Top 9 # Xem Nhiều Nhất Vợ Chồng Sống Không Hạnh Phúc Có Nên Ly Hôn Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Shareheartbeat.com

Có Nên Ly Hôn Vợ Khi Cuộc Sống Hạnh Phúc Không Còn?

Tôi không biết mình có nên ly hôn vợ khi cô ấy đã không còn là người mà trước đây tôi từng yêu nữa. Cô ấy từ một người hiền lành bỗng chốc trở nên cộc cằn, khó chịu, vợ chồng nói chuyện với nhau chưa được năm mười câu thì cô đã đùng đùng nổi giận dù đôi khi tôi chẳng làm việc gì có lỗi.

Nhiều lúc tôi chỉ nghĩ mỗi vấn đề có nên ly hôn vợ hay không vì sự chịu đựng của mình gần như cạn kiệt. Cô ấy hành xử ngày càng quá đáng, nhưng nỗi lo về sự phát triển của hai đứa con gái, tôi sợ gia đình đổ vỡ sẽ là sự đả kích lớn đến việc hình thành nhân cách sau này của chúng. Càng sợ hơn khi con mặc cảm vì thiếu thốn tình cảm của cha mẹ.

Những hồi tưởng về quá khứ

Ngày đầu yêu nhau vợ tôi là một người con gái rất chịu thương chịu khó, luôn biết cách suy nghĩ cho người khác. Đến khi chúng tôi kết hôn vì điều kiện kinh tế không cho phép nên hai đứa chỉ có một ít để dành nên thuê một căn phòng nhỏ từ người quen của mẹ vợ, nhằm tiết kiệm chi phí hơn.

Thời gian mọi thứ khá ổn định nhưng từ khi vợ mang thai đứa con gái đầu lòng, tính khi bắt đầu thay đổi dần. Tôi cũng hiểu vì do mệt nhọc, vì nhiều vấn đề khác nhau, điều kiện lại không thoải mái nên chưa bao giờ trách móc vợ điều gì, mặc dù cô ấy có đôi khi quá đáng với tôi hơn cả mức cho phép. Tuy nhiên sau khi vợ sinh xong hơn nửa năm tình hình cũng không hề có chuyển biến tốt hơn.

Sự thay đổi của vợ

Cô ấy bắt đầu khó chịu với mọi thứ, con khóc cô ấy cũng cáo gắt, con đói cô ấy cũng bực mình, tôi nói gì cũng đều là không đúng, cả việc chăm con giúp cô ấy cũng phàn nàn. Có hôm vợ chồng tôi to tiếng với nhau dữ dội, chủ nhà phải gọi cho mẹ vợ sang can ngăn giúp, rồi bảo chúng tôi dọn về nhà để ở, tránh lại mang điều tiếng cho gia đình.

Từ khi về nhà mẹ ruột, cô ấy lại được nước lấn tới, coi thường tôi vì không có bản lĩnh để mua nổi một căn nhà cho mẹ con cô ấy. Đứa con gái thứ hai ra đời, lúc này kinh tế của tôi dần ổn định hơn, tích góp được chút vốn để trả đợt đầu căn hộ nhưng vì còn phải chăm lo khi con quá nhỏ, sợ thiếu thốn nên tôi đợi thêm một thời gian nữa.

Giọt nước tràn ly

Thế nhưng ” cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng”, cô ấy không ngừng càm ràm vì sao tôi ở nhà cô ấy mà lại không biết cư xử phải phép, không biết làm việc nhà, chỉ biết đi làm về rồi chăm con, không phụ giúp được cho vợ. Tôi uất ức đến độ chỉ muốn bỏ đi ngay tức khắc, chưa kể mỗi một câu là cô ấy lại lao vào như muốn đánh tôi. Không được thì cô ấy vứt đồ đạc khắp nhà để hả giận.

Cho đến một ngày mẹ vợ bảo tôi đã khuyên ngăn vợ hết lời nhưng cũng không giúp được gì, anh trai cô ấy thấy vậy thì trách tôi không làm tròn bổn phận nên vợ tôi mới cư xử như thế, còn bảo nếu cảm thấy không ở nổi thì đi đi. Lòng tự trọng của một người đàn ông bị xúc phạm đến đỉnh điểm cùng với những cách hành xử quá đáng của vợ khiến tôi quyết định rời căn nhà đó, mặc kệ cho chuyện gì xảy ra đi nữa.

Hai ngày qua, tôi thuê một căn hộ gần đó để tiện việc thăm nom con gái nhưng nghĩ lại không muốn bọn trẻ thấy cảnh ba mẹ cãi nhau đến mức bỏ đi nên tôi nhắn với vợ là bảo tôi có việc phải đi công tác để chúng yên lòng. Nhưng nước xa không cứu được lửa gần, mọi chuyện rồi cũng đến lúc phải giải quyết và ba tôi cũng sẽ biết cuộc hôn nhân hiện tại của mình.

Giờ đây tôi đã dọn đi được 1 tháng, không biết có nên ly hôn vợ hay không vì cô ấy cũng không hề có bất kì phản hồi gì, cũng không gọi điện thoại cho tôi. Tôi sợ ba mình biết sẽ buồn vì ông rất thương hai đứa nhỏ. Tôi lại có cảm giác rằng vợ đã không còn muốn tiếp tục cuộc hôn nhân này nữa vì đã hơn hai tuần nay cô ấy không hề liên lạc với tôi, cũng không muốn cho tôi gặp con gái. Giờ tôi phải làm như thế nào để ba tôi có thể chấp nhận sự thật, bọn trẻ không phải tổn thương và cuộc hôn nhân này liệu có nên giữ lại hay không?

Lý Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :

Hôn Nhân Không Hạnh Phúc Có Nên Ly Hôn?

“Hôn nhân không hạnh phúc có nên ly hôn” là tâm sự của 1 bạn đọc gửi đến các chuyên gia tư vấn tâm lý công ty Thám Tử Quốc Tế

Dear các chuyên gia tư vấn. Tôi năm nay 29 tuổi, mới lấy chồng được 18 tháng và có 1 bé gái 6 tháng tuổi. Chuyện tôi kể khá dài. Hi vọng được các thám tử đọc hết và tư vấn.

Tôi và chồng đến với nhau qua sự mai mối của gia đình. Trước khi gặp nhau anh có mấy lần nhắn tin làm quen nhưng thú thực tôi rất ghét mấy thể loại trẻ con nhắn tin làm quen rào trước nên phớt lờ đi ko quan tâm. Bẵng sau mấy tháng, anh chủ động cùng người bác họ (cũng là người mai mối) đến nhà t- theo một cách giả vờ tình cờ. Sau đó chúng tôi cũng nói chuyện và tìm hiểu một thời gian. Tôi là một người khó tính và nguyên tắc. Nhưng cũng là một đứa con không bao giờ làm trái ý bố mẹ. Thấy tôi khó tính nên bố mẹ cằn nhằn rất nhiều, và thấy anh tỏ ra yêu chiều săn đón tôi, hơn nữa trong quá trình tìm hiểu, đôi khi tôi cảm thấy anh khá “hoang dã”, tự do, không muốn bị bó buộc. Tôi cũng ko mấy hứng thú với mối tình này. Tuy nhiên lúc đó gia đình tôi xảy ra chuyện. Bố tôi làm ăn thua lỗ, mẹ tôi về hưu sức khoẻ yếu, nguy cơ phải bán nhà là rất cao. Mẹ tôi ngồi cắt đường cắt nhẽ phân tích cho tôi là do tuổi tác tôi khá lớn, anh lại là người rất nhiệt tình với tôi (tuy có xuất thân gia đình ở quê ko mấy giàu có), lại có ăn có học, chịu khó làm ăn nên khuyên tôi đồng ý.

Bố tôi tuy nhận thấy anh là người hoang dã, nhưng tin vào gia đình anh ở quê chân chất nên cũng nghĩ anh đứng đắn và cũng giục giã. Mệt mỏi vì gia đình gặp chuyện, cộng thêm tâm lý bị kì thị bởi chữ “ế” và cũng một phần do anh săn đón khá nhiều nên tôi đánh cược cuộc đời mình vào anh. Và đây là sai lầm lớn nhất từ trước đến giờ của tôi.

Hôn nhân không hạnh phúc có nên ly hôn.

Khi mới cưới anh cũng rất chiều chuộng tôi, nhưng ở quê, cái tư tưởng và cách sống của họ khiến tôi ko thể hợp. Tuy nhiên tôi chấp nhận hết vì đã lựa chọn rồi thì k quay đầu được. Tôi có bầu sau 2 tháng lấy chồng. Trong thời gian này chồng tôi nhận một công trình ở Quảng Ninh. Thời gian này anh đi suốt, thời gian đầu tôi ốm nghén anh cũng chỉ điện thoại hỏi cho có lệ, thậm chí đến khi dãn được công việc thì anh về thẳng quê rồi mới qua Hà Nội thăm vợ. Lắm khi tôi cảm thấy mình không giống người có chồng tí nào. Cứ vò võ ở nhà, ngoài cơ quan ra chả mấy khi đi đâu, chồng thì một tháng, thậm chí 2 tháng mới về một lần. Có lần anh về, tôi bắt được một tin nhắn anh nhắn cho đám bạn cũ là: vợ đang bầu thì phải đi chứ ở nhà làm gì? Tôi khá buồn nhưng vẫn im lặng k bới móc vì sợ mang tiếng. Khi tôi bầu được 6 tháng là lúc anh xong công trình về Hà Nội. Lần này đọc điện thoại anh, tôi bàng hoàng khi anh nhắn tin hoa lá cành với một phụ nữ hơn anh tận 7 tuổi đã có gia đình và một con gái sắp vào cấp 3. Lúc đó tôi khóc rất nhiều. Anh sợ lắm. Anh dỗ dành và giải thích nhiều để tôi nín khóc và ngay lập tức xoá hết các tin nhắn đi. (Thực ra ko phải xoá mà là đặt ẩn tin nhắn trong zalo- điều mà sau này tôi mới biết). Tôi tạm cho phép mình tin anh một lần. Anh thề sống thề chết nói tôi và con là cuộc sống của anh, là tất cả của anh. Tuy nhiên sau đó thì anh đổi pass và ko cho tôi vào điện thoại của anh nữa. Tôi kể chuyện nhắn tin cho mẹ anh thì mẹ anh bênh anh liên tục, còn nói anh ko bao giờ như vậy.

Giai đoạn gần Tết tôi chuẩn bị sinh con. Công trình ở Quảng Ninh của anh do nhân công bị tai nạn nên cụt vốn, thời gian đó 2 vợ chồng khá khó khăn, anh vẫn cố gắng xoay xở để chuẩn bị cho tôi sinh. Thực sự lúc đó tôi rất thương anh. Tôi làm ngân hàng nên chế độ thai sản rất tốt. Tôi cũng bảo anh ko phải lo việc đẻ của tôi đâu. Cảm tưởng lúc đó vợ chồng cũng rất thương nhau. Tuy nhiên khi ấy- tôi vẫn có cảm giác chồng mình có vấn đề (từ khi tôi bầu 3 tháng chúng tôi đã ko quan hệ nữa do tôi bị viêm phụ khoa thai kỳ). Mỗi lần anh muốn tôi lại tìm cách từ chối. Tôi có hỏi anh có cảm thấy bí bách ko thì anh bảo anh “tự sướng”, vì yêu tôi nên anh vươtj qua hết. Nhưng đúng là linh cảm phụ nữ luôn đúng. Chồng tôi hay nhắn tin với một phụ nữ làm ở điện lực Quảng Ninh (người này hơn chồng tôi 2 tuổi). Tuy nhiên tin nhắn giữa họ đa phần là về bitcoin (cô ta rủ rê chồng tôi chơi bitcoin, lần ấy lỗ 20 triệu). Nhưng lạ kì là nếu họ trong sáng chồng tôi đã ko xoá tin nhắn hoặc mã hoá tin nhắn vs cô ta.

Giai đoạn tôi chuẩn bị sinh con, anh rất hờ hững. Nhưng ngoài miệng lúc nào cũng bảo yêu con. Trước ngày t đi viện anh về quê giỗ ông nội uống đến say mềm người, trong khi đêm trước đó tôi phải vào viện vì lên cơn co tử cung, tuy nhiên bác sỹ vẫn cho về vì nhà gần. Anh thấy tôi được về thì phó mặc tôi cho bố mẹ đẻ để về quê lo ăn giỗ, mặc dù anh chả làm được việc j ngoài việc ăn và nhậu. Khi tôi đẻ, do đẻ mổ nên vẫn phải nằm viện mấy ngày, trong những ngày ấy có hôm anh ko thèm ra viện nhìn tôi và con. Lúc tôi đau đớn tập đi, cố chờ chồng ra để dẫn đi thì anh đến hờ hững ôm điện thoại. Khi tôi khom người tập đi anh còn nhăn nhở cười. Mẹ chồng thấy thế ko nhắc con trai lại còn cười thêm vào. Đến khi tôi và con về nhà cũng là lúc anh bận rộn, vừa làm công trình cùng bố tôi vừa nhận thêm một công trình nữa ở tỉnh Phú Thọ. Anh dường như mặc kệ tôi và con tự xoay sở cộng thêm bà ngoại giúp đỡ. Nhiều khi anh về ko thèm lên xem con và tôi thế nào, hoá ra anh ngồi nhắn tin với một cô gái lạ. Nội dung tin chỉ kiểu thả thính lẫn nhau nhưng đã làm tôi rất khó chịu. Tôi ko nói ra nhưng chỉ đăng vài status zalo nhắc khéo anh. Anh ngay lập tức xoá tin nhắn của anh với con bé đó.

Tâm Sự Có Nên Ly Hôn Để Vợ Tìm Hạnh Phúc Mới?

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống có nên ly hôn để vợ tìm hạnh phúc mới? hay nhất tại chúng tôi về tâm sự cuộc sống.

Cứ nghĩ cảnh tôi phải sống thiếu một đứa con là lòng chịu không nổi, đau thắt, nhưng đó lại là sự lựa chọn của vợ tôi. Nếu níu kéo thì biết đâu đó lại cản trở cuộc hôn nhân hạnh phúc mà cô ấy đang dự tính.

Tôi và vợ sống cùng nhau được gần 10 năm và có 2 thiên thần xinh xắn, đáng yêu. Trong khoảng thời gian ấy, có nhiều lần tôi làm tổn thương vợ, đó là những lần tôi nóng giận không thể kiềm chế, và cũng có vài lần tôi ăn vụng. Sau khi vợ phát hiện, 2 vợ chồng đã ra tòa ly hôn, nhưng rồi cũng hàn gắn lại vì con.

Từ đó tới nay, tôi luôn sống hết lòng vì gia đình, lo lắng cho con, cho vợ. Tôi cứ lao vào làm để kiếm tiền chăm lo cho tương lai của các cháu, và thiếu đi thời gian tâm sự chia sẻ cùng vợ. Thậm chí khi tôi làm ăn thất bại, thiếu nợ hàng tỷ đồng, tôi cũng giấu vợ và tự mình giải quyết.

Tâm sự có nên ly hôn để vợ tìm hạnh phúc mới?

Vợ cũng không chia sẻ chuyện gì với tôi, chẳng hạn khi đến kỳ phải trả tiền nhà hoặc tiền đất, vợ tôi chỉ thông báo cho tôi biết rồi để tôi tự giải quyết, không hỏi han tâm sự một lời. Cả khi con tôi nằm viện hàng tháng, tiền viện phí mấy chục triệu thì cũng tự tôi đóng, vợ cũng chẳng hỏi thăm. Vợ tôi bảo vì tiền lương của cô ấy chỉ có thế, mặc dù cô ấy vẫn có tiền mua cho mình nhẫn, lắc vàng trị giá hàng chục triệu.

Gần đây, vì vợ nghi ngờ tôi ngoại tình, cô ấy bỏ ra ngủ riêng, hàng đêm cô ấy nằm nhắn tin với bạn cũ thời phổ thông, có cả những tin nhắn nhớ thương (vợ tôi nhắn từ 7h sáng tới 22h30 đêm, khoảng gần 800 tin nhắn). Khi tôi phát hiện ra đã tát cô ấy và vứt hết đồ của cô ấy ra khỏi nhà. Rồi gia đình 2 bên gặp mặt, mọi chuyện cũng tạm êm xuôi. Vì thấy những hành động của mình đối xử với vợ khi xảy ra chuyện là không đúng, nên tôi chủ động xin lỗi vợ và hứa sẽ bỏ qua để làm lại từ đầu.

Để bỏ hết căng thẳng, cả nhà tôi đã đi chơi xa. Nhưng thật trớ trêu, trong thời gian đi nghỉ ấy, vợ tôi vẫn liên lạc với người con trai đó, nhưng lại giấu tôi và xóa cuộc gọi trong list. Thậm chí có một số máy khác nhắn tin tặng bài hát tình yêu cho cô ấy, cô ấy nhắn lại nhưng cũng xóa đi tin nhắn. Khi tôi hỏi thì bảo không nhắn, mãi sau tôi dọa in sao kê cuộc gọi thì mới nhận là có nhắn, nhưng chỉ là nhắn báo nhầm số và cô ấy không biết số điện thoại ấy là của ai.

Tôi tin, nhưng đến khi mở điện thoại ra thì trước đó khoảng 10 ngày, cô ấy đã gọi vào số điện thoại ấy khoảng 6 lần, mỗi ngày một lần, từ 30 phút đến 1 tiếng 45 phút. Và cô ấy nói không nhớ, không biết tại sao lại có những cuộc gọi ấy, rồi thề trên tính mạng của 2 con là không nhớ.

Về tới nhà, tôi đã tát thêm cô ấy một lần, dù trong lòng tôi không hề có ý định đó và tôi cũng biết đánh vợ là sai. Tôi đã chở đứa con út bỏ về bên nội. Nhưng bố mẹ tôi đã khuyên nhủ, nên tôi lại chở con về, vì con còn nhỏ mà xa mẹ thì thật là ác độc. Sau nhiều đêm suy nghĩ, tôi quyết định ly hôn và gửi đơn ra tòa. Nhưng tôi ngớ người ra vì vợ đã gửi đơn ly hôn từ trước đó vài tuần rồi.

Bây giờ thật sự tôi rất phân vân. Thương vợ, thương con, nếu bỏ vợ thì tôi thương cho vợ vì cô ấy đã 36 tuổi, thời xuân xanh qua rồi. Hơn nữa, cứ nghĩ cảnh tôi phải sống thiếu một đứa con là lòng chịu không nổi, đau thắt, nhưng đó lại là sự lựa chọn của vợ tôi. Nếu níu kéo thì biết đâu đó lại cản trở cuộc hôn nhân hạnh phúc mà cô ấy đang dự tính. Không biết có ai cũng có hoàn cảnh giống tôi lúc này hay không? Đôi dòng chia sẻ cùng mọi người.

(Tâm sự cuộc sống chúng tôi

Vợ Chồng Không Hợp Nhau Có Nên Ly Hôn

Vợ chồng không hợp nhau có nên ly hôn? Đây là băn khoăn của không ít người khi đang đứng giữa ngã ba đường khi cuộc sống hôn nhân không được như ý muốn.

Nhiều cặp vợ chồng gặp những trục trặc trong cuộc sống và muốn ly hôn. Tuy nhiên, có rất nhiều lý do khiến họ do dự về quyết định của mình. Vợ chồng không hợp nhau có nên lý hôn không? Có thể tiếp tục duy trì hay là buông bỏ? Đó không phải là một quyết định dễ dàng.

Những biểu hiện vợ chồng đã không còn hợp nhau

Thực ra, “không hợp nhau” là cụm từ chung chung. Nó có thể là sự khác biệt về sở thích, suy nghĩ, hành động, cách nhìn nhận, tâm hồn….dẫn đến những xung đột, cãi vã. Dần dần, nó sẽ tích tụ thành những điều không hài lòng về nhau.

Suy nghĩ và hành động của mỗi người không giống nhau. Bố mẹ, con cái đôi khi còn có những bất đồng quan điểm dù cho bố mẹ là người sinh ra mình, nuôi lớn mình và hiểu tính cách của mình. Thế nhưng, hai người xa lạ gặp nhau, đến với nhau và trở thành vợ chồng và có những bất đồng cũng là lẽ thường tính.

“Bát đũa còn có lúc va chạm huống gì vợ chồng”. Đó là câu nói “cửa miệng” của người xưa. Quan trọng là biết “lựa” nhau mà sống thì gia đình mới hòa thuận êm ấm. “Lựa” là gì? Có nghĩa là chồng nóng tính thì vợ bớt lời. Hai vợ chồng hạ thấp cái tôi cá nhân. Tìm hiểu sở thích của nhau để hài hòa, cân đối….

Nếu có những dấu hiệu sau thì hai vợ chồng bạn cần xem xét lại mối quan hệ. Vợ chồng không hợp nhau có nên ly hôn cũng bởi vì:

Không còn có nhu cầu trò chuyện với nhau

Trò chuyện, giao lưu là chuyện tất yếu. Bạn có thể thắc mắc, tại sao hai vợ chồng họ có thể nói chuyện ở nhà, lên cơ quan vẫn gọi điện, chat với nhau. Đơn giản là họ yêu thương nhau và quan tâm đến nhau. Đối phương muốn biết người kia đi làm có ổn không? Trưa sẽ ăn gì? Hôm nay đi làm ra sao?….

Thực ra, trò chuyện chính là cách hai người chia sẻ với nhau về những quan điểm trước các sự việc xảy ra. Đó có thể là những công việc hàng ngày, những người thân xung quanh cuộc sống… Vậy nên, nếu vợ chồng không hợp nhau thì những cuộc trò chuyện như thế này sẽ hiếm khi diễn ra.

Không hợp nhau thì không tìm được sự đồng cảm hay những ý kiến chung. Bạn có nói chuyện gì người kia cũng bác bỏ quan điểm hoặc trả lời bạn cho qua chuyện. Dần dần, bạn trở nên chán nản và cũng k muốn chia sẻ. Những câu chuyện thưa thớt và không muốn nói nữa.

Cãi vã là chuyện khó tránh khỏi khi hai vợ chồng bạn không có nhiều điểm tương đồng và sẽ xảy ra xung đột bất cứ lúc nào, bất cứ nói về chuyện gì. Từ chuyện: ăn món gì, mua đồ gì, chuyện con cái, chuyện tiền bạc, chuyện hai bên gia đình… Thậm chí, hôm này bạn mặc đồ gì, đi đôi giày nào… cũng có thể xảy ra cãi vã. Mức độ xung đột ngày càng nhiều và vợ chồng bạn muốn ly hôn để chấm dứt làm hai bên căng thẳng, mệt mỏi, cứ tiếp tục trong cái vòng luẩn quẩn bế tắc.

“Thương nhau củ ấu cũng tròn, ghét nhau thì quả bồ hòn cũng vuông” có nghĩa là yêu nhau thì cái xấu cũng trở nên tốt đẹp, còn ghét nhau thì tốt đẹp mấy cũng thành xấu xa. Cuộc sống vợ chồng cũng như vậy. Khi đã không còn tình cảm, thường xuyên cãi vã, bất đồng quan điểm thì lúc nào bạn cũng chỉ nhìn thấy điểm yếu của đối phương.

Có thể, trước đây, người chồng có tính luộm thuộm nhưng vì yêu thương nên người vợ sẽ dọn dẹp lại cho gọn gàng. Nhưng bây giờ, hai người không còn hợp nhau thì người vợ sẽ hay cằn nhằn, giáo huấn khiến chồng khó chịu. Những cuộc cãi vã sẽ lặp đi lặp lại.

Chuyện “chăn gối” rất quan trọng để giữ lửa hạnh phúc gia đình. Không ít các cặp đôi ngoại tình cũng chỉ vì nửa kia không đáp ứng đủ nhu cầu sinh lý. Họ cảm thấy thiếu thốn và muốn tìm thêm ở bên ngoài. Hoặc, chuyện tình dục không hòa hợp, không đổi tư thế sẽ gây cảm giác nhàm chán. Đây là vấn đề tế nhị khiến nhiều cặp vợ chồng ly hôn.

Câu hỏi này khiến cả hai người đều phải đau đầu suy nghĩ. Vợ chồng không hợp nhau liệu có cách nào hàn gắn và tiếp tục mối quan hệ hôn nhân hay ly hôn là giải pháp duy nhất.

Nhiều chị em than vãn, chồng tệ bạc, đánh đập, chửi mắng… nhưng có nên vì con mà không ly hôn? Đây cũng là tâm lý bình thường và dễ hiểu nhất là ở Việt Nam. Khi người phụ nữ luôn hy sinh cho chồng con, luôn nhẫn nhịn chịu đựng cũng chỉ vì…con. Họ không muốn để con bị tổn thương về tinh thần và lo sợ bố mẹ sẽ “mất mặt” với họ hàng.

Thế nhưng, bạn đã từng nghĩ qua: Nếu đứa trẻ sống trong một gia đình không hạnh phúc, bố mẹ thường xuyên cãi vã, lạnh nhạt thì con cũng sẽ ảnh hưởng tâm lý hay không? Bé không có tinh thần tốt sẽ không học tốt, không vui vẻ như mọi ngày. Dù vợ chồng bạn có cố thể hiện và không cãi vã trước mặt con thì đến một lúc nào đó, con bạn cũng sẽ nhận ra sự lạnh nhạt mà hai bạn dành cho nhau.

Hãy ly hôn nếu không thể cải thiện mối quan hệ. Bởi vì, những căng thẳng, mệt mỏi sẽ khiến các bạn nhanh chóng gục ngã. Hơn nữa, không thể hòa hợp, không nhìn được những điểm tốt của nhau.

Bạn hãy cân nhắc vợ chồng không hợp nhau có nên ly hôn trong trường hợp sau:

– Hai vợ chồng đều chưa thực sự sẵn sàng cho việc ly hôn

– Hai người vẫn yêu nhau nhưng vì lòng tự trọng quá cao thì hạnh phúc gia đình còn có thể cứu vãn.

– Cả hai đều không thể tự lo được cho con của mình

– Khi hai bạn khác nhau vì quan điểm nhất thời, nóng giận mất kiểm soát

– Dù người ta có sai lầm, ngoại tình nhưng biết hối lỗi và bạn có thể chấp nhận tha thứ.

Rõ ràng, ly hôn là việc gây sang chấn với bất cứ gia đình nào. Thế nhưng, việc níu giữ nhau lại trong một mối quan hệ không còn cảm xúc tích cực cũng đem lại điều tương tự. Vì thế, các bạn cần cân nhắc kỹ việc vợ chồng không hợp nhau có nên ly hôn? Đôi khi nó không phải là bước đường cùng. Bạn tưởng giải thoát nhưng lại bước vào hố sâu khác, thậm chí là sự ân hận.

Văn Phòng thám tử Tâm Việt tự hào là 1 trong những địa chỉ uy tín tư vấn luật và tâm lý tình cảm gia đình. Chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những phương pháp hàn gắn tình cảm hạnh phúc gia đình đã mất đi bấy lâu nay. Trong trường hợp không thể cứu vãn, cần tư vấn về thủ tục, hay tìm bằng chứng đủ sức thuyết phục trước tòa khi thực hiện quyết định ly hôn, chị có thể gọi đến số hotline: 0945 04 9933 – 0969 967 789 của Tâm Việt để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết.