Bài Tập Jumping Jacks Đốt Cháy Bao Nhiêu Calo?

--- Bài mới hơn ---

 • Bữa Sáng Có Thể Giúp Bạn Giảm Cân?
 • Edoctor: Tôi Nên Nạp Vào Cơ Thể Bao Nhiêu Calories Một Ngày?
 • Đi Bộ 30 Phút Giảm Bao Nhiêu Calo? 1 Tiếng Đốt Cháy Bao Nhiêu?
 • Ăn Bao Nhiêu Thì Đủ??
 • Bạn Nên Tập Cardio Bao Nhiêu Phút Một Ngày Để Giảm Cân?
 • Việc đốt cháy calo không hề đơn giản như chúng ta hy vọng, bởi đốt cháy calo gắn liền với quá trình trao đổi chất và điều đó phụ thuộc vào một số yếu tố (Chiều cao, cân nặng, giới tính và tuổi tác). Mặc dù vậy, khi nói đến nhảy dây, lượng calo bạn đốt cháy phụ thuộc vào cường độ.

  1. Jumping Jacks là gì?

  Tập jumping jack mỗi ngày là một bài tập thể dục cơ bản, giúp mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe cơ thể, tăng cường cho hệ tim mạch và cơ bắp được chắc khỏe. Ngoài việc tăng nhịp tim, cải thiện sức mạnh và độ bền của cơ bắp, nhảy dây cũng là một cách tuyệt vời để đốt cháy calo. Khi bạn nhảy dây cơ thể có thể đốt cháy khoảng tầm 8 calo trong mỗi phút cho một người nặng 45kg và lên đến 16 calo trong mỗi phút cho một cơ thể người nặng 90 kg.

  2. Điều gì ảnh hưởng đến lượng calo tôi đốt cháy?

  • Nhảy với độ cao nhưng tốc độ chậm
  • Thực hiện số lần giậm nhảy với tốc độ nhanh.

  Bên cạnh đó một số yếu tố ảnh hưởng đến việc đốt calo trong cơ thể.

  • Chiều cao và cân nặng: Khi nói đến sự trao đổi chất, người lớn họ sẽ đốt cháy nhiều calo hơn.
  • Tuổi: khi tuổi càng cao thì quá trình bị lão hóa xảy ra nhiều làm thay đổi sức khỏe của bạn trong đó có ảnh hưởng về calo bị đốt cháy. Quá trình đốt cháy calo bị chậm lại là do cơ thể chúng ta tích nhiều mỡ và khối cơ bị giảm.

  3. Làm cách nào để tính được lượng calo sẽ đốt cháy?

  • Lấy MET của các bài tập nhân với 3,5
  • Lấy cân nặng của cơ thể bạn nhân với số đó và chia số đó cho 200
  • Kết quả cuối cùng sẽ là số calo của bạn khi bị đốt cháy trong mỗi phút.

  4. Chúng có tốt cho việc giảm cân không?

  Chúng ta lấy MET làm gốc, làm nguyên tắc chung cho tổng số lượng calo của bạn khi bị đốt cháy trong mỗi pound để cân nặng được giảm. Ví dụ: nếu bạn nặng 150 pound và thực hiện 5 phút với cường độ trung bình đến mạnh với các động tác nhảy dây, bạn có thể đốt cháy khoảng 47 calo.

  Để đốt cháy 500 calo cho cơ thể khi nhảy dây, chúng ta cần luyện tập tăng cường, ngay cả khi đó, bạn vẫn cần phải thực hiện tốt số lần nhảy dây. Thay vào đó, hãy xem xét biến việc nhảy dây trở thành một phần của thói quen lớn hơn bằng cách:

  • Thực hiện chúng như một khoảng thời gian tim mạch giữa các hiệp tập sức mạnh
  • Thực hiện vài bộ năm phút trong suốt một ngày
  • Nhảy dây sẽ tốt cho hệ tim mạch của bạn và hãy coi nó như một bài học hàng ngày của cơ thể.

  5. Những điều cần cân nhắc khi nhảy dây

  Mặc dù nhảy dây tương đối an toàn cho hầu hết các cấp độ thể dục, nhưng có một số điều cần biết trước khi bạn thêm chúng vào thói quen tập luyện của mình.

  Khi bạn bị chấn thương bộ phần nào ở phần dưới của cơ thể như đầu gối, cổ chân, mắt cá chân cần kiểm tra và liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoặc nhà trị liệu vật lý về các phương pháp hay nhất. Tập thể dục rất tốt cho cơ thể và tâm hồn của bạn. Nhưng không tập quá nhiều để gây ra nhiều tác động xấu dẫn đến bị chấn thương.

  • Hãy tập thể dục trước khi làm việc khác
  • Khi bị căng thẳng hoặc stress hãy tập luyện thể dục
  • Sử dụng tập thể dục như một cách để loại bỏ thức ăn.

  Bên cạnh đó để việc đốt cháy calo đạt được hiệu quả như mong muốn, bạn nên kiên trì tập jumping jack mỗi ngày và duy trì một chế độ ăn lành mạnh cùng phương châm sống khoa học.

  Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY. Ngoài ra, Quý khách có thể Đăng ký tư vấn từ xa TẠI ĐÂY

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Cái Hotdog Bao Nhiêu Calo? Ăn Hotdog Có Béo Không?
 • Thể Hình Gym Fitness Giá Trị Dinh Dưỡng Nghêu Sò Ốc Hến
 • Ăn Hồng Có Béo Không? Quả Hồng Có Tác Dụng Gì?
 • Ăn Hạt Điều Có Béo Không?
 • Hạt Điều Rang Muối Bao Nhiêu Calo Và Ăn Hạt Điều Rang Muối Có Béo Không?
 • Jumping Jacks Là Gì? Cách Tập Jumping Jacks Và 22 Bài Biến Thể

  --- Bài mới hơn ---

 • Ăn Sáng Bao Nhiêu Calo Là Đủ? Giải Đáp Từ Chuyên Gia
 • Ăn Sáng Bao Nhiêu Calo Là Đủ? Phương Pháp Giảm Cân Với Bữa Sáng
 • Có Bao Nhiêu Calo Trong Một Quả Táo Và Ăn Táo Có Béo Không?
 • 1 Ngày Cần Bao Nhiêu Calo Để Tăng Cân Cho Cả Nam Và Nữ?
 • Tôi Nên Nạp Vào Cơ Thể Bao Nhiêu Calories Một Ngày?
 • Jumping Jacks là gì? Những điều bạn chưa biết về bài tập giảm mỡ số 1 này

  Jumping Jacks thật ra không có gì xa lạ hay cao siêu cả, đó chính là trò chơi bật nhảy quen thuộc ngày nhỏ của chúng ta. Động tác đơn giản này tạo điều kiện cho chúng ta vận động toàn thân, tiêu hao calo đồng thời tác động được đến nhiều nhóm cơ.

  Vì sao bạn nên tập Jumping Jacks nếu muốn giảm mỡ bụng nhanh?

  Mỡ không thể giảm được ở một vùng nhất định nào mà chỉ có thể giảm toàn thân. Do đó, thay vì cứ gập bụng hay plank với mong muốn đốt mỡ thì bạn hơi nhầm. Những bài cơ bụng này sẽ không hiệu quả bằng cardio như Jumping Jacks – hướng đến đốt cháy calo dư thừa để giảm cân, giảm mỡ tổng thể.

  Jumping Jack có tác dụng gì?

  1. Giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh

  Jumping Jack là một bài tập cardio do đó có tác dụng kích thích tim mạch hoạt động năng suất và hiệu quả hơn. Khi bạn bật nhảy liên tục, tim phải làm việc chăm chỉ hơn để bơm đủ máu cũng như oxy đến với các tế bào. Từ đó, cơ tim cũng được rèn luyện và trở nên mạnh khỏe hơn. Bên cạnh đó, các cơ quan khác như phổi cũng được cải thiện về hoạt động và chức năng.

  2. Giảm cân thần tốc

  Do là một bài cardio vận động toàn thân nên Jumping Jack giải phóng năng lượng rất khủng, từ đó giảm cân và mỡ thừa nhanh hơn rất nhiều những bài tập khác. Nếu bạn còn thắc mắc Jumping Jack giảm cân nhanh đến mức nào thì hãy xem Jumping Jack giảm bao nhiêu calo. Tùy theo trọng lượng, thể trạng và cường độ tập của mỗi người mà mức calo đốt được sẽ khác nhau.

  Nhưng theo ước tính trung bình thì 20 phút tập Jumping Jack, bạn sẽ tiêu hao được đến 300 calo. Khi calo giải phóng đi lớn hơn calo nạp vào thì bạn sẽ cắt giảm được mỡ thừa tích tụ. Nói Jumping Jack giảm mỡ là hoàn toàn có cơ sở. Vậy nên muốn giảm mỡ bụng thì bạn đừng mải mê gập bụng hay plank nữa, đầu tư cho Jumping Jacks và cardio, những bài tập cơ bụng chỉ nên tập kết hợp để hỗ trợ.

  3. Tăng khả năng phối hợp

  Động tác này đòi hỏi tay và chân bạn phải phối hợp nhịp nhàng với nhau trong từng bước nhảy. Đồng thời giữa các chi và não cũng có sự tương tác. Tập luyện đều đặn một thời gian, bạn sẽ có cảm giác tốt hơn về nhịp điệu, cải thiện khả năng giữ cân bằng và điều chỉnh tư thế.

  4. Giải tỏa căng thẳng

  Hãy nhớ lại xem vì sao lúc nhỏ, những trò nhảy nhót như thế này lại khiến bạn thích thú đến thế? Khi bạn nhảy và di chuyển tay lên xuống, não bạn sẽ kích thích giải phóng serotonin – loại hormone đem đến cảm giác vui vẻ, hạnh phúc. Bên cạnh đó còn có adrenalin tạo cảm giác phấn khích. Những loại hormone này kết hợp với nhau giúp bạn xua tan trạng thái căng thẳng, lo âu hay mệt mỏi.

  5. Là bài khởi động lý tưởng

  Hãy tập thói quen khởi động kỹ lưỡng trước mỗi buổi tập để làm nóng cơ bắp và làm tăng nhịp tim, hơi thở. Bài tập Jumping Jacks sẽ là một lựa chọn hợp lý để giúp làm nóng các cơ tay, chân, lõi, lưng, hông và cả cơ mặt nữa. Nhịp tim và hơi thở của bạn cũng sẽ dần đi vào trạng thái sẵn sàng vận động. Bạn thực hiện khoảng 30 lần rồi chuyển sang các bài khởi động khác.

  6. Toàn thân được vận động

  Động tác tuy đơn giản nhưng lại đòi hỏi sự tham gia của tất cả các bộ phận, từ cơ tay trước, tay sau, mông, hông, đùi sau, đùi trước, bắp chân, ngực, lõi… Nó làm tăng sức mạnh, làm săn chắc nhiều nhóm cơ cùng một lúc. Chỉ một động tác mà lợi quá nhiều tội gì không thử?

  7. Cải thiện tính linh hoạt

  Bạn có nhận ra là càng lớn, bạn càng ngồi nhiều, ít vận động hơn lúc nhỏ nên sự linh hoạt cũng giảm sút dần không? Nếu bạn ít có thời gian vận động mỗi ngày, hãy bắt đầu luyện tập trở lại với Jumping Jack. Những ngày đầu có thể rất khó khăn nhưng đừng vội chán nản, hãy tập ở cường độ thấp trước rồi tăng dần lên theo thời gian. Bạn sẽ thấy mình ngày càng tràn đầy sức sống và năng động hơn đấy.

  8. Tăng sức bền

  Jumping Jacks tác động tới những nhóm cơ nào?

  1. Cơ đùi trong: Giảm mỡ vùng này tương đối khó khăn, nhưng Jumping Jacks và các biến thể của nó có thể giúp bạn.
  2. Cơ bắp chân: Một đôi bắp chân săn chắc sẽ tạo cho bạn vẻ đẹp rất khỏe khoắn và thể thao.
  3. Cơ hông: Đây là phần cơ ở đùi ngoài kéo dài từ hông đến đầu gối. Khi tập bài tập này, chân của bạn chuyển động ra vào sẽ làm chắc khỏe vùng cơ này.
  4. Cơ vai: Động tác vung tay mạnh mẽ sẽ giúp tăng cơ bắp ở vùng vai, đồng thời đánh tan mỡ thừa có trên lưng.
  5. Cơ lõi: Tác động được đến cơ lõi không phải là việc dễ dàng gì. Khi bạn nhảy, bạn sẽ kích hoạt được cả cơ lõi và cơ lưng, đồng bộ hóa chuyển động của các nhóm cơ.

  Hướng dẫn tập Jumping Jack đúng cách

  Lặp lại liên tục với số lần tùy theo khả năng của bạn. Khi quen dần có thể tăng tốc độ. Bạn nhảy càng nhanh thì sẽ đốt được càng nhiều calo.

  Gợi ý các bài tập Jumping Jacks

  Ngoài động tác cơ bản trên thì Jumping Jacks còn rất nhiều biến thể mà bạn có thể lựa chọn để thay đổi trong lịch tập của mình. Bạn không cần tập tất cả những bài này trong 1 buổi, hãy lựa chọn những bài phù hợp nhất và tập thay đổi trong các buổi. Số lần tập và hiệp tập chỉ là gợi ý, bạn có thể thay đổi tùy theo khả năng.

  1. Front Clap Jumping Jacks

  Các nhóm cơ nhận ảnh hưởng: Cơ vai, tay trước, tay sau, đùi trước, đùi sau, bắp chân và cơ mông.

  2. Alternating Jumping Jacks

  Các nhóm cơ nhận ảnh hưởng: Cơ đùi trong, cơ đùi sau, cơ bắp chân, cơ mông, cơ hông và cơ đùi trước.

  3. Plank Jacks

  Các nhóm cơ nhận ảnh hưởng: Cơ lõi, cơ đùi trong, cơ đùi sau, cơ mông, cơ bắp chân, cơ đùi trước.

  4. Squat Jack

  Squat và Jumping Jack đều là những bài phát triển cơ mông và cơ đùi rất tốt. Ai muốn bụng nhỏ mông to thì cứ động tác này mà triển. Đây là 1 trong 25 bài tập bodyweight tốt nhất hiện nay để phát triển các nhóm cơ.

  5. Rotational Jack

  Nếu muốn tăng thêm độ khó và cường độ bài tập, bạn hãy thử sức với Rotational Jack.

  • Bước 1: Đứng thẳng, 2 chân khép, 2 tay dang ngang.
  • Bước 2: Bật nhảy, dang 2 chân ra rộng hơn vai.
  • Bước 3: Cúi người xuống chạm tay phải xuống sàn, chân vẫn giữ thẳng, sau đó đứng thẳng dậy.
  • Bước 4: Bật nhảy trở về tư thế ban đầu, làm tương tự với tay trái.
  • Thực hiện với số lần tùy khả năng.

  6. Low-impact Jumping Jacks

  Bạn đang muốn tìm một biến thể nhẹ nhàng hơn, hãy bắt đầu với Low-impact Jumping Jacks.

  7. Jumping Jacks cao đùi

  Bài này tương tự với Jumping Jack thông thường nhưng hơi khó hơn ở phần phối hợp chuyển động của tay và chân.

  8. Step Jack 1

  Đây lại là một bài cơ bản ở mức độ dễ, thích hợp với những bạn mới bắt đầu.

  9. Step Jack 2

  Gần giống như bài trên nhưng bạn sẽ được rèn luyện để linh hoạt hơn, nhớ được các chuyển động của tay và chân.

  10. Press Jack

  11. Split Squat Jack

  12. Plyo Jack

  Động tác này sử dụng nhiều sức lực nên sẽ tiêu hao calo rất tốt, đồng thời rèn luyện thêm sức bền cho bạn.

  Khi mới bắt đầu, bạn có thể gặp khó khăn nhưng khi đã quen được với nhịp điệu, bạn sẽ thấy bài tập này dễ dàng hơn nhiều.

  Giảm mỡ toàn thân, thân dưới săn khỏe là những gì bài này sẽ mang đến cho bạn. Đừng bỏ qua 10 bài tập tăng vòng 3 nếu muốn có thân hình gợi cảm hơn.

  Mỡ 2 bên hông là khó giảm? Đó là do bạn chưa thử động tác lợi hại này.

  Bạn có biết Burpees cũng là một bài tập phải-có trong lịch tập của các bạn đang muốn giảm béo nhanh. Jumping Jack và Burpees kết hợp thì hiệu quả không còn phải nghi ngờ.

  • Bước 1: Đứng thẳng, 2 chân khép, 2 tay đặt dọc thân người.
  • Bước 2: Cúi xuống, chống 2 tay lên sàn, bàn tay nằm thẳng dưới vai, bật 2 chân về sau tạo thành tư thế plank (người thành một đường thẳng).
  • Bước 3: Hai tay giữ cố định, bật nhảy tách 2 chân rộng sang 2 bên.
  • Bước 4: Thu chân về thành tư thế nhảy cóc.
  • Bước 5: Bật nhảy lên cao và dang rộng 2 tay, 2 chân.
  • Bước 6: Khi tiếp đất, hạ người trở lại tư thế plank.

  Hít đất vốn là bài tập rèn luyện thể lực rất tốt, kết hợp cùng Jumping Jack thì sẽ giúp bạn rèn thể lực gấp đôi vì nó… khó gấp đôi.

  • Bước 1: Vào tư thế plank cao, 2 bàn tay và 2 mũi chân chống sàn, bàn tay nằm dưới vai, người thành một đường thẳng.
  • Bước 2: Hạ người xuống hít đất.
  • Bước 3: Sau khi nâng người lên thì bật dang 2 tay và 2 chân ra cùng lúc, rồi lại hạ xuống hít đất.
  • Bước 4: Nâng người lên, bật nhảy và thu tay chân trở về tư thế ban đầu.

  19. Jack Sit Ups

  Tuy không bật nhảy nhưng động tác này cũng không hề dễ dàng. Lặp lại khoảng 20 lần thôi là bạn sẽ biết thấm mệt là như thế nào.

  20. Slider Jack

  Với bài này bạn dùng dụng cụ lót trơn để hỗ trợ. Đừng quên giữ cố định tay và thân trên.

  21. Battle Rope Jack

  22. Slide Board Jack

  Về hình thức thì bài này không khác gì Slider Jack ở trên. Nếu bạn không tìm được miếng lót trơn thì hãy tập trên một mặt phẳng trơn và nhẵn.

  Mỗi ngày nên tập Jumping Jacks bao nhiêu lần?

  Không có quy định cụ thể nào về số lần tập. Bạn nên bắt đầu ở cường độ thấp, rồi mới tăng dần lên đến trung bình và cao. Nếu là người mới, bạn có thể tập 2 hiệp, mỗi hiệp 10 lần hoặc hơn.

  Khi đã quen và nếu thể lực tốt, bạn có thể Jumping Jack 100 cái, hoặc 150, 200 cái nếu là người tập luyện chuyên nghiệp. Không có con số chính xác nào cả. Tập càng nhiều, càng nhanh thì càng đốt calo tốt, nhưng quan trong hơn vẫn là phải phù hợp với thể lực của bản thân, không nên tập quá sức.

  Jumping Jack có giúp tăng chiều cao không?

  Nếu tập từ khi còn ở độ tuổi trẻ em, thanh thiếu niên còn đang phát triển chiều cao thì bài tập này sẽ hỗ trợ đáng kể trong việc phát triển của xương, kích thích tăng chiều cao.

  Jumping Jack có làm to chân không?

  Nhiều bạn nữ đọc về những nhóm cơ mà bài tập này tác động thì lo sợ bắp chân hay đùi sẽ bị to và thô. Tuy nhiên, việc khiến chân to ra là gần như không thể. Mà ngược lại, do giải phóng đi được một lượng lớn mỡ thừa ở đùi và bắp chân nên sẽ khiến chân bạn trông thon gọn hơn.

  Còn việc bạn lo cơ sẽ tăng lên và làm to chân? Đầu tiên, các bạn nữ không có hormone như nam nên sẽ không có chuyện “to như đàn ông”. Tiếp theo, dù có là các bạn nam đi nữa thì muốn chân to và đồ sộ ra còn phải tập rất nhiều những bài tập khác cùng với dinh dưỡng đầy đủ nữa chứ chỉ Jumping Jack thôi thì chẳng nhằm nhò gì.

  Jumping Jack có hại không?

  • Những động tác bật nhảy như thế này có thể gây ra nguy cơ chấn thương ở phần thân dưới như chấn thương đầu gối và mắt cá chân. Tuy nhiên, những rủi ro này sẽ không xảy ra nếu bạn khởi động cẩn thận và bắt đầu với cường độ phù hợp, không tập quá sức.
  • Hầu hết mọi người đều có thể tập Jumping Jack một cách an toàn, từ trẻ em, thanh thiếu niên, người trưởng thành đến người cao tuổi nếu sức khỏe cho phép.
  • Phụ nữ mang thai cũng nên tránh những hoạt động mạnh và nhảy như Jumping Jacks. Bạn hãy thay thế bằng những bài tập nhẹ nhàng hơn.

  Một số lưu ý để tập Jumping Jacks an toàn, hiệu quả

  Dù đây là bài tập hết sức đơn giản, không cần sử dụng đến dụng cụ phức tạp nhưng vẫn có một số biện pháp an toàn bạn cần thực hiện.

  Đến đây bạn đã hiểu Jumping Jacks là gì, cách tập sao cho đúng và những biến thể đa dạng của nó rồi đúng chứ? Nếu đang muốn tống khứ đống mỡ thừa đáng ghét thì hãy lên lịch tập Jumping Jacks ngay và luôn nào.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 10 Bài Tập Đốt Cháy Calo Nhiều Nhất
 • Video Hướng Dẫn : Lợi Ích, Cách Tập Jumping Jack Tại Nhà
 • Top 10 Món Ăn Vặt Có Lượng Calo Khủng Mà Ai Cũng Thích Ăn
 • Có Bao Nhiêu Calo Trong Món Hot Dog?
 • 100G Gạo Lứt Bao Nhiêu Calo? Ăn Gạo Lứt Có Giảm Cân Không?
 • Video Hướng Dẫn : Lợi Ích, Cách Tập Jumping Jack Tại Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 10 Bài Tập Đốt Cháy Calo Nhiều Nhất
 • Jumping Jacks Là Gì? Cách Tập Jumping Jacks Và 22 Bài Biến Thể
 • Ăn Sáng Bao Nhiêu Calo Là Đủ? Giải Đáp Từ Chuyên Gia
 • Ăn Sáng Bao Nhiêu Calo Là Đủ? Phương Pháp Giảm Cân Với Bữa Sáng
 • Có Bao Nhiêu Calo Trong Một Quả Táo Và Ăn Táo Có Béo Không?
 • Jumping Jack là gì ?

  Hiểu theo nghĩa tiếng Việt, Jumping Jacks là bài tập bật nhảy, có tác dụng giúp vận động toàn thân hiệu quả và tiêu hao lượng calo lớn để giảm cân nhanh chóng. Chuyên gia thể dục cho rằng, Jumping Jacks có thể xếp vào danh sách những bài tập khởi động và cũng có thể xếp vào các bài tập Cardio giảm cân hiệu quả.

  Những động tác trong bài tập Jumping Jacks sẽ tác động lên toàn bộ cơ thể, giúp làm nóng cơ bắp và đồng thời, đốt cháy mỡ thừa trên toàn bộ cơ thể rất tốt. Ngoài ra, thực hiện bài tập này thường xuyên cũng giúp máu trong cơ thể lưu thông đến các nhóm cơ tốt hơn và giúp trái tim được rèn luyện, khỏe mạnh hơn. Đem lại rất nhiều lợi ích cho người tập nhưng Jumping Jacks không cần dùng đến dụng cụ đắt tiền, có thể tập mọi lúc mọi nơi và phù hợp cho nam lẫn nữ.

  Loại bài tập này có tác dụng đồng thời tim, phổi và cơ bắp của bạn, Cơ thể sẽ tăng nhịp tim, máu trong cơ thể cũng lưu thông đến các nhóm cơ bắp cũng tốt hơn và hạn chế tình trạng rách cơ, co cơ khi cơ thể bắt buộc tập luyện với cường độ cao chính là những ưu điểm tuyệt vời mà bài tập này mang lại. Cụ thể, Jumping Jack kích hoạtcơ và các hoạt động của bạn:

  Jumping Jack còn được xếp vào danh sách các bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả nhất cho phái nữ mọi thời đại nữa. Vì vậy nếu chị em muốn sở hữu vòng eo con kiến hay cơ bụng số 11 thì không thể bỏ qua Jumping Jack được.

  Theo chuyên gia thể hình, thực hiện bài tập Jumping Jacks thường xuyên và đúng cách đem lại cho người tập rất nhiều lợi ích về mặt sức khỏe, lẫn tinh thần

  Giúp giảm cân hiệu quả :

  Có lẽ, tác dụng của Jumping Jacks mà chúng ta dễ nhận thấy và cũng là động lực tập luyện của rất nhiều người đó là bài tập này giúp giảm cân nhanh chóng. Thống kê đã chỉ ra rằng, trung bình 20 phút tập Jumping Jacks cơ thể sẽ đốt cháy được 300 calo và đây là một trong những bài tập đốt cháy calo khủng nhất.

  Đặc biệt, bài tập này giúp vận động toàn bộ cơ thể nên mỡ thừa cũng được đốt cháy ở toàn bộ các bộ phận và bạn sẽ sớm sở hữu cho mình vóc dáng thon gọn, cân đối, săn chắc tự nhiên.

  Động tác nhảy trong bài tập này tác động mạnh vào eo, giúp mỡ thừa ở vùng eo này được nóng lên và chuyển hóa thành năng lượng để phục vụ quá trình tập. Các chuyên gia khẳng định, tập Jumping Jacks sẽ hỗ trợ nam nữ sớm đạt được mục tiêu eo thon bụng nhỏ.

  Giúp bảo vệ trái tim khỏe mạnh :

  Jumping Jacks là một bài tập vô cùng tuyệt vời cho tim mạch, nó có tác dụng giúp hệ thống tim mạch trong cơ thể chúng ta hoạt động năng suất và hiệu quả.

  Giúp giảm căng thẳng, stress :

  Tác dụng của Jumping Jacks tiếp theo mà chúng ta dễ dàng nhận được từ bài tập này đó là Jumping Jacks giúp giảm căng thẳng và giảm stress rất hữu hiệu. Khi tham gia luyện tập thể dục thể thao nói chung và áp dụng bài tập này nói riêng, não bộ sẽ kích thích sản sinh ra Serotonin, đây là hormone mang đến cảm giác vui vẻ và hạnh phúc cho con người.

  Bên cạnh đó, nó cũng sản sinh ra hormone Adrenaline mang đến cho bạn cảm giác phấn kích. Những hormone này sẽ giúp bạn xóa tan đi cảm giác căng thẳng, lo âu từ công việc hay cuộc sống mang đến và giúp bạn vui vẻ hơn.

  Rất nhiều huấn luyện viên thể hình chia sẻ jumping Jacks là bài tập khởi động không thể thiếu trong chương trình tập luyện của họ. Sức bền rất quan trọng đối với những người tập luyện. Việc tập Jumping Jack giúp bạn cải thiện sức bền đáng kể, từ đó gia tăng hiệu suất tập luyện của bạn. Jumping jack giải quyết được cả vấn đề này cho người tập luyện.

  Các tác dụng khác :

  Ngoài những lợi ích được chia sẻ ở trên, bài tập thể dục đơn giản Jumping Jacks còn mang đến cho chúng ta rất nhiều những tác dụng khác như giúp tăng khả năng phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận trên cơ thể; cải thiện khả năng giữ thăng bằng và điều chỉnh tư thế chuẩn; cải thiện tính linh hoạt cho toàn thân; tăng sức bền và khả năng chịu đựng của cơ thể; giúp làm cho xương khớp chắc khỏe và mạnh mẽ hơn,…

  Jumping Jack thường được xem là bài khởi động làm nóng người tốt nhất bởi nó làm tăng nhịp tim, tăng lưu lượng máu đến các cơ bắp khắp cơ thể và làm giảm nguy cơ rách cơ hoặc co cơ. Bài tập này tác động đến các cơ khác nhau như mông, cơ bắp chân, gót chân, gân, khi tất cả các cơ đều tham gia quá trình vận động.

  Động tác Jumping Jack sẽ giúp bạn đốt 300 calo sau 20 phút. Tích cực tập luyện động tác này kết hợp với 1 chế độ ăn uống giảm cân hợp lý bạn hoàn toàn có thể giảm 3-5 kg chỉ trong 10 ngày. Hiệu quả của nó có thể ở trên con số trên bợi nó phụ thuộc vào thời gian và tốc độ người tập. Jumping Jack cũng được coi là một dạng bài tập cardio cường độ cao, do đó ngoài việc đốt cháy calo trong thời gian tập, Jumping Jack còn tạo hiệu ứng đốt mỡ đến khoảng vài giờ sau đó.

  Như vậy chúng ta đã hiểu qua về bài tập Jumping Jacks và những lợi ích mà nó mang đến cho người tập khi áp dụng rèn luyện thường xuyên rồi đúng không? Cách thực hiện của nó vô cùng đơn giản nhưng tác dụng mà bài tập này đem lại là rất tuyệt vời. Các huấn luyện viên thể dục cho rằng, để tập Jumping Jacks đúng cách, an toàn và hiệu quả thì bạn có thể áp dụng cho bản thân như sau:

  • Bước 1: Chọn cho mình một vị trí rộng rãi, không vướng mắc và thoáng đãng để có thể áp dụng bài tập này tốt nhất.
  • Bước 2: Đầu tiên, bạn trong tư thế đứng thẳng, hai chân khép lại gần nhau, hai tay duỗi hai bên thân người và bụng hơi hóp.
  • bước 3: Nhún người, bật nhảy lên cao nhất có thể, đồng thời đưa hai chân ra hai bên và hai tay vung lên cao phía trên đầu.
  • Bước 4: Bật nhảy ngược lại để đưa hai chân và hai tay trở lại vị trí bắt đầu. Lặp lại để tiếp tục cho đến khi đạt đủ thời gian tập.

  Lặp lại động tác đó, khi bạn quen dần có thể bắt đầu tăng tốc độ. Bạn nhảy càng nhanh càng nhiều calo được đốt.

  Hãy tham khảo những bài tập phù hợp nhất và thaay đổi chúng tùy theo khả năng.

  Bài tập Step Jack :

  • Bước 1 :Bạn trong tư thế đứng thẳng người và khoảng cách hai chân hơi khép vào nhau.
  • Bước 3: Sau đó, bạn hơi nhún người, bước chân trái sang ngang và 2 tay giơ cao qua khỏi đầu. Nhún chân và thu chân trái về.
  • Bước 4: Tiếp tục thực hiện động tác như vậy đối với chân phải.
  • Bước 5: Lặp lại động tác nhanh hơn, với nhịp tập đều đặn hơn.

  Bước 1: Bạn trong tư thế đứng thẳng người, hai chân khép lại và 2 tay nâng bóng trước ngực.

  Bước 2: Sau đó, nhún người và nhảy 2 chân sang 2 bên, đưa 2 tay nâng bóng thẳng qua đầu.

  Bước 3: Bật nhảy lên và thu 2 chân khép lại, đồng thời đưa bóng về vị trí bắt đầu.

  Bước 4: Tiếp tục thực hiện lại động tác nhanh hơn và đều đặn hơn.

  Bước 1: Đứng thẳng, 2 chân khép lại với nhau.

  Bước 2: Co đầu gối khuỵu xuống, để 2 tay song song và giơ thẳng lên.

  Bước 3: Nhún người nhảy bật 2 chân rộng sang 2 bên và khuỵu người giống như động tác Sumo Squat, 2 tay hạ xuống vuông góc với mặt sàn và song song giữa 2 chân.

  Bước 2: Nhún người nhảy bật lên khép 2 chân lại và 2 tay hạ xuống 2 bên đùi.

  Bước 3: Lặp lại động tác nhiều lần đến khi mệt thì thôi.

  Bước 1: Bạn trong tư thế đứng thẳng người và để 2 tay thẳng duỗi dọc theo thân người.

  Bước 2: Nhún người và nhảy một chân lên trước, 1 chân ra đằng sau, để 2 chân cách nhau 1 sải rộng, làm sao để đùi chân trước song song với sàn nhà và đầu gối chân sau gần chạm xuống sàn.

  Bước 3: Tiếp tục nhún người và đổi chân. Thực hiện động tác nhún người và đổi chân liên tục, nhịp nhàng.

  Bước 1: Bạn trong tư thế đứng thẳng, 2 chân khép lại và nhún người nhảy cao lên, để 2 chân dạng sang 2 bên và 2 tay giơ cao qua đầu.

  Bước 2: Rồi hạ chân xuống đất, khụy đầu gối và 2 tay xuống, sau đó tiếp túc nhảy cao lên.

  Bước 3: Thực hiện động tác liên tục trong nhiều lần.

  Bước 1: Bạn trong tư thế đứng thẳng, 2 chân khép lại và 2 tay để thẳng ra phía trước, song song với sàn.

  Bước 2: Nhảy 2 chân sang 2 bên dạng rộng và 2 tay để thẳng dang ngang.

  Bước 3: Nhảy vào và bắt chéo 2 chân lại, 2 tay đan chéo trước mặt.

  Bước 4: Thực hiện động tác bắt chéo chân và tay nhiều lần.

  Bước 1: Đứng thẳng, 2 chân khép lại.

  Bước 2: Nhún người nhảy chân trước chân sau, đồng thời 2 tay đánh mạnh ra trước và ra sau theo chiều của 2 chân.

  Bước 3: Thực hiện động tác nhảy liên tục như vậy.

  Bước 1: Đứng thẳng, 2 chân khép lại.

  Bước 2: Sau đó, nhún người nhảy hai chân bật sang 2 bên và 2 tay dang ngang.

  Bước 3: Nhảy lần nữa để 2 chân khép lại như lúc đầu, 2 tay chắp thẳng trước ngực.

  Bước 4: Thực hiện bài tập đều đặn, nhiều lần liên tục.

  Bước 1: Đứng thẳng, 2 tay để xuôi và sau đó chống 2 tay xuống sàn, vuông góc 90 độ với sàn.

  Bước 2: Đẩy 2 chân duỗi ra đằng sau, giống như tư thế Plank.

  Bước 3: Trụ thân người bằng 2 tay chống sàn, rồi bật 2 chân sang sang 2 bên.

  Bước 4: Thu chân về phía trước như tư thế nhảy cóc.

  Bước 5: Rồi nhảy cao lên để dang rộng 2 chân và 2 tay sang 2 bên.

  Bước 6: Đáp đất và chống tay, lặp lại các động tác trên.

  Thực sự, các động tác của Jumping Jacks rất dễ thực hiện và nó phù hợp áp dụng cho mọi đối tượng, từ người mới tập đến tập lâu năm, từ nam cho đến nữ,… Theo chia sẻ thêm từ các HLV, để đảm bảo an toàn khi thực hiện bài tập này và phát huy tối đa hiệu quả của Jumping Jacks, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Tuy nằm trong nhóm các bài tập khởi động nhưng trước khi áp dụng bài tập này cho mình thì bạn cũng cần phải khởi động cơ thể bằng các động tác như xoay cổ tay, xoay cổ chân, xoay gối, xoay vai,… Khởi động kỹ trước khi tập sẽ giúp cơ bắp quen dần với cường độ tập, giúp giảm tránh chấn thương và mang lại hiệu quả tốt hơn khi tập Jumping Jacks.
  • Bạn nên chọn cho mình một vị trí tập rộng thoáng, không bị vướng mắc và bằng phẳng. Tốt nhất, để giảm áp lực lên gối và hạn chế các chấn thương có thể xảy ra thì bạn nên tập trên bãi cỏ hoặc thảm tập sẽ tốt hơn so với tập trên nền gạch, nền đất cứng.
  • Trước buổi tập khoảng 60 phút thì bạn nên bổ sung cho mình một bữa ăn nhẹ bằng các thực phẩm dễ tiêu hóa như chuối chín, yến mạch, sinh tố,… để bổ sung năng lượng cho cơ thể. Điều này sẽ giúp bạn có đủ sức để tập luyện, không bị mệt mỏi, thậm chí là ngất xỉu khi tập Jumping Jack. Lưu ý, bạn không nên ăn quá gần thời gian tập bởi nó có thể gây tức bụng, đau bụng cho bạn.
  • Khi tập Jumping Jack, tốt nhất bạn nên mặc quần áo thoải mái và mang giày tập thể dục chuyên dụng. Một đôi giày nhẹ, có đế mềm và vừa vặn sẽ giúp bạn tập luyện được tốt hơn, đồng thời giảm tránh tối đa chấn thương có thể xảy ra cho chân.
  • Chú ý thở đều khi tập để giúp tập được nhiều hơn và tránh bị mất sức. Ngoài ra, bài tập này không phù hợp cho người bị huyết áp cao, người bị tiểu đường hay người bị viêm thấp khớp,… Khi áp dụng bài tập này, nếu gặp các triệu chứng như hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn,… thì nên dừng lại và ngồi nghỉ ngơi, thậm chí đến phòng y tế để được kiểm tra.

  Video hướng dẫn tập Jumping Jack :

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 10 Món Ăn Vặt Có Lượng Calo Khủng Mà Ai Cũng Thích Ăn
 • Có Bao Nhiêu Calo Trong Món Hot Dog?
 • 100G Gạo Lứt Bao Nhiêu Calo? Ăn Gạo Lứt Có Giảm Cân Không?
 • Huyết Heo Bao Nhiêu Calo? Huyết Heo Sống Hủy Hoại Sức Khỏe Như Thế Nào?
 • Hàu Bao Nhiêu Calo? Ăn Hàu Có Béo Không?
 • Jumping Jacks Là Gì? Muốn Cơ Bụng Số 11 Đẹp Không Thể Không Tập!

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Bài Tập Đốt Cháy 200 Calo Trong Chưa Đầy 3 Phút
 • Tổng Hợp Những Bài Tập Đốt Cháy Nhiều Calo Nhất Hiện Nay
 • 1 Ngày Cần Bao Nhiêu Calo Để Tăng Cân? Các Thực Phẩm Giúp Tăng Cân
 • 1 Quả Trứng Vịt Lộn Bao Nhiêu Calo ? Ăn Trứng Vịt Lộn Có Tăng Cân Không ?
 • 1 Won Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam Và Bằng Bao Nhiêu Usd?
 • Bài tập Jumping Jacks là gì mà lại mang đến cơ cho bạn cơ bụng số 11 đẹp đến vậy? Tại sao không phải là bài tập Plank thông thường? Cùng tìm hiểu ngay nào.

  Jumping Jacks là gì? Jumping Jacks là bài tập khởi động làm nóng cơ thể cũng như đốt cháy mỡ bụng và toàn thân cực tốt được nhiều chị em ưa chuộng khi tập cơ bụng số 11. Jumping Jacks có đến 20 biến thể, tha hồ tập để đạt được cơ bụng quyến rũ như ý.

  Chính là những động tác nhảy tại chỗ. Tuy nhiên bạn cần thực hiện đúng các điệu nhảy và tăng tốc từ từ để mang lại hiệu quả tốt nhất. Bài tập Jumping Jacks là gì mà lại được ưa chuộng và mang lại hiệu quả giảm mỡ bụng hơn cả bài tập Plank? Tìm hiểu ngay!

  Bài tập Jumping Jacks là gì?

  Jumping Jack thường được biết đến như một bài tập khởi động hoàn hảo nhất. Đây là một bài tập thuộc nhóm Cardio. Động tác thực hiện rất đơn giản. Đứng thẳng trên sàn, hóp bụng. Sau đó nhảy bật chân sang hai bên đồng thời hai tay giờ cao qua đầu. Nhảy trở về vị trí ban đầu. Thực hiện liên tục như vậy.

  Chưa hết! Bài tập này còn giúp người cần giảm cân, giúp bạn đốt 300 calo sau 20 phút. Tích cực tập luyện kết hợp cùng ăn uống thích hợp thậm chí có thể giảm 5kg trong 10 ngày.

  1. Jumping Jacks cơ bản

  Đây là bài nhảy đơn giản và dễ thực hiện nhất. Bạn gái có thể thực hiện chúng bất cứ đâu, bất cứ khi nào. Chỉ cần đứng một chỗ và nhảy.

  2. Step Jack #1

  Nếu bạn bị đau đầu gối và không thể thực hiện nhảy tại chỗ như bài Jumping Jack cơ bản. Hãy thực hiện bước đơn giản hơn với Step Jack nào.

  3. Step Jack #2

  Cũng tương tự như bài Step Jack ở trên nhưng bạn không nhún người nhảy và hơi khuỵu chân và bước.

  4. Press Jack

  Bài tập này cần sự hỗ trợ của một trái bóng tập.

  5. Squat Jack #1

  • Đứng thẳng hai chân khép vào nhau.
  • Sau đó co gối khuỵu người xuống, hai tay song song giơ thẳng lên.
  • Nhún người nhảy bật 2 chân rộng sang hai bên, khuỵu người tương tự như động tác Sumo Squat, đồng thời hai tay hạ xuống vuông góc mặt sàn, song song giữa hai chân.

  6. Squat Jack #2

  • Co gối khuỵu người xuống, hai chân dang rộng, hai tay giơ cao qua đầu.
  • Nhún người nhảy bật khép hai chân lại, hai tay hạ xuống hai bên đùi.
  • Thực hiện nhảy nhiều lần như vậy.

  7. Spilt Squat Jack

  • Đứng thẳng người, hai tay xuôi hai bên hông.
  • Nhún người nhảy một chân lên trước và một chân ra sau (Chân trước từ gót chân đến đầu gối vuông góc với sàn, chân sau từ mũi chân đến gối song song với sàn.
  • Nhún người đổi chân, hai tay đưa lên xuống đều theo từng nhịp nhảy.

  Bạn hoàn toàn có thể bổ sung động tác này vào danh sách các bài tập giảm mỡ đùi trong ưa thích nhất của Lee Hyori đó.

  8. Plyo Jack

  9. Crossover Jack

  10. Skiier Jack

  Tại sao bạn không bổ sung ngay động tác này vào chuỗi bài tập tăng vòng 3 nhanh chỉ với bức tường mà thôi.

  11. Seal Jack

  12. Jump Rope Jack

  Thực hiện nhảy dây như bình thường. Tuy nhiên với bài tập này khi nhảy dây bạn kết hợp hai chân dang rộng bằng vai, rồi nhảy khép lại. Thực hiện bước hai chân liên tục khi nhảy dây.

  Hãy kết hợp với bài tập nhảy dây giảm cân để tăng hiệu quả lên.

  13. Oblique Jack

  14. Jack Burpees

  • Đứng thẳng, hai tay để xuôi.
  • Chống hai tay xuống sàn, vuông góc 90 độ với sàn.
  • Bật hai chân duỗi ra sau sao cho tư thế như động tác Plank.
  • Trụ thân người bằng hai tay rồi bật hai chân sang hai bên.
  • Thu chân về, như tư thế nhảy cóc.
  • Nhảy cao dang rộng hai chân ra hai bên đồng thời hai tay giơ cao qua đầu.
  • Đáp đất, chống tay rồi tiếp tục thực hiện lại quy trình.

  15. Plank Jack

  Tư thế này thực hiện từ tư thế Plank cao.

  16. Push-up Jack

  Tư thế này tương đối khó thực hiện và đòi hỏi dùng lực cánh tay nhiều.

  17. Jack Sit Ups

  18. Slider Jacks

  • Thực hiện tư thế bắt đầu tương tự Plank.
  • Dùng hai tay trụ, dùng lực chân dang hai chân ra hai bên nhưng không nhấc chân.
  • Khép chân lại rồi tiếp tục thực hiện liên tục.

  19. Battle Rope Jack

  20. Slide Board Jack

  • Thực hiện tư thế bắt đầu tương tự Plank.
  • Dùng hai tay trụ, dùng lực chân dang hai chân ra hai bên nhưng không nhấc chân.
  • Khép chân lại rồi tiếp tục thực hiện liên tục.

  Video tổng hợp các bài tập cho bụng chị em phải biết!

  ĐỪNG DỪNG LẠI Ở VIỆC CHĂM CHỈ TẬP LUYỆN!

  Vấn đề chung mà rất nhiều người gặp phải chính là chỉ biết chăm chăm vào tập luyện và tự hỏi vì sao đã tập rất nhiều rất cố gắng rồi mà cơ vẫn không tăng? Mỡ vẫn không giảm được bao nhiêu? Thực tế, tập luyện chỉ chiếm 30%, 70% còn lại quyết định đến hiệu quả xây cơ giảm mỡ phụ thuộc vào DINH DƯỠNG. Đặc biệt là Protein – Thành phần đóng vai trò quan trọng trong việc phục hồi và xây dựng cơ bắp.

  BẠN CÓ BIẾT? Ngay sau khi tập là THỜI ĐIỂM VÀNG để nạp protein giúp phục hồi và xây dựng cơ bắp, tuy nhiên nếu nạp từ thức ăn tự nhiên thì cần đến 3 giờ để cơ thể tiêu hoá và hấp thụ protein vào cơ, lúc này bạn cần một nguồn PROTEIN HẤP THỤ NHANH như Whey Protein – vừa cung cấp lượng protein cao (ít calo, đường, tinh bột, chất béo) vừa tiện lợi và nhanh chóng.

  Chọn ngay cho mình loại Whey Protein chất lượng chính hãng TẠI ĐÂY. Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999

  --- Bài cũ hơn ---

 • 1 Miếng Phô Mai Bao Nhiêu Calo, Ăn Nhiều Có Mập Béo Không?
 • Gạo Huyết Rồng Và Gạo Lứt Có Gì Khác Nhau?
 • Tiết Heo Bao Nhiêu Calo? Ăn Tiết Heo Có Béo Không?
 • Ăn Bún Gạo Lứt Có Giảm Cân Không? Tháo Gỡ 1001 Thắc Mắc Bún Gạo Lứt
 • Ăn Gạo Huyết Rồng Giảm Cân Và Những Nguy Hiểm Chết Người
 • Tập Thể Dục Đốt Cháy Bao Nhiêu Calo?

  --- Bài mới hơn ---

 • Lượng Calo Giữa Đàn Ông Và Phụ Nữ Cần Bao Nhiêu Là Đủ Trong 1 Ngày
 • Bạn Có Biết Một Bát Cơm Bao Nhiêu Calo???
 • Cần Bao Nhiêu Lượng Calo Mỗi Ngày Để Tăng Cân
 • Tư Vấn Sức Khỏe: “một Ngày Nên Đốt Cháy Bao Nhiêu Calo?”
 • Một Ngày Cần Bao Nhiêu Calo Để Giảm Cân
 • Tập thể dục đốt cháy bao nhiêu calo?

  Không có nghi ngờ rằng chúng tôi đang mặc bikini hoạt động đầy đủ, một giai đoạn rất quan trọng đối với nhiều người, đặc biệt là đối với những người vượt quá mức tiêu thụ một số sản phẩm trong các ngày lễ và muốn, hoặc muốn bằng mọi giá, hãy sẵn sàng để giảm Cân nặng và trông một con số đáng ghen tị trước khi bắt đầu kỳ nghỉ hè.

  Mặc dù chúng ta nên luôn luôn nhớ rằng giảm cân nên được tiến bộ nhưng duy trì theo thời gian, không nên tuân theo chế độ ăn kiêng giảm cân được coi là “phép màu”, điều này chỉ gây nguy hiểm cho sức khỏe của chúng ta.

  Dành cho giảm cân một cách lành mạnh, tốt nhất là tuân theo chế độ ăn uống cân bằng, dựa trên thực phẩm lành mạnh và không bao giờ ăn quá nhiều, vì vậy chúng ta nên ăn 5 lần một ngày nhưng luôn luôn với số lượng nhỏ (nghĩa là không lặp lại lần thứ hai, đừng đợi đến khi chúng ta cảm thấy đầy đủ …).

  Nhưng nếu bạn muốn giảm cân với sức khỏe, không còn nghi ngờ gì nữa, một yếu tố cơ bản khác là tập thể dục, vì nó giúp chúng ta tận hưởng sức khỏe tốt trong khi chúng ta thưởng thức những thứ chính lợi ích của bài tập. Nhưng Nó đốt cháy bao nhiêu calo?.

  Calo đốt cháy theo tập thể dục

  Mặc dù đúng là như vậy calo đốt cháy theo các bài tập thể dục mà chúng ta luyện tập Nó sẽ phụ thuộc trực tiếp vào thời gian thực hành của bạn kéo dài, trung bình bạn có thể thiết lập một số lượng calo nhất định tiêu thụ trong quá trình luyện tập của mình:

  • Chạy bộ: 450 calo.
  • Đi nhanh: 150 calo.
  • Bơi: 250 calo.
  • Trượt băng: 320 calo.
  • Xe đạp: 200 calo.
  • Pilates: 90 calo.

  Về thời gian luyện tập, mặc dù nên đạt 60 phút, nhưng từ nửa giờ (30 phút) là khi nhiều chất béo được đốt cháy.

  Do đó, nếu đó là lần đầu tiên bạn bắt đầu luyện tập thể dục, lý tưởng là bắt đầu 15 hoặc 20 phút trong tuần đầu tiên, sau đó tăng thời gian này khi ngày trôi qua và cơ thể bạn đã quen với nó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chạy Bộ 5Km Tiêu Hao Bao Nhiêu Calo? Tính Calo Tiêu Thụ Khi Chạy Bộ
 • Một Ngày Ăn Bao Nhiêu Bát Chén Cơm Là Đủ No Không Bị Đói
 • 1 Chén Cơm Bao Nhiêu Calo? Mỗi Ngày Ăn Bao Nhiêu Chén Là Tốt?
 • Mỗi Ngày Nên Chạy Bộ Bao Nhiêu Km? Bao Nhiêu Phút Là Hợp Lý?
 • Chạy Bộ Bao Nhiêu Phút Mỗi Ngày Là Đủ Để Giảm Cân?
 • 1 Giờ Tập Gym Đốt Cháy Bao Nhiêu Calo?

  --- Bài mới hơn ---

 • Táo New Zealand Giá Bao Nhiêu, Táo New Zealand 4174, 4173, 3616
 • Táo Queen New Zealand Giá Bao Nhiêu, Táo Queen New Zealand 3297, 4122
 • Bánh Bao Bao Nhiêu Calo? Ăn Bánh Bao Có Béo Không Hay Giảm Cân?
 • Tìm Hiểu 1 Cái Bánh Bao Bao Nhiêu Calo? Ăn Bánh Bao Có Béo Không?
 • 1 Quả Cóc Chứa Bao Nhiêu Calo? Ăn Cóc Có Giúp Giảm Cân Không?
 • Hiện nay, tập gym đang dần trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu để duy trì vóc dáng, tăng cường sức khỏe và cân bằng nhịp sống của hầu hết mọi người. Các phòng tập gym ngày càng được mở rộng, đầu tư với quy mô lớn, hiện đại và các loại hình tập cũng được nâng cao hơn nhiều. Thế nhưng, bạn có thật sự hiểu rõ 1 giờ tập gym đốt cháy bao nhiêu calo? Và phải tiêu hao bao nhiêu calo trong vòng một giờ mới có thể sở hữu vóc dáng chuẩn không cần chỉnh cùng với một sức khỏe tráng kiện?

  Các lưu ý trước khi bắt đầu các buổi đốt cháy calo cùng tập gym

  Khi bạn đã quyết định theo đuổi một lối sống khoa học và khỏe mạnh cùng gym, khi ý chí của bạn đã trở thành quyết tâm luyện tập mỗi ngày một giờ để đốt cháy lượng calo dư thừa, chính là lúc bạn đã đi được một nửa đoạn đường rồi. Một nửa còn lại, bạn nên tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc trước và trong quá trình tập luyện của mình.

  Hãy đầu tư cho mình một vài bộ trang phục thể hình tốt. Khi bạn đã bỏ tiền ra để đầu tư vào trang phục dành cho 1 giờ tập gym mỗi ngày, bạn sẽ có động lực tập hơn rất nhiều so với việc mặc các bộ quần áo bình thường. Ngoài việc trang bị quần áo tốt, độ co giãn nhiều, một chiếc khăn thấm hút tốt, một đôi giày ưng ý, một đôi vớ và một đôi bao tay chắc chắn ra, bạn không cần phải mang theo nhiều phụ kiện đến phòng gym, các phụ kiện đó chỉ khiến bạn thêm vướng bận mà thôi.

  Trước khi bắt đầu 1 giờ tập gym, bạn nên giữ cho bụng mình ổn định. Ít nhất 60 phút trước khi tập, bạn nên ăn một bữa đầy đủ các thành phần như protein (đạm) và tinh bột (cơm, yến mạch, bánh mỳ … không ăn kẹo, bánh ngọt), như vậy, cơ thể bạn sẽ có thời gian hấp thu các chất dinh dưỡng phục vụ cho buổi tập. Lưu ý là không tập khi bụng no hoặc đói

  Luôn luôn khởi động trước khi đốt cháy calo cùng gym. Bạn phải làm nóng các khớp cổ tay, cổ chân, vùng cổ, eo, gối, vai, cùi chỏ, … làm nóng cả người lên thì việc đốt cháy calo trong một giờ tập của bạn sẽ trở nên hiệu quả.

  Vậy, chính xác thì 1 giờ tập gym đốt cháy bao nhiêu calo trong cơ thế?

  Có rất nhiều bài tập trong phòng gym, mỗi ngày dành 1 giờ ở phòng tập, bạn sẽ trải nghiệm rất nhiều loại hình đốt cháy năng lượng đấy.

  Chạy bộ

  Chạy bộ là một bài tập dễ dàng và được nhiều người ưa chuộng. Nếu bạn chạy bộ ngoài trời, với tốc độ 8 km/h, thì bạn sẽ tiêu hao được khoảng 755 calo. Tốc độ càng tăng thì lượng calo tiêu thụ càng nhiều. Với 1 giờ tập chạy bộ trong phòng gym với máy, bạn sẽ đốt cháy được lượng calo tương đương. Trên các máy chạy bộ, bạn phải nhập chính xác các thông tin về cân nặng, chiều cao, giới tính, máy sẽ cập nhật lượng calo bị đốt cháy sau mỗi giờ tập luyện. Lưu ý là con số này không thể hoàn toàn chính xác 100%.

  Các bài tập cơ – squat

  Nếu bạn muốn các cơ bắp của mình săn chắc và khỏe mạnh hơn, có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các loại máy tập cơ hay các dụng cụ hỗ trợ như tạ, dây trong phòng tập. Đơn giản hơn thì bạn chọn cho mình một khu vực rộng rãi để tập các bài tập squat để tăng cường độ dẻo dai của các cơ bắp. Các bài tập squat sẽ giúp bạn đốt cháy từ 300-500 calo mỗi giờ, plank sẽ khiến tiêu hao khoảng 200 calo, nhảy dây 1 giờ đốt khoảng 1074 calo, hay tập boxing sẽ giúp bạn triệt tiêu 937 calo mỗi giờ,…

  Zumba – aerobic cường độ cao

  Yoga

  Tóm lại

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đã Bao Giờ Bạn Tự Hỏi: 1 Giờ Tập Gym Đốt Cháy Bao Nhiêu Calo?
 • Những Người Thích Ăn Thạch Buộc Phải Biết Những Điều Này
 • Ăn Thạch Rau Câu Có Béo Không? 5 Cách Ăn Thạch Không Lo Tăng Cân
 • Sự Thật Về Coke Zero (Coca
 • Sự Khác Nhau Giữa Coca Light Và Coca Zero
 • Tập Hiit Đốt Mỡ Là Gì? Có Nên Tập Hiit Mỗi Ngày? Hiit Đốt Cháy Bao Nhiêu Calo?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nạp Vào Bao Nhiêu Calo Mỗi Ngày Để Giảm Cân?
 • Cơ Thể Cần Bao Nhiêu Protein Mỗi Ngày Để Tăng Cân, Giảm Cân?
 • Trứng Cút Lộn Bao Nhiêu Calo Và Ăn Có Tăng Cân Cho Bạn Không?
 • Uống Enzyme Giảm Cân Nakatta Kotoni R40 Giảm Được Bao Nhiêu Kg?
 • 1 Thước Bằng Bao Nhiêu Mét Vuông
 • Mặc dù ai cũng biết là một kiến thức cơ bản là tập thể dục mang lại lợi ích cho sức khỏe, nhưng đa số mọi người, đặc biệt là những người trẻ khó có thể tìm kiếm được một khoảng thời gian ổn định và đều đặn cho hoạt động thể chất. kiến ​​thức phổ biến là tập thể dục mang lại lợi ích, nhiều người có thể khó tìm được thời gian cho hoạt động thể chất thường xuyên. Bài tập (HIIT) đã trở nên phổ biến như một cách tập thể dục nhanh chóng và hiệu quả, và nó mang lại nhiều lợi ích sức khỏe tương tự như các loại hình thể dục khác. Vậy tập HIIT đốt mỡ là gì? HIIT đốt bao nhiêu calo?

  Thời gian tập luyện cường độ cao có thể thay đổi từ dưới 45 giây đến vài phút. Mọi người sau đó nghỉ ngơi hoặc tập thể dục nhẹ nhàng trong một khung thời gian tương tự trước khi lặp lại quá trình.

  Toàn bộ bài tập HIIT có thể được hoàn thành chỉ trong 15 – 20 phút, tuy ngắn nhưng nó mang lại rất nhiều lợi ích. Thời lượng tập luyện khá ngắn của HIIT có thể làm cho nó trở thành một lựa chọn rất thiết thực và hiệu quả cho những người cảm thấy khó khăn khi phải lựa chọn một kế hoạch tập luyện dài hơi hơn.

  Nghiên cứu cho thấy tập luyện HIIT mỗi ngày có thể mang lại kết quả tốt hơn việc tập thể dục ở cường độ đều đều nhằm ‘ tối đa hóa lợi ích cho sức khỏe ‘.

  Theo một nghiên cứu năm 2012, HIIT có thể giảm mỡ cơ thể nhiều hơn các loại hình tập thể dục có tính đều đặn, chẳng hạn như chạy bộ.

  Nghiên cứu đã xem xét ảnh hưởng của HIIT đối với 46 nam giới bị thừa cân. Những người tham gia có độ tuổi trung bình 25 tuổi, đã tập luyện ba buổi HIIT trong 20 phút mỗi tuần.

  Một nghiên cứu gần đây cho thấy các bài tập HIIT sử dụng dụng cụ tăng áp lực hỗ trợ tập luyện có thể đốt cháy nhiều calo hơn so với các hình thức tập thể dục bình thường đều đặn. Những phát hiện này cho thấy HIIT có thể giúp mọi người đốt cháy nhiều calo hơn trong thời gian ngắn hơn.

  Cải thiện sức khỏe tim mạch và trao đổi chất

  HIIT có thể giúp cải thiện sức khỏe trái tim ở những người có sức khỏe tốt, cũng như ở những người mắc bệnh tim mạch.

  Một nghiên cứu năm 2022 cho thấy một chương trình tập luyện HIIT kéo dài 10 tuần đã tạo ra các lợi ích về tim mạch và trao đổi chất tương tự như các bài tập luyện cường độ vừa phải.

  Trong nghiên cứu, 90 người tham gia trước đây gần như chưa từng tập thể dục đã chia ra hai nhóm tập luyện các bài tập xen kẽ cường độ cao (HIIT) và các bài tập liên tục cường độ vừa phải truyền thống (MICT). Trong đó ghi nhận tổng thời gian tập thể dục trung bình 55 phút mỗi tuần cho bài tập HIIT, chưa bằng một nửa so với MICT, khiến người tham gia mất trung bình đến 128 phút mỗi tuần.

  Mặc dù tất cả các bài tập thể dục đều có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe tâm thần, kế hoạch tập luyện HIIT có thể đặc biệt hữu ích.

  Các đánh giá từ chuyên gia năm 2022 cho thấy HIIT có thể cung cấp một loạt các lợi ích cho những người mắc bệnh tâm thần, bao gồm giảm mức độ nghiêm trọng của chứng trầm cảm.

  Mặc dù đã xem xét 12 nghiên cứu, các tác giả và chuyên gia cho biết cần phải có thêm các thử nghiệm chất lượng cao để hỗ trợ những quan điểm này.

  Một nghiên cứu năm 2022 đã xem xét ảnh hưởng của bài tập HIIT đối với những người bị tâm thần phân liệt mạn tính. Nghiên cứu cho thấy nhiều người mắc bệnh tâm thần có động lực tập thể dục thấp và cảm thấy tập thể dục quá tốn thời gian.

  Chương trình bao gồm ba bài tập mỗi tuần, mỗi bài dài 15 phút với 5 phút khởi động và nghỉ ngơi trước và sau bài tập.

  Trong số 20 người tham gia, 18 người đã hoàn thành chương trình. Kết quả cho thấy những cải thiện về tinh thần và thể chất sau đây:

  + Giảm chỉ số khối cơ thể (BMI)

  + Nhịp tim nghỉ ngơi thấp hơn

  + Huyết áp thấp hơn

  + Giảm trọng lượng cơ thể

  + Cải thiện điểm số sức khỏe tâm thần, bao gồm giảm mức độ trầm cảm và tránh giao tiếp xã hội.

  Mặc dù tập thể dục mang lại nhiều lợi ích, nhưng không phải ai cũng quan tâm hoặc có thể cam kết tham gia các buổi tập thường xuyên. Một trong những rào cản lớn nhất là thiếu thời gian.

  Các chuyên gia đã chỉ ra rằng một cam kết về thời gian chỉ 30 phút mỗi ngày, và 3 ngày mỗi tuần sẽ dễ dàng được chấp nhận và tuân thủ hơn là các khoảng thời gian liên tục trong tuần.

  Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng mỗi buổi 30 phút này phải bao gồm chỉ 10 phút tập thể dục cường độ cao sẽ giúp người tập đạt được những lợi ích sau:

  + Cải thiện sức khỏe tim và phổi

  + Cải thiện sức khỏe trao đổi chất, bao gồm cholesterol và huyết áp

  + Tăng cung cấp oxy cho cơ bắp

  + Cải thiện khả năng chịu đựng tập thể dục, đó là cách tim đáp ứng tốt với tập thể dục

  Các bài HIIT cường độ cao đốt cháy bao nhiêu calo

  Bởi vì thời gian tập luyện của bạn bao gồm cả quá trình khởi động và hạ nhiệt cơ thể nên con số calo đốt cháy là khác so với việc chỉ tính thời gian tập luyện cường độ cao. Ngoài ra yếu tố cân nặng và tình trạng sức khỏe mỗi người cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến số calo đốt cháy.

  Một ví dụ về một bài tập HIIT 25 phút như sau:

  HIIT 30 phút đốt bao nhiêu calo: Bạn có thể mong chờ việc đốt cháy 8-12 calo mỗi phút, và tổng cộng 261-374 calo cho một bài tập kéo dài 30 phút bao gồm cả khởi động và hạ nhiệt cơ thể.

  Ngoài lượng calo được đốt cháy trong khi bạn thực sự tập luyện, điều quan trọng là phải nhớ đó là calo còn được đốt cháy khi đã hoàn thành bài tập. Lượng calo đốt cháy của bạn vẫn luôn được duy trì ở mức cao hơn bình thường vì quá trình trao đổi chất sẽ cố gắng khôi phục lại các chức năng của cơ thể như nhịp tim, nhịp thở, sự thiếu oxy trong cơ bắp hay calo ở các vùng vận động cường độ cao. Vì thế thực tế con số bạn đạt được còn nhiều hơn bạn nghĩ.

  Làm thế nào để bắt đầu tập HIIT

  Một trong những lợi ích lớn nhất của HIIT là bạn có thể tập luyện ở bất cứ đâu, kể cả ở nhà hoặc trong công viên.

  Mặc dù việc tập luyện trong các phòng tập gym với đầy đủ thiết bị sẽ phần nào đó hiệu quả và có nhiều động lực hơn nhưng thực tế thì bạn không cần thiết đến phòng tập hay yêu cầu thiết bị phụ trợ nào đặc biệt để có thể bắt đầu thực hiện HIIT.

  Có rất nhiều bài tập đơn giản mà áp lực đến từ chính cân nặng của bạn. Chẳng hạn như:

  + Chống đẩy

  + Bài tập toàn thân Burpee

  + Nhảy tại chỗ dang tay và chân

  + Bài tập Squat

  + Bài tập gập bụng (nằm ngửa và ngồi dậy sử dụng cơ bụng)

  Khởi động 5 phút

  Lặp lại chuỗi này BA lần

  5 phút cuối tập các bài hạ nhiệt cơ thể

  Các bạn có thể dừng tập thể dục trong thời gian nghỉ ngơi hoặc chuyển sang tập thể dục nhẹ nhàng, chẳng hạn như đi bộ hoặc đạp xe tốc độ chậm.

  Nhiều người thấy rằng họ không thể dành 150 phút tập thể dục ở mức vừa phải cho mỗi tuần.

  Có thể có nhiều lý do cho việc này, công việc, gia đình, sở thích cá nhân,…, nhưng thiếu thời gian là một rào cản phổ biến. Và việc không tập thể dục thường xuyên có thể làm tăng nguy cơ mắc một số tình trạng sức khỏe không tốt như béo phì, tim mạch, trầm cảm, stress,…

  HIIT bao gồm các lượt tập thể dục cường độ cao, ngắn xen kẽ với thời gian nghỉ ngơi. Cường độ cao của các bài tập có nghĩa là các buổi HIIT có thể chỉ diễn ra trong 15 đến 30 phút nhưng mang lại lợi ích tương đương hoặc vượt trội so với các bài tập cường độ vừa phải trong thời gian dài hơn.

  HIIT không yêu cầu thiết bị, địa điểm hay người hỗ trợ đặc biệt, vì vậy mọi người có thể tập luyện tại nhà hoặc trong công viên vào thời điểm phù hợp nhất với họ.

  Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tập luyện HIIT có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và trao đổi chất, giảm mỡ cơ thể và cải thiện sức khỏe tinh thần rất đáng kể.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 1 Ngày Cần Bao Nhiêu Calo Để Tốt Cho Sức Khỏe?
 • 1 Ngày Cần Bao Nhiêu Tinh Bột Cho Người Tập Gym?
 • Khô Bò Bao Nhiêu Calo Và Ăn Thịt Bò Khô Có Béo Không?
 • Cà Chua Có Bao Nhiêu Calo? Ăn Cà Chua Có Béo Không?
 • Sò Có Bao Nhiêu Calo Và Liệu Ăn Sò Có Gây Béo Không?
 • Cách Tính Chi Tiết Bài Tập Đạp Xe Đốt Cháy Bao Nhiêu Calo?

  --- Bài mới hơn ---

 • Điểm Danh 10 Môn Thể Thao Đốt Cháy Nhiều Calo Nhất
 • Lạ Miệng Mà Lại Ngon Lành Với Cách Nấu Nui Rau Củ Cho Bữa Cơm Chiều
 • Cách Làm Nui Xào Thịt Bò Ngon Thơm Ngon Mà Vô Cùng Dễ Làm
 • Bánh Nabati Bao Nhiêu Calo Và Ăn Bánh Nabati Có Mập Béo Không?
 • Cách Pha Chế 11 Loại Nước Uống Đá Xay Hot Nhất 2022
 • Bạn đã bao giờ tự hỏi đạp xe đốt cháy bao nhiêu calo chưa? Câu trả lời khá phức tạp và nó phụ thuộc nhiều yếu tố như loại xe đạp bạn đang tập luyện, các loại lực cản và tốc độ đạp xe,…

  Đạp xe đốt cháy bao nhiêu calo là một trong những số liệu không hề dễ để tính toán vì sự đa dạng trong cách thực hiện bài tập giảm cân này. Đầu tiên cần hiểu được cơ chế đốt cháy calo khi đạp xe là như thế nào.

  Đạp xe đạp đốt cháy calo như thế nào?

  “Bạn cần một nguồn ATP liên tục, ngay cả khi bạn chỉ đi chơi. Nhưng khi tập thể dục, bạn cần rất nhiều”. Một huấn luyện viên ba môn phối hợp là Rachel DeBusk cho biết.

  Trong thời gian tập thể dục cường độ cao, ngắn ngày, cơ thể bạn sử dụng quá trình trao đổi chất kỵ khí để chuyển hóa carbohydrate thành ATP. Trong thời gian tập luyện lâu hơn, ít cường độ hơn, cơ thể bạn nhận được ATP từ quá trình trao đổi chất hiếu khí, nơi hầu hết năng lượng đến từ carbs.

  So sánh lượng calo tiêu thụ khi đạp xe chậm, ổn định và nhanh và mạnh

  Nếu bạn đang đạp xe đốt mỡ với tốc độ vừa phải, ổn định và không có nhiều lực cản, bạn chủ yếu đang sử dụng hệ thống trao đổi chất hiếu khí của mình. Điều này cải thiện tim và phổi của bạn hoạt động tốt và giúp cơ thể sử dụng glucose hiệu quả.

  Nếu bạn đang đạp xe với tốc độ cao hơn hoặc ở lực cản lớn hơn, bạn sẽ dựa nhiều hơn vào hệ thống chuyển hóa kỵ khí của mình. Hệ thống này không phải là hệ thống mà bạn có thể duy trì trong thời gian dài, nhưng với nỗ lực luyện tập đạp xe chăm chỉ hơn sẽ giúp các cơ bắp của bạn duy trì hiệu quả này tốt hơn.

  Theo nguyên tắc chung, tốc độ của bạn càng nhanh, lượng calo tiêu thụ khi đạp xe càng nhiều hơn, vì cơ thể bạn sử dụng nhiều năng lượng hơn để đi nhanh hơn. Theo Đại học Harvard, đi xe đạp với tốc độ vừa phải 12-13,9 mph, một người có cân nặng khoảng 155 pound (khoảng 70 kg) sẽ đốt cháy khoảng 298 calo trong 30 phút. Với tốc độ nhanh hơn khoảng 14-15,9 mph, một người có cùng trọng lượng sẽ tiêu hao 372 calo khi đạp xe.

  Đạp xe tại chỗ đốt cháy bao nhiêu calo? Lượng calo tiêu thụ khi đạp xe có thể thay đổi một chút giữa việc sử dụng xe đạp cố định trong nhà và việc đạp xe ngoài trời. Và cả hai hình thức này đều có thể mang lại hiệu quả tuyệt vời.

  Việc đạp xe ở ngoài đem lại cảm giác năng động hơn. Bạn phải quan sát hoàn cảnh xung quanh, nhận thức các vật cản, chấp hành luật giao thông và xử lý nhiều hơn khi muốn rẽ hay tăng tốc,… Ngoài ra yếu tố tác động từ môi trường như sức cản của gió, độ dốc của địa hình sẽ làm tăng cường độ tập luyện của bạn nhiều hơn và tăng lượng calo tiêu thụ khi đạp xe hơn là việc đạp trong nhà, vì bạn sẽ phải liên tục thay đổi tốc độ giữa các tầng líp và qua đó cường độ cũng được thay đổi liên tục.

  Tuy nhiên không phải ai cũng có thời gian và điều kiện thực hiện những lịch trình bài tập đạp xe đốt mỡ, calo phức tạp và đa dạng. Nếu thời gian làm việc và sinh hoạt cá nhân khiến bạn khó có thể lên lịch đi xe đạp ở ngoài hoặc gần nhà không có địa điểm phù hợp tập luyện (nhiều phương tiện giao thông chẳng hạn) thì việc tập luyện với máy đạp xe tại chỗ là một lựa chọn cũng rất tốt.

  Theo Đại học Harvard, để xác định đạp xe tại chỗ đốt bao nhiêu calo, chúng ta cần dựa vào cân nặng người tập và tốc độ đạp xe đạp tại chỗ là như thế nào. Số lượng calo tiêu thụ khi đạp xe tại chỗ ở tốc độ “vừa phải” (một tốc độ vừa phải sẽ ở trong khoảng 12-13,9 mph) như sau:

  Đạp xe tại chỗ 30 phút giảm bao nhiêu calo? Trong khoảng thời gian 30 phút, đây là lượng calo đốt cháy theo trọng lượng trung bình:

  • Với người có trọng lượng khoảng 56kg (125 pound): 210 calo
  • Với người có trọng lượng khoảng 70kg (155 pound): 260 calo

  Đạp xe bên ngoài đốt cháy bao nhiêu calo?

  Lượng calo tiêu thụ khi đạp xe bên ngoài nhiều hơn một chút so với tại chỗ. Tất nhiên con số có thể thay đổi vì điều kiện môi trường cũng như các yếu tố khác như đã nói. Bài tập thể dục bên ngoài bằng đạp xe 30 phút đốt bao nhiêu calo?

  • Với người có trọng lượng khoảng 56kg (125 pound): 240 calo
  • Với người có trọng lượng khoảng 70kg (155 pound): 298 calo
  • Với người có trọng lượng khoảng 84kg (185 pound): 355 calo

  Một số người có thể chọn đạp xe kiểu BMX(freestyle) hoặc xe đạp leo núi. Những cách đạp xe này mang lại lượng calo đốt cháy nhiều hơn do người đạp xe cần thích nghi với nhiều địa hình phức tạp hơn như bậc thang, đá núi,…

  Tác động thấp đến các khớp

  • Với người có trọng lượng khoảng 56kg (125 pound): 255 calo
  • Với người có trọng lượng khoảng 70kg (155 pound): 316 calo
  • Với người có trọng lượng khoảng 84kg (185 pound): 377 calo

  Tốc độ tăng thì chỉ số MET càng lớn. Các tính toán về khối lượng calo đốt cháy phụ thuộc vào trọng lượng và chỉ số MET tương ứng.

  Chỉ số MET trung bình của việc đạp xe bình thường là 8.0, trong khi đạp xe leo núi với cường độ mạnh là 14.0 MET. Tuy nhiên, mọi người có mức tiêu thụ calo khác nhau dựa trên tỷ lệ trao đổi chất của riêng họ. Vì vậy, tất cả mọi tính toán đạp xe đốt cháy bao nhiêu calo đều là ước tính mà thôi.

  Những lợi ích khác ngoài việc đốt cháy calo khi đạp xe

  Lượng calo bị đốt cháy không phải là lý do duy nhất để coi đạp xe là bài tập thể dục. Đi xe đạp là một cách tuyệt vời để giải tỏa căng thẳng cũng như phát triển cơ bắp ở chân, giảm mỡ bắp chân hiệu quả và một số lợi ích khác nữa. Các lợi ích này bao gồm:

  Đi xe đạp không yêu cầu những tác động mạnh đến đầu gối và các khớp như chạy hoặc nhảy. Qua đó giảm tỉ lệ chấn thương hoặc tổn thương các khớp ở đây.

  Với những chiếc xe đạp hiện đại có hệ thống đề thay đổi tốc độ linh hoạt, bạn có thể xây dựng những chương trình tập luyện nhiều thử thách nếu muốn. Ví dụ như tăng giảm số vòng đạp khi đi leo dốc hay đường bằng, tăng giảm tốc độ làm cho buổi đi xe đạp của mình trở nên nhiều lực cản như mong muốn. Hoặc đơn giản là thay đổi cung đường tập luyện khác biệt cũng là điều rất đơn giản.

  Đạp xe có thể là một giải pháp thay thế cho việc lái xe hay đi xe máy giúp bạn có thể đến nơi làm việc trong những ngày tắc đường.

  Đạp xe là thử thách đối với hệ tim mạch và cơ bắp. Bạn có thể nâng cao chất lượng thể chất tổng thể của bản thân mình bằng cách tham gia vào các buổi tập đạp xe thường xuyên.

  Việc đạp xe đốt cháy bao nhiêu calo phụ thuộc vào thời gian đạp xe đốt mỡ và cường độ tập luyện. Nếu bạn là người mới tập, ít vận động thì đạp xe 15 phút mỗi ngày hoặc 30 phút vài lần một tuần là một cách tuyệt vời để cải thiện sức khỏe và hỗ trợ giảm cân nhanh.

  Khi bạn đã thích nghi với bài tập, tăng cường độ, thời gian sẽ giúp tăng lượng calo tiêu thụ khi đạp xe.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 8 Món Ít Calo Cho Chị Em Sợ Béo Nhưng Thích Ăn Vặt
 • 1 Chén Cơm Bao Nhiêu Calo? Ăn Cơm Như Thế Nào Để Giảm Cân?
 • 1 Tô Mì Cay Bao Nhiêu Calo? Ăn Mì Cay Có Mập Không? Chuyên Gia Giải Đáp
 • Ăn Mì Cay Nhiều Có Béo Không? 1 Gói Mì Cay Hàn Quốc Bao Nhiêu Calo?
 • Nui Xào Bò: 9 Cách Làm Đơn Giản Mà Dai Ngon Tại Gia
 • Đã Bao Giờ Bạn Tự Hỏi: 1 Giờ Tập Gym Đốt Cháy Bao Nhiêu Calo?

  --- Bài mới hơn ---

 • 1 Giờ Tập Gym Đốt Cháy Bao Nhiêu Calo?
 • Táo New Zealand Giá Bao Nhiêu, Táo New Zealand 4174, 4173, 3616
 • Táo Queen New Zealand Giá Bao Nhiêu, Táo Queen New Zealand 3297, 4122
 • Bánh Bao Bao Nhiêu Calo? Ăn Bánh Bao Có Béo Không Hay Giảm Cân?
 • Tìm Hiểu 1 Cái Bánh Bao Bao Nhiêu Calo? Ăn Bánh Bao Có Béo Không?
 • Hiện nay, tập gym đang dần trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu để duy trì vóc dáng, tăng cường sức khỏe và cân bằng nhịp sống của hầu hết mọi người. Các phòng tập gym ngày càng được mở rộng, đầu tư với quy mô lớn, hiện đại và các loại hình tập cũng được nâng cao hơn nhiều. Thế nhưng, bạn có thật sự hiểu rõ 1 giờ tập gym đốt cháy bao nhiêu calo? Và phải tiêu hao bao nhiêu calo trong vòng một giờ mới có thể sở hữu vóc dáng chuẩn không cần chỉnh cùng với một sức khỏe tráng kiện?

  Các lưu ý trước khi bắt đầu các buổi đốt cháy calo cùng tập gym

  Khi bạn đã quyết định theo đuổi một lối sống khoa học và khỏe mạnh cùng gym, khi ý chí của bạn đã trở thành quyết tâm luyện tập mỗi ngày một giờ để đốt cháy lượng calo dư thừa, chính là lúc bạn đã đi được một nửa đoạn đường rồi. Một nửa còn lại, bạn nên tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc trước và trong quá trình tập luyện của mình.

   Hãy đầu tư cho mình một vài bộ trang phục thể hình tốt. Khi bạn đã bỏ tiền ra để đầu tư vào trang phục dành cho 1 giờ tập gym mỗi ngày, bạn sẽ có động lực tập hơn rất nhiều so với việc mặc các bộ quần áo bình thường. Ngoài việc trang bị quần áo tốt, độ co giãn nhiều, một chiếc khăn thấm hút tốt, một đôi giày ưng ý, một đôi vớ và một đôi bao tay chắc chắn ra, bạn không cần phải mang theo nhiều phụ kiện đến phòng gym, các phụ kiện đó chỉ khiến bạn thêm vướng bận mà thôi.
   Trước khi bắt đầu 1 giờ tập gym, bạn nên giữ cho bụng mình ổn định. Ít nhất 60 phút trước khi tập, bạn nên ăn một bữa đầy đủ các thành phần như protein (đạm) và tinh bột (cơm, yến mạch, bánh mỳ … không ăn kẹo, bánh ngọt), như vậy, cơ thể bạn sẽ có thời gian hấp thu các chất dinh dưỡng phục vụ cho buổi tập. Lưu ý là không tập khi bụng no hoặc đói
   Luôn luôn khởi động trước khi đốt cháy calo cùng gym. Bạn phải làm nóng các khớp cổ tay, cổ chân, vùng cổ, eo, gối, vai, cùi chỏ, … làm nóng cả người lên thì việc đốt cháy calo trong một giờ tập của bạn sẽ trở nên hiệu quả.

  Vậy, chính xác thì 1 giờ tập gym đốt cháy bao nhiêu calo trong cơ thế?

  Có rất nhiều bài tập trong phòng gym, mỗi ngày dành 1 giờ ở phòng tập, bạn sẽ trải nghiệm rất nhiều loại hình đốt cháy năng lượng đấy.

  Chạy bộ là một bài tập dễ dàng và được nhiều người ưa chuộng. Nếu bạn chạy bộ ngoài trời, với tốc độ 8 km/h, thì bạn sẽ tiêu hao được khoảng 755 calo. Tốc độ càng tăng thì lượng calo tiêu thụ càng nhiều. Với 1 giờ tập chạy bộ trong phòng gym với máy, bạn sẽ đốt cháy được lượng calo tương đương. Trên các máy chạy bộ, bạn phải nhập chính xác các thông tin về cân nặng, chiều cao, giới tính, máy sẽ cập nhật lượng calo bị đốt cháy sau mỗi giờ tập luyện. Lưu ý là con số này không thể hoàn toàn chính xác 100%.

  Nếu bạn muốn các cơ bắp của mình săn chắc và khỏe mạnh hơn, có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các loại máy tập cơ hay các dụng cụ hỗ trợ như tạ, dây trong phòng tập. Đơn giản hơn thì bạn chọn cho mình một khu vực rộng rãi để tập các bài tập squat để tăng cường độ dẻo dai của các cơ bắp. Các bài tập squat sẽ giúp bạn đốt cháy từ 300-500 calo mỗi giờ, plank sẽ khiến tiêu hao khoảng 200 calo, nhảy dây 1 giờ đốt khoảng 1074 calo, hay tập boxing sẽ giúp bạn triệt tiêu 937 calo mỗi giờ,…

  Zumba – aerobic cường độ cao

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Người Thích Ăn Thạch Buộc Phải Biết Những Điều Này
 • Ăn Thạch Rau Câu Có Béo Không? 5 Cách Ăn Thạch Không Lo Tăng Cân
 • Sự Thật Về Coke Zero (Coca
 • Sự Khác Nhau Giữa Coca Light Và Coca Zero
 • Cách Phân Biệt Coca Light Và Coca Zero Là Gì?
 • 1 Giờ Tập Yoga Đốt Cháy Bao Nhiêu Calo Cho Cơ Thể Là Đủ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Ăn Mì Tôm Có Béo Không? 1 Gói Mì Bao Nhiêu Calo?
 • Ăn Mì Tôm Có Mập Không? Lượng Calo Trong Mì Tôm Là Bao Nhiêu?
 • Cơ Thể Mỗi Con Người Cần Đến Bao Nhiêu Lượng Calo Mỗi Ngày?
 • Cần Bao Nhiêu Calo Một Ngày Cho Trẻ Trong Giai Đoạn Phát Triển
 • Nhãn Bao Nhiêu Calo? Một Số Công Thức Giảm Cân Với Nhãn
 • Trung bình 1 giờ tập yoga đốt cháy bao nhiêu calo?

  Trung bình một giờ tập có thể đốt từ 150-600 calo. Có sự khác biệt lớn như vậy đó là bởi vì yoga có rất nhiều các tư thế và các hình thức tập luyện khác nhau. Tùy vào từng tư thế và hình thức tập luyện mà lượng calo bị đốt cháy sẽ khác nhau.

  Ví dụ khi tập luyện hình thức Hatha yoga người tập có thể đốt khoảng 190 calo. Nhưng khi tập luyện hình thức Vinyasa yoga người tập có thể đốt cháy lên tới gần 600 calo do đặc điểm hình thức này phải di chuyển nhiều qua các tư thế.

  Nhờ sự đa dạng của các hình thức yoga này mà người tập có thể dễ dàng luyện tập để phù hợp với mục tiêu của mình.

  Người muốn giảm cân nên tập luyện hình thức yoga nào?

  Đối với người muốn giảm cân nhanh chúng ta cần lựa chọn các hình thức yoga đốt cháy từ 500 đến 600 calo mỗi giờ tập. Đồng thời cần phải kết hợp với chế độ ăn phù hợp mới đem lại hiệu quả. Một số hình thức yoga đốt cháy được lượng mỡ thừa lớn như Vinyasa yoga, Hot yoga, Power yoga…

  Trong đó, Vinyasa là hình thức tập luyện thay đổi liên tục giữa các tư thế yoga. Hình thức này còn phù hợp cho những ai đang cần cải thiện sự linh hoạt của cơ thể.

  Hot yoga là hình thức tập luyện yoga trong phòng có nhiệt độ cao, mô phỏng theo thời tiết của Ấn Độ. Thường phòng tập hot yoga có nhiệt độ khoảng 50 độ.

  Power yoga là hình thức yoga nghiêng về các tư thế yoga mạnh mẽ, nhịp độ của động tác cũng nhanh hơn. Đây là hình thức yoga tiêu mỡ, thải độc cực kỳ hiệu quả cho những ai muốn giảm cân nhanh.

  Muốn tăng cân vẫn cần phải đốt cháy lượng calo dư thừa

  Như vậy chúng ta đã biết được 1 giờ tập yoga đốt cháy bao nhiêu calo.. Và có rất nhiều người cho rằng người gầy không cần đốt cháy nhiều calo như vậy. Điều này là hoàn toàn sai lầm. Như chúng ta đã biết, lượng calo tiêu thụ hàng ngày của chúng ta sẽ được tích tụ lại dưới dạng mỡ thừa trong cơ thể. Lượng mỡ thừa này có thể gây ra các bệnh như huyết áp, tiểu đường, tim mạch…Vì vậy ngay cả người gầy cũng cần phải đốt cháy lượng calo dư thừa trong cơ thể. Chúng ta sẽ không muốn có một cơ thể toàn mỡ thừa kèm theo đó là các bệnh ngoài ý muốn.

  Để tăng cân lành mạnh người tập cần tăng khối lượng cơ thay vì tăng lượng mỡ thừa này. Khi thực hành các tư thế yoga, các khối cơ sẽ được kích hoạt góp phần phát triển cơ. Kèm theo đó một chế độ dinh dưỡng đầy đủ sẽ làm đẩy nhanh quá trình phát triển cơ. Tập yoga còn khiến cho các hệ tiêu hóa, tuần hoàn, hô hấp… làm việc tốt hơn. Cải thiện quá trình hấp thu dưỡng chất của cơ thể. Vì vậy người muốn tăng cân có thể lựa chọn các hình thức yoga nhẹ nhàng, tiêu hao ít calo hơn như hình thức Hatha yoga.

  Ngoài ra, hình thức khá phổ biến hiện nay đó là người tập kết hợp giữa hai hình thức tập yoga và tập gym song song để có thể tăng nhanh khối lượng cơ và cho cơ thể dẻo dai linh hoạt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 1 Chén Cơm Bao Nhiêu Calo? Ăn Cơm Nhiều Có Béo Không?
 • Ăn Quả Kiwi Như Thế Nào Để Giảm Cân Hiệu Quả
 • Kiwi Có Bao Nhiêu Calo? Ăn Kiwi Có Giảm Cân Không?
 • 6 Món Ăn Thường Ngày Có Lượng Calorie Cao Bất Ngờ
 • Rong Biển Chứa Bao Nhiêu Calo? Ăn Rong Biển Có Tốt Không ” Vẽ Nên Cá Tính
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100