Top 14 # Xem Nhiều Nhất Nên Mua Airpod Có Dây Hay Không Dây Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Shareheartbeat.com

So Sánh Airpod 2 Có Dây Và Không Dây

Giữa 2 loại này có những điểm khác biệt nào không? Hay chỉ khác biệt về loại có dây và loại không có dây?

Về thiết kế

Airpods 2 còn được gọi là Airpods thế hệ 2 ( Airpods gen 2). Nhưng tính năng sạc không dây được sử dụng phổ biến và được đặt là “AirPods với case sạc không dây”.

Thiết kế giữa sản phẩm có dây và không dây đều tương tự nhau, nhưng khác biệt ở chi tiết đèn LED được chuyển từ vị trí bên trong sang phía trước vỏ hộp. Với thay đổi này giúp dễ dàng theo dõi tiến trình sạc pin của tai nghe.

Song song đó, kích thước của 2 loại sản phẩm này có cùng kích thước, không thay đổi nhiều.

Thiết kế không có nhiều khác biệt

Chất lượng âm thanh

Chất lượng âm thanh của Airpods nhìn chung khá ổn nhưng chỉ sử dụng được ở mục đích cơ bản như liên lạc, nghe nhạc,…Nhưng tiêu chí của người tiêu dùng luôn đòi hỏi ở mức cao hơn.

Airpods 2 có dải âm thấp bị thiếu chi tiết còn dải âm cao thì lại quá sáng. Tốt hơn hết thì người dùng nên nghe qua một bộ lọc EQ được tỉnh chỉnh kỹ.

Khả năng kết nối

Airpods mới này được trang bị chip H1 có vai trò giữ kết nối với các tính năng khác và kết nối không dây.

Con chip này cho phép bạn gọi Siri – trợ lý ảo thay vì thực hiện các thao tác chạm tay vào nút tai.

Đặc biệt hơn nửa là độ trễ tổng thể sẽ ít hơn. Tai nghe không dây thường có độ trễ ít hơn tai nghe có dây. Điều này gây ảnh hưởng khá nhiều nếu bạn đòi hỏi độ trễ cao trên một thiết bị nguồn.

Thời gian kết nối của Airpods với các thiết bị như iPhone, máy tính cũng nhanh chóng đáng kể. Chỉ cần bạn chọn một biểu tượng Airpods ở thiết bị bạn muốn nghe, lập tức nó sẽ kết nối và phát ra thiết bị đó. Apple cam kết thời gian chuyển đổi thiết bị phát sẽ giảm đi một nửa.

Tích hợp tính năng trợ lý ảo Siri

Thời lượng sạc pin

Airpods 2 đã cải thiện thời lượng pin đàm thoại khi người dùng thực hiện cuộc gọi có sử dụng tai nghe Airpods ở mức 50%.

Về thao tác sạc cho Airpods không dây thì bạn chỉ cần đặt lên bộ sạc không dây và tự động sạc với Airpods bên trong. Tuy điều này không ảnh hưởng lớn nhưng nếu bạn có một bộ sạc không dây thì trông nó sẽ thẩm mỹ hơn.

Lưu ý:

Nếu như bạn sở hữu Airpods không dây nhỏ thì Airpods 2 sẽ không sạc được. Bởi vì, với kích thước nhỏ, cuộn điện không đủ diện tích để cấp năng lượng. Cho nên cần một miếng sạc không dây để tăng diện tích tiếp xúc.

Thời lượng sạc pin của tai nghe Airpods được cải thiện ở mức 50%

Kết luận

Airpods 2 là một thiết bị công nghệ tuyệt vời, sẽ tốt hơn nếu nâng cấp một chút về chất lượng âm thanh. Nhưng ở mức độ này, Airpods được cải tiến về độ trễ và công nghệ không dây khác nên rất đáng được hoan nghênh.

Tuy nhiên, sản phẩm chưa được nâng cấp về lượng pin nhưng nó vẫn phụ thuộc vào dòng tai nghe không dây nên không có gì để phàn nàn.

Qua sự so sánh Airpod 2 có dây và không dây thì loại nào cũng mang lại sự trải nghiệm tuyệt vời. Càng tuyệt vời hơn nếu chọn tai nghe Airpods 2 không dây.

Cách Sạc Không Dây Airpods Pro

Apple đã chính thức biến trò chơi tai nghe không dây trên đầu với AirPods, và sau đó một lần nữa với AirPods Pro. Những tai nghe này cung cấp rất nhiều ưu điểm so với những người tiền nhiệm của nó với việc bổ sung tính năng Khử tiếng ồn chủ động.

Cách sạc AirPods Pro của bạn là lựa chọn của bạn!

Để sạc AirPods của bạn, tất cả những gì bạn cần làm là chọn nếu bạn muốn sạc không dây bằng cách sử dụng thảm sạc được chứng nhận Qi hoặc cắm chúng bằng cáp sạc đi kèm.

Thông tin cơ bản về tuổi thọ pin của AirPods Pro

Bây giờ, trong khi chúng tôi muốn điều này là đúng, có một chút khó khăn. Bản thân AirPods Pro được đánh giá có thời lượng nghe lên đến năm giờ, nhưng bạn có thể mất một giờ trong thời gian đó nếu tính năng Khử tiếng ồn chủ động được bật.

Lý do tại sao Apple kéo dài thời lượng pin 24 giờ là vì chính hộp đựng tai nghe. hộp đựng tai nghe AirPods Pro của Apple sẽ thực hiện công việc nặng nhọc khi bản thân AirPods hết nước.

Tuy nhiên, có một tính năng sạc nhanh tích hợp cho phép thời lượng pin lên đến ba giờ chỉ sau 15 phút trong vỏ máy. Điều này là hoàn hảo cho những người tham gia vào một dự án nhưng đang cạn kiệt nước và cần ném AirPod để sạc trong khi bạn đi lấy một tách cà phê.

Mất bao lâu để AirPods Pro sạc không dây?

Mặc dù có rất nhiều điều để nói về sự tiện lợi của sạc không dây, nhưng có một điều chúng tôi biết chắc chắn. Nó khá chậm. Sạc không dây đã xuất hiện được vài năm nay, nhưng dường như bất kỳ ai khác ngoài Samsung đã thực sự dừng việc đẩy lùi các giới hạn.

Điều tương tự cũng có thể đúng đối với Apple và AirPods Pro, vì bạn sẽ phải xử lý các vấn đề với tốc độ sạc không dây bình thường. Trong một số thử nghiệm, AirPods Pro được sạc từ 0% đến 100% chỉ trong vòng chưa đầy ba giờ.

Mất bao lâu để AirPods Pro sạc với cáp?

Tuy nhiên, Apple đã bao gồm một chút lợi ích bổ sung cho người dùng với AirPods Pro và chip H1. Giờ đây, bạn có thể sạc AirPods Pro trong hộp đựng tai nghe chỉ trong 15 phút và có thời gian phát lại tối đa 3 giờ.

Làm cách nào để kiểm tra trạng thái sạc khi sạc AirPods Pro không dây?

Sau khi chạm hai lần vào vỏ, đèn chỉ báo mức sạc sẽ duy trì ổn định trong 8 giây. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng khá hay về việc bạn nên thử sạc pin trong bao lâu trước khi tháo chúng ra.

Bạn có thể sử dụng cáp sạc iPhone hoặc iPad để sạc AirPods Pro không?

Câu trả lời ngắn ở đây là có, bạn có thể sử dụng cáp sạc hiện có để sạc AirPods Pro. Điều này đúng với chủ sở hữu iPhone, vì cả iPhone và AirPods Pro đều sử dụng cáp Lightning tiêu chuẩn.

Chủ sở hữu iPad Pro 2018 sẽ phải tìm ở nơi khác, vì không có cổng sạc USB-C trên AirPods Pro. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng cáp USB-C to Lightning và cắm AirPods Pro vào iPad và sạc tai nghe của bạn.

Bạn có thể sạc nhanh AirPods Pro bằng bộ sạc nhanh 18 watt đi kèm với các mẫu iPhone Pro không?

Thật không may, không có cách nào để sạc nhanh cho AirPods Pro của bạn, ngay cả khi bạn sử dụng cục sạc 18 watt từ iPhone 11 Pro và 11 Pro Max. Nếu bạn nhìn vào bao bì cho AirPods Pro, đầu vào được đặt thành 5V 1A, nghĩa là nó sẽ chỉ sạc ở mức 5W.

Về mặt tích cực, việc cắm AirPods Pro vào cùng bộ sạc 18W vì iPhone của bạn sẽ không gây hại gì.

Làm thế nào để bạn kiểm tra mức pin AirPods Pro

Như chúng tôi đã nêu chi tiết trước đây, có nhiều cách để bạn kiểm tra mức pin của AirPods Pro. Cách dễ nhất và chi tiết nhất để làm như vậy là thêm tiện ích Pin vào iPhone và / hoặc iPad của bạn.

Khi được kết nối, bạn không chỉ có thể xem mức pin của hộp sạc mà còn cả từng củ tai. Điều này giúp bạn dễ dàng có được ý tưởng về thời gian bạn còn lại trước khi cần phải loại bỏ chúng.

Cuối cùng, thật dễ dàng để thấy gần đúng lượng pin trong hộp sạc AirPods Pro của bạn, ngay cả khi sạc không dây.

Đặt hộp đựng tai nghe trên miếng sạc không dây, sau đó chạm vào vỏ gần đèn LED.

Nếu bạn thấy màu xanh lá cây, có ít nhất 80% pin còn lại, với màu hổ phách nằm trong khoảng từ 25% đến 80%. Nếu bạn dưới 25%, đèn LED sẽ nhấp nháy màu đỏ, nghĩa là bạn chưa nên tháo vỏ ra khỏi bộ sạc.

Bạn có thể sạc AirPod mà không có hộp đựng AirPods không?

Thật không may, không có cách nào khác để sạc AirPods của bạn trong trường hợp bạn quên hộp đựng tai nghe của mình.

Đây là một xu hướng bạn sẽ thấy trên tất cả các tùy chọn tai nghe không dây thực sự – true wireless khác. Lý do cho điều này là có các chân và đầu nối đặc biệt trên tai nghe cắm vào vỏ để sạc.

Bạn có thể sạc hộp đựng AirPods mà không có AirPods bên trong không?

Tất cả những gì bạn phải làm là lấy AirPods Pro ra, sau đó cắm vào vỏ bằng cáp hoặc đặt vỏ lên miếng sạc không dây. Vỏ máy sẽ tiếp tục sạc và sẽ có quá nhiều nước trái cây để sạc lại AirPods Pro của bạn khi đến lúc.

Phần kết luận

Chúng tôi không thể nói đủ những điều tốt đẹp về AirPods và đặc biệt là AirPods Pro. Apple đã tạo ra những chiếc tai nghe hoàn hảo, ngay cả khi bạn chủ yếu sử dụng thiết bị Android. Mặc dù chúng tôi hy vọng sẽ thấy thời lượng pin được cải thiện từ chính AirPods, thật khó để tranh luận với thời lượng lên tới 24 giờ với hộp đựng được sạc đầy 100%.

Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào về AirPods Pro hoặc gặp vấn đề, chỉ cần cho chúng tôi biết trong các nhận xét bên dưới. Chúng tôi sẽ rất vui lòng được giúp đỡ, và nếu bạn đã tìm hiểu về một số mẹo hoặc thủ thuật mới, chúng tôi cũng muốn biết về những điều đó!

Cắt Dây Chằng Bao Quy Đầu: Nên Hay Không Nên?

Có nên cắt dây chằng bao quy đầu không là vấn đề được nhiều nam giới quan tâm. Dây chằng có tác dụng hãm không cho bao quy đầu trượt quá cao lên phần thân của dương vật. Dây chằng có thể bị rách do bị căng quá mức. Không ít quý ông gặp rắc rối với dây chằng nên thực hiện phẫu thuật cắt bỏ để tránh hậu quả không mong muốn.

Vì sao phải cắt dây chằng bao quy đầu?

Dây chằng bao quy đầu còn có tên gọi là dây thắng dương vật. Là lớp niêm mạc mỏng hình chữ Y nằm ngược ở phía dưới quy đầu dương vật. Là cầu nối giữa quy đầu với lớp da mỏng phía ngoài.

Tác dụng duy nhất của dây thắng bao quy đầu chính là giúp dương vật thẳng đứng lên trong quá trình quan hệ tình dục.

Việc cắt dây chằng bao quy đầu còn tùy thuộc vào trạng thái hiện tại của nó. Nếu trường hợp ở trạng thái hoàn toàn bình thường, bạn không cần phải can thiệp bất cứ thủ thuật nào.

1. Trường hợp dây chằng bao quy đầu bị ngắn

Dây chằng bao quy đầu bị ngắn khiến dương vật không thể thẳng đứng lên khi quan hệ tình dục. Dương vật bị bẻ cong xuống dưới, gây ra cảm giác đau đớn, khó chịu, quan hệ tình dục khó khăn hơn.

Mức độ cong của dương vật ít hay nhiều còn phụ thuộc vào độ ngắn của dây hãm. Dây hãm càng ngắn thì dương vật càng bị cong nhiều. Tình trạng đau rát khi quan hệ tình dục càng nghiêm trọng hơn.

Ngoài ra, nó còn khiến việc tiểu tiện của nam giới gặp bất trắc. Nước tiểu dễ bị ứ đọng, khiến bệnh viêm nhiễm dễ hình thành, gây ra tác động tiêu cực.

Quý ông không thể tự xử lý tình trạng ngắn dây chằng bao quy đầu tại nhà. Bắt buộc phải đến gặp bác sĩ chuyên khoa để tìm cách xử lý và khắc phục ngay lập tức.

2. Trường hợp dây chằng bao quy đầu bị đứt

Trường hợp nên cắt dây chằng bao quy đầu khi dây chằng bị đứt. Ngắn dây chằng chính là tác nhân khiến chúng bị đứt khi tiến hành quan hệ tình dục hoặc khi thủ dâm.

Dây hãm bị đứt nhẹ: Nếu vết đứt nông, chỉ gây chảy máu ít, nhiều người chủ quan đã tự sơ cứu tại nhà. Tuy nhiên, nếu tiến hành sai cách có thể khiến vết thương càng trầm trọng hơn.

Dây hãm bị đứt sâu: Ở mức độ này, vết thương sẽ gây tổn thương đến mạch máu, gây chảy máu nhiều. Nếu không nhập viện và điều trị kịp thời, có thể dẫn đến nguy cơ bị liệt dương hoặc vô sinh nam.

Một số trường hợp dây hãm bao quy đầu bị rít và tự lành lại nhưng để lại sẹo khiến tình trạng co rút diễn ra. Từ đó ảnh hưởng xấu đến chiều dài của dương vật, nếu cứ liều lĩnh quan hệ tình dục sẽ dẫn đến đứt dây hãm. Điều này cực kỳ nguy hiểm.

Lợi ích khi cắt dây chằng bao quy đầu là gì?

Thực tế, dây chằng bị đứt hoặc quá ngắn ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt của cánh mày râu. Do đó, phẫu thuật cắt bỏ kịp thời có những tác dụng sau:

Không cắt dây chằng bao quy đầu khiến nam giới gặp khó khăn khi vệ sinh dương vật. Nước tiểu bị ứ đọng khiến tình trạng viêm nhiễm hình thành, dẫn đến tác động tiêu cực như mắc bệnh viêm nam khoa nguy hiểm.

Sau khi cắt dây chằng bao quy đầu, nam giới vệ sinh bộ phận sinh dục dễ dàng hơn

Dây chằng bao quy đầu ngắn hay đứt nếu không điều trị kịp thời, nó trở thành vết sẹo, co rút lại. Từ đó, ảnh hưởng đến kích thước dương vật. Trong lúc quan hệ tình dục có thể chảy máu, nguy hiểm tới tính mạng.

Phẫu thuật cắt dây hãm quy đầu giúp “cuộc yêu” không bị gián đoạn, thăng hoa hơn, dễ dàng lên đỉnh hơn. Tránh được những đau buốt trong lần “yêu” tới. Từ đó, tình cảm gia đình trở nên bền chặt hơn, hạnh phúc hơn.

Dây hãm bao quy đầu bị đứt nếu không được cắt bỏ sẽ làm cho người đàn ông vô sinh. Nguy cơ liệt dương do mất máu và gặp khó khăn trong khi quan hệ tình dục.

Cắt dây chằng bao quy đầu không được tiến hành kịp thời sẽ gây ra vết loét sâu vào trong bao quy đầu. Ngày càng tạo cơ hội cho các tác nhân gây bệnh phát triển.

Nếu vết loét không được điều trị có thể khiến mầm bệnh, virus, vi khuẩn hình thành và phát triển bệnh viêm nhiễm nam khoa, đặc biệt là viêm bao quy đầu.

Đứt dây chằng bao quy đầu gây ra nhiều ảnh hưởng tới cuộc sống, sinh hoạt, công việc hàng ngày của nam giới. Chính vì thế, để đảm bảo sức khỏe sinh sản diễn ra bình thường. Nam giới nên chủ động tới một địa chỉ nam khoa uy tín để bác sĩ tư vấn. Từ đó đưa ra phương hướng điều trị đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Chi phí cắt dây chằng bao quy đầu có đắt không?

Chi phí cắt dây chằng bao quy đầu có đắt không là vấn đề khiến không ít quý ông băn khoăn, trăn trở. Rất khó để đưa ra một con số chính xác và cụ thể, vì thủ thuật này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Nếu dây thắng bao quy đầu chỉ bị đứt hoặc bị ngắn ở mức độ nhẹ. Cộng với việc xử lý đúng lúc, kịp thời, thì mức chi phí cho thủ thuật này sẽ thấp hơn với các trường hợp bệnh nặng và để lâu không xử lý.

Đây là yếu tố quan trọng quyết định đến mức chi phí cho thủ thuật. Nam giới lựa chọn địa chỉ cắt dây thắng uy tín, đảm bảo an toàn, đội ngũ bác sĩ giỏi, độ thẩm mỹ cao,… chắc chắn chi phí sẽ cao hơn so với địa chỉ kém chất lượng, địa chỉ “chui”, không có giấy phép hoạt động,…

Sau khi cắt dây hãm bao quy đầu, nam giới cần chăm sóc đúng cách vết thương. Chăm sóc không đúng cách có thể khiến vết thương bị rách, bị viêm nhiễm. Khiến bạn phải quay lại cơ sở y tế khắc phục, điều này sẽ tốn kém thêm một khoản chi phí nữa. Vì thế, bạn cần tuân thủ đầy đủ các chỉ dẫn của bác sĩ để vết thương nhanh hồi phục.

Những điều cần lưu ý sau khi cắt dây chằng bao quy đầu

Những điều cần lưu ý sau khi cắt dây chằng bao quy đầu là gì? Theo bác sĩ Lê Văn Minh – chuyên khoa I nam học – Ngoại tiết niệu thuộc Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết:

” Mặc dù cắt dây thắng bao quy đầu là thủ thuật đơn giản. Tuy nhiên, giai đoạn này, bắt buộc phải được diễn ra bởi các bác sĩ có chuyên môn cao, có trình độ, có nhiều năm kinh nghiệm. Giúp quý ông phòng ngừa một số hiện tượng viêm nhiễm, tạo hình sai hoặc kết nối không khéo léo gây sẹo, mất thẩm mỹ,…”

Những lưu ý nam giới cần nắm rõ:

Tránh tự ý mua thuốc hoặc uống giảm đau nhức. Vì trường hợp này có khả năng khiến tạp khuẩn tấn công, gây viêm nhiễm. Khiến cho bệnh nhân có nguy cơ hoại tử, liệt dương, vô sinh,…

Sau khi phẫu thuật cắt dây hãm bao quy đầu, nam giới cần có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, chăm sóc, vệ sinh bộ phận sinh dục đúng cách và tốt nhất. Tránh mặc quần quá chật có thể ảnh hưởng tới của quý, không gãi, không lấy tay cậy vết mổ.

Không quan hệ tình dục khi vừa cắt dây hãm, quan hệ lại khi vết thương đã lành hoặc theo chỉ định của bác sĩ

cắt dây hãm bao quy đầu tại nhà

cắt dây hãm bao quy đầu có sao không

Nên Mua Airpods 2 Hay Airpods Pro?

Nên mua AirPods 2 hay AirPods Pro? AirPods 2 và AirPods Pro đều được trang bị tính năng Hey Siri, hỗ trợ trợ lý ảo Siri và con chip H1 mới nhất giúp ghép nối liền mạch giữa các thiết bị. Bên cạnh đó, cả 2 thiết bị đều có thể sử dụng tính năng Chia sẻ âm thanh, thông báo tin nhắn qua AirPods, đồng thời có khả năng tự động đọc tin nhắn khi người dùng nhận được chúng.

Nên mua AirPods 2 hay AirPods Pro?

AirPods 2 và AirPods Pro đều cung cấp thời gian nghe hơn 24 giờ khi đi cùng Vỏ sạc không dây và được trang bị tính năng sạc cực nhanh với 5 phút cho 1 giờ nghe giúp người dùng sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Sự khác biệt lớn của AirPods 2 và AirPods Pro chủ yếu về thiết kế phần cứng mới và một loạt các tính năng bổ sung, chế độ khử nhiễu và chế độ Transparency mà AirPods 2 không có.

Về thiết kế, AirPods Pro tối ưu hơn AirPods 2 với phần đuôi tai nghe được giữ nguyên nhưng rút gọn đáng kể. AirPods 2 sở hữu thiết kế dạng earbud, với phần củ loa chỉ có thể bám vào vành tai người dùng và phù hợp với mọi kích thước tai.

Trong khi AirPods Pro sử dụng thiết kế in-ear, đi kèm phần củ loa với nút tai nhỏ gọn, có thể nằm sâu hơn trong lỗ tai người dùng nhằm truyền âm thanh tới màng nhĩ, đồng thời thiết kế mới này cũng giúp việc cách âm tốt hơn và người dùng có thể tùy chỉnh theo tai của mình. AirPods Pro sẽ phù hợp hoàn hảo với hầu hết mọi kích cỡ tai cùng ba kích cỡ nút tai silicon lớn, vừa, nhỏ đi kèm trong hộp.

Nếu người dùng không biết kích thước nào phù hợp nhất với tai mình, có thể sử dụng Ear Tip Fit Test do Apple tạo ra nhằm hiệu chỉnh tai nghe và xác định kích cỡ cho phù hợp. Người dùng cũng có thể tháo lắp các đầu tai nghe dễ dàng, nhanh gọn.

Ngoài ra, AirPods Pro cũng đem lại cảm giác dễ chịu hơn khi đeo nhờ có hệ thống thông hơi mới để cân bằng áp suất. Điều này có nghĩa là nút tai nghe kiểu mới vẫn thoải mái khi đeo, dù đây là tai nghe in-ear.

Trong khi đó, AirPods 2 không có bất cứ nút silicon nào để người dùng tùy chỉnh, và tai nghe được thiết kế để nép sát vào tai. Do đó, người dùng vẫn có thể nghe thấy âm thanh nhiễu xung quanh.

Về trọng lượng và kích thước, AirPods Pro có trọng lượng 5,4 gam, nặng hơn một chút so với AirPods 2 là 4 gam, đồng thời nó ngắn hơn nhưng sâu và rộng hơn một chút so với AirPods 2.

Với tính năng khử tiếng ồn chủ động ANC, AirPods Pro chặn âm thanh nhiễu từ môi trường xung quanh giúp người dùng tập trung vào những gì muốn nghe. Bằng cách liên tục thích ứng với hình dạng của tai và các khuyên tai, tính năng này sẽ cách âm tốt nhất, và lọc âm thanh nhiễu giúp người dùng tận hưởng âm thanh tốt nhất.

Với chế độ Transparency cho phép âm thanh AirPods Pro sử dụng 2 micrô gồm một micrô hướng ra ngoài và một micrô hướng vào trong giúp người dùng làm chủ được cả hai tính năng khử ồn và chế độ Transparency. Ngoài ra, các micrô hướng vào trong và ra ngoài còn cho phép thiết bị có thể quyết định cách ly âm thanh hoặc tiếp tục thu âm thanh tự nhiên, tương tự như khi người dùng trò chuyện với mọi người xung quanh.

Nếu AirPods 2 quyết định hoàn toàn việc người dùng nghe gì và khử ồn chưa hoàn hảo thì AirPods Pro giúp người dùng tự chủ hơn khi quyết định âm thanh muốn nghe. Có thể nói đây là tính năng vượt trội hơn trên AirPods Pro, giúp người dùng chủ động, linh hoạt hơn trong mọi tình huống cuộc sống.

Tính năng Adaptive EQ là tính năng hoàn toàn mới hiện nay chỉ trang bị trên AirPods Pro, có khả năng tự động điều chỉnh nhạc theo hình dạng của tai giúp người dùng có nhiều trải nghiệm nghe phong phú với chất lượng âm thanh vượt trội.

Tính năng chống nước và mồ hôi trên Airpods Pro tốt hơn so với AirPods 2, đạt chuẩn IPX4, với khả năng ngâm nước hoặc mồ hôi tối đa 10 phút. Nước bắn vào vỏ bọc từ bất kỳ hướng nào sẽ không gây hại.

Về tuổi thọ pin, AirPods Pro có thời lượng sử dụng pin là 5 giờ giống như AirPods 2 khi sử dụng nhưng không bật tính năng ANC. Khi kích hoạt chức năng khử tiếng ồn chủ động, người dùng vẫn có thể sử dụng AirPods Pro được 4,5 giờ cho 1 lần sạc. Điều đáng chú ý hơn đó là phiên bản Pro cho thời gian đàm thoại 3,5 giờ, còn phiên bản AirPods 2 có thời gian đàm thoại kém hơn một chút là 3 giờ.

Ngoài ra, AirPods Pro cũng được cải tiến hàng loạt tính năng so với AirPods 2 như nút điều khiển được cải tiến với bộ cảm biến lực mới. Bộ điều khiển đa dạng hơn gồm các thao tác nhấn đơn, đôi và ba, nhấn và giữ để chuyển giữa 2 chế độ Transparency và chế độ ANC, thay vì một / hai lần nhấn trên AirPod 2 trái và phải.

Không chỉ vậy, AirPods Pro còn đi kèm cáp USB-C to Lightning trong khi đó AirPods 2 vẫn sử dụng cáp USB-A to Lightning truyền thống.

Với câu hỏi nên mua AirPods 2 hay AirPods Pro, câu trả lời thực sự không dễ dàng, phụ thuộc vào cách người dùng sử dụng AirPods. Nếu bạn coi trọng chất lượng âm thanh thì việc mua AirPods Pro là hoàn toàn đáng giá, với thiết kế tai nghe phù hợp hơn, và được tích hợp chức năng khử tiếng ồn chủ động chắc chắn sẽ mang lại chất lượng âm thanh tốt hơn so với AirPods 2.

Còn nếu bạn chủ yếu sử dụng tai nghe như một công cụ để tương tác với điện thoại thì AirPods 2 vẫn sẽ phù hợp hơn với mức giá thấp hơn nhiều.