Top 19 # Xem Nhiều Nhất Trẻ 3 Tuổi Ngủ Nhiều Có Tốt Không / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Shareheartbeat.com

Trẻ Ngủ Nhiều Có Tốt Không ? / 2023

I. Giấc ngủ quan trọng với trẻ sơ sinh như thế nào?

Giấc ngủ chính là nền tảng để cho trẻ sơ sinh có sự phát triển toàn diện. Trong những tháng đầu tiên sau khi ra đời, bộ não của trẻ đã hoạt động ở tần suất đáng kinh ngạc, liên tiếp phát triển để tạo nên những mối liên hệ với môi trường xung quanh với tốc độ rất nhanh.

Do đó, bé sẽ liên tục ghi nhận và tiếp thu với những thông tin về thế giới xung quanh rồi tiến hành xử lý trong khi ngủ để lưu trữ nhằm sử dụng. Ngoài ra, cơ thể bé cũng cần có thời gian nghỉ ngơi để tích trữ năng lượng cho sự lớn lên.

Trong khi ngủ, ngoài việc thư giãn thì cơ thể bé còn tích trữ năng lượng từ nguồn sữa mẹ và chuyển hóa thành năng lượng cần thiết để sưởi ấm cho cơ thể và phát triển não bộ. Các tế bào trong nhân não sẽ tiếp tục phân bào với một tốc độ chóng mặt và kích thích cơ thể bé sản xuất bạch cầu để tăng cường hệ miễn dịch. Thời điểm này là giai đoạn bé tăng trưởng nhanh nhất vì các hormone tăng trưởng sẽ được kích thích sản sinh trong quá trình bé ngủ.

Do đó, giấc ngủ rất cần thiết với bé để phát triển về thể chất lẫn tư duy nên thời gian ngủ của bé sẽ nhiều hơn người lớn bình thường.

II. Trẻ sơ sinh ngủ nhiều có tốt không?

Việc ngủ rất cần thiết đối với sự phát triển của bé như đã nói bên trên, nhưng việc bé ngủ quá nhiều cũng gây nên những ảnh hưởng cho sức khỏe của bé. Do đó các mẹ cần chú ý để bé không gặp những tác hại nguy hiểm:

Trẻ có thể ngủ cả đêm, ngủ nhiều hơn vào ban ngày nhưng cũng cần được ăn sau giấc ngủ 2 – 3 giờ. Nếu bé cứ ngủ liên tục hơn 8 tiếng thì sẽ có nguy cơ mắc chứng vàng da rất cao, vì lúc này cơ thể của bé có sẽ bị mất nước rất nhiều.

Theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới, cân nặng của trẻ sơ sinh sẽ mất từ 5 – 10% sau khi sinh và bắt đầu tăng cân đều đặn sau 2 – 3 tuần. Nhưng việc bé ngủ quá nhiều sẽ gây gián đoạn cho việc bú sữa, bé chỉ bú một lượng nhỏ rồi lại rơi vào giấc ngủ. Điều này kéo theo cân nặng của bé giảm sút, không cung cấp đủ dinh dưỡng cũng như điều kiện để bé phát triển toàn diện.

Trẻ ngủ quá nhiều và quá say thường hay ngủ li bì thì các phụ huynh nên thận trọng. Vì có thể thân nhiệt của bé bị giảm, bé đang sốt hoặc có nguy cơ mất nước. Ngoài ra, việc bé ngủ quá nhiều thường là dấu hiệu của một bệnh truyền nhiễm như thủy đậu, sởi hoặc viêm màng não.

Do đó, các bậc phụ huynh cần phải “lo sốt vó” hơn nữa khi bé ngủ quá nhiều, từ đó có biện pháp can thiệp và nhanh chóng đưa bé đi khám sức khỏe.

III. Thời gian ngủ phù hợp theo độ tuổi của trẻ

Theo tính toán của các chuyên gia Nhi khoa thì thời gian quy định của trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi có thể chia theo những cấp độ như sau:

Trẻ 2 tháng tuổi: Ngày ngủ 8 tiếng, đêm ngủ 8 tiếng.

Trẻ 3 tháng tuổi: Ngày ngủ 5 tiếng, đêm ngủ 10 tiếng.

Trẻ 6 tháng tuổi: Ngày ngủ 3.5 tiếng, đêm ngủ 11 tiếng.

Trẻ 9 tháng tuổi: Ngày ngủ 3 tiếng, đêm ngủ 11 tiếng.

Trẻ 12 tháng tuổi: Ngày ngủ 2.5 tiếng, đêm ngủ 13.5 tiếng.

Đây là mức quy định theo tính tương đối, còn thời gian ngủ sẽ thay đổi theo cơ địa và thể trạng của mỗi bé. Việc ngủ nhiều và sâu giấc giúp bé phát triển toàn diện về trí tuệ và thể chất.

Do đó các mẹ cũng không nên làm gián đoạn giấc ngủ của trẻ bằng việc đánh thức trẻ dậy ăn bột, bú sữa… mà các phụ huynh cần thiết lập thói quen giấc ngủ để bé phân biệt được ngày và đêm:

Các mẹ có thể giúp bé định hình thành ngủ ngày và đêm bằng cách cho bé ngủ trong phòng không quá tối vào ban ngày. Để bé lắng nghe những âm thanh trong sinh hoạt ngày thường như tiếng điện thoại reo, tiếng xoong nồi, tiếng máy giặt hoặc tiếng người nói chuyện. Ban đêm thì các mẹ nên cho bé nằm trong phòng tối.

Khi bé được 2 tháng tuổi, các phụ huynh cần tạo lập thói quen đi ngủ ngắn vào ban ngày vào cùng một thời điểm. Và ngủ đúng một khung giờ vào mỗi đêm để bé biết rằng cuộc sống có nhịp điệu và tạo cho bé thói quen ngủ đúng khung giờ.

Khi bé có ý thức hơn về những mọi thứ xung quanh và đang tập làm quen với những việc xảy ra trong ngày. Vào giai đoạn này hãy đọc cho bé nghe một câu chuyện, hát một bài hát có giai điệu nhẹ nhàng để bé bắt đầu thích thú với trình tự chuẩn bị ngủ đêm. Nên cố gắng thực hiện theo cùng một trình tự vào mỗi tối để thiết lập thói quen giấc ngủ cho bé.

Khi trẻ cảm thấy thoải mái, ngủ đủ giấc thì trẻ sẽ tự thức dậy và mẹ có thể cho trẻ ăn, với những thói quen ngủ, ăn uống kể trên sẽ giúp cho trẻ phát triển một cách khoa học. Các bậc phụ huynh tuyệt đối không cho trẻ ngủ với giờ giấc “vô tội vạ” gây ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

Song Lam

Bé 2 Tháng Tuổi Ngủ Nhiều Có Tốt Không? / 2023

Bước vào giai đoạn 2 tháng tuổi bé bắt đầu có nhiều sự chuyển biến và linh hoạt hơn so với ở trong giai đoạn trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi. Giấc ngủ trong giai đoạn của bé tự dưng trở nên thất thường và các giấc ngủ cũng ngắn ngủi hơn. Đó là nhờ sự tỉnh táo và nhận thức mới của các con đối với thế giới bên ngoài. Con muốn khám phá nhiều hơn. Chính vì vậy, trong giai đoạn này cha mẹ chăm sóc trẻ khá vất vả và mệt mỏi. Nhiều khi bé ăn – ngủ không theo một lập trình nào cả, mẹ cứ vậy mải mê chạy theo lịch trình thay đổi của con.

Tuy nhiên, nếu cha mẹ làm như vậy sẽ không tốt cho các con. Mà thay vì chạy theo lịch trình thay đổi của bé, các mẹ nên thiết lập lại một lịch trình ngủ khoa học và hợp lý hơn cho bé bắt đầu từ chính giai đoạn này. Điều này sẽ giúp tốt cả cho cha mẹ chăm sóc bé được nghỉ ngơi và hình thành đồng hồ sinh học giấc ngủ cho bé càng sớm càng tốt.

Bé 2 tháng tuổi ngủ nhiều có tốt không?

Bé 2 tháng tuổi ngủ nhiều có tốt không thì các mẹ phải dựa vào nhiều trường hợp khác nhau

Trường hợp: Bé ngủ nhiều + tăng cân bình thường

Nếu trẻ sơ sinh ngủ nhiều mà vẫn tăng cân bình thường thì điều này có nghĩa bé đang phát triển hoàn toàn bình thường, sinh lý ổn định, chỉ có điều là bé nhà bạn rất ham hố ngủ mà thôi. Nhưng để bé ngủ nhiều quá như vậy cũng không tốt, bé sẽ bị hạn chế một số yếu tố như: bé lười bú hơn, bé ít tương tác với bố mẹ, đôi khi tình trạng ngủ nhiều ban ngày là nguyên nhân dẫn đến bé hay quấy khóc vào ban đêm.

Mẹo cho mẹ:

Thay tã cho bé: Hành động cởi tã sẽ làm bé tự dưng được thoáng mát hơn và bé sẽ mở mắt tỉnh dậy tương tác cùng với cha mẹ.

Lau mông cho bé: cảm giác lạnh từ nước sẽ kích thích làn da của bé, bé cũng tỉnh giấc.

Nói chuyện với bé. Vì giấc ngủ của bé trong giai đoạn này chủ yếu là các giấc ngủ ngắn, nên bé ngủ chập chờn và rất dễ bị tỉnh giấc. Như vậy mẹ có thể ngồi hoặc nằm cạnh tâm sự thủ thỉ với bé, để bé lơ mơ cảm nhận được và muốn tỉnh dậy chơi cùng với mẹ.

Mát xa cho bé: Mẹ có thể dùng bằng chiếc khăn ẩm hoặc một ít tinh dầu xoa vào lòng bàn tay và mát xoa từ tay, chân, đến cơ thể cho bé.

Trường hợp: Trẻ ngủ nhiều nhưng thường xuyên bỏ bú, tỉnh dậy bị mệt mỏi và chậm phát triển

Bé 2 tháng tuổi nhà bạn mà ngủ nhiều nhưng lại có các dấu hiệu: thường xuyên bỏ bú, tỉnh dậy bị mệt mỏi và chậm phát triển thì các mẹ cần phải đưa bé đi kiểm tra sức khỏe xem có vấn đề gì không.

Tại vì nhiều trường hợp bé ngủ nhiều, không thèm bú mẹ dẫn đến bị đói, bị thiếu chất năng lượng đi nuôi dưỡng cơ thể. Như thế bé sẽ không phát triển được cơ thể và dẫn đến cơ thể bị gầy, giảm cân. Còn trường hợp khác bé ngủ nhiều, ngủ li bì cũng có thể do bé đang bị một bệnh lý nào đó, mà các mẹ chưa kịp phát hiện ra. Cho nên nếu mẹ thấy bé ngủ nhiều và kèm thêm các dấu hiệu trên thì không được coi nhẹ mà phải cho đi gặp Bác sĩ khám tư vấn cụ thể.

Như vậy, trẻ sơ sinh nói chung và trẻ 2 tháng tuổi nói riêng thì ngủ nhiều có tốt hay không là sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp. Trường hợp bé ngủ nhiều, cân nặng và cơ thể phát triển bình thường thì là tốt. Còn bé ngủ nhiều mà kèm các dấu hiệu tỉnh dậy cơ thể bị mệt mỏi, giảm cân đột ngột thì các mẹ cần phải cần phải đi kiểm tra lại sức khỏe cho bé.

Bé sơ sinh 2 tháng tuổi ngủ bao nhiêu là đủ?

Theo như hiệp hội các chuyên gia thì bảng thời gian tiêu chuẩn dành cho trẻ sơ sinh từ 0 đến 12 tháng tuổi, cha mẹ có thể tham khảo như sau:

Giai đoạn trẻ sơ sinh: Trẻ ngủ khoảng 18 giờ, trong đó ngủ đêm 9 giờ, ngủ ngày 9 giờ.

Giai đoạn trẻ 1 tháng tuổi: Trẻ ngủ khoảng 18 giờ, trong đó ngủ ngày 9 giờ, ngủ đêm 9 giờ.

Giai đoạn trẻ 3 tháng tuổi: Trẻ ngủ khoảng 16,5 giờ, trong đó ngủ ngày 8,5 giờ, ngủ đêm 8 giờ.

Giai đoạn trẻ 6 tháng tuổi: Trẻ ngủ khoảng 14,25 giờ, trong đó ngủ ngày 10 giờ, ngủ đêm 4,25 giờ.

Giai đoạn trẻ 9 tháng tuổi: Trẻ ngủ khoảng 14 giờ, trong đó ngủ ngày 11 giờ, ngủ đêm 3 giờ.

Giai đoạn trẻ 12 tháng tuổi: Trẻ ngủ khoảng 13,75 giờ, trong đó ngủ ngày 11 giờ, ngủ đêm 2,75 giờ.

Giia đoạn trẻ 18 tháng tuổi: Trẻ ngủ khoảng 13,5 giờ, trong đó ngủ ngày 11 giờ, ngủ đêm 2,5 giờ.

Như vậy, đối với trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi thì một ngày bé có thể ngủ từ 16 – 18 giờ/1 ngày, hoặc một số trẻ có khi ngủ nhiều hơn là 20 giờ/1 ngày. Trong đó khoảng 8,5 – 10 giờ vào ban đêm và 6 – 7 giờ vào ban ngày .Trong ngày trải dài khoảng 3 – 4 giấc ngủ ngắn.

Trẻ Sơ Sinh Ngủ Nhiều Quá Có Tốt Không / 2023

Thông thường qua 3 tháng tuổi, hầu hết các em bé sẽ nhận đủ năng lượng vào ban ngày nên có thể ngủ 5 giờ đến 6 giờ vào ban đêm.

Giấc ngủ là một phần rất quan trọng trong sức khỏe và sự phát triển của trẻ nhỏ. Có nhiều em bé hầu như giành cả ngày để ngủ, không chịu dậy ăn khiến bố mẹ vô cùng lo lắng và băn khoăn trẻ sơ sinh ngủ nhiều, ăn ít có sao không?

Thời gian ngủ của trẻ

Có trẻ ngủ nhiều, có trẻ ngủ ít hơn hẳn. Vì thế trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về thời gian ngủ trung bình của trẻ trong một ngày.

– Trẻ sơ sinh (đến 8 tuần tuổi): 16 đến 18 giờ, mỗi giấc ngủ từ 2 đến 4 giờ.

– Trẻ từ 2 tháng đến 6 tháng : 14 đến 16 giờ.

– Trẻ từ 6 tháng đến 1 tuổi: 14 giờ.

– Trẻ 1 đến 3 tuổi: 10 đến 13 giờ.

– Trẻ 3 đến 5 tuổi: 10 đến 12 giờ.

Nhiều phụ huynh hay thắc mắc, trẻ sơ sinh ngủ nhiều có tốt không?

Thực tế, giấc ngủ giúp ích rất nhiều cho sức khỏe của trẻ. Ngủ tốt và đủ là yếu tố quan trọng để hỗ trợ phát triển hệ miễn dịch, trí nhớ, việc học hỏi, các hoạt động trao đổi chất để lớn lên của cơ thể.

Đặc điểm giấc ngủ của trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh có giấc ngủ khác hẳn với người lớn. Chu kì ngủ của trẻ ngắn hơn so với người lớn, chỉ khoảng từ 20 đến 50 phút. Trong mỗi chu kì ngủ sẽ có 2 giai đoạn là giai đoạn ngủ sâu (non- REM) và giai đoạn ngủ động (REM). Giai đoạn ngủ động của trẻ rất nhiều, chiếm đến 50% thời gian chu kì ngủ.

Như vậy, mỗi chu kì ngủ em bé sẽ có 10 đến 15 phút ngủ sâu, sau đó là 10 đến 15 phút ngủ động. Một giấc ngủ của em bé kéo dài từ 2 đến 4 giờ sẽ bao gồm nhiều chu kì ngủ liên tiếp như thế.

Trong giai đoạn ngủ động em bé dễ giật mình, dễ thức giấc khi có tiếng động mạnh hay ọ ọe vặn vẹo người. Điều này làm chúng ta cảm thấy em bé dường như khó ngủ, không ngủ được, lo lắng em bé ngủ không sâu giấc như vậy có sao không, có thiếu chất gì không, có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Đây là một sự hiểu lầm trong giấc ngủ của em bé. Pha ngủ động này rất tốt và cần thiết giúp não bộ của trẻ phát triển tối ưu nhất. Bên cạnh đó, nó còn có ý nghĩa sinh tồn. Pha ngủ động sẽ giúp trẻ dễ thức giấc hơn và khóc để báo hiệu khi cơ thể có những nhu cầu hay cảnh báo về sức khỏe như đói quá, nóng bức, lạnh quá hạ thân nhiệt hay bị đau. Điều này sẽ giúp bố mẹ nhanh chóng phát hiện để có thể xử trí kịp thời.

Trong tháng đầu sơ sinh, khoảng thời gian thức giữa hai giấc ngủ của em bé trung bình là từ 30 phút đến 1 giờ. Do nhu cầu của các bé là khác nhau, nên có bé thời gian thức sẽ ít hơn làm các giấc ngủ như liên tiếp nhau, làm chúng ta thấy trẻ sơ sinh ngủ nhiều.

Lúc này nên chú ý trò chuyện với bé nhiều hơn, và nên cho bé bú sữa vào khoảng thời gian này. Một số bé thì thời gian thức lại dài hơn, sau đó khó quay lại giấc ngủ, thời gian ngủ trong ngày chỉ khoảng 12 đến 14 giờ.

Nhưng nhớ là chúng ta không nên định lượng giấc ngủ của con nhiều hay ít bằng các so với một đứa trẻ khác. Trẻ ngủ đủ theo nhu cầu riêng của trẻ thì sẽ khỏe mạnh, vui vẻ mà ít cáu gắt khó chịu. Trường hợp con bạn ngủ ít hơn 10 giờ một ngày chúng ta sẽ cần thăm khám bác sĩ trực tiếp để tìm nguyên nhân.

Khi nào cần đánh thức bé dậy cho ăn?

Những em bé sơ sinh thường bú rất nhiều và ngủ cũng rất nhiều. Có những lúc bé ngủ có vẻ ngon quá, có nên đánh thức bé dậy không? Đêm bé ngủ xuyên đêm không dậy bú, liệu có nên đánh thức bé dậy để bú đêm không? Câu trả lời sẽ tùy thuộc vào tình hình thực tế giấc ngủ của em bé.

Trong vòng một tháng đầu, bạn cần cho bé bú bất cứ lúc nào bé đói nhưng thông thường là từ 1,5 giờ đến 2 giờ vào ban ngày và 3,5 đến 4 giờ vào ban đêm cho một cữ bú, từ 8-12 cữ trong vòng 24 giờ một ngày.

Trung bình một em bé sơ sinh sẽ cần được cung cấp 600ml sữa mỗi ngày (hai tuần đầu ít hơn từ 300 đến 400ml). Trẻ sơ sinh ngủ nhiều, có thể ngủ quên ăn và nhiều mẹ cho rằng bé ngủ sâu giấc không nên làm phiền. Nhưng mẹ cần biết dạ dày bé rất nhỏ nên bé sẽ nhanh đói thường xuyên.

Như vậy trong tháng đầu tiên, ban ngày nếu bé ngủ quá 2 giờ đến 3 giờ thì cần đánh thức bé dậy cho bú, và ban đêm là từ 4 giờ đến 5 giờ. Qua tháng đầu sơ sinh chúng ta sẽ không cần đánh thức bé dậy bú vào ban đêm nữa nếu thấy lượng sữa ban ngày bé bú đã đầy đủ và việc đi tiêu, đi tiểu, tăng cân của bé bình thường.

Thông thường qua 3 tháng tuổi, hầu hết các em bé sẽ nhận đủ năng lượng vào ban ngày nên có thể ngủ 5 giờ đến 6 giờ vào ban đêm. Và lí tưởng là bước tiếp theo bạn sẽ tập luyện cho em bé ăn vào ban ngày và ngủ xuyên đêm khi bé được 6 tháng tuổi.

Làm thế nào để bé có giấc ngủ tốt?

– Tập cho bé phân biệt giấc ngủ ngày đêm. Ban ngày khi bé thức thì trò chuyện với bé, nhưng ban đêm thì không.

– Buổi tối bắt đầu cho bé đi ngủ lúc 7- 8 giờ tối, mặc dù ban đầu việc này sẽ khó khăn.

– Bé thường giật mình tỉnh giấc vào giai đoạn ngủ động (REM), bạn không dỗ bé ngay, để giúp bé tự tìm cách ngủ lại.

– Đặt bé xuống khi bé chưa ngủ sâu giấc hoàn toàn, tức là khoảng 2/3 thời gian của pha ngủ sâu, khi ru bé được chừng 7- 10 phút. Bạn bế bé quá lâu, khi đặt xuống thường rơi vào pha ngủ động bé sẽ chịu ngủ mà ọ ọe đòi dậy ngay.

– Không tập thói quen cho bú đi ngủ, để bé không bị phụ thuộc. Nếu quen bé sẽ đòi bú để ngủ mặc dù không đói.

– Tạo thói quen nhất quán giữa các ngày ví dụ như trước khi ngủ bạn tắm hay đọc truyện cho bé nghe.

– Cuối cùng là bạn phải nhớ không giao tiếp bằng mắt khi ru bé ngủ, đặc biệt là ban đêm. Khi ru ngủ mà bạn nhìn vào mắt bé bé sẽ hứng thú “trò chuyện” với mẹ mà không chịu ngủ.

Bé 3 Tháng Tuổi Ít Ngủ, Ngủ Không Sâu Giấc / 2023

Độ 3 tháng tuổi ở trẻ nhỏ thì giấc ngủ đóng vai trò hết sức quan trọng và cần thiết. Vì trong độ tuổi này giấc ngủ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển và trí tuệ của bé. Cho nên mẹ cần quan tâm trong giai đoạn này của bé nhiều hơn.

Nhiều mẹ có con 3 tháng tuổi thường hay băn khoăn về việc trẻ rất ít ngủ và khó ngủ. Vậy thì nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng này và có cách nào để khắc phục được không?

Nguyên nhân bé 3 tháng ít ngủ, ngủ không sâu giấc

Do môi trường khi ngủ

Cho nên khi chọn môi trường ngủ cho trẻ mẹ cũng cần lựa chọn không gian phải thật yên tĩnh, đảm bảo ánh sáng và nhiệt độ vừa ngủ để cơ thể bé không bị lạnh hoặc nóng quá. Bé sẽ ngủ sâu giấc và thoải mãi hơn.

Do chế độ dinh dưỡng

Bé ít ngủ, ngủ không ngon giấc do chế độ dinh dưỡng như:

Do trẻ ăn uống, bú mẹ không được đủ no nên dễ bị đói và trằn trọc trong lúc ngủ.

Do trẻ ăn uống không được đầy đủ các dưỡng chất như: canxi, vitamin D, sắt … trẻ không được cung cấp đầy đủ những yếu tố dưỡng chất này sẽ dễ dấn đến thường xuyên quấy khóc, giật mình và ngủ không ngon giấc.

Do trẻ ăn uống nhưng không hấp thu được tốt các chất khi vào trong cơ thể. Điều này mẹ cần phải theo dõi cho bé kiểm tra sức khỏe thường xuyên để bổ sung kịp thời các dưỡng chất mà bé còn thiếu, chưa đủ trong cơ thể.

Do các vấn đề bị bệnh sinh lý

Đối với trẻ trong độ tuổi khoảng 3 tháng tuổi, thì bé còn rất non và yếu. Chính vì vậy sức đề kháng của bé còn thấp chưa cao và rất dễ bị mắc một số vấn đề về sinh lú như: ngạt mũi, sổ mũi, sốt, … Trong những trường hợp như thế, mẹ cần bổ sung thêm các loại cây như ngải cứu, tía tô… để tiết sữa cho bé bú. Còn nếu bé vẫn không có dấu hiệu giảm thì mẹ cần đưa bé đến gặp các Bác sĩ để được tư vấn trực tiếp.

Mẹo giúp trẻ 3 tháng ngủ ngon và sâu giấc

Cung cấp đầy đủ chất dưỡng chất cần thiết cho bé

Trẻ sơ sinh ngủ không sâu giấc thường nguyên nhân chủ yếu là do bị đói, bé sẽ hay bị thức giấc nửa đêm để đòi ăn. Cho nên mẹ cần phải cho bé ăn đủ trước khi bé đi ngủ.

Ngoài ra, nếu theo dõi bé có một số biểu hiện khác như:  bé ngủ hay bị trằn trọc, bé quấy khóc, thì có thể là do bé bị thiếu canxi, vitamin D. Những khoáng chất này cũng rất cần thiết với trẻ nhỏ nên các mẹ cần phải bổ sung để đảm bảo đủ các dưỡng chất cho sự phát triển ở trẻ.

Lựa chọn không gian ngủ thoáng mát, ít ánh sáng, ít tiếng động

Lựa chọn môi trường không gian ngủ lý tưởng cho bé như: đảm bảo nhiệt độ, ánh sáng phù hợp, diện tích bé ngủ thoải mãi không tiếp xúc trực tiếp được với các tiếng động và tiếng ồn bên ngoài.

Thư giãn massge cho bé trước khi đi ngủ

Thư giãn massage là dùng các bài tập massage cơ bản lên người bé, giúp các cơ bắp của bé được thả lỏng ra. Từ đó bé sẽ có cảm giác dễ chịu và thoải mãi dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.

Cho bé nghe nhạc trước khi đi ngủ

Âm nhạc được biết đến là một trong những âm thanh có tác động đến thính giác của bé rất tốt. Mẹ có thể chọn cho bé nhiều thể loại nhạc khác như nhạc du dương, nhạc dân gian… trong những nghe nhạc mẹ có thể hát cùng và vui đùa cùng với bé giúp bé cảm nhận được những âm thanh, giọng nói của cha mẹ và bé có cảm giác được an toàn, được che chở hơn.

Ngoài những mẹo trên các mẹ có thể tham khảo cho các bé sử dụng thêm sản phẩm Fitobimbi Sonno – Thảo dược Chuẩn hóa Châu Âu giúp bé ngủ ngon, ngủ sâu giấc và không bị giật mình.

Fitobimbi Sonno là một trong những thảo dược được khuyến có sử dụng tại Italia và các nước châu Âu hơn 10 năm, Fitobimbi Sonno chính là lựa chọn hàng đầu cho bé từ 0 tháng tuổi khó ngủ, giật mình, quấy khóc, giúp nuôi dưỡng và phát triển não bộ:

100% thảo dược chuẩn hóa Châu Âu

Kiểm soát nghiêm ngặt từng khâu từ trồng nguyên liệu đến sản xuất

Chứng minh an toàn cho trẻ từ 0 tháng tuổi

Sản xuất tại Italia

Do đó, ba mẹ hoàn toàn yên tâm sử dụng sản phẩm Fitobimbi Sonno cho bé ngay từ khi bé mới sinh, đặc biệt phù hợp với bé từ 0 tháng tuổi trở lên.

Hướng dẫn sử dụng Fitobimbi Sonno thế nào cho hiệu quả

Liều sử dụng:

Tùy thuộc vào cân nặng và tính trạng của từng bé mà liều khuyến cáo sử dụng là khác nhau.

Trẻ dưới 5kg: 10 – 15 giọt/ngày

Trẻ từ 5kg – 10kg: 15 – 20 giọt/ngày

Trẻ từ 10kg – 20 kg: 20 – 30 giọt/ngày

Trẻ trên 20kg: 30 – 40 giọt/ ngày

Nên cho bé sử dụng 1 – 2 lần/ngày và dùng khoảng 30 phút trước giấc ngủ chính của bé. Có thể cho bé uống trực tiếp hoặc pha loãng với sữa, nước lọc.

Để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm Fitobimbi Sonno, bạn vui lòng gọi đến Tổng đài: 1800.8070 hoặc số Hotline 0976.80.77.22 chia sẻ tình trạng cụ thể của bé để được các chuyên gia hỗ trợ tư vấn cách sử dụng đạt hiệu quả tốt nhất cho bé.