Top 7 # Xem Nhiều Nhất Mua Xe Máy Cũ Có Trả Góp Được Không Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Shareheartbeat.com

Có Nên Mua Xe Máy Cũ Trả Góp? Địa Chỉ Mua Xe Máy Cũ Trả Góp Không Qua Ngân Hàng

Việc mua xe máy cũ trả góp là sự lựa chọn của khá nhiều khách hàng hiện nay do giá cả rẻ, không phải thanh toán một lần nên phù hợp với nhiều khách hàng có mức sống trung bình. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về dịch vụ mua xe máy trả góp hiện nay trên thị trường ở nội dung bên dưới.

Dịch vụ mua bán xe máy cũ trả góp đang rất phát triển hiện nay trên thị trường

Có nên mua xe máy cũ trả góp?

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều cửa hàng bán xe máy cũ trả góp với mức giá khá rẻ và chính sách trả góp khá thông thoáng tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng có thể sở hữu một phương tiện đi lại phục vụ công việc hàng ngày.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều khách hàng băn khoăn về việc có nên hay không?  Và việc sử dụng xe máy cũ trả góp có thật sự đảm bảo chất lượng và độ bền.

Vậy, những cửa hàng xe máy cũ trả góp này có đảm bảo cho chất lượng và độ bền của các loại xe máy mà họ cung cấp cho khách hàng.

Trên thực thế dịch vụ này đã đến rất nhiều tiện ích với nhiều khách hàng hiện nay.

Cần có sự hiểu biết và lựa chọn thông thái?

Trên thực tế nếu bạn đang cần một chiếc xe để làm phương tiện đi lại nhưng lại không có nhiều tiền. Lúc này tìm đến các dịch vụ mua xe máy cũ trả góp là sự lựa chọn thích hợp.

Phù hợp điều kiện kinh tế của nhiều khách hàng

Lựa chọn xe máy cũ luôn có mức giá rẻ nên sẽ không quá khó khăn đối với nhiều khách hàng. Đặc biệt, khi sử dụng dịch vụ bán xe máy cũ trả góp, bạn chỉ phải trả một phần tiền khá nhỏ ban đầu và trả dần theo định kỳ trong hợp đồng.

Dĩ nhiên, nếu bạn có tiền bạc thoải mái thì sẽ thích một chiếc xe máy mới xịn. Tuy nhiên đối với nhiều khách hàng có kinh tế khó khăn thì việc mua trả góp là điều cần thiết và khá phù hợp.

Những điều cần lưu ý khi quyết định

Khi mua xe máy cũ trả góp bạn cần phải kiểm tra chất lượng xe một cách thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.

Điều này là hoàn toàn hợp lý vì xe máy cũ có thể sẽ bị hư hỏng, trầy xước ở một số bộ phận và nếu không tinh ý khách hàng rất dễ bỏ qua.

Lời khuyên dành cho khách hàng là đến các tiệm bán xe có uy tín trên địa bàn để yên tâm hơn về chất lượng xe máy cũ khi mua.

Cần kiểm tra các bộ phận thật kỹ lưỡng trước khi quyết định mua

Giới thiệu địa chỉ mua không qua ngân hàng

Rất nhiều khách hàng mong muốn được mua xe không qua ngân hàng bởi e ngại các loại giấy tờ rườm rà, phiền phức.

Đặc biệt, nếu bạn muốn mua xe tại Cần Thơ hay tại các tỉnh lân cận khách mà không cần qua ngân hàng có thể liên hệ với dịch vụ tại địa chỉ website.

Tư Vấn Mua Xe Máy Cũ Trả Góp Tphcm

Tư vấn mua xe máy cũ trả góp TPHCM, 542, Chuyên trang Xe Máy của MuaBanNhanh, Mãnh Nhi , cộng đồng mạng xã hội Xe Máy MuaBanNhanh chia sẻ, kinh doanh, 11/04/2018 15:11:50

Một số ý kiến chia sẻ:

“Trong thời buổi kinh tế thị trường, vật giá lao tháng thì việc mua xe máy cũ trả góp là giải pháp được rất nhiều người có thu nhập thấp hoặc trung bình lựa chọn” – anh Hùng chia sẻ.“Tuy không phải bỏ ra một khoản tiền lớn trong thời gian ngắn, nhưng việc lựa chọn những mẫu xe với giá cả phù hợp với túi tiền và khả năng thanh toán lãi suất của bạn theo kỳ cũng rất cần thiết. Đặc biệt với những dòng xe tay ga cũ với giá cao như SH, Vespa, Liberty,… cũng sẽ khiến bạn rất khó khăn khi phải thanh toán lãi suất theo hàng tháng. Vì vậy, bạn nên tham khảo kĩ giá xe tay ga cũ khi đi mua xe trả góp” – chị Hạnh cho hay.“Nếu bạn đang cần mua một chiếc xe đi làm, chợ vợ con đi chơi, vậy thì xe một chiếc xe Lead cũ cốp rộng với đầy đủ tiện ích chứa đồ dùng cá nhân, đóng chip vga laptop hcm và có thể thồ được cả gia đình 4 người cho những chuyến chơi xe sẽ cực kỳ thích hợp trong trường hợp này” – anh Toàn chia sẻ..

Mua xe trả góp là gì?

Mua xe trả góp thực chất là hình thức mua hàng trả trước một phần tiền mua xe, phần còn lại sẽ vay vốn ngân hàng và trả góp hàng tháng cả tiền gốc lẫn tiền lãi theo kỳ (tháng hoặc năm) đến khi trả hết giá trị chiếc xe trong hợp đồng. Lãi suất và thời gian trả góp tùy theo trung tâm mua xe trả góp quy định hoặc bạn có thể thương lượng với trung tâm, cửa hàng để có thể kéo dài thời gian trả góp trong vòng 6 tháng hoặc 1 năm.

Vậy mua xe máy cũ trả góp có ưu điểm và nhược điểm gì? Ưu điểm của việc mua xe máy cũ trả góp

Sở hữu chiếc xe máy cũ mà bạn yêu thích ngay sau khi làm thủ tục và thanh toán xong

Không cần phải huy động nguồn tài chính lớn trong một thời điểm (trả dần dần theo 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 1 năm tùy theo lúc bạn làm hợp đồng)

Không cần thế chấp tài sản, thủ tục nhanh chóng, thời gian trả góp linh hoạt

Nhược điểm của việc mua xe máy cũ trả góp.

Số tiền bỏ ra mua một chiếc xe cũ trả góp sẽ cao hơn tiền mua ngay một chiếc xe máy cũ. Vì phải cộng cả tiền gốc lẫn tiền lãi suất bạn phải thanh toán theo kỳ. Có nơi thanh toán với lãi suất rất cao, vì vậy bạn nên cân nhắc và lựa chọn các trung tâm, cửa hàng khi mua xe máy cũ trả góp.

Lãi suất của các công ty đưa ra khá cao, có nhiều trường hợp khiến cho người vay phải khốn đốn.

Thủ tục thẩm định và duyệt hồ sơ kéo dài, là mất nhiều thời gian để có thể nhận được xe ngay.

Chi phí bảo hiểm phát sinh cao, một số nguồn lãi suất phát sinh khác như: phí bảo hiểm tín dụng, phí quản lí tín dụng.

Mua xe máy cũ trả góp cần giầy tờ gì?

Khi mua xe máy cũ trả góp tuy bạn không cần phải bỏ ra một số tiền lớn trong khoản thời gian ngắn nhưng bạn vẫn phải chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết để làm thủ tục khí mua xe như:

Một số giấy tờ cá nhân khác để có thể thế chấp chiếc xe máy cũ.

Cần phải làm gì để có thể mua xe máy cũ trả góp?

Giữa thị trường xe máy trong nước đầy biến động, bạn nên trang bị những kiến thức cần thiết cho chính bản thân để có thể mua xe máy cũ trả góp một cách nhanh chóng và an toàn nhất.

Chọn mua xe phù hợp với nhu cầu sử dụng và sở thích của bản thân. Ví dụ, bạn là sinh viên đang cần một chiếc xe để tiện cho việc đi lại, chính vì vậy, giải pháp hiện nay dành cho bạn là những dòng xe số giá rẻ, tiết kiệm xăng như: Honda dream, future, sirius, viva,…..

Ví dụ, bạn đang sống tại TPHCM, vậy thì bạn nên lựa chọn những trung tâm cửa hàng xe máy cũ có chế độ trả góp tại TPHCM để có thể mua xe.

Ngoài các yếu tố lãi suất, giá thì chất lượng xe máy cũ cũng là một điều khá quan trong khi bạn đi mua xe. Bạn nên nghiên cứu bài viết kinh nghiệm mua xe máy cũ để mua xe với chất lượng tốt nhất.

Lưu ý khi mua xe máy cũ trả góp.

Sau khi chọn được một chiếc xe máy cũ ưng ý, bạn cần thương lượng với trung tâm, cửa hàng để có thể xác định khoản tiền mình sẽ trả trước. bạn có thể chọn trả tối thiểu 40% hay 70% tùy thuộc vào khả năng tài chính. Nếu có tài sản chứng minh đủ khả năng vay vôn số tiền trả trước có thể thấp hơn 40

Chọn lựa ngân hàng hay công ty tài chính uy tín để vay vốn. Bạn sẽ được nhân viên giới thiệu nhựng ngân hàng liên kết với cửa hàng hoặc cũng có thể tự chọn cho mình ngân hàng uy tín để có thể vay vốn. Sau đó đến trực tiếp ngân hàng để được làm thủ tục thẩm định cũng như vay vốn.

Nếu bạn là người lần đầu tiên phải vay vốn trả góp thì việc này sẽ làm bạn lúng túng. Vì bạn sẽ không biết lựa chọn ngân hàng ở đâu, làm thủ tục như thế nào,…. Nhưng bạn đừng lo vì việc này, các nhân viên tại các trung tâm, cửa hàng mua xe máy cũ trả góp sẽ hướng dẫn cho bạn từ a – z. Vì vậy, việc quan trông nhất vẫn là việc lựa chọn một ngân hàng uy tín, chất lượng với lãi suất thấp để có thê tiết kiệm chi phí tối đa.

Để có thể mua một chiếc xe máy cũ trả góp với lãi suất thấp và chất lượng tốt là một việc không hề dễ dàng. Vì vậy, bạn nên trang bị cho mình những kiến thức cũng như kinh nghiệm cần thiết khi đi mua xe. Ngoài ra, bạn có thể vào website tư vấn mua xe máy cũ để có thể nắm vững thủ tục, kinh nghiệm cũng như giá cả thị trường xe máy cũ trong nước.

Cách mua xe máy cũ giá rẻ, chất lượng cao

Nếu như bạn có đủ tài chính thì khi đi mua xe lựa chọn phương án mua xe mới là việc đương nhiên. Ngược lại, tài chính của bạn không đủ hay bạn muốn tiết kiệm thêm 1 khoản chi phí gì đó thì việc mua xe máy cũ là việc hợp lý. Nhưng tìm mua được một chiếc xe máy cũ hợp túi tiền, lại chạy tốt là một việc không hề dễ. Vậy làm sao để mua được một chiếc xe máy cũ giá tốt và chất lượng?

Đầu tiên bạn nên xác định rõ là mình sẽ mua loại xe gì: xe tay ga, xe số, xe tay côn,… Sau đó hãy lên mạng tìm kiếm những sản phẩm của dòng xe mà bạn muốn mua và lựa chọn sản phẩm nào phù hợp với túi tiền. Nều có quá nhiều chiếc xe hợp với túi tiền thì bạn hãy liệt kê ra 1 danh sách, khi đi mua xe chỉ việc kiểm tra và chạy thử, thích xe nào thì mua xe đó.

Nên lựa chọn các cửa hàng, hoặc trung tâm mua bán xe máy cũ có uy tín cao nhằm tránh trường hợp mua xe dòm, xe kém chất lượng. Hoặc nếu bạn có người quen rành về xe máy hãy nhờ sự trợ giúp từ họ, để có thể giúp bạn chọn ra chỗ mua xe máy cũ uy tín.

Lưu ý: Nếu không có kinh nghiệm hoặc người thân quen trợ giúp thì không nên mua xe máy cũ tại các cửa tiệm cầm đồ, chợ xe máy cũ, tiệm sửa xe, vì thường ẩn chứa rủi ro rất cao. (xe dỏm, luộc đồ, xe trộm cắp,……)

Trước khi mua xe máy cũ, ban nên tìm hiểu rõ nguồn gốc của chiếc xe máy cũ. Việc này được thê hiện rất rõ qua giấy tờ xe như: giấy đăng ký, hóa đơn mua xe gốc, chứng minh thư của chủ xe. Khi mua nên đối chiếu thông tin của chiếc xe cho thật cẩn thận rõ ràng, để tránh những trường hợp không đáng có xảy ra.

Để chắc ăn, bạn nên mua xe chính chủ, có giấy tờ hẳn hoi. Nếu không phải xe chính chủ, bạn hãy yêu cầu chủ xe cho kiểm tra giấy tờ xe đã xác nhận của chính quyền địa phương, nêu chủ xe tìm lý do không cho xem thì hãy đừng ngần ngại gì mà ra về.

Việc làm này ngoài việc giúp bạn có thể tránh được những trường hợp mua xe trộm cắp, thì còn giúp bạn có thể giúp bạn xác định được tuổi thọ của xe, giúp bạn có thể dễ dàng cho việc định giá và mặc cả.

Hãy quan sát vẻ ngoài của chiếc xe. Các chi tiết của xe phải đồng nhất với nhau không có chi tiết nào quá mới hoặc quá cũ. Nếu có trường hợp đó xảy ra thì điều đó chứng tỏ những chi tiết đó đã bị thay thế, bạn hãy hỏi chủ xe nguyên nhân thay. Vì nếu không cẩn thận, bạn sẽ rất dễ dính phải những trường hợp “luộc đồ”

Không nên tin vào vẻ ngoài bóng bẩy, sáng loáng của những chiếc xe máy cũ. Vì hiện giờ, công nghệ “biến đồ cũ mèm thành đồ mới” của các tiệm xe máy cũ đạt trình độ rất cao. Vì vậy, bạn nên kiểm tra thật cẩn thận.

Xin phép chủ xe cho kiểm tra xe. Nên kiểm tra đầy đủ các chi tiết dù là nhỏ nhất như: đèn trước, đèn sau, đèn xi nhan, bình ắc quy, bộ phận giảm xốc, phanh,……

Sau đó, tiếp tục kiểm tra đến phần quan trong nhất là kiểm tra động cơ xe. Một chiêc xe máy cũ nếu vè ngoài đẹp sáng loáng nhưng động cơ thì “cùi bắp” thì coi như vứt. Động cơ phải đảm bảo tính nguyên vẹn và đồng nhất, con ốc trên cụm đèn xi nhanh hay lốc hộp số vẫn còn nguyên vẹn. Dễ dàng khới động, không có tiếng kêu lạ, khi chạy ổn định, vận hành tốt.

Bạn nên tham khảo kĩ giá cả ở trên mạng trước khi đi mua xe. Không nên mua những chiếc xe có giá quá thấp, vì có thể dính những trường hợp xe dỏm, xe không rõ nguồn gốc. Còn đối với những trường hợp, xe quá cao, bạn hãy mạnh dạn mặc cả.

Nguồn tham khảo Internet

Tư vấn mua xe máy cũ trả góp TPHCM, 542, Chuyên trang Xe Máy của MuaBanNhanh, Mãnh Nhi , cộng đồng mạng xã hội Xe Máy MuaBanNhanh chia sẻ, kinh doanh, 11/04/2018 15:11:50

Đăng bởi Mãnh Nhi

Tags: Mua xe máy cũ trả góp, xe máy cũ trả góp, xe máy cũ trả góp TPHCM

Có Nên Mua Xe Máy Trả Góp? Kinh Nghiệm Mua Xe Máy Trả Góp

Có nên mua xe máy trả góp?

Mua xe máy trả góp là hình thức mua xe bạn không cần trả toàn bộ số tiền mua xe một lần mà chia nhỏ ra và thanh toán trả theo từng tháng. Đa số hiện nay các đại lý, cửa hàng xe máy đều liên kết với ngân hàng, công ty tài chính để hỗ trợ khách hàng mua xe trả góp để kích cầu mua sắm. Mức lãi suất mua xe trả góp từ 0% – 2%/tháng.

Ưu điểm khi mua xe trả góp là bạn có thể sở hữu ngay chiếc xe mà mình mong muốn, không cần phải chờ đợi cho đến khi có đủ tiền, bạn không cần phải trả một khoản tiền lớn ngay một lúc mà chia nhỏ tài chính trả đều từng tháng. Và hiện nay có nhiều đại lý hỗ trợ mua xe máy trả góp 0%, điều này giúp bạn không phải chịu áp lực về tài chính. Bên cạnh đó thủ tục mua xe trả góp cũng rất đơn giản, chỉ cần có CMND, sổ hộ khẩu.

Nhược điểm khi mua xe máy trả góp là bạn sẽ chi trả nhiều hơn so với khi mua xe trả hết một lần vì bạn sẽ phải đóng thêm các khoản phí khác khi mua trả góp, và cộng thêm phần lãi suất hàng tháng. Và nếu như không tính toán cẩn thận thì mua xe máy trả góp có thể trở thành gánh nặng tài chính của bạn.

Vậy để trả lời cho câu hỏi có nên mua xe máy trả góp hay không, thì còn tùy vào khả năng tài chính và nhu cầu sử dụng của mỗi người. Nếu như bạn có mức tài chính khá giả đủ khả năng để mua xe thì tất nhiên là không nên mua xe máy trả góp rồi. Còn nếu khả năng tài chính bị hạn chế, bạn cần mua xe để phục vụ cho công việc thì bạn có thể suy nghĩ đến hình thức mua xe máy trả góp. Hãy cộng tất cả các khoản phải trả theo từng tháng tính tổng giá trị chiếc xe khi mua xe trả góp và so sánh với giá trị khi mua thanh toán hết một lần. Nếu mức chênh lệch không quá nhiều thì bạn có thể cân nhắc mua trả góp, còn nếu chênh lệch quá nhiều thì bạn nên cân nhắc.

Kinh nghiệm mua xe máy trả góp

Các hình thức mua xe máy trả góp

Mua xe máy trả góp hiện có 3 hình thức chính là: không chứng minh thu nhập, chứng minh thu nhập và mua xe trả góp qua thẻ tín dụng. Cụ thể từng hình thức như sau:

Vay tín chấp mua xe máy trả góp có chứng minh thu nhập

Cần chứng minh thu nhập: với hình thức này bạn cần chứng minh được nguồn thu nhập có đủ để thanh toán khoản vay mua xe hay không. Và bạn cần chuẩn bị các giấy tờ như: hợp đồng lao động hoặc sổ tiết kiệm, hoặc bảng lương hoặc giấy tờ sở hữu đất đai,… Khi vay với hình thức này mức lãi suất thấp hơn so với vay không chứng minh thu nhập. Cụ thể:

Hạn mức: 70 triệu

Lãi suất: 1.39%

Thời hạn: 6 – 36 tháng

Giá trị xe: từ 15 triệu đồng trở lên

Trả trước: 20 – 70% giá trị xe

Vay mua xe máy trả góp không chứng minh thu nhập

Không cần chứng minh thu nhập: với hình thức vay này bạn sẽ không cần chứng minh tài chính, tuy nhiên mức lãi suất của hình thức này cao hơn. Cụ thể:

Hạn mức: 70 triệu đồng

Lãi suất: 1.49% – 2.92%

Thời hạn: 6 – 24 tháng

Giá trị xe: từ 10 – 100 triệu đồng

Trả trước: 20 – 70% giá trị xe

Mua xe máy trả góp bằng thẻ tín dụng

Mua xe máy trả góp bằng thẻ tín dụng thực chất là hình thức vay vốn từ ngân hàng. Với hình thức này vay mua xe trả góp không cần trả trước bằng thẻ tín dụng có các ưu điểm như:

Được hưởng lãi suất trả góp 0%

Không cần bỏ tiền ra trả trước

Không giữ giấy tờ xe

Không cần chứng minh thu nhập

Không yêu cầu tài sản đảm bảo

Không cần phải mang theo các loại giấy tờ như hộ khẩu, bằng lái xe

Không cần phải xét duyệt nhu cầu

Thời gian đăng ký mua trả góp nhanh chóng. Bạn chỉ mất 10 phút là hoàn tất quá trình thanh toán

Thủ tục khi mua xe máy trả góp

Khi mua xe máy trả góp bạn cần chuẩn bị các thủ tục gồm: CMND, sổ hộ khẩu thường trú, giấy đăng ký kết hôn (nếu có). Và cần chuẩn bị thêm giấy chứng minh tài chính như sau:

Hợp đồng lao động, bảng lương, sổ tiết kiệm…

Giấy sở hữu đất đai nhà cửa, nhà xưởng…

Hóa đơn chi phí cá nhân như tiền điện giao dịch làm ăn…

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chọn xe và thương lượng khoản tiền sẽ trả trước (20-70%) tuỳ vào khả năng tài chính của bạn.

Bước 2: Chọn lựa Công ty tài chính hay ngân hàng uy tín để vay. Bạn sẽ làm việc trực tiếp với nhân viên ngân hàng hoặc công ty tài chính để hoàn tất thủ tục vay.

Bước 3: Ký hợp đồng tín dụng, thanh toán khoản tiền đã thương lượng, lấy xe và ra về.

Bước 4: Trả tiền nợ theo từng tháng đã thoả thuận.

Tính toán thật kỹ lãi suất khi mua xe máy trả góp

Khi mua xe máy trả góp thì mức lãi suất sẽ là điều bạn nên quan tâm hàng đầu. Với lãi suất 0% thì bạn sẽ không mất khoản nào cả. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng được vay với mức lãi suất 0%, và thường mức lãi suất sẽ giao động từ 1.3% – 2%/tháng. Do đó khi bạn vay với mức lãi suất càng cao thì số tiền bạn bỏ ra sẽ càng nhiều. Do đó trước khi mua xe bạn nên lựa chọn những ngân hàng, công ty tài chính có mức lãi suất thấp nhất, và hãy tính toán cân nhắc cho thật kỹ, xem có khả năng chi trả hàng tháng không. Đừng để mua xe máy trả góp trở thành gánh nặng tài chính của bạn.

Các khoản chi phí khác bạn cần biết khi mua xe trả góp

Bên cạnh lãi suất thì khi mua xe trả góp bạn còn phải đóng một số khoản phí như:

Phí tham gia mua xe trả góp: khoản phí này thường 5% trên giá trị chiếc xe. Khoản phí này bạn sẽ đóng cho đại lý xe máy hoặc cửa hàng xe máy.

Phí giao dịch với ngân hàng (phí chuyển đổi): khoản phí này sẽ áp dụng với những khách hàng vay trả góp 0% và sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán. Phí này được thu theo chính sách tùy ngân hàng.

Chọn công ty tài chính và ngân hàng cho vay mua xe máy trả góp

Khi mua xe máy trả góp nên chọn ngân hàng có mức lãi suất phù hợp, có mức độ uy tín cao. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một trong số những ngân hàng được nhiều người lựa chọn như sau:

Ngân hàng SHB.

Ngân hàng VPBank.

Ngân hàng TPBank.

Ngân hàng Techcombank.

Ngân hàng PVcomBank.

Ngân hàng Shinhanbank.

Tư vấn mua xe máy trả góp từ cộng đồng mạng

Kinh nghiệm mua xe máy trả góp từ cộng đồng mạng:

“Vay trả góp thì không nên vay quá dài, vì trả góp xe máy là hình thức cho vay tín chấp (không thế chấp) nên lãi là lãi phẳng và cố định. Vay càng dài thì mất tổng tiền lãi càng nhiều, vì thế nếu vay khuyên bạn nên vay 12 tháng trở lại. Cách đơn giản nhất là bạn hãy tính toán cụ thể ra, ví dụ bạn vay trả góp 30 triệu, mỗi tháng bạn trả 500.000 VNĐ tiền lãi, bạn vay trong 6 tháng, thì bạn mất tổng lãi là 3 triệu.“ – Anh Vinh chia sẻ.

Chia sẻ từ chị Liên: “Các nơi cho vay xe máy trả góp đều là các bên ngân hàng hoặc tổ chức tài chính, cái này người ta gọi là vay tín chấp (vay bằng uy tín) nếu mà hàng tháng bạn trả chậm thì các ngân hàng sẽ đánh dấu nợ xấu cho bạn, và kể từ đó bạn (thậm chí người nhà cùng hộ khẩu với bác sau này sẽ không vay tiền ở bất cứ ngân hàng nào nữa cả.”

“Theo mình thì nên mua xe trả góp thì tại các nơi bán xe lớn các đại lý của Honda hay hoặc Suzuki. Tại các cửa hàng đó đều có các công ty cho vay tiền mua xe trả góp. Bạn mua xe ở đại lý thì khi đi bảo hành hay bảo dưỡng đều tiện và dễ như khi bạn mua xe thẳng. Nếu chưa đủ tiền thì nên mua trả góp chứ đừng mượn người thân hay bạn bè vì khi mua xe trả góp bạn sẽ bạn sẽ cố gắng để dành tiền để đóng hàng tháng (nếu không đóng sẽ bị phạt tiền hoặc nếu lâu sẽ bị thu hồi xe). Nếu mượn người thân hay bạn bè thì thì mình sẽ ỷ lại nếu không đủ thì mình lại hẹn vài ngày sẽ trả như vậy sẽ không hay lại làm họ buồn. Mượn người thân hay bạn bè thì khi trả sẽ phải số tiền khá lớn (số tiền mượn mua xe) nên khi trả cũng khó. Nên mình không đủ tiền thì nên mua trả góp tiện hơn không làm phiền ai.” – Linh chia sẻ

Chị Tình chia sẻ: “Mua xe trả góp nên chọn thời gian vay từ 6 tháng trở xuống, còn nếu thời gian trả góp trên 6 tháng thì không nên vì bạn sẽ chịu thiệt vì lãi suất. Lưu ý là chỉ nên mua xe máy trả góp khi có đủ tài chính để trả, tránh trường hợp mua xe trả góp trở thành gánh nặng tài chính, không có tiền trả hàng tháng, để lãi mẹ đẻ lãi con.”

“Hiện nay khi mua xe trả góp bạn có thể vay từ 30% – 70% giá trị xe. Tuy nhiên bạn chỉ nên mua xe trả góp khi có từ 2/3 số tiền mua xe, bạn không nên vay quá nhiều, chỉ nên vay 1/3 số tiền mua xe trở xuống, để giảm lãi suất. Mức lãi suất được tính dựa trên số tiền mình vay, bạn đừng chú ý vào số lãi suất không quá 2%/tháng khi nhân viên tư vấn mời chào. Vì khi vay 1 năm thì gần 24%, vì là vay tiêu dùng nên lãi suất cao. Vay tiêu dùng không tín chấp nên sẽ là lãi tính cố định trên số tiền ban đầu, không thấu chi qua từng kỳ trả nợ, do đó nên rút ngắn thời gian trả nợ. Thời gian vay càng dài bạn phải trả khoản lãi cố định càng lâu trong khi số tiền gốc bạn còn rất ít (bạn vay 10tr với lãi 24%/năm thì lãi bạn trả 1 năm là 2tr4)” – Anh Cường chia sẻ.

Nguồn: https://xe.muabannhanh.com/mua-ban-xe-may/co-nen-mua-xe-may-tra-gop-kinh-nghiem-mua-xe-may-tra-gop-400.html

Có Nên Mua Xe Máy Trên Tiki Không? Có Được Trả Góp Không?

Mua xe máy trên mạng, đối với nhiều người thì nghe điều này cảm thấy khá điên rồ, nhưng với những người đã quen với việc mua sắm online lại cảm thấy rất bình thường.

Với thời buổi hiện đại như hiện nay thì việc mua một chiếc xe máy trên mạng rất dễ dàng, hơn nữa nó còn mang lại nhiều lợi ích khác nhau cho người tiêu dùng. Chính vì thế mà hiện nay có nhiều người lựa chọn đặt mua xe máy online, thay vì đi đến tận cửa hàng để mua.

Bạn có bao giờ nghĩ mình sẽ đặt mua một chiếc xe máy qua mạng không?

Gần đây có nhiều người thắc mắc mua xe máy trên mạng có an toàn không? Xe máy bán trên Tiki có đạt chất lượng không? Có nên mua xe máy trên Tiki không? Mua xe máy online tại Tiki có được trả góp không?…

Nhiều người khi nhắc đến việc mua hàng trên mạng là nghĩ ngay đến việc lừa đảo, “ảo”, không có thật, hàng lởm… Sự thật là cũng có nhiều trường hợp bị lừa khi mua hàng trên mạng, nào là “treo đầu dê bán thịt chó”, rao bán hàng chính hãng nhưng lại là hàng fake… Còn với xe máy thì sao? Liệu mua xe máy trên mạng có an toàn không?

Thực ra một số người mất niềm tin vào mua sắm online bởi họ lựa chọn phải những nhà bán hàng kém uy tín, và thiếu kinh nghiệm mua sắm online dẫn đến việc mua phải hàng kém chất lượng, bị lừa tiền…

Mua xe máy trên mạng có an toàn không?

Câu trả lời là CÓ nếu như bạn đặt mua xe máy tại những kênh bán hàng online uy tín, được nhiều người biết đến, tin tưởng và lựa chọn. Khi mua bạn được biết rõ về chế độ bảo hành, bảo dưỡng, được biết về nguồn gốc xuất xứ của xe, có quyền thanh toán khi nhận xe…

Câu trả lời là KHÔNG nếu như bạn định mua những chiếc xe máy được rao trên mạng bởi những nick facebook, zalo “ảo” hoặc mua tại những trang web kém uy tín. Họ yêu cầu bạn phải trả tiền trước, đặt cọc… trong những trường hợp này thì tốt nhất bạn nên đến thẳng cửa hàng mua để tránh “tiền mất tật mang”.

Ưu điểm của việc mua xe máy trên Tiki.vn:

Có được điều này là do Tiki luôn minh bạch về giá, còn tại các cửa hàng họ có thể đề giá cao hơn. Lý do thứ 2 giúp việc mua xe máy trên Tiki có mức giá rẻ hơn đó là nhờ mã giảm giá Tiki, đối với xe máy Tiki thường xuyên tung ra các mã giảm giá giúp người mua tiết kiệm hơn.

Ưu điểm lớn nhất của việc mua xe máy tại chúng tôi đó là giá cả. Xe máy bán trên Tiki thường có mức giá rẻ hơn so với ngoài cửa hàng (rẻ hơn khoảng từ 200-300 nghìn đến vài triệu đồng), rẻ hơn bao nhiêu thì còn phụ thuộc vào từng loại xe và đợt khuyến mãi của Tiki.

Khi mua xe máy trên Tiki bạn có thể mua trả góp với lãi suất 0% bằng thẻ tín dụng. Chỉ cần bạn có thẻ tín dụng của một trong số các ngân hàng như: HSBC, VIB, ANZ, Citi bank, Shinhan Bank, Saccombank, Maritime bank… thì đều có thể tham gia mua xe máy trả góp 0% tại Tiki.

Mua xe máy tại chúng tôi có thể sẽ được thêm thời gian bảo hành. Tuy nhiên đây là do chính sách của từng cửa hàng, chứ không phải hãng nào cũng có.

Tiết kiệm thời gian, đây là một trong những ưu điểm chung của việc mua hàng trên mạng. Khi mua xe máy trên Tiki bạn chỉ cần lựa chọn loại xe, kiểu dáng, mẫu mã, màu sắc… và đặt mua, không cần tốn thời gian đến tận cửa hàng để xem mà vẫn lựa chọn được chiếc xe mình ưng ý…

Nhược điểm của việc mua xe máy trên Tiki.vn:

Điều mà nhiều người không muốn khi mua xe máy online đó là không được sờ tận tay, xem tận mắt chiếc xe mà mình định mua. Dĩ nhiên rồi, mua online thì làm sao bạn được “mục sở thị” đúng không nào. Nhưng thường thì chúng ta đã xem xe ở đâu đó rồi mới đặt trên Tiki.

Nhược điểm lớn tiếp theo đó là nếu bạn không sống ở Hà Nội hoặc TP. HCM thì khó có thể đặt mua xe máy trên Tiki. Bởi hiện nay chỉ có một số cửa hàng xe máy lớn trên địa bàn Hà Nội và HCM đặt gian hàng trên Tiki. Khi tham khảo xe máy trên Tiki bạn sẽ thấy họ ghi rất rõ là “Chỉ giao hàng tại chúng tôi hoặc “Chỉ giao hàng tại chúng tôi & HN”.

Mua xe máy trên Tiki giúp người mua tiết kiệm hơn nhờ mã giảm giá, song không phải lúc nào cũng có mã giảm giá Tiki có giá trị lớn…

Trên Tiki có những hãng xe máy nào?

Hiện nay hầu hết các hãng xe máy nổi tiếng trên thị trường đều có mặt tại chúng tôi Có thể kể đến một số hãng nỏi tiếng nhất như: Honda, Yamaha, Piaggio, Suzuki, SYM…

Để mua xe máy trả góp trên Tiki bạn cần phải có thẻ tín dụng của một trong số các ngân hàng liên kết với Tiki như: HSBC, VIB, ANZ, Citi bank, Shinhan Bank, Saccombank, Maritime bank…

Hơn nữa, thẻ tín dụng của bạn phải có hạn mức bằng hoặc cao hơn chiếc xe mà bạn định mua. Nếu hạn mức không đủ bạn cần phải nạp thêm tiền vào tài khoản, sao cho số tiền bạn nạp vào + hạn mức của thẻ phải bằng hoặc cao hơn giá trị chiếc xe thì mới có thể mua trả góp xe máy tại Tiki.

Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề mua trả góp trên chúng tôi tại bài viết này: Hướng Dẫn Cách Mua Hàng Trả Góp Trên Tiki Nhanh Gọn &Chính Xác

Thuế, các loại phí khi mua xe máy tại Tiki có khác so với cửa hàng?

Khi mua xe máy tại chúng tôi thì bản chất vẫn là mua xe của các cửa hàng, chính vì thế mà không có sự khác biệt nào về thuế và các lệ phí. Mua xe máy tại Tiki bạn vẫn phải nộp thuế VAT, thuế trước bạ, lệ phí đăng ký xe. Mọi hỗ trợ thủ tục đều do cửa hàng thực hiện như khi bạn mua tại cửa hàng. Thường thì bạn vẫn đến cửa hàng để lấy xe.