【#1】1 Đô La Mỹ ($) Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam (Vnđ)? Tỷ Giá Đô La Mỹ Hôm Nay

I. 1 đô la Mỹ (USD) bằng bao nhiêu tiền Việt Nam (VNĐ)? Tỷ giá tiền đô Mỹ hôm nay

Mời các bạn cùng tham khảo tỷ giá tiền đô la Mỹ và tiền Việt Nam hôm nay (Thông tin ngày 26 tháng 03 năm 2021 – Ngân Hàng Vietcombank):

  1 đô la Mỹ = 1$ = 22,760.00 Việt Nam Đồng = 22,760.00 VNĐ

Theo như tỉ giá đồng Mỹ hôm nay thì chúng ta tạm quy đổi theo mệnh giá của tiền đô la Mỹ như sau

II. Tổng quan về đô la Mỹ (USD) – Tham khảo từ Wikipedia

Đồng đô la Mỹ hay Mỹ kim, USD (tiếng Anh: United States dollar), còn được gọi ngắn là “đô la” hay “đô”, là đơn vị tiền tệ chính thức của Hoa Kỳ. Nó cũng được dùng để dự trữ ngoài Hoa Kỳ. Hiện nay, việc phát hành tiền được quản lý bởi các hệ thống ngân hàng của Cục Dự trữ Liên bang (Federal Reserve). Ký hiệu phổ biến nhất cho đơn vị này là dấu $. Mã ISO 4217 cho đô la Mỹ là USD; Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) dùng US$. Trong năm 1995, trên 380 tỷ đô la đã được lưu hành, trong đó hai phần ba ở ngoài nước. Đến tháng 4 năm 2004, gần 700 tỷ đô la tiền giấy đã được lưu hành [1], trong đó hai phần ba vẫn còn ở nước ngoài…

Đồng đô la Mỹ thông thường được chia ra thành 100 cent, (ký hiệu ¢). Trong một cách chia khác, có 1.000 min (mill) trong mỗi đô la; thêm vào đó, 10 đô la còn được gọi là Eagle (đại bàng). Tuy nhiên, chỉ có đơn vị xu mới được dùng rộng rãi; dân chúng Mỹ ít nghe đến “eagle” hay “mill”, tuy mill có khi được dùng trong việc thu thuế. Trong tiền được lưu hành, các đơn vị ít hơn hoặc bằng 1 đô la được phát hành với dạng tiền kim loại trong khi các đơn vị nhiều hơn hoặc bằng 1 đô la được phát hành với dạng tiền giấy (đơn vị 1 đô la có thể theo dạng tiền giấy hay tiền kim loại, nhưng tiền giấy được lưu hành hơn nhiều). Trước đây, tiền giấy đôi khi được phát hành cho các đơn vị ít hơn 1 đô la, và tiền đúc bằng vàng đã được phát hành cho các đơn vị tới 20 đô la.

Tiền kim loại được đúc bởi Sở đúc tiền Hoa Kỳ (United States Mint). Tiền giấy được in bởi Cục Khắc và In (Bureau of Engraving and Printing) cho Cục Dự trữ Liên bang từ năm 1914. Chúng được bắt đầu in giấy bạc cỡ lớn, nhưng từ năm 1928 đã đổi thành cỡ nhỏ, không biết vì lý do gì.

Tiền giấy trên 100 đô la không còn được in nữa sau 1946 và đã chính thức ngưng lưu hành trong năm 1969. Những tờ tiền giấy này thường được dùng bởi các ngân hàng để trao đổi với nhau hay bởi các thành phần tội phạm có tổ chức (vì lẽ này mà tổng thống Richard Nixon đã đưa ra lệnh ngừng lưu hành). Sau khi việc trao đổi tiền điện tử được ra đời, chúng trở thành dư thừa. Các đơn vị tiền lớn đã được phát hành gồm có $500, $1.000, $5.000, $10.000 và $100.000.

III. Những mệnh giá tiền đô la Mỹ hiện nay

1. Tiền kim loại

Loại tiền đô la Mỹ bằng kim loại đang được lưu hành hiện nay là: 1¢ (penny), 5¢ (nickel), 10¢ (dime), 25¢ (quarter), 50¢ (nửa đô la, không thịnh hành) và $1 (không thịnh hành).

Hình đô la Mỹ bằng kim loại

2. Tiền giấy

Hiện nay, các loại tiền giấy của tiền đô la Mỹ bao gồm các tờ có mệnh giá là: 1 USD, 2 USD, 5 USD, 10 USD, 50 USD, 50 USD và 100 USD. Theo như chúng tôi được biết thì trước kia còn có thêm các mệnh giá lớn như: 500, 1000, 10.000 hay 100.000 $ nhưng không biết vì lý do gì vào năm 1969 thì các tờ tiền $ có mệnh giá lớn đã không còn giá trị và bị ngưng lưu hành.

Vậy nên trong bài viết này chỉ giới thiệu một số tờ tiền đô Mỹ đang hiện hành là:

– 1 đô la Mỹ (USD – One Dollar)

– 2 đô la Mỹ (USD – Two Dollar)

– 5 đô la Mỹ (USD – Five Dollar)

– 10 đô la Mỹ (USD – Ten Dollar)

– 20 đô la Mỹ (USD – Twenty Dollar)

– 50 đô la Mỹ (USD – Fifty Dollar)

– 100 đô la Mỹ (USD – One Hunderd Dollar)

Thông qua những bài viết như: 1 usd bằng bao nhiêu tiền việt nam? Tỷ giá đô la Mỹ hôm nay của Sách Công Nghệ chia sẻ đến các bạn sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về tiền đô la Mỹ nói riêng và tiền tệ của các nước nói chung, hi vọng sẽ mang đến những thông tin bổ ích dành cho các bạn.

Từ khoá hót hay tìm kiếm nhất: 1 usd = vnd, đổi tiền đô, giá đô la mỹ, đổi usd sang vnd, 100 usd to vnd, 1usd to vnd, đổi tiền đô sang tiền việt, 1 đô bằng bao nhiêu tiền việt, 1 usd bằng bao nhiêu tiền việt nam,…

【#2】【Rm】 1 Ringgit Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt

Đã bao giờ các bạn nghe đến loại tiền RM chưa và 1 Ringgit bằng bao nhiêu tiền Việt ? Các bạn có muốn biết câu trả lời. Ngay bây giờ chúng ta sẽ cùng tìm đáp án cho mình trong nội dung bài viết sau đây nhé. Nếu bạn đang có dự định đi du lịch hay công tác tại Malaysia thì việc đầu tiền cần nắm rõ chính là Tỷ giá của đồng tiền Malaysia.

Ngoài ra, nếu bạn là một nhà đầu tư về tỷ giá tiền tệ thì năm rõ những thay đổi lên xuống của tỷ giá chính là điều quan trọng nhất. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đồng tiền của Malaysia và so sáng với các nước phát triển trên thế giới.

Trước khi trả lời câu hỏi 1 Ringgit bằng bao nhiêu tiền Việt thì cùng tìm hiểu xem tiền RM là gì? Đây là tên Việt tắt địa phương đồng tiền của Malaysia gọi là Ringgit. Ký hiệu của tiền Ringgit là MYR.

Mọi loại tiền tệ tại nước này đều được phát hành bởi Ngân hàng Quốc gia Negara Malaysia. Biểu tượng trên mỗi tờ tiền là hình Quốc Vương Yang di-Pertuan Agong-vị quốc vương đầu tiên trong lịch sử đất nước Malaysia.

Ở Malaysia hiện nay đang cho phép lưu thông cả tiền giấy và tiền xu.

 • Trong đó tiền giấy xu sẽ bao gồm các mệnh giá: 1 cent, 5 cent, 10 cent, 50 cent
 • Tiền giấy bao gồm các mệnh giá là: RM1, RM2, RM5, RM10, RM50, RM100

Mỗi tờ tiền giấy sẽ có một màu sắc khác nhau dùng để phân biệt giá trị của từng tờ tiền. Người Malaysia sẽ sử dụng tiền RM để giao dịch, trao đổi mua bán hàng hóa hàng ngày.

1 Ringgit bằng bao nhiêu tiền Việt?

Tương ứng chúng ta có thể dễ dàng tính được:

Một lưu ý dành cho các bạn đó là tỷ giá nào không phải là con số cố định mà nó sẽ thay đổi theo từng ngày và mỗi ngân hàng cũng sẽ có mức quy đổi không giống nhau. Vì vậy các bạn cần có sự tham khảo bảng tỷ giá quy đổi tại các ngân hàng để có sự so sánh chính xác.

Bảng tỷ giá mua bán tiền RM của các ngân hàng hiện nay

Trên thị trường hiện nay mỗi ngân hàng sẽ đưa ra tỷ giá quy đổi khác nhau từ tiền RM thành tiền VNĐ. Các bạn có thể tìm hiểu thêm qua bảng thống kê so sánh sau đây.

Ở bảng so sánh tỷ giá bên dưới, giá trị màu xanh sẽ tương ứng với giá cao nhất; màu đỏ tương ứng với giá thấp nhất trong cột.

Đổi tiền Malaysia sang tiền Việt và ngược lại ở đâu?

 • Đổi tiền Malaysia sang tiền Việt tại các khu vực ở Việt Nam
 • Đổi tiền Malaysia sang tiền Việt tại nước Malaysia

Đổi tiền Việt sang Ringgit (RM) tại đất nước Malaysia.

UAE Exchange:

 • Address: 09 – 01, Level 9, Menara 2 Menara Kembar Bank Rakyat, No. 33 Jalan Rakyat, Kuala Lumpur.
 • Shop No.126 A, Jalan Tun H S Lee, 50000 Kuala Lumpur.
 • Lot G-4 ground floor, Wisma Bukit Bintang, Jalan Bukit Bintang, Kuala Lumpur.
 • No. 70, Jalan Bunus Off, Jalan Masjid India, Kuala Lumpur

Vital Rate:

 • Lot 1.24.00, Level 1 Pavilion, 168 Jalan Bukit Bintang, Bukit Bintang, Kuala Lumpur.
 • Lot G34A G/F Suria KLCC, 241 Jalan Ampang, 50088 Kuala Lumpur.
 • LG 149 (C2) Sungei Wang Plaza, Jalan Bukit Bintang, Bukit Bintang, Kuala Lumpur.
 • Unit DH 5, Departure Hall, Level 1 KL City Air Terminal, KL Sentral Station, 50470 Kuala Lumpur.
 • No. 444 Jalan Tuanku Abdul Rahman, 50100 Kuala Lumpur.

Max Money:

 • LG 153/LG 156, Sungei Wang Plaza, Jalan Sultan Ismail, Kuala Lumpur.
 • Lot S-1-01, Mid Valley Megamall, Mid Valley City, Circle Syed Putra, Kuala Lumpur.
 • No.21, Lebuh Pudu, 50050 Kuala Lumpur.
 • G26, Jusco Taman Maluri, 55100 Kuala Lumpur.

NS Cashpoint:

 • No. 6, Ground Floor, Jalan 14/48A, Sentul Raya Boulevard Off Jalan Sentul, Kuala Lumpur.
 • AEON.Big Shopping Centre, Mid Valley Megamall, Lot LG30, Mid Valley City, Jalan Linkaran Syed Putra, Kuala Lumpur.
 • Lot C41B, Concourse Level, Suria KLCC, Kuala Lumpur.
 • Lot 144, Jalan Ampang, Kuala Lumpur.
 • No.282, Ground Floor, Jalan Tun Sambanthan, Brickfields, Kuala Lumpur.

Metro Exchange:

 • Lot G49, Ground Floor Wisma MPL, Jalan Raja Chulan, 50200 Kuala Lumpur.
 • Shop L22, Ground Floor, Central Market, Jalan Hang Kasturi, 50050 Kuala Lumpur.
 • Gerai No 26-02, Lorong Raja Bot, Off Jalan Raja Alang, Kampong Baru 50300 Kuala Lumpur.

Tỷ giá đồng tiền Ringgit (RM) trên thị trường tiền tệ thế giới