Top 13 # Xem Nhiều Nhất Vợ Chồng Hết Tình Cảm Có Nên Ly Hôn Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Shareheartbeat.com

Có Nên Ly Hôn Vì Hết Tình Cảm Vợ Chồng

20/02/2021

“Có nên ly hôn vì hết tình cảm vợ chồng” là tâm sự của khách hàng gửi đến các chuyên gia tư vấn hôn nhân gia đình công ty thám tử Phúc Tâm.

Chào mọi người!

Hiện nay mình có một vài điều đang khúc mắc trong gia đình mà không biết chia sẻ cùng ai? rất mong các anh chị tại Trung tâm sẽ cho mình lời khuyên hợp lý nhất.

Mình và chồng bằng tuổi 1980. đã cưới 2008, hiện nay mình có 2 bé trai, một bạn học lớp 6 và 1 bạn học lớp 2. Nói chung hoàn cảnh hôn nhân tương đối ổn định và không gặp nhiều vấn đề gì cả.

Chồng mình nghề Kế Toán, mình thì làm kinh doanh.

Khi mình có con, thì mình phải nghĩ làm để chăm con, vì nội ngoại không ai phụ giúp được, hai vợ chồng mình đều ở chúng tôi không phải thuê nhà, nhưng nhà neo người nên mình lúc đó nghĩ đơn giản là con cái quan trọng, vì mình đã thuê 4 đến 5 người chăm con nhưng bé vẫn bị suy dinh dưỡng độ 1, nên cuối cùng mình đành ở nhà để chăm con vậy, trong thời gian chăm con thì mình có vay ít tiền để đầu tư mua bán nhà đất cũng có thêm thu nhập, nên không phải lo về kinh tế.

Tuy nhiên đến 2016. mình tập trung tiền vào mua 1 căn nhà, và gặp rất nhiều rắc rối từ căn nhà này, tiền mình chôn vào đó, mình không vay ngân hàng, nên cũng không bị áp lực, tuy nhiên không ra giấy tờ được, vì bị tranh chấp, và bán cũng không được, nhà thì cũng không vô ở được luôn. Đây là giai đoạn mình vô cùng mệt mỏi, bế tắc, không chỉ trong công việc, cuộc sống mà còn cả người bạn đời của mình.

Trong khoảng thời gian này, mình mới thấy được chồng mình như thế nào… Quá thất vọng:

– Mình bản tính hơi giống đàn ông, thẳng tính, ngang bướng, liều mạng… nên khi mình gặp sự cố trong kinh doanh, mình rất buồn, tiền thì không có, chi tiêu hàng tháng không có.. chỉ dựa vào vài triệu tiền cho thuê nhà để chi tiêu, mình cảm thấy không đủ… rất mệt mỏi. Tuy nhiên điều này cũng không thể đánh gục một người mạnh mẽ như mình.

– lúc này chồng mình thu nhập khoảng 30tr/tháng… không đưa tiền cho mình, với lý do là đưa tiền cho mình mình lại đầu tư sai chỗ rồi mất thì sao? vì căn nhà này vốn dỹ chồng mình không muốn mua, mình mua nên mình đứng tên, mình phải chịu trách nhiệm… và cứ như thế tra tấn tinh thần mình mỗi ngày trong suốt 2 năm. mình mệt mỏi quá nên mình đã bảo ‘ Không làm ăn hay đầu tư với loại người này nữa”

– Đến năm cuối 2018 mình bán lại căn nhà trên cho chủ cũ. lấy lại đúng số tiền mình đã bỏ ra, coi như mất lãi. Dù sao thì đây là một giải pháp tốt cho thời điểm hiện tại, chấm dứt chuỗi ngày mệt mỏi mà mình đã trải qua.

– Mình thì không có ý tìm kiếm một người đàn ông nào khác, nên giờ sống giống như buông xuôi vậy đó… không biết phải tiếp tục thế nào đây… Chồng mình thì càng ngày càng tỏ ra đã hết tình cảm với gia đình, anh ta như đang muốn cái gật đầu của mình để ngay lập tức ly hôn.

Hai vợ chồng mình hiện nay không ai nói chuyện với ai, không ăn cơm chung, chỉ quan tâm đến học hành của hai đứa con, thỉnh thoảng chồng mình muốn quan hệ vợ chồng, mình cũng không cản, vì cũng chẳng còn hứng thú nữa, muốn làm gì thì làm…

Thật sự mình muốn thoát ra cuộc sống này mà sao khó quá!

Quay lại như lức trước cũng không được, vì ly nước đã nứt rồi có đổ nước thì nước vẫn từ những kẻ nứt đó để chảy đi…

Giang sơn dễ đổi bản tính khó dời.. cứ mỗi ngày trôi qua lại thấy thêm tật xấu, soi mói, nhỏ mọn, thù vặt, ích kỷ, vô duyên… đến nỗi mình chẳng thèm muốn nói chuyện luôn.

Một câu đúng nghĩa lúc này là Nản

Giúp mình để làm sao thoát ra được khỏi cuộc sống hiện tại mà ít tổn thương nhất.

Chồng Ngoại Tình Vợ Có Nên Ly Hôn Không

Chồng ngoại tình vợ có nên ly hôn không là câu hỏi thường gặp trên thực tế? cam kết tư vấn 24/7, với thông tin chuẩn xác nhất, giá rẻ nhất, bảo vệ quyền lợi khách hàng tốt nhất, hoặc liên hệ qua hotline: 1900 65 74

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, vấn đề ly hôn trở nên ngày càng phổ biến. Ly hôn là kết quả không mong muốn của bất cứ gia đình nào, tuy nhiên khi điều đó xảy ra, mỗi người cần trang bị cho mình những kiến thức pháp lý và hiểu biết nhất định. Một trong số đó, câu hỏi về việc chồng ngoại tình, vợ có nên ly hôn không?. Vậy bạn cần biết những gì về ly hôn trong trường hợp này?

1.Căn cứ pháp lý

– Luật hôn nhân và gia đình năm 2014

– Nghị quyết số 02/2000/NQ-HĐTP của hội đồng thẩm phán toà án nhân dân tối cao số 02/2000/NĐ-HĐTP ngày 23 tháng 12 năm 2000 hướng dẫn áp dụng một số quy định củaluật hôn nhân và gia đình năm 2000

– Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015

2.Giải quyết vấn đề Chồng ngoại tình, vợ có nên ly hôn không?

Trong quan hệ hôn nhân nam nữ, ngoại tình là hành vi vợ hoặc chồng có quan hệ tình cảm ngoài luồng, sống chung với người khác khi vợ và chồng đang trong thời kỳ hôn nhân.

Khi người chồng có hành vi ngoại tình làm cho mối quan hệ tình cảm vợ chồng rạn nứt. Thực tế về mặt tình cảm khi chồng ngoại tình sẽ gây ra rất nhiều tổn thương và đau đơn cho người vợ. Khi có hành vi ngoại tình, người chồng sẽ ít quan tâm, chăm sóc vợ con, đồng thời về phía người vợ sẽ cảm thấy tổn thương sâu sắc. Hơn nữa khi người vợ phát hiện hành vi ngoại tình của người chồng mà người chồng không chấm dứt việc ngoại tình sẽ khiến cho cuộc sống hôn nhân lâm vào trầm trọng, cuộc sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được.

Khi người chồng ngoại tình, việc có yêu cầu ly hôn hay không phụ thuộc vào ý chí của người vợ hoặc cả vợ và chồng. Nếu người chồng không biết ăn năn, hối hận và dừng lại hành vi ngoại tình, vẫn tiếp tục duy trì mối quan hệ tình cảm ngoài luồng khiến cho cuộc sống hôn nhân lâm vào trầm trọng, không thể duy trì và kéo dài thì người vợ có quyền yêu cầu đơn phương ly hôn, hoặc hai người đã hết tình cảm và không còn muốn chung sống thì hai vợ chồng thỏa thuận thống nhất thuận tình ly hôn theo quy định.

Thủ tục ly hôn

Trong trường hợp chồng ngoại tình, người vợ có thể gửi đơn yêu cầu đơn phương ly hôn (ly hôn theo yêu cầu của một bên) hoặc thuận tình ly hôn ( vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn) để Tòa án giải quyết.

Thứ nhất, trường hợp đơn phương ly hôn

Đơn phương ly hôn khi chồng ngoại tình mà vẫn tái diễn hành vi ngoại tình nhưng chồng lại không đồng ý ly hôn với vợ.

Căn cứ đơn phương ly hôn

Căn cứ theo Điều 56 Luật hôn nhân và gia đình 2014 quy định về ly hôn theo yêu cầu của một bên: “Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.”

Theo quy định của pháp luật thì vợ hoặc chồng có thể yêu cầu Tòa án đơn phương ly hôn nếu có một trong các căn cứ sau:

– vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc

– vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng dẫn đến cuộc sống hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được. Vấn đề này đã được quy định và hướng dẫn chi tiết tại điểm a1 Điều 8 Nghị quyết số 02/2000/NQ-HĐTP như sau:

“Được coi là tình trạng của vợ chồng trầm trọng khi: – Vợ, chồng không thương yêu, quý trọng, chăm sóc, giúp đỡ nhau như người nào chỉ biết bổn phận người đó, bỏ mặc người vợ hoặc người chồng muốn sống ra sao thì sống, đã được bà con thân thích của họ hoặc cơ quan, tổ chức, nhắc nhở, hoà giải nhiều lần. – Vợ hoặc chồng luôn có hành vi ngược đãi, hành hạ nhau, như thường xuyên đánh đập, hoặc có hành vi khác xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm và uy tín của nhau, đã được bà con thân thích của họ hoặc cơ quan, tổ chức, đoàn thể nhắc nhở, hoà giải nhiều lần. – Vợ chồng không chung thuỷ với nhau như có quan hệ ngoại tình, đã được người vợ hoặc người chồng hoặc bà con thân thích của họ hoặc cơ quan, tổ chức, nhắc nhở, khuyên bảo nhưng vẫn tiếp tục có quan hệ ngoại tình; a.2. Để có cơ sở nhận định đời sống chung của vợ chồng không thể kéo dài được, thì phải căn cứ vào tình trạng hiện tại của vợ chồng đã đến mức trầm trọng như hướng dẫn tại điểm a.1 mục 8 này. Nếu thực tế cho thấy đã được nhắc nhở, hoà giải nhiều lần, nhưng vẫn tiếp tục có quan hệ ngoại tình hoặc vẫn tiếp tục sống ly thân, bỏ mặc nhau hoặc vẫn tiếp tục có hành vi ngược đãi hành hạ, xúc phạm nhau, thì có căn cứ để nhận định rằng đời sống chung của vợ chồng không thể kéo dài được. a.3. Mục đích của hôn nhân không đạt được là không có tình nghĩa vợ chồng; không bình đẳng về nghĩa vụ và quyền giữa vợ, chồng; không tôn trọng danh dự, nhân phẩm, uy tín của vợ, chồng; không tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của vợ, chồng; không giúp đỡ, tạo điều kiện cho nhau phát triển mọi mặt.” Luật sư tư vấn Luật hôn nhân và gia đình, gọi: 1900 65 74

Căn cứ theo Điều 56 Luật hôn nhân và gia đình và Điều 8 Nghị quyết số 02/2000/NQ-HĐTP, ta thấy, việc chồng ngoại tình là căn cứ để Tòa giải quyết cho đơn phương ý hôn khi thỏa mãn một trong các căn cứ sau:

Thứ nhất, trong trường hợp người chồng ngoại tình, có quan hệ tình cảm ngoài luồng với phụ nữ khác, sau khi người vợ phát hiện sự việc ngoại tình của chồng và mặc dù đã nhắc nhở, khuyên can nhưng người chồng vẫn tiếp diễn hành vi đó thì đã thỏa mãn quy định về tình trạng của vợ chồng trầm trọng theo hướng dẫn tại điểm a1 Điều 8 Nghị quyết số 02/2000/NQ-HĐTP : “Vợ chồng không chung thuỷ với nhau như có quan hệ ngoại tình, đã được người vợ hoặc người chồng hoặc bà con thân thích của họ hoặc cơ quan, tổ chức, nhắc nhở, khuyên bảo nhưng vẫn tiếp tục có quan hệ ngoại tình”.

Thứ hai, chồng ngoại tình dẫn tới đời sống chung của vợ chồng không thể kéo dài nếu như được nhắc nhở mà người chồng vẫn tiêp tục quan hệ ngoại tình

Thứ ba, mục đích hôn nhân không đạt được: chồng ngoại tình thể hiện tình nghĩa vợ chồng rạn nứt, mục đích hôn nhân là gắn bó, yêu thương lẫn nhau, đồng hành, chia sẻ với nhau trong cuộc sống không đạt được.

Nếu thỏa mãn một trong các căn cứ trên thì Tòa án sẽ giải quyết yêu cầu đơn phương ly hôn của người vợ.

Hồ sơ cần chuẩn bị

– Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính);

– Chứng minh nhân dân của vợ và chồng (bản sao có chứng thực);

– Giấy khai sinh của các con ( nếu có, bản sao có chứng thực);

– Sổ hộ khẩu gia đình (bản sao có chứng thực);

– Đơn xin ly hôn đơn phương(Theo mẫu hoặc viết tay)

Các bước tiến hành nộp hồ sơ ly hôn: Bước 1: Nộp hồ sơ

Người vợ nộp hồ sơ khởi kiện về việc xin ly hôn đơn phương tại Tòa án nhân dân cấp quận/huyện nơi bị đơn (chồng) đang cư trú và làm việc theo quy định về thẩm quyền theo lãnh thổ được quy định tại Điều 39 BLTTDS 2015 : “Tòa án nơi bị đơn cư trú, làm việc, nếu bị đơn là cá nhân hoặc nơi bị đơn có trụ sở, nếu bị đơn là cơ quan, tổ chức có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động quy định tại các Điều 26, 28, 30 và 32 của Bộ luật này;”

Bước 2: Trong thời hạn tám (08) ngày làm việc kể từ ngày nhận đơn khởi kiện và hồ sơ hợp lệ thì Tòa án sẽ thông báo cho đương sự nộp tiền tạm ứng án phí.

Bước 3: Đương sự nộp tiền tạm ứng án phí tại Chi cục thi hành án dân sự cấp quận/huyện căn cứ vào thông báo của Tòa án. Nộp lại biên lai tiền tạm ứng án phí cho Tòa án.

Bước 4: Tòa án thụ lý vụ án và tiến hành giải quyết vụ án theo thủ tục ly hôn đơn phương chung, ra Bản án hoặc Quyết định giải quyết vụ án.

Trường hợp hai vợ chồng thỏa thuận được với nhau thì sẽ làm theo thủ tục thuận tình ly hôn

Theo quy định tại Điều 55 Luật hôn nhân và gia đình thuận tình ly hôn là: “Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn; nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án giải quyết việc ly hôn.”

Với trường hợp, chồng ngoại tình cho thấy tình cảm vợ chồng ran nứt, nếu như hai vợ chồng không còn muốn tiếp tục duy trì hôn nhân và tự nguyện ly hôn thì ly hôn sẽ được giải quyết theo thuận tình ly hôn như sau:

– Tòa án công nhận thỏa thuận thuận tình ly hôn nếu như hai bên đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con

– Tòa án giải quyết việc ly hôn: nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con

Thủ tục thuận tình ly hôn Hồ sơ cần chuẩn bị:

+ Đơn xin thuận tình ly hôn (theo mẫu hoặc viết tay);

+ Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính);

+ Sổ hộ khẩu (bản sao có chứng thực)

+ CMND/CCCD/hộ chiếu (bản sao có chứng thực);

+ Giấy khai sinh của con (bản sao có chứng thực – nếu có);

+ Các tài liệu, chứng cứ khác chứng minh tài sản chung như: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ); đăng ký xe; sổ tiết kiệm… (bản sao);

Các bước tiến hành nộp hồ sơ thuận tình ly hôn: + Thẩm quyền giải quyết:

Vợ chồng thuận tình ly hôn nộp đơn thuận tình ly hôn tại Tòa án nhân dân cấp huyện nơi một trong các bên thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn cư trú, làm việc theo quy định tại điểm h Khoản 2 Điều 39 Bộ luật tố tụng dân sự 2015.

+ Bước 1: Trong thời hạn 05 -08 ngày làm việc kể từ ngày nhận đơn khởi kiện và hồ sơ hợp lệ thì Tòa án sẽ thông báo cho đương sự nộp tiền tạm ứng án phí.

+ Bước 2: Đương sự nộp tiền tạm ứng án phí tại Chi cục thi hành án dân sự cấp quận/huyện căn cứ vào thông báo của Tòa án. Nộp lại biên lai tiền tạm ứng án phí cho Tòa án.

+ Bước 3: Trong thời hạn khoảng 15 ngày làm việc Tòa án tiến hành mở phiên hòa giải.

+ Bước 4: Trong thời gian 07 ngày làm việc từ ngày hòa giải không thành (không thay đổi quyết định về việc ly hôn), nếu các bên không thay đổi ý kiến Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn khi có đầy đủ các điều kiện theo quy định pháp luật.

Dịch vụ pháp lý của Luật 24h:

– Tư vấn về vấn đề ly hôn khi chồng ngoại tình

– Tư vấn thủ tục, chuẩn bị hồ sơ ly hôn

– Dịch vụ luật sự bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự khi ly hôn

– Luôn hỗ trợ khách hàng 24/7;

– Chi phí hợp lý nhất thị trường;

– Hỗ trợ nhanh chóng nhất cho khách hàng;

– Bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho khách hàng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trụ sở chính : số 69 ngõ 172 Phú Diễn, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Email : hangluat24h@gmail.com

Website : luat24h.net

Facebook : https://www.facebook.com/congtyluat24h/

Luật 24H – “Hãng luật của Mọi người, Mọi nhà”

Vợ Muốn Ly Hôn Vì Biết Chồng Ngoại Tình

 Thính giả: Em lấy vợ đến nay đã được 8 năm rồi, nhưng qua một thời gian đi làm ăn xa vợ chồng em cũng có xích mích về vấn đề là: Em làm xa nhà em và đi ngoại tình này nọ, lúc về vợ em biết, được giờ cô ấy muốn bỏ.

MC Thanh Huyền:  Thế ý của bạn thế nào?

Thính giả: Ý của em là em không ạ! Vì mình ra ngoài đi làm như thế thôi nhưng vợ con vẫn là trên hết. Em muốn giữ lại cái tình cảm nhưng nhất quyết là cô ấy không nghe ạ. Em muốn hỏi cửa sổ tình yêu cho em lời khuyên xem như thế nào ạ?

MC Thanh Huyền: Vâng! Câu chuyện của bạn thì chị Nguyễn Thị Mùi chuyên gia tâm lý học của chương trình sẽ tư vấn cho bạn.

Thính giả: Vâng!

Chuyện gia Nguyễn Thị Mùi: Chị chào em!

Thính giả: Dạ vâng! Em chào chị ạ!

Chuyên gia Nguyễn Thị Mùi:  Lấy vợ 8 năm rồi mình có mấy cháu rồi hả em?

Thính giả: Dạ em có hai cháu rồi ạ!

Chuyên gia Nguyễn Thị Mùi: Thế việc mà mình ngoại tình này vợ mới biết hay là biết lâu rồi hả em?

Thính giả: Dạ cô ấy mới biết cách đây được 2 tháng ạ!

Chuyên gia Nguyễn Thị Mùi:  Vợ mới biết hai tháng và cương quyết ly hôn đúng không? Thế còn em thì vừa nãy chị cũng đã nghe em nói với chị Huyền rồi. Tức là mình đi ra ngoài thì vậy thôi chứ còn vợ con vẫn là trên hết, mình rất muốn giữ gia đình. Chị hỏi một chút là em đi như thế tức là cứ xa nhà biền biệt ấy rất lâu mới về đúng không?

Thính giả: Dạ không em đi khoảng một tháng, hai tháng về một lần.

Chuyên gia Nguyễn Thị Mùi: Thế cái việc mình ngoại tình bây giờ có còn không? Hay là như thế nào?

Thính giả: Dạ em chấm dứt rồi, từ khi vợ em biết là em bỏ, chấm dứt hết tất cả để em cố gắng kéo lại hạnh phúc gia đình được trở lại như xưa.

Chuyên gia Nguyễn Thị Mùi: Tính chất ngoại tình của em là như thế nào? Tức là mình cùng ở với một người phụ nữ khác à hay là thỉnh thoảng gặp gỡ hay là như thế nào?

Thính giả: Vâng ạ! Em hay chơi bời chỗ nọ chỗ kia thôi chứ không ở cùng người ta chị ạ.

Chuyên gia Nguyễn Thị Mùi: Ừ có quen biết thế nhưng mà với người phụ nữ ấy mình có hứa hẹn gì với người ta không?

Thính giả: Dạ không ạ!

Chuyên gia Nguyễn Thị Mùi: Không hứa hẹn gì à?

Thính giả: Vâng! Đến với nhau thì em nói thẳng là em có vợ rồi!

Chuyên gia Nguyễn Thị Mùi: Và người ta cũng chấp nhận cái chuyện đấy?

Thính giả: Vâng ạ!

Chuyên gia Nguyễn Thị Mùi: Người ta hoàn cảnh thế nào mà người ta lại chấp nhận mình như thế?

Thính giả: Cô ấy thì cũng có gia đình rồi, có một cháu rồi, nhưng mà gia đình không được hoàn hảo nên cũng bỏ nhau. Em đi làm và gặp nhau.

Chuyên gia Nguyễn Thị Mùi:  Đúng là vì gia đình trục trặc, thành ra người ta một mình cũng vắng vẻ, nhiều lúc người ta cũng chấp nhận cái chuyện ngoại tình để có một cái người đàn ông mặc dù không thể đi đến được hôn nhân. Trong khi đó mình lại xa nhà thành ra nhiều lúc nó cũng không làm chủ được phải không? Thế nhưng bây giờ em cũng đã hối hận vì ngoại tình là một chuyện nhưng vợ con vẫn là trên hết. Đó cũng là suy nghĩ của khá nhiều người đàn ông.

Nhưng mà cũng có những người vợ chấp nhận điều này, nhưng cũng có những người vợ không phải là dễ dàng chấp nhận. Vậy sau sự cố gắng đó của em, vợ em nói như thế nào?

Thính giả: Dạ vợ em không đồng ý, vợ em làm đơn ra tòa. Ra hai lần ra tòa rồi chị ạ!

Chuyên gia Nguyễn Thị Mùi: Ra tòa rồi? Thế tòa có nói là đề nghị ở phường hay xã hòa giải không?

Thính giả: Dạ ra xã hòa giải không được xong nên lại về huyện….

Chuyên gia Nguyễn Thị Mùi: Tức là cũng ra xã hòa giải rồi? Và vẫn không được? Nhưng hòa giải mấy lần? Có hòa giải đủ 3 lần không?

Thính giả: Dạ ra xã hòa giải 3 lần không được, xong cũng gửi đơn về huyện.

Chuyên gia Nguyễn Thị Mùi: Vậy là em đã làm đủ các bước đi như vậy rồi nhưng cô ấy vẫn không thay đổi ý định. Về phía gia đình đôi bên thì như thế nào? Bên gia đình nhà em, bố mẹ hay anh chị em này rồi gia đình của bên cô ấy thì phản ứng trước việc này như thế nào?

Thính giả: Bố mẹ hai bên thì cũng không can thiệp gì vào. Đôi bên bố mẹ chỉ bảo là “bây giờ tốt nhất là hai vợ chồng quay về ở với nhau, biết sai rồi thì sửa. Phải sống vì con vì cái chứ chả bố mẹ nào mong muốn con cải bỏ nhau”.

Chuyên gia Nguyễn Thị Mùi: Ừ tức là cũng có… kể cả bên bố mẹ của cô ấy đúng không? Nhưng mà dứt khoát là cô ấy vẫn không thuận đúng không?

Thính giả: Vâng!

Chuyên gia Nguyễn Thị Mùi: Thế thì thực là cũng khó, bởi vì cũng đã làm rất là nhiều bước và tất cả chỉ trong thời gian là hai tháng thôi. Thực sự chị nghĩ bây giờ có lẽ sẽ chỉ còn chờ đợi vào thời gian… Bởi vì là lấy nhau 8 năm mà thật sự mình cũng đã có những chuyện ngoại tình ở bên ngoài mà bây giờ cô ây mới biết mà. Thì nó là một cú sốc rất  lớn đấy em ạ! Một sự đau đớn lắm! Và không thể tưởng tượng được. Nên nếu muốn cô ấy ngay lập tức cho qua mọi chuyện cũng khó. Cho nên nếu bây giờ mà nói rằng là vẫn giữ nguyên gia đình như vậy có thể là cô ấy sẽ không đồng ý. Nhưng mà em có thể xin với cả tòa là cho một cái thời gian để cả hai cùng suy nghĩ có  được không? Và em cũng đề nghị với cô ấy như vậy. Thì hi vọng là qua thời gian thì dần dần có thể cô ấy…. nếu ví dụ như là cô ấy nghĩ rằng “thôi thì chồng mình cũng đã sai” nhưng mà cô ấy tha và nghĩ đến những tình cảm cũ trước kia của vợ chồng..v..v.. Mà cô ấy quay trở lại được thì rất là tốt. Còn cũng chính qua thời gian ấy, cô ấy lại càng ngày càng hiểu được rằng là mình không thể chấp nhận được một người chồng như thế này. Thì có lẽ đến lúc ấy mình cũng không còn cách nào khác em ạ!

Thính giả: Vâng ạ!

Thính giả: Vâng em chào chị ạ!

CÔNG TY LUẬT TNHH HOÀNG PHÚ

HOTLINE TƯ VẤN: 0969 603 030.

Địa chỉ: Phòng 501 – Tầng 05 –  276 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội

Email: tuvanluathoangphu@gmail.com. 

        Với đội ngũ nhiệt huyết, yêu nghề, tận tâm luôn coi trọng các nguyên tắc đạo đức trong tham vấn tâm lí, chúng tôi hi vọng sẽ đem đến cho bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất có thể.

          Xin cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phú!

Tôi Có Nên Ly Hôn Người Chồng Vô Tâm Không Có Tình Cảm?

Đợt gần tết vừa rồi, anh về từ 24 tết, anh đi uống rượu suốt ngày, rồi tôi phát hiện anh thường xuyên liên lạc với người yêu cũ. Đến lúc này tôi đã làm đơn và bỏ nhà về ngoại, đến hôm nay mồng 4 tết tôi vẫn không dám ra ngoài. Từ khi lấy chồng tới giờ, tôi đã bỏ về lần thứ 3, lần đầu, lúc mới cưới anh đã đòi ly hôn vì uống rượu say.

Tôi là cô gái sinh ra trong gia đình bình thường nhưng rất hạnh phúc, có hình thức, có đạo đức, không phải tự khen nhưng theo mọi người nhận xét như thế. Tôi lấy chồng lúc 29 tuổi, anh hơn tôi 7 tuổi, là con trai duy nhất trong gia đình với 3 em gái. Anh là giáo viên dạy cách nhà hơn 200 km nên thi thoảng mới về, tôi cũng là giáo viên đang hợp đồng trường.

Anh hay uống rượu và hút thuốc nên chỉ nặng 47kg, cao 1m65. Sống trong gia đình chồng tôi rất buồn, lâu ngày anh về nhưng chúng tôi hiếm khi nói chuyện với nhau, vì anh không thích nói chuyện, tôi nói hoặc hỏi gì là anh cáu, nhiều khi tôi thấy sợ anh nên không dám hỏi gì nữa. Trong cuộc sống, tôi không dám nhờ anh điều gì, vì anh sẽ không làm; ví như nhờ anh chở đi thăm bố mẹ hay anh em. Nhiều khi tôi nghĩ sao lấy chồng rồi lại khổ tâm thế này.

Chưa có con cái, rồi sống với chồng không có tình cảm nên nhiều lúc tôi muốn ly dị. Đợt gần tết vừa rồi, anh về từ 24 tết, anh đi uống rượu suốt ngày, rồi tôi phát hiện anh thường xuyên liên lạc với người yêu cũ. Đến lúc này tôi đã làm đơn và bỏ nhà về ngoại, đến hôm nay mồng 4 tết tôi vẫn không dám ra ngoài. Từ khi lấy chồng tới giờ, tôi đã bỏ về lần thứ 3, lần đầu, lúc mới cưới anh đã đòi ly hôn vì uống rượu say.

Vì sự thoải mái trong lúc chưa có gia đình nên khi lấy vợ, tôi nói nghe khó chịu anh đòi ly hôn. Tôi đồng ý, sau đó anh lại xin lỗi. Lần 2, cũng do uống rượu say, anh về lúc 1h sáng, tôi ngủ quên, gọi mãi mới dậy nên anh đưa dao đòi giết tôi. Tôi sợ quá bỏ về, sau đó lại xin lỗi. Và lần này là lần 3, tôi bỏ về từ 27 tết, sau đó anh xuống xin lỗi nhưng tôi không về nữa.

Tôi bảo với anh, nếu anh sống có tình cảm, có trách nhiệm với gia đình thì dù anh không có con tôi vẫn ở bên anh suốt đời, còn thế này, tôi không chịu nổi. Lấy chồng, tôi không ham giàu sang, chỉ mong vợ chồng san sẻ, quây quần hạnh phúc nhưng với tôi đó là những ngày tháng khổ tâm.

Theo các bạn tôi nên trở lại hay ly hôn, nếu trở về thì tôi sợ lặp lại chuỗi ngày qua vì tôi đã quá quen thuộc nghe lời xin lỗi từ miệng anh rồi. Còn nếu ly hôn thì tôi sẽ làm gì, tôi thấy thương bố mẹ quá, không biết ông bà có chịu nổi cú sốc này không, xin lời khuyên từ mọi người.