Top 7 # Xem Nhiều Nhất Quả Nhãn Chứa Bao Nhiêu Calo Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Shareheartbeat.com

Quả Nhãn Chứa Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhãn Có Béo Không?

Quả nhãn chứa bao nhiêu calo?

Các hồ sơ dinh dưỡng của nhãn và vải thiều là tương tự nhau. Cả hai loại trái cây đều có lượng calo và carbs thấp và không có chất béo. Theo nghiên cứu, 31gr nhãn tươi chỉ có 17 kcal và 4 gram carbs, như vậy 100g nhãn tươi sẽ chứa khoảng 60 kcal và 15 gr carbs, 1kg nhãn chứa khoảng 600 kcal.

Ăn nhãn có béo(mập) không?

Với luận điểm trên. nếu bạn không ăn được một lượng lớn nhãn này trong 1 ngày thì ăn nhãn sẽ không khiến bạn tăng cân. Ngược lại, nếu bạn ăn vượt mức nhãn cho phép thì ăn nhãn vẫn có thể khiến bạn bị béo.

Ăn nhãn có giảm cân không?

Với lượng calo mà nhãn cung cấp cho cơ thể thì ăn nhãn có giúp bạn giảm cân được không?

Theo một nghiên cứu năm 2009 , chiết xuất từ quả vải rất giàu polyphenol làm giảm đáng kể trọng lượng cơ thể, chu vi bụng và mỡ nội tạng so với giả dược. Mỡ nội tạng là mỡ quanh bụng của bạn. Nó làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường loại 2.

Hiện tại, chưa có nghiên cứu khoa học về quả nhãn và béo phì. Nhưng lượng calo, chất béo và carb thấp làm cho nó trở thành một sự thay thế tuyệt vời cho thực phẩm chế biến nhiều đường trong chế độ ăn uống của bạn có thể dẫn đến tăng cân.

Có một cái bẫy, mặc dù nhãn nên được thưởng thức trong chừng mực. Chúng là những quả nhỏ, và nếu bạn không cẩn thận, thật dễ dàng để ăn chúng nhiều hơn trong một lần ngồi và khiến bạn tăng lượng carbs và đường. Vì vậy, có nên ăn nhãn khi giảm cân không sẽ là câu hỏi mà bạn nên cân nhắc khi đang thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân.

Cách ăn nhãn không bị tăng cân

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo chỉ nên ăn 200-300 g nhãn mỗi ngày nhằm đảm bảo cung cấp đủ lượng dưỡng chất cần thiết. Không nên ăn quá nhiều nhãn một lúc hoặc ăn nhiều nhãn khi đói.

Ăn nhãn có tác dụng gì? Ăn nhãn có tốt cho sức khỏe không?

Chất xơ giúp phân lớn và bình thường hóa nhu động ruột. Nó cũng cải thiện sức khỏe ruột tổng thể. Nó cũng có thể làm giảm cholesterol, cải thiện hệ thực vật đường ruột và giúp kiểm soát lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường.

Nhãn có nhiều chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do trong cơ thể bạn gây tổn hại tế bào và dẫn đến bệnh tật.Nghiên cứu cho thấy nhận được chất chống oxy hóa của bạn từ trái cây và rau quả tươi – không phải bổ sung – có lợi ích sức khỏe nhất.

Nhãn có nhiều chất chống oxy hóa gọi là polyphenol. Những chất này được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc để bảo vệ và tăng cường gan và tuyến tụy.

Có tác dụng chống ung thư

Long nhãn có hàm lượng polyphenol cao. Các hợp chất polyphenolic như axit gallic loại bỏ các gốc tự do gây căng thẳng và các chất trung gian độc hại có thể gây ung thư. Trái cây, hoa và hạt giống là những chất chống oxy hóa mạnh như nhau.

Do đó, tiêu thụ trái cây nhãn hoặc bột chiết xuất hạt có thể ức chế một cách có hệ thống các tế bào ung thư vú, đại trực tràng, gan, phổi và cổ tử cung.

Người châu Á đã sử dụng bột trái cây nhãn để chữa lành vết thương, dị ứng, cúm và các bệnh viêm khác.

Pericarp (lớp ngoài cùng), bột giấy và hạt có các chất phytochemical chống viêm như axit gallic, epicatechin và axit ellagic.

Các hợp chất này ức chế sản xuất các hóa chất gây viêm như tuyến tiền liệt, histamine, oxit nitric và yếu tố hoại tử mô (TNF) trong cơ thể bạn.

Ngoài ra, vì lượng vitamin B và C dồi dào, long nhãn thúc đẩy quá trình chữa lành và điều trị các bệnh viêm mãn tính như phù, GERD, bệnh ruột kích thích (IBS), dị ứng da, vết thương, bỏng, bệnh vẩy nến và bệnh Crohn.

Điều trị thiếu máu và thiếu sắt

Long nhãn khô chứa 1,5 mg sắt mỗi ounce. Có long nhãn trong trái cây mãng cầu hoặc salad của bạn sẽ tăng số lượng tiểu cầu và nồng độ hemoglobin – đặc biệt là trong phụ nữ có kinh nguyệt và mong đợi.

Cho làn da trẻ trung và sáng mịn

Chất phytochemical luôn là giải pháp tốt nhất để điều trị các chứng rối loạn khác nhau, và longan có rất nhiều.

Các hợp chất hoạt tính sinh học như corilagin, axit gallic và axit ellagic trong nhãn khô có hoạt tính nhặt gốc tự do cao nhất. Trái cây cũng có hoạt tính antityrosinase và do đó có thể ngăn ngừa sự tấn công của bệnh ung thư.

Giảm căng thẳng và điều trị chứng mất ngủ

Các loại thuốc thương mại có sẵn để điều trị chứng mất ngủ nhắm vào các thụ thể GABA, thụ thể histamine và các trung tâm hoạt động khác của não bạn có lợi ích tạm thời và tác dụng phụ lâu dài. Lá và bột giấy của long nhãn có các hợp chất hoạt tính sinh học giúp ức chế mức độ dẫn truyền thần kinh gây lo lắng, mất ngủ và căng thẳng.

Một nghiên cứu năm 2014 tuyên bố rằng long nhãn, kết hợp với các dẫn xuất thôi miên khác, có thể làm tăng tốc độ ngủ và thời gian ngủ. Loại quả này cũng có thể tăng cường học tập và trí nhớ bằng cách tăng tỷ lệ sống sót thần kinh chưa trưởng thành.

Giải đáp những câu hỏi xoay quanh quả nhãn

Nhãn vị ngọt thanh, mùi thơm nhẹ, khi ăn có cảm giác mát nhưng ăn nhãn lại có thể gây nóng trong người, ăn nhiều dễ nổi nhọt, mụn trứng cá…

Một trong những điều mà người dân rất hay phàn nàn về nhãn đó là ăn nhiều rất nóng, cảm giác ngứa ngáy và mọc mụn nhiều. Nếu biết cách sử dụng thì nhãn có thể làm đẹp da giữ dáng rất tốt. Nhưng phần lớn người dân thường ăn nhiều cùi nhãn tươi trong mùa hè gây ra các triệu chứng nóng trong người, nhiệt lượng sản sinh nhiều gây mụn nhọt, mẩn ngứa.

Ăn nhãn có bị mất sữa không?

Hiện tại, không có nghien cứu nào nói rằng ăn nhãn làm mất sữa do vậy mẹ có thể hoàn toàn yên tâm ăn nhãn sau khi sinh em bé. tuy nhiên, nhãn chứa nhiều dưỡng chất, vì vậy mẹ nên ăn nhãn với một lượng vừa đủ để đảm bảo bé không bị nóng, mọc rôm xảy do tác dụng phụ của nhãn.

Ăn nhãn có tốt cho bà bầu không?

Mặc dù nhãn được biết tới là loại trái cây bổ sưỡng tuy nhiên, nhãn lại là loại trái cây chống chỉ định cho phụ nữ mang thai bởi trong thành phần của nhãn có chứa hoạt chất gây nên tình trạng động huyết động thai, ra huyết đau bụng, đau tức bụng dưới, thậm chí tổn thương thai khí, có nguy cơ dẫn tới sảy thai, đặc biệt là phụ nữ có thai thời kỳ đầu đến 7 – 8 tháng.

100G Nhãn Bao Nhiêu Calo – Ăn Quả Nhãn Có Béo Không

Trong các loại trái cây thì nhãn là loại có vị ngọt lịm khiến cho nhiều bạn nghi ngờ rằng ăn nhãn sẽ bị béo. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được nhãn có thật sự khiến gây tăng cân hay không? Một quả nhãn bao nhiêu calo? Hay nhãn có tác dụng gì với sức khỏe? Chính vì thế bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp các vấn đề trên.

Đang xem: 100g nhãn bao nhiêu calo

Nội dung chính

Ăn nhãn có béo không? Lợi ích khi ăn nhãnCông thức chế biến các món ăn giảm cân từ nhãn

Nhãn bao nhiêu calo?

Nhãn là loại trái cây nhiệt đới có vị ngọt và được nhiều bạn ưa thích nhưng cũng không ít bạn lo ngại rằng ăn nhãn có vị quá ngọt sẽ chứa nhiều calo và gây tăng cân. Vậy 1 quả nhãn bao nhiêu calo?

Theo các nghiên cứu, mỗi quả nhãn có trọng lượng khoảng 3g chỉ cung cấp cho cơ thể 1,8 calo.

Ngoài ra nhãn còn cung cấp rất nhiều vitamin và các dưỡng chất cho cơ thể như vitamin C, vitamin B1, vitamin B2, protein, lipit và các khoáng chất gồm canxi, sắt… Chính vì thế bạn có thể yên tâm rằng nếu bạn có chế độ ăn uống hợp lý thì ăn nhãn sẽ không ảnh hưởng đến cân nặng cũng như chế độ ăn kiêng của bạn.

Nhãn bao nhiêu calo?

Ăn nhãn có béo không? Lợi ích khi ăn nhãn

Ăn nhãn có béo không?

Dù đã biết nhãn bao nhiêu calo nhưng nhiều bạn vẫn băn khoăn không biết rằng ăn nhãn có béo không? Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì ăn nhãn sẽ không gây béo nếu bạn biết sử dụng loại trái cây này đúng cách. Bởi mỗi quả nhãn chỉ chứa 1,8 calo, đây là con số rất nhỏ so với lượng calo mà cơ thể chúng ta cần mỗi ngày là từ 1500 – 2000 calo.

Do đó, việc ăn nhãn có béo hay không sẽ phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng của bạn. Chỉ cần bạn kết hợp ăn uống không vượt quá lượng calo mà cơ thể chúng ta đốt cháy mỗi ngày thì nhãn hoàn toàn không phải là nguyên nhân gây tăng cân. Không những thế ăn nhãn còn có thể hỗ trợ quá trình giảm cân và mang lại rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe của bạn.

Ăn nhãn có béo không?

Ăn nhãn có giảm cân không?

Có thế bạn chưa biết, nhãn không chỉ không gây tăng cân mà còn có tác dụng hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên nhãn chỉ có tác dụng giảm cân nếu bạn chỉ ăn tối đa từ 200g – 300g nhãn mỗi ngày kết hợp với các thực phẩm khác gồm chất đạm, chất xơ… để cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Lợi ích của nhãn đối với sức khỏe của bạn

Nhãn tuy có vị ngọt nhưng thành phần không chứa các chất béo bão hòa và các cholesterol không gây tăng cân.Cung cấp nguồn vitamin dồi dào cho cơ thể, thành phần của nhãn chứa rất nhiều các loại vitamin đặc biệt là hàm lượng lớn vitamin C có tác dụng chống oxy hóa giúp da sáng mịn và tăng cường quá trình trao đổi chất giúp bạn kiểm soát cân nặng hiệu quả.Thịt quả nhãn có chứa lượng lớn chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa và trong quá trình chuyển hóa chất. Ngoài ra nó còn giúp kiểm soát và hạn chế nồng độ các cholesterol xấu trong cơ thể.Nhãn tươi chứa rất nhiều các vitamin B gồm vitamin B1, B2, B3 VÀ B9 – đây là vitamin rất cần thiết trong quá trình trao đổi chất và chuyển hóa thành phần trong thức ăn thành năng lượng cung cấp cho cơ thể của bạn. Ngoài ra vitamin B còn giúp bạn giảm nguy cơ đột quỵ và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.Trong nhãn còn có thành phần các khoáng chất bao gồm canxi, phốt pho và đặc biệt là cung cấp lượng lớn chất sắt cần thiết cho cơ thể giúp cơ thể của chúng ta kiểm soát nhịp tim, huyết áp và ngắn ngừa được các bệnh lí về tim mạchThành phần sắt mà nhãn cung cấp cho cơ thể còn có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu giúp giảm nguy cơ thiếu máu và tốt cho hệ thần kinh của bạn.Ngoài ra trong cùi nhãn còn có tác dụng giảm stress, điều trị chứng mất ngủ và chứng hay quên ở người lớn tuổi.

Lợi ích của nhãn đối với sức khỏe

Những trường hợp nào không nên ăn nhãn?

Nhãn tuy rất tốt cho sức khỏe, nhưng đối với những trường hợp sau đây thì bạn không nên ăn loại trái cây này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe:

Trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh: trẻ nhỏ chưa phát triển toàn diện về răng, hàm cũng như về nhận thức. Trong khi đó nhãn là trái cây có hình trẻ sẽ rất dễ để cả hạt vào ăn sẽ dẫn đến tình trạng bị hóc hạt gây ảnh hưởng và có thể nguy hiểm đến tính mạng của con trẻ.Người có bệnh lý về cao huyết áp, gan nhiễm mỡ: bạn biết đấy nhãn có tính nóng, ăn nhiều sẽ gây nóng trong người tạo áp lực cho hoạt động của tim và khiến cho huyết áp tăng cao hơn.Người bị bệnh tiểu đường: với những bạn có bệnh lý này cũng không nên ăn nhãn bởi trong nhãn chứa lượng đường huyết khá cao, khi ăn sẽ gây tích lũy đường trong cơ thể không tốt cho người bị tiểu đường.Người bị béo phì: với những bạn bị béo phì thì các hoạt động của cơ thể cũng khó khăn và chậm hơn những người bình thường, nếu ăn nhãn quá nhiều mà cơ thể không chuyển hóa kịp lượng đường huyết trong nhãn sẽ dễ khiến chúng tích tụ và khiến cho tình trạng béo phì càng nặng hơn trước.Những người đang bị mụn: với những bạn đang bị mụn đặc biệt là mụn ở mặt thì càng không nên ăn nhãn bởi nhãn có tính nóng trong khiến cho mụn càng nổi nhiều hơn và còn dễ gây ra mụn nhọt.Phụ nữ mang thai: nhãn là trái cây có tính nóng, trong khi đó trong giai đoạn thai kỳ là giai đoạn nhạy cảm nhất của chị em phụ nữ dễ mắc phải các chứng táo bón, rêu lưỡi khô và vàng hay đắng miệng. Nếu bạn ăn nhãn trong giai đoạn này càng dễ gây nóng trong người, gây động huyết và ảnh hưởng đến thai kỳ.

Bà bầu không nên ăn nhiều nhãn

Công thức chế biến các món ăn giảm cân từ nhãn

Chè long nhãn hạt sen

Chè long nhãn hạt sen là món ăn vô cùng bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe, với vị ngọt thanh thanh của nhãn kết hợp với hạt sen sẽ là món tráng miệng hấp dẫn cho bạn đấy. Cách thực hiện cũng rất đơn giản như sau.

Chè long nhãn hạt sen

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 30g nhãn tươi, 30g hạt sen tươi, 20g táo đỏ và một ít nước lọc.

Cách thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên bạn lột nhãn và tách hạt lấy thịt nhãn, hạt sen bạn cũng tách vỏ và rửa lại thật sạch.

Bước 2: Tiếp theo bạn cho một ít nước lọc vào nổi, cho thêm hạt sen vào rồi đun sôi khoảng 5 phút cho đến khi hạt sen chín nhừ thì dừng lại.

Bước 3: Sau đó bạn cho tiếp táo đỏ, rồi cách 5p sau cho long nhãn vào nổi.

Bước 4: Cuối cùng bạn đun thêm khoảng 10 phút tất cả các nguyên liệu rồi rồi tắt bếp là bạn đã có ngay một bát chè long nhãn hạt sen thơm ngon rồi.

Sữa chua dầm trái cây và nhãn

Sữa chua dầm trái cây cũng là món ăn ngon giúp hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả, hãy bỏ túi ngay công thức làm trái cây dầm giảm cân đơn giản say đây.

Sữa chua dầm trái cây và nhãn

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 hộp sữa chua không đường, một ít nhãn tươi, chuối, thanh long, dưa hấu và dứa và một ít đá bào.

Cách thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên bạn gọt vỏ tất cả các loại trái cây đã chuẩn bị và rửa sạch, nhãn thì bạn tách hạt chỉ lấy thịt thôi nha.

Bước 2: Tiếp theo bạn lấy chuối, thanh long, dưa hấu và dứa thái thành từng lát nhỏ một lượng đủ dùng.

Bước 3: Sau đó bạn cho tất cả vào tô rồi cho sữa chua không đường vào trộn đều, thêm một ít đá bào là bạn đã thưởng thức được rồi.

Ức gà hầm long nhãn

Ức gà là nguyên liệu giảm cân không thể thiếu trong thực đơn ăn kiêng có tác dụng hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Chế biến ức gà kết hợp với long nhãn sẽ giúp cho thực đơn ăn kiêng của bạn trở nên phong phú hơn.

Ức gà hầm long nhãn

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 100g ức gà, 15g long nhãn sấy khô, 10g hạt sen tươi và các gia vị khác.

Cách thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên bạn rửa sạch các nguyên liệu và để ráo, thịt gà thì bạn thái thành từng miếng nhỏ.

Bước 2: Tiếp theo bạn cho thịt gà và hạt sen vào nồi rồi ninh nhừ.

Bước 3: Sau khi đun sôi khoảng 15 – 20 phút thì bạn cho long nhãn vào rồi tiếp tục đun đến khoảng 15 phút nữa.

Ngoài ra nếu bạn muốn giảm béo nhanh chóng hơn, bạn có thể liên hệ Seoul Spa để được tư vấn miễn phí tại: 1900.6947

Một Quả Dứa Chứa Bao Nhiêu Calo?

Một trái dứa có bao nhiêu calo? Nước ép dứa có bao nhiêu calo? Có công thức nào để giảm cân với dứa hay không? Vẽ nên cá tính sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Dứa chứa bao nhiêu calo?

Mỗi loại hoa quả có lượng calo khác nhau. Có nhiều loại quả nhiều đường nhưng lượng calo không cao nhưng cũng có những loại quả lượng đường không cao nhưng lại mang lượng calo khá lớn. Dứa là loại đầu tiên – lượng đường cao nhưng calo không cao.

Theo thống kê từ USDA, trong 100g dứa có chứa tới 10g đường nhưng lại cung cấp cho cơ thể chỉ khoảng 50 calo. Một quả dứa nặng khoảng 1-1,5kg. Nếu trừ đi trọng lượng vỏ thì lượng dứa ăn được vẫn có khoảng 500g-900g tương đương với việc ăn một quả dứa sẽ nạp vào cơ thể từ 250 – 450 calo và 50-90g đường.

Cũng chính vì lý do này, mặc dù lượng calo cung cấp không cao nhưng các chuyên gia ẩm thực vẫn khuyến cáo không nên sử dụng dứa cho kế hoạch giảm cân của bạn bởi lượng đường mà nó cung cấp rất lớn.

Nước ép dứa có bao nhiêu calo

Dứa được cho là một trong những loại quả thông dụng nhất mà bạn có thể tìm thấy ở bất cứ đâu. Gần đây, nhiều người cho rằng uống nước ép dứa có thể giảm cân nên dứa càng được yêu thích hơn. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những quán bán nước ép dứa với chi phí khá thấp chỉ từ 15.000đ- 25.000đ/ cốc lớn. Theo USDA, một cốc nước ép dứa cung cấp tới 130 calo, thấp hơn lượng calo mà một quả dứa cung cấp cho cơ thể.

Có công thức nào để giảm cân với dứa hay không?

Với những đặc trưng nói trên, liệu có công thức nào để giảm cân với dứa hay không? Ngoài việc dùng dứa như một loại hoa quả tráng miệng, bạn có thể cân nhắc tới việc giảm cân bằng nước ép dứa. Tuy nhiên, để kế hoạch thực hiện thành công, bạn cần chắc chắn trong nước ép không cho thêm đường bởi lượng đường trong dứa đã rất nhiều.

Nếu bạn cho thêm đường thì lượng đường này sẽ khiến việc giảm cân của bạn không có hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp dứa trong các thực đơn giảm cân bằng hoa quả bởi ưu thế calo nhỏ, cung cấp đường đảm bảo cơ thể không bị tụt đường huyết trong quá trình giảm cân. Bạn cũng có thể tham khảo các công thức làm salad với dứa để đổi bữa và cải thiện hệ tiêu hóa.

Bạn đang đọc bài viết Một quả dứa chứa bao nhiêu calo? tại chuyên mục

Bạn đang đọc bài viếttại chuyên mục Có thể bạn chưa biết trên website Vẽ Nên Cá Tính

Nhãn Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhãn Có Béo Không?

100g nhãn bao nhiêu calo? Liệu ăn nhãn có béo không? Đối với những người đang trong chế độ ăn kiêng giảm cân thì những thắc mắc như trên là điều hiển nhiên, đặc biệt khi mà loại quả này lại có vị “ngọt khát” khiến người ta càng thêm nghi ngờ. Đừng để những băn khoăn cản trở quá trình giảm cân của bạn, nếu thắc mắc lượng calo trong nhãn là bao nhiêu và ăn nhãn có mập không thì bài viết này sẽ mang đến cho bạn đáp án chính xác nhất.

Nước (Water ): 86.3g

– Năng lượng: 48 Kcal ( 285kcal/100g nhãn khô)

– Protein: 0.9g – Lipid: 0.1g

– Glucid (Carbohydrate): 10.9g (65.9g/100g nhãn khô)

– Celuloza (Fiber) : 1.0g – Calci (Calcium) 21 mg

– Sắt (Iron): 0.40 mg

– Magiê (Magnesium): 10 mg

– Mangan (Manganese): 0.1mg

– Phospho (Phosphorous): 12mg

– Natri (Sodium): 26mg

– Kẽm (Zinc): 0.29 mg

– Đồng (Copper): 150 μg

– Vitamin C (Ascorbic acid): 58 mg

– Vitamin B1 (Thiamine): 0.03mg

– Vitamin B2 (Riboflavin): 0.14mg

– Vitamin PP (Niacin): 0.3 mg.

Nhãn rất giàu giá trị dinh dưỡng như năng lượng cao, giàu protein, đường thiên nhiên, các loại vitamin và khoáng chất như: vitamin C, B1, PP, kali, photpho, magie, sắt, axit hữu cơ, chất xơ, mang lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

Tăng cường sức khỏe xương khớp

Nghiên cứu vào năm 2013 cho thấy phụ nữ mãn kinh có nồng độ thấp các khoáng chất như đồng, dễ bị loãng xương khi về già. Theo khuyến cáo, người lớn nên tiêu thụ 900mg đồng mỗi ngày. 100g nhãn tươi sẽ cung cấp 19%, trong khi 100g nhãn khô chứa tới 807 mg đồng, cung cấp 90% lượng đồng người lớn nên nạp vào cơ thể mỗi ngày.

Ăn nhãn có thể giúp tăng lượng chất sắt cho cơ thể hiệu quả, với mỗi phần 100g nhãn khô chứa khoảng 5 mg, tương đương 62% nhu cầu sắt hàng ngày cho nam giới và 28% cho nữ giới.

Ngăn ngừa các vấn đề về mắt

Trong 100g nhãn tươi cung cấp 0,14 mg riboflavin, trong khi 100g nhãn khô cung cấp 0,5mg cho cơ thể. Riboflavin là loại vitamin quan trọng trong nhóm vitamin B. Nam giới cần 1,3 mg riboflavin mỗi ngày, và nữ giới cần 1,1 mg. Theo một nghiên cứu năm 2005, không hấp thụ đầy đủ riboflavin có thể làm tăng nguy cơ rối loạn về mắt, đặc biệt là đục thủy tinh thể.

Nhãn có tác dụng kích thích lá lách và tim mạch hoạt động hiệu quả, làm trẻ hóa quá trình lưu thông máu; cung cấp hiệu ứng làm dịu hệ thần kinh; giảm căng thẳng; mệt mỏi. Chúng cũng giúp điều trị chứng suy nhược thần kinh, mất ngủ và trầm cảm.

Riêng trong Đông y Việt Nam, quả nhãn có công dụng chữa bệnh rất tốt. Long nhãn (quế viên hay nguyên nhục); có vị ngọt; tính ấm; bình; không độc; giúp trừ vi trùng lao; bổ ích tâm tỳ; làm tăng trí nhớ, tăng tuổi thọ cho người già, cao tuổi. Long nhãn được sử dụng dưới nhiều dạng như thuốc sắc, thuốc cao, thuốc hoàn…

Theo bảng tính calo của Viện dinh dưỡng Quốc gia cho biết trong nhãn calories là 48 kcal / 100g. Trong đó năng lượng chất đạm là 0.9 calo; chất béo là 0 kcal và tinh bột là 11 kcal.

Trọng lượng của 1 trái nhãn rất nhỏ vì quả nhãn bé, trung bình 1 quả nhãn chín sẽ nặng khoảng 2 -3 g. Như vậy trung bình 1 quả nhãn sẽ chứa khoảng 1 – 1,44 kcal; một loại trái cây cũng rất phổ biến vào mùa hè này.

Trung bình trong 100g bánh nhãn sẽ cung cấp cho cơ thể từ 117 – 200 kcal; tùy vào lượng đường; trứng và sữa bạn thêm vào trong quá trình chế biến. Nhiều người thường nhầm bánh nhãn được làm từ quả nhãn, thực tế không chính xác.

Bánh nhãn được làm từ các nguyên liệu chính là: Trứng gà, bột, đường, sữa, dầu ăn,… và về thành viên giống quả nhãn nên người ta gọi là bánh nhãn.

Với vị ngọt đậm và hương thơm đặc trưng, nhãn còn được sử dụng trong các món chè tráng miệng. 1 chén chè nhãn sẽ cung cấp mức năng lượng rất cao khoảng 256 kcal.

Trả lời cho vấn đề này, chuyên gia dinh dưỡng khẳng định:

Bất kể một loại hoa quả nào cũng có thể gây tăng cân nếu chính con người không tìm hiểu và có chế độ dinh dưỡng khoa học.

Dựa trên các số liệu đo được, lượng calo trong nhãn thấp nên ảnh hưởng tới cân nặng không lớn.

Trên nguyên tắc, việc cơ thể bị tăng là do lượng calo nạp vào cơ thể vượt quá mức calo tiêu thụ mỗi ngày khiến lượng dư thừa tích tụ lại gây mập.

Vì vậy, ăn nhãn hay bất kì loại hoa quả nào muốn không bị tăng cân thì bạn cần kiểm soát lượng calo hàng ngày hấp thụ vào cơ thể là bao nhiêu.

Lượng calo tối thiểu cho một cơ thể khỏe mạnh là từ 1500 – 2000 Kcal (tùy thuộc vào giới tính nam hay nữ). Từ đó chúng ta kết luận được rằng:

Nếu bạn đang cân nhắc việc ăn bánh nhãn để giảm cân thì hãy dừng lại ngay vì ăn bánh nhãn RẤT BÉO. Bạn cần ăn 1kg bánh nhãn để thay thế bữa chính mới có thể no; khi đó lượng calo nạp vào cơ thể là 1170 – 2000 kcal; gần bằng năng lượng calo cung cấp cho cơ thể trong 1 ngày.

Chưa kể bánh nhãn được làm từ nhiều đường, sữa, hàm lượng này trong bánh nhãn cao sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn.

Ăn nhãn buổi tối KHÔNG BÉO nếu bạn ăn với lượng hợp lý và BÉO nếu bạn ăn quá nhiều sau khi ăn cơm hay các thực phẩm khác.

100g nhãn có 48 kcal. Trong khi 1 bữa ăn trung bình của người trưởng thành sẽ cần nạp khoảng 667 kcal. Vì thế bạn cần tính toán để ăn nhãn kết hợp các thực phẩm khác mà năng lượng không vượt quá hàm lượng calo cho phép.

Vì vậy nếu biết cách chế biến nhãn thành các món ăn dinh dưỡng hoàn toàn có thể giúp ích trong việc giữ vóc dáng, giảm cân.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn chỉ nên ăn từ 200 – 300g nhãn/ ngày; kết hợp với các thực phẩm chứa chất béo và chất đạm để bổ sung các chất cần thiết cho cơ thể. Bên cạnh đó bạn cũng không nên ngày nào cũng ăn nhãn giảm cân, trong 1 tuần chỉ nên ăn tối đa 600 – 800g nhãn.

Bạn có thể ăn nhãn khi giảm cân. Bởi vì trong quả nhãn không chứa chất béo xấu nên loại quả này có khả năng làm giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể và ngăn nguy cơ béo phì. Không những thế hàm lượng chất xơ dồi dào có tác dụng tăng cường quá trình trao đổi chất; góp phần không nhỏ trong việc cải thiện vóc dáng.

Ăn nhãn có GIẢM CÂN nếu bạn lên kế hoạch ăn hợp lý. Điều này đồng thời sẽ giúp giảm lượng mỡ thừa tích tụ trong cơ thể; đặc biệt là vòng eo. Tuy nhiên, bạn có biết việc ăn nhãn sẽ giúp vòng eo giảm bao nhiêu mỡ thừa không? Trong quá trình cải thiện vóc dáng, việc vòng eo giảm 1cm, 2cm cũng là tín hiệu mừng rỡ với hội mê đẹp.