Top 15 # Xem Nhiều Nhất Vàng Mua Ngày Thần Tài Có Được Bán Không Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Shareheartbeat.com

Mua Vàng Ngày Thần Tài Có Được Bán Không?

Theo như phong tục dân gian của người phương Đông, ngày 10/1 âm lịch là ngày đẹp mua vàng vì nếu mua vàng ngày này sẽ giúp của cải sinh sôi, cả năm sung túc, tiền bạc rủng rỉnh. Theo sự tích từ xa xưa thì 10/1 âm lịch là ngày Thần tài về trời.

Theo như niềm tin đó, nhiều người cân nhắc rất kỹ về vấn đề: Vàng mua ngày thần tài có được bán không không? Bởi cho rằng nếu như bán đi số vàng mà mình mua đúng ngày thần tài sẽ làm mất đi sự may mắn đó bởi suy nghĩ rằng: mua vàng là mang về sự may mắn, hưng thịnh, nếu bán thì sẽ mất đi tài lộc mà năng lượng của vàng mang đến.

Thực ra, trước ý kiến có nên bán vàng mua ngày thần tài không? Hiện tại cũng có 2 luồng ý kiến:

Ý kiến thứ nhất: Không nên bán, nếu có bán thì chỉ nên bán ngày cuối năm

Nếu không có nhu cầu về tài chính thì ngay cả khi để yên trong két sắt bạn cũng không nên bán vì theo phong thủy, cất vàng trong nhà cũng chính là vật dẫn, tựa như chút tàn lửa gặp gió có thể bùng lên thành ngon lửa lớn.

Ngoài ý kiến như đã phân tích ở trên nhưng nhiều người cho rằng phải đợi đến tháng 12, tức là hết 1 năm thì quyết định bán vàng sẽ không ảnh hưởng đến tiền tài. Vàng ở trong nhà đủ lâu để gia chủ hấp thụ vượng khí, tài lộc, cuối năm có thể bán đi để năm mới mua chút vàng mới.

Thứ 2: Có thể bán vàng mua ngày thần tài

Khi bán vàng được mua ngày thần tài cần lưu ý gì?

Tránh bán vàng vào đúng ngày thần tài 10/1 âm lịch

Không chỉ là ngày thần tài, người ta chỉ nên mua vàng về nhà, tránh bán trong ngày này sẽ không may mắn. Bên cạnh đó, những ngày này các cửa hàng bán vàng rất rất đông khách và hiển nhiên, họ sẽ ưu tiên người mua vàng hơn là bán, thường thì việc bán vàng mất khá nhiều thời gian để kiểm định, cân đong và định giá nên thường hẹn người bán quay lại vào những hôm sau.

Nên mang đầy đủ giấy tờ mua bán khi giao dịch

Với trang sức vàng ta: nhẫn kim tiền hay vàng miếng, charm phong thủy thường có giấy bảo hành hoặc hóa đơn mua bán. Giấy tờ này thường có chứa thông tin thời gian mua, tuổi vàng, yếu tố này rất quan trọng để nhân viên định giá vàng khi mua lại.

Nên bán tại nơi mà bạn mua

Kinh nghiệm mua vàng ngày thần tài nói riêng cho thấy, nếu mua vàng ở đâu bạn nên bán vàng tại cửa hàng của thương hiệu đó thì sẽ được giá tốt hơn, thường thì các thương hiệu trang sứ sẽ thu mua lại chính những sản phẩm mà họ cung cấp với mức giá tốt nhất và người bán cũng được quyền lợi cao nhất.

Ví dụ: Khi bạn mua vàng, trang sức tại Huy Thanh, nên bán tại 1 trong các showroom trang sức của Huy Thanh vừa tiết kiệm thời gian vừa được giá hơn khi bán tại các cửa hàng của thương hiệu khác. Từ yếu tố này có để nhận thấy, việc mua bán vàng hoặc trang sức nên chọn các thương hiệu lớn để đảm bảo quyền lợi của bạn về sau, tránh trường hợp chọn mua cửa hàng nhỏ sau đó cửa hàng không còn kinh doanh nữa, việc mua bán, trao đổi lại trở nên khó khăn hơn và không được giá.

Cần thêm thông tin về sản phẩm phong thủy cho ngày thần tài, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp hotline 1900 633 428 hoặc chat trực tiếp với nhân viên tư vấn tại góc bên phải màn hình để được phục vụ chu đáo nhất!

Mua Vàng May Mắn Ngày Thần Tài Có Bán Được Không?

Nhiều người đổ xô mua vàng ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng âm lịch) để cầu may mắn tài lộc cho cả năm. Song, không ít người thắc mắc nếu mua vàng vào ngày vía Thần Tài có bán được không?

Ngày vía Thần Tài là ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm và người Việt quan niệm rằng, xuất tiền mua vàng trong ngày này sẽ nhận được nhiều may mắn, công việc hanh thông, đắc tài đắc lộc, tiền bạc rủng rỉnh cả năm. Vì thế, cứ vào ngày này, không khó để chứng kiến cảnh người dân xếp hàng dài tại các cửa hàng vàng để chờ mua vàng cầu may.

Năm nay, để chuẩn bị cho ngày vía Thần Tài, doanh nghiệp vàng đã chuẩn bị lượng vàng tăng khoảng 10-30% so với dịp Thần Tài năm ngoái để đảm bảo đáp ứng kịp nhu cầu mua vàng của người dân và không để tình trạng “cháy hàng”.

Bên cạnh đó, các sản phẩm vàng Thần Tài năm nay cũng phong phú và đa dạng hơn. Đơn cử, Tập đoàn Doji ngoài sản phẩm vàng miếng, nhẫn tròn trơn ép vỉ, đơn vị này còn đưa ra các sản phẩm đồng vàng kim tuất cầu may, kim tuất chiêu tài, thần tài đại phất, đồng vàng kim ngân tài;… các sản phẩm vàng mỹ nghệ mạ vàng nano Phúc Lộc Thọ, bộ Tứ linh, cá chép, thuyền buồm, 12 con giáp;… sản phẩm đúc vàng nguyên khối (vàng 24k, vàng 18k, vàng 14k, vàng 10k với trọng lượng 1-5 lượng/sản phẩm).

Tương tự, ngoài sản phẩm truyền thống là vàng miếng và nhẫn tròn trơn, Tập đoàn Phú Quý cũng đưa ra sản phẩm bộ lộc vàng 12 con giáp, sản phẩm kim Thần Tài,… Bảo Tín Minh Châu đưa thêm bộ trang sức Thần Tài, đỉnh vàng, đồng vàng,… bên cạnh sản phẩm vàng nhẫn tròn trơn và vàng miếng ép vỉ.

Ancarat cũng tung ra hàng loạt sản phẩm vàng phong thủy phục vụ khách hàng trong ngày vía Thần Tài như: bộ sưu tập 12 con giáp, bộ sưu tập tài lộc, sản phẩm kim tuất may nắm bằng vàng 999.9 trọng lượng từ 1-3 chỉ/sản phẩm.

Ngày vía Thần Tài, ai cũng muốn mua được vàng để cầu may mắn tài lộc nên nhu cầu vàng tăng cao đột biến. Người ít thì mua nửa chỉ vàng, người mua nhiều mua đến vài chục lượng vàng. Song, trên thị trường sản phẩm vàng rất phong phú và đa dạng khiến nhiều người thắc mắc, các sản phẩm vàng Thần Tài mua rồi có bán được không, nếu bán được có bị mất giá không?

Trao đổi với PV.VietNamNet về vấn đề này, bà Trần Như My – Giám đốc Kinh doanh Vàng Tập đoàn Doji – khẳng định, các sản phẩm vàng mua vào ngày vía Thần Tài sẽ có giá trị mua – bán bình thường.

Cụ thể, với các sản phẩm nhẫn tròn trơn, vàng miếng, sản phẩm kim tuất, kim Thần Tài ép vỉ khi mua vào ngày vía Thần Tài sau đó sẽ mua bán bình thường theo giá vàng SJC. Với các sản phẩm đúc vàng nguyên khối, khách sẽ mua bán theo giá vàng nữ trang 999.9 niêm yết. Chỉ khác là khi đi mua các sản phẩm vàng loại này thì phải cộng thêm tiền công chế tác tùy vào mỗi sản phẩm.

Đại diện các doanh nghiệp vàng khác cũng khẳng định, vàng mua vào ngày vía Thần Tài sẽ có giá trị tích trữ, còn nếu không muốn tích trữ nữa thì có thể đem mua bán bình thường giống như vàng miếng. Song, giá mua bán sẽ áp dụng theo mức giá niêm yết tại thời điểm bán.

Theo Vietnamnet.

Trả Lời Câu Hỏi Mua Vàng Ngày Vía Thần Tài Có Bán Được Không?

Năm nay, để chuẩn bị cho ngày vía Thần Tài, các doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc đá quý đã chuẩn bị lượng vàng tăng khoảng 30% so với năm ngoái để đảm bảo đáp ứng kịp nhu cầu mua vàng của người dân và không để xảy ra tình trạng “cháy hàng”.

Bên cạnh đó, các sản phẩm vàng Thần Tài năm nay cũng phong phú và đa dạng hơn. Glosbe Jewelry cho ra mắt sản phẩm đồng xu vàng kim tuất cầu may, bao lì xì thần tài vàng đại phát, và một số các mẫu mã trang sức vàng thiết kế độc đáo tỉ mỉ như nhẫn kim tiền, nhẫn ống trúc, nhẫn thiềm thừ, vòng tay chỉ đỏ charm tỳ hưu vàng 24k ….vừa có công dụng làm đẹp lại còn có thể tích trữ, và có giá trị mua bán bình thường.

Ý nghĩa của ngày thần tài

Ngày vía thần tài đi mua vàng nhằm có hai mục đích chính: Mua vàng để làm lễ vật cúng thần tài để cầu xin thần tài thổ địa gia hộ làm ăm suôn sẻ, phát tài lộc trong năm mới. Mặt khác với những bạn lại muốn mua một thứ gì đó để cất ngày đầu năm cho may mắn đó chính là vàng.

Dù mục đích là gì đi nữa thì “Ngày vía thần tài” cũng là một nét đẹp của phong tục. Bạn nên dành một khoản tiền nhỏ để mua một chút vàng nhân ngày thần tài đầu năm.

Ngày vía Thần Tài, ai cũng muốn mua được vàng để cầu may mắn tài lộc nên nhu cầu vàng tăng cao đột biến. Ít thì mua 5 phân vàng, nhiều mua đến vài chục lượng vàng. Nhưng trước sự đa dạng của thị trường sản phẩm vàng khiến nhiều người thắc mắc, các sản phẩm vàng Thần Tài mua rồi có bán được không, nếu bán được có bị mất giá không?

Theo bà Trần Như My – Giám đốc Kinh doanh Vàng Tập đoàn Doji – khẳng định, các sản phẩm vàng mua vào ngày vía Thần Tài sẽ có giá trị mua – bán bình thường. Chỉ khác là khi đi mua các sản phẩm vàng loại này thì phải cộng thêm tiền công chế tác tùy vào mỗi sản phẩm.

Ngày Vía Thần Tài Có Nên Bán Vàng Không?

Do nhu cầu công việc, chuyện gia đình đã khiến bạn cần gấp một khoản tiền nên bạn có ý định muốn bán bớt số vàng đã mua trong ngày vía Thần tài. Vậy vàng mua ngày Thần tài có bán được không, nếu bán đi liệu có bị mất may mắn không?

Theo quan niệm tâm linh, việc mua vàng trong ngày vía Thần tài thực chất là để cầu may. Gia chủ sẽ cầu cho một năm mới sung túc đủ đầy và tiền bạc rủng rỉnh. Việc mua vàng vào ngày này không phải phục vụ mục đích trao đổi về kinh tế do đó tốt nhất gia chủ không nên bán số vàng đó đi.

Việc mua vàng vào ngày vía Thần tài nhằm cầu may nên tốt nhất gia chủ không nên bán số vàng đó đi.

Nếu bán vàng đi thì coi như sẽ bán đi sự may mắn của mình. Tuy nhiên, sau một năm gia chủ có thể đem bán số vàng Thần tài này. Thời điểm bán thích hợp để bán là vào tháng Chạp năm đó vì tháng đấy là tháng kết thúc một năm.

Để mua vàng vào ngày Vía Thần tài 2021 vừa may mắn cả năm vừa có giá trị tích lũy thì bạn cần phải chú ý đến tuổi vàng. Theo chuyên gia vàng thì trước khi quyết định mua bất cứ sản phẩm vàng nào cần lưu ý đến tuổi vàng. Với vàng nhẫn tròn trơn, tuổi vàng thường được khắc bên trong của nhẫn để khách hàng dễ nhận biết. Còn đối với các sản phẩm vàng ép vỉ, tuổi vàng sẽ được thể hiện ngay trên bao bì.

Tuổi thọ của vàng rất quan trọng, nó quyết định đến giá trị của sản phẩm vàng mà bạn mua.

Tuổi vàng chuẩn sẽ có số 999.9 còn nếu vàng non chưa đủ tuổi thường sẽ là 999.0 và có giá thấp hơn vàng tiêu chuẩn. Các con số này nhìn qua có vẻ khá giống nhau nên thường bị bỏ qua. Nhưng trên thực tế những con số này vô cùng quan trọng.

Cùng như việc xem tuổi vàng thì các chuyên gia vàng khuyên rằng khi quyết định mua vàng cần tìm cửa hàng có tên tuổi và uy tín trên thị trường. Những cửa hàng uy tín luôn có đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp. Đồng thời, giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Trước khi quyết định mua vàng ngày vía Thần tài, gia chủ cần tìm cửa hàng có tên tuổi và uy tín trên thị trường.

Sau khi đã mua hàng xong, khách hàng cần lấy hóa đơn đầy đủ bởi đây là giấy tờ chứng thực giao dịch của khách với cửa hàng. Việc mua đi bán lại sau này cũng thuận tiện hơn. Các sản phẩm nhẫn vàng, vàng miếng hay vàng trang sức đều có thể mua đi bán lại. Tuy nhiên, với sản phẩm vàng mỹ nghệ thì cần cân nhắc kỹ.

Các doanh nghiệp vàng cho biết, sản phẩm mỹ nghệ vàng (sản phẩm mạ vàng) khách hàng có thể mua theo phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi nhưng không có giá trị bán lại. Các cửa hàng sẽ không thu mua lại sản phẩm mỹ nghệ mạ vàng. Chính vì thế, khách cần cân nhắc khi lựa chọn mua.