Top 6 # Xem Nhiều Nhất Sầu Riêng Có Bao Nhiêu Calo Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Shareheartbeat.com

Sầu Riêng Bao Nhiêu Calo Và Ăn Sầu Riêng Có Mập Không?

Sầu riêng là loại cây được trồng ở khu vực các tỉnh miền Nam và bắt đầu có vào tháng 4 – tháng 5, lúc này đang chớm sang mùa hè với những tiếng ve kêu ở Miền Bắc

2/ Sầu riêng có mấy múi

Tùy thuộc vào tùy quả, có thể 2 múi, 4 múi, và cũng có 5 – 6 múi

3/ Sầu riêng có chất gì?

Trên Wikipedia có chia sẻ rất chi tiết về các chất dinh dưỡng và khoáng chất có trong 100g sầu riêng, nội dung đầy đủ như sau:

Giá trị dinh dưỡng cho mỗi 100 g (3,5 oz)

+ Cacbohydrat 27.09 g

+ Chất xơ 3.8 g

+ Chất béo 5.33 g

+ Chất đạm 1.47 g

Chất khoáng

+ Canxi (1%)6 mg

+ Sắt (3%)0.43 mg

+ Magiê (8%)30 mg

+ Mangan (15%)0.325 mg

+ Phốt pho (6%)39 mg

+ Kali (9%)436 mg

+ Natri (0%)2 mg

+ Kẽm (3%)0.28 mg

Thành phần khác

+ Nước 65g

+ Cholesterol 0mg

4/ Sầu riêng có vitamin gì?

Cũng trên Wikipedia cũng đã đăng tải thông số vitamin trong 100g thịt sầu riêng

+ Vitamin A 44 IU

+ Thiamine (B1) (33%)0.374 mg

+ Riboflavin (B2) (17%)0.2 mg

+ Niacin (B3) (7%)1.074 mg

+ Pantothenic acid (B5) (5%)0.23 mg

+ Vitamin B6 (24%)0.316 mg

+ Folate (B9) (9%)36 μg

+ Vitamin C (24%)19.7 mg

5/ Sầu riêng bao nhiêu calo?

Cùng theo Wikipedia chia sẻ giá trị dinh dưỡng cho mỗi 100 g (3,5 oz) với năng lượng 615 kJ (147 kcal)

Như vậy có 100g sầu riêng sẽ có 147 calo

6/ Ăn sầu riêng có mập không?

Sầu riêng với 100g có đến 147 calo được xếp vào danh sách các loại hoa quả nhiều calo nhất. Thêm nữa trong 100g có đến 5.33g chất béo

Bạn có nghe đến hội chứng thèm, nghiện sầu riêng. Có chị em có thể ăn sầu riêng cả tuần, ngày 3 bữa. Những người ăn được không sợ mùi đều rất nghiền, đặt mua cả mấy chục quả 1 lúc về ăn dần

Từ những phân tích trên cho thấy việc bạn ăn sầu riêng là có nguy cơ gây mập béo. Hoa quả là thức ăn cho bữa phụ trong ngày nhưng lượng calo dung nạp bằng như một bữa chính

7/ Sầu riêng có nóng không?

8/ Ăn sầu riêng có bị mất sữa không?

Giai đoạn ở cữ sau sinh, hay cả giai đoạn chăm con cho con bú đều có lời khuyên không nên ăn sầu riêng bởi:

+ Ảnh hưởng đến sữa mẹ, có nguy cơ gây mất sữa

+ Ăn sầu riêng có thể gây tác dụng phụ cho mẹ bầu: đau đầu, lưỡi mất cảm giác, miệng cứng

9/ Sầu riêng có thắp hương được không?

Khi lựa chọn hoa quả thắp hương tất cả các bài viết tư vấn đều cho bạn một lời khuyên không nên chọn loại quả có gai nhọn trong đó có sầu riêng

Bạn thích ăn thì vẫn có thể mua ăn, còn vấn đề thắp hương nên chú ý kiêng kị này. Việc bầy quả sầu riêng lên mâm thờ cúng với tính thẩm mỹ xấu, quả có gai nhọn theo phong thủy gây ảnh hưởng đến gia đạo, bình an của gia đình

10/ Sầu riêng có gửi máy bay được không?

Bạn hoàn toàn có thể vận chuyển sầu riêng bằng máy bay qua việc kí gửi

Nếu số lượng ít bạn có thể bổ lấy thịt bọc kín sao không để có mùi là có thể trong hành lí xách tay

11/ Tại sao sầu riêng có vị đắng?

Tìm hiểu qua nhiều nguồn thông tin thì được biết sầu riêng bị đắng là do qua xử lý hóa chất. Phân biệt bằng cách xem múi sầu riêng có khó bóc tách, ngâm hóa chất thường múi có màu vàng nhạt cùng đó là thịt sượng, cứng

12/ ăn sầu riêng kỵ gì?

+ Kỵ với đồ uống có cồn: rượu bia

Sầu riêng và rượu bia sử dụng cùng nhau sẽ sinh nhiệt không tốt. Còn với người bị tiểu đường hay cao huyết áp điều này còn tồi tệ hơn nó sẽ làm bạn tim đập nhanh, nhức đầu, có thể còn bị xuất huyết đột quỵ

+ Kỵ với các loại thịt: thịt bò, cừu, chó

Sử dụng cùng nhau có thể khiến cholesterol tăng đột ngột, mạch máu quá tải

+ Sầu riêng có kỵ hải sản không?

Câu trả lời là CÓ. Cũng như kiêng với các loại thịt ở trên, nó sẽ làm cho lượng cholesterol tăng cao

+ Kỵ với các thực phẩm cay nóng

Gây sinh nhiệt không tốt cho cơ thể

+ Kỵ cà phê

Sử dụng chung có thể gây ra độc tố

13/ Ăn sầu riêng uống nước ngọt có sao không?

Qua tìm hiểu rất nhiều các thông tin thì được biết có tin đồn 2 cha con đi du lịch bên Thái Lan đã bị tử vong và nhận định là ngộ độc thực phẩm ăn sầu riêng cùng uống nước ngọt

Nước ngọt ở Việt Nam có nhiều loại: Cô ca, sting, bò húc, pepsi, … Đây đều là những đồ uống có gas

Hiện nay chưa có một công trình nghiên cứu nào cho kết luận về việc uống nước ngọt và ăn sầu riêng có thể dẫn đến tử vong.

Uống nước ngọt và ăn sầu riêng kết hợp chỉ có thể gây ra việc tăng đường huyết gây mệt mỏi chóng mặt

14/ Ăn sầu riêng uống sữa có sao không?

Về vấn đề ăn sầu riêng uống sữa gây độc chỉ là do một số trang web giật tít câu view làm nhiều bạn lo lắng. Thực chất khi tìm hiểu đọc hết các bài viết đều cho nhận định là chưa có trường hợp nào bị nguy hại hay chưa có công trình nghiên cứu nào ghi nhận việc nguy hại

Tiêu đề bài viết Sầu riêng và sữa – sự kết hợp độc không thua nọc rắn? được đăng tải trên website chúng tôi vào 04/06/2016 nhưng khi vào nội dung bạn sẽ thấy

Bạn nên di chuyển đến mục 12 của bài viết để đến với thông tin những thực phẩm kị với sầu riêng. Còn với thắc mắc ăn sầu riêng uống nước cam thì không sao cả, vẫn chưa có phản ánh nào về mối nguy hại hay những công trình nghiên cứu

16/ Kết Luận

Sầu Riêng Bao Nhiêu Calo? Lợi Ích Sức Khỏe Của Trái Sầu Riêng

Sầu riêng bao nhiêu calo? Mặc dù trái cây có xu hướng ít calo và có lợi cho việc giảm cân, nhưng không phải tất cả các loại trái cây đều có cùng giá trị dinh dưỡng. Ví dụ, trái sầu riêng ở một số khu vực nó được biết đến là vua của các loại trái cây; có nhiều chất béo và calo dày đặc.

1. Sầu riêng bao nhiêu calo?

Trên thực tế, lượng calo của sầu riêng là khoảng 147 calo trên 100 gram. Nếu ăn một miếng thịt sầu riêng, chúng ta sẽ mất khoảng 75 phút để tập thể dục. Vì vậy nói chung lượng calo vẫn rất cao, vì nó chứa nhiều đường và có một lượng chất béo nhất định khi duyệt.

Do đó, nếu bạn muốn giảm cân, chúng tôi khuyên bạn không nên ăn nhiều sầu riêng. Nếu bạn ăn sầu riêng nhiều sẽ có khả năng gây ra sự tích tụ quá nhiều chất béo hoặc đường; và cũng có thể gây tăng cân.

Calo là yếu tố quyết định cuối cùng của việc kiểm soát cân nặng. Nếu bạn tiêu thụ nhiều hơn mức bạn cần; bạn sẽ tăng cân; nhưng nếu bạn đốt cháy nhiều hơn bạn ăn, bạn sẽ giảm cân.

Trái sầu riêng có lượng calo cao, với 357 calo trong mỗi cốc sầu riêng xắt nhỏ. Số calo này cao hơn nhiều so với một khẩu phần tương đương của nhiều loại trái cây khác ( 1 chén táo xắt nhỏ chỉ cung cấp 57 calo). Nếu bạn ăn 1 chén táo cắt nhỏ thay vì 1 chén trái sầu riêng xắt nhỏ mỗi ngày; bạn sẽ tiết kiệm được 2.100 calo trong một tuần.

Sầu riêng có nhiều chất béo, với 13 gram trong mỗi cốc. Mặc dù một số chất béo trong chế độ ăn uống là cần thiết cho sức khỏe tối ưu; nhưng quá nhiều chất béo có thể gây bất lợi cho chế độ ăn kiêng; vì chất béo chứa nhiều calo. Điều này có thể là vấn đề để giảm cân.

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ tháng 10 năm 1994 cho thấy rằng mặc dù có lượng calo cao hơn; thực phẩm giàu chất béo lại ít lấp đầy hơn so với thực phẩm giàu carbohydrate.

Ngoài việc có nhiều chất béo, trái sầu riêng rất giàu carbohydrate. Mỗi cốc sầu riêng thái lát cung cấp 66 gram carbohydrate. Nghĩa là sầu riêng chỉ cung cấp 264 calo từ carbohydrate.

Carbonhydrate có lợi cho việc cung cấp năng lượng cho thể thao và các hoạt động hàng ngày, nhưng quá nhiều có thể gây bất lợi cho chế độ ăn kiêng. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng tháng 2 năm 2003 cho thấy việc giảm lượng carbohydrate giúp cải thiện chất béo và giảm cân khi ăn kiêng.

Trái sầu riêng có hàm lượng protein thấp, chỉ có 3,5 gram trong mỗi cốc. Điều này có nghĩa là protein chỉ đóng góp 4% lượng calo trong sầu riêng. Tiêu thụ protein có thể giúp bạn tăng cơ; và một số nghiên cứu cho thấy nó cũng có thể hỗ trợ giảm cân.

Nghiên cứu trong số tháng 5 năm 2008 của “Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ” giải thích rằng protein có xu hướng làm đầy hơn carbohydrate và chất béo và có thể khuyến khích đốt cháy calo.

2. Lợi ích sức khỏe của trái sầu riêng

Trái cây được làm từ thịt mềm, dễ tiêu hóa được làm từ các loại đường đơn giản như fructose và sucrose mà khi ăn bổ sung năng lượng và phục hồi cơ thể ngay lập tức. Mặc dù nó chứa một lượng chất béo tương đối cao hơn trong số các loại trái cây, nhưng nó không chứa chất béo bão hòa và cholesterol.

Sầu riêng rất giàu chất xơ, làm cho nó một loại thuốc nhuận tràng tốt. Hàm lượng chất xơ giúp bảo vệ màng nhầy đại tràng bằng cách giảm thời gian tiếp xúc với độc tố. Nó cũng giúp liên kết và loại bỏ các hóa chất gây ung thư từ ruột.

Trái sầu riêng là một nguồn vitamin-C chống oxy hóa tốt (khoảng 33% RDA). Tiêu thụ thực phẩm giàu vitamin-C giúp cơ thể con người phát triển sức đề kháng chống lại các tác nhân truyền nhiễm và quét sạch các gốc tự do có hại.

Nó là một nguồn tuyệt vời cho sức khỏe có lợi cho các nhóm vitamin B phức tạp; một tính năng hiếm gặp đối với trái cây; chẳng hạn như niacin; riboflavin; axit pantothenic (vitamin B5;, pyridoxine (vitamin B-6) và thiamin (vitamin B-1). Những vitamin này rất cần thiết cho cơ thể vì nó đòi hỏi chúng từ các nguồn bên ngoài để bổ sung.

Hơn nữa, nó cũng chứa một lượng khoáng chất tốt như mangan, đồng, sắt và magiê. Mangan được cơ thể sử dụng như là một yếu tố đồng cho enzyme chống oxy hóa; superoxide effutase . Đồng là cần thiết trong sản xuất các tế bào hồng cầu. Sắt rất cần thiết cho sự hình thành tế bào hồng cầu (hồng cầu).

Trái sầu riêng tươi là một nguồn kali rất phong phú. Kali là một chất điện giải thiết yếu bên trong tế bào và dịch cơ thể giúp kiểm soát nhịp tim và huyết áp.

Ngoài ra, nó cũng chứa hàm lượng axit amin thiết yếu cao, tryptophan (còn được gọi là “thuốc ngủ tự nhiên”). Tryptophan ở người chuyển hóa thành serotonin và melatonin. hai chất hóa học thần kinh đóng một vai trò quan trọng trong việc bắt đầu giấc ngủ và làm dịu sự kích thích thần kinh.

Sầu Riêng Bao Nhiêu Calo? Ăn Sầu Riêng Có Béo Không?

Sầu riêng là loại quả thuộc họ Cẫm quỳ, có tên tiếng Anh là Durian. Sầu riêng được sử dụng rộng rãi ở nhiều vùng nhiệt đới trên toàn thế giới, nhất là khu vực Đông Nam Á như Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Indonesia.

Tại Việt Nam trái sầu riêng được trồng và sử dụng phổ biến tại miền Nam. Quả sầu riêng có hình cầu, lớp vỏ nhiều gai nhọn nhỏ, màu xanh nhạt hoặc nâu và phần thịt có màu vàng nhạt hoặc đỏ. Đặc điểm nổi bật của quả sầu riêng là mùi nồng, mạnh khiến một số người cảm thấy khó chịu, nhưng nó lại chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn hầu hết các loại trái cây khác.

Vậy sầu riêng bao nhiêu calo? về vấn đề này, các chuyên gia dinh dưỡng cho biết: “Sầu riêng là loại trái cây rất bổ dưỡng, trong 100g sầu riêng sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 180 calo, trung bình 1 múi sầu riêng cỡ vừa có trọng lượng khoảng 200g cung cấp khoảng 360 calo. Như vậy, với một quả sầu riêng, lượng calo nạp vào cơ thể có thể lên đến 100 calo. Đây là lượng calo rất cao.

Bên cạnh đó, sầu riêng còn chứa rất nhiều vitamin C, vitamin B, khoáng chất, chất béo lành mạnh, chất xơ, magie, folate; kali, đồng,…. trong đó cũng giàu các hợp chất thực vật lành mạnh, bao gồm anthocyanin, carotenoid, polyphenol và flavonoid. Đa phần chúng có chức năng như chất chống oxy hóa.

Ăn sầu riêng có tốt không? có tác dụng gì?

Với câu hỏi ăn sầu riêng có tốt không? ăn sầu riêng có tác dụng gì? Câu trả lời là có. Theo đó, trong nền y học cổ truyền của Malaysia, họ đã sử dụng tất cả các bộ phận của cây sầu riêng, bao gồm rễ, vỏ, lá và quả để điều chế thành các phương thuốc chữa nhiều loại bệnh khác nhau, chẳng hạn như vàng da hoặc sốt cao,…

Hiện nay, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc bạn ăn sầu riêng có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe như:

+ Cung cấp năng lượng dồi dào: Khoa học đã chứng minh, sầu riêng là một trong số ít loại quả chứa nguồn năng lượng vô cùng dồi dào cho cơ thể. Ăn một múi sầu riêng cung cấp năng lượng tương đương với 3 quả chuối cỡ to.

+ Bổ sung lượng chất xơ cao: Trong 100g sầu riêng chứa tới 4g chất xơ, gấp 2 lần so với chuối. Điều này giúp bạn thúc đẩy quá trình trao đổi chất và phòng chống các vấn đề về tiêu hóa.

+ Giảm lượng đường trong máu: Loại quả này có chỉ số đường thấp hơn rất nhiều so với những loại trái cây khác, nên khi ăn bạn sẽ giảm nguy cơ tăng lượng đường trong máu.

+ Tốt cho xương khớp: Hàm lượng canxi và kali trong sầu riêng rất cần thiết cho quá trình phát triển hệ thống xương khớp. Đồng thời giúp xương chắc khỏe; đẩy lùi quá trình lão hóa.

+ Tốt cho hệ tiêu hóa: Các chất xơ và vitamin C trong sầu riêng giúp cân bằng cơ thể và kích thích các enzym hoạt động. Từ đó, hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa mắc các bệnh về đường ruột.

+ Chống nhiễm trùng: Ở vỏ loại quả này chứa các hợp chất có đặc tính kháng khuẩn và chống nấm men.

+ Hỗ trợ chữa trị vô sinh: Lý do là bởi trong quả sầu riêng chứa những khoáng chất giúp nuôi dưỡng tinh trùng khỏe mạnh, đồng thời giúp tăng sự ham muốn.

+ Giảm nguy cơ ung thư: Chất chống oxy hóa trong sầu riêng có thể vô hiệu hóa các gốc tự do thúc đẩy ung thư. Trong 1 nghiên cứu trong ống nghiệm, chiết xuất sầu riêng đã ngăn chặn 1 tế bào ung thư vú khỏi cơ hội lây lan.

+ Ngăn ngừa bệnh tim mạch: Trong sầu riêng có một số chất có thể giúp giảm mức cholesterol và nguy cơ xơ vữa động mạch hoặc xơ cứng động mạch.

Lưu ý khi ăn sầu riêng

Việc ăn sầu riêng chỉ mang lại tác dụng khi bạn ăn chúng đúng cách, do đó để đảm bảo an toàn và nhận được những lợi ích mà sầu riêng mang lại, khi ăn các bạn cần phải lưu ý một số điều như sau:

+ Không ăn sầu riêng khi uống rượu: Các nhà khoa học tin rằng các hợp chất giống như lưu huỳnh trong sầu riêng có thể ngăn các enzyme tiêu hóa rượu, làm tăng nồng độ cồn trong máu. tác hại của sầu riêng khi kết hợp với rượu thường là buồn nôn, nôn mửa, tim đập nhanh,…

+ Không ăn sầu riêng khi bị nóng trong: Lúc này nếu bạn ăn sầu riêng sẽ khiến cơ thể sinh nhiệt và nổi mụn, nhiệt miệng. Đặc biệt là người đêm ngủ ra nhiều mồ hôi, hay khát nước, khó ngủ, táo bón, đi tiểu ít,…

+ Không ăn cùng một số loại thịt: Các loại thịt như bò, cừu, chó và hải sản,… không nên ăn cùng sầu riêng. Bởi đây là loại trái cây chứa rất nhiều đường, kali, chất béo, glycemic. Trong khi đó, các loại thịt trên đều là nguồn bổ sung protein dồi dào và nhiều chất béo. Đặc biệt là chất béo bão hòa có thể làm tăng cholesterol trong máu. Khi sử dụng cùng lúc hai loại này sẽ khiến cholesterol trong cơ thể tăng cao đột ngột, mạch máu vì thế sẽ không tải nổi.

+ Không ăn cùng các thực phẩm cay nóng: Các gia vị cay nóng như tiêu, ớt, gừng, tỏi… không chỉ làm giảm hương vị của nó mà gây ra tình trạng nóng bứt rứt khó chịu trong người.

+ Sầu riêng rất kỵ cà phê: Vì chúng sẽ gây ra tình trạng rối loạn tiêu hóa và bạn sẽ có một hơi thở rất nặng mùi. Do trong sầu riêng có chứa một lượng lớn dầu có sulfur kết hợp với cafein trong cà phê gây ức chế hoạt động của men aldehyde dehydrogenase, nguyên nhân dẫn đến 70% chất oxy hóa trong tế bào không được chuyển hoá và từ đó gây độc cho cơ thể.

Nhưng ai không được ăn sầu riêng

+ Người mắc bệnh tiểu đường: Sầu riêng có chứa rất nhiều đường. Thực tế đã có nhiều người sau khi ăn sầu riêng, đường huyết tăng cao rất nhanh. Do đó, người mắc bệnh tiểu đường nên tránh ăn loại quả này.

+ Người tăng huyết áp: Trong Đông y, sầu riêng có tính nóng (có thể làm tăng huyết áp), vì thế không tốt cho người bị huyết áp cao.

+ Người hay bị nóng, bứt rứt: Những người có tình trạng âm hư, nội nhiệt, nóng bứt rứt, lòng bàn tay bàn chân ấm cũng cần hạn chế ăn sầu riêng.

+ Người táo bón, đầy bụng, khó tiêu: Những người tỳ vị yếu nếu ăn nhiều sầu riêng sẽ dễ gây đầy bụng, khó tiêu.

+ Người bị bệnh thận: Nhưng người bị bệnh thận, đặc biệt là bị suy thận tuyệt đối không ăn sầu riêng. Lý do là bởi trong sầu riêng có chứa nhiều kali, khiến người bệnh dễ ứ đọng kali, làm rối loạn nhịp tim, thậm chí là tử vong.

+ Người béo phì, thừa cân: Sầu riêng là loại quả có nhiều đường và lượng calo rất cao. Do đó, những người muốn giảm cân cũng nên hạn chế ăn quả này.

+ Phụ nữ mang thai: Phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn loại quả này, vì chungs có chứa nhiều đường và tính nóng dễ gây tăng huyết áp, đầy hơi, khó tiêu, nóng trong và làm tăng nguy cơ tiểu đường thai kỳ.

Sầu riêng được biết đến là một trong những loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin; carbohydrate; canxi; sắt; magie, kali,… cần thiết cho sức khỏe con người. Đồng thời, loại trái này cũng mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Thế nhưng đối với những người thừa cân, béo phì thì nên cân nhắc; vì theo các chuyên gia đây là một trong những loại trái cây nếu ăn nhiều sẽ khiến vấn đề cân nặng trở nên nghiệm trọng hơn.

Cụ thể, trung bình 1 người trưởng thành sẽ cần nạp khoảng 2000 calo/ngày để hoạt động bình thường. Lúc này, mức năng lượng trung bình mà bạn cần nạp cho cơ thể trong 1 bữa là 667 kcal (ăn 3 bữa chính 1 ngày). Nếu muốn 1 bữa ăn no với sầu riêng, bạn sẽ cần ăn khoảng 500g thịt sầu riêng; khi đó mức năng lượng nạp vào lúc này là 900kcal. Từ đó có thể thấy lượng calo lượng calo mà bạn nạp vào cơ thể khi ăn sầu riêng lớn hơn rất nhiều số lượng calo mà cơ thể cần trong 1 bữa ăn.

Như vậy có thể kết luận được rằng ăn sầu riêng gây béo. Tuy nhiên, nếu bạn biết ăn sầu riêng đúng cách, khoa học, bạn hoàn toàn có thể không bị tăng cân hoặc béo phì. Bởi, trong trái sầu riêng cũng có chứa lượng chất xơ dồi dào vừa giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn vừa giảm quá trình hấp thụ và tích tụ chất béo.

Nhưng nếu muốn ăn sầu riêng mà không gây béo thì các bạn cần phải lưu ý một số điều sau:

Các bạn chỉ nên ăn 2-3 quả sầu riêng trong 1 tháng để tránh việc dung nạp thừa chất dinh dưỡng, gây nhiều phản ứng phụ không mong muốn lên cơ thể.

Nên ăn thêm rau xanh, các loại trái cây ít calo như cam, bưởi, dưa hấu,… Không nên ăn các loại trái cây nhiều đường khác như mít, mận, na,…

Uống nhiều nước để tăng hoạt động của hệ tiêu hóa và trao đổi chất, giúp đốt cháy năng lượng hiệu quả hơn

Nên hạn chế ăn các loại thực phẩm cung cấp nhiều năng lượng như bột mì, bánh mì, cơm trắng, dầu mỡ, các thực phẩm chứa nhiều đường, muối, …. để kiểm soát mức năng lượng nạp vào.

Ngoài ra, bạn nên tìm tới những địa chỉ uy tín để mua được những quả sầu riêng tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cũng cần xây dựng cho mình một chế độ ăn uống hợp lý và luyện tập các môn thể dục thể thao để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Nếu như còn bất cứ thắc mắc nào, các bạn vui lòng nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi đến số 02438.255.599 – 0836.633.399 để được các chuyên gia tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Bánh Pía Sầu Riêng Bao Nhiêu Calo?

Câu hỏi của bạn Quang Tú (Hà Nội): “Chào mọi người, em là Quang Tú và hiện đang sinh sống tại thành phố Hà Nội. Dạo gần đây em thấy cân nặng của mình thừa khá nhiều nên quyết định đi tập kick boxing để giảm cân, chính vì vậy chế độ dinh dưỡng của em cũng phải thay đổi để có thể giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, có một món ăn mà em nghiện đến mức khó bỏ được đó chính là bánh pía, mọi người ai biết bánh pía sầu riêng có bao nhiêu calo không cho em biết với để em có thể điều chỉnh lại chế độ ăn sao cho vừa đủ calo/ngày ạ ?”

1 Câu trả lời của một chuyên gia dinh dưỡng về “bánh pía sầu riêng bao nhiêu calo?”

Câu trả lời của một chuyên gia dinh dưỡng về “bánh pía sầu riêng bao nhiêu calo?”

Chào bạn Quang Tú,

Bánh pía là một trong những đặc sản của tỉnh Sóc Trăng tại Việt Nam, nó có nguồn gốc từ người Hoa khi di cư sang Việt Nam đã sáng tạo ra. Hương vị của bánh pía truyền thống được làm tử bột mì, sầu riêng, lòng đỏ trứng muối. Bánh pía còn được gọi là bánh bía, bánh lột da và có thể có nhiều hương vị khác nhau từ chay mặn đến ngọt…

Bánh pía chay có hàm lượng calo thấp hơn bánh pía thịt, tuy nhiên hàm lượng calo của loại bánh này vẫn rất cao, đối với bánh chay là 380 – 400 calo, tùy nguyên liệu làm ra bánh. Chính vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu giảm cân thì không nên ăn bánh pía trong khoảng thời gian này, còn nếu vừa muốn thưởng thức loại bánh này vừa muốn giảm cân thì chỉ còn cách chia nhỏ chiếc bánh ra và tính lượng calo hấp nạp vào cơ thể.

Bài viết được đăng tại:  chúng tôi