Chỉ Số Para Trong Sản Khoa

--- Bài mới hơn ---

 • Giải Mã Para Là Gì Và Các Ký Hiệu Nhìn Nhưng Không Hiểu Khi Khám Thai
 • Ý Nghĩa Của Các Dấu Câu Với Cuộc Đời
 • Tông Thư “dấu Chỉ Tuyệt Vời” Về Ý Nghĩa Và Giá Trị Của Hang Đá Giáng Sinh
 • P/e Là Gì ? Cách Tính P/e? Bài Về Pe Chi Tiết Nhất
 • Info Là Gì? Ý Nghĩa Của Từ Info Được Dùng Trong Mạng Xã Hội
 • Khi đi khám thai thì các thai phụ sẽ nhận được giấy khám gồm nhiều chỉ số ghi tắt. Một trong số đó là chỉ số Para. Vậy ý nghĩa chỉ số Para trong sản khoa là gì? Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin về chỉ số Para cũng như cách đọc chỉ số đó. Mong rằng kiến thức Y tá- Điều dưỡng này sẽ bổ ích nhất đối với bạn.

  Chỉ số Para trong sản khoa là gì?

  Chỉ số Para là chỉ số thường xuất hiện trong phiếu khám thai. Chỉ số Para là chỉ số đánh giá về tiền sử sản khoa của sản phụ. Nói dễ hiểu hơn là khi đọc chỉ số này thì có thể biết được trước đó sản phụ đã sinh con bao nhiêu lần. Đồng thời nó cho biết số con (còn sống), số lần sinh đủ tháng, số lần sinh thiếu tháng.

  Như đã định nghĩa ở trên, Para là chỉ số đánh giá tiền sử sản khoa của sản phụ. Do đó khi bất kì ai đọc chỉ số Para thì sẽ có nhận định chung nhất về tình trạng mang thai của sản phụ trước đó. Đồng thời cũng sẽ nắm được số con (còn sống) của sản phụ đó.

  Ngoài ra quan trọng hơn là có thể đánh giá sơ bộ về một số tình trạng đặc biệt. Ví dụ như sinh thiếu tháng của các sản phụ để người nhà và bác sĩ có thể có sự chuẩn bị sẵn sàng cũng như xử lí kịp thời một số tình huống bất ngờ có thể xảy ra trong lần mang thai này.

  Giải thích về cách ghi và đọc chỉ số Para

  Giải thích cách ghi chỉ số Para

  Chỉ số Para gồm 4 số và được nhân viên y tế điền lần lượt vào 4 chỗ trống trong giấy khám thai, hồ sơ khám bệnh của sản phụ khi tới khám thai tại các bệnh viện, cơ sở chăm sóc sức khỏe y tế.

  Thông tin này không cần phải qua kiểm tra xét nghiệm hay khám chữa. Đây là thông tin ban đầu có được do thai phụ và người thân cung cấp cho điều dưỡng. Căn cứ vào đó mà điều dưỡng sẽ điền chính xác chỉ số Para này vào hồ sơ bệnh án của thai phụ.

  Chỉ số Para dù chỉ là một chỉ số nhỏ trong hồ sơ bệnh án của thai phụ. Cách đọc, cách ghi chỉ số Para cũng không hề phức tạp. Tuy nhiên việc cung cấp thông tin chính xác cho điều dưỡng để có chỉ số Para chính xác là điều rất cần thiết.

  Chỉ số này sẽ giúp bác sĩ nhìn tổng quan hơn về những lần mang thai của sản phụ. Từ đó sẽ điều chỉnh những động thái theo dõi sao cho phù hợp. Ví dụ với một sản phụ có para là 0030 thì bác sỹ sẽ cần phải có những quan tâm sát sao, kế hoạch dưỡng thai chặt chẽ khoa học hơn.

  Giải thích cách đọc chỉ số Para

  Chỉ số Para gồm 4 số, do đó thì bạn cần hiểu rõ từng số này có ý chỉ gì. Mỗi ô số sẽ có những ý nghĩa khác nhau. Chỉ số Para gồm 4 số: A-B-C-D và đọc hiểu như sau:

  • A: số lần sinh con đủ tháng
  • B: số lần sinh con thiếu tháng
  • C: số lần sảy thai tự nhiên hoặc hút thai
  • D: số con hiện còn sống

  Những lưu ý về cách xếp những lần mang thai vào chỉ số nào của Para

  Như đã nói ở trên, những thông tin về chỉ số Para hoàn toàn là thông tin do sản phụ và người thân cung cấp, vì vậy đối với các sản phụ cần biết rõ những trường hợp nào thì nên xếp vào vị trí nào.

  Thực chất các chỉ số Para không hề phụ thuộc vào sinh thường hay sinh mổ, thai chết sẵn trong bụng rồi hay sau khi sinh mới chết… Mà phụ thuộc vào tuổi thai. Tức là:

   A: số lần sinh con đủ tháng được tính là số lần mang thai tuổi thai từ 38 tuần trở lên (dù thai đó còn sống hay đã chết)
  • B: số lần sinh con thiếu tháng được tính là số lần mang thai tuổi thai từ 22 tuần đến 37 tuần (dù là thai đó hiện còn sống hay đã chết).
  • C: số lần mang thai tuổi thai dưới 22 tuần (chắc chắn là thai đã chết)
  • D: số con còn sống hiện tại. Tức là còn sống đến hiện tại chứ không phải chỉ sống sau khi sinh xong.
  • Mang thai 3 lần, lần 1 sinh đủ tháng. Lần 2 thai chết lưu tuổi thai 28 tuần. Lần 3 sinh non 33 tuần, không sảy hoặc hút thai lần nào. Hiện tại còn sống 2 người con. Khi đó Para là 1202, chứ không phải 1112. Vì lần 2 thai chết lưu lúc 28 tuần tuổi nằm trong khoảng 22 – 37 tuần thì xếp vào chỉ số B, chứ không phải chỉ số C.
  • Mang thai 2 lần. Lần 1 đẻ sinh đôi đủ tháng. Lần 2 thai ngoài tử cung. Hiện tại có 2 người con còn sống. Vậy chỉ số para sẽ là 1012, do lần đầu là song thai nhưng chỉ mang thai 1 lần nên chỉ số A sẽ là 1. Mang thai ngoài tử cung được xếp vào chỉ số C.

  Một số ví dụ cụ thể như sau:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ý Nghĩa Của Chiếc Vòng Dreamcatcher Mang Lại Bình An.
 • Dreamcatcher Là Gì? Ý Nghĩa Của Dreamcatcher
 • Lịch Sử, Ý Nghĩa Ngày Thương Binh Liệt Sĩ 27/7
 • Lịch Sử Ra Đời Và Ý Nghĩa Ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27/02
 • Chỉ Số Ip Là Gì?
 • Chỉ Số Para Trong Sản Khoa ? Điều Dưỡng Hộ Sinh Đã Biết Gì Về Chỉ Số Para

  --- Bài mới hơn ---

 • Ps Hoặc Pps Cuối Mỗi Thư Ý Nghĩa Là Gì?
 • 5 Cử Chỉ Tay Cần Tránh Để Khỏi Rắc Rối Khi Ra Nước Ngoài
 • Thực Dụng Là Gì? Người Thực Dụng Là Người Thế Nào? Thực Dụng Trong Cuộc Sống
 • Thực Dụng Là Gì? Thực Tế Là Gì? Khác Nhau Thế Nào?
 • Thực Dụng Là Gì? Những Ý Nghĩa Của Thực Dụng
 • Khi đi khám thai thì các thai phụ sẽ nhận được giấy khám gồm nhiều chỉ số ghi tắt. Một trong số đó là chỉ số Para. Vậy ý nghĩa chỉ số Para trong sản khoa là gì? Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin về chỉ số Para cũng như cách đọc chỉ số đó. Mong rằng kiến thức Y tá- Điều dưỡng này sẽ bổ ích nhất đối với bạn.

  Đang xem: Para trong sản khoa

  Chỉ số Para trong sản khoa là gì?

  Chỉ số Para là chỉ số thường xuất hiện trong phiếu khám thai. Chỉ số Para là chỉ số đánh giá về tiền sử sản khoa của sản phụ. Nói dễ hiểu hơn là khi đọc chỉ số này thì có thể biết được trước đó sản phụ đã sinh con bao nhiêu lần. Đồng thời nó cho biết số con (còn sống), số lần sinh đủ tháng, số lần sinh thiếu tháng.

  Ý nghĩa chỉ số Para trong sản khoa

  Như đã định nghĩa ở trên, Para là chỉ số đánh giá tiền sử sản khoa của sản phụ. Do đó khi bất kì ai đọc chỉ số Para thì sẽ có nhận định chung nhất về tình trạng mang thai của sản phụ trước đó. Đồng thời cũng sẽ nắm được số con (còn sống) của sản phụ đó. Ngoài ra quan trọng hơn là có thể đánh giá sơ bộ về một số tình trạng đặc biệt. Ví dụ như sinh thiếu tháng của các sản phụ để người nhà và bác sĩ có thể có sự chuẩn bị sẵn sàng cũng như xử lí kịp thời một số tình huống bất ngờ có thể xảy ra trong lần mang thai này.

  Giải thích về cách ghi và đọc chỉ số Para

  Giải thích cách ghi chỉ số Para

  Chỉ số Para gồm 4 số và được nhân viên y tế điền lần lượt vào 4 chỗ trống trong giấy khám thai, hồ sơ khám bệnh của sản phụ khi tới khám thai tại các bệnh viện, cơ sở chăm sóc sức khỏe y tế. Thông tin này không cần phải qua kiểm tra xét nghiệm hay khám chữa. Đây là thông tin ban đầu có được do thai phụ và người thân cung cấp cho điều dưỡng. Căn cứ vào đó mà điều dưỡng sẽ điền chính xác chỉ số Para này vào hồ sơ bệnh án của thai phụ. Chỉ số Para dù chỉ là một chỉ số nhỏ trong hồ sơ bệnh án của thai phụ. Cách đọc, cách ghi chỉ số Para cũng không hề phức tạp. Tuy nhiên việc cung cấp thông tin chính xác cho điều dưỡng để có chỉ số Para chính xác là điều rất cần thiết. Chỉ số này sẽ giúp bác sĩ nhìn tổng quan hơn về những lần mang thai của sản phụ. Từ đó sẽ điều chỉnh những động thái theo dõi sao cho phù hợp. Ví dụ với một sản phụ có para là 0030 thì bác sỹ sẽ cần phải có những quan tâm sát sao, kế hoạch dưỡng thai chặt chẽ khoa học hơn.

  Giải thích cách đọc chỉ số Para

  Chỉ số Para gồm 4 số, do đó thì bạn cần hiểu rõ từng số này có ý chỉ gì. Mỗi ô số sẽ có những ý nghĩa khác nhau.

  Chỉ số Para gồm 4 số: A-B-C-D và đọc hiểu như sau:

  A: số lần sinh con đủ thángB: số lần sinh con thiếu thángC: số lần sảy thai tự nhiên hoặc hút thaiD: số con hiện còn sống

  Những lưu ý về cách xếp những lần mang thai vào chỉ số nào của Para

  Như đã nói ở trên, những thông tin về chỉ số Para hoàn toàn là thông tin do sản phụ và người thân cung cấp, vì vậy đối với các sản phụ cần biết rõ những trường hợp nào thì nên xếp vào vị trí nào. Thực chất các chỉ số Para không hề phụ thuộc vào sinh thường hay sinh mổ, thai chết sẵn trong bụng rồi hay sau khi sinh mới chết… Mà phụ thuộc vào tuổi thai. Tức là:

  A: số lần sinh con đủ tháng được tính là số lần mang thai tuổi thai từ 38 tuần trở lên (dù thai đó còn sống hay đã chết)B: số lần sinh con thiếu tháng được tính là số lần mang thai tuổi thai từ 22 tuần đến 37 tuần (dù là thai đó hiện còn sống hay đã chết). C: số lần mang thai tuổi thai dưới 22 tuần (chắc chắn là thai đã chết) D: số con còn sống hiện tại. Tức là còn sống đến hiện tại chứ không phải chỉ sống sau khi sinh xong.

  Một số ví dụ cụ thể như sau:

  Mang thai 3 lần, lần 1 sinh đủ tháng. Lần 2 thai chết lưu tuổi thai 28 tuần. Lần 3 sinh non 33 tuần, không sảy hoặc hút thai lần nào. Hiện tại còn sống 2 người con. Khi đó Para là 1202, chứ không phải 1112. Vì lần 2 thai chết lưu lúc 28 tuần tuổi nằm trong khoảng 22 – 37 tuần thì xếp vào chỉ số B, chứ không phải chỉ số C. Mang thai 2 lần. Lần 1 đẻ sinh đôi đủ tháng. Lần 2 thai ngoài tử cung. Hiện tại có 2 người con còn sống. Vậy chỉ số para sẽ là 1012, do lần đầu là song thai nhưng chỉ mang thai 1 lần nên chỉ số A sẽ là 1. Mang thai ngoài tử cung được xếp vào chỉ số C.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Parameter (Param) Là Gì? Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa
 • Medium: Trong Ca Khúc ‘Paradise’, Bts Kêu Gọi Thế Hệ Thanh Niên Hãy Bỏ Qua Những Áp Lực Không Cần Thiết.
 • Vì Sao Cổng Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội Được Gọi Là Cổng Parabol?
 • Thời Trang Vòng Tay Paracord Ít Người Biết
 • Vòng Đeo Tay Paracord (69 Ảnh): Mô Hình Sinh Tồn Không Cần Khóa, Chúng Dùng Để Làm Gì, Rắn Cái, Rộng Và Các Loại Khác
 • Ý Nghĩa Màu Sắc: Ý Nghĩa Của Màu Đỏ

  --- Bài mới hơn ---

 • Màu Đỏ Là Gì, Ý Nghĩa Và Các Loại Màu Cơ Bản
 • Màu Đen Có Ý Nghĩa Gì
 • Những Điềm Báo Về Hiện Tượng Hắt Xì Hơi (Nhảy Mũi)
 • Giải Mã Điềm Báo Nhảy Mũi (Hắt Xì Hơi) Theo Giờ
 • Hắt Xì Hơi, Nhảy Mũi 1 Cái, 2 Cái Là Điềm Gì
 • Chắc chắn, hoa hồng có màu đỏ.

  Nhưng những thứ khác cũng vậy!

  Và màu đỏ có thể có một ý nghĩa hoàn toàn khác đối với tôi và đối với bạn…

  Màu đỏ có ý nghĩa gì?

  Đây là màu sắc của quyền lực và sức mạnh. Cũng như tình yêu và sự lãng mạn của Disney. Nhưng ý nghĩa của màu đỏ vượt xa những chiếc xe nhanh và hộp sô cô la hình trái tim. Thông qua sự tiến hóa và hàng ngàn năm của nền văn minh nhân loại, màu đỏ đã được sử dụng để kể chuyện, khuấy động cảm xúc và khiến chúng ta phải chi nhiều tiền hơn. Tìm hiểu ý nghĩa của màu sắc đối với các nền văn hóa khác nhau trên thế giới và tìm hiểu cách sử dụng nó tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn trong việc khám phá màu đỏ của chúng tôi.

  Thuở ban đầu, đã có màu đỏ

  Về mặt tiến hóa, màu đỏ là tín hiệu của cảm xúc tăng cao, cả tốt và xấu. Hãy nghĩ về cách mà mẹ chúng ta đỏ bừng mặt vì tức giận khi chúng ta buồn bã, hay cách chúng đỏ mặt khi người yêu của chúng ta khen ngợi chúng ta. Trong tự nhiên, những mô hình rực rỡ của ếch phi tiêu độc giúp cảnh báo những kẻ săn mồi tránh xa. Và theo kiểu ngược lại, nó cũng thu hút động vật bằng cách phục vụ như một tín hiệu của trái cây chín. Dù bằng cách nào, màu đỏ đã phát triển trong tự nhiên để nổi bật.

  Xuyên suốt nền văn minh, mọi người cũng đã áp dụng ý nghĩa riêng của mình vào màu đỏ. Con người đã áp dụng ý nghĩa tiến hóa của màu đỏ và sử dụng nó làm màu cảnh báo (nghĩ biển báo dừng và tín hiệu giao thông). Nhưng chúng tôi cũng đã thêm các lớp tâm lý màu sắc để cung cấp cho nó một loạt các liên kết. Ví dụ, ở một số nơi, màu đỏ được coi là màu may mắn, có thể là do nó liên kết tự nhiên với mặt trời, sự sẵn sàng thu hoạch và các tín hiệu mang lại sự sống khác.

  Ngoài các diễn giải văn hóa và tiến hóa, các cá nhân cũng có các liên kết cá nhân với màu sắc. Đó là lý do tại sao màu đỏ có thể là màu anh trai bạn yêu thích , nhưng màu bạn ghét nhất.

  Trong văn hóa phương Tây, màu đỏ đã trở thành biểu tượng cho niềm đam mê, hứng thú, tốc độ và sức mạnh. Nhưng chính xác những ý tưởng này đến từ đâu?

  Lịch sử của màu đỏ

  Các dân tộc thời tiền sử tôn kính màu đỏ. Sắc tố màu nâu đất đỏ mà họ sử dụng trong các bức tranh hang động được cho là nắm giữ sức mạnh của người Hồi giáo vì cuộc sống hoàng thổ được coi là một món quà từ mẹ thiên nhiên. Vì mối liên hệ này với cuộc sống mới, màu đỏ được công nhận là một thực thể nữ tính. Người Ai Cập cổ đại cũng liên kết màu đỏ với máu và sinh lực, nhưng cũng có cái chết. Và thường màu đỏ được mặc để bảo vệ chống lại cái ác.

  Trong thần thoại cổ điển Greco-Roman, màu đỏ tượng trưng cho sức mạnh. Và người Hy Lạp cổ đại bắt đầu sử dụng màu đỏ để tượng trưng cho các vị thần chiến tranh của họ, phát triển sự liên kết với quyền lực và sức mạnh. Trong văn hóa của họ, màu đỏ mang một liên kết nam tính.

  Hàng ngàn năm sau, thông qua sự kinh điển của những câu chuyện cổ tích phương Tây và giáo lý Kitô giáo, chúng ta xem màu đỏ là mạnh mẽ và đam mê, đại diện cho cả tình yêu cũng như tội ác.

  Nhưng không phải ai cũng cảm thấy như vậy về màu đỏ.

  Tôi nói “cà chua”, bạn lại nói những thứ khác…

  Trên khắp các nền văn hóa khác nhau, màu đỏ có thể đại diện cho một số điều bạn sẽ không mong đợi!

  Một ngày đẹp trời cho một đám cưới trắng? Không nhất thiết ở Trung Quốc. Ở đây, màu đỏ là biểu tượng của sự may mắn và cô dâu sẽ mặc một chiếc váy màu đỏ để khuyến khích sự thịnh vượng và giàu có trong chương tiếp theo của cuộc đời họ (mặc dù trong các đám cưới hiện đại, cô dâu có thể chọn mặc 2 hoặc 3 chiếc váy, bao gồm cả màu trắng).

  Tương tự như vậy, màu đỏ là một màu rất quan trọng trong văn hóa Ấn Độ và được sử dụng rộng rãi trong các nghi lễ cầu nguyện, lễ vật và đặc biệt là đám cưới. Màu sắc được xem là một dấu hiệu của sự tinh khiết và một cô dâu sẽ được trang điểm màu đỏ trong ngày cưới của họ. Cô cũng sẽ được trang điểm với một đốm đỏ (tikka) trên trán sau buổi lễ để tượng trưng cho sự cam kết.

  Tuy nhiên, ở Trung Đông, màu đỏ không tốt. Ở đây, nó được công nhận là biểu tượng của sự nguy hiểm hoặc xấu xa.

  Và ở Nam Phi, màu đỏ là màu của tang tóc (mặc dù bạn vẫn sẽ thấy nhiều người tham dự lễ tang trong trang phục màu đen). Vì liên kết màu đỏ với cái chết, Hội Chữ thập đỏ thậm chí đã thay đổi biểu tượng của nó thành màu xanh lá cây và màu trắng ở nhiều nước châu Phi.

  Vì vậy, bây giờ bạn đã hiểu hơn một chút về màu đỏ, hãy lướt qua một số lời khuyên khôn ngoan về cách sử dụng sức mạnh của màu đỏ trong một thiết kế.

  Làm thế nào để sử dụng màu đỏ

  Sử dụng một ít chúng

  Màu đỏ ở khắp nơi trên thế giới

  Nếu bạn là một công ty toàn cầu, bạn sẽ rất nhạy cảm với việc màu đỏ có nghĩa là gì ở những nơi khác trên thế giới. Đối với hầu hết các phần, màu đỏ có một định nghĩa gần như nhất trí ở mọi nơi, vì vậy bạn có thể an toàn bất cứ điều gì bạn chọn làm, nhưng hãy thận trọng với một số ngoại lệ mà chúng tôi đã nêu ở trên. Ví dụ, bạn không vô tình muốn sử dụng màu đỏ cho một loại thuốc trẻ em ở một quốc gia nơi màu đỏ có thể có nghĩa là cái chết.

  Cuối cùng, không có quy tắc nghiêm ngặt nào về việc khi nào bạn nên hay không nên sử dụng màu đỏ. Bạn rất muốn có một logo toàn màu đỏ? Thử đi. Bạn muốn tránh xa nó hoàn toàn? Chắc chắn, okay. Thực sự, tất cả bắt nguồn từ việc hiểu cách thức màu đỏ hoạt động trong thế giới thực và đưa ra quyết định thông minh về cách bạn sử dụng nó trong cuộc sống hàng ngày, trong kinh doanh hoặc hơn thế nữa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Màu Đỏ Tượng Trưng Cho Điều Gì Trong Tình Yêu Và Cuộc Sống
 • Khám Phá Ý Nghĩa Của Màu Sắc (Xanh Lam + Xanh Lá)
 • Ý Nghĩa Màu Xanh Dương Và Xanh Lá Cây Trong Cuộc Sống
 • Ý Nghĩa Màu Tím Là Gì Trong Tình Yêu Và Cuộc Sống
 • Kpi Là Gì? Ví Dụ Dễ Hiểu Về Kpi Để Đo Lường Trong Công Việc
 • Ý Nghĩa Của Màu Tím

  --- Bài mới hơn ---

 • Ý Nghĩa Của Màu Tím Trong Tình Yêu, Bạn Có Biết? »
 • Ý Nghĩa Diệu Kỳ Của Màu Xanh Turquoise
 • Turquoise Là Màu Gì? Turquoise Trong Thiết Kế Nội Thất ⋆ An Lộc
 • Ý Nghĩa Của Màu Xanh Trong Thiết Kế
 • Ý Nghĩa Của Màu Xanh Lá Trong Cuộc Sống »
 • Ý nghĩa của màu tím

  Nếu màu vàng được xem như màu phản bội, thì màu tím lại được coi là biểu tượng của lòng chung thủy. Nó là sự pha trộn, sự kết hợp hài hòa giữa mạnh mẽ (màu đỏ) và nhẹ nhàng (màu xanh dương), giữa lớn lao và bé nhỏ.

  Có thể nói đây là một màu khá “dễ dàng”. Nó có thể phù hợp với mọi người, mọi lúc mọi nơi. Không làm người ta quá mệt mỏi, cũng không mang lại cảm giác quá nhàm chán. Do đó trong cuộc sống rất nhiều người thích màu tím. Tuy nhiên, do tính chất của màu tím là một màu kết hợp, cho nên những người thích màu tím thường là người lãng mạn, mơ mộng, có năng khiếu về âm nhạc hay hội họa, không quá nổi bật, quyết tâm thường không lớn, …

  Màu tím rất hiếm trong tự nhiên, chủ yếu là màu nhân tạo. Màu tím nhẹ là lựa chọn trong các thiết kế dành cho phái nữ.

  Ví dụ 1: Trong hình bên, các bạn thấy màu tím pha với màu trắng tạo ra màu tím nhạt, thì màu tím nhạt đó biểu hiện cho sự lãng mạn, nhưng lãng mạn ở đây là lãng mạn vui. Nếu màu tím pha với màu trắng, và màu xanh dương thì nó cũng tạo ra màu tím nhạt, nhưng màu tím nhạt đó lại biểu hiện cho lãng mạn buồn. Rất khác biệt đó, nên cần chú ý rất kĩ.

  Ví dụ 2: Khi màu tím pha với màu trắng, và màu xanh dương tạo ra màu tím nhạt, thì màu tím nhạt đó còn mang tâm trạng nhớ nhung, luyến tiếc. Nhưng khi lượng màu xanh dương nhiều hơn màu trắng sẽ tạo ra một màu tím sẫm như mực, màu này chính là màu của lòng thủy chung son sắc, nhưng lòng thủy chung này là một lòng thủy chung buồn. Nghĩa là trong lòng vừa nhớ, vừa thương, vừa chung tình nhưng hình như tình yêu đó chưa được đáp trả lại một cách trọn vẹn. Việc phân tích chính xác màu sắc là một công việc vô cùng khó khăn.

  Ví dụ 3: Trong một tình huống nào đó, màu tím tạo ra mang sắc thái tím tối, thì màu tím ấy lại trở thành màu tím của sự ảm đạm, thất vọng, thương tiếc, đau buồn. Hình hoa lan bên cạnh biểu hiện cho điều đó. Nhiều bạn không biết nên đã dùng những cành lan này để tặng cho người yêu. Các bạn nên nhớ rằng, màu tím sáng mới là biểu hiện của lòng chung thủy, còn màu tím tối thì lại mang một ý nghĩa rất tiêu cực.

  Ví dụ 4: Hình bên là một màu tím chung thủy pha chút lãng mạn.

  Ví dụ 5: Hình bên là một màu tím chung thủy và rất lãng mạn.

  Ví dụ 6: Hình bên cũng là một màu tím chung thủy. Tím càng sáng sẫm chung thủy càng nhiều.

  Ví dụ 7: Hình bên cũng là một màu tím chung thủy.

  Ví dụ 8: Hình bên cũng là một màu tím chung thủy.

  Ví dụ 9: Hình bên cũng là một màu tím chung thủy. Tím càng sáng sẫm chung thủy càng nhiều.

  Ví dụ 10: Hình bên cũng là một màu tím chung thủy.

  Ví dụ 11: Hình bên là một màu tím chung thủy và rất lãng mạn.

  Ví dụ 12: Khi màu tím trở nên sẫm và bóng, thì đó là màu của sự quí phái. Hình bên là một màu tím chung thủy, lãng mạn và quí phái.

  Khi màu tím pha chút màu đỏ thì nó biểu hiện một tình yêu vừa chung thủy vừa nồng nàn. Sắc màu đỏ càng nhiều thì tình yêu càng thể hiện mạnh mẽ.

  Ví dụ 13: Hình bên thể hiện một tình yêu lãng mạn, hơi nồng nàn.

  Ví dụ 14: Hình bên thể hiện một tình yêu chung thủy, nồng nàn.

  Ví dụ 15: Hình bên thể hiện một tình yêu nồng nàn.

  Chat Master Club

  07/02/2010

  Share this:

  Like this:

  Số lượt thích

  Đang tải…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ý Nghĩa Lan Hồ Điệp Màu Tím Trong Ngày Tết – Lan Hồ Điệp 247
 • Hoa Phong Lan Tím Ở Nước Nào? Mê Mẩn Với 101 Bức Ảnh Hoa Phong Lan Tím Đẹp!
 • Ý Nghĩa Của Mỗi Màu Hoa
 • Tặng Hoa Hồng Tím Có Ý Nghĩa Gì ?
 • Chiêm Ngưỡng 15 Bó Hoa Hồng Tím Đẹp Bán Chạy Nhất Tại Mrhoa.com
 • Ý Nghĩa Của Dòng Zip

  --- Bài mới hơn ---

 • Zip Code Là Gì? Những Ý Nghĩa Của Zip Code
 • Bài Báo: Yg Black Pink, Thời Điểm Này Nhóm 4 Thành Viên Có Ý Nghĩa Thế Nào Trong Ngành Công Nghiệp Giải Trí?
 • Dành Tặng Dreamcatcher Đẹp Ý Nghĩa Cho Người Thân
 • Ý Nghĩa Hình Xăm Dreamcatcher Có Gì Bí Mật? Hãy Cùng Tìm Hiểu
 • 10 Bài Học Sâu Sắc Và Ý Nghĩa Từ Bộ Truyện Tranh Doraemon
 • Đi xe trên một đường zip có nghĩa là mọi người muốn sự chú ý của bạn.

  Nhìn thấy mình đi vào cáp treo có nghĩa là mọi người sẽ nghĩ rất cao về bạn. Đi du lịch bằng cáp treo qua sông hoặc hẻm núi có nghĩa là cảm xúc của bạn sẽ được thử nghiệm trong tương lai. Để bị mắc kẹt trong cáp treo / dây kéo có nghĩa là mọi người sẽ tìm đến bạn để được tư vấn. Mơ thấy một đường dây zip bị hỏng thể hiện mối quan hệ lãng mạn của riêng bạn và sự sụp đổ có thể của những người bạn biết.

  Giải thích giấc mơ chi tiết

  Đi du lịch bằng cáp treo trên một đường zip là một giấc mơ tích cực – nếu mọi thứ đều trôi chảy. Để thấy mình không có cáp treo có nghĩa là bạn cần suy nghĩ về một tình huống trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào. Điều quan trọng là suy nghĩ mọi thứ thông qua. Nếu bạn đưa ra quyết định sai có thể có hậu quả. Từ điển giấc mơ cổ đại đã báo trước rằng giấc mơ này được kết nối với cách bạn cảm thấy cuộc sống của mình đang diễn ra, người Hy Lạp tin rằng di chuyển nhanh có nghĩa là cuộc sống của bạn sẽ nhanh chóng, đã đến lúc dừng lại và thiền định.

  Đâm vào ai đó trên đường dây kéo hoặc cáp treo có nghĩa là mọi thứ trong cuộc sống có thể khá bận rộn. Để đi trên một đường zip (tại rạp xiếc) gợi ý rằng bạn cần sự cân bằng trong cuộc sống. Dây zip đã được sử dụng để vận chuyển người qua núi. Nằm mơ thấy xuống từ dòng này cho thấy một trở ngại trong con đường của bạn. Có thể có một số sự nuông chiều quá mức như ăn quá nhiều thức ăn hoặc uống.

  Trong giấc mơ của bạn, bạn có thể có

  Nhìn thấy mình đi du lịch trên một đường zip. Nhìn thấy mình trong một cáp treo. Bị mắc kẹt trên cáp treo hoặc dây kéo. Không thể dừng lại. Đi nhanh trên đường zip. Đâm vào cáp treo trên một đường dây kéo. Dây kéo trẻ em. Rơi từ cáp treo.

  Những thay đổi tích cực đang diễn ra nếu

  Bạn rất thích giấc mơ. Mọi thứ trong giấc mơ đều bình thường.

  Cảm giác mà bạn có thể đã gặp trong giấc mơ về một zip

  Lo lắng về zip. Nội dung. Kinh ngạc. Tò mò. Lo lắng. Không an toàn. Bất mãn. Cảm giác cũ. Sợ thời gian.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mã Zip Ý Nghĩa Giấc Mơ
 • Theo Góc Độ Sinh Học, Zombie Hoàn Toàn Không Thể Tồn Tại
 • Tặng Gấu Bông Có Ý Nghĩa Gì? Cách Gói Gấu Bông Không Cần Hộp
 • Tặng Bút Có Ý Nghĩa Gì Mà Nhiều Người Lại Chọn Nó Đến Vậy?
 • Mọc Răng Khôn Có Ý Nghĩa Gì Không?
 • Ý Nghĩa Của Hoa Ly

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Ý Nghĩa Hoa Lan Đẹp Độc Đáo Nhất Qua Màu Sắc
 • Ý Nghĩa Sâu Sắc, Vẻ Đẹp Sang Trọng Của Hoa Lan Hồ Điệp
 • Ý Nghĩa Tỳ Hưu Trong Phong Thuỷ
 • Ý Nghĩa Phong Thủy Của Mặt Dây Chuyền Hồ Ly Đỏ
 • Ý Nghĩa Của Đá Hồ Ly Qua Màu Sắc
 • Ý nghĩa của hoa ly

  • Sự sang trọng, quý phái.
  • Tình mẫu tử, lần đầu được làm mẹ.
  • Sự trong sáng và vẻ đẹp của tuổi trẻ.
  • Sự đam mê.
  • Sự hồi sinh.

  Với người châu Âu

  Hình ảnh hoa Ly xuất hiện rất nhiều trong các biểu tượng, huy hiệu của các triều đại tại Châu Âu. Hoa Ly cũng thường được sử dụng để trang trí trong các buổi lễ mừng công, mừng chiến thắng.

  Với người Trung Quốc

  Hoa Ly rất được ưa chuộng tại Trung Quốc. Loài hoa này được sử dụng rất nhiều để làm hoa cầm tay cô dâu trong các lễ cưới. Người Trung Quốc tin rằng, hoa Ly là biểu tượng của một cuộc hôn nhân hạnh phúc và lâu dài, vì trong tiếng Trung Quốc, hoa Ly có nghĩa là “Trăm năm hạnh phúc”.

  Ý nghĩa của hoa Ly theo màu sắc

  Hoa Ly sọc màu hồng: tượng trưng cho những người có tham vọng và sự khuyến khích trước những thử thách khó khăn. Hoa Ly hồng phù hợp để dành tặng trong dịp khai trương hoặc trong ngày tốt nghiệp.

  Hoa Ly màu vàng: tượng trưng cho sức khỏe. Thường được dùng để làm quà tặng những người lớn tuổi hoặc những người đang bị bệnh.

  Hoa Ly đỏ: tượng trưng cho tình yêu và sự đam mê. Đặc biệt phù hợp để trang trí lễ cưới và làm hoa cầm tay cho cô dâu.

  Thông điệp của hoa Ly

  “Hãy luôn giữ được sức mạnh của bản thân. Những điều mới mẻ luôn ở quanh bạn. Hãy luôn nhớ rằng, khi một cánh cửa khép lại, thì sẽ có những cánh cửa khác được mở ra”.

  Hoa Ly phù hợp với những sự kiện nào

  Nhờ việc có nhiều ý nghĩa khác nhau, vì vậy hoa Ly phù hợp với rất nhiều sự kiện trong cuộc sống hàng ngày.

  Chúc mừng khai trương: Hoa Ly hồng là lựa chọn thích hợp trong các buổi lễ khai trương hay kỉ niệm thành lập công ty.

  Ngày của mẹ: Hoa Ly vàng thường được dùng làm quà tặng cho ba mẹ, hoặc những người lớn tuổi trong các ngày lễ như Ngày của mẹ, ngày của cha.

  Thăm người bệnh: Bạn cũng có thể tặng một bó hoa Ly vàng cho những người đang bị bệnh để chúc họ mau chóng bình phục.

  Sinh nhật: Hoa ly là một trong những lựa chọn lý tưởng để dành tặng sinh nhật cấp trên, đồng nghiệp và bạn bè.

  Chia buồn: Hoa Ly trắng phù hợp để làm hoa chia buồn trong các đám tang.

  Sự thật thú vị về hoa Ly

  • Có hàng trăm giống Ly khác nhau với hơn 1000 màu sắc được tìm thấy trên toàn thế giới.
  • Hoa Ly có tên gọi tiếng anh là Lily. Tên gọi này xuất phát từ từ “Leirion” trong tiếng Hi Lạp.
  • Mặc dù là một trong những loài hoa có chứa độc tố ở mức thấp. Nhưng hoa Ly lại có thể được dùng làm thực phẩm nhờ chứa hàm lượng Calories cao.

  Shop hoa tươi Flower Corner hiện đang cung cấp hàng trăm mẫu hoa Ly đẹp và sang trọng để làm quà tặng trong những sự kiện đặc biệt. Để đặt hoa Ly online xin vui lòng liên hệ 1900 633 045.

  About Flower Corner

  Shop hoa tươi Flower Corner cung cấp dịch vụ điện hoa tươi trực tuyến tại Việt Nam. Đặt hoa tươi online giao tận nơi tại chúng tôi View all posts by Flower Corner →

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ý Nghĩa Hoa Hồng Đỏ
 • Ý Nghĩa Của Hoa Hồng Vàng Trong Tình Yêu Hoa Hồng Bất Tử * Nekko Shop
 • Ý Nghĩa Của Sơn Kẻ Đường Màu Vàng Và Hướng Dẫn Thi Công
 • Ý Nghĩa 5 Màu Trên Lá Cờ Phật Giáo
 • Ý Nghĩa Của Màu Sắc Pháp Phục
 • Ý Nghĩa Của Hoa Tulip

  --- Bài mới hơn ---

 • Ý Nghĩa Của Màu Đỏ Trong Phong Thủy
 • Ý Nghĩa Màu Sắc Thùng Rác Được Sử Dụng Phổ Biến Hiện Nay
 • Snapchat: Những Trái Tim Đó Có Ý Nghĩa Gì?
 • Sợi Chỉ Đỏ Đeo Tay Có Phải Đơn Giản Chỉ Mang Ý Nghĩa May Mắn?
 • Vòng Tay Phong Thủy Có Ý Nghĩa Gì
 • Tulip có nguồn gốc từ khu vực Trung Đông và được giới thiệu ra toàn thế giới bởi người Hà Lan. Hoa Tulip nổi tiếng với vẻ đẹp kiêu sa, sang trọng mà hiếm có loài hoa nào sánh bằng. Trong bài viết này, Flower Corner sẽ bật mí cho bạn toàn bộ những ý nghĩa của hoa Tulip, loài hoa nằm trong top 3 loài hoa được nhiều người yêu thích nhất trên toàn thế giới.

  Ý nghĩa hoa Tulip

  • Tình yêu vĩnh cửu.
  • Tình cảm khăng khít giữa các thành viên trong gia đình.
  • Tình yêu bất diệt, ngay cả khi bị từ chối hoặc không được đáp lại.
  • Sự sang trọng, quý tộc.
  • Tình yêu bị quên lãng.
  • Sự phồn thịnh, trù phú.
  • Lòng trắc ẩn, tình thương với những người kém may mắn hơn.

  Tại Thổ Nhĩ Kỳ, Tulip được xem là loài hoa biểu tượng của thiên đường trên trái đất. Chính vì thế, hình ảnh hoa Tulip xuất hiện rất nhiều trong những tác phẩm thơ ca và tranh vẽ của tại đất nước này.

  Người Hà Lan thường dùng hoa Tulip để tự nhắc nhở bản thân rằng: “cuộc sống này vô cùng ngắn ngủi, hãy trân trọng mỗi phút giây mà ta đang sống ở trên đời”. Bên cạnh đó, hoa Tulip cũng gắn liền với tình yêu và sự thịnh vượng.

  Ý nghĩa của hoa Tulip theo màu sắc

  Tulip màu vàng tượng trưng cho tình yêu không được đáp lại hoặc bị từ chối. Gửi tặng hoa Tulip vàng cho ai đó có nghĩa là bạn đang muốn gửi đi thông điệp “Anh biết Em sẽ không chấp nhận tình cảm của Anh. Nhưng Anh vẫn yêu Em”.

  Hoa Tulip màu đỏ tươi

  Hoa Tulip màu đỏ tươi tượng trưng cho sự đam mê và tình yêu hoàn hảo. Vì vậy, bạn không nên lựa chọn hoa Tulip màu đỏ tươi để tặng cho bạn bè hay các thành viên trong gia đình để tránh sự hiểu nhầm.

  Hoa Tulip màu tím

  Đây là màu sắc tượng trưng cho sự quý phái, thường sử dụng trong các gia đình thuộc tầng lớp hoàng gia hay quý tộc xưa. Bên cạnh đó, hoa Tulip màu tím còn là màu sắc của sự thịnh vượng và phát triển.

  Hoa Tulip màu hồng

  Hoa Tulip màu hồng cũng là biểu tượng của tình yêu, nhưng đó là thứ tình yêu ở giai đoạn khởi đầu. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn hoa Tulip màu hồng để tặng cho bạn bè hay các thành viên trong gia đình.

  Tặng hoa Tulip cho những ai?

  Thành viên trong gia đình: Hoa Tulip phù hợp để làm quà tặng cho các thành viên trong gia đình. Ngoại trừ hoa Tulip đỏ và vàng.

  Vợ và người yêu: hoa Tulip đỏ, hồng, trắng…là quà tặng hoàn hảo dành cho vợ và người yêu trong những dịp như lễ tình nhân, sinh nhật.

  Bạn và cấp trên: hoa Tulip màu tím phù hợp để dành tặng cho bạn bè, đồng nghiệp hoặc cấp trên trong dịp sinh nhật.

  Sự thật thú vị về hoa Tulip

  • Hoa Tulip được trồng vào thế kỷ thứ 13 và được người Thổ Nhĩ Kỳ đưa sang châu Âu vào thế kỷ thứ 16.
  • Ở thế kỷ thứ 17, hoa Tulip được dùng như là một loại tiền tệ. Thời điểm đó, một bông hoa Tulip có giá lên tới hàng ngàn Đô La.
  • Tulip là loài hoa thuộc họ Lily. Nhờ việc có chứa hàm lượng calories cao nên hoa Tulip có thể được dùng làm thực phẩm. Thực tế thì trong chiến tranh thế giới thứ 2, hoa Tulip được dùng để cung cấp cho quân đội để thay thế lương thực.
  • Tulip là một trong 3 loài hoa đẹp nhất trên thế giới.

  About Flower Corner

  Shop hoa tươi Flower Corner cung cấp dịch vụ điện hoa tươi trực tuyến tại Việt Nam. Đặt hoa tươi online giao tận nơi tại chúng tôi View all posts by Flower Corner →

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Loại Hoa Màu Đỏ Đẹp Nhất Và Ý Nghĩa
 • Ý Nghĩa Của Các Loài Hoa Hồng Nên Biết Khi Nào Tặng
 • Màu Đỏ Có Ý Nghĩa Gì? Có Điềm Gì? Hợp Với Màu Nào?
 • Ý Nghĩa Biển Số Xe Tại Việt Nam
 • Áo Thun Đồng Phục Ngân Hàng Sacombank
 • ?từng Ý Nghĩa Của Bf?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bạn Đã Biết: Ý Nghĩa Của Tên Bạn Là Gì Chưa?
 • “Giải Mã” Ý Nghĩa Tên Bạn Trong Tình Yêu
 • Các Thuật Ngữ Web Cơ Bản – Tìm Hiểu Ý Nghĩa Của Các Thuật Ngữ Liên Quan Đến Trang Web.
 • Cấp Bảo Vệ Ip
 • Mã Ip Trên Các Thiết Bị Điện Tử Có Ý Nghĩa Gì
 • 💜Từng ý nghĩa của BF💜

  Một chàng trai nói với một cô gái :

  – Chúng ta là BF!

  Cô gái hỏi :

  – BF là gì?

  – Nghĩa là Best Friend ( bạn tốt nhất )

  Sau này khi họ hẹn hò, chàng trai lại nói với cô gái :

  – Anh là BF của em !

  Cô lại nhẹ nhàng hỏi :

  – BF là gì?

  Chàng trai đáp :

  – Là Boy Friend đấy ! ( bạn trai )

  Nhiều năm sau khi họ cưới nhau, rồi sinh những đứa con đáng yêu anh lại dịu dàng nói :

  – Anh là BF của em !

  Cô vẫn dịu dàng đáp lại :

  – BF là gì?

  Anh nhìn lũ con của mình rồi nhìn người vợ, hạnh phúc nói:

  -Là Babie’s Father ( bố của các con )

  Khi những đứa con lớn dần, chàng trai lại nói :

  – Chúng mình là BF.

  Cô vợ tươi cười hỏi :

  – BF gì nữa đây anh?

  – Beautiful family ! ( gia đình hạnh phúc )

  Một ngày, có đôi vợ chồng già cùng ngắm hoàng hôn, ông lão nói với vợ mình :

  – Bà nó à, tôi là BF của bà đấy !

  Bà lão cười với những nếp nhăn trên mặt:

  – BF là gì hả ông ?

  Ông lão mỉm cười thật hạnh phúc và trả lời một cách thần bí :

  – Là Be Forever ! ( mãi mãi thuộc về nhau )

  Khi ông lão hấp hối, ông vẫn nói :

  – Tôi BF bà nha.

  Bà lão trả lời với những giọt nước mắt đang lăn trên má : – BF là gì vậy ông?

  Ông lão đáp :

  – Là Bye Forever! ( tạm biệt mãi mãi )

  Rồi ông nhắm mắt. Vài ngày sau, bà lão cũng ra đi, trước khi nhắm mắt bà nói nhỏ bên mộ ông lão :

  – BF nha ông ( Beside Forever – Bên nhau mãi mãi )

  BF không chỉ có nghĩa best friend đâu thôi, mà nó còn có ý nghĩa khác nữa…

  Nguồn: Sưu tầm

  #trainghiemsong

  #nghiendulich

  Cùng tham gia nhóm Nghiện Du Lịch để chia sẻ đam mê du lịch

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Ý Nghĩa Biển Số Xe Theo Phong Thủy Bạn Nên Biết
 • Ý Nghĩa Biển Số Xe Của Bạn – Những Con Số Đem Lại Tài Lộc Phú Quý
 • Ý Nghĩa Biển Số Xe Theo Phong Thuỷ? Cách Xem Biển Số Xe Và Chọn Biển Số Phong Thuỷ?
 • Ý Nghĩa Trong Tiếng Tiếng Anh
 • 20/10 Là Ngày Gì? Ngày Quốc Tế Phụ Nữ Hay Phụ Nữ Việt Nam?
 • Ý Nghĩa Của Màu Vàng

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Loại Hoa Màu Vàng Đẹp Nhất Và Ý Nghĩa Nhất
 • Ý Nghĩa Của Hoa Ly Màu Vàng, Trắng
 • Mẫu Sơn Nội Thất Màu Vàng Lôi Cuốn Nhất
 • Kệ Bánh Kem Màu Vàng Hoàng Gia
 • Màu Vàng Kem, Màu Vàng Kem Nhẹ, Màu Kem, Màu Sơn Nhà Đẹp, Màu Sơn Nhà
 • Màu vàng là màu của nắng. Nên chỉ cần nhìn thấy gam màu này, người ta tự nhiên sẽ cảm thấy sự ấm áp. Theo đó, gam màu này cũng là biểu trưng của hạnh phúc và sum vầy.

  Là gam màu của ánh nắng, của hạnh phúc và sự lạc quan, nên gam màu này luôn mang lại cảm xúc vui vẻ cho người nhìn. Đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến màu vàng được sử dụng nhiều trong các thiết kế nội thất.

  Thị giác của con người cũng nhạy cảm nhất với gam màu này. Ngoài việc tạo liên tưởng đến ánh nắng, màu vàng còn dễ tạo ấn tượng cho người nhìn về sự xa hoa, quyền quý, cùng thành công.

  Cũng theo các nghiên cứu, thì một không gian tràn ngập sắc vàng sẽ tạo tâm thế thoải mái, dễ chịu cho mọi người. Đồng thời là nhân tố kích thích sự khơi dậy tính sáng tạo trong mỗi người.

  Khi sử dụng màu vàng cho ngôi nhà, gia chủ cũng nên lưu tâm về khía cạnh phong thủy. Màu vàng là màu thuộc hành Thổ, như vậy sẽ thích hợp với những gia chủ mang mệnh thổ, hoặc mệnh tương sinh là mệnh Kim.

  Cũng lưu ý tránh sử dụng màu vàng cho mệnh tương khắc là mệnh Thủy để tránh ảnh hưởng đến vượng khí của gia chủ.

  Dựa theo hướng nhà, thì sơn nhà màu vàng thích hợp sử dụng cho nhà nằm hướng Bắc hoặc Nam. Và đặc biệt tránh các hướng Tây, Tây Nam.

  Mặc dù là màu sơn được sử dụng nhiều. Nhưng những năm gần đây, bằng cách phối màu sáng tạo, sắc vàng đã thực sự lên ngôi, tạo nên vẻ đẹp ấn tượng và cá tính cho các không gian kiến trúc. Để phối màu sơn vàng có nhiều lựa chọn. Chẳng hạn như một cách phối màu rất phá cách là sự kết hợp giữa màu sơn vàng và màu xanh lá, hoặc phối màu vàng và

  màu đen, phối màu vàng và da cam… Màu vàng vừa có thể được sử dụng làm màu nền hoặc sử dụng để sơn các họa tiết trang trí.

  Mong là những chia sẻ về ý nghĩa của màu vàng và những cách phối màu sơn vàng cho ngôi nhà sẽ là tham khảo hữu ích cho bạn khi lựa chọn màu sơn cho không gian nội thất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Màu Sắc Logo Phù Hợp Cho Từng Ngành Nghề Kinh Doanh
 • Bạn Biết Gì Về Ý Nghĩa Của Các Màu Sắc Trong Áo Dài Việt Nam
 • Top 100+ Mẫu Áo Dài Màu Vàng Đẹp 2022: Mẫu Mới Vàng Đồng, Trơn, Nghệ, Nhạt,…
 • Ý Nghĩa Phong Thủy Của Màu Vàng
 • Vạch Kẻ Đường Màu Vàng Là Gì? Ý Nghĩa Của Các Loại Vạch Kẻ Đường Màu Vàng
 • Ý Nghĩa Của Màu Cam

  --- Bài mới hơn ---

 • Ý Nghĩa Của Màu Cam Trong Tình Yêu Và Cuộc Sống
 • Tỳ Hưu Vàng 24K 9999 Mang Lại Ý Nghĩa Phong Thủy Gì?
 • Ý Nghĩa Về Tượng Tỳ Hưu Mạ Vàng Trong Phong Thủy
 • Trend Đổi Avatar Mặt Trắng Facebook
 • Khám Phá Ý Nghĩa Tên Khang Và Gợi Ý Tên Khang Hay
 • Ý nghĩa của màu cam

  Giới thiệu của màu cam

  Màu cam là màu kết hợp giữa màu đỏ đầy năng lượng và màu vàng tươi vui, là màu của niềm vui, ánh nắng mặt trời, mùa thu và miền nhiệt đới. Về mặt ý nghĩa cảm xúc thì màu cam mang tới sự cuồng nhiệt, đam mê nồng cháy của màu đỏ nhưng vẫn có chút gì đó thâm trầm mà nhẹ nhàng.

  Màu cam là một màu trung tính, gần màu đỏ hơn màu xanh dương. Nó là một màu nóng nhưng nhẹ hơn màu đỏ, cho nên nó gây cảm giác ấm cúng. Màu cam làm tăng lượng oxy cung cấp cho não, kích thích hoạt động thần kinh. Màu này là màu của thức ăn dinh dưỡng, kích thích tiêu hóa.

  Ý nghĩa chung của màu cam

  Màu cam có ý nghĩa khác nhau trên các nền văn hoá.Nói chung thì màu có ý nghĩa:

  • Một hương vị trái cây tươi mới, bùng nổ.
  • Màu cam liên hệ tới vitamin C và sức khoẻ
  • Màu cam đại diện cho mùa Thu
  • Trẻ em trên thế giới đều vẽ màu cam
  • Màu cam là màu của bè cứu sinh, nón bảo hộ, và áo khoác của cứu hộ, cảnh sát.

  Ý nghĩa của màu cam biến đổi theo màu sắc

  Nhìn chung màu cam sẽ có ý nghĩa trên trong thiết kế, tuy nhiên tùy theo sắc thái nó còn đem lại cho người nhìn nhiều cảm nhận khác nhau:

  • Màu cam sáng: đem lại sự tươi vui, đầm ấm,…
  • Màu cam tối: mang lại cảm giác lừa dối, không tin tưởng, sự nuối tiếc năm tháng đã đi qua…
  • Màu cam đỏ: thể hiện sự ham mê, khoái lạc, thống trị, gây hấn,…

  Ý nghĩa màu cam theo từng văn hóa các nước khác nhau

  • Đồng phục của tù nhân ở Mỹ là màu Cam
  • Cam (cam nghệ) là màu sắc thiêng liêng tốt lành trong Ấn Độ giáo.
  • Tại Anh, màu da cam đại diện cho người Tin lành miền Bắc Ailen mang ý nghĩa tôn giáo và chính trị mạnh.
  • Cà rốt ban đầu không phải là màu vàng cam mà là màu tím. Đến khoảng thế kỷ thứ 17, nông dân ở Hà Lan lai tạo giữa cà rốt rễ trắng – biến đổi thành màu vàng từ đó cà rốt hoang dã – chuyển thành màu da cam.
  • Ngày 25 hàng tháng được gọi là “Ngày Quốc tế Da cam” được Liên Hợp Quốc kêu gọi mọi người chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ.

  Màu cam ảnh hưởng đến mắt như thế nào?

  “Màu cam an toàn” được sử dụng để cảnh báo tránh xa các đối tượng phía trong nó. Do đối lập với màu trời, nó được dùng trong khu vực cấm săn bắn và đang xây dựng. Màu da cam được sử dung phổ biến mang ý nghĩa cảnh báo, báo hiệu ở xuồng cứu sinh, mũ bảo hộ và áo khoác của cứu hộ, cảnh sát.

  Và phía trên, các bạn đã cùng ynghiacuahoa tìm hiểu về ý nghĩa của màu cam. Rất hi vọng rằng sau bài viết này, các bạn đã có thể hiểu thêm được những khía cạnh khác đến từ ý nghĩa của màu cam – một màu rất quen thuộc trong đời sống thường nhật của chúng ta!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ý Nghĩa Tên Sam Là Gì Và Những Tên Lót Hay Có Chữ Sam
 • P/s Là Gì Trên Facebook? Tại Sao Hay Dùng “P/s” Ở Cuối Stt
 • Ý Nghĩa Sim Số Đẹp Tứ Quý 4444 Ở Đây Là Gì? Xem Ngay Tại Simso.vip
 • Ý Nghĩa Sim Đuôi 4444 – Sự Cân Bằng Của Âm – Dương
 • Sim Tứ Quý 4, Bộ Tứ Quyền Lực Mang Lại Sự Trường Tồn Cho Chủ Sở Hữu
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100