Top 6 # Xem Nhiều Nhất Ý Nghĩa Judgement Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Shareheartbeat.com

Ý Nghĩa Lá Bài Tarot Judgement

Nghĩa xuôi: Xét xử, tái sinh, tiếng gọi thầm kín, xá tội

Nghĩa ngược: thiếu tự tin, thiếu cân nhắc

JUDGEMENT – Ý NGHĨA VÀ GIẢI THÍCH LÁ

Lá bài Judgement minh họa hình ảnh một vài người đàn ông, phụ nữ và trẻ nhỏ khỏa thân đang trỗi dậy từ nấm mồ của chính họ, đôi tay dang rộng hướng về phía tiếng kèn trumpet của Tổng lãnh thiên thần Gabriel, đang bay lượn phía trên họ. Những con người trần thế khẩn khoản kêu đến vị thiên thần, họ đã sẵn sàng để quyền lực tối cao của Thượng đế phán xét họ.

Phía xa là những ngọn núi trập trùng, những con sóng cao ngất, biểu hiện của những rào cản thử thách đầy khó khăn không thể vượt qua được cũng như hàm ý việc phán xét là không thể tránh khỏi. Hình ảnh đại dương tượng trưng cho đoạn cuối của con sông khởi nguồn từ lá bài the Empress và đã chảy xuyên suốt các lá bài Major Arcana. Thiên thần Gabriel mang theo một tấm cờ có hình chữ thập đỏ trên nền trắng, rất giống với bộ quần áo của nhân vật trong the Magician. Cũng như mọi sự việc trong cuộc sống, mọi sự khởi đầu đều không thể tránh khỏi thời điểm đi đến kết thúc và sự kết thúc đó hiển nhiên sẽ lại mở ra một khởi đầu mới khác. Người cai trị hành tinh trong lá bài này là sao Diêm vương (Pluto), cũng chính là kẻ cai quản thế giới âm phủ.

Lớp học Tarot dành cho người mới bắt đầu

JUDGEMENT – Ý NGHĨA XUÔI CỦA LÁ

Lá bài Judgement gợi lên hình ảnh của thời khắc suy niệm và tự đánh giá bản thân. Thông qua quá trình suy ngẫm, hoặc suy niệm trong tâm tưởng, bạn có thể đạt đến sự hiểu biết về các tình huống thường gặp trong suốt cuộc sống cũng như những gì bạn có thể làm hay có thể thay đổi để tránh gặp phải những tình huống đó trong tương lai. Judgement cho bạn biết rằng bạn đang ở rất gần với việc đi đến một giai đoạn hết sức quan trọng trong của cuộc hành trình bản thân.

Ý nghĩa của lá bài Judgement cho bạn biết rằng bạn đã trải nghiệm một quá trình khai mở trí khôn, hay một thời khắc “thức tỉnh”, cụ thể bạn chợt nhận ra rằng bạn cần phải sống cuộc sống của mình theo một cách khác, và cần phải thành thật với chính mình cũng như với những nhu cầu của bản thân bạn. Bạn đã mở ra cho chính mình một tiềm năng mới, có triển vọng tạo thành một cuộc sống đủ đầy để có thể thỏa mãn những nhu cầu ngày càng cao cũng như tạo những nguồn cảm hứng và hy vọng cho những người xung quanh. Bạn cảm thấy như thể cuộc sống đang “kêu gọi” mình, và bạn đang tiến gần hơn đến thời khắc cần đưa ra hành động. Một thứ gì đó đang ngủ yên trong bạn, có lẽ là một loại tri thức hay sự thật nào đó trong tiềm thức, đã đến lúc được khơi dậy và bước ra ánh sáng.

Judgement mang ý nghĩa của sự xá tội. Thông qua giai đoạn tự đánh giá bản thân, bạn sẽ cảm thấy như mọi “tội lỗi”, hành vi sai trái, hay sai lầm cá nhân đều được gột rửa. Bạn được giải thoát khỏi mọi tội lỗi và đau buồn trong quá khứ. Sự giải thoát này mang ý nghĩa như một quá trình thanh tẩy, làm cho tâm trí của bạn trở nên dễ chịu, sẵn sàng đón nhận những thử thách mới mẻ phía trước.

Lá bài Judgement thường gợi lên sự cần thiết của những quyết định mang tính thay đổi cuộc sống, nhưng không giống như những khía cạnh mang tính logic chứa đựng trong ý nghĩa của lá bài Justice, những dạng quyết định của Judgement đòi hỏi một sự kết hợp tinh tế của cả trực giác lẫn trí tuệ. Có thể bạn đang cảm thấy phân vân, ái ngại vì mọi quyết định mình đưa ra sẽ đem lại những thay đổi hết sức quan trọng. Sự chọn lựa phải đưa ra quyết định nào có thể là rất rõ ràng, hoặc có thể là lựa chọn khả dĩ duy nhất. Bạn biết rằng quyết định phải được đưa ra, và bản thân bạn đang đối mặt với quyết định chọn lựa đó trong sự chín chắn và bình tĩnh. Sự phán xét chính bản thân bạn sẽ hết sức hoàn hảo vào lúc này; bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào điều đó đồng thời nhận thức được rằng bạn đang đi đúng hướng. Nếu bạn vẫn cần một sự chỉ dẫn rõ ràng hơn trong tình huống này, hãy thử nhìn lại những gì đã trải qua trong quá khứ, những bài học đã tích lũy từ trước đến nay để tìm cho mình con đường đúng đắn nhất.

Nếu bạn đã phải chịu đựng nhiều thử thách trong thời gian gần đây, thì lá Judgement sẽ hàm ý rằng bạn có thể nghỉ ngơi đôi chút, tạm xa rời những thách thức đó. Thật ra, bạn có thể sẽ cảm thấy thoải mái trong việc chia sẻ những gì mình đã trải qua với những người khác và tìm phương thức phục hồi bản thân trong một môi trường tập thể. Điểm mấu chốt ở đây là trên thực tế có nhiều người đã trải qua những kinh nghiệm tương tự như bạn. Họ sẽ cho bạn lời khuyên nên làm thế nào để giải thoát bản thân khỏi các rắc rối. Hãy nhờ đến sự hướng dẫn và giúp đỡ của họ.

JUDGEMENT – Ý NGHĨA NGƯỢC CỦA LÁ BÀI TAROT

Khi ở vị trí ngược, lá Judgement cho bạn biết rằng bạn đang để bản thân mình xoay vòng trong sự ngờ vực và tự suy xét. Sự thận trọng của bạn đang làm bạn mất đi nhiều cơ hội mới đang chờ đón trước mắt. Những động lực đã được tích lũy sau những gì bạn đã đạt được sẽ có thể giúp bạn đi xa hơn nữa. Nếu bạn hành động trong lúc này, thì những động lực đó sẽ không bị mất đi. Do đó đây không phải là lúc phải tỏ ra quá cẩn thận hay thu mình trước cuộc sống, thay vào đó, bạn hãy tiến lên phía trước trong sự tự tin và tự hào về chính bản thân mình.

Mặt khác, lá bài Judgement cũng cho biết bạn nên dành thời gian thoát khỏi vòng quay thường nhật và những công việc bận rộn để dừng lại và suy nghĩ về cuộc sống của bạn cho đến thời điểm này, cũng như những bài học mà bạn tiếp thu được từ cuộc sống. Lá the Judgment xếp ngược có thể chỉ ra rằng bạn đang không dành đủ thời gian và không gian cho chính bản thân mình để thật sự nhìn thấu được vấn đề cũng như rúr ra được những bài học bổ ích từ quá khứ. Bên cạnh đó, lá bài này cho biết rằng có thể bạn đang quá cứng rắn hay quá khắt khe với chính mình thay vì để cho bản thân thật sự rút ra được những kinh nghiệm từ những sai lầm trong quá khứ. Có thể trước đây bạn đã từng phạm một vài sai sót, nhưng hãy xem chúng như những kinh nghiệm bổ ích cho bản thân hơn là những thất bại hay lỗi lầm nghiêm trọng.

Có thể bạn đã gặp chuyện không vui, bị mọi người cô lập hay gặp phải những khó khăn trong việc vượt qua các rào cản. Có thể bạn buộc phải đối phó với những hậu quả từ những quyết định trong quá khứ để có thể rút ra được những bài học giá trị. Cũng có thể bạn cảm thấy lo sợ việc phải đưa ra quyết định. Thay đổi là điều tất yếu. Nếu bạn không sẵn sàng chấp nhận thay đổi, thì bản thân bạn sẽ không thể nào phát triển, mà thay vào đó là sự trì trệ sẽ kéo bạn đi lùi. Những thay đổi không mong muốn có thể khiến cho bạn cảm thấy như không còn có thể kiểm soát được nữa hay cảm giác bất lực bao trùm tâm trí. Bạn có thể sẽ phải miễn cưỡng giải thoát cho một mối quan hệ, một công việc, hay một sự việc nào đó hiện không còn phù hợp với bạn vào thời điểm này.

Tham gia khoá học nhập môn Tarot để hiểu rõ hơn cách thức giải một trải bài Tarot.

Nguồn dịch: Biddy Tarot – Judgement

(Xin vui lòng ghi rõ nguồn Saigon Mystic House khi phát hành lại nội dung này)

Ý Nghĩa Lá Bài Judgement (20)

Le Jugement, El Juicio

Nghĩa xuôi: Sự tổng kết/lời kết luận. Sự tái sinh.

Từ và Cụm từ khóa: Một giai đoạn phát triển quan trọng. Một sự lựa chọn có tính chất trọng yếu. Kết thúc một giai đoạn trong cuộc sống và việc đánh giá giá trị của nó. Phán xét hoặc bị phán xét. Lớn lên. Một sự thay đổi vị trí. Sự kết thúc của một kỷ nguyên. Sự kết thúc của một tình huống. Lễ chuyển tiếp của một con người, một đời người. Một sự thay đổi nghề nghiệp. Sự thăng tiến. Sự phục hưng. Nhu cầu đánh giá hoặc được đánh giá.

Đại tu sức khỏe. Phượng hoàng hồi sinh từ đống tro tàn. Một quyết định chậm chạp. Lời kêu gọi hành động. Sự đổi mới. Căn bệnh khủng hoảng tâm lý. Thời điểm dành cho việc đánh giá. Một hướng đi mới. Tái thích nghi. Chuyển tiếp. Tỉnh thức. Sự thay đổi hình dạng hoặc bản chất. Phá vỡ quy ước. Những thay đổi quan trọng. Một lựa chọn bắt buộc sẽ thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn. Rửa sạch tội lỗi. Thanh lọc. Sự tái tạo. Một cuộc sống mới. Cơ hội mới. Tự đánh giá bản thân. Tự cải thiện. Phán xét cuối cùng. Sự chuyển đổi. Chữa bệnh.

Từ bỏ những thói quen cũ. Sự tái sinh. Một quyết định pháp lý có lợi. Cân bằng các tài khoản. Loại bỏ sai trái trong quá khứ. Một kỳ thi cuối cùng. Khởi đầu. Tốt nghiệp. Gieo nhân nào gặp quả ấy.

Đất về với đất, tro tàn về lại tro tàn, cát bụi lại về với cát bụi; và tin chắc rằng một ngày nào đó sẽ Tái sinh để có một đời sống đời đời. (1662 Sách kinh)

Tình huống và Lời khuyên: Một chu kỳ sắp kết thúc và bạn phải chuẩn bị cho một giai đoạn phát triển mới. Bạn đang đạt đến một mốc phát triển quan trọng của bạn. Bạn có thể phải đối mặt với một quyết định rất quan trọng sẽ làm thay đổi kế hoạch cuộc đời của bạn. Nếu bạn đưa ra quyết định này với sự nhận thức đầy đủ về tiềm năng biến chuyển của nó, kết quả sẽ có lợi. Giờ là thời điểm của những thay đổi lớn và sự cải tiến, một kiểu quá trình tái sinh. Nếu bạn đang cân nhắc thay đổi công việc, bạn sẽ đạt được thành công.

Đây là lúc kết thúc của một chu kỳ, một thời điểm của sự đổi mới và sự thức tỉnh, và là thời gian để gặt hái những kết quả của những hành động trong quá khứ. Đã đến lúc xóa bỏ những lỗi lầm trong quá khứ của bạn và chuẩn bị cho một khởi đầu mới tích cực. Lúc này đây, bạn có thể thấy mọi thứ rõ ràng hơn.

Con người: Thẩm phán. Tòa án tối cao. Người hành hình/đao phủ.

Nghĩa ngược: Một quá trình chuyển đổi không mong muốn. Một đánh giá tiêu cực.

Từ và Cụm từ khóa: Một kết thúc không mong muốn. Thất vọng với một tình huống quá khứ. Sự chậm trễ. Sự do dự. Sợ thay đổi. Một kết thúc có tính ép buộc. Không thỏa mãn như kỳ vọng. Một sự thay đổi lớn không mong muốn. Tránh né một quyết định cần thiết. Phượng Hoàng không thể hồi sinh. Sự chần chừ. Hối hận. Hối tiếc. Một kết thúc không có hậu. Thiếu mục đích. Từ chối buông bỏ. Bỏ ngoài tai lời kêu gọi hành động. Tránh né thử thách hoặc tăng trưởng. Sự cô đơn. Nỗi sợ hãi cái chết. Chia tay một người thân. Vỡ mộng. Mất mát. Thi rớt.

Một quyết định pháp lý gây thất vọng. Cảm thấy đi vào lối mòn. Không muốn đối mặt với sự thật. Xấu hổ. Tự ti. Bệnh tật. Nghiệp xấu.

Tình huống và Lời khuyên: Giờ đây bạn phải đối mặt với những hậu quả của một quyết định sai lầm mà bạn đã đưa ra trong quá khứ. Ngoài ra, bạn cũng có thể đang né tránh một quyết định quan trọng vì bạn sợ những thay đổi mà nó sẽ tạo ra trong cuộc sống của bạn. Có lẽ bạn đã xem xét toàn bộ quá trình cuộc sống của bạn và giờ đây bạn nhận ra nó không giá trị. Bạn có thể đã phát triển nhanh một mối quan hệ, công việc, tình hình, hoặc cơ cấu chật hẹp, nhưng lại không nỡ buông bỏ.

Mặc dù bạn không cảm thấy sẵn sàng nhưng bạn có thể cần phải chấm dứt một vài khía cạnh trong cuộc sống của bạn. Hoàn cảnh, bệnh tật, hoặc thậm chí là cái chết có thể chia cách bạn với một người thân yêu. Có lẽ một vấn đề công việc hoặc sự nghiệp đã tạo nên khoảng cách giữa bạn và một người quan trọng. Một mối quan hệ có thể sắp kết thúc và bạn có thể không muốn kết thúc nó. Bạn không thể trì hoãn việc đối mặt với sự thật mãi được. Dù nó có vẻ khó khăn nhưng bạn cần phải buông bỏ quá khứ để tiếp tục cuộc sống của mình.

Những thay đổi lớn không mong muốn có thể vượt khỏi tầm kiểm soát của bạn. Một quyết định pháp lý hoặc kết quả kỳ kiểm tra có thể không có lợi cho bạn. Đôi khi lá Judgement ngược ám chỉ các vấn đề sức khỏe, đặc biệt là những vấn đề với thị lực và thính giác.

Nếu bạn hỏi về kết quả của một cuộc kiểm tra sức khỏe thì hãy chuẩn bị tinh thần cho những tin xấu. Với câu hỏi về mối quan hệ, lá Judgement ngược có thể biểu thị cho ly thân hoặc ly dị. Nếu bạn hỏi về một vấn đề pháp lý, lá Judgement ngược cho thấy kết quả sẽ không có lợi cho bạn (đặc biệt là nếu có thêm Six of Wands ngược trong lượt trải bài, biểu thị trở ngại do sự bội bạc, lừa lọc gây ra).

Ở mặt nghịch đảo, lá Judgement khuyên bạn nên lưu tâm đến nghiệp xấu và học hỏi từ những sai lầm trong quá khứ của bạn. Bạn có thể cần phải bỏ qua những mất mát và tiếp tục cuộc sống theo một hướng có tính xây dựng hơn.

Con người: Những người có kết thúc không mong muốn hoặc những thay đổi lớn lớn không mong muốn trong đời sống. Những người trải qua sự trừng phạt của nghiệp xấu. Những sinh viên thi hỏng. Người thua cuộc trong một vụ kiện.

Đánh giá

Ý Nghĩa Lá Bài Judgement Trong Tarot 2022

Nhận ra nghề nghiệp thật sự của mình

Cảm thấy ăn năn

Cảm thấy thôi thúc phải hành động

Quyết định tạo nên sự khác biệt

Cảm thấy phải đi vào một hướng khác

Biết mình phải làm gì

Phản hồi lại một nhu cầu

Cảm thấy được gột rửa và tươi mới

Buông xả tội lỗi và buồn rầu

Tha thứ cho bản thân và những người khác

Chuộc lại lỗi lầm lúc trước

Không tự làm khó mình

Cảm thấy tội lỗi được rửa sạch

Trên lá bài 20, chúng ta thấy con người vươn mình lên theo tiếng gọi của thiên sứ. Đó chính là Ngày Phán Xét, khi những người tốt được lên thiên đường. Nhưng còn những người không được cứu rỗi thì sao? Họ có bị phán xét rằng không đủ điều kiện không? Vì tội lỗi của mình, Chúa trời có từ chối họ không? Đây là một khía cạnh của việc phán xét mà vẫn còn đang gây tranh cãi. Làm sao sự phán xét lại đi đôi với sự tha thứ?

Thật ra, sự phán xét hiện hữu ở hai hình thức. Hình thức gây đau lòng nói rằng, “Những gì anh làm là sai, và anh là người xấu và vô giá trị vì đã làm điều đó”. Loại phán xét này không chừa chỗ cho sự cứu rỗi. Việc đánh giá mà không kết tội là hoàn toàn có thể được. Chúng ta đề cập đến vấn đề, đánh giá mọi phương diện và cố gắng nhận ra sự thật. Chúng ta công nhận sự cần thiết phải lựa chọn và kỳ vọng cho sự dũng cảm để làm như vậy – mà không có sự đổ lỗi.

Khi giải bài, Lá bài 20 có thể nhắc ta nhớ rằng sự phán xét là cần thiết; đôi khi bạn phải quyết định. Vào lúc đó, tốt nhất là nên cân nhắc sự việc cẩn thận và sau đó cam kết không chê trách. Nếu bạn đang tự phán xét chính mình, thì hãy rút ra bài học từ những gì bạn đã làm. Hãy tiếp thu những gì đáng giá, sửa những gì cần sửa, nhưng đừng bao giờ đánh mất giá trị của mình.

Lá bài 20 đại diện cho cảm giác cứu rỗi. Khi thiên sứ gọi, bạn được tái sinh – được gột rửa khỏi mọi tội lỗi và gánh nặng. Quá khứ và những lỗi lầm đã là dĩ vãng, và bạn đã sẵn sàng để bắt đầu lại. Thậm chí bạn có thể cảm nhận thấy một tiếng gọi – một sự thôi thúc cá nhân về những việc mà bạn sinh ra là để làm. Nếu bạn đang trải qua thời kỳ khó khăn, cần sự hy vọng và cứu rỗi, thì lá Judgement có thể cho bạn thấy sự đổi mới đang trong tầm tay.

Tags:

judgement card tarot, Ý nghĩa ngược của lá the judgment, judgment tarot, ý nghĩa lá judgement, Ý nghĩa ngược của lá the judgment, Ý nghĩa của lá bài the judgment, Ý nghĩa của lá bài the judgment, EgRyfIIcGLOYiPsFIhkA8aeDSzYO2wOiHpFKDg-1FYekMR28sqaeMgFy, la bai judgement

Diễn Giải Xuôi Của Lá Bài Judgement

Judgement – Phán xét – Tiếng gọi. Khi định mệnh vẫy gọi, có lẽ chẳng ai có thể kháng lại lời mời. Judgement kêu gọi về một cuộc hành trình, không hẳn như cuộc hành trình của the Fool nhưng cuộc hành trình này khiến con người thức tỉnh. Một cơ hội thứ hai cho cuộc đời khiến bản thân mình có thể thay đổi cuộc đời.

Trong một buổi đọc bài: Quá khứ hãy để lại đi, và bắt đầu mới lại từ đầu. Những gì thuộc về quá khứ có thể đang đeo bám bạn, nhưng hãy nhớ rằng, đừng đổ lỗi hay đánh giá ai hết, mà hãy nhận trách nhiệm về bản thân mình.

Hạnh phúc là phải đấu tranh. Hãy thuật lại quá khứ của chính mình, bạn đã bỏ qua những cơ hội nào và nắm bắt cơ hội nào, bạn đã làm tổn thương hay đã từng oán trách ai. Những kí ức trong quá khứ sẽ dạy bạn rất nhiều thứ bạn đã bỏ lỡ để hướng về một tương lai tốt hơn

Về công việc: It’s Showtime. Những thành tựu bạn cố gắng đạt được đang đặt thử thách lên bạn thôi. Bạn có thể đang trong danh sách được tuyển cử, hoặc trong danh sách thăng chức chăng. Công việc xung quanh bạn đang trở nên suông mượt và bạn đang là người cầm lái. Hãy nắm bắt thời cơ của mình.

Về tình cảm: Mối quan hệ hiện tại đang cần được hồi phục. Có thể giữa đôi bên đang muốn tiến thêm một bước nữa hoặc dừng lại mối quan hệ. Nếu bạn không tận tụy, hay chung thủy, kết quả của mối quan hệ sẽ không bao giờ được dài lâu cả.

Hoặc Judgement cũng có thể ám chỉ về việc gặp mặt một ai đó giúp bạn quên đi được quá khứ.

Về sức khỏe: Bạn đang hồi phục rất nhanh chóng. Mọi năng lượng trong cơ thể bạn tràn trề giúp bạn tiếp cận những ý tưởng mới cho cuộc sống của mình. Bỏ qua rào cản quá khứ, giúp bạn rất nhiều trong việc hồi phục tinh thần của mình.

Về tinh thần: Bạn đang đứng trước một ngã đường. Nơi giao nhau giữa những niềm tin mới và cũ. Hãy đi theo thay đổi mà mình muốn, hãy chọn đường mình đi.

Câu Slogan của lá Judgement: Bạn là người cầm lái cho vận mệnh của chính mình.