Top 8 # Xem Nhiều Nhất Ý Nghĩa Five Of Swords Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Shareheartbeat.com

Ý Nghĩa Lá Bài Five Of Swords [ Xuôi

[Bói bài tarot online chính xác] Lá bài Five of Swords dự đoán sự mất mát. Bạn sẽ bị mất một thứ gì đó bởi sự bất cẩn. Đây là giai đoạn bạn phải đấu tranh để giành lại những thứ thuộc về mình. Tuy nhiên, lá bài cho rằng bạn sẽ phải nhận thất bại dù đã rất cố gắng.

Tổng quan về lá bài Five of Swords

Ý nghĩa lá bài Five of Swords ám chỉ rằng bạn có thể bị đánh cắp những thứ quan trọng. Hãy thận trọng hết sức, đây không phải lúc khoe khoang về sự giàu có và hào nhoáng của bản thân. Sự trộm cắp ở đây không nhất thiết về mặt tài sản, một đối thủ có thể xuất hiện và hạ gục bạn.

Lá bài cảnh báo vòng tròn bạn bè, bạn có thể mất tất cả từ tiền bạc, địa vị, danh tiếng chỉ vì những người này. Mặt khác, đây là giai đoạn của sự cạnh tranh khốc liệt. Five of Swords thường mang nghĩa tiêu cực, bạn sẽ thua cuộc và chấp nhận sự mất mát. Tuy nhiên, điều an ủi là những thứ đối thủ nhận được không thật sự có ý nghĩa.

Về tình yêu

Đây không phải thời điểm thích hợp để bắt đầu một mối quan hệ tình cảm nếu bạn còn độc thân. Trường hợp bạn đang trong một mối quan hệ, lá bài Five of Swords trong tình yêu cảnh báo rằng hai bạn đang không cùng suy nghĩ và mục đích, quan niệm sống của hai bạn khác nhau.

Tuy nhiên, sự đổ vỡ về tình cảm sẽ không xảy ra. Hậu quả nghiêm trọng nhất là hai bạn sẽ mất niềm tin vào nhau. Những quyết định của bạn có thể làm tổn thương đối phương, dù bạn có cố tình hay vô ý. Lá bài khuyên rằng nên thận trọng khi đưa ra các quyết định có thể gây ảnh hưởng tới chuyện tình cảm.

Về công việc

Five of Swords không phải lá bài tốt cho công việc. Lá bài dự đoán rằng nếu công ty của bạn đang gặp khó khăn thì giai đoạn sắp tới mọi việc còn diễn biến tệ hơn nữa. Lá bài thường ám chỉ những rắc rối trong công việc phát sinh vì tài chính, nguồn vốn của công ty đang ở mức suy cạn. Ngoài ra, bạn đang mất đi ý chí chiến đấu vì những thất bại trước mắt. Điều cần làm bây giờ là chuẩn bị tinh thần để tỉnh táo trước các quyết định quan trọng. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị những kỹ năng mềm, một khóa học đào tạo ngắn hạn sẽ không thừa.

Về tiền bạc

Lá bài thể hiện tiền bạc chỉ ở mức trung bình, nghĩa là tình hình tài chính của bạn sẽ không quá dư dả nhưng đủ để chi tiêu bình thường. Bạn không quá thiếu thốn nhưng sẽ không có nhiều tiền để phung phí. Công việc hiện tại đang gặp những bất ổn nên nguồn tài chính có xu hướng eo hẹp dần. Lời khuyên từ lá bài Five of Swords là không nên quá lo lắng, bạn vẫn chưa rơi vào tình trạng khó khăn nhất.

Về sức khỏe

Giai đoạn này, sức khỏe của bạn sẽ tương đối ổn. Điều này rất tốt vì tình hình hiện tại tương đối rắc rối, những mất mát đáng lẽ sẽ khiến bạn suy sụp nhưng thật may vì bạn vẫn đủ mạnh mẽ để trải qua. Lá bài Five of Swords chỉ cảnh báo những căng thẳng xoay quanh công việc có thể khiến bạn căng thẳng, nhưng những vấn đề sẽ sớm được giải quyết. Điều cần làm là giữ tinh thần thoải mái và nghỉ ngơi nhiều hơn.

Ý nghĩa lá bài Five of Swords xuôi

Một chàng trai trẻ có khuôn mặt xảo trá. Anh ta đang nhìn những kẻ mà mình vừa hạ gục được với thái độ đắc thắng. Những thanh kiếm mà anh ta đang giữ có thể là của những người anh ta vừa đánh bại. Những người bị hạ gục buồn bã rời đi. Trên bầu trời vẫn nhiều mây đen xám xịt và u ám mặc dù trận chiến đã kết thúc.

Lá bài Five of Swords xuôi cho rằng bạn đang tham gia vào một cuộc chiến nào đó. Mặc dù bạn đinh ninh rằng mình sẽ chiến thắng nhưng bạn vẫn có thể thua. Bạn có cảm giác tất cả mọi thứ đang chống lại mình và chìm trong cô đơn. Những người bạn thân thiết có thể sẽ rời đi ở thời điểm này. Lời khuyên là nên nhìn nhận lại hành động của mình, những cuộc xung đột dẫn đến sự sứt mẻ tình cảm sâu sắc.

Lá bài còn đại diện cho tham vọng mạnh mẽ. Bạn gần như bất chấp tất cả để dành chiến thắng mà không nhận thức được rằng mình đang làm tổn thương người khác. Tuy nhiên, do tham vọng đặt nhầm chỗ nên bạn sẽ thất bại, bạn cảm thấy chán nản và xuất hiện ý nghĩ tiêu cực. Lời khuyên là bạn nên quan tâm nhiều hơn tới những người xung quanh, kiềm chế tham vọng bản thân và chấp nhận sự thật là bạn đã thua cuộc.

Ý nghĩa lá bài Five of Swords ngược

Lá bài Five of Swords ngược đại diện cho những căng thẳng và bất đồng. Bạn đang dần hiểu ra rằng chiến thắng không phải tất cả, bạn cần tập trung vào mục tiêu mới và quên đi sự thất bại này.

Ngoài ra, bạn đang học cách buông bỏ những tham vọng mù quáng và lối sống tiêu cực, điều này là rất tốt. Lá bài khuyên rằng hãy nhanh chóng cân bằng cảm xúc, sự thất bại không phải là điều quá tệ, hãy rút kinh nghiệm.

Ý Nghĩa Của Lá Bài Tarot Five Of Swords

Nghĩa xuôi: xung đột, căng thẳng, mất mát, thất bại, giành chiến thắng bằng mọi giá, sự phản bội

Nghĩa ngược: Cởi mở để thay đổi, oán giận trôi qua

FIVE OF SWORDS – Ý NGHĨA VÀ MÔ TẢ LÁ BÀI TAROT

Trong lá bài Five of Swords, một người đàn ông trẻ tuổi, với một cái nhìn khinh miệt trên khuôn mặt của mình, nhìn chằm chằm vào kẻ bại trận. Anh ta có năm thanh kiếm, hầu hết là của những người khác trong lá bài. Họ từ từ bỏ đi với một cảm giác đau thương và mất mát. Bầu trời có nhiều mây và đầy biến động. Mọi thứ không thật sự tốt mặc dù cuộc chiến dường như đã trôi qua.

Five of Swords cho thấy bạn tham gia vào cuộc xung đột hoặc nhận ra sự bất đồng với những người khác, dẫn đến căng thẳng và thù địch. Mặc dù bạn tin là mình đã chiến thắng, nhưng bạn vẫn có thể trở thành kẻ thua cuộc vì bạn đã làm tổn thương người khác và tự cô lập chính mình. Bạn cố gắng hành động như thể cuộc xung đột đã là quá khứ nhưng những người khác bây giờ đã mất niềm tin vào bạn và không muốn ở gần bạn. Bạn cảm thấy tất cả mọi người như đang chống lại bạn và mình đã mất đi một số người bạn đồng hành. Liệu quan điểm của bạn có thật sự quan trọng đến mức đáng để bạn đẩy mối quan hệ của mình vào tình trạng nguy hiểm hay không?

Five of Swords cũng có thể đại diện cho cuộc chinh phục. Nếu bạn đã có được những tích cực trong cuộc đấu tranh, sớm muộn gì bạn cũng hoàn thành mục tiêu. Tuy nhiên, ngược lại, bạn cần phải thỏa hiệp giữa lợi ích của mình và mong muốn của các phe đối lập. Bạn sẽ cảm thấy có nhiều trở ngại phía trước, và bạn không muốn đối diện với chúng, dù điều đó là bắt buộc để đạt được những gì bạn muốn. Nhìn chung, bạn đang ở trong một cuộc đấu tranh và có nhiều việc xảy ra hơn bạn tưởng, và bạn sẽ có những xung đột về ý chí với những người khác.

Như vậy, Five of Swords là một lá đại diện cho tham vọng nhưng theo nghĩa tiêu cực. Quá nhiều tham vọng mà không quan tâm đến những hậu quả cho bản thân hoặc người khác. Kết quả cuối cùng sẽ là sự mất mát cho tất cả mọi người. Hoặc là bạn có được chiến thắng nhẫn tâm hoặc là người thua cuộc thất vọng. Trong mọi trường hợp, đều có một ý nghĩa tiêu cực. Nếu bạn tập trung hoàn toàn vào việc chiến thắng mục tiêu của mình bằng mọi giá, bạn sẽ để mất tinh thần của riêng bạn và cái phần thưởng đạt được có thể là con số 0. Kiêu ngạo và niềm tự hào thường đi chung với nhau khi đạt một chiến thắng khó khăn như thế này, và đừng nên nghĩ rằng bạn là bất khả chiến bại. Bạn đã vượt qua một thách thức, và bạn có quyền cảm thấy tự hào nhưng hãy biết rằng núi này cao còn có núi khác cao hơn. Tự khoe khoang mình là bất khả chiến bại chỉ khiến cho người khác gai mắt và tìm cách chứng minh bạn sai. Nếu bạn giành chiến thắng bằng cách gian lận hoặc làm trò phi đạo đức, hãy cẩn thận sự trả thù của người khác.

Five of Swords còn nói về sự thất bại. Nó cho thấy rằng, dù đã nỗ lực không ngừng, bạn có thể sẽ bị đánh bại. Nếu bạn từ bỏ giấc mơ sau thất bại này, bạn sẽ mãi mãi sống trong đau khổ. Chấp nhận thất bại của mình, và học hỏi từ nó, và cơ hội thành công của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Thất bại là mẹ của thành công.

Ngoài ra, Five of Swords có thể được nhìn từ một góc độ hoàn toàn khác – một chiến thắng vô nghĩa. Có thể là hai người đàn ông “thất bại” trong lá này đã không thực sự bị đánh bại hoàn toàn, họ tự bỏ cuộc. Những người đàn ông hoặc biết rằng họ sẽ thua cuộc, hoặc cố gắng để giành chiến thắng chỉ một sự lãng phí năng lượng và thời gian một cách vô nghĩa. Bằng cách lựa chọn bỏ cuộc, họ mới thật sự là người chiến thắng ở đây, vì họ đã biết lúc nào nên đánh, lúc nào nên lui.

Lời khuyên của Five of Swords là lựa chọn trận đánh của bạn. Bạn bị cám dỗ phải chiến đấu để chứng minh mình đúng, hoặc để bảo vệ chính mình khi bạn cảm thấy bị thách thức hay đe dọa bởi người khác. Tuy nhiên, hầu hết các chuyên gia đều đồng ý rằng lựa chọn trận đánh một cách khôn ngoan sẽ tốt hơn là chiến đấu như điên cuồng. Sự lựa chọn kĩ càng sẽ mang lại một cuộc sống hòa bình và tăng cường mối quan hệ của bạn.

FIVE OF SWORDS – Ý NGHĨA NGƯỢC CỦA LÁ BÀI TAROT

Là lá bài của sự xung đột, căng thẳng và bất đồng, Five of Swords ngược cho thấy rằng bạn thực sự rất muốn kết thúc trận chiến ngay bây giờ, để có thể tha thứ và quên đi, và sau đó tập trung năng lượng để khôi phục lại các mối quan hệ. Cuộc xung đột đang trở nên khó chịu và bạn nhận ra rằng mình có thể là kẻ thua cuộc trong trận chiến này. Bây giờ bạn chỉ muốn bỏ đi tất cả và tiến về phía trước.

Như vậy, Five of Swords ngược cho thấy bạn đang cởi mở hơn để thay đổi. Các lập luận kết thúc và bạn sẵn sàng xem xét tình hình với cái nhìn hoàn toàn mới. Bạn sẵn sàng bỏ kiếm xuống và bắt đầu đàm phán, cố gắng đi đến một giải pháp hiệu quả hơn. Sự trở về với Four of Swords là cần thiết, để bạn có thể ra khỏi sự căng thẳng và xung đột. Đây là một thời điểm tốt để tiếp cận với những người mà bạn đã bất đồng, và bù đắp mọi chuyện.

Five of Swords ngược đôi khi chỉ ra sự xung đột trong cuộc sống mà bạn đã cố gắng bỏ đi nhưng cứ bám theo bạn. Vết thương cũ đang tái phát và bạn phải trải qua nỗi sợ hãi và căng thẳng khi nhớ lại những kí ức đó. Bạn đặc biệt lo lắng rằng lịch sử có thể lặp lại hoặc bạn có thể bị tổn thương một lần nữa. Hãy tha thứ và quên đi để bạn thực sự có thể tiến lên phía trước.

Có thể là bạn vẫn còn một số ấm ức từ các cuộc chiến đã qua khiến cho việc giao tiếp vẫn còn khó khăn, và dễ cáu gắt. Điều này có thể vẫn còn chưa được giải quyết và đang gây ra tác động tiêu cực đến việc xây dựng một mối quan hệ hài hòa giữa bạn và đối phương.

Five of Swords ngược nhắc nhở rằng, đôi khi, bạn nên bỏ qua ý kiến ​​của người khác. Bạn không thể chiều lòng tất cả mọi người và mất đi vài người bạn đồng hành. Không phải ai cũng sẵn sàng lắng nghe mong muốn của bạn và giúp bạn theo đuổi mục tiêu của mình, nhất là khi điều đó ảnh hưởng đến cuộc sống của họ. Và họ sẽ trách rằng bạn đang dần thờ ơ và lạnh nhạt với họ vì bạn không còn bên cạnh họ như ngày xưa nữa.

Tham gia khoá học nhập môn Tarot để hiểu rõ hơn cách thức giải một trải bài Tarot.

Nguồn dịch: Biddy Tarot – Five of Swords

(Xin vui lòng ghi rõ nguồn Saigon Mystic House khi phát hành lại nội dung này)

Ý Nghĩa Lá Bài Five Of Swords Trong Tarot Theo Chuẩn Rider Waite Smith

Five Of Swords

Lá bài Five Of Swords trong Tarot theo chuẩn Rider Waite Smith

1. Ý nghĩa lá bài Five of Swords trong hành động

1.1 Five of Swords là hành động vì lợi ích cá nhân của mình:

Bỏ qua một bên những mối quan tâm của người khácTìm kiếm vị trí số mộtNghĩ đến nhu cầu của riêng bạnBiết được bạn phải tập trung vào bản thânThể hiện sự ích kỷThỏa thích tận hưởng trò chơi quyền lựcHả hêĐược ăn cả ngã về không

1.2 Five of Swords là mối bất hòa:

Sống trong một môi trường thù địchCảm thấy mọi người đang chống lại nhauLựa chọn chiến đấuMang tâm lý “chúng ta chống lại chúng”Tạo điều ácTrải qua xung đột

1.3 Five of Swords là sự chịu lăng nhục công khai:

Mất đi kim chỉ nam đạo đứcBất chấp mọi thứ để đạt mục đích quan trọng hơnHi sinh tình ngay thẳngKhông nhận biết được điều gì là đúngGiành được một chiến thắng đáng ngờHiểu biết hoạt động phạm pháp

2. Một vài lá bài đối lập với Five of Swords

The Emperor – theo các quy tắc, chấp hành pháp luậtJustice – có tính liêm chính, làm những gì là đúngTemperance – làm việc với những người khác, sự hài hòa, hợp tác6 Of Cups – vô tội, có thiện ý, tử tế

3. Một vài lá bài hỗ trợ Five of Swords

5 Of Wands – bất hòa, mọi người chống lại nhau7 Of Wands – tâm lý “chúng ta chống đối chúng”, xung đột7 Of Swords – lăng nhục, tách khỏi những người khác

4. Mô tả chi tiết ý nghĩa của lá bài Five of Swords

4.1 Ý nghĩa tổng quan của lá Five of Swords

Chúng ta có thể mở rộng mối quan tâm của mình đến những người hay những thứ mà chúng ta yêu thích, nhưng rồi làm cách nào chúng ta có thể dừng lại ở đó? Chúng ta được kết nối lẫn nhau về lâu dài. Nhưng thực tế, cái tôi của chúng ta chính là thế giới. Điều chúng ta làm với thế giới đó chính là làm cho chính chúng ta. Sự hiểu biết này rất cơ bản, nhưng thực tế hết sức điên rồ là chúng ta dễ dàng quên chúng mỗi ngày.

Trong giải bài tarot, lá bài 5 of Swords có thể hàm ý rằng bạn hoặc ai đó khác đang bỏ qua một quan điểm, một sự nhìn nhận lớn hơn về cái tôi – bản thân. Bạn đang xác định các mối quan tâm của mình quá hạn hẹp. Nếu bạn cứ mãi cố gắng xúc tiến mọi thứ một mình, các hành động của bạn sẽ quay ngược trở lại ám ảnh bạn sau đó, bằng cách này hay cách khác.

Đôi lúc, lá bài này hàm ý về một nhu cầu đặt mối quan tâm của mình lên trước tiên. Nếu bạn đang bị lạm dụng hoặc lợi dụng, bạn phải tìm cách giải phóng mình. Nếu bạn đang mệt mỏi vì các nhu cầu, hãy chăm sóc tốt bản thân mình. Nếu đến lượt bạn cần hành động, thì hãy bước lên và yêu cầu tính công bằng. Hãy nhận thức rằng nếu bạn làm tổn thương người khác trong bất kỳ quá trình nào, thì chiến thắng của bạn sẽ không thực sự hoàn hảo.

Lá bài 5 of Swords cũng đại diện cho sự chống đối – có thể đơn giản như một vụ cãi vã cho đến nghiêm trọng hơn như một cuộc chiến tranh. Khi các sợi dây kết nối chúng ta bị đứt, chúng ta sẽ trải qua sự bất hòa. Lá bài này có thể hàm ý rằng sự mất danh dự khá lớn. Lừa đảo, nói dối, gian trá, mánh lới, thậm chỉ là tội ác. Bạn có thể là người gánh chịu những điều trên, hoặc là thủ phạm gây ra những điều đó. Dù gì đi nữa, hãy giữ tầm nhìn bao quát hơn về việc xem xét bản thân bạn là ai. Hãy đi tìm giải pháp tốt nhất dành cho mọi người… bao gồm cả bản thân bạn.

4.2 Ý nghĩa xuôi của Five of Swords

Ý nghĩa xuôi của Five of Swords

Dẫn nhập: Khi lá bài 5 of Swords xuất hiện, bạn có thể sẽ cảm thấy chính mình đang trải qua một vài cảm giác lẫn lộn về cuộc sống nói chung và về một vài người nào đó nói riêng. Đừng phớt lờ nhừng điều này, nhưng cũng đừng cảm thấy như thể bạn phải nói ra từng từ điều bạn đang nghĩ hoặc cảm thấy, bởi vì nếu nói ra, bạn có thể phá hỏng những thứ mà bạn đã nhọc công để có được, ví dụ như những mối quan hệ thân mật và bền chặt với bạn bè và người yêu. Hãy suy nghĩ kỹ trước khi bạn thực sự trò chuyện hay tâm sự với ai đó, ngay cả khi bạn cảm thấy đó chính là người bạn nên nói chuyện. Hãy lựa chọn và cân nhắc.

Tổng quan: Nhìn chung, lá 5 of Swords có thể hàm ý rằng một ai đó mà bạn quan tâm có thể sẽ rời xa bạn trong một khoảng thời gian nào đó. Nếu đúng như vậy thì cũng đừng nên tỏ ra rằng bạn muốn níu giữ người ấy bạn mọi giá. Hãy nghĩ rằng rồi thì anh/cô ấy/họ sẽ quay trở lại bên bạn. Lá 5 of Swords cũng có thể hàm ý những xung đột, cả bên ngoài lẫn bên trong. Đừng làm leo thang các cuộc xung đột hiện tại một cách không cần thiết. Hãy suy nghĩ trước khi bạn hành động.

Công việc: Về công việc, lá 5 of Swords là lời cảnh báo cho thấy rằng kẻ thù lớn nhất của bạn trong công việc là chính bản thân bạn. Đừng mong đợi toàn bộ hệ thống thay đổi chỉ vì bạn tin rằng nó cần phải khác đi. Cách bạn nghĩ cũng quan trọng không kém những gì bạn nói ra. Tuy có thể bạn đang chịu đựng một vài điều bất công nào đó tại nơi làm việc, nhưng hãy đảm bảo bạn cư xử và hành động một cách phù hợp.

Sức khỏe: Bạn có thể đang căng thẳng do nhiều yếu tố khác nhau, vì thế khi lá bài này xuất hiện bạn cần phải nhẹ nhàng và chú ý đến bản thân mình nhiều hơn. Nghỉ ngơi là điều cấp thiết. Mọi cảm giác khác như lo lắng hay cảm thấy có lỗi chỉ vô ích vào lúc này. Hãy quên chúng đi.

Tinh thần: Ngay cả khi bạn bất ngờ tìm ra những câu trả lời cho vấn đề tinh thần mà bạn đang tìm kiếm bấy lâu, thì hãy nhớ rằng chúng là những giải đáp dành cho chính bạn mà không phải người nào khác. Bạn không cần phải cố gắng chuyển hóa bất kỳ ai khác nghe theo lối suy nghĩ của bạn. Lá bài 5 of Swords cũng có thể hàm ý một sự phá vỡ trong khía cạnh tinh thần vốn không còn hiệu quả với bạn. Hãy cho bản thân mình thời gian và không gian để tìm ra những câu trả lời mới.

4.3 Ý nghĩa ngược của Five of Swords

Ý nghĩa ngược của Five of Swords

Dẫn nhập: Khi lá bài 5 of Swords ngược xuất hiện, bạn có thể đang bị thôi thúc phải chứng minh được với ai đó rằng bạn đúng về điều gì đó – và đó có thể là một sự lãng phí nghiêm trọng thời gian và năng lượng của bạn. Nếu bạn đúng, thì bạn luôn đúng, và nếu người khác tin bạn hay không thì cũng chẳng sao. Hãy dành sức khỏe, năng lượng của mình vào những việc sinh lợi và có ích hơn.

Tổng quan: Nhìn chung, lá bài 5 of Swords ngược là dấu hiệu cho thấy rằng bạn có thể đang tự làm tổn thương chính mình. Hãy biết lựa chọn và cân nhắc. Không phải điều nào cũng đáng để lao đầu vào và tranh cãi và không phải ai cũng đáng để bạn tranh đấu cho họ. Hãy cân nhắc những mối ưu tiên và những gì quan trọng nhất đối với bạn. Hãy sống đẹp lòng người khác.

Công việc: Về công việc, lá bài 5 of Swords ngược hàm ý rằng bạn có thể làm điều gì đó gây phương hại đến bản thân mình. Trong môi trường yên bình đừng gây nên xung đột nếu trong thâm tâm bạn không muốn bị mất việc, và đừng làm căng thẳng leo thang nếu xung đột đã xảy ra trước đó. Hãy chấp nhận hoàn cảnh vốn có trừ khi có điều gì đó phạm pháp hoặc phi đạo đức xảy ra, và nếu có, thì hãy xem xét báo cáo với các tổ chức có thẩm quyền. Có một số sự việc quá phức tạp để bạn có thể tự mình giải quyết.

Tình yêu: Khi lá bài 5 of Swords ngược xuất hiện trong trải bài về tình yêu, bạn có thể đang hi sinh hạnh phúc của mình chỉ vì một nhu cầu thể hiện/cảm thấy rằng mình “đúng”. Nhiều người hay đặt câu hỏi nhạy cảm rằng “Bạn muốn mình ‘đúng’ hay bạn muốn được hạnh phúc?” Đôi lúc bạn phải quên đi cái tôi của mình và đơn giản là chấp nhận mọi thứ, cho dù bạn đang tìm kiếm tình yêu hay đang trong một mối quan hệ gắn kết lâu dài.

Tài chính: Bạn có thể gặp phải một số mâu thuẫn về tiền bạc khi lá bài 5 of Swords ngược xuất hiện. Hãy giữ bình tĩnh và xem xét gốc rễ của vấn đề. Liệu bạn có phạm phải sai lầm nào không? Nếu có, hãy nhận lỗi. Liệu bạn hay người thân của bạn có đang đang quá đặt nặng vấn đề tiền bạc? Hãy giải quyết từng vấn đề một, đừng cố gắng né tránh chúng.

Sức khỏe: Lá bài 5 of Swords ngược cho thấy rằng bạn có thể đang rất căng thẳng vào lúc này. Tuy nhiên, ít nhất thì một số lý do của tình trạng này thực tế là do chính bạn gây ra. Hãy suy xét lại, bạn sẽ nhận thấy rằng bạn có thể kiểm soát phần nào cảm giác căng thẳng. Bạn không phải (và không thể) làm mọi thứ hết được. Hãy dành thời gian để nghỉ ngơi và thư giãn, và biết rằng rằng không phải mọi thứ đều hoàn hảo. Dù sao đi nữa thì bạn vẫn là con người. Hãy biết tha thứ cho bản thân.

Tinh thần: Bạn có thể sẽ chấm dứt việc tin theo một tư tưởng truyền thống về tinh thần nào đó (tín ngưỡng, niềm tin…) mà bạn đã tin theo trước đây. Ví dụ như nói với người bạn tình của mình rằng bạn không còn muốn tham gia các nghi thức của cộng đồng niềm tin của bạn/người ấy nữa. Điều này có thể đem lại cảm giác “chiến thắng”, cho thấy rằng bạn đã biết đứng lên hành động cho những ước mong của mình. Tuy nhiên, đời sống tinh thần của bạn không thể dừng lại hay mất đi đơn giản như vậy. Làm cách nào để đáp ứng nhu cầu về tinh thần? Đừng tự cho rằng yếu tố tinh thần không còn cần thiết tồn tại nữa. Hãy tìm kiếm sự chia sẻ từ những người có niềm tin hay hệ thống tư tường giống như bạn.

Ý Nghĩa Lá Bài Tarot Five Of Pentacles

Nghĩa xuôi: Cô lập, bất an, lo lắng, mất mát tài chính, nghèo đói

Nghĩa ngược: Phục hồi sau thiệt hại tài chính, nghèo đói tinh thần

FIVE OF PENTACLES – Ý NGHĨA VÀ MÔ TẢ LÁ BÀI TAROT

Five of Pentacles, như những lá số 5 khác, miêu tả một nghịch cảnh. Trong lá này, đôi vợ chồng nghèo đi bộ trên tuyết, băng qua cửa kính rực rỡ của một nhà thờ. Nhà thờ là biểu tượng của nguồn tinh thần lạc quan, giúp đỡ những người không thể tự giúp mình. Người đàn ông chống nạng vì đôi chân tàn tật và người phụ nữ cố gắng giữ ấm cơ thể với khăn choàng mỏng manh. Cả hai dường như đang sống trong sự nghèo đói, thiếu thốn.

Five of Pentacles thường chỉ về một khoảng thời gian khó khăn về tài chính, nghèo đói và nghịch cảnh. Nó cho thấy bạn đã phải chịu tổn thất tài chính đáng kể, hoặc thậm chí là thất bại. Lá này cho thấy những khía cạnh khác nhau của sự bất hạnh và thiếu thốn, bao gồm thua lỗ, nghèo khó, bệnh tật, thất nghiệp, và cô đơn. Nếu bạn đang gặp khó khăn thì đừng lo, những người xung quanh luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn. Luôn luôn có một giải pháp và luôn luôn có một lối thoát. Hãy mở đôi mắt của bạn và nhìn rõ con đường phía trước, hoặc nhắm mắt lại và để cho ánh sáng bên trong dẫn đường.

Trên một mức độ tâm lý, Five of Pentacles có thể chỉ ra khó khăn về các mối quan hệ giữa bạn và tiền bạc, vật chất. Nếu tiền là động lực chính trong cuộc sống và là cách đánh giá giá trị bản thân, bạn sẽ cảm thấy lo lắng rằng mình sẽ mất hết những thứ có thể mua bằng tiền. Vì vậy, ngoài việc xem xét tình hình tài chính thực tế ra, bạn cũng nên chú ý đến thái độ của mình đối với tiền bạc. Những lo ngại xung quanh bạn về tiền bạc và sự giàu có? Bạn có lo lắng về việc không bao giờ có đủ, hay không có niềm tin vào khả năng của mình trong việc xây dựng một sống một thịnh vượng và sung túc? Giàu hay không cũng còn tuỳ thuộc vào tâm lý và suy nghĩ của bạn nữa.

Trong một thế giới mà thành công phụ thuộc vào sự giàu có về tài chính, sự mất mát hiển thị trong Five of Pentacles có thể là một cú đánh vào lòng tự trọng và ý thức về giá trị bản thân của bạn. Sự mất mát này có thể xảy ra theo nhiều cách nhưng mặc dù nguyên nhân có thể là do tác động bên ngoài, nhưng lá này thường phản ánh rằng sự mất mát là một vật gì đó bạn đã mua cho mình. Sự mất mát của cải này thường đi liền với mất mát tinh thần.

Five of Pentacles cũng có thể nói về một khoảng thời gian cô đơn, và cảm thấy bị bỏ rơi. Bạn có thể bị loại khỏi một sự kiện nào đó và bị tẩy chay bởi những người khác. Bạn đang rất cần sự hỗ trợ và an ủi từ những người thực sự quan tâm.

FIVE OF PENTACLES – Ý NGHĨA NGƯỢC CỦA LÁ BÀI TAROT

Five of Pentacles ngược chỉ ra việc chấm dứt thời kỳ khó khăn, đặc biệt là nếu bạn vừa mới tổn thất lớn về tài chính hoặc mất việc làm. Bạn có thể tìm ra các nguồn thu nhập mới, một công việc mới, hoặc một người nào đó sẽ giúp đỡ tài chính để bạn có thể bước tiếp trên đôi chân của mình. Bạn có thể bắt đầu cảm thấy cuộc sống vẫn rất tươi đẹp và bắt đầu lấy lại sự tự tin. Cuối cùng, bạn có thể tìm ra một lối thoát cho khó khăn tài chính của mình và hy vọng của bạn đang được bồi đắp.

Đảo ngược, Five of Pentacles đôi khi có thể chỉ ra sự tồn tại của nội tâm cô độc và thiếu thốn niềm vui tinh thần. Nó phản ánh một thời gian mà bạn cảm thấy bị cô lập và lẻ loi, ngay cả khi được bao quanh bởi nhiều người. Bạn có thể cảm thấy mình như đang thiếu một thứ gì đó mà mãi không thể với tay đến. Hãy trở về Four of Pentacles và nhận ra rằng bạn đã để tâm quá nhiều vào của cải vật chất mà bỏ qua niềm vui tinh thần.

Tham gia khoá học nhập môn Tarot để hiểu rõ hơn cách thức giải một trải bài Tarot.

Nguồn dịch: Biddy Tarot – Five of Pentacles

(Xin vui lòng ghi rõ nguồn Saigon Mystic House khi phát hành lại nội dung này)