Top 10 # Xem Nhiều Nhất Vợ Ngoại Tình Có Nên Ly Hôn Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Shareheartbeat.com

Vợ Ngoại Tình Có Nên Ly Hôn?

Lòng tự cao ở người đàn ông luôn rất lớn, một khi phát hiện người mình yêu phản bội bạn thường rất khó kiềm chế cảm xúc. Chắc hẳn, khoảnh khắc phát hiện ra vợ ngoại tình bạn rất đau đớn, tức giận, lửa giận ngùn ngụt… nhưng bạn không nên vì thế mà nhất thời hành động .

Điều quan trọng nhất lúc này là phải tỉnh táo, suy xét mọi khía cạnh vấn đề. Không có gì là tự nhiên xảy ra cả, cái gì cũng có nguyên nhân của nó. Có khi nào chính vì sự vô tâm, thờ ơ của bạn mà cô ấy ngoại tình không? Hay còn nguyên nhân nào khác?

2. Đàn ông cần đối mặt với sự thật

Nhiều người đàn ông trong trường hợp vợ ngoại tình lại tìm cách trốn tránh sự thật, “ôm hận” tiếp tục sống cho qua ngày hoặc cũng tìm một ai đó để ngoại tình, “ông ăn chả bà ăn nem” như một cách trả thù vợ mình, hoặc tìm đến men rượu để giải sầu ..v.v.v.. Chắn chắn đó không phải những hướng giải quyết thông minh, sáng suốt.

Một khi xác định chính xác vợ bạn đang ngoại tình, bạn hãy nhìn thẳng vào sự thật để từ đó đưa ra những hướng giải quyết đúng đắn nhất. Việc này thể hiện được bản lĩnh, sự quyết đoán của người đàn ông,.

Bạn cần đưa ra bằng chứng xác thực trước mặt cô ấy, hai người phải nói chuyện thẳng thắn với nhau để hiểu đối phương cần gì và muốn gì. Từ đó cả hai sẽ đưa ra được hướng giải quyết phù hợp, sai chỗ nào cần sửa chữa điều gì?

3. Vợ ngoại tình có nên ly hôn không? Tha thứ hay ly hôn?

Nên chia tay, ly hôn, hay có nên tha thứ cho vợ khi ngoại tình không? – đây chắc hẳn là câu hỏi mà người chồng nào cũng phân vân nhiều nhất. Đây là một quyết định rất khó khăn đối với bạn lúc này…

Để suy xét thấu đáo việc vợ ngoại tình có nên ly hôn không, thứ nhất bạn nên cân nhắc tùy vào mức độ nghiêm trọng của sự việc mà bạn quyết định tha thứ hay là ly hôn. Ngoài ra quyết định này còn tùy thuộc vào thái độ, điều kiện kinh tế, con cái…

Thêm vào đó, yếu tố khá quan trọng đó là tình cảm giữa hai vợ chồng, cô ấy còn yêu bạn hay không hoặc bạn vẫn còn quá yêu cô ấy có thể hi sinh mọi thứ vì vợ. Khi đó, trong mắt người vợ bạn sẽ thật cao thượng và giàu lòng vị tha.

Tình cảm rất quan trọng, hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định

Thứ hai là mức độ nghiêm trọng của vấn đề : việc vợ ngoại tình có phải chỉ dừng lại ở mức độ ngoại tình tư tưởng không hay đã phát sinh quan hệ thân xác với người kia? ngoại tình có xuất phát từ sự vô tâm hay không hợp nhau ở một khía cạnh nào đó trong đời sống vợ chồng không? Nếu có, bạn nên tìm cách cải thiện, thay đổi và quan tâm cô ấy nhiều hơn. Điều đó có thể khiến cô ấy hối hận hoặc trái tim sẽ cảm thấy ấm áp, từ đó trở nên toàn tâm toàn ý với bạn và gia đình hơn.

Thứ ba là thái độ của cô ấy: Yếu tố này hết sức quan trọng bởi, nếu vợ bạn thực sự hối hận muốn sửa chữa lỗi lầm thì bạn nên tha thứ và cho cô ấy một cơ hội. Còn nếu cô ấy dứt khoát muốn rời đi thì điều này cho thấy cô ấy đã hết yêu bạn rồi, còn yêu đâu ai rời đi. Đã đến lúc bạn nên buông tay thật rồi, cho cả hai lối đi riêng, đừng cố níu kéo thêm khổ đau. Thời gian sẽ là liều thuốc xoa dịu tất cả, nhất là đàn ông bạn phải thể hiện được bản lĩnh đối đầu với mọi sóng gió cuộc đời.

Những đứa trẻ vô tội, chúng cần được yêu thương che chở bởi mái ấm tạo dựng bởi cả cha lẫn mẹ.

Thứ 4, Nhiều người đàn ông phát hiện vợ mình ngoại tình vẫn nhắm mắt cho qua bởi vì họ không muốn làm tổn thương, ảnh hưởng đến sự phát triển con cái, không muốn con từ nhỏ đã phải hứng chịu bất hạnh từ sự đổ vỡ của cha mẹ.

Thứ năm, đa số các mối quan hệ rạn nứt không ít thì nhiều có dính tới tiền bạc. Khi ly hôn tòa án thường dành quyền nuôi con cho người mẹ, từ đó người chồng có thể xác định được người vợ ngoại tình vì tiền hay vì gì khác.

4. Hoàn thiện bản thân hơn nữa

Trong một vấn đề thì hầu như cả hai bên đều có lỗi không ít thì nhiều. Nếu vợ ngoại tình do nguyên nhân xuất phát từ lỗi của người chồng thì bạn cũng nên suy nghĩ về việc thay đổi bản thân theo hướng tích cực hơn để giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Ai cũng đã có một thời yêu đương nồng thắm rồi mới nên duyên vợ chồng. Bạn và vợ cũng đã từng rất yêu nhau, bởi vậy nếu như ngày hôm nay cô ấy ngoại tình thì chắc chắn lỗi một phần là do cô ấy đã không đủ bản lĩnh đứng vững trước những mối quan hệ ngoài hôn nhân, nhưng bên cạnh đó, nếu như thời gian qua bạn quá vô tâm và tập trung cho công việc thì bây giờ hãy tạm gác lại mọi thứ, tổ chức một chuyến du lịch hay cùng nhau đi ăn tối ở ngoài để hâm nóng tình cảm chẳng hạn.

Hãy nghĩ cách hâm nóng tình cảm vợ chồng

Cuộc sống thì không phải lúc nào cũng được trọn vẹn như ý chúng ta mong muốn. Trong những thời khắc quan trọng, là một người đàn ông bạn cần mạnh mẽ để đưa ra được quyết định đúng đắn.

Thám tử Tâm Phúc : UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – BẢO MẬT

Địa chỉ: 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 08 67 67 2886

Email: info@thamtutamphuc.com

Website: thamtutamphuc.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/thamtutamphuc/

Có Nên Ly Hôn Vì Nghi Ngờ Vợ Ngoại Tình?

23/02/2021

“Có nên ly hôn vì nghi ngờ vợ ngoại tình?” là tâm sự của 1 khách hàng gửi đến các chuyên gia tư vấn hôn nhân gia đình công ty dịch vụ thám tử Phúc Tâm.

Xin chào chuyên gia!

Hôm nay tôi viết thư này, xin nhờ chuyên gia tư vấn giúp cho trường hợp của tôi.

Tôi là nam,sinh năm 1980, quê Quảng Nam. Tôi kết hôn năm 2008 và hiện tại đã có 3 con ( theo lí thuyết): cháu trai đầu (2008) đang học lớp 5; cháu gái giữa (2014); cháu gái út ( 2016). Vợ tôi sinh năm 1987.Cả hai vợ chồng tôi hiện đều làm công nhân.

Chuyện kể thì dài dòng, nên tôi xin đi thẳng vào vấn đề chính như sau:

Do nghi ngờ vợ ngoại tình, nên sau Tết Mậu Tuất 2018, tôi đã đưa cả 3 đứa con đi xét nghiệm ADN. Kết quả là, cháu gái thứ hai (2014) không phải là con đẻ của tôi.

Có nên ly hôn vì nghi ngờ vợ ngoại tình.

Tôi vô cùng đau đớn và căm hận người đàn bà mà tôi gọi là vợ, đã phản bội tôi. Lúc đó tôi chỉ muốn cho ả một dao để kết liễu đời ả dâm phụ. Nhưng không hiểu sao lúc đó, dù đau đớn uất hận dâng trào, tôi vẫn không hề nổi giận và to tiếng với ả. Tình yêu thương với các con cùng với tính cách điềm đạm, lý trí của mình đã kiềm hãm tôi trở lại.

Tôi gặng hỏi ả về kẻ đã ăn nằm với ả, nhưng ả không chịu nói. Rồi sau đó ả cũng không thèm mở miệng nói với tôi một lời xin lỗi. Tôi thừa biết là ả đã quá coi thường tôi. Từ khi cưới nhau đến giờ, tôi mới nhận thấy rõ khuôn mặt thật của ả, thật đáng sợ và tàn nhẫn biết bao. Tôi không hiểu năm xưa tôi vì sao lại mù quáng yêu thương ả đến như vậy.

Sáng hôm sau, tôi đưa đơn ly hôn cho ả kí, rồi tôi đi làm.

Đến chiều về, tôi coi lại không thấy chữ kí của ả, mà thấy dòng chữ ả ghi ở cuối lá đơn ” hãy cho em cơ hội, em sẽ làm lại từ đầu” ???

Thưa chuyên gia!

Thật ra tôi không luyến tiếc gì ả, vì bản thân ả đã quá nhơ nhuốc rồi. Ả đã lừa dối tôi biết bao nhiêu năm trời mà tôi không biết. Ả thật sự xem tôi là một thằng ngu si dễ bị ả qua mặt. Nhưng tôi lại nghĩ tới mấy đứa con. Nhất là cháu gái thứ hai – là đứa con kẻ tình địch của tôi. Vì suy cho cùng, cháu vẫn là người chịu tổn thương nhiều nhất. Lúc vợ tôi sinh nó, tôi đã nghỉ làm một năm trời để chăm sóc nó từ lúc nó mới 6 tháng tuổi, đến khi nó được 18 tháng tôi mới cho đi nhà trẻ, vì sợ nó còn quá bé nên không đành lòng. Tôi yêu thương cháu như cốt nhục của mình. Giờ làm to chuyện, chắc chắn con bé sẽ khủng hoảng đến như thế nào.

Giờ nó mang họ của tôi, gọi tôi là ba, nhưng không phải là con đẻ của tôi, thử hỏi có đau đớn nào hơn?

Giờ đây, sau khi biết được sự thật, tôi vẫn yêu thương nó và chưa từng có ý định sẽ ghét bỏ nó. Tôi vẫn đối xử với nó công bằng như với các con của tôi. Vì suy cho cùng, nó không có tội. Nó cũng giống như tôi, là nạn nhân của sự phản bội của mẹ nó.

Thưa chuyên gia!

Giờ đây tôi đang đứng trước 2 lựa chọn:

1) Nếu tôi ly hôn vợ tôi, thì hiển nhiên tôi phải nuôi hai đứa con đẻ của mình. Còn cô ta sẽ nuôi nó. Nhưng tôi lại không muốn xa nó, vì tôi luôn coi nó như một phần thân thể của tôi. Tôi lại càng không muốn anh em chúng nó phải chia lìa nhau. Đó là tổn thất lớn nhất mà tụi nhỏ phải gánh chịu.

2) Nếu tôi vẫn tiếp tục sống chung cùng vợ tôi, thì tôi không nghĩ với chứng ngựa quen đường cũ, cô ta sẽ không phản bội tôi thêm n lần nữa (!). Có khi nào tôi đi làm vất vả để nuôi con riêng của cô ta đủ lông đủ cánh, rồi đến một ngày nào đó, cô ta lại dắt nhân tình của mình về nhận con? Nếu như vậy thì có phải cô ta giết tôi thêm một lần nữa không?

Vì vợ tôi vốn dĩ là một người đàn bà có lối sống khá phóng túng, thích giao du bù khú, và rất thích thể hiện bản thân.

Một người mà đã có bản tính như vậy, thì nói để thay đổi, quay đầu thì có lẽ là không thể.

Cho nên, bây giờ tôi đang phân vân giữa hai câu hỏi đó, mà không biết nên chọn giải pháp nào là tốt nhất.

Tình trạng hôn nhân của tôi bây giờ có thể nói là không mấy êm ấm,tốt đẹp gì.

Tôi vẫn cố gắng duy trì mối quan hệ gọi là vợ – chồng với con người đã và đang đâm lén sau lưng tôi. Có thể nói rằng tôi và cô ta đang gắng gượng diễn kịch, để cho các con của tôi chúng nó có cảm giác là đang còn có cha có mẹ, có anh chị em. Và để cho chúng nó có cảm giác được an toàn.

Chứ thực chất mà nói, cô ta từ lâu đã không còn tư cách làm mẹ của các con tôi nữa.

Giờ tôi buông tay, các con tôi sẽ tan đàn xẻ nghé;

Nhưng nếu tôi cố níu giữ, thì tôi sẽ phải chết thêm ít nhất một lần nữa.

Tôi phải làm gì đây?

Xin chuyên gia hãy cho tôi một lời khuyên.

Tôi xin chân thành cảm ơn chuyên gia.

Các chuyên gia tư vấn hôn nhân gia đình tại công ty dịch vụ thám tử Phúc Tâm xin trả lời anh:

Điều anh cảm thấy khó suy nghĩ nhất lúc này là mình không biết nên đi theo hướng nào. Mặc dù chính anh đã tự vạch ra cho mình hướng đi rồi, cũng có sự lựa chọn cho mình rồi. Nhưng nghĩ lại nếu lựa chọn như vậy lại không hoàn toàn hợp lý, làm theo phương án 1 anh sợ mất con, các cháu phải chia đàn xẻ nghé. Phương án 2 anh sợ vợ mình ngựa quen đường cũ, đến một lúc nào đó anh sẽ mất cả chì lẫn chài. Anh chưa nói rõ, hiện tại anh có thấy vợ mình có những biểu hiện nào của có mối quan hệ ngoài luồng không hay đó chỉ là nghi ngờ của anh, và khi có kết quả xét nghiệm ADN anh khảng định là vợ mình không chung thủy?

Qua những điều anh chia sẻ thì tôi thấy anh còn thương vợ và còn muốn gìn giữ hạnh phúc gia đình, a xác định lại vấn đề trước khi mình biết sự thật đó thì anh vẫn rất thương vợ thương con đúng không? Sau khi biết sự thật anh thấy hận và căm phẫn vì bao lâu nay mình bị cắm sừng mà không hay biết. Như vậy, có thể thấy là anh vẫn còn muốn gìn giữ gia đình, nếu anh không muốn giữ hạnh phúc đó thì anh đã không tâm sự với chúng tôi và đặt ra 2 tình huống như trên. Ai cũng sẽ có những khuyết điểm của mình, sai lầm quan trọng là người đó nhận ra lỗi và biết thay đổi như nào?

Trong thư anh không nói đến việc hiện tại anh có thấy vợ mình ngoại tình hay không? Chúng ta sống với hiện tại chứ không phải nhìn lại quá khứ để chuẩn bị cho tương lai. Vậy thì hiện tại vợ của anh đối với anh và các con như nào, với gia đình anh, bố mẹ họ hàng ra sao? Hơn hết là tình cảm của anh dành cho vợ như thế nào? Điều đó mới quan trọng. Nhìn lại mọi chuyện ở hiện tại anh sẽ có quyết định chính xác. Hai vợ chồng dành thời gian nói chuyện với nhau cho rõ ràng, tìm nguyên nhân thực hư mọi chuyện như nào rồi anh quyết định vẫn chưa muộn. Tiếp theo ” hãy cho em cơ hội, em sẽ làm lại từ đầu” Chứng tỏ cô ấy đã nhận ra lỗi lầm của mình và muốn thay đổi. Và cho nhau một cơ hội với đứa trẻ không phải máu mủ của mình nó không khó nhưng anh sợ “sẽ phải chết thêm ít nhất một lần nữa”.

Hơn hết anh sợ mất đứa trẻ mà mình mất công sức và thời gian, tình yêu để nuôi nấng. Trong tình yêu thì không đong đếm những điều đó. Anh dành hết tình yêu thương cho bé, khi lớn các bé sẽ hiểu và trân trọng tình yêu của bố dành cho chúng như thế nào. Anh lo sợ vợ mình sẽ dẫn người tình về và mang đứa bé đi nhưng trên pháp luật anh là cha của đứa trẻ, giả sử sau khi ly hôn theo luật hôn nhân gia đình 2014, đối với con có cùng huyết thống hay không cùng huyết thống, trên giấy tờ khai sinh nếu anh là người đứng tên đồng nghĩa với việc anh là cha/mẹ hợp pháp của con và anh hoàn toàn có quyền dành quyền nuôi con, sau khi ly hôn việc nuôi con sẽ được thực hiện theo thỏa thuận giữa cha và mẹ, nếu không thỏa thuận được thì thực hiện theo Điều 81 Luật HNGĐ.

Chính vì vậy, điều anh lo sợ rất khó có thể xảy ra. Để có thể chấp nhận và thông cảm, thay đổi thì chính anh cần thay đổi suy nghĩ của mình. có một cái nhìn thoáng hơn, loại bỏ trong suy nghĩ của mình rằng đứa bé kia không phải con đẻ của mình mà dành hết tình yêu thương cho mấy đứa bé vô điều kiện thì sẽ một kết quả tốt đẹp và đầy tình yêu. Trong trường hợp vợ anh có thể ngựa quen đường cũ thì lúc đó anh quyết định vẫn chưa muộn, không ai trách anh và các con sau này chúng cũng sẽ hiểu bố làm như vậy là đúng. Chúc anh có quyết định đúng!

Có Nên Ly Hôn Khi Phát Hiện Vợ Hoặc Chồng Ngoại Tình?

Tôi phải làm gì? Có nên ly hôn trong trường hợp này không? Tôi phải làm gì để giải quyết trường hợp của mình? Tôi cảm thấy khó thở với cuộc sống hiện tại của mình.

Tôi và chồng đã có với nhau 2 con trai, cháu lớn 12 tuổi, cháu bé hơn 5 tuổi. Các cháu đều mạnh khỏe và học giỏi. Có thể nói gia đình tôi đang hạnh phúc bởi tôi yêu chồng hơn tất cả, hơn cả chính mình.

Tuy nhiên, một sự thật khủng khiếp đã xảy ra khi tôi phát hiện chồng có người đàn bà khác, đó là nhân viên của anh ấy, cô ta cũng đã có chồng. Nghiệt ngã hơn là thời gian họ quan hệ với nhau rất dài, suốt từ cuối năm 2007 đến khi chồng tôi chuyển công tác là tháng 3/2012 thì họ mới dừng lại, nhưng vẫn còn nhắn tin cho nhau. Đã hơn một năm qua, tôi không còn một chút động lực sống gì ngoài con.

Tôi van xin anh ấy rất nhiều lần là hãy ly hôn đi. Sự tổn thương trong tim tôi quá lớn mất rồi nhưng anh không chịu. Anh ấy bảo có thể chịu đựng được bất kể sự trừng phạt và hành hạ nào của tôi, miễn là gia đình được yên ổn. Nhưng tìm ở đâu được sự yên ổn bây giờ vì tôi luôn luôn tìm đến cái chết. Tôi còn phải nói thật lòng mình rằng nếu anh không cho em bỏ sống thì em cũng bỏ chết anh thôi! Và lúc này đây tôi chỉ tồn tại chứ không phải là sống nữa rồi. Xin hãy cho tôi lời khuyên.

Cuộc sống hiện thực và lý tưởng không là một, bởi vì hiện thực còn bị chi phối bởi thế giới bên ngoài, trong khi lý tưởng chỉ bị chi phối ở bên trong nên nó không bị đe dọa về sự sa ngã như cuộc sống bên ngoài. Người nam dễ bị cuộc sống bên ngoài quyến rũ hơn người nữ. Trong khi người nữ thường tôn thờ lý tưởng tình yêu thì người nam dễ sa đà hiện thực. Đây là những vấn đề khó giải quyết về lý tưởng và cuộc sống vợ chồng, nhất là khi người phụ nữ cứ giữ khư khư lý tưởng về tình cảm, trong khi người nam lại thích thoải mái, dễ dãi trong tình cảm.

Bạn hãy hát các bài hát vui vẻ, dạy các con học tập, đùa vui với các con của bạn, tập thể dục trước khi đi ngủ và khi ngủ dậy. Không nên ngồi suy tư một mình, không hát các bài nhạc buồn, không nghĩ về quá khứ nhiều quá kể cả vui và buồn cũng bỏ qua. Hãy tự cứu lấy mình để lo cho các con của bạn.

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia!

Vợ Ngoại Tình Nhưng Vẫn Yêu Thương Chồng, Tôi Có Nên Ly Hôn?

Chào luật sư! Tôi là Vũ, năm nay 29 tuổi. Tôi kết hôn đã được 2 năm. Vợ tôi là bạn học cùng khóa ở trường đại học. Chúng tôi đã yêu nhau 5 năm trước khi quyết định về chung một nhà nên rất hiểu và yêu thương nhau. Những tưởng cuộc sống hôn nhân của chúng tôi sẽ mãi êm đềm vì vợ chồng chung sống hòa hợp nhưng trời không chiều lòng người khi tôi phát hiện vợ mình ngoại tình. Tôi vô cùng sốc và thất vọng. Vợ tôi vẫn chưa hề biết chuyện tôi đã phát hiện ra. Cô ấy vẫn cư xử bình thường, vẫn chăm lo và quan tâm chu đáo tới tôi và bố mẹ chồng. Giờ đây tôi không biết nên đối mặt với cô ấy thế nào vì mỗi lần nhìn thấy cô ấy trong tôi lại dâng trào cảm xúc tức giận. Mong luật sư tư vấn cho tôi có nên ly hôn hay không. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Xem nhanh nội dung bài viết

1. Hãy bình tĩnh cho mình thời gian suy nghĩ

Điều đầu tiên chúng tôi khuyên bạn chính là cần phải dành cho mình một không gian riêng và một khoảng thời gian nhất định để suy nghĩ. Khi phát hiện người vợ đầu ấp tay gối mà mình luôn hết mực yêu thương lại lừa dối mình để ngoại tình với người khác, chắc hẳn bạn đã vô cùng sốc và thất vọng.

Từ những gì bạn chia sẻ, chúng tôi có thể thấy được rằng bạn có khả năng kiểm soát cảm xúc khá tốt vì bạn đã lựa chọn quan sát vợ mình thay vì làm to mọi chuyện. Đây là một hành động sáng suốt của bạn.

Tuy nhiên, bạn đang lúng túng không biết phải đối mặt với sự việc như thế nào. Điều này cho thấy rằng bạn chưa dành cho mình đủ thời gian để suy xét mọi chuyện. Vì vậy, việc bạn cần làm là suy nghĩ kỹ về những hành động mà bạn sẽ làm tiếp theo cũng như các hệ quả mà chúng mang lại.

Hãy thẳng thắn đối diện với sự thật. Bạn đủ trưởng thành và bản lĩnh để có thể tiếp nhận mọi tình huống dù mọi việc có tồi tệ đến cỡ nào. Và trên hết, trong bất cứ hoàn cảnh nào, lỗi do ai thì bạn cũng vẫn phải làm tròn nghĩa vụ làm chồng của mình với vợ, nghĩa vụ làm con đối vợ bố mẹ vợ.

2. Nói chuyện với vợ về mọi chuyện, yêu cầu chấm dứt quan hệ với tình nhân

Khi đã đủ bình tĩnh và chuẩn bị tâm lý cho mọi tình huống xảy ra, bạn cần có một cuộc nói chuyện thẳng thắn với vợ mình. Hãy cho cô ấy biết rằng bạn đã biết được sự việc, những sai lầm mà cô ấy đang phạm phải cũng như những cảm xúc, tâm trạng của ban trước hành động đó.

Hãy tìm hiểu nguyên nhân vì sao vợ mình ngoại tình. Vì lý do gì mà cô ấy lại ngoại tình trong khi hai bạn mới kết hôn chưa lâu và trước đó đã có khoảng thời gian khá dài yêu nhau? Có phải vì bạn vô tâm không còn để ý tới vợ mình khiến cô ấy cô đơn và sa ngã hay không hay còn nguyên nhân gì khác? Bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân vì đó là yếu tố hàng đầu quyết định tới cách bạn xử lý mọi việc sau này.

3. Trước tiên, hãy cố gắng tha thứ

Mặc dù không dễ dàng gì để có thể tha thứ cho người đã phản bội bạn, đặc biệt người đó lại là vợ bạn nhưng bạn vẫn nên mở lòng cho cô ấy một cơ hội. Đặc biệt là khi hành vi ngoại tình của vợ bạn xuất phát từ nguyên nhân là do sau khi kết hôn bạn không dành đủ sự quan tâm, chăm sóc cho vợ như khi hai người yêu nhau, thường xuyên để cô ấy cảm thấy cô đơn, không chia sẻ hay giúp đỡ cô ấy trong công việc hàng ngày thì bạn nên thông cảm và nghĩ đến chuyện tha thứ.

Thời gian yêu nhau của các bạn đủ để hai bên hiểu rõ về nhau. Vợ bạn vẫn chăm lo, quan tâm cho bạn và gia đình chứng tỏ hành vi ngoại tình của cô ấy không vì đã hết yêu, hết tình cảm dành cho bạn. Đó có thể là sai lầm do một phút yếu lòng mà bạn nên rộng lượng tha thứ.

Khi quyết định bỏ qua mọi chuyện, bạn phải dứt khoát không bao giờ nhắc lại hay đề cập đến chuyện cũ, không lấy đó làm lý do cho những cuộc cãi vã sau này giữa hai người. Bởi vì đó mới là biểu hiện thật sự của lòng vị tha. Trong mắt một người vợ không chung thủy, người chồng là bạn khi ấy sẽ trở nên đáng mến và cao thượng hơn.

4. Nếu không thể tha thứ, hãy cân nhắc đến việc ly hôn

Nếu như lý do ngoại tình của vợ khiến bạn cảm thấy không thể tha thứ và bỏ qua thì hãy cân nhắc tới việc ly hôn. Tiếp tục níu kéo cuộc hôn nhân khi đó sẽ sẽ chỉ khiến cho cả hai vợ chồng bạn thêm tổn thương về sau bởi vì bạn sẽ luôn bị ám ảnh bởi hành vi ngoại tình của vợ nếu bạn không đủ khoan dung để bỏ qua tất cả mọi chuyện.

Khi quyết định ly hôn, bạn có thể lựa chọn giải pháp ly hôn thuận tình theo Điều 55 Luật Hôn nhân và gia đình 2014:

” Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn; nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án giải quyết việc ly hôn”

Hoặc giải pháp ly hôn đơn phương theo khoản 1 Điều 56 Luật Hôn nhân gia đình 2014 như sau:

” Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.”

Khi ly hôn đơn phương, căn cứ ly hôn của bạn chính là việc vợ bạn ngoại tình, không chung thủy, vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ làm vợ khiến cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

Quá trình thực hiện các thủ tục ly hôn, hồ sơ giấy tờ sẽ khiến cho bạn tốn kém thời gian và công sức nếu bạn không hiểu rõ hết tất cả các quy định của pháp luật. Vì vậy, hãy tìm đến sự tư vấn và dịch vụ ly hôn của Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự nếu bạn muốn thực hiện thủ tục ly hôn một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất đồng thời giành tối đa mọi lợi thế về mình.

Với kinh nghiệm dày dặn nhiều năm xử lý các vụ án ly hôn trong thực tế, các luật sư tư vấn ly hôn và chuyên viên pháp lý đến từ Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự cam kết sẽ hỗ trợ bạn tối đa trong mọi tình huống và giúp bạn tự tin hơn khi bước vào ngưỡng cửa ly hôn.

Vợ ngoại tình nhưng vẫn yêu chồng, tôi có nên ly hôn?