Bánh Chuối Hấp Nước Cốt Dừa Bao Nhiêu Calo? Ăn Có Béo Không?

--- Bài mới hơn ---

  • Bánh Đa Bao Nhiêu Calo Và Việc Ăn Bánh Đa Có Béo Mập Không?
  • Bánh Tráng Bao Nhiêu Calo, Ăn Bánh Tráng Nướng Có Mập Không?
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Của Trái Chuối. Thực Phẩm Giàu Xơ Tốt Cho Thể Hình
  • Chuối Và 11 Lợi Ích Của Chuối Đối Với Sức Khỏe Của Bạn
  • Chè Chuối Bao Nhiêu Calo Và Ăn Chè Chuối Có Mập Không?
  • Bánh chuối hấp nước cốt dừa bao nhiêu calo là câu hỏi không ăn ai cũng biết? Bánh chuối hấp cốt dừa từ lâu đã là thức ăn vặt quen thuộc của nhiều người dân Việt Nam. Bánh chuối thơm thơm, mềm ngọt được ăn kèm với nước cốt dừa béo ngậy, chắc hẳn khiến bạn chẳng thể cưỡng lại.

    Bánh chuối hấp nước cốt dừa là bánh gì?

    Nhắc đến món ăn vặt “huyền thoại” của nhiều người Việt, chắc hẳn chúng ta chẳng thể không kể tới món Bánh chuối hấp nước cốt dừa. Món ăn này bắt nguồn từ miền Nam của Việt Nam.

    Bánh chuối hấp cốt dừa rất ngon và dẻo, được phủ một lớp nước cốt dừa, thêm chút vị mặn của đậu phộng rang và hạt vừng. Vì vậy, đây là món ăn ngọt nhưng lại không hề gây ngán.

    + Nguyên liệu làm bánh

    Nguyên liệu chính sẽ bao gồm:

    • Chuối sứ chín vừa, to và dài ( bạn có thể chuẩn bị số lượng vừa ăn khoảng 12 – 15 trái)
    • Dừa khô
    • Bột năng
    • Bột gạo
    • Đường cát vàng
    • Đậu phộng
    • Vừng
    • Ống Vani
    • Muối

    + Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa

    Bước 1: Chuẩn bị khuôn đã thoa sẵn lớp dầu mỏng, sẽ giúp bánh không bị dính vào khuôn, khi bánh chín lấy ra dễ dàng hơn. Đặt nồi hấp bánh lên bếp, đợi nước sôi rồi đặt khuôn lên đợi khoảng 1phút. Sau đó, hãy đổ hỗn hợp chuối bột trong thau vào khuôn, khoảng 3–4 cm, đậy nắp và để khoảng 30-40′ thì bánh chín.

    Bước 2: Trong thời gian hấp bánh, nên thường xuyên mở nắp để bánh không bị đọng nước từ nắp. Qua 30 phút, bạn hãy dùng một cây tăm xuyên thử qua lớp bánh. Nếu không dính vào tâm tức là bánh đã chín.

    Bước 3: Lấy khuôn bánh ra bên ngoài, đợi bánh nguội bớt rồi cắt thành từng miếng. Đổ nước cốt dừa đã vắt sẵn vào nồi, để lên lò bật lửa vừa. Khuấy đều cho đến khi nước cốt dừa sôi thì cho một ít muối, bột năng vào khuấy cho đến khi nước cốt sánh đặc lại thì tắt bếp.

    Bước 4: Lấy những miếng bánh chuối ra đĩa, chan nước cốt dừa lên mặt, rắc đậu phộng nghiền mịn và mè lên mặt. Bánh chuối hấp nước cốt dừa đã sẵn sàng để thưởng thức.

    + Bánh chuối hấp nước cốt dừa bao nhiêu calo?

    Sau khi đã tìm hiểu tổng quan về món bánh thơm ngon này, chúng ta có thể dễ dàng xác định bánh chuối hấp nước cốt dừa bao nhiêu calo rồi!

    Theo các chuyên gia về dinh dưỡng, món ăn vặt quen thuộc này tuy đơn giản cả về nguyên liệu và cách chế biến. Nhưng lượng calories của chúng “không phải dạng vừa”.

    Theo đó, một chiếc bánh chuối hấp nước cốt dừa thông thường, sẽ nạp vào cơ thể chúng ta khoảng 350 calories. Tuy nhiên, còn dựa vào khối lượng, cách chế biến của mỗi người. Lượng calories sẽ thay đổi và có sự chênh lệch nhau đáng kể.

    Ăn bánh chuối hấp nước cốt dừa có béo không?

    Có thể nhiều bạn đã từng nghĩ, ăn bánh chuối hấp nước cốt dừa không gây béo. Bởi chúng không phải chiên, xào, như những loại bánh chuối khác! Điều này không sai, tuy nhiên bánh chuối hấp chứa thêm rất nhiều “topping” như bột, đường, cốt dừa… Thậm chí, để gia tăng hương vị, người ta còn trộm thêm hương dâu, socalo, vani…

    Bởi vậy, theo các chuyên gia dinh dưỡng, ăn bánh chuối hấp nước cốt dừa có thể gây béo, nếu như bạn ăn quá nhiều trong ngày. Một chiếc bánh đã chứa tới 350 calories rồi, khi bạn ăn 2 chiếc, lượng calories sẽ vượt quá giới hạn, khi so sánh với mức năng lượng tối thiểu cần nạp là 2000kcal/người.

    Tóm lại, để ăn bánh chuối hấp nước cốt dừa không béo và không ảnh hưởng tới quá trình giảm cân, các bạn nên xây dựng chế độ ăn nghiêm ngặt, phù hợp. Đừng quên kết hợp tập luyện, để tiêu hao năng lượng mà món bánh này cung cấp cho chúng ta.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chuối Sấy Giòn Có Những Tác Dụng Gì? Những Công Dụng Của Chuối Sấy
  • Mua Bánh Kẹo Mứt Đặc Sản Bến Tre Ở Đâu Tphcm, Hà Nội, Toàn Quốc
  • Bánh Chuối Bao Nhiêu Calo? Ăn Bánh Chuối Nhiều Có Béo Không?
  • Bánh Chuối Chiên Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Có Mập Không?
  • Ăn Chuối Luộc Giảm Cân Có Hiệu Quả Không? (Chuối Xanh Và Chín) – Loan Mít Ướt
  • Nước Cốt Dừa Bao Nhiêu Calo Và Nước Cốt Dừa Có Béo Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Lợi Ích Sức Khỏe Và Công Dụng Của Nước Cốt Dừa
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Của Sữa Dê Tươi Nguyên Chất, Thực Phẩm Sữa Giàu Đạm
  • Sữa Ensure Gold 400G & 850G – Cách Pha Sữa, Uống Sữa Đúng Cách
  • Nước Gạo Hàn Quốc Bao Nhiêu Calo? Uống Có Béo Không Hay Giảm Cân?
  • 1 Gói Cafe G7 Bao Nhiêu Calo? Uống Nhiều Cafe Có Béo Phì?
  • Nước cốt dừa bao nhiêu calo?

    Nước cốt dừa là nước cốt lấy từ cơm dừa đã được nạo, xay thật nhỏ. Nước cốt dừa được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực tại nhiều nước trên thế giới đặc biệt là ở những quốc gia vùng nhiệt đới gió mùa. Nước cốt dừa là thứ không thể thiếu trong rất nhiều món ăn Việt Nam, đặc biệt là các món bánh, chè,…. để gia tăng hương vị đậm đà, cũng như là bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết.

    Vậy nước cốt dừa bao nhiêu calo? theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trong thịt dừa có chứa rất nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất rất tốt cho cơ thể như: vitamin C, E, B1, B3, B5 và B6 và các khoáng chất bao gồm sắt, selen, natri, canxi, magie và phốt pho. Với các thành phần dinh dưỡng như trên thì trong 100ml nước cốt dừa sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 168 calo, 1.1g protein, 8.9g chất béo, 14.6g chất béo bão hòa và 3.3g carbohydrate.

    Nước cốt dừa có béo không?

    Cũng theo các chuyên gia dinh dưỡng, mặc dù có có chứa nhiều chất dinh dưỡng và hàm lượng calo khá cao. Tuy nhiên, nước cốt dừa không phải là một trong những thực phẩm gây béo. Ngược lại chúng còn có tác dụng giúp bạn giảm cân rất tốt. Điều này được lý giải là bởi trong nước dừa rất giàu chất béo lành mạnh có tác dụng giúp hỗ trợ tăng cường trao đổi chất và giúp phục hồi chức năng tuyến giáp.

    Mặt khác, lượng chất béo trong nước cốt dừa còn giúp làm no lâu, giảm cảm giác thèm ăn. Từ đó giúp bạn hạn chế nạp thêm thức ăn vào cơ thể. Các chuyên cứu cũng chỉ ra rằng, các axit béo làm gia tăng khả năng tiêu hao năng lượng và tăng cường những hoạt động của thể chất giúp bạn đốt cháy mỡ thừa và làm cơ bắp săn chắc hơn. Chính vì những chất béo lành mạnh này mà nước cốt dừa hỗ trợ giảm cân một cách hiệu quả.

    Hơn nữa, nước cốt dừa là một sản phẩm được tinh chế giúp giảm bớt lượng dầu thực vật. Đặc biệt, nước cốt dừa không chứa cholesterol xấu, sẽ không làm tăng nguy cơ béo phì của bạn. Do đó, đây là một loại thức uống rất tốt giúp những ai đang có ý định ăn kiêng để giảm cân.

    Ngoài ra, bên cạnh tác dụng giúp giảm cân thì nước cốt dừa còn được biết đến là một loại thực phẩm đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như: Giảm tình trạng thiếu máu, giúp thư giãn, cải thiện sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ thống miễn dịch; kháng khuẩn và kháng virus, hỗ trợ chữa trị ung thư và tình trạng viêm loét dạ dày,…

    Tuy nhiên, để nhận được những lợi ích mà nước cốt dừa mang lại thì các bạn cần phải chú ý sử dụng một cách hợp lý. Bởi nếu bạn sử dụng quá nhiều, lúc này tác dụng sẽ ngược lại khiến bạn tăng cân và có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Hơn nữa, để giúp cho việc giảm cân đạt được hiệu quả tốt nhất các bạn cần kết hợp cho mình một chế độ ăn uống khoa học và tập luyện hợp lý.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mít Bao Nhiêu Calo Và Ăn Mít Có Mập Không?
  • Cẩm Nang Vắt Sữa Lâu Dài Khi Bạn Không Thể Cho Con Bú
  • Bí Đỏ Bao Nhiêu Calo? Cách Làm Sữa Bí Đỏ Giảm Cân Tại Nhà
  • Bánh Tráng Nướng Bao Nhiêu Calo? Ăn Vặt Bằng Bánh Tráng Có Béo Không?
  • Bánh Phồng Tôm Bao Nhiêu Calo Và Ăn Có Béo Không?
  • Nước Cốt Dừa Bao Nhiêu Calo? Những Lợi Ích Sức Khỏe Của Nước Cốt Dừa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Gấc Đậu Xanh Vừa Thơm Vừa Dẻo
  • Sáng Nào Cũng Ăn Xôi Có Béo Không? 1 Hộp Xôi Bao Nhiêu Calo?
  • Có Bao Nhiêu Calo Trong Quả Mâm Xôi?
  • Cách Làm Xôi Chiên Vàng Ruộm, Giòn Thơm Tại Nhà Ngon Bất Bại
  • Nhai Kẹo Cao Su Có Thể Giúp Bạn Giảm Cân?
  • Bằng cách lặp lại quá trình này, nước cốt dừa trở nên loãng hơn. Phiên bản dày hơn được sử dụng cho món tráng miệng và nước sốt phong phú. Nước cốt dừa mỏng được sử dụng để nấu cà ri và súp. Ở Anh, sữa dừa tươi không có sẵn và nước cốt dừa được mua trong lon.

    Nước cốt dừa khác với nước dừa. Nước dừa là chất lỏng trong suốt từ trung tâm của dừa non, xanh và ít chất béo nhưng giàu carbohydrate dễ tiêu hóa. Nước dừa đã nhận được rất nhiều sự chú ý vì lợi ích sức khỏe nhận thấy của nó, và là một điều trị quan trọng cho bệnh tiêu chảy cấp ở các nước đang phát triển. Nó được cho là có sự cân bằng chất điện giải tương tự như trong đồ uống đẳng trương; một số tuyên bố là hữu ích cho việc bù nước sau khi tập thể dục chuyên sâu. Tuy nhiên, nghiên cứu cho đến nay đã cho thấy những phát hiện không nhất quán để hỗ trợ việc sử dụng nước dừa như một thức uống thể thao thay thế .

    Nước cố dừa bao nhiêu calo? Có tác dụng gì?

    Không giống như sữa bò, sữa dừa không có đường sữa nên có thể được sử dụng làm chất thay thế sữa. Nó là một lựa chọn phổ biến với người ăn chay, và làm cho một cơ sở tuyệt vời cho sinh tố, sữa lắc hoặc như một thay thế sữa trong nướng bánh.

    Dừa là một trong những thực phẩm dao động giữa các trại thực phẩm ‘tốt’ và ‘xấu’. Sữa dừa, đặc biệt là các loại ít chất béo; có thể được sử dụng ở mức độ vừa phải (1-2 lần mỗi tuần). Tuy nhiên, Quỹ Tim mạch Anh khuyến cáo nên đổi chất béo bão hòa; bao gồm cả dầu dừa; cho các loại dầu không bão hòa khi nấu ăn.

    Nước cốt dừa bao nhiêu calo? Một ly nước cốt dừa đóng hộp 100ml: 169 calo; 1,1g protein; 16,9g chất béo; 14,6g chất béo bão hòa; 3,3g carbohydrate

    Nước cốt dừa có tác dụng gì?

    Dừa chứa một lượng chất béo đáng kể, nhưng không giống như các loại hạt khác, chúng cung cấp chất béo chủ yếu ở dạng axit béo bão hòa chuỗi trung bình (MCFAs) nói riêng, một loại gọi là axit lauric . Axit lauric được chuyển đổi trong cơ thể thành một hợp chất có lợi rất cao gọi là monolaurin; một loại thuốc chống vi rút; kháng nấm và kháng khuẩn tiêu diệt nhiều loại sinh vật gây bệnh . Do đó, người ta cho rằng tiêu thụ nước cốt dừa và các thực phẩm có nguồn gốc từ dừa khác có thể giúp bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm trùng và virus.

    MCFA được chuyển hóa nhanh chóng thành năng lượng trong gan. Người ta cho rằng không giống như các chất béo bão hòa khác, MCFA được cơ thể sử dụng nhanh hơn và ít có khả năng được lưu trữ dưới dạng chất béo. Nghiên cứu là hỗn hợp nhưng các nghiên cứu gần đây cho thấy rằng chất béo từ dừa có thể không có tác dụng bất lợi như vậy đối với lipid máu và sức khỏe tim mạch như đã từng nghĩ. Đây chắc chắn là một lĩnh vực nghiên cứu để xem.

    Cách chọn và bảo quản nước cốt dừa an toàn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Xôi Có Mập Không? Cách Giảm Béo Bằng Xôi Tốt Cho Sức Khỏe
  • 1001 Cách Làm Sinh Tố, Nước Ép Cải Bó Xôi Giảm Cân Siêu Hiệu Quả
  • Một Bát Xôi Mặn Chứa Bao Nhiêu Calo? ” Vẽ Nên Cá Tính
  • Xôi Gấc Bao Nhiêu Calo ? Ăn Xôi Gấc Có Béo Không ?
  • Ăn Xoài Giảm Cân Và Các Món Chế Biến Từ Xoài
  • Xôi Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Bao Nhiêu Calo? Ăn Có Tăng Cân?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bánh Bao Có Bao Nhiêu Calo – Có Béo Không, Có Giảm Cân Không?
  • 100G Đậu Phụ Bao Nhiêu Calo? Ăn Đậu Phụ Tăng Cân Hay Giảm Cân
  • Kẹo Dâu Tây Dâu Tằm Đà Lạt
  • Bánh Đậu Xanh Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Có Béo Không?
  • 1 Hộp Sữa Chua Bao Nhiêu Calo? Ăn Sữa Chua Nhiều Có Béo Không?
  • Xôi đậu xanh nước cốt dừa bao nhiêu calo?

    Để nấu được xôi đậu xanh nước cốt dừa, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    • Gạo nếp 500 gram (nên chọn nếp cái hoa vàng hoặc nếp nàng hương)
    • Đậu xanh cà vỏ 200 gram
    • Nước cốt dừa 250 ml
    • Muối ½ thìa cafe
    • Đường 2 thìa cafe

    Cách thực hiện khá đơn giản, chỉ hơi tốn thời gian chuẩn bị một chút với các bước cụ thể như sau:

    • Cho gạo nếp và đậu xanh vào thau, đổ nước ấm ngập mặt gạo và đậu rồi ngâm trong vòng 4 – 5 tiếng.
    • Gạo và đậu sau khi ngâm nở to thì đem ra vo nhẹ, xóc để ráo nước.
    • Cho gạo và đậu vào thau sạch rồi xóc thêm muối và đường.
    • Đợi gạo và đậu ngấm gia vị rồi đổ vào nồi cơm điện.
    • Thêm nước sôi và nước cốt dừa vào xâm xấp mặt gạo, đảo đều, đậy nắp nồi cơm điện lại rồi nhấn nút COOK nấu như bình thường.
    • Khoảng 5 phút khi nước bắt đầu sôi thì mở nắp nồi cơm đảo đều gạo và đậu rồi lại đậy nắp.
    • Khi nồi cơm chuyển sang chế độ hâm nóng thì để khoảng 10 phút rồi bật lại nút nấu. Để khoảng 30 phút thấy xôi chín là xong.

    Xôi đậu xanh nước cốt dừa có thể dùng ăn luôn hoặc kết hợp cùng muối mè.

    Để làm muối mè, bạn cần chuẩn bị thêm 20 gram đậu phộng, 10 gram mè trắng, ½ thìa cafe muối và 2 thìa cafe đường. Đậu phộng rang chín giã dập. Mè trắng rang vàng thơm. Sau đó trộn đậu phộng, mè trắng cùng muối và đường đã chuẩn bị là xong.

    Với các nguyên liệu cùng khối lượng như trên sẽ tạo ra khoảng 950g xôi đậu xanh cốt dừa với 1.563,5 calo. Tương ứng 100g xôi đậu xanh cốt dừa sẽ cung cấp khoảng 164,6 calo cho cơ thể. Lượng calo này có thể thay đổi tùy thuộc vào số lượng nguyên liệu mà bạn sử dụng cùng lượng muối mè mà bạn ăn kèm (30 gram muối mè chứa khoảng 170,4 calo). Ngoài ra, nhiều người còn thường ăn xôi đậu xanh nước cốt dừa với chút dừa tươi bào sợi hoặc hành khô. Việc ăn như vậy cũng sẽ khiến lượng calo bị tăng thêm một ít.

    Ăn xôi đậu xanh nước cốt dừa có gây tăng cân không?

    Vì tính tiện lợi đồng thời giúp chiếc bụng nhanh no hơn nên nhiều người thường chọn xôi đậu xanh nước cốt dừa để làm bữa sáng.

    Tuy nhiên, nếu ăn nhiều hơn 1 hộp xôi, cơ thể bạn sẽ bị dư thừa năng lượng dẫn tới tích trữ mỡ thừa và tăng cân.

    Đặc biệt, xôi đậu xanh nước cốt dừa cũng giống như các loại xôi khác là đều giàu tinh bột đường (chứa hàm lượng tinh bột đường cao nhất trong các loại ngũ cốc) nên rất dễ gây béo nếu tiêu thụ quá nhiều.

    Tóm lại, ăn xôi đậu xanh nước cốt dừa có béo hay không còn tùy thuộc vào cách ăn của mỗi người. Để tránh ảnh hưởng tới cân nặng cùng sức khỏe, bạn cần chú ý:

    • Chỉ nên ăn xôi vào buổi sáng
    • Không ăn xôi thay cơm
    • Không chọn xôi làm món ăn vặt vào các bữa phụ, thay vào đó nên chọn những loại thực phẩm khác ít năng lượng hơn và đầy đủ dinh dưỡng hơn như khoai mì, khoai từ, khoai lang, khoai môn, các loại hạt…
    • Thèm đến mấy thì cũng chỉ nên ăn xôi khoảng 2 tuần một lần để tránh tình trạng dư thừa năng lượng.
    • Nếu bị bệnh dạ dày thì nên hạn chế ăn xôi để tránh nguy cơ ợ chua, trào ngược. Một số chất trong xôi còn khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn.
    • Nếu mới mổ dậy cũng không nên ăn xôi để tránh lở loét, mưng mủ vết thương khiến vết thương lâu lành hơn.
    • Phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều xôi vì dễ bị khó tiêu và mắc bệnh tiểu đường thai kỳ.
    • Trẻ em và người già không nên ăn xôi vì xôi chứa chất amilopectin rất khó tiêu hóa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rau Câu Chứa Bao Nhiêu Calo?
  • Bánh Bò Nước Cốt Dừa Bao Nhiêu Calo Và Ăn Có Béo Không?
  • Một Quả Dứa Chứa Bao Nhiêu Calo?
  • Thơm Bao Nhiêu Calo ? Lợi Ích Sức Khỏe Của Thơm
  • Chè Thái Bao Nhiêu Calo? Ăn Chè Thái Có Béo Không?
  • Chuối Nướng Nước Cốt Dừa Bao Nhiêu Calo? Ăn Có Mập Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Chuối Nướng Có Mập Không? Ăn Chuối Nướng Có Tốt Không?
  • Bánh Tráng Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Bánh Tráng Có Mập Không?
  • Bánh Phồng Tôm Bao Nhiêu Calo? Ăn Bánh Phồng Tôm Có Béo Không?
  • 10 Kiểu Ăn Sáng Khiến Bạn Tăng Cân Vù Vù
  • Công Dụng Mà Chuối Cau Mang Lại Là Gì? (2020)
  • Chuối nướng nước cốt dừa còn có tên gọi khác là chè chuối nướng. Đây là món ăn có nguồn gốc từ tỉnh Bến tre, dần dần lan tỏa ra khắp miền Tây. Và vài năm trở lại đây, món ăn này đã “làm mưa làm gió” khi có mặt tại Hà Nội.

    Chuối nướng cốt dừa là một loại món ăn đường phố khá độc đáo, vị dẻo, ngọt thơm của cơm nếp bọc chuối, kết hợp với vị béo của nước dừa. Khi nướng trên bếp than hồng, chúng lan tỏa ra một mùi thơm khó cưỡng, đánh gục mọi vị giác của thực khách.

    Chuối nướng cốt dừa bao nhiêu calo?

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, để chế biến ra món chuối nướng nước cốt dừa, người ta cần chuẩn bị chuốt, gạo nếp, nước cốt dừa. Đây là 3 nguyên liệu chính, ngoài ra còn có dừa tươi nạo sợi, lạc rang … Để tăng thêm thẩm mỹ và hương vị cho món ăn.

    Khi kết hợp những nguyên liệu này với nhau, thông thường 1 quả chuối nướng cốt dừa 100g sẽ chứa khoảng 250 calories. Tuy nhiên, đây chỉ là con số ước chừng, không hoàn toàn chính xác. Bởi còn tùy thuộc vào các nguyên liệu và cách chế biến món ăn của mỗi người. Và đương nhiên, lượng calories cũng sẽ có sự chênh lệch.

    Ăn chuối nướng nước cốt dừa có mập không?

    Dựa vào câu hỏi, chuối nướng nước cốt dừa bao nhiêu calo, chúng ta sẽ biết ngay món ăn này có gây mập không! Trên thực tế, nếu chúng ta dựa vào lượng calories là 250kcal/100g chuối nướng, so với mức năng lượng tối thiểu cần nạp là 2000kcal/ người trưởng thành, thì ăn chuối nếp nướng chắc chắn KHÔNG BÉO!

    Tuy nhiên, bởi chuối nướng nước cốt dừa chứa nhiều đường ngọt như glucose, fructose, sucrose,… Cộng thêm các chất tinh bột, chất béo từ gạo nếp nướng. Nếu bạn ăn quá nhiều món ăn này, thì nguy cơ tăng cân, béo phì hoàn toàn có thể xảy ra.

    Nếu bạn biết cách ăn chuối nướng nước cốt dừa sao cho khoa học và phù hợp, món ăn này cũng mang lại khá nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Theo nghiên cứu từ chuyên gia dinh dưỡng, chuối nướng có tác dụng kích thích tiêu hóa, tăng cường trao đổi chất trong cơ thể.

    Thêm vào đó, món ăn này cũng giúp đào thải chất béo, ngăn ngừa mỡ tích tụ ở vùng bụng, mông, đùi… Đặc biệt, chuối nướng nước cốt dừa sẽ giúp bạn nhanh no, no lâu. Từ đó, kiểm soát lượng thức ăn nạp vào cơ thể, giúp bạn không những không bị tăng cân mà còn giảm cân như ý.

    Biên tập viên Bùi Thị Thảo Tốt nghiệp Trung cấp y, trường y dược Văn Hiến Thanh Hóa (2010-2012) – chuyên ngành y sỹ đa khoa. Tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền (2012-2016) chuyên ngành xã hội học. Trên 5 năm viết bài về lĩnh vực sức khỏe nói chung, sức khỏe mẹ và bé nói riêng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sấy Chuối Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon Nức Mũi
  • Bật Mí 1 Cái Bánh Chuối Chiên Bao Nhiêu Calo? Cách Làm Bánh Chuối Chiên Giảm Cân
  • Ăn Chuối Luộc Có Tác Dụng Gì? Chọn Chuối Gì Luộc Thì Ngon
  • 1 Quả Chuối Có Bao Nhiêu Calo? Ăn Chuối Có Những Ích Lợi Gì?
  • Ăn Su Hào Sau Sinh Có Được Không?
  • Chè Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Bao Nhiêu Calo? Ăn Có Béo Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mê Mẩn Với Chè Khoai Dẻo Đủ Màu Ngon Hết Nấc
  • Cách Làm Chè Khoai Dẻo ?? Giải Nhiệt Cực Đã
  • Ăn Hạt Sen Có Béo Không? Ăn Nhiều Hạt Sen Có Tác Dụng Gì?
  • Đậu Hủ Nước Dừa Bao Nhiêu Calo Và Ăn Có Béo Không?
  • Sữa Đậu Xanh Bao Nhiêu Calo Và Uống Có Giảm Cân Không?
  • Chè là một món ăn được dùng làm món tráng miệng ngon lành, hấp dẫn trong ẩm thực Châu Á, nó có xuất xứ từ Trung Quốc được truyền bá vào Việt Nam. Ngày nay, chè trở thành món ăn dân dã quen thuộc giải nhiệt, thanh mát mà mọi người từ người già đến trẻ em tuổi teen đều yêu thích. Chè có mặt ở khắp các vùng khác nhau từ nông thôn cho tới thành thị, theo thời gian và sự sáng tạo của con người, chè được biến tấu với nhiều loại khác nhau, hương vị khác nhau như chè đậu đỏ, chè trân châu, chè bưởi, chè khúc bạch, chè đậu đen….trong đó có món chè đậu xanh được nhiều người yêu thích.

    Nếu rong ruổi khắp các con phố hay khu vực chợ chất kỳ nơi đâu, bạn cũng có thể dễ dàng bắt gặp quán chè đậu xanh nước cốt dừa thơm ngon với đầy đủ nguyên liệu khác nhau hòa quyện tạo thành món quà ăn vặt trứ danh đầy đủ dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

    Vậy, chè đậu xanh nước cốt dừa bao nhiêu calo?

    Để biết chè đậu xanh nước cốt dừa bao nhiêu calo thì bạn cần tính toán đến những nguyên liệu có trong chè bao gồm: đậu xanh, dừa nạo, đường cát trắng, vani, bột sắn dây, muối. Theo đó tùy vào việc bạn muốn nấu nhiều hay ít chè mà cho khối lượng đậu xanh, nước cốt dừa và các nguyên liệu khác nhau tương ứng với tỷ lệ.

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong 1 chén chè đậu xanh cần được xát bỏ vỏ, ngâm trong nước lạnh khoảng 4 tiếng rồi vớt ra để ráo. Đậu xanh khi nấu thành chè trở thành món ăn thanh mát mà vào những ngày hè bạn có thể chế biến để cả nhà thưởng thức. Trung bình trong 1 chén chè đậu xanh chứa khoảng 359 kcal, trong khi đó 1 ly nước cốt dừa đóng hộp 100ml 169 calo, để có một ly chè đậu xanh chỉ cần khoảng 20ml nước cốt dừa là đủ tương đương khoảng 34 calo chưa kể đến đường, dừa nạo sẵn.

    Như vậy, tổng lượng calo có trong 1 ly chè đậu xanh nước cốt dừa khoảng 395 calo- nếu như ăn 1 ly chè sẽ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng có cơ thể bạn.

    Ăn chè đậu xanh nước cốt dừa có béo không?

    Thông thường, đối với những người có kế hoạch ăn kiêng thường sẽ cắt giảm tinh bột, đường và những đồ ăn nhiều chất béo. Do vậy, ăn chè đậu xanh nước cốt dừa có béo không là mối băn khoăn của không ít người yêu thích món ăn này.

    Theo chuyên gia, nguyên liệu nấu chè đậu xanh nước cốt dừa chứa lượng tinh bột lớn, lượng đường cao cùng với đó là lượng calo có trong chè đậu xanh nước cốt dừa tương đối cao nên nếu bạn ăn nhiều chè đậu xanh nước cốt dừa, ăn thường xuyên sẽ rất dễ gây béo.

    Hơn nữa, chè đậu xanh nước cốt dừa thường được chế biến ngọt để ăn kèm cùng đá lạnh đặc biệt các quán chè hay sử dụng đường hóa học nên món ăn này càng dễ khiến bạn tăng cân nhanh chóng. Do vậy, nếu như đang có chế độ ăn kiêng thì bạn nên hạn chế ăn chè đậu xanh nước cốt dừa, có thể ăn 1 ly nhỏ nhưng giảm thực phẩm dung nạp sau đó hoặc 1 tuần chỉ nên ăn 1-2 lần và tuyệt đối trong một lần không ăn quá 1 ly chè.

    Chú ý: món chè đậu xanh nước cốt dừa khá dễ thực hiện, do vậy bạn có thể tự mình nấu chè hoặc nếu mua chè tại cửa hàng thì bạn cần lựa chọn địa chỉ uy tín, chất lượng, chế biến chè đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để sử dụng tốt cho sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chè Dừa Dầm Bao Nhiêu Calo Và Ăn Chè Dừa Dầm Có Béo Không?
  • Bột Năng Có Béo Không? Cách Ăn Bột Năng Ít Béo Không Thể Bỏ Qua
  • Chè Hạt Sen Bao Nhiêu Calo Và Ăn Chè Hạt Sen Có Béo Không?
  • 1 Viên Chè Trôi Nước Có Bao Nhiêu Calo Và Ăn Có Béo Không?
  • Lý Do Bạn Nên Chấm Dứt Ngay Thói Quen Bỏ Bữa Sáng
  • Bánh Bò Nước Cốt Dừa Bao Nhiêu Calo Và Ăn Có Béo Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Rau Câu Chứa Bao Nhiêu Calo?
  • Xôi Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Bao Nhiêu Calo? Ăn Có Tăng Cân?
  • Bánh Bao Có Bao Nhiêu Calo – Có Béo Không, Có Giảm Cân Không?
  • 100G Đậu Phụ Bao Nhiêu Calo? Ăn Đậu Phụ Tăng Cân Hay Giảm Cân
  • Kẹo Dâu Tây Dâu Tằm Đà Lạt
  • Bánh bò nước cốt dừa bao nhiêu calo? hay ăn bánh bò nước cốt dừa có béo không? là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người đang trong quá trình ăn kiêng để giảm cân. Thấu hiểu được điều đó, trong nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn đọc đi tìm lời giải đáp cho vấn đề này.

    Bánh bò là một loại bánh có xuất xứ từ phía nam Trung Quốc và được du nhập vào Việt Nam khá lâu. Bánh bò là một loại bánh xốp làm từ: bột gạo tẻ hoặc bột sắn, nước, đường và men. Loại bánh bò ở Trung Quốc được gọi là bái táng gāo nghĩa là “bánh đường trắng”, loại bánh bò này hơi chua và bỏ qua thành phần dừa – một thành phần không thể thiếu trong bánh bò ở Việt Nam. Ngoài ra, trong bánh bò còn có đường thốt nốt, cốt dừa, tùy theo khẩu vị mà người làm sẽ cho thêm các nguyên liệu khác nhau. Bánh bò thường được ăn như món tráng miệng hoặc ăn với chả,…

    Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu cần thiết, người làm bánh sẽ nhào bột gạo tẻ với bột sắn, thêm các loại nguyên liệu tùy thích rồi ủ cho bột nở ra rồi đem hấp chín. Đó là bánh bò hấp, ngoài ra còn có bánh bò nướng, bánh bò sữa, bánh bò dừa, bánh bò thốt nốt.

    Bánh bò nước cốt dừa bao nhiêu calo?

    Theo các chuyên gia thì trung bình trong 1 cái bánh bò có chứa khoảng 82,9 kcal, bao gồm:

    + Bột gạo tẻ 10g: 36,5 calo

    + Bột sắn 5g: 6,4 calo

    + Đường thốt nốt 2 thìa: 40 calo

    Trong 100g bánh bò có lượng calo là 100 calo. Tuy nhiên, lượng calo có trong bánh còn tùy thuộc vào từng loại bánh và nguyên liệu. Vì vậy, bánh bò nước cốt dừa bao nhiêu calo? Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trong 1 chiếc bánh bò nước cốt dừa có chứa 90 calo.

    Ăn bánh bò nước cốt dừa có béo không?

    Với thành phần chính là bột gạo, có thể thấy được hàm lượng tinh bột chiếm phần lớn trong bánh bò. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì tinh bột khi được hấp thụ vào cơ thể sẽ được chuyển hóa thành đường hữu cơ, trường hợp nếu phần đường này tích tụ quá nhiều thì chúng sẽ chuyển hóa thành mỡ và gây ra béo phì.

    Cũng theo các chuyên gia dinh dưỡng thì một người trưởng thành cần nạp vào cơ thể khoảng 2000 calo/ 1 ngày để duy trì các hoạt động của cơ thể. Nếu 1 ngày bạn ăn 3 bữa thì lượng calo mà bạn cần nạp cho cơ thể trong mỗi bữa là 667 calo.

    Lúc này, nếu bạn ăn bánh no bò để thay thế cho 1 bữa ăn và không ăn thêm bất cứ món ăn nào khác thì sẽ cần khoảng 6 cái. Tương đương với lượng calo mà bạn nạp vào cơ thể là 540 calo.

    Từ việc so sánh trên có thể thấy lượng calo mà bạn cung cấp cho cơ thể từ bánh bò nước cốt dừa thấp hơn lượng calo cần thiết cho 1 bữa ăn. Do đó, có thể kết luận được răng ăn bánh bò nước cốt dừa không béo. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng khi bạn chỉ ăn bánh bò và không ăn kèm các món ăn khác. Còn nếu bạn ăn kèm với các thực phẩm khác, chẳng hạn như chả thì lượng calo sẽ tăng lên và khiến cho căn nặng của bạn tăng lên. Tuy nhiên, trong bánh bò thì với lượng tinh bột quá cao trong khi chất béo và chất đạm lại thấp. Do đó, nếu bạn chỉ ăn bánh bò trong ngày mà không ăn thêm các loại thực phẩm khác thì sẽ không tốt cho sức khỏe.

    Do đó, để tránh việc tăng việc ăn bánh bò tăng cân và nhanh chóng có một vóc dáng thon gọn thì các bạn cần xây dựng cho mình 1 chế độ ăn uống khoa học và tập luyện thể dục, thể thao hợp lý.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Quả Dứa Chứa Bao Nhiêu Calo?
  • Thơm Bao Nhiêu Calo ? Lợi Ích Sức Khỏe Của Thơm
  • Chè Thái Bao Nhiêu Calo? Ăn Chè Thái Có Béo Không?
  • Mẹo Ăn Uống Khoa Học Khi Giảm Béo
  • Sầu Riêng Chứa Bao Nhiêu Calo?
  • Chè Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Bao Nhiêu Calo Và Ăn Có Béo Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Ty Tnhh Thực Phẩm Việt Tường
  • Các Tác Dụng Của Chuối Hột Có Giá Trị Dược Liệu, Trị Được Bệnh Gì?
  • Chuyện Thật Như Đùa: Ăn Chuối Sáp Luộc Thay Cơm, Giảm Ngay 8 Kg 1 Tháng, Sạch Mỡ Bụng Như Chơi ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Sự Thật Về Ăn Chuối Phơi Khô Có Tốt Không?
  • Kem Chuối Có Bao Nhiêu Calo Và Ăn Có Mập Không?
  • Ngày hè oi bức nóng nực thưởng thức ngay một cốc chè đậu xanh nước cốt dừa nhiều đá thì còn gì hạnh phúc hơn. Cách làm món chè này cũng khá đơn giản với nguyên liệu chính là đậu xanh, đường trắng, bột báng và bột khoai màu. Tuy nhiên, trước khi tận hưởng sự ngọt mát béo ngậy của món chè này thì nhiều người lại thắc mắc không biết chè đậu xanh nước cốt dừa bao nhiêu calo và ăn có béo không. Điều này sẽ được giải đáp trong bài viết sau trên Review AZ. 

    Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa

    Nguyên liệu:

    • 250 gram đậu xanh hạt (nên chọn đậu xanh còn vỏ với kích thước vừa phải, đồng đều, chắc hạt, không bị mềm khi vỡ ra để món chè ngon và bắt mắt hơn)
    • 400 gram đường cát trắng
    • 100 gram bột khoai màu
    • 100 gram bột báng
    • 2 ống bột vani
    • 10 gram phổ tai
    • 300 gram dừa nạo
    • 1/3 muỗng cafe muối

    Cách làm:

    • Ngâm đậu xanh với nước ấm khoảng 2 – 4 tiếng (ngâm qua đêm được thì càng tốt) rồi rửa lại với nước sạch. Vớt đậu xanh ra rổ cho ráo bớt nước.
    • Làm tương tự với bột khoai, bột báng và phổ tai. Những nguyên liệu này ngâm khoảng 2 – 3 tiếng là được.
    • Cho dừa nạo vào vải mỏng, thêm chút nước rồi vắt lấy nước cốt sao cho thu được 500 ml nước cốt nhất và 800 ml nước cốt dảo là được.
    • Bắc nồi lên bếp, cho hết đậu xanh vào rồi thêm 1,7 lit nước lọc, đun lửa vừa. Nước sôi thì mở nắp, hạ lửa xuống mức nhỏ hơn rồi tiếp tục đun thêm 10 – 15 phút đến khi hạt đậu mềm.
    • Thêm nước cốt dừa dảo, muối cùng bột báng, bột khoai vào nồi. Khuấy đều và nấu ở lửa vừa.
    • Bột báng nổi lên mặt nước thì thêm 400g đường, đảo đều.
    • Tiếp theo là thêm nước cốt nhất vào nồi, đun thêm 3 – 5 phút thì tắt bếp.
    • Thêm 2 ống bột vani vào nồi đảo đều là xong. Giờ chỉ việc múc lấy cốc chè thêm đã rồi thưởng thức.

    Món chè này khi ăn có cảm giác mềm mịn, bùi bùi của đậu, mùi thơm phức ngọt lịm béo ngậy của nước cốt dừa cùng bột báng, bột khoai dai dài xen lẫn phổ tai giòn giòn. Nếu không ăn hết, bạn có thể cho chè vào hộp kín hoặc cho vào tô riêng bọc bằng màng bọc thực phẩm rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Chè đậu xanh nước cốt dừa có thể bảo quản được khoảng 2 – 3 ngày trong tủ lạnh.

    Chè đậu xanh nước cốt dừa bao nhiêu calo?

    Trung bình 1 cốc chè đậu xanh nước cốt dừa sẽ chứa khoảng 359 calo, cao hơn nhiều loại chè như chè bắp (352 calo), chè bưởi (200 calo), chè bí đỏ (80 calo), chè hạt sen (89 calo), chè khúc bạch (120 calo), chè sầu riêng (300 calo), chè khoai môn (358 calo), chè chuối (300 calo). Tuy nhiên, lượng calo trong 1 cốc chè đậu xanh nước cốt dừa vẫn thấp hơn nhiều loại chè khác như chè đỗ đen, chè đậu trắng, chè đậu đỏ, chè thập cẩm, chè thái, chè thái sầu riêng, chè dừa dầm, chè trôi nước…

    Tuy nhiên, lượng calo trong 1 cốc chè đậu xanh cốt dừa có thể thay đổi tùy vào cách ăn và cách làm của mỗi người.

    Ăn chè đậu xanh nước cốt dừa có béo không?

    Chè đậu xanh nước cốt dừa là một trong đồ ăn vặt chứa hàm lượng calo cao rất dễ gây béo. Do đó, bạn nên tránh ăn quá nhiều trong ngày. Một tuần cũng không ăn quá nhiều.

    Khi ăn chè nhớ điều chỉnh lượng ăn trong ngày cho phù hợp, tránh nạp quá 2.000 calo là được. Ví dụ, nếu hôm nay bạn ăn 1 cốc chè đậu xanh nước cốt dừa chứa 359 calo thì chỉ được nạp thêm tối đa 1.641 calo từ các món ăn khác. Nếu hôm nay bạn ăn 2 cốc chè đậu xanh nước cốt dừa chứa 708 calo thì chỉ được nạp thêm tối đa 1.292 calo từ các món ăn khác.

    Ngoài ra, bạn cần tránh ăn chè vào buổi tối, sau 18h. Nếu có thời gian thì hãy tự nấu chè đậu xanh nước cốt dừa tại nhà và bỏ bớt lượng đường đi.

    Đặc biệt, nếu đang mang thai, mới sinh con hay bị thừa cân béo phì thì tốt nhất là bạn nên tránh ăn chè đậu xanh nước cốt dừa.

    • Bà bầu không nên ăn các loại chè như chè đậu xanh nước cốt dừa vì ngọt, nhiều đường sẽ gia tăng nguy cơ tiểu đường thai kỳ.
    • Phụ nữ sau sinh không nên ăn các loại chè như chè đậu xanh nước cốt dừa vì không tốt cho sức khỏe và có thể ảnh hưởng tới sữa cho bé. Đặc biệt là ăn chè trong 3 tháng đầu có thể khiến mẹ bị lạnh bụng hoặc khiến trẻ bị đi ngoài khi bú mẹ.
    • Người bị thừa cân béo phì ăn chè chỉ khiến vấn đề càng khó cải thiện hơn kéo theo nhiều vấn đề nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe.
    • Người đang ăn kiêng giảm béo cần duy trì chế độ ăn nghèo dinh dưỡng. Chỉ cần 1 – 2 cốc chè có thể khiến việc giảm cân trở nên công cốc.

    NÊN XEM THÊM:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sinh Tố Chuối Sữa Chua Giảm Cân
  • Sinh Tố Chuối Giảm Cân Hay Tăng Cân?
  • Thành Phần Dinh Dưỡng Của Chuối? Ăn Chuối Xanh Hay Chín?
  • Cá Quả Nướng Món Ngon Mà Giàu Chất Dinh Dưỡng
  • Chè Chuối Bao Nhiêu Calo Và Ăn Chè Chuối Có Mập Không?
  • Đậu Phộng Nước Cốt Dừa Bao Nhiêu Calo Và Ăn Có Béo Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Điều Thú Vị Về Chả Cá Xiên Hàn Quốc
  • Mì Lạnh Hàn Quốc Bao Nhiêu Calo? Ăn Mì Lạnh Hàn Quốc Có Béo Không?
  • Ruốc Cá Hồi 180G Nắp Xanh
  • Cà Rốt – Thành Phần Dinh Dưỡng Và Lợi Ích Đối Với Sức Khỏe
  • Cà Rốt Bao Nhiêu Calo? Ăn Cà Rốt Có Tác Dụng Gì?
  • Đậu phộng nước cốt dừa bao nhiêu calo và ăn có béo không? Đậu phộng nước cốt dừa là một trong những món ăn vặt yêu thích của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, mọi người thường chỉ quan tâm đến hương vị thơm ngon của đậu phộng nước cốt dừa mà không chú ý đến hàm mức năng lượng có trong nó như thế nào, từ đó dung nạp vào cơ thể phù hợp để tránh ảnh hưởng tới cân nặng.

    Nhắc tới đậu phộng nước cốt dừa, người ta thường nghĩ tới đậu phộng nước cốt dừa Tân Tân. Đậu phộng này được chế biến và tẩm ướp một số gia vị đặc trưng tạo nên hương vị đậu phộng thơm ngon, hấp dẫn, bùi bùi, béo ngậy….với đặc trưng là hạt đậu phộng vẫn được giữ nguyên chất. Đây là món ăn vặt bổ dưỡng phù hợp khẩu vị với hầu hết mọi người, mọi gia đình.

    Hiện nay đậu phộng nước cốt dừa đóng gói với nhiều gói to nhỏ khác nhau tiện dụng để bạn có thể mang thai khi đi du lịch picnic….là món ăn vặt khoái khẩu dành cho bạn.

    Đậu phộng nước cốt dừa bao nhiêu calo?

    Theo các nghiên cứu mới nhất về hàm lượng dinh dưỡng thì đậu phộng nước cốt dừa 100g có hàm lượng dinh dưỡng như sau:

    • calo 580
    • nước 8%
    • hàm lượng protein: 25,8g
    • Carbs: 17g
    • đường: 5,1g
    • chất xơ: 9,1g
    • chất béo: 50,4g
    • chất béo bão hòa: 7,8g
    • chất béo không bão hòa đơn:25,23g
    • chất béo không bão hòa đa: 14,26g

    Ngoài những chất đã nêu ở trên, trong đậu phộng nước cốt dừa còn có chứa chất thực vật, Isoflavones, Phytic acid, chống oxy hóa như p-Coumaric acid, Resveratrol, Phytosterols….đây là món ăn giàu dinh dưỡng cho mọi người.

    Ăn đậu phộng nước cốt dừa có béo không?

    Theo chuyên gia dinh dưỡng, một bữa ăn một người trưởng thành chỉ cần nạp 667 calo là đủ năng lượng. Như vậy nếu ăn 3 bữa chính thì lượng calo tiêu chuẩn cho phép là 2000 calo. Như vậy, so sánh mức năng lượng này với năng lượng có trong đậu phộng nước cốt dừa ta có thể nhận thấy hàm lượng calo trong 100g đậu phộng nước cốt dừa đã gần bằng một bữa ăn chính. Và nếu như một lần bạn ăn đến 200g đậu phộng sẽ nạp lượng calo tới hơn 1000 calo. Như vậy sẽ gây béo nhanh chóng.

    Nhưng, việc ăn đậu phộng nước cốt dừa có béo không còn tùy thuộc vào cách ăn của bạn. Theo đó, nếu như bạn chỉ ăn khoảng 30g đậu phộng nước cốt dừa mỗi ngày, có thể uống thêm nước trước bữa ăn chính có thể giúp bạn no lâu, từ đó giảm lượng thức ăn dung nạp vào cơ thể trong bữa chính. Từ đó giúp giảm cân hiệu quả.

    Mặt khác, theo nghiên cứu về đậu phộng nước cốt dừa, kết quả cho rằng những người ăn đậu phộng nước cốt dừa có chỉ số BMI (chỉ số về hàm lượng chất béo trong cơ thể ) thấp hơn. Do vậy nếu ăn đậu phộng nước cốt dừa đúng cách trong thực đơn của mình có thể hạn chế tối đa chất béo chuyển hóa không tốt cho sức khỏe của bạn.

    –         Không nên ăn vào buổi tối để tránh dư thừa năng lượng tích tụ gây béo

    –         Không ăn đậu phộng nước cốt dừa lúc quá đói. Vì như vậy có thể sẽ hấp thụ dinh dưỡng rất nhanh

    –         Không ăn đậu phộng thay bữa chính, một ngày ăn không quá 30g

    –         Nên kết hợp chế độ luyện tập thể dục thể thao để tránh dư thừa năng lượng

    NÊN XEM THÊM:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Đường Phèn Có Béo Không? Lượng Calo Bao Nhiêu Và Có Nhiều Không?
  • Canh Cá Nấu Dưa Chua Cho Bữa Tối Giảm Cân Ngon Miệng
  • Cá Nâu Sinh Thái Cà Mau
  • Ăn Đồ Nướng Có Mập Không?
  • Thành Phần Dinh Dưỡng Trong Cá Ngừ Đại Dương
  • Công Thức Làm Bánh Chuối Hấp Nước Cốt Dừa Truyền Thống Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Chạy Bộ Đốt Cháy Bao Nhiêu Calo?
  • Chuối Sáp Là Chuối Gì? Có Tác Dụng Gì? Ăn Nhiều Có Tốt Không?
  • Quả Gấc Ngâm Rượu Có Tác Dụng Gì, Uống Nhiều Có Tốt Không?
  • Ăn Chuối Luộc Giảm Cân Có Hiệu Quả Không? (Chuối Xanh Và Chín)
  • 1 Quả Chuối Có Bao Nhiêu Calo? Ăn Chuối Tăng Cân Hay Giảm Cân?
  • Nguyên liệu làm món bánh chuối hấp nước cốt dừa

    • 10 quả chuối tây chín ( để món bánh chuối hấp thơm ngon bạn nên chọn chuối tây chín)
    • 100gam bột gạo
    • 150gam bột năng
    • 250gam đường trắng
    • 1 ống vani
    • 1 thìa café muối
    • Vừng rang thơm
    • 1 chén hạt trân châu khô
    • 1 lon nước cốt dừa

    Sử dụng thực phẩm có màu vàng làm phẩm màu cho món bánh ( nguyên liệu tự chọn)

    Cách làm bánh chuối hấp truyền thống

    Bước 1: Cắt chuối và pha bột

    Chuối được bóc vỏ ngoài sau đó cắt thái lát ngang thành từng khoang, có độ dày 1,5-2cm

    Pha bột:

    • 3 chén nước hòa tan
    • 100gam bột gạo
    • 1 ít muối
    • 1 muỗng canh đường, vani
    • 1 giọt màu vàng thực phẩm

    Khuấy đều tay để đường tan và bột gạo không bị vón cục.

    Bước 2: Thả chuối vào hỗn hợp bột

    Cho từng khoanh chuối vào hỗn hợp bột sau đó quấy đều tay, tuy nhiên nên khuấy nhẹ nhàng để chuối không bị nát.

    Chuẩn bị khuôn làm bánh chuối, lau sạch khuôn bánh sau đó thoa dầu ăn vào đáy khuôn. Với cách này sau khi bánh chín có thể lấy ra một cách dễ dàng.

    Bước 3: Hấp bánh

    Hỗn hợp chuối và bột được đổ vào khay, chú ý không nên đổ vào khay lớp chuối dày vì khi hấp sẽ lâu chín, chỉ nên để tầm 3cm.

    Khuôn bánh được cho vào nồi và hấp chín chừng 30-40 phút, khi hấp chuối thỉnh thoảng bạn mở vung nồi lau khô phần vung để hơi nước không chảy xuống mặt bánh giúp bánh ngon hơn.

    Bước 4: Làm nước cốt dừa

    Trong lúc chờ bánh chuối hấp chín bạn chuẩn bị nước cốt dừa. Trộn

    • 1 lon nước cốt dừa
    • 2 thìa đường
    • 1 thìa muối
    • 2 muỗng canh bột năng

    Khuấy đều hỗn hợp sau đó cho vào nồi và đặt lên bếp với lửa nhỏ, vừa đun vừa quấy đều để hỗn hợp không bị vón cục, đun cho tới khi bạn có được hỗn hợp bột sánh.

    Để món bánh chuối hấp ngon bạn có thể cho trân châu vào. Hạt trân châu được chần qua nước sôi cho tới khi chuyển sang màu trong suốt, vớt ra ngoài và ngâm với nước lạnh. Trân châu cho vào nồi nước cốt dừa sau khi đun sôi nước cốt dừa.

    Bước 5: Lấy bánh chuối đã hấp và trang trí

    Cách làm bánh chuối ngon không phải ai cũng biết chính là khi bánh chuối hấp chín bạn xăm đũa vào miếng chuối không bị dính, không những vậy bột bánh không bị đông và trong.

    Sau khi bánh chuối hấp đã chín, bạn để bánh nguội rồi cho ra khỏi khuôn. Khi ăn bánh, bạn cắt miếng bánh chuối vừa đủ vào bát, sau đó múc nước cốt dừa đổ lên trên và cuối cùng là rắc vừng rang vào. Bát chuối hấp vừa ngọt vừa béo thơm ngây ngất khiến cả nhà bạn mê tít.

    Cách làm bánh chuối hấp không hề khó chút nào, để có được miếng chuối ngon bạn chỉ cần chú ý chọn chuối tây ngon, bước hấp chuối đã được hướng dẫn ở trên. Sau khi làm xong món bánh chuối này thì bạn có thể mang thành phẩm của mình cho gia đình, bạn bè cùng thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Chuối Nướng Ngon Thơm Hấp Dẫn Từng Miếng
  • Cách Làm Sinh Tố Dâu Tây Màu Hồng Hấp Dẫn
  • 3 Lý Do Tại Sao Khi Giảm Cân Bạn Nên Ăn Nhiều Trái Cây Sấy Dẻo!
  • Các Vitamin Trong Rau Củ Quả Đi Đâu?
  • Đậu Phụ Bao Nhiêu Calo? Tất Tần Tật Cần Biết Về Đậu Phụ
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100