Top 14 # Xem Nhiều Nhất Realme 5 Pro Có Tốt Không Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Shareheartbeat.com

So Sánh Realme 5 Pro Và Redmi Note 8 Pro, Mua Máy Nào Mức Giá 6 Triệu

Realme 5 pro và Redmi note 8 pro có mức giá dưới 6 triệu thì điện thoại nào sẽ đáng mua hơn? Trước tiên là về ngoại hình của hai chiếc máy này, realme 5 pro có mặt lưng và khung viền bằng nhựa. Màu sắc biến đổi khá bắt mắt với dạng hoa văn.

Do có mặt lưng bằng nhựa nên trọng lượng của 5 pro khá nhẹ. Realme 5 pro có những điểm trừ là ở mức độ gia công phần tiếp giáp giữa khung viền và màn hình chưa thật sự tốt, nhìn khá thô.

Note 8 có kính thước màn hình 6.53inch, realme 5 pro có kích thước 6.3inch. Có cùng độ phân giải full HD+, chất lượng hiện thị và độ sắc nét thì hoàn toàn tương đồng nhau. Đều có khả năng hiện thị nội dung HDR.

Realme 5 pro có độ tương phản rất tốt lên đến 1875:1 còn note 8 chỉ 1326:1. Nên màu đen trên Realme 5 pro sẽ hiện thị sâu hơn. Màu sắc hiện thị trên realme 5 pro sẽ hiện thị trung thực hơn so với redmi note 8. Độ sáng màn hình của realme 5 pro tốt hơn note 8.

Redmi note 8 pro có viên pin 4500mh sẽ có thời gian sử dụng nhỉnh hơn.

Các thông số camera của redmi note 8 pro đều rất ấn tượng, camera chính có độ phân giải 64mp, camera góc rộng 8mp, 2 camera hỗ trợ các tính năng khác. Còn Realme 5 pro có camera chính độ phân giải 48mp, camera góc rộng 8mp, và 2 camera 2mp.

Trong điều kiện đủ sáng những bức ảnh chụp từ realme 5 pro sẽ hơi sáng hơn, màu sắc rực hơn so với Redme note 8 pro. Những bức ảnh chụp từ redme note 8 pro sẽ thiên về độ trung thực, nhưng ở phần rìa ảnh sẽ mờ hơn trên realme 5 pro. Còn phần trung tâm thì độ nét sẽ khá tương đồng nhau.

Khả năng quay video và thu âm thì realme 5 pro cũng tốt hơn redme note 8 pro.

Với redmi note 8 pro thì nó có mặt lưng được hoàn thiện bằng kính, màn hình kích thước lớn, viên pin to hơn. Còn Realme 5 pro sẽ có camera cực kỳ chất lượng, kể cả thiếu sáng và đủ sáng đều mang lại chất lượng tốt hơn.

Màn hình của Realme 5 pro có độ chính xác tốt hơn redmi note 8 pro, chip snapdragon cũng sử dụng ổn định hơn. Công nghệ sạc nhanh của Realme 5 pro cũng sạc nhanh hơn công nghệ sạc 18w của redmi note 8 pro.

So Sánh Giữa Redmi Note 9 Pro Và Realme 6 Pro

Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua một chiếc điện thoại di động với các tính năng tốt nhất mà không phải chi quá nhiều, chúng tôi có trước hai lựa chọn chắc chắn là một trong những lựa chọn yêu thích của nhiều người. Các Redman Ghi chú 9 Pro và realme 6 Pro , là hai thiết bị có khả năng mang lại cho chúng tôi hiệu suất ở mức cao nhất mà không tốn quá nhiều tiền. Chúng tôi sẽ biết tất cả các chi tiết của nó để mua hàng tốt nhất.

Mọi người đều biết giá trị đồng tiền của Xiaomi điện thoại, nhưng sự cạnh tranh là không nhỏ và điều này realme 6 Pro có rất nhiều điều để nói Cả hai thiết bị đã bị tích hợp trong một hoàn chỉnh phạm vi của thiết bị đầu cuối và trở thành mô hình cấp cao nhất mà chúng ta có thể tìm thấy trong chuỗi.

Ngay khi chúng ta thấy phần thẩm mỹ của cả hai thiết bị đầu cuối, chúng ta bị tấn công, trong Redmi Note 9 Pro, chúng ta thấy cách đặt cược của sê-ri được duy trì với một camera bốn ở camera sau theo cách chính giữa, làm bằng nhựa với cảm giác tốt, một trọng lượng 209 gram và kích thước lớn. Realme 6 Pro có thiết kế rất cẩn thận với mặt sau phản chiếu trên nhựa được xử lý và đặt camera phía sau của nó theo chiều dọc , với trọng lượng giảm 202 gram.

Ở mặt trước, các camera có lỗ hổng trên màn hình hoạt động khác nhau, một mặt, Redmi Note 9 Pro tích hợp một 6.67-inch camera tập trung vào màn hình với công nghệ IPS. Mặt khác, realme 6 Pro tích hợp một ống kính kép ở mặt trước tại 6.6 inches , làm cho nó nhỏ hơn một chút so với đối thủ và duy trì công nghệ IPS ở độ phân giải FullHD +. Nó cũng thêm một Tốc độ làm mới 90 Hz Điều đó làm cho nó trở thành một trong những lựa chọn tốt nhất cho giá của nó.

Bộ xử lý tương tự với các tùy chọn khác nhau

Trong trường hợp này, Xiaomi Redmi Note 9 Pro và realme 6 Pro chia sẻ Cây kim ngư thảo 720G là bộ não hoạt động của họ, bộ xử lý có tần số xung nhịp 2.3 GHz và có khả năng di chuyển mọi thứ mà không gặp vấn đề gì. Nó có một phần dành riêng cho nâng cao kết quả trong các trò chơi và là lựa chọn lý tưởng cho các game thủ.

Chúng ta có thể tìm thấy mô hình Xiaomi với các tùy chọn 6 GB của RAM và 64 hoặc 128 GB lưu trữ mở rộng bằng Micro SD. Realme 6 Pro tuy nhiên cung cấp cho chúng tôi các tùy chọn 6 GB của RAM cùng với 64 GB và 128 GB hoặc một lựa chọn ưu việt với RAM 8 GB và 128 GB lưu trữ, luôn luôn mở rộng thẻ.

Máy ảnh có nhiều tùy chọn

Mặt sau của cả hai model đều được trang bị tốt, nhưng công thức không hề bị bỏ lại phía sau, chúng tôi bắt đầu với bốn ống kính phía sau của Redmi Note 9 Pro tích hợp một 64- megapixel ống kính chính , trùng khớp với realme 6 Pro. Ống kính thứ hai Nó dành cho góc rộng, trong đó 8 Mpx lại là một sự trùng hợp ngẫu nhiên, ống kính thứ ba là một Ống kính tele 12 Mpx trong realme 6 Pro sẽ giúp chúng ta với chế độ chân dung, chức năng duy nhất mà ống kính 2 Mpx của Redmi Note sẽ có 9 Pro. Cuối cùng, 2 Mpx Ống kính macro trên realme 6 Pro và 5 Mpx trên Redmi Note 9 Pro.

Redmi Note 9 Pro có camera 16 Mpx với khẩu độ f / 2.4 ở mặt trước và realme 6 Pro tăng các tùy chọn với một Ống kính 16 Mpx và khẩu độ f / 2.0 cũng như một Góc rộng 8 Mpx. Video ghi trong cả hai trường hợp đều đạt Độ phân giải 4K và có một bộ ổn định hình ảnh kỹ thuật số.

Pin và kết nối

Đối với pin, cả hai mô hình đều không bị thiếu, realme 6 Pro với 4300 mAh và pin 30W ấn tượng sẽ cho phép chúng ta sạc pin trong vòng chưa đầy một giờ, so đến 5020 mAh bao gồm Sạc nhanh 30W . Hai thiết bị đầu cuối sẽ quản lý để kéo dài thời gian sử dụng với việc tối ưu hóa hệ thống của họ.

Mô hình đầu đọc vân tay vượt qua cả hai mô hình sang một bên, để lại phía sau sạch sẽ và không có trình đọc màn hình. Chúng ta có NFC trong cả hai mô hình Giắc cắm 4G, GPS và âm thanh , cũng như Bluetooth 5.0 trong Redmi và 5.1 trong realme 6 Pro.

MIUI chống lại Realme UI

Người có kinh nghiệm MIUI phải cạnh tranh với những người trẻ Chính tôi Giao diện người dùng không có gì phải lo sợ, hai lớp tùy chỉnh cung cấp cho chúng tôi hiệu suất phù hợp. Chúng tôi sẽ không tìm thấy lỗi nào trong số chúng, nhưng nếu có bất kỳ tính năng bổ sung nào được bổ sung trong MIUI thì có thể hiểu được vì chúng đã có mặt trên thị trường lâu hơn. Vẫn còn Realme UI đang nhanh chóng áp dụng các thay đổi và phát triển một hệ thống cập nhật tốt. Dưới lớp chúng tôi tìm thấy trong cả hai trường hợp , phiên bản mới nhất của hệ điều hành. Trong cả hai trường hợp, người ta cũng dự kiến ​​rằng chúng sẽ được cập nhật lên Android 11 sau khi được phát hành chính thức.

Giá cả và khuyến nghị mua hàng

Giá của các thiết bị đầu cuối này sẽ khiến chúng tôi đưa ra quyết định có lợi cho tất cả mọi thứ chúng tôi đã biết. Có thể tìm thấy Redmi Note 9 Pro với mức giá bắt đầu từ 269 ​​euro trong phiên bản cơ bản và 6 Pro thực sự với giá là 329 euro như ngay khi nó tiếp cận thị trường và tính đến việc nó là phiên bản với RAM 8 GB và 128 GB là gắn . Những mức giá này khiến chúng tôi chênh lệch tối thiểu khi biết kết quả so sánh khiến chúng tôi chọn khoản đầu tư cao hơn một chút để mua realme 6 Pro.

Các máy ảnh tốt nhất, với nhiều khả năng hơn do ống kính tele và camera kép phía trước là quyết định trong quyết định. Ngoài ra, nó Tốc độ làm mới 90 Hz Bảng điều khiển sẽ làm cho chúng ta tận hưởng tốc độ thực sự khi sử dụng nó. Mặc dù vậy, chúng ta có thể tự rút ra kết luận và chọn một kết luận phù hợp nhất với từng người, cả hai đều là một lựa chọn tốt trong phạm vi giá này.

Xiaomi Redmi Note 5 Pro Có Tốt Không?Có Nên Mua Redmi Note 5 Không?

Xiaomi Redmi Note 5 Pro còn có phiên bản chính hãng được gọi là Xiaomi Redmi Note 5, 2 bản này chỉ khác nhau ở cảm biến camera, Note 5 Pro đến từ thị trường Ấn độ sẽ có cảm biến camera của Sony còn bản Redmi Note 5 chính hãng và xách tay thị trường Trung Quốc sẽ có cảm biến Samsung. Trong bài viết này mình gọi là Xiaomi Redmi Note 5 Pro cho nó Pro nè (^.^)

Về thiết kế của Xiaomi Redmi Note 5 Pro

Xiaomi Redmi Note 5 Pro có thiết kế khác biệt rõ rệt so với người tiền nhiệm Redmi Note 4. Máy có màn hình tỷ lệ 18:9 thời thượng, viền benzel màu đen trong màn hình cũng mỏng đi khá nhiều so với redmi note 4.

Mặc dù hầu hết các điện thoại đều có viền đen trong màn hình kể cả iPhone, tuy nhiên mình thực sự không thích viền đen nay, bạn có thể chọn phiên bản Redmi Note 5 Pro màu đen để mặt trước máy cũng màu đen để che lấp viền đen này.

Với viên pin 4000mAh cộng mới màn hình tỷ lệ 18:9 khiến máy dài ra và nặng hơn người tiền nhiệm Redmi Note 4, tuy nhiên bề ngang máy nhỏ hơn giúp cho khả năng cầm nắm tốt hơn và đầm tay hơn.

Xiaomi Redmi Note 5 Pro được trang bị màn hình LCD IPS 5,99 inch tỷ lệ 18:9, độ phân giải Full HD+ (2160×1080). Redmi Note 5 Pro có độ sáng 450 nit nên khả năng hiển thị ngoài nắng tốt, màu sắc tươi tắn. Khả năng hiển thị màu sắc của Redmi Note 5 Pro hoàn toàn có thể sánh ngang với các smartphone tầm giá từ 10 triệu đồng của các hãng khác. Ngoài ra bạn cũng có thể chỉnh độ tương phản màu sắc theo sở thích của mình ở phần cài đặt.

Redmi Note 5 Pro vẫn theo truyền thống của Xiaomi là mức giá cực tốt nhưng có cấu hình cao hơn hẳn các thiết bị cùng tầm giá. Xiaomi trang bị cho Redmi Note 5 Pro con chip Snapdragon 636 và Ram LPDDR4X cho hiệu suất cao hơn 40% so với người tiềm nhiệm và khả năng tiết kiệm điện năng cũng như độ ổn định tốt hơn nhiều.

Thông số cơ bản của Xiaomi Redmi Note 5 Pro

Màn Hình: 5.99-inch, 2160×1080 IPS LCD, 403 PPI

Camera sau: 12MP (1.25μm), f2.2, Sony IMX 486 PDAF primary, 5MP (1.12μm), f2.0, Samsung depth sensor; 1080p video

Camera trước: 20MP (1.0μm), f2.2 Sony IMX 376, LED flash; 1080p video

CPU: 14nm Qualcomm Snapdragon 636, Kryo 260 (4x Cortex-A73 @ 1.8GHz + 4x Cortex-A53 @ 1.6GHz), Adreno 509

Bộ nhơ: 4/6GB LPDDR4X, 64GB eMMC 5.0 + microSD (up to 128GB)

Hệ điều hành: Android 7.1.1; MIUI 9

Pin: 4000mAh; Quick Charge 2.0

Kết nối: Hybrid dual SIM (4G+3G), 4G VoLTE, dual-band Wi-Fi 802.11ac, Bluetooth 5.0, GPS/GLONASS/BeiDou, Wi-Fi Direct, FM Radio, IR blaster, microUSB, headphone jack

Tính năng khác: Cảm biến vân tay một chạm, mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt (2D)

Redmi Note 5 Pro còn sử dụng GPU Adreno 509 và hệ điều hành MUI 9 giúp máy hoạt động cực kỳ mượt mà, đủ khả năng chiến mọi loại game

Với viên pin 4000 mAh bạn không cần phải lo ngại về thời lượng pin, với các tác vụ cơ bản thì Redmi Note 5 Pro có thể sử dụng được đến 3 ngày. Với nhu cầu game vừa phải, đọc báo, xem video và sử dụng facebook nhiều thì máy có thể trụ được hơn 1 ngày. Nếu bạn chơi game liên tục thì Redmi Note 5 Pro có thể trụ được 4 – 6 tiếng tùy tựa game và hiệu ứng trong game mà bạn cài đặt

Xiaomi Redmi Note 5 Pro có cụm camera kép ở mặt sau, với cảm biến chính 12MP và cảm phụ 5MP giúp chụp hình xóa phông ảo diệu. Đây là thiết bị Redmi Note đầu tiên có hệ thống camera kép ở mặt sau. Ở mặt trước là camera đơn 20MP cũng có khả năng chụp hình xóa phông theo thuật toán của Android, tuy nhiên chất lượng xóa phông không thật sự tốt như camera sau.

Chất lượng hình chụp của Redmi Note 5 Pro rất tốt, đặc biệt ở điều kiện thiếu sáng, hình không bị noise đến mức không chấp nhận được như người tiền nhiệm Redmi Note 4. Bạn cũng có thể bật chế độ chụp chuyên nghiệp để có những bức hình ưng ý hơn.

Có thể nói Xiaomi Redmi Note 5 Pro là chiếc điện thoại toàn diện trong tầm giá. Cấu hình khủng, thiết kế đẹp, pin trâu, camera ổn và quan trọng là giá rẻ. Nếu bạn thích chiếc điện thoại giá rẻ để chụp xóa phông, nếu bạn cần điện thoại pin trâu, cấu hình tốt để cày game, hay đơn giản bạn lười sạc điện thoại, thích sử dụng smartphone pin trâu thì Xiaomi Redmi Note 5 Pro quá phù hợp.

Nói vậy không có nghĩa là Redmi Note 5 Pro không có điểm yếu. Điểm yếu đầu tiên đó là ngôn ngữ, Redmi Note 5 Pro là hàng xách tay nên chỉ có tiếng trung và tiếng anh, điện thoại cũng không có Ch Play, để trở thành chiếc điện thoại bình thường khác bạn cần unlock bootloader và uprom global cho nó, đây không phải là việc dễ làm với nhiều người. Bạn cũng có thể mua hẳn bạn quốc tế được bạn chính hãng ở Việt Nam với mức giá cao hơn khoảng 1 triệu đồng

Đánh Giá Realme 3 Pro: Một Chiếc Smartphone Rất Đáng Mua!

Home » Điện thoại

Đánh giá Realme 3 Pro: Một chiếc Smartphone rất đáng mua!

Điện thoạiĐiện thoại Realme

Đánh giá Realme 3 Pro: Một chiếc Smartphone rất đáng mua!

0

Save

Saved

Removed

0

Realme chắc là hãng điện thoại cho ra mắt sản phẩm nhanh nhất thế giới với tốc độ trung bình khoảng 1 tháng 1 chiếc. Trong vòng chưa đầy 1 năm, hãng đã cho ra mắt tới 9 chiếc điện thoại và trên tay mình bây giờ chính là chiếc Realme 3 Pro.

Một số điểm nổi bật của chiếc Realme 3 Pro:

Dung lượng Ram và bộ nhớ tăng

Màn hình 1080p (bản “non Pro” là 720p)

Màn hình giọt nước 6.3″

Chip Snapdragon 710 mạnh nhẽ, hỗ trợ sạc nhanh VOOC

Camera selfie 25MP

Thông số kĩ thuật

Bộ xử lý (CPU)Qualcomm SDM710 Snapdragon 710 (10 nm)

Bộ xử lý đồ họa (GPU)Adreno 616

RAM 4/6 GBRAM

ROM64/128 GB

Thẻ nhớmicroSD hỗ trợ lên tới 256 GB Dùng khay riêng

Số Sim2 nano SIM

Màn hìnhCông nghệ LCD: 6.3 inch Tỷ lệ màn hình: 19.5:9 Độ phân giải: 1080 x 2340 pixels – 409ppi

Kết nốiMicro USB 2.0 Cổng tai nghe 3.5 mm Bluetooth 5.0

Cảm biếnCảm biến vân tay ở mặt lưng Cảm biến chuyển động Con quay hồi chuyển Cảm biến tiệm cận, la bàn

MạngWi-Fi 802.11 а/b/g/n/ac, dual-band, Wi-Fi Direct, hotspot GSM / HSPA / LTE

PinLi-Ion 4045 mAh

Máy ảnhCamera sau: – 16 MP, f/1.7, 1/2.6″, 1.22µm, Dual Pixel PDAF – 5 MP, f/2.4, depth sensor Camera trước: 25 MP, f/2.0, 1/2.8″, 0.8µm

Chống nướcKhông có

Kích thước156.8 x 74.2 x 8.3 mm

Trọng lượng172 g

Đánh giá chi tiết

Thiết kế

Thiết kế của máy gần như tương tự với những dòng điện thoại trước như Realme 2 Pro hay Realme 3. Chủ yếu khác nhau ở phần họa tiết, màu sắc của mặt lưng mà thôi.

Màu sắc: Máy được ra mắt với 3 màu: Nitro Blue, Carbon Gray và Lighting Purple với 3 màu chủ đạo chính là xanh, xám và tím dạng gradient. Những họa tiết đường vân ở mặt lưng trong khá sang trọng. Nhìn rất giống một siêu phẩm flagship!

Phím cứng: Phím nguồn nằm bên phải, phím âm lượng bên trái, mình rất hài lòng về kích thước vị trí của phím và cảm giác bấm cũng cho trải nghiệm thú vị.

Màn hình của máy được làm bằng kính cường lực Gorrila Glass 5 chứ không phải 3 như những dòng trước nữa. Mặt trước cũng không còn tai thỏ mà chỉ khuyết một điểm giọt nước nhỏ trông cũng khá dễ chịu!

Viền của chiếc Realme 3 Pro tiếp tục được làm mỏng, thậm chí còn mỏng hơn chiếc Realme 3.

Các cạnh của máy:

Phần mềm

Realme 3 Pro chạy phiên bản Color OS 6.0 mới nhất dựa trên nền tảng Android 9 Pie cùng với nhiều cải tiến, nâng cấp từ phiên bản 5.2.

Màu sắc chủ đạo của phiên bản này là những tông màu sáng, kết hợp với những dải màu gradient làm bối cảnh. Máy cũng hỗ trợ nhiều dạng điều hướng như sử dụng nút hoặc vuốt…

Cảm biến vân tay nằm ở mặt lưng luôn bật, nó có tốc độ nhận diện nhanh và chính xác. Bạn cũng có thể thiết lập mở khóa bằng khuôn mặt. Nó cũng rất nhanh, Realme 3 Pro thức dậy ngay khi bạn cầm nó lên. Nó dựa vào 120 điểm nhận dạng và được cho là không thể bị đánh lừa bởi một bức tranh. Ngoài ra còn có một cài đặt yêu cầu bạn phải mở mắt để điện thoại mở khóa.

Mội số hình ảnh về giao diện của máy:

Máy ảnh

Camera sau

Realme 3 Pro được trang bị cụm 2 camera phía sau, camera chính 16MP và camera phụ 5MP có nhiệm vụ chính là xác định chiều sâu của ảnh. Camera chính với khẩu độ f/1.7 cho khả năng lấy ánh sáng tốt.

Phần mềm của máy được hỗ trợ nhận diện bối cảnh bởi AI, bạn sẽ thấy một icon nhỏ khi bức ảnh và khung hình của bạn đã được tối ưu bởi AI. Bức ảnh của bạn sẽ được tinh chỉnh các thông số dựa trên bối cảnh như: Ánh nắng, tuyết, đồ ăn, mặt trời, hoàng hôn… Đa số các bối cảnh đều được nhận dạng khá chính xác.

Chất lượng hình ảnh của Realme 3 Pro thực sự rất tốt, nhất là khi so sánh với giá thành của chiếc máy. Chi tiết ảnh được tái tạo rất tốt và gần như không có nhiễu. Mình cũng có chụp thử trong những ngày trời nhiều mây, không có nắng và kết quả khiến mình cảm thấy rất ấn tượng.

Mặc dù sử dụng chế độ AI nhưng màu sắc của ảnh không bị sáng hoặc tươi quá mức mà vẫn hết sức chân thật.

Khả năng chụp ban đêm của chiếc Realme 3 Pro cũng rất mạnh mẽ. Ảnh chụp ban đêm trong điều kiện thiếu sáng vẫn ổn, chi tiết, sắc nét, màu sắc vẫn rất cân bằng. Phải nói rằng khả năng chụp ban đêm của chiếc Realme 3 Pro không hề thua kém những chiếc điện thoại siêu phẩm đắt tiền một chút nào!

Realme 3 Pro chụp chân dung thực sự tốt với khả năng phát hiện chủ thể chính xác và làm mờ hậu cảnh một cách dễ chịu. Tất nhiên, một kiểu tóc lộn xộn trên nền sáng sẽ luôn cho thấy độ mờ. Do đó, kết quả thông thường sẽ khác nhau tùy thuộc vào đối tượng, nền và mối quan hệ của chúng với nhau.

Không giống như một số điện thoại khác, thường chỉ dựa vào việc tìm kiếm khuôn mặt để chụp ảnh hậu cảnh mờ, Realme 3 Pro cũng hoạt động tốt với cả những vật không phải là người.

Camera trước

Với Realme 3 Pro, bạn sẽ có camera selfie 25MP, khẩu độ f/2.0, đi kèm nhiều tính năng được cài sẵn như làm mịn da, tăng kích thước của mắt, làm gọn mặt…

Máy có khả năng quay video 4K với 30FPS và 1080p ở cả 2 mức 30 và 60 FPS. Cảnh quay 4K trông rất tuyệt, các chi tiết được thể hiện sắc nét, mình đánh giá rất cao khả năng quay video của máy.

Tuy nhiên, nếu bạn hy vọng khả năng chống rung khi quay video của máy tốt thì mình nghĩ Realme 3 Pro sẽ làm bạn thất vọng. Nó không được tốt cho lắm!

Màn hình

Realme 3 Pro được trang bị màn hình LCD 6.3 inch với giọt nước phía trên, trông khá giống với Realme 2 Pro và Oppo F9. Độ phân giải của máy là 1080x2340px, tỷ lệ màn hình 19.5:9 và mật độ điểm ảnh khá cao – 409 ppi.

Độ sáng tối đa của máy vào khoảng 500 nits. Màn hình này có độ tương phản khá tốt nên khả năng hiển thị ngoài trời rất ổn, không có quá nhiều vấn đề khi sử dụng máy ngoài trời. Khả năng tái tạo màu sắc tốt và chính xác.

Tóm lại thì theo mình đây là một chiếc màn hình đẹp, thậm chí không thua kém gì so với những chiếc điện thoại siêu phẩm đắt tiền!

Hiệu năng

Chiếc Realme 3 Pro sở hữu con chip Snapdragon 710 mạnh mẽ nhất hiện nay chỉ sau dòng Qualcomm 800 Seires. Máy có nhiều phiên bản bộ nhớ để bạn lựa chọn theo RAM/ROM: 4GB/64GB, 6GB/64GB và 6GB/128GB.

Về hiệu năng của máy thì không có gì quá đặc biệt khi con chip Snapdragon 710 mạnh mẽ cùng bộ nhớ trong khủng cho điểm số tương đối ổn trong những bài test dưới dây:

Tuổi thọ pin

Sở hữu viên pin dung lượng lên tới 4045 mAh. Con số này tỏ ra vượt trội hơn so với hầu hết, nếu không nói là tất cả những đối thủ trong cùng phân khúc. Theo kiểm nghiệm, Realme 3 Pro có thể trụ được gần 14h với thử nghiệm duyệt web và 15h với thử nghiệm phát video liên tục. Một con số hết sức ấn tượng!

Kết quả thử nghiệm pin của chiếc Realme 3 Pro bởi GSMArena:

Giá và địa chỉ bán

So sánh với các đối thủ

Mục tiêu của Realme 3 Pro chính là tạo ra một chiếc điện thoại có khả năng cạnh tranh cao trong phân phúc với mức giá tốt nhất. Những đối thủ mà chiếc Realme 3 Pro hướng đến là Samsung Galaxy M30, Redmi Note 7, Vivo V15 Pro và Honor 8X.

Điểm mạnh của chiếc Realme 3 Pro so với Samsung M30 chính là máy ảnh và phần mềm. Realme 3 Pro đã có sẵn Android 9.0 trong khi chiếc Samsung M30 chỉ mới dừng lại ở 8.1 và còn đang chờ phiên bản cập nhật vào một ngày mà mình cũng chưa biết là ngày nào!

Ưu điểm lớn nhất của chiếc Redmi Note 7 chính là giá thành sản phẩm. Và chiếc Realme 3 Pro chúng ta đang có ở đây cũng được bán với mức giá khá ấn tượng. Mặc dù có đắt hơn tý chút so với Redmi Note 7. Nhưng nó vẫn đảm bảo phù hợp về thời lượng pin, màn hình và máy ảnh.

Honor 8X có mức giá đắt hơn một chút so với Realme 3 Pro, màn hình của Realme 3 Pro lại đẹp hơn, hỗ trợ sạc nhanh. Quan trọng là con chip Snapdragon 710 mạnh mẽ hơn rất nhiều so với chip Kirin 710 của Honor 8X.

Kết luận

9

Điểm Đánh Giá

Rất đáng mua!

Mọi thứ đều ổn, hay nói chính xác là: Mọi thứ đều trên cả mức ổn!

Thiết kế

9

Màn hình

9

Hiệu năng

9

Camera

9

Pin

9

Giá

9

ƯU ĐIỂM

Thiết kế hiện đại, phối màu bắt mắt đem lại sự hấp dẫn

Hoàn thiện tốt, cảm giác cao cấp hơn so với giá

Màn hình lớn, hiển thị tốt, sắc nét, độ sáng cao

Hiệu suất tổng thể mạnh mẽ

Camera có chất lượng đáng nể trong phân khúc

Tuổi thọ pin ấn tượng, hỗ trợ sạc nhanh

Giá quá hợp lý so với những gì bạn nhận được

NHƯỢC ĐIỂM

Vẫn dùng cổng micro USB

Khả năng ổn định khi quay video kém

Đánh Giá Của Độc Giả:

Hãy là người đầu tiên đánh giá!

Đây là một chiếc máy có giá thành phải chăng mà lại cung cấp trải nghiệm sử dụng tốt: Máy ảnh ổn, thời lượng pin ấn tượng, hiệu năng tuyệt vời, màn hình tốt, mức giá hợp lý. Nhìn chung đây là một chiếc máy rất đáng mua!