Bị Mèo Cắn Chảy Máu Có Sao Không

--- Bài mới hơn ---

 • Bị Rết Cắn Có Thể Gây Tử Vong, Sơ Cứu Làm Sao Để Thoát Khỏi “Lưỡi Hái Tử Thần”?
 • Làm Gì Khi Bị Chuột Cắn?
 • Cắt Amidan Có Nguy Hiểm Không Và Khi Nào Cần Cắt Amidan?
 • Thuốc Alaxan: Công Dụng, Cách Dùng Và Lưu Ý
 • Những Điều Bạn Cần Biết Về Thuốc Giảm Đau Răng A
 • Đỗ Tuấn Anh

  1 năm trước

  2204 lượt xem

  Mèo là vật nuôi trong nhà khá đáng yêu và được rất nhiều người yêu thích. Không chỉ được nuôi như thú cưng, mèo còn là ‘hung thần’ của chuột và hầu hết ở các gia đình nông thôn đều nuôi mèo để bắt chuột.

  Mèo rất hiền và sống gần gũi với người. Tuy nhiên trong một số trường hợp ngoại lệ bạn bị mèo cắn khi chơi đùa hay khi tiếp xúc với chúng. Điều này dễ gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

  Mèo tuy là vật nuôi trong nhà, nhưng chúng cũng là loài  vật chứa khá nhiều loại vi khuẩn, vi rút gây hại đến sức khỏe con người . Khi bị mèo cắn, các loại vi khuẩn, virút này sẽ theo nước bọt của mèo xâm nhập vào cơ thể bạn.

  Nhất là lại ở Việt Nam khi việc tiêm vắc-xin phòng dại cho mèo, chó chưa được tuyên truyền nhiều, nên rất ít khi chó mèo được đưa đi tiêm  chủng. Chính vì lí do đó mà việc chó mèo bị nhiễm virut dại là điều khó tránh khỏi, nhất là vào mùa hè.

  Nếu không may bị cắn bởi chúng và không phát hiện kịp thời, bạn sẽ bị lây bệnh dại và có thể nguy hiểm đến tính mạng khi bệnh phát tác.

  1. Những trường hợp mèo có thể mắc dại mà bạn nên cảnh giác như:

              – Mèo mang về nuôi nhưng có biểu hiện ốm.

              – Mèo thất lạc lâu ngày trở về nhà.

              – Mèo đực dưới 3 năm tuổi đến mùa giao phối, đi khỏi nhà dài ngày rồi trở về nhà.

              – Mèo mắc bệnh nhưng chưa được tiêm vắc-xin.

  Bên cạnh đó bạn cũng có nguy cơ mắc bệnh uốn ván. Vi khuẩn gây bệnh sẽ có ở trong bụi bẩn và phân động vật. Nếu vết thương của bạn bị bẩn hoặc sâu bạn rất dễ sẽ bị uốn ván.

  2. Cách xử lý vết thương khi bị mèo cắn

  Xử lý tại nhà

  Việc đầu tiên là bạn cần phải xử lý vết thương thật sạch bằng xà phòng dưới vòi nước xả mạnh. Dù máu chảy nhiều thì bạn vẫn phải xử lý vết cắn bằng cách rửa dưới vòi nước sạch trong 10 phút đầu, cứ để máu chảy không nên cầm máu.

  Sau đó sát  trùng vết thương bằng dung dịch sát khuẩn, hoặc bôi thuốc khử khuẩn lên vết thương. Bạn cũng có thể uống kháng sinh để phòng nhiễm khuẩn.

  Sau đó dùng miếng vải sạch phủ lên vết thương và băng hờ lại, tránh băng kín vết thương. Trong quá trình sơ cứu, tuyệt đối không để vết thương bị trầy xước, bầm dập.

  Tiêm phòng dại và uốn ván

  Sau khi bị mèo cắn bạn nhất định phải đến cơ sở y tế sớm nhất để được khám chữa. Bác sĩ sẽ xem xét vết thương và đưa ra quyết định có nên tiêm vacxin uốn ván, vacxin ngừa dại và huyết thanh dại hay không?

  Nếu vết cắn nhẹ, xa nơi thần kinh trung ương thì có thể tiêm uốn ván và theo dõi con vật đã cắn.

  Nếu bạn bị cắn tại những nơi gần thần kinh trung ương như đầu, mặt, cổ, vai; vùng gần tủy sống như hậu môn, cơ quan sinh dục… thì phải tiêm vaccin phòng dại và huyết thanh kháng dại ngay.

  Do vậy khi bị mèo cắn bạn nhớ đến gặp bác sĩ ngay trước 48 giờ để tăng hiêu quả phòng bệnh.

  Theo dõi con mèo đã cắn

  Ngoài việc theo dõi người bị cắn thì bạn còn phải theo dõi con mèo đã cắn bạn. Theo dõi từ  10-14 ngày mèo có những biểu hiện của bệnh dại như mắt đỏ, trở nên hung dữ, bỏ ăn, chảy nước dãi, nuốt khó do liệt họng, chết trong vòng 7-10 ngày… Nếu mèo chết, phải tiêm phòng đủ 5 mũi  trong vòng 1 tháng thì mới đảm bảo vắc-xin chống lại bệnh hiệu quả.

  Tránh không bị mèo cắn

  Cần biết cách nhận diện khi nào mèo cảm thấy bị đe dọa. Mèo sẽ tấn công người khi chúng cảm thấy không an toàn. Do vậy nếu yêu mèo hãy hiểu những ngôn ngữ của mèo.

  Khi mèo sợ hãi sẽ:

           - Rít lên

           - Gầm gừ

           - Cụp tai

           - Xù lông, tức là toàn bộ lông dựng lên, làm cho mèo trông to hơn bình thường

  Những trường hợp có thể khiến mèo trở nên hung hăng khi:

           - Khi bị dồn vào chân tường

           - Khi mèo bị kéo đuôi

           - Nếu mèo bị giữ lại khi cố gắng trốn chạy

           - Nếu mèo bị làm giật mình hoặc bị đau

           - Trong khi chơi đùa, thay vì để mèo vật lộn với tay hoặc chân của bạn thì hãy kéo một sợi dây và để mèo đuổi theo.

  Tránh tiếp xúc với mèo hoang: Mèo hoang thường ở trong thành phố và thị trấn nhưng chúng không quen gần gũi với con người. Khi gặp chúng bạn đừng cố vuốt ve chúng.

          – Đừng cho mèo hoang ăn ở nơi có trẻ con

          – Mèo không quen tiếp xúc với người sẽ có phản ứng khó đoán.

   

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tiếng Hàn Không Sao Đâu
 • 100+ Những Câu Giao Tiếp Tiếng Hàn Hàng Ngày Thông Dụng Nhất
 • Các Mẫu Câu Giao Tiếp Cơ Bản Trong Tiếng Hàn
 • Một Số Câu Giao Tiếp Cơ Bản Trong Tiếng Hàn Quốc
 • Mẫu Câu Giao Tiếp Tiếng Trung Hay
 • Bị Mèo Cắn Chảy Máu Có Sao Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Trẻ Bị Mèo Cắn Có Cần Chích Ngừa Không?
 • Bị Mèo Cắn Có Xui Không? Cảnh Báo Vận Hạn Sắp Tới & Cách Xử Lý
 • Chó Đẻ Cắn Nát Mặt Bé Trai 2 Tuổi
 • Nằm Mơ Thấy Mèo Rừng Đánh Số Mấy Dễ Trúng? Giải Mã Giấc Mơ
 • Nằm Mơ Thấy Mèo Cắn Đánh Con Gì? Giải Mã Giấc Mơ Thấy Mèo Cắn Đánh Số Mấy?
 • Tóm tắt nội dung bài viết

  Bị mèo cắn chảy máu có sao không?

  Mèo tuy là vật nuôi trong nhà nhưng trong nước bọt của chúng cũng chứa rất nhiều virus, vi khuẩn gây hại cho sức khỏe của con người. Các loại khuẩn, virus này sẽ theo đường nước bọt của mèo xâm nhập vào cơ thể của bạn khi bạn bị mèo cắn.

  Nguy hiểm hơn khi ở Việt Nam việc tiêm vắc-xin phòng dại cho chó, mèo chưa được phổ biến. Chính vì vậy mà việc chó mèo bị nhiễm virus dại là điều khó tránh khỏi.

  Do đó nếu không may bị mèo cắn chảy máu và không có các biện pháp xử lý kịp thời bạn sẽ bị lây bệnh dại và nghiêm trọng hơn có thể gây nguy hiểm cho tính mạng khi bệnh phát tác.

  Những trường hợp mèo cắn có thể mắc bệnh dại

  • Mèo bị mắc bệnh nhưng không được tiêm vắc-xin.
  • Mèo hoang, bị thất lạc lâu ngày mới về nhà.
  • Khi mèo có các biểu hiện thay đổi các hành vi thông thường: cắn, cào khi không bị trêu chọc, tiết nhiều nước bọt, sùi bọt mép, ăn những thứ khác thường như móng chân, gậy, gỗ, chết đột ngột.

  Cách xử lý vết thương khi bị mèo cắn

  Xử lý tại nhà

  Việc đầu tiên bạn phải làm là rửa sạch vết thương bị mèo cắn bằng xà phòng và nước sạch. Dù máu chảy nhiều nhưng trong vòng 10 phút đầu bạn cũng nên xử lý vết cắn bằng cách rửa vết cắn dưới vòi nước sạch, cứ để máu chảy không nên cầm máu.

  Tiếp theo bạn nên tiệt trùng vết thương để ngăn vi khuẩn bằng dung dịch sát khuẩn hoặc bôi thuốc khử khuẩn lên vết thương. Để phòng chống nhiễm khuẩn bạn cũng có thể uống thuốc kháng sinh.

  Sau đó, để ngăn ngừa bụi bẩn bạn nên băng hờ vết thương bằng miếng vải sạch, tránh băng kín vết thương giúp cho vết thương mau lành. Trong quá trình sơ cứu, bạn tuyệt đối không để vết thương bị trầy xước, bầm dập.

  Tiêm phòng dại và uốn ván

  Bạn nhất định phải đến các cơ sở y tế sớm nhất để được khám và chữa trị kịp thời sau khi bị mèo cắn. Bác sĩ sẽ xem xét vết thương và đưa ra phương án nên tiêm vắc-xin ngừa dại và huyết thanh, vắc-xin uốn ván hay không?

  Tiêm vắc-xin uốn ván đồng thời theo dõi con vật đã cắn nếu bạn bị vết cắn nhẹ, xa nơi thần kinh trung ương.

  Tiêm vắc-xin phòng dại và huyết thanh ngay khi bạn bị mèo cắn tại những nơi gần thần kinh trung ương như đầu, cổ, vai, mặt, gần tủy sống như cơ quan sinh dục, hậu môn…

  Để tăng hiệu quả phòng bệnh bạn nên đến gặp bác sĩ trước 24h.

  Theo dõi con mèo đã cắn bạn

  Theo dõi con mèo đã cắn bạn là việc làm hết sức quan trọng. Nếu trong vòng 14 ngày con mèo có những biểu hiện của bệnh dại như: trở nên hung dữ, bỏ ăn, chảy nước dãi, nuốt khó do liệt họng, đặc biệt mèo chết trong vòng 7-10 ngày bạn phải đi tiêm phòng đủ 5 mũi vắc-xin trong vòng 1 tháng thì mới đảm bảo việc chống lại bệnh hiệu quả.

  Để tránh không bị mèo cắn bạn nên làm gì?

  Học cách nhận diện khi nào mèo cảm thấy bị đe dọa, sợ hãi.

  Mèo sẽ cắn khi chúng cảm thấy không an toàn, sợ hãi cần phải bảo vệ bản thân. Nếu yêu mèo, bạn nên hiểu ngôn ngữ của mèo. Khi sợ hãi mèo sẽ: gầm gừ, cụp tai, rít lên, xù lông làm cho cơ thể trông to hơn bình thường.

  Chơi với mèo một cách nhẹ nhàng

  Mèo sẽ trở nên hung hăng trong trường hợp:

  Tránh tiếp xúc với mèo hoang

  Mèo hoang thường ở trong thành phố hoặc thị trấn nhưng chúng thường không tiếp xúc với con người. Vì vậy không nên:Ôm, vuốt ve chúng, cho mèo hoang ăn ở nơi có trẻ con.

  Hy vọng, bài viết trên hữu ích và có thể giúp bạn trả lời câu hỏi Bị mèo cắn có sao không? Để đảm bảo sức khỏe, tốt nhất bạn không nên cho trẻ và bản thân tiếp xúc chơi đùa với mèo để tránh các trường hợp không may đáng tiếc xảy ra.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mèo Đẻ 1 Con Là Điềm Báo Gì ? Hên Hay Xui ?
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Mèo Sắp Đẻ Và Những Việc Cần Phải Làm Để Hỗ Trợ Mèo Sinh Con
 • Xử Trí Khi Bị Chó, Mèo Cắn
 • Ngữ Pháp Tiếng Hàn: Không Sao Cả…, Bạn Không Cần Phải… /
 • Tuyển Tập 60+ Những Câu Tiếng Hàn Thông Dụng Hàng Ngày Có Phiên Âm
 • Bị Mèo Cào Chảy Máu Có Sao Không Bác Sĩ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Trẻ Nhỏ Bị Mèo Cào Có Sao Không? Những Điều Bố Mẹ Cần Biết
 • Phương Pháp Chăm Sóc Trẻ Bị Mèo Cào An Toàn Và Hiệu Quả
 • Mắc Bệnh Dại Từ Vết Cào Của Mèo
 • Cắt Amidan Có Ảnh Hưởng Gì Không? Lợi Và Hại
 • Người Bị Viêm Amidan Có Nên Đi Cắt Hay Không?
 • Chào Kim Chi,

  Phần lớn trường hợp bị mèo cào nếu được sát trùng đúng phương pháp và vết thương không quá sâu hoặc nằm ở những vị trí nguy hiểm thì sẽ mau lành. Tuy nhiên thường các nạn nhân bị mèo cào hay được khuyên đến khám bác sĩ là do nguy cơ mắc phải bệnh dại và nhiễm trùng vết thương.

  Bệnh dại từ chó mèo khi cắn lây sang người có thể gây tử vong. Tuy nhiên, nếu con mèo đã cào em sau 15 ngày mà vẫn khỏe mạnh bình thường và còn sống, thì em không cần điều trị dự phòng dại sau phơi nhiễm, điều này an toàn vì con vật kia chắc chắn không bị dại và không lây bệnh cho em. Nhưng em chú ý chăm sóc vết thương kỹ để tránh nhiễm trùng, nếu có biểu hiện sưng nóng đỏ đau hành sốt, tụ mủ thì phải đến cơ sở y tế để được xử trí thích hợp.

  Con “lãi” hay sán dải mèo không lây từ vết cào chảy máu vào trong cơ thể người được. Nguồn lây của giun là từ trứng dính trên các thức ăn tươi sống, sàn nhà, đồ vật trong nhà… do ăn uống thức ăn không vệ sinh bị nhiễm bẩn do bụi hoặc phân chó mèo có trứng giun. Khi thấy con mèo sống chung đi cầu ra lãi thì nhiều khả năng cả gia đình sống chung với mèo cũng bị nhiễm sán dải mèo (có hoặc không triệu chứng).

  Thân mến.

  Sau khi bị mèo cào, nếu được sát trùng đúng phương pháp và vết thương không quá sâu hoặc nằm ở những vị trí nguy hiểm thì sẽ mau lành. Tuy nhiên thường các nạn nhân bị mèo cào hay được khuyên đến khám bác sĩ là do nguy cơ mắc phải một số bệnh nghiêm trọng sau:

  – Bệnh dại

  – Bệnh tụ huyết trùng

  – Các bệnh do mèo cào…

  Khi bị mèo cào, rửa ngay vùng da bị cào bằng xà bông và nước. Nếu bạn có xà phòng chống vi khuẩn dùng nó là tốt nhất, nếu không có thể sử dụng bất kỳ loại xà phòng nào.

  Bảo vệ các khu vực bị thương, nếu vết cào quá sâu có thể gây chảy máu. Tùy thuộc vào kích thước vết thương, có thể sử dụng băng hoặc một miếng gạc y tế để che vùng bị thương, tuy nhiên không được băng quá kín. Không được sử dụng bất kỳ loại thuốc mỡ nào để bôi lên vết thương. Thuốc mỡ sẽ làm tích tụ các bụi bẩn và vi trùng bên trong vết thương, khuyến khích sự phát triển của vi khuẩn dẫn đến nhiễm trùng.

  Xem xét vết thương có dấu hiệu nhiễm trùng. Dấu hiệu nhiễm trùng bao gồm sưng, đỏ, đau và rò nước. Nếu những dấu hiệu này xuất hiện, bạn cần đi khám để có được sự tư vấn của bác sĩ.

  Theo dõi dấu hiệu sốt do vết thương mèo cào, đặc biệt là ở trẻ em. Nếu người bị mèo cào có biểu hiện sốt cần tham khảo ý kiến bác sĩ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bị Chuột Cắn Có Thể Tử Vong: Lời Cảnh Tỉnh Cần Chú Ý
 • Bị Chuột Cắn Có Sao Không? Hướng Dẫn Xử Lý Đúng Cách Khi Bị Chuột Cắn
 • Bị Chuột Cắn Có Nguy Hiểm Không? Những Nguy Cơ Mắc Bệnh Khi Bị Cắn
 • Chuột Hamster Cắn Có Nguy Hiểm Không?
 • Bị Chuột Hamster Cắn Có Sao Không?
 • Bị Mèo Cắn Chảy Máu Có Sao Không, Nguy Hiểm Không ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bị Rết Cắn Có Sao Không Và Uống Thuốc Gì
 • Bị Rết Cắn Có Sao Không? Cách Trị Rết Cắn Hiệu Quả Nhất
 • Cách Xử Lý Khi Bị Rết Cắn
 • Bị Chuột Cắn Chảy Máu Có Sao Không, Có Cần Chích Ngừa Không?
 • Bị Chuột Cắn Có Sao Không? Những Biện Pháp Xử Lý Khi Bị Chuột Cắn
 • Bị mèo cắn chảy máu có sao không, nguy hiểm không?

  Cùng với chó, mèo là loại động vật khá đáng yêu, thông minh được nhiều người nuôi dưỡng trong nhà. Không chỉ nuôi để làm cảnh, mèo còn là “hung thần” với loài chuột nên hầu như gia đình nào ở nông thôn cũng có ít nhất một con mèo. Tuy nhiên, ít ai biết rằng mèo cũng là loài vật chứa khá nhiều loại vi khuẩn, vi rút gây hại đến sức khỏe con người . Các loại vi khuẩn, vi rút này sẽ theo nước bọt của mèo xâm nhập vào cơ thể bạn thông qua những vết thương hở trên da.

  Đặc biệt, tại Việt Nam việc tiêm vắc-xin phòng dại cho mèo, chó chưa được tuyên truyền nhiều, nên rất ít khi chó mèo được đưa đi tiêm chủng. Chính vì vậy, khả năng các loại chó mèo bị dại là vô cùng cao, đặc biệt là vào mùa hè. Nếu không may bị cắn bởi chúng và không phát hiện kịp thời, bạn sẽ bị lây bệnh dại và có thể nguy hiểm đến tính mạng khi bệnh phát tác.

  Những trường hợp mèo có thể mắc dại mà bạn nên cảnh giác là:

  – Mèo mang về nuôi nhưng có biểu hiện ốm.

  – Mèo thất lạc lâu ngày trở về nhà.

  – Mèo đực dưới 3 năm tuổi đến mùa giao phối, đi khỏi nhà dài ngày rồi trở về nhà.

  – Mèo mắc bệnh nhưng chưa được tiêm vắc-xin.

  Bị mèo cắn chảy máu nên xử lý như thế nào?

  Sau khi bị mèo cắn, chảy máu nhất là với trẻ em, cần được đưa ngay đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt để được bác sỹ khám và đánh giá cụ thể. Bạn sĩ sẽ xem xét tình hình vết thương và đưa ra quyết đinh là có nên tiêm ngừa uốn ván, tiêm vắc xin dại và kháng huyết thanh dại hay không?

  Thông thường bếu vết cắn nhẹ, xa thần kinh trung ương thì có thể tiêm phòng uốn ván và theo dõi con vật đã cắn. Nếu bị cắn nhiều chỗ hoặc bị cắn ở những vùng gần thần kinh trung ương như đầu, mặt, cổ, vai; vùng gần tủy sống như hậu môn, cơ quan sinh dục… thì phải tiêm vaccin phòng dại và huyết thanh kháng dại ngay, bất kể con vật cắn có bị dại hay không. Bạn phải chú ý là đến gặp bác sĩ ngay trong vòng 48 giờ đầu tiên saukhi bị cắn, vì nếu để lâu hơn hiệu quả phòng bệnh sẽ giảm hoặc không còn tác dụng.

  Sau khi về nhà, bệnh cạnh theo dõi sức khỏe người bị cắn, việc theo dõi con mèo đã cắn bạn cũng là điều hết sức cần thiết. Theo dõi trong vòng từ 10-14 ngày xem chúng có những biểu hiện của bệnh dại như mắt đỏ, trở nên hung dữ, bỏ ăn, chảy nước dãi, nuốt khó do liệt họng, chết trong vòng 7-10 ngày… Nếu mèo chết, phải tiêm phòng đủ 5 mũi trong vòng 1 tháng thì mới đảm bảo vắc-xin chống lại bệnh hiệu quả.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bị Mèo Cắn Có Sao Không?
 • Một Số Câu Giao Tiếp Cơ Bản Bằng Tiếng Hàn Ai Cũng Nên Biết
 • Có Nên Học Tiếng Trung Không? Những Lý Do Vì Sao Không Nên Học Tiếng Trung
 • Các Câu Khẩu Ngữ Ngắn Thường Dùng Bằng Tiếng Trung Phồn Thể
 • Lời Khuyên Đáng Giá Ngàn Vàng Khi Học Tiếng Anh
 • Bị Mèo Hoang Cắn Chảy Máu Có Sao Không, Có Phải Tiêm Phòng Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nguy Cơ Mắc Bệnh Khi Bị Chuột Cắn
 • Bà Bầu Bị Mèo Cào Có Sao Không, Có Sảy Thai Không?
 • Làm Gì Khi Bị Chó Cắn Để Không Nguy Hiểm Đến Tính Mạng?
 • Bị Rết Cắn Phải Làm Sao, Có Nguy Hiểm Không ?
 • Bị Chuột Hamster Cắn Có Sao Không?
 • Có thể bạn đang quan tâm: dịch vụ chuyển hàng trên ebay về Việt Nam uy tín – dịch vụ nhận đặt mua hàng xách tay usa tốt nhất – chia sẻ kinh nghiệm đánh hàng quảng châu giá rẻ tốt nhất – dịch vụ nhận đặt order taobao giá rẻ uy tín tốt nhất

  Bị mèo cắn chảy máu có sao không?

  Nhiều người chủ quan khi bị mèo cắn nghĩ rằng sẽ không sao và không đi tiêm phòng, nhưng có thể bạn chưa biết rằng ngoài việc nuôi mèo làm cảnh, bắt chuột giỏi thì mèo là loài vật chứa khá nhiều loại vi khuẩn, vi rút gây hại đến sức khỏe con người. Các loại vi khuẩn, vi rút này sẽ theo nước bọt của mèo xâm nhập vào cơ thể bạn thông qua những vết thương hở trên da. Nếu chẳng may bị mèo cắn và không phát hiện kịp thời, bạn sẽ bị lây bệnh dại và có thể nguy hiểm đến tính mạng khi bệnh phát tác.

  Những trường hợp mèo có thể mắc bệnh dại mà bạn nên cảnh giác:

  • Mèo mắc bệnh nhưng chưa được tiêm vắc-xin.
  • Mèo thất lạc lâu ngày trở về nhà.
  • Mèo mang về nuôi nhưng có biểu hiện ốm.
  • Mèo đực dưới 3 năm tuổi đến mùa giao phối, đi khỏi nhà dài ngày rồi trở về nhà.

  Đặc biệt, hiện nay tại Việt Nam việc tiêm vắc-xin phòng dại cho mèo, chó chưa được tuyên truyền nhiều, nên rất ít khi chó mèo được đưa đi tiêm chủng. Chính vì vậy, khả năng các loại chó mèo bị dại là vô cùng cao, đặc biệt là vào mùa hè.

  * Việc bạn ăn hàng ngày có ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe toàn cơ thể. Và rối loạn tiêu hóa là một hội chứng thường gặp ở hệ tiêu hóa, do sự co thắt không đều của các cơ vòng trong hệ thống tiêu hóa. chúng tôi giới thiệu đến bạn những loại thuốc chữa rối loạn tiêu hóa hiệu quả tốt nhất hiện nay.

  Bị mèo cắn có phải tiêm phòng không?

  Bị mèo cắn thì phải làm sao?

  Khi bị mèo cắn, các bạn cần xử lý vết thương như sau:

  • Trước tiên, bạn cần rửa thật sạch vết thương bằng xà phòng dưới vòi nước xả mạnh. Cho dù máu có chảy nhiều, thì trong 10 – 15 phút đầu cũng phải rửa vết thương trước, cứ để máu chảy không nên cầm máu.
  • Sát trùng vết thương bằng dung dịch sát khuẩn (cồn 70 độ hoặc dung dịch cồn iod) hoặc bôi thuốc khử khuẩn lên vết thương. Để an toàn hơn, có thể uống thuốc kháng sinh để phòng nhiễm khuẩn.
  • Sau đó dùng miếng vải sạch phủ lên vết thương và băng hờ lại. Tránh băng kín vết thương. Trong quá trình sơ cứu, tuyệt đối không để vết thương bị trầy xước, bầm dập.
  • Đến ngay cơ sở y tế để được bác sĩ điều trị.

  Bị mèo cắn có cần chích ngừa không?

  Sau khi bị mèo cắn chảy máu, nhất là đối với trẻ em, cần được đưa ngay đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt để được bác sĩ khám và đánh giá cụ thể. Bác sĩ sẽ xem xét tình hình vết thương và đưa ra quyết đinh là có nên tiêm ngừa uốn ván, tiêm vắc xin dại và kháng huyết thanh dại hay không. Bạn lưu ý là nên chích ngừa trong vòng 48 giờ đầu tiên thì kết quả phòng bệnh dại sẽ tốt nhất, tuy nhiên quá 48 giờ thì vẫn nên chích ngừa, để lâu hơn hiệu quả phòng bệnh sẽ giảm hoặc không còn tác dụng.

  Thông thường bếu vết cắn nhẹ, xa thần kinh trung ương thì có thể tiêm phòng uốn ván và theo dõi con vật đã cắn. Nếu bị cắn nhiều chỗ hoặc bị cắn ở những vùng gần thần kinh trung ương như đầu, mặt, cổ, vai; vùng gần tủy sống như hậu môn, cơ quan sinh dục,… thì phải tiêm vaccin phòng dại và huyết thanh kháng dại ngay, bất kể con vật cắn có bị dại hay không.

  Sau khi tiêm phòng xong, bên cạnh việc theo dõi sức khỏe người bị cắn, thì việc theo dõi con mèo đã cắn bạn cũng là điều hết sức cần thiết. Bạn nên theo dõi trong vòng từ 10 – 14 ngày xem chúng có những biểu hiện của bệnh dại như mắt đỏ, trở nên hung dữ, bỏ ăn, chảy nước dãi, nuốt khó do liệt họng, chết trong vòng 7 – 10 ngày. Nếu mèo chết, bạn phải tiêm phòng đủ 5 mũi trong vòng 1 tháng thì mới đảm bảo vắc-xin chống lại bệnh hiệu quả.

  Vắc xin phòng bệnh dại hiện nay có chất lượng tốt thường được sử dụng là Verorab của Pháp sản xuất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chó Mèo Cắn Nhau Vết Thương Sâu Bị Hoại Tử
 • Bị Chó Mèo Cắn Vào Đâu Thì Phải Đi Tiêm Vắc Xin Phòng Dại?
 • Ăn Tối Muộn Có Sao Không? Lợi Hay Hại Tùy Vào Bạn Là Ai !
 • Không Ăn Tối Trong 1 Tháng Cơ Thể Sẽ Thay Đổi Ra Sao: Ai Nhịn Ăn Giảm Béo Nên Đọc Ngay
 • Bà Bầu Bị Zona Rất Nguy Hiểm Các Mẹ Tuyệt Đối Không Được Chủ Quan Với Bệnh Này
 • Bị Mèo Cắn Chảy Máu Có Nguy Hiểm Không, Có Làm Sao Không Điều Trị Bệnh

  --- Bài mới hơn ---

 • Bà Bầu Bị Rết Cắn Có Sao Không? Bị Rết Cắn Phải Làm Sao?
 • Dấu Hiệu Bị Rết Cắn Là Gì? Con Rết Cắn Có Sao Không? Xử Lý Khi Bị Rết Cắn
 • Bị Chuột Cắn Có Điềm Gì Không, Hên Hay Xui ?
 • Thức Ăn Bị Chuột Cắn Có Sao Không?
 • Cắt Amidan Sau Nhiều Ngày Vẫn Đau Có Sao Không?
 • Trong cuộc sống cũng như trong gia đình thì mèo là con vật hầu như khá phổ biến đối với từng gia đình. Mèo khá hiền lành và dễ thương, không gây hại gì cho con người ngược lại còn giúp ích cho rất nhiều nhà khi có chuột. Nhưng không may khi đang đùa giỡn hay làm việc gì vô tình bị mèo cắn thì nỗi lo lắng của mỗi người là không ít. Để biết được khi bị mèo cắn có nguy hiểm không thì mời mọi người đến với bài viết Bị mèo cắn chảy máu có nguy hiểm không, có làm sao không sẽ giúp bạn giải quyết nỗi lo lắng của mỗi người.

  Bị mèo cắn chảy máu có nguy hiểm không, có làm sao không?

  Chó mèo là vật nuôi khá quen thuộc trong mỗi gia đình. Cùng với chó, mèo cũng là loại vật nuôi khá dễ thương và hiền không kém phần thông minh với chó. Trong nhà mà có một con mèo thì khá là yên tâm. Tuy nhiên trong cơ thể mèo cũng chứa khá nhiều những vi khuẩn nguy hiểm gây hại đến sức khỏe của mỗi người. Nhiều lúc sơ xuất không may bị mèo cắn có nhiều người sẽ chủ quan nghĩ chắc sẽ không sao nhưng í tai biết rằng khi bị mèo cắn các loại vi rút, vi khuẩn độc hại trong cơ thể mèo sẽ theo nước bọt xâm nhập vào cơ thể con người thông qua những vết thương trên da.

  Khả năng các loại dại của chó mèo là vô cùng cao, đặc biệt là vào mùa hè rất nguy hiểm. Trong khi ở Việt Nam việc tiêm chủng vắc xin phòng dại chó mèo chưa được phổ biến và tuyên truyền nhiều nên đa số các loại chó mèo là chưa được đưa đi tiêm chủng, có thì cũng rất ít. Nếu không may bị mèo cắn mà không phát hiện kịp thời con người sẽ phát bệnh dại bởi các loại dại trong cơ thể mèo và có thể sẽ nguy hiểm đến tính mạng khi bệnh tái phát

  Nên cảnh giác những trường hợp mèo dại sau:

  • Mèo đực dưới 3 tuổi và đang trong mùa giao phối là có khả năng dính vi rút cao nhất do trong thời kì giao phối sẽ đi khắp nơi để kiếm đối tác. Phạm vi hoạt động rộng nên khả năm nhiễm vi rút rất cao.
  • Mèo mắc bệnh nhưng chưa được tiêm vắc xin
  • Mèo thất lạc lâu ngày trở về nhà
  • Mèo mang về nuôi nhưng có biểu hiện ốm

  Cách xử lí khi bị mèo cắn

  Xử lý tại nhà: Đầu tiên cần rửa ngay thật kỹ vết thương bằng xà phòng dưới vòi nước mạnh ít nhất là 5 phút rồi tiến hành sát trùng vết thương bằng dung dịch cồn 70% hoặc dung dịch iode, nhằm làm giảm tối thiểu lượng vi rút xâm nhập nơi vết cắn. Sau đó dùng miếng vải sạch phủ lên vết thương và băng hờ lại. Tránh băng kín vết thương. Trong quá trình sơ cứu, tuyệt đối không để vết thương bị trầy xước, bầm dập

  Trước tiên, bạn cần rửa thật sạch vết thương bằng xà phòng dưới vòi nước xả mạnh. Cho dù máu có chảy nhiề.u, thì trong 10 – 15 phút đầu cũng phải rửa vết thương trước, cứ để máu chảy không nên cầm máu. Sát trùng vết thương bằng dung dịch sát khuẩn (cồn 70 độ hoặc dung dịch cồn iod) hoặc bôi thuốc khử khuẩn lên vết thương. Để an toàn hơn, có thể uống thuốc kháng sinh để phòng nhiễm khuẩn.

  Sau đó dùng miếng vải sạch phủ lên vết thương và băng hờ lại. Tránh băng kín vết thương. Trong quá trình sơ cứu, tuyệt đối không để vết thương bị trầy xước, bầm dập. Thông thường bếu vết cắn nhẹ, xa thần kinh trung ương thì có thể tiêm phòng uốn ván và theo dõi con vật đã cắn. Nếu bị cắn nhiều chỗ hoặc bị cắn ở những vùng gần thần kinh trung ương như đầu, mặt, cổ, vai; vùng gần tủy sống như hậu môn, cơ quan sinh dục… thì phải tiêm vaccin phòng dại và huyết thanh kháng dại ngay, bất kể con vật cắn có bị dại hay không.

  Bạn phải chú ý là đến gặp bác sĩ ngay trong vòng 48 giờ đầu tiên saukhi bị cắn, vì nếu để lâu hơn hiệu quả phòng bệnh sẽ giảm hoặc không còn tác dụng. Sau khi về nhà ngoài việc theo dõi sức khỏe của người bị cắn ta nên theo dõi con mèo đã căn vì việc theo dõi này là hết sức cần thiết để biết cách xử lí cho người bệnh. Theo dõi trong vòng 10 – 14 ngày nếu thấy mèo có biểu hiện như mắt đỏ, trở nên hung dữ, bỏ ăn, chảy nước dãi, chết trong vòng 7 ngày…. Thì ta phải tiêm phòng đủ 5 mũi trong vòng 1 tháng thì mới đảm bảo được sức khỏe cho người bị cắn.

  Trên là những chia sẽ về cách xử lí khi bị mèo cắn mà bài viết bị mèo cắn có nguy hiểm không, có làm sao không? muốn gửi đến mọi người khi gặp phải trường hợp bị mèo cắn. Hi vọng mọi người sẽ có cách giải quyết tốt cho bản thân và mọi người xung quanh khi không may bị mèo cắn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Không Biết Tiếng Hàn Và Tiếng Anh Có Thể Du Lịch Hàn Quốc Tự Túc Được Không?
 • Học Tiếng Trung Có Dễ Xin Việc Không? Học Xong Làm Gì?
 • Mì Chính Tiếng Anh Là Gì Có Độc Hại Không Giá Bao Nhiêu 1Kg
 • Các Cách Hỏi Thăm Và Trả Lời Khi Giao Tiếp Bằng Tiếng Anh
 • Vì Sao Bạn Học Tiếng Anh Không Đúng Cách Và Không Hiệu Quả?
 • Chó Cắn Không Chảy Máu Có Sao Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bà Bầu Dư Ối Có Nguy Hiểm Không? Cách Khắc Phục Tình Trạng Dư Ối Cuối Thai Kỳ
 • Dư Ối Và Đa Ối Có Nguy Hiểm Không?
 • 12 Lưu Ý Khi Kiếm Tiền Trênvà Những Sai Lầm
 • Mv ‘cần Một Lý Do’ Bị Dislike Gấp 10 Lần Like, K
 • Trẻ Nhỏ Bị Dư Canxi Có Sao Không? Những Điều Bố Mẹ Cần Biết
 • Tình hình chó thả hoang và không được rọ mõm, đã gây ra những vụ chó cắn cho người dân, khiến cho những người đi đường cảm thấy ám ảnh và lo lắng. Khi bị chó cắn không chảy máu có sao không? cũng như có cần đi tiêm phòng hay không là những câu hỏi được nhiều bạn quan tâm.

  Chó cắn không chảy máu có sao không?

  Liên tiếp những vụ chó cắn thương tâm, đã khiến cho rất nhiều người hoang mang. Do vậy, khi bị chó cắn không chảy máu có sao không?

  Theo các bác sỹ, thì bị chó cắn không nên chủ quan và coi thường, trong trường hợp bị chó cắn mà chảy máu thì tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn. Tuy nhiên nếu bạn thấy không bị chảy máu, mà chỉ bị bầm tím, nhưng rất có thể sẽ có những vết trầy xước rất nhỏ, bằng mắt thường bạn sẽ không thấy.

  Trong trường hợp con chó cắn mà bị dại, thì nguy cơ lây nhiễm dại vẫn xảy ra, tốt nhất khi bị chó cắn bạn nên đi tiêm phòng ở các trung tâm y tế trong thời gian sớm nhất.

  Sơ cứu ban đầu khi bị chó cắn

  – Làm sạch vết thương là điều quan trọng nhất, khi bị chó cắn, vết thương phải được rửa dưới vòi nước chảy, để loại bỏ các mầm bệnh, dùng xà bông và nước để rửa vết thương, bạn nên lưu ý rửa nhẹ nhàng, chứ không được chà xát mạnh.

  – Dùng thuốc sát trùng để làm sạch vết chó cắn, có thể sử dụng cồn hay oxy già, để loại bỏ vi khuẩn.

  – Nâng cao vùng bị thương, trong trường hợp bị chó cắn vào vùng chân hay tay cần giơ cao vùng bị thương lên, việc này rất quan trọng. Do khi chó cắn bị chảy máu, cách làm này sẽ hạn chế chảy máu và giúp cầm máu hiệu quả.

  Sau khi đã làm các bước sơ cứu ban đầu, tốt nhất nên đưa người bị chó cắn đến các trung tâm y tế dự phòng, để tiêm phòng dại. Đồng thời thông báo với bác sỹ về tình trạng con vật đã cắn, và theo dõi con vật trong vòng 15 ngày kể từ khi bị cắn.

  Trong thời gian 15 ngày, nếu con chó có biểu hiện ốm, chết, mất tích hãy đến gặp bác sỹ ngay.

  Phòng chống bệnh dại như thế nào?

  Để phòng chống bệnh dại xảy ra, người dân hãy thực hiện:

  – Hạn chế nuôi chó mèo, nếu nuôi phải tiến hành tiêm phòng bệnh dại định kỳ theo đúng hướng dẫn của Thú Y.

  – Nuôi chó mèo phải nhốt trong chuồng, không được thả rông, cũng như không được cho trẻ nhỏ chơi đùa với những con vật này.

  – Tiêm vắc xin phòng bệnh dại cần tuân thủ đúng như tiêm đủ mũi, đúng lịch, không uống rượu bia, không dùng thuốc corticoid và thuốc ức chế miễn dịch.

  – Không tiếp xúc với những con vật bị nghi dại, cũng như không mua bán, hay vận chuyển vật nuôi ra vào vùng dịch.

  – Cần tiêu hủy ngay chó mèo bị dại,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bầu Dạ Dưới Là Gì Và Những Điều Có Thể Mẹ Chưa Biết Về Chửa Bụng Dưới
 • Mang Thai, Bụng Bầu Của Mẹ Cao, Thấp Hay Rộng Ngang Tiết Lộ Điều Gì?
 • Bà Đẻ Bụng Bầu Thấp Có Sao Không?
 • Bầu 6 Tháng Nằm Ngửa Có Sao Không? Mẹ Bầu Nào Cũng Nên Tìm Hiểu
 • Cảnh Báo: Thai Nhi Có Thể Bị Chết Lưu Khi Mẹ Bầu Nằm Ngửa
 • Chảy Máu Chân Răng Khôn Có Sao Không

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Đáp: Trẻ Nuốt Phải Kem Đánh Răng Có Sao Không?
 • Bộ Răng Sữa Có Bao Nhiêu Cái? Khắc Phục Răng Sữa Bị Sâu,lung Lay,ko Rụng
 • Răng Sữa Là Răng Gì?lung Lay Bao Lâu Thì Nhổ? Cách Nhổ Răng Sữa Cho Bé!!
 • Nuốt Mắc Cài Có Sao Không?nguy Hại Khi Lỡ Nuốt Phải Mắc Cài Niềng Răng
 • Niềng Răng Là Gì? Có Đau Không? Mất Bao Lâu? Bao Nhiêu Tiền?
 • Xin chào bác sĩ, em có một vài thắc mắc muốn xin chia sẻ, mong bác sĩ tư vấn cho em. Dạo gần đây, em thường xuyên bị chảy máu chân răng không, nhất là mỗi lần đánh răng. Nhiều người nói rằng, hiện tượng này là dấu hiệu nghiêm trọng của bệnh về răng miệng. Bác sĩ cho em hỏi, trường hợp của em bị chảy máu chân răng khôn có sao không? có cách nào khắc phục tình trạng này không? xem xin cám ơn

  Nhocconlonton34…@gmail.com

  Chảy máu chân răng khôn có sao không

  Chảy máu chân răng là một trong những biểu hiện về sức khỏe có vấn đề, nếu không được quan tâm và điều trị kịp thời, có thể sẽ gây nên những biến chứng nguy hiểm không ngờ. Vậy chảy máu chân răng khôn có sao không? cách điều trị chảy máu răng khôn như thế nào

  Nguyên nhân gây chảy máu răng khôn

  Chảy máu ở chân răng, đặc biệt là răng khôn là dấu hiệu răng bị tổn thương do mắc các bệnh về răng miệng như viêm, sưng lợi, bệnh nha chu, gây chảy máu mỗi khi đánh răng hay chạm vào. Tình trạng này xảy ra do nhiều nguyên nhân, trong đó có thể kể đến như: vệ sinh răng miệng chưa đúng cách, vôi răng tích tụ quá nhiều trong răng, ăn uống thiếu chất,…

  Trong quá trình nhai nuốt thức ăn, nếu không vệ sinh sạch sẽ răng miệng hoặc chải răng chưa đúng cách, các mảng bám của thức ăn sẽ đọng lại trên răng, kết hợp cùng vi khuẩn tạo nên một lớp mảng bám trên răng, lâu ngày gây nên viêm lợi, sâu răng. Khi bị viêm lợi cấp, người bệnh sẽ cảm thấy đau nhức vùng lợi xung quanh răng, đặc biệt là khi ăn những thức ăn quá nóng, quá lạnh hoặc mặn. Khi quan sát bằng gương có thể thấy lợi bị sưng, tấy đỏ, đụng vào thấy đau. Tình trạng này nếu để lâu ngày sẽ gạy nên chảy máu chân răng.

  NHỮNG VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP SAU KHI NHỔ RĂNG KHÔN NHỔ RĂNG KHÔN XONG PHẢI LÀM GÌ

  Điều trị chảy máu chân răng khôn ở nha khoa

  Trường hợp bạn đang gặp tình trạng chảy máu chân răng khôn, để đảm bảo điều trị dứt điểm, cách tốt nhất là nên đến những trung tâm nha khoa uy tín để điều trị. Thông thường, các phương pháp điều trị chảy máu chân răng được thực hiện như sau:

  Thăm khám và cạo vôi răng

  Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng răng miệng người bệnh. Tiến hành cạo vôi răng để vệ sinh và làm sạch các mảng bám trên bề mặt răng.

  Hướng dẫn người bệnh cách chăm sóc răng miệng

  Bác sĩ sẽ dặn dò và hướng dẫn người bệnh cách vệ sinh, giữ gìn răng miệng sạch sẽ. Dùng chỉ nha khoa vệ sinh răng, tránh chải răng mạnh làm tổn thương răng nướu, men răng. Dùng nước súc miệng để làm sạch những vi trùng và vi khuẩn trong khoang miệng.

  Đề phòng chảy máu chân răng khôn

  • Để đề phòng chảy máu chân răng, bạn nên lưu ý những vấn đề sau
  • Uống nhiều nước. ăn nhiều thực phẩm bổ sung vitamin, tốt cho sức khỏe
  • Cạo vôi răng định kì 6 tháng/ lần
  • Vệ sinh răng đúng cách, dùng chỉ nha khoa để làm sạch răng sau bữa ăn.
  • Thường xuyên kiểm tra răng miệng tại nha khoa trung bình 6 tháng/ lần.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Suýt Mất Mạng Chỉ Vì Chủ Quan Với Chảy Máu Chân Răng Bất Thường
 • Rùa Tai Đỏ Có Thực Sự Độc Hại?
 • Nuôi Cá Cảnh Chung Với Rùa Cảnh: Những Điều Cần Biết
 • Uống Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Bị Rong Kinh Có Sao Không?
 • Các Biểu Hiện Có Thể Gặp Sau Khi Tiêm Thuốc Tránh Thai
 • Chảy Máu Sau Khi Làm Leep Có Sao Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nguyệt Không Đều, Ra Ít, Nhiều, Chậm Kinh Là Bị Làm Sao? Cách Chữa Trị Hiệu Quả
 • Ở Tuổi Dạy Thì Bị Kinh Nguyệt Không Đều Có Sao Không?
 • 3 Nhóm Cách Khi Bị Kinh Nguyệt Không Đều Phải Làm Sao Cho Người Cần
 • Kinh Nguyệt Màu Đen Có Nguy Hiểm Không?
 • Kinh Nguyệt Màu Đen Có Sao Không?
 • Làm Leep là gì?

  Làm leep là gọi tắt của việc thực hiện phẫu thuật bằng loại dao chuyên dụng là dao Leep. Thông thường những phẫu thuật có dùng dao leep là can thiệp ngoại khoa nhỏ bằng cách sử dụng sóng tần cao tiếp xúc với khu vực bị bệnh của bệnh nhân. Cụ thể là các bác sĩ chuyên khoa sẽ dùng một quai dây điện với điện thế thấp và đưa vào cắt các biểu mô bị tổn thương ở tử cung.

  Việc sử dụng sóng tần cao áp này có tác dụng loại bỏ các tế bào bị tổn thương, viêm nhiễm và làm cho bệnh không bị tái phát. Thông thường thì dùng dao leep để phẫu thuật được sử dụng nhiều nhất trong việc chữa viêm lộ tuyến cho các chị em phụ nữ. Chính vì vậy mà khi nói làm Leep nhiều người nghĩ ngay đến việc điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cho nữ giới bằng dao leep.

  Ngoài việc dùng phổ biến trong điều trị viêm lộ tuyến thì làm Leep còn được dùng điều trị những tổn thương tử cung khác của phụ nữ như: ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu, tổn thương tiền ung thư, tầm soát tế bào tiền ung thư, polyp tử cung…

  Hiệu quả và tiện lợi vô cùng, tuy nhiên không phải bệnh nhân nào cũng có thể áp dụng kĩ thuật dao leep này. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ yêu cầu bệnh nhân trải qua các xét nghiệm và loại bỏ nhưng bệnh nhân không được làm thủ thuật Leep. Các đối tượng:

  • Phụ nữ có thai.
  • Phụ nữ bị ung thư cổ tử cung loại xâm lấn.
  • Đang bị nhiễm trùng cổ tử cung, âm đạo.
  • Mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp.

  Chảy máu sau khi làm Leep có sao không?

  Thông thường việc chảy máu sau khi làm leep không có gì đáng ngại và hầu như đều có hiện tượng này xảy ra sau khi phẫu thuật leep.

  Theo đó việc chảy máu sau khi làm leep là bình thường nếu:

  • Trong tuần đầu tiên ra dịch màu nâu.
  • Tuần thứ 2 và thứ 3 ra ra máu như kinh nguyệt do vùng cắt đốt có hiện tượng u bong vảy ra ngoài. Có thể kèm theo biểu hiện đau bụng nhẹ.
  • Máu ra có màu hồng nhạt, hoặc đỏ sẫm và kèm theo dịch nhầy.
  • Lượng máu ra tương đương với máu kinh nguyệt thông thường.

  Ngay lập tức bạn cần phải đến cơ sở y tế và gặp bác sĩ điều trị để tái khám và xử lý tránh những biến chứng nguy hiểm sau phẫu thuật.

  Ngược lại nếu các bạn thấy những triệu chứng:

  Làm gì để tránh biến chứng sau phẫu thuật Leep

  • Không quan hệ tình dục sau khi phẫu thuật trong thời gian tối thiểu là 6 tuần. Điều này đảm bảo vết thương đủ thời gian để hồi phục và nhất là hạn chế chảy máu sau khi làm leep. Nếu bạn không thực hiện được điều này thì đầu tiên bạn sẽ thấy máu chảy nhiều.
  • Không được tắm bồn, ngâm nước vùng kín lâu.
  • Giữ gìn vệ sinh vùng kín thật sạch sẽ, quần lót khô thoáng, thay băng vệ sinh thường xuyên.
  • Không ăn các thực phẩm cay nóng, hải sản, và dùng các chất kích thích có trong rượu, bia, cà phê, thuốc lá…
  • Không tham gia bơi lội, đạp xe, các môn thể thao vận động khác trước khi có kết luận bình phục hoàn toàn từ bác sĩ.
 • Không vận động mạnh trong thời gian 6 tuần sau khi làm leep.
 • Tái khám đúng hẹn, thường sau 8 tuần là bạn nên thực hiện tái khám để các bác sĩ kiểm tra vết thương đã liền sẹo chưa và có phát sinh thêm tổn thương nào nữa không.
 • --- Bài cũ hơn ---

 • Đợi Đến Khi Có Vết Thương Mới Đi Tiêm Phòng Uốn Ván Thì Đã Muộn!
 • Dẫm Đạp Phải Đinh Bị Sưng Có Bị Uốn Ván Không?
 • Mẹ Mang Thai Bị Nhiễm Rubella Con Sinh Ra Có Bị Dị Tật Không?
 • Bà Bầu Bị Thủy Đậu Có Sao Không, Liệu Thai Nhi Có Bị Ảnh Hưởng?
 • Bé Bị Viêm Phổi Tái Đi Tái Lại Phải Làm Sao?
 • Bị Chó Cào Chảy Máu Có Sao Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Quan Hệ Mạnh Khi Mang Thai Có Sao Không? Giải Đáp Thắc Mắc
 • Phái Mạnh Bị Xuất Tinh Sớm Khi Quan Hệ Lần Đầu Có Sao Không ?
 • Đặt Vòng Tránh Thai Có Quan Hệ Mạnh Được Không?
 • Bà Bầu 8 Tháng Quan Hệ Có Sao Không? Đâu Là Tư Thế Thích Hợp Khi ‘yêu’?
 • Bà Bầu 3 Tháng Đầu Có Quan Hệ Được Không? Bạn Nên Biết
 • Khi đùa giỡn với chó, việc chúng nhảy chồm lên và ôm lấy bạn chắc hẳn rất thường xảy ra, vì sao? Đó là vì chúng rất quý mến bạn hoặc củng có thể là do bạn đẹp ^^. Đôi khi việc nhảy xồm lên lại khiến chó “vô tình” mất kiểm soát và quẹt móng lên da bạn, bạn đổ máu và trong đầu bắt đầu có nhiều suy nghĩ

  Chết rồi, chó cào chảy máu thì phải xử lý như thế nào đây? Điều này có gây ra bệnh dại hay không? Có nên đi bác sĩ để tiêm phòng không nhỉ? Đừng quá lo lắng, hãy bình tình giành ra 2 – 3 phút để đọc bài viết này, sẽ có rất nhiều thông tin hữu ích cho bạn đấy

  Đầu tiên, chúng ta đều đồng ý chó đi bằng bốn chân và chúng sẵn sàng đào bới, cào cấu khắp nên móng chân của chó “rất bẩn”. Trong móng của chúng có thể chứa nhiều loại vi khuẩn, nấm và có thể lây truyền sang cho con người nếu chó cào bạn tạo ra vết thương hở. Một triệu chứng khá nguy hiểm khi bị chó cào chảy máu đó là có thể gây ra uốn ván

  Hầu hết chúng ta đều lầm tưởng bệnh dại và một số bệnh khác sẽ lây truyền qua khi nước dãi của chó tiếp xúc với vết thương hở, vết máu trên cơ thể chúng ta nên khi bị chó cào thì đâu có dính nước miếng – đâu sợ bị các bệnh này phải không? Tuy nhiên, bạn có bỏ quên điều gì không? Chó củng rất thường xuyên liếm bàn chân của chúng và móng bao gồm trong đó, vậy thì khả năng gây ra các bệnh nguy hiểm như MRSA hoặc Capnocytophaga khi bạn bị chó cào chảy máu là điều hoàn toàn có thể xảy ra

  2️⃣ Vậy có khả năng nào bị bệnh dại hay không?

  Đây chắc hẳn là một câu hỏi mà bạn rất lo lắng! Mặc dù khả năng bị dại khi bị chó cào là rất thấp nhưng không phải là không xảy ra. Virus gây bệnh dại thường lây lan qua việc tiếp xúc với nước bọt hoặc mô não của động vật bị nhiễm bệnh dại, tuyệt nhiên nó không thể lây lan qua da nếu chúng ta không có vết thương nào trên người

  Vậy chúng ta sẽ có khả năng mắc bệnh dại nếu bị cho cào khi nào? Đó là khi tất cả các yếu tố bên dưới xảy ra vào cùng một thời điểm

  – Chó cào bạn đang mắc bệnh dại

  – Chó bị dại vừa liếm chân của chúng và virus dại từ nước dãi có mặt ở chân

  – Chó mắc bệnh dại vừa liếm chân sau đó cào bạn gây ra một vết thương hở hoặc chảy máu

  👉 Đó chính là trường hợp đen đuổi nhất sẽ khiến bạn bị dại khi bị chó cào. Nhưng củng không nên chủ quan trong tình huống này

  Thông thường các vết xước của động vật có vẻ như vô hại nhưng đôi khi chúng lại chuyển thành những vết nhiễm trùng nghiêm trọng khi gây chảy mảu. Các vết cấu (không tạo thành lằn) trông thì có vẻ ít nguy hiểm, vì không gây chảy máu quá nhiều nhưng lại là mối nguy hiểm tiềm tàng nhất vì chúng cắm sâu vào thịt

  Trường hợp 1: Nếu là chó nhà hoặc chó hàng xóm “lành tính” đã tim phòng đầy đủ vắc-xin dại (Mức độ: Trung bình)

  – Nếu vết xước chảy nhiều máu, hãy dùng khăn sạch đè lên cho đến khi máu ngừng chảy. Khi máu đã ngừng chảy, hãy rửa vết thương thật sạch bằng xà phòng và nước trong ba phút. Sau đó, làm sạch và khô da, bôi một ít thuốc mỡ kháng sinh và băng vết thương lại

  – Hãy theo dõi diễn biến của vết xước xem có bị dấu hiệu nhiễm trùng hay không bao gồm các yếu tố: tăng nhiệt độ, đỏ, sưng, đau nhức hoặc tạo các vệt đỏ trên da. Theo dõi trong ít nhất 72 giờ, nếu gặp bất kỳ những triệu chứng nào đã nêu ở trên hãy đến bệnh viện để theo dõi ngay lập tức

  Trường hợp 2: Nếu là chó hoang hoặc vết cào xuyên thủng sâu, chảy nhiều máu hoặc nghi ngờ chó đã liếm chân từ trước, các vết cào vào đầu, mặt, cổ, tay hoặc bộ phận sinh dục (Mức độ: Nguy hiểm)

  – Thực hiện cầm máu, rửa sạch vết cào và sát khuẩn sơ bộ, nhanh chóng đi tiêm vắc-xin phòng dại và huyết thanh kháng dại ngay khi có thể. Theo dõi cá thể chó đã cào bạn chảy máu sát sao trong vòng 15 ngày xem chúng có biểu hiện gì lạ thường hay không. Đồng thời theo dõi độ nhiễm trùng của vết xước bằng các dấu hiệu tăng nhiệt, đỏ, sưng, đau nhức… như trên

  4️⃣ Nên tiêm phong dại ở đâu tốt nhất?

  Mặc dù bị chó cào có thể dẫn đến nhiều triệu chứng khác nhau, nhưng thứ chúng ta sợ nhất vẫn chính là “bệnh dại” vì nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của con người

  Trong điều kiện bạn cảm thấy bất an về việc bị chó cào dẫn đến chảy máu, dù biết là chó “lành” nhưng vẫn mang tâm lý sợ sệt không biết có bị dại hay không? Thì lời khuyên tốt nhất cho bạn chính là đi đến các trung tâm tiêm phòng dại uy tín để tiêm vắc-xin ngừa bệnh. Dĩ nhiên rồi an toàn vẫn là trên hết, thà bỏ một ít thời gian còn hơn là làm biếng mà dẫn đến nguy hiểm cho tính mạng

  • Ở Hồ Chí Minh: Viện Pasteur, bệnh viện Nhiệt Đới
  • Ở Hà Nội: Trung tâm tiêm chủng viện vệ sinh dịch tễ Trung Ương, Trung tâm y tế dự phòng thành phố Hà Nội, Phòng tiêm chủng SAFPO
  • Ở Đà Nẵng: Trung tâm tiêm chủng VNVC, Trung tâm y tế dự phòng thành phố Đà Nẵng

  Như vậy mình đã hướng dẫn khá chi tiết về các rủi ro, củng như các bước xử lý khi bị chó cào dẫn đến chảy máu. Hy vọng sẽ giúp ít được bạn ít nhiều trong việc điều trị. Và hãy lưu ý giúp mình! Bất cứ khi nào bạn cảm thấy lo lắng kể cả khi vết cào không chảy máu hãy đến gặp bác sĩ để tư vấn hoặc tiêm phòng – vì phòng bệnh lúc nào củng hơn chữa bệnh cả

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trẻ Bị Viêm Phế Quản Có Sao Không?
 • Trẻ Bị Viêm Phổi Có Được Tắm Không? Tắm Có Làm Sao Không?
 • Bà Bầu Bị Viêm Phế Quản Có Sao Không? Phải Làm Sao?
 • Bà Bầu Bị Viêm Phế Quản Có Sao Không? Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi?
 • Trẻ Sơ Sinh Bị Viêm Phổi Có Tắm Được Không???
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100