Top 4 # Xem Nhiều Nhất Xôi Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Bao Nhiêu Calo Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Shareheartbeat.com

Xôi Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Bao Nhiêu Calo? Ăn Có Tăng Cân?

Xôi đậu xanh nước cốt dừa bao nhiêu calo?

Để nấu được xôi đậu xanh nước cốt dừa, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Gạo nếp 500 gram (nên chọn nếp cái hoa vàng hoặc nếp nàng hương)

Đậu xanh cà vỏ 200 gram

Nước cốt dừa 250 ml

Muối ½ thìa cafe

Đường 2 thìa cafe

Cách thực hiện khá đơn giản, chỉ hơi tốn thời gian chuẩn bị một chút với các bước cụ thể như sau:

Cho gạo nếp và đậu xanh vào thau, đổ nước ấm ngập mặt gạo và đậu rồi ngâm trong vòng 4 – 5 tiếng.

Gạo và đậu sau khi ngâm nở to thì đem ra vo nhẹ, xóc để ráo nước.

Cho gạo và đậu vào thau sạch rồi xóc thêm muối và đường.

Đợi gạo và đậu ngấm gia vị rồi đổ vào nồi cơm điện.

Thêm nước sôi và nước cốt dừa vào xâm xấp mặt gạo, đảo đều, đậy nắp nồi cơm điện lại rồi nhấn nút COOK nấu như bình thường.

Khoảng 5 phút khi nước bắt đầu sôi thì mở nắp nồi cơm đảo đều gạo và đậu rồi lại đậy nắp.

Khi nồi cơm chuyển sang chế độ hâm nóng thì để khoảng 10 phút rồi bật lại nút nấu. Để khoảng 30 phút thấy xôi chín là xong.

Xôi đậu xanh nước cốt dừa có thể dùng ăn luôn hoặc kết hợp cùng muối mè.

Để làm muối mè, bạn cần chuẩn bị thêm 20 gram đậu phộng, 10 gram mè trắng, ½ thìa cafe muối và 2 thìa cafe đường. Đậu phộng rang chín giã dập. Mè trắng rang vàng thơm. Sau đó trộn đậu phộng, mè trắng cùng muối và đường đã chuẩn bị là xong.

Với các nguyên liệu cùng khối lượng như trên sẽ tạo ra khoảng 950g xôi đậu xanh cốt dừa với 1.563,5 calo. Tương ứng 100g xôi đậu xanh cốt dừa sẽ cung cấp khoảng 164,6 calo cho cơ thể. Lượng calo này có thể thay đổi tùy thuộc vào số lượng nguyên liệu mà bạn sử dụng cùng lượng muối mè mà bạn ăn kèm (30 gram muối mè chứa khoảng 170,4 calo). Ngoài ra, nhiều người còn thường ăn xôi đậu xanh nước cốt dừa với chút dừa tươi bào sợi hoặc hành khô. Việc ăn như vậy cũng sẽ khiến lượng calo bị tăng thêm một ít.

Ăn xôi đậu xanh nước cốt dừa có gây tăng cân không?

Vì tính tiện lợi đồng thời giúp chiếc bụng nhanh no hơn nên nhiều người thường chọn xôi đậu xanh nước cốt dừa để làm bữa sáng.

Tuy nhiên, nếu ăn nhiều hơn 1 hộp xôi, cơ thể bạn sẽ bị dư thừa năng lượng dẫn tới tích trữ mỡ thừa và tăng cân.

Đặc biệt, xôi đậu xanh nước cốt dừa cũng giống như các loại xôi khác là đều giàu tinh bột đường (chứa hàm lượng tinh bột đường cao nhất trong các loại ngũ cốc) nên rất dễ gây béo nếu tiêu thụ quá nhiều.

Tóm lại, ăn xôi đậu xanh nước cốt dừa có béo hay không còn tùy thuộc vào cách ăn của mỗi người. Để tránh ảnh hưởng tới cân nặng cùng sức khỏe, bạn cần chú ý:

Chỉ nên ăn xôi vào buổi sáng

Không ăn xôi thay cơm

Không chọn xôi làm món ăn vặt vào các bữa phụ, thay vào đó nên chọn những loại thực phẩm khác ít năng lượng hơn và đầy đủ dinh dưỡng hơn như khoai mì, khoai từ, khoai lang, khoai môn, các loại hạt…

Thèm đến mấy thì cũng chỉ nên ăn xôi khoảng 2 tuần một lần để tránh tình trạng dư thừa năng lượng.

Nếu bị bệnh dạ dày thì nên hạn chế ăn xôi để tránh nguy cơ ợ chua, trào ngược. Một số chất trong xôi còn khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Nếu mới mổ dậy cũng không nên ăn xôi để tránh lở loét, mưng mủ vết thương khiến vết thương lâu lành hơn.

Phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều xôi vì dễ bị khó tiêu và mắc bệnh tiểu đường thai kỳ.

Trẻ em và người già không nên ăn xôi vì xôi chứa chất amilopectin rất khó tiêu hóa.

Chè Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Bao Nhiêu Calo Và Ăn Có Béo Không?

Ngày hè oi bức nóng nực thưởng thức ngay một cốc chè đậu xanh nước cốt dừa nhiều đá thì còn gì hạnh phúc hơn. Cách làm món chè này cũng khá đơn giản với nguyên liệu chính là đậu xanh, đường trắng, bột báng và bột khoai màu. Tuy nhiên, trước khi tận hưởng sự ngọt mát béo ngậy của món chè này thì nhiều người lại thắc mắc không biết chè đậu xanh nước cốt dừa bao nhiêu calo và ăn có béo không. Điều này sẽ được giải đáp trong bài viết sau trên Review AZ. 

Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa

Nguyên liệu:

250 gram đậu xanh hạt (nên chọn đậu xanh còn vỏ với kích thước vừa phải, đồng đều, chắc hạt, không bị mềm khi vỡ ra để món chè ngon và bắt mắt hơn)

400 gram đường cát trắng

100 gram bột khoai màu

100 gram bột báng

2 ống bột vani

10 gram phổ tai

300 gram dừa nạo

1/3 muỗng cafe muối

Cách làm:

Ngâm đậu xanh với nước ấm khoảng 2 – 4 tiếng (ngâm qua đêm được thì càng tốt) rồi rửa lại với nước sạch. Vớt đậu xanh ra rổ cho ráo bớt nước.

Làm tương tự với bột khoai, bột báng và phổ tai. Những nguyên liệu này ngâm khoảng 2 – 3 tiếng là được.

Cho dừa nạo vào vải mỏng, thêm chút nước rồi vắt lấy nước cốt sao cho thu được 500 ml nước cốt nhất và 800 ml nước cốt dảo là được.

Bắc nồi lên bếp, cho hết đậu xanh vào rồi thêm 1,7 lit nước lọc, đun lửa vừa. Nước sôi thì mở nắp, hạ lửa xuống mức nhỏ hơn rồi tiếp tục đun thêm 10 – 15 phút đến khi hạt đậu mềm.

Thêm nước cốt dừa dảo, muối cùng bột báng, bột khoai vào nồi. Khuấy đều và nấu ở lửa vừa.

Bột báng nổi lên mặt nước thì thêm 400g đường, đảo đều.

Tiếp theo là thêm nước cốt nhất vào nồi, đun thêm 3 – 5 phút thì tắt bếp.

Thêm 2 ống bột vani vào nồi đảo đều là xong. Giờ chỉ việc múc lấy cốc chè thêm đã rồi thưởng thức.

Món chè này khi ăn có cảm giác mềm mịn, bùi bùi của đậu, mùi thơm phức ngọt lịm béo ngậy của nước cốt dừa cùng bột báng, bột khoai dai dài xen lẫn phổ tai giòn giòn. Nếu không ăn hết, bạn có thể cho chè vào hộp kín hoặc cho vào tô riêng bọc bằng màng bọc thực phẩm rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Chè đậu xanh nước cốt dừa có thể bảo quản được khoảng 2 – 3 ngày trong tủ lạnh.

Chè đậu xanh nước cốt dừa bao nhiêu calo?

Trung bình 1 cốc chè đậu xanh nước cốt dừa sẽ chứa khoảng 359 calo, cao hơn nhiều loại chè như chè bắp (352 calo), chè bưởi (200 calo), chè bí đỏ (80 calo), chè hạt sen (89 calo), chè khúc bạch (120 calo), chè sầu riêng (300 calo), chè khoai môn (358 calo), chè chuối (300 calo). Tuy nhiên, lượng calo trong 1 cốc chè đậu xanh nước cốt dừa vẫn thấp hơn nhiều loại chè khác như chè đỗ đen, chè đậu trắng, chè đậu đỏ, chè thập cẩm, chè thái, chè thái sầu riêng, chè dừa dầm, chè trôi nước…

Tuy nhiên, lượng calo trong 1 cốc chè đậu xanh cốt dừa có thể thay đổi tùy vào cách ăn và cách làm của mỗi người.

Ăn chè đậu xanh nước cốt dừa có béo không?

Chè đậu xanh nước cốt dừa là một trong đồ ăn vặt chứa hàm lượng calo cao rất dễ gây béo. Do đó, bạn nên tránh ăn quá nhiều trong ngày. Một tuần cũng không ăn quá nhiều.

Khi ăn chè nhớ điều chỉnh lượng ăn trong ngày cho phù hợp, tránh nạp quá 2.000 calo là được. Ví dụ, nếu hôm nay bạn ăn 1 cốc chè đậu xanh nước cốt dừa chứa 359 calo thì chỉ được nạp thêm tối đa 1.641 calo từ các món ăn khác. Nếu hôm nay bạn ăn 2 cốc chè đậu xanh nước cốt dừa chứa 708 calo thì chỉ được nạp thêm tối đa 1.292 calo từ các món ăn khác.

Ngoài ra, bạn cần tránh ăn chè vào buổi tối, sau 18h. Nếu có thời gian thì hãy tự nấu chè đậu xanh nước cốt dừa tại nhà và bỏ bớt lượng đường đi.

Đặc biệt, nếu đang mang thai, mới sinh con hay bị thừa cân béo phì thì tốt nhất là bạn nên tránh ăn chè đậu xanh nước cốt dừa.

Bà bầu không nên ăn các loại chè như chè đậu xanh nước cốt dừa vì ngọt, nhiều đường sẽ gia tăng nguy cơ tiểu đường thai kỳ.

Phụ nữ sau sinh không nên ăn các loại chè như chè đậu xanh nước cốt dừa vì không tốt cho sức khỏe và có thể ảnh hưởng tới sữa cho bé. Đặc biệt là ăn chè trong 3 tháng đầu có thể khiến mẹ bị lạnh bụng hoặc khiến trẻ bị đi ngoài khi bú mẹ.

Người bị thừa cân béo phì ăn chè chỉ khiến vấn đề càng khó cải thiện hơn kéo theo nhiều vấn đề nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe.

Người đang ăn kiêng giảm béo cần duy trì chế độ ăn nghèo dinh dưỡng. Chỉ cần 1 – 2 cốc chè có thể khiến việc giảm cân trở nên công cốc.

NÊN XEM THÊM:

Đậu Phộng Nước Cốt Dừa Bao Nhiêu Calo Và Ăn Có Béo Không?

Đậu phộng nước cốt dừa bao nhiêu calo và ăn có béo không? Đậu phộng nước cốt dừa là một trong những món ăn vặt yêu thích của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, mọi người thường chỉ quan tâm đến hương vị thơm ngon của đậu phộng nước cốt dừa mà không chú ý đến hàm mức năng lượng có trong nó như thế nào, từ đó dung nạp vào cơ thể phù hợp để tránh ảnh hưởng tới cân nặng.

Nhắc tới đậu phộng nước cốt dừa, người ta thường nghĩ tới đậu phộng nước cốt dừa Tân Tân. Đậu phộng này được chế biến và tẩm ướp một số gia vị đặc trưng tạo nên hương vị đậu phộng thơm ngon, hấp dẫn, bùi bùi, béo ngậy….với đặc trưng là hạt đậu phộng vẫn được giữ nguyên chất. Đây là món ăn vặt bổ dưỡng phù hợp khẩu vị với hầu hết mọi người, mọi gia đình.

Hiện nay đậu phộng nước cốt dừa đóng gói với nhiều gói to nhỏ khác nhau tiện dụng để bạn có thể mang thai khi đi du lịch picnic….là món ăn vặt khoái khẩu dành cho bạn.

Đậu phộng nước cốt dừa bao nhiêu calo?

Theo các nghiên cứu mới nhất về hàm lượng dinh dưỡng thì đậu phộng nước cốt dừa 100g có hàm lượng dinh dưỡng như sau:

calo 580

nước 8%

hàm lượng protein: 25,8g

Carbs: 17g

đường: 5,1g

chất xơ: 9,1g

chất béo: 50,4g

chất béo bão hòa: 7,8g

chất béo không bão hòa đơn:25,23g

chất béo không bão hòa đa: 14,26g

Ngoài những chất đã nêu ở trên, trong đậu phộng nước cốt dừa còn có chứa chất thực vật, Isoflavones, Phytic acid, chống oxy hóa như p-Coumaric acid, Resveratrol, Phytosterols….đây là món ăn giàu dinh dưỡng cho mọi người.

Ăn đậu phộng nước cốt dừa có béo không?

Theo chuyên gia dinh dưỡng, một bữa ăn một người trưởng thành chỉ cần nạp 667 calo là đủ năng lượng. Như vậy nếu ăn 3 bữa chính thì lượng calo tiêu chuẩn cho phép là 2000 calo. Như vậy, so sánh mức năng lượng này với năng lượng có trong đậu phộng nước cốt dừa ta có thể nhận thấy hàm lượng calo trong 100g đậu phộng nước cốt dừa đã gần bằng một bữa ăn chính. Và nếu như một lần bạn ăn đến 200g đậu phộng sẽ nạp lượng calo tới hơn 1000 calo. Như vậy sẽ gây béo nhanh chóng.

Nhưng, việc ăn đậu phộng nước cốt dừa có béo không còn tùy thuộc vào cách ăn của bạn. Theo đó, nếu như bạn chỉ ăn khoảng 30g đậu phộng nước cốt dừa mỗi ngày, có thể uống thêm nước trước bữa ăn chính có thể giúp bạn no lâu, từ đó giảm lượng thức ăn dung nạp vào cơ thể trong bữa chính. Từ đó giúp giảm cân hiệu quả.

Mặt khác, theo nghiên cứu về đậu phộng nước cốt dừa, kết quả cho rằng những người ăn đậu phộng nước cốt dừa có chỉ số BMI (chỉ số về hàm lượng chất béo trong cơ thể ) thấp hơn. Do vậy nếu ăn đậu phộng nước cốt dừa đúng cách trong thực đơn của mình có thể hạn chế tối đa chất béo chuyển hóa không tốt cho sức khỏe của bạn.

–         Không nên ăn vào buổi tối để tránh dư thừa năng lượng tích tụ gây béo

–         Không ăn đậu phộng nước cốt dừa lúc quá đói. Vì như vậy có thể sẽ hấp thụ dinh dưỡng rất nhanh

–         Không ăn đậu phộng thay bữa chính, một ngày ăn không quá 30g

–         Nên kết hợp chế độ luyện tập thể dục thể thao để tránh dư thừa năng lượng

NÊN XEM THÊM:

Bánh Bò Nước Cốt Dừa Bao Nhiêu Calo Và Ăn Có Béo Không?

Bánh bò nước cốt dừa bao nhiêu calo? hay ăn bánh bò nước cốt dừa có béo không? là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người đang trong quá trình ăn kiêng để giảm cân. Thấu hiểu được điều đó, trong nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn đọc đi tìm lời giải đáp cho vấn đề này.

Bánh bò là một loại bánh có xuất xứ từ phía nam Trung Quốc và được du nhập vào Việt Nam khá lâu. Bánh bò là một loại bánh xốp làm từ: bột gạo tẻ hoặc bột sắn, nước, đường và men. Loại bánh bò ở Trung Quốc được gọi là bái táng gāo nghĩa là “bánh đường trắng”, loại bánh bò này hơi chua và bỏ qua thành phần dừa – một thành phần không thể thiếu trong bánh bò ở Việt Nam. Ngoài ra, trong bánh bò còn có đường thốt nốt, cốt dừa, tùy theo khẩu vị mà người làm sẽ cho thêm các nguyên liệu khác nhau. Bánh bò thường được ăn như món tráng miệng hoặc ăn với chả,…

Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu cần thiết, người làm bánh sẽ nhào bột gạo tẻ với bột sắn, thêm các loại nguyên liệu tùy thích rồi ủ cho bột nở ra rồi đem hấp chín. Đó là bánh bò hấp, ngoài ra còn có bánh bò nướng, bánh bò sữa, bánh bò dừa, bánh bò thốt nốt.

Bánh bò nước cốt dừa bao nhiêu calo?

Theo các chuyên gia thì trung bình trong 1 cái bánh bò có chứa khoảng 82,9 kcal, bao gồm:

+ Bột gạo tẻ 10g: 36,5 calo

+ Bột sắn 5g: 6,4 calo

+ Đường thốt nốt 2 thìa: 40 calo

Trong 100g bánh bò có lượng calo là 100 calo. Tuy nhiên, lượng calo có trong bánh còn tùy thuộc vào từng loại bánh và nguyên liệu. Vì vậy, bánh bò nước cốt dừa bao nhiêu calo? Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trong 1 chiếc bánh bò nước cốt dừa có chứa 90 calo.

Ăn bánh bò nước cốt dừa có béo không?

Với thành phần chính là bột gạo, có thể thấy được hàm lượng tinh bột chiếm phần lớn trong bánh bò. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì tinh bột khi được hấp thụ vào cơ thể sẽ được chuyển hóa thành đường hữu cơ, trường hợp nếu phần đường này tích tụ quá nhiều thì chúng sẽ chuyển hóa thành mỡ và gây ra béo phì.

Cũng theo các chuyên gia dinh dưỡng thì một người trưởng thành cần nạp vào cơ thể khoảng 2000 calo/ 1 ngày để duy trì các hoạt động của cơ thể. Nếu 1 ngày bạn ăn 3 bữa thì lượng calo mà bạn cần nạp cho cơ thể trong mỗi bữa là 667 calo.

Lúc này, nếu bạn ăn bánh no bò để thay thế cho 1 bữa ăn và không ăn thêm bất cứ món ăn nào khác thì sẽ cần khoảng 6 cái. Tương đương với lượng calo mà bạn nạp vào cơ thể là 540 calo.

Từ việc so sánh trên có thể thấy lượng calo mà bạn cung cấp cho cơ thể từ bánh bò nước cốt dừa thấp hơn lượng calo cần thiết cho 1 bữa ăn. Do đó, có thể kết luận được răng ăn bánh bò nước cốt dừa không béo. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng khi bạn chỉ ăn bánh bò và không ăn kèm các món ăn khác. Còn nếu bạn ăn kèm với các thực phẩm khác, chẳng hạn như chả thì lượng calo sẽ tăng lên và khiến cho căn nặng của bạn tăng lên. Tuy nhiên, trong bánh bò thì với lượng tinh bột quá cao trong khi chất béo và chất đạm lại thấp. Do đó, nếu bạn chỉ ăn bánh bò trong ngày mà không ăn thêm các loại thực phẩm khác thì sẽ không tốt cho sức khỏe.

Do đó, để tránh việc tăng việc ăn bánh bò tăng cân và nhanh chóng có một vóc dáng thon gọn thì các bạn cần xây dựng cho mình 1 chế độ ăn uống khoa học và tập luyện thể dục, thể thao hợp lý.