Chén Trà Tàu Đầu Xuân

--- Bài mới hơn ---

 • Uống Chè Dây Buổi Tối Có Tốt Không?
 • Uống Trà Atiso Buổi Tối Có Mất Ngủ ?
 • Tác Dụng Trà Thanh Nhiệt
 • Loại Trà Thanh Nhiệt Đập Tan Những Cơn Nóng Nực Ngày Hè
 • Thực Hư Về Tác Hại Của Chè Vằng Gây Bất Ngờ
 • Có một điều này nói ra mà tôi không sợ người nào cải chính, là trong ba ngày Tết vừa qua, không ngày nào chúng ta không uống ít ra là một chén nước trà tàu.

  Nước trà tàu cũng như miếng trầu là đầu câu chuyện ở đất Việt Nam này, mà không cứ phải thế, nhưng là đầu câu chuyện ở hầu hết khắp xứ ở Á Đông, nhất là Tàu và Nhật. Báo Le Corespondant Chinois ở Trùng Khánh vừa đây nhân dịp hết năm cũng nói chuyện về chén trà tàu. Bạn đồng nghiệp Tàu cũng như chúng tôi, phải nhận là chén trà tàu có thể đặt lên trên hết cả, không phải riêng ngày Tết hay ngày lễ, nhưng bất cứ ngày nào, giờ nào trong một năm. “Những nhà ngoại giao trên thế giới đều biết rằng bao nhiêu việc đều có thể giải quyết được ở trước một chén trà, nhất là dân Trung Hoa thì lại càng biết thế lắm, biết hơn cả các dân tộc khác”.

  Theo như truyện ký truyền tục lại thì trà tàu cũng có một sự tích riêng mà ta cũng nên biết, mỗi khi cầm một chén nước trà tàu để uống.

  Một vị ẩn sĩ, Đạt-ma tổ sư, có tiếng là một bậc chân nhân siêu thoát ở Tàu và ở Nhật xưa nay vẫn được nhiều người kính trọng vì lòng đạo đức và tính cương quyết của ngài, mà trước khi cương quyết với người khác thì ngài hãy cương quyết với ngài trước đã. Ngài ngồi nhập định trong mười bốn năm liền, đến khi xem lại thì mới biết chân mình đã nát rồi. Không nản chí, Đạt-ma tổ sư nhất định không cho phép mình được ngủ, thế nhưng một đêm kia ngài bỗng chợp mắt mất một hồi lâu, đến khi tỉnh giấc thì trời đã gần hửng sáng. Tức giận vô cùng, ngài bèn xẻo hai cái mi mắt của ngài đi và ném ra xa, bởi vì hai cái mi mắt ấy đã cám dỗ ngài, đã làm hại đến cái lòng cương quyết xả thân vì đạo của ngài. Một sự rất lạ lùng bỗng xảy ra: hai cái mi mắt của ngài mọc rễ xuống dưới đất và chẳng bao lâu thì đâm ra một cái cây và cái cây ấy đâm chồi và mọc lá. Dân quê ở chung quanh vùng đó ngắt những lá ấy về nhà đun nước pha uống và cứ uống nước ấy vào thì người ta không ngủ được.

  Đó là chuyện cổ tích về trà tàu ở Nhật. Theo truyền kỳ kể lại thì người Tàu đã tìm ra được trà từ 46 thế kỷ nay, 12737 năm trước Thiên Chúa giáng sinh. Hai nghìn năm trăm năm sau, vào thời đại mà các nhà quý phái Anh còn ăn bận những da thú vật và dùng những khí giới bằng hoả thạch thì người Tàu đã phát huy cái “nghệ thuật ngoại giao” và tìm được những sự liên lạc mật thiết và nhã nhặn giữa nghệ thuật ấy với trà tàu ta uống.

  Từ đời Hán (206 năm trước Thiên Chúa giáng sinh) những vị vua chúa đã mang thực hành “cách ngoại giao chén trà tàu” để trị vì đất đai của mình. Những dân ở biên thuỳ thấy người Tàu uống trà và nghiện trà tàu cũng bắt chước và từ đó, kỹ nghệ trà tàu bành trướng một cách rất mau lẹ, nhiều dân tộc man di ở chung quanh đó thường đến đổi trâu, bò, gà, ngựa lấy từng bánh trà và lấy trà làm một thứ đồ ăn cần thiết nhất. Về sau triều Hán lấy đó để mà doạ các nước chư hầu bởi vì nếu những nước chư hầu giở trò gì thì triều Hán sẽ không bán trà tàu cho nữa.

  Một thí dụ xác đáng nhất về chuyện “ngoại giao chén trà tàu” là một câu chuyện vừa xảy ra mới đây giữa nước Tàu mới và xứ Tây Tạng. Vào hồi cuối thế kỷ trước, dân Tây Tạng vẫn bị coi là một dân tộc tán mạn, để chủ nghĩa cá nhân lên trên hết, sống một cuộc đời cơ khổ vô cùng ở dưới triều một vị bạo chúa. Vào thời ấy những thương gia và những dân thuộc địa Anh ở Ấn Độ say sưa vì lợi, đã làm cho dân Tây Tạng kinh sợ, đành phải chạy sang liên kết với Nga; cũng vào thời ấy xứ Tây Tạng lại bị phiền nhiễu bởi dân Mãn Châu quốc nữa. Dân Tây Tạng cùng đường quá đâm liều bèn ám sát viên tỉnh trưởng ở Bà Tang. Triều đình Bắc Kinh bèn cử Triệu Ích Phong sang hoà giải và ông tướng có bàn tay sắt đó đã dẹp yên hết cả những sự rối ren vào khoảng 1905. Đến 1910 thì Triệu Ích Phong tiến vào tới Lhassa và lập ở đó một chính phủ bản xứ. Triệu Ích Phong rất đanh ác, đến nỗi bây giờ những người đàn bà ở bộ lạc người Mãn lấy tên Triệu Ích Phong ra doạ trẻ cũng như ta doạ ông ba bị vậy. Tuy vậy, Triệu có tiếng là một vị quan rất có tài, Triệu cấm dân xứ không được trồng trà tàu trong khắp xứ Tây Tạng. Cái lệnh ấy tách riêng hẳn Tây Tạng ra không cho dính dáng gì với triều đình và mỗi ngày lệnh ban ra một thêm nghiêm lên, Triệu biết chắc rằng những nhà trồng trọt và viên chức Anh-cát-lợi không thể làm cách gì mà áp chế dân Tây Tạng bằng trà tàu nữa.

  Nói thực ra thì bao nhiêu việc ngoại giao giữa Tàu và Tây Tạng vào khoảng đầu thế kỷ thứ hai mươi đều ở những bánh trà tàu mà ra cả!

  Ban sơ, người ta cho những lá trà tàu vào nước đem đun lên rồi vớt những cái lá trà đem phơi. Trà ấy, người Nhật gọi là udeahor. Đến năm 1570 thì có một người lái buôn nghĩ ra một thứ chảo để rang trà, cái máy ấy gọi là hairo, mãi tận về sau mới có nhiều người biết mà dùng. Bây giờ vì việc xuất cảng trà mỗi ngày một bành trướng, người ta pha trà theo lối Tàu vừa tiện vừa đõ tốn. Người lái buôn nghĩ ra cái chảo hairo lại phát minh ra những cái giàn để che sương tuyết cho những cây trà tàu.

  Uống trà tàu, đối với người Tàu là cả một nghệ thuật của những đại gia quý phái. Các ông già ở nước ta uống trà tàu từng tí một ở trong những cái chén nhỏ như cái vỏ hến, đó là bắt chước lối người Tàu. Người Tàu uống trà rất sành, uống có phương pháp, mà cũng rất nhiều thứ trà lạ, có thứ rất đắt, có thứ rất quý, có thứ rất lạ, đại khái như thứ lệ chi hồng trà, thứ nhất phiến bạch tuyết chỉ cho vào ấm một cánh trà mà thơm ngát và đặc như cả một ấm trà khác vậy. Mỗi thứ có một hương vị riêng. Trà tàu xuất cảng sang Âu châu, người ta không phân biệt hương vị lắm nhưng cũng được ưa thích lạ lùng nên ở Anh và ở Pháp, những nhà giàu thường có lệ uống trà tàu vào khoảng năm giờ chiều (five o’clock tea). Họ uống từng ấm to và nhiều khi pha rượu Rhum, Martell, Kuminel hay Cointreau vào thành thử mất cả cái hương vị của trà đi, họ không tận hưởng được cái thú của trà tàu vậy.

  Duy ở Á Đông, ta phải nhận rằng người Nhật uống trà tàu rất mực sành; chính tôi, trước hồi chiến tranh Trung-Nhật, đã thấy có mấy ông già người Tàu cũng nhận như thế. Ở Nhật, bất cứ người nào cũng uống vài bận trà tàu trong một ngày. Trà tàu, có người Nhật đã nói, cũng cần như là cơm gạo vậy.

  Người Nhật uống hai thứ trà: một thứ trà lá và một thứ trà bột. Pha nước trà là một khoa giáo dục riêng mà người đàn bà nào có học cũng đều phải biết. Những đồ dùng để pha trà, họ làm bằng những thứ đất hay những đồ sành đồ sứ cổ do những nghệ sĩ có biệt tài chế tạo ra. Trà bột đứng vào bực nhất, chỉ khi nào nhà có tiệc tùng long trọng gì thì mới giở ra thôi. Người ta ướp chè vào trong một cái lọ hai nòng, một cái nòng để trà thường còn một cái thì để trà bột. Mỗi khi uống nước trà, họ ra một chỗ riêng ở ngoài vườn, chung quanh toàn cây cỏ, ở trong một gian phòng gọi là midzu-ya. Không một tên gia đinh nào được giúp chủ trong cái công việc long trọng ấy, chính chủ phải tự thân làm lấy.

  Trước hết, vị chủ nhân lấy ở phòng midzu-ya ra tất cả những thứ cần dùng. Kể ra thì nhiều lắm, chúng tôi chỉ nói đến vài thứ chính: 1/Hộp hương (ko-babo); 2/Hộp đựng giấy và nghiên mực; 3/Một giỏ than đã lựa chọn thứ tốt; 4/Một cái bàn chải để lau lại các thứ đồ dùng; 5/Một cái quạt lông (mitzu-ba) để quạt than; 6/Mấy cái mồi lửa (hibachi); 7/Một cái bình gio nóng để đôt trầm (người Nhật đốt trầm là để cho mất mùi than khét); 8/Mấy cái vòng để cầm quai ấm nước nóng; v.v…

  Thường thường, tiệc trà không quá hai giờ, và trong lúc đó, không ai được nói chuyện về tôn giáo, về chính trị, nhất là những câu chuyện xấu xa bị cấm rất ngặt và mọi người đều rất mực bình đẳng, không kể chi tước vị. Những khách mời đến dự tiệc trà không bao giờ được quá số sáu người, và những khách bắt đầu phê bình hương vị trà, rồi khen chủ nhân về mỹ thuật và sự tinh xảo của những hộp đựng các thứ dùng. Theo mùa, những hộp này làm bằng gỗ sơn then hay bằng sứ, có lẽ là để giữ được lâu hương trà thứ đựng bên trong. Chủ nhân trước hết lau lại những chén tách, lau bằng một vuông lụa rất đắt gấp trong một cái ống hay một cái hộp sứ cổ và gọi là tukusa. Đến cái bàn để sửa soạn những việc ấy cũng phải đóng bằng gỗ dâu và cao đúng sáu mươi phân. Chủ nhân đặt lên cái bàn đó một ấm nước trong sôi (midzu-vié), một cái ấm pha trà (tcha-van) hoặc bằng sành hoặc bằng sứ nhưng bao giờ cũng phải là một thứ cổ và đắt, rồi đến cái tha-vié, nghĩa là một cái bình nắp bằng ngà để trong một cái hộp gấm cũ, đựng trà bột, lấy ra bằng một cái thìa tre. Chủ nhân lấy trà ra, cho vào một cái bát, rót nước sôi lên trên, quấy lên bằng một cái đũa gỗ, đoạn đưa mời vị khách thứ nhất. Người này lấy một ít, bát trà lại đưa sang người thứ hai, rồi người thứ ba…Trong cách pha trà này, trà bột uống hết cả.

  Đến những thầy tu Tcha-jin dùng trà thì mỗi người có một cái hộp bằng gỗ sơn then gọi là hassumé trong đựng những thứ dùng riêng cho người ấy nghĩa là một vài thứ trong những thứ đã kể trên. Khi nào người ta mời một thầy tu Tcha-jin đến chủ toạ tiệc trà thì chủ nhân lại hoá ra như là một vị khách, không phải làm gì hết, song cứ kể ra tiệc trà được quý hơn và những khách cho là được vinh hạnh hơn nếu chính chủ nhân chủ toạ lấy. Những thầy tu Tcha-jin mỗi khi đến chủ toạ một tiệc trà, thường được đãi rất hậu, nhưng đãi một cách kín đáo bằng tặng những đồ quý giá tuỳ theo gia phong của chủ. Thường thường, trà của họ pha một cách khác. Người ta cho trà vào ấm đã cẩn thận giữa nước sôi, người ta rót lên trên trà ấy một ít nước sôi mà không sủi bọt lên, đoạn cầm đũa quấy lên, rồi đổ lượt nước trà thứ nhất đó đi cho trà mất mùi hăng. Bấy giờ người ta lại rót vào bình một lượt nước sôi thứ hai nữa và để cho trà ngấm trong năm phút.

  Tôi không lập dị như ông bạn Nguyễn Tuân, cổ động người ta mỗi khi uống trà tàu phải làm những bộ điệu rất nhiêu khê, nhưng tôi nhận rằng mỗi khi pha trà tàu uống mà làm như lối các ông “phổ ky” ở các tiệm bánh buổi trưa thì thực là tục tằn, bỉ ổi, người ta không còn biết hương vị trà tàu là gì cả.

  Người ta uống trà, người phải biết nghệ thuật uống trà. Mà biết cái nghệ thuật uống trà, pha trà, một chén trà đầu xuân ướp thuỷ tiên pha rất khéo tôi tưởng quả cũng là một thứ tiêu khiển sung sướng nhất cho đời người ta vậy. Chẳng thế người xưa đã có câu:

  Trung Bắc chủ nhật, Hà Nội, s.46 (2/12/1941)

  Lại Nguyên Ân. Vũ Bằng: Các tác phẩm mới tìm thấy

  --- Bài cũ hơn ---

 • 3 Cách Trị Nám Da Và Tàn Nhang An Toàn Bằng Trà
 • Trà Sữa Thái Có Hại Không Và Cách Phân Biệt Trà “xịn”
 • Tác Dụng Của Việc Uống Chè Tươi, Uống Chè Tươi Có Tốt Không?
 • Uống Tim Sen Có Tốt Không? Có Giảm Cân Được Không?
 • Uống Trà Với Sữa Có Lợi Ích Gì Không?
 • Uống Trà Sâm Có Tốt Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tác Dụng Của Trà Sâm Dứa Và Tác Dụng Của Trà Sâm
 • Có Tác Dụng Gì ? Và Những Lưu Ý Sử Dụng
 • Uống Trà Tâm Sen Có Tốt Không
 • Nên Uống Tim Sen Lúc Nào? Uống Nhiều Có Hại Không?
 • Uống Trà Lá Sen Trong Kỳ Kinh Nguyệt Có Tốt Không?
 • Trà sâm là một sản phẩm được tinh chế từ nhân sâm, loại nhân sâm 6 năm tuổi mang đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cung cấp cho sức khỏe con người. Trà sâm được nghiên cứu tỉ mỉ với thành phần và hàm lượng thích hợp dễ dàng sử dụng và bồi bổ cho sức khỏe.

  Trà sâm được thiết kế sang trọng thích hợp làm quà tặng dành cho người thân và bạn bè. Trà sâm được nhiều người ưa thích sử dụng bởi đặc tính từ mùi hương, dễ dàng sử dụng ,tiện dụng và mang lại công dụng rất tốt với sức khỏe.

  Uống trà sâm có tốt không?

  Để biết uống trà sâm có tốt không cũng tìm đến với những công dụng của trà sâm với sức khỏe khi sử dụng :

   Trà nhân sâm hàn quốc có tác dụng thanh lọc cơ thể

  Trà sâm thanh lọc cơ thể, mát gan , sử dụng trà sâm không chỉ giúp cho những độc tố có trong có thể bị giải trừ mà còn nâng cao chất lượng của các tế bào gan để có thể hấp thụ và giải độc tố cho cơ thể tốt hơn, hạn chế những bệnh về gan , tim mạch.

  Một trong những công dụng tuyệt vời của trà sâm là giúp tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho cơ thể, cơ thể khỏe mạnh hấp thụ tốt và phòng chống dịch bệnh gây hại ngoài môi trường.

  Chống lão hóa da là một công dụng tuyệt vời ở trà sâm mà không loại trà nào có công dụng này. Uống trà sâm mỗi ngày giúp trẻ hóa da, tái tạo tế bào và loại bỏ tế bào chết giúp da dẻ hồng hào, đầy sức sống

  Uống trà sâm mỗi ngày tốt cho hệ tiêu hóa, giúp bạn có cảm giác ăn ngon, tinh thần tỉnh táo, ngủ ngon giấc, an thần và không bị mắc những bệnh về đường ruột.

  Uống trà sâm bổ máu, tăng tuần hoàn máu não, tốt cho tim và hệ thần kinh, giảm thiểu những bệnh về tim mạch, giảm thiểu căng thẳng, mệt mỏi, ổn định huyết áp…

  Trà sâm hoàn toàn tự nhiên, không ơhair thuốc và không có công dụng thay thế thuốc chữa bệnh an toàn với người sử dụng, phù hợp với ,mọi lứa tuổi. Uống hồng sâm rất tốt với người già, người trung niên hay cả người trẻ và trẻ nhỏ cũng có thể sử dụng, cung cấp dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, tinh thần thoải mái.

  Người hay phải thức khuya,làm việc mệt mỏi,… với cách pha chế dễ dàng để có một ly trà sâm thơm ngon , bổ dưỡng giúp bạn tỉnh táo và làm việc hiệu quả. Trong việc tăng cường thể lực, giữ ấm cơ thể thì cũng không thể thiếu ly trà sâm bổ dưỡng. Đặc biệt với người bị bệnh sử dụng sâm nhanh chóng hồi phục sức khỏe, an toàn và đảm bảo.

  Với trẻ nhỏ cũng có thể sử dụng sâm, nhưng sử dụng với một liều lượng thích hợp sẽ mang lại công dụng rất tốt cho sự phát triển và miễn dịch cho trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện,…

  Một số lưu ý khi uống trà sâm

  Biết được uống trà sâm có tốt không thì việc sử dụng trà sâm để chăm sóc và bào vệ sức khỏe đúng cách mang lại hiệu quả cao với sức khỏe cũng rất cần lưu ý:

  Uống trà sâm không nên uống quá nhiều, lạm dụng gây ảnh hưởng với sức khỏe. Người bị bệnh , đang trong quá tình điều trị bệnh nên sử dụng theo sự chỉ định của bác sĩ để đảm bảo an toàn với sức khỏe. với từng đối tượng sẽ có liều lượng sử dụng thích hợp để mang lại hiệu quả tốt nhất với sức khỏe.

  Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

  – Nấm Linh Chi

  – Sâm Hàn Quốc

  – Tổ yến,

  – Hồng hoa Tây tạng

  – An cung ngưu,

  – Vitamin Khoáng chất

  – Quà biếu cao cấp

  Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.

  Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858

  Website: https://nhanbietthuonghieu.com/

  Bài viết đang theo dõi:

  Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe

  --- Bài cũ hơn ---

 • Uống Rau Diếp Cá Mỗi Ngày Có Tốt Không ?
 • Uống Rau Diếp Cá Mỗi Ngày Có Tốt Không, Có Đẹp Da Trị Mụn Không?
 • Uống Rau Diếp Cá Mỗi Ngày Có Tốt Không?
 • Bà Bầu Uống Nước Râu Ngô Có Tốt Không?
 • Râu Ngô Có Tác Dụng Gì? Uống Nước Trà Râu Ngô Thần Dược Lợi Tiểu.
 • Uống Trà Xanh Thay Nước Có Tốt Không? Có Nên Uống Trà Thay Nước?

  --- Bài mới hơn ---

 • Uống Trà Xanh Mỗi Ngày Có Tốt Không?
 • Uống Trà Lipton Có Mất Ngủ Không Và Những Bạn Cần Biết
 • Trà Lipton Có Tác Dụng Gì ? Uống Nhiều Có Tốt Không ?
 • Uống Trà Lipton Có Giảm Cân Không?
 • Uống Trà Atiso Túi Lọc Hằng Ngày Liệu Có Tốt
 • – Chống lão hóa, tăng sức đề kháng: Trong có các chất chống oxy hóa cao , vì thế sẽ giúp chúng ta chống lão hóa, người già thương xuyên uống trà xanh sẽ giúp tăng sức đề kháng. Giúp giảm thiểu tối đa các bệnh về đường tim mạch.

  – Uống trà xanh giúp thanh lọc cơ thể, loại bỏ mỡ thừa: Trong trà xanh có chứa chất catechin giúp loại bỏ mỡ thừa rất tốt. Việc uống chè Thái Nguyên hàng ngày cũng giúp cơ thể chúng tha được thanh lọc, loại bỏ những chất không tốt khỏi cơ thể.

  – Ngăn chặn sự phát triển của tế bảo ung thư: Uống trà đều đặn mỗi ngày rất hiệu quả trong việc phòng ngừa bệnh ung thư phổi, gan và vòm họng. Bởi vì trong trà xanh có chứa rất nhiều các chất chống oxy hóa đặc biệt là EGCG có tác dụng tốt trong việc ức chế sự phá hủy của các tế bảo trong cơ thể dẫn tới nguy cơ mắc các bệnh ung thư nguy hiểm.

  – Trà xanh giúp ngăn ngừa tình trạng sâu răng hiệu quả: Trà xanh có tác dụng làm sạch khoang miệng hiệu quả. Từ đó sẽ làm giảm tình trạng sâu răng.

  Uống trà xanh thay nước có tốt không?

  Như đã đưa ra một số tác dụng của trà xanh ở bên trên thì ta có thể thấy uống trà xanh là rất tốt cho sức khỏe của mỗi người. Trà xanh giúp ta ngăn ngừa các bệnh ung thư, giúp trắng răng, giảm lượng mỡ thừa…

  Nước chè xanh không những không khó uống mà còn có vị rất đặc trưng. Vì vậy mà rất nhiều người không chỉ lựa chọn cách uống nước chè để tốt cho sức khỏe mà còn bởi họ nghiện vị ngon của thức uống đặc biệt này.

  Uống trà xanh bao nhiêu lần mỗi ngày là đủ?

  Theo nghiên cứu của các nhà khoa học trong nước và trên thế giới, mỗi ngày các bạn nên uống từ 500-700ml trà xanh sẽ có tác dụng cực kì tốt cho sức khỏe đấy. Ngoài ra bạn cũng có thể uống nhiều hơn bằng cách pha loảng trà ra để bổ sung thêm nước cho cơ thể. Trên thực tế, chưa có bất cứ một nghiên cứu khoa học nào chỉ ra việc uống quá nhiều trà xanh sẽ gây ra tác dụng phụ. Tuy nhiên để đảm bảo lượng cân bằng, bạn vẫn nên pha loảng trà xanh hoặc sử dụng ở mức 500 – 700ml là phù hợp nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Uống Trà Xanh Không Độ Có Tốt Không? Lợi Ích Trà Xanh Không Độ
 • Đau Bụng Kinh Uống Trà Gừng Có Tốt Không? Xem Ngay Tư Vấn Của Chuyên Gia!
 • Trà Gừng Và 10 Tác Dụng Bạn Nên Biết
 • Nên Uống Trà Gừng Lúc Nào Thì Tốt?
 • 5 Cách Uống Trà Gừng Để Giảm Cân Và Thải Độc
 • Uống Trà Hoa Lài Có Tốt Không ?

  --- Bài mới hơn ---

 • 11 Công Dụng Đặc Biệt Trà Hoa Ngũ Cốc Thanh Hương
 • Trà Hoa Ngũ Cốc Có Tác Dụng Gì Hay Mà Chị Em Đổ Xô Mua Uống?
 • Người Béo Phì Uống Trà Hoa Ngũ Cốc 7 Thành Phần Được Không
 • Uống Trà Tam Thất Có Tốt Cho Sức Khỏe Không?
 • Uống Hoa Tam Thất Có Tốt Không?
 • Trà hoa lài được cho là có nguồn gốc từ Đời nhà Tống Trung Quốc. Dần dần trở thành thức uống quen thuộc của người dân nơi đây. Thông qua việc giao thoa các nền văn hóa thì các quôc gia lân cận cũng tiếp nhận văn hóa uống trà hoa lài. Ngày nay với sự phát triển không ngừng của công nghệ, các nhà khoa học đã tìm thấy ở loại trà đặc biệt này những công dụng cực kỳ tốt cho sức khỏe.

  Trà hoa lài giúp chống lại vi khuẩn

  Những thành phần cốt yếu có trong trà giúp chiến đấu vi khuẩn, trà hoa lài (nhài) có lợi cho sự hình thành các vi khuẩn đặc biệt tốt cho hệ tiêu hóa. Bởi vậy, trà hoa nhài cải thiện sức mạnh đường ruột và cũng giúp ngăn ngừa các bệnh như tiêu chảy, đau dạ dày và viêm loét dạ dày.

  Ngăn ngừa ung thư

  Một nghiên cứu được công bố vào tháng 11/2008 cho thấy, methyl jasmonate và cis-jasmone, một hợp chất có có tác dụng chống ung thư tuyến tiền liệt. Một nghiên cứu khác vào năm 1990 của Viện Hàn lâm Y tế dự phòng Trung Quốc thấy rằng trong số năm loại trà khác nhau, trà hoa lài là tốt nhất có thể ngăn ngừa ung thư thực quản (được nghiên cứu trên chuột).

  Giảm Cholesterol, giúp an thần

  Trà hoa nhài đã được chứng minh là làm giảm sự tích tụ của cholesterol và chất béo không lành mạnh trong cơ thể chúng ta. Nó cũng ngăn ngừa sự hình thành cholesterol xấu. Điều này làm giảm nguy cơ bệnh tim và đột quỵ.

  Trong liệu pháp hương thơm, tinh dầu hoa nhài được tin là có tác dụng an thần. Ngày nay, nghiên cứu khoa học đã khẳng định rằng mùi của hoa nhài không thực sự hoạt động như một thuốc giảm đau. Một nghiên cứu năm 2005 được tiến hành bởi Đại học Kyoto, Nhật Bản cho thấy, mùi của hoa nhài làm giảm nhịp tim của người tham gia nghiên cứu và tạo ra tâm trạng thư thái, thoái mái.

  Giảm nguy cơ cảm lạnh và cúm

  Trà hoa lài có một số đặc tính kháng virus và kháng khuẩn giúp ngăn ngừa các bệnh cảm lạnh và cúm. Nhiều người tin rằng súc miệng với trà hoa nhài có thể ngăn ngừa bệnh tật. Uống trà hoa nhài cũng có thể giúp bạn nhanh phục hồi hơn.

  Trà hoa lài khắc tinh của bệnh tiểu đường

  Trong cuộc chiến chống lại bệnh tiểu đường, trà hoa nhài trở thành thức uống cực kỳ quan trọng. Với khả năng chuyển hóa glucose là cơ chế cơ bản gây ra tình trạng tiểu đường, trà hoa nhài với khả năng điều tiết có thể rất hữu ích trong việc ngăn ngừa hoặc điều trị bệnh.

  Viêm khớp và đau khớp

  Một trong những tác động tích cực khác của trà hoa lài là giảm sự khó chịu của bệnh đau khớp và viêm khớp mãn tính. Các chất chống viêm trong trà hoa nhài có thể làm giảm sưng và viêm khớp bằng cách ức chế sự ôxy hóa của tế bào.

  Trà hoa nhài chế biến từ trà xanh, ướp với hoa nhài được xem là thức uống quan trọng cho sức khỏe. Muốn trà ngon, chất lượng thì trà phài được trồng trên các ngọn núi cao, khâu ướp hương cũng vô cùng cẩn thận và có bí quyết riêng mới mang lại hương thơm tinh tế cho trà mà không cảm giác bị nồng. Quý khách hàng có thể tìm hiểu thêm thông tin tại website: chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trà Hoa Hồng Giảm Cân Vinatea Có Tốt Không? Review Như Thế Nào?
 • Uống Trà Hoa Hồng Có Tác Dụng Gì? Cách Pha Trà Hoa Hồng Tươi, Khô.
 • Trà Hoa Hồng Có Tác Dụng Gì? Cách Pha Trà Hoa Hồng Tốt Cho Sức Khỏe.
 • Mách Bạn 3 Thời Điểm Uống Trà Hoa Hồng Tốt Nhất Cho Sức Khỏe
 • Trà Hoa Hồng: 6 Tác Dụng & Cách Làm
 • Uống Trà Dây Nhiều Có Tốt Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • 6 Tác Dụng Của Cây Trà Dây Hữu Ích Cho Sức Khỏe Ít Ai Biết
 • Uống Chè Dây Có Tốt Không? Cách Chọn Loại Chè Dây Đảm Bảo Chất Lượng
 • Uống Trà Dây Như Thế Nào Đúng Cách Để Nhanh Hết Đau Dạ Dày
 • Uống Trà Dilmah Có Béo Không? Lưu Ý Khi Sử Dụng Trà?
 • Giải Đáp Câu Hỏi Uống Trà Dây Hàng Ngày Có Tốt Không?
 • Trà dây có tên gọi khác thau rả, khau rả được sử dụng trong điều trị các bệnh đau bụng, mất ngủ ăn uống kém trong dân gian từ rất lâu. Từ những năm 1990 cây trà dây đã được các nhà nghiên cứu trong nghiên để ý và đưa vào trong điều trị bệnh dạ dày như

  + Viêm loét dạ dày tá tràng

  + Trào ngược dạ dày thực quản

  + Vi khuẩn hp

  Kết quả của người bệnh dạ dày sau khi uống trà dây như sau

  + Trung bình 8- 9 ngày, thống kê cho thấy 90% bệnh nhân dạ dày hết đau dạ dày, họ cảm thấy thèm ăn, ăn ngon miệng

  + Thời gian sử dụng 2-4 tháng khoảng 80% lành loét, 70% giảm viêm rõ rệt, 43% bệnh dạ dày khỏi hoàn toàn, diệt vi khuẩn hp sạch khoảng 43%.

  Uống trà dây nhiều gây đau dạ dày hơn?

  Nhiều người khi mua trà dây uống vào cảm thấy đau hơn không biết nguyên nhân vi đâu tại sao nhiều người uống trà dây hết đau dạ dày, tại sao nhiều người uống trà dây giảm nhanh cơn đau dạ dày nhưng mình uống lại đau hơn? trường hợp này có 2 lý do

  + Bạn đã mua trà dây không đảm bảo chất lượng nên gây đau dạ dày hơn. Trường hợp này thường gặp với người không biết tìm mua trà dây ở đâu uy tín

  + Mua được trà dây uy tín nhưng uống dạ dày vẫn đau hơn bạn cũng không nên quá lo lắng, một số trường hợp đã được nghiên cứu sau khi uống trà dây vào sẽ đau hơn thông thường tình trạng này kéo dài khoảng 3-4 ngày tối đa 1 tuần sẽ hết đau luôn.

  Uống trà dây nhiều bị táo bón?

  Uống trà dây nhiều bị táo bón là do trà dây chứa nhiều tanin, tanin kết hợp với protein tạo thành màng trên niêm mạc và se niêm mạc gây ra táo bón. Tuy nhiên trường hợp trà dây gây ra táo bón khi uống đặc kéo dài, các trường hợp hợp khác uống sẽ không gây táo bón.

  Uống trà dây nhiều gây tiêu chảy?

  Uống trà dây bị tiêu chảy nguyên nhân từ đâu? trà dây có tác dụng giải độc trường hợp trong người có nhiều độc tố hay gan làm việc kém hiệu quả trong việc thải độc, uống trà dây sẽ giúp thải độc ra ngoài điều này gây ra tình trạng đi ngoài tiêu chảy. Tuy nhiên thời gian uống trà dây gây đi ngoài thường diễn ra 2-3 ngày sau khi đào thải hết chất độc ra ngoài sẽ trở lại bình thường.

  Đang bị viêm loét dạ dày uống trà dây nhiều có tốt không?

  Viêm loét dạ dày hành tá tràng, nhiễm vi khuẩn hp uống trà dây rất tốt tuy nhiên nói uống nhiều thì rất vô kể do đó thông thường khi uống chữa bệnh một người không nên uống quá 70 gram trà dây/ngày.

  Nếu uống nhiều hơn định lượng trên có thể gây ra các triệu chứng như người bủn rủn chân tay, người mệt mỏi, khó thở. Vì vậy bất kỳ trường hợp nào uống trà dây dù nhiều hay ít cần tạm thời ngưng không uống trà dây hoặc giảm lượng trà dây xuống và theo dõi phản ứng của cơ thể.

  Như vây qua bài viết này hi vọng giúp bạn đọc biết cách uống phù hợp, ngoài ra để bệnh dạ dày tiến triển tốt, người bệnh cần chọn mua địa chỉ bán trà dây uy tín chất lượng. Tránh mua hàng trôi nổi không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm gây hại cho sức khoẻ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Uống Chè Dây Nhiều Có Tốt Không?
 • Người Bị Tiểu Đường Uống Trà Dây Có Tốt Không?
 • Uống Trà Dây Tốt Không Các Lưu Ý
 • Uống Trà Dây Có Tốt Không Và 2 Điều Cần Biết Khác
 • Uống Sinh Tố Mãng Cầu Có Tác Dụng Gì, Có Mập Không ?
 • Uống Trà Giảm Cân Có Tốt Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Uống Trà Đường Mỗi Ngày Có Tốt Không ?
 • Bà Bầu Ăn Táo Có Tốt Không?
 • Những Lợi Ích Bất Ngờ Khi Mẹ Bầu Ăn 1 Trái Táo Mỗi Ngày
 • Tivi Tcl Có Tốt Không? Bền Không? Có Nên Mua Tivi Tcl Không?
 • Tivi Tcl Có Tốt Không? Đánh Giá Top 7 Tivi Bán Chạy Nhất Của Tcl
 • Bạn có thật sự muốn giảm cân bằng trà hay không?

  Làm thế nào để luôn sở hữu vóc dáng săn chắc và thon gọn. Cách tốt nhất đó chính là hãy duy trì cho mình vóc dáng cân đối, năng động, điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên bên cạnh việc giảm cân vẫn còn rất nhiều chị em không tin tưởng vào phương pháp giảm cân bằng trà. Vậy những ai nên thực hiện cách làm đẹp này để có được vóc dáng như mong muốn.

  Những bạn đang có một thân hình quá khổ và cảm thấy buồn phiền vì chưa tìm ra phương pháp giảm cân phù hợp.

  Những bạn muốn thực hiện giảm cân nhưng không thể vì các lý do:

  • Ngủ quá nhiều.
  • Không thể thực hiện ăn kiêng theo thực đơn.
  • Không có thời gian thực hiện việc tập luyện thể dục thể thao.
  • Béo phì lâu năm.
  • Người có mô mỡ cứng, khó giảm cân.

  Uống trà giảm cân – Biện pháp giảm mỡ an toàn cho phái đẹp

  Với những chị em có vóc dáng không cân đối, mỡ thừa sẽ là nỗi ám ảnh khiến họ mất tự tin khi giao tiếp với mọi người xung quanh. Những phương pháp giảm cân lúc này trở thành mối quan tâm hàng đầu của chị em.

  Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều phương pháp giúp giảm cân. Điều này gây ra một trở ngại lớn khiến cho chị em không biết mình nên thực hiện theo phương pháp giảm cân nào.

  Theo các chuyên gia, uống trà giảm cân được xem là phương pháp giảm cân tự nhiên hiệu quả nhất hiện nay. Vậy uống trà giảm cân có tốt không? có nguy hiểm hay không và loại trà nào giúp giảm cân hiệu quả?

  Uống trà giảm cân có gây ra nguy hiểm không?

  Uống trà giảm cân hiện nay được coi là biện pháp hoàn hảo giúp phái đẹp loại bỏ mỡ thừa trong cơ thể. Đặc biệt, đối với những chị em đã lập gia đình đây được xem là biện pháp tiện lợi bởi không cần tốn quá nhiều thời gian để thực hiện các chế độ ăn kiêng hoặc tập thể dục.

  Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều câu hỏi như uống trà giảm cân có nguy hiểm không? câu trả lời được đưa ra là không. Nếu bạn uống trà giảm cân đúng cách sẽ giúp cân nặng xuống nhanh chóng hơn các biện pháp khác. Do vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng việc sử dụng trà giảm cân không gây hại cho sức khỏe.

  Uống trà giảm cân chỉ có hại khi:

  Bạn lựa chọn sai sản phẩm: Nếu sử dụng phải hàng giả, hàng nhái không rõ nguồn gốc sẽ gây ra những ảnh hưởng cho sức khỏe. Bạn cần tìm mua những loại trà giảm cân đã được kiểm định về chất lượng, là sản phẩm chính hãng và an toàn với sức khỏe.

  Sử dụng trà giảm cân không đúng cách: Việc sử dụng trà giảm cân quá liều với mong muốn giảm cân cấp tốc cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. Bên cạnh đó, để việc uống trà giảm cân an toàn bạn cần có một chế độ ăn uống phù hợp. Không nên thực hiện ăn kiêng quá khắt khe và thực hiện tập luyện quá nặng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Uống Trà Dây Tốt Không Của Người Đã Sử Dụng Trà Dây
 • Uống Trà Nhiều Có Tốt Không? Khám Phá Ngay Để Điều Chỉnh
 • Uống Trà Xanh Mỗi Ngày Có Tốt Không Và Có Bầu Có Uống Được Không?
 • Uống Trà Xanh Thay Nước Có Tốt Không?
 • Uống Trà Có Tốt Cho Sức Khỏe Không?
 • Uống Trà Thái Nguyên Có Tốt Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Đau Dạ Dày Uống Nước Chè Vằng Có Tốt Không? Giải Đáp
 • 8 Tác Dụng Của Lá Vối, Uống Nước Lá Vối Có Trị Mụn Không?
 • Dùng Trà Lá Vối Hằng Ngày Có Giúp Giảm Cân Không? Những Tác Dụng Của Trà Lá Vối.
 • Công Dụng Ít Biết Của Táo Tàu Đối Với Sức Khỏe Con Người
 • Táo Tàu Có Tác Dụng Gì? Cách Ngâm Rượu Táo Tàu Tươi, Khô Đúng Chuẩn
 • Uống Trà Thái Nguyên Có Tốt Không?

  Ai cũng biết, trà Thái Nguyên có những tác dụng không nhỏ đối với sức khỏe. Trà Thái Nguyên có đặc tính giàu chất oxy hóa, chất lão hóa, kháng viêm. Hãy chọn trà Thái Nguyên làm thức uống hàng ngày cho gia đình bạn

  Nếu bạn là người thích uống trà và đã có hiều tìm hiểu về việc uống trà Thái Nguyên có tốt không thì hẳn bạn sẽ biết, đã đọc rất nhiều bài viết về tác dụng, lợi ích của việc uống trà Thái Nguyên đối với sức khỏe.

  Trà Thái Nguyên là thức uống được nhiều người yêu thích dùng hàng ngày. Đã có nhiều bài viết chia sẻ các kiến thức trên báo, mạng thông tin xã hội, các website về sức khỏe, gia đình,…đã đề cập rất nhiều những lợi ích mà trà có thể mang đến cho bạn. Với những câu hỏi: uống trà Thái Nguyên có tốt không? lợi ích của trà Thái Nguyên với sức khỏe như thế nào? Cách uống trà Thái Nguyên tốt nhất cho bạn? Trà Thái Nguyên thực phẩm giúp phòng ngừa một số bệnh, giúp làm đẹp ,…có rất nhiều lí do để bạn chọn trà Thái Nguyên để uống hàng ngày.

  Theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia trên thế giới trà được coi là loại thảo dược có nhiều tác dụng tốt với sức khỏe con người. Mỗi ngày uống từ 2-3 ly trà Thái Nguyên chúng sẽ giúp bạn nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, tăng cường sinh lực mà còn phòng chống một số bệnh tật. Uống trà giúp cơ thể bạn đào thải chất độc, lợi tiểu, giảm huyết áp, giảm stress, chống lão hóa, giảm cân,…Khác với các loại thảo dược khác cây trà Thái Nguyênkhông khan hiếm rất dễ trồng và dễ mua. Và chúng không phải là cây thuốc đặc trị để chữa bệnh mà giúp cơ thể ngăn ngừa, phòng chống, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh

  Trà Thái Nguyên có thể được coi là người bạn chăm sóc tốt cho sức khỏe của bạn. Mỗi ngày bạn nhâm nhi vài chén trà rất có lợi cho sức khỏe của bạn. Uống trà giúp cơ thể phòng chống các bệnh như: giảm cholesterol, ngăn ngừa ung thư, các bệnh tim mạch, tiểu đường, bệnh nướu răng và các nguy cơ lây nhiễm do vi rút, vi khuẩn. Bên cạnh đó trà Thái Nguyên còn có công dụng làm đẹp cho chị em phụ nữ. Uống trà Thái Nguyênđể giảm bớt mệt mỏi, căng thẳng, trà còn có tác giảm cân, chăm sóc da, tóc làm đẹp cho phái đẹp.

  Với những tác dụng nổi bật mà trà Thái Nguyên mang lại mà trà đã chọn làm một trong những thành phần chính góp mặt trong một số sản phẩm mà chúng ta thường thấy: kem đánh răng, mỹ phẩm, nước uống, đồ ăn…

  Trà Thái Nguyên từ xưa đến nay vốn là thức uống truyền thống bao đời nay của người Việt. Uống trà còn được coi là một nét văn hóa nghệ thuật truyền thống, uống trà không chỉ giúp bạn giảm mệt mỏi căng thẳng, ngăn ngừa bệnh tật mà còn là cái thú vui tao nhã, nét nghệ thuật trong văn hóa thưởng thức. Nghệ thuật thưởng thức trà là cách giúp bạn chiêm nghiệm cuộc sống, gắn kết tình cảm với nhau, tìm được những người bạn tâm giao, tri kỉ sau mỗi lần ngồi thưởng trà

  Cái gì cũng có mặt tích cực và tiêu cực và trà Thái Nguyêncũng không nằm ngoài lề. Bạn không nên uống trà Thái Nguyên quá nhiều trong một ngày có thể dẫn tới những bất lợi cho sức khỏe. Không nên uống trà xanh khi đói vì chất tanin dễ gây kích ứng niêm mạc dạ dày. Với những người khó ngủ thì không nên uống trà vào buổi tối trước khi đi ngủ vì trong trà có chứa cafein rất dễ gây kích thích làm mất ngủ

  Với cuộc sống hiện đại ngày nay có nhiều người tìm đến với trà Thái Nguyên một phần vì lợi ích cho sức khỏe của mình, hoặc vì cái thú vui đam mê, thích thú với nghệ thuật thưởng thức trà.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Sai Lầm Khi Uống Trà (Chè) Thái Nguyên
 • Uống Trà Tâm Sen Khi Cho Con Bú Được Không?
 • Lời Cảnh Báo Khi Dùng Trà Sâm Dứa Sai Cách
 • Trà Tim Sen , Trà Tim Sen Có Tác Dụng Gì , Cách Pha Trà Tim Sen Trị Mất Ngủ
 • Tim Sen Có Tác Dụng Gì? Cách Uống Trà Tim Sen Giúp Ngủ Ngon, An Thần.
 • Uống Trà Tâm Sen Có Tốt Không

  --- Bài mới hơn ---

 • Nên Uống Tim Sen Lúc Nào? Uống Nhiều Có Hại Không?
 • Uống Trà Lá Sen Trong Kỳ Kinh Nguyệt Có Tốt Không?
 • Uống Trà Với Sữa Có Lợi Ích Gì Không?
 • Uống Tim Sen Có Tốt Không? Có Giảm Cân Được Không?
 • Tác Dụng Của Việc Uống Chè Tươi, Uống Chè Tươi Có Tốt Không?
 • Trà tâm sen được làm từ tâm sen là mầm của hạt sen, y học cổ truyền còn gọi là liên tâm. Tâm sen có chứa asparagin và các alkaloid như nelumbin, nuciferin, liensinin. Nuciferin có tác dụng kéo dài giấc ngủ, mỗi ngày dùng 1-3g hãm nước sôi như trà, nelumbin có tác dụng trấn tĩnh, làm bình dục tính. Theo các thử nghiệm trên lâm sàng, dịch chiết từ tâm sen còn có tác dụng cường tim và làm hạ huyết áp.

  Đông y dùng tâm sen chữa sốt và khát nước, di mộng tinh, tim đập nhanh, tăng huyết áp, hồi hộp hoảng hốt mất ngủ, mỗi ngày dùng 1-3g. Tâm sen có vị đắng, tính lạnh nên những người thực nhiệt uống vào thì hạ hỏa, trong người sảng khoái, ngủ được. Ngược lại, trường hợp người hư nhiệt uống vào cũng ngủ được nhưng về lâu dài sẽ bị mệt mỏi, mất trí nhớ, tim đập thất thường.

  Tuy nhiên cần lưu ý nếu sử dụng tâm sen lâu dài có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh lý là làm giảm ham muốn tình dục. Do hàm lượng alkaloid cao nên tâm sen cho tác động dược lực mạnh và ảnh hưởng trên tim, do đó cần chú ý liều dùng và không nên dùng lâu dài.

  Y học cổ truyền cũng như dân gian có những món ăn bài thuốc chữa mất ngủ rất đơn giản, không độc, dễ làm như ăn canh bí đỏ khoai lang, chè hạt sen long nhãn, lá vông nem hoặc lá dâu tằm non xào với trứng, nước sắc dây nhãn lồng, mắc cỡ cũng giúp giảm các chứng mất ngủ, tim hồi hộp, suy nhược thần kinh, lo âu, căng thẳng do lao tâm lao lực làm việc quá sức, suy nhược cơ thể.

  Tác dụng của các vị thuốc trên là có thực xong muốn sử dụng có hiệu quả và đúng bệnh cần có chỉ định của các nhà chuyên môn. Bên cạnh đó, nên áp dụng các liệu pháp hỗ trợ phòng chứng khó ngủ như không sử dụng các đồ uống có chất kích thích như trà, cà phê… không nên ăn quá no, không uống bất kỳ loại thuốc kích thích nào trước khi đi ngủ, nên tập vài động tác dưỡng sinh nhẹ nhàng như tập thở và thư giãn trước khi đi ngủ, tạo tinh thần thoải mái, tránh stress. Nếu làm hết cách vẫn không ngủ được thì cần đi khám chuyên khoa để được điều trị đúng căn nguyên.

  Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm về tâm sen với nhiều công dụng chữa bệnh khác nhau. Để có được sản phẩm tâm sen đúng như ý muốn của bạn, hãy đến với CHỢ QUÊ. Chợ quê mang đến cho gia đình bạn những sản phẩm về tâm sen được chế biến an toàn, giữ lại được hầu hết những tinh chất tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình bạn, với giá tốt nhất trên thị trường hiện nay.

  Liên hệ mua tâm sen khô nguyên chất tại Chợ Quê theo số điện thoại 0984 845 724 hoặc 0915 731 468.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Tác Dụng Gì ? Và Những Lưu Ý Sử Dụng
 • Tác Dụng Của Trà Sâm Dứa Và Tác Dụng Của Trà Sâm
 • Uống Trà Sâm Có Tốt Không?
 • Uống Rau Diếp Cá Mỗi Ngày Có Tốt Không ?
 • Uống Rau Diếp Cá Mỗi Ngày Có Tốt Không, Có Đẹp Da Trị Mụn Không?
 • Uống Trà Hoa Vàng Có Tốt Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Đáp Sức Khỏe: Uống Trà Hoa Hòe Có Tốt Không?
 • Uống Nhiều Trà Hoa Cúc Có Tốt Không?
 • ✅ Uống Trà Hoa Hồng Khô Có Tốt Không? Những Tác Dụng Của Trà Hoa Hồng ? +5 Mẹo Chữa Bệnh Y Học Cổ Truyền
 • Uống Trà Hoa Cúc Mỗi Ngày Có Tốt Không
 • Uống Hồng Trà Có Tác Dụng Gì? 7 Công Dụng Tuyệt Vời Của Hồng Trà
 • Trong những năm gần đây nhiều người mới biết đến công dụng và những giá trị đích thực mà trà hoa vàng mang đến cho con người. Cũng chính vì thế mà loại trà này đang được rất nhiều người săn đón và tìm hiểu. Loài cây này có tên khoa học là Camellia Chrysantha thuộc họ chè. Ngoài ra loại cây này còn được gọi với các tên khác như: Kim hoa trà, trà rừng, trà trường thọ…

  Đặc điểm cây trà hoa vàng

  Cây dược liệu trà hoa vàng có những đặc điểm như sau:

  • Là loài cây thân gõ nhỏ, cành chia thành nhiều nhánh mảnh, thưa. Cây cao khoảng từ 1- 3m. Vỏ thân và cành nhẵn có màu xám nhạt.
  • Lá trà hoa vàng thuôn dài, lá đơn mọc cách nhau. Bề mặt lá nhẵn, không có lông. Lá có gân đối xứng, mép lá hình răng cưa. Lá dài từ 5-7cm, rộng 3-4cm. Cuống lá ngắn khoảng 5-7mm
   Trà hoa vàng có hoa màu vàng rực đặc trưng, hoa mọc đơn trên cuống. Mỗi hoa có khoảng 8-10 cánh hoa. Cánh hoa mỏng vừa, hình tròn bao quanh nhụy. Nhụy hoa màu vàng đậm. Hoa thường nở rộ từ tháng 1 đến tháng 3.Vì thế một số nơi thường tổ chức lễ hội trà hoa vàng để quảng bá hình ảnh loài dược liệu này cũng như thúc đẩy sự phát triển văn hóa và du lịch

  Tác dụng của trà hoa vàng đối với sức khỏe

  Dược liệu quý hỗ trợ điều trị ung thư

  Theo nhiều nghiên cứu chứng minh rằng trà hoa vàng có thể hỗ trợ, thay thế quá trình trị xa đối với các bệnh nhân ung thư. Loại dược liệu này có tác dụng ức chế sự phát triển của các khối u.

  Giúp có một trái tim khỏe mạnh

  Trà hoa vàng có chứa Poly Phenol và Polysaccharid trong trà hoa vàng có tác dụng cân bằng mỡ máu;ngăn chặn sự tổng hợp các axit béo ; Điều hòa huyết áp; lưu thông khí huyết; ngăn ngừa các bệnh tim mạch. Hạn chế nguy cơ đột quỵ.

  Hỗ Trợ điều trị tiểu đường

  Các chất trong trà hoa vàng giúp cân bằng lượng đường huyết trong cơ thể, cải thiện bệnh đái tháo đường…

  Duy trì tuổi thọ

  Hoạt chất EGCG có trong trà hoa vàng có tác dụng ngăn chặn quá trình lão hóa, tiêu diệt các gốc tự do. Ngoài ra sử dụng trà hoa vàng còn giúp làm trắng da, đẹp da, ngăn ngừa nám, tàn nhang.

  Trà hoa vàng giúp giải độc gan hiệu quả

  Gan là một cơ quan quan trọng của cơ thể có tác dụng thải độc và chuyển hóa một số chất khác trong cơ thể, tổng hợp chúng tôi tế bào gan bị tổn thương; chức năng gan không còn hoạt động bình thường sẽ ảnh hưởng nguy hại đến sức khỏe. Các chất độc không được gan đào thải ra ngoài sẽ được tích tụ lại bên trong cơ thể. Do đó việc bảo vệ gan và phòng ngừa các bệnh gây tổn hại tới gan là điều rất quan trọng. Biện pháp được rất nhiều người sử dụng là việc dùng các dược liệu thiên nhiên để uống giúp bảo vệ gan. Trà hoa vàng là loại dược liệu có chứa nhiều chất oxy hóa giúp đào thải lượng cholesterol dư thừa. Chất Flavanoid giúp ngăn chặn virus viêm gan.

  Uống trà hoa vàng có tốt không?

  Sử dụng trà hoa vàng rất tốt cho sức khỏe, bởi đây là loại dược liệu lành tính. Bạn có thể dùng hàng ngày mà không sợ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Bên cạnh đó sử dụng trà hoa vàng không những không gây tác dụng phụ mà còn giúp thanh lọc, giải độc cơ thể, làm cho tinh thần sảng khoái minh mẫn hơn.

  * Lưu ý: Hiệu quả trong hỗ trợ điều trị bênh của trà hoa vàng phụ thuộc vào cơ địa mỗi người.

  Hoặc liên hệ:

  CÔNG TY TNHH SX & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

  Địa chỉ: Tam quan – Tam Đảo – Vĩnh Phúc

  --- Bài cũ hơn ---

 • Uống Trà Dây Với Mật Ong Chữa Đau Dạ Dày Tốt Không
 • Trà Xanh Gạo Lứt Rang Nhật Bản Thanh Nhiệt, Mát Gan
 • Uống Trà Gạo Lứt Rang Có Giảm Cân Không? Cách Giảm Cân Với Gạo Lứt Rang
 • Bạn Đã Uống Trà Gạo Lứt Rang Đúng Cách, Tốt Cho Sức Khỏe Chưa?
 • Tác Dụng Thần Kỳ Của Trà Gạo Lứt ( Gạo Lứt Rang)
 • Uống Trà Hoa Cúc Có Tốt Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Chè Vằng Có Tác Dụng Gì? 11 Công Dụng Và Cách Dùng Đúng Nhất
 • Uống Trà Đường Mỗi Ngày Có Tác Dụng Như Thế Nào ?
 • Uống Trà Đường Mỗi Ngày Có Tốt Không
 • Uống Trà Đường Mỗi Ngày Có Tốt Không?
 • Người Bị Đau Bao Tử Có Nên Uống Trà Xanh Hoặc Trà Gừng Hay Không?
 • Ngày nay hoa cúc không còn chỉ dùng trong trang trí nhà cửa mà còn được sử dụng như là loại thức uống tốt cho sức khoẻ. Với những tác dụng như kháng khuẩn, chống vi khuẩn gây cảm cúm, giải cảm, giảm căng thẳng… Và với những tác dụng đó trà hoa cúc đã được rất nhiều người tin dùng và trở thành thức uống không thể thiếu trong rất nhiều gia đình Việt.

  • Hoa cúc được sử dụng làm trà có tên khoa học là Chrysantemum indicum – hoa cúc vàng. Loại hoa cúc này có dược tính cao, có vị đắng nhẹ, tính mát và có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và chữa suy nhược thần kinh.
  • Tại các vùng trồng, khi tới mùa vụ thu hoạch sẽ được thu hái và sử dụng công nghệ để được sấy lên tạo ra thành phầm là trà hoa cúc. Cùng với một số loại trà hoa khác thì trà hoa cúc được xem là một loại thức uống thanh tao có thể thay thế cho những loại trà uống hàng ngày mà còn tốt trong sức khoẻ.
  • Thành phần chính của trà hoa cúc là bisalobol hay còn gọi là levomenol. Bisalobol có tác dụng rất tốt cho sức khoẻ, chống kích ứng, chống viêm và chống vi khuẩn.
  • Ngoài ra, trong hoa cúc còn chứa apigenin có tác dụng ngăn ngừa tế bào ung thư lan rộng và khiến chúng nhạy cảm hơn với thuốc trị ung thư.
  • Thêm vào đó còn có các chất adenin, cholin, stachydrin, viatmin A và tinh dầu…
  • Trong y học trà hoa cúc có nhiều tác dụng như chữa đau họng, hạ sốt, giảm mụn do có tính mát. Từ lâu y học Trung Quốc đã sử dụng trà hoa cúc như vị thuốc để chữa bệnh với khả năng làm sạch gan và mắt.

  Trà Cúc Hoa- Thư Giãn- Thanh Nhiệt- Sáng Mắt

  1. Tăng cường hệ miễn dich

  Trong trà hoa cúc có nhiều thành phần giúp kháng khuẩn, những hoạt chất này giúp chống lại các vi khuẩn, nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Nhờ vậy mà có thể dùng để trị cảm cúm, dùng rửa mặt hay tắm trị rôm sảy cho trẻ em.

  2. Ổn định và kiểm soát đường huyết

  Các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho biết uống trà hoa cúc giúp kiểm soát bệnh tiểu đường bằng cách ngăn ngừa những biến chứng phức tạp của căn bệnh này và chống lại sự gia tăng đường huyết của người bệnh.

  Vitamin A có trong hoa cúc giúp đem lại nhiều lợi ích cho đôi mắt của bạn. Với những người hay bị đau mắt, khô mắt hay những người già hay bị chứng quáng gà thì sử dụng trà hoa cúc sẽ đem lại hiệu quả rõ rệt giúp tăng cường thị lực cho đôi mắt.

  Theo nghiên cứu tại Mỹ đã chỉ ra rằng chất apigenin có trong trà hoa cúc có tác dụng ngăn ngừa tế bào ung thư phát triển và lan rộng, giúp cho các thuốc trị ung thư phát huy tác dụng tốt hơn trong điều trị bệnh. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, những người thường xuyên uống trà hoa cúc từ 2-6 lần mỗi tuần có khả năng mắc ung thư tuyến giáp ít hơn so với những người không uống trà hoa cúc.

  Các hoạt chất có trong trà hoa cúc giúp tăng lượng Glycine trong cơ thể, làm giảm các cơn co thắt và làm giảm đau do ức chết sản sinh Prostaglandin.

  Các chất stachydrin trong hoa cúc giúp thanh nhiệt, giải nhiệt, tiêu độc, nhuận gan. Trong dân gian sử dụng trà hoa cúc kết hợp với hoa kim ngân và bồ công anh, kỳ tử để chữa mụn nhọt, ghẻ ngứa, viêm gan…

  Trà hoa cúc được sử dụng tốt nhất là vào thời điểm khi vừa thức dậy, sau bữa ăn 30 phút và trước khi đi ngủ 30 phút.

  Khi sử dụng, chúng ta sẽ dùng hoa cúc đã được sấy khô, lấy khoảng 10-15 bông hoa cho vào nước nóng ở nhiệt độ khoảng 90-95 độ, để khoảng 5-15 phút, sau đó có thể uống nóng hoặc có thể thêm đường, đá tuỳ sở thích của mỗi người và dùng. Khi này nước trà sẽ có màu từ vàng nhạt đến vàng tươi. Chúng ta có thể châm thêm nước để uống thêm các lần nữa nếu muốn.

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hoa cúc: cúc trắng, cúc vàng, hoàng cúc, cúc la mã… tuy nhiên loại cúc có dược tính cao nhất vẫn là cúc chi vàng và chỉ có loại này là được trồng tại Việt Nam. Và có rất nhiều cách sản xuất khác nhau như phơi nắng, sấy than, sấy điện nhưng sấy lạnh mới là loại sấy tốt nhất để cho ra chất lượng sản phẩm tốt nhất, tự nhiên nhất.

  Với những lợi thế về có vùng trồng riêng biệt đảm bảo an toàn chất lượng, đã được kiểm định và chứng nhận trà hoa cúc Econashine đã được bán và phân phối rộng rãi trên toàn quốc, tại Thành phố Hồ Chí Minh khách hàng có thể mua tại địa chỉ ĐỒng Xanh Shop, số 14 Nguyễn Trung Trực, Phường 5, Quận Bình Thạnh. Hotline: 0937905316.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Uống Trà Hoa Vàng (Trà Trường Thọ
 • Uống Trà Hoa Vàng Có Giúp Ổn Định Huyết Áp Không?
 • Mua Trà Hoa Vàng Uống Và Mời Khách Vào Dịp Tết Có Tốt Không?
 • Tác Dụng Của Lá Vối Là Gì? Cách Pha Trà Nước Lá Vối. Mua Ở Đâu Tp Hcm?
 • Đi Tìm Câu Trả Lời Chính Xác: Uống Lá Vối Có Tác Dụng Gì?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100