Top 7 # Xem Nhiều Nhất Vì Sao Không Có Iphone 9 Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Shareheartbeat.com

Bạn Có Biết Vì Sao Apple Lại Không Làm Iphone 9?

Đúng đó, chắc hẳn bạn đã kịp nhận ra điều này từ lâu rồi nhưng lại vô tình quên dần đi mất vì sự tỏa sáng và sức nóng quá lớn của iPhone X: Không hề có một iPhone 9 nào được ra mắt cả.

Vậy tại sao số 9, dù được coi là một con số đẹp, nay lại trở nên bạc mệnh đến vậy?

Các fan hâm mộ Apple có lẽ cũng không quan tâm lắm đến điều này và sẽ nhanh chóng tặc lưỡi bỏ qua thôi, vì Apple nói gì đi nữa thì fan cũng phải gật đầu nghe theo – cũng như tư tưởng thời xưa “bố mẹ nói là phải đúng” vậy.

1. Bởi vì chưa từng có… Windows 9

Vâng, đúng thế, bạn có vô tình nhận ra sự trùng hợp đến bất ngờ về dòng phát triển trong những năm gần đây giữa 2 công ty này không? Có Windows 7, 8 và rồi nhảy lên 10; có iPhone 7, 8 và iPhone X – nhưng không hề có Windows 9 hay iPhone 9.

Nhiều người cho rằng Windows tránh số 9 là bởi trước đó đã có Windows 98 và Windows 95, cho nên việc lặp lại có thể khiến người dùng gặp bối rối và đôi khi nhầm lẫn.

Nhưng iPhone đâu có thiết bị nào trước đó có chữ số 9 trùng lặp đâu? Cho nên một bộ phận khác đã nảy ra ý kiến rằng việc “nhảy” từ 8 lên 10 (X) luôn sẽ chứng tỏ đó là một bước nhảy vọt, khác biệt so với những bản nâng cấp thêm 1 số như mọi năm.

2. Bởi vì iPhone X mới là nhân vật chính

Thử tưởng tượng đến viễn cảnh có thể xảy ra, rằng iPhone 8, iPhone 9 và iPhone X là 3 mẫu iPhone mới riêng biệt được ra mắt cùng lúc vừa qua.

Nếu điều đó trở thành sự thật, người tiêu dùng sẽ hoàn toàn trở nên bối rối và đau đầu hơn nhiều trong việc chọn ra một chiếc iPhone xứng đáng nhất cho mình, dựa trên sự phân cấp cấu hình và giá cả. Trong trường hợp đó, hậu quả xấu sẽ xảy ra như nhiều người có thể chuyển sang dùng một chiếc smartphone hãng khác, với nhiều nét phân biệt dễ dàng hơn để đỡ mất công chọn lựa. Như vậy, Apple đã rất khôn ngoan khi loại bỏ số 9 ở giữa, chỉ để lại 2 cán cân 8/8 Plus và X.

Và rõ ràng, dù có còn ngập ngừng vì mức giá của iPhone X, nhưng việc nó trở nên nổi bật, lấn át so với iPhone 8 là điều hoàn toàn dễ thấy và hiển nhiên ngay từ cái tên rồi – không dùng số thường mà dùng số La Mã. Thế nên, người dùng sẽ cảm thấy đỡ “mệt đầu” hơn khi tìm kiếm một chiếc iPhone mới cho mình.

3. Bởi vì Apple thích thế, và buộc phải thế!

Giả sử Apple có chu kỳ 2 năm mới ra mắt 1 lần iPhone mới, và chiếc iPhone gần nhất trước đó mới chỉ là iPhone 5, thì đến năm 2017 này iPhone tiếp theo cũng sẽ là iPhone X mà thôi.

Ý tưởng chính đứng sau chữ X là ý nghĩa biểu trưng cho chặng đường 10 năm phát triển iPhone. Vì thế, đến năm thứ 10 này thì mọi thứ cũng đều sẽ được khoác lên mình chữ X.

Dù sao thì Windows 10 cũng đâu có tăng giá lên “đau đớn” so với các bản Windows khác như iPhone X làm đâu nhỉ?

(Tổng hợp)

Vì Sao Không Có Windows 9 Mà Lại Là Windows 10?

Mới đây, đúng với những gì mà mircosoft đã hứa, hệ điều hành mới nhất cho máy tính đã được ra đời. Thế nhưng, khi mọi người đây sẽ là hệ điều hành tiếp nối mang tên windows 9 thì lại thật bật ngờ, tên gọi của nó là … windows 10 và Windows 9 sẽ mãi không xuất hiện. Vậy lý do vì sao khiến Windows 10 ra đời thay vì Windows 9 như lời đồn đoán trước đó?

Windows 10 ra đời thay vì Windows 9 như lời đồn đoán ​

Mircosoft hẳn đã biết cách PR cho hệ điều hành mới nhất của mình khi gây bất ngờ trước các tín đồ công nghệ với tên gọi Windows 10 thay vì Windows 9 như mọi đồn thổi trước đó. Lý do được hãng đưa ra cho việc này đó chính là viêc đem tới cho người dùng những trải nghiệm vượt trội so với các hệ điều hành windows 7 và windows 8 trước đây.

Nhưng lại có những thông tin khác cho rằng lý do mà hãng phần mềm khổng lồ Mỹ đưa ra chưa chắc đúng với sự thật của nó. Cụ thể thì trong ngày hôm nay, một số tin đồn xuất hiện đã phủ nhận điều đó và nêu ra nguyên nhân vì sao không có windows 9 mà lại là Windows 10. Vậy nguyên nhân thực sự dẫn tới việc Mircosoft lại phải thay đổi tên nền tảng Windows mới? Chúng ta có thể hiểu là mỗi hệ điều hành Windows sẽ cần tới 1 mã định danh để tiện cho công việc phát triển ứng dụng của các bên thứ 3. Mã này giúp các nhà phát triển đưa ra các lựa chọn phần mềm phù hợp hoặc tương thích với từng phiên bản.

Lý giải vì sao không có Windows 9 mà lại là Windows 10 ​

Thế nhưng vào lúc sơ khai thì việc làm tạo ra mã định danh đã được các lập trình viên của Microsoft “làm tắt” và bị trùng với tên mã của Windows 9. Chắc hẳn các bạn sử dụng máy tính lâu năm vẫn còn nhớ đến tên gọi “Windows 9X” ngày trước để chỉ chung cho cả Windows 95 và 98 trước đây. Do đó mà khi phát triển lên tới nền tảng Windows mới nhất này, việc dùng số 9 có thể bị trùng với nền tảng cũ và các phần mềm đi theo.

Windows 10 ra mắt ​

Windows 10 mang phong cách pha trộn của các mảng màu phẳng hiện đại cùng với giao diện Desktop quen thuộc với nút Start, Start Menu. Cùng với đó, Desktop ảo khiến việc chạy đa nhiệm trở nên thuận tiện “phân nhóm” cho các ứng dụng, tính năng chia cửa sổ Snap View, tối ưu cho việc điều khiển với chuột và bàn phím truyền thống…

Khi mà Windows 10 ra mắt chắc hẳn nhiều bạn trong chúng ta luôn thắc mắc rằng tại sao lại không phải là tên gọi Windows 9 như trước đây mọi người luôn nghĩ. Thay vào đó là một hệ điều hành mang tên Windows 10 và chắc có lẽ Windows 9 sẽ không bao giờ được nhắc đến nữa. Vì sao không có Windows 9 mà lại là Windows 10? Câu trả lời chắc có lẽ đúng với những gì bài viết đã đưa ra.

Nguồn thông tin được chúng tôi sưu tầm từ Internet

Tại Sao Không Có Iphone 9? Những Gì Đã Xảy Ra Với Iphone 10?

Như đã biết, Apple vừa công bố iPhone SE thế hệ thứ hai với những thứ gần gũi nhất với iPhone 9 mà mọi người có thể nhận được. Trong khi đó, iPhone X (thực sự được phát âm là iPhone 10) hiện đã ngừng bán hoàn toàn.

Điều gì đã xảy ra với iPhone 10?

Trước tiên hãy trả lời câu hỏi iPhone 10 vì nó dễ. Thực sự, iPhone 10 đã ra mắt vào cuối năm 2017, nhưng nó đã được gọi là iPhone X. Trong đó “X” thực sự được phát âm là “Ten” mà không phải iPhone EX như hầu hết mọi người gọi. Vấn đề là không ai từng gọi nó là iPhone 10 trừ khi họ làm việc trong một cửa hàng điện thoại hoặc cửa hàng Apple.

Nhưng nếu muốn mua iPhone “10”, người dùng đã hết may mắn vì sản phẩm đã bị ngừng sản xuất hoàn toàn. Phiên bản kết nhiệm của nó là iPhone XS rất giống về thiết kế và hiện đã được thay thế bằng iPhone 11 Pro – giờ đây có ba camera thay vì camera kép.

iPhone X hoặc iPhone 10 đã được giới thiệu cùng với iPhone 8 và 8 Plus vì một lý do rất chính đáng: 2017 là năm kỷ niệm 10 năm iPhone ra mắt kể từ khi Steve Jobs giới thiệu sản phẩm đầu tiên vào tháng 1/2007.

Điều gì đã xảy ra với iPhone 9?

Giống như những gì đã đề cập, 2017 là năm Apple ra mắt iPhone 8 và 8 Plus. Nếu chúng ta thành thật, có lẽ chúng nên được gọi là iPhone 7S và 7S Plus khi cập nhật một số tính năng mới như sạc không dây, về cơ bản là những cải tiến của iPhone 7. Như chúng ta đã thấy với iPhone XS của năm 2018, Apple thường sử dụng hậu tố “S” để biểu thị một sự làm mới trái ngược với thiết kế lại hoàn chỉnh.

Và như đã nói, Apple cũng ra mắt iPhone X cùng iPhone 8 và 8 Plus. Không chỉ là cái tên đánh dấu một thập kỷ kể từ khi iPhone đầu tiên ra đời, nó còn đại diện cho một sự khởi đầu mới cho iPhone, đánh dấu một thiết kế mới bằng Face ID và tạo ra nút Home vật lý.

iPhone 8 vẫn có sẵn nút Home nhưng hiện đã bị ngừng bán để nhường chỗ cho iPhone SE 2020. Chiếc điện thoại mới này gần như giống hệt nhau về ngoại hình so với iPhone 8 và có cùng camera, nhưng sử dụng nhiều thành phần bên trong và cũng có phần mềm camera gần như giống iPhone 11. Chính vì vậy, đối với nhiều người thì iPhone SE thế hệ thứ hai vẫn có thể được xem là iPhone 9.

Một lưu ý cuối cùng. Không có gì lạ khi các công ty bỏ lỡ một số thứ tự trong tên sản phẩm. Đôi khi điều này được thực hiện bởi vì một số được coi là không may mắn ở một số quốc gia. Nhưng thường thì Apple đã bỏ qua iPhone 9 vì công ty muốn biểu thị một sự khởi đầu mới cho một sản phẩm, giống như những gì mà Microsoft đã làm khi bỏ qua Windows 9 và chuyển thẳng sang Windows 10 từ Windows 8 (mặc dù đã có Windows 8.1 trước đó).

Vì Sao Không Nên Sạc Pin Iphone Đầy 100%?

Điện thoại iPhone được xem như là một sản phẩm nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Tuy nhiên nhiều người thường mắc sai lầm khi sạc pin iPhone khiến thiết bị nhanh hỏng.

Theo tổ tư vấn chăm sóc khách hàng của Thế giới Di động, iPhone- một trong những dòng điện thoại được nhiều người tin dùng và sử dụng dù giá cả không rẻ. Tuy nhiên, dù sở hữu một chiếc điện thoại khá đắt tiền như iPhone nhưng nhiều người lại thường mắc sai lầm khi sạc khiến điện thoại này nhanh hỏng, thậm chí còn gây ra họa.

Sạc pin iPhone đầy 100% gây nóng máy, dễ cháy nổ

Nhiều người nhầm tưởng rằng, sạc iPhone đầy 100% sẽ dùng được lâu hơn tuy nhiên trong thực tế, các nhà nghiên cứu đã chứng mình rằng nên giữ mức 30% đến 80% pin để đảm bảo tuổi thọ của thiết bị. Như vậy thói quen sạc qua đêm, vừa cắm sạc vừa sử dụng là việc sai trái cần phải điều chỉnh ngay trong quá trình sử dụng bởi rất dễ gây ra hỏa hoạn.

Để pin iPhone quá yếu mới sạc

Rất nhiều trường hợp người dùng để iPhone trong tình trạng hết kiệt pin mới cắm sạc. Điều này được các chuyên gia từ Apple khuyến cáo là không nên giữ thói quen này liên tục mà mỗi tháng chỉ nên xả cạn pin một lần sau đó tiến hành sạc để hiệu chỉnh lại các thông số nạp nguồn.

Để pin iPhone quá nóng

Điện thoại sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu thường xuyên để pin ở tình trạng quá nóng. Theo khuyến cáo của các chuyên gia công nghệ, viên pin hoạt động lý tưởng nhất từ 0-35 độ, và nên giữ nhiệt độ điện thoại ở mức này để đảm bảo tuổi thọ cũng tận dụng hiệu năng tốt nhất.

Sử dụng ốp điện thoại khi sạc iPhone

Đa phần người sử dụng vẫn để nguyên ốp điện thoại trong lúc sạc iPhone điều này thật tai hại cả về viên pin và sự an toàn của chính người dùng vì dễ khiến máy nóng gây cháy nổ bất ngờ. Hãy bỏ thói quen và nói không với hành động này mới giúp kéo dài tuổi thọ của viên pin trên chiếc điện thoại iPhone.

Sạc iPhone bằng cổng USB

Trong quá trình sử dụng, nhiều người rất hay sử dụng cổng USB trên máy tính để sạc cho thiết bị di động của họ. Điều này có thể chấp nhận được ở một số trường hợp, tuy nhiên đừng bao giờ nên lạm dụng quá mức công cụ có sẵn này. Nguồn điện trên cổng USB khá thấp và không ổn định so với việc dùng dây sạc chính hãng. Nếu điều này diễn ra liên tục thì khả năng viên pin sẽ kiệt quệ sau một thời gian ngắn là khá cao.

Sạc nhiều bộ sạc khác nhau

Chắc hẳn nhiều người sẽ có thói quen tiện đâu sạc đó dù củ sạc có chính hãng hay không. Điều này vô cùng tai hại bởi đối với những củ sạc chính hãng luôn luôn có chip quản lý nguồn và nhiệt độ ổn định, tuy nhiên không ai đảm bảo những bộ sạc đã từng sử dụng đều là chính hãng.

Nếu là sạc không chính hãng cường độ dòng điện luôn không ổn định và thấp hơn mức khuyến cáo rất nhiều. Chưa hết, nếu trong quá trình sạc bị đoản mạch thì nguy cơ cháy nổ điện thoại là rất cao do không được bảo vệ như củ sạc đảm bảo chất lượng.

An Dương