Top 9 # Xem Nhiều Nhất Vì Sao Không Có Windows 9 Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Shareheartbeat.com

Vì Sao Không Có Windows 9 Mà Lại Là Windows 10?

Mới đây, đúng với những gì mà mircosoft đã hứa, hệ điều hành mới nhất cho máy tính đã được ra đời. Thế nhưng, khi mọi người đây sẽ là hệ điều hành tiếp nối mang tên windows 9 thì lại thật bật ngờ, tên gọi của nó là … windows 10 và Windows 9 sẽ mãi không xuất hiện. Vậy lý do vì sao khiến Windows 10 ra đời thay vì Windows 9 như lời đồn đoán trước đó?

Windows 10 ra đời thay vì Windows 9 như lời đồn đoán ​

Mircosoft hẳn đã biết cách PR cho hệ điều hành mới nhất của mình khi gây bất ngờ trước các tín đồ công nghệ với tên gọi Windows 10 thay vì Windows 9 như mọi đồn thổi trước đó. Lý do được hãng đưa ra cho việc này đó chính là viêc đem tới cho người dùng những trải nghiệm vượt trội so với các hệ điều hành windows 7 và windows 8 trước đây.

Nhưng lại có những thông tin khác cho rằng lý do mà hãng phần mềm khổng lồ Mỹ đưa ra chưa chắc đúng với sự thật của nó. Cụ thể thì trong ngày hôm nay, một số tin đồn xuất hiện đã phủ nhận điều đó và nêu ra nguyên nhân vì sao không có windows 9 mà lại là Windows 10. Vậy nguyên nhân thực sự dẫn tới việc Mircosoft lại phải thay đổi tên nền tảng Windows mới? Chúng ta có thể hiểu là mỗi hệ điều hành Windows sẽ cần tới 1 mã định danh để tiện cho công việc phát triển ứng dụng của các bên thứ 3. Mã này giúp các nhà phát triển đưa ra các lựa chọn phần mềm phù hợp hoặc tương thích với từng phiên bản.

Lý giải vì sao không có Windows 9 mà lại là Windows 10 ​

Thế nhưng vào lúc sơ khai thì việc làm tạo ra mã định danh đã được các lập trình viên của Microsoft “làm tắt” và bị trùng với tên mã của Windows 9. Chắc hẳn các bạn sử dụng máy tính lâu năm vẫn còn nhớ đến tên gọi “Windows 9X” ngày trước để chỉ chung cho cả Windows 95 và 98 trước đây. Do đó mà khi phát triển lên tới nền tảng Windows mới nhất này, việc dùng số 9 có thể bị trùng với nền tảng cũ và các phần mềm đi theo.

Windows 10 ra mắt ​

Windows 10 mang phong cách pha trộn của các mảng màu phẳng hiện đại cùng với giao diện Desktop quen thuộc với nút Start, Start Menu. Cùng với đó, Desktop ảo khiến việc chạy đa nhiệm trở nên thuận tiện “phân nhóm” cho các ứng dụng, tính năng chia cửa sổ Snap View, tối ưu cho việc điều khiển với chuột và bàn phím truyền thống…

Khi mà Windows 10 ra mắt chắc hẳn nhiều bạn trong chúng ta luôn thắc mắc rằng tại sao lại không phải là tên gọi Windows 9 như trước đây mọi người luôn nghĩ. Thay vào đó là một hệ điều hành mang tên Windows 10 và chắc có lẽ Windows 9 sẽ không bao giờ được nhắc đến nữa. Vì sao không có Windows 9 mà lại là Windows 10? Câu trả lời chắc có lẽ đúng với những gì bài viết đã đưa ra.

Nguồn thông tin được chúng tôi sưu tầm từ Internet

Tại Sao Phiên Bản Tiếp Theo Của Windows Là Windows 10 Chứ Không Phải 9

Tại sao phiên bản tiếp theo của Windows là Windows 10 chứ không phải 9

Thể LoạI: Các Công Ty

Microsoft đã tiết lộ thông tin về phiên bản tiếp theo của Windows vào hôm nay và một trong những điều bất ngờ lớn là phiên bản tiếp theo của Windows sẽ là Windows 10 chứ không phải Windows 9.

Windows 8, hay nói chính xác là Windows 8.1, là phiên bản hiện tại của Windows kế nhiệm Windows 7. Nhiều người cho rằng phiên bản tiếp theo của hệ điều hành này sẽ được gọi là Windows 9 vì điều đó.

Mặc dù vậy, những cái tên không được thiết lập sẵn như Microsoft đã từng thể hiện trong quá khứ. Việc chuyển từ Windows Vista sang Windows 7 cũng không thực sự được mong đợi và nó đã diễn ra khá tốt cho công ty.

Mặt khác, Windows 10 phá vỡ mô hình vì 9 lẽ ra phải theo sau 7 và 8. Người dùng nhận xét trên các trang web như The Verge đang bối rối trước quyết định của Microsoft và có khả năng Microsoft đã tránh được điều này bằng cách sử dụng hoàn toàn một số hoặc tên khác.

Tại sao lại là Windows 10 mà không phải là một cái tên khác?

Người ta có thể tranh luận rằng phiên bản tiếp theo của Windows được gọi như thế nào không thực sự quan trọng vì nó không thực sự quan trọng nếu nó được gọi là Windows 9, Windows 10, Windows One hay Windows Threshold.

Hầu hết người tiêu dùng đều cài đặt sẵn hệ thống trên các thiết bị mà họ mua, và những người mua riêng hệ điều hành thường không dễ bị nhầm lẫn.

Nhưng nó có thực sự khó hiểu như vậy không? Nếu bạn muốn mua phiên bản Windows mới nhất và tìm thấy Windows 10 được các cửa hàng liệt kê, bạn có thực sự thắc mắc tại sao không có Windows 9 nếu bạn đang chạy hệ thống với Windows 7 hoặc 8? Hay bạn chỉ đơn giản cho rằng 9 không thực sự quan trọng vì đã có 10 rồi?

Nếu bạn đọc Thông báo của Microsoft trên Blog Windows chính thức, bạn sẽ nhận thấy rằng Windows 10 được coi là sự khởi đầu mới cho Windows.

Windows 10 đại diện cho bước đầu tiên của một thế hệ Windows hoàn toàn mới. Windows 10 mở ra những trải nghiệm mới cho khách hàng để làm việc, giải trí và kết nối. Windows 10 là hiện thân của những gì khách hàng của chúng tôi (cả người tiêu dùng và doanh nghiệp) yêu cầu và những gì chúng tôi sẽ cung cấp.

Đó là lý do tại sao Microsoft chọn Windows 10 làm tên mới chứ không phải Windows 9. Nếu chọn Windows 9, nó sẽ phù hợp với các phiên bản Windows trước. Tuy nhiên, Windows 10 tượng trưng cho một khởi đầu mới cho cả hệ điều hành và Microsoft.

Ví dụ, Microsoft cũng có thể đặt tên cho nó là Windows One và nó cũng sẽ không tạo ra nhiều khác biệt. Sự thật thú vị và những phỏng đoán hoang đườngNhà văn Infoworld Pete Babb

dự đoán về việc bỏ qua Wind0ws 9 vào tháng 4 năm 2013 (Cá tháng Tư) .Windows 10 được chọn để phù hợp với hệ điều hành OS X của Apple. Windows 8.1 được coi là Windows 9 vì 8 + 1 = 9.Windows 9 được phát âm là nein, từ tiếng Đức có nghĩa là Không.

Đăng ký Chương trình Người dùng nội bộ Windows của Microsoft sẽ bắt đầu vào ngày mai trong khi bản thân hệ điều hành sẽ được phát hành vào cuối năm 2015. Tại sao lại là Windows 10 mà không phải tên khác?

Bạn Có Biết Vì Sao Apple Lại Không Làm Iphone 9?

Đúng đó, chắc hẳn bạn đã kịp nhận ra điều này từ lâu rồi nhưng lại vô tình quên dần đi mất vì sự tỏa sáng và sức nóng quá lớn của iPhone X: Không hề có một iPhone 9 nào được ra mắt cả.

Vậy tại sao số 9, dù được coi là một con số đẹp, nay lại trở nên bạc mệnh đến vậy?

Các fan hâm mộ Apple có lẽ cũng không quan tâm lắm đến điều này và sẽ nhanh chóng tặc lưỡi bỏ qua thôi, vì Apple nói gì đi nữa thì fan cũng phải gật đầu nghe theo – cũng như tư tưởng thời xưa “bố mẹ nói là phải đúng” vậy.

1. Bởi vì chưa từng có… Windows 9

Vâng, đúng thế, bạn có vô tình nhận ra sự trùng hợp đến bất ngờ về dòng phát triển trong những năm gần đây giữa 2 công ty này không? Có Windows 7, 8 và rồi nhảy lên 10; có iPhone 7, 8 và iPhone X – nhưng không hề có Windows 9 hay iPhone 9.

Nhiều người cho rằng Windows tránh số 9 là bởi trước đó đã có Windows 98 và Windows 95, cho nên việc lặp lại có thể khiến người dùng gặp bối rối và đôi khi nhầm lẫn.

Nhưng iPhone đâu có thiết bị nào trước đó có chữ số 9 trùng lặp đâu? Cho nên một bộ phận khác đã nảy ra ý kiến rằng việc “nhảy” từ 8 lên 10 (X) luôn sẽ chứng tỏ đó là một bước nhảy vọt, khác biệt so với những bản nâng cấp thêm 1 số như mọi năm.

2. Bởi vì iPhone X mới là nhân vật chính

Thử tưởng tượng đến viễn cảnh có thể xảy ra, rằng iPhone 8, iPhone 9 và iPhone X là 3 mẫu iPhone mới riêng biệt được ra mắt cùng lúc vừa qua.

Nếu điều đó trở thành sự thật, người tiêu dùng sẽ hoàn toàn trở nên bối rối và đau đầu hơn nhiều trong việc chọn ra một chiếc iPhone xứng đáng nhất cho mình, dựa trên sự phân cấp cấu hình và giá cả. Trong trường hợp đó, hậu quả xấu sẽ xảy ra như nhiều người có thể chuyển sang dùng một chiếc smartphone hãng khác, với nhiều nét phân biệt dễ dàng hơn để đỡ mất công chọn lựa. Như vậy, Apple đã rất khôn ngoan khi loại bỏ số 9 ở giữa, chỉ để lại 2 cán cân 8/8 Plus và X.

Và rõ ràng, dù có còn ngập ngừng vì mức giá của iPhone X, nhưng việc nó trở nên nổi bật, lấn át so với iPhone 8 là điều hoàn toàn dễ thấy và hiển nhiên ngay từ cái tên rồi – không dùng số thường mà dùng số La Mã. Thế nên, người dùng sẽ cảm thấy đỡ “mệt đầu” hơn khi tìm kiếm một chiếc iPhone mới cho mình.

3. Bởi vì Apple thích thế, và buộc phải thế!

Giả sử Apple có chu kỳ 2 năm mới ra mắt 1 lần iPhone mới, và chiếc iPhone gần nhất trước đó mới chỉ là iPhone 5, thì đến năm 2017 này iPhone tiếp theo cũng sẽ là iPhone X mà thôi.

Ý tưởng chính đứng sau chữ X là ý nghĩa biểu trưng cho chặng đường 10 năm phát triển iPhone. Vì thế, đến năm thứ 10 này thì mọi thứ cũng đều sẽ được khoác lên mình chữ X.

Dù sao thì Windows 10 cũng đâu có tăng giá lên “đau đớn” so với các bản Windows khác như iPhone X làm đâu nhỉ?

(Tổng hợp)

Làm Thế Nào Để: Điều Gì Đã Xảy Ra Với Windows 9?

Microsoft đã theo một kế hoạch số phiên bản khá ổn định với hệ điều hành của họ gần đây: Windows 7, sau đó là Windows 8, và sau đó … Windows 10.

Đợi đã, cái gì?

Đúng rồi. Họ chỉ bỏ qua Windows 9. Microsoft đã quyết định không đặt tên cho Windows 8 kế thừa của họ là Windows 9 nhưng thay vào đó là Windows 10. Ngưỡng .

Vì vậy, đừng lo lắng, bạn đã không bỏ lỡ một phiên bản chính của Windows. Bạn không cần phải tải xuống một cái gì đó gọi là “Windows 9” và, về mặt kỹ thuật, bạn thậm chí không thực sự cần phải hiểu tại sao Microsoft đã bỏ qua nó.

Tuy nhiên, hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về lý do bỏ qua tên và tại sao bạn nên tránh tải xuống bất kỳ thứ gì có tên “Windows 9.”

Tại sao Microsoft đã bỏ qua Windows 9?

Mary Jo Foley, người thường xuyên báo cáo về Microsoft, đã giải thích theo cách này theo một đoạn mà cô đã viết vào ngày 30 tháng 9 năm 2014, ngày thông báo của Windows 10:

Nhưng Microsoft đã thay thế bằng Windows 10 vì họ muốn biểu thị rằng bản phát hành Windows sắp tới sẽ là bản cập nhật Windows “quan trọng” cuối cùng. Trong tương lai, Microsoft đang lên kế hoạch thực hiện các cập nhật thường xuyên, nhỏ hơn cho hệ điều hành Windows 10, thay vì đẩy ra các bản cập nhật lớn mới trong nhiều năm. Windows 10 sẽ có một codebase chung trên nhiều kích thước màn hình, với giao diện người dùng được điều chỉnh để hoạt động trên các thiết bị đó.

Sau đó, tin tức về Windows 10 đã xác nhận ý tưởng này – Windows sẽ được cập nhật trên cơ sở thường xuyên hơn nhiều. Vì vậy, có thể không bao giờ là một Windows 11 hoặc Windows 12, chỉ là một Windows phát triển và tốt hơn bao giờ hết. Giai đoạn.

Nghe hay đấy.

Không tải xuống “Windows 9”!

Microsoft đã không phát hành một phiên bản Windows được gọi là “Windows 9”, và có lẽ họ sẽ không bao giờ. Điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn tìm thấy một liên kết “tải xuống Windows 9” trực tuyến hoặc một bài viết về cách cập nhật lên Windows 9, bạn phải nhớ rằng Windows 9 không tồn tại.

Bất kỳ tải xuống nào được gọi là Windows 9 có nhiều khả năng chỉ là một nỗ lực lây nhiễm vi-rút máy tính của bạn bằng cách giả mạo bản cập nhật cho Windows hoặc dưới dạng “phiên bản Windows hiếm” mà chỉ người dùng mới có thể cài đặt. Điều đó, hoặc người chia sẻ nó chỉ sai tên tải xuống, nhưng điều đó là không thể.

tiền boa: Nếu bạn đã tải xuống phần mềm giả vờ là Windows 9, hãy đảm bảo bạn đã quét ổ cứng của mình ngay bây giờ. Chương trình bảo vệ chống vi-rút luôn được cài đặt vào máy tính của bạn và phải đủ để loại bỏ phần mềm độc hại, nhưng nếu bạn thận trọng hơn hoặc không cài đặt phần mềm độc hại, bạn nên quét phần mềm độc hại trên máy tính của mình.

Tài nguyên Windows Update

Mặc dù Windows 9 không tồn tại, bạn vẫn có thể giữ các phiên bản Windows khác, như Windows 10 và Windows 8, được cập nhật và không bị lỗi khi sử dụng Windows Update.