Top 14 # Xem Nhiều Nhất Vỡ Gương Tháng Cô Hồn Có Sao Không Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Shareheartbeat.com

Tháng Cô Hồn Vỡ Gương Có Làm Sao Không?

Cũng giống như tháng cô hồn gặp mèo đen, việc vỡ gương thời gian này cũng khiến con người ta lo lắng. Mặc dù cho đến nay vẫn chưa có nghiên cứu nào chứng minh tháng cô hồn xui xẻo, nhưng chính những kiêng kỵ mà người xưa truyền lại đã khiến chúng ta tin rằng tháng 7 cô hồn không giống những tháng còn lại.

Tháng cô hồn làm vỡ gương có sao không?

Theo như quan niệm dân gian, những chiếc gương được xem là biểu tượng cho những điều bí ẩn. Mọi người còn luôn tin rằng gương chính là một vật để trừ tà và tin vào bản chất ma thuật của nó.

Người xưa vẫn thường quan niệm rằng vỡ gương chính là việc làm mang tới điểm báo của vận xui và những chuyện chẳng lành. Đặc biệt tháng cô hồn bị vỡ gương sẽ kéo theo nhiều xui xẻo và những chuyện bất hạnh hay những đau khổ cũng có thể ập tới.

Từ xa xưa, dân gian ta đã quan niệm rằng tháng cô hồn là tháng 7 âm lịch hàng năm. Đây là tháng mà Diêm Vương mở cửa địa ngục cho các linh hồn ma quỷ lên dương gian. Trong khoảng thời gian này, âm khí nhiều và những vong hồn đó sẽ tìm cách quấy nhiễu dương gian. Điều này nó sẽ gây ra sự xung đột âm khí cùng với nguồn năng lượng bí ẩn của chiếc gương. Nó khiến cho ai nấy đều cảm thấy lo sợ khi bị vỡ gương vào tháng cô hồn.

Nếu như làm vỡ gương tháng cô hồn, bạn hãy cẩn thận những điều sau có thể tới với chính bản thân và những người thân. Cụ thể như:

+ Vỡ gương trong tháng cô hồn sẽ khiến cho gia chủ dễ gặp phải những chuyện không may, tài lộc bị sa sút hoặc danh tiếng sẽ bị ảnh hưởng.

+ Mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình có thể bị rạn nứt, thường xuyên xảy ra lục đục và mâu thuẫn.

+ Tình hình tài chính và kinh tế gặp nhiều khó khăn.

+ Sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình có thể bị ảnh hưởng.

Tháng cô hồn vỡ gương thường mang tới điềm báo không tốt

Tháng cô hồn vỡ gương nên làm gì?

Theo như các chuyên gia phong thủy, gương vỡ đặc biệt là trong tháng cô hồn nó sẽ tỏa ra nguồn năng lượng tiêu cực và khiến cho mọi người trong gia đình dễ gặp phải trạng thái lo âu và bất an. Nếu như bạn không may làm vỡ gương trong tháng cô hồn thì nên thực hiện theo một số điều sau nhằm hóa giải những vận xui, điềm xấu và tránh những chuyện không may có thể xảy ra.

Trước tiên, khi làm vỡ gương bạn nên gom lại tất cả những mảnh vỡ vào một túi đen rồi chôn nó xuống đất. Việc làm này sẽ giúp hóa giải được những vận xui và điều không may mắn, giúp cho bản thân và các thành viên trong gia đình bạn không gặp phải những chuyện xui xẻo.

Ngoài ra bạn có thể đem chiếc túi đen đã gom những mảnh vỡ của gương rồi quăng nó xuống sông. Lưu ý không được sử dụng túi trong hoặc sáng màu để đựng gương vỡ.

Đặc biệt không được vứt gương vỡ vào sọt rác vì nó đồng nghĩa với việc giữ những nguồn năng lực tiêu cực trong nhà và nó không tốt cho sức khỏe tinh thần của các thành viên trong gia đình.

Nhặt mảnh gương vỡ vào túi bóng đen và vứt nó xuống sông

Một số cách làm khác giúp xua đuổi điềm xấu khi làm vỡ gương trong tháng cô hồn

Bên cạnh việc làm trên để có thể xua đi những nguồn năng lượng tiêu cực của việc làm vỡ gương bạn có thể sử dụng một số cách sau:

Đốt vía hay còn được gọi là đốt phong long và được người xưa quan niệm rằng là cách giải phóng các nguồn năng lượng tiêu cực được hiệu quả nhất. Lửa là một biểu tượng cho sức mạnh khai phá, vì vậy vừa đốt bạn vừa di chuyển sao cho làn khói nóng lan tỏa ra khắp ngôi nhà. Đồng thời nên mở tất cả những cánh cửa trong nhà để năng lượng tiêu cực thoát ra.

Sử dụng muối

Ngoài việc dùng lửa thì muối cũng là một trong những cách hóa giải khi làm vỡ gương và được nhiều người sử dụng. Muối có khả năng hấp thụ nguồn năng lượng tiêu cực và giúp tránh được những cãi vã, bất hòa trong gia đình. Theo đó người ta sẽ thả muối ra sau lưng bên vai trái để có thể xua đuổi đi được những vận xui đó.

Sử dụng sức mạnh của ánh sáng

Theo các chuyên gia về phong thủy, ánh sáng là một trong những cách hữu hiệu giúp loại bỏ những xui xẻo và xua đuổi đi được nguồn năng lượng xấu. Để làm tăng ánh sáng và điều hòa dương khí trong ngôi nhà của mình bạn hãy thử bật tất cả đèn điện lên và có thể thắp thêm nến.

Một cách khác là có thể thắp sáng ba ngọn nến. Trong đó có hai cây màu trắng để đem đến sự an toàn và giúp thanh lọc. Một ngọn nến màu cam nhằm mang tới may mắn cho gia chủ.

Sử dụng ánh sáng để xua đuổi điềm xấu khi làm vỡ gương

Như vậy thông qua bài viết này chắc hẳn đã giúp các bạn thấy được tháng cô hồn vỡ gương là điều rất kiêng kỵ. Vì vậy để tránh gặp xui rủi và mang điềm xấu vào nhà bạn hãy tránh làm vỡ gương và phải để nó ở một vị trí cẩn thận sau khi không sử dụng đến nữa.

Tháng Cô Hồn Là Gì? Những Điều Kiêng Kỵ Trong Tháng Cô Hồn?

Chúng ta hẳn đã không còn xa lạ với cụm từ tháng cô hồn nữa. Đây là tên gọi dùng để chỉ tháng 7 âm lịch. Vậy tại sao tháng 7 là tháng cô hồn? Nguồn gốc của cái tên tháng cô hồn là bắt nguồn từ những truyền thuyết dân gian.

Cụ thể theo dân gian, Đạo giáo Trung Quốc thì từng ngày 2/7 âm lịch hàng năm, Diêm Vương sẽ ra lệnh mở Quỷ Môn Quan để cho những ma quỷ, vong linh quay trở lại dương gian. Quỷ môn quan sẽ được đóng lại vào đúng đêm ngày 14/7, các quỷ đối sẽ phải quay lại âm phủ. Chính vì vậy, để quỷ đói không quấy phá cuộc sống thì mọi người tiến hành cúng cháo, gạo, hoa quả,…

Nước ta có sự ảnh hưởng bởi văn hóa Trung Hoa nên tháng cô hồn cũng được tính là tháng 7 âm lịch. Việc cúng cô hồn còn được coi là một tín ngưỡng tâm linh lâu đời. Người Việt từ xưa vốn có quan niệm con người gồm có phần hồn và phần xác. Tùy theo những việc mà lúc sống họ làm mà quyết định khi chết đi phần hồn tách khỏi xác sẽ được đầu thai chuyển kiếp hay bị đày xuống địa ngục, lang thang,… Ý nghĩa tháng cô hồn chính là khoảng thời gian đáng sợ nhất trong năm khi các vong hồn lang thang khắp nơi. Vì vậy mà xuất hiện tục cúng cô hồn.

Trong tháng 7 này, người Việt quan niệm rằng các vong linh “vất vưởng”, những con ma đói,… sẽ thường lang thang khắp nơi. Cho nên để tránh bị quấy nhiễu cũng như giúp những vong linh này có một ngày được ăn no, người Việt thường tiến hành cúng cháo, gạo, muối,…

Tháng cô hồn năm 2020 theo lịch dương sẽ bắt đầu từ ngày 19/8/2020 – 16/9/2020. Trong thời gian này mọi người nên cẩn thận trong lời ăn tiếng nói cũng như lưu ý đến những kiêng kỵ.

Mỗi khi đến tháng cô hồn thì lại xuất hiện hàng loạt các nghi vấn như “tháng cô hồn có nên cắt tóc không?”, “tháng cô hồn có nên mua xe?”, “tháng cô hồn có nên bán vàng không?”,… Đây không phải là nghi vấn của một vài người mà rất nhiều người có chung những thắc mắc này.

Dưới góc độ tâm linh, từ trước đến nay chúng ta vẫn kiêng cắt tóc vào những ngày đầu năm đầu tháng. Tóc là một phần của cơ thể cho nên cắt tóc đồng nghĩa là cắt bỏ đi một phần của cơ thể. Điều này sẽ dễ ốm đau, gặp xui xẻo, ảnh hưởng tài vận,…

Đặc biệt trong tháng cô hồn, khoảng thời gian vô cùng nhạy cảm này, việc cắt tóc có thể khiến những dã quỷ chiếm một phần thân thể của chúng ta. Điều này có thể khiến chúng quấy nhiễu linh hồn cũng như phần thân thể còn lại.

Do đó, “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” chúng ta vẫn không nên cắt tóc trong tháng 7 âm lịch.

Xe cộ là một tài sản có giá trị lớn, do đó khi mua xe, mọi người thường muốn lựa chọn những ngày giờ tốt để mua. Vì vậy mà nhiều người khá kiêng kỵ mua xe vào tháng cô hồn.

Tuy nhiên giá xe cùng rất nhiều ưu đãi của các hãng xe xuất hiện trong thời điểm này nhằm kích thích người tiêu dùng mua xe trước tâm lý tháng 7 xui xẻo. Do đó, quý vị có thể lựa chọn mua xe vào thời điểm này cũng không có vấn đề gì để được giá thành hợp lý. Còn bạn thật sự là người cẩn trọng và không bị bó buộc bởi điều kiện kinh tế thì vẫn nên chờ sang tháng 8 chọn ngày đẹp rồi đón xế hộp cho an tâm.

Đang trong vấn đề mua sắm, thì cũng không ít người thắc mắc tháng cô hồn có nên mua quần áo, điện thoại,… Thực sự thì chúng ta không thể không mua bất kỳ một cái gì trong nguyên một tháng. Những vật dụng có giá trị không quá lớn thì sẽ không ảnh hưởng gì trong tháng cô hồn cả.

Việc bán vàng ở tháng cô hồn không quá câu nệ. Nhiều người cho rằng việc bán vàng trong thời gian này không ảnh hưởng gì. Đặc biệt là khi giá vàng liên tục lập đỉnh trong thời gian gần đây thì chúng ta nên bán đi để thu lời.

Tuy nhiên có thể bán nhưng không nên mua. Thực tế là giá vàng hiện nay đang rất bất ổn, biến động từng ngày từng giờ và giá thì rất cao, rủi ro khi mua vàng lúc này rất lớn. Không những thế quan niệm dân gian cho rằng “vớ được bạc thì sang, vớ được vàng thì xui” cho nên kiêng kỵ mua vàng trong tháng 7 âm lịch. Việc mua vàng trong thời gian này sẽ báo hiệu cho ma quỷ biết rằng bạn đang giàu có và chúng sẽ bám lấy bạn để quấy rối.

Theo quan niệm dân gian thì những món ăn như thịt vịt, thịt chó, mực, mắm tôm, trứng vịt lộn, cá mè, tôm, chuối,… Từ mùng 1 đến mùng 10 tháng 7 âm lịch chúng ta không nên ăn những đồ ăn này.

Trong tháng cô hồn, buổi đêm đặc biệt là lúc 00h là thời gian mà dã quỷ lộng hành nhất cho nên để tránh bị vong theo, quỷ trêu người,… thì chúng ta không nên ra đường khi trời đã tối muộn.

Việc đổ vỡ tượng trưng cho sự chia cắt, chia lìa trong quan hệ gia đình, điềm báo không tốt. Do đó nhiều người chú ý không đánh vỡ chén bát, đồ sành sứ đặc biệt là gương trong mùng 1.

Làm Vỡ Gương Soi Làm Vỡ Gương Nhỏ

Làm vỡ gương là một điềm báoKhi đánh rơi gương ai cũng sợ chiếc gương đó vỡ, bởi theo quan niệm phong thủy gương không chỉ là vật dụng thông thường mà nó còn được xem là một vật linh để trừ tà, đánh đuổi ma quỷ không cho xâm nhập vào nhà. Cụ thể, là mọi người sẽ treo gương ở trước cửa nhà với suy nghĩ dùng gương để phản chiếu các vong hồn của ma quỷ. Nếu vô tình làm vỡ gương đó là một điềm báo dành cho bạn, điểm báo này có thể tốt hay xấu còn tùy thuộc vào quan niệm của từng vùng miền khác nhau.

Ngoài ra, việc đặt gương ở trong nhà cũng vô cùng quan trọng nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ cũng như các thành viên trong chính căn nhà của mình. Những chiếc gương lớn cần phải xem xét vị trí đặt sao cho hợp phong thủy, làm được điều đó ngôi nhà của bạn có thể gặp được may mắn, bằng không sẽ bị ảnh hưởng có thể về sức khỏe cũng như tiền tài.

Tag: đồ thờ gia lai – Không gian gốm chuyên sản xuất và phân phối đồ thờ cúng bát tràng trên cả nước

gương vỡLàm vỡ gương tốt hay xấu?Người Trung Hoa nói gì về hiện tượng làm vỡ gương?Đối với người Trung Hoa thì gương cũng được xem là vật để trừ tà. Họ cho rằng khi ma quỷ nhìn thấy gương chúng sẽ thấy hình thù kì qoái của mình rồi tự trở nên khiếp sợ bỏ đi và không dám xâm nhập vào quấy rối gia đình mình. Vì thế làm vỡ gương cũng là một điềm xui xẻo, mách bảo rằng nên cẩn thận không thì tai vạ sẽ nặng hơn.

Làm vỡ gương theo quan niệm của người NhậtỞ nước Nhật thì chiếc gương được xem là một trong những báu vật của nhà vua. Cùng với nó sẽ là ngai vàng , thanh bảo kiếm và ba viên ngọc trai tất cả tượng trưng cho ba phẩm chất cao quý của con người đó là kiến thức, sự can đảm và lòng nhân từ. Chính vì thế chiếc gương rất được xem trọng, gương vỡ chắc chắn sẽ báo hiệu điều gì xấu đang sắp diễn ra, cho nên hãy bình tĩnh và chuẩn bị tinh thần đối phó một cách tốt nhất để hạn chế xui xẻo có thể ập đến bất cứ lúc nào

Đối với dân tộc Slava thì làm vỡ gương là điềm gì?Đối với những người dân tộc này thì họ cho rằng chiếc gương bao giờ cũng gắn với người đã mất. Theo truyền thuyết của họ bất cứ ai soi vào gương là linh hồn sẽ được lưu trữ lại vì thế để đảm bảo an toàn sau khi soi xong họ sẽ lau sạch mặt gương. Nếu vô tình chiếc gương bị vỡ hoặc nứt thì đối với họ đây thật sự là điềm chẳng lành, một dấu hiệu báo trước sắp có sự bệnh tật, tai ương thậm chí là chết chóc có thể xảy ra trong gia đình của bạn. Bạn cũng đừng nên lo lắng quá hãy cứ xử lý và đối mặt một cách bình tĩnh nhất, rồi mọi thứ sẽ ổn.

Gương vỡ

Làm vỡ gương ở 1 số nước châu Âu là điềm tốt hay xấu?Hầu hết theo quan niệm của nhiều nơi nhiều người thì làm vỡ gương hoàn toàn là một điềm báo gỡ. Tuy nhiên thì đối với một số nước Châu Âu lại cho một cách nghĩ khác, họ cho rằng gương vỡ là một điềm may mắn, thậm chí ở Đức họ còn có tục đập bát đĩa trong ngày cưới.

Trong từ điển tử vi thì hiện tượng làm vỡ gương không được giải thích rõ ràng, nhìn chung thì ở mọi quốc gia đều cho đây là điềm xấu vì thế lúc nào họ cũng mong muốn tìm cách hóa giải để có thể bảo vệ được chính mình và cho chính người thân của mình.

Cách hóa giải khi làm vỡ gươngGương vỡ có thể do cố ý hoặc vô ý hoặc cũng có thể tự nhiên mà chúng vỡ tan tành, dù là nguyên nhân do đâu thì đó cũng là một điềm báo xấu đối với tất cả mọi người. Ngay lúc này cách mà để hạn chế rủi ro có thể xảy ra là hãy gom tất cả mảnh gương vỡ vào một cái bao đen, hoặc một tấm vải che kín rồi đem chôn ở một khoảng đất trống. Theo quan niệm của nhiều người thì việc làm này sẽ giúp bản thân và các thành viên trong gia đình, tránh được những điều xấu, đau khổ, tai ương có thể xảy ra.

làm vỡ gươngKhông nên treo gương trong phòng ngủĐối với gương không nên làm gì?Treo gương một cách tùy tiệnĐây là điều mà nhiều gia đình hay gặp phải, họ dùng việc treo gương như là một việc trang trí nhà vậy đó, khi thấy chỗ nào trống là họ treo vào. Tuy nhiên việc treo gương như vậy chẳng có tác dụng gì cả mà ngược lại nó đang đem đến sự tồi tệ cho gia đình của bạn mà thôi.

Để gương chiếu vào giường ngủCó rất nhiều gia đình thường đặt bàn trang điểm, hoặc tủ đồ có kết hợp với gương ngay trước giường ngủ của mình. Đây được xem là rất thuận tiện nhưng theo phong thủy thì đây hoàn toàn không tốt cho gia chủ. Không nên để bất cứ nguồn sáng nào phản chiếu vào khu vực giường ngủ của bạn, thậm chí là màn hình tivi. Nếu có thể đừng đặt gương và tivi trong phòng ngủ, điều này không chỉ giúp bạn có giấc ngủ ngon và sâu hơn mà nó còn không làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tài lộc của gia đình.

làm vỡ gương có điềm gì xấu

làm vỡ gương soi

làm vỡ gương nhỏ

làm vỡ gương cầm tay

làm vỡ gương đánh con gì

vỡ gương cầm tay có sao không

làm vỡ gương soi mặt

làm nứt gương có sao không

Vỡ Gương/Kính Có Xúi Quẩy Không?

Chả là cửa hàng em dùng kính để trang trí khá nhiều.

Sáng nay cậu em dọn dẹp, vô tình làm vỡ một tấm kính.

Em lo lắng lắm vì người ta bảo là vỡ gương kính là xúi quẩy lắm.

Mẹ nào có kinh nghiệm chia sẻ cho em với ạ.

1- Mình thấy người ta hay nói vỡ gương, vỡ phích (chắc vì nó tráng thủy trông như gương) là xui rủi. Vỡ kính thì no problem. 2- Ví dụ bản thân:- Nhà mình mua một căn nhà trên phố cổ, lúc dọn dẹp, ông xã sơ ý làm vỡ gương trong toilet. Cũng biết xui xui. Hôm sau bị luôn – quên không tắt máy bơm (máy bơm Liên Xô) thế là nước chảy tràn xuống kho văn phòng phẩm của tầng dưới. Đền mất một đống tiền. Hu hu…. (Chuyện này từ năm 2004).- Đầu năm vừa rồi, bác giúp việc làm vỡ phích nước. Cũng nín thở chờ xui. Đúng là chỉ hai hôm sau, quên khóa cửa sắt, bị trộm vào khuân hết sạch sành sanh tiền bạc, máy ảnh, laptop, điện thoại.. Cú sốc kinh khủng, giờ vẫn kinh hoàng.Đấy là mình cứ vận vào thế. Chả hiểu có đúng thật ko?3- Các bạn vỡ kính không lo: Cũng kinh nghiệm của mình: Hôm rồi, gió to, cửa kính trên tầng thượng mình vỡ tan. Nhưng chả xui xẻo gì (trộm vía). Mình lại kiếm được món tiền lớn.Bạn nào biết cách giải xui như đổ nước… thì chỉ tiếp để mọi người còn phòng tránh

Cái điềm vỡ này có lẽ đúng với tuy người. Riêng mình thì nghiệm xấu kinh khủng chưa lần nào thoát nạn, kể cả bể ly, chén thì cũng tự dưng có người đến gây chuyện thị phi. đặc biệt khi mình ăn vịt và mực cũng thế, gặp xui xẻo bất ngay trong vòng 24 tiếng, mình ương bướng thử nhiều lần chả lẽ lan nào cũng trùng hợp sao? Cho nên giờ mình kiêng tuyệt đối luôn. Trong khi em út bạn bè mình chả thấy gì cả. Cho nên các bạn cứ tự theo dõi và kiểm chứng thôi, nếu gặp chuyện xui thì biết mà chuẩn bị tinh thần lần sau chứ là điềm báo thì cũng chả tránh được, nó tự tìm đến mình

Vỡ gương, vỡ kính hay vỡ bất kỳ cái gì cũng đều gặp xui mà.Tại sao?Tại vì phải tốn tiền mua cái mới thay thế. :Battin ey:Tại vì phải bỏ công ra dọn dẹp cho sạch (vì mấy mảnh vỡ có nguy cơ sát thương rất cao) :cool:Tại vì phải lao tâm khổ tứ lo lo sợ sợ xem cái vận gì xui sẽ đến với mình. :Worried: Trừ cái tại 1 và cái tại 2 là gặp xui ngay lúc “nó” vỡ, còn cái tại 3 thì do tâm lý của mình thôi. Theo em thì tốt nhất không nên lo sợ làm gì ạ, vì em biết cái kiểu gọi là “tự kỷ ám thị” ấy, càng sợ thì nó sẽ càng xảy đến. Tốt nhất là cẩn thận, cẩn thận, và thật cẩn thận.Chẳng may việc vỡ xảy ra rồi thì cũng chả nên hoang mang làm gì. Cứ vui vẻ trẻ khỏe yêu đời mà sống mọi người à.P/s: Hôm qua cái bật lửa gas nhà em cũng bị nổ bốp 1 cái (do để lâu quá thì phải), hơi ga bốc ra mất vài phút, em phải mở hết các loại cửa, dùng quạt giấy quạt mỏi tay. Nghĩ mà tức mấy ông làm bật lửa gas, sao không để cái hạn sử dụng cho người ta biết đường. Từ giờ trở đi em dùng diêm thôi, hixhix.

Hic…e thấm cảnh vỡ gương rùi ạ.Cửa hàng e treo gương, em bé nhà bên cạnh vào chơi. Chả hiểu nó nghịch ngợm kiểu j mà làm vỡ luôn cái gương. E cũng sợ vì nghe nói xui lém, hum sau phải mua hoa quả về thắp hương xin các cụ.Nhưng nào ngờ, thảm hại lém, suốt 1 tuần sau đó k bán đc cái j. Cho đến khi bà chị bày cách đốt than hoa nướng bồ kết lên trên rồi đưa đi quanh cửa hàng lúc đấy tình hình mới cải thiện :((Nói chung là nên cẩn thận với gương vỡ :-s