Top 10 # Xem Nhiều Nhất Phong Cách Có Ý Nghĩa Gì Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Shareheartbeat.com

Phong Cách Gangnam Có Ý Nghĩa Gì?

“Gangnam” là một khu vực ở Hàn Quốc, đặc biệt là một khu vực nhỏ ở Seoul, Hàn Quốc, nơi có khoảng 1% dân số của Seoul và có kích thước bằng Manhattan. Nó được biết đến với những người giàu có, “tiền mới”. (Khu vực này gần đây chỉ trở nên cực kỳ cao cấp, với sự tăng dần dần trong nửa thế kỷ qua. Trước đó, thực sự không có nhiều đất nông nghiệp.)

Bạn phải giàu có bao nhiêu để sống ở Gangnam? Giá trung bình của một căn hộ có giá khoảng 3/4 của một triệu đô la mỗi năm. Để tham khảo, thu nhập hàng năm của hộ gia đình Hàn Quốc trung bình là khoảng $ 40.000.

Vì vậy, “Gangnam Style” chỉ đơn giản là đề cập đến loại ưu tú, “tiền mới”, văn hóa giàu có và lối sống đã nổi lên quanh khu vực. Là nhà phê bình nhạc pop Kim Zakka, người sống ở Seoul, cho biết “Gangnam truyền cảm hứng cho cả sự đố kỵ lẫn sự phẫn nộ. Cư dân Gangnam là tầng lớp thượng lưu của Hàn Quốc, nhưng người Hàn Quốc coi họ là người tự quan tâm, không có ý thức về giới quý tộc. “

Hoặc, như Park Jae-Sang (PSY, chính anh là một gia đình giàu có và lớn lên gần Gangnam) cho biết, cư dân Gangnam được xem là “đẹp trai vì phẫu thuật thẩm mỹ, phong cách vì họ có thể nuông chiều hàng xa xỉ, và nhờ có yoga và huấn luyện viên cá nhân. “Nghe có vẻ hơi giống những người giàu có ở Los Angeles…

Ông nói thêm,

Những người thực sự từ Gangnam không bao giờ tuyên bố rằng họ – chỉ có những người đặt ra và wannabes đặt trên những luồng không khí này và nói rằng họ là “Gangnam Style” – bài hát này thực sự chọc ghẹo vào những người đang cố gắng hết sức là một cái gì đó mà họ không.

“Phong cách Gangan Oppan” theo nghĩa đen có nghĩa là “Anh trai cũ có phong cách Gangnam”. Tuy nhiên, anh ấy không nói chuyện với em gái mình. Cách sử dụng “oppa” / “anh trai” ở đây phổ biến ở Hàn Quốc, không giống như “cha” ở một số nơi ở Hoa Kỳ, nhưng trong trường hợp này cụ thể là một thuật ngữ thể hiện sự tôn trọng và tình cảm – được phụ nữ sử dụng . Về cơ bản, nó chỉ có nghĩa là “bạn trai” hay “người bạn thân, người lớn tuổi hơn bạn” theo nghĩa này, mặc dù cũng có thể được sử dụng theo nghĩa đen nghĩa là một người anh trai trong gia đình bạn.

Như tên của khu vực, “Gangnam”, nó có nghĩa là dịch sang “Nam sông”.

Bản thân video nhạc Gangnam Style trên YouTube dường như là video đầu tiên được đăng lên đó để vượt qua 1 tỷ lượt xem. Kể từ khi xuất bản bài viết này (7 tháng 12), nó đã nhận được hơn 900 triệu lượt xem, tăng gần 200 triệu lượt xem từ khoảng ba tuần trước. Vì vậy, vào cuối năm 2012, video Gangnam Style phải vượt ngưỡng 1 tỷ lượt xem.

Có lẽ điều tuyệt vời nhất về phong cách Gangnam Style này là vì video dài 4 phút và 12 giây, nếu tất cả 900 triệu lần nó được xem nó đã được xem xong (thậm chí không xem xét tất cả các spinoff và đăng lại ), điều đó có nghĩa là khoảng 63 triệu giờ làm việc (hoặc khoảng số giờ 30.288 công nhân làm việc toàn thời gian 40 giờ một tuần, 52 tuần một năm, không có ngày lễ hoặc kỳ nghỉ) đã được chi tiêu để xem video của một chàng trai bắt chước cưỡi một con ngựa để đánh bại, với phần lớn những người đã xem nó không hiểu nhiều về bất cứ điều gì anh ta nói.

Thông tin bổ sung:

Thậm chí còn tuyệt vời hơn so với giờ của Gangnam Style là các video trên kênh YouTube của Justin Bieber đã được xem khoảng 3,2 tỷ lần. Ngay cả khi chúng tôi giả sử độ dài trung bình của video là 2 phút, chỉ riêng trên kênh Bieber (hãy để riêng tất cả các video được đăng trên YouTube và video Bieber được đăng ở nơi khác), chúng tôi có thể xem 106+ triệu giờ dành cho người xem Bieber…

Vào lúc cao điểm, có khoảng 400.000 người làm việc trên chương trình Apollo, diễn ra từ 1961 đến 1972 và đưa một người lên Mặt trăng vào năm 1969. Chúng tôi có thể nhận được giới hạn trên gần đúng vào giờ làm việc trong chương trình Apollo lên đến Mặt Trăng nếu chúng tôi giả định rằng 400.000 người đã làm việc 40 giờ một tuần mỗi tuần từ năm 1961 đến Armstrong bước lên Mặt trăng. Tất nhiên, tôi tưởng tượng nhiều người tham gia đặt nhiều giờ hơn mỗi tuần nhiều hơn 40, nhưng nó vẫn có thể là một ước tính vượt quá … làm việc với tôi ở đây mọi người; -)). Giới hạn trên này xuất hiện khoảng 6,7 tỷ giờ. Con số thực tế có lẽ ít hơn đáng kể, nhưng với số giới hạn trên và Phong cách Gangnam + ước tính thận trọng về kênh YouTube của người hâm mộ Bieber đã xem, điều đó sẽ chiếm khoảng 3% số giờ cần thiết để đi từ hầu như không thể để đặt một người đàn ông trong không gian, để đưa một người lên Mặt trăng. Nếu chúng ta chỉ có thể khai thác sức mạnh của Bieber cho tốt… 😉

Ngẫu nhiên, PSY gần đây đã ký hợp đồng với Schoolboy Records, cùng nhãn hiệu Justin Bieber đang ở dưới. Nếu họ đã từng xuất hiện trong một video trên YouTube cùng nhau…

Yolo Là Gì? Ý Nghĩa Của Phong Cách Sống Yolo

Theo thống kê thì số lượt tìm kiếm từ Yolo trên Google thời điểm đó lên tới 28 triệu. Nhiều người thắc mắc không biết từ đâu xuất hiện cụm từ này. Yolo có xuất phát từ lời bài hát của ca sĩ gốc Canada. Lời và nhạc đều hay, người nghe nghiền ngẫm và thấy ý nghĩa truyền thải vô cùng ý nghĩa.

Ngay lập tức từ Yolo lan rộng ra cộng động mạng, truyền đi khắp nhiều quốc gia khác nhau, giới trẻ hào hứng đón nhận và sử dụng. Theo phân tích của tác giả bài hát thì từ này có nghĩa khuyến khích giới trẻ dám thực hiện hoài bão ấp ủ.

Tuy nhiên, nhiều người lại hiểu sai ý nghĩa của từ Yolo thành việc thoải mái sống theo ý thích, bỏ qua thuần phong mỹ tục. Vì thế, bạn nên tìm hiểu kỹ về ý nghĩa chính xác để sử dụng, tránh việc làm sai hướng.

Bạn nên hiểu đúng nghĩa Yolo là gì. Yolo có ý nghĩa là tận dụng khoảng thời gian tươi đẹp trong cuộc đời để sống hết mình. Làm những việc mình ước mong để chạm được tới thành công và có cuộc sống hạnh phúc, tự do.

Bạn không nên làm dụng từ Yolo để làm hại, bôi nhọ người khác và làm hỏng công việc. Từ này có nghĩa là sống cho ngày hôm nay, không cần quá nặng nề lo toan nghĩ đến việc có hối hận đã mạo hiểm không. Nếu biết cách chấp nhận và giảm thiểu rủi ro thì có thể bạn sẽ thắng lợi trong công việc mới đầy thử thách.

Sau khi biết được Yolo là gì, chắc hẳn bạn sẽ muốn hiểu ý nghĩa của từ này phải không. Chỉ là một cụm từ ngắn nhưng Yolo lại chứa đựng nhiều ý nghĩa thiết thực và được đánh giá như kim chỉ nang xuyên xuyết mang lại thành công.

Yolo mang đến thông điệp ý nghĩa đó là mọi người không cần phải sống khép kín, mở rộng cánh cửa giao lưu, kết bạn. Dám đứng lên thực hiện ý tưởng cho mơ ước đơm hoa kết trái.

Chúng ta được sống là chính mình, tự do làm điều mình thích thì chắc chắn sẽ thể hiện được kết khả năng vốn có. Tạo cơ hội cho phát huy được năng lực tiềm tàng trong mỗi người. Chỉ cần bạn tự tin làm, nắm bắt cơ hội thì tỉ lệ thành công sẽ rất cao. Cuộc sống không bị phụ thuộc sẽ tuyệt vời biết mấy, vậy nên mỗi người nên cố gắng hết sức sống vui vẻ, làm việc chăm chỉ, chơi hết mình.

Giới trẻ ứng dụng từ khóa yolo trong cuộc sống, công việc, tình yêu hiệu quả, vì thế nó được đón nhận nhiệt tình. Nó giúp các bạn trẻ phá vỡ vỏ bọc, gạt bỏ sự nhút nhát để mở cánh cửa bước ra thế giới hòa nhập với cộng đồng. Chỉ cần có sự tự tin, sự cố gắng, quyết tâm làm việc gì cũng thành công.

Nếu cứ sợ hãi, không dám quyết việc gì thì bạn trẻ khó đạt được nhiều thành tựu lớn. Có thể chỉ có được cuộc sống ổn định nhưng lại chịu nhiều đè nén, áp lực và đôi khi tẻ nhạt. Mỗi người chỉ có một cuộc đời, quãng thời gian sống như nhau nhưng tại sao có người thành đạt, tài giỏi còn bạn thì không?

Một yếu tố quan trọng quyết định đó là ý chí, sự liều lĩnh, mạo hiểu chớp cơ hội, dám khẳng định bản thân thì mới có cơ hội giành chiến thắng. Bạn có thể thấy những người thành công lớn thì đều có tính quyết đoán, mạnh mẽ.

Cho dù bạn là ai, học sinh, người đang đi làm thì hãy sống hết mình theo hướng tích cực. Làm những điều mình thích, đi nơi muốn đi, ăn món mình muốn, trải nghiệm được muôn màu muôn vẻ của cuộc sống. Thể hiện hết được cá tính, sở thích, đam mê, cháy hết mình.

Hiểu được Yolo là gì nếu bạn vận dụng đúng còn giúp gia tăng tình cảm mọi người, gần gũi, trao yêu thương, tăng cường sự kết nối. Có một điều chúng ta cần xác định đó là khi tự mình làm việc thì cũng có thể gặp khó khăn, thất bại. Nhưng cuối cùng khi trở về vẫn có bàn tay người thân dang rộng chào đón, động viên.

Từ đó giúp bạn hiểu hơn ý nghĩa của tình thương gia đình thiêng liêng vô bờ bến của bố mẹ, anh chị dành cho mình. Hơn nữa, đối với những người gặp hoàn cảnh sống khắc nghiệt như người khuyết tật thì giúp họ vượt qua đau khổ. Mạnh mẽ bước ra xã hội để làm việc, yêu thương, vui vẻ hòa nhập với xã hội.

Thông điệp mà cụm từ chỉ một lần được sống còn để mọi người trọn vẹn trao gửi yêu thương, không toan tính, ích kỉ, ghen ghét nhau. Những Yolo-er là người sống theo chủ nghĩa yolo, vận dụng tư tưởng này trong cuộc sống.

Giải nghĩa Yolo là gì có ý nghĩa tích cực với các bạn học sinh. Bố mẹ, thầy cô hướng cho các bạn hiểu nghĩa đúng thì các bạn trẻ thực hiện được dễ mang lại nhiều kết quả tốt. Dạy bạn trẻ biết quan tâm, yêu thương gia đình, chia sẻ tình cảm chân thành với mọi người. Học hành chăm chỉ, nỗ lực khẳng định mình để đạt được thành tích cao.

Nhiều người thắc mắc không biết trường hợp nào cũng có thể áp dụng yolo hay không. Bất cứ từ ngữ nào, khẩu lệnh nào bạn cũng nên hiểu ý nghĩa sâu xa để vận dụng cho đúng. Từ ngữ tiếng Việt vốn đa nghĩa, chỉ một từ Yolo là gì nhưng có thể hiểu theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng.

Theo chúng tôi

Nếu hiểu sai ý nghĩa từ Yolo là sống tùy ý, bất chấp mọi điều để đạt được điều mình muốn vì thời gian không quay trở lại. Thực chất khẩu lệnh Yolo muốn truyền tải tới mọi người ý tưởng lành mạnh về ý chí dám thực hiện ước mơ. Hoàn toàn không mang ý nghĩa xấu, chỉ khi có người cố ý không hiểu nghĩa nên vận dụng sai.

Các bạn trẻ mạnh mẽ vươn lên, vượt qua hoàn cảnh khó khăn rất đáng khen ngợi. Tuy nhiên, khẩu lệnh yolo khuyến khích mọi người sống đẹp chứ không nên sống quá mù quáng cho đi hết, bất chấp làm việc mà không có kế hoạch, tính toán. Bạn cũng nên xem xét tới kết quả của việc làm có ảnh hưởng xấu hay không.

Bắp Cải Phong Thủy Là Gì? Ý Nghĩa Phong Thủy Và Cách Đặt Hút Lộc

Phong thủy bắp cải được ví như chiếc túi dùng để chứa tiền tài, vật chất, của cải trong gia đình, tượng trưng cho sự thanh liêm, đức độ, liêm khiết, đức tính tốt

Bắp cải phong thủy để bàn làm việc là vật phẩm phong thủy có không ít ý nghĩa rất được dân văn phòng ưa dùng. Đây được xem là cây “rau phong thủy” mang tính chất chiêu tài hút lộc cho người sở hữu nó. Cùng chúng tôi nghiên cứu về ý nghĩa và cách bài trí bắp cải phong thủy trên bàn làm việc.

Theo quan niệm phong thủy, bắp cải có hình dáng của túi đựng tiền phần lá mở rộng nhưng càng về phần cuống lại bó hẹp ngụ ý của cải, may mắn sẽ chẳng thể thất thoát ra ngoài.

Bắp cải phong thủy có phần cuống to có màu trắng tượng trưng cho sự trong sạch, thanh khiết, đứng đắn. Chính bởi thế, bắp cải còn có ý nghĩa tượng trưng cho các đức tính tốt đẹp mà con người luôn luôn nỗ lực rèn luyện để vươn tới.

Phần lá xanh mướt với những phiến lá rộng và nở bung ra mang tính chất lộc phước đến nhà cũng mạnh mẽ như vậy. Bệ đỡ vật phẩm được chạm khắc rất tinh tế, bởi những thỏi vàng đan xen chồng chất lên nhau, biểu hiện ý nghĩa mang đến cuộc sống hàng ngày ấm no, tài lộc đủ đầy và vạn sự may mắn đúng như mong muốn nguyện của gia chủ.

Bắp cải phong thủy đang là vật phẩm văn phòng ưa dùng. Là vật phẩm mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho chủ sở hữu. Vậy các bạn đã hiểu rõ ý nghĩa và cách đặt bắp cải phong thủy chưa?

Trong phong thủy, bắp cải được giả sử chiếc túi dùng để chứa tiền tài, vật chất, của cải trong gia đình. Và khi tiền đã vào chiếc túi này thì sẽ được lưu giữ cẩn thận, kỹ lưỡng, không dễ bị tuồn ra ngoài giống như lá cây bắp cải vươn dài nhưng cuộn vào khép kín, ôm ấp thành từng lớp từng lớp rất chắc chắn.

Ngoài ra, hình dáng bắp cải nở to trên phần miệng và nhỏ dần về phần bên dưới giống như chiếc túi càn khôn đựng tiền tài, của cải. Khi tiền đã vào bên trong túi rồi thì sẽ sinh sôi nảy nở giống như những phiến lá cải xoăn tít nõn nà tràn đầy sức sống.

Phần cuốn bắp cải màu trắng nõn thuần khiết, biểu tượng cho sự trong sạch, thanh khiết, đứng đắn. Lá bắp cải màu xanh non tượng trưng cho sự thanh liêm, đức độ, có liêm khiết. Chính bởi thế, bắp cải còn có ý nghĩa tượng trưng cho các dức tính tốt đẹp mà con người luôn luôn nỗ lực rèn luyện để vươn tới.

Có thể nói, bắp cải phong thủy mang nhiều ý nghĩa sâu xa mà ít vật phẩm phong thủy nào có được. Chung không chỉ giống như chiếc túi đưng tiền tài, phúc lộc mà còn là vật tượng trưng cho các phẩm chất cao đẹp, những mục tiêu trong sạch và con người ai cũng muốn chạm tay đến.

Bắp cải phong thủy được nhiều người ưa dùng bày trang trí trong nhà, trên bàn trà, trang trí trên bàn làm việc, những vị trí trang trọng nhất với ý nghĩa, giúp mang đến may mắn, sức hút tài lộc hiệu quả. Đồng thời, là vật phẩm phong thủy mang đến may mắn cho người sở hữu.

3. Cách bố trí bắp cải phong thủy giúp chiêu tài hút lộc

Nên đặt bắp cải phong thủy trên bàn làm việc, hướng bên phải của người ngồi, ngay trước mặt, có thể thuận lợi nhìn thấy quan sát thấy. Giống như 1 chiếc túi càn khôn đựng tài lộc mà người chủ của nó có thể bao quát được. Đây là vị trí đặt bắp cải phong thủy vừa trang trọng và hợp lý, là vật trang trí nhưng cũng là vật phong thủy trên bàn làm việc.

Chú ý hướng đặt bắp cải phong thủy nên quay về hướng đông. Bắp cải là một loại cây nên chúng cần ánh sáng để sinh sôi nảy nở. Hướng đông là hướng mặt trời mọc, là hướng vượng dương, sẽ giúp bắp cải phong thủy có thể phát huy được những ý nghĩa tốt đẹp bên trong nó. Ngoài vị trí bàn làm việc, người ta còn đặt bắp cải phong thủy trên bàn uống nước, bàn trà như 1 vậy trang trí đẹp mắt.

Tránh đặt bắp cải phong thủy gần với những nhân tố mang tính Hỏa hoặc Kim như : các đồ dùng bằng kim loại, gạt tàn thuốc, bật lửa… Đây là những nhân tố mang tính xung khắc, cực lỳ không hợp với bắp cải phong thủy, sẽ khiến hạn chế thậm chí là ức chế hoàn toàn khả năng phát huy của vật phẩm phong thủy này.

Nên chọn mẫu bắp cải phong thủy có kích cỡ vừa phải, hợp lý và hài hòa với kích cỡ bàn làm việc. Bày ở vị trí thông thoáng, không để quá nhiều thứ xung quanh hạn chế hướng nhìn hoặc đặt khuất chúng trong góc. Bày bắp cải phong thủy ở vị trí tốt sẽ giúp vật phẩm phong thủy này phát huy tác dụng, ý nghĩa, giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn, đạt được tài lộc và cả phẩm giá, đạ đức của mình.

Vòng Tay Phong Thủy Có Ý Nghĩa Gì?

Trang sức được làm bằng đá phong thủy là một trong những loại linh vật phong thủy được con người tin dùng. Đá phong thủy có thể làm được rất nhiều kiểu trong đó có đồ trang sức, vòng tay, vòng cổ, nhẫn… Có rất nhiều người rất thích đeo trang sức vò

Tử Vi, Tứ Trụ, Xem Tướng, Gieo quẻ, Xem bói, Phong Thủy, 12 con giáp, 12 cung hoàng đạo

Trang sức được làm bằng đá phong thủy là một trong những loại linh vật phong thủy được con người tin dùng. Đá phong thủy có thể làm được rất nhiều kiểu trong đó có đồ trang sức, vòng tay, vòng cổ, nhẫn… Có rất nhiều người rất thích đeo trang sức vòng tay phong thủy. Vậy vòng tay phong thủy có ý nghĩa gì? Người ta nói những người thích đeo vòng tay phong thủy được cho là có “thiện căn”, có nhân duyên lớn với Phật từ vô thủy kiếp đến nay. Trong các ghi chép, Phật đã dạy rằng “Nếu như có người tay cầm chuỗi hạt này, không thể theo lệ niệm tụng danh hiệu Phật và Đà la ni, nhưng có thể cầm tay hoặc mang bên mình lúc đi, đứng, nằm, ngồi. Những lời được nói ra lúc thiện lúc ác, người này nếu như cầm chuỗi hạt trên tay, sẽ đắc công đức, nếu như niệm chư Phật, tụng chú, được phúc vô lượng”.

Nội dung

1 Khởi nguồn của vòng tay phong thủy

1.1 Truyền thuyết kể rằng

2 Chủng loại của vòng tay phong thủy

3 Màu sắc của vòng tay phong thủy

4 Vòng tay phong thủy có cần khai quang điểm nhãn không

5 Bảng ngũ hành tương sinh, tương khắc

6 Xử lý khi vòng tay phong thủy bị đứt dây

Khởi nguồn của vòng tay phong thủy

Vòng tay phong thủy khởi nguồn từ Phật giáo, còn gọi là niệm châu, sổ châu, tràng hạt hay Phật châu. Người tu hành coi đây là pháp cụ dùng để xưng danh niệm Phật và trì chú. Vòng tay phong thủy trong tiếng Phạm gọi là “mala”, nghĩa là tràng, chuỗi.

Truyền thuyết kể rằng

Trong lần đi qua nước Cao Ly (nay là Triều Tiên), Phật nói với vua Ba Lưu Ly rằng “nếu nhà vua muốn diệt phiền não, báo chướng, hãy xâu chuỗi tràng 108 hạt và mang bên mình. Chuyên tâm niệm Phật khi dùng tay lần hạt. Sau này, thân tâm ắt không tán loạn, cõi lòng thanh tịnh, an lạc, chết đi được đầu sinh lên cõi Diệm Thiên thứ ba”.

Nhà vua nghe lời Phật thực hành một thời gian, thấy vô cùng hiệu nghiệm, cõi lòng vô cùng an lạc, bèn tạ ơn đức Phật và ban lệnh làm thêm 1000 chuỗi hạt, ban cho lục thân quốc thích mỗi người một chiếc, khuyên bảo ngày ngày làm theo lời Phật dạy.

Câu chuyện này được ghi chép trong Mộc hoạn tử kinh, đây chính là nguồn gốc xưa nhất của niệm châu trong Phật giáo, vòng tay phong thủy được sử dụng ngày nay cũng bắt nguồn từ truyền thuyết đó.

Bằng cách đó, cùng với sự phát triển của Phật giáo, vòng tay phong thủy đã được lưu truyền rộng rãi ở nhiều quốc gia, ban đầu được sử dụng làm pháp cụ tu hành trong giới tăng nhân, sau được truyền tới tầng lớp vua chúa, quan lại, rồi phổ biến rộng rãi ở mọi tầng lớp xã hội.

Chủng loại của vòng tay phong thủy

Nhiều người khi tìm mua và sử dụng vòng tay phong thủy, thường quan tâm tới số lượng hạt. Trong ghi chép của Phật giáo, vòng có hai hình thức, thường nhìn thấy là loại 18 hạt. Ngoài ra còn có loại không có số hạt nhất định, lấy kích thước của cổ tay để xác định số hạt. Vòng phong thủy phần lớn được làm từ chất liệu quý hoặc màu sắc đẹp.

Những người thích đeo vòng tay phong thủy được cho là có “thiện căn”, có nhân duyên lớn với Phật từ vô thủy kiếp đến nay. Trong các ghi chép, Phật đã dạy rằng:

“Nếu như có người tay cầm chuỗi hạt này, không thể theo lệ niệm tụng danh hiệu Phật và Đà la ni, nhưng có thể cầm tay hoặc mang bên mình lúc đi, đứng, nằm, ngồi. Những lời được nói ra lúc thiện lúc ác, người này nếu như cầm chuỗi hạt trên tay, sẽ đắc công đức, nếu như niệm chư Phật, tụng chú, được phúc vô lượng”.

Vòng phong thủy phần lớn được dùng những chất liệu trân quý phổ biến như thạch anh, phỉ thúy, san hô, hổ phách… hay đặc biệt hơn như đá mặt trăng, đá mặt trời, diopside, lapis lazuli… Màu sắc của hạt vòng phải trong, sáng bóng, ôn nhuận và tế nhị. Đường kính của hạt cần phải cân bằng, đồng đều, tuyệt đối không được méo mó hay có sai khác lớn.

Màu sắc của vòng tay phong thủy

Nếu xét theo quan điểm Phật giáo, màu sắc của chiếc vòng thường căn cứ theo mùa, thời tiết hay môi trường sống, miễn sao cho phù hợp, thoải mái là được. Ví dụ, mùa hạ thì nên chọn vòng làm bằng đá quý như thạch anh, mã não, phỉ thúy, san hô… mang lại cảm giác mát mẻ. Trái lại, mùa đông nên chọn vòng tay làm bằng hổ phách, lapis lazuli hoặc đá kyanite…

Tuy nhiên, ngày nay chúng ta có thể vận dụng lý thuyết màu sắc tương sinh, tương hợp trong phong thủy vào việc lựa chọn màu sắc. Như vậy, chiếc vòng mang trên tay sẽ vừa mang ý nghĩa của đạo Phật như một vật bảo hộ, vừa tuân thủ theo lý thuyết phong thủy mang lại vận may, thu hút tài lộc.

Như người mệnh Hỏa nên đeo vòng màu xanh (hành Mộc) để được tương sinh, hoặc màu đỏ (hành Hỏa) để được tương hợp. Ngược lại, nên tránh đeo màu xanh nước biển, màu đen (hành Thủy) vì Thủy khắc Hỏa.

Người mệnh Thổ nên đeo vòng màu đỏ, tím, cam (hành Hỏa) để được tương sinh, hoặc màu nâu, vàng (hành Thổ) để được tương hợp. Ngược lại, nên tránh đeo màu xanh lá (hành Mộc) vì Mộc khắc Thổ và màu xanh nước biển (hành Thủy) vì Thổ khắc Thủy.

Người mệnh Kim nên đeo vòng màu nâu, vàng (hành Thổ) để được tương sinh, hoặc màu trắng, xám (hành Kim) để được tương hợp. Ngược lại, tránh đeo màu đỏ, cam, tím (hành Hỏa) vì Hỏa khắc Kim và màu xanh lá (hành Mộc) vì Kim khắc Mộc.

Người mệnh Thủy nên đeo vòng đá phong thủy màu trắng, xám (hành Kim) để được tương sinh, hoặc màu đen, xanh nước biển (hành Thủy) để được tương hợp. Ngược lại, tránh đeo màu nâu, vàng (hành Thổ) vì Thổ khắc Thủy và màu đỏ, tím, cam (hành Hỏa) vì Thủy khắc Hỏa.

Tương tự như vậy, người mệnh Mộc nên đeo vòng đá phong thủy màu xanh nước biển (hành Thủy) để được tương sinh, hoặc màu xanh lá (hành Mộc) để được tương hợp. Ngược lại, tránh đeo màu trắng, xám (hành Kim) vì Kim khắc Mộc và màu nâu, vàng (hành Thổ) vì Mộc khắc Thổ. Ngoài ra, có một số loại đá có màu đa sắc như tourmaline, superseven hay đặc biệt như ruby có thể được dùng đeo cho tất cả các mệnh.

Vòng tay phong thủy có cần khai quang điểm nhãn không

Có nhiều người cho rằng, vòng tay phong thủy nếu làm từ vật liệu quý như đá quý, không cần khai quang điểm nhãn. Bởi vì bản thân trong đá có khí trường mạnh, có tác dụng kích phát vận khí của con người. Điều này, xét về mặt phong thủy thì hoàn toàn đúng. Tuy nhiên, cần xét hai trường hợp như sau:

Sản phẩm bạn mua về đã được sử dụng bởi một người nào đó trước khi đến tay bạn.

Sản phẩm được chế tác và làm mới hoàn toàn.

Trong trường hợp một chiếc vòng đã qua tay, sự linh ứng không còn tốt nữa. Nhất định phải khai quang.

Trong trường hợp thứ hai, nếu được thì nên khai quang vì vật cần có chủ, khí cần có định. Khai quang chính là khai mở khí đó định vào một người cụ thể.

Việc khai quang không khó, tuy nhiên chúng ta nên tới nhờ các thầy có y đức, tăng ni xuất gia hoặc các cư sỹ. Bởi họ ăn chay niệm phật nên sự linh ứng rõ ràng.

Bảng ngũ hành tương sinh, tương khắc

Xử lý khi vòng tay phong thủy bị đứt dây

Khi dây xâu vòng tay phong thủy bị đứt, nhiều người nhầm lẫn cho rằng, là điềm báo không tốt. Kỳ thực, đây là kiến giải sai lầm. Chúng ta nên biết rằng, bất cứ vật phẩm nào, sử dụng lâu ngày, đều không tránh khỏi bị mài mòn và đứt vỡ. Cho nên, khi dây xâu chuỗi tràng hạt bị đứt, không phải là chuyện lạ. Cuộc đời vốn dĩ đầy những hiện tượng vô thường, con người không tránh khỏi sinh, lão, bệnh, tử, vạn vật có tồn tại ắt có mất đi, có bắt đầu phải có kết thúc. Do đó, nếu dây xâu vòng tay phong thủy bị đứt, chỉ cần đổi một cái dây mới là có thể tiếp tục sử dụng.

Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet: