Mùng 1 Đầu Tháng Nhỡ Làm Vỡ Cốc, Bát, Chén, Ly Có Sao Không?

--- Bài mới hơn ---

 • Mùng 1 Tết Không May Làm Vỡ Chén Bát Là Điềm Gì, Cách Hóa Giải Thế Nào?
 • Cách Tắt Windows Update Trên Windows 10
 • Vay Tiền Ứng Dụng Online Không Trả, Xù Nợ Có Sao Không ?
 • Vay Tiền Không Trả Có Sao Không?
 • Xương Cá Có Tự Tiêu Trong Cổ Họng Được Không?
 • Tại sao ngày mùng 1, rằm hằng tháng cần được kiêng kỵ?

  Theo phong tục của người người dân Việt Nam chúng ta thì vào ngày mùng 1 và rằm hằng tháng sẽ được thắp hương cúng. Bởi vì họ cho rằng đây là 2 ngày cực kỳ quan trọng, mang đến nhiều điều tâm linh do đó con cháu nên tuân theo tránh xui xẻo ập đến bản thân và cả gia đình. Ngày mùng 1 hay còn được gọi là ngày Sóc, là ngày khởi đầu, bắt đầu. Còn ngày rằm là ngày Vọng – nghĩa là nhìn xa trông rộng, ngày của mặt trăng, mặt trời đối xứng với nhau ở hai cực xa nhất trong tháng.

  Không chỉ vậy, ngày mùng Sóc, Vọng còn có nghĩa là “cát tường” là ngày tốt nhất trong tháng. Chính vì vậy, vào ngày này người ta thường rất chú tâm và có nhiều điều kiêng kỵ nhằm để mang đến sự khởi đầu đầu tháng thật suôn sẻ, mới mẻ và cả tháng đầy may mắn. Tuy nhiên, tùy vào tín ngưỡng tâm linh của mỗi người mà có cái nhìn khác nhau, nhưng vẫn câu nói ” có thờ có thiêng, có kiêng có lành” do đó mọi người tốt nhất nên bỏ chút thời gian cẩn trọng hơn vào ngày mùng 1 để tránh thiện cho bản thân mình.

  Vậy mùng 1 đầu tháng nhỡ làm vỡ cốc, bát, chén, ly có sao không?

  Thực sự thì trải qua nhiều thế hệ thì so với những lớp trẻ bây giờ có cái nhìn thoáng hơn với ông bà ta khi xưa. Nên việc kiêng kỵ vào ngày mùng 1 còn tùy thuộc vào từng quan niệm của mỗi người và có cách suy nghĩ riêng. Tuy nhiên, đối với quan điểm chung của ông bà xưa để lại thì việc bể chén, ly, bát,… hay đồ vật dụng trong nhà thì đều mang đến điều không tốt lành.

  Đặc biệt, sự bể, vỡ nó tượng trưng cho sự chia lìa, tan vỡ, hay cắt đứt chính vì vậy mà ông bà ta lo sợ rằng nếu vô tình làm vỡ các đồ vật sẽ khiến mối tình cảm của các thành viên trong gia đình sẽ bị chia lìa, lục đục, mâu thuẫn và dẫn đến đổ vỡ. Ví dụ như việc sáng mùng 1 bạn nhỡ tay làm vỡ cốc, bát, chén hay cái ly thì ông bà cha mẹ sẽ rất lo lắng việc bạn đi ra ngoài ngày hôm đó có thể gặp chuyện xui xẻo, dẫn đến sự chia lìa như tai nạn, chết chóc… Nhưng đó là quan niệm của người già, người lớn tuổi hay những người tin vào điều thần bí kia.

  Những kiêng kỵ ngày mùng 1 đầu tháng

  Kiêng nói tục, chửi bậy: nhiều người cho rằng ngày mùng 1 đầu tháng không nên nói bậy, chửi thề, chính xác hơn là bạn không nên “khẩu nghiệp” vào ngày này nếu không cả tháng đấy bạn sẽ gặp nhiều chuyện thị phi. Không chỉ riêng mùng 1 mà việc nói bậy, chửi tục là hành vi không tốt cho nên tốt nhất cần được hạn chế hoặc không nên dùng đến sẽ tốt hơn.

  Không được cắt tóc: ông bà xưa ra khuyên rằng không nên cắt tóc vào mùng 1, đặc biệt là các bé nhỏ vì sợ cắt tóc sẽ tiêu tan tài lộc và mất đi điều gì đó, có thể sẽ gặp chuyện không suôn sẻ. Bên cạnh cắt tóc, thì bạn cũng không nên cắt móng tay, vì đây các bộ phận trên cơ thể con người, không nên cắt bỏ những gì của cơ thể trong những ngày đầu của tháng, của năm. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người đó.

  Kiêng quan hệ nam nữ: Không chỉ riêng mùng 1 hàng tháng mà mùng 1 tết bạn cũng nên tránh việc tiếp xúc giữa nam và nữ. Bởi theo quan niệm người Việt thì việc này sẽ dẫn đến những vận hạn đen đủi, không may mắn, thậm chí còn đem đến đại hạn cho hai người.

  Kiêng một số món ăn: Mọi người cho rằng nếu ăn thịt chó, thịt vịt, mực hay xôi trắng vào ngày mùng 1, họ sẽ bị hãm tài, gặp những điều không may mắn, mất tiền, mất của, việc không thành, gặp bệnh cũng lâu khỏi. Các vùng miền khác nhau thì còn kiêng thêm một số món như ở miền Trung kiêng trứng vịt lộn và thịt vịt vì họ cho rằng sẽ gặp phải vận xui. Ở một số vùng còn kiêng ăn tôm do sợ bị đi giật lùi.

  Kiêng vay mượn tiền, xuất tiền: Người Việt thường không vay hay trả tiền vào ngày mùng 1 đầu tháng. Bởi theo quan niệm dân gian, việc xuất tiền của tháng sẽ bị “dông”, hao tiền của. Do đó, việc vay tiền, trả nợ đều kiêng thực hiện đầu tháng.

  Tránh đi thăm sinh: Một trong những điều kiêng kỵ ngày mùng 1 được lưu truyền trong dân gian là thăm phụ nữ mới sinh con. Bởi các cụ xưa quan niệm, gái để là “dông”, “sinh dữ tử lành”. Đặc biệt, đối với một số người họ rất coi trọng việc kiêng đi thăm phụ nữ mới sinh ngày mùng 1 đầu tháng.

  Không nên nhặt tiền rơi trên đường: Không nhặt tiền bạc rơi vãi trên đường, vì có thể đó là tiền người ta cúng cô hồn, những người cõi dưới. Do đó, bạn không nên lấy tiền của họ để tránh rước họa vào thân.

  Mùng 1 đầu tháng nên làm gì để may mắn?

  Nên thắp hương mùng 1 đầu tháng: Đối với người Việt, việc thắp hương là một tập quán có từ lâu đời với mong muốn dâng lên bề trên, ông bà, hay những vị thần nén hương thơm thể hiện lòng thành kính, tôn trọng và biết ơn. Ngày mùng 1 là khởi đầu tháng, do đó mọi người có thể dâng hương lên bàn thờ để mong muốn ông bà tổ tiên luôn phù hộ cho con cháu, gia đình được bình an, may mắn.

  Đi phật cầu an: Mùng 1 đi phật cầu bình an là còn tùy thuộc vào những ai theo đạo phật, với những người theo tín ngưỡng này thì thường mùng 1 hằng tháng sẽ đến thắp hương cúng vái phật nhằm cầu bình an. Mong muốn phật luôn che chở cho con cháu luôn khỏe mạnh, bình an và may mắn trong tháng đó.

  Mang theo vật phẩm trong người: Tùy thuộc vào từng mệnh của mỗi người mà mang theo các vật phẩm khác nhau. Cụ thể như:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vỡ Bát Là Điềm Gì, Tốt Hay Xấu
 • Ma Câm: Ma Khóc Dưới Hồ Tiên Đôn
 • Cá Chép Vàng Ăn Được Không Và Cá Chép Vàng Có Tác Dụng Gì
 • Ốc Bươu Vàng: Chứa Nhiều Dinh Dưỡng
 • Ăn Ốc Bươu Vàng Có Sao Không?
 • Làm Vỡ Chén Bát Vào Ngày Mùng 1 Tết Mang Lại Điềm Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Tắt Update Win 10 Vĩnh Viễn Thành Công 100%
 • Nợ Xấu Là Gì? Sẽ Ra Sao Nếu Mang Trên Mình Nợ Xấu Ngân Hàng?
 • Nợ Xấu Là Gì ? Cic Là Gì ? Bị Dính Nợ Xấu Có Vay Tiền Được Không ?
 • Vay Tín Dụng Không Trả Thì Có Làm Sao
 • Vay Vinacash Không Trả Thì Sao ? Đòi Nợ Kiểu Vinacash ? Nợ Xấu Có Vay Được Vinacash ?
 • Theo quan niệm dân gian, những vật dụng như gương, ly, bát, đĩa… khi bị vỡ thường gặp điềm xui. Làm vỡ chén bát vào ngày mùng 1 Tết mang lại điềm báo gì?

  Đối với nền văn hóa phương Đông thì việc làm đổ vỡ chén, bát, li, tách hay gương soi là những điều cấm kị vì điều này ẩn chứa những điềm báo không tốt, bởi sự việc này nói lên sự mong manh và dễ vỡ, đặc biệt nếu làm vỡ chén, bát, li tách, trong ngày đám cưới lễ tiệc hay ngày tết là điều đại kỵ nên hạn chế tối đa trong các ngày này.

  Trái lại đối với một số quốc gia phương Tây mà đặc biệt là nước Đức người ta cho rằng việc làm vỡ chén, bát, li là những điều hết sức bình thường, họ coi đây là những tai nạn thường ngày mà ai cũng phải đối mặt. Họ không quan niệm nhiều đến việc làm vỡ chén, bát, li nhưng sau mỗi lần làm vỡ họ lại dọn sạch sẽ vì họ quan niệm rằng những điều không tốt đã bị đánh đổ mà cần phải dọn sạch sẽ để bắt đầu một cuộc sống mới với nhiều thay đổi mới, vì vậy việc làm vỡ chén, bát, ly trong văn hóa các nước phương Tây là điều vô cùng tốt đẹp.

  Làm vỡ chén bát có điềm báo gì?

  Làm vỡ chén, bát: Trong văn hóa của người Phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng thì nếu không may làm vỡ chén, bát thì những điềm báo mang đến cho bạn sẽ không được may mắn, có thể sắp tới sẽ gặp những bất trắc trong công việc làm ăn hay đổ vỡ trong các mối quan hệ tình cảm… Đặc biệt nếu làm vỡ chén bát trong ngày mùng 1 đầu năm thì chắc chắn điềm báo sắp tới cho bạn không được đẹp vì có thể bạn sắp mất tiền của hay làm tiêu hao một số tài sản của gia đình

  Làm vỡ ly: Nguyên nhân dẫn đến vỡ ly như do tác động bên ngoài làm rơi vỡ hay những tai nạn nhỏ như va quẹt ngẫu nhiên. Bên trong đó cũng ẩn chứa những điềm báo đấy. Nếu tự dưng chiếc ly bị vỡ thì bạn nên chú ý nhiều đến các mối quan hệ tình cảm vì có thể bạn sẽ lục đục với chuyện vợ chồng, mà có thể tình cảm gia đình sẽ bị rạn nứt.

  Làm vỡ chén bát vào ngày mùng 1 Tết có sao không?

  Làm vỡ cốc, chén luôn khiến gia chủ lo lắng, bởi theo quan niệm của ông bà ta, việc cốc chén bị rơi vỡ đồng nghĩa với việc vận xui sẽ đeo bám người đó. Bởi thế mà từ xa xưa ông bà ta đã rất sợ và kiêng việc làm vỡ chén, bát ngày mồng 1 Tết cũng như trong cả những ngày thường.

  Do đó, nếu không may làm vỡ cốc, chén ngày mồng 1 Tết thì gia chủ nên cẩn thận trong mọi việc, đề phòng các trường hợp xấu nhất có thể xảy đến. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo bởi điềm xui do vỡ chén, bát thì thường kéo dài trong khoảng 24 tiếng và qua ngày mới sẽ không còn phải đối mặt với vận xui nữa.

  Cách hóa giải khi làm vỡ chén, bát ngày mồng 1 Tết

  Dù là làm vỡ chén, bát hay một đồ vật nào đó thì việc dọn dẹp sạch đống đổ vỡ là rất quan trọng, nó sẽ giúp bạn hay người thân trong gia đình mình tránh được các mảnh vỡ làm tổn thương.

  Ngày mồng 1 Tết nên kiêng gì?

  Theo xemmenh, trong văn hóa người Việt, ngày mồng 1 Tết nên kiêng các chuyện sau:

  – Kiêng không mai táng

  – Kiêng xin lửa ngày đầu năm bởi người xưa quan niệm nếu cho lửa ngày này cũng đồng nghĩa với việc cho may mắn đến người khác. Vì thế cả năm đó gia chủ sẽ làm ăn không may, gia đình lục đục…

  – Kiêng cho nước bởi theo quan niệm của dân gian, cho nước đầu năm đồng nghĩa với việc cho đi tài lộc

  – Kiêng quét nhà: Nếu quét nhà ngày đầu năm thì gia cảnh sẽ nghèo túng, khánh kiệt. Nếu đổ rác ngày này thì thần tài sẽ đi mất.

  – Kiêng ăn thịt chó, cá mè hay thịt vịt…

  – Kiêng làm vỡ chén, bát ngày mồng 1 Tết

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lỡ Tay Làm Vỡ Đồ(Chậu Hoa, Chén Bát, Ly Cốc) Trên Bàn Thờ Có Sao Không?
 • Chương 6: Thiên Ngoại Phi Tiên
 • Cách Sử Dụng Điếu Bát
 • Ngày 23 Tháng Chạp Ăn Cá Chép Được Không?
 • Cá Chép Vàng Có Ăn Được Không? Ý Nghĩa Tâm Linh Của Cá Chép Vàng Trong Văn Hóa Việt ” Ranchu Việt Nam
 • Mùng 1 Bị Vỡ Kính Có Sao Không, Phải Làm Gì Để Hóa Giải?

  --- Bài mới hơn ---

 • Lỡ Tay Làm Vỡ Gương, Nhớ Làm 5 Việc Này Để Giải Trừ Vận Xui Kẻo Rước Họa
 • Bể Kiếng Vỡ Gương Có Xui Không, Điềm Báo Điều Gì?
 • Cho Cá Rồng Ăn Gián Dubia Có Tốt Không? Nên Cho Ăn Như Thế Nào? * Yolo Pet Shop
 • Mẹo Hay Để Nhà Bạn Cả Đời Không Có Con Gián Nào
 • Kìm Hãm Trẻ Sơ Sinh Ăn Nhiều Có Phải Giải Pháp Tốt Không?
 • Theo quan niệm phong thủy, chiếc gương, kính là vật dụng có bản chất ma thuật và chứa nhiều điều bí ẩn. Vậy mùng 1 bị vỡ kính có sao không, phải làm gì để hóa giải?

  Vỡ kính là điềm báo gì?

  Từ thời xa xưa, chiếc gương, kính đã được tổ tiên sử dụng để làm vật linh trừ tà và ma quỷ. Theo các chuyên gia phong thủy, vỡ kính sẽ làm tỏa ra luồng khí tiêu cực, khiến các thành viên trong gia đình không khỏi lo âu, bất an.

  Bên cạnh đó, vỡ gương, kính là điềm xấu báo hiệu chuyện chẳng lành sắp xảy đến. Thông thường, điều này chính là biểu hiện cho sự chia ly, tan vỡ.

  Do đó, theo quan niệm của ông cha ta từ thời xa xưa, cần tuyệt đối cấm kỵ việc bể kính, gương.

  Mùng 1 bị vỡ kính có sao không?

  Mùng 1 Tết được xem là ngày đại cát, vô cùng trọng đại trong năm đối với người Việt. Theo quan niệm truyền thống, trong ngày mùng 1 Tết chúng ta cần có những kiêng kỵ và những việc nên làm nhất định để có một năm mới suôn sẻ, đầy may mắn, nhiều tài lộc. Đây là một nét văn hóa vô cùng đẹp đẽ của dân tộc.

  Có rất nhiều người cảm thấy lo sợ khi chẳng may làm vỡ kính trong ngày mùng 1 Tết. Bị vỡ kính trong ngày mùng 1 là điềm báo xui xẻo, dự báo điều kém may mắn.

  Vận xui là điều mà chẳng ai muốn gặp phải. Khi vô tình bị vỡ gương, kính vào ngày mùng 1 Tết hay bất cứ ngày lễ Tết nào khác, chúng ta cần kịp thời biết cách hóa giải hoặc làm nhẹ đi.

  – Dọn dẹp ngay khi kính bị vỡ

  Không nên vứt các mảnh kính vỡ vào thùng rác mà hãy thu dọn kĩ càng. Để hóa giải điềm xấu này, chúng ta dùng một tấm vải đen để gói các mảnh vỡ lại và đem chôn sâu ở sân sau hay ở góc vườn. Bằng cách này, những vụn gương sẽ hàn gắn số mệnh của bạn và hóa giải điềm không may.

  – Sử dụng ánh sáng

  Khi vô tình làm vỡ kính, chúng ta có thể tăng ánh sáng trong nhà hơn để làm tăng năng lượng dương trong nhà. Tăng thêm ánh sáng vào nhà cũng là cách loại bỏ xui xẻo và xua tan nguồn năng lượng xấu hiệu quả.

  Theo đó, có thể thắp sáng 3 ngọn nến để thêm ánh sáng giúp bảo vệ bạn khỏi xui xẻo và thu hút nhiều may mắn. 2 ngọn nến trắng giúp mang đến sự thanh lọc, bảo vệ, còn ngọn nến màu cam giúp mang đến may mắn.

  Dùng muối là cách mà dân gian thường áp dụng để hóa giải khi làm vỡ gương, kính ngày mùng 1. Muối được xem là thứ sạch sẽ như chính bản thể của nó nên có thể hấp thụ năng lượng tiêu cực, loại bỏ được những điều không may mắn.

  Cách dùng muối để hóa giải xui xẻo do gương vỡ đó là thả muối sau lưng từ vai trái sẽ giúp cho vận xui mau chóng kéo đi. Tuyệt đối không ném qua vai phải bởi nó sẽ có thể khiến vận xui tăng lên gấp bội.

  – Đốt hương trầm

  Để hóa giải vận xui khi làm vỡ kính mùng 1 đầu tháng và gia tăng may mắn hiệu quả chúng ta có thể đốt hương trầm.

  Nếu cảm thấy tinh thần bất an và vận xui đeo bám thì nên đốt hương trầm. Với hương vị cay nồng như mùi gỗ đàn hương hay mùi hoa nhài, hương trầm sẽ giúp hóa giải vận xui và gia tăng may mắn cho gia chủ hơn. Và đừng quên cúi lạy, cầu khấn xin ông bà, gia tiên phù hộ độ trì cho mình. Lưu ý, khi thắp hương nhất định phải thắp số lẻ, nên thắp số nến là 1,3,5.

  – Sử dụng đá phong thủy

  Để hóa giải vận xui, bạn có thể dùng đá phong thủy, vật phong thủy. Chúng cũng được sử dụng để hóa giải điềm báo khi bể kính.

  Để hóa giải điềm xui khi làm vỡ gương, chúng ta chỉ cần dọn dẹp nhà thật sạch sẽ. Lý do rất đơn giản vì nếu để đồ đạc luộm thuộm sẽ chặn năng lượng tích cực chảy và lưu giữ những năng lượng tiêu cực. Việc dọn dẹp sẽ mang đến nguồn năng lượng mới và đó là cách hóa giải vận xui hiệu quả.

  Một số điều lưu ý khi treo gương, kính trong nhà

  – Không nên treo gương tùy tiện chỉ nhằm mục đích lấp chỗ trống.

  – Treo gương trong phòng khách sẽ giúp làm nới rộng thêm không gian và tăng hiệu ứng về mặt thị giác.

  – Không treo gương chiếu thẳng vào giường ngủ.

  *Thông tin chỉ mang tính tham khảo!

  Những đồ dùng gia đình như cốc, ly, chén, gương, bát được làm bằng thủy tinh nên thường rất dễ vỡ và dễ khiến gia chủ lo lắng. Vậy, Mùng 1 Tết làm vỡ bát hay gãy đũa là điềm gì? Cách hóa giải thế nào?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Vỡ Gương Có Sao Không ?
 • Đánh Vỡ Gương Vào Tháng Cô Hồn Có Làm Sao Không?
 • Vỡ Gương/kính Có Xúi Quẩy Không?
 • Vỡ Gương Có Sao Không? Báo Hiệu Điềm Gì? Có Xui Không?
 • Cách Tắt, Bật Tường Lửa Firewall Win 10 Đơn Giản
 • Kiêng Làm Vỡ Bát Trong Ngày Tết Nhưng Em Mà Có Lỡ Làm Vỡ Thì Có Sao Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Vỡ Bát Ngày Là Điềm Lành Hay Dữ? Nên Đánh Con Gì?
 • Lỡ Làm Vỡ Chén Cốc Ly Đĩa Có Điềm Gì, Có Xui Không?
 • Những Điều Kiêng Kị Trong Đám Cưới
 • Nợ Xấu Ngân Hàng Có Sao Không – Điều Gì Sẽ Đến Khi Bị Nợ Xấu?
 • Cách Xử Lý Nợ Xấu Nhóm 3 Để Tiếp Tục Được Vay Vốn, Vay Tiền
 • Kiêng làm vỡ bát đĩa:Bát đĩa tượng trưng cho gia đình, vì thế, trong ngày này không được đánh vỡ bát đĩa, ấm chén, cãi nhau, chửi nhau, kiêng những điều không vui xảy ra với gia đình.

  Những việc kiêng làm trong ngày tết

  Miền Bắc:

  Kiêng quét nhà:Trong ba ngày Tết, kiêng quét nhà vì sợ quét hết vận đỏ đi. Vì thế, ai cũng quét dọn nhà cửa, vườn tược trước lúc giao thừa.

  Kiêng đổ rác:Tục kiêng đổ rác xuất phát từ câu chuyện trong Sưu thần ký. Chuyện kể rằng, có một người lái buôn đi qua hồ Thanh Thảo được Thủy thần tặng nàng hầu tên là Như Nguyệt. Ông trở nên giàu có, tiền bạc đầy nhà.

  Năm ấy, vào ngày mồng Một Tết, Như Nguyệt mắc lỗi nhỏ, bị ông chủ đánh đập nên biến vào đống rác. Người lái buôn không biết, mang rác đổ đi. Từ đấy, ông lại nghèo như xưa.

  Kiêng không treo những tranh “xui xẻo”như: đánh ghen, kiện tụng… mà phải tìm bằng được tranh lợn, gà, cậu bé…

  Kiêng cho lửa ngày Tết:Ngày mùng Một Tết người ta rất kỵ người khác đến xin lửa nhà mình, vì quan niệm lửa là đỏ là may mắn. Cho người khác cái đỏ trong ngày mùng Một Tết thì cả năm đó trong nhà sẽ gặp nhiều điều không may như làm ăn thua lỗ, trong nhà lủng củng, ra đường hay gặp tai bay vạ gió..

  Rắc vôi bột ở 4 góc vườn:Ở nông thôn, nhà nào cũng rắc vôi bột ở 4 góc vườn rồi vẽ hướng ra phía cổng để xua đuổi ma quỷ. Vì thế, dân gian có câu: “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi”.

  Xông nhà:Những người “nặng vía”, không hợp tuổi với gia chủ đừng nên đến xông nhà ngày đầu năm. Người có tang không nên xông đất nhà người khác để tránh xui xẻo.

  Tránh nói giông:Ngày đầu năm, ta phải hết sức tránh những ngôn ngữ, hành động có thể đem lại sự không may, còn gọi là nói giông hoặc nói xui như: “Chết rồi!”, “Tiêu rồi!”.

  Kiêng cho nước đầu năm:vì nước được ví như nguồn tài lộc trong câu chúc tiền vô như nước, nếu cho nước thì coi như mất lộc

  Kiêng làm vỡ bát đĩa:Bát đĩa tượng trưng cho gia đình, vì thế, trong ngày này không được đánh vỡ bát đĩa, ấm chén, cãi nhau, chửi nhau, kiêng những điều không vui xảy ra với gia đình.

  Kị mai táng:Ngày Tết Nguyên Đán là ngày vui của toàn dân tộc, ngày mở đầu cho vận hội hanh thông của cả một năm, có ý nghĩa rất thiêng liêng. Gia đình phải tạm gác mối sầu riêng để hoà chung với niềm vui toàn dân tộc.

  Vì vậy có tục lệ cất khăn tang trong ba ngày Tết. Nhà nào có đại tang kiêng đi chúc Tết, mừng tuổi bà con, xóm giềng, ngược lại bà con xóm giềng lại cần đến chúc Tết và an ủi gia đình bất hạnh.

  Miền Trung

  Kiêng ăn một số món: Người dân miền Trung có tục kiêng ăn trứng vịt lộn, thịt vịt trong ngày Tết và cả tháng đầu năm. Người ta cho rằng ăn thịt vịt sẽ gặp xui xẻo. Một số vùng không ăn tôm vì sợ… đi giật lùi như tôm. Nếu ăn trong ngày Tết, công việc sang năm sẽ lùi chứ không thể tiến tới.

  Kiêng mua quần áo màu trắng, vải trắng suốt tháng Giêng Âm lịch.

  Miền Nam:

  Ở một số vùng quê Nam bộ còn có tục kiêng không để cối xay gạo trống vào những ngày đầu năm. Điều này tượng trưng cho việc thất bát, mất mùa năm tới. Chính vì vậy, người ta thường đổ một ít lúa vào cối xay, ngụ ý cầu mong năm mới lúa gạo đầy tràn.

  Ngày Tết có lệ ai đến nhà, bất kể giờ giấc nào, gia chủ cũng dọn cỗ, mời uống rượu, ăn bánh. Khách không được từ chối bữa ăn, dù no cũng phải nhấm nháp chút ít.

  Đi đâu xa cũng phải về nhà trước giờ Giao thừa. Ai không về kịp xem như cả năm sau người ấy phải bôn ba vì công việc làm ăn.

  Sau khi quét dọn phải cất hết chổi. Nếu trong ngày Tết để mất chổi nghĩa là năm đó gia đình sẽ bị trộm vét sạch của.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cá Chép Vàng Có Ăn Được Hay Không?
 • Cá Chép Vàng Có Ăn Được Không? Ý Nghĩa Tâm Linh Của Cá Chép Vàng Trong Văn Hóa Việt
 • Sự Thật Về Ốc Bươu Vàng Người Nông Dân Cần Phải Biết
 • Thuốc Ngủ Seduxen: Uống Bao Nhiêu Thì Gây Nguy Hiểm Đến Tính Mạng?
 • Seduxen 5Mg Có Tốt Không? Thuốc Ngủ Seduxen 5Mg Giá Bao Nhiêu?
 • Mùng 1 Tết Không May Làm Vỡ Chén Bát Là Điềm Gì, Cách Hóa Giải Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tắt Windows Update Trên Windows 10
 • Vay Tiền Ứng Dụng Online Không Trả, Xù Nợ Có Sao Không ?
 • Vay Tiền Không Trả Có Sao Không?
 • Xương Cá Có Tự Tiêu Trong Cổ Họng Được Không?
 • Xương Cá Có Tự Tiêu Trong Cổ Họng Không?
 • Những đồ dùng gia đình như cốc, ly, chén, gương, bát được làm bằng thủy tinh nên thường rất dễ vỡ và dễ khiến gia chủ lo lắng. Vậy, Mùng 1 Tết làm vỡ bát hay gãy đũa là điềm gì? Cách hóa giải thế nào?

  1. Mùng 1 Tết làm vỡ bát, chén có sao không?

  Theo khoa học phong thủy, bát đĩa, gương, khi vỡ ra sẽ tỏa ra những nguồn năng lượng tiêu cực, khiến người trong nhà hay lo âu, thấp thỏm.

  Theo quan niệm tâm linh cho rằng cốc, bát, chén bị rơi vỡ cũng đồng nghĩa với việc bị vận xui sẽ đeo bám.

  Trong những ngày thường, vỡ bát đĩa có thể xem là việc bình thường do sự bất cẩn. Tuy nhiên theo dân gian ghi chép, mùng 1 Tết làm vỡ bát là điềm không tốt, dễ khiến các mối quan hệ trong gia đình có nguy cơ đổ vỡ, chia ly và mất mát tài sản, hao hụt tiền tài khi có kẻ thù có ý muốn chọc phá con đường làm ăn.

  Ngoài ra, bà bầu sẽ kiêng cử việc dùng bát mẻ, vỡ vì có thể gặp phải những điềm xui rủi. Cụ thể đó là sẽ không được mẹ tròn, con vuông, hay gia đình đổ vỡ ngay sau khi sinh con… Vì mang thai là thời điểm quan trọng mà người mẹ cần tiếp nhận nhiều tinh hoa của bầu trời để việc sinh con diễn ra suôn sẻ.

  2. Vỡ bát, chén theo quan niệm của người phương Đông và phương Tây

   Theo quan niệm của người phương Đông

  Theo quan niệm của ông bà ta, bát chén bị rơi vỡ cũng đồng nghĩa với việc vận xui sẽ đeo bám người đó. Với người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, làm vỡ chén, bát trong ngày mồng 1 Tết là điều rất tối kỵ. Vỡ chén, bát biểu hiện cho sự đổ vỡ và mong manh, không an toàn.

  Nếu không may làm vỡ cốc, chén ngày mồng 1 Tết thì gia chủ nên cẩn thận khi hành sự, đề phòng các trường hợp xấu nhất có thể xảy đến. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo bởi điềm xui do vỡ chén, bát thì thường kéo dài trong khoảng 24 tiếng và qua ngày mới sẽ không còn phải đối mặt với vận xui nữa.

  Trong văn hóa phương Tây, ngược lại, làm vỡ chén, bát là một điềm báo sự may mắn.

  Ở nước Đức, trong ngày thành hôn, cô dâu chú rể sẽ đập vỡ bát, đĩa nhằm cầu mong điềm may mắn sẽ đến. Họ cho rằng vỡ chén, bát là sự thay đổi và làm mới cuộc sống để tốt đẹp hơn.

  Theo đó, với việc làm vỡ bát, chén không có gì quan trọng và chỉ cần dọn dẹp thật cẩn thận, an toàn là xong.

  3. Cách hóa giải khi làm vỡ bát, chén trong ngày mồng 1 Tết

  Trước tiên, khi làm vỡ chén, bát, gương thì cần nhanh chóng dọn dẹp sạch đống đổ vỡ để tránh được các mảnh vỡ gây thương tích cho mọi người.

  Sau khi đã dọn dẹp sạch những mảnh vỡ đi, tốt nhất là nên gói tất cả mảnh vỡ cho vào mảnh vải đen và đem chôn xuống đất chứ không nên vứt vào sọt rác trong nhà. Nếu gần nơi ở không có đất trống, có thể mang những mảnh vỡ này bỏ vào sọt rác công cộng.

  Với cách này những nguồn năng lượng tiêu cực sẽ được xua tan ra khỏi nhà, cả nhà sẽ được vui vẻ, thoải mái, không ưu tư, bực dọc và hóa giải mọi điều xui xẻo.

  4. Mùng 1 Tết gãy đũa là điềm báo gì?

  Theo quan niệm của dân gian, gãy đũa chính là một điềm báo xấu và không hay.

  Cụ thể:

  • Dự báo cuộc sống gia đình sẽ khó tránh những mâu thuẫn và xích mích.
  • Trong công việc sẽ gặp vật cản đường và sự tiến thân bị ngăn cản.
  • Gặp nạn
  • Mất tiền
  • Sức khỏe kém

  Để giải hạn, chúng ta nên thay bằng một bộ đũa tương tự và gói đũa gãy thật kỹ càng và đem bỏ. Tiếp theo, nên cẩn thận khi di chuyển, hạn chế đi xa và hạn chế tiếp xúc với vật nguy hiểm.

  Tuy nhiên, suy cho cùng đây cũng chỉ là quan điểm mang tính phỏng đoán của những người xưa. Bởi lẽ đũa gãy là việc vô cùng bình thường do áp lực quá lớn, trong quá trình dùng.

  Bên cạnh đó, khi ăn uống cần tránh những hành động sau:

  • Hạn chế gõ, khua chén đũa.
  • Không cắm đũa đứng giữa bát cơm vì sẽ dễ dẫn dụ ma quỷ vào nhà ăn chung.

  5. Ngày mồng 1 Tết nên kiêng gì?

  Để tránh việc không may trong năm mới, chúng ta nên kiêng các chuyện sau trong ngày mồng 1 Tết:

   Kiêng quét nhà: Quét nhà và đổ rác ngày mồng 1 Tết sẽ khiến thần tài đi mất và gia đình nghèo túng, khánh kiệt.

  Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm!

  • Kiêng không mai táng
  • Kiêng xin lửa ngày đầu năm vì việc này cũng giống như sẽ trao cho may mắn đến người khác. Điều này sẽ khiến cả năm đó gia đình lục đục, sẽ làm ăn không may,…
  • Kiêng cho nước đầu năm vì sẽ đồng nghĩa với việc cho đi tài lộc
  • Kiêng ăn thịt chó, cá mè hay thịt vịt…
  • Kiêng làm vỡ chén, bát ngày mồng 1 Tết

  Hy vọng rằng với bài viết Mùng 1 Tết làm vỡ bát là điềm gì? đã có thể giúp bạn đọc có được giải đáp thắc mắc. Nhìn chung, đây chỉ là điềm báo nhân gian và chưa có cơ cơ sở khoa học nên bạn đọc cũng không phải quá bận tâm khi chẳng may làm vỡ bát. “C ó thờ có thiêng có kiêng có lành”, vì vậy tốt nhất là nên chú ý hơn không chỉ trong ngày mùng 1 mà mùng 2, mùng 3 để không làm vỡ bát, chén.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mùng 1 Đầu Tháng Nhỡ Làm Vỡ Cốc, Bát, Chén, Ly Có Sao Không?
 • Vỡ Bát Là Điềm Gì, Tốt Hay Xấu
 • Ma Câm: Ma Khóc Dưới Hồ Tiên Đôn
 • Cá Chép Vàng Ăn Được Không Và Cá Chép Vàng Có Tác Dụng Gì
 • Ốc Bươu Vàng: Chứa Nhiều Dinh Dưỡng
 • Vỡ Bát Hương Là Điềm Báo Gì ? Có Sao Không ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Thoa Vaseline Liên Tục, Vậy Bạn Có Biết Các Tác Hại Của Nó?
 • Vòng Tránh Thai Bị Tụt Thấp Ra Ngoài Có Sao Không? Đặt Vòng Ở Đâu Tốt?
 • Vòng Tránh Thai Bị Tụt Xuống Thấp Có Sao Không? Nguyên Nhân Do Đâu?
 • Bệnh Viện ‘đau Đầu’ Vì Bệnh Nhân Trốn Viện
 • Đọc Chap 40: Trốn Viện
 • Theo phong tục tập quán và văn hóa tín ngưỡng dân gian thì nơi quan trọng nhất trong gia đình chính là nơi thờ cúng tổ tiên, ông bà và các vị thần linh để phù hộ độ trì cho gia đình.

  Việt Nam là một trong những quốc gia mang đậm nét văn hóa phương Đông nổi bật nhất của châu Á. Người Việt Nam từ bao đời nay vẫn luôn gìn giữ và phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, phong tục thờ cúng Thần Phật, thờ cúng ông bà tổ tiên.

  Khi bước vào nhà của hầu hết người dân Việt Nam một hình ảnh thân quen và mộc mạc mà ta rất dễ bắt gặp dù là nông thôn hay thành thị, đó chính là hình ảnh chiếc bàn thờ – một trong những vật dụng đặc trưng không thể không có, được đặt tại vị trí trang trọng nhất trong ngôi nhà.

  Đã là người Việt Nam, ắt hẳn trong gia đình mỗi đều sẽ có ít nhất một chiếc bàn thờ (nhiều gia đình có thêm bàn thờ thần Tài – ông Địa) và ngay trên chiếc bàn thờ đó có một vật linh thiêng không thể thiếu đó là chiếc bát hương (hay còn gọi là bát nhang tùy theo vùng miền).

  Bát nhang không chỉ đơn thuần là vật biểu tượng cho tâm linh trong việc thờ cúng mà đó còn là nơi chứa đựng những ý nghĩa nhân văn được thể hiện bằng lòng thành, lòng tưởng nhớ của con cháu với gia tiên. Do vậy, một vật tuy nhỏ bé nhưng nó ẩn chứa những đều tâm linh bí ẩn và được người dương thế quý trọng và đặt trong một vị trí vô cùng trang nghiêm.

  Hũ đựng gạo tại tphcm, mua ngay để mang tài lộc vào nhà

  Muốn mua hũ đựng gạo tại tphcm mọi chi tiết xin liên hệ : DT: 02838.123.246 Showroom 1: 021 Nguyễn Văn Linh – P. Tân Phong, Quận 7 , Tphcm. Showroom 2 : 21 Cộng Hòa – Phường 4 – Quận Tân Bình – Tphcm. Showrooms 3 : 6 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh. Showroom 4 : 98 Võ Thị Sáu, P. Tân Định,Q1

  Vỡ bát hương trên bàn thờ là điềm báo gì?

  Theo tín ngưỡng tâm linh trong dân gian được lưu truyền thì hiện tượng vỡ bát hương, bát hương bị đổ, bát hương bị xê dịch hay làm di chuyễn bát hương nhang là điềm đã động đến tổ tiên, thần linh.

  Bàn thờ, bát hương được xem là “nhà” của các chư vị thần linh và tổ tiên trong gia đình. Do đó, những việc không may xảy ra như bàn thờ bị sập, bát hương bị vỡ, đổ vỡ nhang đèn…điều này báo hiệu điềm dữ, mang đến chuyện không tốt, có khi là tai ương trong gia đình.

  Quan niệm người xưa thường cho rằng, những hiện tượng xấu như vỡ bát hương, bát hương bị đổ… xảy ra khi gia chủ thờ tự không đúng cách, không chú ý hay không thành tâm trong việc thờ cúng, không chú ý quan tâm đến mồ mã, tổ tiên, thần linh nên tổ tiên tạo ra một điềm báo trước nhằm trách quở, nhắc nhở.

  Tất cả những sự việc xảy ra tại bàn thờ như bát hương bị vỡ, đều có điềm báo, tùy theo hoàn cảnh của từng gia đình.Tuyệt đối, không nên xem thường việc này mà bỏ qua. Gia chủ khi gặp những trường hợp này tốt nhất nên đi xem thầy để xem mồ mã gia tiên có yên hay không để kịp thời sửa sang.

  Không chỉ vỡ bát hương, bát hương cháy cũng là điềm báo

  Theo quan niệm dân gian, không chỉ bát hương vỡ nếu bát nhang tự nhiên bốc cháy thì đây là dấu hiệu cho ta thấy vong linh báo điềm.

  Làm vỡ bát hương có sao không?

  Tuy nhiên, người xưa vẫn tin rằng “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, do đó, quan niệm của người xưa truyền lại chính là không được thất kính với thần linh và vong linh bề trên. Cần phải chú ý cẩn thận trong việc sắp xếp và lau dọn bàn thờ, nhang đèn để tránh ảnh hưởng đến bề trên và gây ra tai ương, bất lợi cho gia đình.

  Trong trường hợp lỡ động chạm đến bàn thờ, vỡ bát hương, hương đèn thì cần phải thành tâm cúng vái để xin tội và cầu bình an cho gia đình, mong giảm bớt sự quở phát từ những người đã khuất.

  Người xưa cũng tin rằng, hiện tượng vỡ bát hương xảy ra khi gia chủ thờ tự không đúng cách, không chú ý hay không thành tâm trong việc thờ cúng, không chú ý quan tâm đến mồ mã, tổ tiên, thần linh nên vong linh hiển báo trách quở, nhắc nhở.

  Tuy vậy, bạn cũng đừng nên quá lo lắng, đôi lúc đây chỉ là điềm nhắc nhở của người xưa thôi. Trong thực tế, nếu muốn tránh bát hương bị vỡ thì bạn hãy nên chuẩn bị một cái bát hương thật tốt làm bằng gốm sứ chất lượng hoặc nhôm, đồng chẳng hạn và để trên bàn thờ sâu vào một chút, để tránh có chuột hoặc mèo vào nhà nhảy làm đổ vỡ.

  Nằm mơ thấy vỡ bát hương đánh số đề con gì?

  Theo quan niệm tâm linh, việc nằm mơ thấy bát hương cũng đồng nghĩa với việc tương lai bạn có thể sẽ gặp phải những điều xui xẻo hoặc may mắn. Thế nhưng, trong số đề thì điều này lại hoàn toàn khác. Việc nằm mơ thấy bát hương cũng giống như sắp có 1 điều gì đó xảy ra với bạn hoặc 1 con số nào đó mà những người “cõi trên” đang âm thầm nhắc bạn.Thông thường, với trường hợp vỡ bát hương hay nằm mơ thấy bát hương bị vỡ thì sẽ đánh đề cặp số 57 – 64.

  Còn nếu bạn nằm mơ thấy bát hương ở những sự việc khác nhau thì sẽ có những cặp số đề khác nhau. Cụ thể:

  Mơ thấy bát hương bị đổ đánh cặp số 54 – 84

  Mơ thấy bát hương cháy đánh cặp số 23 – 90

  Mơ thấy bát hương bị xê dịch đánh cặp số 14 – 50

  Mơ thấy bát hương thần tài đánh cặp số 35 – 53

  Mơ thấy bát hương hoá đánh cặp số 66 – 79

  Mơ thấy thay bát hương đánh cặp số 25 – 94

  Mơ thấy 2 bát hương đánh cặp số 10 – 87

  Mơ thấy bát hương không có hương đánh cặp số 33 – 88

  Mơ thấy bát hương chảy máu đánh cặp số 01 – 14

  Mơ thấy bát hương màu đen đánh cặp số 02 – 34

  Mơ thấy bát hương màu trắng đánh cặp số 09 – 87

  Mơ thấy bát hương màu đỏ đánh cặp số 14 – 56

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Vật Dụng Tuyệt Đối Không Nên Đốt Để Tránh Tai Hoạ Vào Nhà
 • Gương Vỡ, Bát Đĩa Vỡ Tuyệt Đối Không Vứt Sọt Rác Mà Phải Làm Ngay Việc Này
 • Ăn Cá Chép Vàng Cúng Ông Công Ông Táo Có Sao Không?
 • Kem Dát Vàng Có Ăn Được Không Mà Giới Trẻ Sài Thành Phát Cuồng Đến Vậy?
 • Dát Vàng Lên Đồ Ăn
 • Làm Vỡ Gương Có Sao Không ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mùng 1 Bị Vỡ Kính Có Sao Không, Phải Làm Gì Để Hóa Giải?
 • Lỡ Tay Làm Vỡ Gương, Nhớ Làm 5 Việc Này Để Giải Trừ Vận Xui Kẻo Rước Họa
 • Bể Kiếng Vỡ Gương Có Xui Không, Điềm Báo Điều Gì?
 • Cho Cá Rồng Ăn Gián Dubia Có Tốt Không? Nên Cho Ăn Như Thế Nào? * Yolo Pet Shop
 • Mẹo Hay Để Nhà Bạn Cả Đời Không Có Con Gián Nào
 • Trong thời đại hiện nay nhiều người vẫn tin vào bản chất ma thuật của chiếc gương. Họ thường giật mình khi đánh rơi chiếc gương xuống sàn nhà, họ cũng sợ hãi nếu như chiếc gương đó vỡ. Vậy khi đánh rơi , vỡ gương liệu bạn có gặp vận hạn xui xẻo gì hay không?

  QUAN NIỆM GƯƠNG VỠ BÁO HIỆU XUI XẺO 7 NĂM

  Gương vỡ điềm lành hay điềm dữ?

  Người La Mã là những người đầu tiên chế tạo ra gương. Họ cũng tin rằng phát minh đó có khả năng đánh cắp một phần của linh hồn của người sử dụng. Nếu hình ảnh phản chiếu của một người bị bóp méo trong gương thì kết quả là linh hồn của họ sẽ bị mắc kẹt.

  May mắn thay, những người La Mã tin rằng linh hồn của bạn có thể được giải thoát sau 7 năm. Cho đến thời điểm đó, người làm vỡ gương sẽ phải chịu toàn những điều xui xẻo bởi vì họ không còn linh hồn hoàn thiện, khỏe mạnh để chống lại cái ác.

  Nhưng tại sao lại là 7 năm mà không phải là con số khác? Lại có thêm một câu chuyện lạ nữa về việc này. Trong thời cổ đại, nếu bạn lỡ tay làm vỡ gương của một ai đó, bạn sẽ phải làm việc cho người đó như một người hầu trong 7 năm. Bởi vì vào thời gian đó gương là một vật dụng xa xỉ và hiếm, nên việc làm vỡ gương cũng có nghĩa là phải chi tiêu thêm một khoản tiền lớn để thay thế nó.

  Nếu một người muốn xua đuổi vận xui sớm hơn một chút thì có một vài phương pháp để giải thoát linh hồn của bạn như mài tất cả các mảnh gương vỡ thành bụi mịn rồi chôn nó dưới gốc cây trong ngày trăng tròn. Nếu không họ vẫn còn cách dễ dàng hơn, đó là chờ đợi 7 năm để có được linh hồn mới.

  Theo phong tục tập quán của Trung Hoa, chiếc gương được coi là vật để trừ tà vì khi ma quỷ nhìn vào gương sẽ nhìn thấy hình thù kỳ quái của mình trong đó mà trở nên khiếp sợ bỏ đi. Ở Nhật chiếc gương đóng vai trò tối quan trọng : nó là một trong những báu vật của nhà vua cùng với ngai vàng, thanh bảo kiếm và ba viên ngọc trai tượng trung cho ba phẩm chất cao quý của con người đó là kiến thức, sự can đảm và lòng nhân từ. Được so sánh với nước, chiếc gương đã trở thành phép thần thông và được sử dung trong việc xem bói toán ở Công, trong các bộ tộc Bambara ở Châu Á – đó là bát nước hoặc chiếc gương mà trong đó pháp sư có thể nhìn thấy các vong hồn.

  Gương vỡ điềm lành hay điềm dữ?

  Với ý nghĩa này họ cũng thường dùng khăn ướt lau sạch mặt gương để xóa đi hết các dấu vết và “ký ức” của gương khi có một vị khách khó chịu vừa bước ra khỏi nhà. Họ cũng dùng mảnh vải để che mặt gương lại nếu trong nhà có thân nhân qua đời.

  Theo quan niệm dân gian của các dân tộc Slava thì chiếc gương được nhìn nhận trước hết như ranh giới giữ thế giới trần gian và thế giới bên kia, những câu chuyện về chiếc gương gắn liền với sự xuất hiện của bóng ma những người đã khuất. Theo một số truyền thuyết trong những chiếc gương cổ được lưu giữ linh hồn của tất cả những ai đã từng soi vào đó. Nếu như chiếc gương giữ lại những hình ảnh của kẻ độc ắc ví dụ như tên sát nhân hoặc đã chứng kiến cảnh giết người thì bản thân nó cũng trở thành “độc ác” và có khả năng phát ra nặng lượng tiêu cực.

  Để tránh những hậu quả xấu bạn không nên soi gương khi đang ốm, cách tốt nhất là nên nhìn vào gương với nụ cười và với sự mãn nguyện, khi đó gương sẽ chỉ phát ra năng lượng tích cực mà thôi.

  Ở 1 số nước châu Âu, họ quan niệm nếu chẳng may đánh rơi, vỡ đồ sứ hay thủy tinh là điềm rất may mắn. Nhất là ở Đức, thậm chí trong lễ cưới, họ còn đập bát đĩa nữa cơ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đánh Vỡ Gương Vào Tháng Cô Hồn Có Làm Sao Không?
 • Vỡ Gương/kính Có Xúi Quẩy Không?
 • Vỡ Gương Có Sao Không? Báo Hiệu Điềm Gì? Có Xui Không?
 • Cách Tắt, Bật Tường Lửa Firewall Win 10 Đơn Giản
 • Cách Bật, Tắt Tường Lửa Trên Windows 10, Bật Tắt Firewall
 • Lỡ Tay Làm Vỡ Đồ(Chậu Hoa, Chén Bát, Ly Cốc) Trên Bàn Thờ Có Sao Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Vỡ Chén Bát Vào Ngày Mùng 1 Tết Mang Lại Điềm Gì
 • Hướng Dẫn Cách Tắt Update Win 10 Vĩnh Viễn Thành Công 100%
 • Nợ Xấu Là Gì? Sẽ Ra Sao Nếu Mang Trên Mình Nợ Xấu Ngân Hàng?
 • Nợ Xấu Là Gì ? Cic Là Gì ? Bị Dính Nợ Xấu Có Vay Tiền Được Không ?
 • Vay Tín Dụng Không Trả Thì Có Làm Sao
 • Trước mỗi ngày Tết đến, xuân về hay trước những ngày giỗ, ngày cúng, chúng ta thường hay lau chùi, quét dọn và trang trí bàn thờ tổ tiên. Nhưng chẳng may trong lúc làm việc lại lỡ tay làm vỡ đồ trên bàn thờ. Vì bàn thờ là nơi kiêng kị, linh thiêng nên rất nhiều người cảm thấy lo lắng vì sợ rằng đó là dấu hiệu báo trước những điều không may đến với gia đình. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu xem nếu lỡ tay làm vỡ đồ (chậu hoa, chén bát, ly cốc) trên bàn thờ có sao không?

  Trong gia đình của người Việt luôn có một bàn thờ tổ tiên, ông bà (trừ những gia đình theo đạo). Tùy theo từng vùng miền và điều kiện kinh tế mà cách trang trí và sắp xếp bàn thờ cũng khác nhau, nhưng thông thường bàn thờ tổ tiên bao giờ cũng được đặt ở nơi cao ráo, sạch sẽ và trang trọng trong nhà. Trên bàn thờ thường sẽ được bày biện các đồ cúng như: bát hương, chân đèn, bài vị, chỗ thắp nến và các đồ thờ cúng cơ bản như chậu hoa, chén nước, hương…

  Lỡ tay làm vỡ đồ (chậu hoa, chén bát, ly cốc) trên bàn thờ có sao không? đánh đề số mấy?

  Lỡ tay làm vỡ đồ trên bàn thờ

  Lỡ tay làm vỡ đồ trên bàn thờ đánh đề số mấy?

  Mặc dù đối với tâm linh việc lỡ tay làm vỡ đồ trên bàn thờ mang đến điều chẳng lành, nhưng đối với người chơi lô đề thì đây là hiện tượng tốt lành. Bởi hiện tượng này giúp họ có được những con số may mắn để có thể thắng lô đề ngày hôm đó. Vậy làm vỡ đổ chậu hoa, chén bát, ly cốc thì nên đánh đề con gì?

  • Làm vỡ chậu hoa đánh đề con 35
  • Làm vỡ cái chén đánh đề con 93
  • Làm vỡ cái chén to đánh đề con 94-95
  • Làm vỡ cái tô đánh đề con 31-18
  • Làm vỡ cái bát ngọc đánh đề con 30-70
  • Làm vỡ ly cốc đánh đề con 12-21

  Những hiện tượng xấu khác của bàn thờ gia chủ cần biết để tránh vận xui

  Bàn thờ bị mọt: bàn thờ được làm bằng gỗ nên lâu năm có thể dễ bị mọt, mối. Vì vậy gia chủ cần phải thường xuyên chú ý, đặc biệt ở những nơi có độ ẩm cao, chúng sẽ đục lỗ trên mặt, gây ảnh hưởng đến mỹ quan của bàn thờ. Đặc biệt, theo quan niệm phong thủy, bàn thờ bị mọt là một điềm báo xấu, báo hiệu rằng môi trường sống của bạn đang bị xuống cấp, gây khó khăn nhiều đến các vấn đề tài chính, sức khỏe, vận hạn.

  Bàn thờ bị rơi: Hiện nay với điều kiện đất đai không cho phép thì rất nhiều nhà đang sử dụng bàn thờ ở dạng treo để tiết kiệm diện tích. Nhưng bàn thờ dạng này rất có thể bị đổ vỡ do các yếu tố khách quan nào đó. Khi bàn thờ bị rơi xuống đất, kèm theo tất cả mọi thứ đều sẽ vỡ, nên chắn chắn đây là điều chẳng tốt lành gì, điều này có thể là dấu hiệu báo trước cho một tai họa sắp tới với gia đình. Nhưng cũng đừng quá lo lắng, bạn hãy nhanh chóng và cẩn trọng dọn dẹp, sắp xếp lại mọi thứ chắc chắn hơn để không bị gia tiên, thần phật quở trách, vì đây cũng là chuyện ngoài ý muốn.

  Ảnh thờ bỗng bị nghiêng, lệch hoặc đổ mồ hôi: hiện tượng này xảy ra là do môi trường sống không tốt, khu vực bàn thờ bị ẩm, thấp. Đây cũng có thể là ông bà đang báo cho con cháu rằng trong nhà sắp xảy ra họa lớn, nhất là đối với những người làm ăn, kinh doanh, nên cẩn thận để tránh thất bát.

  Những điều kiên kị khi lau dọn bàn thờ

  Tuyệt đối không được làm đổ vỡ đồ thờ: Tất cả những đồ thờ cúng đặt trên bàn thờ đều được xem là những đồ vật linh thiêng, thể hiện sự trang trọng và lòng thành kính của mình đối với người đã khuất. Theo quan niệm dân gian, nếu chẳng may làm vỡ đồ khi lau dọn bàn thờ thì gia đình sẽ bị tổ tiên quở trách và có thể sẽ gặp điều không may.

  Dùng nước lạnh để lau bài vị tổ tiên: Khi lau rửa bài vị tổ tiên phải dùng nước ấm, không được dùng nước lạnh. Nếu trong nhà có bài vị thần Phật thì phải lau trước, sau đó đổ nước đi rồi thay nước ấm mới để lau bài vị tổ tiên. Nên nhớ tuyệt đối không được lau bài vị tổ tiên trước thần Phật vì đây là điều bất kính, mạo phạm đến thần Phật, thần Phật có ngôi vị cao hơn nên dễ khiến tổ tiên bị chèn ép.

  Sắp xếp đồ thờ Phật, thần linh, gia tiên không đúng vị trí: Khi mang đồ đạt đi rửa, lau các bạn phải nhớ vị trí của những đồ đạt đó để đặt lại cho đúng vị trí, vì việc đặt sai vị trí của những đồ đạt trên bàn thờ có ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc của gia đình. Đặt biệt là vị trí đặt bát hương, đó là nơi giáng của các hương linh, thần, thánh, tổ tiên và cũng là thể hiện sự thành kính của gia chủ đối với cõi âm nên nếu di chuyển vị trí bát hương bừa bãi có thể mang đến tai ương và xui xẻo cho gia đình.

  Tỉa và đổ chân hương đúng cách: bát hương khi sử dụng lâu ngày chân hương sẽ đầy và cần phải bỏ bớt đi để có chỗ cắm hương mới. Tuyệt đối không được rút chân hương rồi cầm bát hương đổ hết tro ra ngoài. Theo quan niệm của người xưa, làm như vậy rất dễ gây “tán tài”, nên dùng muỗng xúc từng thìa đổ ra ngoài rồi mới mang bát hương đi rửa. Chân hương bỏ đi không được vứt tùy tiện mà phải đốt thành tro, rồi dùng tro này thả xuống sông, suối, ao, hồ, tránh nơi ô uế. Chân hương và đồ thờ cúng trên bàn thờ bỏ đi nếu xử lý không đúng cách sẽ dễ bị tổ tiên quở trách, mang đến những điều xui xẻo cho gia đình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chương 6: Thiên Ngoại Phi Tiên
 • Cách Sử Dụng Điếu Bát
 • Ngày 23 Tháng Chạp Ăn Cá Chép Được Không?
 • Cá Chép Vàng Có Ăn Được Không? Ý Nghĩa Tâm Linh Của Cá Chép Vàng Trong Văn Hóa Việt ” Ranchu Việt Nam
 • Cá Chép Vàng Có Ăn Được Không
 • Làm Vỡ Bát Có Điềm Báo Gì Không, Lành Hay Dữ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Tác Hại Của Vaseline Ít Người Biết Đến
 • Thực Hư Về Kem Vaseline Chứa Chất Gây Ung Thư
 • Thoa Vaseline Hàng Ngày, Vậy Bạn Có Biết Các Tác Hại Của Nó?
 • Nguyên Nhân Vòng Tránh Thai Bị Tụt Thấp Và Cách Phòng Tránh
 • Vòng Tránh Thai Bị Tụt Thấp Bị Lệch Và Bị Đứt Phải Làm Sao?
 • Có thể bạn đang quan tâm: thuốc bổ mắt tốt nhất – mua hàng trên ebay – cách chữa nấc cho trẻ sơ sinh

  Làm vỡ bát có điềm gì không?

  Nhiều người tin rằng việc làm vỡ bát là chuyện bình thường, chỉ là sơ ý làm vỡ, và không quan tâm có điềm gì hay không. Nhưng những đồ vật đổ vỡ thường là điềm báo cho sự chia lìa cho một mối quan hệ nào đó. Vì vậy trong những ngày đầu năm, người ta thường dặn dò nhau phải cẩn thận không được đánh vỡ bát đĩa, ấm chén.

  Còn người Trung Quốc tin rằng việc làm vỡ bát đĩa và các loại bình gốm sứ khác là một điềm rất xấu và nếu điều này xảy ra với bạn, bạn phải ngay lập tức loại trừ nó bằng cách nói, “Pháp Hội Phú Quý” có nghĩa là “Đổ vỡ là điềm lành”. Một lần, một trong những nhân viên của chúng tôi tổ chức sinh nhật của mình và một người nào đó đi ngang qua và vô tình làm rơi chiếc đĩa. Thấy vậy, không những ông ta còn không nói điều lành mà lại. nhặt nửa mảnh vỡ và tiếp tục đập bể nó. Tối hôm sau ông đã gặp tai nạn trên chiêc xe của mình! Vì vậy,nếu bạn gặp một điều tượng tự xảy ra, đừng quên để nhanh chóng xóa bỏ điều không may đó bằng cách nói một cái gì đó tốt lành.

  Ngoài ra, khi ăn uống cũng có những điều kiêng kỵ tại bàn ăn, các bạn nên lưu ý:

  – Khi ăn không chỉ dao, dĩa hoặc đũa trực tiếp vào một ai đó: Đây là một tín hiệu thù địch và có thể gây ra cho bên kia những điều xui xẻo không mong muốn.

  – Không nên chọc đũa theo chiều dọc thẳng vào bát cơm của bạn: Đây là một việc làm vô cùng kiêng kỵ, vì điều này là dấu hiệu của thờ cúng tổ tiên.

  – Không nên treo cái chảo nấu ăn lộn ngược hoặc đảo ngược: Điều này thể hiện không có gì để nấu ăn được, điều này đi ngược lại của sự phong phú, giàu có. Điều này cũng áp dụng cho nồi nấu ăn.

  – Không nên để vòi của ấm trà hay cán của thìa múc canh trỏ vào bản thân mình trong bữa ăn: Vì điều này được xem là đã biến mình thành “kẻ thù” của cả gia đình, việc này cũng hết sức cấm kỵ khi vô tình trỏ vào người khác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vì Sao Không Được Vứt Pin Đã Qua Sử Dụng Vào Thùng Rác?
 • Gương Vỡ Điềm Lành Hay Điềm Dữ?
 • Tại Sao Lại Không Được Vứt Gương Vỡ, Bát Đĩa Vỡ Vào Thùng Rác?
 • Bà Bầu Ngửi Dầu Gió Có Sao Không ?
 • Bà Bầu Dùng Dầu Gió Có Sao Không
 • Tại Sao Lại Không Được Vứt Gương Vỡ, Bát Đĩa Vỡ Vào Thùng Rác?

  --- Bài mới hơn ---

 • Gương Vỡ Điềm Lành Hay Điềm Dữ?
 • Vì Sao Không Được Vứt Pin Đã Qua Sử Dụng Vào Thùng Rác?
 • Làm Vỡ Bát Có Điềm Báo Gì Không, Lành Hay Dữ?
 • Những Tác Hại Của Vaseline Ít Người Biết Đến
 • Thực Hư Về Kem Vaseline Chứa Chất Gây Ung Thư
 • Theo khoa học phong thủy, những mảnh bát hay gương bị vỡ tuyệt đối không nên vứt luôn vào trong thùng rác, đó là điều tối kỵ. Cùng xem lý do tại sao.

  Chúng ta vẫn thường có thói quen khi bát vỡ, gưỡng vỡ thì vứt luôn vào trong thùng rác, bởi cho rằng đó là điềm xui xẻo cho gia đình. Thế nhưng đó là một lỗi phong thủy nghiêm trọng.

  Gương vỡ

  Trong phong thủy, gương là một vật dụng chứa nhiều điều bí ẩn, là linh vật có thể trừ tà và ma quỷ. Vì thế mà nhiều gia đình dùng gương treo trước nhà để tránh tà ma xâm nhập.

  Việc gương bị vỡ được coi là rất độc. Gương bị nứt, vỡ sẽ tỏa ra luồng khí tiêu cực, phá vỡ những hình ảnh tốt đẹp bên ngoài, là điềm xấu báo hiệu chuyện chẳng lành, điều xui xẻo.

  Chính bởi vậy, khi vô tình làm vỡ gương, không nên vứt các mảnh gương vỡ vào thùng rác. Trước hết, hãy thu dọn kĩ càng để tránh những mảnh vỡ gây tổn thương cho người trong gia đình, bọc tất cả vào một chiếc túi rồi đem đi chôn hoặc vứt xuống lòng sông sâu để mang những điều xui rủi, điềm xấu đi xa khỏi nhà chứ tuyệt đối không nên bỏ vào thùng rác.

  Bát đĩa vỡ

  Việc làm vỡ bát đĩa có thể là chuyện thường ngày, là vấn đề bình thường do bất cẩn, tuy nhiên đối với những ngày đầu năm thì việc này là cực kì kiêng kỵ.

  Người xưa cho rằng làm vỡ bát, ly trong những ngày đầu năm là điềm báo của một sự chia ly trong mối quan hệ nào đó, những điều không tốt lành sẽ xảy đến, mối quan hệ trong gia đình đang diễn ra phức tạp sẽ có nguy cơ bị đổ vỡ, tiền tài mất mát.

  Cũng như gương, bát, đĩa hay ly vỡ không nên vứt vào thùng rác rồi để đấy một hai hôm vứt sau, mà nên mang đi chôn xa hoặc vứt xuống lòng sông để mang điều xui tránh xa khỏi gia đình.

  Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo!

  Ngọc Hân/Lịch Vạn Sự!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bà Bầu Ngửi Dầu Gió Có Sao Không ?
 • Bà Bầu Dùng Dầu Gió Có Sao Không
 • Uống Nước Sả Có Nóng Không, Có Bầu Uống Được Không Và Có Tác Dụng Phụ Không?
 • Công Dụng Của Cây Sả Khiến Nhiều Người Bất Ngờ, Phổ Biến Kiến Thức, Kiến Thức Y Tế Học Đường, Sinh Viên Đang Học
 • Có Nên Uống Nước Gừng Nấu Với Sả Và Chanh Để Thanh Lọc Cơ Thể?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100