Top 20 # Xem Nhiều Nhất Ý Nghĩa Lá Bài Tarot / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Shareheartbeat.com

Ý Nghĩa Lá Bài Tarot Justice / 2023

Nghĩa xuôi: Công bằng, thẳng thắn, thật thà, nhân quả, có quy luật

Nghĩa ngược: Không công bằng, thiếu minh bạch, không trung thực

JUSTICE – Ý NGHĨA VÀ MÔ TẢ LÁ BÀI TAROT

Justice chịu ảnh hưởng của chòm sao Thiên Bình (Libra) và số thứ tự của lá bài là 11. Justice ngồi trên ghế, mặc áo choàng đỏ, cầm một thanh kiếm ở tay phải và một cán cân ở tay trái. Nàng đội vương miện có đính một hình vuông nhỏ đại diện cho những tư duy logic. Hãy chú ý cái móc nối của áo choàng nàng đang mặc. Hình vuông tượng trưng cho luật lệ, bảo vệ vòng tròn và trạng thái thống nhất bất diệt trong tất cả chúng ta.

Thanh kiếm là loại hai lưỡi, có thể chém về các hướng, thể hiện tính công bằng. Nó cũng hàm ý sự chiến thắng. Thanh kiếm nằm trong tay phải của nàng đại diện cho một hệ suy nghĩ logic và có trật tự cần thiết để thực thi tính công bằng. Cán cân bên tay trái của nàng, tay thuộc về trực giác, thể hiện rằng sự logic phải được cân bằng hài hòa bởi trực giác. Mũi giày màu trắng lộ ra từ áo choàng của nàng gợi nhắc cho chúng ta về các hậu quả tinh thần của các hành động của mình. Tấm vải màu tía treo phía sau nàng thể hiện sự đồng cảm và các cột chống màu xám đại diện cho những kìm hãm của thế giới vật chất.

Lá bài Tarot Justice đại diện cho sự công bằng, thẳng thắn, thật thà và luật pháp. Khi Justice xuất hiện, nghĩa là quyết định công bằng nhất sẽ được đưa ra. Bạn đang được yêu cầu đứng ra chịu trách nhiệm cho những hành động của mình và chấp nhận việc phán xét sau đó. Hãy chú ý rằng cán cân của Justice nằm ở vị trí cân bằng, do đó sự xuất hiện của lá bài cho thấy rằng các sự kiện diễn ra như thể chúng được sắp đặt sẵn và những gì đang xảy đến với bạn đang đến từ những quyết định bạn đã đưa ra cũng như từ những hành động bạn đã thực hiện trong quá khứ. Bạn đang có những thứ bạn đáng được nhận.

Justice đại diện một nhận thức có ý thức rằng những quyết định và hành động của bạn là chuỗi nhân quả lâu dài, và hiện tại và tương lai của bạn hầu như là kết quả của những quyết định và hành động này. Bên cạnh đó, Justice cũng hàm ý rằng những hành động của bạn trong tương lai có thể thay đổi bởi một bài học được rút ra từ tình huống hiện tại. Bạn không thể trở nên thành thật nếu không dành sự thành thật đó cho chính bản thân mình cũng như cho những người khác.

Chỉ khi bạn nhìn thấy lá bài Justice trong một phiên trải bài, thì khi đó bạn cần phải công bằng. Khi mọi người “chơi đẹp” và tuân theo các quy luật, thì kết quả thu về sẽ rất tích cực. Tuy nhiên, bạn cần mọi người phải cùng cư xử giống như vậy để viễn cảnh này có thể xảy ra. Nếu có một ai đó đi ngược lại với xu hướng hoặc cố gắng làm mọi thứ rối tinh lên, điều đó sẽ không tốt chút nào!

Lá bài Justice cũng ngụ ý tới một thời điểm cần đưa ra quyết định. Bạn cần quan tâm, suy nghĩ hoặc tìm giải pháp cho một vài vấn đề nào đó trong cuộc sống của bản thân bạn. Hãy nhìn vào hai lá bài nằm ở một trong hai bên lá Justice để hiểu được đâu là những điều bạn đang cân nhắc kỹ trong việc đưa ra quyết định của mình. Khi bạn suy tính cho quyết định của bản thân, liệu bạn có vượt qua được sự phán xét, hay bạn có chấp nhận quyết định mà mình đưa ra hay không? Làm thế nào để bạn có thể duy trì mục tiêu của mình trong khi vẫn nỗ lực tìm hiểu sự thật của vấn đề? Đó là một thời điểm quan trọng để nội tâm bạn (tức là lương tâm của bạn) “phân xử” để đưa ra quyết định “đúng đắn”. Sự phán xét một cách công bằng sẽ luôn tồn tại.

Justice thường đề cập đến các vấn đề pháp lý của tất cả các lĩnh vực. Các tòa án là nơi đưa ra những phán xét và thực thi các quyết định. Hệ thống pháp luật là khu vực chính thức nơi các nguyên tắc của Công Lý (sự trung thực, công bằng và sự thật) được khám phá. Nếu bạn nhìn thấy lá bài Justice trong lượt trải bài trong thời điểm bạn đang có những vấn đề về pháp lý, thì bạn có thể hy vọng rằng kết quả sẽ rõ ràng và công bằng. Bạn cũng có thể đang phải giải quyết các loại giấy tờ, hợp đồng pháp lý, ví dụ như như giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, giấy ly hôn, hợp đồng kinh doanh, thỏa thuận hoặc tranh chấp tài chính. Nơi nào bạn đòi hỏi sự công bằng, thì hãy nhớ rằng ở đó công bằng sẽ có mặt và các vụ kiện sẽ giành phần thắng. Dĩ nhiên, nếu bạn đã hành động một cách dối trá hoặc đã không nói ra sự thật, thì khi đó hãy ý thức rằng sự công bằng sẽ vẫn thắng thế và bạn sẽ cần phải có trách nhiệm cho những hành động của mình.

JUSTICE – Ý NGHĨA NGƯỢC CỦA LÁ BÀI TAROT

Lá bài Justice ngược hàm ý sự không trung thực với bản thân bạn và những người khác. Nó thể hiện sự miễn cưỡng trong việc thấu hiểu một cách sâu sắc nguyên nhân của một sự kiện đã xảy ra và cho thấy rằng bạn đang bỏ lỡ một vài cơ hội để có thể hiểu được nhiều hơn về chính bản thân bạn trong cuộc sống. Bạn không chủ động nhận trách nhiệm cho những hành động của mình và có thể đang cố gắng bao biện, tránh né cũng như đổ lỗi cho người khác vì những sai lầm của chính bạn. Điểm mấu chốt ở đây là hãy nhận trách nhiệm cho những gì đã làm và nhận thức rằng hiện tại của bạn bây giờ chính là xuất phát từ những lựa chọn mà bạn đã thực hiện trong quá khứ của chính bản thân bạn. Do đó, dù là điều gì đi chăng nữa, để thoát khỏi tình cảnh này đều cần phải bảo đảm sự công bằng và rõ ràng, tuân theo các nguyên tắc của Đấng Siêu Nhiên về số phận và công lý.

Nếu sau khi nghiêm túc nhìn nhận lại bản thân, bạn cảm thấy rằng bạn đã làm những gì tốt nhất có thể, thì hãy biết rằng Đấng Siêu Nhiên luôn chuẩn bị cho bạn một con đường và dù tình huống mà bạn đang đối mặt có thể đang khiến cho bạn cảm thấy nản lòng ngay lúc này, thì đó vẫn là con đường đúng đắn nhất dành cho bạn. Qua thời gian, bạn sẽ dần nhận thấy lý do thật sự của việc bản thân phải bước trên con đường này.

Lá bài Justice có thể phản ánh một quan điểm công bằng và trắng đen rõ ràng về thế giới, nên bạn có thể cần phải thoát khỏi mọi suy nghĩ của bản thân mình về mối ưu tư điều gì là đúng, điều gì là sai, và chỉ chấp nhận điều gì. Hãy dừng việc liên tục tự vấn bản thân bạn rằng những gì mình đang làm là điều đúng đắn hay không hay liệu nó sẽ có hiệu quả hay không. Hãy là chính bạn và tập chấp nhận tình hình hiện tại của bản thân. Hãy để cho bạn chìm đắm vào “thời khắc hiện tại” và từ chối bất kỳ phán xét nhất thời nào khác. Lá bài Justice ngược cũng hàm ý rằng bạn có thể sẽ ở vào một tình trang thuận lợi hơn hơn bằng cách “lách luật” đôi chút và linh động hơn với những hoàn cảnh hiện tại của bạn. Dĩ nhiên, bạn cũng cần hành động một cách công bằng và rõ ràng, không giấu diếm, nếu không thì định mệnh sẽ quay trở lại với bạn!

Nếu bạn đang dính líu tới một vấn đề pháp lý, bạn có thể đang lo nghĩ về một kết quả thiếu công bằng. Bạn có thể phản đối phát quyết cuối cùng, và đặt ra nghi vấn toàn bộ quá trình pháp lý. Có thể có những chi tiết phức tạp về mặt pháp lý nào đó, hoặc một điều gì đó cản trở công lý được thực thi.

Bạn có thể trở nên thiên vị hoặc phán xét không chính xác những người khác, không tìm ra được sự thật hoặc một quan điểm công bằng. Những ý kiến của bạn mang tính thiên vị và bị người khác chi phối. Hãy ý thức về cách bạn phán xét hoặc chỉ trích người khác và đảm bảo rằng bạn duy trì được một quan điểm công minh trước khi dùng đến thanh kiếm công lý!

Tham gia khoá học nhập môn Tarot để hiểu rõ hơn cách thức giải một trải bài Tarot.

Nguồn dịch: Biddy Tarot – Justice

(Xin vui lòng ghi rõ nguồn Saigon Mystic House khi phát hành lại nội dung này)

Ý Nghĩa 78 Lá Bài Tarot / 2023

Bài Tarot là công cụ để đánh thức trực giác, phản ánh, phân tích vấn đề, làm rõ quyết định, tự nhận thức, phát triển tinh thần, thiền định và bói toán. Các lá bài Tarot sẽ giúp bạn tiếp cận được vào thế giới ẩn sâu bên trong bạn, liên hệ bạn với các vấn đề hàng ngày, khám phá bản thân mình và thấy rõ hơn những thực tế trong cuộc sống.

Một bộ bài Tarot gồm 78 lá, khá tương đồng với bộ bài tây để chơi, gồm 3 loại lá bài: 22 lá Ẩn chính (Trumps), và 56 lá Ẩn phụ gồm 40 lá số (Pips), và 16 lá Hoàng gia (Court). Những lá Ẩn chính mô tả những hình ảnh ẩn dụ về hành trình của gã khờ (The Fool) tới sự giác ngộ. Những lá Ẩn phụ được chia thành 4 bộ ẩn (suit) là Wands, Cups, Swords và Pentacles. Những lá số thể hiện những ngữ cảnh và trạng thái cảm xúc đặc trưng về mọi thứ diễn ra trong cuộc sáng thường ngày.

Những lá Hoàng gia thường đại diện cho mạng lưới mối quan hệ, những con người trong cuộc sống hàng ngày chúng ta gặp.

Cùng tham khảo hình ảnh và ý nghĩa từng lá bài Tarot bên dưới:

Bộ Ẩn chính thể hiện những vấn đề lớn, những chuyển đổi cá nhân.

Các điểm nút là những chấm hay ký hiệu đánh dấu trên các lá bài chỉ ra giá trị bằng số của chúng. Các lá bài đánh số (Pip Cards) chỉ những cảm xúc thông thường và những thói quen trong cuộc sống thường nhật. Đôi khi chúng miêu tả đặc điểm những người mà chúng ta từng gặp hay những khía cạnh khác nhau trong tính cách của chính mình. Các lá bài đánh số thường mô tả những tình huống hay cảm xúc chúng ta đang hoặc sắp phải đối mặt.

Ý nghĩa của Các lá bài đánh số xuất phát từ Thần số (Numerology) và khái niệm cổ xưa của bốn nguyên tố. Mỗi bộ đại diện cho một trong các nguyên tố kinh điển: Kiếm = Khí, Tiền = Đất, Gậy = Lửa, Cốc = Nước. Mười lá bài thuộc cùng một bộ theo một chuỗi ý nghĩa số học.

Con số năm cá nhân

Một khái niệm số học hữu ích khác là số năm cá nhân. Số này được tạo ra bằng cách cộng tất cả các con số ngày tháng năm sinh của bạn ở năm hiện tại. Ví dụ, nếu ngày sinh của bạn là 29 tháng 11 thì số năm cá nhân sẽ là 11 (tháng 11) + 29 + 1995 = 2035. Số này tiếp tục được đơn giản hóa thêm 2 + 0 + 3 + 5 = 10, và 10 = 1 + 0 +1. Số 1 ám chỉ rằng năm cá nhân thuộc phạm vi 29/11/1995 đến 29/11/1996 sẽ là thời điểm quan trọng cho những khởi đầu mới.

Trong suốt một năm cá nhân, con người thường xuyên thay đổi công việc, hoặc nơi cư trú hoặc bắt đầu một mối quan hệ mới. Sự chú trọng vào con số một trong một lượt trải bài cũng quan trọng không kém.

Từ và Cụm từ khóa: Những hạt mầm. Khởi đầu mới. Nguyên tắc sáng tạo. Khởi đầu của vạn vật. Sức mạnh căn nguyên. Sinh sôi. Những dự án hay mạo hiểm mới. Ý tưởng mới mẻ. Những thách thức mới. Khởi xướng. Kích động/xúi giục. Những giai đoạn đầu của hành động. Năng lượng nguyên sơ. Sức sáng tạo. Đột phá năng lượng. Số một.

“Đức Chúa Trời phán rằng: “Phải có sự sáng”, thì có sự sáng.” (Sách Sáng Thế)

Lá Ẩn chính tương ứng: Lá Magician.

Mặt Trời thống trị Sư Tử và vượng ở Bạch Dương. Mặt Trời đại diện cho những đặc điểm như khả năng lãnh đạo, thế lực, sức mạnh, năng lượng, sáng kiến, tham vọng, can đảm, độc lập, tính căn nguyên và năng lực quản lý. Những đặc điểm tiêu cực có thể kể đến như thói hống hách, ngạo mạn, hay bắt nạt người khác, độc đoán/bạo ngược. Tất cả những lá Ace ngược đều biểu hiện cho sự ích kỷ khi sử dụng năng lượng của lá bài.

Sự nổi trội của các lá Ace khi giải bài gợi ra những khởi đầu mới, những tham vọng, cơ hội mới mẻ và gieo mầm những hạt giống, dự báo cho một sự phát triển dài hạn. Đây là thời điểm thích hợp để bắt đầu một dự án hoặc công việc kinh doanh mới. Có thể bạn sẽ gặp những người mới hay làm mới lại mối quan hệ hiện tại. Các lá Ace có thể báo hiệu thời điểm nảy sinh những kế hoạch cho một bước tiến lớn hoặc sự thay đổi trong nghề nghiệp.

Các lá Ace đại diện cho sự khởi đầu của một chu kì. Đó là thời điểm tìm kiếm những cơ hội và mở rộng tầm nhận thức của bạn. Năng lượng dương của số một rất có ích cho việc thúc đẩy những dự án mới. Hãy chuẩn bị tốt để có những quyết định độc lập và nắm bắt những cơ hội thăng tiến. Năng lượng dương cho thấy nam giới có khả năng tính toán nổi trội trong các vấn đề cần suy xét cẩn thận.

Năm cá nhân: Trong suốt một năm cá nhân số một, chúng ta bắt đầu một chu kỳ chín năm mới. Đây là thời điểm cho sự lãnh đạo, đưa ra quyết định độc lập, sự tiến bộ, thăng chức và thúc đẩy để đạt được mục tiêu. Chúng ta hoàn toàn có thể theo đuổi những cơ hội và khởi đầu một dự án hoặc công việc kinh doanh. Tuy nhiên, sẽ có nguy hiểm khi quyết định hấp tấp và bốc đồng.

Từ và Cụm từ khóa: Sự hình thành. Tính hai mặt. Sự cân bằng. Mối quan hệ giữa hai vật, hai ý tưởng, con người. Ngã ba đường. Những lực lượng đối đầu hay phối hợp với nhau. Hòa giải những đối lập. Mâu thuẫn. Không kiên định. Sức sáng tạo vẫn chưa phát huy hết. Nuôi dưỡng. Quan hệ đối tác. Sự phản ánh. Quyết định giữa hai sự lựa chọn. Tiến thoái lưỡng nan. Nhu cầu đưa ra sự lựa chọn. Tôi nên đi theo con đường nào?

“Thiên Chúa sáng tạo con người theo hình ảnh Mình, Thiên Chúa sáng tạo con người theo hình ảnh Thiên Chúa, Thiên Chúa sáng tạo con người có nam có nữ.” (Sách Sáng Thế)

Lá Ẩn chính tương ứng: Lá High Priestess.

Sự nổi trội của các lá hai trong một lượt trải bài cho thấy nhu cầu lựa chọn. Thường thì quyết định chọn lựa này cần sự hợp tác, làm việc theo nhóm, kiên nhẫn, cân bằng, ứng biến khéo léo, nuôi dưỡng/giúp đỡ, và tài ngoại giao. Những nền tảng được tạo ra bởi các lá Ace trong một bộ cần được nuôi dưỡng lâu dài vì chúng chỉ vừa mới được hình thành. Cách tiếp cận nhẹ nhàng có khả năng thành công hơn là thô lỗ, hung hăng. Những chuyến đi ngắn có nhiều khả năng xảy ra.

Số hai đại diện cho năng lượng âm là yếu tố thúc đẩy sự hợp tác, quan hệ đối tác, tình bạn và khả năng tiếp thu. Năng lượng âm thường ám chỉ phái nữ trong các vấn đề được hỏi. Đây là thời điểm chờ để đợi những hạt giống đã được gieo trồng trong thời gian số một nảy mầm. Hãy cân nhắc về việc thực hiện những thay đổi trọng đại trong đời mình khi những lá hai chiếm ưu thế.

Năm cá nhân: Năm cá nhân số hai báo trước thời điểm kiên nhẫn, chờ đợi, phát triển chậm chạp, sự nuôi dưỡng, sự dịch chuyển ổn định, cân bằng và sự hòa hợp. Hợp tác với người khác được xem là nguyên tắc chủ đạo. Quan hệ đối tác và những hiệp hội được ưu tiên. Tình yêu, sự lãng mạn và tư cách làm cha mẹ thường là đặc trưng của số hai. Những đam mê trừu tượng, các hoạt động tôn giáo, sở thích sáng tạo, và viết lách đều vượng.

Năm số hai là thời gian thực hiện những dự án khởi xướng từ năm số một. Đây thường không phải là năm cho những thay đổi trọng đại trong đời.

Từ và Cụm từ khóa: Sự sáng tạo. Sinh trưởng. Phát triển. Gia tăng. Đơm hoa. Sự bành trướng. Sự phục hưng. Sự thụ thai. Khám phá. Tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Hoàn thành bước đầu. Nhiệt tình. Chuẩn bị. Quan điểm. Đạt được giai đoạn đầu của sự tăng trưởng. Dung hòa những đối lập để tạo ra thực thể độc lập thứ ba có thể hợp nhất những khác biệt. Tình trùng kết hợp với trứng. Số ba có mối liên hệ mạnh mẽ với cơ quan sinh dục của con người.

“Chúa phán với họ ‘Hãy sinh sôi nảy nở thật nhiều, cho đầy mặt đất, và thống trị mặt đất’.” (Sách Sáng Thế)

Lá Ẩn chính tương ứng: Lá Empress

Sự nổi trội của các lá ba trong một lượt trải bài phản ánh một giai đoạn sinh trưởng của cá nhân, sức sáng tạo, mở mang, tự thúc đẩy, tự thể hiện, sự nổi tiếng và sự tự cải thiện. Các dự án sáng tạo sẽ thành công. Có thể thăng tiến trong công việc. Số ba liên tưởng đến thành công trong sự nghiệp, sự công nhận cá nhận, tiến bộ và thăng tiến. Cuộc hành trình dài. Tình cảm tràn ngập. Xét đến mặt tiêu cực, có những khả năng làm việc quá mức, phung phí, hoang phí, năng lượng yếu ớt, nỗi lo lắng hay hỗn loạn trong cảm xúc.

Năm cá nhân: Năm cá nhân số ba là năm tận hưởng và vui vẻ. Việc tự thể hiện đầy sáng tạo, sinh sôi nảy nở, tự quảng bá bản thân, tài bán hàng, viết lách, diễn thuyết, giảng dạy, hòa nhập xã hội, tham gia khóa học, giao tiếp, chuyện yêu đương, nỗ lực sáng tạo, tất cả đều được ưu tiên. Nhưng điều nguy hiểm của năm số ba này là sự mở rộng quá mức, trách nhiệm quá cao, hoang phí, năng lượng yếu ớt và phung phí.

Từ và Cụm từ khóa: Kết cấu. Sự ổn định. Nền móng. Thứ tự. Khả năng tiên đoán. Vững chãi. Cố định. Sự bền bỉ. Tham quyền cố vị. Công việc. Thực tế. Tổ chức. Biểu hiện. Thành quả thực tế. Kết quả hữu hình. Kết tinh. Đông tụ. Trì trệ . Logic. Lý trí. Sức mạnh và kiểm soát. Thế giới vật chất. Vũ trụ vật lý.

Đức Chúa Trời làm nên hai vì sáng lớn; vì lớn hơn để cai trị ban ngày, vì nhỏ hơn để cai trị ban đêm; Ngài cũng làm các ngôi sao. Đức Chúa Trời đặt các vì đó trong khoảng không trên trời, đặng soi sáng đất, đặng cai trị ban ngày và ban đêm, đặng phân ra sự sáng với sự tối. Đức Chúa Trời thấy điều đó là tốt lành. Vậy, có buổi chiều và buổi mai; ấy là ngày thứ tư. (Sách Sáng Thế)

Lá Ẩn chính tương ứng: Lá Emperor.

Tình huống và Lời khuyên: Con số bốn gắn liền với lá Emperor trong bộ Ẩn chính và Thổ Tinh cùng với cung Bảo Bình. Thổ tinh là hành tinh của trật tự, công việc, sức mạnh, kiểm soát, kỷ luật, tổ chức, kết cấu, kết tinh, vững chắc, nền tảng, thiết thực, kiên nhẫn, sự đúng đắn, độ chính xác tỉ mỉ, kinh tế, tài sản, bất động sản, sự chịu đứng và giá trị vững bền. Đặc điểm tiêu cực của Thổ Tinh và Bảo Bình bao gồm giáo điều, cứng nhắc, ương ngạnh, bị kiềm nén, u sầu và quá nghiêm trọng hóa vấn đề.

Người thuộc cung Bảo Bình có tư tưởng tiến bộ, nhân đạo, không phụ thuộc, tự do phóng khoáng, khác lạ và có phần hơi lập dị.

Sự nổi trội của các lá bốn trong lượt trải bài ám chỉ thời điểm đặt nền móng cho thành công trong tương lai. Đây là lúc cần làm việc chăm chỉ trong tổ chức hoạt động kinh doanh và cơ cấu lại cuộc sống của bạn. Thổ Tinh đôi khi có thể khiến bạn cảm thấy bị kìm hãm và nặng nề. Bạn có thể phải đối mặt thời điểm hiện tại với các quyết định quan trọng đòi hỏi phải cân nhắc cẩn thận. Có khả năng bị bệnh hoặc cần nghỉ ngơi và phục hồi sức khoẻ. Sự ảnh hưởng của Bảo Bình có thể mang đến những người bất thường hay lập dị bước vào cuộc sống của bạn.

Thổ Tinh là một trong những yếu tố chiêm tinh gắn liền với karma – nghiệp. Khi các lá bốn chiếm ưu thế, bạn có thể cần phải trả một món nợ nghiệp báo. Bạn làm gì cũng phải chú ý đến tiểu tiết, tuân thủ tự giác, sống có tổ chức và có hệ thống. Chỉ thực hiện những thay đổi lớn trong cuộc sống khi đã cân nhắc cẩn thận.

Năm cá nhân: Năm cá nhân số bốn là thời điểm cần phải thực tế, kỷ luật, có hệ thống và thận trọng. Năm của số bốn thường được đánh dấu bởi sự làm việc chăm chỉ để đảm bảo sự an toàn và đặt nền móng vững chắc. Có thể hơi có cảm giác bị giới hạn trong suốt cả năm. Các vấn đề tài sản, bất động sản, các khoản tiết kiệm, ngân sách, các vấn đề pháp lý, kinh doanh, kỷ luật tự giác, và sự lưu ý đến tiểu tiết đều cần được ưu tiên. Năm cá nhân của số bốn thường không phải là thời điểm thực hiện các thay đổi lớn trong sự nghiệp.

Từ và Cụm từ khóa: Làm xáo trộn sự cân bằng. Sự ổn định bị gián đoạn. Đấu tranh. Không chắc chắn. Buồn bã. Thay đổi. Gián đoạn. Thay đổi liên tục. Một chu kỳ mới. Thăng trầm. Điều chỉnh. Nghịch cảnh. Xung đột. Bất hòa. Thất vọng. Mất mát. Bỏ lỡ một thứ gì đó. Cuộc thi. Thử thách. Khó khăn. Các vấn đề. Nghiên cứu. Học tập. Cuộc sống phải có lúc thăng trầm.

Lá Ẩn chính tương ứng: Lá Hierophant.

Năm cá nhân: Năm cá nhân số năm mang đến sự giải thoát khỏi những kìm hãm trong năm của số bốn. Số năm đánh dấu một năm của những thay đổi đáng kể và bất ổn bên trong. Du lịch, tự do, mối quan hệ mới, bộc lộ nghệ thuật, mở rộng kinh doanh, mang thai, đa dạng, thay đổi, tài chính biến động, hoạt động bốc đồng và diễn biến bất thường là tất cả các đặc điểm trong năm cá nhân của số năm. Thường thì năm cá nhân của số năm kết thúc với một cơ hội nghề nghiệp mới thú vị.

Từ và Cụm từ khóa: Sự hòa hợp bên trong biến động không ngừng. Công bằng. Thăng bằng. Thẳng thắn. Lấy lại cân bằng. Hòa bình. Biết ơn. Phần thưởng. Giá trị. Lợi ích từ hành động trong quá khứ.

Đức Chúa Trời thấy mọi việc Ngài đã tạo dựng thật rất tốt đẹp. Vậy, có buổi tối và buổi sáng. Đó là ngày thứ sáu. (Sách Sáng Thế)

Lá Ẩn chính tương ứng: Lá Lovers.

Tình huống và Lời khuyên: Con số sáu gắn liền với lá Lovers trong bộ Ẩn chính và với Kim Tinh cũng như cung Kim Ngưu và Thiên Bình. Kim Tinh là hành tinh của sự hòa hợp, tình yêu, lãng mạn, hôn nhân, hòa bình, vẻ đẹp, sang trọng, nghệ thuật, âm nhạc, hợp tác, cân bằng và sự tương xứng.

Số sáu đại diện cho năng lượng âm mang tính chất dễ chịu, hài hòa, ổn định và hòa bình. Các lá sáu cho thấy bạn cần quan tâm đến các cảm xúc và nhu cầu của người khác, đồng thời cho thấy hôn nhân và quan hệ đối tác sẽ khởi sắc. Có thể bạn sẽ cần chú ‎ ý đến tổ ấm, gia đình và các nhu cầu của con cái hoặc người lớn tuổi. Cần có sự tế nhị, vị tha và thấu hiểu trong các mối quan hệ cá nhân. Nếu bạn đang có vấn đề trong quan hệ hợp tác, thì bây giờ là lúc để giải quyết những bất hòa. Nếu hỏi về nợ nần, bạn sẽ có khả năng giải quyết vấn đề đó ngay bây giờ.

Năm cá nhân: Giống như năm cá nhân số hai, năm cá nhân số sáu là thời điểm ổn định mọi điều kiện, hòa bình và hòa hợp. Trọng tâm bây giờ là trách nhiệm, các mối quan hệ, tổ ấm, nghĩa vụ gia đình, quan tâm đến cha mẹ và con cái, giáo dục, học hành, giải quyết các vấn đề tài chính, vấn đề gia đình, tình yêu và hôn nhân. Có một mối nguy hiểm trong năm cá nhân số sáu đó là sự can dự quá nhiều vào công việc của người khác thay vì bận tâm chuyện của chính mình.

Từ và Cụm từ khóa: Sự lựa chọn. Sự hiểu biết. Số phận. Trật tự thần thánh. Nhận thức vô tư. Sự cần thiết phải đưa ra quyết định. Sự hài hòa bị xua tan. Sự phát triển tâm linh. Đạo đức. Công lý của Chúa Trời. Thần bí. Ma thuật. Sự thay đổi. Một bước ngoặt. Cuộc nổi loạn. Tính lập dị. Khả năng trực giác. Sự hoàn thành một giai đoạn hoặc chu kỳ.

Thiên Chúa ban phước cho ngày thứ bảy và biến nó thành ngày thánh vì ngày đó Ngài dừng mọi công trình sáng tạo của Ngài. (Sách Sáng Thế)

Lá Ẩn chính tương ứng: Lá Chariot.

Sự nổi trội của các lá bảy trong một lượt trải bài cho thấy sự tiếp cận mang tính phân tích độc đáo với học tập. Trong tình huống này mọi sự du hành, du lịch đều được hoan nghênh và cũng sẽ rất thú vị. Làm việc trong các ngành khoa học, công nghệ, hay với máy tính được ưu tiên. Bạn có thể có cơ hội để viết lách, tìm hiểu, hoặc nghiên cứu mang tính huyền bí. Trọng tâm vào lúc này là tự khám phá một cách độc lập và phát triển nội tâm. Các vấn đề của mối quan hệ và các vấn đề về sự nghiệp trở nên kém quan trọng hơn sự tự nhận thức.

Số bảy đại diện cho nguồn năng lượng dương của tinh thần. Vào ngày thứ bảy Thiên Chúa nghỉ ngơi, và các con số bảy trong một lượt trải bài thường ám chỉ đến một nhu cầu nghỉ ngơi, sự cô đơn, tĩnh tâm, thiền định, và suy ngẫm. Nếu không, sự căng thẳng, làm việc quá sức, lo lắng, cảm giác bị hạn chế, và căng thẳng thần kinh có thể xảy ra. Trọng tâm lúc này nên được đặt vào sự phát triển tâm linh chứ không phải tham vọng vật chất. Đây là thời gian để phân tích, suy ngẫm, và thiền định hơn là hành động.

Năm cá nhân: Bởi vì số bảy là con số của tinh thần nên năm cá nhân số bảy là thời gian dành cho suy tư, nghỉ ngơi, thiền định, tĩnh tâm, tự vấn lương tâm, nhận thức nội tâm, tái đánh giá, và phát triển tâm linh. Mọi loại hình nghiên cứu và quan tâm đến siêu hình được ưu tiên. Đây là thời gian tuyệt vời để sử dụng Tarot nhằm thúc đẩy nhận thức tâm linh.

Từ và Cụm từ khóa: Quyền lực. Sự thành công. Sự tái tạo. Một cảm giác định hướng mới mẻ. Hoàn thành giai đoạn một của dự án trước khi tiếp tục. Thiết lập các ưu tiên mới. Tiến triển đến một giai đoạn mới trong một chu kỳ. Những con đường mới hướng về phía trước. Sự cân đối. Sự ổn định. Sự kiểm soát. Tổ chức lại. Công việc kinh doanh. Khả năng điều hành. Làm hòa hợp các lực lượng đối lập. Tre già măng mọc.

Lá Ẩn chính tương ứng: Lá Strength (hoặc Justice trong một số bộ).

Tình huống và Lời khuyên: Số tám có sự liên hệ đến lá bài Sức mạnh của bộ Ẩn chính và với Hỏa Tinh và cung Ma Kết trong đó Hỏa Tinh rất vượng. Hỏa Tinh, thần chiến tranh của Hy Lạp, tượng trưng cho sức mạnh, sự lãnh đạo, sự tự lực, tính bốc đồng, sức chịu đựng, sức mạnh, khả năng điều hành, và sự quản lý. Ma Kết là một cung nổi tiếng với sự tham vọng, làm việc chăm chỉ, tổ chức, quyền hạn, cơ cấu, phương pháp, tính chất đứng đắn, sự kiên trì, địa vị công, và tính thực tế.

Sự nổi trội của các lá tám trong một lượt trải bài cho thấy sự tập trung vào nghiệp, cơ cấu cuộc sống, tiền bạc, tài chính, và sự nghiệp. Chủ đề sức mạnh, sự công nhận, thành tựu và trả dứt nợ quá khứ giữ vai trò chủ đạo. Bạn có thể có sự đột phá lớn hoặc thực hiện một động thái quan trọng vào lúc này. Trong một lượt trải bài tích cực, các lá tám đôi khi là dấu hiệu của chiến thắng trong cá cược hoặc xổ số. Những thay đổi đáng kể trong các mối quan hệ có thể xảy ra. Bạn có thể chuyển nhà hoặc thay đổi điều kiện sống. Thu nhập tăng từ nghề nghiệp và sự ca ngợi của công chúng có thể được ám chỉ đến. Du lịch, du hành khó xảy ra.

Số tám (gồm hai số bốn) đại diện cho một năng lượng âm gắn liền với quyền lực cá nhân, sự tiến bộ, gặt hái thu hoạch, lợi ích vật chất, và sự thực hiện các kế hoạch cá nhân một cách dứt khoát song khéo léo. Giống như số bốn, tám là một con số của nghiệp cho biết giờ đây bạn sẽ gặt hái những gì bạn đã gieo. Cũng như bốn, lá tám trong một lượt trải bài có thể tượng trưng cho các giao dịch bất động sản và các vấn đề pháp lý.

Năm cá nhân: Năm cá nhân số tám là thời điểm của quyền lực và tiến bộ ở thế giới bên ngoài. Các hoạt động kinh doanh và quan hệ đối tác, các vấn đề tài sản và bất động sản, hợp đồng, các vấn đề pháp lý và lợi ích vật chất đều vượng. Giờ là thời điểm để gặt hái những gì bạn đã gieo từ đầu chu kỳ kéo dài chín năm. Thông thường những thay đổi về nơi cư trú và các mối quan hệ lâu đời là đặc điểm nổi bật của năm cá nhân số tám.

Từ và Cụm từ khóa: Gần kết thúc. Giai đoạn cuối cùng. Sự đạt được. Tổng kết trước khi hoàn tất một chu kỳ. Chuẩn bị cho giai đoạn chuyển tiếp. Những giấc mơ. Đưa sự việc đến hồi kết. Năng lượng sáng tạo. Lòng trắc ẩn. Tri thức. Thấu hiểu. Sự phục vụ. Chủ nghĩa thần bí. Lòng can đảm. Sự tinh thông.

Lá Ẩn chính tương ứng: Lá Hermit.

Tình huống và Lời khuyên: Số chín có liên hệ với lá Hemit của bộ Ẩn chính, với Hải Vương Tinh và các cung Bạch Dương và Hổ Cáp, dưới sự cai quản của Hỏa Tinh. Neptune là hành tinh của lòng trắc ẩn, từ thiện, vị tha, thần bí, thấu hiểu và của tình huynh đệ, nhưng cũng là của sự bối rối, hư ảo và tự lừa dối mình.

Sự nổi trội của các lá Chín trong một trải bài ngụ ý về sự hoàn tất hoặc kết thúc sự việc. Bạn có thể buông bỏ quá khứ để hướng tới tương lai. Xe cộ và các thiết bị có thể hỏng hóc. Ưu tiên việc buôn bán. Có thể xảy ra chuyến đi hay sự di chuyển đường dài. Mối quan tâm của bạn có thể chuyển sang mục đích từ thiện hoặc nhân đạo.

Năm cá nhân: Năm cá nhân số 9 đánh dấu sự kết thúc của một chu kỳ chín năm. Đây là thời gian của sự kết thúc và hoàn thành. Một sự việc đang kết thúc để mở đường cho một vòng tuần hoàn mới. Đôi khi chúng ta tiếp nhận sự công nhận của công chúng trong suốt năm cá nhân số chín. Giờ là lúc để dẹp bỏ những chướng ngại vật và chuẩn bị cho những thay đổi mới chủ yếu trong năm sắp tới. Nói chung bây giờ không phải là lúc để bắt đầu một cam kết quan trọng hoặc một chuyến phiêu lưu lớn.

Từ và Cụm từ khóa: Sự hoàn thành. Kết thúc một chu kỳ. Tình huống hoàn thành. Kết luận. Hoàn tất. Hoàn hảo. Vĩnh viễn. Phục hồi. Biến đổi. Tái sinh. Một nhóm người. Gia đình. Cộng đồng. Thời điểm cho sự khởi đầu mới. Kết thúc một chu kỳ và bắt đầu chu kỳ mới. Cái đầu tiên sẽ là cái cuối cùng, và cái cuối cùng sẽ là cái đầu tiên. Bạn đã đi quá xa.

Lá Ẩn chính tương ứng: Lá Wheel of Fortune.

Các Lá Bài Hội Đồng, Lá Bài Hoàng Gia, Hay Lá Bài Người

Các lá bài Hội đồng, lá bài Hoàng gia hay các lá bài người có thể đại diện cho:

Những con người trong cuộc đời bạn.

Những khía cạnh tính cách và nhân cách của bạn.

Ý thức về cái tôi và nhận thức về bản thân bạn.

Vai trò bạn đang nắm giữ.

Những sự kiện hoặc tình huống sẽ xảy đến.

Thời điểm hoặc mùa trong năm.

Những phẩm chất mà bạn nên trau dồi để xử lý tình huống của mình.

Khi ở vị trí ngược, chúng đại diện cho khía cạnh tăm tối trong tính cách hoặc những người đang hành động chống lại bạn.

Những lá bài Hội đồng hay lá bài Hoàng gia có hai cách diễn giải cơ bản. Một mặt, chúng đại diện cho nhiều khía cạnh khác nhau của bản thân bạn, những điều quan trọng trong hoàn cảnh hiện tại của bạn. Mặt khác, các lá bài Hoàng gia đại diện cho những người khác. Chúng ám chỉ bạn đang hỏi về cách xử sự với những người khác trong cuộc sống. Khi nhiều lá bài Hoàng gia cùng xuất hiện trong một bài đọc, khi đó sẽ có sự liên đới với nhiều người trong câu hỏi của bạn.

Có một số phương pháp để phân loại các lá bài Hoàng gia thành các cá nhân cụ thể trong cuộc đời của người hỏi. Một phương pháp trong số đó là chia các cung hoàng đạo thành từng bộ trong bốn bộ, và một phương pháp khác là ấn định các lá bài cho các cá nhân theo độ tuổi và đặc điểm thể chất của họ. Những đặc điểm thể chất được mô tả trong bảng chỉ nên được sử dụng như một hướng dẫn mang tính tương đối.

Với phương pháp này thì các lá Page đại diện cho trẻ em, vị thành niên và thanh niên; các lá Knight đại diện cho người lớn từ độ tuổi 20 đến khoảng 40, hoặc những người lớn tuổi hơn nhưng vẫn trẻ trung so với tuổi thực; các lá Queen và King sẽ đại diện cho những người đã trưởng thành từ 40 tuổi trở lên, hoặc những người ít tuổi hơn nhưng chín chắn hơn so với tuổi thực.

Khi một giới tính cụ thể được gán cho một lá bài Hoàng gia – ví dụ Queen giới nữ hay King giới nam – sẽ có vài cách diễn giải khả thi. Một cách giải thích trong số đó là nhân vật trên lá bài ám chỉ một người cùng giới tính, ví dụ Queen sẽ đại diện cho một người phụ nữ mạnh mẽ có ảnh hưởng đến người hỏi. Một cách diễn giải khác có thể là lá bài đang nói đến khía cạnh tính cách của người hỏi, ngay cả khi người hỏi đối lập về giới tính.

Ví dụ, các lá Knight thường khiến chúng ta liên tưởng đến giới nam, nhưng cũng có thể nói đến vai trò mà phụ nữ nắm giữ có sự tương đồng với bản chất của Knight (theo thuật ngữ của Jung, đây là khía cạnh nam tính ở nữ giới, hoặc khía cạnh nam tính trong tính cách của cô ấy). Cũng tương tự với các lá Queen khi người đàn ông cũng có những phẩm chất như Queen (theo thuật ngữ của Jung, đây là khía cạnh nữ tính ở nam giới, hoặc khía cạnh nữ tính trong tính cách của anh ta).

Công chúa, Quân bài bồi, Con gái

Từ và Cụm từ khóa: Thay đổi. Thông điệp. Người đưa tin. Truyền thông. Những tin tức quan trọng. Cuộc điện thoại. Thư từ. Thông tin. Bạn bè. Trẻ con. Vị thành niên. Sự chưa trưởng thành. Người nam và người nữ còn rất trẻ (dưới 20 tuổi). Người học việc trẻ tuổi. Sự ngây thơ tuổi trẻ. Sự thoải mái. Dịch chuyển. Một khía cạnh mới hình thành trong nhân cách của bạn. Điều gì đó trong tiến trình hình thành. Khởi đầu mới của hoàn cảnh hoặc một công trình hay công việc kinh doanh cần được chú ý nuôi dưỡng để trưởng thành và phát triển.

Tình huống và Lời khuyên: Các lá Page thường nói đến người nhận trong một hình thức truyền thông nào đó. Các lá bài này gợi ý về sự cần thiết phải có thêm nhiều thông tin hơn nữa để đưa ra một quyết định chín chắn cũng như một lời cảnh báo về tình trạng bối rối hay còn chưa suy nghĩ kỹ. Các lá Page thường xuất hiện khi bạn hỏi về một đứa trẻ, và một lá Page xuất hiện trong một lượt đọc bài cho thấy bạn có thể đang nghĩ về một đứa trẻ.

Hoàng tử, Con trai

Từ và Cụm từ khóa: Hậu quả sắp xảy đến. Những con người và trải nghiệm mới sẽ xảy đến trong cuộc đời bạn. Những sự việc đến hoặc đi. Không ngừng nghỉ. Năng lượng. Sức mạnh. Tác động có tính xây dựng. Lòng can đảm. Sự thay đổi. Sự dịch chuyển. Động cơ. Hành động. Sự hấp tấp. Sự sẵn sàng cho cuộc chiến.

Người mẹ

Từ và Cụm từ khóa: Các lá Queen vừa đại diện cho những người phụ nữ là người thực trong cuộc đời bạn vừa đại diện cho những khía cạnh khác trong tính cách của bạn. Chúng là hình tượng người mẹ và thường đại diện cho những người phụ nữ trưởng thành với quyền năng và sức mạnh cá nhân.

Các lá Queen cũng có thể đại diện cho những người đàn ông có những đặc điểm mà các lá Queen khắc họa, ví dụ như sự sáng tạo, tình yêu thiên nhiên, chu đáo, yêu thích trẻ con, v.v… So với các lá Page và Knight, các lá Queen ít nói về hoàn cảnh hơn. Các lá Queen cũng có thể đại diện cho tầm hiểu biết hoặc nhận thức mới. Sự xuất hiện của một số lá Queen trong một lượt đọc bài có thể nói đến những cuộc họp hoặc tụ tập của nhiều phụ nữ.

Người cha

Từ và Cụm từ khóa: Các lá King đại diện cho những người có thật trong cuộc đời bạn hoặc những khía cạnh khác nhau trong tính cách của bạn. Các lá King có phẩm chất người cha và họ luôn đại diện cho người đàn ông trưởng thành về tầm vóc, sự lãnh đạo và quyền năng.

So với các lá Page và Knight, các lá King ít khả năng thể hiện hoàn cảnh hơn. Khi chúng đại diện cho những khía cạnh trong tính cách của bạn, các lá King phản ánh sức mạnh ý chí, bản năng, hành động nguyên tắc, và khả năng hoàn thành mọi việc của bạn. Các lá King cũng có thể đại diện cho sự công khai, sự công nhận công khai, danh dự, phần thưởng và lời chúc tụng. Sự xuất hiện của một số lá King trong một lượt đọc bài đôi khi nói đến sự tụ tập của nhiều người đàn ông.

Theo sách Tarot Plain and Simple Dịch: Guu Tarot

Fan Page: Shop bán bài tarot gốc giá rẻ

Đánh giá

Ý Nghĩa Lá Bài Tarot The Wheel Of Fortune / 2023

Nghĩa xuôi: May mắn, số phận, chu kỳ cuộc sống, định mệnh, bước ngoặt

Nghĩa ngược: Suýt may mắn, các lực lượng xấu bên ngoài, mất kiểm soát

THE WHEEL OF FORTUNE – Ý NGHĨA VÀ MÔ TẢ LÁ BÀI TAROT

The Wheel of Fortune là một lá bài Tarot rất giàu hình tượng. Vị thiên thần ở góc bên trái mang cung Bảo Bình, đại bàng là cung Thiên Yết, sư tử là cung Sư Tử và con bò là cung Kim Ngưu. Đây là bốn dấu hiệu cố định của cung Hoàng Đạo nhưng tất cả đều có thêm đôi cánh – mang ý nghĩa ổn định giữa sự chuyển động và thay đổi. Quyển sách mà các con vật giữ trong tay chính là Ngũ Thư, đại diện cho trí tuệ. Phía trên the Wheel of Fortune có hình ảnh của những kí tự tiếng Do Thái IHVH (Yod Heh Vau Heh), vốn là tên gọi Thượng đế. Xen kẽ giữa các ký tự này là TORA (đọc ngược chiều kim đồng hồ) hay là TARO (đọc theo chiều kim đồng hồ) có thể chuyển thành TAROT khi bạn đọc nối với kí tự đầu tiên.

Con rắn ở phía dưới bên trái bánh xe là vị thần Ai Cập Typhon, vị thần của sự ác. Con rắn cũng đại diện cho thế lực của cuộc sống trong thế giới vật chất này. Thần Anubis ngự trị phía trên bên phải bánh xe là Hermes, một biểu tượng của sự thông minh, trí tuệ hay là phẩn ẩn trong chính bản thân chúng ta. Con nhân sư trên đỉnh bánh xe đại diện cho những chi tiết phức tạp khó giải thích tồn tại trong cuộc sống chúng ta.

Ở giữa vòng quay chứa đựng các nguyên tố giả kim thuật bao gồm thủy ngân, lưu huỳnh, nước và muối – nền móng xây dựng cuộc sống và bốn nguyên tố – đại diện cho sức mạnh hình thành. Vòng tròn bên ngoài tượng trưng cho thế iiới vật chất. Tám nan hoa trong thr Wheel of Fortune đại diện cho năng lượng lan tỏa của Vạn Vật, cũng giống như 8 ngày Sabbat trong năm. Hình nền màu xanh đại diện cho trí tuệ. Hành tinh liên kết trên lá bài này là sao Mộc (Jupiter), hành tinh của cơ hội, sự lớn mạnh, thành công và mở rộng. Con số 10 lớn hơn số 1, trao quyền lực lại cho số 1.

Lá bài The Wheel of Fortune đề cập đến thực tế rằng vạn vật đều có xu hướng chuyển động theo chu kỳ. Có những thời điểm tốt và cũng có những lúc tồi tệ. Ngay cả khi môi trường bên ngoài đầy khó khăn và thách thức, bạn vẫn sẽ có một khoảng thời gian dễ thở và có thể tập trung tạo ra niềm vui và sự thoải mái. Bài học từ lá bài này là bạn cần chấp nhận những nốt thăng trầm trong cuộc sống. Nếu bạn mong muốn lúc nào mọi chuyện cũng tốt đẹp, thì bạn sẽ thiếu trân trọng những gì mình đang có. Đôi khi những thời điểm khốn khó sẽ cho thấy sự tương phản và quan niệm cần thiết để nhận ra rằng bạn vẫn còn rất may mắn. Vậy nên, khi thời cơ tốt đến, hãy tận hưởng nhưng đừng nên tự mãn vì sự thuận lợi này luôn có thể thay đổi. Khi rơi vào tình cảnh khó khăn, đừng nản lòng vì ngay cả khi mọi thứ trở nên tồi tệ nhất thì cuộc sống vẫn hé mở viễn cảnh mọi thứ đều có thể trở nên tốt đẹp hơn!

Lá bài the Wheel of Fortune hàm ý rằng bạn không nên chỉ đứng yên và chấp nhận những gì cuộc sống ban tặng. Bạn có thể chủ động duy trì phần tích cực của vòng xoay này. Khi mọi thứ trở nên tiêu cực, thay vì chờ đợi và hi vọng mọi việc sẽ dần tốt đẹp trở lại, bạn nên tích cực cải thiện tình hình và đẩy mạnh quá trình phục hồi. Cuối cùng, the Wheel of Fortune hàm ý bạn không nên để bản than rơi vào cảm giác chán nản khi phải đối mặt với nghịch cảnh. Nghịch cảnh là một phần tự nhiên của cuộc sống và luôn tồn tại theo thời gian. Thực tế khi những khoảnh khắc tồi tệ xảy ra thì bạn cũng không nên lo lắng. Hãy chấp nhận điều đó và không nhất thiết phải tỏ ra rằng bạn đang gặp vấn đề. Thay vào đó, hãy tìm cách để đối mặt và vượt qua được những khó khan đó. Nếu vấn đề bạn đang gặp phải không thể giải quyết được, thì lá bài có thể là một sự gợi ý cho giải pháp của vấn đề đó.

Lá bài Tarot the Wheel of Fortune biểu trưng cho việc có nhiều yếu tố bên ngoài đang ảnh hưởng đến tình hình của bạn mà có thể bạn không biết hoặc không thể kiểm soát được. Cứ như thể Vạn Vật chỉ đang tạo ra những gì mà Người thích ở thời điểm này, và kết quả là bạn không thể dự đoán trước được hoặc cảm thấy mất bình tĩnh (đặc biệt khi bạn muốn kiểm soát mọi thứ). Đây là một trong những khía cạnh thách thức của lá bài này vì dù cho Wheel of Fortune có quay theo hướng nào đi nữa thì cũng không thể cố gắng thay đổi được. Bởi vậy, bạn nên chấp nhận những gì đang xảy ra và điều chỉnh cho phù hợp. Nếu bạn đang lâm vào một cuộc khủng hoảng không thể tránh khỏi, thì hãy nhớ rằng trong mọi khó khăn đều tồn tại những cơ hội. Khi bạn bị ép buộc hướng theo một hướng mới, bạn nên biết rằng mọi con đường đều dẫn đến một nơi nào đó, cho dù bạn không biết nơi đó ở đâu. Những việc như vậy chỉ đơn giản là nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn, và nếu bạn có thể vượt qua được thì mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nếu bạn chống lại thì vòng quay sẽ “đè bẹp” bạn. Vì vậy hãy cứ đi theo vòng quay định mệnh!

Lá bài The Wheel of Fortune hàm ý rằng cho việc duy trì tinh thần lạc quan và niềm tin vào Vạn Vật rằng tình hình sẽ được xử lý theo cách tốt nhất. Bạn cần giữ thái độ lạc quan và suy nghĩ tích cực nhất có thể. Thông qua quá trình thiền định và suy ngẫm, the Wheel of Fortune có thể hỗ trợ và củng cố ý định mang lại tính chất phong phú, niềm may mắn và thịnh vượng trong cuộc sống của bạn. Nguyên mẫu này cho phép cuộc sống của bạn biến chuyển tích cực hơn nếu bạn sẵn sàng phát triển và mở rộng nó. Đây cũng là khoảng thời gian “may mắn” trong cuộc sống khi bạn cảm nhận được sự tác động của số phận lên bạn và ngược lại. Bạn thậm chí có thể chứng kiến phép lạ hay một chuỗi những điều may mắn.

Vòng quay đại diện cho định mệnh và nhắc nhở bạn rằng “điều gì đến sẽ đến”. Theo nghĩa xuôi, bạn có thể đang ở trong trạng thái tích cực nhưng cũng đừng trở nên tự mãn. Bạn cần hành xử theo những cách thức phù hợp hay “tốt” về bản chất để đảm bảo rằng may mắn và những điều tích cực luôn ở bên cạnh bạn.

Lá bài the Wheel of Fortune nêu lên một điểm quan trọng trong cuộc sống của bạn, vốn có thể xuất hiện các lựa chọn tích cực. Sự xuất hiện của lá bài the Wheel of Fortune báo hiệu sự thay đổi không chỉ có thể xảy ra, mà còn chắc chắn là sắp xảy ra. Nhìn chung sự thay đổi thể hiện trong lá bài này là một sự thay đổi đáng kể theo thứ tự đã được thiết lập. Những thay đổi này mang tính cá nhân và có thể đòi hỏi bạn dấn bước vào một con đường mới lạ. Bạn cũng có thể cần thay đổi tình hình hiện tại, chuyển biến mọi thứ theo một hướng khác hoặc thay đổi mọi thứ xung quanh để đảm bảo rằng bạn đang tạo ra những kết quả phù hợp với cuộc sống của mình.

Một sự khẳng định tuyệt vời dành cho lá bài the Wheel of Fortune là: “Qua tất cả những thay đổi mà Vạn Vật mang lại, tôi cảm thấy tâm điểm của sự ổn định đang ở trong tôi.”

THE THE WHEEL OF FORTUNE – Ý NGHĨA NGƯỢC CỦA LÁ BÀI TAROT

Lá bài the Wheel of Fortune ngược cũng có thể phản ánh hành vi chống lại sự thay đổi, đặc biệt nếu sự thay đổi này đang được áp đặt lên chính bản thân bạn. Sự xuất hiện của lá bài này cho thấy việc thay đổi đã tạo cảm giác căng thẳng đáng kể cho bạn và bạn đang cố gắng ngăn chặn quá trình này cả trong ý thức chủ đích lẫn vô thức.

Thời điểm này cũng không phải lúc để đánh cược với các quyết định khi mà bạn có thể sẽ không thể gặt hái được kết quả tốt. Bạn cần thận trọng hơn trước, dành nhiều thời gian hơn để tập trung xem xét các lựa chọn và đưa ra quyết định an toàn nhất.

Tham gia khoá học nhập môn Tarot để hiểu rõ hơn cách thức giải một trải bài Tarot.

Nguồn dịch: Biddy Tarot – Wheel of Fortune

(Xin vui lòng ghi rõ nguồn Saigon Mystic House khi phát hành lại nội dung này)

Ý Nghĩa Lá Bài Tarot The High Priestess / 2023

Nghĩa xuôi: Trực giác, nguồn sức mạnh bậc cao, sự bí ẩn, tiềm thức

Nghĩa ngược: chuyện bị giấu kín, nhu cầu lắng nghe nội tâm

THE HIGH PRIESTESS – Ý NGHĨA VÀ MÔ TẢ LÁ BÀI TAROT

The High Priestess còn được biết đến với tên gọi Persephone, Isis, Corn Maiden và Artemis. Nàng ngồi ngay cánh cổng của Bí Ẩn vĩ đại (the great Mystery), với phông nền phía sau mang biểu tượng của Cây Sự Sống (Tree of Life). The High Priestess ngồi giữa bóng tối và ánh sáng, được đại diện bởi hai cây cột của đền thờ Salomon, hàm ý rằng nàng là mối trung gian cho con đường đi vào thế giới thực tại sâu thẳm. Tấm thảm treo giữa hai cây cột ngăn cách sự tò mò của những kẻ khác, và chỉ cho phép những người đã được khai sáng có thể tiến vào.

Những quả lựu trên tấm thảm mang tính thiêng liêng đối với the High Priestess. Chúng là biểu tượng của nhiệm vụ (vì the High Priestess đã ăn một hạt giống cây lựu ở địa ngục khiến nàng bắt buộc phải quay lại đó mỗi năm). Chiếc áo choàng xanh của the High Priestess là biểu tượng của tri thức. Nàng đội vươn miện của Isis, một biểu trưng bởi hình ảnh của Triple Goddess (biểu tượng 3 nữ thần tối cao của Wiccan hình ba mặt trăng: trăng non – trăng tròn – trăng tàn). Cây thánh giá trên ngực cô là một biểu tượng của sự hòa hợp giữa nam và nữ.

Trên vạt áo của mình, nàng giữ cuốn Torah trong đó một phần cuốn sách hé ra ngoài. Cuốn sách là hình ảnh đại diện của những giáo lý công truyền và huyền bí, cùng những tri thức cao cấp. Mặt trăng dưới chân the High Priestess thể hiện trực giác thuần khiết tràn ngập trong nàng. Bàn tay hàm ý cho tâm trí sáng tạo và bệ hình khối nơi nàng đang ngồi tượng trưng cho nguyên tố đất. Hành tinh kết hợp với the High Priestess là mặt trăng.

The High Priestess đại diện cho sự khôn ngoan, thanh thản, kiến thức và sự hiểu biết. Nhân vật the High Priestess thường được mô tả như người giám hộ của tiềm thức. Nàng ngồi trước tấm màn mỏng của nhận thức, vốn chia cách chúng ta với chính bên trong con người chúng ta. The High Priestess biết bí mật của cách thức tiếp cận đến những lĩnh vực này. Nàng đại diện cho sự giác ngộ tâm linh và khai sáng tâm hồn, kiến thức tiên tri và sự khôn ngoan. Nàng có một sự hiểu hiết bằng trực quan sâu sắc về Vạn Vật và sử dụng tri thức này để chỉ dạy thay vì để kiểm soát những người khác. Nàng thường xuất hiện trong các trải bài Tarot khi bạn cần lắng nghe và tin tưởng vào lời kêu gọi của nội tâm trong chính con người mình.

Lá bài Tarot The High Prietess đại diện cho một liên kết với tiềm thức, vốn không thể thâm nhập qua cuộc sống hàng ngày mà chỉ có thể thông qua các giấc mơ và biểu tượng. Khi lá bài Tarot này xuất hiện trong một trải bài, hãy tập trung vào các giấc mơ và trực giác của bạn. Hãy xem xét những khía cạnh trong cuộc sống của bạn, những lĩnh vực mà bạn đang mất cân bằng hay những khía cạnh đòi hỏi tầm nhìn xa và sự khôn ngoan. Cách khắc phục điều này sẽ không được nhận biết thông qua quá trình suy nghĩ logic và lập luận mà lại thông qua trực giác của bản thân, do đó hãy dành thời gian để thiền định và lắng nghe tiếng nói từ nội tâm của bạn. Trực giác của bạn ngay lúc đó sẽ đem đến những thông tin hữu ích và hỗ trợ bạn tiếp cận đến gần hơn tiềm thức của bản thân.

Đặc biệt đối với một người đàn ông, lá bài Tarot the High Priestess hàm ý rằng người ấy phải tìm hiểu về “bản ngã” hay khía cạnh nữ tính của mình, nếu không, người ấy sẽ không phát triển được. Còn đối với một người phụ nữ, The High Priestess cho thấy rằng người ấy phải biết cách tin tưởng vào bản thân của mình và thật sự nữ tính, thay vì sa đà vào áp lực phải hành động giống khía cạnh nam giới của mình.

The High Priestess trong trải bài Tarot cũng có thể hàm ý sự bất định và rằng cuộc sống của bạn đang thay đổi. Những thứ vốn trước đây được xem là hiển nhiên thì nay không còn được đảm bảo nữa. Một vài bí ẩn khó hiểu đang dần trở nên rõ ràng hơn nhưng chúng vẫn chưa được tiết lộ tại thời điểm này. Ở khía cạnh tích cực, bạn sẽ nhận thấy rằng các khả năng trực giác của bạn đang dần tăng lên và bạn có thể được truyền cảm hứng sáng tạo. Do đó, lá bài Tarot the High Priestess là một lá bài đặc biệt thuận lợi đối với những người hoạt động nghệ thuật, chẳng hạn như các nghệ sĩ hay nhà văn.

THE HIGH PRIESTESS – Ý NGHĨA NGƯỢC CỦA LÁ BÀI TAROT

Lá bài Tarot High Priestess đảo ngược cũng hàm ý trong một trải bài Tarot rằng bình thường bạn là một người có trực giác kết nối với nội tâm của nhưng trong giai đoạn gần đây, bạn đã để mất kết nối này. Bạn có thể đang vội vã và lo lắng quá mức về những vấn đề ngoài rìa và những rắc rối của người khác mà mất tập trung vào những nhu cầu của chính bạn. Bạn không còn lắng nghe lời kêu gọi từ bên trong bạn nữa và điều đó đang khiến bạn lạc lối thêm. Thông điệp mạnh mẽ ở đây là bạn cần dành một ít thời gian cho BẠN và chỉ bạn thôi, để bạn có thể kích hoạt tiếng nói từ nội tâm của chính bản thân mình và kết nối lại với tiềm thức của bạn. Quá trình suy ngẫm và nghiên cứu tâm tinh có thể hỗ trợ việc này.

Lá bài Tarot này cũng có thể đại diện cho những cảm xúc bị dồn nén, một sự quá phụ thuộc vào ý kiến của những người khác và một nhu cầu cao quá mức đối với việc phê duyệt và xác nhận. Điều cần thiết là có niềm tin cao hơn vào chính bản thân mình và tin tưởng mạnh mẽ rằng những câu trả lời đã sẵn có bên trong bạn và bạn không cần sự xác nhận từ những người khác nữa.

Nếu lá bài the High Priestess xuất hiện với vị trí đảo ngược trong phiên trải bài của bạn, nó có thể hàm ý rằng bạn chỉ mới tiếp nhận được kiến thức huyền bí ở mức độ hời hợt mà không hiểu được ý nghĩa thực sự của nó, có lẽ chỉ ở mức đủ để gây ấn tượng với người khác. Lá bài cũng hàm ý rằng bạn không nghe thấy trực giác của mình hoặc đang cố phớt lờ những điều mà sâu trong tâm biết là đúng. Cả hai trường hợp này đều sẽ gây cho bạn nhiều rắc rối. Ở mức độ sâu hơn, lá bài Tarot the High Priestess đảo ngược có thể hàm nghĩa rằng bạn đã không thể chấp nhận được bản thân mình là một người phụ nữ. Nếu bạn là một người đàn ông, nó có thể hàm ý một sự khước từ có hại đối với việc chấp nhận khía cạnh nữ tính, cảm xúc và trực giác của chính bạn.

Cuối cùng, bản chất bí ẩn của the High Priestess có thể chuyển dịch sang tiêu cực khi lá bài Tarot này bị đảo ngược, hàm ý rằng có thể chỉ là tin đồn, những khía cạnh hay những vấn đề bị che giấu đang xảy ra ở nề nổi. Hãy đề nghị được biết sự thật và ngăn người khác “vòng vo”, che giấu bạn những bí mật và những thông tin khác.

Tham gia khoá học nhập môn Tarot để hiểu rõ hơn cách thức giải một trải bài Tarot.

Nguồn dịch: Biddy Tarot – High Priestess

(Xin vui lòng ghi rõ nguồn Saigon Mystic House khi phát hành lại nội dung này)