuyện ma

Trong không khí rợn người đến như vậy, một câu chuyện ma sẽ càng làm đậm chất halloween hơn.

Những câu chuyện ghê rợn về các hiện tượng ma quỷ, siêu nhiên; kết hợp với hiệu ứng gió, ánh sáng sẽ làm người nghe rợn tóc gáy, ám ảnh cho đến khi về đến nhà.

Cyber Show hiểu rõ tính chất của việc tổ chức sự kiện và những lợi ích mà chúng đem lại cho khách hàng. Hãy để Cyber Show – công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, đồng hành trong các sự kiện của quý khách.

Tìm hiểu thêm: Kịch bản tổ chức halloween chi tiết và phổ biến nhất hiện nay Top 3 ý tưởng lễ hội halloween độc đáo gây ấn tượng Địa điểm tổ chức halloween tại TPHCM thu hút ngàn người tham dự

Halloween Vào Ngày Nào? Halloween Có Ý Nghĩa Gì?

Halloween là ngày gì mà các bạn trẻ trên khắp thế giới đều háo hức chờ đợi và đổ ra đường đi chơi vào buổi tối. Với những bạn trẻ, sinh viên năng động thì có thể đã quá quen với ngày lễ này trong năm.

Lễ hội Halloween 2017 vào ngày

Vào những ngày này, chúng ta không chỉ được tiếp xúc với những tập truyện ma Halloween kinh dị mà bên cạnh đó còn là rất nhiều những hình nền Halloween được trang trí và chia sẻ khắp mọi nơi với những hình thù ma quỷ kỳ quái, ghê rợn. Tuy nhiên cũng có người chưa thực sự biết Halloween là ngày gì Halloween vào hôm nào. Đây chắc chắn là một thiếu sót đáng tiếc nếu bạn không hề hay biết.

Halloween vào hôm nào? Halloween là ngày gì

Câu trả lời rất đơn giản. Ngày lễ ma quỷ Halloween được tổ chức vào ngày 31/10 hàng năm. Năm nay Halloween rơi vào ngày Thứ Ba, 31/10/2017. Đây là một lễ hội bắt đầu từchiều tối ngày 31/10 cho tới 12 giờ đêm.

Ẩn chứa sau lý do chọn ngày này không phải ai cũng biết và thậm chí nguồn gốc của ngày lễ Halloween như thế nào cũng không phải ai cũng biết.

* Ngày lễ Halloween được tổ chức ở đâu?

Halloween là lễ hội được tổ chức thường niên tại phương Tây, chủ yếu tại Mỹ, nơi có cộng đồng nhập cư từ Anh Quốc, Canada, Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Ireland,Puerto Rico, Úc, New Zealand. Tuy nhiên cho đến nay lễ hội này đã trở thành một dịp và lễ hội dành cho tất cả các nước trên thế giới trong đó có Việt Nam.

* Nguồn gốc chữ Halloween

Theo Wikipedia, Thánh Lễ trong Kito giáo được truyền giảng vào ngày này gọi là Allhallowmas. Thời gian đêm trước ngày “Các Thánh” (hay Chư Thánh) được gọi là All Hallows Eve hay Halloween. Trong đó nghĩa của chữ “Hallow” là Thánh và Halloween là chữ viết tắt của “All halows’ Evenin”, tức là buổi tối linh thiêng.

* Nguồn gốc ra đời của ngày Halloween

Halloween có thể được coi là một lễ hội pha trộn giữa những nghi lễ tôn giáo và tập tục cổ xưa của nhiều nền văn hóa khác nhau. Theo giải thích của truyền thuyết ngày xưa như sau:

Nguồn gốc ra đời của ngày Halloween thực chất là một câu chuyện khá dài nhưng có thể tóm gọn lại rằng, đây là một nghi lễ được tổ chức trước ngày 1/11 Dương Lịch, là ngày bắt đầu năm mới của dân tộc Celt (một dân tốc sống cách đây hơn 2.000 năm trên các vùng đất hiện nay là V.Q Anh, Ái Nhĩ Lan và miền Bắc nước Pháp). Nghi lễ này có mục đích chính nhằm vinh danh vị thủ lãnh đã quá cố là Samhain. Đây cũng là nghi lễ báo hiệu sự bắt đầu của mùa đông, những ngày tăm tối, nó cũng liên kết với cái chết và sự tàn úa của muôn loài. Dân tộc Celt tin rằng, Samhain là người có thể kêu gọi các linh hồn đã chết trở về dương gian.

Tuy nhiên tên gọi “Halloween” và nhiều truyền thống của nó ngày nay bắt nguồn từ thời Anh cổ xưa. Nguồn gốc của Từ Halloween lần đầu tiên được chứng thực trong thế kỷ 16 và đại diện cho một biến thể Scotland đầy đủ hơn các Tất cả Linh-Ngay cả (“tối”), nghĩa là, vào đêm trước Ngày lễ Các thánh. Khoảng đầu thế kỷ 20, cách viết “Hallowe’en” đã được sử dụng thường xuyên, đọc lướt âm “v” và rút ngắn từ.

* Ý nghĩa của ngày lễ Halloween

– Ý nghĩa giáo dục:

Không nên chơi đùa với ma quỷ. Ma quỷ hiểu theo nghĩa bóng là những trò lừa lọc, đe dọa, làm cho người khác sợ hãi, những việc làm tinh quái do trí thông minh và tưởng tượng của tuổi trẻ sáng tạo ra có khi làm hại đến người, đến xã hội…Ngoài ra, chúng ta cần sống không tham lam, không keo kiệt, bủn xỉn, sống có lòng từ bi bác ái…

– Ý nghĩa nhân bản:

Ngày lễ Halloween và Rằm tháng Bảy Âm lịch của nước ta có thể xem như là ngày hai cõi Âm, Dương hội ngộ trong niềm thương cảm bao la. Lúc đó sẽ là lúc người cõi âm có thể xuất hiện trên dương gian. Và người dương có thể thực hiện các nghi thức để ân đáp người cõi âm.

* Những tục thường được thực hiện vào ngày lễ Halloween

– Trang trí lồng đèn: Lễ hội đèn lồng bắt nguồn từ tập quán của người Ireland. Truyền thuyết kể lại khá dài nhưng có thể tóm gọn lại rằng, biểu tượng quá bí chính là mô tả lại một nhân vật tên Jack nổi tiếng nghiện rượu, láu cá và khi chết đi không thể lên thiên đường hoặc xuống địa ngục mà chỉ có thể sống vất vưởng ở dương gian.

Khi những di dân từ Ireland và Anh quốc tới Hoa Kỳ, họ thấy rằng quả bí đỏ, tức bí ngô hay bí rợ, một loại nông sản đặc trưng ở đây có thể làm nguyên liệu thích hợp nhất để họ khoét ruột tỉa hình mặt anh chàng Jack-O’Lantern thay cho củ cải. Kể từ đó trở đi bí ngô thường xuất hiện vào mỗi dịp lễ Halloween.

– Lễ hội hóa trang: Đây là phong tục phổ biến nhất vào Halloween, đặc biệt là đối với trẻ em. Trang phục thường gặp là những bộ quần áo hóa trang phù thủy, ma quỷ, các nhân vật hoạt hình nổi tiếng hoặc những sinh vật siêu nhiên khác…

– Trick – or – Treat: Trong suốt lễ hội Samhain, vị thần Druids cho rằng người chết sẽ tìm đến lừa, gây hoang mang, lo sợ và phá hoại con người. Những hồn ma đi lại ăn xin và đến nhà nào, gia chủ phải cung cấp thức ăn cho chúng.

Trong ngày lễ Halloween, chúng ta thường được tiếp xúc với những câu chuyện ma Halloween đầy ma quái, rùng rợn, đó là chưa kể còn bắt gặp nhiều người tạo ảnh hồn ma Halloween gây sửng sốt và thót tim cho nhiều người. Vào những ngày này, nhiều người dùng Facebook cũng hay đăng tải ảnh bìa Facebook Halloween để chia sẻ niềm vui thích với lễ hội này, thậm chí để đồng bộ, có người còn thay đổi hình nền Halloween trên điện thoại để khoe cùng bạn bè những bộ ảnh ghê rợn.

Ý Nghĩa Và Nguồn Gốc Của Ngày Lễ Halloween

Ngày Halloween được tổ chức hằng năm vào ngày cuối cùng của tháng 10, bắt đầu vào buổi chiều tối cho tới 12 giờ đêm, người dân sẽ hóa trang thành những nhân vật đáng sợ hoặc bất kỳ nhân vật nào họ thích, sau đó tới từng nhà để gõ cửa nhận kẹo và chúc tụng.

Truyền thuyết xa xưa kể rằng, Jack là một chàng thiếu niên tham lam, keo kiệt, chỉ biết cất giấu tiền bạc mà không bao giờ bố thí cho ai một chút gì, thậm chí anh ta lại từng chơi đùa thoải mái với ma quỷ. Có người nói rằng Jack đã lừa con quỷ Satan trèo lên một ngọn cây, nhân lúc nó không chú ý chàng trai trẻ khắc hình chữ thập lên gốc cây, “nhốt” con quỷ trên đó. Mục đích khi ấy của Jack là thỏa thuận với con quỷ, hòng bắt nó không được trêu chọc mình nữa.

Sau này do phạm quá nhiều tội lỗi nên khi qua đời, Jack không được lên thiên đàng và cũng không được xuống địa ngục. Jack phải đi lang thang đến nhiều nơi tìm chỗ trú chân. Hơi ấm duy nhất sưởi ấm cho Jack già nua trong giá lạnh là ngọn nến leo lét thắp bên trong quả bí ngô ông cầm theo bên mình.

Qua câu chuyện của Jack, có 2 ý nghĩa mà lễ hội Halloween muốn gửi gắm, đó là: ý nghĩa giáo dục và ý nghĩa nhân văn.

– Ý nghĩa giáo dục của lễ hội Halloween

Sống không nên keo kiệt, bủn xỉn hay tham lam quá đà, nên từ bi, bác ái và giúp đỡ người gặp khó khăn. Đồng thời, tối kị trêu đùa với ma quỷ, nên hiểu rằng, “ma quỷ” hiểu theo nghĩa bóng là những trò đe dọa, lừa lọc, đe dọa, khiến người khác sợ hãi và cả những việc tinh quái gây nguy hại đến người khác và cho cả xã hội. Chưa kể rằng, giao du với ma quỷ sẽ rất dễ bị cám dỗ, đi theo con đường tối tăm, tội lỗi.

– Ý nghĩa nhân văn của lễ hội Halloween

Jack tuy chỉ là nhân vật tưởng tượng nhưng thật ra đó là sự ẩn dụ nhắm tới những hiện thân trong cuộc đời. Sau những sai lầm thồi trai trẻ, khi qua đời Jack trở thành một cô hồn, không có chỗ dung thân.

Truyền thống lễ hội Âu Mỹ – Halloween đã dành cho Jack trọn vẹn một ngày để trở về với cõi dương. Trong ngày này, Jack có thể vui chơi thoải mái, vì người sống khi ấy đã hóa trang thành ma quỷ giúp linh hồn của Jack có chỗ trà trộn, xua đuổi sự cô đơn. Với ý nghĩa này, lễ hội Halloween và ngày Rằm tháng Bảy âm lịch của Việt Nam có thể xem như là ngày mà hai cõi Âm, Dương hội ngộ, quây quần.

Nguồn gốc ngày Halloween

Tên gốc của Halloween là All Hallows’Eve, có nghĩa là đêm trước Ngày lễ các thánh. “Hallow” là một từ tiếng Anh cổ có nghĩa là “thánh” và cuối cùng đổi là Halloween.

Trước đây, Halloween diễn ra vào ngày đầu tiên của tháng 11, tháng cầu cho các linh hồn đã qua đời. Từ “Halloween” được viết rút gọn từ “All Hallows’ Evening”. Trong khi đó, một số tài liệu cho rằng người Celtic ở Ai-len ngay từ thế kỷ 5 TCN đã có truyền thống kỉ niệm ngày này vào ngày 31/10 như một nghi lễ chào mừng năm mới.

Lễ hội Halloween đến với nước Mỹ do những người dân di cư đầu tiên, phần lớn đến từ Anh Quốc và một số ít tới từ các vùng thuộc dân tộc Celt. Từ đó về sau, họ đã đem tới cho đất nước đa chủng tộc này nhiều phong tục khác nhau. Nhưng vì nhiều lý do, phải đến thập niên 1800, lễ hội Halloween mới trở thành tục lệ đẹp được nhiều người hưởng ứng.

Nếu như trước đây, lễ hội Halloween chỉ diễn ra ở các nước phương Tây theo công giáo, thì nay đã trở thành một sự kiện văn hóa thường niên được người dân trên toàn thế giới mong đợi. Trong những ngày diễn ra lễ hội, nhà nhà trang trí những hình nộm phù thủy, mèo đen, bí ngô lập lòe ma quái; người người tìm cho mình những trang phục gây ấn tượng mạnh trong đêm hội hóa trang… Mọi người dường như cũng quen với câu chúc “Halloween vui vẻ!”.

Ý Nghĩa Ngày Halloween Và Những Bật Mí Vô Cùng Thú Vị

Ý nghĩa ngày Halloween là gì luôn là đề tài hấp dẫn đối với rất nhiều bạn trẻ bởi lễ hội này được xem là một trong những ngày đặc biệt nhất trong năm. Halloween từ lâu đã trở thành đề tài hấp dẫn với tất cả mọi người mà nhất là giới trẻ, với lẽ đó thì dĩ nhiên ai ai cũng mong ngóng tới ngày này đúng không nào!

Halloween là ngày gì?

Halloween (được dịch sang tiếng Việt Nam với tên gọi rùng rợn là lễ hội Hóa Qủy) được xem là một lễ hội thường niên diễn ra hằng năm ở mọi quốc gia tên thế giới. Nhiều nước xem đây như là một lễ hội vui, thú vị và ký bí nhất bởi những trò chơi, những pha hóa trang, những trò chơi khăm bạn bè vô cùng thú vị. Halloween có tên gốc là All Hallows’Eve, từ này được hiểu là đêm trước Ngày lễ các thánh.

Để hiểu chính xác Halloween là ngày gì, ta phải bắt nguồn từ tập tục và lễ hội nhen nhóm xưa kia của Halloween và ý nghĩa của ngày Halloween. Halloween có nguồn gốc từ các nước phương tây theo công giáo và dần dần lan rộng ra khắp thế giới bởi sự thú vị, hài hước và vui vẻ. Tốc độ lan truyền của nó trở nên nhanh chóng như vậy bởi đây là ngày mà giới trẻ trên toàn thế giới cực kỳ hứng thú và mong đợi.

Nguồn gốc Halloween

Dân tộc Celt – một tộc người sống tại đất nước Anh Quốc, có một phần của miền bắc nước Pháp và Ái Nhĩ Lan cách đây khoảng hơn 2000 năm trước chính là nguồn gốc xuất xứ và ra đời của lễ hội Halloween. Nhiều tài liệu ghi chép lại rằng dân tộc này thường ăn tết vào ngày 1/11 âm lịch hàng năm và có một sự kiện đặc biệt được tổ chức vào đêm trước thềm năm mới chính là vinh danh Samhain – vị thủ lĩnh đã quá cố trước đó.

Bên cạnh đó còn có thêm lễ hội dành cho nữ thần La mã về cây và quả có tên là Pomona (đây cũng chính là lí do quả táo thường được kết hợp với Halloween). Ngoài ra, tại Anh Quốc còn quan niệm Halloween là ngày của các vong hồn và cho những người nghèo đi khuất phục cô hồn và họ sẽ được bố thí bánh vong hồn với trách nhiệm cầu nguyện cho các vong hồn khác.

Truyền thuyết Halloween

Có rất nhiều truyền thuyết khác nhau kể về ngày lễ Halloween hết sức thú vị và kỳ bí, một só nhà nghiên cứu văn học dân gian khi phát hiện nguồn gốc của Halloween từ trái cây và hạt giống thì tìm thấy mối liên kết rõ ràng với hội Celtic của vị thủ lĩnh quá cố Samhain như đã kể ở trên.

Linh hồn của tất cả những người thân trong gia đình của chúng ta đã quá cố do tuổi tác hoặc do bất cứ lý do nào khác đi được vinh danh sẽ được mời về nhà. Điều này được cho là an toàn vì dựa trên sự tin tưởng rằng các loại khí độc hại đã được ngăn chặn trước khi mời về.

Lễ hội Halloween ngày nào ?

Thông thường, lễ hội Halloween được tổ chức chính xác vào thứ 3, ngày 31 tháng 10 hàng năm, ngày này còn có tên gọi khác là ngày gieo trồng bởi ngày lễ Samhain. Ngày lễ này được bắt đầu bởi sự tìm kiếm thấy các dấu vết về lễ thánh All Hallow Eve (hay còn gọi là lễ hội All Hallow Eve). Ngày này cũng được xem là ngày chính thức mà người Celtic bắt đầu một năm mới cho cuộc sống và tuổi đời của họ.

Ý nghĩa ngày Halloween

Vậy những ý nghĩa ngày Halloween là gì? Ngày lễ Halloween không chỉ chứa đựng những ý nghĩa tâm linh hết sức kỳ bí và thú vị, khó hiểu mà còn mang ý nghĩa giáo dục hết sức lớn lao. “Sống không nên tham lam, bủn xỉn, keo kiệt; Phải có lòng bác ái, từ bi, biết giúp đỡ kẻ khó khăn” chính là những kinh nghiệm mà tuổi trẻ phải rút ra và lấy đó làm bài học kinh nghiệm xương máu trong suốt cuộc đời. Điều này đã được chiêm nghiệm và đúc kết thành ý nghĩa giáo dục từ hành động và cuộc đời của Jack.

Bên cạnh đó còn cảnh báo với lớp trẻ, nếu có ý giao du chơi đùa với ma quỷ hoặc những điều xấu, điều sai trái thì sớm muộn cũng sẽ đi vào con đường tối tăm với đầy rẫy những cám giỗ và cạm bẫy khôn lường.

Ngoài ra, ý nghĩa ngày Halloween còn thể hiện thông qua ý nghĩa nhân bản của nó là sự hội ngộ hai cõi âm dương hòa hợp với niềm thương cảm khôn cùng và bao la.

Đặt vé máy bay giá rẻ tại chúng tôi

Bạn đang mong muốn tìm được một địa chỉ đặt vé máy bay giá rẻ uy tín và chất lượng nhất hiện nay bởi lẽ giá vé máy bay quá cao nhưng bạn lại không đủ thời gian và kinh nghiệm săn tìm những tấm vé giá rẻ.

Vậy thì hãy nhanh chóng đến với chúng tôi – địa chỉ săn vé máy bay giá rẻ trực tuyến tiện lợi và có mức giá rẻ nhất. Đội ngũ booker của chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho bạn những tấm vé rẻ với mức giá tốt nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ số điện thoại (028) 6650 9900