Top 20 # Xem Nhiều Nhất Ý Nghĩa 2 Con Rồng / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Shareheartbeat.com

Con Rồng Ý Nghĩa Trong Phong Thủy / 2023

Con Rồng ý nghĩa trong phong thủy

Biên tập bởi:

Rồng có ý nghĩa mang đến sự mai mắn cho gia chủ, theo như truyền thuyết Rồng được coi là con vật của trời, có quyền năng tối cao hơn các loài vật khác.

Sự xuất hiện của Rồng được quan niệm là mang lại điều tốt lành, may mắn, thuận lợi và bình an. Nhân dân xưa quan niệm rồng là sứ giả để con người có thể gửi gắm những ước nguyện của cuộc sống như cầu mưa thuận gió hòa, cầu phồn thực…

1Ý nghĩa biểu trưng của Rồng

Rồng là loài vật linh thiêng theo truyền thuyết từ xa xưa của người phương Đông, được coi là loài thú tương trưng cho điều tốt lành. Mình rồng dài, thân có nhiều vảy, đầu có sừng như sừng hươu, chân có móng vuốt, rồng có nhiều tài như bay trên trời, bơi dưới nước…

Rồng có sức mạnh tạo ra tiết khí, mưa giông, ánh sáng từ mặt trời, gió biển và đất đai. Rồng biểu trưng cho năng lượng của đất trời, là vật phẩm phong thủy có ý nghĩa quan trọng.

Rồng bằng ngọc, đá quý mang nguyên khí Thổ, trong Bát vận đây là cát khí đem lại sự may mắn về công danh, tài lộc, Nên bày rồng ở các hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc trong phòng khách hoặc phòng làm việc ở cửa hàng kình doanh, buôn bán.

2Rồng trong phong thủy

Từ xưa rồng luôn là linh vật thần thoại, tượng trưng thiên mệnh cao cả và tối thượng, nhân vật cao cả và tối thượng như vua. Vì lẽ đó vua thường mặc áo có thêu hình con rồng (long bào), ngai vàng, cung điện đều khắc chạm hình rồng…

Còn trong phong thủy, “Long Khí” là sinh lực của vũ trụ, nó ẩn hiện trong lòng đất, vận chuyển thành long mạch, mà từ xưa các đại sư phong thủy đã dày công tìm kiếm… Nguồn sinh khí vĩ đại ấy xuất phát từ hướng Đông, nên các đại sư phong thủy đã tìm nhiều cách vận dụng và kích thích sinh khí ở hướng này:

 -Treo tranh rồng hoặc đặt tượng rồng ở hướng Đông. 

– Rồng là loăi vật cực dương, vì thế không nên đặt trong phòng ngủ.

– Đặt tượng rồng xanh bằng đá trong khuôn viên trước cửa nhà.

3Rồng linh vật mang lại mai mắn cho phụ nữ độc thân

Ngoài việc đem lại những ý nghĩa tốt đẹp và tránh họa tiểu nhân, sử dụng hình tượng rồng còn đem lại may mắn cho phụ nữ độc thân.

Một trong những vấn đề được phong thủy đặc biệt quan tâm là việc tạo ra sự cân bằng về năng lượng. Cách tốt nhất để có được điều đó là vận dụng những vật phẩm phong thủy vào không gian sông. Với phụ nữ, nên sử dụng biểu tượng rồng để thu hút năng lượng dương.

Rồng là biểu tượng cung cấp năng lượng dương rất mạnh, chủ về vận may trong tình yêu cho những phụ nữ độc thân sống một mình hoặc sống với cha mẹ. Trong trường hợp này, năng lượng toàn âm tạo ra sự mất cân bằng. Nếu việc trang trí của ngôi nhà phản ánh quá nhiều năng lượng âm sẽ khiến người phụ nữ trong gia đình gặp khó khăn trong việc tìm kiếm người yêu và bạn đời. Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách khai thác năng lượng dương rất mạnh của rồng. Nơi tốt nhất để tạo năng lượng dương của rồng là phòng khách.

Từ giữa phòng khách nhìn ra phía trước và chọn tường bên trái của căn phòng này, tức là phương vị Thanh long để bố trí một kệ nhỏ và đặt rồng trên kệ này. Đầu rồng nên được hướng ra cửa chính của ngôi nhà. Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên chọn ngũ long nhật để đặt rồng trong nhà.

Tìm Hiểu Ý Nghĩa Hình Ảnh Con Rồng Trong Phong Thủy / 2023

Ý nghĩa hình ảnh con rồng trong phong thủy

Theo truyền thuyết xa xưa thì rồng vốn là một loài vật linh thiêng tượng trưng cho sự tốt lành. Hình ảnh con rồng thường biểu tượng cho những bậc quân tử, đế vương nên các vị vua thường mặc long bào có nghĩa là áo thêu hình con rồng và trên ngai vàng, cung điện của vua cũng trạm khắc hình ảnh rồng.

Hình ảnh con rồng được mô tả với mình rồng dài, đầu có sừng giống như sừng hươu, có râu hai bên mép, chân có móng vuốt nhọn, thân có rất nhiều vảy, có khả năng bơi được cả trên trời và dưới nước.

Rồng có ý nghĩa biểu trưng cho năng lượng của trời đất, có sức mạnh tạo ra tiết khí, ánh sáng, gió mưa, đất đai, ánh sáng,.. và được coi là vật phẩm phong thủy có ý nghĩa quan trọng.

Theo phong thủy thì long khí chính là sinh lực của vũ trụ và tồn tại trong lòng đất tạo ra long mạch. Nguồn sinh khí xuất phát từ hướng Đông nên các nhà phong thủy đã tìm hiểu, nghiên cứu, vận dụng, kích thích sinh khí ở hướng này bằng một số cách như: đặt tượng rồng hoặc đeo tranh rồng ở hướng Đông, đặt tượng rồng đá xanh trong khuôn viên trước của nhà và tuyệt đối không đặt rồng trong phòng ngủ bởi chúng có dương khí rất lớn.

Theo phong thủy, rồng được cho là có tác dụng trừ khử kẻ tiểu nhân hãm hại đặc biệt là rồng xanh hay còn gọi là thanh long. Rồng xanh đặt theo hướng Thìn trong ngôi nhà thì sẽ khiến những kẻ tiểu nhân sẽ không quấy phá, gây hại hoặc nếu hướng Bạch Hổ của ngôi nhà khí vận phong thủy thì xấu mà đặt rồng xanh ở hướng Thìn sẽ hóa giải tai ương do Bạch Hổ gây ra.

Rồng được coi là loài vật đứng đầu trong các loài thú lành nên rồng xanh con có tác dụng giúp tăng cường phát huy quyền lực chính vì vậy người có chức quyền cao sử dụng linh vật này càng có hiệu quả lớn. Bên cạnh đó, rồng xanh còn rất phù hợp cho những người hoạt động chính trị để nhằm chống lại những điều xấu xa và gia tăng thêm quyền lực.

Rồng xanh làm bằng ngọc hoặc đá, hột đá,…ở góc trái bàn viết tượng trưng cho tả thanh long. Rồng xanh đặt ở bên trái nhà sẽ giúp loại bỏ hết những khó khăn, rắc rối do tiểu nhân gây ra. Tuy nhiên, để sử dụng rồng xanh để tránh tiểu nhân do rắc rối gây ra thì phải đợi dịp ngũ long nhật như các ngày: Giáp Thìn, Bính Thìn, Canh Thìn, Mậu Thìn, Nhâm Thìn thì mới có tác dụng hiệu quả.

Tượng rồng còn có tác dụng đem lại may mắn cho phụ nữ độc thân. Theo phong thủy thì người ta quan tâm tới việc tạo ra sự cân bằng về năng lượng nên đối với phụ nữ độc thân thì sử dụng biểu tượng rồng để thu hút năng lượng dương giúp cân bằng âm dương. Bởi rồng có tác dụng cung cấp năng lượng dương rất mạnh nên sẽ mang lại may mắn về đường tình duyên cho phụ nữ độc thân. Vị trí phù hợp và khai thác năng lượng dương để đặt tượng rồng là ở phòng khách. Trường hợp này, tượng rồng nên được đặt theo phương vị thanh long hướng từ giữa phòng khách nhìn ra phía trước và phía bên trái của căn phòng, đầu rồng thì nên hướng ra cửa chính ngôi nhà. Tốt nhất, để phát huy tối đa hiệu quả thì nên lựa chọn vị trí ngũ long nhật để đặt rồng trong nhà.

Theo phong thủy, rồng là hình ảnh tượng trưng cho sự thịnh vượng, may mắn đồng thời có tác dụng trừ tà, hóa giải khí xấu nên người ta thường thích sử dụng hình tượng rồng để trưng bày với mong muốn tăng thêm phần may mắn.

Có thể sử dụng hình tượng rồng qua nhiều hình thức như tranh vẽ rồng, tượng rồng đá, tượng rồng ngọc, rồng phù điều bằng đồng,…sẽ giúp mang lại những hiệu ứng phong thủy mạnh mẽ nhất.

Chúng ta nên lựa chọn những hình tượng tượng phải vừa thể hiện được nét hiền hòa, uyển chuyển nhưng vẫn mạnh mẽ, oai nghiêm mà không dữ tợn, hung ác. Nếu lựa chọn tượng 1 con rồng để trưng bày thì tốt nhất nên lựa chọn con rồng có ngâm viên minh châu trong miệng còn đối với việc lựa chọn 2 con rồng thì nên chọn tượng có viên minh châu ở giữa 2 con rồng.

Về màu sắc thì nên lựa chọn hình tượng rồng có màu vàng bởi trong 12 địa chi thì rồng (Thìn) vốn thuộc hành thổ, màu vàng là màu tương sinh.

Cách bài trí tượng rồng theo phong thủy như thế nào?

Rồng vốn được sinh ra từ nước nên khi đặt tượng rồng ta nên kết hợp trang trí với vòi nước để tăng thêm sức mạnh, uy lực cho con rồng. Chính vì vậy, nếu trang trí hình tượng rồng trong nhà thì cần phải đặt ở chỗ có nước, không nên đặt rồng ở những chỗ khô hạn sẽ khiến cho chúng mất hết uy phong, giảm đi sức mạnh của chúng.

Theo phong thủy thì vị trí phù hợp để đặt tượng rồng hay phù điêu rồng ở bên trái hoặc bên phải của phòng khách, đại sảnh hoặc phòng làm việc của gia chủ. Việc đặt rồng ở vị trí này sẽ thể hiện được quyền lực, sức mạnh uy quyền của người đứng đầu và giúp mang lại những may mắn, thuận lợi trong các mối làm ăn, ngoại giao đồng thời được quý nhân phù trợ, hợp tác, tránh được những điều xấu xa, thị phi.

Hướng đặt rồng thích hợp nhất là đầu hướng về phía trước có nước như sông hoặc biển. Nếu như nhà có hướng quay mặt ra biển hoặc sông hồ thì sẽ rất tốt trong việc đặt hình tượng rồng.

Để giúp tăng vượng khi cho ngôi nhà thì gia chủ nên lựa chọn một đôi rồng đá đặt trên ban công hay cửa sổ, hướng về phía sông hoặc biển giống như hình ảnh một đôi rồng đang bay lên khỏi mặt biển. Theo phong thủy thì cách bài trí này rất tốt, mang lại sự may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.Tuy nhiên, cần hết sức lưu ý là cần phải đảm bảo phía trước vị trí đặt rồng không có nguồn nước bẩn để tránh ảnh hưởng tới sức mạnh của đôi rồng.

Hướng để đặt hình tượng rồng thích hợp nhất là hướng Bắc nếu như trong và ngoài nhà đều không có nước bởi phía Bắc là nơi có nhiều nước nên rất phù hợp với loài rồng vốn rất ưa nước. Nếu như trong nhà có bể các thì có thể đặt tượng rồng ở bên trái, phải hoặc bên trên bể cá trong nhà là thích hợp nhất giúp tăng thêm vượng khí.

– Trước tiên nên xác định hướng tốt, hợp với gia chủ nếu hợp với hướng nào thì xoay đầu rồng về hướng đó.

– Xác định ngôi sao chiếu mệnh của gia chủ là ngôi sao nào thì xoay đầu rồng về hướng đó. Tuy nhiên, chúng ta cần lưu ý, sao chiếu mệnh có thể thay đổi theo năm nên mỗi năm bạn lại cần phải xác định lại vị trí của sao chiếu mệnh để thay đổi hướng đặt rồng để phù hợp mang lại may mắn cho mình.

– Đặt rồng ở vị trí thông thoáng, nơi mà có nguồn năng lượng tốt dồi dào sẽ rất tốt.

– Đầu rồng cần hướng về hướng có tầm nhìn thoáng, rộng rãi giúp cho mắt rồng có thể bao quát được hầu hết ngôi nhà thì sẽ giúp mang lại nhiều thịnh vượng và may mắn hơn.

Những điều cấm kỵ khi sử dụng rồng phong thủy

– Theo phong thủy, trong thuyết âm dương ngũ hành thì nếu đặt rồng phía sau lưng người ngồi là điều kiêng kị cần phải tránh bởi nếu đặt ở vị trí này sẽ khiến cho quyền lực bị hạn chế lấn án rất không tốt cho gia chủ.

– Không đặt rồng đối diện với người ngồi có nghĩa là đặt rồng chính diện với người chủ sẽ không tốt, bất lợi cho người ngồi đối diện với tượng rồng.

– Không đặt tượng rồng hướng về phía phòng ngủ có trẻ con sẽ khiến cho trẻ hay bị hoảng sợ, quấy khóc.

– Không đặt rồng ở những vị trí ẩm thấp, hôi hám, nguồn nước bẩn như nhà vệ sinh, nhà tắm, nhà kho, tầng hầm,…

– Người tuổi Tuất không hợp với rồng nên không có lợi cho người tuổi Tuất.

– Không nên đặt đầu rồng hướng về phía cửa sổ.

– Không nên đặt quá nhiều rồng phong thủy trong một nhà.

– Không nên đặt rồng ở vị trí quá cao, không được đặt ở vị trí cao quá đỉnh đầu người.

– Không đặt rồng hướng đầu vào sát tường hoặc đặt ở vị trí góc nhà.

– Nếu sử dụng tranh hình rồng phong thủy để treo trong nhà thì nên treo theo hướng Bắc, trong một bức tranh có nhiều con rồng thì cần phải có một con đầu đàn để tránh xảy ra trường hợp rồng mất đầu dễ gây ra nhiều thị phi, không may mắn.

– Không đặt các linh vật phong thủy khác gần với rồng trừ những loài linh vật hợp với rồng như phượng hoàng (bởi long phụng chính là biểu tượng của cặp đôi uyên ương có ý nghĩa giúp quan hệ lứa đôi trở nên bền chặt, hạnh phúc).

Công ty đá mỹ nghệ Bảo An là một trong những doanh nghiệp chuyên chế tác, sản xuất và kinh doanh các loại sản phẩm đồ đá mỹ nghệ trong đó có tượng rồng đá phong thủy trên các hạng mục công trình đồ đá như lăng mộ đá, bậc thềm đá, nhà thờ họ,…Ngoài ra chúng tôi còn chuyên chế tác, sản xuất và thi công các hạng mục đá khác như cuốn thư đá, linh vật đá, trụ cột đá, cổng tam quan đá, tượng phật đá, đồ đá nội thất, phong thủy,…

Công ty chúng tôi tự hào là một trong những địa chỉ kinh doanh đồ đá mỹ nghệ uy tín được khách hàng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Khách hàng đến với công ty chúng tôi sẽ tư vấn, phục vụ tận tình và chu đáo nhất để lựa chọn được những sản phẩm phù hợp. Không những thế chúng tôi còn chuyên nhận đặt hàng theo yêu cầu của quý khách. Chúng tôi cam kết mang tới cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, có giá trị thẩm mỹ cao, phù hợp phong thủy mà giá thành lại phù hợp.

Ý Nghĩa Hình Xăm Rồng / 2023

Bạn đang muốn xăm hình rồng lên cơ thể để thể hiện cá tính? Bạn phân vân không biết hình xăm rồng có ý nghĩa gì và có ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn khi xăm hình rồng lên cơ thể? Bạn chưa biết điều tối ki nên tránh khi xăm hình linh vật này? Hãy để Đỗ Nhân Tatoo Studio giúp bạn tháo gỡ những khúc mắc trên từ đó có thể đưa ra lựa chọn một hình xăm rồng đẹp nhất, ý nghĩa nhất đối với bạn.

Ý nghĩa hình xăm rồng có thể bạn chưa biết

Rồng là một trong những hình xăm nghệ thuật được các bạn trẻ ưa thích nhất, đặc biệt là phái mạnh. Vậy, hình xăm rồng có ý nghĩa gì? Vì sao rồng lại biểu tượng cho sức mạnh, cho phái mạnh?

Theo quan niệm dân gian để lại, rồng là linh vật có thân mình giống loài rắn, vảy cá, sừng hươu, móng vuốt đại bàng,… Đây là loài vật có thể bay lượn trên bầu trời như một con vật thần có năng lực siêu phàm.

Đó là bởi rồng là hình ảnh biểu tượng cho quyền lực, cho sức mạnh cũng như sự phát triển trường tồn. hình xăm con rồng cũng không nằm ngoài ý nghĩa trên, đó là đại diện cho quyền lực, cho địa vị, là biểu tượng của sức mạnh, uy quyền của chủ nhân.

Hình xăm rồng ý nghĩa qua màu sắc

Mỗi sự vật từ cỏ cây, hoa lá mang màu sắc khác nhau lại biểu tượng những ý nghĩa khác nhau. Hình ảnh con rồng cũng vậy, nó là biểu hiện của những ý nghĩa riêng khi đi với những màu sắc tương ứng, cụ thể:

Rồng màu trắng: là biểu hiện của cái chết, sự trống trải, tinh khiết.

Rồng màu đỏ: là biểu hiện của sức mạnh và sự căm giận.

Rồng màu vàng: là biểu hiện của sự thịnh vượng, thành công, hạnh phúc.

Rồng màu xanh: là biểu hiện của sự tiến triển trường tồn.

Tuy nhiên, xăm rồng ngoài những điềm tốt mà nó mang lại thì cũng tồn tại những điềm xấu đối với những ai không phù hợp. Chính vì vậy, hãy thật cẩn thận xem xét suy tính trước khi quyết định nên hay không nên xăm hình rồng.

Mặc dù vẫn chưa có ai có thể chứng minh điều này, tuy chỉ là kinh nghiệm đúc rút từ đời này sang đời khác, song cẩn thận vẫn là điều nên làm!

Hình xăm rồng hợp với tuổi nào?

Vậy hình xăm rồng phù hợp với tuổi nào và kị với tuổi nào? Xét theo ngũ hành tương sinh, tương khác của ” tam hợp tứ hành xung” thì những người tuổi Dậu, tuổi Tý và tuổi Thân khi xăm hình rồng lên cơ thể sẽ được tương sinh, được rồng phụ trợ mang nhiều may mắn trong cuộc sống, công việc.

Hình xăm rồng và những điều lưu ý cần biết

Để xăm hình rồng mang lại ý nghĩa cho chủ nhân, khi xăm hình rồng lên cơ thể bạn cần nhớ những nguyên tắc sau, cụ thể:

Xăm hình rồng thì phải có nước:

Xăm hình rồng thì tốt nhất là phải có thêm nước. Có điều này là vì rồng gặp nước là sẽ tương sinh, tức đặc biệt uy phong, khí phách, dũng mãnh, ngược lại, nếu không có nước thì sẽ rơi vào thế : rồng sa nước cạn, hao tổn sinh khí, bị rắn khinh bỏ. Nếu xăm hình rồng không có nước thì nên xăm ở vị trí phương Bắc, trước ngực, vì phương Bắc Ngũ hành thuộc mệnh Thủy rất thích hợp với Rồng.

Hình xăm rồng nên xăm bên trái

Khi xăm hình rồng không nên xăm bên phải, ngược lại nên xăm ở bên trái cơ thể vì theo quan niệm xưa “Tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ” nghĩa là bên cánh tay trái là Thanh Long, bên cánh tay phải là Bạch Hổ. Do đó, việc xăm rồng bên trái sẽ phát huy được toàn bộ sức mạnh của Thanh Long.

Hình xăm rồng nên hướng đầu rồng vào trong

Xăm hình rồng thì nên nhớ, đầu rồng phải hướng vào trong, không nên hướng ra ngoài bởi vì hướng vào trong là triều bái, tức là mang lại điều may, hướng ra ngoài là điềm xấu, dễ gặp nhiều tại ương khó lường.

Bạn còn chần chừ gì nữa hãy liên hệ cho chúng tôi để sở hữu ngay một hình xăm ý nghĩa, theo sở thích của mình.

Liên hệ Đỗ Nhân Tattoo Studio để được tư vấn.

Giải Mã Ý Nghĩa Hình Ảnh Hai Con Rồng Hướng Về Quả Cẩu Lửa / 2023

Trong văn hóa của người Việt, Rồng ở vị trí tối thượng, thể hiện cho quyền uy, sức mạnh tuyệt đối của các đấng Thiên Tử. Rồng cũng đứng đầu trong tứ linh “Long – Ly – Quy – Phụng”.

Bộ bát hương thờ 12 món rồng nổi 3D SP4525

Bộ bát hương men rạn Rồng nổi 3D đầy đủ SP4563

Rồng tượng trưng cho sự phồn vinh và sức mạnh của dân tộc, nhanh chóng trở thành hình tượng biểu hiện uy quyền của nhà nước phong kiến, chỉ dùng nơi trang trọng nhất của cung vua, hay những công trình lớn của quốc gia. Đã có thời triều đình phong kiến chạm khắc hình rồng trên nhà cửa hay đồ dùng gia đình. Nhưng sức sống của con rồng còn dẻo dai hơn khi nó vượt ra khỏi kinh thành, đến với làng quê dân dã. Nó leo lên đình làng, ẩn mình trên các bình gốm, cột đình, cuộn tròn trong lòng bát đĩa hay trở thành người gác cổng chùa. Rồng còn có mặt trõng những bức tranh hiện đại phương Đông, biểu hiện một mối giao hoà giữa nền văn hoá xa xưa bằng những ý tưởng mới mẻ kỳ lạ.

Bình tài lộc Hoàng Long nhả ngọc cao 35cm SP617 Bình hút Tài lộc Rồng đỏ cao 35 cm SP615

Rồng được khắc họa hình ảnh song long chầu nguyệt được các nghệ nhân làng nghề gốm Bát Tràng chạm khắc đắp tinh tế, tỉ mỉ, với ý nghĩa là biểu tượng tượng trưng cho sự phồn vinh và sức mạnh của dân tộc. Hầu hết các sản phẩm gốm sứ đều có hình tượng rồng như bộ đồ thờ, lọ lộc bình, bình hút lộc, ấm chén…mỗi sản phẩm có ý nghĩa phong thủy khác nhau.

Lục bình sứ Long Phụng chầu Nguyệt 1m6 SP4455

Rồng là biểu tượng của sức mạnh vũ trụ mà cụ thể là hai lực tương tác Âm – Dương. Khi thể hiện hai con rồng thì không con nào ngậm châu cả. Vì sao? Vì hình tượng hai con rồng là biểu tượng lực Âm – Dương cân bằng, hạt châu lại là biểu tượng của Thái cực, là biểu tượng của vũ trụ.

Quý khách hàng yên tâm về chất lượng và giá thành, Gốm sứ Hoàng Phát tư vấn nhiệt tình giúp quý khách hàng mua được sản phẩm tốt nhất.

Khách hàng muốn được tư vấn nhiệt tình, nhanh chóng, xin vui lòng liên hệ Hotline 0918 482 648 mrs Phương.

Khách hàng có thể tới showroom hoặc xưởng sản xuất của chúng tôi để tham quan cũng như đặt hàng.

o Showroom gốm sứ Hoàng Phát Bát Tràng Số 22, thôn 6, Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

Xưởng sản xuất o Số 252, thôn 4, Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội Hotline 0918 482 648