【#1】Pr Là Gì? Pr Trên Facebook Ý Nghĩa Gì?

Bản chất của nghề PR là có thể làm tốt hơn hay tự thay đổi được những cái nhìn từ đối tượng khách hàng với một các nhân, sản phẩm và thậm chí là 1 công ty một cách tích cực nhất. Sau đó là phát thông tin đến các đơn vị truyền thông và thu hút sự chú ý của họ.

Đó là việc tìm kiếm xây dựng và phát triển tất cả các mối quan hệ giữa các cá nhân với nhau và với các đơn vị tổ chức như công ty, doanh nghiệp với toàn bộ cộng đồng.

PR là hoạt động cộng sinh, giúp cho cả hai bên cùng có lợi. PR bao gồm rất nhiều hoạt động như: quản trị báo chí truyền thông; xây dựng và phát triển thương hiệu cho đo vị doanh nghiệp, chăm sóc khách hàng và lấy ý kiến phản hồi từ khách hàng, PR nội bộ (thiết lập và duy trì những mối quan hệ đồng nghiệp, giữa các phòng ban; xây dựng văn hóa công sở), quan hệ đoàn thể và trách nhiệm xã hội, ứng phó và xử lý các khủng hoảng.

Những người làm PR thường xuyên sử dụng những công cụ như điện thoại và email để có thể liên lạc với các cá nhân, đơn vị tổ chức nhằm xây dựng, duy trì và quản lý danh tiếng của công ty. Phạm vi cho người PR là những cơ quan dịch vụ công cộng hoặc những doanh nghiệp và tổ chức tự nguyện.

Những công việc phải làm của một cán bộ PR là

4.Bật mí những bí quyết để có kế hoạch PR hoàn hảo

Bất kỳ một công việc gì cũng vậy, nếu có một kế hoạch PR hoàn hảo thì bạn sẽ được đi đúng hướng và có thể tận dụng được những thành quả đó.

Mục tiêu của chiến lược PR là phù hợp với mục tiêu và nhiệm vụ tổng thể của doanh nghiệp, tổ chức mà bạn đang làm.

Ví dụ mục tiêu quan hệ công chúng của kế hoạch lần 1 của công ty A chính là cải thiện hình ảnh công ty và tăng được số người theo dõi cũng như quan tâm về công ty qua các hoạt động, sự kiện mà đơn vị tự tổ chức.

Làm việc khi xác định được đối tượng mục tiêu chính là có kim chỉ nam để hoàn thành công việc một cách xuất sắc. Xác định rõ đối tượng cần truyền. Những khách hàng mua hàng tiềm năng chính là công chúng – những người sử dụng hiện thời, những người có thể quyết định và gây ảnh hưởng. Đối tượng mục tiêu của công chúng sẽ quyết định đến phương pháp truyền thông của người truyền thông đó chính là: cách nói chuyện, địa điểm nói chuyện và đặc biệt là thời điểm để trao đổi thông tin cho nhau.

Chiến thuật là thuật ngữ thường hay được sử dụng trong cách dụng binh. Chiến thuật PR chính là vũ khí để giúp bạn nhanh chóng đi tới đích mà chính bạn đã đặt ra. Bạn hay suy nghĩ và xem xét thật kỹ cách sử dụng nhân lực để có thể thực hiện các chiến lược của mình và luôn làm việc hướng tới các mục tiêu.

Để có thể thực hiện công tác PR tốt thì bạn phải có sự chuẩn bị về kinh tế hay quỹ ngân sách. Thứ nhất là có kế hoạch phân chia cụ thể từng quỹ ngân sách cho từng mảng phù hợp với mục tiêu và hiệu quả. Thứ hai là có thể chi trả các khoản như chi phí phục vụ cho các hoạt động truyền thông PR như thuê nhân viên, tiền đi lại, các thiết bị…

Một kế hoạch có thành công hay không chính là từ bước thực hiện kế hoạch hay còn gọi là kế hoạch hành động. Đây là bước thực hiện các hoạt động theo từng chiến thuật đã vạch ra trước đó để thực hiện các yêu cầu chiến lược. Các hoạt động mà bạn đã thực hiện trong phần này chính là các phương thức giao tiếp mà bạn sẽ sử dụng để PR.

Sau mỗi một kế hoạch, một mục tiêu bạn luôn luôn cần những đánh giá khách quan về kết quả mình đạt được có đáp ứng đúng với mục đích bạn đặt ra hay không. Bạn hãy quan sát và đo lường một cách cẩn thận để có thể đánh giá kết quả của mình cho chính xác nhất. Những phẩn hồi từ phía cộng đồng, dân chúng chính là những góp ý cho bạn có thể thayd dổi phương thức cũng như các bài học để có thể thực hiện một cách tốt nhất vào những lần sau

PR trong facebook được hiểu với rất nhiều ý nghĩa khác nhau theo từng trường hợp và hoàn cảnh khác nhau. Nhưng ý nghĩa sát thực nhất của PR trên facebook chính là công cụ, bước đệm cho hoạt động bán hàng, kinh doanh qua mạng đem lại hiệu quả hơn. Bạn có thể PR qua trang cá nhân người dùng, trong các nhóm và tạo Fanpage để quảng bá. Đối với những bạn đang làm trong lĩnh vực này thì cũng sẽ không quá lạ lẫm với các thuật ngữ như fanpage là gì, group Facebook là gì… để tận dụng PR sản phẩm.

Nếu bạn đang kinh doanh trên facebook thì nên xem những video này. Xem xong bạn sẽ có thêm được nhiều kinh nghiệm quý báu đấy. Tải miễn phí qua link:

Với một số doanh nghiệp vừa và nhỏ không đủ chi phí để lựa chọn cách thức PR trên báo đài, ti vi nên đã sử dụng PR thông qua trang mạng xã hội facebook. Hơn nữa, facebook hiện nay được rất nhiều người sử dụng vậy nên cách nhanh nhất để cho mọi người biết đến nhiều hơn mà không bị tốn quá nhiều chi phí thì hãy Pr trên facebook.

Khi các doanh nghiệp được biết đến với một vị trí nhiệm vụ chức năng nào đó thì tức là bước đầu đánh được vào tâm lý tò mò của mọi người để mọi người chủ động đi tìm hiểu về doanh nghiệp.

Đối với mỗi một doanh nghiệp thì uy tín và hình ảnh chính tốt chính là bước đệm cho công ty phát triển.

Đối với mỗi một doanh nghiệp hoạt động và kinh doanh một số loại mặt hàng thì không tránh khỏi những ý kiến phản hồi tiêu cực. Nhưng đồng nghĩa với nó là có rất nhiều ý kiến phản hồi tích cực. Facebook là một trang mạng xã hội có rất nhiều tính năng gợi mở và có thể nói là công khai cả những ý kiến đánh giá. Vậy nên đối với một doanh nghiệp đang bị vướng vào những cơn khủng hoảng ví dụ về ý kiến phản hồi không tốt thì sẽ được cứu vãn bằng những ý kiến trái chiều như tích cực.

Làm trong công tác truyền thông thì những thông tin bạn đưa ra để PR luôn luôn cần phải sáng tạo, đổi mới trong ngôn ngữ, cách thức tiếp cận vấn đề và thậm chí là nội dung về sản phẩm cũng như đối tượng cần được PR.

Đây là đức tính rất cần có dành cho người thực hiện công tác PR trên facebook. Đa số những lời PR trên trang mạng xã hội đều được nói quá lên so với hiện trạng thực tế. Vậy nên nếu muốn hoạt động PR trên facebook được lâu dài thì nội dung PR của bạn cần được đảm bảo tính trung thực. Mọi thứ đúng với thực tế sẽ luôn luôn tồn tại được lâu hơn so với những lời nói phi thực tế.

Do hoạt đông PR trên facebook chủ yếu là qua những bài viết và tương tác giao tiếp nên rất cần một người làm công tác này phải có kỹ năng viết lách tốt cũng với kỹ năng giao tiếp tuyệt vời nhằm thu hút sự chú ý của mọi người, ngoài ra những kỹ năng này cũng là bước đệm rất vững chắc để đưa chúng ta đến được mục tiêu đề ra nhanh nhất. Khi bạn viết bài mà đưa ra được những lý do để họ phải thích bạn thì đó cũng là bước đầu thành công cho bạn.

【#2】Đeo Lắc Chân Vàng Bạc Cho Bé Trai Gái Có Tốt Không, Đeo Bên Nào, Ý Nghĩa Gì?

Đeo lắc vàng bạc có ý nghĩa gì đối với bé

Hiện nay nhiều bậc phụ huynh chọn cho con em mình những loại trang sức lắc vàng bạc để deo khi bé còn nhỏ, tuy nhiên giữa bạc và vàng thì bạc được đa số người chọn hơn. Đeo lắc thực ra không mang nhiều ý nghĩa phong thủy như các loại trang sức phong thủy .

 • Đeo lắc: Lắc là sản phẩm trang sức giúp làm đẹp cho bé, giúp khi phối đồ, áo quần dễ dàng hơn
 • Lắc bạc là vật có thể giúp ích cho sức khỏe, khi đeo ở tay hay chân thì giúp cho các mạch máu đàn hồi và lưu thông. Việc lắc tay, chân ma sát với cổ tay cổ chân- nơi có nhiều mạch máu chính nhất giúp cho máu lưu thông tốt hơn. Việc máu lưu thông giúp trẻ ăn ngon, ngủ ngon và hoạt động nhanh nhẹn
 • Lắc bạc còn có tính sát khuẩn: Bạc được nghiên cứu cho ra kết quả tốt trong việc kháng khuẩn giúp bé tránh những loại vi khuẩn có hại xâm nhập vào cơ thể, tránh được những bệnh vặt như cảm, ho…
 • Một số nghiên cứu còn chỉ ra bạc có tác dụng tốt cho xương và khớp, đặc biệt là trẻ em khi xương khớp còn yếu, đang phát triển

Với những lắc bạc gắn đá phong thủy hay chuông còn có ý nghĩa phong thủy đó là đem đến vận mệnh tốt, tài lộc may mắn và sự bình yên, đặc biệt là xua đuổi tà khí giúp cho tinh thần trẻ luôn vui vẻ, sinh hoạt bình thường.

Nên đeo trang sức vàng hay bạc cho trẻ

Vàng là chất liệu trang sức phổ biến và có giá trị hiện nay tuy nhiên nó được tập trung vào các sản phẩm trang sức dành cho người lớn còn với trẻ nhỏ thì rất hiếm. Còn bạc thì phổ biến hơn với các mặt hàng trang sức cho trẻ nhỏ.

Khi mua lắc chân hay lắc tay cho bé trai, bé gái thì mọi người nên chọn lắc có chất liệu bạc bởi vì:

 • Bạc có giá thành hợp lý nên không gây nguy hiểm khi cho bé đeo ra ngoài
 • Trẻ em hoạt động rất năng động nên việc sơ sấy làm mấy hay đứt lắc là chuyện bình thường, nên khi cho bé đeo lắc bạc mất bạn cũng không mất thứ có giá trị quá lớn.
 • Nếu chọn vàng thì lắc của bé thường làm từ vàng Tây chứ không có vàng Ta nên trong vàng tây có thêm nhiều kim loại khác dễ gây dị ứng cho da nhạy cảm của bé. Đeo vàng ra đường cho bé hay để bé chơi một mình là vô cùng nguy hiểm trước các đối tượng cướp giật hiện nay
 • Lắc bạc tốt cho sức khỏe hơn lắc vàng

Trẻ sơ sinh nên đeo vàng hay bạc

Có nhiều thông tin và quan niệm nhân gian cho rằng đeo trang sức vàng hay bạc cho trẻ sơ sinh giúp bản vệ sức khỏe của bé nhưng thực tế là không như vậy. Mọi người phải hiểu là trẻ sơ sinh rất yếu, da vô cùng nhạy cảm và không thích những gì vướng trên người bởi vậy trẻ sơ sinh không nên đeo vàng hay bạc, dù là nguyên chất cũng gây nên những dị ứng, dù là lắc tay, lắc chân hay dây chuyền cũng có thể ảnh hưởng đến bé.

Đeo lắc chân vàng bạc cho bé trai gái có tốt không

Đeo lắc cho bé thực ra không xấu nhưng cũng không hoàn toàn tốt mà bạn nên cân nhắc nên đeo vào thời điểm nào. Bởi vì nếu đeo lắc vào thời điểm còn quá nhỏ, bé không thể nào biết được là vật gì nên đôi khi dùng tay hay miệng để cắn vào đó gây nên những thương tích nhỏ.

Việc đeo lắc tay, lắc chân không tiện cho các hoạt động của bé, tuổi nhỏ nên có nhiều hoạt động vui chơi với bạn bè nên đôi khí hạn chế hoạt động cho bé, trẻ nhỏ sẽ cảm thấy không thoải mái khi đeo ở chân đặc biệt là bé trai. Đôi khi làm vướng gây nên vấp té thương tích, không chỉ vậy nếu đeo khi còn quá nhỏ, thời điểm da rất nhạy cảm sẽ gây nên những dị ứng da như ủng đỏ, gây ngứa.

Đặc biệt là nếu bạn mua lắc có hạt charm thì càng nguy hiểm, nhiều bé không biết và có thể nuốt nhầm hoặc khi các hạt charm đá vỡ thì các mảnh vỡ gây thương tích. Chưa kể nếu mua phải lắc kém chất lượng, lắc vàng bạc giả thì càng nguy hiểm cho sức khỏe của bé vì nó có thể làm tổn thương da ở vùng đeo.

Mẫu lắc chân vàng bạc đeo tốt cho bé trai gái

Lắc bạc cao cấp PNJ

PNJ có mảng sản phẩm dành cho trẻ em riêng biệt được làm từ bạc, những sản phẩm bạc ở đây tập trung vào sự tiện lợi, nhẹ nhàng và đáng yêu phù hợp với trẻ nhỏ. Ở PNJ bạn sẽ được yên tâm về chất lượng bạc của lắc nên không lo về vấn đề bạc pha chế ảnh hưởng đến da của bé khi đeo. Ở đây không chỉ có mẫu lắc chân mà các thiết kế lắc tay cũng vô cùng đáng yêu với mắt xích, vòng đeo, sợi mảnh đem lại sự thoải mái nhất khi đeo trên tay hay chân.

Lắc chuông bạc

Với trẻ nhỏ mọi người có thể chọn loại lắc tay tròn trơn có gắn chuông, đây là loại lắc mà các bậc phụ huynh hiện nay mua nhiều nhất cho bé nhà mình. Với thiết kế lắc thì mọi người có thể đeo cho cả bé trai lẫn bé gái vì nó thích hợp cho mọi đôi tương. Khi hoạt động sẽ nghe tiếng chuông lắc rất vui tai đồng thời nhiều người cho rằng việc đeo lắc chân chuông giúp xua đuổi những điều xấu, không tốt đối với bé, nó mang yếu tố tâm linh rất tốt.

Loại lắc chân được thiết kế dạng các viên bi nối với nhau chỉ thích hợp cho bé gái không thích hợp với bé trai vì nó khá là điệu đà, nữ tính. Thiết kế vòng bi giúp chạt vào tay, khó đứt gãy như những loại khác. Đặc biệt là mọi người có thể chọn thêm các hạt Charm hình các con thú nhỏ xinh như con đại diện cho tuổi của bé để có thể giúp bé luôn khỏe mạnh, vui vẻ.

Lắc chân bạc Ta mắt xích

Bạc ta chính là chất liệu mà mọi người nên chọn khi mua lắc chân cho bé, ngoài vẻ đẹp sáng bóng bên ngoài thì bạc ta không có pha trộn thêm các kim loại khác nên nó giữ được nguyên tính chất của mình là không gây dị ứng, tính chất kháng khuẩn tốt. Thiết kế mắt xích khá ấn tượng, tùy vào nam hay nữ có thể chọn loại sợi mảnh hoặc sợi lớn tùy. Ngoài ra mọi người có thể chọn thêm các hạt charm bạc hay đá tùy theo nhu cầu

Lắc vàng 18k tròn trơn

Một trong những loại lắc vàng dành cho bé trai hay bé gái từ 2 -3 tuổi đẹp và dễ đeo nhất đó là lắc trơn 18k, với thiết kế lắc này thì chỉ có 1 vòng tròn trơn không họa tiết, vô cùng đơn giản nhưng đó lại là ưu điểm để cho những bé nhỏ dễ đeo, không có mắt xích không hạt nên nó không gây nên những sự cố hay các tai nạn khi đeo.

Cách đeo lắc chân cho bé đúng cách

Lắc chân nên đeo bên nào tốt

 • Áp dụng cách nói của dân gian ” Nam tả nữ hữu”, với bé gái thì đeo chân phải còn bé trai thì đeo chân trái
 • Chọn theo cách đeo theo chân thuận, bạn để ý xem bé mình thuận chân nào nhất và đeo ở chân không thuận, vì việc đeo ở chân thuận sẽ gây nên trường hợp vướng víu khi bé di chuyển, chạy nhảy vui chơi
 • Với bé thường chọn đeo ở chân trái dù nam hay nữ, đa số ai cũng chọn đeo như vậy vì đa phần ai cũng thuận chân phải nên tốt nhất là đeo chân trái

Lưu ý khi đeo chân nào thì nên để ý đến cách đeo sao cho đúng, kích thước lắc không được quá chặt vào chân nên để kích thước lắc có thể di chuyển và xoay một cách linh hoạt. Không nên chọn lắc chân có sợi quá dài hoặc các họa tiết kéo dài xuống phía dưới bàn chân vì có thể gây nên vấp ngả và khó hoạt động, với trẻ nhỏ nên chọn lắc có kích thước vừa phải, nhỏ không được quá lớn và nặng.

Khi nào nên đeo vòng bạc cho trẻ sơ sinh

Như chúng tôi đã đề cập ở trên với trẻ nhỏ bạn nên đeo trang sức từ độ tuổi trên 3, không nên đeo trang sức dù lại bông tai, vòng, lắc hay bất kỳ thức gì bởi vì thời điểm này da bé rất nhạy cảm nếu có bị dị ứng sẽ gây nên những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Vậy nên các bố, các mẹ nên tránh đeo vòng, đeo lắc cho con của mình để, dù đó là chất liệu gì có tốt hay không cũng cân nhắc kỹ.

Hướng dẫn chọn trang sức cho bé đúng

Với bé trai hay bé gái khi bạn chọn trang sức cần để ý đến một số vấn đề sau nhằm bảo vệ con em mình tốt hơn

 • Chọn địa chỉ mua trang sức uy tín, trước khi mua nên kiểm tra kỹ thông tin về sản phẩm xem là nguyên chất hay có pha trộn và nên chọn loại nguyên chất để đảm bảo về các thành phần kim loại kích ứng da không có
 • Mọi người nên chọn mua loại lắc bạc cho bé sẽ tốt hơn lắc vàng, nhưng phải là bạc nguyên chất hay còn gọi là bạc ta hoặc bạc 925
 • Với trẻ dưới 2 tuổi tuyệt đối không nên cho đeo trang sức
 • Trang sức trẻ em nên chọn loại càng đơn giản càng tốt, không nên chọn trang sức có nhiều họa tiết, có đầu sắc nhọn hoặc trang sức có đính đá. Thiết kế tốt nhất là loại vòng trơn không họa tiết để đảm bảo an toàn khi có các sự số xảy ra.
 • Nếu đeo trang sức thì không nên đeo thường xuyên mà nên tháo ra vệ sinh định kỳ 1 tuần/ lần. Có thể chọn đeo vào những dịp cần thiết.

Qua những chia sẻ, tư vấn và giải thích về vấn đề đeo lắc chân cho bé trai, gái có tốt không? ý nghĩa gì mà chúng tôi vừa gửi đến mọi người hy vọng các bậc phụ huynh có thể hiểu rõ hơn về những lợi ích và tác hại khi đeo trang sức cho trẻ nhỏ. Việc đeo lắc chân không hoàn toàn xấu nhưng không hoàn toàn là tốt mà đeo sao cho phù hợp với độ tuổi, sức khẻo của trẻ nhỏ.

【#3】Đeo Dây Chuyền Bạc Có Ý Nghĩa Gì ?

Đeo dây chuyền bạc với những mẫu thiết kế đẹp vạn người mê

Đeo dây chuyền bạc có ý nghĩa là phải đeo mẫu dây chuyền bạc đẹp, hợp thời trang và bắt kịp xu hướng thị trường. Những mẫu thiết kế dây chuyền bạc đẹp thời trang chắc chắn sẽ giúp chị em tôn lên vẻ đẹp duyên dáng và xinh tươi của mình. Các kiểu dây chuyền bạc nhận được sự ưu ái của mọi người là:

Mua dây chuyền bạc ở Hà Nội tại cửa hàng bạc Trang sức Bảo Tín với những thiết kế dây chuyền bạc đơn giản. Thay vì đính đá và ngọc trai bạn nên sử dụng dây chuyền bạc nguyên chất với những chi tiết “hạt gạo bạc” lấp lánh tạo điểm nhấn. Từng chi tiết được chế tác cầu kỳ và tỷ mỉ để làm nên mẫu dây chuyền bạc đơn giản khéo tôn lên nét đẹp tự tin của vị nữ chủ nhân. Đây chính là một trong những “hot Trend” của thị trường trang sức bạc trong những năm vừa qua.

Đeo dây chuyền bạc có ý nghĩa giúp tôn lên nhan sắc của các chị em. Với thiết kế mặt dây đá quý hay ngọc trai cao cấp đã tôn lên nhan sắc vạn người mê. Những “hạt gạo bạc” mộc mạc, đơn sơ đã được thay thế bằng ngọc trai để tôn lên sự sang trọng và quý phái. Những viên đá quý tôn lên sự quyến rũ mà vô cùng duyên dáng với đầy đủ sắc màu lựa chọn. Vậy đeo dây chuyền bạc có ý nghĩa gì? Xin trả lời rằng, đeo vòng bạc có ý nghĩa thay đổi nhan sắc, lấy lại phong độ tuổi thanh xuân cho các chị em.

Đeo dây chuyền bạc có ý nghĩa gì ? Có tốt không ?

1. Đeo dây chuyền bạc từ xa xưa đã coi là một việc tốt có lợi cho sức khỏe của con người. Nhiều người đeo dây chuyền bạc cho bé trai và lắc tay bạc cho bé gái để bảo vệ bình an cho con trẻ. Theo nhiều quan niệm thường nói bạc có tác dụng trừ tà, là dấu hiệu nhận biết bệnh tật, bởi khi ấy bạc sẽ chuyển thành màu đen. Với những trẻ nhỏ và ngay cả các bé lớn cũng vậy, khi chúng có giấc ngủ không ngon thì đây là lúc phát huy tác dụng của dây chuyền bạc cho nữ và dây chuyền bạc cho bé. Nó sẽ giúp cho bạn lấy lại giấc ngủ ngon lành mà không bị sự quấy rầy của những cơn ác mộng.

2. Theo nghiên cứu của các chuyên gia hiện nay, dây chuyền bạc có tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Nhiều nhà khoa học đã chứng minh đeo dây chuyền bạc có ý nghĩa cho sức khỏe, nó giúp cân bằng nguồn năng lượng bên trong cơ thể, giúp các mạch máu lưu thông dễ dàng và đàn hồi tốt hơn. Những cơn đau khớp cũng đầu hàng khi đeo dây chuyền bạc, trang sức bạc ý cao cấp thường xuyên.

3.Đeo dây chuyền bạc có ý nghĩa trong việc khử độc và cũng có tác dụng hạn chế những chất độc xâm nhập vào bên trong cơ thể. Bạc có một khả năng phản ứng mãnh liệt với chất độc. Trong thời phong kiến người ta cũng thường sử dụng bạc để thử thức ăn xem chúng có bị nhiễm độc hay không. Khi dính độc bạc sẽ có màu đen bởi vậy nên rất dễ nhận ra chất độc khi cho dây chuyền bạc để thử độc.

4. Đeo dây chuyền bạc có ý nghĩa trong khả năng tiêu độc và có tác dụng như một loại kháng sinh. Bạc nói chung hay dây chuyền bạc nói riêng không chỉ có tác dụng trong việc phát hiện ra chất độc mà nó còn có tác dụng trong việc tiêu diệt chúng. Phần lớn người ta thường sử dụng bạc trong y tế để làm các dụng cụ trong phẫu thuật. Người xưa còn dùng bạc để tạo ra chén, dĩa và các loại đồ dùng trong sinh hoạt khác nhằm kéo dài tuổi thọ.

Bạc đeo dây chuyền bạc có ý nghĩa rất nhiều, cũng chính bởi vậy mà bạn nên sắm cho mình một sợi dây chuyền bạc để bảo vệ sức khỏe cho mình. Dây chuyền bạc cũng là món trang sức bạc không thể thiếu với các chị em. Giúp cho chị em có một nhan sắc tuyệt vời và một sức khỏe dồi dào. Nhanh tay liên hệ với cửa hàng bạc Trang sức Bảo Tín để có thể nhận được những kiến thức về trang sức bạc Bảo Tín có tốt không.

【#4】Nằm Mơ Thấy Có Người Yêu Mình Đánh Con Gì & 13 Ý Nghĩa

Theo tử vi chiêm tinh học, việc ngủ và nằm mơ thấy có người yêu mang điềm báo tích cực cho cuộc sống của bạn sắp tới, bạn sẽ có những thay đổi, những bước chuyển mình tích cực hơn, ngủ mơ thấy mình có người yêu nên đánh số 29, 61 và 95. Ngủ mơ thấy có người yêu mình thể hiện khát khao có được tình yêu.

A. Giải mã giấc mơ thấy có người yêu mang những ý nghĩa gì?

Trong cuộc sống, tình yêu là một chất xúc tác giúp chúng ta yêu đời hơn, vui vẻ hơn nhưng không phải ai cũng may mắn có được một tình yêu trọn vẹn cho mình.

Hiện nay, các độc giả có thể thấy được tình trạng độc thân của rất nhiều người, họ thường hay than vãn mỗi ngày, lúc ở thực tế cả lúc ở trên mạng xã hội, chính vì thế mà hiện nay có vô số ứng dụng hẹn hò xuất hiện để giúp mỗi người tìm thấy một nửa của chính mình.

Trong số các độc giả của Thegdian có độc giả sẽ có tình yêu hạnh phúc cũng có những độc giả vẫn đang chưa tìm thấy nửa kia của chính mình, vậy có bao giờ bạn ngủ nằm mơ thấy có người yêu chưa? Phải chăng giấc mơ này vô cùng tuyệt vời đúng không bạn?

Theo những thông tin mà Thegdian thu thập được, giấc mơ thấy người yêu này đang chứng minh rằng thực tại cuộc sống của bạn sẽ có những chuyển biến mới tích cực hơn trong cuộc sống, tư duy suy nghĩ.

Những thay đổi này có thể bắt nguồn từ những năng lực tiềm ẩn của bạn sẽ được phát huy sớm hoặc ngược lại bạn đang vì những cái lợi nhỏ trước mắt mà làm những chuyện không mấy minh bạch.

1. Người độc thân mơ thấy Có Người Yêu mình

Trong cuộc sống hằng, không khó để chúng ta nhìn thấy được những cặp đôi yêu nhau, họ luôn dành tình cảm cho nhau, không chỉ thế, trên mạng xã hội cũng không thiếu những tình cảnh những đôi yêu nhau đúng không?

Điều này làm cho những bạn đang độc thân luôn mong muốn bản thân cũng sớm tìm được nửa kia của họ, chính vì thế, việc họ mơ thấy bản thân có người yêu cũng là chuyện dễ hiểu.

Giấc mơ không chỉ mang đến cho người nằm mộng cảm giác vui, buồn hay phấn khởi mà chúng còn ẩn chứa ý nghĩa, điềm báo cho người nằm mộng chưa thể biết được.

Do đó nhiều người cũng đã tìm đến sổ giải mã giấc mơ để hiểu rõ hơn về giấc mơ họ đã thấy được. Đối với giấc mơ người độc thân mơ thấy có người yêu được cho là dấu hiệu vô cùng khả quan.

2. Nằm mơ có nhiều người yêu mình báo điềm gì?

Khi bạn nhìn thấy giấc mơ có thể bạn đang nghĩ bản thân bạn có số đào hoa có đúng không? Tuy nhiên, giấc mơ không phải lúc nào cũng đúng với thực tại, theo giải mã giấc mơ thì có thể thấy được bạn vốn là người chưa muốn bị ràng buộc bởi một người nào đó, bạn có trải qua nhiều cuộc tình nhưng đều không đi đến đâu cả.

Thegdian nghĩ bạn nên suy nghĩ thận trọng lại vấn đề này, tình yêu cần sự chân thành và thấu hiểu chứ không nằm ở chỗ người kia có đáp ứng được theo yêu cầu của bạn hay không, nếu họ không đáp ứng bạn lại tìm đến người mới, điều này là vô cùng cấm kỵ khi yêu đấy.

3. Nằm mơ thấy người yêu của mình là hên hay xui?

Nhiều người cho rằng, bạn đối với người yêu của mình luôn yêu thương hết mực nên việc bạn chiêm bao thấy người yêu cũng là chuyện dễ hiểu.

Đúng như vậy, giải mã giấc mơ cũng cho thấy bạn đang cảm thấy mãn nguyện với tình yêu hiện tại, không chỉ vậy, bạn cũng đang mong chờ một ngày hai bạn được về một nhà trong thời gian sớm nhất.

4. Nằm mơ thấy mình có người yêu mới có ý nghĩa gì?

Bạn đang độc thân nhưng đêm qua bạn mơ thấy giấc mơ này thì chắc hẳn rằng thực tại bạn vẫn luôn ao ước hằng ngày có được một tình yêu cho chính mình.

Theo giải mã giấc mơ thì chứng tỏ nửa kia của bạn sẽ sớm xuất hiện và đón nhận tình cảm của bạn mà thôi. Cũng có thể ai đó đang thầm “crush” bạn và họ sẽ sớm thổ lộ với bạn đấy.

5. Nằm mơ thấy người yêu có bầu, có thai điềm lành hay dữ?

Nam giới sẽ dễ gặp giấc mộng này hơn. Bạn đang hạnh phúc với bạn gái và chiêm bao thấy cô nàng mang thai có thể giải đáp theo 2 ý nghĩa.

Thứ nhất, đây là một dấu hiệu tốt, rằng bạn và bạn gái rồi sẽ hạnh phúc viên mãn, cùng nhau về một nhà sớm thôi.

Thứ hai, về một nhà là điều bạn mong muốn nhưng bạn chưa chuẩn bị tinh thần để đón thêm thành viên thứ ba nên mơ thấy người yêu có thai cho thấy bạn đang vô cùng lo lắng cho tương lai sắp tới.

Dù sao đi nữa, bạn có lo lắng đến đâu thì cũng nên bình tĩnh và ngồi xuống bàn bạc với người yêu của mình, đừng để tâm trí lo nghĩ quá rồi nàng sẽ thấy bạn không còn như trước và sẽ vô cùng buồn bã đấy.

6. Giấc mơ thấy người yêu mình có người khác, có bồ, có người thứ 3

Bạn có biết vì sao tình yêu có ký từ là <3 (bé hơn 3) hay không? Vì tình yêu là chuyện của 2 người, việc xuất hiện người thứ 3 là chuyện không thể chấp nhận được. Việc ngủ chiêm bao thấy người ấy có bồ sẽ khiến bạn vô cùng khó chịu mỗi khi tỉnh giấc.

Theo sổ giải mã giấc mơ, giấc chiêm bao phản ánh thực tại, bạn đang có nhiều suy nghĩ không mấy tích cực, tất cả đều xoay quanh chuyện tình cảm của bạn và người ấy, bạn không thể ngưng được những điều đó, suy cho cùng, tất cả cũng xuất phát từ tâm lý của bạn mà thôi.

Thegdian nghĩ rằng bạn nên ngồi xuống, nhấp một ngụm trà rồi nghĩ lại những điều đó, bạn thấy những suy nghĩ xuất phát từ bản thân bạn có ảnh hưởng tới tình yêu của bạn không? Người ấy hiện tại phải đối diện với một người yêu như bạn sẽ thế nào chưa?

7. Mơ thấy có người lạ yêu mình tốt hay xấu?

Bạn sẽ có cảm giác thế nào khi trong chiêm bao có ai đó yêu bạn và người này hoàn toàn xa lạ với bạn trong cuộc sống? Theo giải mã giấc thì không có gì đáng ngại mà là dấu hiệu khả quan cho tương lai của bạn.

Công việc, cuộc sống của bạn sẽ ngày càng thuận lợi hơn bởi có người tốt giúp đỡ, từ đó chuyện tình cảm của bạn cũng sẽ có bước khởi đầu hoàn hảo.

8. Ngủ nằm mơ thấy có con với người yêu

Về khía cạnh tâm lý, những tâm tư tình cảm, hình ảnh quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày sẽ in sâu vào tiềm thức và sẽ hiện ra trong giấc mơ của người nằm mộng.

Đối với tình huống mơ thấy người yêu có con với bạn chứng tỏ thực tại bạn cũng đang mong muốn điều tốt đẹp này, bạn đã sẵn sàng đón thêm một thành viên nhỏ mới. Điều này cũng chứng tỏ bạn đang viên mãn với tình yêu của mình.

9. Ngủ nằm mơ thấy có thai với người yêu

Giấc mơ này phần lớn các bạn gái sẽ nhìn thấy, giải mã giấc mơ cũng cho thấy bạn là người rất chân thành, luôn hết lòng yêu thương và chăm lo cho nửa kia của mình.

Và chính nửa kia cũng cho rằng họ vô cùng hạnh phúc khi có được bạn. Nếu bạn là người đang có bầu và mơ thấy giấc mộng này thì chúc mừng bạn, không lâu nữa thiên thần nhỏ vô cùng khỏe mạnh sẽ đến với gia đình bạn. Có thể thấy, dù trong tình cảnh nào thì giấc mơ này cũng rất tốt đẹp đúng không các bạn?

10. Ngủ nằm mơ thấy người yêu có người yêu mới

Trong lúc ngủ say, bạn bỗng mơ thấy người ấy của mình có bồ mới chắc hẳn rằng bạn sẽ tỉnh giấc với tâm trạng vô cùng bực bội và nghĩ lung tung đúng không nào?

11. Ngủ nằm mơ thấy người yêu chết có sao không

Bạn đang mãn nguyện với một tình yêu hạnh phúc, vui vẻ với người yêu của mình ở thực tại, bỗng bạn chợt rùng mình nhớ lại giấc mộng đêm qua thấy người yêu của bạn chết làm tâm trạng lại cảm thấy lo sợ và hoang mang không biết giấc mơ đang cảnh báo điều gì tồi tệ hay không?

12. Mơ thấy bạn thân trở thành người yêu của mình

Trong cuộc sống, từ tình bạn trở thành tình yêu cũng rất thường xảy ra nhưng cũng có nhiều bạn luôn lo sợ đắn đo giữa việc có nên tỏ tình với bạn thân hay không, bởi thành công thì có tình yêu đẹp, lỡ như thất bại thì sợ tình bạn không được tự nhiên như trước nữa.

Giấc mơ này cũng đang phản ảnh tâm tư tình cảm của bạn ở thực tại, có thể bạn đã để người bạn thân ở trong tim rồi chỉ chờ cơ hội thích hợp để thổ lộ mà thôi.

13. Ngủ nằm mơ thấy người yêu cũ tốt hay xấu?

B. Nằm mơ thấy Có Người Yêu đánh con gì, số mấy chính xác?

 • Lô số 29, 61 và 95 sẽ về khi mình mơ thấy có người yêu
 • Lô 04 và 30 sẽ về khi mơ thấy có người yêu khi thực tại bạn đang độc thân
 • Lô số 19 và 86 sẽ về khi mơ thấy có nhiều người yêu
 • Lô số 51, 68 và 94 sẽ về khi mơ thấy bản thân có người yêu nhưng người này bạn chưa gặp bao giờ
 • Lô số 36 và 81 sẽ về khi mơ thấy có người yêu là người bạn thân thực tại của bạn
 • Lô số 08 và 54 sẽ về khi mơ thấy có người yêu là đồng nghiệp trong công ty bạn
 • Lô số 38 và 71 sẽ về khi chiêm bao thấy có người yêu đồng giới

【#5】Ý Nghĩa Chiếc Áo Đồng Phục Hutech Là Gì?

1. HUTECH là trường gì?

HUTECH là tên viết tắt của trường Đại Học Công Nghệ TPHCM, có tên tiếng anh là: Ho Chi Minh City University of Technology. Tiền thân của trường đại học HUTECH là trường Đại Học Kỹ Thuật Công Nghệ TPHCM, đến ngày 26/4/1995, nhà trường chính thức đổi tên thành trường Đại Học Công Nghệ TPHCM, theo quyết định số 235/QĐ -TTg của Thủ Tướng Chính Phủ và quyết định của Bộ Trưởng Bộ GD-ĐT số 2128/QĐ-GDĐT.

Đến ngày 19/05/2010, trường Đại Học HUTECH chuyển từ hệ thống trường Dân Lập sang hệ thống trường Tư Thục theo quyết định số 702/QĐ – TTg của Thủ tướng Chính phủ. HUTECH hiện sở hữu 2 khu học xá được đầu tư chất lượng, hiện đại với diện tích hơn 100.000m2 tại: 475A Điện Biên Phủ, Phường 24, Bình Thạnh và 31/36 Ưng Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, chúng tôi Với sự đầu tư đầy đủ về cơ sở vật chất hoàn hảo, chất lượng đào tạo cực kỳ tốt, HUTECH xứng đáng là ngôi trường mơ ước của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên.

Chất lượng cơ sở vật chất: Mặc dù còn có nhiều tranh cải về học phí, thế nhưng HUTECH vẫn là trường được đông đảo các học sinh/sinh viên đánh giá cao về chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất cực kỳ tốt. Thư viện nhà trường có diện tích lên đến 1.500m2 với đầy đủ thiết bị công nghệ kết nối internet. Hơn 50.000 đầu sách, 200 tờ báo,tạp chí và hệ thống tư liệu số kết nối với nhiều trường đại học Quốc Tế. Không chỉ vậy, nhà trường còn có hệ thống 60 phòng thí nghiệm công nghệ cao, tạo điều kiện cho sinh viên dược thực hành thường xuyên.

Quy mô đào tạo: HUTECH được đánh giá là trường có chất lượng đào tạo cực kỳ tốt, môi trường đào tạo chuyên nghiệp. Hiện nay, HUTECH đào tạo hơn 40 ngành nghề từ trung cấp, cao đẳng, Đại Học và chương trình đào tạo quốc tế. Trong đó có các ngành: kinh tế – tài chính – quản trị, kỹ thuật công nghệ, , ngoại ngữ, kiến trúc – mỹ thuật. Với hơn 25.000 sinh viên theo học và nghiêm cứu.

Đội ngũ giảng viên đào tạo: Hiện nay trường đại học HUTECH có rất nhiều giảng viên có học vị cao, nhiều giáo sư đầu ngành tham gia giảng dạy và nghiêm cứu. Tính đến năm 2021, nhà trường đã có hơn 1109 giảng viên, bao gồm: 9 Giáo sư, 32 Phó giáo sư, 181 Tiến sĩ, 707 Thạc sĩ và 191 giảng viên có trình độ Đại học.

2. Ý nghĩa áo đồng phục HUTECH là gì?

Trường đại học HUTECH không chỉ nổi tiếng về chất lượng đào tạo cực tốt mà nhà trường còn rất chú trọng thiết kế mẫu áo đồng phục HUTECH đẹp cho sinh viên sử dụng. Đó cũng chính là cách để quảng bá hình ảnh thương hiệu của trường đến với công chúng, đồng thời mẫu thiết kế đồng phục HUTECH còn giúp các sinh viên trở nên nổi bật và chuyên nghiệp hơn.

Không chỉ vậy mẫu áo thun đồng phục HUTECH còn được nhiều người đánh giá là chất lượng tốt, rất phù hợp cho sinh viên sử dụng đến lớp hay tham gia các hoạt động ngoại khóa. Tất cả các sinh viên đều cảm thấy rất tự hào khi được học ở ngôi trường chất lượng này nên rất yêu quý bộ áo đồng phục, luôn ăn diện chỉnh chu mỗi khi đến trường.

3. Logo HUTECH có ý nghĩa gì?

Cũng tương tự như những logo của các trường đại học nổi tiếng trên thế giới, logo trường Đại Học HUTECH cũng được thiết kế khá đơn giản nhưng có ý nghĩa. Logo HUTECH được thiết kế dựa trên biểu tượng chiếc khiên, mang ý nghĩa là sự chắc chắn, vững vàng, cân bằng và kiên định của trường. Đồng thời hình chiếc khiên cũng là biểu tượng của lòng quả cảm, tinh thần chiến đấu, tiên phong, sẵn sàn về chất lượng giáo dục.

Hình ngọn đuốc trong logo HUTECH: đang rực cháy thể hiện tinh thần nhiệt huyết, lòng quyết tâm, tràng đầy năng lượng và thể hiện sức mạnh tinh thần của tập thể. Ngọn đuốc trong thiết kế logo còn có ý nghĩa là thể hiện lòng quyết tâm, truyền nguồn cảm hứng, niềm tin chiến thắng.

Tên logo HUTECH: được thiết kế to rõ, bằng chữ in chắc chắn phía dưới, giúp người xem nhận ra tên trường ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nhìn từ tổng thể thì logo HUTECH được thiết kế rất cân đối, hài hòa, đem đến cảm giác mới mẻ, hiện đại cho ngôi trường này.

【#6】Môi Dày Có Ý Nghĩa Gì? Đẹp Hay Xấu? Môi Dày Phải Làm Sao Để Đẹp Hơn

Khi xã hội càng phát triển thì quan niệm về vẻ đẹp cũng thay đổi theo. Trước đây người ta thích con gái môi mỏng với nụ cười dễ thương. Nhưng ngày nay môi dày đang trở thành xu thế cực hot tạo nét quyến rũ riêng của người sở hữu. Vậy môi dày như thế nào là đẹp? Trong tướng số môi dày có ý nghĩa gì? Đâu là cách tạo nét môi dày đẹp nhất? Tìm hiểu ngay…

Theo quan niệm Phương Tây, một người phụ nữ đẹp là người có làn da ngăm rám nắng, eo con kiến, hông hình quả táo và đặc biệt là bờ môi dày quyến rũ.

Chính vì vậy, rất nhiều người đã tìm đến những phương pháp thẩm mỹ để mong muốn sở hữu một đôi môi dày thời thượng.

Một đôi môi dày gợi cảm thể hiện ở sự căng mọng tràn đầy sức sống, pha thêm một chút son môi nữa là đủ kiến đấng mày râu mê đắm trong vẻ đẹp sexy và sang trọng.

Đôi môi dày đẹp tiêu chuẩn khi môi dưới dày hơn môi trên, đường viên môi mềm mại, sắc nét và kích thước vừa đủ hài hòa với gương mặt.

Không chỉ phụ nữ phương Tây mà hiện nay có rất nhiều phụ nữ Á Đông sở hữu vẻ đẹp tự nhiên chuẩn xu thế có thể kể đến như Phạm Hương, Châu Bùi, Khánh Linh The Face, Tú Hảo,…

Không cần bàn cãi nhiều, chắc chắn môi dày thâm và trề ra quá nhiều sẽ là điểm trừ rất lớn, phá vỡ tổng thể gương mặt của bạn.

Bạn hãy thử tưởng tượng, khi đôi môi của bạn đã “quá khổ” so với người bình thường, kết hợp với một hàm răng chìa ra phía trước sẽ để lộ toàn bộ nhược điểm đó ra ngoài. Cho dù góc nghiêng hay nhìn chính diện, môi dày và thâm đều không thể đẹp được.

Hình ảnh Đức Phức trước đây là điển hình của môi dày nam xấu. Môi trên dày hơn môi dưới và hơi chề ra phía trước khiến anh không có vẻ đẹp ưa nhìn theo đánh giá của số đông.

Sở hữu môi dày đẹp chuẩn xu thế

II – Môi dày có ý nghĩa gì trong tướng số?

Nhìn chung, người môi dày là người rất thu hút người đối diện, hay còn gọi là “sát gái” hoặc “tốt duyên”. Họ rất thích chăm sóc người khác, tính cách hiền lành, tốt bụng và luôn nhiệt tình giúp đỡ người gặp khó khăn.

Tuy nhiên, môi dày có đẹp không trong tướng số còn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

– Phụ nữ môi dày có tính cách khá vui vẻ, năng động nhưng đôi khi không kiểm soát được cảm xúc của bản thân.

Họ có khả năng chịu áp lực tốt, thích ứng nhanh và được nhiều người quý mến nhưng đôi khi bị vật chất làm mờ mắt.

– Phụ nữ có môi trên dày môi dưới mỏng thường có nhiều toan tính, ham muốn cao, dễ bị vật chất và nhu dục cám dỗ. Họ khó có bạn thân thiết bởi những người xung quanh cũng luôn phải dè chừng vì bản tính của họ.

– Ở phụ nữ có môi dày và thâm có tính cách bảo thủ, cố gắng dùng mọi cách để dành phần thắng về mình nên không được lòng mọi người

– Phụ nữ môi dày có khóe miệng hướng xuống dưới thường nhìn tiêu cực về cuộc sống, vì thế cuộc đời, tình duyên cũng gặp nhiều khó khăn, trắc trở.

Môi dày nam giới thường là người đa cảm, dễ xúc động và suy nghĩ rất sâu sắc. Họ có khả năng ăn nói, nhưng làm việc thường theo cảm tính theo kiểu “đầu voi đuôi chuột”.

Trong tình cảm, họ có nhu cầu ham muốn cao, dễ được đối phương dành nhiều tình cảm hơn nhưng tình duyên khá lận đận, không được lâu bền.

– Đàn ông môi dày có khóe miệng cong xuống thường có tính cố chấp, bảo thủ nhưng đôi khi dễ bị sa ngã, không làm chủ được mình.

– Nam có môi dày và trề có tính cách láu cá, xảo hoạt, điêu ngoa, nói một đằng làm một nẻo thường không được đứng ở vị trí cao trong công việc và xã hội.

Thay đổi môi dày, cải thiện phong thủy

III – Môi dày đánh son màu gì? Cách đánh son phù hợp nhất

Môi dày nên chọn màu son nào hay phun màu gì quyết định đến 90% vẻ đẹp trên gương mặt của bạn. Bởi khi chọn được màu son phù hợp, nó sẽ tôn lên bờ môi căng mọng, quyến rũ của bạn. Nhưng nếu chọn son không phù hợp, nó sẽ trở thành thảm họa.

Môi dày hợp với màu son nào? Son màu đỏ tươi hoặc đỏ cherry dạng lì là lựa chọn hoàn hảo cho những cô nàng môi dày muốn tỏa sáng trong những buổi event, party đông người.

Bản thân màu đỏ đã nổi bật, khi được đánh trên đôi môi dày mới thực “đã” tạo nên sự quyền lực và quyến rũ hút hồn.

Nếu bạn không biết môi dày dùng son màu gì thì hãy học tập các sao Hàn Quốc. Họ rất thích chọn những màu son hồng phấn, hồng đào dạng bóng giúp cho đôi môi căng mọng, ngọt ngào như một trái cherry nhìn là muốn cắn ngay.

Tông nude đang là màu son được ưa chuộng nhất hiện. Nó không quá nổi bật như khi tô màu đỏ mà là “my lips but better”, tạo nên sự sexy, pha một chút cá tính của các cô nàng phương Tây.

Đây là 3 gợi ý hoàn hảo cho bạn nếu không biết môi dày và thâm nên chọn màu son nào. Đừng thử chọn những màu son như: hồng cánh sen hay tím đậm, sẽ khiến gương mặt của bạn thật sến sẩm và lố bịch.

Có hai cách để đánh son cho người môi dày đẹp đó là đánh full môi mà ombre.

Kiểu đánh full môi phù hợp với đánh son đỏ hoặc son nude. Kinh nghiệm là bạn nên dùng chì kẻ viền môi trước, sau đó dùng son để tô đầy môi để tôn lên vẻ đầy đặn, căng mọng của đôi môi.

Cách này phù hợp với nhiều màu son khác nhau nếu bạn đang phân vân môi dày nên dùng son gì. Trước tiên, bạn dùng kem che khuyến điểm để tô viền môi bên ngoài cho đôi môi bớt dày hơn.

Tiếp theo, bạn tô môi vào lòng môi bên trong và tán dần ra ngoài tạo hiệu ứng ombre rất trẻ trung và tươi tắn.

IV – Môi dày phải làm sao? Cách làm dày môi được nhiều người áp dụng

Có rất nhiều cách khác nhau để tạo hình môi dày đẹp. Bạn có thể sử dụng biện pháp nhấn nhá một chút giúp cho môi dày trở nên đầy đặn và quyến rũ hơn, hoặc có thể thu gọn môi đẹp hoàn hảo.

Ngoài cách makeup biến hóa môi dày thành môi mỏng, có một cách rất đơn giản không cần dùng đến dao kéo đó là tiêm filler làm dày môi tự nhiên

Đây là cách làm dày môi bằng việc đưa một chất có tác dụng làm đầy môi để tạo hình môi căng mọng và thành khuôn như ý muốn.

Với những người đang thắc mắc môi dày có nên tiêm filler không thì không nên quá lo lắng. Bác sĩ sau khi thăm khám trực tiếp trên mẫu môi của bạn sẽ đưa ra lựa chọn an toàn và phù hợp.

Nếu bạn muốn làm dày môi hình trái tim hoặc tạo khóe môi cười, bác sĩ sẽ xác định vị trí tiêm filler trên môi giúp tôn lên vẻ đẹp của bờ môi căng mọng và khắc phục được nhược điểm vốn có.

Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp bôi serum làm dày môi để luôn giữ được bờ môi đẹp hoàn hảo sau khi tiêm filler.

Với các trường hợp môi dày “quá khổ”, bệnh nhân cần buộc phải lựa chọn phương pháp phẫu thuật môi dày. Đây chỉ là một tiểu phẫu đơn giản giúp điều chỉnh niêm mạc vùng môi và tạo ra những đường viền môi mềm mại, cho khuôn miệng vừa tự nhiên nhưng cũng rất quyến rũ.

Sử dụng phương pháp này, bệnh nhân hoàn toàn không để lại sẹo, thời gian lành thương nhanh và hiệu quả được vĩnh viễn.

Cắt môi dày giá bao nhiêu là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm nhất. Tại các trung tâm thẩm mỹ viện uy tín, chi phí dao động từ 6.000.000 đồng/1 môi trên hoặc dưới.

3. Niềng răng cho người môi dày răng hô

Đối với người môi dày răng hô thì cách tốt nhất để thu gọn kích thước môi và chỉnh lại khớp cắn của hàm răng đó là niềng răng thẩm mỹ.

Sau thời gian khoảng 1 – 2 năm với các khí cụ nha khoa gắn trên răng, bệnh nhân sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt: răng đều đặn, thẳng hàng, môi mỏng hơn và góc nghiêng cũng đẹp như ý muốn.

Niềng răng chỉnh môi dày OFF tới 20%

Trả gióp 0% lãi suất chỉ từ 15 triệu đồng

Tóm lại, môi dày hay môi mỏng đẹp không quan trọng, quan trọng là phải hài hòa với tổng thể gương mặt. Chỉ khi bạn tự tin với vẻ ngoài của mình, thành công và may mắn chắc chắn sẽ đến với bạn. Đừng ngần ngại chia sẻ tình trạng môi dày của bạn với các chuyên gia răng hàm mặt để được tư vấn miễn phí ngay hôm nay!

【#7】Căn Hộ Chung Cư Condotel Nghĩa Là Gì? Có Nên Mua? Pháp Lý 2021

Căn hộ chung cư condotel nghĩa là bất động sản nghỉ dưỡng kết hợp giữa nhà ở và lưu trú du lịch. Về hình thức, nó như là một condo (condominium, căn hộ chung cư) nhưng hoạt động như một khách sạn.

Condotel thường được phát triển tại các địa phương có lợi thể về du lịch nghỉ dưỡng.

Căn hộ khách sạn là gì?

Căn hộ khách sạn là tên gọi khác của condotel như định nghĩa ở trên, bất động sản kết hợp giữa nhà ở và lưu trú du lịch. Về hình thức, nó như là một condo (condominium, căn hộ chung cư) nhưng hoạt động như một khách sạn.

Căn hộ du lịch là gì?

Căn hộ du lịch là tên gọi khác của condotel như định nghĩa ở trên, bất động sản kết hợp giữa nhà ở và lưu trú du lịch. Về hình thức, nó như là một condo (condominium, căn hộ chung cư) nhưng được kinh doanh, hoạt động như một khách sạn.

Căn hộ nghỉ dưỡng là gì?

Căn hộ nghỉ dưỡng là tên gọi khác của căn hộ du lịch, condotel như ở trên, bất động sản kết hợp giữa nhà ở và lưu trú du lịch. Về hình thức, nó như là một condo (condominium, căn hộ chung cư) nhưng được kinh doanh, hoạt động như một khách sạn.

Biệt thự nghỉ dưỡng là gì? Có nên đầu tư? Pháp lý 2021 Officetel có sổ hồng không? Căn hộ officetel là gì? Có nên mua để ở

Condotel hoạt động như thế nào? Căn hộ condotel khác gì khách sạn?

 • Condotel có chức năng của một khách sạn bởi : Condotel có hệ thống đặt phòng và các dịch vụ khách sạn khác như hồ bơi, câu lạc bộ sức khỏe, hộp đêm, nhà hàng, cửa hàng, dịch vụ thư tín và dịch vụ phòng 24/24.
 • Condotel có chức năng của một căn hộ vì : Khách sạn căn hộ được thiết kế với đầy đủ các tiện ích bếp, phòng khách, phòng ngủ,…với đầy đủ dụng cụ nấu nướng và cho du khách có thể đi chợ và trải niệm phong cách sống như chính ngôi nhà của mình. Tuy nhiên Condotel khác căn hộ thông thường ở chỗ nó cần phải có một đơn vị đứng ra quản lý và điều hành các vấn đề về việc cho thuê lại và hoạt động hàng ngày của khách sạn.

Điểm khác của Condotel với khách sạn đó là Condotel cho phép khách mua hoàn toàn quyền sở hữu căn hộ để nghỉ dưỡng và cho thuê.

Người mua condotel có thể để đầu tư bán lại, kinh doanh cho thuê dạng homestay hoặc làm nơi nghỉ dưỡng cho gia đình second home.

Căn hộ condotel sở hữu bao nhiêu năm? 50 năm hay lâu dài, vĩnh viễn?

Thông thường ở các dự án căn hộ condotel trên thị trường, chủ đầu tư được giao đất để làm dự án thương mại nên condotel chỉ được sử dụng 50 năm. Tuy nhiên cũng có vài trường hợp dự án được cấp phép là đất ở nên căn hộ condotel được sở dụng lâu dài.

Condotel có được cấp hộ khẩu thường trú?

Trường hợp dự án được phê duyệt là dự án thương mại thì chỉ được phép đăng ký kinh doanh, đăng ký tạm trú, không được phép cấp hộ khẩu lưu trú, thường trú.

Cập nhật pháp lý condotel 2021

Theo đó, nhằm thúc đẩy loại hình căn hộ du lịch (condotel) phát triển ổn định, lành mạnh, Thủ tướng yêu cầu:

– Bộ Xây dựng ban hành sửa đổi, bổ sung quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng đối với công trình căn hộ du lịch (condotel) hoàn thành trong quý III năm 2021.

– Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành văn bản hướng dẫn cụ thể về chế độ sử dụng đất với loại hình căn hộ du lịch (condotel) theo đúng quy định của pháp luật, hoàn thành trong quý III năm 2021.

Nghiên cứu sửa đổi, bổ sung chế độ sử dụng đất, cấp Giấy chứng nhận QSDĐ, quyền sở hữu tài sản khác gắn liền với đất với loại hình căn hộ du lịch (condotel) trong Dự án Luật Đất đai sửa đổi.

Cùng xem ý kiến tranh luận của các cơ quan quản lý, các chuyên gia về cơ sở pháp lý cho loại hình này.

Ông Nguyễn Trọng Ninh, Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản t ại buổi họp báo quý 1.2019 của Bộ Xây dựng vừa qua cho biết, hiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật hay các văn bản, nghị định, thông tư của Việt Nam không có thuật ngữ condotel, officetel. “Đây là thuật ngữ ‘lai” nước ngoài mà chúng ta thường quen gọi”, ông Ninh nói.

Theo ông Ninh, căn hộ nghỉ dưỡng (còn gọi là condotel) hay biệt thự nghỉ dưỡng được xếp vào loại hình cơ sở lưu trú du lịch và được quản lý theo pháp luật về du lịch, cơ quan chủ quản là Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch.

Nguồn báo 24h: https://www.24h.com.vn/kinh-doanh/cuc-quan-ly-nha-condotel-la-can-ho-du-lich-khong-phai-nha-o-c161a1050961.html

Cũng theo ông Võ, vướng mắc chủ yếu hiện nay vẫn là tư duy áp dụng pháp luật đối với các loại bất động sản đa công năng. Trong cuộc sống thực tế, khái niệm đã hình thành và người dân vẫn làm như vậy, nhưng chưa được xác định rõ trong pháp luật thì lại khó được các cơ quan quản lý chấp nhận.

Đối với các bất động sản du lịch, cơ hội rất lớn cho phát triển đã mở ra, nhưng e ngại rằng lại một lần nữa cơ hội bị rơi vào lãng phí. “Đã 5 năm rồi loanh quanh với câu chuyện pháp luật đối với các bất đọng sản đa công năng để phát triển bất động sản du lịch, thế mà chuyện vẫn đứng yên một chỗ. Sửa Luật Đất đai lại lùi tiếp, phát triển bất động sản du lịch nhằm đưa kinh tế du lịch thành mũi nhọn lại phải “vừa chạy vừa xếp hàng” vậy…”, ông Đặng Hùng Võ nói.

Không chỉ với condotel, thực trạng về hàng trăm dự án bất động sản được cấp phép tràn lan tại Hà Nội, TP. HCM và nhiều đô thị lớn nhưng đến nay vẫn bỏ hoang, làm nơi chăn thả trâu bò vẫn chưa có bất kỳ bộ ngành hay địa phương nào nhận trách nhiệm. Hàng trăm nghìn tỷ đồng của người dân, của nhà đầu tư chôn trong các dự án “chết yểu”, chạy theo các cơn sốt đất quay cuồng.

Luật sư Trương Anh Tú, Giám đốc Công ty Luật TNHH Trương Anh Tú vừa gửi văn bản kiến nghị tới Quốc hội và Ủy ban Pháp luật của Quốc hội về thực trang và giải pháp trong quản lý condotel tại Việt Nam.

Trước thực trạng trên, luật sư Tú kiến nghị đến Quốc hội, Ủy ban Pháp luật của Quốc hội xem xét giải quyết thực trạng condotel theo hướng định vị loại hình này là kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch. Đồng thời, cần điều chỉnh hợp đồng “mua bán căn hộ” như chủ đầu tư làm hiện nay thành hợp đồng thuê căn hộ – khách sạn thay vì đưa thêm những khái niệm mâu thuẫn như “đất ở không hình đơn vị ở”.

Condotel mang bản chất của loại hình kinh doanh, dịch vụ do đó khi được xây dựng sẽ phải phù hợp với quy hoạch, kế hoạch xây dựng phát triển ngành du lịch ở mỗi địa phương và phù hợp với quỹ đất để phát triển ngành nghề này. Trường hợp cấp sổ hồng cho các căn hộ condotel, sẽ phá hỏng tổng thể quy hoạch của địa phương, gây áp lực về hạ tầng và Sẽ ra sao nếu chủ sở hữu mong muốn ở lâu dài tại căn hộ condotel và biến khách sạn thành khu dân cư?

Theo đó, bộ cam kết hoàn thành quá trình này trong năm 2021. Mặt khác, Bộ trưởng Hà cũng cho biết, đang đợi Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn về chế độ sử dụng đất với các công trình xây dựng condotel hoặc condotel kết hợp nhà ở.

Condotel, officetel được xem là các loại hình bất động sản “con lai”, xuất hiện tại Việt Nam những từ năm 2005. Rất nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đầu tư phát triển các loại hình này. Tuy nhiên khung pháp lý cho condotel, officetel, resort villa vẫn chưa có.

Nguồn Thời báo chứng khoán: https://tbck.vn/co-hay-khong-quy-chuan-phap-ly-condotel-trong-nam-2019-38447.html

Có nên mua đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng condotel năm 2021?

 • Tính pháp lý như đã phân tích ở trên: được cấp sổ không? Sở hữu 50 năm hay lâu dài?

Có dễ cho thuê không? Tỷ suất cho thuê bao nhiêu phần trăm? Khả năng gia tăng giá trị bất động sản?. Có rất nhiều thứ quyết định yếu tố này như: tiềm năng du lịch, nguồn cung, vị trí, uy tín chủ đầu tư, điểm khác biệt của dự án, giá bán, hạ tầng giao thông,…

【#8】2021 Ngày Vía Thần Tài Có Nên Bán Vàng Không? Mua Có Ý Nghĩa Gì?

Ngày vía thần Tài là ngày nào?

Nối tiếp những ngày trọng đại đầu năm, ngày vía Thần Tài được xem là ngày quan trọng đối với dân làm ăn, kinh doanh. Trong những năm gần đây, cứ đến ngày mùng 10 thàng Giêng, hay còn gọi là ngày vía Thần Tài, người dân sẽ nô nức mua sắm lễ vật cũng bái cầu may. Theo quan niệm xưa, ông Thần Tài là vị thần mang đến tài lộc, may mắn cho người làm ăn, bởi xuất phát từ sự tích xa xưa được lưu truyền đến ngày nay

Truyện kể rằng, Thần Tài trong lúc uống rượu say rớt xuống trần gian đầu va phải đá nên không nhớ gì. Trong lúc Thần đến hàng quán ăn xin, đặt chân đến nơi đâu thì công việc làm ăn nơi đó trở nên thuận lợi, khách hàng đổ vào nườm nượp. Sau khi nhận ra thân phận của mình, Thần vội vã bay về trời và để lại niềm tiếc nuối cho người dân nơi đây. Từ đó, để tưởng nhớ Thần Tài, người dân chọn ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch ( ngày thần rời khỏi dân gian) là ngày vía Thần Tài.

Ý nghĩa ngày vía Thần Tài

Từ sự tích dân gian, thần Tài là biểu tượng của sự may mắn, tài lộc, người dân kinh doanh đặc biệt xem trọng ngày này để cầu tài lộc. Người dân thường nô nức sắm sữa lễ vật dâng lên cúng Thần, không chỉ để bày tỏ lòng biết ơn sự thuận lợi trong năm mà thân mang lại,mà còn là ngày mọi người mong đổi “vía”, xin cái may mắn của Thần Tài, phù hộ cho gia chủ lộc lá quanh năm, công việc suông sẻ, thịnh vượng.

Ngày vía Thần tài đã trở thành phong tục hằng năm của người dân Việt Nam nói chung, người kinh doanh làm ăn nói riêng. Trong ngày mùng 10 tháng Giêng, Lễ hội cúng bái diễn ra hầu hết tại gia của mọi người, cầu xin cho năm mới làm ăn thuận lợi, phát đạt. Bên cạnh đó, theo quan niệm tâm linh, trong ngày này nếu mua vàng tích trữ sẽ mang đến may mắn, thu hút vận khí tốt, tài lộc sẽ tự động đến với gia chủ.

Ngày vía thần Tài có nên bán vàng không

Trong ngày vía Thần Tài, mua vàng chính là mua tài lộc vào nhà, mua càng nhiều vàng, lộc lá càng cao. Giới kinh doanh, buôn bán đặc biệt xem trọng ngày này và xem đó là tín ngưỡng, mọi người đều bung tiền mua vàng để cầu may cho cả năm.

Trong những ngày này, nhiều doanh nghiệp vàng luôn trong tình trạng quá tải từ sáng đến đêm bởi nhu cầu mua vàng tăng cao. Hàng tấn vàng được bán ra nhưng các cửa hiệu vàng vẫn trong tình trạng “cháy hàng”. Người dân đổ xô đi mua để tích trữ may mắn, nhà nhà mua vàng để cúng thần và đeo trên người làm đồ trang sức, giá vàng trong dịp này được đà tăng cao.

Khi nhu cầu mua vàng tăng cao, biến động thị trường vàng tăng mạnh trước những ngày vía Thần Tài, người dân thắc mắc rằng có nên bán vàng trong ngày này để sinh lời không? Theo các chuyên gia phong thủy, mua vàng trong ngày vía Thần tài là phong tục cầu may chứ không phải trao đổi kinh tế.

Theo quan niệm dân gian, nếu mua vàng vào ngày trọng đại này, gia chủ sẽ sung túc, may mắn và tài lộc sẽ tự nhiên đến, tiền bạc rủng rỉnh. Thường thì nên mua vàng cầu may với số lượng hợp lý và trữ trong két sắc, hay bỏ vào ví, sẽ mang lộc đến cho công việc làm ăn, kinh doanh của gia chủ.

Về vấn đề ngày vía Thần Tài có nên bán vàng không, theo tâm linh, mua vàng để mang đến sự may mắn, nếu bán đi, tức là bán đi sự may mắn của mình. Trong năm đó, nên tích trữ miếng vàng đó và nếu thật sự muốn bán, thời điểm thích hợp là vào tháng Chạp năm đó, kết thúc một năm cũ, bán đi là hoàn toàn hợp lý.

Tuy nhiên, để đầu tư sinh lời từ khoảng vàng mà bạn tích trữ đã lâu trong dịp giá vàng tăng mạnh này, bạn có thể lựa chọn thời điểm trước ngày vía Thần Tài 1 hoặc 2 ngày, tức là vào ngày mùng 8 hoặc mùng 9 Âm lịch. Còn trong ngày mùng 10, theo tâm linh thì chỉ nên mua chứ không nên bán.

Giá vàng ngày vía Thần Tài có tăng không?

Theo thông lệ hằng năm, sát ngày vía Thần Tài, giá vàng trong nước có dấu hiệu tăng mạnh bởi nhu cầu mua vàng ngày càng tăng. Cụ thể, hiện tại giá vàng trong nước được niêm yết bởi 2 tập đoàn lớn như sau

 • Tập đoàn SJC: mua vào 56,25 triệu đồng/lượng, bán ra 56,92 triệu đồng/lượng
 • Tập đoàn Doji: mua vào 56,30 triệu đồng/lượng, bán ra 56,90 triệu đồng/lượng

Phần lớn giá vàng trong nước ảnh hưởng bởi nền kinh tế Thế Giới, tăng giảm đột ngột, dự đoán trong những ngày gần sát ngày vía Thần Tài, giá vàng có sẽ những biến đổi khác. Cập nhật tin tức giá vàng hằng ngày để lựa chọn thời điểm thích hợp mua vàng cầu may, tránh gặp phải tình huống chen chúc xếp hàng trong tình hình dịch bệnh hiện nay.

Có nên mua vàng trước ngày vía Thần Tài?

Trong những năm gần đây, hiện tượng mua vàng ngày vía Thần Tài có xu hướng tăng cao và thường “cháy hàng”. Việc xếp hàng chờ đợi từ sáng sớm đến chiều tối để chen chúc mua vàng khiến nhiều người ngán ngẩm. Do đó, một số người dân chọn cách mua vàng trước 1 hoặc 2 ngày, hoặc đặt mua tại cửa hàng vàng, đến đúng ngày vía thì chỉ cần đến cửa hàng và lấy vàng về để cầu may cả năm.

Mua vàng ngày vía Thần Tài ở đâu

Hiện nay, thị trường vàng trong nước đa dạng các mẫu mã, giá cả từ bình dân đến cao cấp phù hợp cho sự lựa chọn của nhiều người. Tuy nhiên, nếu mua vàng trong ngày này để cầu may, bạn có thể lựa chọn vàng miếng hoặc nhẫn tròn trơn có giá thành phù hợp với điều kiện kinh tế.

Trên thị trường, các công ty vàng bạc đá quý uy tín để gửi gắm mua vàng khá đa dạng, bạn có thể dễ dàng tìm mua nhẫn trơn, vàng miếng số lượng từ 1 đến 2 chỉ. Việc mua vàng tích trữ trong thời điểm này không được các chuyên gia khuyến khích vởi mức độ chênh lệnh khi bán ra. Một số cửa hàng uy tín bạn có thể đến mua vàng cầu may như sau:

 • Cửa hàng trang sức Doji
 • Trang sức vàng bạc đá quý PNJ
 • Cửa hàng trang sức Phú Quý
 • Cửa hàng vàng bạc đá quý SJC

Câu hỏi ” Ngày vía thần Tài có nên bán vàng không ” đã được giải đáp qua bài viết trên. Tục lệ hằng năm này phụ thuộc vào quan niệm của mỗi người, nếu bạn đang muốn mua vàng cầu may thì có thể tham khảo ý kiến qua bài viết trên

【#9】Bao Nhiêu Tuổi? Tiếng Nhật Là Gì?→なんさいですか?& おいくつですか? Ý Nghĩa, Cách Dùng Của Cấu Trúc Này!【Ngữ Pháp N5】

Điều cần nói khi nhắc đến「何歳なんさいですか?」và「おいくつですか?」là・・・

「おいくつですか?」→Cả hai trường hợp trên đều được sử dụng để hỏi tuổi. Tuy ý nghĩa giống nhau nhưng cách nói「おいくつですか?」sẽ dùng lịch sự hơn. 何歳なんさいですか?」

今井いまいさんは何歳なんさいですか? =>Anh Imai bao nhiêu tuổi?

18さいです。(18 tuổi)

村井むらいさんはおいくつですか? =>Anh Imai bao nhiêu tuổi ạ?

※Đối với trường hợp 20 tuổi ta có hai cách đọc đó là「にじゅっさい」và「はたち」

20さいです。(20 tuổi)

20 です。(20 tuổi)

 1. 何歳 なんさいですか? 」và「おいくつですか? 」là câu hỏi để hỏi tuổi
 2. おいくつですか?」là cách nói lịch sự
 3. Trong giao tiếp tùy vào tình huống cũng như mối quan hệ mà sử dụng cách hỏi khác nhau.

Giải thích chi tiết về「何歳なんさいですか?」và「おいくつですか?」

年齢ねんれい質問しつもん勉強べんきょうしていきましょう! Chúng ta tiếp tục học về cách hỏi tuổi thôi nào!

先生せんせい何歳なんさいですか? Thầy bao nhiêu tuổi ạ?

わたしは40さいです。 Thầy 40 tuổi

何歳なんさいですか?」「おいくつですか?」là câu hỏi dùng để hỏi tuổi nhưng nếu nói đến sự khác nhau thì 「おいくつですか?」 là cách nói dùng trong cách trường hợp lịch sự . Chính vì có ý nghĩa như nhau nên ta sử dụng cái nào cũng được, tuy nhiên tuổi tác là một trong những thông tin riêng tư nên ta cũng cần phải cẩn thận với cách đặt câu hỏi tùy vào từng trường hợp.

Trong tiếng Việt thì cách xưng hô giữa người lớn tuổi hay nhỏ tuổi sẽ khác nhau tùy vào từng độ tuổi nên tôi nghĩ tuổi tác cũng là một trong những thông tin quan trọng và tất yếu. (Vì tôi là người Nhật nên không rõ lắm về cách sắc thái tình thông qua cách xưng hô của người Viêt cho lắm…)

Giải thích cụ thể về sự khác nhau giữa「何歳なんさいですか?」và「おいくつですか?」

Tôi đã từng nói là 何歳なんさいですか?」「おいくつですか?」khác nhau ở mức độ lịch sự, còn ý nghĩa thì vẫn như nhau .

Thực ra 「おいくつですか?」là câu được viết bởi 「お+いくつですか?」 trong đó 「お」 là cách nói thể hiện cách nói lịch sự. Tóm lại là ta cũng còn có cách nói「いくつですか?」

「おいくつですか?」là cách hỏi mang sắc thái lịch sự nhất.

Trong cách cách nói lịch sự

何歳なんさいですか?=いくつですか?<おいくつですか?

1. 山岸やまぎしさんはおいくつですか? =>Chị Yamagishi bao nhiêu tuổi rồi ạ?

30だよ。(Chị 30 tuổi đó.)

Giải thích

Câu nghi vấn: Khi trả lời câu hỏi về tuổi thì ngoài cách trả lời thông thường là「 30 さい」thì còn có cách trả lời lược bỏ「 さいchỉ cần trả lời là「30」 .Tuy nhiên vì đây là cách nói với những người thân thiết nên nếu được cấp trên hay người có mối quan hệ không thân lắm thì nên trả lời đầy đủ là 「30 さいです。」 để có ấn tượng tốt đúng không nào. Nếu tôi mà nhận được câu trả lời 「30です。」 thì dường như cảm giác câu trả lời có một chút gì đó hơi lạnh lùng nhỉ.

Cách sử dụng của người bản xứ

Câu hỏi này là đang hỏi「 số tuổi hiện tại của người đang nói chuyện 」Khi đó sẽ có 2 cách hỏi.

あなたはおいくつですか?

山岸 やまぎしさんはおいくつですか?」

Theo tôi nghĩ cách gọi tên giống như là「 ○○さんはおいくつですか?」sẽ hay hơn. Vốn dĩ「 あなた 」trong tiếng nhật là từ được sử dụng nhiều trong môi trường làm việc nên nó mang lại cho ta cảm giác hơi lạnh lùng . Trong sách cũng hay sử dụng「 あなた」tuy nhiên tôi nghĩ trên thực tế khi nói chuyện với nhau thì người ta không hay dùng mà thay vào đó sẽ là cách nói gọi tên . Đương nhiên là cũng không có vấn đề gì cả nếu ta hỏi「 あなたはおいくつですか? 」 tuy nhiên hãy ghi nhớ cảm giác mang lại của hai cách nói này, và nếu như có cơ hội nói chuyện trực tiếp với người Nhật thì bạn nhất định sẽ có thể nói chuyện tự nhiên hơn.

2.

A: すみません。店長てんちょうはおいくつですか? =>(Xin hỏi, chủ tiệm bao nhiêu tuổi vậy?)

B: 今年ことしで、45さいだよ。 =>(Năm nay là 45 tuổi đó)

A: ということは、いまは44さいですか? =>Có nghĩa là bây giờ đang là 45 tuổi đúng không ạ?

B: そう! =>Đúng vậy!

Giải thích

Đây là đoạn hội thoại chúng ta hay sử dụng khi làm thêm tại các cửa hàng trong thời gian du học tại Nhật đúng không nào. Với chủ tiệm thì vì đang giữ chức vụ cao nên có lẽ tuổi cũng sẽ cao nên trong những trường hợp giống như thế này thì trước khi hỏi tuổi chúng ta nên thêm vào một số từ đệm như「 すみません。」hoặc「もうわけありません」chẳng hạn, thì tôi nghĩ sẽ tự nhiên và lịch sự hơn rất nhiều.

Hơn nữa「今年ことしで、45さいだよ 。」là câu trả lời hơi mập mờ. Ta có thể biết được「Năm nay = 45 tuổi」Tuy nhiên ta không biết được là hiện tại chủ tiệm là 44 hay 45 tuổi nên nếu muốn biết chính xác thì tốt nhất nên hỏi lại đúng không nào.

3.

A: 失礼しつれいですが、野々村様ののむらさまがおいくつかご存知ぞんじでしょうか? =>bạn biết anh Nonomura bao nhiêu tuổi không?

B: もうわけありませんが、ぞんげません。 =>Thành thật xin lỗi, tôi không biết ạ.

Giải thích

Nếu đọc đoạn hội thoại trên thì

Ta có thể cảm nhận được 「Cả A và B đều đang trong môi trường làm việc ở lần gặp đầu tiên」đúng không nào.

Cảm giác này bạn sẽ có khi đạt được trình độ N1 trở lên nên bây giờ không cần nhớ cũng không sao đâu. ^^

 1. 何歳なんさいですか?」「おいくつですか?」là câu hỏi để hỏi tuổi.
 2. 「おいくつですか?」Là cách nói lịch sự.
 3. Tùy vào từng trường hợp cũng như mối quan hệ trong giao tiếp mà chia thành cách cách hỏi để sử dụng.

Thầy Shige ・Thường trú tại tỉnh Chiba, Nhật Bản. ・Dạy tiếng Nhật trực tuyến cho các du học sinh đang học tiếng Nhật. ***Dạo gần đây tôi cũng đang học tiếng Việt (`・ω・´)

【#10】Giải Mã Ý Nghĩa Hình Xăm Hồ Ly Trong Nghệ Thuật Tatoo.

Là loài vật được xây dựng trong những câu chuyện dân gian hay truyền thuyết với hình ảnh là loài tinh ranh, xảo quyệt. Tuy nhỏ bé, nhưng nó đủ nhanh nhẹn và khôn ngoan để có thể tìm đường và thoát khỏi những mối nguy hiểm luôn rình rập. Bởi vậy những người xăm hình hồ ly thường là những người rất nhanh nhẹn, nhạy bén trong các mối quan hệ xã hội.

Theo phong thuỷ, những vật dụng hay hình ảnh phác họa loài vật này, thường mang lại nhiều may mắn về tình duyên. Đây là loài vật dẫn đầu, nắm quyền lực mạnh nhất, chúng có khả năng thiên biến vạn hóa thành bất cứ ai vào bất cứ thời điểm nào. Đặc biệt chúng có sở thích biến thành những cô gái xinh đẹp, quyến rũ.

Hình ảnh những chiếc đuôi dài óng mượt đầy màu sắc của hồ ly cũng là điểm thu hút với bất cứ người nào. Nó đại diện cho sự may mắn không chỉ trong tình yêu, mà còn mang lại may mắn về cả con đường công danh, lẫn sự nghiệp đối với nhiều người. Hình ảnh những cô nàng sở hữu hình xăm cáo chín đuôi thường mang đến vẻ đẹp cá tính mạnh mẽ, quyến rũ, và đầy sức hấp dẫn, gợi cảm với người xung quanh.

Bất kể một thiết kế hình xăm nào, để chúng không quá đơn điệu khi đứng 1 mình, các nghệ nhân xăm hình thường sáng tạo ta những biểu tượng khác đi kèm. Với hình xăm hồ li, ngoài cá thể này, thì bạn có thể kết hợp với những thiết kế trong phim hoạt hình, hay kết hợp với các họa tiết đầu lâu, geisha…

Hình xăm hồ ly và đầu lâu.

Ở chiến tranh thế giới thứ 2, hộp sọ ngoài biểu thị cho cái chết thì theo nghĩa bóng nó còn biểu hiện cho những sự mới mẻ. Bởi khi một cá thể nằm xuống, thì sẽ có một cá thể mới tiếp theo hình thành và thay thế chúng. Cũng giống như việc một phần của chúng ta chết đi thì sẽ có cái mới tiếp diễn và tái sinh. Tuy nhiên, hình tượng hồ ly bên cạnh một hộp thường ám chỉ cho những điềm xấu, mang đến sự không may mắn.

Hình xăm hồ ly kết hợp cùng mặt nạ.

Mặt nạ hồ ly có nguồn gốc xuất xứ từ nghệ thuật biểu diễn truyền thống đến từ đất nước Nhật Bản. Các diễn viên sẽ biểu diễn cùng đạo cụ là những chiếc mặt nạ có hình ảnh của những con hồ ly ở Kyōgen. Mặt nạ hồ ly có ngụ ý ám chỉ tính cách của một người hay thay đổi, nó giống như việc sống 2 mặt và luôn chất chứa những điều bí ẩn.

Những người xăm hình mặt nạ hồ ly đa phần cũng là những người sống hướng nội, thiên về những suy nghĩ nội tâm. Họ luôn mang đến sự thần bí, và khiến những người xung quanh phải tò mò vì họ.

Hình xăm hồ ly độc đáo.

Với con mắt thẩm mỹ và óc sáng tạo của các nghệ nhân xăm hình, hình xăm hồ ly không chỉ bị giới hạn ở những nét vẽ hoặc sự kết hợp đơn thuần. Nó có thể biến hóa thành rất nhiều mẫu thiết kế đa dạng và được đặt tại nhiều vị trí trên cơ thể. Hình xăm hồ ly với thiết kế hình học chắc hẳn sẽ là một thiết kế đặc biệt và là siêu phẩm dành cho bạn.

Hình xăm hồ ly mini.

Với hình xăm này bạn có thể xăm tại vị trí phần cổ tay sẽ mang đến sự độc đáo và đáng yêu vô cùng. Hình ảnh chú hồ ly hướng lên phía trước giống như tính cách và bản tính của loài vật này luôn sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Ngoài ra chúng còn là điểm nhấn và là ý tưởng tuyệt vời dành cho nữ giới nếu bạn có ý định xăm hình tại vị trí này.

Xăm hình không chỉ là nghệ thuật mà còn là thú vui, sở thích của rất nhiều người, cho dù bạn là nam hay nữ. Tuy nhiên, để có được những hình xăm đẹp, ấn tượng và đảm bảo an toàn thì bạn hãy lựa chọn cho mình một địa chỉ xăm hình chuyên nghiệp, uy tín.

Đến với học viện YumiAcademy của chúng tôi, các bạn sẽ được trực tiếp chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong nghề tự tay thực hiện cho bạn. Vì thế chất lượng và yếu tố thẩm mỹ của các hình xăm luôn được đảm bảo và khẳng định tuyệt đối.

Còn với những bạn có nhu cầu học nghề tatoo mini, thì học viện của chúng tôi cũng là một địa chỉ rất đáng tin cậy vì được nhiều bạn học viên trên cả nước tin tưởng và lựa chọn. Nếu bạn có đam mê và muốn theo đuôi bộ môn nghệ thuật này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Đội ngũ chuyên viên sẽ tư vấn về nội dung các khóa học và hỗ trợ các bạn đăng kí sớm nhất để nhận được những ưu đãi hấp dẫn.