Top 16 # Xem Nhiều Nhất Uống Rượu Tỏi Nhiều Có Tốt Không / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Shareheartbeat.com

Uống Nhiều Rượu Tỏi Có Tốt Không? Tác Hại Của Rượu Tỏi / 2023

Là một loại gia vị có trong căn bếp của hầu hết mọi gia đình ở Việt Nam và được dùng để chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn nên tỏi gần như được mọi người sử dụng mỗi ngày. Hơn thế, khi ngâm rượu, tỏi lại trở thành một vị thuốc quý được WHO khuyên dùng để cải thiện sức khỏe và nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Đặc biệt, đối với những người đang gặp phải những vấn đề về xương khớp, dạ dày, tim mạch, viêm nhiễm, cảm cúm,… thì rượu tỏi là loại “thần dược” quý giá có thể cải thiện những bệnh lý ấy.

Tuy có nhiều công dụng hữu ích là vậy nhưng rượu tỏi vẫn là một loại thuốc và nếu không sử dụng theo đúng cách thì nó sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như các tác dụng phụ không mong muốn.

Tác hại của rượu tỏi là gì nếu không sử dụng đúng cách?

Vì là rượu có nồng độ cao nên khi sử dụng với một liều lượng lớn sẽ gây tổn hại đến gan, làm mất khả năng thanh lọc độc tố cho cơ thể và dễ dẫn đến các bệnh lý như nổi mề đay, vàng da, suy nhược,… Việc nạp quá nhiều rượu với nồng độ cao vào cơ thể còn gây tổn thương niêm mạc dạ dày, viêm thành ruột gây rối loạn hệ tiêu hóa, hạn chế hấp thụ dinh dưỡng và ức chế tuyến giáp.

Ngoài ra, theo Đông y, tỏi có tính nóng, kết hợp với rượu mạnh có thể gây nóng trong người và táo bón.

Những người chuẩn bị phẫu thuật thì không nên dùng rượu tỏi vì các hoạt chất có trong tỏi có thể làm thay đổi tác dụng của thuốc chống đông máu, gây ảnh hưởng đến chất lượng của cuộc phẫu thuật và khả năng hồi phục của cơ thể.

Nên sử dụng rượu tỏi như thế nào là hợp lý?

Sử dụng rượu tỏi theo đúng liều lượng sẽ phát huy tối đa dược tính của thuốc, giúp chữa bệnh và cải thiện sức khỏe. Bên cạnh đó, việc sử dụng đúng cách còn hạn chế các tác hại của rượu tỏi nếu dùng quá liều , kiểm soát các tác dụng phụ không mong muốn và có thể dễ dàng theo dõi sự tác động của rượu đến sức khỏe.

Không nên sử dụng rượu tỏi khi đang đói sẽ gây ảnh hưởng xấu đến dạ dày. Tốt nhất nên sử dụng rượu trong hoặc sau khi ăn và chỉ nên dùng 2 lần 1 ngày. Mỗi lần dùng từ 10 – 20 ml.

Không nên sử dụng rượu được làm từ tỏi kém chất lượng và rượu công nghiệp, nó sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn

Nếu cảm thấy rượu quá đậm đặc có thể pha loãng rượu với nước sôi để nguội rồi sử dụng

Không nên dùng rượu tỏi ngay sau khi ăn cá trắm, thịt chó, thịt gà

Nếu trong quá trình sử dụng có xuất hiện hiện các dấu hiệu dị ứng, nổi đỏ, cần ngưng sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ ngay.

Tốt nhất nên dùng tỏi lý sơn hoặc tỏi cô đơn và ngâm bằng rượu mạnh được chưng cất thủ công để tốt cho sức khỏe.

Được điều chế từ các nguyên liệu thiên nhiên và điều chế hoàn toàn bằng phương pháp thủ công truyền thống, Rượu Cốt Tỏi Vạn Niên Tùng chính là món quà cho sức khỏe mà công ty Vạn Niên Phát muốn gửi đến cho khách hàng.

Rượu Tỏi Để Lâu Có Tốt Không? Cách Ngâm Rượu Tỏi Không Bị Xanh / 2023

Tỏi ngâm rượu không những không ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn mang lại rất nhiều những công dụng tốt cho sức khỏe của người sử dụng khi mà họ sử dụng với một hàm lượng vừa phải, hợp lý. Cụ thể có, 4 nhóm bệnh mà rượu tỏi có thể chữa:

Các bệnh về xương khớp: Rượu tỏi có thể chữa các bệnh về xương khớp có thể kể đến như viêm đau khớp, mỏi xương khớp hay vôi hóa các khớp xương.

Các bệnh về tim mạch: Rượu tỏi có công dụng chữa các bệnh về tim mạch cụ thể như huyết áp thấp, huyết áp cao, xơ vữa động mạch hay phòng tránh nguy cơ bị nhồi máu cơ tim.

Các bệnh về đường hô hấp: Rượu tỏi có thể điều trị các bệnh về đường hô hấp như cảm cúm, hen phế quản, viêm phế quản hay viêm họng cấp.

Ngoài ra theo các nhà nghiên cứu y học của Hàn Quốc, rượu tỏi còn có tác dụng điều trị bệnh trĩ và bệnh đái tháo đường.

Rượu tỏi để lâu có tốt không ?

Các bạn nên lưu ý liều lượng sử dụng rượu tỏi, mặc dù nó mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta nhưng không vì thế mà quá lạm dụng rượi tỏi. Khi uống quá nhiều sẽ gây ra những tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Vì vậy chúng ta nên sử dụng một lượng hợp lý, vừa phải, một ngày uống 1 – 2 lần và mỗi lần 25 – 30 ml để có thể phát huy được hết tác dụng của nó.

Những người bị dị ứng với tỏi làm mẩn đỏ, ngứa rát thì không nên sử dụng rượu tỏi. Ngoài ra những người sắp hoặc chuẩn bị phẫu thuật cũng không nên sử dụng tỏi hoặc rượu tỏi vì điều này có thể làm ảnh hưởng đến thuốc chống đông máu trong cuộc phẫu thuật.

Khi sử dụng rượi tỏi để điều trị các bệnh về tim mạch thì các bạn nên lưu ý kết hợp với một chế độ ăn ít chất béo, nhiều chất xơ và tăng cường vận động, tập luyện thể thao.

Hướng dẫn cách ngâm rượu tỏi

Bước 1: Các bạn bóc vỏ tỏi, rửa thật sạch rồi ngâm tỏi trong một âu nước sôi già kèm 2 thìa muối tinh trong vòng 5 – 10 phút. Ngâm tỏi trong nước muối sẽ khiến tỏi trắng giòn mà không bị xanh khi ngâm rượu. Vớt tỏi ra và để ráo nước.

Bước 2: Thái lát tỏi rồi cho lên chảo nóng sao khoảng 2 – 3 phút.

Bước 3: Cho lượng tỏi vừa sao vào một chiếc hũ rồi từ từ đổ rượu. Cuối cùng đậy nắp và bảo quản ở nơi có nhiệt độ dưới 25 độ C và tránh ánh nắng mặt trời. Bình thường thì rượu tỏi ngâm 15 – 20 ngày là có thể sử dụng được nhưng nếu muốn hiệu quả cao hơn thì các bạn nên để khoảng 60 ngày.

Trên bài viết này là những chia sẻ của chúng tôi nhằm giải đáp câu hỏi “Rượu tỏi để lâu có tốt không?” dành cho các bạn. Hy vọng rằng những thông tin này mang lại cho các bạn những kiến thức bổ ích về rượu tỏi. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi bài viết này!

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục: http://dakhoayhocquocte.com/cam-nang-suc-khoe/

.Hashtag: #dakhoayhocquocte #angitotchosuckhoe #ruoutoidelaicototkhong

Cập nhật lần cuối: 15.10.2020

Rượu Tỏi Đen – Rượu Tỏi Chữa Bệnh? / 2023

14:37 18/08/2015

Sẽ thật thiếu sót nếu để quên rượu tỏi đen khỏi bộ sưu tập rượu quý. Không chỉ hương vị thơm ngọt, cay đầm, rượu Tỏi đen còn là dược tửu giúp bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, giúp phòng và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh: hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa lão hóa.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa thực sự rõ ràng về hiệu quả của loại dược tửu này. Nhóm chuyên gia Tỏi Kim Cương sẽ giúp các bạn tìm hiểu công dụng chăm sóc sức khỏe của rượu tỏi đen thông qua bài viết này.

Công dụng của rượu tỏi đen

Tỏi đen được biết đến là loại thực phẩm chức năng có tác dụng vượt trội hơn hẳn so với tỏi tươi thông thường. Tỏi đen giúp giảm stress, chống lão hóa, phòng chống xơ vữa động mạch, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư….

Thực tế, chúng ta được biết ngâm rượu tỏi tươi sử dụng hàng ngày có tác dụng tốt với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh quen thuộc trong nhiều gia đình. Vậy tỏi đen sau khi lên men, ngâm vào rượu thì có đảm bảo tác dụng như ban đầu hay không? Câu trả lời là có. Không chỉ vẫn giữ nguyên các tác dụng của tỏi mà rượu tỏi đen còn có tác dụng chống oxy hóa vượt trội hơn hẳn so với rượu tỏi tươi chúng ta vẫn thường sử dụng. Bởi trong rượu tỏi đen vẫn giữ được các hoạt chất sulfur – hoạt chất kháng sinh mạnh nhất giúp cơ thể phòng ngừa bệnh tật tốt hơn.

Trong y học cổ truyền, rượu được dùng làm thành phần dẫn thuốc. Trong rượu tỏi đen, rượu đóng vai trò là dung môi chiết xuất những hợp chất quý có trong tỏi đen ra khỏi củ tỏi, hòa tan vào dung dịch rượu. Đồng thời rượu cũng tạo thành lá chắn ngăn chặn sự tiếp xúc của vi khuẩn tới tỏi đen.

Trong nghiên cứu “Fermentation of Black Garlic Wine and its Characteristics” (tạm dịch: cách lên men rượu Tỏi đen và đặc điểm của nó), các nhà khoa học của Đại học quốc gia Changwon (Hàn Quốc) còn chỉ ra hàm lượng polyphenol – chất chống oxy hóa trong rượu Tỏi đen là  3.85±0.12 9 (mg/ml) cao hơn nước ép Tỏi đen là 3.76±0.12 (mg/ml). [1]

Mặt khác, bản thân rượu cung cấp cho cơ thể năng lượng, góp phần lưu thông huyết mạch, thúc đẩy quá trình hấp thu các dưỡng chất có trong tỏi đen diễn ra nhanh, mạnh mẽ hơn, nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe của tỏi đen.

Nhờ vậy, rượu tỏi đen có công dụng: diệt khuẩn, ngừa ung thư, làm giảm mỡ máu, ngăn cản huyết khối, bảo vệ tim mạch, giảm viêm khớp…

Cách ngâm rượu tỏi đen

Nguyên liệu cho rượu tỏi đen

Để có bình rượu tỏi đen ngon, chất lượng, bạn cần chuẩn bị các vật liệu sau:

+ 200g tỏi đen

+ 1 – 1,5 lít rượu vang hoặc rượu trắng khoảng 30 – 60 độ (bạn có thể lựa chọn theo khẩu vị bản thân)

+ 1 bình thủy tinh đựng rượu có dung tích thích hợp với lượng rượu

Cách làm rượu tỏi đen

Bước 1: Bóc sạch lớp vỏ bên ngoài, lấy phần thịt cho vào bình thủy tinh

Bước 2: Đổ rượu vào ngập hết tỏi

Bước 3: Đậy nắp bình, sau 2-3 ngày đảo lên một lượt cho rượu ngấm đều vào tỏi. 

Bạn có thể bắt đầu sử dụng sau 4 – 7 ngày ngâm

Tỏi đen có màu đen thuần, chắc dẻo, có vị ngọt, mềm hơn nhiều tỏi trắng nên thời gian ngâm rút ngắn rất nhiều. Sau khi ngâm, tỏi mất dần màu đen, chuyển thành màu trắng xám.

Đây là lúc dưỡng chất trong tỏi đen đã chuyển hết vào dung dịch rượu. Nếu uống hết rượu, vẫn thấy tỏi còn màu đen, bạn có thể đổ rượu vào ngâm thêm.

Cách sử dụng rượu tỏi đen

Bạn nên dùng rượu tỏi đen 1 – 2 lần sau bữa ăn hàng ngày. Mỗi lần chỉ uống 1 – 2 ly nhỏ. Không nên lạm dụng rượu tỏi đen vào các cuộc nhậu, uống tới say, cơ thể không hấp thu hết được dưỡng chất, gây lãng phí và hại sức khỏe.

Rượu tỏi đen để được bao lâu?

Tỏi đen là một dược liệu Đông y, vì vậy nó sẽ không thể đưa đến hiệu quả nhanh chóng sau một vài ngày sử dụng. Thời gian tác động cho ra hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người. Do đó, sử dụng rượu tỏi đen đều đặn mỗi ngày được coi là cách để phòng bệnh, nâng cao sức khỏe.

Đối tượng nào không nên dùng rượu tỏi đen?

Rượu tỏi đen dù tốt nhưng không phải ai cũng dùng được.

Người dị ứng với cồn: Với những người có cơ địa dị ứng với cồn thì không nên sử dụng bất kỳ loại rượu nào, bao gồm cả rượu tỏi đen.

Người bị bệnh gan: Tuy tỏi đen có tác dụng tốt trong bảo vệ gan, nhưng thành phần rượu trong rượu tỏi đen lại tạo thành “gánh nặng khó đỡ” đối với gan. Vì vậy, đối với người bị bệnh gan nên sử dụng tỏi đen bằng cách ăn trực tiếp hoặc chọn một cách thức sử dụng khác.

Phụ nữ có thai và đang cho con bú: đây là nhóm không nên sử dụng các chất kích thích, bia, rượu, đồ uống có cồn khác.

Cách bảo quản rượu tỏi đen

Sau khi mở nắp rót rượu, bạn nên đậy kín nắp ngay để tránh làm bay hơi. Bình rượu tỏi đen nên cất, trưng bày nơi khô ráo, thoáng mát.

Rượu tỏi đen có thể sử dụng trong khoảng thời gian 2-3 năm. Tuy nhiên, thời gian càng dài, các yếu tố nguy cơ đe dọa đến chất lượng rượu tỏi đen càng tăng. Vì vậy, bạn chỉ nên ngâm một lượng vừa đủ, sử dụng hết trong thời gian vài tháng tới 1 năm, không nên ngâm một lần quá nhiều.

Ưu thế của rượu Tỏi đen so với rượu tỏi tươi

 

Rượu tỏi trắng

Rượu tỏi đen

Thành phần dưỡng chất *

Protein (g)

4,4

12

Vitamin B2 (mg)

0,06

10,726

Vitamin B6 (mg)

0

14,048

SAC (mg)

0,038

5,53

Năng lượng (kcal)

138

1109

Polyphenol (mg)

82

1001

SOD enzyme (mg)

220

790

Thời gian ngâm

21-28 ngày

4-7 ngày

Hương vị

Khó uống do tỏi tươi có vị hăng cay lại kết hợp với vị cay nồng của rượu

Dễ uống do tỏi đen có vị ngọt thanh, thơm thuần, làm giảm độ cay của vốn có của rượu, tăng thêm mùi thơm cho rượu.

* số liệu dựa trên hàm lượng dưỡng chất trong tỏi đen và tỏi trắng

Một số cách sử dụng tỏi đen khác

+ Ăn trực tiếp + Ngâm tỏi đen với mật ong + Uống nước ép tỏi  + Kết hợp với các thực phẩm khác tạo nên nhiều món ăn thú vị

Tỏi đen Đông Á – Tỏi đen chất lượng Nhật Bản, triệu người tin dùng

Nhận thấy hiệu quả chăm sóc sức khỏe vượt trội của Tỏi đen (đã được chứng minh bởi nhiều nhà khoa học trên thế giới), Dược phẩm Đông Á đã nỗ lực liên hệ và đàm phán với công ty Nagamine Nhật Bản để đưa “siêu thực phẩm” bảo vệ sức khỏe này về Việt Nam.

Năm 2014, Đông Á đã nhận chuyển giao công nghệ độc quyền lên men tỏi đen từ công ty Nagamine. Bằng tất cả tâm huyết để làm ra những củ Tỏi đen cô đơn chất lượng cao, Dược phẩm Đông Á đã đầu tư không chỉ tài lực còn cả đội ngũ nhân lực là các dược sĩ, bác sĩ có nhiều năm nghiên cứu về Tỏi đen để xây dựng phát triển nhà máy sản xuất Tỏi đen quy mô hàng đầu châu Á, đặt tại Quế Võ Bắc Ninh.

Cũng chính vì lẽ đó, sản phẩm Tỏi Kim Cương Đông Á đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe nhất của các cơ quan chức năng, là “món quà kim cương” cho sức khỏe người tiêu dùng với đa thành phần dinh dưỡng, giàu chất chống oxy hóa SAC, Polyphenol và 18 loại acid amin. Tỏi Kim Cương Đông Á được nhiều tổ chức uy tín cấp quốc gia, quốc tế chứng nhận về chất lượng: Intertek, FDA, Cục vệ sinh an toàn thực phẩm….

Tỏi Kim Cương Đông Á có tác dụng tốt trong việc chăm sóc sức khỏe: Hỗ trợ Giảm mỡ máu, hỗ trợ giảm  huyết áp, bảo vệ tim mạch, tăng sức đề kháng…. Nhờ có hiệu quả tốt và mùi vị thơm ngon, Tỏi Kim Cương Đông Á không chỉ được MC Ốc Thanh Vân mà còn được hàng triệu người tiêu dùng Việt tin tưởng lựa chọn.

Để được tư vấn hoặc hỗ trợ đặt hàng Tỏi Kim Cương Đông Á nhanh nhất, vui lòng liên hệ tổng đài 19001756 (trong giờ hành chính, từ thứ 2 – thứ 6).

Nguồn tham khảo [1] https://www.researchgate.net/publication/307868521_Fermentation_of_Black_Garlic_Wine_and_its_Characteristics [2] https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4317477/ [3] https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC2788179/    

Rượu Tỏi Cách Uống, Cách Ngâm Đúng Cách Không Bị Xanh / 2023

Vốn là nguồn thực phẩm tự nhiên, tỏi có giá trị hữu ích đối với sức khỏe con người khi dùng tỏi rượu sẽ tạo ra 1 bài thuốc tự nhiên giúp cải thiện sức khỏe.

Rượu tỏi là bài thuốc được mọi người sử dụng để điều trị rất nhiều bệnh lý khác nhau. Bạn có thể dùng rượu tỏi để chữa bệnh dạ dày, viêm xoang, yếu sinh lý và các bệnh xương khớp… Nắm rõ cách ngâm rượu tỏi, cách dùng sẽ giúp các bạn sử dụng bài thuốc được an toàn và hiệu quả.

Không chỉ ở riêng nước ta mà từ lâu, tỏi đã được người dân trên nhiều nước khác nhau sử dụng để chữa bệnh. Chúng ta có thể sử dụng tỏi theo những cách khác nhau. Tuy nhiên, dùng tỏi để ngâm rượu chữa bệnh được cho là phương pháp mang lại tác dụng tối ưu nhất. Trước khi chúng ta đi tìm hiểu rượu tỏi có tác dụng gì, hãy đi tìm xuất xứ của bài thuốc này. Vậy rượu tỏi có nguồn gốc từ đâu?.

Đây là bài thuốc được bắt nguồn từ đất nước Ai Cập. Điều này được xác nhận bởi chính tổ chức y tế thế giới (WHO). Vào những năm 70 của thế kỷ XX, Ai Cập là 1 đất nước nghèo nàn và khí hậu vô cùng khắc nghiệt. Nhưng đến khi được kiểm tra thì sức khỏe của người dân nơi đây lại rất tốt, tuổi thọ trung bình của người dân cũng ở mức tương đối khá cao.

Để tìm hiểu về vấn đề này, tổ chức y tế thế giới (WHO) đã đích thân cử các chuyên gia đến Ai Cập tiến hành nghiên cứu. Trải qua 1 thời gian tìm hiểu và thăm dò, họ đã phát hiện được rằng trong mỗi gia đình ở đây đều có 1 hũ rượu ngâm tỏi. Chính người dân cũng thừa nhận rằng họ có thể dùng rượu tỏi chữa bệnh trĩ, rượu tỏi trị trào ngược dạ dày… Từ đó, các cuộc thí nghiệm và nghiên cứu về công dụng của rượu tỏi đã được tiến hành. Các chuyên gia phát hiện ra rằng, trong rượu tỏi có chứa rất nhiều thành phần hoạt chất có thể chữa được nhiều bệnh lý khác nhau. Nguyên nhân là do:

Trong thành phần của tỏi chứa những hoạt chất allicin, ajoene, diallyl sulfide… Đây đều là các chất có tác dụng kháng viêm, giảm sưng đau, diệt khuẩn, có tác dụng trung hòa những gốc tự do, ngăn chặn virus… Vì thế, tỏi còn được gọi là chất kháng sinh tự nhiên. Ngoài ra, trong tỏi còn chứa rất nhiều các dưỡng chất khác như mangan, vitamin, canxi, photpho… Do đó, ăn tỏi thường xuyên cũng sẽ giúp cung cấp những dưỡng chất cho cơ thể, gia tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch cũng sẽ được cải thiện.

Cũng theo Y học cổ truyền, tỏi có vị cay, mùi hắc, hơi độc, tính ôn, được dùng để giải nhiệt, giải độc, sát khuẩn, tiêu nhọt, trừ phong, tiêu đờm, hạch ở cổ,… Vì vậy, từ lâu mà rượu tỏi cũng đã được dân gian áp dụng để chữa nhiều bệnh lý. Từ các lý do trên mà ta thấy, dùng rượu tỏi để chữa bệnh là điều hoàn toàn có cơ sở.

Mặc dù đây là 1 phương thuốc quen thuộc, nhưng rượu ngâm tỏi uống có những tác dụng gì trong chữa bệnh thì không phải ai cũng biết. Theo các cuộc nghiên cứu và trải qua thực tiễn, chuyên gia đã kết luận rằng, rượu tỏi có thể chữa được BỐN nhóm bệnh. Bao gồm:

– Các bệnh về xương khớp: Vôi hóa các khớp, mỏi xương khớp, viêm đau khớp,…

– Mắc các vấn đề về đường hô hấp: Có thể dùng rượu tỏi để trị viêm họng, hen phế quản, chữa viêm phế quản…

– Bệnh lý về tim mạch: Rượu tỏi còn được sử dụng để chữa bệnh huyết áp thấp, bệnh tăng huyết áp hoặc chữa xơ vữa động mạch bằng rượu tỏi…

– Các vấn đề về đường tiêu hóa: Dùng rượu tỏi chữa bệnh dạ dày, viêm loét dạ dày – tá tràng, rượu tỏi trị trào ngược dạ dày, chữa chướng bụng, khó tiêu…

Ngoài ra, sử dụng rượu tỏi chữa yếu sinh lý cũng là 1 trong các cách điều trị được rất nhiều người áp dụng. Bên cạnh đó, dùng rượu tỏi giảm cân cũng là cách được nhiều chị em phái đẹp áp dụng. Chưa dừng lại ở đây, vào năm 1983, các chuyên gia của Nhật Bản công bố rằng có thể dùng rượu tỏi chữa bệnh trĩ, bệnh đái tháo đường. Qua đây, chúng ta thấy rượu tỏi có rất nhiều là công dụng khác nhau trong điều trị bệnh.

– 40g tỏi khô đã được bóc vỏ

– 100ml rượu trắng 40 đến 45º

Cho tỏi đã chuẩn bị vào 1 cái hũ thủy tinh & đổ rượu trắng vào, đậy nắp kín rồi cất hũ rượu tỏi ở nơi khô thoáng. Sau đó, thỉnh thoảng bạn hãy lấy hũ rượu tỏi ra và lắc đều để dược tính trong tỏi được trộn đều với rượu. Bạn sẽ thấy rượu tỏi từ màu trắng chuyển dần thành màu vàng. Đến ngày thứ 10, khi bạn thấy rượu tỏi có màu vàng như nước nghệ là đã có thể sử dụng.

Bạn dùng rượu tỏi đã ngâm để uống hai lần mỗi ngày. Mỗi lần uống khoảng một thìa cà phê vào buổi sáng sớm & tối trước khi đi ngủ.

– 250g tỏi đã được bóc vỏ

– 500ml rượu trắng (Rượu nếp trắng)

Đem tỏi đã chuẩn bị bỏ vào lọ thủy tinh, cho rượu trắng vào sau đó đậy nắp kín. Cất lọ rượu tỏi ở nơi thoáng mát. Ngâm khoảng 07 ngày, sau khi những hoạt chất trong tỏi ra hết thì bạn có thể sử dụng.

Dùng rượu tỏi đã ngâm để uống hai lần mỗi ngày, mỗi lần dùng khoảng 25 đến 30ml.

– 1 cái bình có miệng hẹp

– Tỏi đã được bóc vỏ

– Đường phèn

– Rượu trắng

– Cho tỏi đã được bóc vỏ vào bình sao cho lượng tỏi chiếm 7/10 diện tích của bình.

– Đem đường phèn đi giã thật nát, rồi đổ 1 lớp lên lượng tỏi ở trong bình.

– Rót rượu trắng đã chuẩn bị vào bình rồi bịt thật kín miệng bình lại.

– Đặt bình rượu tỏi ở nơi thoáng mát. Chờ khoảng 30 ngày sau là đã có thể sử dụng. Bạn để càng lâu thì rượu tỏi càng mang lại tác dụng chữa bệnh tốt.

Uống rượu tỏi đã ngâm hai lần mỗi ngày, mỗi lần uống khoảng 25 đến 30ml.

– Để tỏi ngâm rượu mà không bị xanh, hãy chọn củ tỏi già, không dùng tỏi non hay tỏi đã bị mốc hoặc mọc mầm.

– Dùng rượu để rửa tỏi sơ qua. Lưu ý là bạn sử dụng loại rượu nào để ngâm thì hãy nên dùng rượu đó để rửa.

– Trước khi cho tỏi vào bình, bạn đem chúng bỏ vào chảo và bắc lên bếp. Sao tỏi với ngọn lửa nhỏ, cứ đảo đều tay trong khoảng 3 đến 4 phút thì tắt bếp. Tuy nhiên, cần phải thật cẩn thận, đừng để cho tỏi bị cháy. Sau đó cho tỏi vào bình rồi ngâm như thường.

Nhiều người vẫn thường e ngại, sợ không dám dùng rượu tỏi khi chúng chuyển sang màu xanh. Vậy rượu tỏi màu xanh có còn dùng được không?. Theo các chuyên gia, rượu tỏi bị chuyển sang màu xanh là điều rất bình thường. Vì bạn sử dụng tỏi non để ngâm rượu nên chúng mới bị màu xanh, nó không gây ra tác hại gì đối với sức khỏe. Vì vậy, nếu vẫn còn băn khoăn rượu tỏi màu xanh có còn dùng được không thì câu trả lời là CÓ.

Dùng rượu tỏi chữa tiểu đường, yếu sinh lý, rượu tỏi chữa bệnh xương khớp, bệnh trĩ… là cách đã được áp dụng từ lâu. Thông qua nghiên cứu & thực tiễn, người ta đã chứng minh được hiệu quả của bài thuốc này. Tuy nhiên, rượu tỏi uống như thế nào tốt thì không phải ai cũng biết. Để bài thuốc này mang lại hiệu quả tốt, bạn nên nắm rõ các thông tin sau đây:

Tùy vào liều lượng tỏi & rượu bạn ngâm khác nhau mà thời gian sử dụng của chúng cũng khác nhau. Thông thường, cứ ngâm khoảng 40 gram tỏi đã bóc vỏ với khoảng 100ml rượu trắng thì sẽ dùng được tầm khoảng 20 ngày. Vì vậy, cứ sau 10 ngày uống rượu tỏi thì bạn lại phải ngâm 1 bình mới để bảo đảm ngày nào cũng có để sử dụng.

Với những người dùng rượu tỏi để chữa cao huyết áp, cần phải cân nhắc để giảm lượng rượu tỏi trong thời gian điều trị. Tránh gặp phải các vấn đề không mong muốn.

Uống rượu tỏi hàng ngày có tốt không là câu hỏi của không ít người đặt ra. Theo những chuyên gia, mặc dù rượu tỏi ít gây ra tác dụng phụ nhưng bạn chỉ nên với liều lượng đã được WHO chỉ định. Nếu lạm dụng bài thuốc này quá nhiều có thể dẫn đến các vấn đề không mong muốn như bị nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy, đau dạ dày. Ngoài ra nó còn có thể gây ức chế tuyến giáp, gây rối loạn dạ dày – ruột… Vì vậy, nếu bạn có ý định sử dụng hàng ngày, trong thời gian dài thì bạn cần chú ý điều chỉnh liều lượng sao cho phù hợp. Tránh gây ra những vấn đề xấu cho sức khỏe.

Để biết rượu tỏi nên uống như thế nào, đồng thời có thể sử dụng rượu tỏi 1 cách an toàn. Bạn cần chú ý 1 số điều như sau:

– Chỉ được sử dụng rượu tỏi với 1 liều lượng đã được quy định. Bởi sử dụng quá nhiều sẽ gây ra những vấn đề không mong muốn.

– Những người bị đau mắt đỏ, mụn nhọt, đang bị sốt, trẻ em dưới 03 tuổi, nhất là phụ nữ đang mang thai thì tuyệt đối không nên uống rượu tỏi.

– Cần phải thận trọng khi sử dụng rượu tỏi cho những ai mắc các vấn đề về thận, gan, người cao tuổi, người bị tiêu chảy.

– Nếu đang chuẩn bị tiến hành phẫu thuật, tuyệt đối không nên dùng rượu tỏi. Bởi trong thành phần của tỏi có chứa những chất có thể làm ảnh hưởng đến thuốc chống đông máu.

Anh thảo