Kẹo Mút Bao Nhiêu Calo?

--- Bài mới hơn ---

  • Những Rắc Rối Đến Từ Sữa Chua Trong Quá Trình Giảm Cân
  • Sữa Đậu Nành Không Đường Bao Nhiêu Calo? Uống Có Giảm Cân Không?
  • Ngũ Cốc Chứa Bao Nhiêu Calo? Giá Trị Dinh Dưỡng Của Ngũ Cốc
  • {Review} 5+ Bột Ngũ Cốc Ăn Kiêng Tốt Nhất Hiện Nay (2021)
  • Tất Tần Tật Về Sữa Ovaltine Thức Uống Lúa Mạch Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Kẹo mút là một loại kẹo yêu thích của trẻ em. Nhưng một số người tin rằng kẹo mút có thể giúp giảm cân. Vì thế cái kẹo bao nhiêu calo và có thể giảm cân hay không? Hãy để Elipsport trả lời câu hỏi của bạn.

    1. Thành phần của kẹo mút

    • Đường phố.

    • Chất ngọt.

    • Phẩm màu

    Thành phần của kẹo mút

    2. Kẹo mút có bao nhiêu calo?

    Theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng, bên trong một chiếc kẹo mút nặng khoảng 5g có hàm lượng calo chỉ khoảng 20 calo. Một số đồ ngọt có 45 calo. Trong khi đó, kẹo mút có kích thước khá đa dạng.

    Kích thước thanh kẹo càng lớn thì lượng calo bên trong càng lớn. Ví dụ, đối với một thanh kẹo có tới 90% là đường và nặng khoảng 125 gram, thì loại kẹo này sẽ có tới 625 calo calo.

    Có thể nói, lượng calo của kẹo mút có thể dao động từ 20 – hơn 600 calo tùy thuộc vào kích thước và lượng đường của nó.

    3. Ăn kẹo mút để giảm cân?

    Nhiều người thường dùng kẹo mút thay cho bữa ăn để giảm cân. Trên thực tế, điều này hoàn toàn có cơ sở khoa học. Bên trong viên kẹo có thành phần chính là đường, khi hấp thụ đường vào cơ thể sẽ đánh lạc hướng não bộ của bạn để quên đi cơn đói tạm thời một cách hiệu quả. Điều này có thể giới hạn bữa ăn của bạn đến 800 calo với một thanh kẹo mút 20 calo.

    Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng không khuyến khích bạn ăn kẹo mút giảm cân để cải thiện trọng lượng cơ thể. Một phần nguyên nhân là do kẹo mút không chứa chất dinh dưỡng bên trong.

    Thực tế, bên trong kẹo mút chỉ chứa đường và chất tạo ngọt nên nó chỉ có màu sắc sặc sỡ chứ không mang lại giá trị dinh dưỡng gì. Khi ăn kẹo mút về lâu dài, bạn có thể gặp một số vấn đề về mất cân bằng dinh dưỡng hoặc thậm chí là suy nhược.

    Một số loại kẹo mút có sử dụng chất bảo quản, phẩm màu, chất tạo ngọt,… có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa nếu dùng lâu và thường xuyên ăn kẹo mút.

    Việc vệ sinh răng miệng cũng bị ảnh hưởng khi bạn ăn nhiều kẹo mút để giảm cân. Men răng dễ bị tổn thương, sâu răng và một số bệnh lý răng miệng khác cũng đáng được quan tâm.

    Một nguyên nhân nữa là khi ăn kẹo buổi tối trước khi đi ngủ, tuy có tác dụng tạm thời ngăn cơn đói nhưng về lâu dài cơ thể có xu hướng thèm ăn hơn. Đường ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ cũng như sức khỏe của miệng và da của bạn.

    Nếu quá đói, bạn có thể ăn một vài loại thực phẩm chứa ít calo nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng như bỏng ngô không phụ gia, hạt dẻ cười, sữa chua không đường hoặc trứng luộc, … Nhớ dùng đúng liều lượng để không ảnh hưởng đến giấc ngủ. .

    Ăn kẹo mút để giảm cân?

    4. Kẹo giảm cân

    Kẹo mút thường có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe khi giảm cân nói riêng và cơ thể người bình thường nói chung, vì vậy bạn nên tìm kiếm các phương pháp giảm cân hiệu quả khác để cải thiện cân nặng. Trên thị trường cũng có bán một số loại kẹo giảm cân an toàn và hiệu quả.

    4.1. Kẹo giảm béo Hàn Quốc Diet Gummy

    Kẹo giảm cân Hàn Quốc Diet Gummy hay còn được gọi là kẹo giảm cân kakao. Đây là một trong những sản phẩm bánh kẹo giảm cân tốt nhất hiện nay. Thành phần chính của kẹo là quả dứa có tác dụng kích thích giảm béo khá hiệu quả. Trong kẹo có chứa Axit Hydroxycitric, đây là chất có tác dụng hạn chế mệt mỏi đồng thời giảm béo và ức chế cảm giác thèm ăn.

    4.2. Kẹo giảm cân Đan Mạch

    Kẹo giảm cân Chokolade Vægttab của Đan Mạch có thành phần chính là cacao đen hỗ trợ giảm béo nhanh chóng. Ngoài ra, thành phần cacao còn nâng cao hiệu quả của giai đoạn chuyển hóa tinh bột thành năng lượng cho các hoạt động hàng ngày.

    Đặc biệt trong kẹo giảm cân mạnh mẽ Đan Mạch Chokolade Vægttab có chứa Hoodia gordonii có khả năng ngăn ngừa tích tụ mỡ và ức chế cảm giác thèm ăn hiệu quả.

    Các thành phần khác của kẹo bao gồm Glucomannan, Guggul, Gymnema Sylvestre, Triphala,… có tác dụng đào thải mỡ thừa, mặt khác ngăn chặn quá trình hình thành mô mỡ mới giúp giảm cân hiệu quả. Đặc biệt khi người béo phì giảm cân bằng loại kẹo này sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và máu nhiễm mỡ.

    Kẹo giảm cân

    Tóm lại cái kẹo bao nhiêu calo? Có thể thấy kẹo mút có hàm lượng calo khá đa dạng tùy thuộc vào kích thước và trọng lượng của kẹo. Tóm lại, lượng calo của kẹo mút dao động từ 20 đến 600 calo. Bạn không nên áp dụng phương pháp ăn kẹo mút để giảm cân vì nó có nhiều tác dụng đối với cơ thể. Đừng quên cập nhật thêm nhiều bài viết khác ngay bây giờ chúng tôi bạn! Chúc may mắn.

    Nếu bạn đang rất quan tâm đến lượng calo nạp vào mỗi ngày, lượng calo tập luyện, làm gì để giảm nhanh lượng calo trong cơ thể thì hãy tham khảo ngay các thiết bị tập luyện tại nhà như: xe đạp tập, máy chạy điện tại nhà. Chúng là những thiết bị rất tiện lợi và hiệu quả để giảm lượng calo của bạn. Theo một nghiên cứu, sử dụng máy chạy bộ 30 phút có thể đốt cháy đến 40 calo trong cơ thể. Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp sử dụng thêm các loại ghế massage để giúp cơ thể thư giãn, tăng cường trao đổi chất từ ​​đó giúp đốt cháy calo hiệu quả.

    Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Số lượng cửa hàng lớn nhất 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu sống của tôi.

    Các câu hỏi thường gặp

    Kẹo mút hầu như không có giá trị dinh dưỡng nên là món ăn vặt có hại cần hạn chế. Cũng như các loại bánh kẹo khác, kẹo mút vốn dĩ chứa nhiều đường, rất có hại cho răng, dễ bị sâu răng nếu không súc miệng hay đánh răng sạch sẽ.

    Các nhà dinh dưỡng không khuyến khích mọi người dùng kẹo mút để giảm cân

    Thành phần của kẹo mút bao gồm đường, chất tạo màu, siro, hương tổng hợp, …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bạn Có Biết: Hạt Sen Bao Nhiêu Calo?
  • So Sánh Các Loại Sữa: Sữa Hạnh Nhân Vs Sữa Bò Vs Sữa Đậu Nành Vs Sữa Gạo Vs Sữa Dừa
  • 1 Gói Cafe G7 Bao Nhiêu Calo? Uống Nhiều Cafe Có Béo Phì?
  • Nước Gạo Hàn Quốc Bao Nhiêu Calo? Uống Có Béo Không Hay Giảm Cân?
  • Sữa Ensure Gold 400G & 850G – Cách Pha Sữa, Uống Sữa Đúng Cách
  • #1. Kẹo Lạc Bao Nhiêu Calo? Ăn Kẹo Lạc Có Béo Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Dồi Trường Heo Giá Bao Nhiêu?
  • Dưa Hấu Bao Nhiêu Calo? Liệu Ăn Dưa Hấu Có Béo Không?
  • Dưa Chuột Bao Nhiêu Calo Và Ăn Dưa Chuột Có Béo Không?
  • 100G Ức Gà Luộc Bao Nhiêu Calo?
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Từ Thịt Gà
  • Thành phần chính có trong kẹo lạc 

    Kẹo lạc bao nhiêu calo? Trước khi đi vào trả lời cho câu hỏi này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một chút về thành phần hay nói cách khác là những nguyên liệu có trong món ăn này.

    Đúng với tên gọi của nó, lạc (đậu phộng) là nguyên liệu chính, tiếp theo đó, những thành phần chắc chắn không thể thiếu được đó là đường kính, vani, vừng. Chẳng xuất phát từ những thứ cầu kỳ, đắt đỏ, tất cả những nguyên liệu làm kẹo đều rất giản đơn, dân dã. Đó là lý do vì sao, nhắc về kẹo lạc, người ta nhắc nhau về một thức quà quê bình dị, ấm áp. 

    Sự hòa quyện giữa chúng tạo nên cảm giác vô cùng thích thú khi thưởng thức. Vị ngọt của đường, hương thơm dịu nhẹ của vani, giòn rụm của lạc thật biết cách khiến cho vị giác được yêu chiều. Nhưng sẽ hài hòa hơn nếu như vào một chiều yên ả, được nhấm nháp chút kẹo lạc bên tách trà nóng cùng vài ba câu chuyện hàn huyên với người bạn tâm giao, tri kỷ. 

    Kẹo lạc bao nhiêu calo? 

    Vẫn biết kẹo lạc là một món ăn vặt thú vị thế nhưng, từ những thành phần nguyên liệu vừa kể trên cũng đủ để hình dung phần nào lượng calo có trong nó. Dù có yêu thích đến đâu đi chăng nữa thì món ăn vặt này cũng khiến cho nhiều người cảm thấy lo lắng và đó là lúc, họ bắt đầu đặt ra câu hỏi “kẹo lạc bao nhiêu calo?”

    Cả lạc và đường đều là hai thực phẩm chứa khá nhiều calo cho nên kẹo lạc giàu calo cũng là chuyện thường tình. Theo thông tin từ USDA (Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ) thì cứ 100g kẹo lạc sẽ tương ứng với 486 calo. Đây là một con số lớn hơn rất nhiều so với nhiều món ăn vặt khác. 

    Ăn kẹo lạc có béo không?

    Cũng giống với câu hỏi “kẹo lạc bao nhiêu calo?”, “ăn kẹo lạc có béo không?” chính là thắc mắc chung được rất nhiều người đặt ra đặc biệt sau khi đã biết về lượng calo có trong món ăn này. Câu trả lời còn phụ thuộc rất nhiều vào lượng calo mà cơ thể hấp thụ so với lượng calo được phép tiếp nạp. 

    Mỗi ngày, cơ thể chúng ta cần nạp vào 1800 – 2000 calo để có thể cung cấp đủ năng lượng cho một ngày học tập và làm việc hiệu quả. Như vậy, bạn sẽ dễ dàng tính toán được lượng calo mà cơ thể cần nạp mỗi bữa. 

    Giả sử chế độ dinh dưỡng của người bình thường là 3 bữa/ngày, vậy mỗi bữa chúng ta cần nạp vào 667 calo. Nếu như ăn cả 100g kẹo lạc trong một bữa kèm theo nhiều món ăn khác khiến lượng calo nạp vào vượt mức cho phép thì việc tăng cân sẽ khó mà tránh khỏi. 

    Ăn kẹo lạc có tốt không? 

    Kẹo lạc được tạo nên từ một lượng lớn đậu phộng – một loại thực phẩm được đánh giá là thịt thực phẩm vì là nguồn cung cấp protein khá cao. Hơn nữa, protein còn là hợp chất cần thiết hỗ trợ acid amin hoạt động tốt hơn. Bởi lẽ, nếu như acid amin hoạt động không tốt, sự vận hành của các tế bào não bộ và toàn bộ cơ thể người đều sẽ bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng. 

    Tuy nhiên, nếu như không biết cân bằng chế độ dinh dưỡng, ăn quá nhiều kẹo lạc sẽ dẫn đến không ít tác hại cho cơ thể. Trước mắt sẽ khiến bạn tăng cân, sau nữa, lượng đường có trong kẹo sẽ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đối với bệnh nhân tiểu đường, béo phì, huyết áp cao,… 

    Ăn kẹo lạc thế nào để không bị tăng cân? 

    Ăn quá nhiều kẹo lạc chắc chắn sẽ dẫn đến tình trạng tăng cân thậm chí để lại rất nhiều ảnh hưởng tiêu cực đối với sức khỏe. Thế nhưng, đối với những ai là tín đồ của kẹo lạc nhưng lại sợ béo thì có thể tham khảo những mẹo ăn kẹo lạc để không bị tăng cân sau đây. 

    • Hãy ăn kẹo lạc vào buổi sáng và buổi trưa để vừa không lo tăng cân mà lại vừa có thể nạp thêm nhiều năng lượng cho một ngày làm việc hiệu quả. Không nên ăn kẹo lạc vào buổi tối vì đây là thời điểm năng lượng dư thừa được tích trữ tạo thành những mô mỡ trong cơ thể. 

    • Có thể kết hợp kẹo lạc với nhiều loại hoa quả khác để giảm cảm giác ngấy cũng như giảm bớt lượng đường có trong kẹo. 

    • Tuyệt đối không nên ăn quá nhiều kẹo lạc. Chỉ nên ăn 2 lần/tuần, mỗi lần 2 cái là đủ. 

    • Giảm bớt lượng đường trong kẹo bằng cách tự làm kẹo lạc tại nhà. 

    5

    /

    5

    (

    1

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Tiết Lợn Có Béo Không? 100G Tiết Bao Nhiêu Calo?
  • Bánh Donut Dâu 30G (Doowee Donut)
  • Ăn Há Cảo Có Mập Không? Ăn Há Cảo Có Tốt Không?
  • Tác Dụng Kỳ Diệu Của Nước Dâu Tằm Đối Với Sức Khỏe
  • Ăn Ô Mai Có Béo Không? Cách Ăn Ô Mai Không Béo Siêu Siêu Hay
  • 1 Thanh Kẹo Lạc Bao Nhiêu Calo? Cách Làm Kẹo Socola Nhân Lạc

    --- Bài mới hơn ---

  • 1 Cái Kẹo Mè Xửng Bao Nhiêu Calo? Ăn Kẹo Mè Xửng Có Mập Không?
  • Bí Mật Về Hàm Lượng Calo, Chất Béo Của Các Bộ Phận Thịt Lợn: Ăn Đúng Để Không Lo Sinh Bệnh
  • Ăn Ngô Có Béo Không? Cách Giảm Cân Bằng Tốt Cho Sức Khỏe
  • Ăn Lòng Lợn Có Tăng Cân Không?
  • Ổi Bao Nhiêu Calo? Nhật Ký Giảm Cân Bằng Ổi Giảm 3Kg Trong 1 Tuần
  • I. 1 thanh kẹo lạc bao nhiêu calo?

    1 thanh (cái) kẹo nhân lạc 100gr sẽ có 485 calo. Trong kẹo lạc có chứa rất nhiều đường. Lượng đường đó cực kì nguy hiểm người tiêu thụ mắc các bệnh về đường huyết. Ví dụ như bệnh tiểu đường, béo phì, huyết áp cao,…

    Vì vậy để an toàn cho sức khỏe, hãy chỉ ăn một lượng ít vừa đủ. Nhất là những người mắc bệnh béo phì, tiểu đường, cần hạn chế lượng đường nạp vào cơ thế. Họ sẽ cần có chế độ ăn phù hợp. Ăn một lượng ít kẹo lạc mạch nha là đủ.

    Cách làm kẹo lạc ngon có những công đoạn chung:

    • Rang lạc nhân chín tới, sát sạch vỏ và giã nhỏ
    • Đun chảy đường rồi cho lạc vào trộn đều. Một số nơi có thể cho thêm bơ lạc (đậu phộng) để có chút vị ngậy béo và mặn kích thích vị giác (chỉ ở các nước Châu Âu và Châu Mỹ). Đa phần kẹo lạc Trung Quốc đều chứa phụ gia tạo màu và mùi. Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam luôn cho vừng (mè) vào trong quá trình làm kẹo. Trung Quốc và Việt Nam có thêm kẹo dồi lạc, vừng đen.
    • Đổ hỗn hợp trên ra phản gỗ có tráng mỡ hoặc bột nếp rang rồi dàn mỏng và phẳng.
    • Cuối cùng là công đoạn cắt nhỏ thành từng chiếc kẹo.

    III. Kẹo lạc ở đâu ngon nhất?

    Kẹo lạc vừng ăn giòn, bùi, ngọt. Ở Việt Nam kẹo lạc ngon mua ở đâu? Ta có kẹo lạc Nam Định (kẹo lạc Sìu Châu Nam Định), kẹo lạc Thái Bình là những nơi nổi tiếng và được yêu thích. Ngoài ra có kẹo lạc Hải Dương, Nghệ An, Cao Bằng cũng rất được ưa chuộng.

    IV. Quy trình sản xuất làm kẹo lạc bằng đường

    Quy trình gồm 5 bước sau. Với mỗi công đoạn, ta đều có máy móc chuyên dụng để tự động hóa.

    V. Cách làm kẹo socola nhân lạc

    1. Chuẩn bị nguyên liệu (4-5 người ăn)

    • ½ chén bơ đậu phộng chunky hoặc mịn tùy theo vào sở thích của các bạn
    • 1 muỗng canh bơ nhạt
    • 1 muỗng canh đường đen
    • 1 muỗng cà phê nước xi- rô
    • 20-22 cái bánh quy (thể loại tùy theo ý thích)
    • Bơ đậu phộng và bơ nhạt các bạn để ở nhiệt độ phòng để làm mềm trước.
    • Dừa tươi các bạn dùng dụng cụ và nạo vụn thành những sợi nhỏ.

    Bước 2: Các bước thực hiện làm thanh kẹo socola lạc.

    a. Đầu tiên chúng ta sẽ thực hiện làm những công đoạn phụ trước.

    • Các bạn bắc một cái chảo lên bếp và làm nóng ở nhiệt độ thấp.
    • Sau đó, các bạn cho lạc vào rang chín.
    • Đậu phộng chín, để nguội một lúc các bạn tách hết lớp vỏ bên ngoài đi và giã vỡ.

    b. Bước tiếp theo, chúng ta sẽ làm phần lớp vỏ socola

    • Các bạn cũng chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ có lớp đáy dày một chút.
    • Sau đó, các bạn cho vào nồi tất cả các nguyên liệu bao gồm: socola chip đen, siro, dầu oliu và một chút muối.

    c. Tiếp theo, chúng ta sẽ chuyển qua làm lớp nhân bơ đậu phộng.

    • Các bạn sẽ lấy một cái nồi khác và cũng cho tất cả các nguyên liệu bao gồm: bơ đậu phộng, đường đen, sirô, vani và bơ nhạt vào nồi.
    • Sau đó, các bạn bắc nồi lên bếp và đun ở mức lửa nhỏ.
    • Các bạn cũng chú ý khuấy đều hỗn hợp bơ đậu phộng để chúng ta thu được một hỗn hợp nhuyễn mịn và tan hết đường.

    d. Bước cuối cùng, chúng ta sẽ lắp ráp các nguyên liệu đã chuẩn bị để hoàn thành món kẹo này.

    • Trước hết các bạn hãy trải sẵn lớp giấy nến lên trên khuôn đựng kẹo.
    • Sau đó, sẽ là đến lớp bơ đậu phộng. Các bạn đổ hỗn hợp bơ đậu phộng lên khắp mặt bánh quy tạo thành lớp thứ ba của thanh kẹo.
    • Tiếp theo, các bạn sẽ sử dụng nốt chỗ socola còn lại, các bạn hãy phết đều socola sao cho phủ kín lớp bơ đậu phộng là được.
    • Cuối cùng, các bạn rắc đều socola chip hoặc dừa tươi cùng với đậu phộng lên khắp khuôn kẹo.

    Sau đó, các bạn cho khuôn kẹo vào trong ngăn mát của tủ lạnh. Nếu như các bạn muốn ăn kẹo ngay thì chúng ta ướp lạnh kẹo socola khoảng 15- 20 phút còn nếu như muốn thanh kẹo socola đậu phộng ngon hơn thì các bạn sẽ để trong thời gian lâu hơn thậm chí là qua đêm.

    Lưu ý c ác bạn có thể thay thế chocola chip trong nguyên liệu làm lớp vỏ thanh sô cô la bên ngoài bằng các loại socola khác.

    Tương tự như vậy các bạn có thể thay thế đậu phộng bằng các loại hạt khô khác tùy theo ý thích như , quả óc chó, hạnh nhân,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bổ Sung Protein Từ Nội Tạng Động Vật, Nguồn Protein Chất Lượng Cho Gymer
  • Dồi Trường Heo Là Gì? Cách Chế Biến Dồi Trường Heo
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dồi Chó Ngon Tại Nhà Chuẩn Nhất Bất Bại
  • Bạn Sẽ Sốc Nếu Biết Gà Rán, Hamburger Chứa Nhiều Calo Đến Mức Nào
  • Bánh Donut Để Được Bao Lâu? Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Sử Dụng
  • Ngô Bao Nhiêu Calo? Ăn Ngô Có Béo Hay Mập Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Đậu Phộng Bao Nhiêu Calo? Ăn Bơ Đậu Phộng Có Béo Không?
  • Hạt Dẻ Bao Nhiêu Calo? Ăn Hạt Dẻ Có Tác Dụng Gì Đối Với Sức Khỏe?
  • Ăn Bánh Pía Có Mập Không? 1 Cái Bánh Pía Bao Nhiêu Calo
  • Cá Bống Kho Thịt Ba Rọi Cực Dễ Làm Mà Lại Ngon Cơm
  • Cá Bò Khô Chính Hiệu Bá Kiến❤️ Ngon Hết Ý?
  • Ngô bao nhiêu calo?

    Kết quả từ các nghiên cứu của chuyên gia, hàm lượng calo có trong một bắp ngô là 177 Kcal/ 100gr hạt ngô. Theo đó, calo và tinh bột trong ngô không thua kém bao nhiêu so với 1 bát cơm trắng. Theo thống kê, cơ thể người cần được cung cấp 300 – 500g chất đường bột (gạo; bánh mì; bún, …) mỗi ngày. Chính vì vậy, bạn có thể sử dụng bắp thay thế các loại tinh bột khác để cung cấp chất bột đường cần thiết cho cơ thể hằng ngày.

    Bên cạnh đó, ngô được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau; tùy vào cách chế biến mà lượng calo trong ngô sẽ có sự chênh lệch:

    • Ngô luộc: 177 calo

    • Ngô nướng: 220 calo

    • Ngô nếp, ngô tẻ: 177 calo

    • Ngô ngọt: 85,6 calo

    Ăn ngô có béo hay mập không?

    Tuy lượng calo và tinh bột tương đương với 1 bát cơm nhưng trong trái bắp có nhiều chất xơ và thành phần nước. Vậy nên, chỉ cần ăn một bắp ngô cũng cảm giác no bụng, không bị đói và giảm các cơn thèm ăn trong ngày.

    Chưa nói tới ăn bắp có mập không, xét về mặt sức khỏe thì chất xơ; vitamin; chất béo trong ngô rất tốt; phòng ngừa hiệu quả quá trình lão hóa; giúp làn da sáng mịn; giảm nếp nhăn.

    Một vài nghiên cứu nhận định rằng, sử dụng thành phần chất xơ trong trái ngô có thể hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các vấn đề bệnh lý về đường ruột và hệ thần kinh.

    Vì vậy, theo lời khuyên của chuyên gia dinh dưỡng, mỗi người nên bổ sung thêm các món ăn chế biến từ ngô: ngô luộc; salad ngô và rau xanh, … vào trong thực đơn hàng ngày nhằm tăng dinh dưỡng và tránh nhàm chán trong chế độ dinh dưỡng.

    Tuy nhiên, bạn cần lưu ý ăn ngô đúng số lượng bởi nếu lạm dụng hoặc ăn quá nhiều cũng có thể phản công dụng kèm theo những biến đổi cân nặng đáng báo động.

    Thành phần dinh dưỡng có trong ngô

    Thông tin dinh dưỡng sau đây do USDA cung cấp cho 1 bắp ngô ngọt vàng dài vừa (6 3/4 “đến 7 1/2”) (năng suất 102g) có chứa:

    • Chất béo : 1,4g

    • Natri : 15mg

    • Carbohydrate : 19g

    • Chất xơ : 2g

    • Đường : 6.4g

    • Chất đạm : 3,3g

    Theo đó:

    • Chất béo trong ngô

    Ngô tự nhiên khá ít chất béo, với 1,4 gam cho mỗi tai cỡ vừa. Phần lớn chất béo trong ngô là từ chất béo không bão hòa đơn hoặc không bão hòa đa có lợi cho tim mạch .

    • Chất đạm trong ngô

    Ngô chỉ có hơn 3 gam protein mỗi tai. So với hầu hết các loại rau, ngô có hàm lượng protein khá cao. Đó là bởi vì về mặt kỹ thuật, ngô không phải là một loại rau; mà là một loại ngũ cốc nguyên hạt .

    • Vitamin và các khoáng chất

    Ngô chứa các chất dinh dưỡng kali , sắt, kẽm ; magie; phốt pho và selen . Nó cũng cung cấp folate; vitamin C và E; và vitamin A dưới dạng beta carotene .

    Lợi ích sức khỏe mà ngô mang lại

    Ngô cung cấp một số lợi ích sức khỏe ngoài hàm lượng vitamin và khoáng chất của nó. Tùy thuộc vào màu sắc, ngô rất giàu chất chống oxy hóa và các hợp chất thực vật có lợi giúp chống lại bệnh tật.

    Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2

    Polyphenol là các hợp chất thực vật có lợi được tìm thấy trong ngũ cốc nguyên hạt; trái cây; rau và các loại hạt. Ngô tím có màu nhờ một loại polyphenol;được gọi là anthocyanin; đã được chứng minh là có tác dụng cải thiện việc điều tiết insulin và glucose. 

    Bao gồm nhiều loại thực phẩm nhiều màu sắc, có nguồn gốc thực vật trong bữa ăn của bạn như ngô tím; là một cách chủ động để ngăn ngừa sự khởi phát của bệnh tiểu đường loại 2. Nếu bạn bị tiểu đường và muốn kết hợp ngô tím vào chế độ ăn uống của mình; hãy xem xét lượng carbohydrate. Ngoài ra, ngô tím không nên thay thế bất kỳ chế độ điều trị y tế nào hiện đang được tuân thủ.

    Có thể giúp ngăn ngừa ung thư ruột kết

    Ngô là một nguồn chất xơ tốt giúp thúc đẩy sự phát triển của “vi khuẩn tốt” trong ruột. Những vi khuẩn này tạo ra các axit béo chuỗi ngắn giúp ngăn ngừa ung thư ruột kết. Ăn ngô tươi, bỏng ngô và kiểm tra nhãn thực phẩm để đảm bảo rằng bạn mua một sản phẩm ngô “nguyên hạt” sẽ đảm bảo rằng bạn nhận được nhiều chất xơ nhất từ ​​việc tiêu thụ ngô của mình.

    Hỗ trợ quản lý cân nặng lành mạnh

    Các loại đồ ăn vặt làm no nhiều nhất là những loại có nhiều protein và chất xơ, như bỏng ngô.  Một cốc bắp rang bơ không hạt và không hạt cung cấp 31 calo; 1 gam protein và 1 gam chất xơ.  Nó là một món ăn nhẹ hoàn hảo để giúp giảm cân hoặc kiểm soát cân nặng. Vì đồ ăn nhẹ chiếm khoảng một phần ba lượng tiêu thụ hàng ngày của hầu hết mọi người; việc lựa chọn đồ ăn nhẹ một cách khôn ngoan có thể có tác động lớn đến trọng lượng cơ thể.

    Bỏng ngô là một món ăn nhẹ làm từ ngũ cốc nguyên hạt được chế biến tối thiểu, đặc biệt là khi bạn làm nó tươi. Bỏng ngô không có thêm hương liệu, đường hoặc lượng lớn bơ có thể giúp giảm cân và duy trì cân nặng lành mạnh.

    Bảo vệ thị lực

    Tăng cường sức khỏe tim mạch

    Ngô cung cấp một số chất dinh dưỡng mang lại lợi ích tim mạch đã được chứng minh. Chất xơ trong ngô và các loại ngũ cốc nguyên hạt khác giúp giảm mức cholesterol. Kali được biết đến là chất giúp giảm huyết áp và ngô chứa khoảng 6% giá trị hàng ngày do FDA đặt ra. Kali là một “chất dinh dưỡng được quan tâm đến sức khỏe cộng đồng” vì không phải ai cũng tiêu thụ đủ lượng chất này hàng ngày.

    Ngô cũng có một lượng magiê khá, khoảng 9-12% nhu cầu của người trưởng thành. Tiêu thụ đủ lượng magie trong chế độ ăn uống có vẻ làm giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim thiếu máu cục bộ. Ăn ngô tươi, bỏng ngô, hoặc thậm chí ngô đóng hộp (không thêm muối) có thể giúp bảo vệ tim của bạn khỏi bị tổn thương lâu dài.

    Ngô là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe con người nhưng bạn cũng cần lưu ý 1 bắp ngô có bao nhiêu calo; thành phần dinh dưỡng trong bắp ngô để sử dụng hợp lý để không dẫn đến tình trạng thừa cân và những tác dụng không mong muốn.

    Xúc xích bao nhiêu calo? Một số lưu ý khi sử dụng xúc xích

    Nhãn bao nhiêu calo? Ăn nhãn tăng cân hay giảm cân?

    1 quả táo bao nhiêu calo? Ăn táo có béo không?

    Cháo bao nhiêu calo? Tổng hợp các cách ăn cháo giảm cân hiệu quả

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngũ Cốc Việt Đài Có Tốt Không? Mua Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu?
  • 10 Thực Phẩm “Ăn Kiêng” Khiến Bạn Tăng Cân
  • Thực Đơn Giảm Cân Cấp Tốc Trong 3 Ngày
  • Bắp Xào Bao Nhiêu Calo?
  • Bắp Răng Bơ Bao Nhiêu Calo? Ăn Bắp Rang Có Béo Không?
  • 1 Bắp Ngô Bao Nhiêu Calo? Ăn Ngô Có Béo Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Và Ăn Trứng Có Lợi Cho Sức Khỏe Nhất
  • Bánh Hạt Dẻ Bao Nhiêu Calo Và Ăn Có Béo Không?
  • Bánh Danisa Bao Nhiêu Calo Và Ăn Có Béo Không?
  • Các Loại Thực Phẩm Chứa Nhiều Calo “Ăn Đi Rồi Than Béo”
  • Ăn Khô Gà Có Béo Không? Ăn Nhiều Có Tốt Không?
  • Ngô là cây lương thực phổ biến, thường được chế biến thành món ăn chơi như ngô luộc hoặc ngô xào. Nhiều người tin rằng ngô ít calo hơn cơm nên ăn ngô thay cơm có thể giảm cân. Vậy 1 bắp ngô bao nhiêu calo? Ăn ngô có béo không? Thành phần dinh dưỡng trong ngô như thế? Bài viết sau đây sẽ phân tích điều này và giải đáp cho bạn có nên ăn ngô khi giảm cân không. Mời chị em quan tâm cùng theo dõi!

    Một bắp ngô bao nhiêu calo?

    Ngô là ngũ cốc giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Theo phân tích thành phần dinh dưỡng, 100g thịt ngô sẽ có 177 calo. Lượng calo này tương đương với một bát cơm trắng. Tuy nhiên đây là đến phần thịt ngô chứ không tính phần lõi.

    Vì vậy để tính calo trong 1 bắp ngô, bạn cần cần tách hạt ngô ra. 100g hạt ngô có thể tương đương với 2 bắp ngô tùy bắp to hay nhỏ. Vậy 1 bắp ngô bao nhiêu calo? 1 bắp ngô thì sẽ tùy vào bắp to hay bắp nhỏ, nó có thể dao động từ 50 đến 70 calo.

    Ngoài ra lượng calo trong ngô có thể thay đổi do cách chế biến khác nhau. Ngô luộc, ngô chiên, ngô xào chắc chắn sẽ có lượng calo lớn hơn do sử dụng thêm dầu mỡ. Thông thường các loại ngô chiên dầu sẽ có lượng calo cao hơn ngô luộc từ 30 đến 80 calo trên 100 g.

    Vì vậy nếu bạn ăn ngô xào, ngô chiên mà ăn nhiều thì chắc chắn có thể làm thay đổi lớn đến lượng calo trong một ngày. Nếu ăn ngô chiên xào và vẫn tiêu thụ các thực phẩm khác như mọi ngày thì bạn có thể bị tăng cân.

    + Ngô luộc: 177 calo

    + Ngô nướng: 220 calo

    + Ngô nếp, ngô tẻ: 177 calo

    + Ngô ngọt: 85,6 calo

    Như vậy nếu muốn không tăng cân, bạn hãy ăn ngô luộc hoặc ngô ngọt, hạn chế ăn các loại ngô nướng hoặc chiên xào.

    Thành phần dinh dưỡng của bắp ngô

    Son với gạo, ngô làm lương thực có giàu chất dinh dưỡng hơn, đặc biệt là chất xơ. Cụ thể các thành phần dinh dưỡng trong bắp ngô là:

    Carb

    Đây là thành phần lớn nhất trong các loại ngũ cốc, bao gồm cả ngô. Lượng tinh bột trong ngô chiếm đến 28 đến 80% trọng lượng khô và chứa 1 đến 3% lượng đường.

    Ngô ngọt chỉ chứa khoảng 28% tinh bột, nhưng có đến 18% đường chủ yếu là sucrose. Vì vậy, nếu ăn ngon ngọt nhiều thì cũng có thể làm đường huyết tăng nhanh. Tuy nhiên, nếu thỉnh thoảng bạn ăn 1-2 bắp ngô ngọt thì cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe.

    Protein

    Ngô có thành phần bột protein kiá cao, nằm trong khoảng từ 10 đến 15%. Trong đó loại protein có tỉ trọng cao nhất là zeins, chiếm khoảng 44 đến 79%. Ngoài tác dụng đối với sức khỏe, loại protein này còn được sử dụng để sản xuất keo dán, kẹo và các loại hạt.

    Chất xơ

    Chất xơ trong ngô chiếm từ 9 đến 15%. Đây là chất xơ không hòa tan bao gồm hemicellulose, cellulose và lignin. Theo đó, loại ngô chưa chế biến hàm có lượng chất xơ cao hơn các loại ngô đã chế biến. Với hàm lượng chất xơ này, ngô được coi là thực phẩm tốt cho tiêu hóa.

    Dầu ngô

    Lượng chất béo trong môi trường từ 5 đến 6%. Đây là một mức chất béo nhỏ nên ngô là thực phẩm ít chất béo. Tuy nhiên, mầm ngô cũng có chứa lượng chất béo lớn.

    Dầu ngô bao gồm chủ yếu axit linoleic – axit béo đa không bão hòa. Ngoài ra dầu ngô cũng chứa vitamin E, ubiquinone (Q10) và phytosterol có tác dụng làm giảm nồng độ cholesterol và ngăn ngừa lão hóa da.

    Tuy nhiên là chất béo này không được khuyến cáo sử dụng trong chế độ ăn hàng ngày.

    Vitamin và khoáng chất

    Bên cạnh các dưỡng chất trên, thì ngô cũng cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể như vitamin A, B, C và các loại khoáng chất, vi lượng khác. Chính vì vậy, ngô là món ăn cung cấp năng lượng và các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể.

    Các hợp chất thực vật khác

    Bên cạnh các thành phần dinh dưỡng chính, ngô còn có một số hợp chất thực vật có hoạt tính sinh học và mang đến những lợi ích nhất định cho sức khỏe như:

    Trong ngô có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn so với các loại ngũ cốc khác. Đó là các chất chống oxy hóa gồm:

    + Axit ferulic: Đây là một chất chống oxy hóa dạng polyphenol. Hàm lượng chất này trong ngô cao hơn trong các loại ngũ cốc khác.

    + Anthocyanins: Đây là chất chống oxy hóa có tác dụng tạo nên màu sắc của các loại ngô

    + Zeaxanthin: Chất này có trong ngô với tác dụng cải thiện sức khỏe của mắt

    + Lutein: Đây cũng là một chất chống oxy hóa và bảo vệ sức khỏe của đôi mắt, làm giảm sự tổn thương bởi ánh sáng.

    Lợi ích sức khỏe của ngô

    Ngô luộc là món ăn sáng được nhiều người yêu thích. Ngoài ra, ngô xào tép, ngô chiên bơ cũng là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người. Đây không chỉ là món ăn chơi mà còn mang đến nhiều lợi ích sức khỏe như:

    Cải thiện tiêu hóa: Ngô giàu chất xơ, nên rất tốt cho tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón.

    Cải thiện tình trạng thiếu máu: Trong ngô có hàm lượng sắt lớn nên ăn ngô thường xuyên sẽ giúp cải thiện tình trạng thiếu máu. Điều này cũng rất tốt cho da tóc và mắt.

    Giảm cân: Ngô có chứa ít chất béo mà đều là chất béo tốt, đồng thời có thêm protein và các loại vitamin. Vì vậy ăn ngô sẽ không bị tăng cân so với các thực phẩm giàu tinh bột và chất béo khác.

    Cân bằng insulin: Ngô còn được biết đến với tác dụng cân bằng insulun, bảo vệ các tế bào tuyến tụy, do đó ngăn ngừa tình trạng tích tụ mỡ thừa.

    Ăn ngô có béo không?

    Ăn ngô có béo không là thắc mắc của hầu hết chị em phụ nữ yêu thích món ăn này. Như chúng ta đã phân tích, 100 g thịt ngô có lượng calo tương đương với một bát cơm trắng. Tuy nhiên, trong ngô còn có nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe hơn so với cơm. Trong ngô có chứa lượng chất xơ dồi dào, các loại chất béo omega-3, omega-6 tốt cho sức khỏe. Vì vậy ăn ngô sẽ giúp bạn no lâu hơn và giảm cơn đói, cũng như ăn các đồ ăn vặt khác.

    Vì vậy so với ăn một bát cơm thì ăn một 100g ngô sẽ giúp ích cho bạn hơn trong quá trình giảm cân. Ngoài ra để ăn 100g thịt ngô, bạn cần ăn khoảng 2-3 bắp ngô. Đây là một lượng rất nhiều mà người bình thường không ăn hết. Bình thường, bạn chỉ ăn một hai bắp ngô, tương đương với việc cung cấp khoảng 100 -140calo. Đây là lượng calo rất nhỏ trong tổng thể lượng calo cơ thể cần mỗi ngày. Vì vậy, ăn từ một hai bắp ngô sẽ không dễ khiến bạn bị tăng cân.

    Tuy nhiên ngô không phải là thực phẩm giúp giảm cân mà nó chỉ có lượng calo ít hơn so với các thực phẩm khác. Để giảm cân, bạn vẫn cần có một chế độ ăn thích hợp nhiều rau xanh, chất xơ, hạn chế chất béo và tập thể dục hàng ngày. Bên cạnh đó, bạn cũng nên ăn ngô luộc thay cho các loại ngô chiên, ngô xào.

    Lượng calo trong ngô có thể thay đổi tùy theo cách chế biến. Cụ thể như sau:

    Ngô luộc giữ nguyên thành phần dinh dưỡng và không làm thay đổi lượng cao, nên bạn có thể yên tâm ăn khi giảm cân.

    Các món ngô chiên, ngô xào, ngô cay thường được chế biến thêm dầu mỡ, nên sẽ có thêm nhiều calo và chất béo. Nếu ăn nhiều các loại ngô này, bạn sẽ có cảm giác thèm ăn, đồng thời sẽ dễ bị tăng cân.

    Ngô sấy là loại ngô không cho thêm dầu mỡ, tuy nhiên thành phần dinh dưỡng thường bị giảm đi so với ngô luộc.

    Các món ngon giảm cân với ngô luộc

    Ăn ngô và trứng

    Ăn sáng với ngô và một quả trứng luộc là thực đơn giảm cân rất lành mạnh và cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Ngô và trứng để giúp bạn bao lâu nên giảm cảm giác đói. Bạn cũng có thể uống thêm nước ngô luộc cũng rất tốt cho sức khỏe.

    Súp ngô

    Súp ngô cũng là món ăn thơm ngon được nhiều người yêu thích. Đây là món khai vị, bạn có thể sử dụng trong buổi trưa hoặc bữa tối. Súp ngô thường được chế biến thêm cà rốt, nấm. Bạn có thể cho thêm các thành phần là các loại thịt mà mình yêu thích.

    Salad ngô

    Salad ngô là món ăn rất lành mạnh cho những người muốn giảm cân. Bạn thêm vào món salad này các loại rau mà mình yêu thích, lòng đỏ trứng gà hoặc ức gà. Món ăn này cung cấp ấp nhiều chất xơ, các loại vitamin, chất béo không bão hòa và các khoáng chất. Đây là món ăn ít calo và có tác dụng chống tích tụ mỡ thừa.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bắp Bao Nhiêu Calo? Bắp Rang Bơ Bao Nhiêu Calo?
  • Bánh Mì Ngọt Bao Nhiêu Calo Và Ăn Bánh Mì Ngọt Có Béo Không?
  • Bánh Mì Ngọt Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Có Mập Không?
  • Bánh Mì Bơ Tỏi Phô Mai Bao Nhiêu Calo? Ăn Có Mập Không?
  • Bánh Tráng Bơ Bao Nhiêu Calo Và Ăn Bánh Tráng Bơ Có Béo Không?
  • 1 Cái Kẹo Lạc Bao Nhiêu Calo? Ăn Kẹo Lạc Có Mập Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Giảm Cân Bằng Đậu Bắp Hiệu Quả
  • Uống Nước Đậu Bắp Luộc Mỗi Ngày Có Tác Dụng Gì? Có Tốt Không?
  • Phô Mai Con Bò Cười Bao Nhiêu Calo?
  • Ăn Phô Mai Có Béo Không? Cách Ăn Đúng Cách Không Lo Mập
  • Bắp Rang Bơ Bao Nhiêu Calo Và Ăn Bắp Rang Bơ Có Béo Không?
  • Kẹo lạc (ở miền Nam còn gọi là kẹo đậu phộng) là một trong những món ăn vặt phổ biến tại Việt Nam. Thành phần chủ yếu làm nên kẹo lạc gồm vừng trắng, mật mía và lạc rang. Vậy 1 cái kẹo lạc bao nhiêu calo? theo các chuyên gia dinh dưỡng thì 1 cái kẹo lạc (1 thanh) 100g sẽ có chứa 485 calo.

    Bên cạnh đó, ở trong kẹo lạc có một lượng lạc rất lớn nên được xem là thịt thực phẩm bởi đậu có chứa một lượng protein cao. Hoạt chất protein là rất cần thiết giúp acid amin trong cơ thể hoạt động tốt, nếu acid amin hoạt động không tốt sẽ ảnh hưởng đến tế bào não bộ và toàn bộ cơ thể con người. Do đó, ngoài thịt lợn, thịt bò cung cấp protein cho cơ thể, thì đậu phộng cũng được xem là bổ sung lượng protein cho cơ thể.

    Tìm hiểu thêm:

    Ăn kẹo lạc có mập không?

    Câu trả lời còn tùy thuộc vào cách sử dụng của mỗi người. Bởi bạn chỉ mập lên khi lượng calo nạp vào cơ thể lớn hơn lượng calo tiêu thụ mỗi ngày. Vì trong kẹo lạc có chứa một lượng calo và chất béo không nhỏ, đây đều là những chất đe dọa đến cân nặng của bạn.

    Do đó, nếu bạn ăn kẹo lạc nhiều thì việc bạn mập lên là hoàn toàn dễ hiểu. Hơn nữa, trong kẹo lạc còn có chứa rất nhiều đường, lượng đường này rất nguy hiểm đối với những người mắc các bệnh về đường huyết như: bệnh tiểu đường, béo phì, huyết áp cao,….

    Thế nhưng nếu bạn ăn kẹo lạc một cách hợp lý thì lượng protein, chất xơ có trong lạc có tác dụng giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, dễ dàng kiểm soát cơn đói, nên hạn chế được các món ăn vặt khác. Mặt khác, trong lạc còn có chứa các dưỡng chất khác giúp làm tăng tỷ lệ trao đổi chất, đồng nghĩa với việc giúp cơ thể nhanh chóng đốt đi lượng calo thừa và điều chỉnh cân nặng.

    Vậy để tránh việc tăng cân và đảm bảo an toàn cho sức khỏe, các bạn chỉ nên ăn một lượng vừa đủ. Đặc biệt là những người mắc bệnh về đường huyết vừa nêu trên. Thay vào đó, các bạn nên xây dựng cho mình một chế độ ăn uống khoa học, phù hợp và kết hợp luyện tập thể dục thể thao để có được kết quả tốt nhất.

    Ăn kẹo lạc thế nào để không bị tăng cân

    • Chỉ ăn kẹo lạc vào buổi sáng hoặc buổi chiều, tuyệt đối không ăn vào ban đêm.
    • Ăn kẹo lạc kèm với các thực phẩm khác để giảm bớt lượng calo và lượng đường trong kẹo.
    • Không ăn quá nhiều, mỗi ngày bạn chỉ nên ăn khoảng 2 cái kẹo lạc và chỉ nên ăn 2 lần/tuần.
    • Khi lỡ ăn kẹo lạc quá nhiều bạn nên kết hợp các bài tập để đốt cháy lượng calo dư thừa.
    • Ngoài ra, các bạn cũng có thể tự làm kẹo lại tại nhà để giảm bớt lượng đường trong kẹo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Đậu Đỏ Có Giảm Cân Không? Cách Ăn Đậu Đỏ Giảm Cân Đơn Giản Là Gì
  • Ăn Mực Khô Có Béo Không? Mực Khô Có Bao Nhiêu Calo?
  • Ăn Mực Khô Có Tăng Cân Không?
  • Mực Tẩm Nha Trang Là Đặc Sản Làm Quà
  • Gói Xôi Bắp 5.000 Đồng Cung Cấp Năng Lượng Tương Đương Tô Hủ Tiếu 15.000 Đồng
  • Bỏng Ngô Bao Nhiêu Calo? Ăn Bỏng Ngô Có Béo Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Bỏng Ngô Có Béo Không? Cách Giảm Cân Bằng Bỏng Ngô An Toàn
  • Tiết Lộ Ăn Ngô Luộc Có Béo Không? Ăn Bắp Luộc Có Giảm Cân Không?
  • 100Gr Hạt Ngô Chứa Bao Nhiêu Calo? Sự Thật Ăn Ngô Có Béo Không?
  • Ăn Xôi Nhiều Có Béo Không? Hoảng Hồn Với Lượng Calo Trong Từng Món Xôi
  • Ăn Bỏng Ngô Giảm Cân Nhưng Nếu Ăn Sai Cách Bạn Sẽ Bị Tăng Cân Vù Vù
  • Cập nhật ngày: 26/06/2020

    Bài viết này có thể không cung cấp được cho bạn tất cả thông tin về ăn các loại thực phẩm có béo không nhưng chắc chắn sẽ giải đáp chính xác ăn bỏng ngô có béo không?

    Bỏng ngô là món ăn vặt yêu thích của không ít chị em, đặc việt là vào những ngày thời tiết dễ chịu. Món ăn này đã xuất hiện từ rất lâu và chắc chắn ai cũng đã từng ăn chúng ít nhất 1 lần. Vậy nếu lỡ nghiền bỏng ngô và muốn ăn thật nhiều thì ăn bỏng ngô có béo không? Trong bỏng ngô có chứa bao nhiêu calo?

    Điều này cũng trả lời cho thắc mắc của nhiều người về ăn nhiều bỏng ngô có tốt không? Đáp án là KHÔNG TỐT.

    Theo các chuyên gia, dù có giảm cân hay không bạn luôn cần duy trì tỉ lệ các chất trong cơ thể là: Chất béo 32%, chất đạm 20% và tinh bột 48%.

    Với lượng calo như trên và thành phần dinh dưỡng có trong bỏng ngô thì nếu ăn bỏng ngô có béo không?

    Để xác định ăn bỏng ngô có béo không không khó, chúng ta chỉ cần trả lời được 2 câu hỏi sau:

    + Bạn có thể ăn bao nhiêu bỏng ngô trong 1 bữa ăn mà không ăn thêm bất kì thực phẩm nào khác?

    + Lượng calo cơ thể cần trong 1 bữa ăn để không béo là bao nhiêu?

    Từ đó so sánh lượng calo chúng ta sẽ biết được ăn bỏng ngô có béo không?

    Bỏng ngô nổ chính là bỏng ngô truyền thống, trung bình trong 100g bỏng ngô nổ sẽ chứa khoảng 374 kcal. Nếu để ăn bỏng ngô thay thế bữa chính chúng ta cần ăn khoảng 200 – 250g, tương đương với 748 kcal.

    Trong khi theo các chuyên gia dinh dưỡng thì mỗi ngày chúng ta chỉ nên nạp vào cơ thể khoảng 2000 kcal, tính ra mỗi bữa sẽ nư khoảng 667 kcal. Nhưng lượng calo của bỏng ngô để no 1 bữa lên đến 748 kcal, lớn hơn nhiều so với lượng calo cơ thể cần

    Bỏng ngô không đường sẽ có khoảng 250 kcal/ 100g. Với 200g bỏng bạn sẽ no 1 bữa, tương đương vơi 500 kcal, thấp hơn lượng calo cơ thể cần

    Ngoài các loại bỏng ngô thì nhiều người còn thắc mắc ăn bắp nướng có mập không? Trong 1 bắp ngô chứa khoảng 230 kcal, nếu ngô nướng thì lượng calo sẽ không đổi, hoặc sẽ hao hụt đi nên ăn 2 bắp ngô nướng sẽ không béo.

    Ăn bỏng ngô sẽ béo nếu bạn ăn quá nhiều trong 1 bữa hay ăn bỏng ngô để thay thế bữa ăn chính. Vậy làm sao để ăn bỏng ngô mà không lo béo, lại đảm bảo dinh dưỡng?

    + Trong ngô chủ yếu là tinh bột nên khi ăn bỏng ngô bạn nên kết hợp với các nguyên liệu khác để bỏ sung protein và chất béo như: Ức gà, phô mai, bơ, các loại hải sản, các loại rau có màu xanh, uống nước dừa giảm cân, hay tham thảo thêm về cách ăn vặt không tăng cân,…

    + Không ăn quá 100g bắp rang bơ trong 1 bữa và không ăn quá 350g bắp rang bơ trong 1 tuần.

    + Nếu bạn ăn 100g bắp rang bơ trong bữa ăn chính thì lượng calo nạp vào cơ thể là 374 kcal. Như vậy mức năng lượng của các thực phẩm còn lại sẽ không được vượt quá 677 – 374 = 293 kcal.

    Ngoài quan tâm đến ăn cái này, cái kia có béo không bạn cần biết được tỉ lệ cơ thể phù hợp với cân nặng và chiều cao. Nếu chưa biết bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

    Biết được cân nặng chiều cao như thế nào là phù phù hợp nhất bạn sẽ biết cơ thê của mình đã chuẩn tỉ lệ chưa và có cần giảm cân hay không? Quan tâm đến các cách cải thiện vóc dáng không đau, giảm béo toàn thân an toàn và không xâm lấn bạn vui lòng gọi đến hotline để được tư vấn chi tiết nhất từ Thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada – địa chỉ thẩm mỹ viện giảm béo uy tín.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Bỏng Ngô Có Béo Không?
  • Ngô Bao Nhiêu Calo? Cách Ăn Ngô Giảm Cân Hiệu Quả Bạn Nên Biết
  • Một Ngày Cần Nạp Bao Nhiêu Calo Để Giảm Cân? Chuyên Gia Giải Đáp
  • 1 Bát Cơm Bao Nhiêu Calo. Cần Nạp Bao Nhiêu Calo Để Giảm Cân
  • 1 Cây Xúc Xích Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Có Béo Không?
  • 1 Bắp Ngô Bao Nhiêu Calo? Ăn 1 Bắp Ngô Có Tác Dụng Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Giá Trị Dinh Dưỡng Của Quả Na
  • Nấm Bao Nhiêu Calo? Ăn Nấm Có Tác Dụng Gì?
  • Vì Sao Nấm Hương Lại Tốt Cho Con Người
  • Bánh Nabati Bao Nhiêu Calo Và Việc Ăn Bánh Có Gây Mập Không?
  • Bánh Nabati Bao Nhiêu Calo? Ăn Bánh Nabati Có Mập Không?
  • 1 bắp ngô bao nhiêu calo?

    Ngô dễ dàng trở thành một món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Không chỉ thơm ngon, ngô còn là thực phẩm có khá nhiều chất dinh dưỡng. 1 bắp ngô 100g sẽ chứa khoảng 177 calo; 5,4 chất đạm; 2,1g chất béo; 4,6g chất xơ…

    Bắp ngô ngọt bao nhiêu calo?

    Ngô ngọt được sử dụng để chế biến rất nhiều món ăn ngon trong bữa cơm hàng ngày. 100g bắp ngô ngọt có chứa khoảng 90 calo, khi luộc lên lượng calo sẽ tăng lên khoảng 120 calo.

    Lượng calo trong ngô nếp luộc sẽ rơi vào khoảng 167 calo. Mức calo này chỉ bằng với phần năng lượng 1 bát cơm nạp cho cơ thể mỗi bữa ăn.

    Ăn bắp ngô có tác dụng gì?

    Hàm lượng Lutein và Zeaxanthin có thể có lợi cho sức khỏe của mắt

    Ngô đặc biệt chứa nhiều lutein và zeaxanthin – hai loại carotenoid có thể ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng do tuổi tác (AMD). Điều này có thể là do lutein và zeaxanthin tạo nên một phần lớn vùng điểm vàng của mắt bạn.

    Một nghiên cứu ở 365 người trưởng thành cho thấy những người ăn nhiều carotenoid – đặc biệt là lutein và zeaxanthin – có nguy cơ mắc bệnh AMD thấp hơn 43% so với những người ăn ít nhất.

    Có thể ngăn ngừa bệnh ruột thừa và các vấn đề tiêu hóa khác

    Hơn nữa, ăn đủ chất xơ sẽ thúc đẩy tiêu hóa khỏe mạnh và có thể bảo vệ bạn chống lại các vấn đề về đường ruột. Đặc biệt, ngô có thể bảo vệ chống lại các vấn đề tiêu hóa cụ thể, bao gồm cả bệnh túi thừa, được đặc trưng bởi tình trạng viêm đường tiêu hóa.

    Dựa trên những kết quả hạn chế này, ăn ngô và bỏng ngô có thể thúc đẩy sức khỏe đường ruột và ngăn ngừa các bệnh tiêu hóa. Tuy nhiên, nghiên cứu thêm là cần thiết.

    Ăn bắp ngô có giảm cân không?

    Ăn ít các sản phẩm ngô khác, đặc biệt là xi-rô ngô có hàm lượng fructose cao, có thể giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Một nghiên cứu cho thấy tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường cao hơn 20% ở các quốc gia dễ dàng tiếp cận với xi-rô ngô có hàm lượng fructose cao hơn so với các khu vực không có sẵn.

    Cuối cùng, những người đang cố gắng giảm cân có thể muốn hạn chế tiêu thụ tinh bột từ ngô.

    Ngô có thể làm tăng lượng đường trong máu của bạn và có thể góp phần làm tăng cân khi tiêu thụ quá mức. Những người mắc bệnh tiểu đường hoặc đang cố gắng giảm cân có thể muốn hạn chế.

    Ngô có hại không?

    Ngô là một trong những cây trồng biến đổi gen nhiều nhất trên thế giới. Trên thực tế, 92% cây trồng ở Mỹ trong năm 2022 là cây biến đổi gen (GMO).

    Cây ngô được biến đổi để tăng năng suất và cải thiện khả năng chống lại côn trùng, bệnh tật hoặc hóa chất được sử dụng để diệt sâu bệnh.

    Đầu tiên, các nghiên cứu đã liên kết việc tiêu thụ ngô biến đổi gen với các tác động độc hại lên gan, thận và các cơ quan khác ở động vật.

    Mặt khác, một số nghiên cứu cho rằng cây trồng biến đổi không gây hại cho sức khỏe con người và cung cấp các chất dinh dưỡng giống như cây trồng không biến đổi.

    Một nghiên cứu không tìm thấy sự khác biệt đáng kể giữa hàm lượng vitamin C, một số khoáng chất, axit béo, chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng có lợi khác trong ngô biến đổi gen so với ngô không biến đổi.

    Cần có thêm nhiều nghiên cứu để giúp người tiêu dùng đưa ra quyết định sáng suốt về việc ăn ngô biến đổi gen. Nếu bạn lo lắng về việc ăn cây trồng biến đổi gen, hãy tìm các sản phẩm có nhãn “không biến đổi gen”.

    Như vậy, dù chứa nhiều tinh bột nhưng ngô có thể làm tăng lượng đường trong máu. Thế nhưng, ở mức độ vừa phải, ngô có thể là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh. Bài viết vừa rồi cũng đã giúp bạn giải đáp thắc mắc ” 1 bắp ngô bao nhiêu calo?” Hy vọng những thông tin sẽ bổ ích đối với bạn!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Tính Lượng Calo Cần Thiết Để Nạp Vào Cơ Thể
  • Công Cụ Tính Lượng Calo Cần Nạp Để Giảm Cân
  • Ăn Nho Có Mập Không? Nho Có Tác Dụng Gì?
  • Ăn Nho Có Mập Không? Ăn Nho Nhiều Có Tốt Cho Sức Khỏe Không?
  • Ăn Nho Có Béo Không? Ăn Nho Có Tác Dụng Hỗ Trợ Giảm Cân Không?
  • Chè Ngô Bao Nhiêu Calo Và Ăn Chè Ngô Có Béo Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Bắp Cải Xào Có Béo Không? Lượng Calo Là Bao Nhiêu?
  • Dưa Muối Bao Nhiêu Calo Và Ăn Dưa Muối Có Béo Không?
  • Dưa Cải Vào Buổi Tối: Ăn Được Không, Có Ích Gì Và Có Hại Không, Cách Dùng Đúng Cách
  • 8 Lợi Ích Đáng Kinh Ngạc Của Dưa Cải Muối (Có Hướng Dẫn Cách Làm)
  • 1 Trái Bắp Luộc Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Có Giảm Cân Không?
  • Chè ngô bao nhiêu calo?

    Ngô (hay còn được gọi là bắp) là món ăn yêu thích của nhiều người. Ngô được trồng ở các khu vực nhiệt đới với khí hậu ôn hòa.  Tại Việt Nam, ngô được trồng ở khắp cả nước, đây là một loại thực phẩm không chỉ ngon miệng mà còn mang nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể. Ngô có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau, trong đó có món chè ngô được rất nhiều người ưa thích. Vậy chè ngô bao nhiêu calo?

    Ăn chè ngô có béo không?

    Cũng theo các chuyên gia dinh dưỡng thì, trung bình 1 người trưởng thành cần nạp khoảng 2000 calo/1 ngày. Nếu 1 ngày bạn ăn 3 bữa thì lượng calo mà bạn cần nạp vào cơ thể trong mỗi bữa ăn là 667 calo.

    Trong khi đó, lượng calo trong một cốc chè ngô chứa 352 calo. Mặc dù lượng calo khá cao, nhưng so với lượng calo mà cơ thể cần cho 1 bữa ăn thì lượng calo này thấp hơn rất nhiều. Do đó, có thể kết luận được rằng ăn chè ngô không béo. Bên cạnh đó, trong ngô chứa nhiều chất xơ có tác dụng giúp bạn có cảm giác no lâu, giảm được những cơn đói và cơn thèm ăn vặt.

    Mặt khác, việc ăn chè bắp còn giúp người ăn bù năng lượng một cách nhanh chóng, phù hợp với người ốm bệnh mới dậy. Cùng với đó, chè bắp còn giúp bổ sung B12 và axit folic, ngăn ngừa tình trạng thiếu máu cho người ăn. Ngoài ra, chè bắp còn có các dưỡng chất giúp cân bằng cholesterol, kiểm soát hiện tượng cao huyết áp và rất tốt cho tim mạch.

    Tuy nhiên, với điều kiện là bạn chỉ nên ăn 1 cốc ngô trong 1 ngày. Vì nếu ăn nhiều chè ngô thì hoàn toàn có thể khiến bạn tăng cân. Đồng thời, tuyệt đối không ăn chè sau 7 giờ tối, bởi lúc này cơ thể hoạt động ít không đủ đốt cháy lượng calo trong một cốc chè, dễ khiến mỡ tích tụ và tăng cân chỉ sau vài lần ăn.

    Bởi như đã nói, chè ngô được nấu bởi những nguyên liệu như ngô, đường, sữa dừa, bột sắn,….. nên có chứa hàm lượng lớn tinh bột nên hoàn toàn có thể khiến cân nặng của bạn tăng lên nếu ăn thường xuyên. Hơn nữa, nhiều địa điểm bán chè thường dùng đường hóa học để nấu chè cùng nhiều nguyên liệu không đảm bảo. Nếu ăn phải những loại chè này, không chỉ khiến bạn bị tăng cân mà còn có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

    Vì vậy, để không làm ảnh hưởng đến cân nặng và đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Các bạn có thể tự nấu chè ngô tại nhà. Bởi điều này giúp bạn có thể điều chỉnh được thành phần và hàm lượng calo trong chè để dung nạp vào cơ thể. Cùng với đó, để việc giảm cân đem lại hiệu quả cao nhất thì trong thời gian giảm cân các bạn cần xây dựng cho mình một chế độ ăn uống khoa học và tập luyện hợp lý.

    Bạn cũng nên tham khảo calo trong nhiều loại chè khác:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Bắp Có Mập Không? Nỗi Trăn Trở Của Các Nàng Ăn Kiêng Giảm Béo
  • Bánh Kem Bao Nhiêu Calo Và Ăn Bánh Có Mập Không?
  • Một Quả Bắp Ngô Bao Nhiêu Calo? Những Lợi Ích Của Ngô Đối Với Sức Khỏe
  • Ăn Bắp Xào Có Béo Không? Lợi Ích Của Việc Ăn Bắp (Ngô)
  • Bắp Rang Bơ Bao Nhiêu Calo, Ăn Nhiều Có Mập Không?
  • Một Bắp Ngô Ngọt Bao Nhiêu Calo? Ăn Ngô Ngọt Có Béo Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Bơ Giúp Giảm Cân Hay Làm Tăng Cân?
  • 1 Ly Sinh Tố Bơ Có Bao Nhiêu Calo Và Uống Sinh Tố Bơ Có Béo Không?
  • Trong 1 Cốc Bia Hơi Bao Nhiêu Calo Và Uống Bia Có Béo Không?
  • 1 Quả Bầu Bao Nhiêu Calo? Ăn Quả Bầu Có Giảm Cân Không?
  • Canh Bầu Bao Nhiêu Calo Và Ăn Canh Bầu Có Giảm Cân Không?
  • Một bắp ngô ngọt bao nhiêu calo?

    Ngô ngọt hay một số nơi còn gọi là ngô đường. Bởi lẽ loại ngô này có tên như vậy là vì hàm lượng đường tự nhiên trong ngô chiếm tỉ lệ tương đối cao.

    Ngô ngọt là giống ngô có hàm lượng đường cao nhưng ngược lại hàm lượng tinh bột trong loại ngô này lại rất ít. Ăn ngô ngọt ngon hơn rất nhiều so với ngô nếp và ngô tẻ, vì thế loại ngô này được bày bán rất nhiều trên thị trường hiện nay. Theo kết quả của các chuyên gia dinh dưỡng thì cứ 100g ngô ngọt sẽ chứa khoảng 85,6 calo và 1 bắp ngô ngọt luộc cỡ lớn sẽ cung cấp khoảng 123 calo.

    Bên cạnh đó, trong 100g ngô ngọt còn chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể như: protein (3.4g), chất xơ (2.4g), omega-3 (0.02g), omega-6 (0.59g), vitamin a (13 ug), vitamin C (5.5mg), folate (23 ug), choline (29.1mg), canxi (3mg), sắt (0,45 mg), magie (26mg), photpho (77mg), kali (218mg), natri (1mg)… Và các hợp chất thực vật khác như axit ferulic, anthocyanins, zeaxanthin, lutein.

    Ăn ngô ngọt có béo không?

    + Lượng calo mà cơ thể cần cho 1 ngày: Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi ngày 1 người trưởng thành cần phải nạp cho cơ thể khoảng 2000 calo để duy trì hoạt động. Nếu ngày ăn 3 bữa thì lượng calo mà bạn cần bổ sung cho cơ thể ở mỗi bữa là 667 calo.

    + Lượng calo cung cấp từ 1 bữa ăn no với ngô ngọt: Để ăn no một bữa ngô ngọt (không ăn thêm bất cứ thực phẩm nào khác) thì bạn cần 3 bắp hoặc đến 500g ngô. Tương đương với lượng calo mà bạn nạp vào cơ thể lúc này là từ 369 – 428 calo.

    Từ những so sánh trên có thể thấy được lượng calo được cung cấp từ 1 bữa ăn no với ngô ngọt thấp hơn rất nhiều so với lượng calo mà cơ thể cần cho 1 bữa. Do đó, có thể kết luận được rằng ăn ngô ngọt không béo.

    Ăn ngô ngọt có giảm cân không?

    Ngoài ra, hàm lượng chất xơ có trong bắp ngô có thể tạo cảm giác no lâu, giúp bạn nạp ít thức ăn vào cơ thể. Hơn nữa, chất béo trong ngô ngọt so với các loại thực phẩm khác lại rất ít, nhưng hàm lượng chất xơ, magie, vitamin E lại rất dồi dào nên các bạn không cần quá phải lo lắng về tình trạng mỡ thừa tích tụ trên cơ thể.

    Đồng thời, chất béo trong ngô ngọt có xu hướng là chất béo không bão hòa đa và không bão hòa đơn, đó là axit béo omega – 3 và omega – 6. Ngô ngọt khi luộc không chứa muối hay natri. Đây đều là những chất tốt cho cơ thể và quá trình giảm cân nên có thể kết luận ăn ngô làm giảm cân là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Vì vậy, đây là một loại thực phẩm rất tốt cho người ăn kiêng để giảm cân và cực kỳ an toàn.

    Ăn nhiều ngô ngọt có tốt không?

    Như đã biết thì ngô ngọt có chứa hàm lượng dinh dưỡng rất dồi dào, nên mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như: giúp cải thiện tiêu hóa, tăng cường năng lượng, ngăn ngừa thiếu máu; cải thiện não bộ, tốt cho mắt và giúp kiểm soát cao huyết áp,….

    Tuy nhiên, một thực phẩm dù tốt tới đâu nhưng nếu ăn quá nhiều, vượt quá mức tiêu chuẩn thì đều có nguy cơ phản ngược tác dụng, bất lợi tới sức khỏe. Và ngô ngọt cũng vậy, theo đó nếu bạn ăn nhiều ngô ngọt sẽ gây nên những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe như:

    + Làm tăng đường huyết: Thực tế, lượng đường có chứa trong ngô ngọt tương đối cao. Do đó, việc các bạn ăn ngô nhiều có thể làm tăng đường huyết, đặc biệt là những người mắc bệnh tiểu đường.

    + Gây khó tiêu: Nguyên nhân là do trong ngô ngọt có chứa một số chất như xenlulo, lectin là những chất mà cơ thể không tiêu hóa. Do con người thiếu một số loại enzyme cần thiết để tiêu hóa các chất này nên buộc cơ thể phải bài tiết ra ngoài. Nên khi bạn ăn nhiều ngô ngọt sẽ gây ra hiện tượng đầy bụng, khó tiêu.

    + Gây nên các bệnh về đường ruột: Trong ngô ngọt có chứa prolamins là một chất không tốt cho đường ruột. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất prolamins là nguyên nhân chính gây ra bệnh rò rỉ đường ruột. Đồng thời, một số chất khó tiêu hóa trong ngô cũng là nguyên nhân gây nên một số căn bệnh về đường ruột.

    + Khiến da bị nứt nẻ: Mặc dù lượng vitamin E trong ngô rất tốt cho làn da của bạn. Nhưng nếu bạn lạm dụng và ăn quá nhiều ngô sẽ khiến cho cơ thể thiếu một số axit amin như lysine, tryptophan dẫn đến việc làn da bị khô và nứt nẻ.

    + Tăng nguy cơ sâu răng: Trong ngô ngọt có chứa hàm lượng đường khá cao, do đó nếu bạn ăn nhiều ngô và sử dụng trong 1 thời gian dài sẽ khiến cho răng của bạn luôn có một lượng đường nhỏ bán trên răng và làm tăng nguy cơ sâu răng.

    + Tăng nguy cơ mắc các bệnh mãn tính: Lý do là bởi các bệnh mãn tính thường do sự thiếu cân bằng dinh dưỡng trong thời gian dài gây nên và ngô chính là một loại thực phẩm có nguồn dinh dưỡng không cân bằng. Cụ thể, tỉ lệ omega-3 và omega-6 tốt nhất là 1:1. Trong khi đó, tỉ lệ này trong ngô là 1:25 (có nghĩa là 1 omega3 và 25 omega 6). Vì thế việc ăn nhiều ngô và sử dụng trong thời gian dài sẽ không tốt cho sức khỏe.

    Cách ăn ngô ngọt giảm cân

    Giảm cân với ngô luộc

    Thời điểm ăn ngô luộc để giảm cân tốt nhất là vào buổi sáng. Vì điều này không chỉ đảm bảo cho bạn no suốt buổi sáng mà còn giúp giúp giảm lượng calo nạp vào cơ thể.

    Cách giảm cân với ngô luộc khá đơn giản, các bạn chỉ cần chuẩn bị ngô và lột bớt 1 phần vỏ rồi cho vào nồi luộc cùng với nước. Khi luộc ngô, các bạn nên luộc cả râu ngô và sử dụng phần nước luộc ngô làm nước uống giảm cân. Bởi trong râu ngô có chứa chất phytochemical có khả năng điều chỉnh các gen kiểm soát tích lũy chất béo trong cơ thể, biệt hóa tế bào mỡ đồng thời thúc đẩy quá trình chuyển hóa các axit béo. Từ đó, giúp loại bỏ mỡ thừa trong cơ thể, ngăn ngừa tích lũy mỡ thừa trong cơ thể hiệu quả.

    Giảm cân bằng súp ngô

    Theoc chuyên gia dinh dưỡng thời điểm để ăn món súp ngô giảm cân tốt nhất là vào buổi trưa.

    • Ngô cắt khúc ngắn khoảng 2cm hoặc tách hạt
    • Nấm rửa sạch để ráo nước rồi cắt sợi.
    • Cà rốt rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi thái sợi hoặc cắt miếng nhỏ vừa ăn.
    • Ức gà luộc qua, xé sợi nhỏ.
    • Sau đó đun sôi 1 lít nước và cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Để các nguyên liệu chín đều các bạn nên đun thêm 20 – 30 phút và để lửa nhỏ.
    • Cuối cùng là cho súp ngô ra bát và thưởng thức.

    + Nguyên liệu

    Giảm cân với salad ngô

    + Cách thực hiện

    Nếu bạn đang trong quá trình giảm cân thì món salad ngô sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bữa tối giảm cân của bạn. Để thực hiện món salad ngô các bạn có thể thực hiện như sau:

    • 1 bắp ngô ngọt
    • 2 quả dưa chuột
    • 10 quả cà chua bi
    • 2 thìa nước chanh tươi
    • Gia vị: Đường, muối, dầu ô liu, ớt

    + Nguyên liệu

    • Ngô luộc chín, để nguội rồi tách lấy hạt
    • Dưa chuột rửa sạch, gọt bỏ vỏ, thái miếng nhỏ. Còn cà chua bi rửa sạch, bổ đôi.
    • Cho tất cả các nguyên liệu vào chung 1 bát rồi cho thêm 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa dầu ô liu, 1 thìa tỏi băm, 2 thìa đường, 1/2 thìa muối tiêu.
    • Cuối cùng là trộn đều cho hỗn thấm đều gia vị là bạn đã hoàn thành món salad ngô.

    Ngoài ra, còn rất nhiều cách giảm cân bằng ngô khác như: ngô xào rau củ, bỏng ngô,…. Nhưng để việc giảm cân đem lại hiệu quả tốt nhất thì bên cạnh viên ăn ngô, các bạn cần kết hợp cho mình một chế độ ăn uống và tập luyện khoa học – hợp lý.

    CÓ THỂ BẠN MUỐN TÌM HIỂU:

    Ngày sửa: 04-05-2021

    + Nguồn Tham Khảo:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Calories Hay Kcal Là Gì? Cách Cân Bằng Năng Lượng Cho Cuộc Sống Hối Hả
  • Bánh Gạo Bao Nhiêu Calo Và Ăn Bánh Gạo Có Béo Mập Không?
  • Bánh Gạo Bao Nhiêu Calo? Ăn Bánh Gạo Có Béo Không?
  • Cách Tính Lượng Calo Cần Nạp Để Tăng Cân Cho Người Gầy
  • Thực Đơn 3000 Calo: Lợi Ích, Giúp Tăng Cân Và Chi Tiết Từng Bữa
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100