Top 7 # Xem Nhiều Nhất Làm Sao Biết Mình Có Bị Nợ Xấu Hay Không Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Shareheartbeat.com

Cách Kiểm Tra Mình Có Bị Nợ Xấu Hay Không Bằng Cmnd Trên Cic

CIC là từ viết tắt của Credit Information Center, có thể hiểu là Trung tâm thông tin tín dụng. Đây là tổ chức của ngân hàng nhà nước Việt Nam lập ra để thu nhận, lưu trữ và phân tích tín dụng của khách hàng khi có một khoản vay nào đó. Dựa vào thông tin trên CIC công ty tài chính, ngân hàng sẽ biết được các lịch sử vay vốn trước đó người đi vay.

CIC hoạt động trung gian, yêu cầu các ngân hàng, tổ chức công ty tài chính gửi hồ sơ vay vốn của khách hàng lên. Từ những hồ sơ thông tin mà ngân hàng, công ty tài chính gửi lên thì CIC tiến hành phân tích điểm tín dụng, nếu ai vay mà quá hạn, chưa trả đều được lưu giữ lên hệ thống. Các ngân hàng, tổ chức cong ty tài chính trước khi xét duyệt cho vay thì kiểm tra xem điểm tín dụng có tốt không, hiện tại và quá khứ có nợ xấu không để làm thước đo đánh giá độ tín nhiệm của người vay.

Nợ xấu là các khoản vay quá hạn không trả bao gồm cả gốc lẫn lãi. Những khoản vay trả quá hạn hay những khoản vay không muốn trả hay cố tình không trả đều được quy vào là đang có nợ xấu.

Phân loại nợ xấu trên CIC:

Nhóm 2: Nợ cần chú ý, nợ quá hạn từ 10 – 30 ngày

Nhóm 3: Nợ dưới tiêu chuẩn, nợ quá hạn từ 30 – dưới 90 ngày

Nhóm 4: Nợ có nghi ngờ, nợ quá hạn từ 90 – dưới 180 ngày

Nhóm 5: Nợ có khả năng mất vốn, nợ quá hạn trên 180 ngày

Nợ xấu có được vay không

Trước khi ngân hàng xét duyệt hồ sơ vay thì đều tiến hành kiểm tra chi tiết lịch sử tín dụng của bạn trên CIC, nếu như thông báo nhận về là có nợ xấu và chi tiết nợ xấu thuộc loại nào thì nguy cơ không được vay lên đến 90%. Ngân hàng cho vay khá khắt khe trong việc nợ xấu, dù là nợ xấu nhóm 1 hay nhóm 5 thì đều bị từ chối bởi đánh giá độ tín nhiệm của mọi người là bằng 0, tuy nhiên vẫn có một số ngân hàng có cho vay nhưng chủ yếu là vay thế chấp.

Còn đối với các khoản vay tại các công ty tài chính thì có thể, một số công ty tài chính cho vay online vẫn hỗ trợ cho vay khi có nợ xấu nhưng chỉ áp dụng cho những ai bị nợ xấu nhóm 1 hoặc nhóm 2. Dù cho vay nhưng đơn vị cho vay vẫn cần rất nhiều điều kiện khác để bù lại, có thể vay khi có nợ xấu thì hạn mức vay sẽ thấp hơn, lãi suất vay cao hơn bình thường.

Vậy nên khi bạn vướng nợ xấu thì có thể vay được hoặc không nhưng đa phần khi bị nợ xấu nhóm 1, 2 vẫn có thể châm chước được nếu như khoản nợ đó đã được thanh toán còn nợ xấu nhớm 3, 4,5 thì đa số không có đơn vị nào cho vay cả. Với những ai có nợ quá hạn 10 triệu không lưu giữ trên CIC kể từ 2013 nên có thể vay vốn được còn với khoản trên 10 triệu chỉ châm chước cho những khách hàng có nợ xấu do nguyên nhân khách quan hoặc không đủ năng lực tài chính trả nợ vào thời điểm tất toán.

👉Xem Ngay Tổng hợp Ngân hàng Nào Hỗ Trợ NỢ XẤU nhóm 2-5 đều có khả năng được vay!👈🏻

Cách kiểm tra nợ xấu bằng CMND trên CIC

Có nhiều người không đi vay ở đâu mà đến khi làm giấy tờ vay vốn thì không được chấp nhận do dính nợ xấu. Không biết mình có bị nợ xấu hay không thì sau đây infofinance sẽ tổng hợp với các bạn các cách kiểm tra có bị nợ xấu hay không?

Đăng ký tài khoản CIC kiểm tra nợ xấu

Nếu bạn không biết mình có đang bị nợ xấu hay không thì rất đơn giản mọi người chỉ cần đăng ký cho mình một tài khoản trên kênh CIC online là có thể tra cứu nhanh:

Đầu tiên truy cập vào website: cic.org.vn

Tiếp đó, trên giao diện trang chủ website chọn vào ” Khai thác nhu cầu vay” ở gốc phải màn hình.

Tiếp đó chọn vào ” Đăng ký” và điền thông tin cá nhân theo mẫu dưới

+ Đối tượng: Tích chọn vào cá nhân

+ Thông tin cá nhân: Họ tên, CMND, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, email cần điền chính xác của bản

+ Tải 1 file ảnh CMND 2 mặt lên trên hệ thống

+ kèm các giấy tờ khác

Sau đó thiết lập mật khẩu đăng nhập ở phía dưới

Tiếp đến mọi người nhấn tiếp tục và có yêu cầu nhập mã xác thực là được

Như vậy là mọi người hoàn thành việc đăng ký.

Cách kiểm tra nợ xấu cá nhân bằng CMND

Nếu bạn đã có tài khoản trên CIC thì việc kiểm tra dễ dàng hơn:

Đầu tiên sau 1 ngày làm việc đã tiếp nhận thông tin của bạn sẽ có nhân viên bên CIC gọi điện để hỗ trợ và xác nhận lại thông tin.

Sau đó bên CIC sẽ gửi mail về tình trạng nợ xấu của mọi người trên CIC như thế nào ( email mà bạn đã đăng ký với CIC ban đầu)

Nếu bạn muốn tự mình kiểm tra nợ xấu trên CIC website thì thực hiện như sau:

Đăng nhập vào tài khoản CIC của mình trên website tại menu ” Khai tác báo cáo”

Sau đó thực hiện chọn ” Mua báo cáo”

Tiếp theo đó là thanh toán phí mua và có 2 trường hợp đó là

+ Mua miễn phí thì mọi người chỉ cần chọn vào xác nhận mã OTP sau đó có thể xem được

+ Nếu là chọn báo có có phí thì cần chọn vào phương thức thanh toán mới có thể xem được

Cách kiểm tra nợ xấu trên CIC bằng điện thoại

Thực ra việc kiểm tra nợ xấu cá nhân không hề đơn giản như mọi người nghĩ, hiện nay mọi người có nghe thông tin về app hỗ trợ của CIC trên điện thoại androi và iOs và nhiều người đã tiến hành thử nghiệm bằng cách tải app về và đăng ký hồ sơ pháp lý nhưng cuối cùng lại không thể dùng.

Nhiều trường hợp tải app về chỉ đăng nhập nhập được 1 lần còn sau đó thì không thể dùng nhưng lại có một số thì có thể dùng. Vậy nên mọi người cũng không nên quá tin tưởng vào app này khiến mất nhiều thời gian, ngoài ra còn có nhiều người cho rằng app chỉ đơn thuần là hỗ trợ vay vốn chứ không hỗ trợ kiểm tra nợ xấu, vậy nên mọi người có thể thử cách này xem sao.

Đang ký tài khoản sau khi tải app về điện thoại

Chọn vào menu ” Báo cáo khai thác”

Chọn vào báo cáo cần xem, nếu miễn phí thì chỉ cần xác nhận OTP là được còn nếu có phí thì cần trả phí trước. Tương tự như cách kiểm tra nợ xấu cá nhân trên CIC website vậy.

Cách kiểm tra nợ xấu bằng CMND

Kiểm tra nợ xấu cá nhân trên CIC ở ngân hàng

Nhân viên ngân hàng mới có quyền gửi yêu cầu để kiểm tra nợ xấu cá nhân trên CIC còn những người bình thường rất khó để tạo tài khoản trên hệ thống CIC. Nếu như bạn có người thân ở ngân hàng thì có thể nhờ họ kiểm tra hoặc đăng ký 1 khoản vay ở ngân hàng hoặc công ty tài chính để nhân viên ngân hàng kiểm tra, nếu được thì họ sẽ báo vay còn nếu có nợ xấu thì sẽ báo có nợ xấu không thể vay còn nếu bình thường mọi người đến trực tiếp nhờ thì không có nhân viên ngân hàng nào hỗ trợ đâu.

Việc kiểm tra mình có bị nợ xấu hay không trên CIC của ngân hàng luôn chi tiết hơn công ty tài chính, nhân viên công ty tài chính cũng có thể kiểm tra nợ xấu cá nhân nhưng nếu bạn bỏ tiền nhiều thì mới có kết quả nợ xấu chi tiết.

Dịch vụ kiểm tra nợ xấu

Khi khách hàng tìm đủ mọi cách mà vẫn không tra được CIC thì sẽ tìm đến dịch vụ kiểm tra nợ xấu với trả phí. Tuy nhiên, hiện chưa có tổ chức, cá nhân nào chính thống về dịch vụ này.

Phí: 50-100k/lần check

Lời khuyên: infoFinance khuyên bạn không quá tin vào các dịch vụ này, nếu có chăng thì nên lựa chọn nơi nào quen biết. Để lịch sử CIC của bạn chính xác mà lại không mất tiền oan.

Sự thật về dịch vụ xóa nợ xấu trên CIC

Nhưng thực ra không phải như vậy, sau khi nhận tiền của người khác họ lại biến mất không dấu vết hoặc tìm cách thoái thác như tài khoản của bạn không kiểm tra được vì bị các cơ quản lý…Và sự thật có xóa được hay không? Câu trả lời cho mọi người là có thể xóa nhưng phai đảm bảo:

Bạn đã thanh toán khoản nợ xấu đó với bên cho vay, một thời gian sau theo định kỳ thì CIC sẽ rà soát lại và loại mọi người ra khỏi tình trạng nợ xấu đó.

Nợ xấu chỉ có thể do nhân viên của CIC thực hiện lưu trữ và xóa và việc xóa phải do nhân viên bên cho vay cập nhật hồ sơ.

Vậy nên mọi người thử nghĩ xem là có bên cho vay nào lại đi hủy xóa khoản vay trong khi người vay vốn chưa trả không. Vậy nên không nên tin vào bất kỳ thông tin hay lời giới thiệu dịch vụ xóa nợ xấu nào hiện nay.

Kiểm tra nợ xấu bằng CMND có mất phí không

Nợ xấu, chấm điểm tín dụng sau khi được gửi yêu cầu kiểm tra đến CIC thì thông tin được gửi về mail đăng ký và tùy vào yêu cầu thì CIC sẽ cung cấp một cách chi tiết hay sơ khai. Với những công ty tài chính thì họ sẽ kiểm tra một cách sơ khai là hiện tại có nợ xấu hay không còn trước đó có hay không thì không cần thiết bởi vì vậy mà việc vay vốn khi có nợ xấu ở các công ty tài chính sẽ nhanh gọn và ít tốn kém hơn.

Còn đối với ngân hàng thì dịch vụ này thườn tốn 200 – 300k và thông tin nợ xấu được kiểm tra và thông báo một cách chi tiết cho dù khoản nợ đó cách đây khá lâu 2 -3 năm về trước. Dịch vụ kiểm tra nợ xấu của ngân hàng là có tốn phí, nhưng phí bao nhiêu thì tùy thuộc vào mỗi ngân hàng.

Làm thế nào để vay vốn khi bị nợ xấu

Việc vay vốn khi có nợ xấu là vô cùng khó khăn, bởi vậy khi vay mọi người cần có trách nhiệm kiểm trả nợ dù khoản vay đó nhiều hay ít vì bên ngân hàng họ không quan tâm là vay nhiều hay ít mà chỉ quan tâm là người vay có điểm tín dụng như thế nào trên CIC mà thôi.

Nhưng khi có nợ xấu mọi người vẫn có thể chọn vay các đơn vị tài chính online như Doctor đồng, Tamo, Robocash, Cashwagon, Money Cat, Vamo, Ví Tò Mò, Senmo…nhưng những khoản vay ở đây hạn mức chỉ dưới 10 triệu và vay lần đầu thì khoảng dưới 4 triệu. Mọi người cũng cần lưu ý khi có nợ xấu thì việc vay vốn trả góp mua hàng ở các cửa hàng như Thế giới di động, Điện máy xanh, địa lý Honda…đều không được chấp nhận vì thực ra các khoản vay đó đều đến từ các công ty như Fecredit, Home Credit…mà các đơn vị này không chấp nhận khi vay có nợ xấu.

Cách để xóa nợ xấu tốt nhất đó chính là mọi người nhanh chóng xóa khoản nợ quá hạn tại nơi mình vay cả gốc lẫn lãi, sau đó xin giấy xác nhận đã thanh toán nợ xấu ở đơn vị đó đến gửi cho ngân hàng để vay vốn, vì chỉ cần mọi người thanh toán thì định kỳ mỗi tháng CIC sẽ tiến hành cập nhật tình hình tín dụng theo như bên đơn vị cho vay cung cấp.

Nợ xấu trên CIC bao lâu mới bị xóa

Nợ xấu thực sự ảnh hưởng quá nhiều đến các khoản vay trong tương lai sau này, bản thân người đi vay nên hiểu rõ vấn đề này để không tìm cách trốn nợ.

Thời gian xóa nợ xấu trên CIC:

Nhóm 1 : Có thể xem xét xóa ngay sau khi thanh toán

Nhóm 2 : Sau 12 tháng

Nhóm 3 : thời gian 5 năm

Nhóm 4: Thời gian 5 năm

Nhóm 5: Thời gian 5 năm

Đối với khoản vay dưới 10 triệu thì nên thanh toán ngay lập tức, vì theo quy định thì những khoản vay dưới 10 triệu sẽ không được lưu giữ thông tin trên CIC nên chỉ cần mọi người thanh toán xong là không có nợ xấu, nhưng người vay gấp không cần lo lắng về nợ xấu. Còn những khoản vay trên 10 triệu đồng nên tất toán ngay lập tức để có khả năng vay vốn lại, đối với những khách hàng nợ xấu do lý do chủ khách quan, không đủ năng lực vẫn có thể xem xét được vay.

Nợ Xấu Là Gì? Sẽ Ra Sao Nếu Mang Trên Mình Nợ Xấu Ngân Hàng?

10/05/2018

Giải thích rõ về nợ xấu là gì, sẽ ra sao nếu mang trên mình nợ xấu, giúp khách hàng tìm hiểu cách tránh bị liệt vào danh sách nợ xấu ngân hàng.

Nợ xấu là gì? Ảnh hưởng khi bị liệt vào danh sách nợ xấu ngân hàng

Nợ xấu ngân hàng là những khoản nợ được phân loại từ nhóm 3 (dưới tiêu chuẩn), nhóm 4 (nghi ngờ) và nhóm 5 (khả năng mất vốn cao) theo sự phân loại của hệ thống CIC. Hay nói cách khác nợ xấu là những khoản nợ quá hạn trả lãi và gốc lớn hơn 90 ngày, đồng thời quy định các ngân hàng thương mại căn cứ vào khả năng trả nợ của khách hàng để hạch toán các khoản vay vào các nhóm thích hợp.

là tổ chức sự nghiệp Nhà nước thuộc ngân hàng Nhà nước Việt Nam, có chức năng thu nhận, lưu trữ, phân tích, xử lý, dự báo thông tin tín dụng phục vụ cho yêu cầu quản lý nhà nước của Ngân hàng Nhà nước; thực hiện các dịch vụ thông tin ngân hàng theo quy định của Ngân hàng Nhà nước và của pháp luật. CIC sẽ quản lý các thông tin người vay qua việc các ngân hàng cung cấp về các khoản vay, tên người vay, tổ chức vay và quá trình thanh toán khoản vay đó. Sau đó, CIC sẽ tổng hợp chúng thành một cơ sở dữ liệu thống nhất phản ánh lịch sử tín dụng của từng cá nhân/doanh nghiệp. Vì vậy, để đánh giá việc cấp xét tín dụng cho bạn, ngân hàng sẽ truy cập vào hệ thống CIC và kiểm tra thông tin của bạn trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

CIC đánh giá khả năng nợ xấu của khách hàng

CIC phân loại mức độ nợ xấu tại các ngân hàng như sau:

Nhóm 1: dư nợ đủ tiêu chuẩn (là các khoản nợ có đủ khả năng thu hồi đầy đủ cả gốc và lãi đúng thời hạn. Nhưng nếu quá hạn từ 1 đến 10 ngày, vẫn nằm trong nhóm đủ tiêu chuẩn, nhưng sẽ bị phạt lãi quá hạn 150%.

Nhóm 2: Dư nợ cần chú ý: các khoản nợ quá hạn từ 10 đến dưới 90 ngày

Nhóm 3: Dư nợ dưới tiêu chuẩn: các khoản nợ quá hạn từ 90 đến 180 ngày

Nhóm 4: Dư nợ có nghi ngờ : các khoản nợ quá hạn từ 181 đến 360 ngày/

Nhóm 5: Dư nợ có khả năng mất vốn: là các khoản nợ quá hạn trên 360 ngày.

Sẽ thế nào nếu mang trên mình nợ xấu cũng là câu hỏi nhiều khách hàng tìm hiểu để tránh gặp tình trạng này. Thông qua sự phân loại trên của CIC, các khách hàng khi mang nợ xấu sẽ gặp những ảnh hưởng giới hạn về khả năng vay và một số những dịch vụ ngân hàng như sau:

Những khách hàng mang được phân loại vào nhóm 3, nhóm 4, nhóm 5 là những khách hàng đang mang nợ xấu trên mình. Khi đó, tất cả các ngân hàng sẽ không hỗ trợ vay tiền dưới bất kì hình thức nào (dù là và vay thế chấp). Khách hàng thuộc nhóm 2 khả năng vay vốn thấp đi nhưng vẫn được một số ngân hàng cho vay hỗ trợ như: Standard Chartered, …

Nợ xấu là gì? Ảnh hưởng của nợ xấu

Khách hàng rơi vào nhóm 1 sẽ được xem xét tùy từng mức độ trả quá hạn có thường xuyên hay không. Nếu khách hàng thường xuyên và liên tục trả chậm hoặc tổ chức tín dụng đánh giá khả năng thanh toán không tốt thì có thể trả chậm từ 5 dến 7 ngày cũng có thể rơi vào nợ nhóm 2.

Ngoài ra, ranh giới giữa các nhóm nợ cũng có thể thay đổi tùy mức độ của từng khách hàng và sự đánh giá của tổ chức đó, chứ không hẳn như quy định các nhóm nợ trên đối với ngày trả quá hạn.

Ngoài việc bị giới hạn hoặc không thể tiếp tục vay tại các ngân hàng, khách hàng có nợ xấu sẽ không được sử dụng thẻ tín dụng, sẽ rất khó khăn để được duyệt trong tương lai nếu bạn có nhu cầu khi đã bị liệt vào danh sách này, và phải chờ mất 1 khoảng thời gian dài để được xóa nợ xấu.

Trước khi tiến hành vay tiền, cần xem xét kĩ khả năng tài chính của bản thân, tính toán trước mình cần trả bao nhiêu mỗi tháng, cân đối các khoản nhu cầu chi tiêu với mức thu nhập. Nếu số tiền phải trả hàng tháng quá cao, gây ảnh hưởng đến cuộc sống thì tốt nhất không nên vay tiền, tránh tình trạng nợ cắt cổ và không trả nổi. Tính toán cả trường hợp có biến đổi xảy ra chẳng hạn như bỗng nhiên phải nghỉ việc tạm thời, thì vẫn có khả năng chi trả nợ khi đến hạn.

Cố gắng vay tiền nơi tổ chức tín dụng khác bù nợ càng không phải là giải pháp khi lịch sử tín dụng trong 02 năm gần đây không tốt. Thậm chí như vậy có thể bị lừa tốn các chi phí bôi trơn, thời gian không cần thiết mà vẫn không vay được.

Khách hàng sử dụng cần chú ý luôn trả nợ hết hạn, không sử dụng quá khả năng thanh toán trong tháng, đặc biệt không nên vượt quá 50% giới hạn nợ của thẻ.

Theo thị trường ngân hàng

Nợ Xấu Là Gì? Mẹo Xóa Nợ Xấu Nhanh Mà Dễ. Vì Sao Phải Xoá Nợ Xấu?

Nợ xấu là gì? Làm thế nào để xóa nợ xấu ngân hàng là vấn đề quan tâm hàng đầu của những khách hàng mang nợ xấu. Bởi vì khi mang nợ xấu người đi vay sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình vay vốn. Trong trường hợp này bạn cần phải xóa bỏ lịch sử nợ xấu bị lưu trữ, thì khoản vay mới có thể được phê được.

Nợ xấu là gì?

Theo định nghĩa thông thường nợ xấu là khoản tiền mà bạn vay từ người khác nhưng chưa thể hoàn trả đúng hẹn. Sau nhiều lần người đi vay thất hẹn, thì khóa máy và người cho vay không thể liên hệ được. Lúc này để xóa nợ xấu khá đơn giản, đó là bạn chỉ cần hoàn trả số tiền mà mình đã vay từ người cho vay. Nhưng trong lĩnh vực ngân hàng việc giải quyết nợ xấu không hề giản đơn như vậy. Tương tự như định nghĩa nợ xấu trong dân gian, nợ xấu ngân hàng là khoản vay mà ngân hàng chưa thu hồi lại được. Theo đó khoản vay đã quá kỳ thanh toán đã lâu mà người đi vay vẫn không có khả năng hoàn trả vốn vay. Điều này phản ánh rõ nét tình trạng mất cân bằng về năng lực tài chính của khách hàng đi vay. Vô hình chung làm ảnh hưởng đến nguồn vốn vay của ngân hàng cho vay.

Nợ xấu có bao nhiêu loại?

Tùy vào thời gian trễ hạn thanh toán để xóa nợ xấu, mà khoản nợ đó được liệt vào những nhóm nợ xấu khác nhau. Theo quy định của Ngân hàng nhà nước Việt Nam hiện có 5 nhóm nợ xấu phổ biến là:

Nợ xấu nhóm 1 (Dư nợ tiêu chuẩn): Khoản nợ này bị trễ hạn từ 1 đến dưới 10 ngày, nhưng vẫn có khả năng thu hồi cả gốc lẫn lãi.

Nợ xấu nhóm 2 (Dư nợ cho vay cần chú ý):  Là những khoản vay có thời gian trễ hẹn từ 11 ngày trở lên nhưng không quá 90 ngày.

Nợ xấu nhóm 3 (Dư nợ dưới tiêu chuẩn): Những khoản nợ bị trễ hạn từ 90 đến dưới 180 ngày so với kỳ hạn quy định.

Nợ xấu nhóm 4 (Dư nợ có nghi ngờ): Các khoản nợ nằm trong nhóm này có thời gian quá hạn thanh toán trên 180 ngày.

Nợ xấu nhóm 5 (Dư nợ có khả năng mất vốn): Đây là những khoản nợ trên 360 ngày quá hạn.

Các trường hợp bị vướng nợ xấu là gì?

Một số trường hợp bị vướng nợ xấu phổ biến được thống kê trên những khách hàng xóa nợ xấu bao gồm:

Khách hàng vay vốn dùm người khác nhưng người vay chính lại không chi trả khoản vay.

Khách hàng bị nợ xấu do đứng ra bảo lãnh cho người khác vay vốn.

Người đi vay mắc nợ xấu vì cho người khác mượn chứng minh nhân dân vay vốn ngân hàng.

Bị vướng nợ xấu do mất điện thoại, mất thông tin và ngân hàng không liên lạc được.

Khách hàng đi công tác xa không thanh toán kịp khoản nợ đến kỳ hạn.

Một số trường hợp khách hàng bị mang nợ xấu ngân do các sự cố khách quan như: Bệnh tật, cưới xin, ma chay,…

Do vậy điều quan trọng nhất vẫn là bạn không nên cho người khác mượn giấy tờ tùy thân. Đứng ra bảo lãnh mà không xác minh nguồn thu tài chính của người được bảo lãnh. Trong trường hợp bất khả kháng như đi công tác, người đi vay cần nhờ người khác thanh toán khoản vay theo đúng kỳ hạn.

Cách kiểm tra nợ xấu như thế nào thế nào?

Để xóa nợ xấu thành công bạn cần biết cách kiểm tra khoản nợ xấu của mình đang thuộc nhóm nào. Từ đó bạn sẽ có phương án xóa nợ cụ thể. Nói một cách chi tiết hơn, bạn có thể biết được mình đang mang nợ xấu khi vay vốn ngân hàng nhưng bị từ chối. Trong trường hợp người đi vay muốn xác minh nợ xấu trước khi vay ngân hàng, bạn có thể kiểm tra thông tin trên hệ thống CIC. Đây là ngân hàng lưu trữ thông tin khách hàng liên ngân hàng được nhiều đơn vị tài chính sử dụng khi thẩm định hồ sơ.  Cách kiểm tra thông tin trên CIC để xóa nợ xấu đơn giản như sau:

Bước 1: Cung cấp thông tin hai mặt của chứng minh cho đơn vị tín dụng để tra cứu.

Bước 2: Ngân hàng nhập liệu thông tin người đi vay lên hệ thống lưu trữ của CIC.

Bước 3: Kết quả được hệ thống trả về sẽ cho biết người đi vay đang có mang nợ xấu hay không và thuộc nhóm nợ xấu nào.

Vì sao phải xóa nợ xấu?

Đối với những khách hàng mang nợ xấu sẽ bị phạt lãi thanh toán trả chậm. Mức lãi này có giá trị bằng 150% mức lãi suất được quy định ban đầu. Điều đó sẽ khiến cho bạn gặp bất lợi về tài chính. Riêng đối với nhóm nợ xấu 2, 3,4, 5, người đi vay sẽ không được ngân hàng phê duyệt khoản vay. Có nghĩa là bạn sẽ bị ngân hàng từ chối cho vay vốn, dù tại thời điểm vay vốn bạn đã có thu nhập ổn định. Chính vì vậy việc xóa nợ xấu ngân hàng là việc làm cần thiết và vô cùng quan trọng. Thông qua hành động này lịch sử nợ xấu của bạn sẽ bị xóa bỏ. Người đi vay sẽ không còn bị giới hạn các khoản vay tại những đơn vị tài chính.

Xóa nợ xấu trong vòng bao nhiêu lâu?

Đối với các khoản nợ xấu được ghi nhận trên CIC sẽ được xóa bỏ hoàn toàn khi người dùng thanh toán khoản vay quá hạn. Tuy nhiên khách hàng phải chờ đợi một thời gian đủ lâu theo quy định để lịch sử nợ xấu bị xóa bỏ. Cụ thể:

Đối với khoản nợ xấu nhóm 2: Thời gian để xóa nợ xấu hoàn toàn là 12 tháng, tương ứng với 1 năm.

Đối với các khoản nợ xấu 2, 3, 4, 5, thì thời gian xóa nợ xấu là 60 tháng, tương đương với 5 năm.

Tuy nhiên bạn vẫn có cách xoá nợ xấu nhanh chóng thông qua dịch vụ xóa nợ xấu chuyên nghiệp.

Dịch vụ xóa nợ xấu chuyên nghiệp, nhanh chóng trong 24 giờ

Để xóa được nợ ngân hàng trong thời gian ngắn nhất, người vay vốn cần thanh toán số tiền nợ quá hạn của mình. Đồng thời sử dụng dịch vụ xóa nợ xấu được chúng tôi cung ứng. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành tài chính, đơn vị xin đảm bảo xóa nợ xấu ngân hàng trong vòng 24 giờ. Hồ sơ thủ tục đơn giản với quy trình tiến hành nhanh chóng, không kéo dài thời gian xóa nợ. Mức phí dịch vụ cực kỳ ưu đãi. Đảm bảo lợi ích tài chính lớn nhất cho người dùng. Đặc biệt chúng tôi còn cung ứng dịch vụ vay vốn cho nhiều trường hợp bị mang nợ xấu tại ngân hàng. Đến với đơn vị bạn sẽ nhận được vô số lợi ích thiết thực khi xóa nợ xấu cùng khoản vay được hỗ trợ có giá trị cao.

Cam kết của chúng tôi khi xóa nợ xấu cho khách hàng?

Dịch vụ xóa nợ xấu của đơn vị trong thời gian qua đã nhận được sự tín nhiệm của hơn 2000+. Để nhận được sự tin yêu đó tất cả là nhờ vào dịch vụ xóa nợ chuyên nghiệp và thái độ phục vụ tận tình. Với uy tín nhiều năm trong ngành, chúng tôi xin cam kết với quý khách hàng:

Xóa nợ xấu triệt để. Giúp người đi vay sở hữu lịch sử tài chính minh bạch và dễ dàng vay vốn ngân hàng.

Xóa nợ xấu không quá 24 giờ nhanh chóng. Hỗ trợ xóa nợ xấu trong ngày cho nhiều trường hợp phức tạp.

Dịch vụ xóa nợ xấu đảm bảo uy tín, thực hiện đúng như lời tư vấn.

Nói không với các chiêu trò gian lận khiến cho việc xóa nợ xấu không đạt được kết quả như mong muốn.

Hoàn tiền 100% nếu kết quả xóa nợ xấu không như cam kết.

Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi tìm đến chúng tôi để được xóa nợ xấu tín dụng.

Lời khuyên để tránh bị nợ xấu

 Trước khi vay ngân hàng, bạn nên xem trước mình phải trả mỗi tháng là bao nhiêu. Sau khi đánh giá nhu cầu của mình cũng như mức thu nhập hiện tại bạn ấn định mức vay mà chi phí trả nợ mỗi tháng không quá 50% thu nhập để bảo đảm cuộc sống. Khi đó nguồn thu nhập chính của bạn bị gián đoạn hay cắt giảm bạn cũng có thể xoay xở để duy trì được việc trả nợ.

 Đừng cố gắng đi vay khi bạn biết rằng lịch sử tín dụng của bạn trong 02 năm gần đây không tốt.

 Đặc biệt những bạn sử dụng credit card thì còn cần chú ý hơn. Nhớ rằng luôn trả hết nợ và không bao giờ sử dụng quá khả năng thanh toán trong tháng. Và không nên mua vượt quá 50% giới hạn nợ của thẻ để bảo đảm điểm tín dụng tốt.

 Nếu có vay khoản vay nào thì bạn nên theo dõi việc trả nợ đúng hạn.

Nếu có nhu cầu xóa nợ xấu quý khách hàng vui lòng để lại thông tin trên website LinkBank. Chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ xóa nợ xấu cho mọi người. Ngoài ra nếu bạn đang cần 1 lượng tiền mặt gấp thì có thể sử dụng dịch vụ vay tiền nhanh, vay tiền online của chúng tôi, cam kết có tiền ngay chỉ sau 30p xét duyệt hồ sơ, uy tín tuyệt đối.

Nội dung được biên tập bởi Linkbank, được bảo vệ bởi

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Nợ Xấu Ngân Hàng Có Sao Không

Nợ xấu chính là tình trạng mà một khoản nợ mà bạn đã vay của ngân hàng mà kỳ trả nợ đã quá 90 ngày vẫn không nên thanh toán. Khoản nợ này rất có khả năng là lãi, gốc hoặc cả lãi cả gốc. Các khoản lãi chưa thanh toán từ 90 ngày trở lên được nhập vào gốc, tái cấp vốn hoặc chậm trả theo hợp đồng thỏa thuận giữa 2 bên. Hoặc các khoản vay đã bị quá hạn dưới 90 ngày và đảm bảo có đủ nguyên do nghi ngờ về khả năng khoản vay sẽ không nên thanh toán đầy đủ.

Các nhóm nợ xấu ngân hàng

Trong quá trình bạn vay ngân hàng nếu như không đủ khả năng thanh toán, hay bị trả chậm thì sẽ bị xem như nợ xấu. Căn cứ vào thời gian và quá trình thanh toán, ngân hàng chia nợ xấu thành 5 nhóm theo mức độ tăng dần xác thực sau:

Dư nợ đủ tiêu chuẩn là khoản vay được người vay thanh toán không chậm quá 1 đến 10 ngày so với hạn thanh toán. Những cá nhân doanh nghiệp nếu nằm trong vùng dư nợ tiêu chuẩn thì vẫn được phép vay vốn ở ngân hàng.

Nợ cần quan tâm là khoản vay đang bị quá hạn thanh toán từ 10 – 90 ngày mà người vay chưa rất có khả năng thanh toán. Những người đang trong tình trạng nợ xấu nhóm 2 vẫn rất có khả năng được ngân hàng hỗ trợ, mặc dù vậy quy tắc sẽ được xem xét một cách nghiêm ngặt hơn.

Nhóm 3: Nợ dưới tiêu chuẩn

Nợ dưới tiêu chuẩn chính là khoản vay mà khách hàng không xảy ra khả năng thanh toán khi đã quá thời hạn từ 90 đến 180 ngày. Mặc dù đã được nhân viên nhắc nợ nhắc nhiều lần nhưng người vay vẫn không không xảy ra khả năng tất toán.

Nợ nghi ngờ là khoản vay quá hạn từ 181 – 360 mà người vay không xảy ra khả năng thanh toán. Nợ dai, nợ khó đòi, nhân viên đòi nợ đã dùng mọi phương pháp để yêu cầu thanh toán vẫn không thu hồi được nợ.

Nhóm 5: Nợ rất có khả năng mất vốn

Đây chính là những khoản nợ không thu hồi được khi đã quá thời hạn vay trên 360 ngày. Người vay hoàn toàn không xảy ra khả năng trả nợ và ngân hàng xác định mất luôn khoản vay này cho khách hàng.

Nợ xấu ngân hàng có được vay vốn không?

Việc có tiếp tục được vay vốn khi có nợ xấu hay không còn tùy thuộc vào ngân hàng mà bạn định vay. Thông thường với những người thuộc nhóm nợ xấu 1 và 2 thì vẫn được ngân hàng xét duyệt cho vay nhưng việc kiểm định hồ sơ vay sẽ khắt khe hơn rất nhiều.

Đối với những cá nhân bị nợ xấu từ nhóm 3 trở thành sẽ bị các ngân hàng từ chối xét duyệt hồ sơ và cấp vốn. Ngay cả khi hồ sơ của bạn có thế chấp sổ đỏ. Bạn chỉ rất có khả năng vay lại sau 5 năm tùy thuộc vào từng ngân hàng khi họ đã tất toán tất cả những khoản vay.

Nguyên nhân bạn bị xếp vào lịch sử tín dụng xấu.

Nợ xấu của ngân hàng xuất phát điểm từ nhiều nguyên do khác nhau. Đó rất có khả năng là nguyên do trực tiếp từ phía ngân hàng, nguyên do từ người vay vốn hay nguyên do từ những không ổn định của nền kinh tế, dịch bệnh, thiên tai hoặc do những yếu tố khách quan khác.

Nguyên nhân chủ quan là vì tình hình tài chính không ổn định của khách hàng, khách hàng không xảy ra khoản thu nhập nào khác hoặc khả năng quản trị yếu, không thích ứng được khi môi trường kinh tế có sự thay đổi lớn. Đôi khi cũng do chính từ phía ngân hàng trong quá trình thẩm định khách hàng không tốt cũng tạo ra nợ xấu.

Bên cạnh đó nợ xấu cũng rất có khả năng do quá tình tăng trưởng tín dụng nóng dẫn tới những khoản nợ không đạt tiêu chuẩn hoặc do khủng hoảng của thị trường bất động sản cũng là nguyên do trực tiếp tạo ra những khoản nợ xấu lớn.

Trên đó là tổng quan về nợ xấu ngân hàng, nguyên do gây nên nợ xấu ngân hàng 2019. Để giảm tối đa nợ xấu, ngân hàng cần phải có quy trình thẩm định trước lúc vay nghiêm ngặt và xác thực hơn, không những thế cần phải có quy trình xử lý nợ xấu ngân hàng một cách hiệu quả hơn để giảm rủi ro thất thoát vốn cho đơn vị.